Thứ Ba, 11 tháng 11, 2014

CÒN GÌ ĐAU ĐỚN HƠN!

Như chúng đã biết trong thời gian gần đây, báo chí lại tốn bút mực liên quan đến vụ việc một bé trai 6 tuổi ở quận Bình tân, TP.HCM vừa bị cha dượng đánh nứt sọ não, gãy cẳng 2 tay, gãy chân phải, 2 mắt sưng vù, bầm tím. Ngoài ra, trên người bé chi chít vết sẹo cũ. Sau khi được phát hiện bị cha dượng đánh, cháu Hiếu đã được đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện quận 6, nhưng do tình trạng quá nặng nên được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy vào 22 giờ ngày 4/11. Hay tin Hiếu bị cha dượng bạo hành, người dân đã gọi điện báo công an. Khi Sĩ vừa đưa Hiếu vào Bệnh viện quận 6 cấp cứu và đang có ý định bỏ trốn thì Công an phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân đã có mặt mời Sĩ về trụ sở để làm rõ.
Ảnh: Bé Hiếu đang nằm điều trị tại BV Chợ Rẫy
Thiết nghĩ, đã biết bao nhiêu vụ bạo hành trẻ em mà ai cũng thấy rằng, với trẻ nhỏ những vết thương trên da thịt mà do chính cha mẹ mình để lại thì đấy chính là những nỗi đau về tinh thần vô cùng lớn, chính nó để lại những vết “nứt” tâm lý sâu sắc cho trẻ nhỏ. Đặc biệt đứa trẻ sau này lớn lên em sẽ nghĩ gì về điều này những tổn thương về thể xác của em sẽ khởi dần và xóa mờ đi theo năm tháng nhưng những tổn thương về mặt tâm lý có lẽ em sẽ không thể nào quên được, những ký ức đau lòng. Càng đau lòng hơn khi nó báo lên một hồi chuông cảnh tỉnh cho toàn xã hội về công tác bảo vệ cho trẻ em khỏi những hành vi xâm hại về thân thể, tinh thần. 

Tôi chợt nghĩ rằng đây là trường hợp còn được phát hiện kịp thời, vậy những em khác bị xâm hại thì sao? Nghĩ mà thấy xót xa quá, có lẽ tiếng nói của cộng đồng cần phải mạnh mẽ hơn nữa để tình trạng này cần phải chấm dứt ngay để mầm non của đất nước được đâm chồi, nảy lộc. Thật quá đau xót, đau lòng cho những “búp trên cành” của đất nước.


VĂN HIẾU
Comments
37 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

37 nhận xét:

 1. Thật đau lòng khi tôi đọc những dòng trên, đúng thật là không có nhân tính Hổ mẹ còn biết che chở bảo vệ cho con nữa là, đúng là không bằng loài cầm thú. Giờ đây những tổn thương về thể xác của em sẽ khởi dần và xóa mờ đi theo năm tháng nhưng những tổn thương về mặt tâm lý có lẽ em sẽ không thể nào quên được. Những ký ức đau lòng đó em lớn lên sẽ đối mặt ra sao?

  Trả lờiXóa
 2. Hội thánh Tin lành ở Mỹ Phước, Bình Dương lại bị sách nhiễu tấn công
  Hội thánh Tin lành Mennonite độc lập tại phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương vào chủ nhật 2 tháng 11 tiếp tục bị đập phá, tấn công khi tín hữu tập trung thờ phượng. Những người phụ trách hội thánh này cho biết thành phần tấn công được chỉ đạo bởi cơ quan chức năng địa phương giấu mặt; trong khi đó truyền thông địa phương và Ban Tôn giáo tỉnh thì chối bỏ.

  Ngay sau khi bị tấn công đợt mới, những mục sư phụ trách đã đưa một khẩn báo lên mạng Internet với video quay lại một phần cuộc tấn công bởi những thành phần bất hảo trước sự chứng kiến của người dân địa phương mà lực lượng chức năng không hề can thiệp.

  Mục sư Trần Minh Hòa, một trong những mục sư hiện đang phục vụ tại hội thánh Tin lành Mennonite Mỹ Phước cho biết ý kiến về những lần tấn công gần đây mà ông này cho có sự bất thường:

  Đúng là những chuyện bất thường, việc chính quyền cho xã hội đen đập phá hội thánh như vậy, chúng tôi vẫn chưa biết lý do là gì?

