Thứ Bảy, 15 tháng 11, 2014

VỞ HÀI KỊCH MANG TÊN ĐIỀU TRẦN

Quốc hội Ðức mở vở kịch hài điều trần về nhân quyền ở Việt Nam và blogger anh Ba Sàm.Bà Lê Thị Minh Hà (vợ của ông Nguyễn Hữu Vinh tức blogger Anh Ba Sàm) gặp ông Christoph Straesser, Đặc ủy Liên Bang về Nhân quyền của chính phủ Đức

Trong mấy ngày qua có 1 vở kịch mà được khán giả Việt Nam và Mỹ, Đức đặc biệt quan tâm, vở kịch lấy chủ đề về nhân quyền ở Việt Nam và có tên là:

"Ông cởi trần bói về nhân quyền ở Việt nam".

Vâng, tham gia vở kịch này có Christoph Straesser, Đặc ủy Liên Bang về Nhân quyền của chính phủ Đức đóng vai khán giả, 6 diễn viên hài khác trong đó có 1 cái tên khá quen thuộc với giới mại dâm và trộm cắp.

Ông Vũ Quốc Dụng,  dân việt lưu vong, bị đào thải ra khỏi xã hội Việt Nam, tự phủ nhận quốc tịch và gốc rẽ của mình, có nhiều tiền án tiền sự về môi giới mại dâm, buôn ma tuý được che đậy khá kĩ lưỡng qua các hoạt động như quyên tiền của Việt kiều trên danh nghĩa giúp người việt trong nước, lợi dụng tôn giáo để kiến tiền ăn chơi phè phỡn….

Vở kịch nhận được khá nhiều sự quan tâm của người xem truyền hình lẫn người nghe radio

Dưới đây là 1 vài nhận xét của người xem vở kịch:

Ông lão nhặt rác:

"Vở kịch khá là hài hước và vô nghĩa, khi xem tôi phải bắt thằng cháu 5 tuổi của tôi ra ngoài vì trong vở kịch có khá nhiều câu từ vô học!"

Bà lão bán nước chè:

 "Hớ hớ mấy lão Tây đẹp trai phết chú ạ."

Bệnh nhân tâm thần:

"Good !good !very good"

Học sinh lớp 4:

"Hí hí hay hơn cả phim tôm và jery chú ạ"

Sinh viên: "Con mẹ nó diễn cái trò gì thế? Phim heo à?

Giới trí thức yêu nước: "Để phán xét công bằng chúng ta nên làm rõ vai trò của từng nhân vật, theo tôi khán giả (Quốc hội Đức) không được phép có sử dụng lời thoại mà chỉ sử dụng hiệu ứng âm thanh như:" ồ zê; nói to lên, thằng kia đứng tránh ra cho ông nhìn. 

Xin cảm ơn ý kiến của tất cả mọi người !

Bỏ qua cái hài hước, thối nát của vở kịch và các diễn viên chúng ta đi vào mục đích của vở kịch. Để có thể hiểu được 1 vở kịch tối nghĩa như vậy ta phải xem lại một số khái niệm!

Trước hết ta hiểu khái niệm điều trần là gì?

Điều trần là một hoạt động thường xuyên của cơ quan dân cử ở các nước. Quốc hội các nước thường xuyên tổ chức điều trần để làm sáng tỏ những vấn đề mà các cơ quan hành pháp, các tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm như: Thượng viện Mỹ tổ chức điều trần về sự cố tràn dầu, Thủ tướng Anh ra điều trần về cuộc chiến Irắc, Ấn Độ điều trần về vụ kiện vải sợi Việt Nam bán phá giá v.v. Đối với Việt Nam đây là một hoạt động còn mới mẻ, từ trước đến nay Quốc hội và HĐND các cấp chưa thực hiện, đồng thời các văn bản pháp luật cũng chưa quy định cụ thể việc tiến hành điều trần.

