Thứ Ba, 2 tháng 12, 2014

BỘ MẶT THẬT CỦA DÂN OAN

Từ lâu trên những tuyến phố thủ đô có lẽ người dân đã quen với những hình ảnh của những người mang danh là dân oan mất đất, tụ tập trước cửa các cơ quan nhà nước, nhà riêng của các cán bộ là lãnh đạo cấp cao của Đảng và nhà nước và tòa nhà quốc hội để ăn vạ phá rối an ninh trật tự, giăng các biểu ngữ đòi đất, tố cáo cán bộ công chức nhà nước cướp đất.

Những người dân oan còn lập ra các hội dân oan, làm mẫu áo để tuần hành hằng ngày trên các tuyến phố để căng băng rôn khẩu hiệu, hò hét để gây rối trật tự trị an. Những người tự xưng là dân oan còn liên kết với những tổ chức như phụ nữ nhân quyền, các blog chống cộng như dân làm báo, dân quyền, việt tân… để PR và tố cộng, ăn vạ kiểu Chí Phèo, chửi bới bôi nhọ lãnh đạo đảng nhà nước, chửi chế độ cũng như đưa ra các yêu cầu hoang đường thay đổi thể chế của nước ta.
Tụ tập gây rối trước phủ chủ tịch nước

Trong những người dân oan thì một phần mất đất do sự sai sót của chính quyền, một phần thì bị kích động, lôi kéo lừa phỉnh để tham gia đòi đất, chửi bới, biểu tình gây gổ chửi bới với lực lượng chức năng. Thậm chí những con người này còn vô lương tâm đến mức, đem con cái của họ ra làm những công cụ để làm công cụ che chắn cho họ, đầu độc vào trong óc của các em những tư tưởng cực đoan quá khích. Trong khi tâm hồn non trẻ của các em cũng đâu thể nhận thức được những việc mà người lớn phó mặc cho. Đó là một hành động vi phạm quyền trẻ em nghiêm trọng, các em không đáng bị làm như thế. Họ biến trụ sở tiếp dân thành nơi học, bếp ăn của phường dân oan. Mới đây họ còn tổ chức biểu tình phá rối an ninh ngay trước tòa nhà quốc hội vào lúc 6h30 ngày 17/11/2014. Hoặc là cởi áo ở các trụ sở tiếp dân để “khoe hàng” nhằm bôi nhọ cơ quan 

Từ những điều trên có thể nhìn thấy bộ mặt thật của những nhà dân oan Việt Nam, họ không chỉ đơn thuần là muốn đòi trả lại công bằng cho những bà con bị oan ức, mà thực chất là họ là những con người cực đoan quá khích, liên kết với những nhà dân chủ “hợm” ở Việt Nam để tuyên truyền tư tưởng đa nguyên, đa đảng. Đặc biệt tham gia nhóm kích động này còn có Trần Thúy Nga (người đàn bà bất hạnh bị Việt Tân móc nối lợi dụng) làm nòng cốt kích động bà con người dân đi biểu tình để phá rối an ninh trật tự.

Thiết nghĩ vấn đề đất đai chưa thể giải quyết ổn thỏa, nhưng mà bà con con cũng không thể biến mình thành một công cụ để cho những nhà dân chủ kích động để gây rối, bôi lem bộ mặt thủ đô như vậy. Tôi nghĩ rằng nếu bà con mà đề đạt một cách có trình tự tôn trọng trật tự nơi công sở thì vấn đề của bà con chắc chắn sẽ được giải quyết ổn thỏa.

TƯỞNG
Comments
39 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

39 nhận xét:

 1. Cái thằng tưởng này! Bộ mày là tai sai của bọn ăn hối lộ, ăn cướp hay sao mà ngậm máu phung người dân oan như vậy? Mày nghĩ là người dân đi kêu oan là kẻ phản loạn à? Mày là cái gì mà viết một bài viết vô lương tâm như vậy? Bộ người dân oan đi kêu oan là loài rác rưới, cặn bả của xả hội à? Mày đúng là một tác giả đồi truỵ, vô lương tâm! Mày đúng là cổ máy tai sai của bọn quan quyền ác bá. Đả đảo tác giả Tưởng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc Danh nỗi giận làm gì ? DLV chỉ biết sủa theo chỉ thị. Đảng chỉ thị DLV giết dân thì DLV sẽ giết.
   Đảng chỉ thị DLV về nhà giết cha mẹ thì DLV sẽ thi hành.
   DLV vốn không có đầu óc, và không cần có đầu óc.

   DLV là những hồng vệ binh trên mạng của Đảng ta.

   Nếu có đầu óc thì không làm DLV. Làm DLV rồi thì không thể có đầu óc.

   Thí vu. DLV thù ghét dân chủ, chê bai dân chủ. Nhưng thích xài đồ của dân chủ chế tạo ra. Nào là di động, nào Internet.

   Tức là DLV chửi cứt hô hám. Nhưng cứ ăn cứt hàng ngày, không bảo được.

   Nhưng nếu bảo DLV tự sáng chế ra di động để dùng, tự lập la internet đề dùng thì tổ cha DLV cũng không làm được. Có đầu óc đâu mà làm được gì.

   Đúng không ?

   Xóa
  2. dân oan thì họ nói những lời đúng phạm vi thẩm quyền của họ chứ, gì mà giải tán quốc hội bù nhìn là sao, thế quốc hội thì họ bảo rằng phải cướp đất của dân chắc. nếu tố cán bộ tham ô lấy đất của dân thì tôi không dám nói vì chưa có cơ quan chức năng vào cuộc nên cũng chưa biết ai đúng ai sai, nhưng mà cái kiểu đòi hỏi giải thể chế độ là hiểu được cái mồm của họ ngu và bị kích động như thế nàoi

   Xóa
  3. dân đi khiếu kiện thì không vấn đề gì vì ta chưa bàn đến ai đúng, ai sai, chỉ xét đến những hành động của người đi khiếu kiện, những người bị lợi dụng để gây rối, gây mất trật tự, bị lôi kéo vào những hoạt động chống phá thôi là thấy họ như thế nào rồi

   Xóa
  4. dân oan cái nỗi gì chứ, tôi cũng không ngăn cản việc làm của người dân có thể thể hiện được tinh thần của họ cũng như những việc làm cần thiết có thể bảo vệ quyền lợi của họ. Nhưng những con người đó có thực sự là mục đích bảo vệ cá nhân cũng như những oan ức của họ hay chỉ là việc có thể thỏa mãn cho nhu cầu cá nhân cũng như gây rối để có thể thực hiện được mục đích chống phá chứ?

