Thứ Bảy, 6 tháng 12, 2014

ÂM MƯU VÀ THỦ ĐOẠN MỚI CỦA TRUNG QUỐC

Trong thời gian gần đây vấn đề quan hệ Việt Nam – Trung Quốc đã đẫn dần được cải thiện sau chuyến tham của Uỷ viên Bộ chính trị ông Lê Hồng Anh – đặc phái viên của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Qua chuyến thăm hai bên đã đưa ra thông cáo chung liên quan đến nhiều vấn đề đặc biệt là vấn đề Biển Đông. Tuy nhiên, không hiểu sao chính quyền Trung Quốc lại liên tiếp đưa ra những hành động mà theo tôi nó đi trái lịa những tuyên bố phía Trung Quốc đã đưa ra, những hành động này không “nóng” như giai đoạn trước mà nó mang tính chất là những hành động “lạnh”. 

Đưa ra nhận định như vậy vì hãy nhớ lại những hành động trước đây thì Trung Quốc ngang nhiên gây hấn và có những hành động khiêu khích tàu cảnh sát biển Việt Nam. Ngang nhiên đặt dàn khoan HD981 vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Song bây giờ Trung Quốc không sử dụng những hành động mang tính chất gây hấn mà giờ đây lại có những hành động không gây hấn trực tiếp nhưng nó lại nguy hiểm hơn và thâm hiểm hơn. Cụ thể: Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc đã tiến hành xây dựng, cải tạo nhiều rạn san hô và đảo nhỏ tại quần đảo Trường Sa, bao gồm bãi Đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam (bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép từ năm 1988 đến nay). Đảo Đá Chữ Thập đã lớn hơn rất nhiều so với thời điểm cuối tháng 9 vừa qua với tổng diện tích hiện tại là 0,96km2, tăng hơn 11 lần so với 0,08 km2 trước đây.

Ảnh: quân PLA đồn trú phi pháp trên Đá chữ thập

Giới quan sát nhận định, Trung Quốc gấp rút xây dựng công trình nhân tạo trên đảo này từ năm 2014 gồm đường băng, sân bay và nhiều đường lớn, và dự đoán diện tích đảo Đá Chữ Thập sẽ còn mở rộng khoảng 2 lần nữa cho tới khi hoàn tất công trình. Theo đánh giá của giới quan sát, Trung Quốc xây dựng mở rộng các công trình trên đảo Đá Chữ Thập để thuận lợi cho việc cải thiện đời sống của người dân ở cái gọi là thành phố Tam Sa cũng như hiện đại hóa sức mạnh chính trị, quân sự và kinh tế của nước này. Trước đó Trung Quốc đang xây dựng một căn cứ cho lực lượng hải quân trên Bãi Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa (thuộc chủ quyền Việt Nam bị Trung Quốc chiếm đóng phi pháp). Sau khi việc xây dựng hoàn thành, căn cứ sẽ có kích thước gấp đôi căn cứ Mỹ trên đảo Diego Garcia ở Ấn Độ Dương. Nếu Trung Quốc có một căn cứ không quân ở Biển Đông, các nguồn tin cho rằng nhiều khả năng bước tiếp theo của Trung Quốc là sẽ thiết lập tiếp một ADIZ. 

Không những vậy, dẫn lời ông Lý Thường Trụ, Tổng giám đốc cơ quan an ninh Đài Loan hôm 15/10 cho biết, ông Ngô Thắng Lợi tháng trước đặt chân đến 5 địa điểm ở Trường Sa nhằm kiểm tra hoạt động lấn biển tạo đảo trái phép ở quần đảo Trường Sa, nơi nhiều bên đòi tuyên bố chủ quyền. Hành động này của Trung Quốc là tiếp sau một loạt những hành động khiêu khích hồi đầu năm với việc Bắc Kinh cho hạ đặt giàn khoan trái phép HD-981 trên vùng biển Việt Nam; đồng thời, có những hành động sử dụng vũ lực tấn công các lực lượng thi hành pháp luật của chúng ta. Tuy nhiên, trước sức ép của thế giới, sức ép của công lý, Trung Quốc đã phải di dời giàn khoan và từ bỏ âm mưu của mình.