Theo Từ điển Tiếng Việt năm 2006 thì điều trần là: “Trình bày chính thức trước cơ quan đại diện nhà nước để giải thích, biện bạch... Về vấn đề nào đó mà mình chịu trách nhiệm”. Theo cuốn “Gắn bó để đại diện cho cử tri” Tiến sỹ Nguyễn Sĩ Dũng chủ biên thì: (Điều trần của các Ủy ban của Quốc hội) “ Đây là cuộc họp các bên liên quan do Ủy ban của Quốc hội lên kế hoạch và chủ trì, sau khi đã tiến hành các công cụ tham vấn và đã thu thập một số thông tin từ công chúng, thấy cần thiết tổ chức điều trần, nhằm thu thập thông tin, bằng chứng từ các đối tượng, chủ thể liên quan về một vấn đề cụ thể trong hoạt động lập pháp, giám sát, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước”. Như vậy, tuy các văn bản pháp quy chưa quy định, nhưng rõ ràng là thẩm quyền của các cơ quan dân cử ở nước ta có quyền yêu cầu các cơ quan tổ chức cá nhân báo cáo, giải trình những nội dung liên quan mà mình chịu trách nhiệm.

Đọc xong khái niệm tất cả chúng ta đều vỡ lẽ ra và đều phải thốt lên 1 câu:

"Cái con mẹ nó, nó ăn cứt chó hay sao mà đòi điều trần, lấy cái tư cách gì chứ? Bố tổ sư mấy thằng lưu vong!"

Vâng xin quí khán giả bình tĩnh không nên kích động vì bọn chó dại ấy.

Tái khẩu: Quan hệ Việt - Đức đang không ngừng được tăng cường, và người Mỹ vốn nổi tiếng trong lĩnh vực kinh tế, ngoại giao cũng như những tính chất của một cường quốc, hẳn họ phải tìm ra được những người đủ khả năng nhìn nhận và đánh giá vấn đề khách quan, thiện chí chứ không phải dựa vào những người tạo dựng kịch bản như trên.

Phong Linh
Comments
24 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

24 nhận xét:

 1. điều trần cái j? Toàn lũ phá hoại

  Trả lờiXóa
 2. điều trần cái gì đây biết cái gì không mà điều trần, pháp luật của Việt Nam đấy làm gì nào, sao nhiều tội phạm đấy sao không điều trần đi mà cứ nhắm vào những thằng khỉ đấy làm cái gì rõ ràng đây đâu phải là điều trần mà là lợi dụng điều trần để vu khống để tố cáo để bôi nhọ tình hình nhân quyền của Việt Nam. mấy thằng khỉ ở đức cứ sang VIệt Nam xem nhân quyền như thế nào chứ rồi hãng la ó như một con rối như thế chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. các thế lực thù địch bên ngoài không ngừng can thiệp vào nhà nước ta về mọi mặt đặc biệt là chính trị,lợi dụng vấn đề nhân quyền mà thật ra nước ta luôn tôn trọng nhân dân nhưng các thế lực thù địch dùng các chiêu trò để tạo cớ nhân quyền để can thiệp đòi nước ta giải thích về vấn đề nhân quyền

   Xóa
  2. việc đất nước ta có tôn trọng nhân quyền hay không đó là vấn đề nội bộ đất nước,không có thế lực bên ngoài nào có quyền can thiệp,nhưng thật ra nước ta rất coi trọng vấn đề nhân quyền bằng chứng là các chính sách khoan hồng và quyền lợi của nhân dân không ngừng được cải thiện vậy tại sao bọn bên ngài luôn tìm cách nói chúng ta không có nhân quyền

   Xóa
  3. không hiểu điều trần cái gì ở đây,sự thật thì vẫn là thế,pháp luật nước ta nghiêm trị những kẻ có tư tưởng chống phá,mà các tổ chức nước ngoài cứ muốn nói vấn đề nhân quyền để can thiệp vào nước ta,nhân quyền ở nước ta thì mọi người đều biết và nhà nhà nước luôn đề cao nhân quyền của mọi người

   Xóa
  4. Điều cái gì mà điều. Tất cả là vở kịch giả tạo ,muốn xen giữa nội bộ nhà nước là không thể nào ,Tận dụng cơ hội chống phá các thế thù địch ,rồi bảo xem xét cái gì chứ .Việt nam luôn quan tâm đến nhân quyền và sẽ phát triển nó cao lên ,nên không cần các bố địch can thiệp vào.

