Thứ Ba, 9 tháng 12, 2014

CHẮC ANH ĐIẾU THÍCH BỊ FBI THEO DÕI HƠN

Sau khi được chính quyền Việt Nam xuất khẩu dân chủ sang Mỹ, Điếu Cày-Nguyễn Văn Hải đã có ngay phát biểu: “từ nay trở đi tôi sẽ được tự do vào mạng internet, tự do gọi điện thoại cho bạn bè mà không bị kiểm soát, và từ nay mỗi bước chân tôi đi trên đường sẽ không sợ bị an ninh cộng sản theo dõi nữa”.
Theo báo cáo về tình hình Internet tại khu vực Đông Nam Á tính đến cuối tháng 7/2013 của hãng nghiên cứu thị trường comScore, với 16,1 triệu người dùng Internet hàng tháng, Việt Nam là quốc gia có dân số trực tuyến lớn nhất tại khu vực ASEAN. Vậy có khả năng nào cơ quan an ninh Việt Nam có khả năng theo dõi, ngăn chặn được số lượng người truy cập internet khổng lồ này không? Trái lại, con số này cho thấy Việt Nam có quyền tự do truy cập internet. Vậy nếu anh Điếu không được hưởng cái quyền đó, thì chỉ có thể do chính anh tự tước bỏ cái quyền đó của mình khi tham gia các hoạt động gây ảnh hưởng đến an ninh mà thôi.

Đến giờ, khi đang ở “thiên đường Mỹ” rồi có lẽ anh đang cảm thấy tự do lắm. Liệu anh có biết không? Mỹ chính là nước mà nhà cầm quyền nghe lén và kiểm soát các cuộc gọi điện thoại nhiều nhất. Không những nghe lén điện thoại của người dân Mỹ (Theo tờ Wall Street Journal (Mỹ) ngày 13-11 (giờ địa phương) dẫn các nguồn tin giấu tên tiết lộ từ năm 2007, Cục Cảnh sát Mỹ đã thiết lập mạng lưới do thám qua máy bay để thu thập thông tin điện thoại di động), mà còn nghe lén điện thoại của các nhà lãnh đạo các nước khác (nếu ai theo dõi vụ Edward Snowden sẽ biết rõ. Sau khi ông bố tài liệu cho thấy Mỹ nghe lén điện thoại của 35 lãnh đạo các quốc gia trên thế giới ngay lập tức bị Mỹ truy nã vì tội tiết lộ bí mật nhà nước). Có lẽ khi đang phát biểu trên đài SBTN LIVE thì anh Điếu cũng đang bị chính phủ Mỹ theo dõi cũng nên.

Anh Điếu ạ, cho dù anh có ở trên trời mà phạm thiên điều cũng bị sét đánh thôi, không nói gì anh đang ở “miệng cọp” chứ không phải cái thiên đường như anh nghĩ đâu. Vậy nên vấn đề ở đây không phải anh bị an ninh Việt Nam thay FBI Mỹ theo dõi mà là anh đã làm gì mà bị cơ quan an ninh Việt Nam theo dõi, để rồi giờ “xuất khẩu dân chủ” sang Mỹ rồi vẫn chưa vẫn có những phát biểu ngây thơ như vậy. Hay anh Điếu nói vậy do anh thích bị FBI theo dõi hơn?TÂM TỊNH
Comments
7 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

7 nhận xét:

 1. thế mới nói nhìn cái ông điếu cày này mà thấy ổng vẫn còn ngu muội lắm. cứ thích tôn sùng thánh mẽo nhà ổng lên tận mây xanh cơ. ông ta cho rằng ở mỹ có thể tự do dùng net, ko lo bị bố con thằng nào theo dõi thì nhầm to rồi, mỹ nó kiểm soát toàn bộ đấy ạ. chẳng nhẽ ông ta chưa bao giờ nghe nói đến vụ snowden hay sao? đúng là ếch ngồi đáy giếng!

  Trả lờiXóa
 2. cái gì của Mỹ chả tốt hơn, bị nghe lén bên Mỹ còn tốt hơn ở Việt Nam ấy chứ, cái gì cũng tốt mà, phân biệt chủng tộc thì cứ gọi là tốt nhất thế giới luôn mà không cần bàn cãi, tự do dân chủ thế còn gì

  Trả lờiXóa
 3. thật là phát cười với lực lượng dân chủ toàn một bọn phát biểu liều mà lại còn ngu, đã sống một đất nước hiện đại thì cơ hội cho phương tây theo dõi thì càng nhiều ấy chứ đến bọn đại sứ quán, lãnh đạo cấp cao còn vẫn bị theo dõi cuống hồ mấy thằng chống cộng thì có cái gì là to tát, không phải là phục vụ cho nhiệm vụ chống cộng của phương tây không thì phương tây nó cũng đuổi tống cổ rồi chứ có mà ngồi đó mà chê cộng sản.

  Trả lờiXóa
 4. bài này hay đó, bài này đã phanh phui cái bộ mặt hèn của những thằng chống đối thực chất là đang dựng trò để vu khống, ở tây thì tình trạng vi phạm dân chủ nhân quyền là lớn nhất mà chúng nó không nhận ra, chắc chúng nó là một bọn chó săn của dẻ vàng thế nên mới không nhận ra được thực chất của vấn đề, mấy thằng khung này thì có lợi gì cho phương tây mà chúng phải theo dõi, mà cũng có thể hằng ngày những thằng dẻ vàng đang hò hét thì bị theo dõi mà cũng chẳng biết ấy chứ

  Trả lờiXóa
 5. GIờ đây khi mà anh đã về với thiên đường Mỹ ,tất nhiên là anh điếu thích bị theo dõi hơn rồi ,không muốn cũng phải chịu thôi chứ làm gì được chứ.sự kiểm soát của Mỹ là sẽ không thể sai xót nào cho điếu làm bậy,hãy lo cho tương lai mình đi là vừa.

  Trả lờiXóa
 6. cứ làm đúng theo luật của nước sở tại thì sợ gì bị theo dõi, bị trừng phạt? Tất nhiên ở Mỹ thì không bị Công an Việt Nam hay bất kỳ nước nào khác theo dõi, mà chỉ bị FBI của Mỹ theo dõi thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Nói chung là gia đình điếu cày và những ai ủng hộ y từ nay sẽ chẳng bao giờ chõ mõm vào để nói đỡ cho y nữa. Vì bây giờ bản chất đã lột ra ngoài, công khai hoạt động chống lại đảng và nhà nước ta. Cũng hay nhỉ, biết bao người sang mỹ theo cái "kiểu" như ông ta nhưng sao ông này lại chơi trội như vậy, thân thiết bên kia như quê hương vậy

  Trả lờiXóa