   Xóa
  5. Dân nhà ta không oan cũng bị chúng nó tạo hình cho là oan, nó thuê xe cho, mua chiếu, màn cho để dân ta ăn chực nằm chờ, nó in băng rôn, khẩu hiệu cho dân đi biểu tình, rồi nó chụp ảnh,nhìn những hình ảnh đó làm mất đi hình ảnh đất nước con người việt nam đi rất nhiều vì thế mọi người hãy cư xử cho văn hóa và đúng pháp luật để không bị các thế lực chống phá lợi dụng

   Xóa
  6. Chúng đang tự bịa ra những câu chuyện,và chúng tự cho mình là những người dân bị oan,bị nhà nước đàn áp,nhưng có quá nhiều dối trá trong đó, thực chất là họ là những con người cực đoan quá khích,cực đoan thù hằn với chế độ chính trị nước ta nên muốn kích động người dân chống phá để phục vụ lợi ích của chúng

   Xóa
  7. dù cho có nhiều chính sách còn nhiều vấn đề chưa hợp lý bởi vì đất nước đang đứng trước rất nhiều vấn đề khó khăn và kinh tế còn yếu kém nhưng Đảng và nhà nước ta luôn quan tâm chăm lo đến đời sống của nhân dân,mọi người đừng vì một chút tiền bạc của bọn rận chủ mà đi biểu tình chống phá chính quyền như thế là đang làm hại chính cuộc sống chúng ta vì thế hãy cùng bảo vệ đất nước được ổn định

   Xóa
 2. Đảng CS là Đảng đại diện cho gia cấp Công nông !!

  Xem --------------------------------

  Công nhân bị chủ nhân bóc lột không được pháp luật bảo vệ


  SÀI GÒN 30-11 (NV) - Công nhân tại các xí nghiệp sản xuất xuất khẩu bị bóc lột sức lao động bất chấp luật lệ nhưng lại không được hệ thống công đoàn và nhà cầm quyền CSVN bảo vệ

  Theo một bài viết có tựa đề “Kiệt sức vì tăng ca” báo Lao Động ngày 30/11/2014 mô tả nhiều trường hợp công nhân các hãng xưởng ở Sài Gòn bị chủ nhân ép phải làm việc quá sức, bên trên số giờ làm theo luật lệ lao động của Việt Nam quy định, và không được trả tiền công tương xứng. Không những bị bắt làm quá sức quá nhiều giờ trong ngày, bữa cơm cung cấp của họ cũng rất tồi tệ, không đủ tái tạo sức lao động.

  Tờ Lao Động dẫn trường hợp công nhân của công ty Ngọc Minh Tâm ở Hóc Môn ép công nhân “tăng ca ngày đêm”, có khi đến hai, ba giờ sáng, đến nỗi họ phải mang theo quần áo ngủ vài giờ ngay tại chỗ làm để kịp giờ làm sáng sớm hôm sau.

  Cuối tháng 10 vừa qua, gần 1,000 công nhân công ty Top One ở Gò Vấp đã đình công vì “bắt tăng ca quá nhiều” tức từ 90 giờ đến 130 giờ/tháng suốt gần một năm qua trong khi “chất lượng bữa ăn quá kém”. Từ Thứ Hai đến Thứ Bảy, công nhân công ty này bị “tăng ca” hầu như liên tục từ 7 giờ sáng tới 21 giờ hay 22 giờ đêm mới được nghỉ.

  Một trường hợp khác, báo Lao Động kể rằng “Theo trình bày của công nhân Công ty TNHH T.V (huyện Hóc Môn, Sài Gòn). Khi tuyển công nhân, công ty thỏa thuận thời gian làm việc mỗi ngày từ 7 giờ 30 đến 16 giờ 30 (tăng ca 4 buổi/tuần), hưởng lương thời gian (từ 2.9 – 3.2 triệu đồng/người/tháng, tùy tay nghề). Nếu tăng ca, công nhân được 1 suất ăn chiều và được trả phụ trội. Thế nhưng khi làm việc, Cty đã đề ra định mức và liên tục nâng lên khiến công nhân làm không kịp, buộc phải ở lại làm thêm mà không được tính tiền tăng ca.”


  Tờ Lao Động dẫn lời công nhân tên Ngân: “Chúng tôi phải làm việc cật lực, sức khỏe giảm sút nghiêm trọng, chuyện công nhân bị ngất xỉu xảy ra như cơm bữa. Thực tình vì cuộc sống quá khó khăn, lương cơ bản ít ỏi, chúng tôi muốn tăng ca để kiếm thêm nhưng làm để mà sống, để mà ăn chứ đâu phải làm để mà chết.”


  Một tuần trước đó, ngày 22/11/2014 báo Lao Động có bài viết “Rớt nước mắt với bữa ăn của công nhân”. Trong bài viết này, tờ báo thật lại một số trường hợp cho thấy “Để giảm chi phí, nhiều chủ doanh nghiệp đã không ngại ngần cắt xén bữa ăn của công nhân khiến bữa ăn của công nhân vốn đã nghèo nàn nay lại càng thêm tệ hại.”

  Tờ báo dẫn lại con số thống kê của Sở Lao Động thành phố Sài Gòn cho thấy trong số gần 70 vụ đình công từ đầu năm 2014 đến nay tại địa phương, “có 28 cuộc nguyên nhân liên quan đến chất lượng bữa ăn, riêng trong tháng 10.2014, trên địa bàn thành phố đã có hai cuộc ngừng việc mà nguyên nhân vì chất lượng bữa ăn quá kém.”

