Thứ Hai, 1 tháng 12, 2014

ANH ĐIẾU ĐÂU CÓ MUỐN QUÀNG KHĂN VÀNG VÀO CỔ

Cuối tháng 10 vừa qua anh Điếu đã được phép xuất cảnh sang Hoa Kỳ, anh đã nhận được sự đón tiếp nồng hậu từ cộng đồng người Việt hải ngoại. Khi chân ướt chân ráo mới bước chân lên nước ngoài, thì anh đã nhận được phải sự o ép của cộng đồng người việt hải ngoại khi Trúc Hồ, Võ Thành Nhân dúi vào tay anh chiếc lá cờ vàng ba sọc. Phản ứng lại điều đó thì anh Điếu Cày đã không nhận lá cờ đó, phản ứng này của anh Điếu đã làm cho cộng đồng người việt ở Hoa Kỳ dấy lên nhiều tâm tư suy nghĩ về mục đích của anh điều cày khi xuất cảnh sang Mỹ.
Sự khó xử của anh điếu khi bị đấu tố
Tiếp theo đó nhiều buổi trao đổi, phỏng vấn gặp mặt của đài SBTN đối với anh Điều Cày được tổ chức ra rất dày đặc. Tại hội luận truyền thông với blogger điếu cày ngày 31-10-2014 thì anh Điếu đã đưa ra quan điểm lấp lửng về lá cờ của tự do dân chủ. Theo anh Điếu “lá cờ là một biểu tượng, nếu chúng ta đấu tranh thì chúng ta đấu tranh vì tự do dân chủ. Biểu tượng thì có thể thay đổi, lá cờ vàng mà tôi biết là đã có từ thời nhà Nguyễn, đó là một lá cờ của tổ quốc và đây cũng đại diện cho quyền tự do dân chủ” điều khẳng định này của anh điếu cày đã làm cho cộng đồng người việt vui mừng. Thế nhưng nó chưa thể làm cho cộng đồng người việt hải ngoại tin tưởng thực sự vào tư tưởng của anh điếu cày.

Để xác thực tư tưởng của anh điếu cày có thực sự phục vụ chống cộng theo cộng đồng người việt hải ngoại hay không thì họ đã mời anh Điếu tham gia buổi gặp gỡ đồng hương vùng Hoa Thịnh Đồn. Trong buổi gặp gỡ này thì anh đã trở thành một người bị đấu tố. Cộng đồng người Việt hải ngoại luôn nói tra tấn anh bằng những câu hỏi về lịch sử, tra khảo cảm nhận của anh điếu cày về cuộc chiến tranh ở Việt Nam. Họ nêu ra quan điểm rằng “cuộc chiến này là do Bắc Việt xâm lược Nam Việt Nam, anh đánh giá thế nào về Hồ Chí Minh”. Rõ ràng những quan điểm trên đã làm anh bối rối và khó xử, anh điếu cày đã sống từ bé trong cuộc chiến nên anh hiểu được sự thật cuộc chiến như thế nào. Thế nên để tránh đi điều đó thì anh Điếu đã khôn khéo trốn tránh trả lời “để cho lịch sử phán xét”.

Đến đây thì các bạn cũng đã hiểu được rồi, để có một cuộc sống cùng với cộng đồng hải ngoại nhưng anh đã phải chịu bao nhiêu sức ép về văn hóa, cũng như lí tưởng của cộng đồng người Việt hải ngoại. Thế nhưng việc anh không trả lời cũng như không nêu quan điểm của mình về cuộc chiến này đã làm cho không ít người vẫn chưa thực sự tin tưởng vào anh. Tuy anh nói rằng anh là một phần của cộng đồng người việt nước ngoài nhưng những tư tưởng khúc mắc đó mãi mãi sẽ in đậm trong tư tưởng của cộng đồng người việt ở hải ngoại.

