Thứ Sáu, 14 tháng 11, 2014

HỆ TƯ TƯỞNG VÀ CHỦ NGHĨA DÂN TỘC

Thế kỉ XX, thế kỉ của hệ tư tưởng, là thế kỉ của các cuộc đấu tranh giữa hệ tư tưởng xã hội chủ nghĩa và hệ tư tưởng tư bản chủ nghĩa. Hiện thân của cuộc đấu tranh hệ tư tưởng ấy là các cuộc cách mạng giành độc lập dân tộc của các nước thuộc địa chống lại các nước đế quốc. Bước sang thế kỉ XXI, đã không còn là thế kỉ của hệ tư tưởng mà là thế kỉ của chủ nghĩa dân tộc.

Trong thế kỉ XX, chiến tranh thế giới thứ 2, Liên Xô với Hồng Quân đã có những thắng lợi vang dội, giáng một đòn mạnh vào các nước đế quốc. Cùng với đó là thắng lợi của cách mạng tháng 10 Nga, đã mở đường cho các nước thuộc địa, nhất là các nước Đông Âu và các nước châu Á đứng lên giành độc lập dân tộc và đi theo con đường xã hội chủ nghĩa. Sự thắng lợi trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc đó có thể xem là chiến thắng của hệ tư tưởng xã hội chủ nghĩa trước hệ tư tưởng tư bản chủ nghĩa. Tại sao như vậy? Bởi lẽ, đóng góp một phần không nhỏ vào thắng lợi của các nước thuộc địa trong việc giành độc lập dân tộc là sự chi viện, giúp đỡ của các nước lớn trong khối XHCN như Liên Xô, Trung Quốc,…và nền tảng lý luận chủ nghĩa xã hội tạo cơ sở để tập hợp quần chúng nhân dân. Giữa các nước đã, đang và sẽ đi theo chủ nghĩa xã hội thời điểm đó có sự tương trợ giúp đỡ lẫn nhau. Sự giúp đỡ, tương trợ ấy chắc chắn có sự suy tính cho mỗi quốc gia dân tộc, nhưng không thể phủ nhận rằng có một phần lớn là sự tương trợ giúp đỡ giữa các quốc gia có cùng hệ tư tưởng xã hội chủ nghĩa. Mặt khác, các quốc gia có hệ tư tưởng tư bản chủ nghĩa như Mỹ, Anh,...các nước phương tây cũng có những liên minh, tương trợ để nhằm mục tiêu đối trọng với khối các nước XHCN đứng đầu là Liên Xô. Không chỉ thế, thời điểm đó mối quan hệ giữa các quốc gia chủ yếu là các nước XHCN với nhau và các nước tư bản chủ nghĩa với nhau. Thế mới nói thế kỉ XX là thế kỉ của hệ tư tưởng.

Hiện nay, thế kỉ XXI, hệ tư tưởng không còn là kim chỉ nam cho quan hệ đối ngoại giữa các quốc gia trên thế giới, thay vào đó là chủ nghĩa dân tộc. Nói một cách đơn giản là lợi ích quốc gia dân tộc quyết định tất cả. Các quốc gia đã có suy nghĩ thoáng hơn về quan hệ đối ngoại, các nước xã hội chủ nghĩa (trong đó có Việt Nam) cũng như tư bản chủ nghĩa đã bình thường hóa quan hệ để tiến tới mối quan hệ hợp tác về kinh tế, quân sự,… nhằm mục đích phát triển đất nước, vì lợi ích dân tộc. Hệ tư tưởng đã không còn là yếu tố quá quan trọng, ví dụ như quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc, tuy có cùng hệ tư tưởng XHCN nhưng luôn có căng thẳng, vấn đề biển Đông là một ví dụ. Hay như giữa Mỹ - Nga, tuy có cùng hệ tư tưởng TBCN nhưng luôn có sự tranh giành ảnh hưởng, đấu đá, mưu tính lẫn nhau, nhiều khi còn căng thẳng, xung đột.