   Xóa
  5. Mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Cộng hòa Liên Bang Đức gần đây trở nên tốt đẹp hơn bao giờ hết thì dĩ nhiên trở thành miếng mồi ngon cho chúng cắn phá. Việc này không thể nào có thể chấp nhận được. Chúng, đang ngày ngày mang đống phân thối từ hang rận

   Xóa
 3. nói thì nghe oai lắm ấy cơ mà tới lúc nhìn vào sự thật thì đúng là quá đắng cay!
  điều trần ư? điều trần là cái gì? ba sàm là ai mà được đi điều trần? đấy mới là điều đáng nói ở đây!
  sang nước khác điều trần về tình hình của việt nam, cái đấy người ta gọi là gì nhỉ? là vớ vẩn thì có! điều với chả trần!

  Trả lờiXóa
 4. Trao đổi thư tín với thính giả (14.11.2014) RFA

  Trong tuần qua, các chuỗi sự kiện về việc chính quyền Thừa Thiên-Huế cấp giấy chứng nhận cho công ty Trung Quốc Thế Diệu đầu tư dự án khu nghỉ dưỡng ở đèo Hải Vân, một vị trí được cho là chiến lược của VN; cho đến Quốc hội VN đang diễn ra kỳ họp thứ 8, khóa 13; và Dự thảo Luật Tổ chức Chính phủ sửa đổi qui định Thủ tướng có nhiệm vụ báo cáo trước nhân dân thu hút sự quan tâm của dư luận. Trong chương trình hôm nay, Hòa Ái trích đăng ý kiến của quý khán thính giả cùng độc giả gửi về đài xoay quanh các sự kiện này.


  Giao trứng cho ác

  Trước hết là những ý kiến về dự án đầu tư của công ty Trung Quốc được cấp phép triển khai ở đèo Hải Vân, vĩ tuyến 16 của VN:

  “Mấy ông có tiền là chấp nhận hết, miệng thì nói yêu nước chứ thực chất thì là bán nước”.

  “Một cách bán nước vô cùng tinh vi và thâm độc của Đảng CSVN nói chung và chính quyền Thừa Thiên-Huế nói riêng”.

  “Hình như VN của chúng ta đang dần dần bị bán gần hết”.

  “Mưu đồ bán nước đã và đang từ từ hiện ra”

  “Bán rẻ quá!”

  “Không chấp nhận được những người lãnh đạo mà lại quyết định như vậy. Là dân VN, tôi phản đối”.

  Không biết thông tin này có chính xác không? VN muốn phát triển kinh tế, vấn đề chính phủ khuyến khích cho các công ty nước ngoài vào đầu tư ở VN là điều rất tốt. Nhưng riêng các công ty của Trung Quốc thì chính phủ nên xem xét một cách kỹ lưỡng”.

  “Tại sao còn bắt tay với Trung Quốc? Lãnh đạo VN nghĩ gì vậy? Vì tiền mà không nghĩ đến tương lai của dân tộc mình, con cháu mình sao? Hãy đuổi hết Trung Quốc về nước”.

  “Hình như mọi người không hiểu hay không dám hiểu?! Về Chủ nghĩa Cộng sản thì VN và Trung Quốc là một mà thôi. Không có ranh giới hay biên giới đâu”.

  “Đây là mệnh lệnh từ Trung Quốc không thể chối cãi. Ai không nghe sẽ bị trục xuất khỏi bộ máy cầm quyền, nên đành phải vâng theo. Ban lãnh đạo là do Đảng Cộng sản chỉ thị chứ không phải do dân”.

  “Nếu đúng vậy thì là bán nước mà ai là người phê duyệt cuối cùng?”

  Thưa quý vị, hơn 90 triệu người dân trong nước muốn biết nhiều dự án kính tế liên quan đến các công ty Trung Quốc do ai có thẩm quyền quyết định sau cùng cũng như còn nhiều vấn đề khác mà người dân muốn tiếng nói phản ảnh của họ được chuyển đến chính phủ VN như chia sẻ của 2 thính giả sau đây:

  (Audio file)“Chào đài. Tôi là người lang thang đầu đường xó chợ nhưng có một vài điều muốn góp ý. Lâu nay nghe nhiều tin ở VN sốc quá!

