Chủ Nhật, 2 tháng 11, 2014

"YÊU GHÉT LẪN LỘN"

Cộng sản có ưa thiên chúa giáo không?

Tất nhiên là không rồi vì cộng sản họ đâu tin vào chúa, họ không coi chúa là đứng tối cao, với lại thường công giáo Việt Nam đa phần có tư tưởng vong ngoại nên khi đất nước xâm lăng những bộ phận này (phần đông) chạy theo giặc chống lại quê hương. Lịch sử đã chứng minh điều đó, ngày nay dù có hòa bình nhưng họ vẫn cứ dè chừng. Và gần đây nhất là những vụ đòi đất dưới danh nghĩa là đất nhà thờ, đất của chúa đã làm họ phải điên đầu xứ lý. Nhưng vì đất nước Việt Nam không lớn mạnh như Trung Quốc, không có hạt nhân như Triều Tiên nên vẫn phải ngậm đẳng nuốt cay bang giao với tòa thánh vatican thôi. Chúng ta hãy xem lại sau năm 1975 đất nước được giải phóng với tiềm lực quân sự đứng hàng top thế giới lúc đó chúng ta không thèm bang giao với vatican, chúng ta chỉ nối lại bang giao với vatican sau khi hệ thống chủ nghĩa xã hội sụp đổ ở Liên Xô và Đông Âu.


Giáo sứ Thái Hà đòi đất Hồ Ba Giang phi lý

Thiên chúa giáo có ưa cộng sản không?

Tất nhiên là cũng không nốt, vì người thiên chúa giáo họ thờ tự chúa, họ coi chúa là đứng tối cao của nhân loại còn cộng sản thì không. Khi đã xung đột đức tin và lợi ích thì tất nhiên chả bao giờ ưa nhau rồi. Thiên chúa giáo thường coi nhà thờ là thánh địa của chúa bất khả xâm phạm, còn đối với cộng sản thì không có chuyện đó, cho dù nhà thờ hay linh mục làm sai đều bị xứ tất, nên chúng ta thường thấy xung đột lợi ích giữa thiên chúa giáo qua những vụ đòi đất, cưỡng chế bắt người các linh mục thì hô hào con chiên xuống đường biểu tình là vì vậy.

Nhưng ngày nay Thiên chúa giáo không còn quyền lực được như xưa, không còn những đạo quân thập tự chinh để đi trừng phạt những nước không vâng lời chúa nên cũng phải chịu cảnh ngoài mặt thì hiền hòa chứ trong bụng thì chả ưa chút nào cả, chỉ có thế la toáng lên với thế giới rằng cộng sản xâm phạm tự do tôn giáo ...

Vậy tại sao ghét nhau mà lại sống chung với nhau được?

Như đã nói ở trên cộng sản Việt Nam cũng không đủ mạnh như Trung Quốc, không có vũ khí như Bắc Triều Tiên nên không thể cắt đứt hoàn toàn bang giao với vatican được, đó sẽ là cái cớ đế bọn Tây lông lá can thiệp vào nội bộ của đất nước qua chiêu bài tự do tôn giáo.

Còn thiên chúa giáo cũng không còn quyền lực như xưa nên cũng phải chấp nhận cảnh sống trong một nước cộng sản trong thâm tâm thì ghét đi được nhưng ngoài mặt thì cũng phải hô hào kính chúa yêu nước và mong mỏi chờ một ngày cộng sản có biến cổ sụp đổ.

Linh Nguyễn 
Comments
67 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

67 nhận xét:

 1. VN lên giải các chấn của TCG ở các thành phố lớn .Khi nào giải được hết thì khi đó sẽ ổn định được đất nước

  Trả lờiXóa
 2. Tôi đã nhìn thấy những tên ăn cướp giữa ban ngày trong clip biểu tình đòi đất của giáo dân giáo xứ Thái Hà.

  Dù là anh cướp đi của tôi chỉ một tờ giấy, một truyền đơn, một biểu ngữ, hay một chiếc nón lá có chữ HS-TS-VN... đó vẫn phải gọi là một hành động ăn cướp, vẫn phải mang tội ăn cướp, và phải bị trừng trị trước pháp luật. Đây là hành động thô bỉ, bỉ ổi, vi phạm pháp luật và đạo lý con người, cần phải bị lên án mạnh mẽ.

  Đặc biệt các anh mặc sắc phục để thi hành luật pháp mà vi phạm luật pháp như vậy, có đáng bị phỉ nhổ không? Còn đáng phỉ nhổ hơn, khi các anh giả dạng thường dân để thực hiện sự ăn cướp này, mà chính tôi đã từng thấy trong những video clip trong đám táng của bà Đặng Thị Kim Liêng mẹ của chị Tạ Phong Tần, và hôm nay ở video clip này.

  Tôi mong đợi những người cầm quyền như Nguyễn Tấn Dũng, Trương Tấn Sang, Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Sinh Hùng, hãy lên tiếng về vấn đề ăn cướp nghiêm trọng này. Tuy tôi chẳng có một chút niềm tin nào đối với những ông này, nhưng tôi vẫn muốn cất lên tiếng nói của tôi để mọi người có thể hiểu rõ, lòng tôi đang phẫn nộ vì những tên cướp ngày, cướp thô bỉ, cướp trắng trợn, mà không một tên cảnh sát, công an nhân dân nào can thiệp, mà còn đứng chung với bọn cướp.

  Tôi có ý kiến rằng, bà con giáo dân giáo xứ Thái Hà hãy nhờ luật sư tiếp tay thưa kiện những vụ cướp giật có bằng chứng rõ ràng như thế này. Tôi không kiện để lấy lại tờ giấy, tôi kiện để đòi bồi thường quyền con người của tôi không bị xúc phạm, tôi kiện để đòi lại danh dự của tôi, một công dân có quyền biểu tình theo hiến pháp quy định. Đây có thể trở thành một vụ kiện tập thể, tiền bồi thường có thể lên đến hàng triệu USD.

  Chúng ta thừa biết, xã hội này vô luật pháp, nhưng chúng ta vẫn phải dùng luật pháp để đòi công lý. Không phải chúng ta mong thắng kiện để kiếm tí tiền, mà chúng ta muốn thế giới, mọi người thấy rõ sự chà đạp pháp luật đang xảy ra ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không nên có suy nghĩ như thế vì mỗi lực lượng cũng như cơ quan khác nhau thì có những chức năng, nhiệm vụ khác nhau cho nên không nên có tư tưởng như thế. Lực lượng công an có chức năng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân chứ có phải chơi đâu mà bạn lại có thể nói thế chứ.

