Thứ Sáu, 7 tháng 11, 2014

KỶ NIỆM 97 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG 10 NGA - NHỮNG GIÁ TRỊ CẦN ĐƯỢC BẢO TỒN

Cả thế giới, nhất là với đại đa số người Việt Nam sinh ra từ thời gian 1980 trở về trước, ai cũng biết tới hình ảnh tượng đài Công Nông của nước Nga.
Trải qua những thăng trầm của lịch sử, biểu tượng búa liềm của giai cấp công nông vẫn ngạo nghễ vươn cao trên bầu trời nước Nga hôm nay, sống mãi với thời gian, trở thành bất tử!

Đó cũng chính là lý do để Tổng thống Nga Putin (vị Tổng thống quyền lực nhất thế giới theo bình chọn của báo chí phương Tây) kiên quyết cho khôi phục, bảo vệ để kế thừa và phát huy những giá trị Xoviet, coi đó là nền tảng cho con đường lấy lại vị thế cường quốc của nước Nga.

Đánh giá về thành quả và sai lầm:

Tổng thống Putin đã đánh giá:
“Trong thế kỷ 20, nước Nga đã có 3/4 thời gian sống với những mục tiêu và lý tưởng cộng sản. Nếu có ai đó phủ nhận thành quả của chủ nghĩa Cộng sản thì quả là sai lầm nghiêm trọng... Nếu chúng ta không nhận thức chính xác về vị trí của người dân và xã hội thì chúng ta sẽ phải trả một giá rất đắt, lúc này sai lầm sẽ càng trầm trọng hơn".
“Trong thời kỳ Liên Xô, sự tồn tại của Liên Xô cùng với sức mạnh của mình chính là một nhân tố để ổn định sức mạnh trên toàn thế giới”.
Về sự đổ vỡ của Liên Xô, Tổng thống Putin có những câu nói rất nổi tiếng:

“Ai không tiếc cho sự đổ vỡ của Liên Xô, người đó không có lương tâm; Ai muốn khôi phục Liên Xô trong quá khứ, người đó không có đầu óc”.
“Liên Xô tan rã là bi kịch lớn của toàn dân tộc, đất nước sẽ phải đối mặt nhiều vấn đề như ngôn ngữ, sắc tộc, tôn giáo, văn hóa, kinh tế, chính trị...."
“Trước tiên cần phải thừa nhận việc Liên Xô tan rã là thảm họa lớn nhất trong thế kỷ XX, nó là bi kịch của tất cả những người dân Nga. Công trình vĩ đại được xây bằng máu trong bao năm phút chốc sụp đổ, lòng tin của nhiều người không còn như xưa nữa, rất nhiều cơ quan xí nghiệp cũng giải thể hoặc sẽ được cải cách.
Hiện sự toàn vẹn lãnh thổ luôn phải chịu những nguy cơ từ chủ nghĩa khủng bố. Hơn thế nữa, các tập đoàn kinh tế chỉ biết lo cái lợi cho mình, không biết tới cái lợi cho toàn cục, đẩy nhiều người tới cảnh nghèo khó. Cần phải biết rằng, tất cả những thứ đó đều được sinh ra từ bi kịch trượt dốc về kinh tế, khủng hoảng tài chính"

 Bảo vệ những giá trị lịch sử và biểu tượng của cách mạng

Ngày 7/5/2000, trong buổi lễ nhậm chức, khi một vị tướng tới chào, báo cáo Tổng thống Putin: “Báo cáo đồng chí Tổng thống, đội nghi lễ đã sẵn sàng, mời duyệt đội danh dự”. Vị tướng đã không sử dụng từ “Ngài”, mà đã dùng một từ đã ăn vào máu của những người Cộng sản - "Đồng chí”.

Tổng thống rất thản nhiên duyệt đội danh dự, sau đó ông đứng trước hàng quân, nói: “Thưa các đồng chí....”. Hành động này của ông đã khiến các binh sĩ và những người có mặt tại buổi lễ vô cùng xúc động và phấn chấn, để rồi hiện nay danh xưng "Đồng Chí" tiếp tục được sử dụng phổ biến trong LLVT của nước Nga.

Việc Duma quốc gia Nga đã thông qua đề nghị của Tổng thống Putin lấy Quốc ca của Liên Xô (cũ) làm Quốc ca Nga, lấy Hồng kỳ (cờ đỏ búa liềm) của Liên Xô làm cờ cho quân đội Nga dù gặp rất nhiều phản đối quyết liệt, đặc biệt là từ B.Eltsine và các thế lực đối lập.