  -Thứ nhất là vấn đề ông Nguyễn Phú Trọng tuyên bố chống tham nhũng thì đánh chuột nhưng đừng để vỡ bình. Ông Nguyễn Quang A nói đó là ‘bình vôi’ nhưng tôi thấy đó là bình ‘kim cương’. Thành ra bao nhiêu chuột lớn, chuột nhỏ, chuột cống, chuột chù…đều chui hết vào bình kim cương này. Vì cái bình kim cương này giá trị quá cao nên không dám đánh.

  -Thứ hai, VN tuyên bố tỉ lệ thất nghiệp có 1,8 phần trăm nhưng tôi thấy họ tuyên bố như vậy cũng chưa đúng. Theo tôi phải tuyên bố 100% không ai thất nghiệp. Từ em bé 5 tuổi trở lên thì đi lượm bọc, đi ăn xin, đi bán vé số, rồi đi ăn cướp, ăn giựt…Phụ nữ không có việc làm thì đi làm điếm, đứng cột đèn…Tất cả đều có công ăn việc làm kể cả ra bãi rác kiếm sống. Vì thế VN không có ai thất nghiệp hết.

  -Thứ ba, nói rằng là ngân hàng quốc gia bây giờ thua lỗ nhiều quá thành ra kêu gọi nhân dân góp vàng, góp tiền để trả nợ công cho Nhà nước. Tôi thấy điều đó quá tức cười! Ăn chơi phè phởn rồi cười hả hê. Lấy tiền đem về cho gia đình, vợ con sắm vàng bạc, kim cương rồi mua bất động sản, tài sản này, tài sản kia, gửi tiền ra ngân hàng nước ngoài…Những tiền đó là tiền của ngân hàng quốc gia, tiền của thuế của nhân dân mà bây giờ bắt nhân dân đóng góp để trả nợ thì thật vô lý.

  -Vấn đề nhân quyền thì cũng thế, nghĩa là ai tỏ ý không ủng hộ thì bị đội cho nhiều cái nón: nón chống đối chế độ, nón phá rối trật tự an ninh công cộng, nón trốn thuế-trốn nợ…Đủ thứ nón chụp đội lên dầu dân rồi nói ‘VN không có tù nhân lương tâm’”.

  Trả lờiXóa
 5. (Audio file)“Xin chào. Tôi tên Trần Văn Tiên. Các đồng chí của Bộ Công an phát tờ rơi cho khách nước ngoài. Tôi thấy việc làm này rất là tiến bộ của Đảng và Nhà nước vì đã cảnh báo cho du khách để họ đề phòng và bảo vệ tài sản của họ. Đồng thời về nạn trộm trộm cắp trong nước đã ngoài vòng kiểm soát vì hiện tại các đồng chí công an chuyên nghiệp đang phải bận canh gác cửa ngõ của những người bị cho là ‘thế lực thù địch’ do chống Trung Quốc và đòi quyền làm người…

  Các đồng chí làm việc một cách thiếu khoa học, cứ thích thì làm còn không thích thì bỏ dỡ cũng giống như mở triển lãm ‘cải cách ruộng đất’, mở cửa được mấy ngày rồi tự nhiên đóng lại khiến người dân không biết đâu mà lần…”.


  Quốc hội VN có làm tròn trách nhiệm?  Quốc hội VN đang diễn ra kỳ họp thứ 8, khóa 13. Đại biểu Quốc hội có làm tròn trách nhiệm chuyển tải tâm tư nguyện vọng của người dân và dân chúng có quan tâm đến kỳ họp này? Mời quý thính giả nghe những ý kiến sau đây:

  Quốc hội VN chưa thật sự là Quốc hội vì ít ai dám có ý kiến phản biện; chủ yếu là nghe và gật đầu”.

