Thứ Năm, 20 tháng 11, 2014

CHUYỂN ĐỘNG 24H, NHÀ BÁO NGUYỄN NGUYÊN KHÔNG HIỂU PHONG TỤC ĐỊA PHƯƠNG

“Họ mang camera tới mộ của anh Công Phượng (Nguyễn Công Khoa) để quay nhưng mà rất tiếc rằng cái bia đâu mất rồi…”. 

Thông tin do một BLV bóng đá tiết lộ (lúc Chuyển động 24h của VTV điều tra tuổi thật của Công Phượng) trong chương trình trên kênh BTV10 khiến dân mang dậy sóng. Clip về vụ việc này dưới tiêu đề Tiết lộ sốc về người anh đã mất của Công Phượng lan truyền nhanh trên mạng xã hội và tạo nên làn sóng phẫn nộ.
Clip ‘Tiết lộ sốc về người anh đã mất của Công Phượng’ lan truyền nhanh trên mạng xã hội.


Thông tin trên làm nhiều người suy nghĩ rằng BLV này (hay phóng viên VTV?) đang ám chỉ rằng, người nhà Công Phượng giấu bia mộ của Công Khoa để người khác không tìm ra tuổi thật của đội trưởng U.19 Việt Nam?!

Thế nhưng, nhiều người dân Nghệ An biết rõ rằng trẻ con ở xứ Nghệ mất sớm sẽ không có bia mộ và chuyện cha mẹ Công Phượng giấu bia mộ Công Khoa là không hề có.

“Anh Công Phượng mất lúc còn chưa đầy 12 tuổi. Ở quê người ta chôn thậm chí không làm đám ma, không lắp bia mộ. Suy đoán vô tội vạ đấy”, bạn Sun Bj khẳng định.

Bạn có nickname Plien cho biết: “Theo truyền thống, trẻ con ở xứ Nghệ mất sớm sẽ không có bia mộ, thậm chí không làm đám ma, chôn cất ban đêm. Còn người bạn nói, trẻ em dưới 12 tuổi là ‘ranh’ nên khi không may mất sớm sẽ không có thủ tục ma chay, bia mộ”.

Ý kiến của người dân Nghệ An về clip ‘Tiết lộ sốc về người anh đã mất của Công Phượng’. 

Bạn Hoang Luong chia sẻ: “Dân Quê choa làm gì có tiền mà xây mộ chí. Nơi được cho là dân cá gỗ, chó ăn đá gà ăn sỏi, lớn lên thi nhau bỏ quê mà đi. Chỉ có một số gia đình sau này con cháu đi xa làm ăn kha giả hơn mới góp tiền về quê làm lại mộ chí cho tổ tiên ông bà, cha mẹ, anh em… Nếu ai chưa hiểu hoặc không hiểu về cái nghèo của dân xứ Nghệ ngày xưa thì xin miễn bàn luận. Cha mẹ quần quật suốt ngay lo miếng ăn từng bữa còn chuyện sai sinh, khai tử, bia mộ… là chuyện nhỏ”.

Ý kiến của bạn Bùi An Sơn: “Quê tôi cách nhà Công Phượng khoảng 20km, cùng chung 1 huyện Đô Lương. Vùng đất này khi có người chết, mai táng ở nghĩa địa làng, phân theo từng chi họ. Vì thế, khu mộ của ai, người trong gia đình, họ hàng, làng xóm đều biết, không cần phải bia mộ. Ông bà nội ngoại của tôi mai táng, mộ cũng không làm bia. Chỉ có ở thành phố, mộ nhiều, xây chung 1 kiểu nên mới phải dựng bia. Điều đó chứng tỏ những người này không hiểu phong tục, tập quán nên áp đặt một cách cứng nhắc phương pháp tác nghiệp. Tìm bia mộ một người đã mất để xác định tuổi một người đang sống là cách làm vô nghĩa đối với vùng quê Đô Lương”.

