Thứ Năm, 4 tháng 12, 2014

THÔNG ĐIỆP CỦA CỘNG ĐỒNG FANPAGE, BLOGGER VIỆT NAM ĐẤU TRANH CHỐNG LUẬN ĐIỆU XUYÊN TẠC NHÂN NGÀY QUỐC TẾ NHÂN QUYỀN 10-12-2014

Cùng với Tuyên ngôn toàn thế giới về nhân quyền, Liên Hợp Quốc đã chọn ngày 10/12 là ngày Quốc tế nhân quyền, nhằm khằng định rằng quyền con người có tính phổ quát toàn thế giới, tức là con người khi được sinh ra dù ở bất kỳ quốc gia nào cũng được hưởng các quyền con người như nhau, không phụ thuộc vào thể chế 

chính trị, tôn giáo, dân tộc,…


Sau khi trở thành thành viên của Liên Hợp Quốc vào năm 1977, tính đến nay Việt Nam đã tham gia ký kết hầu hết các Công ước quốc tế về quyền con người. Từ đó đến nay Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu về nhân quyền và tôn giáo thể hiện qua việc các quyền cơ bản của con người trên tất cả các lĩnh vực chính trị, dân sự, kinh tế, xã hội, văn hóa đã được phát huy; đời sống tinh thần, vật chất của nhân dân ngày càng được nâng cao rõ rệt nên được cộng đồng quốc tế đánh giá cao. Các quyền tự do cơ bản của người dân Việt Nam đã được thúc đẩy và đảm bảo tốt hơn trên tất cả các lĩnh vực. Quyền tự do ngôn luận, thông tin được phát huy đầy đủ và ngày càng tốt hơn với sự phát triển nhanh chóng của các phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt là Internet với hơn 30,8 triệu người sử dụng. Hàng năm, Nhà nước chi 8 triệu USD để phát hành 19 tờ báo, tạp chí cho các dân tộc thiểu số; có 2000 câu lạc bộ để phổ biến pháp luật tại các vùng dân tộc ít người. Việt Nam đã được Liên Hợp Quốc nhận định là một trong những nước thực hiện tốt nhất quyền của người thiểu số trên thế giới

Với những nỗ lực của mình, năm 2013 Việt Nam trúng cử vào Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc với số phiếu cao nhất, đồng thời Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp quốc họp ngày 07/02/2014 tại Geneva, Thụy sĩ cũng đã thông qua bản Báo cáo quốc gia trong khuôn khổ cơ chế Rà soát Định kỳ Phổ quát về quyền con người (UPR) của Việt Nam. Đây là những bằng chứng không thể chối cãi về những thành tựu Việt Nam đã đạt được trong các lĩnh vực về nhân quyền và tôn giáo.

Mặc dù:

Công ước Quốc tế về các Quyền Dân sự và Chính trị (ICCPR), khoản 3 Điều 19 của Công ước Quốc tế về các Quyền Dân sự và Chính trị đã quy định việc hành xử quyền tự do phát biểu quan điểm (quy định tại khoản 2 Điều 19) đòi hỏi đương sự phải có những bổn phận và trách nhiệm đặc biệt. Quyền này có thể bị giới hạn pháp luật vì nhu cầu: Tôn trọng những quyền tự do và thanh danh người khác; Bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự công cộng, sức khỏe công cộng hay đạo lý.

Quyền hội họp bất bạo động cũng có thể bị giới hạn bởi luật pháp, vì các nhu cầu cần thiết trong một xã hội dân chủ để bảo vệ an ninh quốc gia, an toàn công cộng, trật tự công cộng, sức khỏe công cộng, đạo lý hay những quyền tự do của người khác (Điều 21).
Điều 20 của Công ước Quốc tế về quyền dân sự, chính trị cũng nghiêm cấm mọi hình thức tuyên truyền, cổ vũ chiến tranh, cũng như mọi hình thức gieo rắc căm hờn, xúi giục kỳ thị, hiềm khích, kích thích bạo động giữa các quốc gia, các chủng tộc, tôn giáo.

Tuyên bố của Hội nghị Thế giới về Nhân quyền tại Viên, Áo năm 1993 ghi rằng cần phải tính đến các đặc thù quốc gia và khu vực cũng như những nền tảng khác nhau về văn hóa, lịch sử và tôn giáo của mỗi quốc gia trong việc bảo vệ và thúc đẩy quyền con người. Một hành vi, phát ngôn ở quốc gia này có thể không bị coi là hành vi đe dọa an ninh quốc gia và vi phạm trật tự an toàn xã hội nhưng hoàn toàn có thể bị coi như vậy ở một quốc gia khác.

Tuy nhiên

Nhiều tổ chức, cá nhân với mục đích chính trị thường xuyên sử dụng nhân quyền như một công cụ nhằm bôi nhọ hình ảnh và tấn công nhà nước Việt Nam bằng những thông tin sai lệch về tình hình nhân quyền tại Việt Nam.

Nhân kỷ niệm ngày quốc tế nhân quyền 10-12-2014, chúng tôi các blogger tham gia Đấu tranh chống luận điệu xuyên tạc tuyên bố:

1/ Phản đối mọi hành vi truyền bá/phát tán những thông tin sai lệch về tình hình Nhân quyền tại Việt Nam.
2/ Phản đối mọi hành vi lợi dụng tự do tôn giáo và các cơ sở tôn giáo để thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật.
3/ Phản đối mọi hành vi lợi dụng các quyền tự do để xâm phạm lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân khác.
4/ Yêu cầu các tổ chức, cá nhân hoạt động dưới danh nghĩa “bảo vệ nhân quyền” hoặc “đấu tranh dân chủ” chịu trách nhiệm về lời nói hoặc phát ngôn của mình trên mạng xã hội.
5/ Yêu cầu không sử dụng danh nghĩa đấu tranh bảovệ nhân quyền, tự do, dân chủ để thực hiện những hành vi lật đổ chế độ hoặc vì các mục đích chính trị khác.
6/ Yêu cầu các tổ chức quốc tế tôn trọng quyền tự quyết của chính phủ Việt Nam, không lợi dụng các yếu tố Nhân quyền để gây áp lực hoặc can thiệp vào công việc nội bộ của chính phủ Việt Nam.