  Trong khi đó thì một viên chức của Ban Tôn giáo tỉnh Bình Dương không nêu tên cho rằng hội thánh Mennonite Mỹ Phước hoạt động khi chưa được chính quyền cấp tư cách pháp nhân theo qui định của Nhà Nước:

  Chỗ nhà sinh hoạt đó không phải là công nhân địa phương mà là kêu gọi một số người dân ở các tỉnh trên Tấy Nguyên xuống ngụ tại đó để sinh hoạt chứ còn người dân địa phương tại đó người ta không có nhu cầu sinh hoạt. Họ dùng tiền để lôi kéo, kêu gọi người dân trên các tỉnh Tây Nguyên xuống chứ thực tế người dân địa phương không có. Thực tế là như vậy, còn chuyện đánh đập … thì không có. Nếu có gây ảnh hưởng an ninh trật tự thì những ngành chức năng như công an người ta đã xử lý rồi. Không có chuyện là khi có đánh nhau… mà kêu lực lượng chức năng mà lực lượng chức năng không đến, không có chuyện đó! Đó là tin bịa đặt, báo Bình Dương có đăng một số bài về chỗ đó.

  Những người trong cuộc tại hội thánh này cũng đã đọc; tuy nhiên theo lời mục sư Trần Minh Hòa thì những gì báo Bình Dương nêu lên trong bài báo đều không đúng sự thật, ông cho biết:

  Họ viết sai sự thật quá nhiều, che giấu sai lầm của họ trước hội thánh cũng như mọi người trên thế giới. Có cô Lan đến nay vẫn còn thẻ tạm trú tại đó mà họ nói không hề đăng ký tạm trú. Cô Dung nhà trẻ ở đây hoàn thành đại học giáo viên ngành mầm non và có hai giáo viên- một trung cấp, một sơ cấp dạy tại nhà trẻ nhưng họ nói những giáo viên đó không có bằng cấp gì cả… Họ nói một cách trắng trợn và trong hội thánh của chúng tôi đã có những người muốn viết bài phản biện. Chúng tôi cũng có xác nhận của công an về đăng ký những người đến học, mà họ nói không hề có đăng ký. Đó là điều quá vô lý.

  Mục sư Trần Minh Hòa trình bày lại quá trình hình thành và hoạt động của hội thánh ở Mỹ Phước trong những năm qua như sau:

  Trả lờiXóa
 3. Hội thánh chúng tôi nhóm từ năm 2007 đến nay. Mục sư Nguyễn Thành Nhân quản nhiệm tại đây. Từ năm 2011 ông đi Thái Lan tỵ nạn thì tôi được chính thức nhận bổ nhiệm tại đó. Hội thánh vẫn nhóm bình thường với chừng 40 tín hữu gồm những anh em công nhân làm việc tại đó, cộng thêm những em sinh viên học Trường Kinh Thánh tại đó chừng 40 nữa. Chúng tôi vẫn thường nhóm hằng tuần như vậy, nhưng hai tuần gần đây chúng tôi không thể nào nhóm được vì chính quyền đã thuê xã hội đen, giang hồ đến chặn cửa hội thánh, quậy phá và đánh, đã bốn người bị đánh. Chính họ đã thuê những người xã hội đen như thế để đập phá hội thánh của chúng tôi, thì đương nhiên họ sẽ nói như vậy để biện minh cho việc làm sai trái của họ trước xã hội.

  Suốt 4 tiếng đồng hồ xã hội đen quậy phá nhà thờ của chúng tôi mà chính quyền không có biện pháp gì để ngăn cản họ.

  Đối với câu hỏi Ban Tôn giáo có sẽ đi xác minh về vụ việc và nếu thực sự có công nhân ở đó mong muốn được tham gia hội thánh Tin lành Mennonite như thế thì cơ quan này sẽ làm gì, viên chức Ban Tôn Giáo tình Bình Dương trả lời:

  Nếu công nhân có nhu cầu thì sẽ giải quyết. Ở đây có rất nhiều chỗ như là ở Thuận An có Bình Chuẩn, An Phú, Đồng An nhà nước vẫn cho phép những điểm nhóm phục vụ cho công nhân như Bình Hòa có hệ phái Ân Điển Nam Phương… Nếu thực sự công nhân có nhu cầu, nhưng chỗ này công nhân chưa thực sự có nhu cầu nên chưa cho phép chỗ đó là như vậy.

