Thứ Tư, 3 tháng 12, 2014

NO-U FC NÊN CHUYỂN TÊN THÀNH DÂN OAN FC

Nghề của những nhà dân chủ Việt Nam là ăn rồi đi biểu tình, thế nhưng kể từ ngày quốc khánh Hoa Kỳ thì những nhà dân chủ hình như chưa hề tổ chức được một cuộc biểu tình nào. Một phần họ vì lực lượng đã không có nhiều, không lôi kéo được quần chúng nhân dân tham gia, một phần vì họ không có cớ nào tiêu biểu để cùng nhau chung tay kí kết tên ra đường biểu tình.

Để giải quyết nhu cầu bức bách đó, lợi dụng phiên tòa xét xử những người vi phạm chống đối người thi hành công vụ thì những con người của nhóm No-u FC đã chuyển hướng sang chơi bài “dân oan” để tổ chức biểu tình. Hình như đây là một hoạt động mang tính chất “cố đấm ăn xôi” của Nguyễn Tường Thụy cùng phường dân chủ. Bởi vì truyền thống của nhóm No-U thành lập là để chống Trung Quốc, nhóm của ông đang muốn củng cố niềm tin của việt tân đối với mình, cũng thể là bệnh thành tích vì từ ngày quốc khánh của Hoa Kỳ thì nhóm No-U chưa hề tổ chức được một cuộc biểu tình nào ra ngô ra khoai. Việc tổ chức kích động bà con “dân oan” ra đường biểu tình này thực chất là đua tranh với các nhóm dân chủ khác, trong khi các nhóm khác thì liên kết rất chặt chẽ với giới chính khách của phương tây thì nhóm No-U lại nằm im không hề khuấy động được phong trào biểu tình gây rối.
Nguyễn Tường Thụy đã chuyển sang làm một dân oan
Nhìn vào các thành phần tham gia biểu tình của phường dân oan thì chúng ta vẫn nhận ra các gương mặt quen thuộc như Nguyễn Tường Thụy, peter Lâm Bùi và các thành viên khác của nhóm No-u ép xê tham gia làm lực lượng nòng cốt, hò hét kích động gây rối.

Từ lâu chúng ta chỉ nhìn thấy hoạt động của nhóm No-u hoạt động vào việc chống Trung Quốc nhưng lần này thì khác, cái mốt chống Trung Quốc đã không còn thịnh hành trong giới dân chủ nữa. Họ tập trung xoáy sâu vào những vấn đề xã hội, đặc biệt là các vấn đề kinh tế, đất đai và chính sách tôn giáo để họ tổ chức biểu tình gây rối, phá hoại. Thậm chí họ còn ác đến nỗi triệt để lợi dụng các thành phần thiếu kiến thức của xã hội như bà con U80, trẻ em để kích động họ tham gia biểu tình. Họ có biết được rằng chính họ đang cướp đi những quyền lợi chính đáng của các em như là học hành, vui chơi chứ không phải là một công cụ phục vụ ý đồ chính trị cho những nhà dân chủ hoạt động biểu tình gây rối.

Cách đây không lâu nhóm dân oan đã tổ chức biểu tình đòi bạch hóa hội nghị thành đô, rồi tổ chức biểu tình gây rối trước tòa nhà quốc hội giờ đây họ lại tuần hành trên tuyến phố của thủ đô để phá hoại những phiên tòa xét xử những người cực đoan quá khích. Có thể nói rằng hoạt động lần này thực chất là do nhóm No-u đứng ra tổ chức để gây rối trật tự trị an, đáng nhẽ phản đối phiên tòa thì chỉ cần đến dự phiên tòa để phản đối, nhưng để quảng bá cho hình ảnh của mình thì nhóm đã tuần hành hơn 10km để hò hét, đánh bóng tên tuổi. Nhóm dân chủ này dựng trò rất bài bản, đi biểu tình nhưng mà bà con dân oan luôn luôn là người đi trước và là những người bảo vệ cho những thanh niên dân chủ, còn những người trong nhóm No-u thì lại là những thành phần cốt cán để hò hét, chỉ đạo và ăn vạ khi cần thiết.

Nhìn vào vụ biểu tình này thì cũng có thể thấy được rằng phong trào dân chủ đã dần đi vào con đường cụt, việc biểu tình này đối với No-u như là “giọt nước giữa trời khô hạn”. Lí thuyết dân chủ của họ đã không còn sức lôi kéo nữa, thế nên họ mới phải lợi dụng những những vấn đề bất cập của xã hội để thổi phồng chửi bới hạ uy tín của Đảng và nhà nước ta, làm cho nhân dân mất niềm tin vào năng lực quản lí của bộ máy điều hành đất nước.

Có lẽ kể từ đây về sau nhóm No-u nên chuyển thành “dân oan fc” để tiện đi hoạt động biểu tình của mình.


TƯỞNG
Comments
31 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

31 nhận xét:

 1. Trên đường phố, gần các trụ sở hành chính, thỉnh thoảng tôi lại bắt gặp cảnh tượng dân ta nheo nhóc kéo nhau đi biểu tình, thực sự cốt lõi vấn đề có thể tôi chưa hiểu hết, nhưng nhìn cảnh họ chắt chiu mua đồ ăn giá rẻ, ăn tạm cho qua bữa, mắc màn ngủ lề đường chờ từ ngày này qua tháng khác, thật chua xót, chua xót bởi buồn cho nhận thức của người dân, họ hoàn toàn bị "dắt mũi" bởi những kẻ tự cho mình là "dân oan", bị những kẻ đó bố trí, dẫn đường, thậm chí cho tiền cốt để họ đi biểu tình gây ảnh hưởng trật tự giao thông, ảnh hưởng chính trị xã hội, không biết bao giờ thì nạn này mới hết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bệnh viện trị giá cả triệu đô la mới xây đã nát
   BÌNH THUẬN (NV) - Ðược xây dựng đến cả triệu đô la, song mới sử dụng hơn một năm, bệnh viện huyện Hàm Tân đã xuống cấp nghiêm trọng, gây dư luận từ nhiều phía.