Chúng tôi kêu các tổ chức, cá nhân hoạt động dưới danh nghĩa “Nhà đấu tranh” tuân thủ pháp luật, tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân không cùng quan điểm chính trị.

Cuối cùng, xin nhắc lại lời của bà Pratibha Mehta - Ðiều phối viên thường trú Liên Hợp Quốc, tại Lễ công bố Báo cáo quốc gia UPR của Việt Nam chu kỳ 2 của Hội đồng Nhân quyềnLiên Hợp Quốc: "Nhân Lễ công bố này, tôi xin chúc mừng Chính phủ Việt Nam vì đã được bầu vào Hội đồng Nhân quyền nhiệm kỳ 2014-2016. Việc bầu cử này chứng nhận rằng Chính phủ Việt Nam đã tăng cường tham gia vào các cơ chế nhân quyền trong những năm qua. Sự ứng cử của Việt Nam đã được ủng hộ bởi chính các cam kết tự nguyện của các bạn. Là thành viên của Hội đồng Nhân quyền, Việt Nam đã cam kết duy trì những tiêu chuẩn cao nhất về thúc đẩy và bảo vệ nhân quyền".
Danh sách các hội, nhóm ký tên:
1. Nhóm đấu tranh chống luậ n điệu xuyên tạc (54000 thành viên)
2. Nhóm Tôi yêu Công an nhân dân Việt Nam (trên 181.000 thành viên)
3. Hội Những người phản bác Tuyên bố 258 (3100 thành viên)
4. Nhóm Việt Nam Quê Hương Tôi (54000 thành viên)
5.Nhóm Người Yêu Nước Việt (trên 2300 thành viên)
6. Nhóm Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam (trên 2000 thành viên)
7. Nhóm Cùng troll phản động (trên 3100 thành viên)
8. Đảng Công Chính Tranh Luận Mở (28.000 thành viên)
9. Hội những người yêu nước chống phản động (trên 26000 thành viên)
10. Nhóm Dòng máu Lạc Hồng (26 000 thành viên)
11. Nhóm Việt Nam Trong Tim Tôi(160.000 thành viên)
12. Nhóm Việt Nam Thời Báo
13. Blog Góc nhìn thời đại
(Sẽ tiếp tục cập nhật) 


Nguồn: Loa Phường
Comments
28 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

28 nhận xét:

 1. Tôn trọng sự thật, phản bác những luận điệu xuyên tạc vu khống những chủ trương đường lối chính sách của nhà nước, đưa những thông tin chính xác về tình hình không thực thi nhân quyền mà còn nhiều lĩnh vực khác của đất nước đến người dân trong và ngoài nước để họ thấy được đất nước ta luôn tôn trọng những quyền con người, người dân đã và đang có những bước phát triển vượt bậc, cuộc sống người dân ngày càng nâng cao hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hèn chia VN nợ xấu ngày càng tăng. Bao nhiêu tiền mượn của quốc tế và nước rân chủ thế lực thù địch đem đi nuôi hàng trăm ngàn Dư lợn viên.
   Nay Dư lợn viên còn công khai khoe khoan lực lượng hùng hậu của mình chia ra làm nhiều đơn vị .

   Đơn vị Nhóm đấu tranh chống luậ n điệu xuyên tạc (54000 DLV )

   Đơn vị Nhóm Tôi yêu Công an nhân dân Việt Nam (trên 181.000 Công an mạng)
   Đơn vị Hội Những người phản bác Tuyên bố 258 (3100 DLV)
   Đơn vị Nhóm Việt Nam Quê Hương Tôi (54000 DLV)
   Đơn vị Nhóm Người Yêu Nước Việt (trên 2300 DLV)
   Đơn vị Nhóm Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam (trên 2000 DLV)
   Đơn vị Nhóm Cùng troll phản động (trên 3100 DLV)
   Đơn vi Đảng Công Chính Tranh Luận Mở (28.000 DLV)
   Đơn vị Hội những người yêu nước chống phản động (trên 26000 DLV)
   Đơn vị Nhóm Dòng máu Lạc Hán (26 000 DLV)
   Đơn vị Nhóm Việt Nam Trong Tim Tôi(160.000 DLV)
   Đơn vị Nhóm Việt Nam Thời Báo
   Đơn vị Blog Góc nhìn thời đại

   Tiền lương của DLV là khoản 3 - 8 triệu đồng mỗi tháng. Cứ tín nhân lên thì mỗi tháng cả chục tỉ đồng để nuôi DLV bảo vệ độc tài toàn trị ĐCS.   Tại sao không có đơn vị "chống TQ xâm lược VN " nhỉ ???????

   TQ là phe ta chăn ?

   Xóa
  2. Câu hỏi về biệt thự cựu Chủ tịch Hà Nội
   Báo trong nước tiếp tục đặt câu hỏi về việc thành phố Hà Nội không thu hồi nhà của cựu Chủ tịch UBND sau tám năm tranh cãi.

   Biệt thự số 12 Nguyễn Chế Nghĩa được ông Hoàng Văn Nghiên, Chủ tịch UBND TP Hà Nội giai đoạn 1994-2004, thuê từ năm 2001.