Ngay sau khi xảy ra sự việc Trung Quốc tiến hành vụ hạ đặt trái phép giàn khoan HD-981 tại vùng biển Việt Nam, mặc dù phía Trung Quốc đã di dời nhưng chúng ta và thế giới đã đánh giá được âm mưu, ý đồ và những việc Trung Quốc có thể sẽ vẫn tiếp tục tiến hành trên biển Đông để có đối sách phù hợp. Nhiều cuộc gặp song phương, đa phương, tại các hội nghị, vấn đề biển Đông đã được nêu ra với sức ép cực kỳ ghê gớm cho Trung Quốc. Đặc biệt là những cuộc gặp trong khu vực ASEAN để đưa ra những giải pháp nhanh chóng đi đến xây dựng bộ quy tắc ứng xử trên biển Đông. Và vừa qua, hội nghị thượng đỉnh Á-Âu (ASEM 10) cũng bàn luận rất sâu về vấn đề này.

Những điều trên càng thấy rằng với thế yếu, Trung Quốc đang tìm cách cho lối đi riêng của mình với những hành động âm thầm làm thay đổi hiện trạng khu vực tranh chấp; cụ thể là các hoạt động quân sự hóa một số nơi trong khu vực tranh chấp. Hành động này của Trung Quốc có sự toan tính rất lớn và nó thể hiện rõ việc thực hiện ý đồ sử dụng sức mạnh nước lớn, sức mạnh quân sự trong tranh chấp biển Đông; trái ngược hẳn những gì mà Trung Quốc nói trong các diễn đàn khu vực và quốc tế, nó không khác gì là việc “Trung Quốc nói một đằng làm một nẻo”.

“Thâm như tàu” quả không sai tý nào, tuy nhiên “Dân tộc Việt Nam quyết đem tất cả tinh thần và của cải để giữ vững nền tự do và độc lập ấy” – Hồ Chí Minh.

  Văn Hiếu
Comments
43 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

43 nhận xét:

 1. Nói một đằng làm một nẻo vốn từ lâu đã là truyền thống của TQ rồi, ở cạnh một ông hàng xóm như vậy âu cũng là nỗi khổ của nước ta, nhưng không vì thế mà chúng ta buông xuôi, vẫn phải đấu tranh bằng tất cả những gì mình có quyết tâm không để mất chủ quyền biển đảo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng thế dù thế nào đi chăng nữa thì chúng ta cũng sẽ mãi giữ mảnh đất chủ quyền của ông cha mình. lịch sử của đã chứng minh rồi. truyền thống của người dân Việt Nam chúng ta sẽ mãi không thể khuất phục bởi bất kể kẻ thù nào. chúng ta phải đoàn kết củng đảng ta như trước đây để đối đầu với mọi kẻ thù

   Xóa
  2. chắc chắn là Trung Quốc có thâm hiểm đến thế nào đi chăng nữa thì chúng ta cũng có thể bảo vệ được đất nước của mình không để cho chúng ta xâm chiếm chúng ta. bằng mọi cách thì chúng ta vẫn phải phát huy sức mạnh dân tộc để không bị chúng lấn áp được

   Xóa
  3. bất chấp công lí thì Trung QUốc không bao giờ từ bỏ được cái tư tưởng chủ nghĩa dân tộc của họ. với những tư tưởng bành trướng sức mạnh của mình thì chúng ta cần có những hành động để đoàn kết dân tộc quyết tâm không khuất phục trước chúng

   Xóa
  4. hế thì tại sao Đảng không dám công khai những gì đã được bàn thảo trong "hội nghị đô thành".
   Kẻ làm chuyện xấu thì tìm mọi cách để che giấu.

   Tại sao Đảng ta cho Công ty TQ xây dựng những công trình trọng điểm của VN. ?

   Thác bản dốc bổn dưng bị TQ chiếm hết một nữa. ?? Đảng cười huề.

   Đảng công khai chấp nhận trao Ải nam quan cho TQ. ??

   Tại sao Đảng ta cấm DLV gọi TQ là thế lực thù địch ?

   Tại sao Phillipin bắt và xử tù ngư dân TQ xâm phạm lãnh hải họ. Còn Đảng ta thì không bao dám làm vậy và để cho Tàu TQ tràn vào biển VN hốt cá.

   Ngược lại. TQ liên tục tấn công bắt bớ, đánh đập ngư dân VN trên vùng biển của VN. Còn đảng ta thì chỉ cười cho qua chuyện và còn đòi họp tác quân sự với TQ chặc chẻ hơn. Tức là giặc đến nhà, Đảng ta không đánh mà còn họp tác với giặc. Họp tác chống ai ?? Chống Dân VN chăn.