Trong bối cảnh hiện nay, sẽ thật lạc hậu, sai lầm nếu cho rằng giữa các quốc gia có thể hy sinh lợi ích dân tộc để đổi lấy hệ tư tưởng. Như khi Trung Quốc đưa giàn khoan HD 981 vào vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam, có những người cho rằng Việt Nam không dùng vũ trang để giải quyết là vì bảo vệ hệ tư tưởng và quan hệ Việt-Trung; hay khi tình hình biển Đông căng thẳng, Việt Nam chỉ mới hơi ngả về Mỹ thôi đã có kẻ cho rằng Việt Nam thân Mỹ, thân phương Tây,… Những con người đó không ai khác là những nhà dân chủ Việt. Không biết với lối tư duy thiển cận như vậy thì những nhà dân chủ này làm được trò trống gì.

TÂM TỊNH
Comments
27 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

27 nhận xét:

 1. Theo tôi nghĩ là hai vấn đề này chả liên quan gì nhau cả. Chủ nghĩa dân tộc yêu nước là thường trực và bất biến trong mỗi người dân Việt Nam. Còn hệ tư tưởng thì tùy theo tính chất, diễn biến của xã hội mà nó thoái hóa hay hưng thịnh. Nhưng có sự bổ sung cho nhau chả hạn hệ tư tưởng mà nhất quán sẽ biến thành sức mạnh chủ nghĩa yêu nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cũng không thể khẳng định được bất cứ điều gì tuy nhiên chúng ta nên cần trang bị cho mình một hệ tư tưởng đúng đắn chứ không thể tuy theo điều kiện, thời gian lại đi sùng bái một hệ tư tưởng được như thế là thiếu khoa học. Và trong mỗi con người chỉ có một dòng máu cho và cũng chỉ có một trái tim thì tấm lòng của họ hướng về quê hương đất nước của mình chứ không thể giành đi đâu được.

   Xóa
 2. các nước lớn cũng chủ nghĩa dân tộc giống chúng ta thôi, thằng mẽo cũng bắt tay đi đêm với thằng tàu khựa từ lâu và chúng thường làm ngơ trước những diễn biến của nước ta và nếu nước ta muốn nhận được những hỗ trợ của chúng thì phải thiết lập nên một thể chế thân phương tây bị phương tây thao túng thì chúng mới tạo điều kiện hỗ trợ, cứ như thế nếu chúng ta không khéo thì chỉ trở thành một con bài cho phương tây lôi vào các xung đột của chúngaa

  Trả lờiXóa
 3. Năm thanh tra giao thông ăn tiền mãi lộ gần 1.4 tỷ đồng
  HẢI PHÒNG (NV) - Bằng cách bắt chẹt, sửa chữa nội dung của những xe vi phạm luật giao thông, 5 cán bộ thanh tra giao thông CSVN đã đút túi hơn 1.35 tỷ đồng.

  Theo tờ Lao Ðộng, ngày 13 tháng 11, tòa án thành phố Hải Phòng mở phiên tòa xét xử 5 bị cáo nguyên là lãnh đạo, cán bộ thanh tra giao thông, thuộc Sở Giao Thông Vận Tải Hải Phòng gồm: Ðinh Viết Hùng, chánh Thanh tra; Bùi Mạnh Tuấn, đội trưởng Ðội Thanh Tra Giao Thông số 5; Vũ Hoàng Tùng, Lưu Tuấn Dương và Phạm Hồng Khang là các thanh tra viên, Ðội thanh tra giao thông số 5, về các tội danh: “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.”

  Theo cáo trạng: Lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao, trong 2 năm 2011 và 2012, ông Tuấn thống nhất với ông Tùng, ông Dương và ông Khang dùng thủ đoạn sửa chữa, lập sai biên bản vi phạm hành chính.

  Khi kiểm tra, phát hiện lái xe vận chuyển hàng hóa quá tải, vượt thẩm quyền xử phạt của mình, các cán bộ này lập biên bản vi phạm hành chính ban đầu, ghi đúng trọng lượng hàng hoặc trọng lượng hàng/tải trọng thiết kế xe ô tô, nhưng chưa ghi số tải trọng vượt quá quy định.

  Mục đích để khi lái xe có nguyện vọng xin miễn tước bằng lái thì yêu cầu lái xe phải nộp cho tổ công tác các khoản tiền gồm: Mức phạt theo thẩm quyền của chánh thanh tra từ 750 ngàn đồng đến 2.5 triệu đồng và tiền bồi dưỡng cho tổ công tác.