   Tranh cãi phát sinh từ năm 2006 khi một loạt tờ báo cho rằng ông Nghiên phải trả lại nhà sau khi thôi chức vì đây là nhà công vụ.

   Trong diễn biến mới nhất, ngày 1/12, Sở Xây dựng Hà Nội nói với báo Tiền Phong rằng ông Nghiên chấp nhận trả nhà này, nhưng lại có nhu cầu mua chỗ khác.

   “Tôi khẳng định là bắt buộc phải thu hồi biệt thự 12 Nguyễn Chế Nghĩa vì đây là biệt thự nằm trong danh mục không được bán,” đại diện Sở Xây dựng nói.

   Người này giải thích thành phố Hà Nội đang tìm nhà khác cho ông Nghiên mua.

   Đã có những địa điểm được giới thiệu, nhưng ông Nghiên chưa đồng ý, theo báo Tiền Phong.


   'Sao không đi đến cùng?'


   Vụ việc lên báo từ năm 2006, khi ông Nghiên làm đơn xin mua lại biệt thự này theo Nghị định 61.

   Thành phố từ chối bán lại, nhưng vẫn chưa thu hồi căn nhà sau tám năm.

   Vụ việc được nêu lại trong bối cảnh nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương của Đảng yêu cầu trả nhà, đất mà ông đã xin mặc dù không đủ tiêu chuẩn.

   Nói với báo Tiền Phong ngày 1/12, Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc đặt vấn đề về căn nhà của ông Hoàng Văn Nghiên.

   “Thành phố Hà Nội đã nói là sẽ xử lý, nhưng rồi lại để đấy. Sao lại không đi đến cùng được?” ông Quốc than phiền.

   Nói với báo Tuổi Trẻ hôm 24/11, ông Nguyễn Đình Hương, nguyên phó trưởng Ban Tổ chức trung ương, nói “từ thời bao cấp những chuyện không hay về nhà đất của một số cán bộ cấp cao đã âm ỉ trong dư luận”.


   Ông Hương nói: “Hàng triệu công chức, viên chức, người lao động đang ở nhà thuê nghĩ gì khi đọc danh sách nhà đất liên quan đến ông Truyền? Rõ ràng là đặc quyền, đặc lợi.”

   Trong bài phỏng vấn này, ông Hương cũng đề cập số 12 Nguyễn Chế Nghĩa như ví dụ về việc “còn nhiều quan chức ở các cấp khác nhau dính vấn đề đất đai”.

   Hồi tháng 10, ông Hoàng Văn Nghiên được nhắc đến trên truyền thông khi ông được trao Huân chương Độc lập hạng Nhì.

   Xóa
  3. phản bác các luận điệu xuyên tạc sai trái của các thế lực thù địch là việc làm cần thiết qua đó để mọi người có thể thấy đúng bản chất sự việc thấy mặt đúng và thấy những luận điệu sai trái vô căn cứ của các thế lực thù địch và thấy những đường lối chỉ đạo của nhà nước ta là vô cùng đúng đắn và sáng suốt

   Xóa
  4. với xã hội phát triển như ngày nay các phương tiện thông tin đại chúng phát triển một cách chóng mặt,nhu cầu internet của người dân càng cao đặc biệt là các tin tức báo chí luôn được cập nhật hằng ngày vì thế rất cần có các nhóm tổ chức để phản bác các luận điệu sai trái xuyên tạc sự thật của bọn phản động

   Xóa
  5. với việc phát triển khoa học công nghệ và việc sử dụng internet vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội thì bên cạnh đó các thế lực thù địch chống phá cách mạng luôn tìm cách đăng các bài viết xuyên tạc sự thật có tư tưởng chống chính quyền làm người dân hiểu sai sự thật vì thế việc thành lập các tổ chức để phản bác các lời lẽ chống đối nhà nước của các thế lực thù địch là việc làm cần thiết

   Xóa
  6. Đơn vị Nhóm đấu tranh chống luậ n điệu xuyên tạc (54000 DLV )

   Đơn vị Nhóm Tôi yêu Công an nhân dân Việt Nam (trên 181.000 Công an mạng)
   Đơn vị Hội Những người phản bác Tuyên bố 258 (3100 DLV)
   Đơn vị Nhóm Việt Nam Quê Hương Tôi (54000 DLV)
   Đơn vị Nhóm Người Yêu Nước Việt (trên 2300 DLV)
   Đơn vị Nhóm Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam (trên 2000 DLV)
   Đơn vị Nhóm Cùng troll phản động (trên 3100 DLV)
   Đơn vi Đảng Công Chính Tranh Luận Mở (28.000 DLV)
   Đơn vị Hội những người yêu nước chống phản động (trên 26000 DLV)
   Đơn vị Nhóm Dòng máu Lạc Hán (26 000 DLV)
   Đơn vị Nhóm Việt Nam Trong Tim Tôi(160.000 DLV)
   Đơn vị Nhóm Việt Nam Thời Báo
   Đơn vị Blog Góc nhìn thời đại

   Tiền lương của DLV là khoản 3 - 8 triệu đồng mỗi tháng. Cứ tín nhân lên thì mỗi tháng cả chục tỉ đồng để nuôi DLV bảo vệ độc tài toàn trị ĐCS.

   Xóa
 2. VN vẫn thấp trong bảng xếp hạng tham nhũng

  Điểm số của Việt Nam không thay đổi trong một bảng xếp hạng về tham nhũng hàng năm.

  Tổ chức Minh bạch Quốc tế (TI) ngày 3/12 công bố Chỉ số Cảm nhận Tham nhũng 2014 (CPI 2014), xếp hạng 175 quốc gia và vùng lãnh thổ.