   TQ cướp đất cướp đảo cướp Biển VN. NHưng DLV không dám một lời chửi TQ là thù địch. Ngược là thì cứ chửi Mỹ.

   Mỹ chơi mẹ DLV có bầu hay sao mà thù ghét Mỹ. Có cán bộ cao cấp Đảng bị bệnh thì đòi đi Mỹ chữa bệnh. Con cháu Đảng thi đua nhau đi Mỹ học tốn trăm ngàn đô .

   Nhưng Đảng thì chỉ thị cho DLV chửi Mỹ. DLV thấy mình ngu không ???

   Xóa
  5. đúng là quá vớ vẩn đó. thực ra thì nói một cách khái quát thì sao nhất thiết lại phải công khi cái hội nghĩ thành đô ra ..khi chỉ vì những tin đồn nhảm của bọn dân chủ nhằm chống đối về nhân quyền vớ vẩn mà chúng bịa đặt ra chứ. nếu cứ một bí mật ngoại giao nào mà chúng cũng đòi hỏi biết như thế mà cũng phải công khai thì còn gì là bí mật của đất nước nữa chứ

   Xóa
  6. sao các bạn cứ đòi công khái những cái như thế nhỉ. tư dương đâu ra vấn đề thành đô để rồi đòi hỏi nhà nước phải công khai ra thế hả bạn. hãy thực tế chút đi đừng có mà dở như thế không hay ho gì cả. đừng có mà đòi hỏi những thứ không thể nhé. nếu như thế thì các bạn cứ đòi biết hết bí mật ngoại giao của đất nước thì đất nước cũng phải công khai hay sao

   Xóa
 2. Trong lịch sử, Việt Nam đã phải trải qua nhiều cuộc chiến tranh chống ngoại xâm. Phần lớn thư tịch cổ quốc gia trong các giai đoạn đó đã bị quân xâm lược tiêu hủy với mục tiêu xóa sạch văn hóa Việt để dễ bề đồng hóa. Tuy nhiên, chỉ với những tài liệu chính sử còn lại đến nay cũng đủ để chứng minh người Việt Nam đã có chủ quyền lịch sử từ rất lâu đời trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, hoàn toàn phù hợp với tập quán cũng như luật pháp quốc tế về việc xác lập và khẳng định chủ quyền lãnh thổ. Sau bao năm bị đô hộ, chúng ta không bao giờ được tin TQ dưới mọi vấn đề gì, hợp tác với TQ nhưng luôn phải đề phòng và đấu tranh bảo vệ nền độc lập, tự do của đất nước

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những việc làm của Trung Quốc chúng ta cũng đã quá rõ ràng rồi chỉ có điều cũng cần có thời gian thì mới có thể giải quyết được những vấn đề có tính chất quan trọng đó. Trong quan hệ với Trung Quốc Việt Nam đã thể hiện sự khiêm nhường của mình tuy nhiên chúng vẫn cố tính lấn tới do đó chỉ có cách là cần sự đồng tình và ủng hộ của nhân dân thì chúng ta mới có thể thực hiện cho được những mục tiêu đề ra.

   Xóa
  2. NÓi là một chuyện nhưng làm hay không lại là chuyện khác,Trung Quốc ngoài thì tỏ ý cải thiện mỗi quan hệ ,nhưng vẫn âm thầm làm ra những chiêu trò sau lưng. Thủ đoạn và mưu mô của rung quốc không giờ là nói hết.

   Xóa
 3. Trong thời đại văn minh, sử dụng vũ lực, đe dọa sử dụng vũ lực để cưỡng chiếm lãnh thổ nước khác đã bị pháp luật quốc tế nghiêm cấm. Vũ lực cũng sẽ không phải là cách thức đúng đắn để giải quyết các tranh chấp ở Biển Đông. Tôn trọng các nguyên tắc cơ bản của pháp luật quốc tế, tôn trọng Hiến chương Liên Hợp Quốc, tôn trọng các quy định của Công ước Luật Biển năm 1982, giải quyết tranh chấp bằng các biện pháp hòa bình, thực hiện đầy đủ các cam kết trong DOC, tiến tới xây dựng Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC), cùng chung sức theo hướng biến Biển Đông thành vùng biển hòa bình, hữu nghị và hợp tác là thể hiện sự hành xử của những quốc gia văn minh, tôn trọng sự thật lịch sử cũng như thượng tôn pháp luật quốc tế mà chính mình đã công nhận và ký kết. Chúng ta đặc biệt phản đối các âm mưu của TQ, khi chúng luôn gây hấn, tạo sức ép trên BIển Đông, mặt khác dùng các chiêu bài vũ khí sinh học, sử dụng hóa chất độc hại, thu mua các động vật làm mât cân bằng sinh thái.....tất cả những việc làm của TQ đối với nước ta từ âm thầm đến công khai đêu mang ý đồ xấu xa, thâm nho, chính vì vậy chúng ta luôn phải đề phòng và đấu tranh với bọn tàu khựa này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng như vậy, hành động của nhà lãnh đạo Trung Quốc là vi phạm những quy định chung của luật biển quốc tế cũng như quan hệ giữa hai nước. Đó là những hành động của những con người chẳng có cái gì gọi là thể hiện tinh thần chung của những con người sống trong xã hội của chúng ta cho nên có cái gì cũng cần có những việc làm thể hiện cho đúng là một quốc gia lớn chứ không thể thích làm thế nào cũng được.