“Xin nói với các bác rằng có một số vùng sâu vùng xa như quê tôi, tất cả mọi người trong xã trong làng khi họ mất đi thì đất nhà ai hay trong họ nào thì đi chôn chung trong 1 bãi, chứ không có nghĩa địa hoành tráng như thành phố các bác đâu nhé. Và đặc biệt không có bia mộ, còn tên tuổi của người đã mất thì được người thân họ hàng ghi chép vào gia phả nhé. Nếu các bác không tin thử về huyện Chiêm hóa của tỉnh Tuyên Quang mà xem. Có cả ngàn mộ không có bia mộ”, bạn Hoài Bão chia sẻ.

Trong khi một bạn đọc bảy tỏ sự bức xúc nếu thực sự phóng viên cố tìm bia mộ Công Khoa để tìm tuổi thật của Công Phượng: “Nếu đây là sự thật, mấy người làm chượng trình này đã làm một việc rồ dại không thể chấp nhận được, đặc biệt về phương diện đạo đức và tâm linh! Sự tức giận của khán giả có lẽ đã lên đến đỉnh điểm rồi đấy”.


Ý kiến của bạn Linh Nguyễn, tác giả của bài Chuyển động 24h - Diễn quá đạt nên bị lòi đuôi

Theo thông tin  tìm hiểu, ông Nguyễn Công Bảy (SN 1956) và bà Nguyễn Thị Hoa (SN 1960) có tổng cộng 6 người con, gồm 3 trai, 3 gái: Nguyễn Thị Thu (SN 1979), Nguyễn Công Thủy (1982), Nguyễn Thị Kiều (SN 1990), Nguyễn Công Khoa (SN 1993), Nguyễn Công Phượng (SN 1995) và Nguyễn Thị Phương Anh (SN 2001).

Trong số 6 người con này, cậu con trai Nguyễn Công Khoa, anh trai kế Công Phượng không may bị chết đuối khi tắm suối lúc nhỏ (chưa xác định mất là năm nào, nhưng chắc chắn trước ngày 7.4.2001 là ngày làm sổ hộ tịch).

Hải Trang
Comments
34 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

34 nhận xét:

 1. Nếu không biết văn hóa của một vùng miền thì đừng đánh giá vội.Một nhà báo mà như thế sao?Người ta nói nếu không biết,thì hãy im lặng mà nhìn,mà tìm hiểu.Nếu tôi là Công phượng,tôi thà để mất nghề đá bóng còn hơn là sỉ nhục anh trai mình như thế?là con người,hãy đặt mình vào vị trí của họ xem.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có cần nhất thiết phải bơi ra cho hết chuyện của người khác thấy hay không?. Cái điều tra tên tuổi hay cái gì đấy đâu phải phận sự của những người trong chuyển động 24h này. tuổi thật của công phượng là mấy đi chăng nưa thì phải đợi kết quả của cơ quan chức năng,chứ chưa biết gì mà đã phán như đúng rồi vây?.

   Xóa
  2. Đã không hiểu biết gì về phong tục địa phương thì thôi,có thể tìm hiều hay im lặng ,đây còn phán như đinh đinh đóng cột vậy,tỏ ra nguy hiểm nữa. Những việc làm như vậy của chuyển dộng 24h sẽ là một bức xúc lớn cho mọi người. Hãy xem lại việc làm của mình đi.

   Xóa
  3. 'Lòi' thêm dự án Trung Quốc ở đèo Hải Vân
   HUẾ 20-11 (NV) - Không phải một mà là hai dự án đầu tư của Trung Quốc ở khu vực đèo Hải Vân được tỉnh Thừa Thiên – Huế cấp giấy phép đầu tư, bị coi là khu “nhậy cảm” quốc phòng.

   Theo tờ Lao Động hôm Thứ Năm 20 Tháng Mười Một, đưa tin, ngoài dự án lập khu nghỉ dưỡng, biệt thự sang trọng, khách sạn, trung tâm hội họp ở khu vực Cửa Khẻm của công ty World Shine của Trung Quốc, sát đó, còn có dự án nghỉ dưỡng nhỏ hơn của một nhà thầu khác, cũng Trung Quốc, đã được cấp giấy phép đầu tư.