  Xếp hạng dựa trên cảm nhận của các doanh nhân và các chuyên gia trong nước về tham nhũng trong khu vực công ở mỗi quốc gia / vùng lãnh thổ.

  Năm nay, Việt Nam đạt 31/100 điểm, đứng thứ 119 trên bảng xếp hạng toàn cầu và thứ 18 trên tổng số 28 quốc gia và vùng lãnh thổ được đánh giá trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

  TI nói điểm số CPI của Việt Nam không thay đổi trong ba năm liên tiếp (2012- 2014) và tham nhũng trong khu vực công vẫn là một vấn đề nghiêm trọng của quốc gia.

  Đáng quan tâm là trong khi Việt Nam không có thay đổi về điểm số, các quốc gia láng giềng lại đang cải thiện kết quả CPI của họ.

  Trong số chín quốc gia Đông Nam Á được đánh giá năm nay, Việt Nam đứng thứ 6, chỉ xếp hạng trên Lào, Campuchia, và Myanmar.

  Đa số các quốc gia trong khu vực đều có cải thiện về mặt điểm số (tăng từ 1 đến 3 điểm), ngoại trừ Myanmar là nước cũng không có thay đổi nào về điểm số, Lào (giảm 1 điểm) và Singapore (giảm 2 điểm).

  Về thứ hạng toàn cầu, Singapore được xếp thứ bảy, chỉ kém các nước như Đan Mạch (1) và New Zealand (2).

  Trong vùng Đông Nam Á, Malaysia xếp thứ hai (hạng 50 toàn cầu, điểm 52), tiếp theo là Philippines và Thái Lan (cùng hạng 85, điểm 38), Indonesia (107, điểm 34).

  Trả lờiXóa
 3. Tự xưng danh là những nhà dân chủ nhưng thực ra các vị đang ở đâu và làm gì khi dân chủ và nhân quyền ở Mỹ đang bị xâm phạm nghiêm trọng, các vị rêu rao này nọ, đấu tranh vì dân chủ nhân quyền cho Việt Nam , tuyên ngôn này nọ cho Việt Nam,, khẳng định dân chủ không giới hạn lãnh thổ vậy mà không thấy lên tiếng cho nhân quyền tại Mỹ là thế nào, hay tất cả chỉ là giả dối

  Trả lờiXóa
 4. Nhiều tổ chức, cá nhân với mục đích chính trị thường xuyên sử dụng nhân quyền như một công cụ nhằm bôi nhọ hình ảnh và tấn công nhà nước Việt Nam bằng những thông tin sai lệch về tình hình nhân quyền tại Việt Nam. Các bloger đang cố gắng đưa người đọc đến những thông tin chính thống, bảo vệ quốc gia, bảo vệ dân tộc, vậy mà có những con lợn hợm hĩnh ăn ngoại tệ nước ngoài vẫn đang ngày đêm tìm cách chống phá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. THông tin chính xác là rất cấp thiết cho người dân ,bởi sự phát triển đất nước thì các mạng xa hội và kênh thông tin trực tiếp sẽ nhiều và sẽ khó kiểm soát được sự sai trái của các thông tin của các thế thù địch.Chính hơn là nhân quyền ở việt nam luôn đảm bảo và không ngừng nâng cao .

   Xóa
  2. Đảng và nhà nước không ngừng nỗ lục nâng cao nhân quyền .Và đã đạt được nhiều thành tựu và nó đã được thể hiện trong mọi lĩnh vực của đời sông nhân dân. Chỉ có điều là còn có các rận chủ suốt ngày kêu gào là không có nhân quyền rồi còn lập hội bảo vệ nữa,nực cười .Các rận nên sang Mỹ mà bảo vê,người dân đang kêu đấy

   Xóa
 5. Một hành vi, phát ngôn ở quốc gia này có thể không bị coi là hành vi đe dọa an ninh quốc gia và vi phạm trật tự an toàn xã hội nhưng hoàn toàn có thể bị coi như vậy ở một quốc gia khác.Nên hãy là người thông minh, thể hiện sự hiểu biết của mình bằng cách nghe và chọn lọc thông tin từ nhiều phía, tránh để lũ rận lợi dụng

  Trả lờiXóa
 6. Tham nhũng ở VN: Chuột đã béo tới đâu?
  Dù đã có một số tiến bộ đáng kể ở một số khu vực, chính quyền Việt Nam cần nỗ lực hơn nữa để thuyết phục người dân rằng chiến dịch chống tham nhũng đang mang lại hiệu quả.

  Nhận định trên được Đại sứ Anh quốc, ông Giles Lever, đưa ra trong cuộc phỏng vấn qua email với BBC ngày 4/12.

  Ông Lever cũng cho rằng truyền thông và xã hội dân sự tại Việt Nam cần được bảo vệ và tạo điều kiện để phát triển nhằm hỗ trợ cho công tác chống tham nhũng của chính phủ.

  BBC: Tại Đối thoại Chống tham nhũng lần thứ 13 hôm 26/11, đáp lại phát biểu 'đánh chuột đừng làm vỡ bình' của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về chống tham nhũng, ông nói: "Bọn chuột cũng phải nhận được thông điệp rằng, nhà này không còn là nơi chúng có thể sống an toàn. Nếu không, chuột sẽ chiếm nhà và chúng ta sẽ không còn an toàn sống trong đó nữa".

  Khi dùng từ 'Nhà', ông đã nói đến chính phủ, hay xã hội Việt Nam? Theo ông thì liệu chuột đã sắp chiếm 'Nhà' hay chưa, và 'Nhà' này liệu có đủ an toàn để sống vào thời điểm hiện tại không?