   Theo tờ Tuổi Trẻ, ông Trần Anh Tuấn, giám đốc Sở Xây Dựng Bình Thuận có phúc trình gởi Sở Y Tế tỉnh này nêu rõ, bệnh viện hỏng do thi công không đảm bảo.

   Bác Sĩ Nguyễn Văn Sang, phó giám đốc bệnh viện Hàm Tân, cho biết cơ quan dọn từ bệnh viện cũ về bệnh viện mới xây này từ giữa tháng 3, 2013, đến cuối tháng đã thấy xuất hiện tình trạng nứt nẻ.

   “Khi nền nhà nứt nẻ như vậy thì đơn vị thi công cho sửa lại, lót gạch mới ở một số nơi, nhưng sau đó nền nhà lại phồng lên nặng hơn. Chúng tôi không yên tâm khi làm việc trong cơ sở vật chất như vầy,” Bác Sĩ Sang quan ngại.

   Ngày 20 tháng 11, ông Nguyễn Thành Tâm, phó chủ tịch tỉnh Bình Thuận đã tổ chức kiểm tra thực địa tại bệnh viện Hàm Tân. Qua kiểm tra cho thấy, khối nhà hành chính-cấp cứu-xét nghiệm bị bong tróc gạch lót nền hành lang, phòng kế toán; hiện tượng thấm nước, bong sơn một số tường; sảnh và một số sàn thấm nước, bong sơn có vết nứt. Trên sân thượng của khối nhà này, nền gạch cũng bị phồng lên bất thường.

   Còn tại hạng mục khối điều trị nội trú, khoa mổ, X-quang, có hai cánh cửa nhôm kính bị hư, một cửa ray bị kẹt; khoa ngoại có khu vệ sinh bị thấm, tường bị thấm tại một vị trí; khoa Ðông y nền hành lang có hiện tượng bị lún cục bộ.

   Không chỉ phần vỏ là cơ sở hạ tầng của bệnh viện bị hư hỏng, phần ruột là các trang thiết bị cũng xuất hiện tình trạng hư hỏng.

   Tại hội trường của khối nhà hành chính-cấp cứu-xét nghiệm, bàn ghế tại đây trong hợp đồng mua sắm do giám đốc cũ của bệnh viện, nay đã chuyển công tác ký ghi là gỗ dái ngựa, nhưng thực chất là ván ép.

   Chỉ vào chân của bục phát biểu làm bằng “gỗ dái ngựa ghi trong hợp đồng,” một vị bác sĩ thốt lên: “Gỗ dái ngựa không thể bị mọt ăn nặng như thế này. Ðây là ván ép, ai mua đồ gỗ về dùng cũng biết.”

   Bệnh viện huyện Hàm Tân được khởi công tháng 9, 2009 và đưa vào sử dụng tháng 3, 2013 do Sở Y Tế tỉnh Bình Thuận làm chủ đầu tư với quy mô thiết kế 100 giường, tổng mức đầu tư trên 59 tỷ đồng (gần $3 triệu) lấy từ vốn trái phiếu chính phủ, nguồn vốn ngân sách tỉnh và các nguồn vốn huy động khác.

   Ông Nguyễn Quốc Việt, phó giám đốc phụ trách Sở Y Tế Bình Thuận, cho biết cơ quan chức năng sẽ vào cuộc làm rõ.

   Xóa
  2. bây giờ khi các chiêu bài biểu tình công khai ngày càng không hiệu quả thì giới rận chủ dân oan lợi dụng phiên tòa xét xử những người vi phạm chống đối người thi hành công vụ chơi bài “dân oan” để tổ chức biểu tình,kích động vào tâm lý mọi người đặc biệt những người là người thân của người phạm tội vì thế việc đăng các bài viết về sự thật vụ án rất cần cho mọi người

   Xóa
  3. chúng ta thấy hoạt động của nhóm No-u hoạt động vào việc xoáy sâu vào những vấn đề xã hội, đặc biệt là các vấn đề kinh tế, đất đai và chính sách tôn giáo để họ tổ chức biểu tình gây rối, phá hoại rồi tổ chức biểu tình gây rối trước tòa nhà quốc hội giờ đây họ lại tuần hành trên tuyến phố của thủ đô để phá hoại những phiên tòa xét xử những người cực đoan quá khích,cần có biện pháp ngăn chặn chúng không để mọi người bị lôi kéo vào những hành vi bẩn thỉu của chúng

   Xóa
  4. Nhóm dân chủ này dựng trò rất bài bản, đi biểu tình nhưng mà bà con dân oan luôn luôn là người đi trước và là những người bảo vệ cho những thanh niên dân chủ, còn những người trong nhóm No-u thì lại là những thành phần cốt cán để hò hét, chỉ đạo đằng sau rồi khi bị ngăn chặn chúng ăn và kích động mọi người vì thế hãy cẩn thận với những lời dụ dỗ của chúng

   Xóa
  5. Công an và Luật pháp của VN
   ::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::

   Người ngồi trực tiếp hỏi em, em chỉ nhớ tên là Vũ, thì ông nói ‘bọn mày với gia đình nhà mày định làm đơn chống lại Đảng với cơ quan pháp luật của thành phố Hải Phòng? Mày nhìn xem xung quanh là bao nhiêu giấy khen, bằng khen các thứ của chúng tao đây. Thế mà bọn dân đen lại chống được cả cơ quan pháp luật của thành phố này à? Thì cứ người ra rồi lại người vào, cứ hỏi em rồi lại lấy tay đánh và đấm vào đầu em. Nói chung họ đánh rất nhiều, vừa đánh vừa đe nẹt, xích tay em ra phía sau, bóp tay em, lấy cả gậy đánh em. Xong rồi, còn chỉ em nói rằng là ‘vết máu dính trên cửa là máu của anh mày. Thằng anh mày nó to như thế mà còn không chịu được, liệu mày có chịu được không?

