Chủ Nhật, 14 tháng 12, 2014

HIẾN KẾ CHO "RẬN CHỦ"

Mấy hôm nay vào Vietvison và danchuonline xem màn nhiệt náo anh Dũng NoU lãnh đạo rân oan đòi công lý dân chủ mà không khỏi phì cười. Không hiểu những ông chủ thực sự của "phong trào rân chủ" ở bên kia bờ đại dương, những người vung tiền làm "phong trào" sẽ nghĩ gì khi chứng kiến đối tác làm ăn như hạch. Nếu là tôi, tôi thanh lý hợp đồng ngay, tìm đối tác khác ngay và luôn . 


Hai thanh niên trẻ là Nguyễn Quang Bách, sinh viên Học viên Báo chí cùng với Kybo (sống ở Hà Nội) đã dư sức lật tẩy ván bài Rân Oan rồi, cần gì đến công an hay "mật vụ Cộng sản" phải động tay động chân. Một bầy rân oan nói giọng miền Nam đi tranh đấu cho oan sai một phường ngoài Bắc. Đã thế rân oan cứ lơ ngơ như bò đội nón, chả biết mô tê gì, anh Dũng chủ chăn cứ lăng xăng chạy tới chạy lui mách nước, đến là hài. 


Bà con thử nghĩ xem, năng lực tổ chức của đám chủ chăn như vậy thì đến khi nào "phong trào" mới đủ sức làm rụng được cong lông nách của thể chế này? 

Rân oan cũng là một nghề có thù lao ngon lành, bằng chứng ĐÂY
 tổ chức đoàn rân oan cũng là một dịch vụ, thế tại sao các nhà Rân chủ không làm cái mạng “Uber Dân oan” đi cho nó đại tiên?

Chả phải taxi Uber nó bá đạo nhờ thời đại 3G và phone Gps rẻ bèo đó sao? Các lãnh đạo phong trào Rân chủ còn chờ gì nữa mà không thuê lập trình viên viết cái cái App "Uber Dân oan" cho các hệ điều hành phổ biến như Ios, android, windowphone,…. Ai hành nghề rân oan cứ tải app về, bật lên để biết vị trí sắp có "ăn vạ" kèm theo mức thù lao, các thông tin cơ bản chủ đầu tư thì dựa trên location của "rân oan viên" mà tiện đường liên hệ, dễ dàng tuyển mộ dân oan tại chỗ, đỡ chi phí tàu xe. 


Vừa giảm chi phí, vừa tránh được cảnh dân oan Nam Bộ đấu tranh cho xã phường ngoài Bắc, tiện thể đổi mới, bổ sung các gương mặt dân oan mới chứ mấy cái mặt dân oan cũ mèm kia thiên hạ nhẵn mặt cả, còn quái gì hào hứng nữa. Uber Rân Oan quả là đại tiện còn gì? 

Đúng không?

Thế nhé, các đồng chấy No U, Uber Rân oan là giải pháp công nghệ tuyệt vời, là đôi cánh cho phong trào rân chủ bay cao, là phương tiện kiếm sống cho hàng đống người vai u thịt bắp lười lao động, là công cụ để người ta rao bán lương tâm giá rẻ 

Uber Rân oan vạn tuế, Uber Rân Oan number one!

Phong Linh
Comments
21 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

21 nhận xét:

 1. Hài nhất là 1bà rân oan nhìn 1người đàn ông rân oan viên nhưng nịnh thối với kybo" cháu thấy ng ta thương k, cô thấy mà chảy nước mắt" kybo hỏi ngược " cô đã đọc nội dung chưa mà thương ai đàn áp.xyz... K nói đc b ta nói ờ quên cô chưa đọc cô thấy ông ấy khổ quá " kybo nói có cần cháu bưng bông băng thuốc đỏ cho đau hơn k?. Bà rân pan cười đồng đội tới giải cứu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thứ Trưởng Bộ Kế Hoạch Và Đầu Tư Nguyễn Chí Dũng Nhìn Nhận: VN Đi Mà Không Biết Đi Đâu, Cứ Bịt Rồi gỡ, Làm Mất Cơ Hội

   HANOI -- Một Thứ Trưởng chính phủ CSVN thú nhận rằng "Chúng ta đi mà không biết đi đâu!"

