Thứ Năm, 18 tháng 12, 2014

NGUYỄN QUANG LẬP- ĐIỀU 88 VÀ ĐIỀU 258?

Mấy ngày nay, dư luận khá quan tâm việc Nguyễn Quang Lập bị cơ quan chức năng tạm giam. Bên cạnh nhiều ý kiến đồng tình với việc giữ nghiêm kỷ cương phép nước, có không ít ý kiến, nhất là một số người trong giới văn nghệ sĩ lại bênh vực Nguyễn Quang Lập, thậm chí thổi phồng ông ta là nhà văn có tài, có tâm, có khả năng “chấn dân khí”, cho rằng việc bắt ông Lập là đàn áp dân chủ, so sánh khiên cưỡng rằng “một vụ nhân văn giai phẩm thời hiện đại”. Trong bài viết của tác giả Đại Bàng gửi cho Blog NVM không đề cập hay công kích đời tư cá nhân ông Lập mà chủ yếu nhìn nhận dưới góc độ pháp luật và thực tiễn để bước đầu làm rõ: Nguyễn Quang Lập đã vi phạm pháp luật như thế nào.


Theo Cổng thông tin điện tử Bộ Công an, ngày 06/12/2014, Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Hồ Chí Minh đã bắt quả tang, ra lệnh khám xét khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Quang Lập, sinh năm 1956, hộ khẩu thường trú tại căn hộ B505 - Lô B2 - Chung cư Hoàng Anh - Gia Lai, 37 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, quận 2, thành phố Hồ Chí Minh.Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Hồ Chí Minh đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Quang Lập để xử lý theo quy định của pháp luật. Trước đó, theo thông tin từ face book của Nguyễn Quang Vinh, nhà văn, em trai ông Lập thì ông Lập bị bắt vì điều 258 BỘ luật hình sự.Tuy nhiên, ngày Theo trang Facebook của nhà văn Nguyễn Quang Vinh và một số trang tin khác thì ông Lập đã bị khởi tố vì tội danh « tuyên truyền chống Nhà nước » theo điều 88 Luật Hình sự.

Để làm rõ việc ông Lập có vi phạm hai điều 88, 258 của BLHS không, cần hiểu đúng nội dung các điều luật này.

Cụ thể: 
Điều 258. Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân:
Người nào lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.
Phạm tội trong trường hợp nghiêm trọng thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.
Điều 88. Tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam:
Người nào có một trong những hành vi sau đây nhằm chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười hai năm: a) Tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân;
b) Tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân;
c) Làm ra, tàng trữ, lưu hành các tài liệu, văn hoá phẩm có nội dung chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Phạm tội trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm.

Trước hết, nếu hiểu theo Điều 88, có thể thấy rõ ông Nguyễn Quang Lập đã có hành vi tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, cụ thể là vi phạm cả 3 phần a, b,c trong điểm 1. (khung hình phạt từ 3-12 năm – đúng như ông Lập đã dự báo khi nói với vợ, nếu 9 ngày không về thì 3 năm).

Thứ nhất, ông Lập đã tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân. Điều này được thể hiện thường xuyên, nhiều lần trên trang blog bọ lập Quê choa mà ông Lập thực hiện. Có thể nêu ra nhiều trường hợp bài viết xuyên tạc, phỉ báng lãnh đạo Đảng, Nhà nước và một số cán bộ cấp cao...Nhiều bài viết khác có nội dung sai sự thật, phỉ báng bộ máy quản lý, điều hành, lãnh đạo đất nước. 

Xin được lấy ví dụ về một bài đăng trên blog của ông Lập, dù chỉ là đăng lại bài của bà Nguyễn Thị Từ Huy nhưng có đoạn: 
“Hết người này rồi người khác vào tù.Chín mươi triệu người Việt Nam còn ở ngoài nhà tù nhỏ, bao giờ chúng ta quyết định sẽ thôi sống hèn?”, “Cũng tương tự như việc đa số các anh im lặng, buông xuôi, trước những dấu hiệu rõ rệt, không thể phủ nhận, về sự lệ thuộc của đất nước này vào Trung Quốc. Cá nhân tôi, từ những gì nhìn thấy và biết được, tôi cho rằng sở dĩ có tình trạng phụ nữ phải kéo cày như thế này, sở dĩ có sự suy thoái toàn diện của xã hội hiện nay, có sự mất độc lập quốc gia hiện nay là vì đa số đàn ông các anh hèn và quá hèn..”. 
Qua đoạn trích trên cũng đủ thấy bài viết này đã xuyên tạc, phỉ báng chính quyền như thế nào khi coi đất nước như một nhà tù, 90 triệu dân ở một nhà tù nhỏ”. Dù không trực tiếp viết bài này, nhưng với hành vi đăng bài, NQL đã phạm tội “tuyên truyền xuyên tac, phỉ báng chính quyền nhân dân” mà không thể chối cãi. 

Có thể kể ra hàng loạt bài viết với những cái tên như: “Nhục quá trời“, “Phải uốn lưỡi 7 lẫn trước khi nói, Bác Thanh ạ!“, “Đảng quá muộn nếu chờ đến năm 2016"…mà NQL cho đăng tải trên blog đã đủ cho thấy nó xuyên tạc, phỉ báng cái gì, thiết nghĩ không cần phân tích thêm. Đó là chưa kể hàng loạt những lời bình phẩm nhăng cuội thì tính chất xuyên tạc, phỉ báng còn lớn hơn mà chắc rằng cơ quan an ninh điều tra sẽ có đủ chứng cứ thu thập để làm rõ hành vi phạm tội khiến đương sự phải tâm phục khẩu phục. Còn đây là một đoạn NQL viết trên blog Quê Choa, bạn đọc thử xem nó có vi phạm gì không: 
“Khi đọc đơn kêu cứu của sinh viên Trường Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm Thành Phố Hồ Chí Minh về trường hợp cháu Nguyễn Phương Uyên bị bắt cóc là mình tin ngay. Tin và đau xót vô cùng. Nào cháu Phương có tội gì đâu… Chống Trung Quốc xâm lược mà tội a? Nếu chống quân xâm lược là có tội thì bán bố nước Nam này cho xong, khỏi phải cãi nhau mệt!”
Về việc này, một bạn đọc đã viết:
 “Uyên yêu nước mà đi kêu gọi lật đổ Đảng Cộng sản Việt Nam sao? Nghiêm trọng hơn là lời kêu gọi chống Đảng Cộng sản Việt Nam được Uyên viết bằng “máu” (có thẻ là phẩm màu đỏ), điều này là phỉ báng nhà nước Việt Nam rõ ràng, nham hiểm như thế mà gọi là yêu nước sao? Yêu nước kiểu gì mà quyết tâm “dũng mãnh” thế kia, để chống nhà nước dùng cả “máu” cơ đấy! 
Chắc là Quê Choa đang nghĩ người Việt Nam yêu nước sẽ dễ dàng bị thôi miên, dẫn đến không phân biệt đâu là thiện, đâu là ác nên mới nói lời non nớt như thế để biện minh cho Uyên và Kha! Thật ra, người Việt Nam yêu nước không tầm thường như những gì mà Quê Choa và các Blogger nghĩ đâu!