  Tuy nhiên mục sư Trần Minh Hòa cho biết trong mấy năm qua, hội thánh Tin lành Mennonite Mỹ Phước đã tiến hành các thủ tục theo như luật pháp yêu cầu, nhưng rồi cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương từ chối.

  Trước đây mục sư Nhân đã ba lần trình bày vấn đề của hội thánh để xin thành lập một điểm nhóm tại nơi đó. Đã ba lần và họ đều từ chối. Khi tôi quản nhiệm hội thánh nơi đó thì cùng mục sư Quang có thông báo lên, nhưng không xin vì trước đây đã ba bốn lần rồi mà họ cứ từ chối hoài thì làm sao chúng tôi cứ xin hoài như vậy.

  Theo như trình bày của các mục sư phụ trách hội thánh Tin lành Mennonite Mỹ Phước, Bình Dương thì từ tháng sáu năm nay hội thánh này đã chịu hơn chục lần bị đập phá, tấn công. Tuy nhiên những lần trong các chủ nhật gần đây là trầm trọng hơn với sự tham gia của đông người và cách thức tấn công cũng tàn bạo hơn.

  Tình trạng tấn công hội thánh Tin lành Mennonite ở Mỹ Phước, huyện Bến Cát tỉnh Bình Dương được nêu ra trong Bản Lên tiếng của 25 tổ chức xã hội dân sự tại Việt Nam vào ngày 6 tháng 11 vừa qua.

  Trả lờiXóa
 4. cảnh cha dượng gì ghẻ luôn tạo ra những cảnh đau lòng trong cuộc sống.đúng là mấy đời bánh đúc có xương mấy đời dì ghẻ mà thương con chồng,con gái đã khiếp đằng này lại ông đàn ông vũ phu đánh đập một đứa con nít,tuổi thơ sẽ ảnh hưởng đến nhân cách con người và suốt cuộc đời cậu bé sẽ chẳng quên được nhưng ký ức ấy,bấc người lớn mà có những hành vi không bằng loài cầm thú như vậy thì đáng bị xã hội lên án

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không có nỗi đau nào lớn hơn khi mà bị cha mẹ ruồng bỏ hay hành hạ như thế. Những cảnh hành hạ ,đánh đập trẻ em là hành vi vi phạm pháp luật và có tính xấu xa nhất đó là theo tôi.Không thể tin được khi mà chính họ lại đánh đập con.thật là nỗi sợ khuôn nguôi khi phải đối mặt với những người cha dượng, me kế.

   Xóa
 5. làm bậc làm cha làm mẹ mà lại nỡ có những hành động như vậy,ừ thì thương cho roi vọt nhưng đó là đánh yêu đánh dạy dỗ,còn đánh kiểu vỡ sọ gãy tay thế kia thì là bạo hành trẻ em rồi.đúng là không đáng mặt người lớn chứ không nói đên một người cha,hãy cho hắn vào tù để hắn suy ngẫm lại con người hắn suy nghĩ lại bản thân hắn đã làm được những việc gì cho con cái hắn đúng như một người cha đúng nghĩa hay không

  Trả lờiXóa
 6. Nỗi đau không hề nhỏ về vật chất lẫn tinh thần .Đó là những vết thương không thể nào xóa đi đươc ,cho dù thời gian có trôi qua từng ngày tháng.NỖi đau ấy là do những bậc cha mẹ gây nên không thể xót xa hơn thế này nữa.thật là cảnh đau thương.

  Trả lờiXóa
 7. thật là đau lòng, ngày xưa nghe chuyện dì ghẻ con chồng đã thấy sự độc ác, phân biệt rồi, ngày nay mà vẫn còn thấy cảnh này, đúng là đau lòng, không biết bố (mẹ) chúng có biết không khi mà dì (dượng) đánh con mình như thế. Thế mà giới trẻ hiện nay cứ chia tay, ly hôn với ly thân ầm ầm, khống biết chúng có biết giá trị của gia đình ko nữa

  Trả lờiXóa
 8. Cũng chả ai trách bà mẹ làm gì. Một người chồng bạo hành thì cũng chả làm gì được ngoài ngồi đó con bị đánh thì mẹ đau. Chỉ là người phụ nữ này chả giám đứng lên để làm cho quyết liệt. Đáng lẽ phải ra nhẽ. Chứ đâu như người phụ nữ phẩm hạnh, tội nghiệp trong chiếc thuyền ngoài xa...