   Báo TBKTSG đã ghi rằng ông Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã nhìn nhận rằng chế độ CSVN đang đi trong bóng đêm không ánh sáng:

   “Tôi cứ suy nghĩ mãi một điều, nếu chúng ta đi mà không rõ đi đâu, bằng cách nào, bao giờ đến… thì không bao giờ chúng ta đi nhanh và bền vững được”.

   Thứ trưởng Nguyễn Chí Dũng nói như thế trong hội thảo khoa học “Xây dựng thể chế kinh tế thị trường trong bối cảnh hội nhập: Kinh nghiệm quốc tế và gợi ý đối với Việt Nam” do Ngân hàng Thế giới, và Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM) tổ chức ngày 22/12.

   Bản tin TBKTSG ghi lời ông Thứ Truởng Dũng:

   “Việt Nam đã và đang làm nhiều để cải cách thể chế như cải cách doanh nghiệp nhà nước, tái cơ cấu đầu tư công, xây dựng pháp luật… nhưng có vẻ chưa đủ nên ta lại tiếp tục cải cách thể chế”,

   Và bi thảm là, làm đất nước mất nhiều cơ hội và thời gian.

   Bản tin ghi lời Thứ Trưởng:

   “Tôi có cảm giác ở đâu đó vẫn thiếu cái gì đó khiến ta thấy chưa đúng, chưa đủ, chưa yên tâm, thấy vẫn cần phải đổi mới tiếp. Vậy bản chất cốt lõi là gì để chúng ta tìm được chìa khóa để cởi bỏ được, nếu không cứ cải cách lặp đi lặp lại mãi, làm mất cơ hội và thời gian của cả đất nước, nền kinh tế”.

   Với sự thẳng thắn dị thường, ông Thứ Trưởng tâm sự, bản tin viết:

   “Theo Thứ trưởng Dũng, bản chất thể chế là các quy định, thể lệ, luật chơi mà nhà nước đưa ra làm công cụ để giám sát, kiểm tra, và rồi điều chỉnh các quy định đó khi thấy không phù hợp.

   “Nhưng tôi e ngại việc là chúng ta đang lạm phát các quy định, rồi quay lại điều chỉnh”.

   Ông ví von, cuộc sống đang là dòng chảy, thì Nhà nước đưa ra quy định để đổ đá và be đắp làm tắc nghẽn dòng chảy. Khi thấy sai rồi, nhà nước bỏ đá đi, thì gọi là cải cách, hay đổi mới thể chế.

   Ông Dũng đặt câu hỏi: “Như thế có phải là cải cách không? Tất cả câu chuyện như vậy ta phải nhìn như thế nào?”. Và ông tự trả lời: “Chứ cá nhân tôi thấy, nếu dòng chảy đang tốt thì chúng ta phải hướng cho dòng chảy đúng chỗ nhanh hơn, mạnh hơn, thế mới là cải cách. Chứ không thể tư duy là bỏ đống đá vào, rồi thấy vướng, lại dỡ bỏ ra là cải cách”...”

   Xóa
 2. Dân oan thì lơ ngơ, rân oan thì lăng xăng chạy tới chạy lui làm trò. Trong khi xã hội vẫn chưa giải quyết được triệt để vấn đề thất nghiệp thì lại này sinh ra một nghê mới đó là nghê "rân oan". Chỉ tội những người dân vô tội bỗng dưng vì đồng tiền mà trở thành công cụ của lũ rân oan bẩn thỉu này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. kiểu gì thì kiểu chứ rận chủ cũng phải mấy cái làm trò làm dân oan .Với những cái chiêu trò cũ rích đó thì ai cũng có thể nhận ra,nên các chủ không làm ăn được gì đâu .lại còn có cái dịch vụ dân oan nữa,không thể hiểu nổi bọn này luôn

   Xóa
 3. Trò gì thì cũng có cò, có chim mồi gây chú ý, hiếu kì. Bà cô trong câu chuyện này cũng là chim mồi cho lũ rận, chắc tại chúng sợ chúng diễn ko đạt, người dân nhìn vào chưa nhận ra vấn đề nên phải có chim mồi nhắc vở. Đúng là nhạt,hài.

