Thứ Sáu, 26 tháng 12, 2014

LÝ THÁI HÙNG TÊN CHỐNG CỘNG CỰC ĐOAN Ở HẢI NGOẠI

Lý Thái Hùng hay còn gọi với tên khác là Bùi Bằng Đoàn, quê ở Đập Đá, An Nhơn, Bình Định, hiện nay đang sống ở 950 Merichian Ave # 39 San Jose, CA 95126, USA. 


Sau 30/4/1975, tại Nhật Bản, Lý Thái Hùng lập tổ chức phản động “Người Việt Tự do”, “Hội cứu trợ người tỵ nạn Đông Dương”. Đầu những năm 80, tổ chức phản động lưu vong “Người Việt tự do” cùng tổ chức phản động “Lực lượng dân quân hải ngoại”, “Phục hưng Việt Nam” thành lập “Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam” do Hoàng Cơ Minh cầm đầu với mục tiêu tổ chức bạo loạn vũ trang lật đổ chính quyền với hạt nhân lãnh đạo là “Việt tân”. Tháng 3/1982, Lý Thái Hùng tham dự buổi lễ công bố cương lĩnh của “Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam” tại khu vực biên giới Thái Lan - Lào. Sau đó trở lại Nhật Bản vận động các cá nhân, tổ chức ủng hộ hoạt động của tổ chức phản động “Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam”.

Năm 1985, Lý Thái Hùng được đưa sang Mỹ giữ vài trò Vụ trưởng vụ kiều vận, năm 1991 giữ vai trò Vụ trưởng vụ điều hành của tổ chức phản động “Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam”. Năm 1993 là Phó bí thư đảng bộ hải ngoại của “Việt tân”, từ tháng 9/2001 đến nay giữ vai trò Tổng bí thư “Việt tân”.

Với vai trò cầm đầu, Lý Thái Hùng cùng với số cốt cán của “Việt tân” ráo riết củng cố, phát triển lực lượng; xây dựng và triển khai các kế hoạch hoạt động chống phá Việt Nam như kế hoạch “Sang sông”, lập các “ban đặc nhiệm” với mục tiêu tấn công vào các trụ cột trọng yếu của hệ thống chính quyền hòng nhằm lật đổ vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam.

Lý Thái Hùng nhiều lần tiếp xúc với quan chức Mỹ, Australia, Canada, Nauy, Thụy Điển, Ba Lan… để vu cáo Việt Nam đàn áp dân chủ, nhân quyền, kêu gọi ủng hộ hoạt động của “Việt tân” và các đối tượng chống đối trong nước, đồng thời cản trở các hoạt động ngoại giao của ta. 

Lý Thái Hùng triệt để các cơ quan truyền thông “chống cộng” như AP, Reuters, AFP, SBTN, BBC, RFA, RFI, VOA… tổ chức nhiều buổi diễn thuyết tại các khu vực có đông người Việt Nam sinh sống để tuyên truyền về đường lối hoạt động của “Việt tân”, lôi kéo người khác tham gia tổ chức. Lý Thái Hùng là người biên soạn cuốn “Đông âu tại Việt Nam” để hướng dẫn phương thức thực hiện cuộc “cách mạng màu” tại Việt Nam.

Với mục đích là lật đổ vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam, Lý Thái Hùng với tư cách là người cầm đầu tổ chức khủng bố Việt tân đã nhiều lần chỉ đạo thực hiện âm mưu gây bạo loạn tại một số địa bàn trong cả nước. Các vụ biểu tình ở Vũng Áng (Hà Tĩnh), Bình Dương, Đồng Nai… trong vụ giàn khoan HD981 và vụ bạo loạn ở Tây Nguyên năm 2001, 2004 đều có bàn tay chỉ đạo của đối tượng chống cộng cực đoan Lý Thái Hùng.

Âm mưu, thủ đoạn của kẻ chống cộng cực đoan Lý Thái Hùng luôn điên cuồng và xảo quyệt, và luôn tô vẻ dưới mác “canh tân” nhưng kỳ thực chúng đang mong muốn phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân Việt Nam. Vậy nên, mỗi người chúng ta nên rèn luyện thêm cho mình một ý chí kiên định không giao động trước những lời nói, hành động vô căn cứ của thành phần chống cộng như Lý Thái Hùng và đồng bọn, đấu tranh, vạch mặt tay chân, cơ sở của bọn chúng ở trong nước.

Hải Trang
Comments
52 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

52 nhận xét:

 1. thằng chó đẻ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quốc kỳ CSVN được in vào poster cảnh cáo trộm cắp ở Nhật

   SÀI GÒN (NV) - Cờ đỏ sao vàng được dùng làm nền cho một poster cảnh cáo người Việt Nam làm việc, học hành tại Nhật hãy ngưng trộm cắp và “lao động” (làm việc, học hành) theo cách lương thiện.

   Poster vừa kể được một du học sinh theo học tại Học Viện Matsuyama, thành phố Matsudo, Chiba chụp lại khi nhìn thấy nó trong khuôn viên của học viện này rồi đưa lên Internet.

   Trên poster, nền đỏ của quốc kỳ Việt Nam được trình bày như một mảng máu. Ngoài cảnh báo “Trộm cắp Stop!” người thiết kế còn dùng một khẩu hiệu mà Đảng CSVN vẫn dùng để nhắc nhở người Việt Nam làm việc, học hành tại Nhật: “Lao động là vinh quang.”

   Những cảnh báo tương tự nay nhan nhản trên khắp đất Nhật sau khi người Việt đổ đến Nhật làm thuê, du học. Hồi tháng 4 vừa qua, cảnh sát Nhật công bố một thống kê về tình trạng phạm tội của các sắc dân ngoại quốc đến Nhật làm việc và học hành trong năm 2013.

   So với 2012, số vụ phạm tội của người ngoại quốc tại Nhật trong năm 2013 tăng 8%. Dẫn đầu về số vụ phạm tội tại Nhật là người Trung Quốc, kế đó là người Việt và xếp thứ ba là người Đại Hàn. Tuy nhiên, cũng theo thống kê vừa kể thì người Việt dẫn đầu về trộm cắp tại các cửa hàng, siêu thị.

   Trong thập niên vừa qua, số vụ phạm pháp của những người Việt trên đất Nhật tăng 60%. Nếu năm 2004 chỉ có 713 người bị bắt thì năm 2013, con số này là 1,118. Đáng chú ý là những vụ trộm cắp hàng hóa trong các cửa hàng, siêu thị tại Nhật do người Việt thực hiện và bị phát giác đều dính líu đến Vietnam Airlines.

   Hồi thượng tuần tháng 4, cảnh sát Nhật lục soát văn phòng của Vietnam Airlines tại Tokyo rồi bắt giữ một nữ tiếp viên 25 tuổi. Cô này bị cáo buộc đã tiêu thụ hàng gian, bằng cách giúp vận chuyển số hàng hóa trộm cắp trị giá 120,000 yen từ Nhật về Việt Nam hồi tháng 9 năm 2013.

   Cảnh sát Nhật bảo rằng họ có bằng chứng cho thấy còn đến 20 nhân viên khác của Vietnam Airlines tham gia tiêu thụ hàng gian và đã phát lệnh triệu tập năm nhân viên của Vietnam Airlines, gồm cả phi công của Vietnam Airlines.