  Trả lờiXóa
 9. Trộm tích cực 'viếng' nhà quan chức và công sở
  TỔNG HỢP ( NV) - Không dừng lại ở việc trộm cắp nhà dân, gần đây các tên đạo chích đã thường xuyên nhắm đến các công sở và cả nhà của các quan chức CSVN, những nơi được cho là khá an toàn.

  Theo Thanh Niên, ngày 10 tháng 11, công an thành phố Huế cho biết, vừa xảy ra một vụ mất trộm tại trụ sở thành ủy Huế, trên đường Trần Cao Vân, thành phố Huế.

  Rạng sáng ngày 8 tháng 11, phòng kế toán của văn phòng thành ủy Huế bị kẻ trộm cạy cửa đột nhập, phá két sắt để trộm tiền.

  Theo cơ quan công an, số tiền mất trộm được xác định khoảng hơn 10 triệu đồng. Đây là số tiền cá nhân của một nhân viên văn phòng thành ủy.

  Tuy nhiên, một số nguồn tin khác cho biết, số tiền bị mất trộm lớn hơn rất nhiều con số trên, có nguồn tin nói số tiền bị mất lên đến gần 1 tỷ đồng.

  Cách đây không lâu, ngày 20 tháng 10, lợi dụng vào ngày nghỉ cuối tuần, sáu phòng làm việc ở trụ sở của ủy ban thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị bị trộm phá cửa đột nhập. Để vào được những phòng làm việc này, kẻ trộm đã dỡ lớp kính bên ngoài rồi cắt khung cửa bằng sắt hoặc phá khóa.

  “Toàn bộ máy tính, máy in, tài liệu ở trong 8 phòng làm việc bị xáo trộn, kẻ trộm chỉ lấy đi tiền mặt,” ông Lê Văn Phúc, phó Chánh văn phòng thành phố Đông Hà nói.

  Trong gần 50 triệu đồng bị mất cắp, có 20 triệu là của cá nhân bà Lài, ủy viên thường trực thành phố Đông Hà.

  Trộm không chỉ đột nhập vào các cơ quan công quyền mà còn đến “thăm” nhà của các quan lấy cắp tài sản.

  Ngày 21 tháng 8, công an quận 6, Sài Gòn cho biết đã điều tra vụ trộm tại một ngôi nhà ở đường Hậu Giang, phường 11, quận 6.

  Theo công an địa phương cho biết, đây là nhà của ông Trần Tiến, nguyên thượng tá công an, cán bộ xử lý vi phạm Đội Cảnh Sát Giao Thông - trật tự công an quận 6, đã nghỉ hưu năm 2010, khi hai vợ chồng ông Tiến bận về quê ở huyện Tân Thạnh, Long An dự đám tang người thân, lợi dụng cả nhà đi vắng kẻ trộm đã đột nhập nhà lấy trộm két sắt. Bên trong két có tiền mặt, vàng và một số tài sản khác, tổng trị giá tài sản bị mất trộm trên 800 triệu đồng.

  Cách đó hai tuần, ngày 8 tháng 8 ông Đào Anh Kiệt, giám đốc Sở Tài Nguyên-Môi Trường Sài Gòn cũng đã khai báo với cơ quan công an quận 1 về việc ông bị mất cắp hơn 1,6 tỷ đồng vừa rút từ ngân hàng về để chuẩn bị giao cho bên bán nhà.

  Theo ông Kiệt, số tiền hơn 1,6 tỷ đồng là tiền mồ hôi nước mắt của ông, do ông để dành mà có. Ông dùng số tiền này để mua trả góp một căn hộ chung cư cho con trai, chứ không phải tiền chung chi, hay tiền tham nhũng, quỹ đen như dư luận đồn đoán.