  Trả lờiXóa
 4. Nghe cụm từ "Dịch vụ dân oan chuyên nghiệp" mà thấy hài quá đi thôi. ĐÚng là thời buổi kinh tế thị trường, công nghệ hiện đai, cái gì cũng rất "chuyên nghiệp". Sợ các anh rân oan rồi đấy, cơ mà nếu các anh phát triển được cái dịch vụ uber dân oan này có khi lại đỡ tắc đường ý nhỉ :))

  Trả lờiXóa
 5. Nếu bảo hiến kế chắc mình có vài kế dùng cũng tạm. Kiểu như là quay đầu lại là bờ. Hay chẳng ở đâu như Việt Nam đâu mà đòi hỏi nọ kia. Hay là yêu tổ quốc thì đừng làm như thế. Nói tóm lại là bọn đó phá nước

  Trả lờiXóa
 6. Các vị rận oan của chúng ta cũng kiếm được kha khá từ những vụ này chứ đùa đâu.Chạy lăng xăng suốt ngày nhưng vẫn có cái bỏ miệng.Thật là hài với các vị,dịch vụ chửi thuê ngày càng chuyên nghiệp đấy chứ,còn họ thế nào thì không cần ai phải vạch trần cả mà ai cũng thấy rõ họ như thế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. VC Biạ Đặt Về Nhà Văn N.Q. Lập

   Công an đã bêu xấu nhà văn Nguyễn Quang Lập khi bịa đặt rằng nhà văn cấp tiến này đã đầu hàng công an....

   Bản tin VOA ghi rằng vợ của nhà văn Nguyễn Quang Lập cho biết không có chuyện chồng bà “nhận tội” và “xin khoan hồng” như tuyên bố mới đây của công an TPSG.

   Cổng thông tin công an Sài Gòn trước đó đăng tin rằng blogger này đã “khai nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình và xin được hưởng khoan hồng, sớm được tại ngoại”.

   “Ông Lập cam kết từ bỏ hoạt động vi phạm pháp luật để tập trung vào lĩnh vực văn học nghệ thuật, phục vụ xã hội", thông báo của công an có đoạn.


   Tuy nhiên, bà Hồ Thị Hồng phản bác điều này trong một cuộc phỏng vấn với VOA Việt Ngữ:


   “Họ nói thế cho có cái cớ, chứ làm sao anh Lập phải nhận tội. Anh Lập là người vô tội, không có tội. Chỉ yêu đất nước làm sao mà có tội? Anh ấy là một con người yêu đất nước và làm cho đất nước tốt lên. Một con người như thế mà làm sao lại bắt anh?”.

   Bà Hồng cho biết thêm rằng cho tới nay, sau hơn một chục ngày bị bắt, bà vẫn chưa được gặp mặt chồng mà chỉ được phép gửi đồ thăm nuôi cho ông Lập.

   Bà cho biết ông Lập đã gửi ra một bức thư tay, nói rằng ông vẫn khỏe và mong gia đình yên tâm.

   Vợ của nhà văn nổi tiếng ở Việt Nam cho biết diễn biến mới nhất liên quan tới vụ việc của chồng bà:

   “Anh Lập đã có giấy tạm giam 4 tháng và khởi tố theo điều 88 Bộ Luật hình sự. Rất là lo cho sức khỏe của anh Lập, vì anh Lập rất là yếu”.

   Bà cho biết thêm rằng gia đình đang xúc tiến thuê luật sư để giải quyết vụ việc của ông Lập.

   Bản tin VOA nhắc rằng chủ trang blog Quê Choa bị bắt tại nhà riêng ở TPSG hôm 6/12. Bộ Công an Việt Nam cho biết “đã bắt quả tang, ra lệnh khám xét khẩn cấp và tạm giữ hình sự” đối với ông Lập.