   Nguồn tin thuật theo lời ông Nguyễn Quê, phó trưởng ban phụ trách Ban Quản Lý Khu Kinh Tế Chân Mây - Lăng Cô, cho biết “năm 2009 Cty TNHH MTV Bãi Chuối (Tổng giám đốc là ông Lim Kam Lo, dân tộc Hoa – quốc tịch Canada) đã được tỉnh Thừa Thiên - Huế cấp 100ha đất ở khu vực Bãi Chuối (thị trấn Lăng Cô, Thừa Thiên – Huế) để xây dựng khu nghỉ dưỡng.”

   Báo Lao Động nói dự án này có vốn đầu tư $102 triệu, thời hạn thực hiện 50 năm, tiến độ thực hiện qua hai giai đoạn (khởi công từ Tháng Giêng, 2009 đến Tháng Tám, 2014). “Tỉnh đang làm tiến độ với Cty này. Vị trí thực hiện dự án nằm cạnh Khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế World Shine - Huế,” ông Quê nói.

   Như vậy, người Trung Quốc làm chủ cả hai dự án được tỉnh Thừa Thiên – Huế cấp phép xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng ở chân đèo Hải Vân ở mỏm Đông Nam nhìn ra vịnh Đà Nẵng. Khu vực bị một số tướng lãnh quân đội nói là nhậy cảm quốc phòng, không thể cấp phép cho người ngoại quốc đầu tư khai thác.

   Hôm Thứ Năm, tỉnh Thừa Thiên – Huế mở cuộc họp báo phản bác lại các lời cáo buộc của giới chức dân sự và quân sự của thành phố Đà Nẵng, quả quyết khu vực họ cấp phép cho nhà đầu tư ngoại quốc “không có tranh chấp” và cũng không nhạy cảm quốc phòng.

   “...dự án khu du lịch nghỉ dưỡng này thuộc khu vực Mũi Khẻm và hòn Sơn Chà, thuộc Khu kinh tế Chân Mây- Lăng Cô của tỉnh. Ranh giới hành chính giữa tỉnh Thừa Thiên- Huế và TP.Đà Nẵng là ranh giới lịch sử, có tính pháp lý, được xác định rõ ràng và tồn tại ổn định từ bao đời nay. Do vậy, việc phân định ranh giới giữa hai địa phương không thuộc diện giải quyết tranh chấp. Tỉnh Thừa Thiên- Huế hoàn toàn không có tranh chấp về ranh giới với Đà Nẵng về khu vực cấp phép dự án,” ông Hoàng Ngọc Khanh, chánh văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế, cho biết trong cuộc họp báo, theo tường thuật của tờ Dân Việt.

   Còn Đại Tá Trần Đình Phòng, chỉ huy trưởng Bộ Chỉ Huy Quân Sự tỉnh Thừa Thiên- Huế, thì có vẻ bất nhất. Trước thì nói phía quân đội đã khảo sát thấy “không ảnh hưởng” nên không xin ý kiến Bộ Quốc Phòng, nhưng sau lại nói khác.

   Khúc trước bản tin Dân Việt thuật lời ông Phòng nói “ngày 21.3.2014, sau khi có chủ trương cấp phép dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế World Shine- Huế, Ban quản lý Khu kinh tế Chân Mây- Lăng Cô đề nghị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh có ý kiến về dự án này. Tại thời điểm đó, phía Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiến hành khảo sát và thấy khu vực này không nằm vào các quy hoạch liên quan đến quốc phòng và không ảnh hưởng đến quốc phòng.”

   Đoạn sau thì ông nói, theo báo Thanh Niên kể “Ngày 14.10 vừa qua, UBND tỉnh có triệu tập cuộc họp để xem xét báo cáo quy hoạch chi tiết dự án, chúng tôi thấy có một số nội dung liên quan đến an ninh quốc phòng nên đã đề nghị UBND tỉnh có văn bản chính thức báo cáo với Quân Khu 4 và Bộ Quốc Phòng để xin ý kiến.”

   Theo lời ông, UBND tỉnh cũng giao nhiệm vụ cho Bộ Chỉ Huy Quân Sự tỉnh xin ý kiến của Bộ Tư Lệnh Quân Khu 4 và Bộ Quốc Phòng về khu vực này. Cho nên “Ngày 17.11, Bộ Chỉ Huy Quân Sự tỉnh đã có văn bản xin ý kiến của Quân Khu 4 và Bộ Quốc Phòng về khu vực 199 ha này. Hiện nay, sau khi chúng tôi xin ý kiến thì Bộ Quốc Phòng cũng đã có ý kiến và cho biết sẽ cử đoàn cán bộ chức năng vào khảo sát lại khu vực này để có ý kiến chính thức có được đầu tư hay không ở khu vực này”.

