Thứ Tư, 12 tháng 11, 2014

NƠI NÀO CẦN MÌNH, MÌNH ĐẾN PHỤC VỤ CHO HỌ?

Như các bạn đã biết ông Trần Quốc Hải đã phối hợp với công ty A74, Bộ công thương để sản xuất các sản phẩm máy móc thiết bị. Trong gần ba tháng vào công ty, ông Hải đã kịp cải tổ quy trình sản xuất, hướng dẫn và chỉ đạo cho các kỹ sư và hơn 40 công nhân lành nghề của công ty cải tiến những chảo cày, những dàn cày 7, dàn cày 5... Những sản phẩm này khi đưa ra thị trường đã được người sử dụng phản hồi tốt và đánh giá cao về tính tiện lợi. Thậm chí máy của ông còn hiệu quả hơn máy nhập.


Tiến sĩ Hoàng Kim, Đại học Nông lâm TP.HCM, cho biết: “Vừa rồi, tôi giới thiệu Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Phú Yên mua dàn cày không lật của ông Hải về thử nghiệm ở địa bàn tỉnh này. Cũng loại máy này, nếu mua tại Brazil hay Trung Quốc thì giá cao hơn nhiều nhưng không phù hợp với địa hình của Việt Nam. Ông Hải là người rất tâm huyết và là người rất giỏi. Chính những người như ông Hải qua quá trình nghiên cứu thực địa đã dần hoàn chỉnh những cải tiến cho máy móc để nông dân cơ giới hóa, giải phóng sức lao động và tăng năng suất cây trồng. Tôi đã thực nghiệm rẫy mì của nông dân sử dụng máy cày không lật của ông Hải thì thấy mì của nông dân trồng phát triển tốt hơn so với cây mì trồng thông thường.

Ông Hải (phải) và chủ tịch HĐQT Công ty A74 xem xét sản phẩm chế tạo của nhà máy

Thế nhưng mới đây báo con vẹt BBC lại đăng một bài viết “Đam mê của tôi không được khuyến khích ở VN” mang đậm tính chất chia rẽ tư tưởng của quần chúng nhân dân đối với đường lối trọng dụng người tải của Đảng và nhà nước.
Điều mà BBC bịa ra là “Khoa học không có biên giới, nơi nào họ cần mình, họ coi trọng mình thì mình đến phục vụ cho họ. Đơn giản thế thôi”. Đây rõ ràng là những bài viết dựng chuyện, bịa đặt sự thật. Công việc của ông Hải hiện đang rất phát triển và được người dân đánh giá cao thế nên không hề có chuyện ông Hải phát nói ra những câu mang đầy tính bất mãn khinh bỉ như vậy được.
Ông hải khi nhận được huân chương của Campuchia còn khiên tốn “Mình may mắn được người ta tạo điều kiện thôi. Tài giỏi mấy mà người ta không lắng nghe, không tin tưởng thì cũng không thể thành công được” sản phẩm của ông được cả trong nước và nước ngoài đón nhận thì làm sao lại rằng đam mê của tôi không được khuyến khích ở Việt Nam được.
BBC rất giỏi đánh lừa con mắt của cộng đồng mạng
BBC là một đài báo của London bề ngoài thì hô hào rằng khách quan trung thực nhưng thực chất là họ vẫn là một bọn ăn ốc nói mò, thọc ngoáy. Những bài viết của họ mang rất nhiều trò chơi chữ, gieo giắt vào tư tưởng của cộng đồng những tư tưởng đối lập, sai trái để làm tiền đề cho việc gây chia rẽ quần chúng nhân dân với nhà nước. Hơn thế cộng đồng mạng xã hội facebook cũng khó có một con mắt chuẩn xác để đánh giá về bản chất của BBC, một phần do họ thiếu thông tin một phần là do BBC thường đi đầu đón thông tin trước để viết bài bậy bạ.
Dẫu biết rằng tình trạng chảy máu chất xám của nước ta còn là vấn đề cần phải xem xét nhưng nó cũng cần phải được nhìn nhận và sửa chữa chứ không phải là phá đám như bọn BBC. 


TƯỞNG
Comments
16 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

16 nhận xét:

 1. đất nước ta đang rất quan tâm đến vấn đề giành các điều kiện thuận lợi cho các nhà khoa học trong nước để họ phục vụ cho chính quê hương đất nước mình được vững mạnh và phát triển hơn nữa,đất nước ta là nơi có rất nhiều người tài năng được cả thế giới công nhận vì thế nhà nước ta đang xem xét để làm sao cho nhân tài càng được phát triển

  Trả lờiXóa
 2. do nước ta còn nghèo và kinh tế còn khó khăn nên nhiều nhân tài đã phải ra nước ngoài để có điều kiện nghiên cứu khoa học và vì thế lợi dụng tình hình đó nhiều thế lực xấu nước ngoài đã nói nhà nước ta không biết trọng dụng nhân tài để làm những người có trí khoa học từ bỏ quê hương,đó là vấn đề mà nhà nước ta rất quan tâm