   Xóa
 2. Dân nhà ta không oan cũng bị chúng nó tạo hình cho là oan, nó thuê xe cho, mua chiếu, màn cho để dân ta ăn chực nằm chờ, nó in băng rôn, khẩu hiệu cho dân đi biểu tình, rồi nó chụp ảnh, nó đưa lên báo nước ngoài, nó bôi nhọ đất nước mình. Lũ rẻ tiền giẻ rách.

  Trả lờiXóa
 3. Người ta bảo, chó có lắm loại. và dân oan nó cũng đủ loại!
  dân oan thật, dân oan đểu, dân oan kiểu "danh dự", nói chung là loạn hết cả xì ngầu!
  Nguyễn Tường Thụy đang lãnh đạo hội NO-U FC cơ mà bây giờ lại quay ngoắt sang làm "dân oan" thật là hài hước quá đi.
  ông thụy ơi, rút cục ông là ai?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 'Chiếm nhà công vụ,' chuyện chỉ có ở Việt Nam

   HÀ NỘI (NV) - Quốc Hội Việt Nam đang thảo luận về phương thức giải quyết tình trạng chiếm dụng nhà công vụ, một trong những vấn nạn cho thấy hệ thống công quyền ở Việt Nam không giống bất kỳ xứ nào.

   Vấn đề chiếm dụng nhà công vụ bị hâm nóng sau khi vụ lùm sùm liên quan tới ông Trần Văn Truyền, cựu tổng thanh tra chính phủ bùng lên hồi đầu năm nay.

   Ông Truyền từng là bí thư Tỉnh Ủy Bến Tre, phó chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm Tra của Ban Chấp Hành Trung Ương Ðảng CSVN, sau đó làm tổng thanh tra chính phủ Việt Nam.

   Khi còn đang đảm nhiệm chức vụ bí thư Tỉnh Ủy Bến Tre và tổng thanh tra chính phủ, ông Truyền nhiều lần đăng đàn, dạy dỗ về “đạo đức cộng sản,” khoe rằng có nhiều người đem tiền đến biếu nhưng ông không... nhận!

   Ðến cuối tháng 2 năm nay, báo giới Việt Nam làm dư luận rúng động khi công bố một số thông tin, hình ảnh liên quan đến khối tài sản khổng lồ của ông Truyền bao gồm nhiều biệt thự, nhà mặt tiền Bến Tre, Sài Gòn. Tất cả những bất động sản đắt tiền này đều được chính quyền các địa phương, thậm chí là quân đội cấp, bán với giá rẻ hoặc cho thuê. Chưa kể một căn nhà công vụ ở Hà Nội, được chính quyền Việt Nam giao cho ông Truyền sử dụng khi ông ra Hà Nội làm việc rồi bị ông ta chiếm dụng, không chịu trả lại.

   Sau khi vụ ông Trần Văn Truyền bùng lên, Bộ Xây Dựng Việt Nam chính thức thú nhận có rất nhiều nhà công vụ bị những viên chức cao cấp chiếm dụng giống như căn nhà công vụ mà chính quyền Việt Nam đã giao cho ông Truyền khi ông ta ra làm việc tại Hà Nội. Tuy nhiên cơ quan này không cho biết số lượng.

   Mới đây, khi thảo luận về vấn nạn các viên chức cao cấp chiếm dụng nhà công vụ, không chịu hoàn trả sau khi đã rời khỏi chức vụ hoặc nghỉ hưu, nhiều đại biểu Quốc Hội Việt Nam khẳng định, nhà công vụ là tài sản quốc gia, chiếm dụng loại tài sản này là tham nhũng.

   Ông Lê Như Tiến, phó chủ nhiệm Ủy Ban Văn Hóa-Giáo Dục-Thanh Niên-Thiếu Niên và Nhi Ðồng của Quốc Hội Việt Nam, yêu cầu thực hiện một đợt tổng kiểm tra nhà công vụ trên toàn quốc, công khai danh tính những viên chức đang sử dụng nhà công vụ để dân chúng giám sát.

   Ông Tiến cho rằng, chính vì có quá nhiều cơ quan, nhiều cấp cùng quản lý nhà công vụ nên mới có sự lạm dụng không thể chấp nhận như thời gian vừa qua. Ông Tiến nói thêm, chỉ nên đầu tư, dành nhà công vụ cho bác sĩ, giáo viên, thành viên lực lượng vũ trang đến làm việc ở những vùng hẻo lánh, khó khăn về chỗ ở. Chỉ ưu đãi cho những viên chức cao cấp về nhà công vụ là không hợp lý.

   Một đại biểu Quốc Hội khác tên là Trần Ngọc Vinh, ở Hải Phòng thì đề nghị tổ chức cưỡng chế, thu hồi nhà công vụ đối với những viên chức đã rời khỏi chức vụ hoặc nghỉ hưu mà không chịu hoàn trả nhà công vụ. Ông Vinh cũng cảnh báo về tình trạng có quá nhiều cơ quan thuộc Ðảng CSVN, Quốc Hội Việt Nam, chính phủ Việt Nam và tổ chức, đoàn thể cùng quản lý nhà công vụ khiến loại tài sản này bị thất thoát. Không những không trả nhà công vụ, nhiều viên chức còn tìm đủ mọi cách để mua lại những căn nhà đó với giá rẻ như cho.