  Trả lờiXóa
 10. Đúng là cái xã hội còn có những thằng khốn nạn như vậy. Cái bà mẹ cũng thiệt là. Ra gì thì ra cũng phải bế con mà chạy đi chứ. Rồi lên phường làm cho ra nhẽ, tự thân nuôi con. Đâu phải cam chịu đến mức thế để cho con mình nó khổ. Haizzz, pháp luật phải trừng trị cái tên này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ôi, cái chuyện "khốn nạn" trong xã hội Việt Nam dưới chế độ Đảng trị của ta xảy ra hà rầm. Cậu bé 6 tuổi bị cha dượng đánh đập dã man đã làm đau lòng cho biết bao nhiêu người, vậy, Đảng ta phải làm gì để có thể làm giảm đi việc hành hạ trẻ con trong xã hội? Làm ngơ! Pháp luật cái mốc gì. Công an xã, công an phường trực tiếp can thiệp vào những bất ổn trong xã hội thì là điều đúng, phải làm nhưng trình độ hiểu luật, áp dụng luật của Nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa của các chú Công an như thế nào thì không cần phải hỏi nữa. Có tội thành vô tội, mà vô tội thì oánh thành có tội. Luật gì vậy? Chuyện to, chuyện nhỏ của hàng xóm thì chỉ cần vài xị rượu là mọi việc êm xuôi. Luật gì vậy?

   Xóa
 11. Pháp luật cần nghiêm trị với những kẻ vô nhân tính, xã hội hãy chung tay để bảo vệ quyền trẻ em, đừng bao giờ để những điều tương tự xảy ra,.Quá đau lòng, tội nghiệp bé.

  Trả lờiXóa
 12. Sao lại có những con người không bằng loài cầm thú như thế, sao lai có những bà mẹ như vậy, biết con mình bị như thế nhiều lần mà vẫn đầu ấp tay gối, xưa có câu hùm dữ không ăn thịt con, mẹ hiền sao nỡ đẩy con mình vào chỗ chết như vậy.Thật căm phẩn bà mẹ nầy. Đề nghị nhà nước có những bản án thật nghiêm khắc với tội danh nầy

  Trả lờiXóa
 13. Đánh đập hành hạ trẻ em không khả năng phản kháng là cực kỳ tàn ác ! Chúng ta lên án , tuyên truyền việc này nhiều rồi nhưng vẫn cứ tái diễn ! Nên chăng áp dụng hình phạt cho bọn tàn ác này đúng kiểu như chúng đã hành hạ trẻ em là công bằng nhất!

  Trả lờiXóa
 14. Hận người mẹ kia biết con đẻ bị hành hạ như thế mà vẫn để kẻ cha dượng mất nhân tính đó hành hạ con mình nhiều lần.

  Trả lờiXóa
 15. Sao lại có những con người không bằng loài cầm thú như thế, sao lai có những bà mẹ như vậy, biết con mình bị như thế nhiều lần mà vẫn đầu ấp tay gối, xưa có câu hùm dữ không ăn thịt con, mẹ hiền sao nỡ đẩy con mình vào chỗ chết như vậy.Thật căm phẩn bà mẹ nầy. Đề nghị nhà nước có những bản án thật nghiêm khắc với tội danh nầy

  Trả lờiXóa
 16. trước hết phải trách người mẹ đã vô tâm yêu kẻ ko hề yêu thương con mình để con bị đánh nhiều lần mà ko xót xa bảo vệ con mà vẫn chỉ vì tình cảm cá nhân mà để con mình sống với loại người vô nhân tính. một lần đò đã khổ rồi mà ko rút kinh nghiệm. các chị e phụ nữ ở hoàn cảnh đơn thân lấy đó là bài học bởi họ có yêu thương con riêng của mình thì đó mới là người đáng tin cậy của đời mình, đừng mù quáng thêm lần nữa bởi thiệt thòi nhất vẫn là tương lai của con mình. nên nhớ chồng có thể bỏ nhưng con mình thì ko bao giờ.

  Trả lờiXóa
 17. “Trẻ em như búp trên cành
  Biết ăn, biết ngủ, học hành là ngoan”
  Tất cả chúng ta đều biết rằng trẻ em chính là niềm vui, là tương lai của cả thế giới. Các em cần được vui chơi, học hành, được người lớn dành cho những gì tốt đẹp nhất. Vậy mà những tâm hồn trẻ thơ bị ngược đãi, những cơ thể bé nhỏ bị xâm hại bởi những con người mà câc e gọi là cha là mẹ. Thật quá đau xót. Các cơ quan chức năng cần vào cuộc để thẳng tay răn để bảo vệ cho những mầm non tương lai của đất nước.