Xin được ví dụ tiếp một bài khác, ngày 16/9/2014, blog Bọ Lập Quê Choa đăng bài Tâm sự của một Dư luận viên nguồn từ blog Loan Nguyễn với dòng chú thích gây tò mò, cuốn hút vì lần đầu tiên người ta phát giác ra một dư luận viên chính hiệu với sự đảm bảo ngay trên đầu bài viết “Ghi lại “nguyên bản” theo sự việc có thật”, tức bản thân tác giả Loan Nguyễn này có “nguyên bản Dư luận viên có thật” hoặc Bọ Lập đảm bảo bài viết của mình lấy từ “Dư luận viên có thật. 

Nội dung bài viết dựng lên quá trình trở thành một dư luận viên của một sinh viên ở trường đại học chuyên về Công nghệ thông tin, được đào tạo bài bản “chúng tôi được huấn luyện để trở nên khát máu và hả hê trong tất cả mọi trò bẩn thỉu…và nếu điều tồi tệ lập được đi lập lại nhiều lần hàng ngày thì cũng trở thành thói quen và trở nên rất bình thường mà thôi…huống chi đây là một loại công việc “có giá” hơn nhiều loại công việc khác…”, biện hộ cho động cơ “nhục nhã” của mình là “Khi cái bụng bạn đói, cái nhu cầu hàng ngày nó đòi hỏi, nó réo rắt thì việc bạn xấu hổ với bản thân, với gia đình chẳng còn nghĩa lý gì cả.” và đảm bảo sự thực là “bạn đừng ngạc nhiên vì sao đội ngũ DLV lại đông như kiến cỏ và sẵn sàng lăn xả bất chấp đạo đức, bởi thứ đạo đức chúng tôi được học là chúng tôi phải biết yêu công việc của mình, phải biết bảo vệ chế độ trước mọi thế lực thù địch và chúng tôi phải biết hân hoan vì chúng tôi chẳng khác gì cán bộ công chức nhà nước được trả lương đúng ngày đúng giờ hàng tháng cho công việc bảo vệ đất nước!” Đây là sự tuyên truyền bịa đặt, cũng mang tính phỉ báng chính quyền nhân dân vì trên thực tế, Nhà nước ta không có chủ trương, không có đầu tư để đào luyện một đội ngũ như vậy.

Đặc biệt, phải kể đén việc NQL thường xuyên đăng tải nhiều bài được đăng trên các báo hải ngoại, trang web phản động khác, mà tại các trang này, nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân nước CHXHCN Việt Nam rất nhiều. Điều này phải được hiểu rõ, không phải như mấy nhà dân chủ cuội lu loa rằng Lập chỉ đăng bài, không viết bài thì không chịu trách nhiệm. Phần a, điểm 1 điều 88 đã nêu rõ tội “tuyên truyền”. Hai chữ “tuyên truyền” có nội hàm phù hợp với hành vi của NQL.

Thứ hai, Nguyễn Quang Lập đã Tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân... Trong bài "Bọ Lập đi biểu tình" cùng nhiều bài viết khác đăng trên blog, NQL đã cố tình kích động hận thù dân tộc, làm như sắp xảy ra chiến tranh. Lập viết: 
“Hy vọng tràn trề sẽ gặp đoàn bị tắt ngúm, taxi đi lối nào tắc đường lối đó, đến khi mò tới Lãnh sứ quán TQ thì đoàn đã giải tán, chỉ còn vài chục người. Mình đứng giữa đường ngao ngán. Chưa bao giờ mình ngao ngán như thế. Thằng taxi an ủi mình, nói để con chở ông về, mình không đi biểu tình lần này thì vẫn còn lần khác ông ạ, Trung Quốc còn xâm lược mình dài dài”. 
Trong nhiều bài khác về quan hệ Việt – Trung, về tình hình kinh tế xã hội, chẳng hạn như đăng, dẫn lại các hình ảnh về quân đội TQ tiến sat biên giới VN hay bôi đen, thổi phồng các nguy cơ vỡ nợ công, các phe nhóm “maphia kinh tế” trong một loạt bài nói về việc ai làm khánh kiệt đất nước...đã cho thấy rõ NQL vi phạm việc tuyên truyền, phao tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân. 

Thứ ba, NQL đã phạm tội làm ra, tàng trữ, lưu hành các tài liệu, văn hoá phẩm có nội dung chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Điều này thì không cần phân tích thêm cũng đã rõ bởi với hành vi lập, quản lý, điều hành các trang blog, web, facebook mang tên “bọ lập Quê choa” mà trong các trang này có nhiều nội dung tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, tuyên truyền luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân, NQL đã vi phạm tội làm ra, tàng trữ, lưu hành các tài liệu, văn hoá phẩm có nội dung chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Chưa cần phải bắt quả tang hay thu giữ thêm các tài liệu, thông tin, đoạn chat, tin nhắn trao đổi với các tổ chức và cá nhân liên quan thì chỉ rieng những gì lưu giữ trên các trang mạng do Lập quản lý cũng là chứng cứ minh chứng hành vi vi phạm của NQL. Hành vi đó càng rõ ràng hơn khi cơ quan an ninh điều tra bắt giữ, tạm giam và khám xét nơi ở làm việc của Lập, cũng như qua lời khai của NQL còn lộ ra nhiều tình tiết vi phạm khác.