  “Thường thì họp Quốc hội để tăng cường triển khai các giải pháp có lợi cho sự phát triển kinh tế xã hội và các vấn đề về an ninh quốc gia. Nhưng nhiều khoá nay người ta hay họp để bàn cách ăn chia, bàn các diễn biến mua quan bán tước, bàn cách tăng cường lợi ích nhóm... Còn vấn đề an sinh xã hội hay phát triển bền vững thì không mấy ai quan tâm”.

  “Họp hành chỉ tốn tiền của nhân dân. Người dân đang hóng xem đảng viên nào dành giải nhất về số lượng những câu nói ngu nhất trong kỳ họp này”.

  “Quốc hội chỉ có quyền trên lý thuyết thôi chứ người có quyền tối cao thì vẫn là Đảng CSVN. Quốc hội chỉ là bù nhìn, có mặt ở đó để hợp thức hóa những chính sách của Đảng đề ra. Quốc hội dưới chế độ XHCN là có tính cách tượng trưng để lừa bịp dân và thế giới chứ có được quyền gì”.

  “Mọi việc đều do Bộ Chính trị quyết định và Quốc hội chỉ làm theo mà thôi”.

  Trong tuần qua, dư luận đón nhận thông tin về Dự thảo Luật Tổ chức Chính phủ sửa đổi qui định Thủ tướng có nhiệm vụ báo cáo trước nhân dân thông qua các phương tiện thông tin đại chúng về những vấn đề quan trọng của đất nước. Quý khán thính giả và độc giả đài RFA nói gì về thông tin này?

  “Chả tin được! Từ trước tới nay toàn dối trá bịp bợm. Mất lòng tin rồi!”

  “Báo cáo cho dân thì dễ nhưng sẽ chỉ báo cáo láo. Ông Nguyễn Tấn Dũng ngày nào mà chả ‘báo cáo cho dân’ trên các đài TV nhưng toàn nói gian dối. Không gian dối không là Cộng sản!"

  “Cộng sản nói và làm không bao giờ đi đôi với nhau. Có giỏi thì nói cho dân Việt Nam và thế giới biết là đã ký kết gì với Trung Cộng ở Hội nghị Thành Đô năm 1990 rồi hãy nói chuyện cao xa hơn. Lúc đó chỉ sợ bị lòi ra những mặt chuột đã bán Ải Nam Quan và Thác Bản Giốc ra ấy chứ. Cộng sản là sợ sự thật, chỉ rúc trong ống cống và sợ ra ánh sáng”.

  “Lại chiêu trò mới đây! Người dân nào mà dám ‘Tôi Muốn Biết’ thì có thể bị vào tù rục xương”.

  “Dân là gì mà ông Thủ tướng phải giải trình?Bàn cho có bàn…Chẳng lẽ làm cái hội trường mà không dùng? Màu dân chủ của VN! Mấy ai để ý thì vẫn như cũ”.

  “Nói cho có vẻ dân chủ vậy thôi. Tất cả là trò mị dân hết!”

  “Muốn Việt Nam sớm có ‘dân chủ hóa’ thì mỗi người dân là một ‘chiến sĩ đột kích thông tin’ lấy Internet làm vũ khí ‘đấu tranh bất bạo động’ đấu tranh trên bàn phím với Cộng sản bằng cách vạch trần sự thật đưa ra trước công luận truyền thông đại chúng. Vì Cộng sản chỉ sợ sự thật như ma cà rồng sợ ánh sáng mặt trời”.

  Trong tuần qua, dư luận đón nhận thông tin về Dự thảo Luật Tổ chức Chính phủ sửa đổi qui định Thủ tướng có nhiệm vụ báo cáo trước nhân dân thông qua các phương tiện thông tin đại chúng về những vấn đề quan trọng của đất nước. Quý khán thính giả và độc giả đài RFA nói gì về thông tin này?

  “Chả tin được! Từ trước tới nay toàn dối trá bịp bợm. Mất lòng tin rồi!”

  “Báo cáo cho dân thì dễ nhưng sẽ chỉ báo cáo láo. Ông Nguyễn Tấn Dũng ngày nào mà chả ‘báo cáo cho dân’ trên các đài TV nhưng toàn nói gian dối. Không gian dối không là Cộng sản!"