  Tờ báo kể lại theo lời công nhân hãng Top One ở Gò Vấp cho biết “mang tiếng là bữa ăn của công nhân có giá 15,000 đồng nhưng công nhân phải thường xuyên ăn cơm với cá thịt đã ôi thiu, rau dưa dập nát. Ăn uống kém chất lượng nhưng công nhân phải tăng ca liên tục 6 ngày trong tuần, ngày nào cũng tăng ca liên tục đến 21-22h, có khi hàng gấp phải làm thâu đêm suốt sáng.”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những con người mà các bác cứ cho là dân oan đó thì có thật đúng là cái bộ mặt của họ cũng như việc làm của họ không có vi phạm gì chứ?. Dân oan cái nỗi gì chứ, những người đó có thể thực hiện vô vàn việc làm có thể thỏa mãn được cho nhu cầu cá nhân chứ có cái gì đâu chứ. Mà tại sao họ không tự mình thực hiện việc làm đến các cơ quan nhà nước có thể thực hiện được quyền lợi cá nhân chứ.

   Xóa
 3. số phận nhiều người dân vẫn còn những nghèo khổ nhưng mà họ làm những gì mà họ đòi quyền lợi của họ tôi không có ý kiến nhưng mà những hành vi tin vào lời của những kẻ xấu hò hét ăn vạ thì điếu đó mới đúng là đáng phải bàn, dân oan ử thì công nhận, họ đòi quyền chính đáng của họ ử thì công nhận nhưng mà trong số đó thì có những thằng trong nhóm của bọn no u fc, tại sao lũ đần no u fc lại đi biểu tình

  Trả lờiXóa
 4. Phường Điện Biên says:
  19:21 04/01/2014 Reply

  VẪN CÒN NGUYÊN GIÁ TRỊ.
  "Rận chủ" lập hội chuông rè.
  Cuối năm lập hội bí, bầu.
  Đầu năm lập hội thị Mầu dân oan.
  Trông qua đã thấy sớm tàn.
  Dân oan, bầu bí không tan mới tài:
  Thứ nhất: Chủ tịt bất tài.
  Học hành khiêm tốn, viết sai, nói liều.
  Kiến thức chả được bao nhiêu.
  Đến lời kêu gọi: Mĩ miều chung chung.
  Thứ hai tuổi tác tận cùng.
  Ăn rồi chỉ thở. cúc cung việc làng?
  Thứ ba, bản chất lang thang.
  Đầu đường, xó chợ chỉ màng kiếm ăn.
  Thứ tư tôn chỉ: Hỗn, càn. .
  Có tiền mình trước, mới ban cho người.
  Thứ năm, đạo đức suy đồi.
  Trai thì vợ bỏ, gái đôi, ba chồng.
  Ngâm nga tôi nói đúng không?
  Chỉ ba ngày nữa, còn không hội hè.
  May chăng còn lại tiếng ve.

  Trả lờiXóa
 5. EN!
  Phường Điện Biên says:
  10:38 05/01/2014 Reply

  "tiếp: BẠCH HÓA DÂN OAN"

  Điểm danh thủ lĩnh dân oan.
  Thị Nga danh giá Hà Nam họ Trần.
  Đài Bắc thị đã trú chân.
  Đạo kia mới đổi, đang mần Giesu.
  Có chồng, đã tử khối mùa.
  Bỗng dưng chúa hộ sinh thừa hai con.
  Hỏi cha đứa bé? Cười giòn.
  Con anh, con ả, là con ông giời.
  Làm ăn, mở quán rồi chơi.
  Rỗi quá nhập hội ơi hời "dân oan".
  Nào ngờ: Chủ tịt Hà Nam.
  Cầm đầu một lũ: Ăn ham, làm lười.
  Lắng nghe đám rận cò mồi.
  Xông pha Nam, Bắc, kệ đời con thơ.
  Con chiên khoác áo nhà thờ.
  Cướp chồng giữa chốn Thủ Đô đã từng.
  No en tháng chạp tưng bừng.
  Màn diễn độc đáo: Phừng, phừng múa ghen.
  Kết quả hồn vía một phen.
  Mắm tôm một bịch,trốn lên Thái Hà.
  May thay che chở có cha.
  Không thì ma đĩ chắc là hiển nhiên.
  Thế mà Rận chủ cho tiền.
  Ngoác ngay đĩ miệng: "Làm phiền: An Ninh".
  "Dân oan" thủ lĩnh sự tình.
  Hiệp hội gì lũ cướp tình, cướp cha.
  "Nhìn con thì đoán người cha.
  Nhìn cha thì đoán ông bà tổ tiên".
  Nhìn cha thì đoán con chiên?
  Nhìn Nga thì đoán Rận điên cỡ nào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. dân oan có thể lập thành những hội có thể thực hiện được việc làm của mình thì có thể gọi là dân oan chứ. Hơn nữa chúng lập những cuộc biểu tình gây rối trật tự công cộng chứ có cái gì đâu chứ, có thể những vấn đề của họ có thể do một số sai phạm của cơ quan hành chính nhà nước Việt Nam nhưng điều đó cũng không thể cho là tất cả họ đều là những con người dân oan thực sự đâu.

   Xóa
 6. Nguyễn Lý Hiếu‎ đã có bài thơ “tặng” họ:

  TỔ tiên ai cũng nên thờ
  SƯ trong chùa cũng phải thờ mẹ cha
  CHA mẹ vất vả nuôi ta
  LŨ người phản động đúng là chó điên
  PHẢN bội nòi giống tổ tiên
  ĐỘNG rồ cả lũ nên quên cội nguồn
  BA chín năm sống cúi luồn
  QUE chống không có, phải buồn gối lê
  VIỆT Nam có kẻ u mê
  GIAN manh hở tí tiền chê không đành
  BÁN đi hết cả thanh danh
  NƯỚC nào rửa sạch tội danh chúng mày ?
  CHÓ dại thì phải chết ngay
  CHẾT cho đỡ bẩn đất này , biết chưa !

  Trả lờiXóa
 7. Thật sự có điều oan khuất cũng còn nhiều cách khác để làm, để kêu oan đúng đắn và thiết thực hơn những việc làm vô bổ này, nhưng thực tế không nhiều những người trong họ thật sự là oan trái, phần lớn lại là những người bị rủ rê lôi kéo, bị dụ dỗ hay kích động mà không còn làm chủ được hành vi của mình nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dân oan nếu theo cách nghĩ của đám dân chủ thì có vô vàn người như thế nhưng điều đó là mâu thuẫn vì họ có oan gì đâu. Hơn nữa hầu như chúng cũng đều tác động vào những con người đó có thể giành được quyền lợi của mình chứ có cái gì đâu chứ. Không có gì có thể che mắt được vì những việc làm của chúng đâu cho nên đừng có thực hiện cho được cái mục đích chống phá thôi mà chứ có cái gì hơn đâu.