  Sau đó các thanh tra viên, đội trưởng cố tình lập sai hoặc sửa biên bản vi phạm để mức quá tải thuộc thẩm quyền xử phạt của mình và ra quyết định xử phạt hành chính 250 ngàn đồng/biên bản. Số tiền này được nộp về kho bạc nhà nước CSVN. Số tiền còn lại được các thành viên chia nhau.

  Quá trình điều tra, công an hiện 4 đối tượng trên đã sửa chữa 688 biên bản vi phạm hành chính, ban hành 688 quyết định xử phạt trái pháp luật để lấy số tiền 1.359 tỷ đồng chia nhau.

  Riêng ông Ðinh Viết Hùng, từ khi được bổ nhiệm chánh thanh tra vào tháng 4, 2011, đến tháng 12, 2013 (bị bãi miễn chức vụ) đã không phát hiện, xử lý các sai phạm của cấp dưới làm thất thoát ngân sách nhà nước 1.359 tỷ đồng.

  Kết thúc phiên xử tòa tuyên phạt: bị cáo Hùng 15 tháng tù treo; bị cáo Tuấn 6 năm 6 tháng tù, phạt tiền 30 triệu đồng; bị cáo Tùng 4 năm 6 tháng tù, phạt tiền 20 triệu đồng; bị cáo Dương 3 năm tù, phạt tiền 10 triệu đồng; bị cáo Khang 18 tháng tù. Gia đình các bị cáo đã tự nguyện nộp lại gần 1.3 tỷ đồng.

  Trả lờiXóa
 4. Tui không rành mấy cái vụ chính trị tư tưởng nên thua. Theo cá nhân chính trị của tui thì trách nhiệm của tui khi dân tộc đối đầu với sự xâm lăng của TQ thì tui hổng có chửi đảng nào hết. Tui bỏ qua những bất đồng tư tưởng mà nhập vào với Đảng câm quyền của ta để xuống đường chống xâm lược một cách ôn hòa. Đã bảo là chiến tranh không cần phải có súng ống nhưng không phải ngồi nhà gõ phím máy tính mà bọn TQ rút đi dàn khoang. Chúng ta cũng phải được Đảng cho phép xuống đường hò hét, chửi bới bọn TQ thì chúng mới rụt vòi. Chúng mà còn lưu manh không rút đi dàn khoang thì chuyện bé xé ra to liền tức thòi. Kết luận của tôi là bất kỳ công dân nước nào dù có hệ tư tưởng về chính trị của người dân có khác nhau, nhưng khi đứng trước nguy cơ đất nước của họ bị xâm lăng thì "chủ nghĩa dân tộc" sẽ kích hoạt trong mỗi người công dân để cùng chung tay mà bảo vệ đất nước. Chủ nghĩa dân tộc đang lớn mạnh ở Nhật, Phi, Việt Nam...là bằng chứng kết luận của tui.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chủ nghĩa dân tộc đúng là cái lý luận của các chuyên gia, nhưng điều quan trọng của những công dân thì chúng ta cần trang bị cho mình những ngôn ngữ cần thiết để có thể bảo vệ lợi ích cho bản thân cũng như có thể thực hiện những việc làm cơ bản có thể đảm bảo cho đất nước chúng ta đi lên con đường xã hội chủ nghĩa theo định hướng xã hội chủ nghĩa cũng như yêu nước nhưng cũng cần loại bỏ đi cái tôi.

   Xóa
 5. ai cũng phải học chính trị chính vì không quan tâm thành ra họ không nhận thức được đầy đủ những sự việc đang diễn ra và trò lố để lợi dụng của những con người cực đoan ảo vọng, chính vì không ai quan tâm nên họ sẽ không có kiến thức chính trị và sau này làm rất dễ trở thành một cơ hội để cho nước ngoài lợi dụng vi phạm pháp luật đấy

  Trả lờiXóa
 6. Người nghiện ma túy và cộng đồng
  Ma túy đang là một vấn nạn của xã hội Việt Nam hiện nay, tại các thành phố lớn trong cả nước người nghiện ma túy ngày càng gia tăng làm phát sinh nhiều dạng tệ nạn, gây bất ổn trị an.