Anh Điếu là người rất giỏi truyền thông, trong tù anh đã từng tung tin rằng anh bị cộng sản chặt cụt tay. Vậy nên những điều mà anh Điếu phát biểu với cộng đồng người việt nước ngoài hoàn toàn cũng là cách truyền thông của anh để nịnh người việt hải ngoại mà thôi.


TƯỞNG
Comments
27 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

27 nhận xét:

 1. Đi đến miền đất lạ thì phải học phong tục tập quán của nơi đó, nhìn cách người ta sống, cách người ta giao tiếp cũng như việc gì nên làm và không nên làm thì mới mong hòa nhập được, không chiều theo ý của chủ nhà không sớm thì muộn cũng bị đuổi ra đường, mà Điếu Cày chắc chả muốn như vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. các đồng chí phải luôn nhớ. TQ là bạn, Mỹ là thế lực thù địch. Dù TQ xâm chiếm đảo ta, đánh dân ta, cướp biển ta, cướp đảo ta. Nhưng chúng ta một lòng trung thành với TQ.
   Chúng ta không bao giờ nói xấu TQ, không bao giờ chống lại lệnh của Bắc kinh.

   Các đồng chí cứ tiếp tục chửi Mỹ thoải mái. KHông sợ Mỹ cấm vận. Chúng ta chỉ sợ TQ cấm vận. TQ mà cấm vận thì Đảng ta chỉ có đường chết.

   Thà mất nước còn hơn là mất đảng.

   chỉ cần biết còn đảng, còn mình.

   Cũng may là thằng điếu cày này chạy sang Mỹ. Hắn ta mà chạy qua TQ thì DLV như chúng ta biết nói làm sao nhỉ.

   À. ĐCS TQ cũng là độc tài toàn trị giống ĐCS VN. Có lẽ nào tránh Độc tài CS con lại đi tìm Độc tài CS cha ??

   Chỉ khi nào các đồng chí Lãnh đạo muốn giấu tiền tham nhũng, thì không dám đến TQ để giấu, mà phải tìm nước Rân chủ để giấu. Nước Rân chủ đảm bảo quyền công dân, công lý. ĐỘc tài toàn trị thì Quyền hành đến trên pháp luật.

   Các đống chí nên khuyên các đc Lãnh đạo tốt nhất là giấu tiền ở Thụy sỉ hay là Luxembourg. Đồng chí Dũng cũng từng gởi con đến Thụy sỉ học và tiện thệ giấu vài trăm triệu đô la ở ngân hàng thụy sỉ.

   Nếu không thì đố các đc tiền con gái TT Dũng lấy đâu ra để mở công ty đầu tư với số vốn gần 300 triệu đô la vậy. ?? Vì lợi ích chung cho toàn dân ấy nhé.

   Đồng chí nào dám nói được. tớ xin gọi bằng cha.

   Xóa
 2. chẳng có ý nghĩa gì với những việc làm của đám dân chủ giởm đâu, cũng như việc làm của chúng cũng chỉ dừng lại việc lợi dụng Điếu Cày có thể thực hiện được cái việc làm đó của chúng thôi chứ có cái gì đâu chứ cho nên có thực hiên thêm cũng chẳng có được cái gì đâu nhé. Việc làm đó chỉ có thể thêm cho chính bản thân mình thêm việc vô bổ mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. các nhà rận chủ luôn tìm mọi thủ đoạn ,mưu mô để có thể chống đối lại Đảng ta,chống phá đất nước ,chúng không ngừng tuyên truyền ,xuyên tạc ,lợi dụng tất cả có thể lợi dụng,Và đám hải ngoại cũng thế cả thôi,Bản chất của chúng đã rõ ra hết rồi.

   Xóa
 3. Những việc làm của Điếu Cày cũng chẳng có cái kết nào tốt đẹp đâu cho nên cứ đứng đó mà mơ đi nhé. Cho nên có thể thực hiện được cái gì không thì khó lắm nhé, không thực hiện thì cũng đừng có ảo tưởng nhé, đó là việc làm vô bổ mà thôi thưa đám dân chủ rởm nhé. Con người ta có suy nghĩ sẽ không thực hiện mấy cái việc làm ngu đó nhé.

