Thứ Bảy, 6 tháng 12, 2014

DÂN CHỦ CUỘI

Nói dân chủ Việt bị cái bệnh ảo tưởng đúng là không ngoa. Cứ tưởng mang cái mác dân chủ là thích làm gì thì làm, thích nói gì thì nói. Mà cũng chẳng có gì lạ, sau lưng có bố Mẽo kia mà. Chắc nó nghĩ, có bố Mỹ thì thằng nào đụng đến tao bố tao tuyên bố chúng nó vi phạm dân chủ nhân quyền, bố tao cấm vận, bố tao blabla… Nhân đây nói về cái việc bọn nó đang hô hào cái gọi là tôi muốn biết… ý bọn nó là phải bạch hóa cái hội nghị Thành Đô ấy mà.
Tổ sư chúng nó, chúng nó luôn to mồm lớn họng, hét yêu nước, hét bảo vệ chủ quyền,… vậy mà cái lúc mà Việt Nam với Trung Quốc đang căng thẳng lại đi tung mấy cái tin vớ vẩn mà vừa nghe đã thấy chối tai rồi. Trớ trêu thay cái tin rẻ rách mà chúng loa về hội nghị Thành Đô rằng Việt Nam sẽ trở thành khu tự trị của Trung Quốc vào năm 2020, và sát nhập vào Trung Quốc vào năm 2030 lại từ cái tờ báo Bồn Cầu, à quên Hoàn Cầu phía Trung Quốc. Trước đó thì hô hào phản đối Trung Quốc, nói Trung Quốc lật lọng, nói đã là cộng sản thì không tin được… Đến khi có cái tin về hội nghị thành đô nghe có vẻ có lợi cho việc chống đối chính quyền thì xem như là tin giật gân, tin này thì chuẩn cơm mẹ nấu rồi…. Tổ cha chúng nó, chúng nó không biết là đang lúc 2 nước đang mâu thuẫn thì những tin vớ vẩn đấy có mục đích duy nhất là gây chia rẽ, kích động à? Đầu óc ngu si thế cũng đòi đấu tranh dân chủ nhân quyền. Mà chưa chắc chúng đã hiểu nó là cái gì? Bố Mẽo dạy thế nào nói thế ấy chắc.

Cái bọn này chắc hồi còn đi học dốt đặc môn lịch sử, chúng nó không biết là cái đất nước hình chữ S này có hơn 4000 năm Bắc thuộc, có khi nào người dân xứ này chịu khuất phục chưa, có khi nào bọn Tàu đồng hóa được người Việt chưa? Cuối cùng cũng phải đều ôm hận mà rút lui. Giờ một cái hội nghị Thành Đô đã là gì mà một bước xuống vực bán nước cho Tàu khựa. Nghĩ đi nghĩ lại thôi đành lấy cái lý do chắc khi xưa cứ học môn lịch sử thì chúng nó lại trốn học, hay đại loại là cô giáo ốm… chứ làm gì có thằng ngu nào mà đã học cái này còn không biết, mà nghĩ cũng không phải, cái ông bên cạnh nhà mình có học hành gì đâu, chữ còn không viết được vậy mà lúc nói đến Tàu ổng còn biết là Việt Nam có truyền thống chiến tranh với Tàu, biết cái thời kì Bắc thuộc,… Vậy thì hết cách với bọn dân chủ Việt rồi.

Thôi từ nay ai đã chót tin chúng nó thì nên biết mà tránh xa.

Tái bút: không biết khi đọc được bài viết này Bố Mẽo của chúng nó có tuyên bố mình vi phạm dân chủ nhân quyền vì chửi con của nó không nhỉ?


TÂM TỊNH
Comments
29 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

29 nhận xét:

 1. thế thì tại sao Đảng không dám công khai những gì đã được bàn thảo trong "hội nghị đô thành".
  Kẻ làm chuyện xấu thì tìm mọi cách để che giấu.

  Tại sao Đảng ta cho Công ty TQ xây dựng những công trình trọng điểm của VN. ?

  Thác bản dốc bổn dưng bị TQ chiếm hết một nữa. ?? Đảng cười huề.

  Đảng công khai chấp nhận trao Ải nam quan cho TQ. ??

  Tại sao Đảng ta cấm DLV gọi TQ là thế lực thù địch ?