   Xóa
  2. Trước đó,Trung quốc đã hạ đặt giàn khoan trái phép HD981 trên vùng biển ,vùng đặt quyền kinh tế việt nam. Với sự ủng hộ bạn bè quốc tế và sự lên tiếng của các luật biển nên TQ đã di dời giàn khoan. Sau vụ việc đó TQ vẫn chưa can tâm.Giờ đây, lại thêm những mưu đồ mới,thủ đoạn mới vi phạm luât biển và quốc tế

   Xóa
 4. Trung quốc đang dân thay đổi chiến lược của mình, không còn gây ra những hành động mạnh mẽ và lộ liễu như trước nữa, mà bây giờ, hành động của trung quốc đang hướng theo lạnh dần và nhạt dân!
  cũng như bài viết phân tích, quả thức, trung quốc càng ngày càng nguy hiểm hơn bao giờ hết! Có lẽ Việt Nam cần phải đề phòng hơn nữa với trung quốc mới được

  Trả lờiXóa
 5. càng ngày, trung quốc lại càng gây ra những việc không thể chấp nhận được!
  từ vụ giàn khoan HD981 gây bão sóng gió trên biển đông, cho tới bây giờ là những hành động gây hấn trên đảo hoàng sa: xây đường băng, cải tạo đảo đá san hô....thực sự không thể chấp nhận được!
  và việt nam phải làm gì để có thể chống lại những hành động bành trướng của trung quốc?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những hành động của Trung Quốc thể hiện sự kiêu căng cũng như ngạo mạn của mình và tham vọng bá quyền của mình mà thôi chứ chẳng có cái gì đâu mà. Chỉ có điều cái hành động bất chấp như thế thì khó lòng có thể chấp nhận được cho nên cũng cần có thời gian nhất định Việt Nam sẽ thực hiện cho được mục tiêu của mình chứ không thể cho chúng có cơ hội được.

   Xóa
 6. Trong 5 năm qua, bằng những thủ đoạn quân sự, chính trị, kinh tế, ngoại giao trực tiếp và gián tiếp, tinh vi và trắng trợn, giấu mặt và công khai, những người cầm quyền Trung Quốc đã không ngừng phá hoại công cuộc xây dựng của nước Cọng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, họ càng thất bại thì càng điên cuồng chống Việt Nam hòng khuất phục nhân dân Việt Nam. Nhân dân Việt Nam hãy đoàn kết, tẩy chay mọi hàng hóa của Trung Quốc, gây dựng khối đoàn kết toàn dân, chung sức bảo vệ Tổ quốc, chống lại mọi âm mưu thâm độc của kẻ thù

  Trả lờiXóa
 7. Cuộc đấu tranh chính nghĩa của nhân dân Việt Nam chống chủ nghĩa bành trướng và bá quyền nước lớn của tập đoàn phản động trong giới cầm quyền Bắc Kinh để bảo vệ độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của mình, góp phần bảo vệ hòa bình và ổn định ở Đông nam châu Á và trên thế giới tuy lâu dài, gian khổ, nhưng nhất định sẽ thắng lợi vẻ vang. Nước Việt Nam ngày nay sẽ đứng vững và tiếp tục phát triển trước mọi mưu ma chước quỷ của những người cầm quyền Bắc Kinh, và cũng như nước Việt Nam bốn nghìn năm qua đã đứng vững và phát triển trước những cuộc xâm lược liên tiếp của các triều đại Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Nam đã trải qua những cuộc đấu tranh giành độc lập cho dân tộc hết sức gian khổ và chưa hề thua bất cứ quốc gia hùng mạnh nào cả cho nên có làm thế nào thì tinh thần của nhân dân Việt Nam thì không bao giờ có thể khuất phục được đâu nhé. Những hành động của chúng cũng thể hiện cho cái sự đơn độc đó mà thôi chứ chẳng có cái gì đâu.

