Thứ Sáu, 12 tháng 12, 2014

SAO CHỈ ĐÒI TRẢ TỰ DO CHO NGUYỄN QUANG LẬP?

Đây là câu hỏi chung của hầu hết các ông bà, anh chị hoạt động khi nhìn thấy bản Yêu cầu trả tự do cho nhà văn Nguyễn Quang Lập đăng đồng loạt trên các trang của mấy ông nhân sỹ trí thức như Bauxite Việt Nam, Văn Việt, Dân Quyền, Xuân Diện...


Trong khi đó, trước Bọ Lập bị bắt một tuần, blogger Hồng Lê Thọ cũng bị bắt vì điều luật và tội danh tương tự.

Vấn đề không chỉ mình Bọ lập ốm yếu, blog Người lót gạch thì cũng đâu khỏe gì hơn, bệnh tật và tình trạng bi thương kém gì.
Phải chăng, Bọ Lập nổi tiếng hơn, Bọ Lập là văn nghệ sỹ được nhiều người quan tâm hơn nên việc đòi trả tự do cho Bọ Lập gây tiếng vang hơn, oách hơn, còn blog Người lót gạch và nhiều nhà đấu tranh blogger khác tầm thường hơn, cô thế hơn, không đáng được hưởng “tự do, nhân quyền” hơn?

Đấu tranh nhân quyền, dân chủ cần có chọn lọc, có phân biệt đối xử vậy ạ?

Hơn nữa, công an Sài Gòn đã tung đòn hiểm, công khai Bọ Lập “xin khoan hồng”, “cam kết từ bỏ hoạt động vi phạm pháp luật để tập trung vào lĩnh vực văn học nghệ thuật, phục vụ xã hội” có thể là chiêu dọn đường thả Bọ Lập, đẹp mặt cả đôi đường thì mấy ông nhân sỹ trí thức còn cố đấm ăn xôi làm gì? Ngày mai Bọ Lập được tại ngoại, thừa nhận những gì công an nói là đúng, rằng Bọ quẩy đít vào cái Yêu cầu số zách của các ông mà đòi cứu được tôi ra thì tôi xin đội các ông lên đầu thì lúc đó các nhân sỹ trí thức lại uốn ba tấc lưỡi, trơ mặt thớt ra nhận “công lao” về phía mình chăng hay ngẩn tò he, cứng lưỡi?

Ôi, mẹ cha cái mấy hội đoàn văn sĩ số zách 

Lúc cần Bùi Hằng thì đội bà ta lên cung trăng, khi không cần thì vùi dập ngay xuống chín tầng địa ngục. Nay thì lại chỉ chăm chăm đến tầng lớp và đẳng cấp của mình, không thèm đếm xỉa đến nhà đầu tranh nào khác. Các ông còn thua cộng sản về NHÂN QUYỀN đấy có biết không!!!

Khểnh
Comments
10 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

10 nhận xét:

 1. Tặng QUỐC ANH !
  Nhân mày nói chuyện nhân quyền
  Chúc cho mày sẽ hết điên hết khùng
  Hết còn ăn nói lung tung
  Vu cáo, chụp mũ, bung xung lắm lời
  Sống sao cho đáng kiếp người
  Đừng cho thiên hạ chê cười, (Q) Anh ơi !

  Trả lờiXóa
 2. sao tiếng kêu hò hét của những nhà dân chủ nhân quyền sao mà yếu ớt thế, mấy ông văn nghệ sĩ tụ nhau chửi bới cũng được lây đôi bao chục người nhưng mà toàn bị cộng đồng mạng bóc mẽ là lợi dụng nhau tung để lấy tiếng tăm của ông lập mà thôi, nhìn bà hồng vợ ông lập đấy có tin tưởng gì lũ văn nghệ sĩ này đâu toàn một bọn võ biền to mồm nhưng mà có làm được gì đâu, chỉ viết tụ tập nhau để kêu gào lên trên mạng mà thôi nhưng cũng chằng hề giúp được gì

  Trả lờiXóa
 3. Bọ Lập tự nhận tội rồi, còn xin được khoan hồng, cho y tại ngoại thì còn nước nôi gì nữa mà đòi thả người với kêu oan cho Lập. Có vẻ đúng là vì Lập cũng có tiếng nên chúng mới bu vào để lấy tí tiếng tăm chứ có tìm hiểu gì đâu. Đến lúc Lập được cho tại ngoại có khi lại tung hô là do sức ép từ bên ngoài nên Lập mới được tại ngoại cũng nên, đúng là lưỡi không xương

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đảng ta Thú Nhận Có Tham Nhũng Tẩu Tán Tài Sản Ra Hải Ngoại; Nhiều Đại Gia Ở Việt Nam Mua Nhiều Căn Nhà Ở Quận Cam, California

   HANOI -- Chính phủ CSVN nhìn nhận rằng đã có hiện tượng tham nhũng tẩu tán tài sản ra nước ngoài.

   Tuy nhiên, bản tin báo Thanh Niên hôm 17-12-2014 không nêu cụ thể trường hợp nào, cũng không chỉ danh cán bộ nào đã đưa tiền tham nhũng ra ngoaì nươc.