  Tại sao Phillipin bắt và xử tù ngư dân TQ xâm phạm lãnh hải họ. Còn Đảng ta thì không bao dám làm vậy và để cho Tàu TQ tràn vào biển VN hốt cá.

  Ngược lại. TQ liên tục tấn công bắt bớ, đánh đập ngư dân VN trên vùng biển của VN. Còn đảng ta thì chỉ cười cho qua chuyện và còn đòi họp tác quân sự với TQ chặc chẻ hơn. Tức là giặc đến nhà, Đảng ta không đánh mà còn họp tác với giặc. Họp tác chống ai ?? Chống Dân VN chăn.


  TQ cướp đất cướp đảo cướp Biển VN. NHưng DLV không dám một lời chửi TQ là thù địch. Ngược là thì cứ chửi Mỹ.

  Mỹ chơi mẹ DLV có bầu hay sao mà thù ghét Mỹ. Có cán bộ cao cấp Đảng bị bệnh thì đòi đi Mỹ chữa bệnh. Con cháu Đảng thi đua nhau đi Mỹ học tốn trăm ngàn đô .

  Nhưng Đảng thì chỉ thị cho DLV chửi Mỹ. DLV thấy mình ngu không ???

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vì sao cần cảnh giác với Viện Khổng tử?

   Việt Nam cần 'thận trọng, cảnh giác' với các 'ý đồ, mục đích' trong chiến lược kết hợp 'sức mạnh cứng' với 'sức mạnh mềm' của Trung Quốc qua các dự án như 'Học viện Khổng tử', theo ý kiến nhà nghiên cứu văn hóa và chính sách văn hóa từ trong nước.

   Để đạt được những mục tiêu chiến lược của mình, Trung Quốc không ngần ngại kết hợp hai loại này, mà ý đồ cho thấy khá rõ qua mạng lưới các Viện Khổng tử mở ra trên hàng trăm quốc gia, đó là nhận xét của Giáo sư Trần Ngọc Thêm từ Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.

   Bình luận về tính thống nhất trong việc sử dụng các biện pháp này của Trung Quốc tại Việt Nam, nhà nghiên cứu nói với BBC hôm 05/12/2014 từ Sài Gòn:

   "Tôi thấy nó hoàn toàn thống nhất, bởi vì như chính một số nhà lãnh đạo của Trung Quốc đã nói là Học viện Khổng tử là một trong những phương tiện, những cái cầu để Trung Quốc bước ra thế giới.

   "Một nhà lãnh đạo Trung Quốc từng nói tại một buổi lễ tại châu Âu về Học viện Khổng tử rằng Học viện Khổng tử là một trong những cái cầu nối giấc mơ của Trung Quốc với giấc mơ của thế giới. Giấc mơ của mỗi nước mỗi khác nhau, định hướng khác nhau, do vậy mà cái mà Trung Quốc muốn chưa chắc đã là cái các nước khác muốn.

   Thế nhưng dù gì, để mà đạt được những ước mơ của mình thì họ sẽ không ngần ngại mà kết hợp cả sức mạnh cứng lẫn sức mạnh mềm, sức mạnh cứng đẹ dọa về quân sự, cũng như áp đặt về kinh tế, hoặc mua chuộc về kinh tế, cộng với sức mạnh mềm thông qua ngoại giao, thông qua văn hóa, bằng con đường là những Học viện Khổng tử.

   "Mà như ta thấy kinh nghiệm ở Mỹ rằng cái đó không bảo đảm tự do học thuật trong môi trường đại học, ở phạm vi của các Viện Khổng tử trong các trường đại học, thì rõ ràng đó là một hệ thống rất thống nhất với nhau và có mục tiêu rất rõ ràng."

   Bình luận của Giáo sư Thêm, Giám đốc Trung tâm Văn hóa học lý luận và ứng dụng, được đưa ra một ngày sau khi Ủy ban Đối ngoại của Hạ viện Hoa Kỳ mở phiên điều trần và nêu lên các quan ngại về các 'mối đe dọa' và 'ảnh hưởng' của Trung Quốc thông qua các dự án, trường viện, đặc biệt như Viện Khổng tử ở Hoa Kỳ.

   Xóa

 2. Bất thường, gấp rút'

  Cũng hôm 05/12, một nhà nghiên cứu về chính sách văn hóa của Việt Nam từ Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội nói với BBC rằng có những yếu tố thực tế về "ý đồ" trong các chính sách sử dụng sức mạnh mềm ở nước ngoài của Trung Quốc mà ở Việt Nam cần phải lưu ý.