   Xóa
 8. “Không có gì quí hơn độc lập, tự do”. Nhân dân Việt Nam kiên quyết bảo vệ độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, giữ vững đường lối độc lập, tự chủ và đoàn kết quốc tế đúng đắn của mình, quyết đập tan mọi hành động xâm lược của bất kỳ thế lực phản động nào, quyết làm thất bại mọi mưu đồ bành trướng nhằm khuất phục nhân dân Việt Nam

  Trả lờiXóa
 9. bọn Trung Quốc này thật là thâm hiểm ..chúng nó cậy chúng nó to hơn mạnh hơn là chúng nó thích làm gì thì làm sao. đúng là bọn này thâm độc từ trước đến nay không thay đổi được . nhân dân Việt Nam chúng ta quyết bảo vệ quyền chủ quyền của chúng ta đến cùng không thể để cho bọn chúng thích làm gì thì làm được

  Trả lờiXóa
 10. chúng ta ở bên cạnh bọn khốn Trung QUốc này thực sự đó là nỗi khổ của đất nước của chúng ta ..luôn phải cảnh giác với bọn phá hoại này nếu không thì nhân dân chỉ có mệt mà thôi. chúng ta phải phát huy sức mạnh của dân tộc ta quyết tâm đến cùng bảo vệ đất nước

  Trả lờiXóa
 11. đã đến lúc chúng ta cần quan tâm hơn những vấn đề hiện này không để cho bọn Trung QUốc nó bày trò như thế này được . chúng ta đã biết bao nhiêu lần phải đối mặt với bọn Trung QUốc này rồi chứ .chúng ta sẽ không bao giờ chịu khuất phục trước bọn khốn mưu mô thâm độc này

  Trả lờiXóa
 12. 'Lúa lai' của Trung Quốc tràn vào Việt Nam

  HÀ NỘI - Các chuyên gia nông nghiệp đang tranh cãi về lúa lai, Bộ Nông Nghiệp-Phát Triển Nông Thôn của Việt Nam thì chần chừ chưa quyết định và các giống lúa lai của Trung Quốc vẫn tràn vào Việt Nam.

  Lúa lai (giống lúa mang ưu thế của một số giống lúa khác do lai với nhau) được sử dụng tại Việt Nam cách nay 20 năm vì có năng suất cao và không bị ảnh hưởng nhiều bởi sự khắc nghiệt của thời tiết như lạnh, hạn hán hoặc đất xấu... Tuy nhiên chất lượng của lúa lai rất thấp nên gạo thu được từ lúa lai chỉ được dùng làm lương thực để cứu đói chứ không thể xuất cảng. Lúa lai còn một nhược điểm khác là khả năng kháng các loại sâu bọ, dịch bệnh rất kém.

  Ðáng chú ý là giống như bắp lai, nông dân không thể giữ lúa lai làm giống cho mùa sau, thành ra buộc phải mua giống từ nơi sản xuất giống. Ðến nay, Việt Nam vẫn phải nhập cảng khoảng 70% giống lúa lai từ Trung Quốc để trồng trên 780.000 hecta đất (1/10 tổng diện tích trồng lúa).

  Tuy có nhiều chuyên gia nông nghiệp, nhiều Viện Nghiên Cứu Nông Nghiệp nhưng ngành nông nghiệp Việt Nam chỉ đáp ứng được 30% nhu cầu về lúa lai.

  Ông Phạm Ðồng Quảng, cục phó Cục Trồng Trọt của Bộ Nông Nghiệp-Phát Triển Nông Thôn Việt Nam giải thích rằng, dù đã cố gắng đầu tư vào việc nghiên cứu lúa lai nhưng Việt Nam vẫn đi sau Trung Quốc, Ấn Ðộ và một số quốc gia khác.

  Một số chuyên gia như ông Bùi Bá Bổng, thứ trưởng Bộ Nông Nghiệp-Phát Triển Nông Thôn, cho rằng: Không nên tăng diện tích lúa lai. Ông Bổng nhấn mạnh, Việt Nam trở thành cường quốc xuất cảng gạo là nhờ lúa thuần được trồng ở vùng đồng bằng sông Cửu Long.