   Cục trưởng Hàng Không Quốc Doanh Việt Nam thừa nhận, chuỗi scandal vừa kể ảnh hưởng nghiêm trọng đến cả uy tín của các hãng hàng không Việt Nam lẫn thể diện của người Việt. Buôn lậu của nhân viên Vietnam Airlines không chỉ là phạm pháp mà còn “uy hiếp an toàn hàng không” vì họ có thể nhận tiền để vận chuyển cả những vật nguy hiểm.

   Đó là lần đầu tiên một viên chức chịu trách nhiệm về an toàn hàng không ở tầm quốc gia thú nhận, buôn lậu của nhân viên hàng không đe doa an toàn hàng không. Trong khi trên thực tế, phi công và tiếp viên của Vietnam Airlines đã buôn lậu đủ thứ và từ khắp nơi, gây tai tiếng khắp thế giới.

   Trong hàng chục năm qua, phi công từ chính đến phụ, tiếp viên từ nam đến nữ của Vietnam Airlines liên tục gây ra scandal ở cả Nhật, lẫn Đại Hàn, Úc,... vì tổ chức trộm cắp - tiêu thụ đồ gian, nhân viên của Vietnam Airlines còn buôn lậu, chuyển ngân lậu, dính líu đến các tổ chức buôn bán ma túy.

   Cũng trong tháng 4, tờ Người Lao Động lập lại nội dung mà dư luận râm ran từ lâu, đó là để được tuyển làm phi công phải hối lộ 50,000 Mỹ kim, tiếp viên phải hối lộ 25,000 Mỹ kim,... nên những nhân viên Vietnam Airlines phải “làm thêm” để gỡ vốn và khi trò chuyện với ông Lại Xuân Thành, cục trưởng Cục Hàng Không Việt Nam có hỏi ông ta nghĩ sao về dư luận này.

   Viên cục trưởng Cục Hàng Không Việt Nam không phủ nhận, đồng thời thú nhận không dễ ngăn ngừa vì tuyển dụng là chuyện của doanh nghiệp. Ông ta bảo rằng “không loại trừ khả năng” nhận hối lộ khi tuyển dụng - một trong những nguyên nhân chính khiến phi công, tiếp viên liên tục phạm pháp

   Xóa
  2. Quốc kỳ 3 que dc người Mỹ quăng vào thùng rác

   Xóa
 2. Tôi tự hỏi nó có dám về Việt Nam 1 lần ko?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là ảo tưởng sức mạnh quá mức ,Không biết Lý thái Hùng có nghĩ rằng khi có một ngày ông bóc lịch không nữa khi về việt nam.Một tên luốn có âm mưu chống đối Với Đảng ,CHống phá nhà nước Việt nam ,với những hành động của hắn chỉ có thể trốn ở nước ngoài mà thôi,không dám ló mặt đâu.

   Xóa
  2. VN vẫn thấp trong bảng xếp hạng tham nhũng

   Điểm số của Việt Nam không thay đổi trong một bảng xếp hạng về tham nhũng hàng năm.

   Tổ chức Minh bạch Quốc tế (TI) ngày 3/12 công bố Chỉ số Cảm nhận Tham nhũng 2014 (CPI 2014), xếp hạng 175 quốc gia và vùng lãnh thổ.

   Xếp hạng dựa trên cảm nhận của các doanh nhân và các chuyên gia trong nước về tham nhũng trong khu vực công ở mỗi quốc gia / vùng lãnh thổ.

   Năm nay, Việt Nam đạt 31/100 điểm, đứng thứ 119 trên bảng xếp hạng toàn cầu và thứ 18 trên tổng số 28 quốc gia và vùng lãnh thổ được đánh giá trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

   TI nói điểm số CPI của Việt Nam không thay đổi trong ba năm liên tiếp (2012- 2014) và tham nhũng trong khu vực công vẫn là một vấn đề nghiêm trọng của quốc gia.

   Đáng quan tâm là trong khi Việt Nam không có thay đổi về điểm số, các quốc gia láng giềng lại đang cải thiện kết quả CPI của họ.

   Trong số chín quốc gia Đông Nam Á được đánh giá năm nay, Việt Nam đứng thứ 6, chỉ xếp hạng trên Lào, Campuchia, và Myanmar.

   Đa số các quốc gia trong khu vực đều có cải thiện về mặt điểm số (tăng từ 1 đến 3 điểm), ngoại trừ Myanmar là nước cũng không có thay đổi nào về điểm số, Lào (giảm 1 điểm) và Singapore (giảm 2 điểm).

   Về thứ hạng toàn cầu, Singapore được xếp thứ bảy, chỉ kém các nước như Đan Mạch (1) và New Zealand (2).

   Trong vùng Đông Nam Á, Malaysia xếp thứ hai (hạng 50 toàn cầu, điểm 52), tiếp theo là Philippines và Thái Lan (cùng hạng 85, điểm 38), Indonesia (107, điểm 34).

   Xóa
  3. Lý Thái Hùng nhiều lần tiếp xúc với quan chức Mỹ, Australia, Canada,… để vu cáo Việt Nam đàn áp dân chủ, nhân quyền, kêu gọi ủng hộ hoạt động của “Việt tân” và các đối tượng chống đối trong nước,ngoài ra hắn còn kêu gọi các quan chức các nước này đòi thả những tên chống đối nhà nước ta mà bị chúng ta bắt giữ,việc hắn làm chỉ nhằm phá hoại đất nước và chế độ ta

   Xóa
  4. Âm mưu, thủ đoạn của kẻ chống cộng cực đoan Lý Thái Hùng luôn điên cuồng và xảo quyệt, và luôn tô vẻ dưới mác “canh tân” nhưng kỳ thực chúng đang mong muốn phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân Việt Nam và muốn áp bức bóc lột nhân dân khi chúng lật đổ đất nước vì vậy cần sự đoàn kết của tất cả mọi người không nghe theo thế lực chống phá nhà nước và tích cực đấu tranh với chúng

   Xóa
 3. Lý Thái Hùng với bản chất là tên cầm đầu của Việt tân. Một kẻ chuyên đi làm những trò xấu xa, xuyên tạc ,bịa đặt bôi xấu đất nước Việt nam ,còn có những âm mưu, thủ đoạn chống Đảng Cộng sản Việt nam .Một tên bản chất tha hóa như hắn ,cuối cùng thì cũng nhận hậu quả mà những gì hắn đã làm mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Thanh ,chủ tịch Hội Nghị Chính Trị Hiệp thương Nhân Dân (Chính Hiệp) Trung Quốcđột ngột đến Việt Nam hôm 25 tháng 12, 2014. Trước đó, Tân Hoa Xã loan báo điều này và giải thích chuyến thăm Việt Nam vốn nằm ngoài kế hoạch bang giao giữa hai bên là thể theo lời mời của Đảng CSVN.