  Thực trạng cai nghiện

  Báo chí trong nước loan tin, Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó Giám đốc Công an Tp.HCM, đưa ra thống kê TP hiện có hơn 19,000 người nghiện, so với cuối năm 2013 tăng hơn 7,000 người, nhưng đây chỉ là con số chưa đầy đủ, có thể còn thiếu từ 50% - 80%.

  Một bác sĩ đang làm việc tại trung tâm tư vấn người nghiện ma túy Tp.HCM cho biết, việc thống kê số người nghiện ma túy rất khó, hầu như phường - quận nào cũng có người nghiện, và đây là một căn bệnh mãn tính, cần được gia đình và xã hội giúp đỡ, quan tâm giúp hồi phục tâm lý thì mới có thể dứt bệnh được, còn nếu đưa vào trung tâm cai nghiện thì không ai có thể nói rằng cơn nghiện ma túy sẽ dứt điểm. Ông nói:

  “Ma túy - người ta gọi đây là một căn bệnh mãn tính, nó là một căn bệnh mãn tính thì biết rồi đó, bệnh gì mà mãn tính thì phải sống với nó như tiểu đường, cao huyết áp, không có một cách nào trị khỏi. Tuy nhiên ma túy có cách điều trị của nó là kéo dài thời gian giữ sạch, tức là không sử dụng ma túy trong một thời gian nào đó, đến mức độ nào nó, nó sẽ từ bỏ được, nhưng mà có khi 5 năm, 10 năm - 20 năm nó trở lại bình thường, nó là căn bệnh tái phát. Bây giờ mà muốn điều trị hiệu quả hay không thì tùy thuộc vào người đó hay sự hỗ trợ của gia đình, không ai có thể nói chữa dứt điểm được như thế nào.”

  Việc đưa những người nghiện ma túy vào các trung tâm cai nghiện có thật sự để bảo vệ cho họ và làm dứt cơn nghiện của họ không? Hay là họ trở nên hung bạo trong những điều kiện cai nghiện khắc nghiệt như làm lao động nặng nhọc, hay bị đánh đập trong trung tâm.

  Một chị đề nghị được giấu tên đang làm việc tại một trung tâm cai nghiện ma túy nhỏ, trong hơn 3 năm làm việc với những gì mắt thấy - tai nghe. Chị cho biết việc những người nghiện mới vào trung tâm cai nghiện lớn đều bị các tổ trưởng đánh dằn mặt và ép làm việc nặng nhọc:

  “Đầu tiên mình không làm gì hết, bước vào phòng thì đã bị ăn đòn rồi, gọi là chào phòng, đánh bầm dập như vậy đó, nó nói đố mà bố không nghe, nó kêu đi chà toilet, đấm lưng cho nó, nó nói gì cũng nghe hết. Mấy cái trường lớn nó quăng cho một bịch hột điều, nữa tiếng sau xong, không xong là bị ăn đòn. Bữa nay là làm một mẫu mía là làm đi, đứa nào đứa đó hăng hái làm mấy trăm mét đó, một tiếng là làm bao nhiêu, đứa nào đứa đó hăng hái làm, đứa nào nghỉ tay ăn một cái vô đầu liền, đánh xỉu dội nước ra làm tiếp. Làm ban ngày nó đánh chưa đủ, tối về nó đánh tiếp, đánh làm sao cho ngày mai làm kịp thì thôi.”

  Người dân đang sống tại các khu xóm lao động nghèo tại Tp. HCM và Hà Nội đều cho rằng, ma túy nó đang làm hại đến những thế hệ sau này, nó gây ảnh hưởng đến đời sống chung quanh của họ, mà không được chính quyền địa phương quan tâm đến nhiều. Một anh nhân viên bảo vệ giấu tên đang cư ngụ tại quận 8 - Tp. HCM, cho biết có nói đến ma túy chỉ biết lắc đầu, ở khu anh đang ở người nghiện ma túy tràn lan, luôn xin tiền đểu những người khách lạ vào xóm, trộm cắp triền miên, hở gì có giá trị chút là mất, không ai ngăn chặn được và ngày càng nhiều hơn:

  “Nghiện ngập hồi xưa đến giờ đều vậy, xì-ke, ma túy từ hồi xưa đến giờ nó cũng vậy thôi, không có dẹp được đâu, nó rất phát triển buôn bán được biết bao nhiều tiền tỷ…”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Nặc danh: Những việc tuyên truyền vớ vẩn đó thì có thể thực hiện được cái mục đích gì chứ, khi việc làm đó cũng chẳng có thể hơn được bất cứ ai trong việc làm cụ thể để có thể thực hiện được việc làm chống phá của chúng chứ. có thể nói đội ngũ tuyên truyền của dâm chủ hoạt động khá là mạnh mẽ nhờ vào những ngân sách khá là mạnh để chúng có thể thúc đẩy nhanh chóng quá trình tuyên truyền của mình nhưng có làm thêm đi nữa thì cũng chẳng nói lên được điều gì đâu.

   Xóa
 7. Bạn sinh viên năm 3 tên Phan Đỉnh Thiên, đang học tại Hà Nội, cư ngụ tại khu vực Mỹ Đình chia sẻ với chúng tôi, cũng từng là nạn nhân của những người nghiện ma túy nơi khu vực đang ở:

  “Nơi tôi ở cũng là một trong những nơi nghiện nhất (Hà Nội), tôi đã từng bị anh chàng nghiện xin tiền, khi xin tiền người nghiện lấy cái cớ: em vừa mới ra trại, em không có tiền về xe cho em xin một ít tiền về, thật ra họ xin như vậy rất nhiều người, và ai cũng phải cho, nhưng để khỏi phiền hà mình cho họ một chút, không nhiều. Thường thường họ những người như vậy là rất tận cùng rồi, rất là nguy hiểm, gặp họ như vậy là tránh mà không tránh thì có sao đưa vậy, không dám kháng lại”

  Và bạn Thiên cũng chia sẻ thêm cho những ai đi trên đường gặp những người nghiện ma túy xin tiền “đểu” để tránh không bị mang họa vào thân, vì chỉ có chính mình mới bảo vệ được mình trong xã hội Việt Nam:

  “Nếu người ta hỏi xin tiền mình thì tùy vào cách ứng xử, tức là nếu mình làm quá người xin tiền đó, đưa họ đến bước đường cùng thì họ sẵn sàng làm bất cứ điều gì mà họ không cần nghĩ đến.”

  Giải quyết cách nào?

  Có nhiều nguyên nhân dẫn đến nghiện ma túy ở giới trẻ, thường thì họ không có công việc ổn định, bất mãn trong gia đình, trong xã hội, không được mọi người quan tâm nên đã tìm đến ma túy. Bác sĩ tư vấn trên cho biết, đa số người nghiện ma túy đều là từ con nhà khá giả:

  “Trước đây, đa số những người nghiện ma túy là con nhà giàu, do không thiếu thốn bất cứ cái gì nên nó đi tìm những thứ gì nó còn thiếu, trong đó ma túy mà cái còn thiếu, thêm điều nữa là quan tâm của gia đình, có những khi quan tâm quá mức, không quan tâm, có những khi chỉ đem tiền cho nó, nó đi học làm gì kệ nó, đến một thời điểm nào đó, cái đồng tiền nó dư không biết xài trong việc gì? Nó trải qua chơi bời nọ kia, rồi chơi ma túy, và một điểm nữa, nếu nó sống chung, chơi chung với một số bạn bè xấu thì cũng có thể sẽ nghiện.”

  Bạn sinh viên tên Thiên cũng nhìn nhận rằng những bạn trẻ nghiện ma túy đều thiếu sự quan tâm từ gia đình và xã hội:

  “Đa số là các bạn nghiện hư hỏng đó là sự quan tâm của gia đình, xã hội không được tốt với họ. Họ ỷ vào thân nhân mình. Để cho ngày mai thế hệ sau này, họ sẽ là gánh nặng trừ khi là họ còn trẻ họ có thể làm việc, sử dụng tiền gia đình đến lúc nào đó.”

  Bạn Thiên cho biết tiếp những người nghiện ma túy thường tập trung tại các khu vực có nhiều người qua lại tại nhiều nơi ở Hà Nội và Tp.HCM:

  “Những vực bến xe, những khu vực có phức tạp người qua lại, ở Hà Nội có một số khu vực như vậy tập trung, và Thành phố Hồ Chí Minh cũng như vậy.”