   Ông Bùi Ðức Thụ, thành viên Ủy Ban Tài Chính-Ngân Sách của Quốc Hội Việt Nam, nhận định, tình trạng chiếm dụng nhà công vụ xảy ra tràn lan, kéo dài là do những viên chức cao cấp chưa gương mẫu, còn các cơ quản lý thì nể nang trong khi lẽ ra pháp luật phải nghiêm minh. Ông Thụ yêu cầu cơ quan kiểm toán nhà nước phải sớm kiểm tra để công bố, hiện có bao nhiêu nhà công vụ, giá trị ra sao và đã cũng như đang sử dụng thế nào

   Xóa
  2. Các nhà rận chủ No - U FC nhiều chiêu trò lắm ,có việc gì là chúng lao vào ngày.,Như cái bọn chưa được ăn bao giờ vậy,dù gì thì chúng cũng phải công kích mới được.NHững hành vi kích động gây rối và chống phá bằng những chiêu trò quen thuộc rồi.Nên chuyển sang làm dân oan đi.

   Xóa
 4. Haiz! Lôi kéo, dụ dỗ cả những người già, và trẻ nhỏ tham gia vào trò chơi của mình liệu có quá đáng, những cụ già vốn phải được an hưởng tuổi già đâu phải là công cụ cho kẻ khác lợi dụng, cũng như con trẻ cần phải đi học cần phải học điều hay lẽ phải, chúng không phải là thứ mà những nhà dân chủ nhồi sọ những thứ mà chúng chẳng hiểu gì và buộc chúng làm theo.

  Trả lờiXóa
 5. thì ra bây giờ mới biết, cái kiểu treo đầu dê bán thịt chó của NO-U nó lộ liễu thế nào rồi!
  Lần trước thì cứ ra sân đá bóng nhưng rút cuộc bản chất của NO-U vẫn là tiến hành các hành động chống phá đất nước ta mà thôi!
  Bây giờ, NO-U lại còn kiêm luôn cả hành động ủng hộ và thậm chí là hành nghề dân oan nữa chứ, hài!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phú Quốc: Ði nhờ đường tắt, dân phải nộp tiền mãi lộ
   KIÊN GIANG (NV) - Mặc dù thừa nhận việc cảng hàng không quốc tế Phú Quốc tổ chức thu tiền mãi lộ khi dân đi tắt qua đường nội bộ của cảng là không phù hợp, nhưng nhà cầm quyền tỉnh bất lực.

   Theo báo Tuổi Trẻ, tại kỳ họp thứ 14 của tỉnh Kiên Giang diễn ra ngày 2 tháng 12, dựa trên phúc trình kiến nghị của người dân, lãnh đạo tỉnh Kiên Giang khẳng định, việc cảng hàng không quốc tế Phú Quốc tổ chức thu tiền của người dân khi đi qua đường nội bộ của cảng là không phù hợp.

   Thời gian quan, nhiều người dân huyện đảo Phú Quốc đã đề nghị tỉnh Kiên Giang làm rõ mức thu phí khi qua tuyến đường nội bộ đi ngang cảng hàng không quốc tế Phú Quốc để rút ngắn khoảng cách đường đi từ phía Ðông sang phía Tây đảo Phú Quốc, với giá 5,000 đồng/lượt xe gắn máy và 25,000 đồng/lượt xe ô tô có đúng quy định hay không?

   Hơn nữa, hiện tại chưa có quy định cụ thể việc sử dụng đường nội bộ cho người dân lưu thông để thu tiền, nên việc cảng hàng không quốc tế Phú Quốc tổ chức thu tiền của người dân khi đi qua đường nội bộ của cảng là không phù hợp.

   Mặc dù lãnh đạo tỉnh đã lên tiếng, song trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Ðào Việt Dũng, giám đốc cảng hàng không quốc tế Phú Quốc khẳng định, vẫn sẽ tiếp tục thu phí phương tiện đi qua đường nội bộ của cảng, vì đây là tuyến đường do cảng tự đầu tư với mục đích chính là phục vụ phương tiện đưa đón khách ra vào sân bay.

   Xác nhận việc này, ông Huỳnh Vĩnh Lạc, phó chánh văn phòng tỉnh Kiên Giang cho hay, tỉnh đã nhiều lần đề nghị cảng hàng không quốc tế Phú Quốc dừng thu phí nhưng đơn vị này đều từ chối?

   Trước mắt, tỉnh Kiên Giang sẽ đề nghị cảng hàng không quốc tế Phú Quốc giải trình về Tổng Công Ty Hàng Không Việt Nam và Bộ Giao Thông Vận Tải để chờ ý kiến xử lý.

   Do vậy, người dân vẫn sẽ phải tiếp tục nộp tiền mãi lộ nếu muốn đi tắt qua con đường này với chi phí không hề rẻ so với mức thu nhập trung bình của người dân địa phương.

   Trong khi đó “hiện tại tỉnh đã bố trí nguồn vốn làm mới tuyến đường từ Ðông sang Tây đảo Phú Quốc, dự kiến đầu năm 2015 sẽ khởi công. Khi tuyến đường này hoàn thành, người dân và du khách đến Phú Quốc không cần phải đi ngang đường nội bộ của cảng hàng không và cũng không phải tốn phí nữa,” ông Lạc nói.

