Thứ Ba, 9 tháng 12, 2014

ĐÃ ĐẾN LÚC TỈNH NGỘ

Nguyễn Quang Lập được biết đến từng là một nhà văn có uy tín với nhiều tác phẩm được đông đảo quần chúng nhân dân mến mộ, từng là hội viên một số hội như Hội Nhà văn, Hội Nhà báo, Hội Điển ảnh... Tuy nhiên, do phẩm chất chính trị không vững vàng, bị tác động bởi nhiều luồng tư tưởng trái chiều, tiêu cực, từ đó Nguyễn Quang Lập quay ra viết nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc, vu cáo tình hình chính trị Việt Nam và đăng tải trên Blog Quê choa của mình. Nguyễn Quang Lập ngày càng lấn sâu vào con đường sai lầm mà bản thân ông ta luôn tự huyễn hoặc cho rằng là đúng đắn.
Thực ra Nguyễn Quang Lập đang “sống ảo” mà thôi. Theo như lời vợ của Nguyễn Quang Lập – bà Hồ Thị Hồng tuyên bố thì Nguyễn Quang Lập hiện đang bị liệt nửa người và liên tục cần thuốc điều trị. Do đó, bản thân ông Lập hàng ngày chỉ ngồi một chỗ, lên các trang tin điện tử trong và ngoài nước để thu thập thông tin và viết bài mà thôi chứ không hề có số liệu thực tế nào cả. Điều này tất yếu dẫn đến việc những thông tin trong bài viết của ông ta không được xác minh kĩ lưỡng, phần nhiều là sai lệch, đấy là còn chưa kể đến việc ông ta lấy thông tin từ những trang tin điện tử phản động chống Việt Nam.

Nhưng “sống ảo” mà “chết thật”. “Chết” ở đây thể hiện ở khía cạnh lí tưởng của ông ta bị huỷ hoại, mà lí tưởng bị huỷ hoại dẫn đến hành động tất yếu có sai lầm. Mà trong xã hội văn minh, có luật pháp đầy đủ thì hành động sai lầm sẽ dẫn đến bị trả giá. Và cái giá này có lẽ là quá lớn khi ngày 06/12 vừa qua, Nguyễn Quang Lập đã bị Cơ quan An ninh Điều tra Công an TP Hồ Chí Minh bắt với tội danh “Lợi dụng quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo điều 258 - Bộ Luật Hình sự.

Sự việc Nguyễn Quang Lập, Lê Hồng Thọ bị bắt vừa qua chính là hồi chuông cảnh tỉnh cho đám rận chủ và cho những ai còn có ý định lợi dụng mạng internet để tuyên truyền, xuyên tạc, vu cáo Việt Nam. Đây có lẽ là cơ hội để Nguyễn Quang Lập và những kẻ mang danh "nhà rận chủ" tỉnh ngộ, thoát ra khỏi cuộc sống ảo tưởng của mình bao nhiêu năm trời. Vẫn biết rằng mạng internet mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích nhưng nếu sử dụng không đúng mục đích tất yếu dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. Nguyễn Quang Lập chỉ là một trong nhiều kẻ đã, đang và sẽ cần được pháp luật giúp “tỉnh ngộ” mà thôi.

Ngọc Tuấn
Comments
19 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

19 nhận xét:

 1. Đúng là đã đến lúc tỉnh ngộ và quay đầu lại, con đường lầm lỗi đã đủ xa để tới bờ vực thẳm, hãy dừng đúng lúc và quay lại con đường tới thiên đường trước đây, bây giờ vẫn chưa là muộn và mọi người vẫn còn tin tưởng vào khả năng ấy.

  Trả lờiXóa
 2. chỉ mong bọn họ còn biết tỉnh ngộ quay đầu, có nhiều người lầm đường lạc lối, lún sâu đến mức có muốn quay đầu lại cũng không còn kịp nữa. các nhà rận chủ việt nam chỉ vì món lợi nhỏ trước mắt mà vi phạm pháp luật, chống lại nước việt nam, chẳng nhẽ họ thấy mình đúng sao? vi phạm pháp luật, bất chấp mọi thứ vì sự ích kỷ của bản thân, đáng sao?