Đáp lại B.Eltsine, Tổng thống Putin đã nhấn mạnh, khúc ca được lấy là "Quốc ca Liên Xô là tinh hoa của nhân dân Xôviết, thể hiện khí khái hào hùng, làm phấn chấn lòng người, phủ nhận nó là sai lầm, phủ định điều đó tức là phủ nhận cội nguồn lịch sử, gốc rễ của dân tộc."..

Đối với Lăng Lênin, dù ở nước Nga hiện nay, vẫn còn một bộ phận người muốn di dời thi hài Lênin khỏi Quảng trường Đỏ. Thế nhưng, Tổng thống Putin vẫn kiên quyết giữ lập trường và chỉ đạo bảo vệ nguyên trạng Lăng Lênin.

 Đánh giá về Stalin

Trong bài trả lời phỏng vấn các nhà báo Ba Lan, Tổng thống Putin đã nói: “Stalin độc quyền trong nhiều công việc. Thế nhưng vấn đề là ở chỗ, dưới sự lãnh đạo của Stalin, nhân dân Liên Xô đã giành được những thắng lợi vô cùng vĩ đại trong cuộc chiến tranh vệ quốc, những thắng lợi vĩ đại ấy không thể tách rời tên tuổi của Stalin, ai quên điều đó quả là ngu xuẩn”.

Cũng chính Tổng thống Putin đã ký quyết định đổi tên thành phố ghi trên bia các liệt sĩ vô danh tại Moskva từ Volgagrad thành Stalingrad. Đúng dịp kỷ niệm 60 năm Ngày chiến thắng phát xít, các chiến sĩ bảo vệ thành phố Stalingrad đã được trả về với đúng tên gọi và vị trí của họ trong lịch sử hào hùng của nước Nga và Liên Xô.


Bảo vệ các giá trị lịch sử, học những bài học từ lịch sử, kế thừa và phát triển những lý luận của cách mạng vô sản là xu thế không thể đảo ngược của lịch sử, vì đó chính là cội nguồn sức mạnh của mỗi dân tộc.

Từ các học giả tư sản cho tới đám dân chủ giả cầy dù vẫn ngày đêm ra sức xuyên tạc, chửi bới để chống phá CNXH, CNCS nhưng bản thân họ cũng không thể đưa ra bất cứ mô hình nhà nước nào ưu việt hơn nhà nước của giai cấp công nông.

Bình minh Xô Viết sẽ và đang trở lại trên bầu trời nước Nga. Và Việt Nam ta, tự hào vì đã luôn vững bước hiên ngang đi lên dưới ánh sao vàng và cờ đỏ búa liềm!

Mai Anh
Comments
27 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

27 nhận xét:

 1. Nhìn hình có 3 ông tây và Bác. Vậy XHCN là một sản phẩm của Tây phương thì làm sao thích họp với Việt nam ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. vào tháng 10. Đảng CS Nga cùng với thế lực thù địch hải ngoại đã xúi dục nhân dân Nga xuống đường biểu tình chống lại Nhà nước Nga, chống lại luật pháp Nga, gây hỗn loạn bất ổn.

   Ngày nay bọn dân chủ muốn bắt chước Đảng CS Nga thời đó, muốn kêu gọi nhân dân Việt nam xuống đường biểu tình chống lại nhà nước.

   Suy ra Đảng CS Nga = Dân chủ = thế lực thù địch.

   Vậy đúng ra ĐCS Việt nam và Dư lợn viên phải thù ĐCS Nga lắm mới đúng ???


   Xóa
  2. Luôn giữ vững giá trị lịch sử và những bài học sương máu xuyên suốt lịch sử ,tạo một lý luận không thể đảo lộn được.Các rận chủ hay các thế lực thù địch có làm gì đi nữa cũng không thể chống phá Đảng cộng sản và con đường dẫn tới xã hội chủ nghĩa được.

   Xóa
  3. Bác không thể nói là XHCN là một sản phẩm của phương tây được.Đây là một chế độ được những con người đó nghĩ ra và hoàn thiện,phương tây có XHCN của phương tây mà phương đông có XHCN của phương đông.Nó được thay đổi để phù hợp với từng hoàn cảnh,nhưng bản chất vẫn là XHCN.