   Xóa
  2. Vẫn là phải có nhân thức và hiểu biết rõ ràng thì người dân mới không bị các rận chủ kích động và lừa đi biểu tình ,nhưng cũng không ngoại trừ vì lợi ích cá nhân. THật sự những việc đó sẽ chỉ gây thêm ảnh hưởng và rối loạn hơn mà thôi chả giải quyết được gì, còn khi đó chiêu trò của rận chủ chống phá nhà nước.

   Xóa
 8. Nhìn vào những con người dân oan đang biểu tình hò hét thì mới hiểu được những con người dân oan kia đang làm trò hề gì trên đường phố, bề mặt của họ thì ghê gớm ăn vạ nhưng mà thực thế là một bọn khóc mướn, còn cái mác dân oan thì chẳng ai tin đâu, người mất đất thì họ nói rõ tỗ cáo cán bộ mà thôi còn cái kiểu giải tán quốc hội kia thì đâu phải là dân oan mà là một bọn chó săn cho lũ bất đồng chính kiến mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo ý kiến của riêng tui thì họ phải hò hét chứ. Nếu cứ lầm lủi đi trên vỉa hè thì chẳng ai biết họ đi kêu oan. Kêu oan phải la to, phải làm tướng lên, và phải căng chừng nào thì Đảng ta mới để ý chừng nấy. Mấy quan huyện, quan xã họ ngu mà khôn lắm. Nếu kêu oan kiểu luật pháp, bài bản thì thà liệng đơn kêu oan vào xọt rác là hơn. Đơn bị chặn thì chẳng khi nào đến cơ quan công quyền. Luật pháp của ta còn nhiều lỗ hổng lắm. Tui không đồng tình với bài viết này.

   Xóa
  2. Giới trẻ văng tục tràn lan, vấn nạn của thành phố Hà Nội

   HÀ NỘI (NV) - Những câu chửi bậy một thời chỉ xuất hiện ở những người ít học, buôn bán ghê gớm nơi góc chợ thì nay được không ít “teen” Việt Nam mặt còn “búng ra sữa” văng ra hàng ngày.

   Theo Dân Trí, thay vì chào hỏi nhau bằng những câu thông thường, “teen” Hà Nội văng những từ thô lỗ để mào đầu. Nhìn người đi đường thấy “ngứa mắt” teen văng câu chửi thề tục tĩu. Bình luận, nhận xét về nhân vật A, B nào đó, các em cũng văng đủ thứ trên đời.

   Không chỉ nói tục ngoài đời, nhiều bạn trẻ còn sử dụng facebook như một nơi xả stress bằng những lời tục tĩu.

   Mỗi lần nói chuyện, Quang học sinh lớp 10, trường trung học phổ thông Quang Trung, Hà Nội đều thêm một từ tục tĩu vào đầu câu nói. Người vô tình nghe thấy em “bắn một tràng” như vậy đều giật mình, nhưng với bạn bè Quang thì không lạ bởi đây là “bệnh kinh niên” của em này.

   Không chỉ riêng Quang mắc phải thói quen xấu này, rất nhiều bạn trẻ cũng tự biến mình thành những kẻ cộc cằn, thô lỗ bằng những từ ngữ thiếu văn hóa nhưng lại xem đấy là chuyện... bình thường.

   Học sinh cấp ba nói tục, học sinh cấp hai, thậm chí nhiều em tiểu học cũng văng tục “không thương tiếc.” Bích Ngọc, một nữ sinh lớp 12, trường trung học phổ thông Hai Bà Trưng có thành tích học tập tốt và luôn được thầy yêu, bạn mến.

   Ngọc có hai phong cách nói chuyện trái ngược nhau: gặp bố mẹ, thầy cô thì ăn nói lịch sự, lễ phép, gặp bạn bè thì thường xuyên dùng những “từ lóng” để chửi thề như một cách thể hiện... đẳng cấp và thân mật. Khi phát ngôn ra những lời lẽ khó nghe đó, Ngọc và đám bạn thân coi là ngôn ngữ giao tiếp bình thường.

   Ở ngoài đời thoải mái cho mình quyền nói tục chửi bậy, khi lên mạng facebook, Huy học sinh lớp 11 trường trung học phổ thông Phan Ðình Phùng e dè và kín đáo hơn bằng cách... viết tắt những từ nói tục.

   Huy cùng các bạn của mình “vô tư” nói tục qua bàn phím bằng những cụm từ thoạt trông giống như mật mã... hoặc những từ tục tĩu đã được “cách điệu” bằng cách bóp méo phát âm, nhưng ý nghĩa bậy bạ thì bạn trẻ nào cũng hiểu.

   Trên nhiều diễn đàn dành cho giới trẻ, vấn nạn nói tục vẫn luôn là một chủ đề “nóng” khi phụ huynh bày tỏ “không thể chấp nhận được,” còn nhiều bạn trẻ vẫn khăng khăng “không thấy có vấn đề gì.”

   Ðối với ông Trần Hùng, quận Kim Mã, việc vô tình nghe được cậu con trai học lớp 7 dùng những từ ngữ khó nghe khi giao tiếp với bạn bè khiến ông lo ngại.

   Mặc dù con trai vẫn chưa có biểu hiện vô lễ với người lớn, nhưng theo ông Hùng, nếu không uốn nắn từ sớm thì con anh rất dễ trở thành thói quen, lớn lên chút nữa, ngoài tầm kiểm soát của cha mẹ có thể sẽ “tự do” văng tục cả ngày. Thậm chí con trai sẽ thô lỗ, cộc cằn, cáu giận, bực tức vô cớ với cả những sự việc nhỏ nhặt trong cuộc sống.

   Trong khi đó bà Hoàng Thị Hà, quận Cầu Giấy cho rằng: “Cần dạy trẻ ‘học ăn, học nói, học gói, học mở.’ Thế hệ chúng tôi không cần dùng những từ ngữ thô lỗ như vậy mà vẫn có thể nói chuyện thân mật, vui vẻ với nhau và thể hiện được cá tính của mỗi người.”