  Ông Võ Tòng Xuân, một chuyên gia nông nghiệp khẳng định, lúa lai của Trung Quốc không sống được ở miền Nam vì chất lượng gạo kém lại luôn bị ảnh hưởng bởi sâu bọ, dịch bệnh. Thành ra nông dân chỉ trồng những lúa do các cơ quan khoa học ở miền Nam chế tạo. Các giống lúa thuần do các cơ quan khoa học ở miền Nam chế tạo còn được xuất cảng sang Campuchia, Lào, một số quốc gia Nam Á và Châu Phi.

  Theo ông Lê Văn Bảnh, viện trưởng Viện Lúa Ðồng Bằng Sông Cửu Long thì sở dĩ lúa lai của Trung Quốc chen được vào miền Bắc Việt Nam vì các cơ quan khoa học ở miền Bắc chưa chọn, tạo được những giống lúa phù hợp với sinh thái miền Bắc.

  Bộ Nông Nghiệp-Phát Triển Nông Thôn của Việt Nam vẫn dùng dằng chưa quyết định về việc nhập hay không nhập lúa lai của Trung Quốc. Ðại diện bộ này bảo rằng, họ muốn để nông dân tự lựa chọn.

  Việt Nam không chỉ phụ thuộc Trung Quốc về giống lúa lai. Tuy là một quốc gia nông nghiệp nhưng năm ngoái Việt Nam phải chi tới nửa tỉ Mỹ kim để nhập hạt giống trồng các loại rau. Riêng năm ngoái, Việt Nam nhập đến 8,000 tấn hạt giống để gieo trồng 700,000 hecta rau trên toàn Việt Nam. Trong các loại hạt giống phải nhập cảng, có cả hạt giống bí, bầu, đậu bắp, khổ qua, cà chua, dưa leo,...

  Trước thông tin vừa kể, ông Bùi Chí Bửu, cựu viện trưởng Viện Khoa Học Kỹ Thuật Nông Nghiệp Miền Nam, tỏ ra thảng thốt vì hạt giống cho rau vốn dễ sản xuất, mãi lực cao, lợi nhuận không nhỏ, vậy thì tại sao phải nhập cảng đến 90% (?).

  Ông Lê Quốc Doanh, một viên thứ trưởng của Bộ Nông Nghiệp-Phát Triển Nông Thôn Việt Nam thú nhận, ngoài việc phải nhập cảng gần như toàn bộ các giống rau, Việt Nam còn nhập cảng gần như toàn bộ các giống lúa, giống bắp.

  Theo báo chí Việt Nam, hiện nay, mỗi năm, tập đoàn Syngenta của Thụy Sĩ thu được khoảng 1 tỉ Mỹ kim từ việc bán các loại hạt giống cho Việt Nam. Tuy nhiên, dẫn đầu về xuất cảng các loại hạt giống sang Việt Nam để thu Mỹ kim vẫn là Trung Quốc. Các chuyên gia nông nghiệp Việt Nam cho rằng, thực trạng vừa kể là hệ quả của việc nghiên cứu khoa học theo phong trào để lấy thành tích.

  Trả lờiXóa
 13. biết bao nhiêu bài học lịch sử rồi mà bọn phương Bắc này vẫn không chừa cái thói ngang ngược của chúng hay sao. đúng là không thể chấp nhận được cái tính hống hách bành trướng sức mạnh của bọn khốn này. chúng sẽ phải trả giá với những gì mà chúng gây ra mà thôi. chúng ta phải đoàn kết lại đánh bại chúng

  Trả lờiXóa
 14. cần phải nhận thưc rõ về những hành động và thủ đoạn của bọn Trung QUốc này không thể để chúng thực hiện được âm mưu thủ đoạn bành trướng xâm chiếm đất nước ta. dù thế nào đi nữa cũng phải bảo vệ được độc lập chủ quyền

  Trả lờiXóa
 15. đoàn kết đại đoàn kết dân tộc là điều hơn cả bây giờ mà cả nước ta phải hướng đến để không để cho bọn khốn như Trung Quốc thực hiện những hành động bành trướng phá hoại chúng ta được. bởi là vì một thực tế mà chúng ta có thể thấy được là sức mạnh của chúng ta chỉ mạnh khi chúng ta đoàn kết mà thôi

  Trả lờiXóa
 16. tôi thấy trung quốc đang định chơi trò ném đá giấu tay, định xử lý khu vực tranh chấp ở biển đông giống như tranh chấp đảo ở các khu vực khác bằng cách xây đảo nhân tạo, tuy nhiên cái chiêu này của chúng thực ra lại quá lộ liễu, thậm chí nó còn khiến trung quốc càng mất điểm trong con mắt dư luận cũng như các nước trên thế giới, bởi vì không ai muốn hợp tác với những kẻ nói một đằng làm một nẻo thích chơi trò ném đá giấu tay cả. hành động của trung quốc không khác gì đang tự cô lập bản thân!