  Chủ trương giúp người nghiện dứt bỏ được tình trạng nghiện ngập là một chủ trương đúng. Tuy nhiên công tác quản lý và phương pháp cai nghiện tại các trung tâm cai nghiện hiện nay tại Việt Nam còn quá nhiều bất cập. Việc giúp họ cai nghiện ma túy – trở về tái hòa nhập với cộng đồng xã hội là vấn đề đang cần nhà nước quan tâm và có hướng giải quyết phù hợp tránh tình trạng người nghiện trở thành đối tượng gây rối trật tự xã hội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những đám dân chủ trong tình hình hiện nay đang cố tìm cho mình những việc làm cần thiết để có thể thực hiện được việc làm chống phá của chúng thôi chứ có cái hơn đâu hơn nữa trong những việc làm của mình thì chúng luôn tìm mọi cách có thể chống phá cũng như tuyên truyền thực hiện bất cứ việc làm nào có thể chống phá đất nước thôi.

   Xóa
 8. Các quốc gia dân tộc có quyền quyết định cho mình những quyền lợi khác nhau mà không bất cứ quốc gia dân tộc nào có thể ngăn cản gây phương hại để có thể chống phá đất nước được như thế thì khó lòng có thể chấp nhận được, Dân tộc ở đây không phải là những dân tộc thiểu số trong cộng đồng dân tộc của một quốc gia nhé, tránh đê các thế lực có thể thực hiện bất cứ việc làm chống phá nhé.

  Trả lờiXóa
 9. cũng chẳng có gì là lạ khi những thế lực hiện nay tìm cách đánh vào hệ tư tưởng cũng như quyền dân tộc để có thể thực hiện cho mình những việc làm chống phá đất nước cũng như việc làm khác tác động để có thể thực hiện được cái mục đích đó của chúng. Có thể nói quyền dân tộc có ý nghĩa hết sức quan trọng tuy nhiên cũng không thể vì thế mà chúng có thể thực hiện bất cứ việc làm nào cũng được đâu nhé.

  Trả lờiXóa
 10. Hệ tư tưởng và CHủ nghĩa dân tộc.hai vấn đề nam giải mà theo tôi là điều nhiều người mắc phải. thật vậy ,nếu không có n tư tưởng vững vãng sẽ dễ bị bọn phản động xuyên tạc và lợi dụng chống phá đất nước.,rơi vào vong vây chính trị xấu mà không biết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với cái cách suy nghĩ cùn và hành động thiếu nhận thức thế thì chúng có thể làm gì chứ ,mà còn bày đặt lên mặt ta đây tài giỏi nhở. Bọn dân chủ này chỉ chém gió là giỏi thôi chứ không làm được gì cả,hiểu biết thì có hạn mà thủ đoạn vô biên.

   Xóa
 11. Hai vấn đề này có thể nói là vừa liên quan vừa không liên quan đến nhau,chúng ta có thể thấy rằng,chủ nghĩa dân tộc,lợi ích quốc gia luôn đặt lên hàng đầu,không có gì có thể quan trọng nó.Nhưng vấn đề là những cái như hệ tư tưởng sẽ thay đổi tùy theo hoàn cảnh và thời gian.

  Trả lờiXóa
 12. Hai vấn đề này đưa lên cùng với nhau là khá khập khiểng.Bởi vì trong bất cứ hoàn cảnh nào thì chủ nghĩa dân tộc.lợi ích quốc gia luôn được đặt lên hàng đầu,không có gì có thể cao hơn nó cả.Nhưng hai cái này mà có thể có sự bổ sung cho nhau sẽ tạo thành một sức mạnh thực sự.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với các nhà dân chủ thì lợi ích cá nhân luôn là trên hết, không quan tâm bất cứ điều gì ngoài bản thân mình và cái lỗi suy nghĩ, nhận thức cụt đường ấy đang ngăn cản sự phát triển đất nước.CHúng ta hãy luôn dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản VN,phát triển bản thân,đất nước vì lợi chúng của tổ quốc,dân tộc.