   Xóa
 3. Gần chui cống tới nơi mà bọn VC vẫn tham lam, cái gì cũng cướp, chỗ nào cũng cướp, thượng vàng hạ cám đớp không chừa cái gì kể cả Toilet. Quân khốn kiếp này toàn Dân chỉ túm đầu quăng xuống cống là hết chuyện. Cái đảng này đụng đến tôn giáo là chúng đã tới ngày mạt vận rồi. Lũ Quỷ sắp bị nhốt vào địa ngục lại như xưa rồi. xin bà con hãy hiệp thông với DCCT Hà Nội để phản đối và lên án VC cướp đất nhà chung.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  2. Yêu cầu bạn nên nói rõ ràng ra nhé,đừng có nói chung chung như thế.Lũ quỷ sắp bị nhốt vào địa ngục????Các người nói thế thì có ai tin được?Kêu gọi bà con hiệp thông với DCCT hà nội sao?Không ai người ta tin nữa đâu bạn ạ.Nhà chung bị thu hồi là đúng rồi.

   Xóa
  3. gần chui cống tới nơi ư? đứa nào là kẻ sắp chui cống? tham lam? cướp bóc? đừng quy chụp, đừng vu khống, đừng đánh đồng như vậy chứ. thật là nực cười. đừng có nói những điều mà không tưởng vậy chứ bạn?

   Xóa
 4. Để có tiền, chính quyền câu kết với lưu manh làm tất cả những gì chúng muốn. Ngày trước chúng còn phá đình chùa. Người dân uất hận nhưng bọn vô liêm sỉ ấy chúng có sợ đâu?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Nặc Danh: Bạn nói "Người dân uất hận nhưng bọn vô liêm sỉ ấy chúng có sợ đâu?", không biết bạn lấy cái dẫn chứng đâu vậy, như thế có hợp lý không đây. Nói gì cũng có căn cứ chứ, chính quyền thực hiện công việc của mình để đảm bảo chính sách cho nhân dân chứ có vì mục đích riêng mình, nhìn nhận thì cũng nên toàn diện chứ không thể quy chụp nhé.

   Xóa
 5. Chủ chiêm như tổng giám mục quốc doanh im hơi lặng tiếng, trùm chăn hết rồi. Phải XUỐNG ĐƯỜNG hôi bà con ơi.

  Trả lờiXóa
 6. Đất nhà thờ nhưng đã hiến tặng nhà nước nay nhà nước quy hoạch vì mục đích cộng đồng thì đó là điều tốt chứ sao lại đòi đất ở đây. Dẫu biết rằng giờ đây đất vàng đất bạc, nhất là tại thủ đô nữa nhưng không vì thế mà bội ước đòi lại mảnh đất đã hiến tặng chứ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vị linh mục ( quên tên ) đã yêu cầu tà quyền Hà nội trưng ra văn bảng hiến đất ! Tại sao không đưa ra nếu có ! Rỏ ràng ăn cướp còn xảo ngôn.

   Xóa
  2. Bạn nghe lời bọn UBND TP Hà Nội và báo đài của Đảng chúng nói là giáo xứ Thái Hà “hiến tặng” đất cho nhà nước, đúng không? Thật ra chúng nó nói láo đó, tôi không phải người công giáo nhưng sống ở P. Quang Trung gần nhà thờ Thái Hà nên củng rành vụ này lắm, đầu têu là 2 thằng chủ tịt Nguyễn Thế Thảo và thằng bí thư Phạm Quang Nghị đấy, chúng tính chia lô cái khu đất vàng này bán đễ chia chác với nhau đấy.

   Có 1 lời khuyên cho bạn này: đừng có mù quáng tin lời bọn CS nói và nếu có 1 ngày nào chúng nó bảo bạn hảy loạn luân với mẹ của bạn vì đó là đạo đức của bác Hồ vỉ đại thì không nên nghe chúng nó đấy nhé vì làm như thế là tội lổi lắm đấy.

   Xóa
  3. Bạn nói như thế có đúng không đây khi đất đai là nhà nước, cho nên việc sử dụng đất cũng nên có sự thống nhất với chính quyền chứ không thể có sự nhìn nhận sai nhé. Việc làm đó là sai mục đích chung cho nên cần tránh để không phải gặp sai trái làm gì nhé. Việc làm gì thì cũng nên suy nghĩ chứ không thể thích làm gì cũng được đâu nhé.

   Xóa
 7. Cướp chứ "hiến tạng" khi nào hả VẸM LÁO?

  Trả lờiXóa
 8. Chúng tôi, những giáo dân CG tại Sài Gòn ủng hộ nguyện vọng chính đáng của các LM DCCT và GD Thái Hà, trong việc giữ lại tài sản TG hồ Ba Giang tại Hà Nội, và chùa Liên Trì ở SG, vì đó là tài sản hợp pháp của các TG, và bảo vệ nhu cầu tôn giáo của các GD, tín đồ. Yêu cầu nhà cầm quyền CS không ăn cướp các tài sản TG. Đụng đến những nơi đó, CS đã xâm phạm quyền tự do tín ngưỡng, vi phạm nhân quyền, và sẽ phải trả giá nặng nề cho hành vi cướp bóc này!

  Tội ác của CS đã quá nhiều, hãy dừng lại trước khi quá muộn, vì trời không dung, đất không tha các người!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhìn nhận như thế là không hợp lý khi chế độ Cộng Sản đã mang lại cho nhân dân chúng ta nhiều ưu đãi cũng như cuộc sống được đảm bảo nhất cho nên không nên có suy nghĩ thế. Bạn có chống phá thế nào cũng nên thực tế chứ, việc làm của chế độ đã thiết thực để có thể đảm bảo cho nhân dân được có cơ hội phát triển.

   Xóa
 9. Yêu cầu các vị chức sắc TG, như hội đồng GM VN hãy mở miệng, hãy làm nhiệm vụ bảo vệ GH mà các vị có trách nhiệm lớn lao, nếu không, các vị trở nên hèn nhát và thiếu bổn phận! Các vị sẽ phải trả lời trước Chúa về sự im lặng này! Sự an toàn của các vị ở trong tay Chúa, chứ không phải trong tay CS!