  Trả lờiXóa
 17. Quả đúng là bác Trung Quốc nói một đằng làm một nẻo. Đúng thật là không xứng tầm với một nước lớn. Gieo gió thì sẽ gặp bão mà thôi. Cộng đồng quốc tế hãy lên án những hành động đi ngược lại với luật pháp quốc tế này.

  Trả lờiXóa
 18. Hành động của Trung Quốc thì chẳng có gì đáng ngại khi chúng cũng chỉ là quốc gia đơn độc hơn nữa chúng cũng chỉ mới nổi lên gần đây mà thôi và chúng cũng chẳng có cái lý nào cũng như công nhận quốc tế nào cả. Điều đáng ngại ở đây là người dân hiểu nhầm đường lối chính sách của đảng đó mới là điều quan trọng cho nên có làm thế nào cũng cần tạo nên tinh thần đoàn kết trong nhân dân đó mới là điều quan trọng.

  Trả lờiXóa
 19. Với những hành động của trung quốc đã vi phạm luật biển,ảnh hưởng đến nên kinh tế và đặc quyên kinh tế các nước trong khu vực.Nhưng thủ đoạn đê hèn, nói một đường làm một nẻo .Nhưng đừng chớ vui mừng ,việt nam sẽ không đứng nhìn thích làm gì thì làm đâu,sẽ luôn giữ vừng quyền làm chủ thiêng liêng của đất nước

  Trả lờiXóa
 20. Thua! Việt Nam ta nhận thua TQ đi là tốt nhất. Đầu hàng vô điều kiện để mà còn đất sống.
  Ngu! Đảng ta ngu đệ nhất thiên hạ. Theo tui biết thì chúng ta còn đồn trú trên một số đảo ở Hoàng Sa cũng như Trường Sa. TQ nó xây căn cứ quân sự ở những đảo nó chiếm đóng, thì ta cũng nên xây dựng căn cứ quân cực lớn sự trên những hòn đảo mà chúng ta còn giữ. Tại sao Đảng ta ngu thế không biết! Hò hét, la ó, viết công hàm phản đối mẹ gì! Thay vì làm các con đường chi phí mắc quá thì dành tiền ấy để mua vật liệu, thầu công dân Việt Nam ra đó mà xây căn cứ. Mua hoả tiển, trọng pháo, thức ăn cho bộ đội ở đó trấn giữ. Không chóng thì chày thằng TQ cũng sẽ ra tay chiếm những đảo còn lại. Lúc ấy TQ sẽ biết tay để thế giới biết rằng dù Đảng ta thích ăn nhất là món hối lộ, nhưng bờ cõi là xương máu cha ông. Đảng ta không dám ăn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn không nên nói những lời như thế bạn ạ.Nếu như chúng ta nhận thua thì tự tôn dân tộc sẽ đi về đâu?Sẽ phải cúi mặt để nhìn thế giới,bạn biết cảm giác đó như thế nào không??có thua,cũng sẽ hy sinh tất cả những gì có thể,để có thể khi chết,chúng ta vẫn ngẩng cao đầu mà tự hào rằng,chúng ta đã cố gắng hết sức.

   Xóa
 21. Chúng ta đừng nghe những gì chúng nói mà hãy nhìn những gì chúng làm.Bởi vì trung quốc nói một đằng làm một nẻo,nên nếu nghe lời chúng nói thì chúng ta sẽ không bao giờ có thể biết chúng sẽ làm gì với chúng ta.Cần nâng cao cảnh giác hơn nữa với trung quốc.

  Trả lờiXóa
 22. Tôi nghĩ Trung quốc sẽ không ngừng lại âm mưu của mình khi chúng chưa đạt được mục đích đâu,nên điều chúng ta cần lúc này là nâng cao cảnh giác cho người dân,chuẩn bị tất cả những gì cần thiết để khi cần chúng ta có thể kịp thời dùng.