   Còn ông Nguyễn Văn Cao, chủ tịch Thừa Thiên - Huế, thì nói: “Chúng tôi đã làm đúng quy trình và đợi chỉ đạo của thủ tướng để thực hiện. Việc thu hồi dự án cũng sẽ ảnh hưởng đến môi trường đầu tư, tổn thất cho các bên nhưng chúng tôi sẽ thực hiện nếu thủ tướng chỉ đạo.”

   Xóa
 2. xin nói cho nhà báo biết rằng ở miền trung người ta có một tục lệ đó là những người mà chết trẻ thì không làm đám tang,đưa tang vào sáng sớm hoặc vào chiều muộn,và không có bia mộ nhé.Còn không biết thì đừng suy đoán lung tung.chẳng có bố mẹ gia đình nào mà làm ra cái trò giấu bia mộ của con mình đâu.

  Trả lờiXóa
 3. Không hiểu sao một người như ông có thể làm một nhà báo,khi không biết gì,lại không chịu tìm hiểu cứ thể lên truyền hình bình phẩm được.Tại sao VTV lại có thể mời một nhà báo thiếu nghiệp vụ như thế lên đây ăn nói được.

  Trả lờiXóa
 4. Chuyển động 24h cho mình là điệp viên bao giờ vậy .Tôi chỉ biết là nếu một chương trình nào đó muốn tìm kiêm thông tin gì đó một sự kiện hay con ngời trước hết là sự đồng ý của người liên quan .Chứ đây là bơi móc chuyện của người khác,hạ nhục mà chưa nói đến chuyện xin phép. không thể chịu nổi.

  Trả lờiXóa
 5. Không thể chấp nhận những việc làm của chuyển động 24 được, Chưa chắc rằng họ có thông thuộc phong tục hay không nhưng việc hạ bệ và bới móc thông tin sai lệch trên chương trinh là điều không hay ho và không thể tha thứ.NHững phỏng đoán của họ ,họ coi như là đúng rồi vậy,không cần biết thế nào.không thể hiểu ???

  Trả lờiXóa
 6. neu co buc xuc gi???? cac ban lien he www.botay.com nhé. mot nha bao co kinh nghiem nhu nguyen nguyen ma noi nhu the thi bo tay het roi....huan chi cac ban tre kia lai hoc doi phan quyet lung tung.'''ngoc trinh'' va cau BLV gì đó Minh ấn Tuong BLV ay ghê""Kinh khung qua"""

  Trả lờiXóa
 7. Thật sự thì chẳng hiểu những con người này bị làm sao nữa, thay đổi chóng cả mặt ra, không biết đâu mà lường, vừa mới đây thôi thì hết lời ca tụng Công Phượng, còn bây giờ thì tìm mọi việc để bới móc tiểu sử mặc dù chưa biết là nó có thật hay không.

  Trả lờiXóa
 8. câu chuyện của công phượng có lẽ nên dừng lại ở đây thì hay hơn, vì thực tế không cần thiết những hoạt động như thế này, những người như chúng ta không nhất thiêt cứ đi xoi mói chuyện của người kahcs như thế, ai cũng thấy khả năng của em rồi nên đừng có trách em vô cớ như thế

  Trả lờiXóa
 9. Câu chuyện 24h, bạn nên biết là công phượng đã được bộ tư pháp cho kết luận rồi, không hề có chuyện làm sai nào hết, đừng làm cho mọi chuyện thêm rồi,s, một nhân tài xứ nghệ thì nên được phát huy giữ gìn chứ không nên công kích, người nghệ an sẽ bảo vệ cho e

  Trả lờiXóa
 10. nếu bạn là công phượng thì bạn sẽ hiểu được nhưng cảm nhận của em nó, chuyện nó mà cứ lôi gia đình nó, rồi đây tài năng của em nó sẽ sao, đố kị mà làm thế thì cũng không nên khi bóng đã việt nam những năm qua toàn điểm đen thôi, buồn lắm các bạn à