  Trả lờiXóa
 3. Mong rằng những ai còn có ý định lợi dụng mạng internet để tuyên truyền, xuyên tạc, vu cáo Việt Nam nhìn thấy Nguyễn Quang Lập, Lê Hồng Thọ và những trường hợp trước đó để tỉnh ngộ.

  Trả lờiXóa
 4. tác giả viết bài này hay lắm, thằng cha lập này suốt ngày chỉ thấy hắn ở phòng rồi ngồi chém gió trên mạng viết nhăng viết quậy mà chẳng biết thực tế khách quan nó biến đối như thế nào thành ra là mù mờ, tôi càng ngày càng ghét cái đám văn nghệ sĩ, óc hợm dễ dàng thay đổi một cách chóng mặt, càng về già thì càng lầm cẩm càng dễ tin vào những con dận hoang, tay sai của việt tân, đặc biệt cái trang blog của ông ta là trích đăng các bài viết của nước ngoài và bôi lém nhiều nhất, nhiều bài của hắn bôi lém đến bẩn bựa, thậm chí còn trích đăng các bài của việt tân nữa chứ

  Trả lờiXóa
 5. Mỹ và cộng đồng quốc tế phản đối Việt Nam đàn áp blogger

  HÀ NỘI (NV) - Tổ chức Phóng Viên Không Biên Giới (RSF), Ủy Ban Bảo Vệ Nhà Báo (CPJ) và Ðại Sứ Quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đã đồng loạt lên tiếng chỉ trích Việt Nam đàn áp các blogger.

  Trong khi RSF và CPJ lên tiếng tố cáo với cộng đồng quốc tế về việc Việt Nam gia tăng đàn áp những người lên tiếng chỉ trích chính quyền thì Ðại Sứ Quán Hoa Kỳ tại Việt Nam bày tỏ sự lo ngại về việc chính quyền Việt Nam mới bắt thêm hai blogger nữa là ông Hồng Lê Thọ (blog Người Lót Gạch) và ông Nguyễn Quang Lập (blog Quê Choa).

  Ðại Sứ Quán Hoa Kỳ tại Việt Nam nhấn mạnh, Hoa Kỳ kêu gọi chính quyền Việt Nam thả các blogger bị bắt ngay lập tức và hãy để các công dân Việt Nam tự do bày tỏ quan điểm chính trị, cả trên không gian ảo cũng như trong đời thực.

  Hoa Kỳ cho rằng những vụ bắt giữ blogger “làm tổn hại tới các nghĩa vụ cũng như cam kết quốc tế của Việt Nam về nhân quyền” trong khi lẽ ra Việt Nam phải bảo đảm rằng luật pháp và hành động của chính quyền Việt Nam phù hợp với các nghĩa vụ đó.

  Cả ông Hồng Lê Thọ lẫn ông Nguyễn Quang Lập cùng bị bắt giữ với cáo buộc “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước.”

  Ông Hồng Lê Thọ, 65 tuổi, là một người Việt có quốc tịch Nhật, hồi hương cách nay vài năm. Ông Thọ thực hiện blog có tên “Người Lót Gạch.” Cuối tuần trước, Bộ Công An Việt Nam loan báo đã thực hiện việc “tạm giữ hình sự” đối với ông Thọ vì ông đưa lên blog “Người Lót Gạch” những “nội dung xấu và các thông tin sai lệch.” Các blogger Việt Nam lo ngại cho tính mạng của ông Thọ vì sức khỏe của ông rất kém.

  Ông Nguyễn Quang Lập, 58 tuổi, vừa là một nhà văn, vừa là tác giả nhiều kịch bản điện ảnh, sân khấu. Các tác phẩm của ông Lập đã đem lại cho ông nhiều giải thưởng. Cách nay vài năm, ông Lập thực hiện blog “Quê Choa.” Blog này là một trong những trang web dẫn đầu về số lượng truy cập tại Việt Nam. Ông Lập bị bắt khi đang bị bán thân bất toại, đi lại và sinh hoạt cần có người giúp.