   Xóa
  2. mục đích là lật đổ vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam, Lý Thái Hùng với tư cách là người cầm đầu tổ chức khủng bố Việt tân đã nhiều lần chỉ đạo thực hiện âm mưu gây bạo loạn tại một số địa bàn trong cả nước,hắn là một tên muốn xóa bỏ đi chế độ nước ta mà nhân dân ta đã phải đổ bao nhiêu máu mới có thể giành được

   Xóa
 4. Một kẻ bán nước hại dân , cuộc đời tên này sẽ gắn liền với từ nhục nhã . hắn cũng chỉ biết núp bóng nước Mỹ và làm những trò đê hèn đi chống lại chính nhân dân , chính dòng máu mà hắn đã được sinh ra. Gieo gió ắt gặt bão , ông trời rất công bằng , rồi tên Lý Thái Hùng này sẽ chịu hậu quả mà hắn đã gây ra

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trung Quốc muốn Việt Nam ‘đồng thuận’ và ‘đi đúng hướng’

   HÀ NỘI (NV) - Đó là điều mà ông Du Chính Thanh, chủ tịch Hội Nghị Chính Trị Hiệp thương Nhân Dân (Chính Hiệp) Trung Quốc nêu ra với ông Lê Hồng Anh, ủy viên thường trực Bộ Chính Trị Đảng CSVN.

   Ông Du Chính Thanh được xem là nhân vật đứng hàng thứ tư trong Bộ Chính Trị, Đảng Cộng Sản Trung Quốc, chỉ sau đứng sau chủ tịch Nhà Nước (Tập Cận Bình), thủ tướng (Lý Khắc Cường) và chủ tịch Đại Hội Đại Biểu Nhân Dân Toàn Quốc (Quốc Hội-Trương Đức Giang).

   Ông Thanh đột ngột đến Việt Nam hôm 25 tháng 12, 2014. Trước đó, Tân Hoa Xã loan báo điều này và giải thích chuyến thăm Việt Nam vốn nằm ngoài kế hoạch bang giao giữa hai bên là thể theo lời mời của Đảng CSVN.

   Sau khi Trung Quốc đưa giàn khoan HD981 đến thăm dò khai thác dầu khí ở phía nam khu vực quần đảo Hoàng Sa, quan hệ Việt-Trung trở nên căng thẳng chưa từng thấy kể từ lúc hai bên “bình thường hóa quan hệ.”

   Sự kiện mới nhất cho thấy bất đồng giữa hai bên trở nên sâu rộng hơn là việc Việt Nam gửi thư bày tỏ lập trường cho Tòa Trọng Tài về Luật Biển, công khai khẳng định tòa này có thẩm quyền phân xử vụ Philippines kiện Trung Quốc, sau khi Trung Quốc tuyên bố Tòa Trọng Tài về Luật Biển vô năng. Thư bày tỏ lập trường gửi Tòa Trọng Tài về Luật Biển còn bác bỏ yêu sách về chủ quyền của Trung Quốc đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

   Ngay sau đó, Bộ Ngoại Giao Trung Quốc nhấn mạnh, Trung Quốc không bao giờ chấp nhận việc Việt Nam đòi chủ quyền tại các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Đồng thời kêu gọi Việt Nam tôn trọng chủ quyền lãnh thổ, chủ quyền biển của Trung Quốc và giải quyết các bất đồng trên cơ sở bằng chứng lịch sử và luật pháp quốc tế nhằm cùng gìn giữ hòa bình và ổn định tại Biển Đông.

   Mới rồi, tại Hà Nội, Tân Hoa Xã cho biết, ông Thanh bảo với ông Anh là ông được cử sang Việt Nam nhằm “củng cố lòng tin giữa hai quốc gia, thiết lập sự đồng thuận và thúc đẩy quan hệ Trung-Việt đi đúng hướng”!

   Hồi tháng 11, 2014, ông Tập Cận Bình, chủ tịch Nhà Nước Trung Quốc cũng từng đề nghị Việt Nam hợp tác, xử lý bất đồng một cách ôn hòa và duy trì sự ổn định ở Biển Đông, khi gặp ông Trương Tấn Sang, chủ tịch Nhà Nước Việt Nam, bên kề Hội Nghị Thượng Đỉnh của Diễn Đàn Hợp Tác Kinh Tế Châu Á-Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 22, diễn ra tại Bắc Kinh.

   Tuy nhiên đối với Biển Đông, Trung Quốc luôn khẳng định, chủ quyền trên quần đảo Hoàng Sa là “không thể tranh biện.” Trung Quốc chỉ đàm phán, giải quyết các tranh chấp về chủ quyền ở quần đảo Trường Sa theo phương thức song phương (đàm phán trực tiếp với quốc gia có liên quan), không chấp nhận đàm phán đa phương (các bên có liên quan cùng thảo luận để giải quyết tranh chấp).

   Trước nay, Trung Quốc luôn hứa hẹn, khuyến khích Việt Nam hợp tác, giải quyết tranh chấp một cách ôn hòa để duy trì, phát triển quan hệ Việt-Trung. Những lời hứa, khuyến khích kiểu như vừa kể vốn đã được lập đi, lập lại hàng trăm lần và sau đó, Trung Quốc lại dấn thêm những bước sâu hơn, mạnh mẽ hơn trong việc khẳng định yêu sách về chủ quyền trên Biển Đông.

   Chẳng hạn sau cuộc gặp bên lề APEC 22 giữa ông Bình và ông Sang, Trung Quốc loan báo đã hoàn thành việc mở rộng phi đạo trên đảo Phú Lâm, một hòn đảo nằm trong quần đảo Hoàng Sa mà Trung Quốc đã cưỡng chiếm của Việt Nam năm 1974.

   Trung Quốc cũng đã hoàn tất công việc biến nhiều bãi đá ở quần đảo Trường Sa - trong đó có bãi đá Gạc Ma mà Trung Quốc cưỡng chiếm của Việt Nam năm 1988, thành các hòn đảo nhân tạo để thiết lập những căn cứ quận sự mới ở Biển Đông.

   Tuy chế độ Hà Nội chỉ trích Trung Quốc xâm phạm chủ quyền của Việt Nam nhiều hơn và mạnh mẽ hơn so với trước, song những chỉ trích này thường lắng xuống sau khi chính quyền Trung Quốc vỗ về, trấn an và kèm theo đó, các hành vi xâm phạm chủ quyền Việt Nam của Trung Quốc lại trắng trợn hơn.

   Xóa
 5. đảng việt tân đã không ra gì rồi, tất cả là do những con nguwoif đứng đầu như thế này, những con người đã làm cho bao nhiêu người bị thay đổi suy nghi và có những hành động chống lại việt nam một cách cực đoan, tôi ông này thì hơn lớn đấy chứ phải đùa được đâu

  Trả lờiXóa
 6. Tên lý thái Hùng đó chỉ biết núp dưới bóng phương tây thôi ,chứ hắn thì làm được gì chứ .hắn là một kẻ xấu xa nhất ,bất chấp mọi thủ đoạn để có thế chống phá đất nước và Đảng ta .DO đó chúng ta cần có cái nhìn đúng về mưu mô của của hắn và các thế thù địch.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thanh Hóa: Tham nhũng cả tiền chính sách của học sinh

   THANH HÓA (NV) - Không chỉ tham nhũng hàng tỷ đồng từ các khoản của trường, hiệu trưởng Trường trung học phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Thanh Hóa còn “chơi” luôn học bổng của các học sinh.

   Từ khi nhậm chức tháng 11, 2009 đến nay, bà Phạm Thị Hà (56 tuổi), hiệu trưởng Trường Trung Học Phổ Thông Dân Tộc Nội Trú tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo chi sai nguyên tắc hàng tỷ đồng. Nghiêm trọng hơn, hàng trăm triệu đồng học bổng của học sinh đã không đến tay các em theo quy định. Có dấu hiệu khá rõ ràng việc tham nhũng.