  Trả lờiXóa
 11. xin lỗi chứ BTV10 là cái đài nào vậy? ăn hôi theo chuyển động 24h của vtv sao? xin lỗi chứ chưa kể đến cái bình luận của ông phóng viên kia, nội cái chuyện đem máy quay đến quay mồ mả của nhà người khác đã là chuyện quá mức xúc phạm ng thân của ng chết cũng như vong linh ng chết rồi. các vị là cái thá gì mà có quyền làm như thế? xin lỗi chứ, nói thẳng là các vị đã ngu lại còn tỏ ra nguy hiểm!

  Trả lờiXóa
 12. Xin lỗi mọi người cho mình chửi tục thằng đần độn Nguyễn Nguyên này cái.
  Nói thật mình ức chế với chuyển động 24h mười thì ức chế thằng Nguyễn Nguyên này một trăm. nhà báo mà ngu hơn chó còn dã nhân dã nghĩa. mày không chết đi mà dựng bia lập mộ cho xã hội này trong sáng hơn. những người như mày sống chỉ hại người khác.

  Trả lờiXóa
 13. trước đây mình cũng rất thích nhà báo nguyễn nguyên vì mình thấy anh ấy bình luận về chuyên mục thể thao rất sâu sắc dám nói thẳng ra những vấn đề của thể thao vietnam.nhưng giờ thì mình thấy nhà báo nầy cũng chẳng kém gì ê kíp chuyện động 24h .là nhà báo mà không hiểu gì về phong tục tập quán của vùng miền thì đừng a dua phát ngôn không có tình người.hôm trước xem cái cách mà ngọc trinh có những thái độ truy xét cp trên vtv như một tội phạm nay lại thấy nhà báo nguyễn nguyên nói ra những lời như vậy .

  Trả lờiXóa
 14. chẳng hiểu sao đài truyền hình lại còn bới cả người đã mất lên mà bàn luận làm cái gì nhỉ, nếu tôi mà là công phương khi biết truyền hình vì điều tra mình mà mang anh trai đã khuất ra nói thì chắc tức sôi máu lên mà bất chấp tất cả đập cho cái bọn nhà báo phóng viên thích nổi trội bất chấp cả truyền thống tôn trọng đồng bào mất rồi, quan trọng gì nữa gì mà ép con người ta quá đáng như thế thì không thể chịu được rồi

  Trả lờiXóa
 15. cái phong tục người mất sớm không dùng bia mộ ấy không chỉ riêng nghệ an mà còn rất nhiều vùng khác cũng có chung phong tục, ở quê tôi cũng thế, cha ông mình để lại phong tục là ắt hẳn có lý do riêng, con cháu cứ làm theo là được, vậy mà một nhà báo được lên truyền hình bình luận mà chắc chắn được chuẩn bị trước rồi mà cũng sai sót không thể chấp nhận như thế thì quá là mất mặt cho người làm truyền hình rồi đấy, ông nguyễn nguyên giờ không biết có dám ra đường không?

  Trả lờiXóa
 16. tại sao vụ công phượng còn dai dẳng đến thế cơ chứ, điều tra không hề khó để tìm ra sự thật, thế nhưng tại sao đài không tìm được cái sự thật "mong muốn" mà vẫn tiếp tục tạo ra dự luận xấu như thế, rõ ràng ai theo dõi đều hiểu rằng dù đúng hay sai thì công phượng vẫn được sự ủng hộ của người dân mà cả nhiều người có uy tín, vậy thì còn cố quan trọng vấn đề tìm sự thật làm gì để chống đối lại số đông dư luận chứ

  Trả lờiXóa
 17. tôi thì tôi vẫn giữ quan điểm rằng chương trình 24h cố tình tạo ra dư luận mà thôi, một chương trình cho cả nước xem, được đầu tư hiện đại, đừng ngĩ rằng ông nhà báo lên nói chuyện là ý kiến của ông ý thôi đâu, mà đằng sau có cả dàn người chuẩn bị rồi, sao mà sai sót kiểu phê phán người khác dễ dàng như thế được, và đúng là chương trình đã thành công trong việc câu view, gây chú ý và thành sao trong thời gian gần đây rồi