  Cả ông Thọ và ông Lập đều vừa viết đưa các ý kiến cá nhân về những sự kiện lên quan tới chính trị-kinh tế-xã hội tại Việt Nam, vừa chọn - giới thiệu những ý kiến đáng quan tâm khác về các sự kiện này lên blog của họ. Việt Nam hiện là thành viên của Hội Ðồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc song việc tại Việt Nam, bày tỏ ý kiến và giới thiệu ý kiến của nhiều người khác vẫn bị cáo buộc là “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước.”

  Cách này vài ngày, tổ chức Freedom House vừa công bố báo cáo thường niên về tự do Internet năm 2014. Theo đó, Việt Nam vẫn nằm trong nhóm xâm hại quyền tự do Internet nghiêm trọng nhất. Trong 65 quốc gia mà Freedom House khảo sát và xếp hạng về tự do Internet (từ 0 - tốt nhất đến 100 - tồi tệ nhất) thì thứ hạng của Việt Nam tiếp tục tăng từ hạng 75 hồi năm ngoái lên hạng 76 trong năm nay. Theo cách xếp hạng của Freedom House, Việt Nam hiện là quốc gia đứng thứ 7 trong số những quốc gia xâm hại quyền tự do Internet nghiêm trọng nhất trên thế giới.

  Theo Freedom House, Việt Nam đã không đạt được bất kỳ tiến bộ nào trong giai đoạn từ tháng 5 năm 2013 đến tháng 5 năm 2014, kể cả sau khi đã tham gia Hội Ðồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc hồi tháng 12 năm 2013.

  Freedom House loan báo, trong ba năm vừa qua, tại Việt Nam, số người bị bắt vì bày tỏ ý kiến trên Internet đã tăng gấp đôi. Riêng trong năm nay, Việt Nam chỉ đứng sau Trung Quốc trong việc tống giam những người sử dụng Internet để bày tỏ ý kiến

  Trả lờiXóa
 6. Tỉnh ngộ ngay còn kịp, quay đầu là bở, nếu NQL biết hối cải về những việc làm của mình thì sẽ được thứ tha."Đánh kẻ chạy đi,không ai đánh kẻ chạy lại",sai thì sửa, nên ăn năn hối cải để được tha thứ,có cơ hội làm lại từ đầu

  Trả lờiXóa
 7. Đánh người chạy đi chứ không ai đánh kẻ chạy lại. Quay đầu lại là bờ! Cuộc sống ai cũng có lúc mắc phải sai lầm , quan trọng là mỗi người hành động ra sao khi nhận ra sai lầm đó. Quay lại để sửa chữa sai lầm hay sai lầm lại nối tiếp sai lầm. Xã hội luôn đầy độ lượng và bao dung đối với những người đã mắc sai lầm nhưng biết thành tâm hối lỗi muốn chuộc lại lỗi lầm của mình.

  Trả lờiXóa
 8. có thể có những người đã mắc sai lầm nhưng nếu chỉ trốn chạy thì cuộc sống sẽ k có lúc nao là thanh thản và không có một ngày bình yên, vừa khổ bản thân vừa làm khổ những người xung quanh. Vì thế hãy chấp hành tốt pháp luật một cách nghiêm chỉnh không vi phạm pháp luật và cố gắng góp sức cho đất nước có như thế thì cuộc sống sẽ tươi đẹp hơn

  Trả lờiXóa
 9. Cuộc sống là phải biết trân trọng những gì mình đang có đừng vì những cám dỗ nhất thời mà đánh mất nó để rồi nhận ra mình đã mất tất cả để rồi lại phải sống trong ân hận trong đau khổ của sự chia xa,hãy dũng cảm quay đầu chấp nhận lỗi lầm của mình vì trong cuộc sống không phải ai cũng hoàn hảo mà ai cũng có những sai lầm mà bản thân gây ra ,quan trọng là ở chỗ biết nhận ra chỗ sai và sửa lại là cuộc sống sẽ lại tốt đẹp thôi.