  Trả lờiXóa
 10. Khởi đầu đảng CS VN cướp chính phủ Trần Trọng Kim. Từ đó đến nay đảng cướp ...cướp mãi bàn tay không ngơi nghỉ. Cướp không chừa một thứ gì. Đảng CSVN cướp nhà, cướp đất, cướp tuổi trẻ, cướp mạng sống, và cướp cả tương lai của một dân tộc.

  Trả lờiXóa
 11. Đã đến lúc chúng ta không thể mãi cúi đầu chấp nhận số phận, chấp nhận sự cướp bóc, trấn lột và đàn áp từ đảng cộng sản Việt Nam! Nhưng chúng ta phải mạnh dạn, đoàn kết các tôn giáo, các đoàn thể dân sự đấu tranh cho toàn dân và tổ quốc Việt Nam, khi bất cứ người dân hay bất cứ đoàn thể nào, tôn giáo nào bị đàn áp thì chúng ta phải góp chung tiếng nói, tạo sự đoàn kết và không để đảng cộng sản chia rẻ chúng ta!...

  Đây là bước đầu trong việc đoàn kết tạo sức mạnh,"một cây làm chẳng nên non, trăm cây chụm lại thành hòn núi cao", nếu chúng ta biết bênh vực nhau, biết tạo cơ hội đoàn kết toàn dân, thì đảng cộng sản sẽ bắt đầu biết run sợ!...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Nặc Danh: Đúng là đoàn kết có ý nghĩa quyết định được thành công nhưng bạn cũng nên biết đoàn kết nhưng cũng hợp thực tế như cuộc đấu tranh giành độc lập của nhân dân ta đó cho nên cũng không thể có ý kiến thiếu khoa học được chứ. Việc làm đó không có ý nghĩa gì trong cái công cuộc chống phá của lũ rận đâu nhé.

   Xóa
 12. Nếu không kêu gọi toàn dân thắp nến cầu nguyện và dùng lửa đốt sạch đảng cộng sản thì có kêu rát cổ, mỏi miệng cũng như không, vô ích mà thôi!

  Hàng chục ngàn người, hàng trăm ngàn người thắp nến, xuống đường lật đổ chúng thì may ra mới giữ được tài sản, đất đai và tính mạng của mình mà thôi! Ngoài ra kêu gào cũng vô ích!...

  Trả lờiXóa
 13. Nợ công CSVN nó chạm trần rồi. Bây giờ đến năm 2015 chúng phải trả nợ cả lãi lẫn vốn. Còn bây giờ bọn chóp bu Ba Đình chúng phải đi vay lãi thị trường, hết nhận được viện trợ. Link:
  http://vietstock.vn/2014/10/va...

  Bây giờ chúng nó lo ăn cướp. Chả trách bọn ma giáo CS này chúng khư khư đòi "đất đai là sở hữu toàn dân do nhà nước đồng sơt hữu". Mà nhà nước ở đây là bọn lưu manh đỉnh cáo trí tuệ, bọn tư bản đỏ. Tham nhũng cả mấy ngàn tỷ hay cả mấy tỷ đô la chúng đẩy qua đẩy lại trong khi người dân lỡ tay cướp 50.000 đ để có tiền cứu chữa bệnh cho con cái người ta thì bọn chúng xúm vô xử đến 7 năm tù gây phân nộ trong dân chúng. Bọn tà giáo CS này phải dùng bạo lực đốt hết chúng đi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thế xem có bao nhiêu nước là không có nợ công? và nợ công dùng để làm gì? xây dựng đường sá, cầu cống, trường học, các công trình phúc lợi xã hội...tất cả không chỉ dùng bằng tiền thuế của nhân dân mà còn dùng chính tiền nợ công nữa đấy!

   Xóa
  2. bạn cho tôi hỏi có đất nước nào là không có nợ công? nợ công dùng làm gì? nợ công được sử dụng vào mục đích gì? chả có nhẽ mỗi tiền thuế của nhân dân đã đủ xây dựng bao nhiêu công trình , xây dựng kiến trúc hạ tầng của nước ta sao?? vậy thì bạn nên suy nghĩ lại đi!

   Xóa
 14. Hãy nhìn cho rõ rồi hãy nhắng lên!
  ' Lâm Trực

  1. Xin được dẫn lời Thánh Phaolô để cảnh tỉnh cho những người đang cố tình vi phạm pháp luật: "Ai chống đối luật pháp công quyền là phản nghịch chương trình Thiên Chúa thiết định. Kẻ ấy sẽ phải chuốc lấy án phạt cho mình!".

  “Chống đối luật pháp công quyền là phản nghịch chương trình Thiên Chúa thiết định”!

  Hy vọng giáo dân Thái Hà hiểu rõ điều này

  2. TT Nguyễn Tấn Dũng: "Ở Việt Nam, tôi xin nói rõ với các bạn là không có tài sản của Vatican ở Việt Nam. Trên lãnh thổ Việt Nam chỉ có đất đai của đất nước Việt Nam, của dân tộc Việt Nam, của nhà nước Việt Nam."

  "Việt Nam sẽ không nhường bước trước bất kỳ áp lực nào, kể cả áp lực của Vatican về vấn đề này.”