  Trao đổi với BBC từ Viện Nghiên cứu Văn hóa từ Hà Nội, Giáo sư, Viện trưởng Lê Hồng Lý nói:

  "Chẳng hạn như bây giờ tôi muốn đưa văn hóa của tôi sang nước khác để tuyên truyền cũng như để người nước khác hiểu biết được văn hóa của nước tôi, thế nếu ý đồ là tốt thì cho hai bên hòa bình hữu nghị để hai bên cùng hiểu biết lẫn nhau để cùng không xảy ra những chuyện hiểu lầm.

  "Nhưng nếu ý đồ không tốt, thì có thể tôi dùng văn hóa của tôi, nhưng dần dần, nếu văn hóa của anh không mạnh, thì tôi sẽ biến văn hóa của tôi khống chế văn hóa của anh; hoặc nói như một số thuật ngữ bây giờ gọi là 'xâm lược bằng văn hóa'.

  "Đấy là một cách và tôi nghĩ cái này cũng phổ biến, gần đây người ta nói nhiều đến những chuyện như vậy, thì tôi cho rằng cách tốt hay không tốt ở chỗ đó, hoàn toàn do mục đích của người đưa vào. Nếu mà có ý đồ xấu thì họ cũng có những cách để họ làm những việc đấy."

  Giáo sư Trần Ngọc Thêm cho BBC hay Trung Quốc đã đầu tư với quy mô 'rất lớn' và thực hiện 'rất gấp rút' các viện Khổng tử trên phạm vi toàn cầu.

  Ông nói: "Việc xúc tiến thành lập Viện Khổng tử của Trung Quốc bắt đầu hình như từ năm 2009 ở Hàn Quốc, theo những thông tin tôi có được, cho đến nay số lượng của họ thành lập đã được trên 450 học viện ở trên 100 quốc gia ở trên thế giới.

  "Nhà nước đầu tư một khoản tiền rất lớn và họ làm cái này rất gấp rút và điều đó cũng cho thấy sự quan tâm của nhà nước Trung Quốc đối với việc thành lập này. Tình hình có vẻ rất khác với trường hợp Viện Goethe của Đức, hay Hội đồng Anh (British Council) của Anh quốc, công việc phổ biến văn hóa ngôn ngữ tiến triển rất bình thường, ở đây có vẻ như có cái gì đó bất thường."

  Giáo sư Thêm nói thêm về tính 'bất thường này' và cho rằng đây chính là lý do đằng sau việc một số quốc gia phương Tây đã đang xem xét lại chính sách với các Viện Khổng tử.

  Ông nói: "Trung Quốc những năm gần đây đang đang đặt vấn đề rất quyết liệt trong việc triển khai sức mạnh mềm của Trung Quốc, triển khai vị thế của Trung Quốc, rồi cái người ta gọi là giấc mơ của Trung Quốc trên phạm vi toàn thế giới. Học viện Khổng Tử chính là nằm trong hệ thống những biện pháp để họ hướng tới, đạt vai trò, vị thế này.

  "Có lẽ đó cũng chính là lý do mà vì sao bên Mỹ và Canada gần đây đều có các nghi ngại và dẫn đến quyết định cắt đứt mối quan hệ một số trường đại học, cắt đứt quan hệ với một số tổ chức triển khai học viện này của Trung Quốc ở Mỹ và ở Canada. Và tôi nghĩ họ có những lý do nhất định để làm việc đó."

  Trả lờiXóa
 3. Thận trọng, cảnh giác'

  Tháng 10/2013, trong một chuyến thăm chính thức tới Việt Nam, Thủ tướng Trung Quốc, ông Lý Khắc Cường và Thủ tướng Việt Nam, ông Nguyễn Tấn Dũng đã chứng kiến ký kết một số dự án hợp tác Trung - Việt tại Việt Nam, trong đó có việc thành lập Viện Khổng tử đặt tại Đại học Hà Nội.

  Nhận xét về quy mô được giới hạn hiện nay của Viện này tại Việt Nam, so sánh với trường hợp 90 viện đã được triển khai ở Hoa Kỳ mà Hạ viện Mỹ vừa nêu quan ngại trong phiên điều trần hôm thứ Năm về các mối đe tới 'tính công khai và tự do học thuật', cũng như 'an ninh quốc gia', Giáo sư Lê Hồng Lý nói với BBC:

  "Tôi nghĩ có lẽ vì như thế mà nhà nước Việt Nam không muốn làm to ra nữa mà họ để cho Viện đó ở trong một trường Đại học thôi.