  Trả lờiXóa
 3. trọng dụng nhân tài để phục vụ cho đất nước là việc làm rất cần thiết và quan trọng nhưng do kinh tế còn kém phát triển vì vậy các nhân tài nước ta thường ra nước ngoài nghiên cứu xong nhà nước vẫn luôn quan tâm tạo điều kiện thuận lợi để họ trở về phục vụ cho quê hương đất nước đó là sự thể hiện lòng yêu quê hương và muốn đất nước phát triển

  Trả lờiXóa
 4. Láo! Tui thấy mình láo lắm. Thật sự như vậy. Mà tui cũng đồng ý chính của bài báo con vẹt BBC đấy. Họ nói có lý chứ chẳng phải là đùa. Thể diện cái gì khi phát minh của người Việt Nam bị ép. Ngưòi ta chế tàu ngầm thì bảo chỉ cho thử nghiệm trong ao làng sợ mang ra biển thì người thử nghiệm bị chìm ngủm. Người ta chế máy bay trực thăng thì cấm bay thử nghiệm sợ người thử bị té chết... Thế nên, chuyện cái cày tốt của ông Hải kia có được phát triển đàng hoàng hay không nữa là việc nhức nhối. Tui thấy chúng ta chỉ làm tốt lúc đầu, sau đó làm láo. Ừa, cái cày tốt thì nói tốt nhưng khi sản xuất hàng loạt thì còn tốt nữa hay không là một việc khác. Có thể hơn máy nhập lúc đầu, nhưng nếu có duy trì được chất luợng qua bao thập niên mới là đáng nói. Làm thì ăn bớt, ăn chặng còn tuyên dương thì dùng từ to búa lớn. Khi thiết kế thì độ dày của bê tông cốt sắt là 30, 40 phân nhưng khi có chuyện thì người ta mới thấy độ dày kia chỉ mỏng bằng bê tông lót đường đi vào chùa. Khi nào "láo toét" không còn cư ngụ trong con người thì lúc ấy đất nước mới phát triển tốt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. phát minh của người Việt mà ông hải cũng vẫn được tôn trọng và phát huy cùng với những công ty để phát triển các sản phẩm hỗ trợ cho bà con mà nhưng tự dưng lại lòi ra cái bài viết của BBC nói rằng ông không lưu luyến với nước nhà và nói rằng chính quyền không cần ông nữa nên tôi nghĩ rằng thằng bBC đàng viết láo để đánh lừa người dân, sản phẩm của ông được mang ra nước ngoài là một điều đáng mừng đó chứ nhưng mà thằng BBC lại viết bài để chia rẽ ngoáy sâu sự việc khiến tôi nghi ngờ

   Xóa
 5. theo thông tin mới nhận được thì ông hải nhận được rất nhiều thứ từ campuchia đó, có thể nói rằng cái này rất là khó tuy đất nước còn nghèo thế nên cần nhiều tấm gương như ông hải chứ không phải là chạy theo lợi nhuận tiền tài để bỏ đi con đường xây dựng đất nước, ông hải đã về nhà và bỏ đi với cuộc sống mà vương quốc cam tặng cho ông một biệt thự nhưng mà ông đã không vần và về cống hiến cho quê hướng đất nước

  Trả lờiXóa
 6. WB cho Việt Nam vay $500 triệu, cải thiện mạng lưới điện

  HÀ NỘI ( NV) - Việt Nam đã ký kết khoản vay trị giá $500 triệu cho dự án xây dựng 1,000 km đường dây và lắp đặt công nghệ lưới điện thông minh, nhằm tăng công suất, hiệu quả và độ tin cậy của mạng lưới truyền tải điện.

  Số tiền $500 triệu (khoảng 10,000 tỷ đồng) được Ngân Hàng Thế Giới (WB) ký kết cho Ngân Hàng Nhà Nước CSVN vay vào ngày 12 tháng 11, 2014.

  Theo VOV, dự án có tổng mức đầu tư $731,25 triệu. Số vốn $231,25 triệu còn lại của dự án này sẽ do Tổng Công Ty Truyền Tải Điện Quốc Gia, thuộc Tập Đoàn Điện Lực Việt Nam chịu trách nhiệm.

  Dự án sẽ được thực hiện tại những khu vực có vai trò nòng cốt với sự phát triển kinh tế của đất nước, trong đó có khu vực thành phố Hà Nội mở rộng, thành phố Sài Gòn, đồng bằng sông Cửu Long và khu vực miền Trung.

  Bên cạnh đó, dự án này sẽ tài trợ cho các đường dây chuyền tải và trạm biến thế, đóng góp khoảng 15% vào tăng trưởng mạng lưới truyền tải điện tại Việt Nam cho đến năm 2020.

