Thứ Sáu, 14 tháng 11, 2014

CHUYỆN CỔ TÍCH CHO NGƯỜI LỚN?

Ngày xửa ngày xưa, biết mấy khi xưa có một con cho sói và một chú lợn con sống trong một khu rừng rậm nguyên sơ, khu rừng này không có lâm tặc. Con sói tên là Hoy, nổi tiếng với câu nói "vậy Hoy đi nha". Chú lợn con là lợn đực nhưng rất ngựa, đi đâu cũng quàng khăn đỏ nên được gọi là "chú lợn quàng khăn đỏ". Theo đúng bài bản truyện cổ tích thì sói Hoy luôn âm mưu ăn thịt lợn quàng khăn đỏ. 


Một đêm mưa gió bão bùng do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, lợn quàng khăn đỏ đang nằm trên sofa coi "film con heo" đến đoạn cao trào thì có tiếng gõ cửa dồn dập át cả tiếng "ứ ư ứ ứ " trong film. Lợn quàng khăn đỏ chụp lấy remote tắt đầu điã và hỏi:
- Ai đấy ?
Có tiếng khàn khàn trả lời:
- là Hoy đây, gió to quá nhà Hoy sập. Cho Hoy vào trú mưa chút.
Lợn Quàng khăn đỏ cười hí hí:
- Anh đẹp choai chớ anh đâu có ngu. Cho chú vào nhà để chú làm thịt anh à.
Có tiếng thở dài:
- Vậy Hoy đi nha.
Lợn Quàng khăn đỏ tiếp tục ngâm cứu JAV đến đoạn đoạn cao trào thì có tiếng gõ cửa. Lợn Quàng khăn đỏ chụp lấy remote tắt đầu điã và hỏi:
- Ai đấy ?
Có tiếng khàn khàn trả lời:
- Là Hoy đây, lạnh quá, anh Lợn đẹp trai cho Hoy thò một chân vào sưởi ấm chút được hông? Một chân thôi mà. 

Lợn quàng khăn đỏ ok. Lát sau Hoy lại nài nỉ: lạnh quá, anh Lợn đẹp trai cho Hoy thò thêm một chân vào sưởi ấm chút được hông? Một chân nữa thôi mà.

Lợn Quàng khăn đỏ ok.

Sau 3 lần xin xỏ thì 4 chân của Hoy đã đặt vào trong. Lần thứ 5 Hoy xin đưa quả đầu vào vì ngoài trời lạnh quá, Lợn Quàng Khăn đỏ không chút nghi ngờ và ok. 

Phập, Hoy cắn một nhát vào cổ anh lợn đẹp trai. Lợn Quàng khăn đỏ chết tươi. Hoy có được tiệc thịt lợn tươi ngon không như heo tai xanh hay lở mồm long móng bán đầy ngoài chợ. Hoy có luôn căn nhà tiện nghi và ấm cúng.

Nếu như VTV biện minh là sẽ cắt xén cho phù hợp văn hóa Việt Nam thì sẽ có hệ quả là người xem bắt đầu chấp nhận phim 18 bị cắt xén gần hết, sau đó là chấp nhận phim 18 bị cắt xén một chút, sau đó thấy phim 18 không bị cắt xén là bình thường!?, sau đó phim khiêu dâm có che là bình thường, sau đó phim khiêu dâm không che là bình thường!?. Có thể, đây là chiến lược xâm lăng dần dần về văn hóa, diễn biến hòa bình trong văn hóa chăng? Em không dám kết luận nhưng em quan ngại lắm.

Tái khẩu: Tôi hy vọng rằng VTV thần thánh vẫn là một anh báo chí cách mệnh chứ không mất dạy và nham hiểm như thằng "Hoy đi nha"

Linh BEO
Comments
24 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

24 nhận xét:

 1. thiết nghĩ làm gì thì cũng phải xem xét tới thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa ngàn đời của dân tộc, không thể xem nhẹ việc này mà ngày một làm phai nhạt đi cái nét văn hóa vốn có của dân tộc được, như thế là không chỉ có lỗi với ông cha mà còn có lỗi với hậu thế sau này.