  "Mà tôi nghĩ đến một trường đại học là hợp lý bởi vì khi mà đã có những cảnh báo của các nước, thì mình cũng nên thận trọng, thì tôi nghĩ, chuyện thận trọng là đúng."

  Giáo sư Thêm hôm thứ Sáu nhấn mạnh tới việc Việt Nam đang cảnh giác với các chính sách của Trung Quốc, ông nói:

  "Người Việt Nam đối với những chính sách và những kinh nghiệm của Trung Quốc trong giai đoạn hiện tại thì có nhiều cái nghi ngờ, nhiều cái không thật tin tưởng và cái cảnh giác.

  "Và có nhiều trường hợp thì cho thấy chúng ta đã từng mất cảnh giác hoặc gần đây nhất là trường hợp một đơn vị của Trung Quốc định lập một khu vực du lịch trên đèo Hải Vân mà đã được báo giới cũng như các nhà quân sự nhanh chóng vạch ra và yêu cầu dừng lại thì cũng là một ví dụ.

  Trở lại với việc thành lập Viện Khổng tử ở Việt Nam, nhà nghiên cứu nói: "Tôi nghĩ rằng trong mối quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc, việc này thật khó mà cưỡng lại được bởi vì Trung Quốc đã thành lập ở trên 100 nước trên thế giới.

  "Thế thì không có lý gì mà họ lại không muốn thành lập ở Việt Nam, và từ phía Việt Nam nhu cầu học văn hóa Trung Quốc, tiếng Trung Quốc... là có thực, cũng thật khó để cưỡng lại đề xuất này.

  "Tuy nhiên, như tôi nói, do tất cả những tình hình quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc mà bản thân người Việt Nam, trí thức Việt Nam, cũng như người dân Việt Nam sẽ rất cảnh giác với những gì đến từ chính phủ, như một con đường chính thống, bởi vì nếu không có Học viện Khổng tử thì người Việt Nam vẫn bỏ tiền túi ra để mà đi học tiếng Trung Quốc, và bỏ thời gian cũng như tiền bạc ra để tự mình nghiên cứu văn hóa Trung Quốc.

  "Một khi những món hàng gì mà Trung Quốc bỏ tiền ra rất nhiều để đưa cho chúng ta thì người dân sẽ cảnh giác đấy, và tôi không biết đó có phải là lý do hay không, nhưng mà cái thỏa thuận từ tháng 10 năm ngoái cho đến nay thành lập một học viện Khổng tử đặt tại trường đại học Hà Nội vẫn chưa triển khai được một bước nào tiếp theo."

  Trả lờiXóa
 4. Học giả hay tình báo?'
  Còn Giáo sư Lê Hồng Lý bình luận thêm về chính sách và tình hình bang giao văn hóa giữa Việt Nam với Trung Quốc hiện nay, nhất là sau diễn biến vụ Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải dương 981 ở Biển Đông và việc xây dựng, kiên cố hóa các công trình quốc phòng, bán quốc phòng ở những vùng biển đảo mà Việt Nam tuyên bố bị Trung Quốc chiếm từ tay mình vài thập niên qua.

  Nhà nghiên cứu nói: "Hiện nay, tôi nghĩ mọi việc nói chung cũng bình thường, nhưng cũng không lạ gì khi anh với tôi có thể chơi với nhau rất thân, nhưng qua những việc trục trặc, xích mích, hiểu lầm hay không hiểu lầm thì tôi không bàn luận, nhưng rõ ràng qua những chuyện vừa rồi, thì Việt Nam và Trung Quốc rõ ràng có những cái không được tốt cho lắm đối với nhau như là ngày xưa.

  Tất nhiên chưa có lúc nào giữa Trung Quốc và Việt Nam có những cái tốt hết được trong lịch sử của chúng ta, nhưng dù sao nếu có bình đẳng với nhau hết tất cả mọi thứ thì nó khác, thế nhưng mà tất cả những chuyện vừa rồi sẽ làm cho người Việt Nam suy nghĩ khác chứ không phải là như trước nữa," Giáo sư Lý nói với BBC.