   Theo tờ Lao Động, ngoài việc nhà trường đã mập mờ, bắt học sinh đóng góp bằng cách trừ thẳng vào học bổng cho việc may đồng hơn 21 triệu đồng/năm, trường này còn “tịch thu” tiền mua bảo hiểm y tế, chi mua sổ y tế, khám sức khỏe y tế thông thường hàng năm hơn 17 triệu đồng/năm, mà theo quy định ngay khi nhập trường học sinh đã được cấp miễn phí từ ngân sách nhà nước.

   Theo thông tư liên tịch năm 2009 liên Bộ Tài Chính và Giáo Dục Đào Tạo, có tới 13 mục chi ưu tiên cho học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú. Chẳng hạn, quy định rõ chế độ thưởng “Học sinh nếu học tập, rèn luyện tốt, đạt kết quả từ khá trở lên (ở năm học trước đó) được nhà trường thưởng một lần/năm từ 400,000 đồng nếu đạt khá và 600,000 đồng nếu đạt giỏi...”

   Nhưng thực tế, từ năm 2009 đến nay, chưa bao giờ học sinh trường này được nhận tiền thưởng theo đúng quy định này, mà chỉ được nhận từ 50,000-200,000 đồng. Theo bà Hà, nhà trường vẫn chi đủ số tiền thưởng cho học sinh theo quy định, bởi số tiền còn lại trường đã...“chuyển cho việc tham quan.”

   Song thực tế, mỗi lần đi tham quan học sinh đều bị trừ vào tiền học bổng, ít nhất một chuyến tham quan, mỗi lớp cũng phải trừ từ học bổng hơn 3 triệu đồng.

   Quỹ Hội phụ huynh là phần đóng góp tự nguyện, do cha mẹ học sinh nộp. Tuy nhiên, những năm qua, Trường Dân Tộc Nội Trú Thanh Hóa cứ thẳng thừng trừ vào tiền học bổng của học sinh. Mỗi năm, tùy từng lớp số tiền bị trừ có khác nhau, nhưng không dưới 8 triệu đồng.

   Một khoản chi vô lý khác là “cây cảnh tặng trường” bằng cách trừ thẳng vào học bổng của học sinh: năm 2013 khối lớp 10 phải nộp 7.3 triệu đồng; một lớp 11 bị trừ 4 triệu đồng tiền này...

   Chưa hết, học sinh đáng lẽ được nhận tiền học bổng hàng tháng thì ở đây, chỉ được nhận tiền ăn sáng, và cứ 4 tháng đại diện lớp chỉ lên ký xác nhận với thủ quỹ, mà không nhận được bất cứ đồng nào.

   Trao đổi với báo Lao Động, bà Hà khẳng định, “Thu-chi như thế là sai rồi, tôi chưa hề biết chuyện này. Cái này là do tài vụ, kế toán, thủ quỹ làm ẩu”? Thế nhưng, bà Quách Thị Linh, thủ quỹ trường khẳng định, “Tôi chỉ thực hiện khi có chữ ký của hiệu trưởng và kế toán trưởng.”

   Tính riêng những khoản trên, mỗi năm học sinh nhà trường bị “ăn chặn” hàng chục triệu đồng từ tiền của nhà cầm quyền trung ương đổ xuống

   Xóa
 7. một người đã làm cho bao nhiêu người làm những việc nguy hiiemr cho đất nươc việt nam, ông nay nên biết rằng , ông là người có tiền thì có thể sống được chứ những tay sai của ông, họ còn có gia đình nữa, không thể cứ làm những việc như ông nữa được đâu, mong ông cho họ lối thoát

  Trả lờiXóa
 8. có ai đồng ý cho những hành động của con người này không, chứ tôi thì không đồng ý, con người này có những việc làm cho thấy sự thiếu trách nhiệm và vô ý thức với ddaats nươc, là một c người con xa xứ nhưng ông nay không hề co sự chia sẽ với những khó khăn của đất nước

  Trả lờiXóa
 9. có ai tin được con người không về việt nam bao nhiêu năm rồi mà vẫn nói phét về tình hình việt nam khôn chứ, tôi thì không tin con người nyaf một tí nào luôn, vì cơ bản trách nhiệm dân tộc của ông nay không có thì lấy cái gì mà bảo vệ cho đất nước này chứ

  Trả lờiXóa
 10. một thằng cầm đầu cho tổ chức việt tân bao lâu nay cũng chỉ là một người trốn tranh sự thật không dám về nước mà thôi, thử hoi con người như thế này thì có thể tin tưởng được khong cơ chư, hãy nhì những người gần dân mà con có những khó khăn nữa là

  Trả lờiXóa
 11. thằng này nó chống cộng, chống nhà nước việt nam, nhưng mà chống một cách ngu, chống không đúng, không tôn trọng sự thật, tất cả chỉ là bịa đặt nên không thể nào tin tưởng con người này được, nên có sự để phòng thì tốt hơn,

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xây trường học cả trăm tỷ đồng rồi rao bán

   HẢI PHÒNG (NV) - Với mục đích ban đầu xây trường đẹp, to, đủ chuẩn quốc gia để học sinh địa phương hưởng lợi, nhưng đến khi thấy có thể “lại quả” từ dự án, chính quyền địa phương quyết đem rao bán.

   Theo tờ Lao Động, dự án Trường Trung Học Phổ Thông Chuyên Trần Phú, thành phố Hải Phòng sau khi được giải ngân hơn 163 tỷ đồng (khoảng $6 triệu) xây dựng tại địa điểm mới, các cơ quan chức năng “bỗng nhiên” đề xuất bán cơ sở mới này vì vị trí không thích hợp...

   Dự án trường chuyên này được thành phố Hải Phòng phê duyệt cuối năm 2008, xây dựng trên diện tích 42,227m2, tại phường Đằng Hải, quận Hải An với tổng vốn đầu tư giai đoạn I 240 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành năm 2012, nhằm đáp ứng nhu cầu dạy và học của 200 giáo viên và 2,000 học sinh.

   Tuy nhiên, sau khi xây dựng xong phần thô, từ đầu năm 2013 đến nay, dự án tạm dừng do... thiếu vốn, cùng với việc ông Bùi Văn Phú, hiệu trưởng trường Trần Phú được điều chuyển sang nơi khác. Hiện, các tòa nhà ngang dọc liên hoàn nhau vẫn nằm “đắp chiếu,” cỏ mọc cao lút đầu người.

   Tại kỳ họp hội đồng thành phố ngày 9 tháng 12, giải trình về vấn đề này, ông Lê Khắc Nam phó chủ tịch Hải Phòng, cho biết, “Công trình chậm do chủ đầu tư chưa huy động được các nguồn vốn như cam kết. Đồng thời, từ kiến nghị của giáo viên và học sinh về việc trường mới cũng ở nút giao thông có lưu lượng xe lớn, ách tắc kéo dài nên thành phố đã chỉ đạo các ngành chức năng nghiên cứu, rà soát lại, đề xuất xem xét, quyết định trong thời gian tới.”