   Xóa
  4. Vậy thì tại sao các đồng chí cứ bảo Dân chủ là sản phẩm của Tây phương. Không thích họp với VN.
   Độc tài toàn trị bằng bạo lực thì cho là thích họp. Dân chủ tự do thì không. CÓ nghĩa là Dân VN ta chỉ quen làm nô lệ cho một chế độ chăn.

   Ý tưỡng XHCN là đến từ tây phương. Do ông Mác nghĩ ra. XHCN độc tài CS của Việt nam khác gì với XHCN độc tài CS ở Nga hay là đông âu ???

   Không biết trả lời à ?

   Xóa
  5. Với lý luận và triết lý của Mác thì Hồ CHí Minh đã xây dựng một mô hình phù hợp với nước ta ,từ những bài học lịch sử đắt giá .Tại sao bọn dân chủ là sản phẩm phương tây? bởi chũng chỉ làm những việc không đáng có ở một nước XHCN ,những hành động đó chỉ chống phá nhà nước thôi.Nên bọn rận chủ hãy tránh xa ra.

   Xóa
  6. @Lee nguyen

   tôi không đồng ý với bạn và không cho rằng mô hình XHCN phù hợp với nước ta. Chỉ có ĐCS thường hô hòa việc này và chỉ có Đảng là kẻ hưỡng lợi nhiều nhất trong mô hình XHCN.

   Nếu bảo độc tài độc đảng thích hợp với nước ta thì tại sao Đảng ta là phải dùng nhiều công an và bạo lực để bảo vệ mô hình XHCN trong khi những nước dân chủ thì không có việc này.

   Và bạn không không thể giải thích được là Mô hình XHCN thích hợp ở chổ nào.

   Xóa
 2. Bà Thủ tướng Đức Angela Merkel nói:

  "Cộng Sản đã làm cho người dân trở thành gian dối."

  Bí thư đảng CS Nam Tư Milovan Djilas nói :

  "20 tuổi mà không theo Cộng Sản, là không có trái tim,
  40 tuổi mà không từ bỏ Cộng Sản, là không có cái đầu."

  Cố Tổng thống Nga Boris Yeltsin nói :

  "CS không thể nào sửa chửa, mà cần phải đào thải nó."

  Tổng Bí Thư đảng Cộng Sản Liên xô Mikhail Gorbachev:

  "Tôi đã bỏ một nửa cuộc đời cho lý tưởng Cộng Sản.
  Ngày hôm nay tôi phải đau buồn mà nói rằng: Đảng Cộng Sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá."

  Cựu Tổng thống Nga Putin nói :

  "Kẻ nào tin những gì CS nói là không có cái đầu.
  Kẻ nào làm theo lời của CS, là không có trái tim."

  Cố Tổng thống Mỹ Ronald Reagan nói :

  "Chấm dứt chiến tranh VN, không đơn thuần là chỉ rút quân về nhà là xong. Vì lẽ cái giá phải trả, cho loại Hòa bình đó, là ngàn năm tăm tối, cho thế hệ sinh ra tại VN về sau."

  Cố Tổng thống VNCH Nguyễn văn Thiệu nói :

  " Đừng nghe những gì CS nói, mà hãy nhìn kỹ những gì CS làm."

  Ông Bùi Văn Giần nói:

  " Ở với Cộng Sản chỉ tức mà chết!"

  Một người không rõ tên đã nói:

  “Cộng Sản sinh ra từ đói nghèo và ngu dốt, lớn lên bằng dối trá và bạo lực, chết đi trong sự khinh bỉ và nguyền rủa của toàn thể nhân loại”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng là tuyên truyền bẩn thỉu của phương tây, tự đề cao cái chủ nghĩa tư sản cá nhân vụ lợi của mình, giờ thì chê chủ nghĩa cộng sản đi, chủ nghĩa cộng sản cũng xếp thứ 2 thế giới đó thôi, nhìn mà xem chủ nghĩa cộng sản làm gì cho thế giới, nơi mà quyền lợi của dân tộc quyền lợi của nhân dân đứng lên trên hàng đầu thì đó mới chính là quốc gia thực sự

   Xóa
  2. Thằng Lê Công Định này bị khùng hay là ngu vậy ?