  Trả lờiXóa
 15. "LNHN

  Chuyện đòi đất của người Công giáo chỉ là một trò nhăng nhố. Khi nhà nước dân chủ nhân dân được thiết lập, các quan hệ về sở hữu đất đai cũ đã bị xóa bỏ một cách minh bạch bằng Hiến pháp: đất đai thuộc sở hữu toàn dân. Cũng giống như ở Ý, khi nhà nước Cộng hòa được thiết lập, đất đai vốn thuộc Giáo hội đã bị trưng thu, và Vatican bị thu hẹp lại như ngày nay. Không một Giáo hoàng nào có thể xách động người Công giáo đòi chính quyền Ý phải trả lại đất đai mà Vatican vốn sở hữu từ trước. Đó chính là ý nghĩa của nền Cộng hòa hay của nhà nước Dân chủ nhân dân, khi mối quan hệ trên nhiều phương diện, trong đó có đất đai, được thiết lập mới. Đấy chính là công bằng, văn minh và lẽ phải. Chỉ có nhân dân mới có toàn quyền thay đổi những mối quan hệ được thiết lập đấy. Chuyện đòi đất của người Công giáo chỉ là một cái cớ, bởi vì nó không xuất phát từ nhu cầu cần thiết của Giáo hội. Nếu Giáo hội hay nhà thờ cần đất để hoạt động tôn giáo, họ có thể làm đơn xin cấp đất, và Chính quyền sẽ đáp ứng nguyện vọng của họ trên cơ sở tình hình thực tế. Thực tế, ví dụ Tổng giáo phận Huế được Chính quyền cấp đất rất nhiều. Đòi đất chỉ là chiếc mặt nạ để che đậy dã tâm của lũ người quỷ ám. Thực ra dã tâm của lũ người quỷ ám này đã từng bộc lộ trước đây, khi tiến hành các hoạt động hiệp thông với những người ngoại đạo nhằm tập hợp lực lượng bất chấp giáo lý của chính Thiên Chúa giáo. Phải thấy rằng bí tích Rửa tội và bí tích Thánh thể là nhiệm màu của Thiên Chúa giáo. Lũ người quỷ ám này đã công khai chà đạp lên các bí tích đấy, hiệp thông với những người chưa tiếp nhận bí tích Rửa tội và Thánh thể, vấy bẩn mình Chúa và biến nơi thờ phụng Chúa thành "hang ổ của quân trộm cướp" như Kinh Thánh từng viết. Điều kinh người là tuyệt nhiên không thấy Vatican ngăn cản hay phê phán những trò sỉ nhục tinh thần Ki Tô như vậy, mặc dù trò hiệp thông như vậy có vẻ như đã chấm dứt sau khi tôi lên tiếng. Điểm này không thể không đặt câu hỏi về vai trò của Vatican: phải chăng Vatican dung túng cho những hoạt động làm càn, thậm chí đi ngược chính giáo lý Ki Tô của lũ người quỷ ám là nhằm tới những âm mưu và mục đích khác mà do tình thế hiện tại chưa dám công khai nói ra?

  Ngoài ra cần phải nói thêm rằng, linh mục Nguyễn Văn Khải của nhà thờ Thái Hà tuyên bố "không đội trời chung" công khai như vậy thì tất nhiên cơ quan an ninh Việt Nam có toàn quyền triệu tập những người từng có quan hệ với linh mục Nguyễn Văn Khải để điều tra những vấn đề liên quan tới an ninh quốc gia. Những chuyện như vậy đừng có nhập nhèm với do chống Tàu hay biểu tình này nọ mà người ta khinh cho.

  Nguồn: http://donga01.blogspot.com/2011/11/lu-nguoi-quy-am.html?spref=fb
  Của: Like No Other"

  Trả lờiXóa
 16. Đa số người dân của Việt Nam chúng ta không theo một tôn giáo nào, tuy nhiên về những người theo tôn giáo thì chính quyền của chúng ta không có sự phận biệt nào mà ngược lại có những đặc cách cũng như những chế độ ưu đãi cho nên các bạn không nên có suy nghĩ chống phá làm gì nhé như thế là không đúng sự thật. Cần có những suy nghĩ đúng đắn hơn như vậy chúng ta mới có cuộc sống được ổn định cũng như hiểu nhau hơn chứ.

  Trả lờiXóa
 17. Quốc hội: Nợ công của VN đã vượt trần
  ài liệu phục vụ phiên họp toàn thể ngày 30/10 của Quốc hội Việt Nam xác định nợ công nếu được tính đầy đủ thì đã vượt trần. Đây là lần đầu tiên các đại biểu Quốc hội Việt Nam kêu gọi Chính phủ trung thực trong đánh giá nợ công để có biện pháp trả nợ, tránh sự đe dọa nền tài chính quốc gia.

  Nợ công hơn 85 tỷ đô la
  Nợ công của Việt Nam cập nhật sáng 31/10/2014 là hơn 85 tỷ USD; mỗi người dân đang gánh số nợ 937 USD theo đồng hồ nợ công toàn cầu của báo The Economist. Trong khi đó, bản tổng hợp ý kiến đại biểu Quốc hội phổ biến trong phiên họp toàn thể ngày 30/10/2014 ghi nhận rằng, nợ công của Việt Nam đã vượt trần nếu tính cả số nợ của doanh nghiệp nhà nước, nợ trái phiếu Chính phủ, nợ đọng xây dựng cơ bản.

  Nhận định về cách đánh giá nợ công gây nhiều tranh cãi ở Việt Nam, Phó Giáo sư Tiến sĩ Ngô Trí Long, chuyên gia kinh tế từ Hà Nội nhận định:

  “Hiện nay về cách tính nợ công của Việt Nam và quốc tế có sự vênh nhau, không khớp với nhau. Điều đó có nghĩa nợ của doanh nghiệp nhà nước, nợ của một số chính quyền địa phương hoặc tổ chức thuộc nhà nước được nhà nước không tính vào đó. Trước quốc tế thực chất hiện nay với khối nợ của doanh nghiệp nhà nước cực kỳ lớn thì trong tình hình như vậy mức nợ công không phải là dưới 65%. Thực tế các chuyên gia, các nhà khoa học không phải tổ chức nước ngoài người ta tính toán nợ công trên 100% tức là trên mức báo động rất nhiều. Với tỷ lệ nợ công so với GDP như vậy đồng thời với những khó khăn thách thức cũng như xu hướng nợ công tăng, khả năng chi trả và việc xử dụng không hiệu qủa thì đây là tình trạng đáng báo động. Chính vì vậy cho nên vấn đề này đang được đặt ra trên bàn nghị sự của Quốc hội trong kỳ họp này.”

  Tại cuộc họp báo thường kỳ của Chính phủ tổ chức hôm 29/10/2014 tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trấn an “nợ công của quốc gia bao gồm nợ Chính phủ vay, nợ Chính phủ bảo lãnh, nợ của chính quyền địa phương hiện vẫn trong giới hạn cho phép theo qui định của Chiến lược nợ công quốc gia là không vượt quá 65% GDP (tổng sản phẩm quốc nội). Các bản tin từ nguồn chính thức trích lời Thủ tướng đánh giá đỉnh nợ công quốc gia sẽ đạt mức 64,9% vào năm 2016.