   Xóa
 6. dân oan thì ra cũng năm bảy loại. không biết trong đoàn người đấy có bao nhiêu người là dân oan thật và bao nhiêu người là dân oan giả đây?
  hay chăng, chính NO-U đang khốn khó và thiếu thốn mà lại chuyển qua hành nghề dân oan kiếm thêm chút ít?
  đúng là cái thể loại treo đầu dê, bán thịt chó quá đi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồng ý với bạn. Oan có nhiều thứ, nhiều cở kích. Cướp của giết người nhận án nặng cũng oan. Hiếp dâm trẻ nhỏ bị án nặng cũng oan. Ăn hối lộ nhận án nhẹ cũng oan. Sử dụng nhục hình đánh chết người bị đi tù cũng oan. Buôn bán phụ nữ nhẹ dạ sang Trung Quốc nhận án cũng oan. Buôn ma tuý nhận án tử cũng oan. Người bị bán cũng bị oan. Kẻ bị giết cũng oan. Đất nước ta toàn là oan gia cả. Thế mới có câu như vầy: Trên đường công lý nhỏ hẹp-Oan gia chạm trán mắt đỏ ngầu. Đúng thế, người Việt nào bị oan về cái gì nên thủ dao quắm trong người. Khi gặp oan gia trên đường thì rút dao phớ liền cho xong chuyện bực tức.

   Xóa
  2. Bấy lâu nay No - U FC vẫn là cái trò chống phá, xuyên tạc nhà nước, và còn kích động biểu tình nữa . Với cái vụ giải quyết đất đai chưa ổn định mà các nhà rận chủ nhảy vào định kích động biểu tình dân oan đây mà .Nhưng bọn này chỉ có mà biểu tình ngõ cụt mà thôi,chứ làm gi được

   Xóa
 7. Huế: Nhà thầu nhận gần 6 tỉ đồng 'chống lũ' rồi ngồi chơi
  HUẾ (NV) - Tuy “khởi công” đã ba năm song “Dự án xây dựng hệ thống tiêu-thoát lũ ở khu vực Quảng Vinh-Sịa,” thuộc huyện Phong Ðiền, tỉnh Thừa Thiên-Huế vẫn dở dang vì nhà thầu không làm gì cả.

  Huyện Phong Ðiền, tỉnh Thừa Thiên-Huế có một vùng trũng, thường xuyên ngập lụt, đe dọa sinh mạng, tài sản, sinh kế, sinh hoạt của hàng ngàn gia đình. Cũng vì vậy, theo đề nghị của chính quyền tỉnh Thừa Thiên-Huế, năm 2011, chính quyền Việt Nam quyết định chi gần 35 tỉ để thực hiện “hệ thống tiêu-thoát lũ ở khu vực Quảng Vinh-Sịa,” nhằm nạo vét lòng sông Hói, xây 5.5 cây số kè bảo vệ bờ sông và toàn bộ dự án phải hoàn tất vào cuối năm 2012.

  Chưa rõ vì sao ban quản lý dự án xây dựng hệ thống tiêu-thoát lũ ở khu vực Quảng Vinh-Sịa lại chọn liên danh bao gồm công ty Hà Mỹ Hưng và công ty Hoàng Thiên cùng ở Hà Tĩnh làm nhà thầu thực hiện dự án này. Cũng chưa rõ vì sao liên danh vừa kể được tạm ứng gần 6 tỉ nhưng gần như chưa làm gì cả. Dự án xây dựng hệ thống tiêu-thoát lũ ở khu vực Quảng Vinh-Sịa không chỉ chưa hoàn tất mà còn ngổn ngang vì nhà thầu bày ra rồi để đó.

  Ông Phan Ðình Dũng, giám đốc ban đầu tư và xây dựng huyện Quảng Ðiền, chủ đầu tư của dự án vừa kể, thú nhận, nhiều đoạn sông thuộc dự án bị nhà thầu chặn dòng nên nước sông làm lở cả hai bên bờ, bờ sông sụt lún nghiêm trọng, không chỉ đe dọa hàng ngàn hécta ruộng vườn mà còn đe dọa sinh mạng, tài sản của hàng trăm gia đình.

  Ông Dũng bảo rằng, vì nhà thầu vi phạm hợp đồng, gây tác hại nghiêm trọng đến chất lượng và hiệu quả của gói thầu nên ban đầu tư và xây dựng huyện Quảng Ðiền đang “xin ý kiến” chính quyền tỉnh Thừa Thiên-Huế cho phép chấm dứt hợp đồng với nhà thầu và kiện nhà thầu ra tòa.

  Trả lờiXóa
 8. Theo ông Dũng thì nhà thầu thiếu cả năng lực tài chính lẫn khả năng chuyên môn, cũng vì vậy, nếu đề nghị của ban đầu tư và xây dựng huyện Quảng Ðiền được chấp nhận, không rõ họ sẽ thu hồi được bao nhiêu tiền. Cũng chưa rõ ai sẽ chịu trách nhiệm nếu ngập lụt xảy ra, người chết, tài sản hư hỏng, mùa màng thất bát vì những viên chức có trách nhiệm “chọn lầm” nhà thầu, khiến mục tiêu “tiêu thoát lũ” không đạt yêu cầu.

  “Công trình chống lũ” vừa kể được xem như một ví dụ về tình trạng bất cập trong việc phòng chống lũ lụt tại Việt Nam.

  Năm ngoái, Bộ Nông Nghiệp-Phát Triển Nông Thôn của chính quyền Việt Nam loan báo, Việt Nam có khoảng 7,000 hồ, cung cấp nước cho thủy lợi và thủy điện. Trong số này, có 317 hồ chứa nước đang trong tình trạng “không an toàn,” vì được xây dựng theo phương pháp thủ công, hoặc khả năng khảo sát thiết kế của chủ đầu tư còn hạn chế. Mỗi hồ chứa nước đó có dung tích hàng triệu khối nước nên được ví von là “bom nước.”

  Ðây cũng là lý do khiến năm ngoái, nhiều hồ chứa nước, đập chắn nước liên tục vỡ: Z20, Khe Mơ, Vàng Anh (Hà Tĩnh), Khe Làng, 271 (Nghệ An), Vưng (Hòa Bình), Bà Râu (Ninh Thuận),...