   Thói quen nói tục, chửi bậy đang lây lan mạnh trong giới trẻ, ảnh hưởng nhiều đến phát triển nhân cách của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam

   Xóa
  3. Trong những người dân oan thì một phần mất đất do sự sai sót của chính quyền, một phần thì bị kích động, lôi kéo lừa phỉnh để tham gia đòi đất, chửi bới, biểu tình gây gổ chửi bới với lực lượng chức năng. Thành phần chính cũng chỉ là những con người được cung cấp cho chính bản thân chúng có thể thực hiện cho được cái mục đích chống phá thôi mà chứ có cái gì đâu.

   Xóa
 9. thực sự mà nói thì đúng là ở chính quyền cơ sở ở các địa phương hiện nay cũng có những cái sai khiến cho người dân oan ức dẫn đến khiếu kiện những đó đều được thủ đoạn của những bọn lợi dụng những người dân đó để làm to chuyện từ đó chuyển sang vấn đề chính trị để chống phá đảng nhà nước chúng ta mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "thực sự mà nói thì đúng là ở chính quyền cơ sở ở các địa phương hiện nay cũng có những cái sai khiến cho người dân oan ức dẫn đến khiếu kiện"

   Bây giờ biết sai rồi làm sao ? tại sao không đi điều tra bắt chính quyền cơ sở vi phạm pháp luật mà lại sợ người dân bất mãn chống Đảng.

   Đảng thối nát thì dân phải chống chứ. Đâu ai ngu lại ủng hộ đảng CS thối nát, bạo lực như là Dư lợn viên.

   Xóa
  2. Nhìn vào thực tế sẽ thấy thôi,dân oan đổ ngậm ngoài phố chỉ thêm tắc đường và gây rối loạn mà thôi , chứ có giải quyết được gì đâu, hơn nữa cụng bị các nhà rận chủ kích động gây loạn,chống chính quyền, đó là những việc sai trái mà thôi. Hãy là người văn minh, có nhận thức rõ ràng trước các âm mưu của thế thù địch.

   Xóa
 10. Chịu án tử hình vì bị ép cung?
  Gia đình 2 tử tù Hồ Duy Hải và Nguyễn Văn Chưởng nhận được thông báo người thân sẽ bị thi hành án bằng cách tiêm thuốc độc trong tháng 12 năm nay. Tuy nhiên, các gia đình này tiêp tục kêu oan về những khuất tất của 2 bản án khi tính mạng người thân của họ đang ở trong hoàn cảnh ngàn cân treo sợi tóc.

  Kêu oan suốt 7 năm

  “7 năm nay con tôi ngồi trong tù, bị giam cầm trong ngục tối mà thật sự oan sai. Năm nào chạy tiền ra vô (Bắc-Nam) mà không ai để ý tới hết. Cứ kêu la, hết hơi nằm đó rồi công an đuổi về. Không có ai giải quyết giùm hết. Tâm nguyện của tôi nếu không minh oan cho con tôi thì tôi chết thiêu tại lăng Hồ Chủ tịch vì đất nước VN không còn công lý nữa”.

  Từng lời nói nấc nghẹn vừa rồi của bà Nguyễn Thị Loan, mẹ tử tù Hồ Duy Hải, sau khi nhận được thông báo con trai bà sẽ bị thi hành án trong tháng 12 này được chia sẻ khắp các trang mạng xã hội với lời kêu gọi của cư dân mạng rằng hãy lên tiếng để cứu một mạng người.

  Một lần nữa, báo giới “lề phải” lẫn “lề trái” trong nước đồng loạt lật lại hồ sơ vụ án. Phạm nhân Hồ Duy Hải sinh năm 1985 bị Tòa phúc thẩm TANDTC TP.HCM tuyên án tử hình hồi cuối tháng 4 năm 2009 vì tội giết người cướp của 2 nữ nhân viên ở Bưu cục Cầu Voi tại Thủ Thừa, Long An. Tuy nhiên, bản án này có dấu hiệu oan sai, vi phạm nghiêm trọng trong quá trình tố tụng. Điểm đáng chú ý nhất trong hồ sơ vụ án là dấu vân tay và vết máu thu giữ tại hiện trường khi giám định không phải của bị cáo. Hung khí gây án gồm thớt, dao và ghế được ghi trong hồ sơ, thế nhưng cơ quan điều tra phải cho người mua thớt và dao về làm chứng cứ. Nhân chứng nhìn thấy thanh niên có mặt ở bưu cục không được cơ quan điều tra cho nhận diện có phải là bị cáo hay không.

  Hội đồng xét xử tòa phúc thẩm thừa nhận có sai sót nhưng không nghiêm trọng và căn cứ lời nhận tội của bị cáo để tuyên án.

  Mẹ tử tù Hồ Duy Hải đã ra Bắc vào Nam kêu oan cho con suốt 7 năm ròng. Tháng 1 năm 2012, Luật sư Trần Hồng Phong, đại diện cho phạm nhân Hồ Duy Hải, gửi đơn đến Viện trưởng Viện KSNDTC, Chánh án TANDTC và văn phòng Chủ tịch nước đề nghị giám đốc thẩm. Đến đầu tháng 12 năm 2014, TANDTC trả lời bằng văn bản rằng bản án dành cho Hồ Duy Hải theo đúng pháp luật.

  “Chúng tôi thuê luật sư mà nhà chúng tôi rất nghèo, bán hết đất, hết vườn, cầm hết nhà để thuê luật sư nhưng luật sư bảo rằng VN không có luật nếu thực hiện đúng luật thì chúng tôi có thể cãi cho ông; luật như các nước khác thì chúng tôi cãi được còn VN không có luật nào cả; luật của ‘chúng nó’ nên chúng tôi chịu thua”.