  Trả lờiXóa
 18. tôi nói thật chẳng ai muốn vì mình mà nhiều người động đến gia đình mình đâu, gia đình vẫn là điều quan trọng nhất với mỗi người, đặc biệt là những người có gia đình khó khăn, cha mẹ vất vả nuôi nấng anh em khôn lớn thì lại càng thấm thía, công phượng cố gắng bao nhiêu mới ban đầu giúp đỡ được cha mẹ, nhưng chỉ vừa có bao lâu đã làm cha mẹ phiền lòng biết bao nhiêu, anh sẽ thấy thế nào? anh sẽ thi đấu tốt được không?

  Trả lờiXóa
 19. Tránh nhà quan, đường thẳng biến thành chữ Z
  HẢI PHÒNG ( NV) -

  Chỉ vì lợi ích cá nhân, nhà cầm quyền CSVN ở thành phố Hải Phòng đã ngang nhiên biến con đường thẳng thành hình chữ Z để giữ cho khu đất “vàng” vuông đẹp nhằm tăng thêm giá trị tài sản.

  heo báo Lao Động, một đoạn của con đường Đằng Hải, quận Hải An, thành phố Hải Phòng đã bị bẻ gập thành hình chữ Z để tránh khu đất “vàng,” nơi đang mọc lên những biệt thự lộng lẫy. Khu biệt thự được nắn thẳng, vuông vức nhưng đoạn đường bị bẻ gập với những khúc cua tay áo, trở thành nỗi kinh hoàng của người dân khi đi qua đây.

  Năm 1988, ông Hoàng Văn Thanh lúc đó là bí thư đảng ủy CSVN xã Đằng Hải, nay là phường Đằng Hải đã vận động nhân dân hiến đất làm đường dài hơn 1km thẳng tắp trở thành niềm tự hào của người dân nơi đây. Năm 2011, tại phường Đằng Hải triển khai dự án xây dựng khu trung tâm hành chính quận Hải An nằm sát ngay con đường Đằng Hải.

  Dự án được phê duyệt năm 2006, thu hồi hơn 25 hec ta, không hiểu sao phần đất nằm ngay sát đường Đằng Hải sau đó lại biến thành khu biệt thự. Để khu biệt thự này được vuông vắn, chính quyền địa phương đã nắn con đường Đằng Hải vốn thẳng tắp thành hình chữ Z.

  Phần đất nằm ngay sát con đường là của một cán bộ quận Hải An. Vụ việc khiến người dân tức giận gửi đơn khiếu kiện. Năm 2012, ngôi nhà dừng lại khoảng 1 năm, sau đó lại tiếp tục thi công.

  Ông Trần Văn Nghĩa, chủ tịch phường Đằng Hải xác nhận, “Trước đây đường Đằng Hải là con đường thẳng, từ năm 2006 thành phố Hải Phòng có quy hoạch xây dựng trung tâm hành chính quận khiến con đường này bị thành hình như vậy. Tuy nhiên, việc đường bị cắt, tạo các khúc cua đó không hợp lý, gây mất an toàn giao thông là có thật. Trước phản ánh của người dân về việc này, phường cũng chỉ biết kiến nghị lên cấp trên giải quyết!”

  Đây không phải là chuyện lạ, bởi việc nắn đường tránh nhà các quan lớn ở Việt Nam dưới chế độ cầm quyền của CSVN diễn ra ở khắp nơi, mặc cho người dân kêu ca, phản ứng và hậu quả lâu dài từ giao thông của việc làm trên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đây gọi là xây đường chữ Z là vì lợi ích của nhân dân. Thật mà. Chỉ có lũ phản động thế lực thù địch ích kỷ, chỉ biết lợi ích riêng.

   Xóa
 20. Thực sự thì cái bọn 24h này nó bị não thì phải. Từ cái chuyện cỏn con vùi dập người ta rồi quyết tâm điều tra đến nơi đến chốn thì tôi nghi là Công Phượng có thù oán gì với 24h rồi. Nói vui thế thôi chứ cũng là cái bài câu like rẻ tiền giống như mấy cái bọn kennysang, bà tưng...