  Theo kết quả điều tra, các hồ, đập đã vỡ đều mắc một số lỗi nghiêm trọng: Không đủ khả năng chống lũ, đập không đảm bảo kích thước, tràn thiếu khả năng xả, hoặc đập bị xuống cấp, tràn xả lũ bị hư nhưng không được sửa chữa, cống hư, nước thấm qua thân đập, mối xâm hại thân đập...

  Ngoài những nguy cơ tiềm ẩn trong các hồ chứa nước dành cho thủy lợi, các hồ chứa nước dành cho thủy điện cũng đang đe dọa tính mạng của hàng trăm ngàn người. Một viên chức Bộ Xây Dựng loan báo, họ phát giác khá nhiều hồ chứa nước, đập chắn nước dành cho thủy điện không đạt yêu cầu an toàn: Bị nứt, nước thấm qua thân đập. Thậm chí đập chắn nước của một số công trình thủy điện đã bị vỡ.

  Ðiểm đáng chú ý là ngay sau khi các viên chức cao cấp của chính quyền trung ương, cảnh báo về thảm họa “bom nước,” yêu cầu chính quyền các địa phương phải kiểm tra, sửa chữa gấp những hồ, đập dành cho thủy lợi, thủy điện thì các viên chức chính quyền địa phương không muốn nhận trách nhiệm.

  Một viên chức chịu trách nhiệm quản lý các hồ chứa nước dành cho thủy lợi của tỉnh Ðắk Nông bảo rằng, tỉnh của ông ta có khoảng 200 hồ, đập dành cho thủy lợi. Khoảng một nửa số hồ, đập này không an toàn nhưng ông ta không thể làm gì khác vì không có tiền. Ðể sửa chữa số hồ, đập đang trong tình trạng không an toàn, cơ quan của ông ta cần 500 tỉ nhưng ngân sách chỉ cấp 15 tỉ.

  Rất nhiều viên chức địa phương tỏ ra đồng tình với ý kiến vừa dẫn. Viên giám đốc Sở Nông Nghiệp-Phát Triển Nông Thôn Quảng Ngãi, nói thêm, các hồ chứa nước ở Quảng Ngãi vừa phải tích nước chống hạn, vừa phải kiêm thêm chức năng chứa lũ và tất cả đều không an toàn, có thể vỡ bất kỳ lúc nào. Ông ta đã “kêu gào” nhiều lần rằng sự an toàn của những hồ chứa nước này đe dọa hàng trăm ngàn dân nhưng chưa bao giờ nhận được đủ tiền để sửa chữa.

  Tuy nhiên trên thực tế, khi có tiền thì việc sử dụng tiền chẳng khác gì “Dự án xây dựng hệ thống tiêu-thoát lũ ở khu vực Quảng Vinh-Sịa,” thuộc huyện Phong Ðiền, tỉnh Thừa Thiên-Huế.

  Trả lờiXóa
 9. Nói chung là nghe nhiều rồi thì cũng chán,ai giờ người ta cũng biết,hồi trước khi người ta thấy đám đông biểu tình thì người ta còn dừng lại bàn tán,bây giờ có thấy người ta cũng chỉ nghĩ đó là một bọn vô công rồi nghề,cứ như thế,dần dần cũng chẳng có ai quan tâm làm gì nữa.

  Trả lờiXóa
 10. Đã từ lâu,No-U FC đã không còn có lý do để hoạt động nữa,chúng không tìm được những lý do hợp lý,không lôi kéo được người tham gia và sau bao nhiêu lâu như thế,chúng đã tìm được và thành lập cái hội được gọi là dân oan này.Nên bản chất của chúng thực sự không có gì thay đổi.

  Trả lờiXóa
 11. Chúng ta đã thấy rõ được bản chất của Nguyễn Tường Thụy ngay từ cái lúc mà No-u hoạt động.Tổ chức đó được lập ra nhằm lôi kéo người dân biểu tình chống chính quyền.Và đến bây giờ,chúng đã thất bại,lại quay sang mua chuộc những người dân để tiếp tục âm mưu của mình.

  Trả lờiXóa
 12. Chúng đang tự bịa ra những câu chuyện,và chúng tự cho mình là những người dân bị oan,bị nhà nước đàn áp,nhưng có quá nhiều dối trá trong đó.Sự thật thì không nói ra người ta cũng biết,còn đã là gian dối thì có làm thế nào đi nữa thì người ta cũng chẳng tin được.

  Trả lờiXóa
 13. thực chất của ông thụy này là chó săn của việt tàn đó chứ, hồi trước ông làm stt cổ động ủng bộ việt tân, bảo là việt tân đã hỗ trợ tạo điều kiện cho ông phát triển bơm tiền vào túi của ông thế nên ông mới cảm ơn, còn đảng thì không cho ông được cái gì nên ông quay sang ông chống, thế nên sự việc ông thuy vào gùa cùng đống dân oan này cũng có thể hiểu được là điều tất nhiên. ông ấy đã chuyển sang làm nghề dân oan rồi cơ à, tưởng ông ấy chỉ đi biểu tình chống Trung quốc thôi chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không ngờ một tay cầm đầu của No-u FC mà giờ đây đi làm dân oan. thụy oan ở đâu vậy ?. bản chất bọn nay chỉ có chông phá đát nước mà thôi chứ oan cái nỗi gì chứ .Đây là chiêu trò mới cưa thụy chăng?

   Xóa
 14. http://www.transparency.org/cpi2014/results

  Trả lờiXóa
 15. Tham nhũng làm chậm phát triển kinh tế
  Tổ chức Minh bạch quốc tế hôm 3 tháng 12 cho công bố báo cáo mới về chỉ số nhận thức tham nhũng 2014 của 175 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới.