  Trả lờiXóa
 4. hãy nên có những việc làm cũng như cách ứng xử cho đúng một con người chứ không phải thích làm như thế nào cũng được thế thì làm sao có thể thực hiện được cho cái mục tiêu của mính chứ. Cũng đừng vì mục đích quá to lớn mà bỏ đi cái bình thường nhất nhé. Dân chủ theo cash chống phá thế thì làm sao có thể hơn được ai chứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. có lẽ rằng sau bao năm ngồi tù ,và được giáo dục anh điếu cày có ngộ ra được điều gi hay ,bản chất xấu của điếu cày đã làm trước đây.giờ đây,điếu cày xuất sang Mỹ ,rồi còn có những hải ngoại co ép,bản chất chống phá nhà nước có được lộ nữa không? .hãy lo cho tương lai đi là vừa.

   Xóa
  2. Bản chất cuối cùng của Điếu Cày là gì ?cái tâm đen tối chống phá ,phá hoại đất nước, Khi mà đối diện với bọn hải ngoại chống cộng ,rồi còn một số buổi trao đổi nữa,vẫn là sự lấp liếm và bí hiểm bởi những câu nói của điếu .Cũng không quan tâm,khi mà đất nước vững chắc và lột rõ âm mưu của các rận chủ,các thế thù địch.

   Xóa
 5. Điếu cày cũng chẳng là ai và cũng không thể thay đổi được cái gì mà chỉ thể hiện cho cái bản chất của đám dân chủ mà thôi chứ chẳng có cái gì hơn đâu.Chỉ có điều chúng thực hiện mấy cái việc làm đó thì nó ngớ ngẩn quá đí, có thực hiện thêm cũng chẳng thể giải quyết được cái gì đâu. Nhưng chẳng hiểu chúng có thể thực hiện thêm được cái gì không chứ.

  Trả lờiXóa
 6. anh điếu cày có thể thực hiện được cái gì ngoài việc thực hiện việc làm chống phá chế độ cơ chứ, cũng chẳng có gì là lạ chỉ có điều chúng thực hiện điều đó thì lộ bản chất quá đi chứ. Nhưng chúng có thực hiện thế nào cũng không thể thay đổi được cái gì đâu vì nó là sai trái nhé.

  Trả lờiXóa
 7. "Anh Điếu là người rất giỏi truyền thông, trong tù anh đã từng tung tin rằng anh bị cộng sản chặt cụt tay". Bài viết xầm bậy. Tưởng tui là con nít mà viết như vậy là tui tin à? Bộ tù của Đảng ta có tự do ngôn luận để anh Điếu Cày này muốn tung tin làm sao thì tung tin à? Một con ruồi bé nhỏ như thế mà bị bắt giam vào tù của nước ta thì mất đường bay chứ đừng nói chi con người. Nói vớ vẩn! Hắn ở trong tù của nhà nước mà tung tin được à? Nói xàm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. sao lại không tung tin được chứ, người thân vẫn được thăm nuôi mà, việc tung tin có gì là khó đâu, có đợt chẳng tung tin tuyệt thực ầm ầm rồi bị phát hiện là giả tuyệt thực đấy thôi

   Xóa
  2. Nếu đúng như bạn nói thì chúng ta chẳng khi nào biết được ai tung tin! Có thể kẻ chống đối hắn tung tin xầm bậy, có thể người thân của hắn tung tin xầm bậy. Tung hoả mù kiểu này thì phải cần xem xét kỷ coi mục đích của kẻ tung tin là thế nào? Cuối cùng dân mạng chân chính bị lừa bởi những kẻ tung tin giả.