   Khi được hỏi ý kiến về việc chuyển đổi mục đích của dự án, bà Đỗ Thị Hòa, hiệu trưởng trường Trần Phú cho biết, trường không có ý kiến chính thức về vụ việc, nhưng ý kiến phụ huynh và học sinh mong muốn được ở lại trường cũ với lý do thuận tiện cho việc đi lại.

   Tuy nhiên, theo ông Phú, “Trước khi dự án được phê duyệt, tất cả các yếu tố trên đã được các cơ quan chuyên môn xem xét, thẩm định; giáo viên, phụ huynh, học sinh đều đồng thuận; quy mô trường mới phù hợp với trường chuyên của thành phố loại I cấp quốc gia, vị trí đẹp.”

   Ý kiến cho rằng, khu vực đó có nhiều phương tiện tham gia giao thông, thì trong quy hoạch đã nói rõ, khi đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng hoàn thiện, khu vực này sẽ trở thành đường nội đô. Vì vậy, yếu tố mất an toàn sẽ không còn.

   Trong khi đó, ông Dương Ngọc Tuấn, giám đốc Sở Kế Hoạch Đầu Tư Hải Phòng cho rằng, “Khu đất xây dựng trường phù hợp cho các đơn vị kinh doanh, thương mại hơn. Nếu đơn vị nào mua thì sẽ phải hoàn trả lại số tiền chủ đầu tư đã bỏ ra xây dựng công trình.”

   Xóa
 12. nêu ông nay có những căn cứ thật sự đúng thì nhiều người sẽ tin tưởng ông đấy nhưng mà ông này lại có nhiều viejevc làm khoogn đúng, và không hữu ích, khiến cho người ta thấy nhục nhã khi làn gười việt nam ở nước ngoài nhu thế có xứng đáng không

  Trả lờiXóa
 13. lý thái hung, ông là ngươi đã và đang điều hành đảng việt tân, một đảng khủng bố việt nam mấy lần rồi và đứng đằng sau mấy vụ biểu tình ddaajjp phá ở bình dương và hàn tình, khiến cho bao nhiêu công nhân việt nam phải mất việc, các ông đang là tôi đồ dân tộc đấy

  Trả lờiXóa
 14. Người đứng đầu mà như thế này thì những nguoif đi theo cũng không có gì thay đổi được đâu, chỉ là đầu đường xó chợ mà thôi, có giỏi thì về việt nam xem chúng mày có sống được không, xem chúng mày tồn tại như thế nào được trước những sự thay đổi của xã hội việt nam

  Trả lờiXóa
 15. HRW nói VN dùng côn đồ trấn áp nhân quyền Giám đốc Á châu của tổ chức theo dõi nhân quyền Human Rights Watch vừa lên tiếng cáo buộc Việt Nam dùng côn đồ để trấn áp nhân quyền.

  Trong bài viết đăng trên trang The Diplomat hôm 27/10, ông Brad Adams mở đầu với những câu:

  "Điều gì tệ hại hơn, bị bỏ tù hay bị đánh đập? Đây là câu hỏi mà các nhà hoạt động ở Việt Nam cân nhắc vào Ngày Nhân quyền Quốc tế trong tháng này.

  "Chính quyền Việt Nam đã bỏ tù người dân vì khác chính kiến trong hơn nửa thế kỷ qua. Gần đây chính quyền cố thuyết phục các chính phủ và các nhà ngoại giao rằng họ đã độ lượng hơn và chỉ ra rằng các vụ bắt những người chỉ trích đã giảm đi."

  Mặc dù vậy ông Adams nói ít nhất 29 nhà hoạt động và blogger trong đó có hai blogger có tiếng, Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Quang Lập đã bị bắt trong năm 2014.

  Nhưng cáo buộc chính của bài viết là chính quyền ở Hà Nội đã dùng côn đồ để trấn áp những người mà họ không bỏ tù.

  "Côn đồ, có vẻ như là nhân viên chính quyền mặc thường phục, đã bắt đầu tấn công những người bất đồng chính kiến, thường là [tấn công] công khai, mà hoàn toàn không chịu hậu quả gì.

  "Gần đây nhất, hôm 9/12, blogger Nguyễn Hoàng Vi ở thành phố Hồ Chí Minh đang đi về nhà thì bị một nhóm nam và nữ giới chặn được, túm tóc và đấm túi bụi.

  "Hàng chục người trong đó có cả các nhân viên an ninh của chính quyền đóng bên ngoài nhà Vi đã đứng nhìn và không can thiệp.

  "Khi một lái xe taxi định chở Vi tới bệnh viện thì lực lượng an ninh can thiệp và đòi đưa cô về nhà."

  Việt Nam luôn bác bỏ các cáo buộc về chuyện họ trấn áp những người bất đồng chính kiến.

  Trả lờiXóa
 16. 'Xô đẩy Tổng lãnh sự'

  Ngoài vụ việc đối với blogger Nguyễn Hoàng Vi, ông Brad Adams cũng nêu những vụ trấn áp với hình thức tương tự đối với blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Huỳnh Ngọc Tuấn và Huỳnh Trọng Hiếu.

  Bênh cạnh đó là những cuộc tấn công khác nhắm vào các nhà hoạt động Trần Thị Thúy Nga và Trương Minh Đức.

  Ông Adams cũng nói ngay cả Tổng Lãnh sự Pháp ở thành phố Hồ Chí Minh cũng bị xô đẩy khi ông tới nơi diễn ra một vụ chạm trán giữa các nhà hoạt động và côn đồ.

  Vị Giám đốc Á châu của Human Rights Watch viết:

  "Không ai bị buộc tội trong những vụ này. Hầu hết các vụ tấn công xảy ra giữa thanh thiên bạch nhật và trước mặt những người khác.

  "Cảnh sát mặc sắc phục không can thiệp, nhiều khả năng vì họ tin rằng những kẻ tấn công là nhân viên chính quyền.

  "Toan ngăn chặn các cuộc tấn công, đúng ra là một quyết định duy nhất đúng về mặt nghề nghiệp và đạo đức đối với một cảnh sát, lại quá mạo hiểm và có thể làm họ mất việc hoặc tệ hơn."

  Cuối bài ông Adams nói cho dù châu Âu và Nhật Bản muốn tăng cường buôn bán và Hoa Kỳ muốn có quan hệ gần gũi hơn với Việt Nam để đối trọng với Trung Quốc, họ cũng "cần nhớ rằng các chính phủ tốt nhất và ổn định nhất là các chính phủ tạo không gian an toàn cho tự do ngôn luận chứ không phải các chính phủ đánh đập hay bỏ tù những người bày tỏ chính kiến."

  Human Rights Watch và một số tổ chức theo dõi nhân quyền khác từng bị Việt Nam liệt vào các tổ chức "có dụng ý xấu" đối với chính quyền Hà Nội.

  Trả lờiXóa
 17. Toàn những kẻ sống ký sinh trùng thôi, dựa dẫm vào kẻ khác để nuôi thân mà không biết nhục, và Lý Thái Hùng cũng nằn trong số đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người đứng đầu mà như thế này thì những nguoif đi theo cũng không có gì thay đổi được đâu, chỉ là đầu đường xó chợ mà thôi, có giỏi thì về việt nam xem chúng mày có sống được không, xem chúng mày tồn tại như thế nào được trước những sự thay đổi của xã hội việt nam

   Xóa
 18. Nói chung những kẻ ăn nhờ ở đậu như Lý Thái Hùng chẳng mấy chốc mà thân tàn ma dại cho mà xem.