  Báo cáo năm nay cho thấy tình hình tham nhũng vẫn là một vấn đề ở tất cả mọi nền kinh tế, gây rủi ro đối với tăng trưởng bền vững ở những nền kinh tế mới nổi. Tổ chức Minh bạch quốc tế kêu gọi các nước phát triển thuộc EU, Mỹ cùng hợp tác với các nước thuộc các nền kinh tế mới nổi tìm mọi cách ngăn chặn nạn tham nhũng. Việt Hà phỏng vấn bà Samantha Grant, Điều phối viên khu vực Đông Nam Á của Tổ chức Minh bạch quốc tế về bản báo cáo năm nay.

  Tham nhũng không giảm

  Trước hết nói về những điểm nổi bật trong báo cáo mới, bà Samantha Grant cho biết:

  Theo tôi, điều mà chúng ta thấy trong báo cáo lần này là một vài nước có nền kinh tế phát triển nhanh quan trọng như Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ có tham nhũng đáng kể, một số nước có tăng trưởng kinh tế lớn cũng có tham nhũng lớn. Cho nên rõ ràng là những nền kinh tế mới nổi không thể nào có được một sự tăng trưởng bền vững nếu họ vẫn còn tham nhũng.

  Việt Hà: Trong báo cáo mới, tình hình tham nhũng ở các nước khu vực Đông Nam Á có gì biến chuyển?

  Samantha Grant: Nếu nhìn vào điểm số chung thì điểm số ở khu vực này tăng rất ít. Nếu so với điểm số trung bình toàn cầu là 43 thì khu vực Đông Nam Á chỉ có điểm trung bình là 38 và điểm này phần lớn có được là do Singapore. Điểm số của nước này vào năm nay là 84. Cho nên nhìn chung mặc dù khu vực này có những tiến bộ nhất định trong một số lĩnh vực, nhất là ở các nước như Thái Lan hay Philippines, nhưng cả khu vực vẫn nằm gần trong số 1/3 cuối bảng xếp hạng chỉ số tham nhũng năm nay, và chúng ta vẫn thấy những vấn đề tham nhũng lớn.

  Về điểm quan trọng của khu vực này thì theo tôi khi chúng ta tiến gần đến năm 2015 với cộng đồng kinh tế ASEAN chung có những gia tăng về trao đổi liên kết giữa các nước trong khu vực và sự tăng trưởng kinh tế thì điểm quan trọng là ban thư ký ASEAN và lãnh đạo các nước phải đặt vấn đề tham nhũng vào chương trình nghị sự của mình

  Việt Hà: Việt Nam cũng nằm trong báo cáo năm nay, tình hình nhận thức về tham nhũng tại Việt Nam trong báo cáo mới so với năm trước có gì khác?

  Samantha Grant: Điểm số của Việt Nam năm nay không thay đổi. Thực tế là điểm số không thay đổi có thể có nghĩa là việc chống tham nhũng đã không được làm đủ và nhận thức về tham nhũng ở Việt Nam vẫn là nghiêm trọng. So với các nước khác trong khu vực, Việt Nam trên thực tế còn chậm chạp hơn trong các quá trình chống tham nhũng.

  Khi nhìn vào một nền kinh tế mới nổi, theo tôi, điểm số về tham nhũng của Việt Nam không thay đổi trong hai năm qua đang đặt chính phủ Việt Nam vào rủi ro bị mất lòng tin trong công chúng, và rủi ro đối với danh tiếng của Việt Nam trên các diễn đàn quốc tế, đặc biệt là với các nhà tài trợ và cộng đồng các nhà đầu tư. Cho nên đây là lĩnh vực quan trọng mà Việt Nam nên xem xét để đảm bảo vốn đầu tư nước ngoài sẽ không bị giảm sút và khiến các nhà tài trợ, đầu tư cảm thấy miễn cưỡng khi quyết định đầu tư vào một nơi bị coi là có tham nhũng cao.

  Việt Hà: Nếu nhìn vào xếp hạng trong báo cáo năm nay, Việt Nam xếp hạng 119 so với năm ngoái là 116. Nhiều người chỉ nhìn vào xếp hạng trong báo cáo để đưa ra nhận xét về tình hình tham nhũng của một nước. Nhưng dường như điều này không hẳn đã chính xác, vậy điều này có nghĩa gì đối với Việt Nam?


  Samantha Grant: Về xếp hạng, xếp hạng số càng lớn thì tình trạng tham nhũng càng nhiều. Ví dụ như năm nay Singapore có xếp hạng 7 mà Việt Nam là 119 tức là giảm xuống 3 hạng so với năm trước. Khi xếp hạng về tham nhũng của một nước bị giảm sút thì điều này có nhiều nguyên nhân.
  Tất nhiên khi điểm số thay đổi thì xếp hạng cũng thay đổi, nhưng cũng có thể là có nhiều nước được điểm cao hơn và khiến xếp hạng Việt Nam tụt dốc dù điểm số của Việt Nam không thay đổi. Cho nên điều quan trọng là nhìn vào điểm số. Xếp hạng cũng quan trọng nhưng điểm số là phần chính.

  Trả lờiXóa
 16. Liên kết về tham nhũng

  Việt Hà: Khi quan hệ trao đổi kinh tế thương mại giữa các nước trên thế giới ngày một gia tăng, tình hình tham nhũng ở một nước có ảnh hưởng thế nào đối với tham nhũng những nước khác?

  Samantha Grant: Theo tôi chắc chắn là có những liên quan. Khi những mối liên kết về kinh tế thương mại toàn cầu gia tăng thì chúng ta cũng thấy sự gia tăng những liên kết về tham nhũng. Điểm quan trọng trong báo cáo năm nay, dù là chúng ta nhìn vào điểm số của Trung Quốc hay Anh hay Mỹ là những nước có những ảnh hưởng lớn, và ngày một mạnh lên các nước ASEAN về cách mà họ làm ăn và trong tham nhũng, họ có những cơ hội để thúc đẩy việc chống tham nhũng, và thực hiện những cách làm ăn minh bạch, nói ví dụ như luật về chống đút lót của Anh mới được đưa ra.