  Đây là lời chia sẻ của ông Nguyễn Trường Chinh ở Hải Dương, cha của tử tù Nguyễn Văn Chưởng. Trao đổi với Hòa Ái qua điện thoại trong ngày Lễ Tạ ơn ở Hoa Kỳ, ông Chưởng cho biết nỗi oan ức của gia đình ông giờ chỉ biết kêu Trời mà thôi. Ông nói:

  “Đơn gửi văn phòng Chủ tịch nước hàng ngàn lá rồi. Tôi cũng đã lên tận nhà riêng ông Trương Tấn Sang, đã gửi cho ông hàng ngàn lá đơn, kể cả đơn bằng máu mà Báo Người đưa tin chụp được tung lên mạng, Báo Gia đình và Pháp luật cũng đăng rồi nhưng hiện nay không có phản hồi nào”.

  Con trai ông Chinh tên Nguyễn Văn Chưởng, sinh năm 1983, sẽ bị tiêm thuốc độc trong tháng 12 năm nay vì tội giết chết 1 thiếu tá công an ở Hải Phòng hồi ngày 14/7/2007 theo như tố cáo của bị cáo Vũ Đoàn Trung rằng anh Chưởng là người chủ mưu.

  Vụ án này có 3 bị cáo gồm Vũ Đoàn Trung, ở Hải Phòng, nhận tội, 23 năm tù giam; Đỗ Văn Hoàng, ở Hải Phòng, không nhận tội, tù chung thân; và Nguyễn Văn Chưởng, ở Hải Dương, không nhận tội, tử hình.

  Trả lờiXóa
 11. Vì sao họ nhận tội?

  Phạm nhân Nguyễn Văn Chưởng cùng với em trai là Nguyễn Trọng Đoàn làm việc lao động phổ thông ở Hải Phòng trong thời gian tháng 7/2007. Tuy nhiên, thời điểm xảy ra án mạng, cả 2 anh em không có mặt ở Hải Phòng vì họ thường tranh thủ về thăm nhà ở Hải Dương mỗi cuối tuần và người dân trong làng sẵn sàng làm chứng về sự có mặt của 2 anh em vào đêm 14/7/2007.

  Câu hỏi đặt ra vì sao cả 2 tử tù Hồ Duy Hải và Nguyễn Văn Chưởng nhận tội việc mà họ không làm? Tình tiết trong 2 hồ sơ vụ án có vẻ phi lý?

  Để lý giải câu hỏi này, anh Nguyễn Trọng Đoàn, em trai tử tù Nguyễn Văn Chưởng kể lại với đài ACTD những gì xảy ra ngay sau khi anh trai bị bắt. Hồi đầu tháng 8/2007, anh Đoàn đã 2 lần cầm đơn khiếu nại đến cơ quan công an ở Hải Phòng, và anh Đoàn đã bị bắt giữ luôn từ hôm mùng 10/8:

  “Người ngồi trực tiếp hỏi em, em chỉ nhớ tên là Vũ, thì ông nói ‘bọn mày với gia đình nhà mày định làm đơn chống lại Đảng với cơ quan pháp luật của thành phố Hải Phòng? Mày nhìn xem xung quanh là bao nhiêu giấy khen, bằng khen các thứ của chúng tao đây. Thế mà bọn dân đen lại chống được cả cơ quan pháp luật của thành phố này à? Thì cứ người ra rồi lại người vào, cứ hỏi em rồi lại lấy tay đánh và đấm vào đầu em. Nói chung họ đánh rất nhiều, vừa đánh vừa đe nẹt, xích tay em ra phía sau, bóp tay em, lấy cả gậy đánh em. Xong rồi, còn chỉ em nói rằng là ‘vết máu dính trên cửa là máu của anh mày. Thằng anh mày nó to như thế mà còn không chịu được, liệu mày có chịu được không?’.

  Em không ngờ được rằng một cơ quan pháp luật của Nhà nước VN này lại đánh người dã man còn hơn xã hội đen ở ngoài xã hội, dùng đủ mọi thủ đoạn để đánh người, đủ các vậy dụng có thể làm sao có thể tra tấn được người thì họ đều lấy ra. Đến lúc ra tòa thì em cũng nói toàn bộ sự thật nhưng mà tòa chỉ căn cứ vào chứng cứ điều tra của cơ quan công an và tất cả những nhân chứng biết vụ việc thì tòa không hề công nhận”.

  Anh Nguyễn Trọng Đoàn bị buộc tội “che giấu tội phạm” và phải lãnh chịu bản án 2 năm tù giam. Sau khi mãn hạn tù, đến thăm anh trai Nguyễn Văn Chưởng thì được anh cho biết bị ép nhận tội giết người vì bị tra tấn quá tàn bạo. Những giây phút sau cùng đang chờ bị hành hình, tử tù Nguyễn Văn Chưởng thiết tha được minh oan dù đã chết.

  Hơn 7 năm qua, cha mẹ và con trai nhỏ của phạm nhân Nguyễn Văn Chưởng lê la khắp nơi ở Hà Nội kêu oan cho người thân. Bản thân tử tù đã dùng tăm tre thêu lên áo bài thơ ai oán kêu oan cho mình. Cha anh Chưởng cho biết thêm:

  “Cái áo này con tôi dùng tăm xỉa răng, rút từng sợi chăn trong tù thêu lên áo thành một hình hoa văn. Nó thêu là:

  ‘Án oan ôm hận nhờ Chính phủ/ Giải oan hận này cho dân đen/ Pháp luật Việt Nam là rất đúng/ Nhưng vì quan liêu (nó) làm hại dân’.

  Hôm công an về nhà hỏi bà nhà tôi rằng bây giờ tòa án vẫn quyết thì làm sao? Bà nhà tôi trả lời nếu quyết thì chúng tôi nổ bom”.

  Câu chuyện của 2 tử tù Hồ Duy Hải và Nguyễn Văn Chưởng sắp bị hành hình dường như không chỉ có 2 mạng người sẽ chết. Trùng với thời điểm 2 gia đình nhận hung tin người thân sẽ bị hành quyết, Quốc hội VN thông qua Nghị quyết phê chuẩn Công ước về chống tra tấn. Liệu rằng ngành tư pháp VN cần chăng phải thực hiện ngay giám đốc thẩm 2 bản án phúc thẩm này để minh chứng với thế giới rằng VN thực thi đúng những gì đã ký kết với Liên Hiệp Quốc?