   Xóa
 3. Sáu mươi năm sau ngày Stalin qua đời, ngày 05/03/1953, và hơn 20 năm sau ngày chế độ cộng sản Xô Viết sụp đổ, người dân Nga có vẻ mơ hồ về công, tội của nhân vật bị giới sử gia gọi tên là « đồ tể ». Chính sách trấn áp của Stalin vẫn còn được vài chế độ độc tài ở châu Á cố gắng bám víu, bất chấp những vết xe đổ.

  Hơn hai mươi năm cầm quyền của Stalin từ 1930 đến 1953 được đánh dấu bằng những đợt khủng bố quy mô có hệ thống mà nạn nhân đầu tiên là các sắc dân thiểu số, rồi đến nông dân, tư sản trí thức và thành phần quân đội bị nghi ngờ « chống đảng ». Vào cuối thập niên 1980 nhờ chính sách perestroika của Mikhail Gorbachev và sự tan rã của Liên Xô, tội ác của Stalin được tố cáo một cách mạnh mẽ.

  Trong tập tài liệu Les crimes de masse sous Staline (1930-1953) - Những tội ác tập thể của Stalin, công bố năm 2008,chuyên gia Nicolas Werth của trường Đại học Chính trị Pháp thống kê được 10 đợt khủng bố chính trị trong và ngoài nước, nhân danh lòng ái quốc.

  Tháng 10/2007, lần đầu tiên Tổng thống Nga Vladimir Putin tham dự buổi lễ truy điệu từ 20 triệu đến 40 triệu nạn nhân của kẻ được mệnh danh là tay đồ tể. Đứng bên cạnh một « mồ chôn tập thể » ở thao trường quân sự Butovo, ngoại ô Maxcơva, nơi mà mật vụ Liên Xô đã xử bắn hàng chục ngàn người, Tổng thống Nga kêu gọi dân Nga « đoàn kết » đừng để tái diễn « quá khứ đau thương này ». Cựu trung tá KGB lên án điều mà ông gọi là « ý thức hệ hoang tưởng » nhưng bề ngoài được ngụy trang bằng những « giá trị cơ bản, nhân sinh, tự do dân chủ ».  70 năm trước, trong đợt « đại khủng bố » từ tháng 8/1937 đến tháng 11/1938, hơn 1,5 triệu người bị bắt và 800.000 bị xử bắn mà phần lớn… là đảng viên đảng cộng sản.

  Tuy nhiên đến năm 2013 này, nhân ngày giỗ 60 của Stalin thì tình hình tại Nga có vẻ đổi khác.Theo nhà xã hội học Nga Lev Gudkov,chính quyền Putin công khai vinh danh Stalin. Trong một quyển sách giáo khoa được Bộ Giáo dục công nhận, ông Stalin được mô tả là một nhà « lãnh đạo hiệu quả ». Không ít người Nga mơ tưởng một Stalin « thứ hai » để phục hồi chế độ mà họ cho là « vàng son ».

  Trong một cuộc thăm dò ý kiến năm 2012, có đến 47% người Nga tin rằng nhờ Stalin « sáng suốt » mà « Liên Xô được hùng mạnh phú cường » quốc tế kiêng nể. Tỷ lệ ý kiến ngược lại chỉ có 37%.

  Nhà nghiên cứu chính trị Nga Maria Lipman, quy trách nhiệm cho cặp lãnh đạo Putin-Medvedev . Tuy hai nhân vật này tố cáo tội ác Stalin nhưng lại tránh phân tích sâu xa chủ nghĩa Stalin, vì chế độ hiện nay cũng xây dựng quyền lực « dựa vào mật vụ trấn áp dân chúng » bất chấp vết xe đổ. Tại Trung Quốc, Bắc Triều Tiên và Việt Nam « trại cải tạo lao động » vẫn tồn tại với nhiều hình thức.

  Trả lờiXóa

 4. Sau đây là một vài con số chính thức về cuộc đại khủng bố (1937-1938): Đã có trên 1.440.000 người bị kết án, trong số đó trên 725.000 người bị bắn, trong số bị bắn có nhiều ủy viên Bộ Chính trị , ủy viên trung ương, người đứng đầu chính phủ, Bộ trưởng v.v... Kể cả một ủy viên Bộ Chính trị là Chủ tịch đầu tiên của Ban chấp hành Quốc tế Cộng sản là Zinoviev; một ủy viên Bộ Chính trị, người đứng thứ ba sau Lênin (người đứng thứ hai là Trostski thì đã bị Stalin diệt rồi) là Kamenev, một ủy viên Bộ Chính trị được coi là người con yêu của đảng là Bukharin cũng bị bắn. Một số cán bộ người nước ngoài của Quốc tế Cộng sản cũng bị giết.


