Chủ Nhật, 14 tháng 12, 2014

TUYÊN TRUYỀN ĐẠO HAY TUYÊN TRUYỀN CHỐNG CỘNG

Để tuyên truyền chống cộng thì dẻ vàng không thể bỏ qua tôn giáo để tuyên truyền những bài giảng dối trá bịp bợm của mình đến với giáo dân. Trong bài giảng của Giu-se Nguyễn Văn Toản đã nói thể hiện ra những luận điệu dối trá mị dân đó. Tôi rất coi trọng tôn giáo, vì nó là đức tin là quyền chính đáng của người dân. Thế nhưng qua bài giảng của linh mục Giu-se Nguyễn Văn Toản tôi lại thấy nó sặc mùi mị dân, tuyên truyền thông tin một chiều, bịa đặt. Đặc biệt Giu-se Nguyễn Văn Toản còn tuyên truyền giới thiệu cho giáo dân những tác phẩm văn học sai trái bóp méo sự thực lịch sử.
Linh mục Giu-se đang tuyên truyền sai trái
Những tác phẩm mà linh mục đang giới thiệu cho giáo dân là những tác phẩm như “hồi ký của một thằng hèn, bên thắng cuộc, đèn cù” tất cả những tác phẩm này đều là những tác phẩm mang đầy tính chất bôi nhọ, xuyên tạc, bịa đặt lịch sử. Nếu linh mục nói với giáo dân rằng “phải tiếp xúc sự thật lịch sử từ các trang mạng internet” thì có lẽ linh mục cũng chịu khó đọc các trang mạng internet, xem những con người cũng đã từng vào sinh ra tử cùng Tô Hải, Huy Đức, Trần Đĩnh bình luận như thế nào về những tác phẩm sặc mùi xuyên tạc trên.

Ngài đi giảng đạo nhưng ngài lại chẳng hề làm tròn bổn phận của một người giảng đạo, thay vào đó ngài lại tuyên truyền nhồi sọ, thiển cận về sự thực khách quan. Thế nào là “để cho Trung Cộng chiếm gần hết” Hoàng Sa, Trường Sa, muốn trả lời câu hỏi này thì linh mục nên hỏi xem chế độ Việt Nam Cộng Hòa đã làm gì đối với Hoàng Sa, Trường Sa như ngày hôm nay. Linh mục nên nhớ rằng quân giải phóng tiếp quản Trường Sa ban đầu chỉ được có 6 đảo nhưng đến ngày hôm nay thì sao? Ta đã làm chủ được 32 đảo lớn nhỏ ở Trường Sa. Như điếu cày đã nói “sự việc thông tin phải được soi chiếu theo nhiều chiều” chứ không phải là dùng một bài giảng để nhồi vào tư tưởng của giáo dân những thông tin bịa đặt sai trái. Ngài nói rằng Ải Nam Quan là do Cộng Sản dâng cho Trung Cộng thì thưa hỏi linh mục, linh mục có đem được chứng cớ nào để khẳng định rằng Ải Nam Quan là của chúng ta không? Hay chỉ là dựa vào mấy câu thơ để thiết lập chủ quyền trên một vùng đất.

Đã là người đứng đầu trong giáo dân lại có một bài phát biểu hoàn toàn sai trái, bịa đặt như vậy. Bài giảng ngài chỉ là lợi dụng tiếng nói của chúa để mị dân, kể từ khi nào mà chúa dạy linh mục Giu-se Nguyễn Văn Toản tuyên truyền như vậy? trong cuốn kinh thánh có dạy rằng “cộng sản là dối trá” không thưa linh mục?

Đã là người phụ trách tiếng nói của chúa thì nên làm tròn bổn phận của chúa đã giao cho chứ không phải là đi tuyên truyền thù hằn dân tộc, lợi dụng tôn giáo để chia rẽ dân tộc phải không linh mục. 