  Theo Phó Giáo sư Tiến sĩ Ngô Trí Long, vấn đề ở đây không phải là biểu hiện của con số nợ công là bao nhiêu mà điều cần chú ý là khả năng trả nợ cũng như xu hướng nợ công gia tăng quá nhanh. Ông nói:

  “Thủ tướng luôn luôn báo cáo nợ công ở trong mức độ an toàn, có nghĩa là trong mức độ hiện nay đánh giá mức độ an toàn ở chỗ nào. Thí dụ Châu Âu đánh giá nợ công dưới 60% GDP, bội chi ngân sách dưới 3% là an toàn. Nhưng có điều kiện khác là khả năng trả nợ được hay không. Mặc dầu nợ công hiện nay dưới mức an toàn nhưng tới 2015 sẽ xấp xỉ 65%, tức là tới giới hạn đỏ và khả năng trả nợ của Việt Nam rất hạn chế, rất hạn hẹp và trả nợ rất là khó khăn.”

  Trả lờiXóa
 18. Đe dọa tài chính quốc gia
  Theo Thời báo Kinh tế Việt Nam bản tin trên mạng ngày 29/10/2014, tài liệu tổng hợp ý kiến các đại biểu Quốc hội phục vụ phiên họp toàn thể ngày 30/10 nêu rõ: “Nợ công đang trở thành vấn đề nguy hiểm, nếu không giải quyết tốt có thể đe dọa đến tài chính quốc gia và ổn định vĩ mô, chính trị.” Các đại biểu Quốc hội còn góp ý, cần đánh giá vấn đề nợ công một cách thẳng thắn hơn. Chính phủ cần có báo cáo bổ sung gửi Quốc hội và báo cáo hàng năm về nợ công, trong đó cụ thể hóa về cơ cấu nợ, chủ thể nợ, mức nợ hàng năm, tỷ trọng nợ công/GDP, phương án trả nợ, vấn đề sử dụng đồng vốn vay…” Vẫn theo Thời báo Kinh tế Việt Nam, nhiều vị đại biểu cũng đặt vấn đề là Quốc hội chưa sử dụng hết quyền giám sát và quyền quyết định các vấn đề quan trọng liên quan đến vấn đề nợ công. Quốc hội chỉ qui định trần nợ công, mà chưa có chỉ tiêu về tỷ lệ trả nợ.

  Trong bối cảnh tình hình nợ công nguy hiểm được phản ánh nhiều chiều như vậy, giải pháp nào cho các nhà hoạch định chính sách của Việt Nam. Trả lời Vũ Hoàng Đài Á Châu Tự Do, Kinh tế gia Lê Đăng Doanh, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương cho rằng, ưu tiên 1 là điều chỉnh ngay về chi ngân sách. Việt Nam có tỉ lệ sử dụng ngân sách nhà nước tương đối cao, việc này là gánh nặng đối với dân chúng. Ngoài ra nhà nước phải giảm việc chi thường xuyên mà hiện nay chiếm tỷ lệ 72% tổng chi. Như vậy chỉ còn lại 28% mà 25% sẽ phải chi để trả nợ. Phần còn lại chỉ còn 3% để đầu tư phát triển là quá ít và nền kinh tế Việt Nam sẽ không thể công nghiệp hóa được. Điểm cuối cùng, theo TS Lê Đăng Doanh là cần phải tái cấu trúc đầu tư công và phải có những biện pháp giám sát đầu tư công, để đầu tư công hiệu quả hơn. TS Lê Đăng Doanh nhắc lại ý tưởng về một nhà nước kiến tạo mà Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề ra trong thông điệp đầu năm 2014. Ý tưởng này cần được thực hiện trong việc cải cách sắp tới, theo đó Nhà nước chỉ chăm lo phúc lợi xã hội và làm những việc mà khu vực tư nhân không làm, còn những gì mà khu vực tư nhân làm được thì để cho khu vực tư nhân làm. TS Lê Đăng Doanh nhấn mạnh:

  “Tôi nghĩ rằng, việc giải quyết vấn đề nợ công của Việt Nam đòi hỏi phải có những biện pháp cấp bách trước mắt và những biện pháp tái cơ cấu lâu dài, những điều đó sẽ làm cho Nhà nước Việt Nam trải qua một cuộc cải cách hết sức mạnh mẽ, mạnh mẽ hơn cả kỳ đổi mới cách đây 30 năm.”

  Tại phiên họp Quốc hội ngày 31/10/2014, Phó chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Nguyễn Đức Kiên dẫn các số liệu chính thức nhấn mạnh rằng nhà nước đã tiêu hết dư địa về nợ công cho 6 năm tới, tỷ lệ nợ công an toàn 65% là theo chiến lược quản lý nợ công đến năm 2020 mà đến năm 2015 đã là 64%.

  Nếu tình hình cứ tiếp tục như hiện nay mà Chính phủ không có giải pháp thích hợp, không tiến hành cải cách đúng mức, thì khả năng về việc Việt Nam vỡ nợ công là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

  Trả lờiXóa
 19. Tác giả không nên có một bài viết theo cách nhìn phiến diện như thế này,không phải cộng sản nào cũng ghét chúa và ngược lại cũng không phải người công giáo nào cũng ghét cộng sản,Tín ngưỡng,đó đơn giản là một niềm tin,cái đấy chúng ta có quyền không tin,nhưng không có nghĩa là người khác cũng thế.

  Trả lờiXóa
 20. Cũng không thể nói theo kiểu vơ đũa cả nắm được.Ai dám chắc là trong số cộng sản,không có người có niềm tin đối với chúa,đấy người ta chỉ xem như một điểm tựa để dựa vào lúc yếu đuối mà thôi.Và ngược lại,có một số người theo công giáo chỉ là người ta tín ngưỡng thôi,còn trong thâm tâm người ta vẫn hết lòng vì đất nước đấy thôi.