  Trả lờiXóa
 10. ông này nhận hết tội rồi hay sao đấy, và như thế là có vẻ ông đang có những hướng để nhận những gì mình làm và đang có xu hướng tỉnh ngộ với những hành vi của mình đấy, đúng là không thể nào đỡ được những con người mệnh danh dân chủ thế này thế kia mà lại có những hành vì như thế

  Trả lờiXóa
 11. Tinhr đi không thì vào tù mà tỉnh nhé, cứ loại người cho như ông thì không nên ở ngoài xã hội vì chỉ làm nhơ bẩn xã hội này mà thôi, và những việc làm của ông cũng phaỈ ĐƯỢC lên án chứ không phải cứ nghĩ minh có tài thích làm gì thì làm như thế,

  Trả lờiXóa
 12. Con người này đúng là nên tỉnh ngộ chứ không nên ngu ngốc mãi nhu thế được, vì cơ bản những việc làm của ông ta không giúp cho ai được cái gì hêt,s ông chỉ dùng lỗi việt cá nhân để đánh giá cho xã hội và như thế là không được, không ổn tí nào, ông chỉ nghĩ cho lợi ích của một nhóm mà quên đi tập thế rồi

  Trả lờiXóa
 13. Con người này đúng là nên tỉnh ngộ chứ không nên ngu ngốc mãi nhu thế được, vì cơ bản những việc làm của ông ta không giúp cho ai được cái gì hêt,s ông chỉ dùng lỗi việt cá nhân để đánh giá cho xã hội và như thế là không được, không ổn tí nào, ông chỉ nghĩ cho lợi ích của một nhóm mà quên đi tập thế rồi

  Trả lờiXóa
 14. đúng là nên ngộ ra đi, chứ từng tuổi như ông, cũng không có cơ hội làm lại nữa đâu mà ngoan cố, ông sống cũng nên để tí lộc cho con cháu với chứ không thì còn cháu không có hậu đâu ông à, hãy nghĩ cho tương lai của những đứa bé với nhé, đừng nghĩ cho bản thân mình như thế

  Trả lờiXóa
 15. đúng là nên ngộ ra đi, chứ từng tuổi như ông, cũng không có cơ hội làm lại nữa đâu mà ngoan cố, ông sống cũng nên để tí lộc cho con cháu với chứ không thì còn cháu không có hậu đâu ông à, hãy nghĩ cho tương lai của những đứa bé với nhé, đừng nghĩ cho bản thân mình như thế

  Trả lờiXóa
 16. Thằng cha này nên tình đi, không lại mấy thằng e ở ngoài không biết được nhwungx hành vi đo lại tái phạm thì nhục mặt ra, không có ai chấp nhận cho những việc làm sai trái như thế được đâu, đó sẽ là những hình ảnh tiêu cực cho việt nam

  Trả lờiXóa

 17. Sống là để tiếng thơm với đời chứ đừng để điều tiếng xấu xa. không chỉ ảnh hưởng đến gia đình người thân mà còn ảnh hưởng đến xã hội.

  Trả lờiXóa
 18. Càng lún sâu vào vũng bùn thì càng khó bước ra, hãy tỉnh ngộ khi chưa là quá muộn.

  Trả lờiXóa
 19. Nói chung là cô Hồng, vợ của ông lập đang được nhiều nhà "hôi của" rận chủ săn đón, tiêm nhiễm nhiều lắm. Chả khác gì có mấy ông blog gẻ, luật sư đi theo kiểu Lập như này đều lên tiếng bênh vực chồng mình. Cũng phải thôi, ai chả cam chồng nhưng mà cần phải nhận thức được cho những người bên cạnh họ được rằng pháp luật luôn xử đúng người đúng tội

  Trả lờiXóa