  Trả lờiXóa
 6. Chả tin được! Từ trước tới nay toàn dối trá bịp bợm. Mất lòng tin rồi!”

  “Báo cáo cho dân thì dễ nhưng sẽ chỉ báo cáo láo. Ông Nguyễn Tấn Dũng ngày nào mà chả ‘báo cáo cho dân’ trên các đài TV nhưng toàn nói gian dối. Không gian dối không là Cộng sản!"

  “Cộng sản nói và làm không bao giờ đi đôi với nhau. Có giỏi thì nói cho dân Việt Nam và thế giới biết là đã ký kết gì với Trung Cộng ở Hội nghị Thành Đô năm 1990 rồi hãy nói chuyện cao xa hơn. Lúc đó chỉ sợ bị lòi ra những mặt chuột đã bán Ải Nam Quan và Thác Bản Giốc ra ấy chứ. Cộng sản là sợ sự thật, chỉ rúc trong ống cống và sợ ra ánh sáng”.

  “Lại chiêu trò mới đây! Người dân nào mà dám ‘Tôi Muốn Biết’ thì có thể bị vào tù rục xương”.

  “Dân là gì mà ông Thủ tướng phải giải trình?Bàn cho có bàn…Chẳng lẽ làm cái hội trường mà không dùng? Màu dân chủ của VN! Mấy ai để ý thì vẫn như cũ”.

  “Nói cho có vẻ dân chủ vậy thôi. Tất cả là trò mị dân hết!”

  “Muốn Việt Nam sớm có ‘dân chủ hóa’ thì mỗi người dân là một ‘chiến sĩ đột kích thông tin’ lấy Internet làm vũ khí ‘đấu tranh bất bạo động’ đấu tranh trên bàn phím với Cộng sản bằng cách vạch trần sự thật đưa ra trước công luận truyền thông đại chúng. Vì Cộng sản chỉ sợ sự thật như ma cà rồng sợ ánh sáng mặt trời”.

  Mục “Trả lời Thư tín” đến đây xin tạm dừng. Kính mong quý khán thính giả cùng độc giả tiếp tục gửi về đài những ý kiến đóng góp cũng như những chia sẻ về các vấn đề quý vị quan tâm. Để liên lạc với ban Việt ngữ, quý thính giả có thể gửi email qua địa chỉ vietweb@rfa.org hoặc hoaai@rfa.org. Ngoài ra, quý vị có thể gọi vào hộp thư thoại tại số 202-530-7775. Quý vị vui lòng nhắn tin bằng giọng nói của mình sau khi nghe lời chào mừng được ghi âm của Hòa Ái và tiếng “bíp”. Quý thính giả nào cần Hòa Ái liên lạc, quý vị nhớ nhắn lại tên và số điện thoại của quý vị.

  Cảm ơn thời gian lắng nghe của quý thính giả cùng Hòa Ái. Kính chúc quý vị 1 ngày mới an vui. Hòa Ái trân trọng kính chào và hẹn gặp lại trong chương trình này lần sau.

  Trả lờiXóa
 7. Cầu trời cho một ngày phản động chết hết như ngả rạ thì mới mừng được.

  Trả lờiXóa
 8. Những việc làm gần đây của giới rận chủ thực sự không thể nào có thể chấp nhận được. Mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Cộng hòa Liên Bang Đức gần đây trở nên tốt đẹp hơn bao giờ hết thì dĩ nhiên trở thành miếng mồi ngon cho chúng cắn phá. Việc này không thể nào có thể chấp nhận được. Chúng, đang ngày ngày mang đống phân thối từ hang rận ra để mà đưa lên mồm thổi ngu mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Lại thêm một trò hề nữa của giới rận chủ khi mà chúng đang từng ngày cố gắng đem mấy cái thể loại bán nước ra để mà ngu đần "ca ngợi". Mà cũng đúng thôi khi mà cùng trong hang rận với nhau cả thôi mà. Những kẻ bán nước, ăn tiền rồi đi chống phá giờ vẫn quen mồm gọi nhà là các nhà dâm chủ mà, điều trần ư ? Điều trần cái gì thế hả một lũ không não ?