   Xóa
  3. ồ,, cái tin ông điếu cày bị cs chặt cụt tay khi ở tù thì tôi thấy mấy cái page phản động đăng nhan nhản ý, có điều đến khi ổng ra tù thì thấy tay ổng vẫn lành lặn nguyên luôn. chẳng nhẽ ông ta có thể tái sinh lại cái tay bị chặt cụt ha? đúng là kì lạ mà. mà dù sao mục đích của việc tung tin tầm bậy của điếu cày hay ng nhà ông ta vẫn là để nhằm xuyên tạc về chế độ và chính sách, chủ trương của đảng và nhà nước cả thôi.

   Xóa
  4. đúng thế, ai tung tin thì cũng phải xem mục đích, mà mục đích của hắn với vợ con hắn thì rõ rồi. Còn người đọc trong cái thời buổi công nghệ siêu nhanh này thì khi đọc tin gì cũng cần xem xét kĩ, qua bộ lọc mới có thể biết tin được hay không

   Xóa
 8. Ngư dân Quảng Ngãi lại bị tàu Trung Quốc tấn công

  àu cá mang số hiệu QNg 90266 của ngư dân xã Bình Châu, huyện Bình Sơn tỉnh Quảng Ngãi trở về hồi tuần rồi trong tình trạng bị tàu Trung Quốc đâm vỡ mạn trái.

  Chủ nhân của tàu là ông Đỗ Thành, cũng là ngư dân đi trên chiếc tàu bị nạn kể lại vụ việc với biên tập viên Gia Minh trong cuộc nói chuyện sau. Trước hết ông cho biết:

  Ngư dân Đỗ Thành: Tàu số 90226

  Gia Minh: Tàu đi đánh bắt từ ngày ngào và ở địa điểm nào?

  Ngư dân Đỗ Thành: Đi từ ngày 8 tháng 11, địa điểm ở Hoàng Sa, tọa độ 16.02 độ bắc, 111,30 độ đông.

  Gia Minh: Tàu đánh bắt sản phẩm gì?

  Ngư dân Đỗ Thành: Đánh bắt cá chuồn.

  Gia Minh: Gặp tàu Trung Quốc khi nào?

  Ngư dân Đỗ Thành: Từ ngày đi ra đón đến ngày 26 là gặp tàu Trung Quốc. Khi đang làm thì một chiếc tàu trắng bảng số 46102 chạy xung quanh ghe mình, kè, húc lấy lước của mình. Một chiếc ghi số 20 mấy đó và chữ Nho nên tôi không biết. Chiếc tàu này đến xịt nước vào ghe mình và tông ghe mình bể luôn.

  ..Chiếc 46102 (tàu TQ) đến quần qua quần lại, lấy lưới rồi xé lưới của mình, còn chiếc kia khi mình sợ, mình chạy thì nó chạy đến xịt nước, tông ghe mình và nhận ghe mình gần chìm luôn. Tôi chạy ra chắp tay lạy van xin thì tàu đó de lui và chạy.

  Gia Minh: Họ có dùng loa thông báo gì không?

  Ngư dân Đỗ Thành: Chiếc 46102 dùng loa loa, nhưng nói tiếng của họ nên tôi không hiểu gì.

  Chiếc 46102 đến quần qua quần lại, lấy lưới rồi xé lưới của mình, còn chiếc kia khi mình sợ, mình chạy thì nó chạy đến xịt nước, tông ghe mình và nhận ghe mình gần chìm luôn. Tôi chạy ra chắp tay lạy van xin thì tàu đó de lui và chạy.

  Gia Minh: Ghe bị bể ở mạn nào?

  Ngư dân Đỗ Thành: Bên mạn trái. Cabin, be chụp cũng bể… Trên tàu lúc đó có 7 người.

  Gia Minh: Họ có nhảy qua ghe mình không?

  Ngư dân Đỗ Thành: Không.

  Gia Minh: Cá đánh được có mất không?

  Ngư dân Đỗ Thành: Chừng được một tấn cá và không mất.

  Gia Minh: Ghe bể bên mạn như vậy, nhưng làm sao chạy về được?