Và với những chứng cứ không thể chối cãi, làm việc với cơ quan an ninh điều tra, ông Lập đã khai nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình và xin được hưởng khoan hồng, sớm được tại ngoại. Ông Lập cam kết từ bỏ hoạt động vi phạm pháp luật để tập trung vào lĩnh vực văn học nghệ thuật, phục vụ xã hội.

Với các luận điểm phân tích ở trên, thiết nghĩ đã đủ để trả lời câu hỏi NQL có vi phạm pháp luật không? Ở đây, Đại Bàng xin phân tích thêm rằng, sự vi phạm đó có thể cần được xem xét nó ở mức nghiêm trọng bởi nó tái phạm nhiều lần, nhiều lần NQL thay đổi các trang mạng, tần suất phát tán các bài tuyên truyền trái pháp luật nhiều với số lượng lớn, lượng truy cập vào các trang của Lập, như chính NQL tự thông tin trên blog:
"Sau 3 năm bọ Lập vào Sài Gòn. Khi vào Sài Gòn Quê Choa chỉ có 7 triệu view, bọ Lập tính đến 10 triệu view thì cho Quê choa đóng cửa vì quá mệt mỏi và mất thời gian. Mệt mỏi và mất thời gian cũng không đáng sợ, đáng sợ nhất là phải sống trong sợ hãi. Nhưng rồi chẳng những bọ Lập không đóng cửa Quê Choa mà còn mở rộng đề tài và nội dung khiến số view tăng vọt, chỉ trong ba năm nó đã đạt con số 100 triệu view.” 
Như vậy, tác hại của hành vi tuyên truyền là rất lớn, đây sẽ là một tình tiết tăng nặng mức khung hình phạt đối với NQL và điều này chỉ có thể giảm nhẹ phụ thuộc vào nhận thức, ý thức hối cải, sửa chữa của NQL.

Đại Bàng biết rằng, khi đọc những lập luận này, các nhà dân chủ và đám kền kền sẽ nhảy ngược lên phản bác và trở lại với các luận điệu cũ rích như điều 88 là “vi phạm nhân quyền”, “không rõ ràng”, “yêu nước không có tội”...Vấn đề này Đại Bàng sẽ trở lại trong một bài viết sau. Còn ở đây, xin các vị nhận thức cho rõ một điều, bất kỳ quốc gia nào trên thế giới đều có hệ thông Hiến pháp, pháp luật riêng. Bộ Luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam được ban hành và đã quy định rõ tại điều 88, cho thấy việc cơ quan chức năng xử lý hành vi phạm tội của ông Nguyễn Quang Lập là đúng pháp luật.

Nhân đây, cũng xin nhắn các nhà dân chủ kền kền rằng, cơ quan pháp luật bắt giữ, tạm giam NQL với tư cách công dân vi phạm pháp luật, điều này bình đẳng với mọi công dân trong xã hội, chứ không bàn đến khía cạnh tư cách là nhà văn, nhà thơ, biên kịch hay bờ nóc gơ gì hết, cũng không thể căn cứ vào độ nổi tiếng hay không nổi tiếng mà “không dám” thực thi pháp luật như các vị ảo tưởng. 

Đó là chưa kể còn nhiều hành vi vi phạm của ông Lập từ trong quá khứ, từ những tác phẩm có dấu hiệu sai trái những năm cuối thập niên 1980 nhiều “tối sáng” cho tới nay thì cái sự quá mù ra mưa của ông Lập cũng còn nhiều điều để nói, có thể là tấm gương tày liếp cho những người có chút tài năng, chữ nghĩa nhưng ảo tưởng, mụ mị, vĩ cuồng rồi sa vào văn trường ma quỷ...

Đại Bàng
Comments
51 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

51 nhận xét:

 1. Này, Trọng Lú à. Chú muốn sang Tàu để "ăn đời ở kiếp" với bọn Tàu thì cũng được, giống như những phụ nữ sang Tàu "làm dâu" vậy thôi. Nhưng trước khi đi, chú phải tìm cách đòi lại ải Nam Quan, Thác Bản Giốc và đảo Gạc Ma trả lại cho dân VN đã nhé. Không được chơi trò "gây hậu quả nghiêm trọng" rồi bỏ trốn như Dương Chí Dũng là không được đâu đấy, nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh 08:44:không hiểu sao ông có thể nói ra những câu như vậy,Đất nước ta hoàn toàn độc lập,ông có biết gần 1000 năm bị đô hộ bởi trung quốc nhưng đất nước ta vẫn tồn tại và phát triển đến bây giờ không?

   Xóa
  2. Nặc danh: cũng chỉ là nặc danh mới dám nói ra những lời như vậy sao bạn . Sao bạn không nghĩ rằng nếu không có nhà nước thì bây giờ nước ta đang ở đâu , đang bị đô hộ bởi một nước nào đó hay không chứ ? đương nhiên là chúng ta không thể biết được . Nhưng để đánh giá một sự việc thì hãy nhìn nhận một cách tổng quát hơn , và bạn cũng không nên có lời lẽ mị dân như vậy

   Xóa
 2. Người ta nói bọn cs càng làm chức cao, da mặt càng dày, đúng thiệt. Nhìn tên Trọng Lú mà thấy tội nghiệp. Già chừng đó mà còn bon chen. Năm 2012, sang Brasil, bị bà Tổng thống Brasil không cho nhập cảnh để giảng bài "chủ nghĩa xã hội ưu việt". Vừa rồi, sang Bắc Kinh, quì trước cổng 3 ngày mà không được Tập Cận Bình tiếp kiến, đành thui thủi khăn gói trở về. Bây giờ lại cố giở trò "ăn đời ở kiếp" với giặc Tàu để Tập Cận Bình mũi lòng cho làm Tổng bí thư thêm một nhiệm kỳ nữa, không biết có được toại nguyện không đây.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chà,có vẻ như những người theo đài BBC,RFA các kiểu nắm rõ tình hình quá nhỉ,toàn những sự kiện như quỳ gối 3 ngày trước trung quốc cơ à.Tôi nghe danh các đài nói phét đã lâu nhưng thực sự bây giờ tôi vẫn không thể không xin phép cười vào mặt các người một cái.