TƯỞNG


Comments
10 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

10 nhận xét:

 1. Ông linh mục Nguyễn Văn Toàn này đang sống ở đâu vậy ta? Nếu sống ở ngoại quốc mà nói um xùm lên như thế thì tôi chưa dám quả quyến là nước ta có được tự do dân chủ hay không. Còn ông ta hiện đang sống ở Việt Nam mà nói um xùm lên như tác giả viết thì nước ta có dân chủ thật sự rùi. Đảng ta cho ai cũng được tự do phát biểu như thế thì chúng ta phải sợ chi mà ném đá ông ta chứ? Tác giả của bài này định bắt ông ta bỏ tù hay sao mà gay gắt thế. Bác ạ! Đảng không lên tiếng thì thôi, hà cớ thù hằn gì mà bác lại viết bài như vậy. Chuyện bất công trong xã hội ta nhiều như cơm bữa sao bác không viết lên đây mà lại quan tâm đến việc ông linh mục rao giảng cái gì đó. Ai có tiền, có mạng thì vào xem thì kệ họ.

  Trả lờiXóa
 2. tuyên truyền đạo kìa, tôi cũng xem clip này rồi, thực sự là buồn thay cho bọn mang danh chúa này, chúa cũng đâu dạy phải thù hằn cái này thù hằn cái kia phải không, cái tác phẩn của thằng cha ăn sin huy đức ấy, nó là một tác phẩm rất hợm người nguồn thông tin chẳng hề được chứng nhận kiểm chứng cả, thông tin vô cùng là mơ hồ dễ làm cho người đọc lầm tưởng về chứng cớ lịch sử mà ông này đưa ra, tất cả đều chỉ là bừa phúa bậy bạ

  Trả lờiXóa
 3. giờ đây mục đích tuyên truyền giảng đạo chỉ là một cái cớ mà thôi,mục đích thực sự của chúng là tuyên truyền ,xuyên tạc chống phá nhà nước ta. Thật là nguy hiểm ,chúng không trừ bất cứ thủ đoạn xấu xa nào để có thể phá hoại ,lợi dụng lòng tin của giáo chúng vào chúng để chống cộng sản

  Trả lờiXóa
 4. Phản động giờ nhan nhản như ruồi bay nhặng đậu. Dưới mọi danh nghĩa chỉ núp bóng, sau đó là cả mưu đồ chính trị đê hèn.

  Trả lờiXóa
 5. Tôn giáo ở Việt Nam hiện nay rất phức tạp , phức tạp bởi lẽ có rất nhiều kẻ đã và đang lợi dụng tôn giáo , lợi dụng vào chính sách tự do tôn giáo mà đảng và nhà nước ta dành cho để thực hiện âm mưu xấu xa của chúng . Việc này thực chỉ làm cho tôn giáo xấu đi trong mắt người lương mà thôi .

  Trả lờiXóa
 6. Thiên chúa có những con chiên lợi dụng tôn giáo để hoạt động chống đối thế này thì bảo sao các con chiên ngoan đạo và người dân có cái nhìn không hay, sai lệch về tôn giáo chân chính.

  Trả lờiXóa
 7. không biết ông này tòi ở đâu ra thế nhỉ, điều đầu tiên là giáo hoàng francis cũng có dạy cộng sản là gian trá không thế ông linh mục, trong bài phát biểu của ông này chẳng hề có cái gì gọi là đạo, mà toàn nói những lời càn quấy của bọn chống cộng cùng với bọn dân sĩ chấy thức viết bậy viết bạ, cái tác phẩm đèn cù cho đến bên thắng cuộc thì cũng đủ thấy là nó viết nhằng viết quậy như thế nào rồi, chẳng hề một tác phẩm nào nói đúng sự thật mà toàn là đối trá bịa đặt xuyên tạc bôi nhọ thôi

  Trả lờiXóa
 8. Đấy mới là bản chất thật của lũ bán nước lợi dụng tôn giáo, truyền đạo để tiến hành hoạt động chống phá của chúng, bằng chứng là như tến Nguyễn Văn Toản, Nguyễn Văn Lý, ... chả thấy có hoạt động gì gọi là vì đạo, tu hành toàn thấy lăng xăng đi làm tay sai cho lũ tư bản đế quốc, lũ bán nước phản động để kích động bà con giáo dân lợi dụng chức sắc để hoạt động chống phá.

  Trả lờiXóa
 9. toàn là tuyên truyền những luận điệu xuyên tạc chống Đảng và nhà nước Việt Nam mà thôi.không thể nào chấp nhận được.chúng ta luôn tôn trọng tự do ngôn luận.tự do tín ngưỡng.tuy nhiên tất cả đều phải tuân thủ theo những quy định của pháp luật.nếu ai vi phạm thì đều sẽ bị xử lí nghiêm khắc.

  Trả lờiXóa