  Trả lờiXóa
 21. Không phải ai là cộng sản cũng có kì thị hoặc không yêu quý những người dân theo đạo, đó là một sai lầm hoàn toàn, bài viết viết quá chung chung và không có tính phân biệt rõ ràng, thế xin cho hỏi định nghĩa về Cộng Sản là gì và người cộng sản là người như thế nào hả tác giả, yêu cộng sản và yêu đạo vốn chẳng liên quan mà các ông viết báo vớ vẩn

  Trả lờiXóa
 22. Chẳng cứ phải như tác giả nói đâu, đúng là viết báo láo toét, chẳng hiểu nghĩ gì khi viết ra một bài mà kiểu vơ đũa cả nắm như thế cả, trong số hàng triệu người cộng sản của nước ta cũng có người thế này người thế khác, chẳng lẽ trong đầu họ từ khi sinh ra đã phải là cộng sản ngay hay sao, hay được lập trình để gét thiên chúa giáo ....v.....v... vớ vẩn quá

  Trả lờiXóa
 23. Đạo nào đi chăng nữa cũng đều hướng tới một mục đích chung là tâm hồn, lý tưởng của con người ta trở nên thanh thoát và cao đẹp, những kẻ xấu luôn lợi dụng những tín đồ tôn giáo làm lá chắn cho những hoạt động bình phong của chúng, cần phải xử lý nghiêm khắc những kẻ chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc nhân dân ta

  Trả lờiXóa
 24. Đối với người cộng sản mà nói thì chúa là một cái điều gì đấy quá mơ hồ ,không thể tin tưởng ,với họ xây dựng và bảo vệ tổ quốc ,đi theo con đường và sự lãnh đạo của Đảng .Thật chất thì cũng không ưa gì thiên chúa giáo cả .

  Trả lờiXóa
 25. đúng là những sự thật không tưởng. cộng sản không ưa gì lắm thiên chúa giáo, thiên chúa giáo cũng không hề ưa gì cộng sản, thế nhưng cả hai lại cùng nhau chung sống hàng chục năm nay và lúc nào cũng âm thầm đấu tranh với nhau cho sự tồn tại của mình. thế mời là hài!

  Trả lờiXóa
 26. Tín đồ Tin Lành tại Bình Dương tiếp tục bị sách nhiễu
  Các tín đồ Tin Lành đang cư ngụ tại khu vực khu công nghiệp Mỹ Phước – Bình Dương liên tục bị sách nhiễu, đánh đập đe dọa, không được đi đến Hội Thánh Mennonite do mục sư Nguyễn Hồng Quang phụ trách.

  Ngăn chặn không cho đến nhà thờ

  Sự việc mới nhất diễn ra vào Chủ Nhật ngày 26 tháng 10 vừa qua, khi các tín đồ Tin Lành đang trên đường đi đến Hội Thánh Mennonite – khu phố 6, Thới Hoà, Bến Cát, Bình Dương do mục sư Nguyễn Hồng Quang phụ trách. Hai con đường đi vào nhà thờ thì bị các côn đồ - công an bao vây, ngăn chặn cấm không cho bất cứ ai vào dự Lễ, một chị công nhân đang làm việc tại công ty giầy thể thao Diamond - khu công nghiệp Bình Dương cho chúng tôi biết hội thánh Tin lành tại nơi đây thường bị ngăn chặn, cấm cản, và sự việc xảy ra hôm đó:

  “Hai mẹ con tôi đi đến dự tại Hội Thánh, tụi giang hồ xăm mình đó, nó cản nó là dân giang hồ cầm cây, nó xô xát, hễ mình vô là nó đánh mình đó. Nó cản đường, cản hết hai đầu đường, đầu dưới đầu trên vô không được, ai mà đi lại thì nó đánh đó, nó cấm không cho đi không biết lý do gì hết, nó nói không cho đi là không được đi, nó cho biết vậy thôi,”

  Chị Hồ Thị Đầm đang làm công nhân tại khu công nghiệp Bình Dương kể lại cuộc đối thoại ngắn với công an – an ninh khi Chị bị ngăn chặn, khóa tay không cho đi đến Hội Thánh:

  “Lý do tôi đi hội thánh là đi thờ phượng Chúa thôi, họ nói là không được đi, ở đó có cái gì mà đi, tôi nói là mỗi người có tín ngưỡng riêng, ông ta nói là tôi về ngủ, giờ này mới có tám giờ mà, chúng tôi không có làm ồn, có quyền riêng tín ngưỡng riêng, đi nhóm họp lại với nhau, thờ phụng Chúa, rồi xong họ giữ lại không cho đi, tôi có người Chị Hạnh cũng đi ngăn chặn không cho vô, Chị ấy nói các anh không cho tôi vô tôi cũng vô, họ bắt chị lại rồi sau đó thả ra,”

  Mục sư Nguyễn Hồng Quang bức xúc cho biết, nơi khu vực Ông đang truyền giáo có cả trăm tín đồ, những người này đều là công nhân, họ đều tìm đến Chúa để có sự bình yên – hạnh phúc, nhưng đã bị công an hăm dọa – ngăn cản đủ thứ cách để họ không còn đến với Hội Thánh:

  “ Ở đây có khoảng trăm công nhân họ bị đánh tan nát hết còn khoảng ba bốn chục người, ba bốn chục người này là can đảm trung tín, họ có đức tin trong lòng, họ sẵn sàng đến với Hội Thánh mà không sợ bách hại.Và ở đây họ tuyên bố là Ông Phạm Ngọc Việt, Phó giám đốc công an tỉnh Bình Dương, ông ấy người ở Bộ ở Nguyễn Văn Cừ Thành phố về đây, ông ta tuyên bố là: ở đây không có chuyện có Hội Thánh, Nhà Thờ, Giáo Hội Tin Lành, mà khi ông ta tuyên bố như vậy thì ổng phải xóa sổ điểm này.”

  Mục sư tiếp tục nói về ngày Chủ Nhật vừa qua:

  “Rất nhiều công nhân khoảng ba bốn chục công nhân bị chặn lại không cho vào dự, rồi riêng Anh Hải cũng là công nhân, họ nhắm vào Anh Hải là thư ký Hội Thánh, kiêm thủ quỹ cho nên họ chặn lại, chụp hình sau khi chụp hình họ nói người này cản trở, họ rất thủ đọan, rất gian ác ở chỗ đó, tất là mình nạn nhân thì họ cho là cái nguyên nhân cản xe.”

  Trả lờiXóa

 27. Đe dọa, hành hung bắt người vô cớ


  Anh Hải là công nhân đang làm việc tại công ty giầy thể thao Diamond tại khu công nghiệp Bình Dương đã có trên mười lăm năm tin Chúa, cho chúng tôi biết cách đây hai ngày, anh đang làm việc thì bị công an mời đi lên, sau đó Anh có bị đánh trong đồn công an:

  “ Lúc 6:30 chiều, tôi trong giờ làm việc thì có 2 người công an vô mời em đi để làm việc; thì đang trên đường đi đến điểm làm việc thì đi đến chỗ làm người ta đưa tôi vào phòng kín, điều tra thì chưa có điều tra gì hết là đánh tôi rồi, khi mà bước vô phòng thì người ta đóng cửa lại người ta đánh vô ngực một cái, tôi không biết nguyên nhân vì sao đánh hết, tôi cũng không hỏi. Sau người ta làm việc kiểm tra giấy tờ tùy thân, điện thoại này kia, tiền bạc sổ quỹ của Hội Thánh họ giữ hết, họ hỏi tôi nhóm hội thánh nào? Có phải Hội thánh của ông Quang không? Tôi mới hỏi Hội thánh ông Quang nào? Họ nói tôi giả bộ và họ đánh nữa.”