  Trong hàng ngũ quân đội, thì có đến trên 41.000 sĩ quan và binh lính bị xử tử, kể cả nhiều nguyên soái, các tướng lĩnh cho đến binh nhì. Đó là chưa nói đến hàng trăm nghìn người thuộc các dân tộc không phải Nga bị cưỡng bức di dân đến các vùng khác phải bỏ mình trên đường đi hay ở nơi mới đến. Cho nên có nhà sử học đã kêu lên: Stalin đúng là một tên diệt chủng đối với nhân dân nước mình!

  Còn đối với người nước ngoài thì dã man nhất là Stalin đã ra lệnh giết 20.000 sĩ quan Ba Lan hồi tháng 2 năm 1940 ở rừng Katyn, gần Smolensk, rồi vu khống cho phát xít Đức giết. Các lãnh đạo khác sau này của Liên Xô cứ mập mờ, ấp úng không chịu công bố sự thật, mãi gần đây các lãnh đạo Nga mới chịu công bố. Xin nói rõ thêm: các sĩ quan Ba Lan này đã đánh nhau với phát xít Đức khi bọn này tấn công Ba Lan, họ bị thua nên chạy sang Liên Xô lánh nạn và bị giết.

  Trả lờiXóa
 5. Nhìn hình hôi lâu mới thấy dân mít ta chơi lõm phương tây. Hay thật! Tay vẽ hình này còn cao hơn cả Leonardo da Vinci vẽ hình Mona Lisa. Không tin à. Nhìn 3 tên Tây kia mặt thằng nào thằng nấy to như quả bí rợ, râu ria xồm xoàm như Bin Ladin. Mặt thằng nào thằng nấy đằng đằng sát khí. Nhìn là biết dân du côn rồi. Mấy tên Tây này lên trị nước thì chỉ có tàn sát dân lành. Còn nhìn bác ta thì thấy vui hết cở. Cười hở cả răng để diễu cợt 3 thằng Tây. Mặt bác vui như đi xem hội. Đầu bác nhỏ nhưng chí lớn hơn đầu bự mà ngu. Lỗ tai bác to, có nghĩa là sống thọ hơn 3 thằng Tây kia. Râu bác phất phơ nhìn hiền từ chứ chẳng có xồm xoàm mà du côn. Còn vị trí thì bác ta đến sau nhưng đứng đầu bảng. Bác đè bẹp 3 tên du côn kia một cách danh chính ngôn thuận. Người vẽ cao cơ!

  Trả lờiXóa
 6. Với biểu tượng búa liềm,một biểu tượng của giai cấp công nông .LÚc bấy giờ ,là bước đầu cách mạng và sau đó là chiến thắng bọn thực dân và đế quốc .giờ đây Đảng cộng sản việt nam với biểu tượng búa liềm trên cờ đỏ ,đi cùng là cờ đỏ sao vàng đang đưa nước VN đi vào phát triển ,hướng tới một xã hội chủ nghĩa.

  Trả lờiXóa
 7. Lịch sử qua đi để lại cho chúng ta những bài học vô cùng quý giá, chúng ta phải dựa vào nó, học hỏi những bài học ấy để vận dụng vào công cuộc xây dựng đất nước ngày nay, tránh phạm phải những sai lầm đáng tiếc sảy ra.

  Trả lờiXóa
 8. Trải qua nhiêu cuộc chiến tranh ,và sự chiến thắng của các cuộc cách mạng tạo nên một bài học quý báu,từ những triết lý và tư tưởng về một chủ nghĩa xã hội.Giờ đây chúng ta quyết tâm bảo vệ nó,không cho các thế lục thù địch phá hoại

  Trả lờiXóa
 9. Tổng thống Nga Putin nói :

  "Kẻ nào tin những gì CS nói là không có cái đầu.
  Kẻ nào làm theo lời của CS, là không có trái tim."