  Trả lờiXóa
 21. Tôi nghĩ là sau những vụ như thế này NHM sẽ không còn thấy một công phượng như trước nữa. Nếu phong độ em sa sút, VTV là tội đồ của người hâm mộ bóng đá nhà. Thực sự thì đã lâu lắm rồi khán giả mới có những phút giây sống trong không khí bóng đá sôi động. Ấy vậy mà vùi dập nhân tài ầm ầm của VTV, không thể hiểu được????

  Trả lờiXóa
 22. Tay Nguyễn Nguyên này sau khi clip được tung lên mạng thì thấy các báo đăng lời phân trần của tay này, nhưng chỉ là ngụy biện. Xem Clip trước đó thì thấy tay này nói lại thông tin của VTV 24 nhưng lại mập mờ ở chổ là không có bia mộ hay là có bia mộ mà bị gở bỏ (ăn nói theo kiểu hàng hai, ai hiểu thế nào thì hiểu).
  Thế là thêm một tên ăn theo để nổi, nhưng như thế thì bẩn lắm, sống thì đi lên bằng đôi chân của mình chứ đừng lợi dụng đạp lên người khác để mà ngoi lên.

  Trả lờiXóa
 23. Không thể nào chấp nhận được. Tại sao cứ phải cố đấm ăn xôi nhưng việc làm hết sức vô bổ thế này nhỉ ? AI đúng ai sai thì việc này được lợi gì à ? hay chỉ là cố gắng vớt vát cái sĩ diện hão của cái chương trình vô bổ kia ? Người nào cống hiến được cho tổ quốc thì cống hiến hết mình, người thì phá không nương tay.

  Trả lờiXóa
 24. Một việc làm vô bổ. Kéo về tận nhà, gây ra biết bao áp lực chỉ vì tiểu của một cầu thủ. Có nhất thiết phải gồng lên quá mức quy định như thế không hay chỉ là một chiêu trò PR cho cái chương trình ít tiếng tăm đó của VTV. Quá là điều nhảm nhí luôn, không được cái gì tốt đẹp cả.

  Trả lờiXóa
 25. tôi thấy báo chí và nhà đài các kiểu nên đào tạo lại đội ngũ phóng viên biên tập viên các kiểu =_+ làm báo, viết bài mà không hiểu được phong tục tập quán nơi họ định viết bài, phong tục tập quán của người dân nơi họ viết bài thì viết để làm cái gì? viết để thể hiện độ kém hiểu biết hay sao? thiết nghĩ báo chí cần phải đưa thông tin chính xác đến bạn đọc, chứ không phải làm ăn cái kiểu như thế này!

  Trả lờiXóa
 26. Việc làm thừa hơi vô bổ, chưa mang lại lợi ích gì, chỉ mang lại tai tiếng cho nhà đài, áp lực cho CP. Ngon thì làm cái chuyển động 24h về MC Kiều Trinh ấy, sau bao vụ ăn cắp lùm xùm, chứng nhận tâm thần các kiểu mà giờ vẫn là người của công chúng ấy. Hãm

  Trả lờiXóa
 27. Tôi không cần biết VTV có hiểu phong tục tập quán vùng miền thế nào hay không. Nhưng đưa một người vô tội đã mất để tư lợi cho những ý đò cá nhân của mình thì thật đáng lên án

  Trả lờiXóa
 28. Câu chuyện 24h, bạn nên biết là công phượng đã được bộ tư pháp cho kết luận rồi, không hề có chuyện làm sai nào hết, đừng làm cho mọi chuyện thêm rồi,s, một nhân tài xứ nghệ thì nên được phát huy giữ gìn chứ không nên công kích, người nghệ an sẽ bảo vệ cho e

  Trả lờiXóa
 29. đài truyền hình lại còn bới cả người đã mất lên mà bàn luận làm cái gì nhỉ, nếu tôi mà là công phương khi biết truyền hình vì điều tra mình mà mang anh trai đã khuất ra nói thì chắc tức sôi máu lên mà bất chấp tất cả đập cho cái bọn nhà báo phóng viên thích nổi trội bất chấp cả truyền thống tôn trọng đồng bào mất rồi,

  Trả lờiXóa