  Ngư dân Đỗ Thành: Có ghe dắt vô.

  Gia Minh: Vậy khi đi đánh bắt như vậy, xung quanh có đông người không?

  Ngư dân Đỗ Thành: Cũng đông người. Có mấy chiếc đánh hơi xa và một chiếc đánh gần chỗ tôi. Khi ghe tôi bị vậy, ghe đó cứu dắt vô.

  Gia Minh: Vậy những ghe khác không bị Trung Quốc đuổi?

  Ngư dân Đỗ Thành: Mấy chiếc kia cũng bị Trung Quốc đuổi. Chiếc kia cũng bị Trung Quốc xịt nước bể mặt gương và mất lưới. Đó là chiếc ghe của ông Phạm Y.

  Gia Minh: Hai tàu lớn ( của Trung Quốc) đâm xong bỏ đi?

  Ngư dân Đỗ Thành: Đúng rồi, mình ta chắp tay lạy van xin, nó de lui bỏ chạy.

  Gia Minh: Đây là lần đầu tiên ghe ông bị hay lần thứ mấy rồi?

  Ngư dân Đỗ Thành: Năm ngoái ra làm tôi cũng bị rồi. Họ cũng phá lưới, tài sản của mình nhưng ít nên về tôi không khai. Nhưng năm nay thì họ làm hung, họ tông tàu mình luôn.

  Gia Minh: Sau khi về khai với cơ quan chức năng, giờ có biện pháp gì rồi?

  Ngư dân Đỗ Thành: Tôi đã khai với trạm, xã và đồn rồi. Giờ làm đơn yêu cầu Nhà nước ủng hộ cho mình để sửa chữa tàu thuyền.

  Gia Minh: Tổng cộng sữa hết bao nhiêu?

  Ngư dân Đỗ Thành: Chưa biết nữa, bây giờ kéo lên sửa và xin cấp trên chứ đâu biết bao nhiêu.

  Gia Minh: Hội Nghề cá, Huyện và Tỉnh lâu nay có hỗ trợ gì không?

  Ngư dân Đỗ Thành: Cũng có, những chiếc mà bị tai nạn cũng có, phóng viên cũng ủng hộ. Bao giờ Nhà nước cho thì hay, bây giờ cũng phải đi vay mượn để đi bám biển về nuôi vợ, con.

  Trả lờiXóa
 9. Gia Minh: Nhưng tình hình đi ra rồi bị Trung Quốc đánh, phá mất tài sản như vậy thì làm sao?

  Ngư dân Đỗ Thành: Giờ Nhà nước bảo mình ra Hoàng Sa giữ nước thì mình ra chứ biết làm sao. Nhà nước biểu mà.

  Tôi cũng đăng ký khi Trung Quốc qua đi giữ tiếp đây, chuẩn bị đi học tập đây.

  Gia Minh: Nhưng cứ ra mà không có tàu lớn bảo vệ, rồi ra thì như thế nào?

  Ngư dân Đỗ Thành: Đang chuẩn bị đi giữ đảo đây, sửa chữa tàu thuyền rồi cũng đi giữ đảo nữa. Ngày 12 ngày đi tập đây.

  Gia Minh: Đi tập giữ đảo? Đi ra ngoài đó có cần những tàu lớn của hải quân bảo bệ cho mình không?

  Ngư dân Đỗ Thành: Bao giờ Trung Quốc làm hung, thì mình đi giữ đảo và có tàu lớn của mình đi theo, kèm với mình chứ.

  Gia Minh: Khi đi giữ đảo thì như vậy, còn khi đi đánh bắt thì sao, có tàu hải quân không?

  Ngư dân Đỗ Thành: Không, đánh bắt là mình đi.

  Gia Minh: Tâm tư nguyện vọng của bà con để đi đánh bắt, làm ăn ổn định thì thế nào?