  Trả lờiXóa
 12. Vấn đề đất đai nhất thời chưa thể giải quyết ổn thỏa, nhưng mà bà con đang tự biến mình thành một công cụ để cho những nhà dân chủ kích động gây rối, bôi lem bộ mặt thủ đô, ảnh hưởng hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Chẳng rằng nếu chúng ta có thể đề đạt một cách có trình tự tôn trọng trật tự nơi công sở thì vấn đề khúc mắc chắc chắn trước sau sẽ được giải quyết ổn thỏa.

  Trả lờiXóa
 13. Tôi còn chứng kiến cảnh các cụ già lôi thôi, lếch thếch, mặt mũi nhợt nhạt vì ăn uống không đủ, nằm ngủ vạ vật ngoài đường phố, tay cầm tấm bảng ghi chi chít chữ, phía sau là vài kẻ thì thào có, hô hào có, chỉ đạo đoàn người làm gì, ập vào đâu, hò hét như thế nào, chúng còn thuê xe, mua đồ ăn (bánh mì, cơm nắm) để họ có sức biểu tình, có sức gây rỗi. Thật đáng buồn với trình độ nhận thức của 1 bộ phận ko nhỏ người dân nước ta, khi tuổi đã cao, sức đã yếu mà lại vẫn bị lũ sâu mọt kia dụ dô, kích động.

  Trả lờiXóa
 14. Đừng vì một chút vội vã mà bị rơi vào tình trạng con tốt của bọn rận chủ kích động, xuyên tạc và những câu chuyện bịa đặt của chúng. Vấn đề nào sẽ cúng được giải quyết ,không chỉ đất đai. Đừng biến mình thành trò của thế thù địch, gây rối, chống đối chính quyền ,đừng một phút suy nghĩ .Mọi chuyện sẽ ổn định thôi.

  Trả lờiXóa
 15. Các bác, các cô phải biết rằng nhà nước lấy đất là để xây dựng công trình xã hội vì phát triển đất nước. Thu hồi đất của các bác chứ không có cướp đất của các bác. Nhà nước có đền bù cho các bác . Đó là tạo cho các bác lượng vốn để làm ăn, thoát nghèo, thoát khỏi quá khứ . Các bác phải nắm lấy cơ hội để thay đổi cuộc đời chứ không phải tiêu hết tiền rồi lên trụ sở ăn vạ được. Mỗi người hãy làm 1 việc tốt để cả xã hội tốt.

  Trả lờiXóa
 16. Tham nhũng ở Việt Nam vẫn 'kinh hoàng'

  HÀ NỘI (NV) - Tệ trạng tham nhũng tại Việt Nam vẫn kinh hoàng, tràn lan từ trên xuống dưới, chẳng có gì đỡ hơn những năm trước, theo một bảng xếp hạng chỉ số tham nhũng của tổ chức Minh Bạch Quốc Tế.

  Tổ chức Minh Bạch Quốc Tế (Transparency International) công bố hôm Thứ Tư, 3 tháng 12, 2014, bản xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng (Corruption Perceptions Index 2014) tại 174 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới theo thông lệ họ làm cuộc khảo sát hàng năm.

  Trong bảng xếp hạng năm 2014, Việt Nam vẫn ở hạng rất thấp, thứ 119 chẳng thay đổi gì với những năm trước. Trong khu vực ASEAN, Minh Bạch Quốc Tế chỉ khảo sát 9 nước trừ Brunei, Việt Nam chỉ xếp hạng cao hơn Lào (hạng 145), Cambodia (hạng 156) và Myanmar (hạng 157).

  Tham nhũng tại Việt Nam tồi tệ hơn ở Indonesia (hạng 107), Thái Lan (hạng 85), Philippines (hạng 85) trong khi Singapore xếp hạng rất cao, hạng 7, nằm trong số những nước ít tham nhũng nhất thế giới phần lớn là các nước ở khu vực Bắc Âu Châu.

  Một tuần lễ trước, ngày 26 tháng 11, 2014, cuộc hội thảo “Ðối thoại Phòng Chống tham nhũng lần thứ 13” được tổ chức ở Hà Nội có sự tham dự chủ tọa của ông Phó Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc, cùng với nhiều chức sắc của Bộ Tư Pháp và Thanh Tra Chính Phủ CSVN, đại sứ Anh quốc tại Việt Nam.

  Trong cuộc hội thảo này, ông Nguyễn Xuân Phúc cả quyết vấn đề chống tham nhũng là “quyết tâm chính trị lớn của đảng và nhà nước và chính phủ” CSVN. Ông khoe rằng, “...dưới sự chỉ đạo kiên quyết của Ban Chỉ Ðạo Trung Ương về phòng chống tham nhũng, công tác phát hiện và xử lý tham nhũng đã có nhiều chuyển biến. Nhiều vụ án nghiêm trọng, dư luận quan tâm đã được đưa ra xét xử nghiêm minh, góp phần củng cố lòng tin của nhân dân với sự lãnh đạo của đảng, quản lý của nhà nước.”

  Tuy nhiên, trong một bài viết gửi đến đài BBC hôm 3 tháng 12, 2014, một tác giả bút danh Anh Ðức từ Hà Nội cho rằng, cái trò chống tham nhũng tại Việt Nam chỉ là trò “mị dân.” Bản chất thực của “chống tham nhũng” tại Việt Nam chỉ là sự tranh ăn, đấu đá giữa các phe cánh quyền lực theo kiểu “rừng nào cọp nấy.”

  “Chống tham nhũng ở Việt Nam bản chất là cuộc chiến tương tàn giữa các tầng lớp đồng chí, dòng họ, ơn nghĩa thừa kế, có quan hệ chằng chịt về kinh tế, đã hoặc đang hoạt động chung lợi ích. Ngoài ra tham nhũng trong chính trị, từ những người làm chính sách trực tiếp hưởng lợi chớp nhoáng, cũng khó mà phát hiện và chống được.” Tác giả Anh Ðức viết.

  Từ phân tích đó, tác giả Anh Ðức nhận thấy “hiệu quả của công cuộc chống tham nhũng” tại Việt Nam “cũng chỉ dừng lại ở số ít cá nhân đại diện cho một bộ máy tham nhũng có hệ thống khổng lồ ‘bị lộ’ qua phản ánh từ nước ngoài, qua doanh nghiệp phá sản, qua đấu đá nội bộ mà thôi.”