  Hôm 04/12/2014, phiên điều trần tại Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ đã nghe một số quan ngại từ các nghị sỹ Quốc hội cho rằng Trung Quốc đang đe dọa 'tự do học thuật' và đang gây 'tác động, ảnh hưởng' tới các trường, viện đại học tại Hoa Kỳ, đặc biệt qua các Học viện Khổng tử mà tới nay con số đã tới trên 90 cơ sở trên toàn nước Mỹ.

  "Các viện này đang dấy lên mối quan ngại rằng chúng đang đe dọa tự do học thuật, tiến hành các theo dõi giám sát với các sinh viên Trung Quốc ở hải ngoại và thúc đẩy các mục tiêu chính trị của Đảng Cộng sản cầm quyền của Trung Quốc," hãng Reuters tóm lược điều trần cho hay.

  Hôm thứ Sáu, 05/12, một trang mạng về giáo dục đại học Mỹ, trang Inside Higher Ed, trích dẫn các số liệu nói khoảng 274.000 sinh viên Trung Quốc đang trả học phí toàn phần để học tại Mỹ, trong khi theo Reuters, người Trung Quốc chiếm 31% lượng sinh viên quốc tế đang học tại Hoa Kỳ.

  Cũng hãng tin Anh hôm thứ Sáu trích dẫn lời một giáo sư kinh tế học và nhà bất đồng nổi tiếng của Trung Quốc, ông Hạ Nghiệp Lương, người bị sai thải khỏi Đại học Bắc Kinh hồi năm ngoái, cảnh báo rằng "nhiều trao đổi học thuật của Trung Quốc chứa đựng các rủi ro bị che dấu, chẳng hạn các học giả thỉnh giảng lại có thể là các nhân viên tình báo được cử đi."

  Trả lờiXóa
 5. Ai bảo không có dân chủ ở Việt nam? Láo toét! Rận chủ láo toét. Dân chủ ở Việt Nam có từ lâu, từ thời Bác Hồ còn trốn trong hang Pác Gió. Bác ta nằm giải dái hồi lâu mới có câu bất hủ thế này: "Đảng lảnh đạo, Nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ". Đảng ta sáng suốt lảnh đạo nhân dân. Nhà nước ta nhân tài nên phải quản lý hết mọi thứ. Nhân dân hay nhậu nên phải làm chủ nhưng không có sổ đỏ. Númbờ oan. Đảng ta tuyệt vời.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn nói kiểu gì thế đừng có mà nói chuyện theo cách mỉa mai vớ vẩn như thế nhé...những con người mà lại có những lời nói và hành vi như bạn đúng là khiến cho người khác coi thường mà thôi. đừng có mà dựa vào mấy vấn đề nổi lên ở một số nơi mà đánh đồng tất cả rồi ở đấy mà nói láo nhé

   Xóa
  2. thật là quá vớ vẩn nói những lời nói không thể chấp nhận được như thế này. đừng có mà nói với cái chất giọng với vẩn như thế này chứ bạn. bạn đang hiểu sai vấn đề rồi đó. đừng có mà lấy một số đối tượng một số trường hợp vi phạm mà áp đặt cho tất cả đều xấu nhá

   Xóa
  3. đúng là những lời nói quá là vớ vẩn. không thể chấp nhân được cái kiểu người nói với giọng điệu như thế này. đừng có mà lấy một số bất cập ở một số nói mà nói nhảm nha bạn . như thế là khong được đâu . những gì mà đảng và nhà nước t làm là đúng đắn đó bạn. có những cái bất cập thì là phải góp ý sửa đổi chứ không phải là để mỉa mai đạp đổ

   Xóa
  4. những câu nói đó ..bạn đừng có mà nói nhại vớ vẩn như thế . những gi mà Bác đã cố gắng để lại cho dân tộc đất nước ta đều là những điều mà cả nhân dân ta và thế giới phải ghi nhận và ngưỡng mộ đấy . nấu không cho đến giờ đây chúng ta có thể được như bây giờ không chứ

   Xóa
  5. thật là không thể chấp nhận được cái hình thức như thế này. có phải chăng là các bạn không có thực sự tôn trọng đất nước mình không tôn trọng những gì mà Bác đã phấn đấu cả cuộc đời mình vì dân tộc hay sao. đúng là không thể chấp nhận được