   Mới đây, một số giáo sư người Việt hiện làm việc tại Hoa Kỳ như nhà toán học Ngô Bảo Châu đã gửi thư ngỏ tới chuyến quyền trong nước, kêu gọi cho ông Lập “tại ngoại hầu tra” và cho rằng việc tiếp tục giam ông “tạo hình ảnh xấu”.

   Trong khi đó, trang Vanviet.info cho biết hiện có gần 1,400 trí thức, văn nghệ sĩ ký tên vào một bản văn yêu cầu trả tự do tức khắc cho nhà văn Nguyễn Quang Lập

   Xóa
 7. dân oan cái gì toàn nhận tiền của cộng đồng người việt ở nước ngoài để làm loạn ấy chứ, còn nếu mà thực sự là oan khuất thật thì nó lại là chuyện khác họ đòi quyền lợi chính đáng chứ không phải than khuê khóc mướn cho những kẻ khác đâu, tự do lòi ra đòi trả tự do cho bùi thị minh hằng rồi nhiều thằng khác chả liên quan đến chuyện đòi đất, âu nguyên nhân của nó là vì ăn của bọn no u rồi thành ra nó bảo gì là phải làm theo, đến ngày biểu tình nó phát cho đống băng rôn để đi biểu tình chứ hiểu cái chó gì đâu

  Trả lờiXóa
 8. Dân oan chỉ là cái cớ để chúng lao vào hành động chống phá mà thôi. hàng loạt xô bổ vào ,các rận chủ kích động ,rồi lợi dụng biểu tình ,gây rối mất trật tự .Chúng làm trò phá hoại vì cái lợi ích cá nhân,sự ích kỷ của bản thân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dân oan gì chứ ,toàn bọn giả tạo, bọn rận chủ thế thân làm trò bậy bạ thôi,.Ra đường là nhận mình dân oan la hét ,gào thét để gây rối ,kích động ,xuyên tạc chống phá mà thôi làm rồi nhận tiền bọn phương tây,tất cả vì tiền tây mà thôi.

   Xóa
 9. đối với dân oan, giờ gọi là cái nghề rồi chứ không phải là chuyện đùa nữa rồi, những người dân oan này chỉ nghĩ cho bản thân minh và những gi những nhà dân oan này đang làm chi là a dua theo nhau mà thôi, và không hề nghĩ cái gì cho tương lai, cho sự nghiệp hết

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ba Lan: Sứ Quán VN Giúp Mafia, Dân Việt Là Nô Lệ Kiểu Mới; Dân VN Làm Cả Đời Trả Chưa Hết Nợ, Cơ Phận Có Thể Bị Cắt Đi, Mua Bán
   Rất nhiều người Việt được đưa nhập lậu vào Ba Lan chỉ để làm nô lệ, và rồi để cung cấp cơ phận người khi cac1 băng mafia cần tới.

   Một phóng sự từ phóng viên quốc tế, được dịch sang tiếng Việt, đăng ở mạng Nguyệt San Việt Nam, nói rằng nhiều người Việt ở Ba Lan trở thành kho lạnh mang cơ phận để sẽ bị bọn mafia tùng xẻo khi cần tới, trong khi các cán bộ đaạ sứ quán không can thiệp gì mọi chuyện, và có thể cá bộ đã bị mua chuộc để ngó lơ chỗ khác.

   Bài báo có tựa đề “Khu Người Việt ở Warsaw, Ba Lan” của tác giả Ulrich Adrian và do LCH chuyễn ngữ, viết như sau.

   Một bài báo về những truyện động trời xẩy ra tại khu dân cư người Việt Nam ở phố nghèo Warsaw Ba Lan

   Chủ Nhật vừa qua chương trình Đài truyền hình Đức có truyền phát một phóng sự về cộng động người Việt tại Ba Lan. Đây là một trong hai Đài truyền hình (quốc gia) có thể nói là đứng đắn. Phóng sự nói về sinh hoạt của cộng đồng người Việt tại Ba Lan, hầu hết là di dân từ Miền Bắc. Cách sống và cách xử sự với nhau thật kinh khủng. Những bí mật mà các nhà báo Ba Lan thuật lại thật khó mà tin rằng chúng đã xẩy ra như vậy... những chuyện động trời!