  Đại sứ Giles Lever: Tôi nghĩ rằng quan điểm cá nhân của tôi không quan trọng bằng số liệu thực tế. Chỉ số Nhận thức Tham nhũng của Tổ chức Minh bạch Quốc tế (TI) năm 2013 xếp Việt Nam vào hạng thứ 116 trên 177 nước được khảo sát.

  Theo số liệu của TI, tính trong năm 2013, 55% người dân Việt Nam tin rằng nạn tham nhũng đang ngày càng nghiêm trọng, 27% nghĩ rằng nạn tham nhũng vẫn không có gì thay đổi và chỉ 18% nghĩ rằng tình trạng tham nhũng đang được cải thiện.

  Chỉ số Năng lực Cạnh tranh Cấp tỉnh năm 2013 (PCI), một trong các khảo sát quan trọng về tâm lý doanh nghiệp tại Việt Nam, cho thấy các nhà đầu tư nghĩ rằng tham nhũng ở Việt Nam nghiêm trọng hơn so với nhiều nước trong khu vực, trong đó có Thái Lan, Phillippines, Indonesia và Campuchia.

  Tuy nhiên chỉ số PCI cũng cho thấy các doanh nghiệp nghĩ rằng tình trạng tham nhũng vặt đang giảm dần.

  Khảo sát thường niên của UNDP về quản lý cấp tỉnh tại Việt Nam (còn được gọi là PAPI), dựa trên thống kê trên toàn quốc, cho thấy nỗ lực chống tham nhũng của nhà chức trách đang có tiến triển. PAPI cũng cho thấy một số tỉnh ở Việt Nam đang có những tiến bộ đáng kể.

  Tuy nhiên, gần một nửa những người được khảo sát nói họ phải hối lộ để được nhận chăm sóc y tế tại bệnh viện.

  Như vậy, dù một số khu vực đã có cải thiện, tham nhũng vẫn là một thách thức lớn tại Việt Nam.

  Mặt khác, có thể là một vài số liệu chỉ đơn thuần nói lên rằng người dân đang ngày càng nhận thức rõ hơn về tham nhũng, hơn là biểu thị xu hướng tham nhũng.

  Trả lờiXóa
 7. BBC: Ông nói tại buổi đối thoại rằng giải pháp tốt nhất để xử lý chuột là "một con mèo dữ hơn, bẫy chuột hiệu quả hơn hay thuốc chuột tốt hơn". Liệu Ban nội chính Trung ương, do ông Nguyễn Bá Thanh đứng đầu, có phải là một con mèo đủ hiệu quả hay chưa? Ông có cho rằng nỗ lực chống tham nhũng hiện nay sẽ để lại kết quả lâu dài?

  Đại sứ Giles Lever: Một trong những thông điệp chính tại Đối thoại chống Tham nhũng là hành động hiệu quả nhằm chống tham nhũng cần đi đôi với một giải pháp toàn diện. Tất cả các bên liên quan, các cơ quan hành pháp của chính phủ, cần hợp tác chặt chẽ.

  Vì vậy việc chỉ tập trung vào một cơ quan là không đúng.

  Số liệu của chính phủ Việt Nam cho thấy họ đang ngày càng trở nên thành công hơn trong việc thu hồi các tài sản tham ô, và đây là điều đáng khích lệ.

  Việt Nam cũng đã áp đặt một số quy định chặt chẽ nhằm ngăn chặn nạn rửa tiền - điều được Lực lượng Đặc nhiệm Tài chính Quốc tế công nhận.

  Anh quốc, thông qua Cơ quan Chống tội phạm Quốc gia, đã cung cấp các khóa huấn luyện đặc biệt cho các điều tra viên tài chính.

  Tuy nhiên, những kết quả khảo sát cho thấy chính quyền Việt Nam vẫn còn nhiều việc cần làm nhằm thuyết phục người dân rằng chiến dịch chống tham nhũng đang mang lại hiệu quả.

  Theo kết quả Khảo sát Tham nhũng Toàn cầu năm 2013, chỉ 38% người được hỏi nói họ sẽ báo cáo về hành vi tham nhũng. Phần lớn đều nói họ sẽ không báo cáo vì cho rằng "sẽ không thay đổi được gì".

  BBC: Ông từng thừa nhận một số doanh nghiệp nước ngoài đã dính líu đến hối lộ tại Việt Nam và ông nói họ chỉ là các nạn nhân của nạn tham nhũng. Tuy nhiên từ phía mình, liệu chính phủ Anh có thể làm được gì để ngăn các doanh nghiệp nước mình dính vào tham nhũng tại Việt Nam?

  Đại sứ Giles Lever: Điều đáng tiếc là một số doanh nghiệp nước ngoài đã dính líu vào tham nhũng tại Việt Nam, cụ thể là một vụ án gần đây trong đó một công ty Mỹ thừa nhận trước tòa án đã hối lộ cho các quan chức Bộ Y tế Việt Nam để nhận được hợp đồng.

  Thế nhưng tôi không nghĩ rằng đây là điều thường thấy. Nhiều công ty nước ngoài, kể cả công ty Việt Nam, muốn được kinh doanh hợp pháp. Và chúng tôi luôn nhắc nhở các công ty Anh quốc hoạt động tại Việt Nam phải tuân thủ Luật chống Hối lộ tại Anh - vốn quy định việc đưa hay nhận hối lộ dưới bất cứ hình thức nào, ở bất cứ đâu trên thế giới, là bất hợp pháp.

  Hiện nay chúng tôi đang chứng kiến ngày càng có nhiều công ty và nhóm doanh nghiệp cùng nhau đóng vai trò tích cực hơn trong nỗ lực chống tham nhũng.