  Trả lờiXóa
 23. ở cạnh ông bạn Trung quốc xấu tính này cả ngàn năm nay , dân tộc ta chưa bao giờ được phép ngưng cảnh giác vì Trung quốc luôn muốn thôn tính chúng ta , mà hiện nay là vấn đề biển Đông ,mỗi người dân phải có nhận thức sâu sắc rằng Trung quốc chính là kẻ thù trước mắt của chúng ta và không được phép lơ là cảnh giác trong cuộc chiến bảo vệ chủ quyền ,lãnh thổ Tổ quốc

  Trả lờiXóa
 24. Tư tưởng dân tộc Đại Hán đã tồn tại cả mấy ngàn năm nay trong xã hội Trung quốc và họ luôn luôn đi xâm lấn đất đai lãnh thổ của người khác , Trung quốc đang cố gắng biến những vùng không tranh chấp thành có tranh chấp và lợi dụng vị thế nước lớn của mình để làm càn ,

  Trả lờiXóa
 25. Trung quốc luôn biết cách biến những vùng biển, đảo từ không có tranh chấp thành có tranh chấp và rồi sự dụng sức mạnh quân sự, vũ lực để ngang nhiên chiếm đóng , sử dụng , Ấn Độ , Nhật , Hàn quốc hay Philippin cũng gặp phải những vẫn đề này , do đó chúng ta cần vận động sự ủng hộ của bạn bè quốc tế cùng đoàn kết không để cho Trung quốc làm càn

  Trả lờiXóa
 26. Trung quốc chưa bao giờ hết hung hăng ,hành động kiểu bất chấp dư luận và luật pháp quốc tế như vậy , lợi dụng vị thế của nước lớn, trung quốc luôn đưa ra những chính sách của riêng mình và áp đặt bắt các nước khác thuận theo , chúng ta cần hết sức cảnh giác , kiên quyết đấu tranh vì chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc

  Trả lờiXóa
 27. Ngày 5/12/2014, Bộ Ngoại giao Mỹ công bố báo cáo khẳng định yêu sách “đường 9 đoạn” (đường lưỡi bò) mà Trung Quốc đơn phương đưa ra tại Biển Đông là không phù hợp với luật pháp quốc tế về biển.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thật là phát cười với lực lượng dân chủ toàn một bọn phát biểu liều mà lại còn ngu, đã sống một đất nước hiện đại thì cơ hội cho phương tây theo dõi thì càng nhiều ấy chứ đến bọn đại sứ quán, lãnh đạo cấp cao còn vẫn bị theo dõi cuống hồ mấy thằng chống cộng thì có cái gì là to tát, không phải là phục vụ cho nhiệm vụ chống cộng của phương tây không thì phương tây nó cũng đuổi tống cổ rồi chứ có mà ngồi đó mà chê cộng sản.

   Xóa
 28. hế thì tại sao Đảng không dám công khai những gì đã được bàn thảo trong "hội nghị đô thành".
  Kẻ làm chuyện xấu thì tìm mọi cách để che giấu.

  Tại sao Đảng ta cho Công ty TQ xây dựng những công trình trọng điểm của VN. ?

  Thác bản dốc bổn dưng bị TQ chiếm hết một nữa. ?? Đảng cười huề.

  Đảng công khai chấp nhận trao Ải nam quan cho TQ. ??

  Tại sao Đảng ta cấm DLV gọi TQ là thế lực thù địch ?

  Tại sao Phillipin bắt và xử tù ngư dân TQ xâm phạm lãnh hải họ. Còn Đảng ta thì không bao dám làm vậy và để cho Tàu TQ tràn vào biển VN hốt cá.

  Ngược lại. TQ liên tục tấn công bắt bớ, đánh đập ngư dân VN trên vùng biển của VN. Còn đảng ta thì chỉ cười cho qua chuyện và còn đòi họp tác quân sự với TQ chặc chẻ hơn. Tức là giặc đến nhà, Đảng ta không đánh mà còn họp tác với giặc. Họp tác chống ai ?? Chống Dân VN chăn.


  TQ cướp đất cướp đảo cướp Biển VN. NHưng DLV không dám một lời chửi TQ là thù địch. Ngược là thì cứ chửi Mỹ.

  Mỹ chơi mẹ DLV có bầu hay sao mà thù ghét Mỹ. Có cán bộ cao cấp Đảng bị bệnh thì đòi đi Mỹ chữa bệnh. Con cháu Đảng thi đua nhau đi Mỹ học tốn trăm ngàn đô .

  Nhưng Đảng thì chỉ thị cho DLV chửi Mỹ. DLV thấy mình ngu không ???

  Trả lờiXóa