   Xóa
  2. nếu nói về một người nào đó trong cơ quan nhà nước làm việc gì sai trái hay tham ô ...thì may ra người ta còn xem xét đúng sai, chứ nói xấu những nguyên thủ quốc gia thì mặc định của người dân là khinh thường bọn dối trá này rồi, nguyên thủ chỉ ít thôi, có 4 vị, giờ ông lấy lý do gì mà đòi buộc tội họ, không hề có lý do hay bằng chứng nào thỏa đáng mà chỉ hiện trên mặt 2 chữ bất mãn mà thôi

   Xóa
  3. cắn càn đã trở thành 1 thói quen khó bỏ của những kẻ ăn cơm mỹ này, BBC là cái tên gắn với mày thì còn gì để nói về đất nước nữa chứ, mày nói thấy BBC hãy thay Mỹ thì đúng hơn, người Mỹ không tốt thế đâu, cho mày ăn cơm thì mày phải làm, không làm thì đến cả dân mỹ cũng phải ra đường xin ăn thôi, đừng có mà to mồm khi mà tương lai không được ăn lâu đâu

   Xóa
  4. tôi thấy bạn nói vậy có quá đà không vậy Thái Hùng BBC? Bạn có nên dùng những lời lẽ miệt thị nhau như thế để nói chuyện không vậy? Bạn nói "Già rồi còn bon chen? còn gọi tổng bó thư nguyễn phú trọng là trọng lú nữa là sao?
   nếu như bạn là người việt nam và có suy nghĩ thì tôi nghĩ bạn không nên ăn nói một cách vô suy nghĩ như thế!

   Xóa
  5. những người có khả năng viết văn hay chúng ta thường nói họ là những nhà văn đó. Họ đúng thật là có nhiều người có được những bài viết được đọc giả mên mộ. Thế nhưng con người nào cũng thể sự tham lam khiến cho mù quáng như Nguyễn Quang Lập đây. Việc lợi dụng tự do ngon luận để chống nhà nước

   Xóa
 3. Khinh tặng đảng cs-hồ chính mo:
  Thoạt nhớ thuở thông tin còn mờ mịt.
  Ta vui mừng nói láo mấy mươi năm.
  Láo cả trong hang lẫn lúc ra khỏi hầm.
  Dân đâu biết cái chi đâu mà cãi.
  Không ngờ nay mới thấy mình ngu dại.
  Công nghệ thông tin đang cố hại ta rồi.
  Chẳng lẽ đến đây cuộc đời ta đứt bóng?
  Dân chúng đang chờ, miệng ống cống ta chui ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thật là nực cười khi thời bình rồi lại có một thằng con cháu hậu bối bố láo như thế, nó nghĩ mình thời đại công nghệ thông tin mà đòi hơn được về sự trưởng thành nhận biết thế sự của cha ông sao, cha ông không biết thế sự thì đã không đấu tranh trả giá cho cái hòa bình hôm nay mà có loại con cháu bất hiếu vô ơn như mày ngồi làm thơ con cóc, họ mờ mịt hay chính mày tự làm mờ mịt tương lai mình

   Xóa
  2. viết văn láo thì ai mà chẳng viết được, nhưng quan trọng là có tác dụng gì không mới đáng nói chứ, thời đại này càng công nghệ thông tin lắm vào thì càng đúng sai lẫn lộn thôi, càng thông minh ra thì càng dễ bị lừa thôi, chứ đâu có được đơn giản như ngày xưa, quân xâm lược là xấu cần phải đánh, đảng lãnh đạo là tốt cần phải theo và trung thành, thế thôi cần gì năn tăn

   Xóa
 4. Nguyễn Quang Lập, Bọ Lập,
  Có anh, đảng cộng sập.
  TBT tiêu điều,
  Phát ngôn quá lập bập.
  "TQ, ta, láng giềng"
  Ôm nhau, mấy thập niên,
  Từ khi Mao, Hồ tặc,
  Giương cao đảng búa liềm.
  Tình ta, tình tớ chủ,
  Chủ bảo, tớ phải nghe.
  Trường, Hoàng sa Tàu giữ,
  Trọng lú miệng nín khe.
  Trạm năm, đá thì mòn,
  Ngàn năm, giữ tiếng son.
  Còn Hồ tặc nằm đó,
  Để dân chửi, mỗi mồm.
  TBT Trọng lú,
  Tham tiền và trọng phú,
  Ôm chi, om kẻ thù,
  Đúng là tên thái thú.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. văn con cóc mà cũng bày đặt chém gió lịch sử sao, vẫn là những câu nói không biết thẹn với lương tâm tý nào, không có cái cờ búa niềm thì chắc gì mày đã có mặt trên cõi đời này, nếu có thì cũng làm gì ra đường tự do, có nhân quyền đầy đủ chứ, hay lại đang là người vô da cư, bị bọn da trắng phân biệt chủng tộc cái thứ da vàng bị đàn áp đô hộ cơ chứ, có chắc lúc đấy mày không mong có búa niềm không

   Xóa
  2. dựa vào những cái khó khăn của đất nước mà lợi dụng làm mục đích kiếm cơm của mình thì thật sự đáng kinh tởm, ừ công nhận rằng quốc gia đang thi chiếm mất đảo Hoàng Sa, còn Trường Sa chưa mất đâu nha, đừng lộ ra cái đuôi kém cỏi, nếu như là người việt mà không thừa nhận những cái khó khăn trước mắt của mình thì làm gì có tương lai cho đất nước cơ chứ

   Xóa
  3. tôi không thấy giận hay tức gì những cái bọn không có văn hóa và nhân tính này cả, tôi chỉ thấy thương hại cho những con người đó, cho gia đình họ, cho con cháu họ, với 1 người trên xã hội đã có những cái thể hiện của sự vô lại thì với gia đình làm sao là con ngoan có hiếu được, làm sao dạy bảo con cái lên người khi chính mà không lên người cơ chứ

   Xóa
 5. Tại sao là công dân một nước, có quyền của một công dân lại không chịu dùng tiếng nói chính đáng của mình lên tiếng. Tối ngày cứ đi viết kiện nghị, yêu cầu trả lời,... Bọn CSVN có đọc không? Không, chúng vứt vào sọt rác. Hành động một cách vô ích. Tại sao ở VN có hội phụ nữ, hội nông dân, hội nghề cá, hội nhà báo, hội "ba củ", mà lại không có hội dân oan, hội những người bị cướp đất, hội những người bị thất nghiệp, hội những gia đình có con em vô đồn CA xong là treo cổ tự tử... Dùng cái quyền của mình đi các bạn ơi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chống lại những tên lưu manh trộm cướp là bảo vệ công lý. Luật pháp của cộng sản Việt Nam chỉ bảo vệ bọn cướp chứ không bảo vệ dân lành nên cần phải thay đổi. Các ông bà trùm ở Ba Đình nên chuẩn bị tư tưởng vào tù vô khám đi là vừa.