  Chính phủ Anh đang hỗ trợ cho việc ra mắt Liên minh Liêm chính Việt Nam (VIA) vào tháng 12 này. Đây là một dự án giúp liên kết các doanh nghiệp hoạt động với tiêu chuẩn liêm chính và đạo đức cao tại Việt Nam.

  Hiện đã có 40 doanh nghiệp, chủ yếu là doanh nghiệp nước ngoài, đăng ký gia nhập liên minh này. Tuy nhiên cánh cửa cũng đang mở rộng đối với các doanh nghiệp Việt Nam.

  Trong khi đó, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cũng đang triển khai dự án chống tham nhũng riêng, với tên gọi Dự án 12. Đơn vị này cũng đã khẳng định sẽ hợp tác chặt chẽ với VIA. Như vậy, đây là một tin tốt.

  Trả lờiXóa
 8. BBC: Ông nói rằng ông đã từng chứng kiến một số quốc gia nơi chuột được để cho quá lớn. Ông đã nói đến những quốc gia nào, và họ đã đối phó với vấn đề này ra sao?

  Đại sứ Giles Lever: Đối thoại chống tham nhũng mà Anh quốc đồng chủ trì là một diễn đàn tốt để chia sẻ kinh nghiệm và giải pháp từ các nước trên thế giới.

  Tôi đã đề cập đến nhu cầu cho một giải pháp toàn diện và việc thành lập các cơ quan chống tham nhũng có quyền hành. Một số chủ đề chính khác của cuộc đối thoại năm nay mà tôi nghĩ là sẽ có ích cho Việt Nam, đó là:

  Tăng cường thực hiện giao dịch cũng như công tác quản lý qua mạng. Giảm giao dịch bằng tiền mặt cũng như các thủ tục bằng giấy. Việc hối lộ thanh tra thuế sẽ khó khăn hơn nếu như quy trình hồi thuế được thực hiện tự động mà không cần sự tiếp xúc trực tiếp.
  Vai trò của truyền thông và xã hội dân sự trong công tác chống tham nhũng là vô cùng quan trọng, cần được khuyến khích và bảo vệ. Các điều luật về việc bảo vệ người cung cấp tin cũng cần được quy định chặt chẽ.
  Một hệ thống thu hồi tài sản mà không cần dựa trên án hình sự có thể là công cụ quan trọng trong việc chống tham nhũng.

  Anh quốc, EU và các nhà tài trợ khác sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong công tác chống tham nhũng, trong lúc nước này chuẩn bị cho đợt tự đánh giá việc thực hiện Công ước Liên Hiệp Quốc về Phòng chống Tham nhũng.

  Ví dụ, một dự án của Bộ Phát triển Quốc tế của Anh đang hỗ trợ cho một quy định mới nhằm cải thiện tính minh bạch trong ngành xây dựng.

  Chương trình cải cách hệ thống tư pháp do EU giúp thực hiện cũng sẽ bao gồm việc cải thiện khuôn khổ pháp lý cũng như khả năng hành pháp trong vấn đề chống tham nhũng.

  Trả lờiXóa
 9. Đúng như bài viết trên thì,việt nam luôn tham gia đầy đủ các ký kết về quyền con người Và nó cũng đã thể hiện trong thực tế,trong cuộc sống .Nhân quyền Việt nam luôn được tôn trọng và phát triển thế mà có những kẻ ghen ghét ăn nói bậy bạ,bịa đặt nói xấu Đảng và Nhà nước. Chỉ có thể là rận chủ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Công ước quốc tế về nhân quyền công nhận quyền tự quyết của mọi dân tộc, bao gồm quyền được "tự do định đoạt thể chế chính trị và theo đuổi đường hướng phát triển kinh tế, xã hội và văn hoá" trong điều kiện thực tế của mình. Công nhận rằng quyền sinh kế của một dân tộc không bao giờ bị tước bỏ. Để đạt được mục tiêu này, các dân tộc có quyền tự do sử dụng các nguồn lợi thiên nhiên của mình, miễn là không vi phạm những nghĩa vụ phát sinh từ sự hợp tác quốc tế về kinh tế, đặt căn bản trên quyền lợi hỗ tương và luật pháp quốc tế. Các quốc gia hội viên ký kết Công Ước này, kể cả những quốc gia có trách nhiệm bảo hộ hay giám hộ các lãnh thổ khác, phải tôn trọng và xúc tiến việc thực thi quyền dân tộc tự quyết chiếu theo các điều khoản của Hiến chương Liên Hiệp Quốc. Việt Nam luôn tham gia và thực hiện đầy đủ các ký kết của công ước, vậy mà bọn rận hôi luôn tìm mọi cách xuyên tạc, tìm mọi cách bịa đặt bôi nhọ Đảng, bôi nhọ chính quyền nhà nước.