   Bài báo cũng tố cáo nhân viên Tòa Đại Sứ Cộng Sản Việt Nam tại Ba Lan có nhúng tay vào những tệ đoan và hành vi tội phạm được nêu ra.... Vì đồng tiền và lợi nhuận mà mất hết trái tim. Đây là bài tóm lượt về phóng sự. LCH đã chuyển dịch qua tiếng Việt để chúng ta cùng đọc và suy nghĩ: Sắc thái Việt trong lòng Warsaw - Ba Lan.

   Chúng tôi đang đứng tại Praga, một khu phố nghèo của Warsaw và nhìn lên những căn nhà chọc trời qua màng sương tháng Mười. Nơi đây, với vô số cần cẩu xây dựng, trong vòng vài tuần nữa sẽ mọc lên một sân đá banh cho giải bóng đá Âu châu sắp đến. Ngay cạnh bên, theo ngôn ngữ dân gian là khu Tiểu Việt Nam. Một khu chợ lớn bán đủ mọi thứ với giá rẻ. Thật thế, tất cả mọi thứ. Dân Việt Nam là cộng đồng ngoại quốc đông đảo duy nhất. Họ kéo đến từng bầy. Ba Lan là đất hứa, bởi số đông là đồng bào Việt Nam đã từng sát cánh cùng với Phong trào Công đoàn Đoàn kết chống cộng. Đến hôm nay họ vẫn còn ấp ủ thực hiện được giấc mơ ấy trên xứ sở Cộng hòa Xã Hội Chủ nghĩa Việt Nam của họ. Không ai biết được con số chính xác, nhưng có ít nhất 30.000 dân tị nạn người Việt trên Ba Lan, phần bất hợp pháp. Chúng tôi biết được cặn kẽ hơn từ một thành viên tranh đấu cho nhân quyền người Ba Lan thuộc hiệp hội "Tiếng nói tự do", hiện đang công tác giúp đỡ số cư dân này

   Xóa
  2. Robert Krzyszto thuộc hiệp hội "Tiếng nói tự do" kể rằng:

   "Đấy là một cái bẫy: Cuộc hành trình đến Ba Lan được băng nhóm Mafia Việt Nam tổ chức. Dân tị nạn được đưa đến Moscow, chặng này không khó... Ở đây họ bị gom thu giấy tờ với chiêu bài, phải đi đóng thị thực nhập nội Ba Lan vào thông hành. Và tiếp theo họ được cho biết là có rắc rối, phải trả thêm 10.000 đến 15.000 $US Dollars. Một số tiền họ không thể có được, Thông hành bị giữ - họ đành phải chịu nợ để được đi tiếp đến Ba Lan. Một số nợ quá lớn và để trả nổi họ phải làm suốt đời. Dẫu họ có trúng số độc đắc đi chăng nữa, đám Mafia đòi nợ vẫn sẽ hàng tháng đến nhà gõ cửa.

   Thật rất khó khăn mới thâu được những hình ảnh khu chợ Việt Nam vào ống kính. Ai ai cũng e ngại chúng tôi, phần đông thấy máy quay phim ai nấy đều bỏ chạy. Nhiều người sống ở đây đã nhiều năm vẫn không nói được một chữ Ba Lan. Chúng tôi làm quen với Ngân. Người phụ nữ 45 tuổi này hành nghề với một bếp ăn lưu động. Một ngày mới của cô ta bắt đầu từ 1 giờ đêm.

   "Cách đây 9 năm tôi phải chạy trốn, vì sợ trả thù. Tôi không muốn kể nhiều hơn. Chồng và con còn ở lại Việt Nam.Tôi nhớ chồng con lắm nhưng phải làm việc bù đầu 17 tiếng một ngày, 7 ngày một tuần, tôi không còn thì giờ nghĩ đến nữa. Tôi kiếm không được nhiều, nhưng nếu tiết kiệm tôi có thể dư tiền để gọi điện mỗi tuần một lần về nhà. Giờ thì tôi phải đi bán hàng..."