  Trả lờiXóa
 19. Những kẻ bán nước hại dân kiểu gì cũng bị quả báo cho mà xem.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. HRW nói VN dùng côn đồ trấn áp nhân quyền

   Giám đốc Á châu của tổ chức theo dõi nhân quyền Human Rights Watch vừa lên tiếng cáo buộc Việt Nam dùng côn đồ để trấn áp nhân quyền.

   Trong bài viết đăng trên trang The Diplomat hôm 27/10, ông Brad Adams mở đầu với những câu:

   "Điều gì tệ hại hơn, bị bỏ tù hay bị đánh đập? Đây là câu hỏi mà các nhà hoạt động ở Việt Nam cân nhắc vào Ngày Nhân quyền Quốc tế trong tháng này.

   "Chính quyền Việt Nam đã bỏ tù người dân vì khác chính kiến trong hơn nửa thế kỷ qua. Gần đây chính quyền cố thuyết phục các chính phủ và các nhà ngoại giao rằng họ đã độ lượng hơn và chỉ ra rằng các vụ bắt những người chỉ trích đã giảm đi."

   Mặc dù vậy ông Adams nói ít nhất 29 nhà hoạt động và blogger trong đó có hai blogger có tiếng, Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Quang Lập đã bị bắt trong năm 2014.

   Nhưng cáo buộc chính của bài viết là chính quyền ở Hà Nội đã dùng côn đồ để trấn áp những người mà họ không bỏ tù.

   "Côn đồ, có vẻ như là nhân viên chính quyền mặc thường phục, đã bắt đầu tấn công những người bất đồng chính kiến, thường là [tấn công] công khai, mà hoàn toàn không chịu hậu quả gì.

   "Gần đây nhất, hôm 9/12, blogger Nguyễn Hoàng Vi ở thành phố Hồ Chí Minh đang đi về nhà thì bị một nhóm nam và nữ giới chặn được, túm tóc và đấm túi bụi.

   "Hàng chục người trong đó có cả các nhân viên an ninh của chính quyền đóng bên ngoài nhà Vi đã đứng nhìn và không can thiệp.

   "Khi một lái xe taxi định chở Vi tới bệnh viện thì lực lượng an ninh can thiệp và đòi đưa cô về nhà."

   Việt Nam luôn bác bỏ các cáo buộc về chuyện họ trấn áp những người bất đồng chính kiến.

   Xóa
 20. Tất cả chúng ta hãy luôn luôn cảnh giác đề cao và lên án những việc làm xấu xa của những kẻ phản động, không để chúng làm xấu đi hình ảnh đẹp của đất nước thân yêu của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 21. Không biết những kẻ như Lý Thái Hùng có sợ ảnh hưởng đến tương lai của con cháu hắn không nhỉ, khi mà hắn đã làm toàm những việc xấu xa như thế?

  Trả lờiXóa
 22. Gieo gió ắt găpk bão, Lý Thái Hùng không sớm muộn cũng bị nhận lấy hậu quả mà những gì hắn đã gây ra.

  Trả lờiXóa
 23. Quốc kỳ CSVN được in vào poster cảnh cáo trộm cắp ở Nhật

  SÀI GÒN (NV) - Cờ đỏ sao vàng được dùng làm nền cho một poster cảnh cáo người Việt Nam làm việc, học hành tại Nhật hãy ngưng trộm cắp và “lao động” (làm việc, học hành) theo cách lương thiện.

  Poster vừa kể được một du học sinh theo học tại Học Viện Matsuyama, thành phố Matsudo, Chiba chụp lại khi nhìn thấy nó trong khuôn viên của học viện này rồi đưa lên Internet.

  Trên poster, nền đỏ của quốc kỳ Việt Nam được trình bày như một mảng máu. Ngoài cảnh báo “Trộm cắp Stop!” người thiết kế còn dùng một khẩu hiệu mà Đảng CSVN vẫn dùng để nhắc nhở người Việt Nam làm việc, học hành tại Nhật: “Lao động là vinh quang.”

  Những cảnh báo tương tự nay nhan nhản trên khắp đất Nhật sau khi người Việt đổ đến Nhật làm thuê, du học. Hồi tháng 4 vừa qua, cảnh sát Nhật công bố một thống kê về tình trạng phạm tội của các sắc dân ngoại quốc đến Nhật làm việc và học hành trong năm 2013.

  So với 2012, số vụ phạm tội của người ngoại quốc tại Nhật trong năm 2013 tăng 8%. Dẫn đầu về số vụ phạm tội tại Nhật là người Trung Quốc, kế đó là người Việt và xếp thứ ba là người Đại Hàn. Tuy nhiên, cũng theo thống kê vừa kể thì người Việt dẫn đầu về trộm cắp tại các cửa hàng, siêu thị.

  Trong thập niên vừa qua, số vụ phạm pháp của những người Việt trên đất Nhật tăng 60%. Nếu năm 2004 chỉ có 713 người bị bắt thì năm 2013, con số này là 1,118. Đáng chú ý là những vụ trộm cắp hàng hóa trong các cửa hàng, siêu thị tại Nhật do người Việt thực hiện và bị phát giác đều dính líu đến Vietnam Airlines.

  Hồi thượng tuần tháng 4, cảnh sát Nhật lục soát văn phòng của Vietnam Airlines tại Tokyo rồi bắt giữ một nữ tiếp viên 25 tuổi. Cô này bị cáo buộc đã tiêu thụ hàng gian, bằng cách giúp vận chuyển số hàng hóa trộm cắp trị giá 120,000 yen từ Nhật về Việt Nam hồi tháng 9 năm 2013.

  Cảnh sát Nhật bảo rằng họ có bằng chứng cho thấy còn đến 20 nhân viên khác của Vietnam Airlines tham gia tiêu thụ hàng gian và đã phát lệnh triệu tập năm nhân viên của Vietnam Airlines, gồm cả phi công của Vietnam Airlines.

  Cục trưởng Hàng Không Quốc Doanh Việt Nam thừa nhận, chuỗi scandal vừa kể ảnh hưởng nghiêm trọng đến cả uy tín của các hãng hàng không Việt Nam lẫn thể diện của người Việt. Buôn lậu của nhân viên Vietnam Airlines không chỉ là phạm pháp mà còn “uy hiếp an toàn hàng không” vì họ có thể nhận tiền để vận chuyển cả những vật nguy hiểm.

  Đó là lần đầu tiên một viên chức chịu trách nhiệm về an toàn hàng không ở tầm quốc gia thú nhận, buôn lậu của nhân viên hàng không đe doa an toàn hàng không. Trong khi trên thực tế, phi công và tiếp viên của Vietnam Airlines đã buôn lậu đủ thứ và từ khắp nơi, gây tai tiếng khắp thế giới.

  Trong hàng chục năm qua, phi công từ chính đến phụ, tiếp viên từ nam đến nữ của Vietnam Airlines liên tục gây ra scandal ở cả Nhật, lẫn Đại Hàn, Úc,... vì tổ chức trộm cắp - tiêu thụ đồ gian, nhân viên của Vietnam Airlines còn buôn lậu, chuyển ngân lậu, dính líu đến các tổ chức buôn bán ma túy.