   Xóa
 6. Dù bao năm bị đô hộ những dân tộc ta chưa bao giờ chịu khuất phục, tha hy sinh tất cả chứ nhất định không chịu mất nước, không chịu làm nô lệ. Lúc sinh thời, chủ tịch Hồ Chí Minh nhấn mạnh: “Đảng không phải là một tổ chức để làm quan phát tài. Nó phải làm tròn nhiệm vụ giải phóng dân tộc, làm cho Tổ quốc giàu mạnh, đồng bào sung sướng”. Rằng cách mạng Việt Nam “phải có đường lối cách mạng đúng, có Đảng của giai cấp vô sản lãnh đạo đúng. Đường lối ấy chỉ có thể là đường lối của chủ nghĩa Mác - Lênin được vận dụng một cách sáng tạo vào hoàn cảnh cụ thể của dân tộc”.

  Trả lờiXóa
 7. Khi nói dân chủ có nghĩa là mỗi phần tử trong một tập thể sẽ có quyền ngôn luận , quyền ý kiến và làm điều điều mình muốn . Hoàn toàn tự do . Nhưng khi đã tự do thì việc nào đâu phải cũng tốt , khi có quá nhiều phần tử làm việc không chính đáng , trái lẽ phải thì sẽ không có một tập thể , thế nên mới có kỉ luật . Một tập thể có kỉ luật thì sẽ đoàn kết .
  Chỉ có dân chủ và kỷ luật mới làm cho tập thể đoàn kết lại mà đoàn kết là sức mạnh của tập thể. Ngày xưa và cả hôm nay nữa nếu toàn dân ta không đoàn kết một lòng thì sẽ không có cái "sức mạnh thần kỳ" để đánh đuổi ngoại xâm và xây dựng đất nước.
  Dân chủ để có công bằng đúng đắn,để phù hợp với mong muốn của số đông,để tránh sự sai trái,tránh sự chống lại của các thành viên trong tập thể đó. Còn kỉ luật là pháp luật cấp thấp để duy trì tập thể đó.

  Trả lờiXóa
 8. Người ta thường nói "Dân chủ và kỷ luật là sức mạnh của một tập thể". Thực tế sinh động chứng minh rằng ở đâu, khi nào dân chủ được thực thi thì ở đó sẽ phát huy tốt tiềm năng, trí tuệ con người. Có dân chủ thì mọi người được biết, được tự do bàn bạc, tự do đóng góp ý kiến của mình. Qua đó xuất hiện nhiều ý kiến hay, có giá trị cho công việc chung của tập thể. Còn kỷ luật, kỷ cương được hiểu là những quy định tạo nên tính thống nhất trong mọi hoạt động, giúp định hướng cho các thành viên trong tập thể tập trung vào giải quyết những công việc mà tập thể đang đòi hỏi ở mỗi cá nhân để hoàn thành nhiệm vụ chung. Như vậy, dân chủ và kỷ luật, kỷ cương sẽ góp phần tạo ra sự tự giác và thống nhất giúp huy động được một cách có hiệu quả tiềm năng và sự nhiệt huyết của mọi người đóng góp cho tập thể. Đảng và nhà nước chúng ta luôn tôn trọng quyền tự do, dân chủ của mỗi người, quan điểm của Đảng, Nhà nước đó là phải phát huy dân chủ, tăng cường kỷ cương, nâng cao trách nhiệm và tinh thần phục vụ của cán bộ, đảng viên

  Trả lờiXóa
 9. thành đô là câu cải lương mà lũ dân chủ vịn vào để nói thôi chứ có cái gì để nói đâu, nhìn đi nào là đòi trả tự do cho lũ viết nhăng viết quậy trên mạng hoặc là những kẻ muốn lật đổ chính quyền nhân dân, rồi áp đặt nhân quyền một nước khác vào VN, áp đặt cái quyền tự do ngôn luận tự do thông tin một cách tuyệt đối vào VIệt nam, đó là những gì mà lũ dân chủ thường làm không làm cái chiến dịch tôi muốn biết thì chúng nó cạp đất mà ăn à

  Trả lờiXóa
 10. bản chất của bọn dân chủ hiện này là thế rồi chúng có bao giờ vì thực sự vì nước vì dân đâu. những hành động của chúng chỉ là dựa vào lợi ích của nhân dân để chống lại nhà nước ta mà thôi. không có gì là hay ho cả. chúng ta phải có cách để chống lại những luận điệu của chúng. và ngay bây giờ ở trước màn hình vi tính chúng ta hãy thể hiển chính kiến của mình để đạp đổ những luận điệu phá hoại của bọn dân chủ thối nát đó