  Ngoài ra, dự án sẽ hỗ trợ công nghệ lưới điện thông minh cho các thiết bị giám sát, kiểm soát và bảo vệ nhằm tăng cường độ tin cậy và giảm thất thoát điện.

  Theo bà Victoria Kwakwa, giám đốc quốc gia của Ngân Hàng Thế Giới tại Việt Nam, việc cải thiện hiệu quả năng lượng có tính chất quyết định đối với Việt Nam, đặc biệt trong đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế cũng như chất lượng cuộc sống, ngoài ra nó “cũng quan trọng với việc giảm thiểu biến đổi khí hậu toàn cầu.”

  Trả lờiXóa
 7. Đấy,thế mới biết là cái BBC nói viết láo như thế nào,hôm trước tôi đọc bài viết này,cũng thật sự không tin rằng một nhân tài như ông hải mà nước ta lại có thể bỏ qua được.Điều đó là quá vô lý,đến nay mới biết được chân tướng của sự việc.

  Trả lờiXóa
 8. Hiện tại thì nước ta còn có nhiều khó khăn nên có thể chế độ đãi ngộ nhân tài còn chưa xứng đáng nhưng không có nghĩa là nhà nước có thể bỏ qua nhân tài.Mọi nhân tài dù lớn dù nhỏ tì đều được nhà nước trọng dụng.Nên việc đài BBC đưa tin là không hề đúng sự thật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. BBc trước giờ vẫn là bọn làm báo viết bài bịa chuyện ,bịa đặt nói xấu là giởi thôi chứ có cái thông tin gì mà báo của chúng là sự thật đâu .Thật sự thì giới trẻ bây giờ cũng trước nay học và làm việc nước ngoài vì có những điều kiên tốt ,thể nhưng nước luôn tạo điều kiện để có thể đưa họ về cống hiến và xây dưng phát triển đất nước.

   Xóa
 9. Đúng là báo lá cải thật, được cái đưa tin nhảm chia rẽ lòng tin giữa nhân dân và đảng. Thực sự thì phải công nhận rằng Việt Nam lắm cái tài cũng nhiều cái tật. Cái tài của ông Hải thì khỏi phải nói rồi. không phải ngẫu nhiên mà ông được huy chương của campuchia, được 1 quốc gia khác công nhận thì ông Hải xứng đáng hơn nữa với những vị trí trong nước

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trọng dụng hiền tài để phục vụ cho đất nước là việc làm rất cần thiết và quan trọng nhưng vì một số hạn chế nhất đinh mà các nhân tài nước chưa có điều kiện thuận lợi để họ trở về phục vụ cho quê hương đất nước .Nhưng họ sẽ sớm về thôi,nên bọn BBC đừng gào thét nữa

   Xóa
 10. BBC từ lâu đã là cái nôi của phá hoại đất nước ta, chả bao nào đi phỏng vấn mà lòi ra bọn BBC đi phỏng vấn rồi lại bơm vào đó những lời văn hợm người nhố nhăng là trò hề cơ chứ, có thể nói rằng ông đã nhận được nhiều sự ưu ái từ cam nhưng mà ông vẫn về nhà và tiếp tục công việc hằng ngày của mình, đó là một minh chứng rằng ông vẫn yêu tổ quốc yêu con đường mà mình đã chọn và cống hiến cho bà con

  Trả lờiXóa
 11. BỞi công nghệ về khoa học và cở sở vật chất đang còn có thiếu sót ,nên các nhân tài học và làm việc ngay luôn ở nước ngoài. Đảng và nhà nước sẽ không ngừng tạo điều kiện tốt nhất để các nhân tài về công hiến cho đất nước. Với bọn dân làm báo chỉ là tìm cách phá hoại đất nước mà thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Trọng dụng hiền tài để phục vụ cho đất nước là việc làm rất cần thiết và quan trọng nhưng vì một số hạn chế nhất đinh mà các nhân tài nước chưa có điều kiện thuận lợi để họ trở về phục vụ cho quê hương đất nước .Nhưng họ sẽ sớm về thôi,nên bọn BBC đừng gào thét nữa

  Trả lờiXóa
 13. tôi nghĩ vấn đề chính ở đây là lĩnh vực ông hải phát minh và cải tiến. thứ ông phát minh cải tiến là những gì phục vụ cho nông nghiệp chứ không phải cho ngành công nghiệp quốc phòng, trong khi đó công nghiệp quốc phòng không dễ hiểu và dễ dàng sửa chữa như các công cụ máy móc phục vụ cho nông nghiệp. chưa kể đến việc giá trị phục vụ cho công nghiệp quốc phòng không phải là rẻ, lỡ hỏng hóc thì chi phí sửa chữa khá tốn kém. vậy nên ko thể nói là tài năng của ông hải ko đc khuyến khích ở VN được.

  Trả lờiXóa