  Trả lờiXóa
 18. Bạo hành trẻ em không chỉ gây thương tích về mặt thể xác mà còn gây cho các em nhỏ sự sang chấn rất nặng về tinh thần. Đây là tổn thương tuy không giám định, đo đếm được song lại ảnh hưởng rất nặng nề. Trẻ em là chủ nhân tương lai của đất nước, bởi vậy mà việc tìm ra các biện pháp để ngăn chặn, phòng ngừa và bảo vệ để các em thoát khỏi nạn bạo hành là rất quan trọng.

  Trả lờiXóa
 19. thật sự là quá đáng thương với trường hợp trẻ em bị đánh đập bị hành hạ,và còn đau đớn hơn khi đó là những người cha người mẹ của các em.hành vi đó là vô lương tâm,mất hết nhân tính và sẽ bị pháp luật trừng trị.tuy nhiên nỗi đau mà họ đã và đang để lại cho những tâm hồn nhỏ bé kia sẽ khó có thể phai nhòa được.

  Trả lờiXóa
 20. không thển nào mà chấp nhân được cái việc làm kia nữa.đó là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng và chắc chắn rằng những người đó phải bị xử lí nghiêm khắc.tuy nhiên chúng ta cảm thấy thương cho tâm hồn của trẻ thơ.các em còn quá bé nhưng đã phải gánh chịu cả nổi đau về thể xác và tinh thần.mong rằng trong tương lai sẽ không còn sự việc tương tự xảy ra nữa.

  Trả lờiXóa
 21. Thật đau lòng cho những đứa bé,sinh ra đã mất cha mất mẹ.Đối với nó,sống tiếp là một cuộc chiến khốc liệt khi đối mặt với những con người lòng lang dạ thú,chúng nó có tội tình gì đâu mà bị hành hạ như thế.Đây không phải lần đầu nữa nên mong các cơ quan chức năng cần bắt tay vào hành động để tránh những sự việc như thế xảy ra.

  Trả lờiXóa
 22. Thật đau đớn biết bao khi hằng ngày chúng ta đọc báo,những câu chuyện đó vẫn cứ tiếp tục xảy ra.Ở đâu đó trên đất nước này vẫn có những đứa trẻ phải hằng ngày chịu cảnh hành hạ bởi những "con" người ác độc.Nên mong rằng nhà nước sẽ quan tâm và xử lý thật nghiêm các trường hợp này.

  Trả lờiXóa
 23. Thực sự là đáng thương cho em nhỏ bị cha dượng đánh ra nông nỗi này, đúng thật là không có nhân tính, hổ mẹ còn biết che chở bảo vệ cho con nữa là, đúng là không bằng loài cầm thú, người ta thường nói hổ dữ cũng không ăn thịt con dù cho là cha dượng cũng không thể có những hành động dã man như vậy được. Người đã đánh em nhỏ kia phải bị trừng trị thích đáng vì những hành động sai trái của mình.

  Trả lờiXóa
 24. Đây không chỉ là vết thương thể xác của cậu bé đáng thương mà còn là vết thương tinh thần có thể sẽ làm theo em suốt cuộc đời. Đúng là cái xã hội còn có những thằng khốn nạn như vậy. Cái bà mẹ cũng thiệt là. Ra gì thì ra cũng phải bế con mà chạy đi chứ. Rồi lên phường làm cho ra nhẽ, tự thân nuôi con. Nên chăng áp dụng hình phạt cho bọn tàn ác này đúng kiểu như chúng đã hành hạ trẻ em là công bằng nhất!

  Trả lờiXóa
 25. Trách kẻ làm cha dượng kia cũng đúng, nhưng cũng phải trách người mẹ biết con mình bị như vậy mà vẫn không biết bảo vệ. Đúng là không đáng mặt người lớn chứ không nói đên một người cha,hãy cho hắn vào tù để hắn suy ngẫm lại con người hắn suy nghĩ lại bản thân hắn đã làm được những việc gì cho con cái hắn đúng như một người cha đúng nghĩa hay không.