   Chúng tôi tháp tùng theo Ngân, nhưng chỉ vài phút sau phải bỏ ngang không quay tiếp. Bởi Ngân không bán được gì cả khi có mặt chúng tôi bên cạnh. Cô ta giận dỗi mắng:

   "Thôi cút đi, chỉ làm cản trở chuyện bán buôn".

   Sau đó chúng tôi mới nắm hiểu vì sao dân tị nạn ở đây lo sợ và Tòa Đại sứ CS Việt Nam tại Warsaw khoác một vai trò tai tiếng bất hảo như thế nào. Chiều đến chúng tôi hẹn gặp tại ven ranh thành phố với một cảnh sát tình báo trách nhiệm điều tra trong khu vực cộng đồng người Việt "Họ sợ bọn Mafia. Đám doanh thương giầu có đem rất nhiều tiền từ Việt Nam sang đây để rửa. Họ mua hãng xưởng và đầu tư tại Ba Lan. Bọn họ có đường dây rất chặt chẽ với chính quyền Hà Nội và với Tòa Đại sứ Việt Nam tại Warsaw. Một băng nhóm tội phạm có tổ chức, một hệ thống Mafia"

   Và với Mafia thì không đùa được. Đám tị nạn bất hợp pháp phải nộp tiền cho chủ, và tụi ấy có phương pháp riêng của chúng.

   "Đám Việt không bao giờ có văn bản hợp đồng. Lời nói là đủ. Khi một kẻ nào đó không trả tiền, sẽ bị bắt cóc và tra trấn cho đến khi phải xì tiền ra".

   Một nhà báo Ba Lan đã mất hàng năm trường điều tra quyết phá vỡ bức tường im lặng này. Báo chí Ba Lan vừa rồi đã in bài tường thuật về những sự việc xảy ra trong chợ Việt Nam.

   Ton Leszek Szymowski, một nhà báo viết:

   "Mỗi một con buôn trong chợ đều phải nộp thuế, đấy là nguyên tắc. Không cần biết anh buôn gì, giầy dép hoặc áo quần hoặc có một cửa hàng ăn uống, đều phải nộp thuế. Từ 100 đến 150 $ Dollars một tháng. Nếu không bọn hắn sẽ đốt cửa hàng anh. Chịu chi anh sẽ được bảo đảm an ninh, đối với mọi băng đảng".

   Trong bếp một tiệm ăn, một dân tị nạn phi pháp rút hết can đảm kể cho chúng tôi nghe một cuộc vượt trốn liều lĩnh. Cuộc hành trình của Nguyen từ Việt Nam đến Warsaw kéo dài hàng tháng trường.

   "Thoạt tiên tôi muốn đi qua đường Moscow Nhưng họ đề nghị tôi nên vượt rừng qua Trung hoa. Tôi tin nghe theo, sau đó phải ngồi mãi trên tàu lửa và rồi nằm trong một thùng carton trên một chiếc xe tải. Xe chạy đến Kiew/ Ukraine. Họ đưa chúng tôi đến biên giới Ba Lan - và khi không người canh giữ, xe vượt biên giới và chở chúng tôi đến chợ Việt Nam, tại đấy họ tống tôi ra khỏi xe và thả tôi chơ vơ giữa đường".

   Xóa
 10. Tác giả có bài viết rất hay, công nhận, có những người chỉ suốt ngày đi nghĩ và làm cái nghề rận chủ này, những cái nghề như thế này chi có làm cho những người nào không có nhận thức mới theo chứ con có nhận nhận thức thì không bao giờ theo những cái vớ vẩn như thế này được hết à

  Trả lờiXóa
 11. Đã là một nghề thì có thể hiểu được sao những người này lại có những hành vi nhu thế này cơ chứ chẳng có lẽ nào những người như thế này có thể sống mãi bằng cái nghê dân oan như thế này mãi được hay sao , rồi họ cũng phải thay đổi, không thể nào sống mãi bằng cái nghề như thế này được