  Trả lờiXóa
 11. đúng là dân chủ cuội ...quá là vớ vẩn không có gì là thực tế đúng đắn của chúng đang cố tình để thực hiện những hành động những tổ chức vô chính phủ một các vô nghĩa đây mà. thời gian qua chúng đã có những hành động để dựa vào dân chủ chống lại đất nước đó là thủ đoạn của cái gọi là diễn biến hòa bình ở Mỹ mà thôi

  Trả lờiXóa
 12. bọn khốn này không thể chấp nhận được cái kiểu dân chủ vớ vẩn mà thôi..cái dân chủ này chỉ là cái công cụ của bọn dân chủ chống phá của bọn tư bản nhằm thực hiện âm mưu thủ đoạn diễn biến hòa bình ở nước ta đây mà . mọi người cần tình táo không để cho những luận điệu vớ vẩn của bọn dân chủ đó kích động phá hoại đất nước

  Trả lờiXóa
 13. Ảo tưởng sức mạnh luôn là bệnh của các nhà dân chủ mà .Cứ cái kiểu ta đây là tài giỏi lắm nhưng thật chất là chả biết cái đếch gì,chỉ chém gió là giỏi,rồi còn cái tung hô, gào thét c ngợi Mỹ nữa .vì thế hãy tránh xa những con địch phá hoạt đất nước chúng ta,

  Trả lờiXóa
 14. Người nghèo ở Việt Nam lại khổ vì viện phí

  VIỆT NAM (NV) - Theo lộ trình điều chỉnh viện phí quy định của chính phủ CSVN, các bệnh viện thuộc Bộ Y Tế sẽ áp dụng mức giá dịch vụ y tế mới, gây lo lắng cho dân nghèo.

  Truyền thông Việt Nam cho hay, Bộ Y Tế Việt Nam đang phân loại các phẫu thuật, thủ thuật để áp dụng viện phí mới. Theo đó, tiền phụ cấp trực được tính vào giá ngày giường; phí chi phụ cấp phẫu thuật, thủ thuật tính vào giá từng loại dịch vụ do trong lần điều chỉnh vào tháng 8, 2012 mới tính 3/7 yếu tố cấu thành viện phí.

  Theo ông Nguyễn Nam Liên, vụ trưởng Vụ Kế Hoạch Tài Chính, Bộ Y Tế, việc điều chỉnh này, tiền phụ cấp trực được tính vào giá ngày giường; phí chi trả phụ cấp phẫu thuật, thủ thuật tính vào giá từng phẫu thuật, thủ thuật.

  Từ đó, giá các ca phẫu thuật đặc biệt (ghép tạng, mổ tim, u não...) sẽ tăng tối đa hơn 1.5 triệu đồng/ca; phẫu thuật loại I tăng tối đa 660,000 đồng/ca; phẫu thuật loại II là 340,000 đồng/ca... Giá các thủ thuật cũng tăng tối đa 300,000 đồng/ca với thủ thuật loại đặc biệt, 63,000 đồng với thủ thuật loại II và 28,500 đồng với thủ thuật loại III. Giá ngày giường cũng sẽ tăng 10,000-20,000 đồng, tùy hạng bệnh viện.

  Theo ông Liên, trong năm 2014, 25 tỉnh và thành phố tiếp tục điều chỉnh giá dịch vụ y tế nhưng cũng không vượt quá khung do liên Bộ Y Tế-Tài Chính quy định.

  Chẳng hạn, Quảng Trị bổ sung 55 dịch vụ, điều chỉnh 2 dịch vụ; Cao Bằng bổ sung 24 dịch vụ tuyến xã, 7 dịch vụ theo Thông tư 04 về điều chỉnh một số dịch vụ khám chữa bệnh của Bộ Y Tế ban hành năm 2012; Bình Ðịnh tăng giá 827 dịch vụ trong 2,238 dịch vụ đang thực hiện và bổ sung giá 33 dịch vụ; Ðồng Tháp bổ sung giá 112 dịch vụ và tăng giá 5 dịch vụ; Tiền Giang bổ sung giá 177 dịch vụ...

  Bộ Y Tế cho rằng, việc điều chỉnh viện phí như các địa phương đề xuất không ảnh hưởng tới người có thẻ bảo hiểm sức khỏe.