  Việt Nam có hai hệ thống quyền lực song hành là đảng và nhà nước. Tuy nhiên, hệ thống đảng CSVN tuy có các ban bệ song hành với nhà nước các cấp lại ngồi chồm hổm trên đầu guồng máy nhà nước. Tư pháp, hành pháp, và lập pháp tuy là ba ngành khác nhau nhưng không độc lập, mà lại do những kẻ cầm đầu đảng CSVN “lãnh đạo nhà nước và xã hội” theo “định hướng xã hội chủ nghĩa” tức là độc tài đảng trị.

  Trả lờiXóa
 17. Tổng hợp các hình ảnh của dân oan: OAN KIỂU THỊ MÀU, ĂN VẠ KIỂU CHÍ PHÈO, ĂN NÓI KIỂU CHÔN TRẺ CON, THỦ ĐOẠN KIỂU CẨU BỰA, và có lẽ sau này sẽ có CÁI KẾT KIỂU CHẾT ĐƯỜNG CHẾT CHỢ

  Trả lờiXóa
 18. Mong rặng người dân sớm có nhận thức đúng đắn, không để mình trở thành công cụ điều khiển của bọn tự vỗ ngực bảo mình "OAN".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Công an bắt dân oan biểu tình (Hà Nội)

   Được biết ngày hôm qua (07.11.2012), nông dân ở nhiều địa phương thuộc Miền Bắc đã xuống đường đòi công lý cho chính mình. Bà Lê Hiền Đức cho biết: “Các dân oan và thương binh mới gửi ảnh và nhờ tôi đăng tải, họ vẫn phải tiếp tục biểu tình ở khắp nơi có trụ sở của các cơ quan nhà nước để yêu cầu giải quyết các vấn đề họ khiếu kiện.


   Các thương binh cũng cho biết: họ gửi ảnh cho các báo nhưng không báo nào đăng tải về sự việc của họ, hình như các báo của nhà nước không hề quan tâm đến số phận của những người đã từng đổ xương máu ra để có các trụ sở tòa báo như hôm nay cho các nhà báo ngồi làm việc. Nếu đúng như vậy thì sự vô ơn của giới báo chí đã đến mức khó chấp nhận được”.   Dân oan Bùi Hằng cho biết: “Bà con thông báo họ là dân oan các tỉnh trong những ngày qua kéo ra Hà Nội khiếu kiện. Những người này không có tiền ngủ nhà trọ nên trong đêm qua . Lợi dụng đêm tối chính quyền đã càn quét và bắt cóc tất cả 29 người đưa về Đông Anh- Hà Nội giam giữ. Nhiều người bị đánh đập tàn nhẫn. Họ gọi điện tứ tung cầu cứu …”
   Đây các số điện thoại của dân oan bị bắt đưa về Đông Anh, hà Nội: 01693768054 – 0163947030 – 01992295804.

   Xóa
 19. oan là thế này sao, oan khuất cái gì mà ăn vạ chày cối như kiểu chí phéo thế, mất đất thật sao, mất đất đến nỗi mà đòi giải thế cả chế độ sao, đó mà gọi là mất đất sao, tôi nghĩ rằng bọ này hoàn toàn là một bọn trá hình để bày trò lừa phỉnh mà thôi, chứ mất đất cái gì, mất đất thì phải đề cái khẩu hiểu mất đất chứ tại sao mà mất chẳng đi đòi đất mà đòi toàn cái vớ vẩn chẳng hề liên quan đến đất thì rõ ràng đó là điều nghi vấn và không hề hớp lí hợp tình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Công an bắt dân oan biểu tình (Hà Nội)

   Được biết ngày hôm qua (07.11.2012), nông dân ở nhiều địa phương thuộc Miền Bắc đã xuống đường đòi công lý cho chính mình. Bà Lê Hiền Đức cho biết: “Các dân oan và thương binh mới gửi ảnh và nhờ tôi đăng tải, họ vẫn phải tiếp tục biểu tình ở khắp nơi có trụ sở của các cơ quan nhà nước để yêu cầu giải quyết các vấn đề họ khiếu kiện.


   Các thương binh cũng cho biết: họ gửi ảnh cho các báo nhưng không báo nào đăng tải về sự việc của họ, hình như các báo của nhà nước không hề quan tâm đến số phận của những người đã từng đổ xương máu ra để có các trụ sở tòa báo như hôm nay cho các nhà báo ngồi làm việc. Nếu đúng như vậy thì sự vô ơn của giới báo chí đã đến mức khó chấp nhận được”.   Dân oan Bùi Hằng cho biết: “Bà con thông báo họ là dân oan các tỉnh trong những ngày qua kéo ra Hà Nội khiếu kiện. Những người này không có tiền ngủ nhà trọ nên trong đêm qua . Lợi dụng đêm tối chính quyền đã càn quét và bắt cóc tất cả 29 người đưa về Đông Anh- Hà Nội giam giữ. Nhiều người bị đánh đập tàn nhẫn. Họ gọi điện tứ tung cầu cứu …”
   Đây các số điện thoại của dân oan bị bắt đưa về Đông Anh, hà Nội: 01693768054 – 0163947030 – 01992295804.

   Xóa
 20. Mọi người hãy đọc kĩ bài này để phổ biến cho mọi người dân biết được bộ mặt thật của cái đám suốt ngày đứng đường đòi kêu oan này nọ nhé. thực ra chỉ là mấy người vì vài đồng bạc của đám phản động đưa cho mà gây rối xã hội thôi.

  Trả lờiXóa
 21. dân oan sao? oan thì phải kêu oan, ừ thì đúng thế, nhưng mà dân oan thì liên quan gì đến quốc hội ngủ gật? đừng tưởng chỉ có đại biểu quốc hội việt nam mới ngủ gật. ối ông thượng nghị sĩ hạ nghị sỹ gật lên gật xuống còn hơn cả mổ thóc ấy? thật là nực cười. dân oan thì phải đến chỗ cơ quan chức năng có thẩm quyền kêu oan, chứ không phải lôi nhau ra trước phủ chủ tịch kêu. chủ tịch nước đâu phải là người giải quyết các khiếu kiện của dân? đây rõ ràng là hành vi cố ý gây rối thì có!

  Trả lờiXóa