  Cũng trong tháng 4, tờ Người Lao Động lập lại nội dung mà dư luận râm ran từ lâu, đó là để được tuyển làm phi công phải hối lộ 50,000 Mỹ kim, tiếp viên phải hối lộ 25,000 Mỹ kim,... nên những nhân viên Vietnam Airlines phải “làm thêm” để gỡ vốn và khi trò chuyện với ông Lại Xuân Thành, cục trưởng Cục Hàng Không Việt Nam có hỏi ông ta nghĩ sao về dư luận này.

  Viên cục trưởng Cục Hàng Không Việt Nam không phủ nhận, đồng thời thú nhận không dễ ngăn ngừa vì tuyển dụng là chuyện của doanh nghiệp. Ông ta bảo rằng “không loại trừ khả năng” nhận hối lộ khi tuyển dụng - một trong những nguyên nhân chính khiến phi công, tiếp viên liên tục phạm pháp

  Trả lờiXóa
 24. Không biết bao giờ Lý Thái Hùng mới hết ảo tưởng đây?

  Trả lờiXóa
 25. Với những kẻ có tư tưởng như Lý Thái Hùng này thì có lẽ sẽ rất khó có thể cải tạo được, có lẽ chỉ có thể để đời sau lên án những hành động của họ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 26. Thật đúng là chỉ vì tiền mà đi bán linh hồn cho quỷ, quay lại chống là của nguồn cội, gốc dễ, dân tộc mình.

  Trả lờiXóa
 27. Lý Thái Hùng thật là ảo tưởng, chỉ dám chém gió bên ngoài, mà chém gió mãi mà cũng chẳng làm được gì.

  Trả lờiXóa
 28. Lý Thái Hùng sẽ là kẻ chịu thế hệ sau phí báng nhiều nhất, và nỗi đau lớn nhất là cả đời còn lại không thể trở về quê hương.

  Trả lờiXóa
 29. Âm mưu, thủ đoạn hoạt động của những kẻ chống cộng cực đoan như Lý Thái Hùng luôn điên cuồng xảo quyệt, và luôn tô vẻ dưới mác “canh tân” nhưng kỳ thực đang tìm cứng cứ phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân Việt Nam và muốn áp bức bóc lột nhân dân khi chúng lật đổ đất nước vì vậy cần sự đoàn kết của tất cả mọi người không nghe theo thế lực chống phá nhà nước và tích cực đấu tranh với chúng/

  Trả lờiXóa
 30. Thực sự thì nói "tổng bí thư" đảng Việt tân là không đúng đâu nhé tác giả. Đối với những người này và cái tổ chức việt tân đó thì gọi là cầm đầu đảng Viêt tân. Dùng tổng bí thư chỉ là cho các nước Xã hội chủ nghĩa.

  Trả lờiXóa
 31. Họ đã bị đẩy tới đường cùng

  Trong những ngày cuối năm 2014 có ba trường hợp người dân bị dồn vào chân tường qua các hành động trấn áp của công an mà cả ba trường hợp ấy người dân có cùng một tuyên bố là sẽ tự sát nếu nhà nước tiếp tục dồn họ vào đường cùng không lối thoát.


  Cưỡng chế, đốt lều  Cách đây gần 3 năm vào ngày 28 tháng 2 năm 2011 hai mươi bốn hộ dân tại Đồng Linh thành phố Hải Phòng nhận được giấy cưỡng chế và buộc sáng hôm sau phải dời nhà ra khỏi vùng đất nhà nước trưng thu. Gia đình bà Nguyễn Thị Thúy đã không đồng ý với chính sách đền bù của nhà nước nên dù nhà của bà bị đập phá bà vẫn bám mảnh đất ấy và dựng lều bạt thô sơ để giữ đất.

  Trong lúc vừa đi làm vừa tiếp tục khiếu kiện thì vào 9 gờ 30 tối 23 tháng 12 một ngày trước đêm lễ Giáng Sinh, túp lều của bà bị công an và lực lượng an ninh bao vây và châm lửa đốt. Nói với chúng tôi trong nước mắt bà Nguyễn Thị Thúy thuật lại:

  May mà các cháu không làm sao. Các cháu ôm được hai bình ga chạy ra ngoài trời và gào được mẹ. Tất cả bà con chạy sang may mà kịp thời khi chúng vừa đốt thì bà con chạy sang nhưng vẫn bị cháy một góc. Bây giờ thì các cháu không đứa nào dám ngủ nữa thức cùng với mẹ để giữ lều.

  Họ chận hai đầu, công an hai đầu ô tô hai đầu. Công an cứ đi ngang lều mẹ con em cứ 10 phút một lần và lúc nào cũng quây kím mít cả hai đầu để tháo gỡ cái lều của mẹ con em từ lúc nhà bị dập phá em dựng lều để giữ đất thì mẹ con em vẫn đi khiếu kiện thì một số các con của em thì ở nhà trông nhà. Chồng em đi làm khi nào mẹ con em rỗi thì đi làm còn không thì mẹ con lên Hà Nội để khiếu kiện. Em có tám cháu với hai cháu ngoại một cháu nội là 11 người nhỏ, hai vợ chồng em là 13 còn bố chồng đang cấp cứu nữa.”

  Năm ngày sau, 28 tháng 12 tại tượng đài Lý Thái Tổ Hà Nội hai vợ chồng ông Nguyễn Trường Chinh cha mẹ của tử tù Nguyễn Văn Chưởng ngồi im lặng cầm băng trôn kêu cứu cho con của mình đã bị công an và dân phòng bao vậy, bắt giữ và cấm hai vợ chồng ông không được gây mất trật tự giữa thủ đô. Ông Chinh kể lại:

  “Vợ chồng tôi ngồi đấy suốt ngày có hai cái xe mình đi đến đâu nó theo đấy, ngày nào hai chiếc xe ấy cũng chặn trước mặt luôn khi chúng tôi ngồi yên chẳng làm gì cả.

  Hôm ấy lúc 10 giờ bắt đầu họ nhảy xuống xe gần 20 người vừa mặc thường phục vừa mặc quân phục bắt hai vợ chồng tôi tới phường Trường Tiền. Lúc bắt thì một thằng bằng tuổi con tôi thôi nó giật tóc bả ra phía sau và hai thằng nó lấy băng rôn. Băng rôn có ghi là Nguyễn Văn Chưởng không giết người mà bị án tử hình oan. Hai thằng nó đè tay nò cướp của bả (vợ ông Chinh) còn tôi thì bị chúng nó 7 thằng nó bắt nó khiêng lên xe như một con heo mà không chống nó được vì hai vợ chồng già yếu quá rồi.

  Hôm ấy dân ở đấy rất là đông tôi kêu cứu khan cả tiếng đi mà hộ cố tình bắt tôi lên xe chở về phường thì tôi hỏi pháp luật Việt Nam ở đâu? Chúng tôi không làm gì sai không vi phạm một điều nào. Không ây rối trật tự công cộng, không ảnh hưởng môi trường không làm mất vệ sinh. Chúng tôi chỉ ngồi thiền ngồi yên lặng một chỗ thôi.”