   Trong khi đó, một bản tin trên Vietnamnet ghi theo báo Công An Nhân dân nói rằng đang có hiện tượng nhiều đại gia Việt Nam tuy đang ngụ ở VN nhưng đã bơm tiền ra mua nhiều căn nhà ở Quận Cam, California.

   Báo Thanh Niên kể rằng vào ngày 17/12, UBND TP.HCM đã có báo cáo gửi Ban Nội chính Trung ương, Văn phòng Chính phủ và các bộ ngành liên quan về sơ kết 2 năm thực hiện Nghị quyết số 82 của Chính phủ về phòng, chống tham nhũng (thời kỳ từ 6/12/2012 đến ngày 31/10/2014).

   Bản tin ghi nhận “Có tình trạng chuyển tài sản tham nhũng ra nước ngoài.”

   Bài báo trên Thanh Niên viết:

   “Theo UBND TP.HCM, việc thu hồi, xử lý tài sản sai phạm phát hiện qua xử lý các vụ tham nhũng vẫn đạt tỷ lệ thấp do không phát hiện, truy tìm được tài sản đã được các đối tượng phạm tội chuyển hóa tinh vi dưới nhiều cách thức khác nhau, trong đó có việc chuyển ra nước ngoài.

   Quá trình phát hiện điều tra, xử lý một vụ việc tham nhũng diễn ra tương đối dài, bị cắt khúc qua nhiều cơ quan quản lý khác nhau, trong khi đó các cơ quan có thẩm quyền thường chưa kịp thời áp dụng các biện pháp nghiệp vụ (kê biên tài sản người phạm tội), dẫn đến tình trạng người phạm tội tẩu tán hết tài sản.”

   Đoạn cuối cùng trong bản tin là lời thú nhận:

   “...một số vụ việc không thể xử lý tội phạm tham nhũng mà chỉ có thể xử lý tội cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, hoặc tội phạm khác. Do đó, việc thu hồi tài sản tham nhũng không thể thực hiện được.”

   Trong khi đó, thông tấn VietnamNet ghi theo bản tin báo Công An Nhân Dân, ghi nhận qua bản tin tựa đề “Đại gia Việt mua 3 căn nhà ở Mỹ,” viết:

   “Qua tìm hiểu thì những năm gần đây, khá nhiều "đại gia" người Việt sống ở Việt Nam, mua nhà bên Mỹ, không chỉ 1 căn mà thậm chí có người có tới 2, 3 căn - nhất là những "đại gia" có con, cháu học ở Mỹ.

   Tại thành phố Westminster, nhiều ngôi nhà trị giá 600 - 700.000 USD mà chủ nhân của nó ở đâu mãi tận Hà Nội, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Sài Gòn, Cần Thơ, Cà Mau… Quan niệm của họ khi mua nhà là vừa có chỗ ở cho con, đỡ tốn tiền thuê mướn phòng trọ rồi sau này khi con ra trường, nếu xin được việc làm ở Mỹ thì nhà cửa đã có sẵn.”

   Xóa
 4. Vì chúng thấy bọ lập nhận tội, đã ăn năn lại cũng đã nhiều tuổi nên khả năng được cho tại ngoại là có thể, vì vậy chúng mới kêu gọi, để nếu vì lý do nhân đạo mà nhà nước cho tại ngoại thì chúng sẽ tuyên truyền rằng đó là công lao của chúng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuẩn, chỉnh không nổi!

   Xóa
  2. Cái đám rận chủ này chỉ có bản thân,lợi ích cá nhân lên hàng đầu. hết tiền ,hết lợi ích ,hết giá trị thì quay đầu,bỏ nhau ngay .Cái bản chất của bọn rận chủ mà .sao lại chỉ đòi trả tự do cho Lập. chắc lập còn giá trị đây.

   Xóa
  3. Tại sao lại chỉ đòi tụ do cho Nguyễn quang Lập mà không phải là thằng khác ,vì cũng bắt đám rận này.bỏ rơi Lập khi bị bắt,hết lợi ích thì cũng quên luôn ,.Hay chúng nghe tin lập nhận tội và xin khoaan hồng nữa nên mới hành động. cái trò đòi tự do của bọn dân chủ này quá nhàm rồi.

   Xóa
 5. đòi thả tự do cho lũ rận chủ bán nước khi chúng nó bị bắt vào tù chính là một trong những việc làm thường xuyên và có quy trình của đám rận lông mu.nhưng cũng giống như những lần trước thôi,việc làm đó là vô lí và chẳng mang lại kết quả gì cả.chính vì thế mà chúng ta cũng chẳng ai quan tâm làm gì.

  Trả lờiXóa
 6. Các rận chủ này lúc chúng làm việc chống đối, rồi xuyên tạc tuyền truyền thì ngon ăn lắm,ăn tiền bọn tây cười tươi lắm ,chứ lúc bị tóm cổ thì cắn nhau ngay, bản chất rận chủ chỉ vì bản thân thôi,.Cái bọn xấu ,bọn bán nước này ,chỉ có lợi ích thôi.

  Trả lờiXóa