  Trả lờiXóa
 26. Thực sự là đáng thương cho em nhỏ bị cha dượng đánh ra nông nỗi này, đúng thật là không có nhân tính, hổ mẹ còn biết che chở bảo vệ cho con nữa là, đúng là không bằng loài cầm thú, người ta thường nói hổ dữ cũng không ăn thịt con dù cho là cha dượng cũng không thể có những hành động dã man như vậy được. Người đã đánh em nhỏ kia phải bị trừng trị thích đáng vì những hành động sai trái của mình.

  Trả lờiXóa
 27. Sao lại có những con người không bằng loài cầm thú như thế, sao lai có những bà mẹ như vậy, biết con mình bị như thế nhiều lần mà vẫn đầu ấp tay gối, xưa có câu hùm dữ không ăn thịt con. Trẻ em là chủ nhân tương lai của đất nước, bảo vệ trẻ em cũng chính là bảo vệ đất nước, cần chú trọng việc bảo vệ trẻ em trước những nạn bạo hành như thế này, bảo vệ để các em thoát khỏi nạn bạo hành là rất quan trọng.

  Trả lờiXóa
 28. đọc bài viết mà thấy thương cho số phận các em, sinh ra trong một gia đình có người mẹ, người cha dượng như vậy. tôi lấy làm lạ là tại sao hàng xóm không sớm phát hiện ra tình trạng này và trình báo lên công an để những tình huống đau lòng này ít có khả năng xảy ra. tôi cũng lấy làm lạ rằng tại sao người mẹ của em lại có thể hành xử như thế. trẻ em là tương lai của đất nước, của dân tộc, hành động cầm thú của họ khác nào đang vùi dập tương lai của chúng ta!

  Trả lờiXóa
 29. Có vui được không khi mỗi ngày chúng ta đọc báo, những sự việc đó vẫn cứ tiếp tục xảy ra. Ở khắp nơi trên đất nước này vẫn có những đứa trẻ phải hằng ngày chịu cảnh hành hạ bởi những "con" người ác độc.Nên mong rằng nhà nước sẽ quan tâm và xử lý thật nghiêm các trường hợp này.

  Trả lờiXóa
 30. Bạo hành trẻ em gây nhiều tổn thương thực thể nhưng nghiêm trọng nhất là những sang chấn tâm lý cho nạn nhân. Nếu trẻ không được quan tâm, trong tương lai những cháu bé này có thể sống khép kín, ngại giao tiếp, có hành vi chống đối xã hội, thậm chí bị bệnh trầm cảm.

  Trả lờiXóa
 31. Còn những kiểu bạo hành âm thầm,“hành” mà không “bạo”, không để lại dấu vết, không nhìn thấy bằng mắt, sờ được bằng tay. Bằng những sự mắng nhiếc, đe nẹt, doạ dẫm, “khủng bố” tinh thần và thể xác; do vô tình hay cố ý… thì không phải ai cũng biết, cũng cảm nhận được. Và hậu quả của nó cũng tác hại không kém: sự tổn thương trong tâm hồn con trẻ không có thước tấc nào đo được. Để những vết thương ấy “sống” mãi cùng năm tháng, thành sẹo, thành nỗi đau. Ảnh hưởng đến tâm hồn, tính cách của trẻ mãi sau này

  Trả lờiXóa
 32. Thật quá đau xót! Không ngờ cùng là con người mà lại đối xử nhẫn tâm với con trẻ như vậy cơ chứ! Quá dã man!

  Trả lờiXóa
 33. Thấy đau xót quá, trẻ em như búp trên cành mà chúng nỡ làm như vậy. Tội em nhỏ, có lẽ sau này trong em không chỉ còn mãi với nôi đau thể chất mà đau đớn hơn cả là nỗi đau tinh thần. :((

  Trả lờiXóa
 34. Xót xa quá! Tội nghiệp các em. Giờ google search vấn đề bạo lực thì nào là bạo lực gia đình, bạo lực học đường, bạo lực tinh thần, các thể loại bạo lực... tâm hồn non nớt của các em giờ đây liệu có bao giờ liền hẳn sẹo

  Trả lờiXóa
 35. Quá xót xa! Trẻ em như búp trên cành. Những hành động bạo lực với trẻ em, bạo lực với con nuôi, con riêng, lại còn bạo lực với chính con đẻ của mình, thì đúng là không thể chấp nhận nổi, không xứng với con vật chứ đừng nói con người

  Trả lờiXóa