  Anh Hải bức xúc nói lý do Anh bị công an mời làm việc là vì vào ngày Chủ Nhật tuần qua, Anh đi đến Hội Thánh để thờ phụng Chúa thì bị ngăn chặn lại:

  “ Có hai đường vô để đến Hội thánh, bị chặn lại hết, khi tôi hỏi có chuyện gì không? Họ nói đang bắt cướp bên trong, cho nên tôi đứng bên lề đường để xem có chuyện gì? Nhưng không biết làm sao nó chụp hình lại hai vợ chồng em, chụp hình xong giờ mời tôi đi làm việc vì gây rối trật tự an ninh.”

  Có nhiều tín đồ Tin Lành khắp cả nước cho biết trong thời gian gần đây họ đều bị công an – an ninh, và xã hội đen đe dọa, hành hung, giam giữ tùy tiện chỉ vì đức tin Tôn Giáo và họ cương quyết không sợ trước sự bạo quyền. Chị công nhân nói trên chia sẻ:

  “Tôi thấy đi đến Hội thánh thì tốt cho bản thân của mình, và đối xử cha mẹ, anh em, người bên ngoài, tôi thấy nó tốt. Tôi muốn đến đó để được thờ phụng Chúa”

  Anh Hải nói lên mong muốn của mình:

  “Tôi mong muốn rằng Việt Nam trong tương lai cấp lãnh đạo, lãnh quyền sẽ công nhận được Chúa và biết được tình yêu thương của Chúa và sớm ăn năn quay về và cho chúng ta thờ phụng Chúa một cách vui vẻ và an lòng.”

  Chính quyền Việt Nam luôn tuyên bố với quốc tế là nhà nước Việt Nam tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tự do tôn giáo của người dân. Điều này cũng được qui định trong hiến pháp; tuy nhiên Hà Nội vẫn nêu qui định là các tổ chức tôn giáo phải đăng ký và được chấp nhận cấp tư cách pháp nhân bởi nhà nước mới được hoạt động. Báo cáo viên nhân quyền Liên hiệp quốc vừa qua đến công tác tại Việt Nam và cho rằng những qui định nhằm ngăn cản quyền tự do tín ngưỡng của người dân là không phù hợp.

  Trả lờiXóa
 28. Đảng chẳng theo cái tôn giáo nào cả chỉ theo chủ nghĩa cộng sản nơi mà tất cả người dân đều được sống ấm no hạnh phúc,tôn giáo tồn tại rất lâu đời và tín ngưỡng của mỗi con người chúng ta không quyền ngăn cản họ theo cái gì,nhưng thiên chúa thì cũng phải tuân thủ theo luật pháp Việt Nam ,đã đề ra để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân,chính vì thế cho dù tự do đi chăng nữa nhưng cũng tự do trong khuôn khổ

  Trả lờiXóa
 29. Thật chẳng ra cái gì cả nghe mà chấp nhận được sao, hành động chỉ là cái mục đích cho cái lũ ăn hại mà thôi. mấy cái tên phản động này quanh đi quẩn lại cũng chỉ co mấy bài quen thuộc mà thôi. bởi những chúng tự nghĩ ra chỉ tự biên tự diễn, đầu óc chúng cũng chỉ có giới hạn thôi mà

  Trả lờiXóa
 30. Mục đích chung lại là nhằm xây dựng đất nước, đó là điều cần thiết, Hiện nay vấn đề tôn giáo được đế quốc mỸ và những kẻ mang danh rận khác đang lợi dụng để kích động quần chúng giáo dân chống phá cách mạng ta đấy các bạn à.

  Trả lờiXóa
 31. Bà con tôn giáo nhìn cách thực tế mà nói là hành động nên đúng đắn hơn không nên mang tính cá nhân thiếu tính thiết thực như thê,s đó là điều hoàn toàn không nên. Chó rằng mong các bác hiểu cho ,!

  Trả lờiXóa
 32. Nói chung là cái gì cũng có cái nên cái không nên, nên chăng những người con công giáo có lương tri phải nhìn nhận lại những việc làm này quả đó mới là điều cần thiết phải nhìn nhận theo các thực tế đấy !

  Trả lờiXóa
 33. Cái này chắc cần phải xem xét, chứ các đồng bào tôn giáo cũng là nhân dân, cũng từ một nguồn gốc chứ có cái gì khác đâu. cái này là thực tế mà. đâu phải sai trái cái gì, đó là thực tế đúng không ??/

  Trả lờiXóa
 34. Nói sao nhỉ, sao các bác có thể hành động như thế được cơ chứ, quả đúng là điều cần phải lên án đấy, cái bản chất chẳng ra cái gì cả, đúng là bản chất toàn là hành động cá nhân kích động quần chúng thôi à!

  Trả lờiXóa
 35. Vấn đề ở chỗ là làm sao cho nó phù hợp, chứ đừng hành động thái quá là điều không hay. thực ra theo t thì không phải tất cả những người theo công giáo đều có ý định đòi đất. mà có một số tên đứng đầu kích động những người khác. làm họ không hiểu hết sự tình. nên mới nảy sinh ra chuyện này

  Trả lờiXóa
 36. Với những cái mà chúng ta đang nhìn thấy ở đây thì thực chất cái bản chất của những kẻ chuyên đi kích động đó là gì ? có phải là âm mưu chống đối phá hoại đất nước không, chắc chắn là thế rồi, còn cái gì phải chối cãi nữa./

  Trả lờiXóa
 37. Tôn giáo thì chẳng phải từ nhân dân mà ra sao, có cái gì khác đâu, thực chất là cái bản chất này của các vị toàn là hành động theo bản chất cá nhân cả thôi./