   Xóa
  2. Những hội đó là hội được nhà nước quy định tại các điều khoản riêng, hãy đọc luật đi đã rồi hãy nói. Những hội đó lập ra với ý nghĩa gì và như thế nào thì bạn tìm hiểu rõ đi, xem cùng mục đích với các tổ chức của bạn không?

   Xóa
  3. Bạn có quyền nên bạn cứ thoải mái đi, Lập thì cứ Lập nhưng quan trọng là quyền của bạn nó nằm trong pháp luật của nhà nước quy định. Một khi bạn còn là một công dân của đất nước này thì phải chịu ảnh hưởng của luật định đó.

   Xóa
  4. lập hội gì thì lập, nhưng làm gì thì cũng theo luật, cũng có luật quy định rồi hành động vì bất cứ lý do nào thì cũng cần theo đúng luật, không thể vì "yêu nước", vì lợi ích của bản thân mà làm trái luật được, ai cũng như thế thì đất nước sao có trật tự, kỷ cương gì được

   Xóa
  5. bạn nói vậy có hơi quá không? trên đất nước Việt Nam này, chả ai cấm công dân dùng tiếng nói của mình để phản ánh những bức xúc cả. Đất nước Việt Nam có quyền dân chủ, có tự do ngôn luận, và đất nước Việt Nam này ai bảo đảng không coi trọng ý kiến của công dân chứ?
   Xin thưa, bạn hãy nhìn lại đi coi, đừng có nói những điều không có thật!

   Xóa
 6. "Pháp luật của nhà nước" của chú em là cái con "tự do", nhé. "Bạc nọi, chạu Hoàng Quệ cọ nghe rọ khô..ô..ông?"

  Trả lờiXóa
 7. Ông Lập sau khi bị bắt đã thành khẩn khai báo mong muốn được hưởng sự khoan hồng của pháp luật, đây là một điều đáng mừng và cũng để cho những nhà dân chủ thấy rằng quay đầu lại lúc này vẫn còn kịp.

  Trả lờiXóa
 8. Thôi, xạo. Một xã hội xao ke. Muốt đặt điều mẹ gi mà hông được. Đàn áp, ức hiếp là tên của Đảng ta.

  Trả lờiXóa
 9. tôi nghĩ rằng tội này có thể nặng hơn nhưng mà xét thấy thằng cha lập này đã cũng già rồi, thứ 2 là hắn ngày ngày phải thuốc phải thang, đã liệt đã què rồi, tôi cũng thấy có chút thương với số phận của hắn thế nên tôi nghĩ rằng cơ quan chứ năng nên có một hình phạt khoan hồng cho hắn để hắn có thể ở nhà để dưỡng bệnh, hắn khỏe tù thì chả sao hắn yếu thì lôi về tù cũng khổ của cai tù cho đến người nhà của lão, thế nên cũng cần có một hình phạt khoang hồng cho hắn

  Trả lờiXóa
 10. cái bản chất của tên nguyễn quang lập thì chúng ta dần biết, nếu muốn biết chính xác hơn những gì hắn đã làm thì chỉ cần vào cái blog của hắn đọc là biết được những gì hắn làm, những hành động của hắn là không thẻ nào tha thứ được, vi phạm nghiêm trọng tới luật pháp. vì thế bị bắt và xứ lý hắn là cũng đúng pháp luật mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. VỚI những hành động viết bài sai lệch ,bịa đặt xuyên tạc chống phá đất nước là không thể tha thứ .Những hành vị của Nguyên quang lập thấy được sự nguy hiểm của hắn., hành động vi phạm pháp luật. Do đó hắn bị xử lý của pháp luật.

   Xóa
  2. Tuy có ý kiến trái chiều từ văn nghệ sỹ bênh vực cho NGuyễn quang lập ,nhưng mức độ và hành vi cuả nguyễn quang lập là vi phạm đến pháp luật. các rận chủ luôn ảo tưởng sức mạnh lắm ,tưởng là thích viết gì thì viết,làm gì thì làm à?

   Xóa
 11. Việt Nam trong số 5 quốc gia thiếu tự do báo chí nhất thế giới
  NEW YORK (NV) .- Trong số 10 nước thiếu tự do báo chí nhất thế giới, Tổ Chức Bảo Vệ Ký Giả quốc tế có trụ sở ở New York xếp Việt Nam hạng thứ 5 về số người bị bỏ tù trong năm 2014.

  Trong danh sách 16 người cầm bút hiện đang bị nhà cầm quyền CSVN cầm tù, Tổ chức Bảo Vệ Ký Giả nêu tên các người viết blogs nổi tiếng như ông Trần Huỳnh Duy Thức, bà Tạ Phong Tần, ông Lê Quốc Quân, nhà báo Hoàng Khương, ông Nguyễn Hữu Vinh (Anh Ba Sàm), ông Trương Duy Nhất và nhà báo Võ Thanh Tùng.

  Trung Quốc là nước bỏ tù nhiều người viết báo nhất với 44 người (8 người nhiều hơn năm 2013), kế đến là Iran, Eritrea, Ethiopia rồi đến Việt Nam. Sau đó là đến các nước Ai Cập, Syria, Miến Điện, Azerbaijan và Thổ Nhĩ Kỳ.

  Trong một bản nhận định và tổng kết về tình hình tự do báo chí trên thế giới năm 2014 mới phổ biến, Tổ chức Bảo Vệ Ký Giả CPJ (Committee to Protection Journalists) nói rằng năm nay tồi tệ hơn năm ngoái khi có số ký giả và người sử dụng internet để thông tin nhiều hơn.

  CPJ thống kê thấy năm 2014 có tất 220 nhà báo trên khắp thế giới bị bỏ tù trong khi năm 2013 có 211 người bị tù. Năm 2012 có số nhà báo bị cầm tù nhiều nhất với 232 người.

  Theo thống kê của CPJ, trên thế giới năm nay, 132 người hay 60% nhà báo bị các nước bỏ tù với cáo buộc tuyên truyền chống lại nhà cầm quyền, hoặc còn bị vu cho là “khủng bố”. Tội danh này nhiều hơn hẳn các loại tội trạng khác như vu khống hay nhục mạ.