   Xóa
 13. bài viết rất hợp lí đó. giờ đây các người trên thế giới không còn quan trọng nhiều đến vấn đề hệ tư tưởng nữa. tất cả đều là vì lợi ích của dân tộc là đặt lên trên hết. chứ chúng ta không thể đánh giá hay là chuyện gì mà lại dựa trên vấn đề hệ tư tưởng vào cả. cái gì có lợi ích cho dân tộc cho đất nước thì chúng ta sẽ thực hiện. sẽ hợp tác. đê nhằm mục đích phát triển dân tộc

  Trả lờiXóa
 14. tất cả đều dựa trên lợi ích dân tộc mà làm là điều rất đúng chứ không thể nói là vì hệ tư tưởng mà xung khắc hay là để mà thân cả. các nước trên thế giới giờ đây đều như thế đều không quá coi trọng vấn đề hệ tư tưởng mà vấn đề giờ đây chính là chủ nghĩa dân tộc là trên hết

  Trả lờiXóa
 15. liên quan đến vấn đề hệ tư tưởng này thì nhiều kẻ nhất là các thế lực thù địch hiện này vẫn đang rộ lên lợi dụng điều đó để chống phá đất nước . phá hoại tư tưởng của chúng ta ...như thế là hoàn toàn vớ vẩn. khi mà giờ đây không chỉ chúng ta mà các nước trên thế giới cũng đều như thế. đều đề cao lợi ích dân tộc là bên trên tất cả . điều đó là hoàn toàn đúng

  Trả lờiXóa
 16. tất cả điều vì lợi ích của dân tộc. đặt lợi ích của dân tộc lên trên tất cả đó là điều hiển nhiên rồi đâu cần phải bàn luận gì thêm chứ. các người giờ đây quan hệ với nhau mà cư nói là khác hệ tư tưởng thì không thể hợp tác là hoàn toàn sai. giờ đâu chủ nghĩa dân tộc được đặt lên hàng đầu trong các mối quan hệ mà

  Trả lờiXóa
 17. đúng thế chúng ta cần xã định rõ về hệ tư tưởng và chủ nghĩa dân tộc chứ không thể để cho những cái gọi là hệ tư tưởng kìm hãm hay là để đó là cái chỗ vịm để cho những kẻ chống phá đất nước lợi dụng để chống phá chúng ta được . những ngày này các người thì nước nào chả quan tâm tới những lợi ích dân tộc mình chứ. còn hệ tư tưởng chỉ là một cái về đề chính trị nào đó mà thôi

  Trả lờiXóa
 18. không sai. xã hội ngày nay, mối quan hệ giữa các quốc gia ngày nay không còn dựa trên hệ tư tưởng nữa mà phải đặt lợi ích dân tộc lên hàng đầu. tôi cho rằng các nhà rận chủ thích vin vào cái lí do vì hệ tư tưởng nên ta giữ quan hệ hòa hoãn vs tàu là ko đc, chứng tỏ bọn họ có tầm nhìn quá thiển cận và ngu xuẩn. họ cần học hỏi thêm nhiều hơn nữa trc khi nghĩ cách lật ngược ván bài chính trị =_+

  Trả lờiXóa
 19. Theo tôi nghĩ là chủ nghĩa dân tộc luôn luôn sẵn có và sẵn sàng bùng phát nếu tổ quốc bị xâm lăng Ai ai cũng biêt điều đó, đã khẳng định qua 2 cuộc kháng chiến thần thánh của nhân dân ta. Nhưng một điều là hệ tư tưởng có thể mọi người sẽ xem nhẹ và nó rất là nguy hiểm. Cho nên cần tập trung vào hệ tư tưởng để đảm bảo chủ nghĩa dân tộc vững chắc

  Trả lờiXóa
 20. Chúng ta cần biết khi nào là bạn, khi nào là kẻ thù trong quan hệ đối ngoại với các nước. Đừng mù quáng mà tin vào "tình anh em hữu hảo" để mà đánh mất lợi ích quốc gia, lợi ích của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 21. Từ thực tiễn thắng lợi của cách mạng Việt Nam, Đảng ta luôn khẳng định, “chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, là kim chỉ nam cho mọi hành động của Đảng”, là nền tảng tinh thần của xã hội, là động lực và nguồn sức mạnh to lớn để nhân dân ta phát huy nội lực, khắc phục khó khăn, xây dựng đất nước không ngừng phát triển.

  Trả lờiXóa