  Trả lờiXóa
 11. Từ lịch sử hàng nghìn năm và những bài học gần đấy Việt Nam hiểu rất rõ, đất nướcmình mang số phận có một láng giềng như Trung QUốc thì VN sẽ là ứng cử viên số 1 trong số các nạn nhân của chủ nghĩa bành trường bá quyền và chính trị cường quyền trong khu vực châu Á ngày nay. Chính vì vậy dân tộc VN phải luôn gắn bó, đoàn kết với nhau, hết lòng, hết sức bảo vệ độc lập chủ quyền của đất nước trên mọi phương diện

  Trả lờiXóa
 12. Trong những năm qua, đa số nhân dân Mỹ và những người có thiện chí trong chính giới ở Mỹ đã dần hiểu rõ thực tế ở Việt Nam nên đều ca ngợi những tiến bộ của Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, trong đó có nhân quyền và mong muốn quan hệ Việt - Mỹ tiếp tục phát triển hơn nữa về chiều sâu. Nhiều Đại sứ Mỹ tại Việt Nam qua các nhiệm kỳ cho rằng mối quan hệ Việt - Mỹ đang phát triển tốt đẹp trên nhiều phương diện và tạo đà cho những mối quan hệ sâu rộng hơn nữa trong tương lai. Theo đó, đã có nhiều đoàn từ Mỹ sang thăm Việt Nam và khẳng định rằng nhân quyền, tự do tôn giáo ở Việt Nam ngày càng được bảo đảm; người dân có nhiều cơ hội để thực hành dõn chủ, tự do tín ngưỡng của mình. Tại những cuộc đối thoại nhân quyền giữa Việt Nam với Hoa Kỳ, phía đối tác luôn đánh giá cao việc Việt Nam đạt được những thành tựu tiến bộ vê đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo cho người dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. VN vẫn thấp trong bảng xếp hạng tham nhũng

   Điểm số của Việt Nam không thay đổi trong một bảng xếp hạng về tham nhũng hàng năm.

   Tổ chức Minh bạch Quốc tế (TI) ngày 3/12 công bố Chỉ số Cảm nhận Tham nhũng 2014 (CPI 2014), xếp hạng 175 quốc gia và vùng lãnh thổ.

   Xếp hạng dựa trên cảm nhận của các doanh nhân và các chuyên gia trong nước về tham nhũng trong khu vực công ở mỗi quốc gia / vùng lãnh thổ.

   Năm nay, Việt Nam đạt 31/100 điểm, đứng thứ 119 trên bảng xếp hạng toàn cầu và thứ 18 trên tổng số 28 quốc gia và vùng lãnh thổ được đánh giá trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

   TI nói điểm số CPI của Việt Nam không thay đổi trong ba năm liên tiếp (2012- 2014) và tham nhũng trong khu vực công vẫn là một vấn đề nghiêm trọng của quốc gia.

   Đáng quan tâm là trong khi Việt Nam không có thay đổi về điểm số, các quốc gia láng giềng lại đang cải thiện kết quả CPI của họ.

   Trong số chín quốc gia Đông Nam Á được đánh giá năm nay, Việt Nam đứng thứ 6, chỉ xếp hạng trên Lào, Campuchia, và Myanmar.

   Đa số các quốc gia trong khu vực đều có cải thiện về mặt điểm số (tăng từ 1 đến 3 điểm), ngoại trừ Myanmar là nước cũng không có thay đổi nào về điểm số, Lào (giảm 1 điểm) và Singapore (giảm 2 điểm).

   Về thứ hạng toàn cầu, Singapore được xếp thứ bảy, chỉ kém các nước như Đan Mạch (1) và New Zealand (2).

   Trong vùng Đông Nam Á, Malaysia xếp thứ hai (hạng 50 toàn cầu, điểm 52), tiếp theo là Philippines và Thái Lan (cùng hạng 85, điểm 38), Indonesia (107, điểm 34).

   Xóa
 13. Võ Văn Ái, kẻ cầm đầu cái gọi là "Ủy ban bảo vệ quyền làm người Việt Nam" đã tán phát tài liệu vận động các quốc gia thành viên Hội đồng Nhân quyền LHQ gây sức ép đòi Việt Nam chấp nhận các khuyến nghị về quyền con người, rêu rao chính quyền Việt Nam "đàn áp tôn giáo, sách nhiễu, bắt giam tùy tiện". VOICE (một NGO trá hình) thì cấu kết với một số tổ chức núp bóng "tổ chức xã hội dân sự" chủ yếu chỉ sinh tồn trên internet tổ chức cái gọi là "chiến dịch vận động nhân quyền" tập trung vận động Hội đồng Nhân quyền LHQ không thông qua Báo cáo UPR chu kỳ II của Việt Nam. Tuy nhiên, Việc Việt Nam chấp nhận, cam kết thực hiện khuyến nghị của các nước với tỷ lệ cao tại UPR II cũng như việc Hội đồng Nhân quyền LHQ thông qua báo cáo của Việt Nam thể hiện sự ghi nhận, đánh giá tích cực, khách quan của các nước và tổ chức quốc tế đối với những thành tựu của Việt Nam trong việc thực thi quyền con người, phản ánh vị thế, uy tín ngày càng cao của Việt Nam trên trường quốc tế.

  Trả lờiXóa
 14. xét trên phương diện báo chí thì tôi nghĩ rằng cái trò của bọn dân chủ phương tây phương ta là muốn đất nước ta phát triển báo chí tư nhân và tổ chức các quyền tự do ngôn luận tuyệt đối tự do báo chí tuyệt đối, ở nước ngoài có báo chí tư nhân nhưng mà họ đăng tin một cách độc lập và trình độ đúng đắng nhưng mà ở đó thì thể chế chính trị khác của VIệt Nam tất cả đều không tuân theo ý chí của đảng nào hết thành ra nó thích đăng thế nào thì đăng, còn ở VN thì có một đảng thì phải đăng và phục vụ lợi ích của một đảng thôi chứ quyền lợi của đảng cũng là quyền lợi của dân tộc

  Trả lờiXóa
 15. Việt Nam vẫn siết chặt Internet nhất thế giới


  WASHINGTON DC (NV) - Việt Nam vẫn nằm trong số những nước kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng internet nhất trên thế giới, theo bản tường trình mới công bố của tổ chức Freedom House hôm Thứ Sáu, 5 tháng 12, 2014.