  Có đến 20% các nhà báo bị nhà cầm quyền tống giam mà không hề loan báo tội trạng. Vẫn theo CPJ, 119 người hay hơn một nửa những người bị bỏ tù đã sử dụng internet để đưa tin hay trình bày quan điểm cá nhân.

  “CPJ tin rằng không nên bỏ tù các nhà báo chỉ vì người ta sử dụng quyền tự do thông tin”. Tổ chức CPJ nói như thế và cho hay đã gửi các thư phản đối đến các chính phủ bắt các nhà báo.

  Cuối Tháng 11 đầu tháng 12 vừa qua, nhà cầm quyền Việt Nam đã tống giam hai nhà báo công dân là Hồng Lê Thọ (ngày 29/11/2014) và Nguyễn Quang Lập (ngày 6/12/2014). Ông Thọ viết blog “Người Lót Gạch” và ông Lập là chủ nhân blog “Quê Choa” đều là những người nổi tiếng với những bài viết đã kích các sai trái của nhà cầm quyền.

  Lúc đầu cả hai đều bị vu cho tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ...” theo điều 258 Luật hình sự CSVN nhưng tin tức mới nhất cho biết ông Nguyễn Quang Lập bị đổi sang tội danh “Tuyên truyền chống nhà nước...” theo điều 88 nên có thể bị kết án đến 20 năm tù.

  Khi loan tin các ông Hồng Lê Thọ và Nguyễn Quang Lập bị bắt giam, cũng như các trường hợp khác mà họ có thông tin, CPJ đều lên tiếng đòi hỏi nhà cầm quyền CSVN phải tôn trọng quyền tự do thông tin và báo chí của người dân, trả tư do cho công dân.

  Tương tự như CPJ, tổ chức Phóng Viên Không Biên Giới (RSF) trụ sở ở Paris đưa ra một bản tổng kết cho biết, theo những thông tin họ thu thập được, năm 2014 trên thế giới có 180 ký giả bị cầm tù và 178 người sử dụng internet để thông tin hay bầy tỏ chính kiến đã bị bỏ tù.

  Tổ chức RSF công bố bản chỉ số tự do báo chí toàn cầu căn cứ trên khảo sát tại 180 quốc gia cho thấy Việt Nam xếp hạng thứ 174, ở đám gần chót bảng cùng với những nước Cộng sản hay độc tài quân phiệt, tôn giáo cuồng tín như Iran, Trung Quốc, Somalia, Syria, Turkmenistan, Bắc Hàn, và Eritrea.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hề thật mấy cái tổ chức chống cộng thì lúc nào chả vu khống Việt Nam như thế, biết VN có bao nhiêu tờ báo không, tất cả những tờ báo đều đang phơi bày sự thật ở ngoài xã hội đó thôi, tất cả đâu phải là bị bịt miệng về tự do báo chí, mấy thằng viêt nhăng viết quậy chửi càn giá trị của dân tộc bị bắt là đúng rồi, chẳng nhẽ bắt những thằng viết bậy bạ trên mạng cũng bị vu thành mất tự báo chí chắc

   Xóa
  2. VN có hàng trăm hàng ngàn tờ báo. Thế nhưng chỉ có một ban biên tập là bộ chính trị của Đảng.

   Tức là một cuốn sách trăm trang nhưng trang nào cũng có một câu một là "Đảng CS độc quyền thống thị, kiểm duyệt thông tin". Thì đọc trăm trang cũng có một nội dung.


   Những tin tức có thể bất lợi cho đảng CS và TQ điều bị cắt bỏ hay kiểm duyệt.

   Cho nên vì thiếu sự khách quan, độc lập cũng sự thật cho nên Đảng ta dùng mọi cách ngăn cản thông tin đa chiều để người dân không có cơ hội so sánh tin tức, suy luận sự thật đúng sai.

   Đảng ta dùng tường lửa để cắt thông tin. !!
   Đảng ta kiểm soát thông tin báo chí, cấm đưa tin về dân chủ tự do


   Thế giới đưa VN vào 5 quốc gia thiếu tự do báo chí nhất thế giới.

   Cả thế giới nói VN thiếu tự do báo chí. Chỉ có Đảng ta và con cháu đảng nói không !!

   Có nghĩa là chỉ có Đảng ta nói thật, Cả thế giới nói láo !!

   Vì đảng nói thật cho nên cấm dân không được ngheo, không được thấy, không được biết gì về thế giới bên ngoài cả. Tức là cô lập tin tức dân Việt nam.   Đồng chí dang chynh có gì bảo chữa cho Đảng không ????

   Xóa
  3. Lại là vấn đề tự do báo chí . bạn có hiểu báo chí nước ngoài nó cũng chỉ là việc trên lí thuyết hay không chứ . Một đất nước với các nhà độc tài đứng sau chống lưng cho một đảng phái chính trị , để rồi đảng phái đó có chính sách phục vụ cho kẻ độc tài đứng sau . Và việc tự do báo chí chỉ dành cho các đảng phái hay người trong giới tư sản có tiếng nói , còn người dân thì họ đâu được phép nói lên tiếng nói của mình , ở nước ngoài không có pháp luật về báo chí và mọi hoạt động đều được xử bằng luật rừng .

   Xóa
  4. @Gió

   bạn nghĩa là Đảng CS VN không phải là độc tài à ?

   ở nước ngoài không có pháp luật về báo chí và mọi hoạt động đều được xử bằng luật rừng .

   Bạn có bao giờ đến nước ngoài chưa. Vì sao bạn là quả quyết là mọi hoạt động được xử bằng luật rừng ?

   Vậy thì ở trong nước thì xử bằng luật gì ? Du côn đánh người, công an đứng nhìn. Công an đánh dân thì gọi là thi hành công vụ.

   Bạn có vẽ thiếu sự hiểu biết về nước ngoài ấy nhỉ

   Xóa
 12. những kẻ bôi nhọ đất nước, bôi nhọ dân tộc này, xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của đảng, và nhà nước, vi phạm pháp luật của đất nước này xứng đáng phải chịu sự trừng trị của pháp luật! tự do dân chủ nhân quyền gì cũng phải dựa trên những quy định của pháp luật, chứ không phải muốn làm gì thì làm!