  Tuy nhiên, những người lao động tự do chiếm khoảng 30% dân số Việt Nam không được xếp vào dạng hộ nghèo để cấp hoặc mua được bảo hiểm sức khỏe sẽ thật sự mệt mỏi và lo lắng khi khám chữa bệnh không được bảo hiểm sức khỏe chi trả.

  Trả lờiXóa
 15. cái mác dân chủ của chúng thì chỉ để đi lừa những con người thiếu hiểu biết mà thôi..giờ đây xã hội ngày càng một phát triển rồi những thủ đoạn của bọn dân chủ giờ đây chỉ diễn trò ra để cho những người dân chưa hiểu được còn bị chúng lợi dụng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 16. dân chủ đúng hơn là râm chủ thì đúng hơn không thể chấp nhận được cái kiểu dân chủ khốn nạn như bọn này chúng nó chỉ khiến cho chúng ta phải búc xúc mà thôi. thực tế thì cái thứ dân chủ kiểu nửa mùa cái thứ dân chủ lại hóa nhằm để dựa vào đó để chống phá nhà nước chúng ta mà thôi chứ không có được cái gì hay ho cả

  Trả lờiXóa
 17. bọn dân chủ hiện này thực chất chỉ là một đám ruồi xanh mà thôi chả làm được cái trò trống gì hay ho cả. bản chất của bọn này là thực hiện những hành vi chỉ để chống lại nhà nước mà thôi chứ thực chất không phải là vì nhân dân gì cả

  Trả lờiXóa
 18. Cuội là nhân vật trong các câu truyện cổ tích Việt Nam.Cuội là đứa trẻ hay mắc lỗi và chăm chỉ nói dối. Các bà các mẹ hay kể về cuội để giáo dục con cái mình.

  Trả lờiXóa
 19. có lẽ đó là cái ngu của đám mẽo khi đặt niềm tin và tiền bạc vào một lũ não ngắn không biết cái gì đúng cái gì sai chăng? thật là nực cười. mẽo dựa vào một đám vô học để chống chính quyền việt nam, ừ thì thôi, chất cao bồi gangxter nó phải thế mà. thế nhưng ngu đến độ chúng nó báo cáo tán phét cái khỉ mốc gì cũng tin sái cổ, cũng rót tiền cho chúng nó cho dù chúng nó hoạt động chả lôi đc thêm thằng nào theo thậm chí còn bị dân chửi tiếp, thế mà cũng đc ha? đúng là kỳ tài. người ta trọng dụng nhân tài thì chả nói làm gì, đăng này lại toàn tin vào mấy cái thằng đầu đường xó chợ học ít hiểu nông (nếu không muốn nói là rặt một lũ đầu bò não phẳng). tôi cũng chịu các bố mẽo rồi. bảo sao méo có ai tin vào đám rân chủ kia @@

  Trả lờiXóa
 20. Mấy thằng dân chủ cuội chỉ ngồi ở nhà hô yêu nước. Thử họi mấy thằng này có dám ra Trường Sa, Hoàng Sa, nơi đầu sóng ngọn gió để mà đấu tranh bảo vệ chủ quyền quốc gia không hay chỉ biết gào lên như mấy con khỉ lạc loài.

  Trả lờiXóa
 21. Tôi chưa thấy nhà dân chủ ở đâu mà hài hước như những nhà dân chủ ở Việt Nam.Họ có một sức mạnh cực kỳ lớn,đó là sức mạnh của sự ảo tưởng.Họ giống như những thằng hề vậy,cứ tự cho mình là thông minh hơn người khác,Nhưng đâu biết rằng mình chỉ như cuội mà thôi.

  Trả lờiXóa
 22. Hơn 1000 năm đô hộ,trung quốc còn không đồng hóa,không làm gì được việt nam thì chẳng lẽ bây giờ chúng ta đầu hàng và sáp nhập vào trung quốc hay sao?Đúng là suy nghĩ của động vật.Ngu còn cố tỏ ra cho người ta biết.Khổ thế đấy.

  Trả lờiXóa
 23. Thôi thì chó cứ sủa và đoàn người cứ đi thôi chứ biết làm sao hả các bạn,Quan tâm đến những con chó đó chỉ mất thời gian chứ có được cái gì đâu.Chia rẽ,làm mâu thuẫn nội bộ vẫn luôn là mục tiêu của nó chứ có cái quái gì là đấu tranh dân chủ.

  Trả lờiXóa