  Freedom House khảo sát tình trạng sử dụng Internet tại 65 quốc gia trên thế giới thì thấy chỉ có 19 quốc gia là người dân có sự tự do truy cập Internet. Những quốc gia còn lại thì kiểm soát ở các mức độ nhiều ít khác nhau. Việt Nam nằm trong nhóm cuối bảng xếp hạng cùng với các nước Cộng Sản hay độc tài quân phiệt hoặc tôn giáo cuồng tín như Uzbekistan, Ethiopia, Cuba, Trung Quốc, Syria và Iran.

  “Sự tự do sử dụng Internet trên thế giới đã liên tiếp thụt lùi suốt 4 năm qua. Số quốc gia kiểm duyệt thông tin và sử dụng internet gia tăng đồng thời lại hung hăng hơn và tinh vi hơn khi nhắm vào các cá nhân sử dụng.” Freedom House nhận định như thế trong bản tường trình năm nay.

  Hậu quả là có nhiều người dân bị bắt giữ và bỏ tù hơn trước. Các nhà cung cấp dịch vụ Internet đều bị áp lực của nhà cầm quyền buộc phải tự siết chặt thông tin nếu không muốn các biện pháp trừng phạt của nhà cầm quyền.

  Phúc trình nhắc đến Nghị định 72 của nhà cầm quyền buộc các nhà cung cấp dịch vụ Internet ở ngoại quốc phải có một văn phòng thường trực tại Việt Nam để nhà cầm quyền kiểm soát.

  Các công ty dịch vụ Internet quốc tế đồng loạt chỉ trích là đe dọa quyền tự do phát biểu và sự riêng tư nên Hà Nội phải điều chỉnh lại nghị định chút ít. Tuy vậy, người ta không rõ làm thế nào Việt Nam lại chế tài được.

  Một số người ở Việt Nam đã bị nhà cầm quyền bắt giam và bỏ tù vì đã phổ biến các bài viết trên blog hoặc facebook. Những điều luật hình sự CSVN vu cho người dân “lợi dụng các quyền tự do dân chủ” (điều 258) hay “tuyên truyền chống nhà nước” (điều 88) và một số điều luật mù mờ khác, để kết án.

  Hiện đang có ông Nguyễn Hữu Vinh, thường được gọi là “Ba Sàm” đang chờ bị lôi ra tòa lãnh án theo điều 258 dù ông chỉ sử dụng quyền tự do ngôn luận ghi trong bản hiến pháp của chế độ.


  Tuy Hiến Pháp CSVN công nhận quyền tự do báo chí, tự do hội họp và phát biểu, nhưng toàn thể hệ thống truyền thông đều nằm trong tay của đảng Cộng Sản.
  Tư nhân không được phép chen vào.

  Chưa thấy Hà Nội phản ứng gì về bản phúc trình năm nay của Freedom House nhưng Trung Quốc lập tức chỉ trích là “thiên vị” qua bài bình luận của tờ Hoàn Cầu Thời Báo

  Trả lờiXóa
 16. Phản bác các luận điệu xuyên tạc của cái gọi là cộng đồng fanpage-blogger. Cộng đồng ư? hay chỉ là mấy thằng phản động tụ lại với nhau để nêu yêu sách đòi hỏi này nọ. Toàn một lũ phản động.

  Trả lờiXóa
 17. tôi thấy lũ rận chủ hình như chẳng hiểu gì về công ước quốc tế về nhân quyền đâu. cái này rất dễ lý giải, chúng cho rằng nhân quyền dân chủ là muốn làm gì thì làm, cho rằng công ước quốc tế cho phép chúng tự do tự tại hành động vô pháp vô thiên. chúng tuyên truyền những thông tin lệch lạc ấy cho người dân để người dân chống lại nhà nước. có điều chúng quá ngu muội khi cho rằng mình có quyền muốn làm gì thì làm như thế. chẳng nơi nào chấp nhận cho chúng làm thế cả.

  Trả lờiXóa
 18. Xuất phát từ tình yêu nước,chúng tôi mong muốn các ông hãy ngừng lại những việc mà các ông đang làm,những nhà đấu tranh nên nhìn nhận lại chính mình,hãy tổng kết xem những thứ được và mất mà trong thời gian qua các ông làm.Những đồng tiền đó,liệu có mua lại cho mình được sự tự do và danh dự hay không?

  Trả lờiXóa
 19. Đơn vị Nhóm đấu tranh chống luậ n điệu xuyên tạc (54000 DLV )

  Đơn vị Nhóm Tôi yêu Công an nhân dân Việt Nam (trên 181.000 Công an mạng)
  Đơn vị Hội Những người phản bác Tuyên bố 258 (3100 DLV)
  Đơn vị Nhóm Việt Nam Quê Hương Tôi (54000 DLV)
  Đơn vị Nhóm Người Yêu Nước Việt (trên 2300 DLV)
  Đơn vị Nhóm Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam (trên 2000 DLV)
  Đơn vị Nhóm Cùng troll phản động (trên 3100 DLV)
  Đơn vi Đảng Công Chính Tranh Luận Mở (28.000 DLV)
  Đơn vị Hội những người yêu nước chống phản động (trên 26000 DLV)
  Đơn vị Nhóm Dòng máu Lạc Hán (26 000 DLV)
  Đơn vị Nhóm Việt Nam Trong Tim Tôi(160.000 DLV)
  Đơn vị Nhóm Việt Nam Thời Báo
  Đơn vị Blog Góc nhìn thời đại

  Tiền lương của DLV là khoản 3 - 8 triệu đồng mỗi tháng. Cứ tín nhân lên thì mỗi tháng cả chục tỉ đồng để nuôi DLV bảo vệ độc tài toàn trị ĐCS.

  Trả lờiXóa