  Trả lờiXóa
 13. Bản chất các dân chủ là thế ,những hành động của Nguyễn quan lập là sai trái ,với những chiêu trò cũ xưa rồi của các rận chủ ,đã bao nhiêu tấm gương rồi mà các rận chủ vẫn chưa biết hối cải ,quay đâu gì cả ,cái lợi ích cá nhân nó to vây sao?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bản chất dân chủ la thế. Còn bản chất độc tài độc đảng thì sao ?

   Xóa
 14. Với những hành động và lời nói của NQL trên Blog Quê choa thì có thể hoàn toàn cho ông ta ngồi tù theo những điều khoản trên của pháp luật,bởi vì nó xuyên tạc rõ ràng như thế.Không có lý do gì để ngụy biện cho điều ấy cả.

  Trả lờiXóa
 15. nhà văn có tài thì sao, cứ đức không, chắc ông ta có đức với bản thân mình thôi chứ có đức với ai chứ, viết văn đầu độc nhân dân thôi, tại sao tôi nói như vậy, ông là nhà văn mà ông đòi can thiệp vào chính trị, vào hiến pháp, ông đi phản đối cái mà nhân dân mất bao công đóng góp xây dựng là hiến pháp, nhà nước phải soạn thảo và công bố sao cho đầy đủ và chặt chẽ lắm, giờ ông đi viết bài mà chủ yếu là lừa người dân không am hiểu rõ ràng chứ làm sao mà lừa được người làm luật

  Trả lờiXóa
 16. Bọ Lập bị bắt và ông cũng đã nhận tội , có thể cho thấy được như vậy là một sự chấp nhận với chính tội danh của mình . Vậy mà mấy nhà dân chủ cuội ngoài cuộc không biết rõ sự thực ra sao mà hăng máu đòi quyền lợi cho ông Lập này . Có lẽ những hành động đó đã ăn vào máu và nó sẽ sảy ra khi việc này có thể đem lại chút gì lợi ích cho bọn chúng

  Trả lờiXóa
 17. Phụ nữ Việt liên tục bị giết ở Đông Nam Á

  Kuala Lumpur (NV) - Theo tờ The Star Online của Mã Lai thì nạn nhân trong vụ án mạng xảy ra ở một khách sạn tại thị trấn Bandar Utara, quận Sentul là bà Tran Thi Thuy, 30 tuổi, công dân Việt Nam.

  Trước đó, cảnh sát trưởng quận Sentul cho biết, hôm 21 tháng 12, nhân viên của một khách sạn tại thị trấn Bandar Utara, tìm thấy một phụ nữ chết trong tình trạng lõa thể, tay chân bị trói, quanh cổ có nhiều vết bầm. Nay, nạn nhân đã được nhận dạng.

  Bà Thuy từ Việt Nam sang Mã Lai làm việc trong một quán karaoke. Cảnh sát tin rằng bà Thuy đã bị siết cổ cho đến chết. Cảnh sát đang truy tìm một người đàn ông Mã Lai tên là Tan Kok Keong, 38 tuổi. Ông Tan đến khách sạn thuê phòng vào ngày 20 tháng 12, sau đó quay trở ra đưa ba Thuy đến và ở lại trong phòng khoảng 4 tiếng.

  Cách nay hai tháng, cũng tại Mã Lai, cảnh sát đã tìm thấy thi thể một phụ nữ Việt Nam tại một ký túc xá dành cho công nhân ở vùng Taman Ungku Tun Aminah. Nạn nhân khoảng 50 tuổi bị lột trần, lưng, bụng có nhiều vết dao, máu vấy đầy sàn, vách và cửa ra vào.

  Cảnh sát Mã Lai nhận định, nạn nhân chết ngay lập tức. Lúc đó, báo chí Mã Lai cho biết thêm là trong vụ án mạng này còn có một phụ nữ Việt Nam khác bị trọng thương và bệnh viện Sultanah Aminah cho biết nạn nhân đang trong tình trạng nguy kịch. Không có thêm thông tin nào về hai nạn nhân.

  Tháng trước, tại Singapore, có một phụ nữ Việt Nam khác bị giết trong một căn hộ nằm ở tầng 9 của một chung cư trên đường Ang Mo Kio. Tờ The Straits Times không cho biết tên nạn nhân nhưng tiết lộ nạn nhân khoảng 30 tuổi. Cảnh sát đã bắt một người đàn ông Singapore là chủ căn hộ này. Các nhân chứng cho biết, họ gọi cảnh sát vì nghe tiếng phụ nữ la hét, cầu cứu.

  Cùng với làn sóng người Việt đổ ra nước ngoài làm thuê là một làn sóng khác đổ ra nước ngoài làm gái mại dâm. Có người chủ động làm gái mại dâm để nuôi thân và nuôi gia đình nhưng cũng có người bị gạt bán vào các động mại dâm.

  Trừ Trung Quốc, nhiều quốc gia Đông Nam Á như: Campuchia, Thái Lan, Indonesia, Mã Lai,... đã cảnh báo về vấn nạn phụ nữ Việt Nam làm gái mại dâm trên lãnh thổ của họ.

  Trả lờiXóa
 18. ABN News của Mã Lai từng loan báo, phụ nữ Việt Nam dẫn đầu trong số gái mại dâm hành nghề ở Mã Lai. Tin này dựa trên các báo cáo của cảnh sát Mã Lai. Một thống kê do cảnh sát Mã Lai thực hiện cho biết, trong năm 2012, cảnh sát Mã Lai đã thực hiện 42,788 cuộc bố ráp, bắt giữ 12,434 phụ nữ hành nghề mại dâm. Trong số này có 3,456 phụ nữ Việt Nam. Xếp thứ hai trong số các quốc gia có nhiều phụ nữ đến Mã Lai hành nghề mại dâm là Bangladesh, kế đó là Lào, Uganda, Nigeria, Mongolia, Tajikistan, Sri Lanka, Kenya, Marocco, Kyrgystan, Iran, Singapore, HỒng Kông, Nga và Canada.

  Ngoài cảnh báo về việc Việt Nam hiện dẫn đầu trong nhóm các quốc gia có nhiều phụ nữ đến Mã Lai hành nghề mại dâm nhất, cảnh sát Mã Lai còn cảnh báo thêm rằng, số phụ nữ Việt Nam đến Mã Lai hành nghề mại dâm tiếp tục tăng đáng ngại. Năm 2011, chỉ có 1,260 phụ nữ Việt Nam bị cảnh sát Mã Lai bắt vì hành nghề mại dâm. So với năm 2011, số phụ nữ Việt Nam hành nghề mại dâm bị bắt trong năm 2012 tăng thêm 2,196 người.