  Thế nhưng những công ty của các nước này lại thực hiện việc tham nhũng ở các nước khác mà đôi khi chúng ta đã chứng kiến, mặc dù nước của họ có điểm số nhận thức về tham nhũng rất cao. Cho nên họ làm ăn như thế nào ở các nước khác lại là một câu hỏi…. Điều mà chúng tôi đang xem xét ở Đông Nam Á là các nước này phối hợp thế nào với các công ty nước ngoài để đảm bảo là họ làm ăn minh bạch và không có tham nhũng ở nơi nào khác. …

  Việt Hà: Một điểm được báo cáo đề cập đến là vấn đề các quan chức chính phủ tham nhũng che giấu tài sản của mình ở nước ngoài. Điều này đã được chứng minh ở Trung Quốc qua chiến dịch chống tham nhũng của chính phủ nước này. Vậy làm thế nào để có thể chống tham nhũng hiệu quả trong nước khi mà các quan chức vẫn có thể gửi tiền và tài sản ở nước ngoài?

  Samantha Grant: Những nỗ lực chống tham nhũng của một nước sẽ bị phá hỏng nếu các quan chức tham nhũng còn giấu tài sản ở các nước khác. Cho nên đây là khu vực quan trọng đối với chúng tôi để theo dõi những người chủ thực sự là ai và nạn rửa tiền… dù đó là ở Virgin Island hay Caribbean hay bất cứ nơi nào ở châu Á. Theo tôi một trong những điểm quan trọng mà chúng tôi muốn thấy là mọi nước, đặc biệt là Mỹ, các nước thuộc EU, những nước thuộc G20 nên thiết lập hệ thống đăng ký công để làm rõ ai thực sự quản lý, ai là chủ thực sự của mọi công ty, để chúng ta có thể thấy rõ những mối liên hệ và hối lộ nằm ở đâu. Họ nên yêu cầu chính các công ty của họ phải thiết lập sự minh bạch và chống tham nhũng trong công ty khi công ty của họ nói ví dụ từ Anh sang đầu tư ở Việt Nam chẳng hạn.

  Việt Hà: Báo cáo năm nay là báo cáo thứ 20 của Tổ chức Minh bạch quốc tế về nhận thức về tham nhũng. Theo bà trong 20 năm qua, báo cáo đã giúp được gì cho các nước trong việc chống tham nhũng?

  Samantha Grant: Một trong những điểm quan trọng mà báo cáo nhận thức tham nhũng đã làm được là tạo điều kiện dễ dàng hơn cho công chúng hiểu được qua những con số quan trọng về nhận thức về tham nhũng ở khu vực công. Nó cũng tạo điều kiện dễ dàng hơn cho mọi người nói về tham nhũng và tạo điều kiện cho báo chí viết về tham nhũng và để so sánh, biết được những gì đang diễn ra.

  Mặc dù một mặt những điều này nghe còn nhỏ nhưng mặt khác tham nhũng vốn bị che giấu nay bị rọi ánh sáng vào ở diễn đàn công chúng thì đây là một bước tiến lớn. Cho nên thực tế là mọi người đang nói về tham nhũng và thực tế là các chính phủ đang phải đối phó với những áp lực công chúng vì họ bị xếp hạng thấp trong nhận thức về tham nhũng thì đó cũng là một kết quả của báo cáo.

  Tôi có một ví dụ điển hình là Malaysia, chính phủ nước này đã rất cởi mở khi họ thấy điểm số của họ trong báo cáo không cao và họ hỏi ý kiến làm thế nào để có thể cải thiện tình hình. Cho nên thực tế là công chúng có được một công cụ đơn giản hơn để hiểu được những gì đang diễn ra ở nước họ và các chính phủ phải chịu sức ép quốc tế và bị giám sát bởi xã hội dân sự thì đó là những gì mà báo cáo đạt được trong vòng 20 năm qua.

  Việt Hà: Xin cảm ơn bà đã dành cho chúng tôi buổi phỏng vấn.

  RFA

  Trả lờiXóa
 17. Mấy ông nặc danh viết nhận xét dài dằng dặc chẳng ăn nhập gì với bài viết cả,chán, mất cả thì giờ để đọc.

  Trả lờiXóa
 18. Nặc danh là một kẻ phản động. Toàn đưa những tin chống phá đảng. Tham nhũng là bí mật quốc gia. Không thể phơi bài cho người dân biết được.

  Báo Vietnamnet chỉ nói là TQ tham nhũng nặng thêm. Nhưng không một lời nhắc đến Việt nam đứng hạng mấy trên danh sách tham nhũng.

  Trả lờiXóa
 19. Phong trào "dân chủ" dần đi vào ngõ cụt mới chuyển sang chiêu bài "dân oan". Bọn này thực chất ra là được trả tiền để đi biểu tình, chửi bới. Mỗi lần như vậy thì mới được trả tiền, không hoạt động gì thì nghỉ ăn nên mới cố đấm ăn xôi như vậy.

  Trả lờiXóa
 20. có lẽ những nhà dân chủ cũng đã vào đường cùng rồi, chẳng còn lí do nào để kích động biểu tình thành ra giờ đây vận động lũ dân oan đi khóc thuê ăn vạ mướn để tổ chức biểu tình bôi lem, lúc nào cũng tụ tập trước cổng các cơ quna đảng nhà nước để ăn vạ chửi bới, thêm vào đấy có nhiều đứa kếm hiểu biết tục tằn vào dây máu ăn phần như con trần thị nga suốt ngày đi theo lũ dân oan để chửi bới kiếm tí tiền để sống qua ngày. có lẽ cơ quan chức năng nên dẹp đi những bọn này để chúng không làm loạn những con phố đẹp của đất nước

  Trả lờiXóa