  Trả lờiXóa

 32. Bị cấm thăm nuôi

  Hai ngày sau khi giải tán vợ chồng ông Chinh tại Hà nội, ngày 30 tháng 12 một vụ khác xảy ra tại trại giam công an tỉnh Long An mà lần này là gia đình tử từ Hồ Duy Hải. Bà Nguyễn Thị Loan mẹ của Hồ Duy Hải đã buộc phải cởi quần áo viết những lời chống đối trại giam vì không cho bà thăm con của mình trước khi anh bị thi hành án trong thời gian sắp tới. Bà Loan kể:

  “Tôi ghi trên lưng tôi là “con tôi vô tội cho tôi gặp con tôi tại sao cấm không cho tôi gặp con tôi?”. Tôi viết trên lưng tôi viết trên quần lót... mình là con người mình đâu có muốn trần truồng giữa đám đông như vậy?

  Gia đình bức xúc quá cởi đồ như vậy để ghi trên lưng, trên quần lót của mình nên công an không lấy được chứ trang giấy nào công an cũng lấy hết rồi.”

  Trong hai vụ án tử hình đang được người dân chú ý nhất hiện nay vì nghi ngờ là oan sai cả hai tử tù cùng chung một câu hỏi là có bị nhục hình để bức cung hay không. Biểu hiện và lời khai của hai phạm nhân cho thấy họ đều thú nhận đã ký giấy nhận tội vì bị tra tấn kéo dài. Sự đau đớn của họ đã làm thân nhân đau đớn theo và phản ứng của các bà mẹ rất giống nhau: sẵn sàng lấy cái chết để minh oan cho con. Bà Nguyễn Thị Bích, mẹ của anh Nguyễn Văn Chưởng cho biết:

  “Hôm ấy công an xã họ dẫn hai người cùng giới thiệu là hai người công an của Viện về hỏi nguyện vọng gia đình như thế nào. Tôi mới trình bày hết. Anh công an mới hỏi tôi là tôi đã gửi đơn đi những đâu? Tôi bảo đã gửi đi các nơi tòa án khắp nước nhưng tôi chưa gặp được một ai cả. Tôi xin gặp cán bộ lãnh đạo nhưng chưa gặp được và tôi còn chờ đợi.

  Họ mới bảo bây giờ nếu như mà tòa cứ quyết thì chị làm thế nào? Tôi tức quá bảo rằng con tôi không giết người nều mà cứ tử hình nó thì tôi sẽ nổ bom bởi vì con tôi vô tội. Trên thế giới ai củng có concứ có phải một mình tôi mới có con đâu? Con tôi cũng là một con người, một công dân tốt chứ đâu phải là một con chó mà các ông thích giết lúc nào thì giết? Tôi nuôi mãi mới được đứa con lớn lên để đi làm ăn mà các ông nhốt nó hàng 8 năm nay thế anh bảo là người mẹ thì ai có thể chịu được như thế?”

  Bà Nguyễn Thị Loan mẹ của tử tù Hồ Duy Hải cũng có quyết định tương tự đối với cái chết của con bà, bà sẽ tự thiêu trước lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh nếu bị dồn vào chân tường:

  “Nếu con tôi không được minh oan trả tự do để con tôi oan sai thì tôi sẽ chết thiêu tại lăng Hồ chủ tịch. Tôi không còn tin ai nữa bây giờ! Con tôi bị oan mà phải chết thì tôi tin ai nữa bây giờ?”

  Bà Nguyễn Thị Thúy, người dân oan với 13 nhân khẩu bé nhỏ còn quây quần chung quanh trong chiếc chòi rách nát cũng không chịu ngồi yên khi thấy sự sống của gia đình con cái mình bị cướp đoạt. Chị Hương con dâu của bà Thúy kể lại quyết định của bà sau khi công an đốt chiếc lều tạm bợ của gia đình:

  “Nhà con chẳng còn gì để mất mát nữa mà mẹ con cũng khổ lắm rồi. Cái hôm mà nhà con bị cháy mẹ con đã dội xăng vào người rồi. Lúc ấy mấy chị em con phải xin mẹ chứ mẹ cứ như thế này thì chị em con không còn chổ dựa nữa. Mẹ con nói nếu như mẹ chết mà giữ được mảnh đất này cho các con thì mẹ cũng sẵn sàng. Mẹ con bây giờ quyết tâm dữ lắm chú ạ.”

  Người dân cho rằng những oan khuất nếu không thể giải quyết tại phòng tiếp dân thì có lẽ các cấp chính quyền phải xem lại cách mà công an đang ứng phó với nỗi oan của người dân. Đến cái chết mà họ còn tự chọn lấy cho mình thì bắt bớ đàn áp không phải là giải pháp tốt cho những trường hợp như vừa xảy ra.

  Trả lờiXóa
 33. mấy con bò vàng cali phọc này thì suôt ngày chỉ có chống cộng, chửi chán cộng sản rồi thì quay mõm ra cắn nhau đổ cho nhau là cộng sản, đến điếu cày sang cộng đồng dẻ vàng chưa hòa nhập quen, không nhận dẻ vàng thì bị cửi là cộng sản, đúng là bò thì mãi là bò, chẳng bao giờ mà trở thành người được, mang cái danh dân chủ nhân quyền nhưng mà thực ra là muốn làm loạn đất nước Việt nam mà thôi chứ chúng cũng chẳng có cái gì là dân chủ nhân quyền tự do đâu

  Trả lờiXóa
 34. Có thể nói đây là một trong những tên cầm đầu trong suốt bao nhiêu năm qua,trải qua bao nhiêu năm nhưng chưa một lần hướng về dân tộc mà vẫn cứ bám trụ theo đít Mỹ,Những kẻ dối trá,lấy cái mác dân chủ để chống cộng sản,chống lại dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 35. Tổng Bí Thư sao?Đây là sự nhầm lẫn của tác giả hay đây là do bọn chúng tự xưng?Bao nhiêu năm qua chửi xã hội chủ nghĩa,tung hô tư bản chủ nghĩa ghê lắm mà,sao giờ lại tự xưng cái chức danh mà chỉ XHCN mới có.

  Trả lờiXóa
 36. Thì ra đây là tên cầm đầu của cái gọi là Việt Tân,Cũng thành lập mặt trận giải phóng cơ đấy,nhưng bao nhiêu năm qua mặt trận ấy đã làm được gì cho dân tộc,hay chỉ chui rúc bên xứ người để hoạt động giải phóng?

  Trả lờiXóa
 37. Có thể nói đây là tên cầm đầu bọn phản động trong nước và hải ngoại,chính tên này là tên đã kêu gọi lập nên bao nhiêu tổ chức phản động.Chỉ có phá những tên đầu sỏ kiểu này thì những tổ chức chống cộng cực đoan mới triệt tiêu được.

  Trả lờiXóa
 38. Luôn lấy cái mác "Canh tân" nhưng thực chất thì mọi tổ chức này được lập ra đều chỉ vì mục đích riêng của mình đó là chống phá Đảng Cộng,làm lợi cho riêng mình mà thôi.Với những tên này thì thật đáng khinh bỉ,Chúng sẽ không bao giờ thực hiện được âm mưu của mình.

  Trả lờiXóa
 39. Đúng là ảo tưởng sức mạnh quá mức ,Không biết Lý thái Hùng có nghĩ rằng khi có một ngày ông bóc lịch không nữa khi về việt nam.Một tên luốn có âm mưu chống đối Với Đảng ,CHống phá nhà nước Việt nam ,với những hành động của hắn chỉ có thể trốn ở nước ngoài mà thôi,không dám ló mặt đâu.

  Trả lờiXóa