  Ngư dân Đỗ Thành: Mình làm biển thì đi bám biển chứ biết gì đâu. Nhà nước kêu đi ra Hoàng Sa để bám biển giữ cho Nhà nước thì mình ra làm chứ có biết gì đâu! Chỗ nào Nhà nước bảo đi làm thì mình đến thôi.

  Gia Minh: Biết vậy, nhưng cũng cần có sự bảo vệ chứ?

  Ngư dân Đỗ Thành: Có, có đem áo phao hết.

  Gia Minh: Đúng, áo phao để bảo vệ mình, nhưng phải có Hải quân bảo vệ để Trung Quốc đừng đánh mình chứ?

  Ngư dân Đỗ Thành: Cái đó thì không, khi nào có Trung Quốc mà họ bảo mình đi thì mới có tàu bảo vệ.

  Gia Minh: Cám ơn ông.

  Trả lờiXóa
 10. Vâng,Tôi cũng nghĩ Điếu cày sẽ chẳng ngu đến nỗi Quàng dây vào cổ mình đâu,bởi vì những năm tháng trong tù cũng đã giúp cho ông ta được suy nghĩ đúng đắn.Giờ sang với cộng đồng hải ngoại như thế,Ông ta không đồng ý nhưng chắc chắn là ông ta cũng sẽ lấp lửng,bởi vì nói từ chối thì sẽ bị những kẻ đi theo cờ vàng tẩy chay ngay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Công an và Luật pháp của VN
   ::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::

   Người ngồi trực tiếp hỏi em, em chỉ nhớ tên là Vũ, thì ông nói ‘bọn mày với gia đình nhà mày định làm đơn chống lại Đảng với cơ quan pháp luật của thành phố Hải Phòng? Mày nhìn xem xung quanh là bao nhiêu giấy khen, bằng khen các thứ của chúng tao đây. Thế mà bọn dân đen lại chống được cả cơ quan pháp luật của thành phố này à? Thì cứ người ra rồi lại người vào, cứ hỏi em rồi lại lấy tay đánh và đấm vào đầu em. Nói chung họ đánh rất nhiều, vừa đánh vừa đe nẹt, xích tay em ra phía sau, bóp tay em, lấy cả gậy đánh em. Xong rồi, còn chỉ em nói rằng là ‘vết máu dính trên cửa là máu của anh mày. Thằng anh mày nó to như thế mà còn không chịu được, liệu mày có chịu được không?

   Xóa
 11. thằng cha điếu cày này cũng chỉ có ăn tục nói phét mà thôi còn thực sự thì thằng cha này cũng chả có gì là ghê gớm, được việt tân tổ chức cho đi học mấy buổi mà phán như thánh, được việt tân tổ chức dạy về truyền thông là về phán truyền thông phải thế lọ thế chai, phải soi chiếu, thế mà trong tù vẫn tung tin đồn nhảm rằng mình bị cụt tay khuấy động giới chấy thức, sang đó cũng chỉ là trò mị dân, nịnh bọn cờ vàng để nó tống cho tí tiền vào mồm mà thôi

  Trả lờiXóa
 12. Công an bắt dân oan biểu tình (Hà Nội)

  Được biết ngày hôm qua (07.11.2012), nông dân ở nhiều địa phương thuộc Miền Bắc đã xuống đường đòi công lý cho chính mình. Bà Lê Hiền Đức cho biết: “Các dân oan và thương binh mới gửi ảnh và nhờ tôi đăng tải, họ vẫn phải tiếp tục biểu tình ở khắp nơi có trụ sở của các cơ quan nhà nước để yêu cầu giải quyết các vấn đề họ khiếu kiện.