  Việt Nam thường xuyên tỏ ra hoan hỉ khi kiều hối năm sau cao hơn năm trước và đã đạt mức hàng chục tỷ Mỹ kim/năm. Tuy nhiên chính quyền Việt Nam không đếm xỉa gì đến số phận và thực trạng của những người Việt đi làm thuê ở ngoại quốc.

  Chẳng hạn, hồi tháng 9 vừa qua, Verité - một tổ chức quốc tế công bố kết quả một cuộc khảo sát kéo dài trong hai năm, theo đó, 40% người Việt đến Mã Lai làm thuê bị cưỡng bức lao động. Verité cho biết, cưỡng bức lao động là tình trạng phổ biến tại các nhà máy sản xuất đồ điện tử của Mã Lai. Nhiều công nhân từ: Bangladesh, Myanmar, Ấn Độ, Indonesia, Nepal, Phillippines, Việt Nam đến Mã Lai làm thuê bị giữ hộ chiếu và bị buộc làm thêm giờ để trả những khoản nợ do từng phải nộp phí môi giới tuyển dụng quá cao và bất hợp pháp.

  Hiện có khoảng 200,000 công nhân ngoại quốc được các nhà máy sản xuất đồ điện tử của Mã Lai thuê làm việc. Khoảng một phần ba số này bị cưỡng bức lao động. Công nhân Việt Nam hiện là nhóm dẫn đầu về tình trạng bị cưỡng bức lao động (khoảng 40%).

  Theo Verité, công nhân Việt Nam phải trả phí môi giới tuyển dụng cao nhất (trung bình là 1,028 Mỹ kim/người) nhưng lại bị trả lương thấp nhất (chỉ khoảng 308 Mỹ kim/người/tháng).

  Verité không phải là tổ chức quốc tế đầu tiên cảnh báo về tình trạng người Việt bị các công ty môi giới lao động bóc lột từ trong nước và bị chủ ngoại quốc bóc lột tiếp khi ra ngoại quốc làm thuê.

  Trả lờiXóa
 19. đúng là không thể chấp nhân được những hành vi như thế này bởi vì trong thực tế thì chúng ta có thể thấy ở đất nước ta nhà nước rất coi trọng vấn đề tự do ngôn luôn hay nói chung là quyền con người
  Thế nhưng có nhiều kẻ cố tính lợi dụng vấn đề này để quay ra bịa đặt chống phá nhà nước. tự do cũng phải là đúng pháp luật. tội của bọn nhà văn nhà báo như thế này cần phải xử lí

  Trả lờiXóa
 20. những người có khả năng viết văn hay chúng ta thường nói họ là những nhà văn đó. Họ đúng thật là có nhiều người có được những bài viết được đọc giả mên mộ. Thế nhưng con người nào cũng thể sự tham lam khiến cho mù quáng như Nguyễn Quang Lập đây. Việc lợi dụng tự do ngon luận để chống nhà nước thì đáng phải xử lí dù cho kẻ đó đã từng có cống hiến như thế nào đi chăng nữa

  Trả lờiXóa
 21. những kẻ lợi dụng mấy cái gọi là tự do đó để chông lại đất nước làm mất đi lợi ich của đất nước của nhân dân thì phải bị trừng trị thật nặng vào
  Tôi thấy tên Nguyễn Quang Lập này có rất nhiều bài viết xuyên tạc bịa đặt về đất nước không thể chấp nhận được. bởi thế hắn phải chịu trách nhiệm trước những sai phạm của hắn là đúng đắn thôi. phải nghiêm trị những kẻ khốn như thế này

  Trả lờiXóa
 22. tự do ngộn luận những cái gì thì cái cũng phải đúng tính chất của cái gọi là tự do chứ không phải là bừa bãi làm những điều ảnh hưởng đến người khác. ảnh hưởng đến đất nước là những điều cấm kị không thể chấp nhận được .Những gì mà Nguyễn Quang Lập đã làm chắc chắn phải bị xử lí thì mới có thể đúng pháp luật được

  Trả lờiXóa
 23. tóm hết những kẻ mà có những thủ đoạn vớ vẩn này đi. đúng là không thể chấp nhận được những kẻ khốn như thế này lại có thể bịa đặt những vấn đề không hay dựng lên để chống phá đất nước như thế là không được . cho hắn bóc lịch lâu lâu chút thì mới thỏa cái bức xúc của mọi người trước những gì mà hắn đã làm. không thể tha thứ

  Trả lờiXóa
 24. bọn người này đúng là không thể chấp nhận được khi mà tên Nguyễn Quang Lập này đã vi phạm pháp luật một cách rõ ràng như thế rồi mà còn già mồm bảo vệ cho hắn được . đúng là bọn khốn cùng một ruột với nhau mà thôi.
  phải xử lí thật nặng những kẻ phải nước như thế này

  Trả lờiXóa
 25. Dù thế nào thì ông Nguyễn Quang Lập này cũng đã vi phạm pháp luật rồi, có nói gì, có biện luận gì thì cũng vô ích mà thôi. Pháp luật được lập ra để đưa con người vào khuôn khổ chứ không phải là muốn làm gì thì làm xong lại đi nói pháp luật thế này thế kia. Thế cho nên phải chấp nhận đi

  Trả lờiXóa
 26. Thực sự thì là ông này vi phạm cả hai điều là chắc luôn. Nhưng mà nghĩ lại ông này cũng "cứng " phết. Đăng ngay lên báo blog của mình một cách công khai. Như thế này thì có đầy đủ chứng cứ để khởi tố về các tội trên rồi còn gì.Các nhà rận chủ khác và tổ chức nước ngoài đứng đằng sau chắc chắn sẽ can thiệp

  Trả lờiXóa
 27. nếu nói về một người nào đó trong cơ quan nhà nước làm việc gì sai trái hay tham ô ...thì may ra người ta còn xem xét đúng sai, chứ nói xấu những nguyên thủ quốc gia thì mặc định của người dân là khinh thường bọn dối trá này rồi, nguyên thủ chỉ ít thôi, có 4 vị, giờ ông lấy lý do gì mà đòi buộc tội họ

  Trả lờiXóa