  Trả lờiXóa
 38. Cớ sao cứ có những hành động nhưu thế nhỉ ? Nhà nước tạo điều kiện cho ba con giáo dân được sinh hoạt một cách tự do nhưng tự do ây không phải là không có quản lý, mà phải có khuôn khổ./

  Trả lờiXóa
 39. Nói sao nhỉ, toàn là những hành động quá là vớ vẩn đây mà, mục tiêu chung là chống đối phá hoại đất nước chứ gì, hành động thế mà được sao chúng muốn biến tôn giáo thành gọng kìm bóp chết chủ nghĩa cộng sản

  Trả lờiXóa
 40. Khổ thân, các vị cứ làm như thế nhưng tóm lại là được gì đây , toàn là mấy cái vớ vẩn quá đi, chẳng thế nào chấp nhận được. luôn tao la những mâu thuẫn giũa chính quyền với tôn giáo?ngớ ngẩn quá đi./

  Trả lờiXóa
 41. Tôn giáo quả là điều mà chúng ta cần phải nhìn nhận, đó là điều thực tế, chia rẽ tôn giáo với chính quyền thì đó là điều mà các thế lực bên ngoài mong muốn mà thôi chứ cũng chả có gì là lạ cả, không nên có những hành động thái quá !

  Trả lờiXóa
 42. bản chất là chia rẽ nhân dân với chính quyền , và điều này chúng ta hoàn toàn có thể hiểu rõ được bản chất của chúng. thực tế thì bọn phản động trong ngoài nước đều muốn chia rẽ tôn giáo với chính quyền nhằm mục đích phá hoại đoàn kết dân tộc . làm giảm sức mạnh gây rỗi loạn trong nội bộ đất nước ta mà thôi

  Trả lờiXóa
 43. Có nên không khi mà hành động này chẳng giải quyết được vấn đề gì cả, thực tế là như thế mà. bọn phản động cứ lợi dungj tôn giáo thế này chỉ kìm hãm sự phát triển đó thôi, cần nhìn nhận lại vấn đề này !

  Trả lờiXóa
 44. Lợi dụng tôn giáo để chống phá chính quyền, chống phá đất nước là điều hoàn toàn không nên. bởi thế việc lợi dụng tôn giáo chia rẽ tôn giáo là điều mà chúng đa và vẫn đang lợi dụng triện để để chống phá đất nước ta

  Trả lờiXóa
 45. Đôi khi cần phải nhìn nhận cái hành động và cái bản chất của các nhà lợi dụng chẳng ra cái gì cả đâu. thực chất thì cái đấy cần phải nhìn nhận từ thực tế hiện tại đang diễn ra nói chung trong xã hội này !

  Trả lờiXóa
 46. Quả là điều đáng buồn cho những người thích đi xuyên tạc đấy., đàn áp chúng làm gì cơ chứ, chúng làm ngu nên bị bọn côn đồ nó ghét nó đánh cho chứ. Thật chẳng ra làm sao cả, thế mà chấp nhận được sao ~!

  Trả lờiXóa
 47. Đôi khi hành động của chúng quả là điều mà chúng ta thực sự cần lên án , chúng được lập nên bởi những tên luôn có tư tưởng chống phá đất nước ta. vì thế những bài viêt của chúng luôn đi kèm với nội dung như thế.

  Trả lờiXóa
 48. Nói dao đây , con người, đừng làm những con cừu mê muội tin theo một gã "Chăn cừu" nào đó. Nên đặt lợi ích của đất nước lên hàng đầu là điều cần thiết nhất, phải không ? Sao cứ hành động như thể nhỉ ///

  Trả lờiXóa
 49. Chẳng ra cái gì cả nhỉ, cớ sao mà cứ hành động như thế cơ chứ, chẳng có cái tác dụng gì cả đâu mà, quá đáng quá đi mất. không thấy mặt mày nữa, ra đây mà khóc thuê cho anh hải điếu cày nhà mày đi

  Trả lờiXóa
 50. Điều không nên và không phải là xin các bạn đừng hành động thái quá, không chỉ ở một nơi, mà ở rất nhiều nơi nhà thờ thiên chúa giáo đòi đất công, một số kẻ đầu sỏ kích động giáo dân đi biểu tình gây nổi loạn.

  Trả lờiXóa
 51. rõ ràng Đảng cộng sản và thiên chúa giáo không ưa nhau, nhưng phải sống với nhau là vì cái gì... sống hay sinh tồn không chỉ có một mình mà phải có cộng đồng, xã hỗi, sống với nhau vì lợi ích quốc gia, lợi ích dân tộc là kim chỉ nam của hành động

  Trả lờiXóa
 52. thực ra cũng còn một nguyên nhân nữa kia. đó là các chính sách tôn giáo của ta rất hài hòa, chả phạm húy tôn giáo nào cả. các tôn giáo tồn tại trên đất nước việt nam chung sống hài hòa, khôn gây gổ không xug đột về lợi ích lẫn giáo lý, ai muốn theo tôn giáo nào thì theo tôn giáo đó. vậy nên cho dù chả ưa gì nhau nhưng mà thiên chúa giáo lẫn cộng sản vẫn ở được với nhau thôi :3

  Trả lờiXóa
 53. Tôi nhận thấy rằng chính sách của Việt Nam ta đối với các tôn giáo rất rõ ràng, các tôn giáo, các tín đồ tôn giáo đều bình đẳng và đều được tôn trọng, nhưng một khi bất kỳ một tôn giáo nào lợi dụng sự tôn trọng của Nhà nước Việt Nam đối với họ để lạm quyền, để làm những điều phi pháp tổn hại đến an ninh quốc gia thì họ sẽ bị xử lý theo pháp luật.

  Trả lờiXóa
 54. Nếu như thiên chúa giáo cứ lạm quyền, cứ chứa chấp những kẻ phạm tội, những kẻ làm tổn hại đến an ninh quốc gia thì có lẽ cũng phải đề nghị đóng cửa mấy cái nhà thờ rồi giáo xứ này mất thôi.

  Trả lờiXóa
 55. Tôi nghĩ chả ai ưa ai cả, chẳng qua là vì mọi người đều có quyền tin vào những tôn giáo của riêng mình và Nhà nước ta tôn trọng cái điều đó. Mà thiên chúa giáo, ví như nhà thờ Thái Hà mà cứ chứa chấp những bọn nói xấu chính quyền, rồi âm mưu lật đổ chính quyền thì ưa sao nổi.

  Trả lờiXóa