  Các thương binh cũng cho biết: họ gửi ảnh cho các báo nhưng không báo nào đăng tải về sự việc của họ, hình như các báo của nhà nước không hề quan tâm đến số phận của những người đã từng đổ xương máu ra để có các trụ sở tòa báo như hôm nay cho các nhà báo ngồi làm việc. Nếu đúng như vậy thì sự vô ơn của giới báo chí đã đến mức khó chấp nhận được”.  Dân oan Bùi Hằng cho biết: “Bà con thông báo họ là dân oan các tỉnh trong những ngày qua kéo ra Hà Nội khiếu kiện. Những người này không có tiền ngủ nhà trọ nên trong đêm qua . Lợi dụng đêm tối chính quyền đã càn quét và bắt cóc tất cả 29 người đưa về Đông Anh- Hà Nội giam giữ. Nhiều người bị đánh đập tàn nhẫn. Họ gọi điện tứ tung cầu cứu …”
  Đây các số điện thoại của dân oan bị bắt đưa về Đông Anh, hà Nội: 01693768054 – 0163947030 – 01992295804.

  Trả lờiXóa
 13. cũng phải thôi. không nịnh nọt đám cờ vàng ở nước ngoài thì chúng nó cho điếu cày ổng ra bã, không yên thân sống trên đất mỹ được đâu, trong khi ổng cũng chẳng thích thú gì cái đám mặt ng dạ thú đó, mà cũng vẫn luôn muốn chống lại nhà nước việt nam. đứng giữa dòng nước thì phải linh hoạt theo nó, không thì ông ta sống sao nổi trên cái đất mỹ đó? nhưng mà ổng cũng khá là lươn lẹo đấy, trả lời theo cách lấp lửng, muốn hiểu kiểu j cũng hiểu đc @@

  Trả lờiXóa
 14. thật khó cho điếu cày suốt ngày chỉ biết bọn dẻ vàng bắt nép từng téo một nhưng mà có dám làm gì đâu, giờ vào trang cá nhân của thằng điếu cày thì cũng có thấy thằng cha này làm được cái gì giá trị đâu, chỉ viết là tự do vu va vu vơ, cũng mau thằng này sang nước ngoài cũng chẳng hề có trình độ gì nhiều thế nên cũng chẳng giải quyết được cái gì to tát cả, sang tây tưởng là sướng chắc, không phục vụ chống cộng cho nó thì nó cho ra rìa đó em à

  Trả lờiXóa
 15. Thật thấy thương xót cho Điếu Cày, ở VIệt Nam thì muốn tự mình làm, không muốn bị rằng buộc bởi bất cứ thứ gì nên tự thành lập CLB nhà báo tự do, giờ sang Mỹ đã vội lấy dây buộc cổ để kiếm miếng ăn, không còn được theo đuổi lý tưởng nữa.

  Trả lờiXóa
 16. nhìn cách người ta sống, cách người ta giao tiếp cũng như việc gì nên làm và không nên làm thì mới mong hòa nhập được, không chiều theo ý của chủ nhà không sớm thì muộn cũng bị đuổi ra đường phải soi chiếu, thế mà trong tù vẫn tung tin đồn nhảm rằng mình bị cụt tay khuấy động giới chấy thức, sang đó cũng chỉ là trò mị dân, nịnh bọn cờ vàng để nó tống cho tí tiền vào mồm mà thôi

  Trả lờiXóa
 17. .Chỉ có điều chúng thực hiện mấy cái việc làm đó thì nó ngớ ngẩn quá đí, có thực hiện thêm cũng chẳng thể giải quyết được cái gì đâu. .Giờ sang với cộng đồng hải ngoại như thế,Ông ta không đồng ý nhưng chắc chắn là ông ta cũng sẽ lấp lửng,bởi vì nói từ chối thì sẽ bị những kẻ đi theo cờ vàng tẩy chay ngay.

  Trả lờiXóa
 18. . Họ nêu ra quan điểm rằng “cuộc chiến này là do Bắc Việt xâm lược Nam Việt Nam, anh đánh giá thế nào về Hồ Chí Minh”. Rõ ràng những quan điểm trên đã làm anh bối rối và khó xử, anh điếu cày đã sống từ bé trong cuộc chiến nên anh hiểu được sự thật cuộc chiến như thế nào

  Trả lờiXóa