  Trả lờiXóa
 10. nhìn về sự thành công của chủ nghĩa cộng sản mà xem không phải chính tahwgnf phản bội đã xóa bỏ điêu điều 6 của hiến pháp của họ để rồi phân hóa đi nội bộ bên trong của liên xô, đó là một bài học rất đắt cho chủ nghĩa cộng sản mà đất nước ta đang đi, con đường chủ nghĩa xã hội đâu có xấu lợi ích của dân tộc đặt lên trên hàng đầu chứ không phải là lợi ích cá nhân lợi ích của các tổ chức tập đoàn kinh tế thế giới

  Trả lờiXóa
 11. kẻ nào không yêu nước nga, không yêu tinh thần xô viết thì kẻ đó không có trái tim với những gì mà người dân nga đứng lên giành lập xây dựng một đất nước do chính mình lãnh đạo đó là một thành quản vô cùng đáng quý mà nó còn căn bằng thế giới giúp cho VN rất nhiều trong chiến tranh kháng chiến chống giặc ngoại xâm thế nên nó đáng được tôn trọng và giữ gìn những giá trị tốt đẹp.

  Trả lờiXóa
 12. Tổng thống Nga Putin nói :

  "Kẻ nào tin những gì CS nói là không có cái đầu.
  Kẻ nào làm theo lời của CS, là không có trái tim."

  Trả lờiXóa
 13. Bà Thủ tướng Đức Angela Merkel nói:

  "Cộng Sản đã làm cho người dân trở thành gian dối."

  Trả lờiXóa
 14. Việt Nam Ta luôn tự hào vì đã luôn vững bước hiên ngang đi lên dưới ánh sao vàng và cờ đỏ búa liềm. Bảo vệ những giá trị lịch sử và biểu tượng của cách mạng là lý tưởng, niềm tin sáng cho dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 15. theo tôi thì những gì mà cách mạng tháng 10 nga và chủ nghĩa xã hội ở liên xô mang lại cho người nga nói riếng và toàn thể nhân loại nói chung có giá trị rất to lớn, như tác giả bài viết đã nói. chẳng qua sau này, vì những sai lầm không nên có trong quá trình xây dựng mà chủ nghĩa xã hội ở liên xô sụp đổ. điều đó là một bài học lớn, một bài học xương máu cho tất cả các nước đang đi lên xây dựng chủ nghĩa xã hội. việt nam cũng vậy, phải biết đúc rút kinh nghiệm từ trong quá khứ để vững chắc tiến lên con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội. có như vậy thì công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội của chúng ta mới có thể thành công.
  còn về các vị rận chủ cũng như các vị nặc danh, với các vị , chủ nghĩa tư bản như mỹ mới là số một, vậy sao các vị không trực tiếp sang đó sinh sống và trải nghiệm xem cái dân chủ số một của bọn họ như thế nào? tại sao dân mỹ vân suốt ngày phải lo đến khủng bố, tệ nạn xã hội vẫn nhan nhản khắp nơi, băng nhóm mafia từ lâu đời đến mới nhen nhóm vẫn nhan nhản khắp các bang ở mỹ? dân chủ mà người dân luôn phải lăm lăm súng ống trong nhà để phòng trộm cắp cướp hiếp thì tự do dân chủ ở đâu?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tổng thống Nga Putin nói :
   "Kẻ nào tin những gì CS nói là không có cái đầu.
   Kẻ nào làm theo lời của CS, là không có trái tim."

   Xóa
 16. Mọi người dân Việt Nam luôn tự hào về truyền thống hào hùng của dân tộc. Đất nước Việt Nam vẫn hiên ngang và kiên cường ngày càng phát triển. Chúng ta phát triển những cũng cần phải bảo tồn những giá trị lịch sử và phát huy và kế thừa những truyền thống tốt đẹp của thế hệ trước

  Trả lờiXóa
 17. Với biểu tượng búa liềm, một biểu tượng của giai cấp công nông .Lúc bấy giờ, là bước đầu cách mạng và sau đó là chiến thắng bọn thực dân và đế quốc. Giờ đây Đảng cộng sản việt nam với biểu tượng búa liềm trên cờ đỏ, đi cùng là cờ đỏ sao vàng đang đưa nước VN đi vào phát triển ,hướng tới một xã hội chủ nghĩa.

  Trả lờiXóa
 18. Tổng thống Putin thật sáng suốt khi cho khôi phục, bảo vệ để kế thừa những giá trị Xoviet. Những gì là tốt đẹp thì sẽ vẫn mãi trường tồn dù ở bất kì một chế độ xã hội nào

  Trả lờiXóa