  Trả lờiXóa
 12. Đấy mới thể hiện đúng là bản chất thật của những tên rận chủ lợi dụng dân chủ nhân quyền để tiến hành chống phá, chỉ cần nhìn vào những hành động đó của chúng là chúng ta có thể biết được bản chất và thủ đoạn của chúng đê tiện bỉ ổi như thế nào rồi phải không, chỉ đội lốt đấu tranh vì nhân quyền mà để tiến hành chống phá Đảng và nhà nước ta mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phó thủ tướng CSVN Rửa Tiền Mua 2 Biệt Thự ở Quận Cam?
   QUẬN CAM, California -- Một Phó Thủ Tướng CSVN bị tô1 giác là ôm tiền ra hải ngoaạ, nhờ người rửa tiền, và đã mua 2 căn nhà tại thành phố Anaheim, phía bắc Quận Cam, chỉ cách khu Little Saigon có 20 phút lái xe.

   Các thông tin này không thể xác minh hư thật, nhưng bản tin có nhiều hình ảnh gia đình ông Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, cũng như thẻ căn cước và thẻ ID để lái xe của tiểu bang California cấp cho con trai Phó Thủ Tướng Phúc mang địa chỉ một căn nhà sang trọng ở Anaheim.

   Theo bản tin của phóng viên ký tên “Chân Dung Quyền Lực” đăng ở trang Dân Làm Baó và Dân Luận, trích như sau:

   “Đến giờ này, ai cũng đã biết Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và gia đình đang trực tiếp sở hữu khối tài sản hàng nghìn tỷ đồng tại Việt Nam, chưa tính những tài sản bằng cổ phiếu, kim cương và những bất động sản ở Mỹ, Singapore mà gia đình Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhờ “anh chị em kết nghĩa” đứng tên hộ, điển hình là 2 căn biệt thự tại thành phố Anaheim (quận Cam, tiểu bang California, thành phố nổi tiếng với công viên giải trí Theme Park) mà chúng tôi đang thông tin đến bạn đọc. Qua đó, nhiều câu hỏi được đặt ra: Ông Phúc sở hữu những tài sản gì tại Mỹ và từ bao giờ? Ai quản lý giúp ông những khối tài sản này? Và quan trọng nhất, mục đích của ông khi chuẩn bị sẵn các cơ ngơi tại Mỹ?

   Việc chuẩn bị cơ ngơi tại Mỹ của ông Nguyễn Xuân Phúc được bắt đầu từ năm 2005, khi ông còn đương chức Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam kiêm Ủy viên Ban Kinh tế Ngân sách Quốc hội Khóa 12 và đang chạy về Trung ương với chức danh Phó Tổng Thanh tra Chính phủ. Nhiệm vụ đứng tên này được giao cho gia đình người em kết nghĩa, đại gia Đặng Văn Thành mà trực tiếp cô công chúa mía đường Đặng Huỳnh Ức My, ái nữ của Đặng Văn Thành, người được Nguyễn Xuân Hiếu (quý tử nhà Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc) gọi thân mật là “chị ba”...” (ngưng trích)

   Bản tin nói rằng Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đưa tiền cho một người thân tín, mua căn nhà đầu tiên ngày 3/6/2005 với giá 790 nghìn USD (khoảng 17 tỷ đồng, giá 2014 đã trên 1 triệu đô la Mỹ), tọa lạc tại... Anaheim, CA 92804. (Việt Báo không đăng điạ chỉ.)

   Và căn thứ nhì, theo bản tin, cũng có đia chỉ cụ thể ở Anaheim, CA 92804 được Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mua ngày 18/10/2010 với giá 575 nghìn USD cũng do nhân vật kia đứng tên mua giùm.

   Cũng cần nhắc rằng, Trưởng Ban Nội Chính Trung Ương là Nguyễn Bá Thanh, người phụ trách chông tham nhũng, có tin đang bệnh liệt giường ở Mỹ.

   Xóa
 13. Tác giả có bài viết rất hay.phải công nhận, có những người chỉ suốt ngày nghĩ và làm cái nghề rận chủ này, những cái nghề như thế này chi có những kẻ nào không có nhận thức hay nhận thức nghèo nàn mới theo chứ có nhận nhận thức thì không bao giờ theo những cái vớ vẩn như thế này được hết

  Trả lờiXóa