  Trả lờiXóa
 10. Hoàn toàn không thể chấp nhận được những lí lẽ sai lầm như thế này. Đơn giản thì những kẻ rận chủ kia đâu có điều gì đúng đắn cả đâu mà chúng có thể ngông cuồng như thế. Hết lần này tới lần khác gặp hay tiếp xúc nhằm đưa ra nhận định sai lầm về tình hình nhân quyền cũng như dân quyền tại Việt Nam. Người Việt Nam ai chả hiểu được chúng bay thối tha tới mức nào rồi, không cần phải lên tivi mới thỏa mãn thế đâu rận chủ à.

  Trả lờiXóa
 11. Chả hiểu chúng ngu đần hay cố tình tỏ ra ngu đần nữa không biết ? Đã không hiểu biết rồi còn cố tình làm ra những trò hề để mà chọc cười cho thiên hạ xem. Những điều tưởng chừng chỉ có trong mơ, mà thực chất là không bao giờ có thì chúng nghiễm nhiên biến nó thành điều gì đó hết sức thật. Thật đâu chả thấy toàn thấy nhân dân ném đá thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Bài viết này thiệt hay giả đây? Vừa đọc xong Động Mã 24h làm tui lung lay tư tưởng! Thật giả khó phân biệt ở thế kỷ này.

  Trả lờiXóa
 13. Không thể tấu hài hơn khi mà các nhà rận chủ lúc nào cũng tạo ra cái cảnh ngủ ngốc của mình ra . Vấn đề chúng ta hà cớ gì liên quan tới những thành phần đó mà chúng cứ bù loa lên thế. Ảo tưởng sức mạnh à?.không biết gì mà tỏ ra nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  2. Không có cái quyền gì mà xen vào nội bộ đất nước Việt Nam cả. Đối với nhân quyền ,thì Việt nam luôn giữ gìn và phát huy cao về nó ,hơn hết đừng bao giờ làm cái trò điều trần nhé.Nó luôn được đảm bảo bởi sự lãnh đạo của Đảng và quản lý của nhà nước.

   Xóa
 14. các vị rận chủ đúng là thích tấu hài cho thiên hạ xem mà. luật pháp quốc tế đã quy định rất rõ ràng rằng các nước không được can thiệp vào nội bộ của nhau, sao các bác rận chủ thích lôi quốc tế làm bia đỡ đạn thế? bọn họ là cái quái gì mà đòi điều trần về vấn đề nhân quyền của việt nam, chưa kể đến việc cho một thằng cha căng chú kiết buôn ma túy mua bán mại dâm lên nói về vấn đề này mới sợ chứ. đúng là quá tài mà =_+

  Trả lờiXóa
 15. Tôi thấy hình như Đức chẳng có quyền phán xét của Việt Nam thì phải,họ lấy tư cách gì để phán xét đây?Điều trần xong cũng làm được gì khi chúng cùng là một lũ,chẳng lẽ điều trần xong rồi quay lại bắt Việt Nam làm thế lọ thế chai?đừng mơ tưởng nữa các vị rận chủ.

  Trả lờiXóa
 16. Cái chuyện can thiệp vào nội bộ của quốc gia khác hình như rất thường xuyên nằm trong bàn quốc hội của các nước phương tây thì phải. Nói đến đây là tôi bắt đầu ghét cả bà vợ của ba sàm rồi đấy. Thích nổi tiếng chứ gì? Thích kiếm tiền chứ gì? Đã sai thì phải chịu tội chứ cứ tìm cách cổ súy rồi chạy tội cho chồng là thế nào???

  Trả lờiXóa
 17. các thế lực thù địch bên ngoài không ngừng can thiệp vào nhà nước ta về mọi mặt đặc biệt là chính trị,lợi dụng vấn đề nhân quyền mà thật ra nước ta luôn tôn trọng nhân dân nhưng các thế lực thù địch dùng các chiêu trò để tạo cớ nhân quyền để can thiệp đòi nước ta giải thích về vấn đề nhân quyền

  Trả lờiXóa