  Trả lờiXóa
 2. Mỗi quốc gia có nền văn hóa riêng, chúng ta không nên du nhập mọi thứ vào Việt Nam. Với phim 18 như trên là vô cùng độc hại cho cả người lớn chứ chưa nói trẻ em

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dân tộc ta có một phong tục truyền thống tốt đẹp và giờ đây chúng ta vẫn phát huy nó một cách khoa học và hiện đại,không lạc hậu ,luôn tiếp thu cái tốt đẹp của văn hóa nhân loại về những cái phù hợp với dk đất nước.Cõn những văn hóa đồ trụy, phim 18 nên tránh xa và có biên pháp phong tránh, giáo dục cản thận.

   Xóa
  2. Với Những bộ phim mang tính chất đồ trụy nên được ngăn chặn .Với chiến thuật mưa dầm thấm lâu sẽ là rất nguy hiểm, thể loại 18 sẽ không thể thích hớp với nước ta,nó sẽ gây ảnh hưởng xấu cho giới trẻ ,tiếp đó sẽ mất đi truyền thống con người Vn nữa.Do đó phải đẩy lùi chúng.

   Xóa
  3. Một vẫn đề thực tế cho thấy rằng hiện nay vấn đề cần thiết cho việc giáo dục giới tính ,bởi giới trẻ hện này nhận thức chưa thật sâu,đã có những chuyện xảy ra không mấy tốt đẹp về giới tính,hay bị tiếp xúc vói các loại hình phim18 không tốt đây.Đáng cảnh báo.

   Xóa
 3. Phim 18+ nếu để phục vụ cho vấn đề Giáo dục giới tính thì rất nên. Chúng ta nên mạnh dạn triển khai. Tuy nhiên cũng cần để trong tầm kiểm soát chặt chẽ và nghiêm túc

  Trả lờiXóa
 4. nói chung là các ông vtv đừng có chiếu mấy cái phim tình dục kiểu mẽo như thế bao nhiêu phim ý nghĩa cuộc sống của nó thì chả chiếu đi lôi mấy cái phim tình dục giới tính vào làm cái gì cho nó đau đầu cải cách thì hướng đến những bộ phim ngắn nhưng mà mang ý nghĩa nhân văn ấy sao không chiếu đi lôi mấy cái chuyện tình dục vào làm cái gì cho nó đâu đầu

  Trả lờiXóa
 5. nói chung là việc chiếu phim 18+ trên truyền hình có vẻ còn nhiều vấn đề bất cập và khó lòng có thể chấp nhận được quá đi!
  chúng ta nên xem xét kĩ lưỡng, không nên quá mạo hiểm khi đưua ra một quyết định nào đó.
  liệu rằng việc làm này sẽ mang lại hiệu quả hay lại làm hỏng cả một thế hệ đây??

  Trả lờiXóa
 6. Quốc hội cần minh bạch việc lấy phiếu tín nhiệm y

  Ngày 15/11 tới đây, Quốc hội VN sẽ tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm các chức danh dân cử do Quốc hội bầu và chỉ định trong một phiên họp kín. Dư luận đặt câu hỏi, một Quốc hội của dân sao lại thiếu minh bạch và công khai trong vấn đề giám sát quyền lực nhà nước của cử tri như vậy?

  Làm cảnh cho đẹp?


  Việc lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm nhằm mục đích nâng cao hiệu quả giám sát của Quốc hội đối với người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn. Cách làm này giúp những người liên quan nhận thấy được mức độ tín nhiệm để có biện pháp phấn đấu, rèn luyện, nâng cao trách nhiệm và hiệu quả hoạt động của mình.

  Đồng kết quả tín nhiệm cũng là cơ sở cho việc đánh giá cán bộ của cơ quan có thẩm quyền và việc miễn nhiệm chức vụ đối với người mà Quốc hội không còn tín nhiệm.

  Theo nghị quyết của Quốc hội, ngày 15.11.2014 tới đây, Quốc hội VN sẽ tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm đối với 50 chức danh dân cử do Quốc hội bầu và chỉ định trong một phiên họp kín.

  Các chức vụ được lấy phiếu tín nhiệm đó là: Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng, các thành viên khác của Chính phủ, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Tổng kiểm toán nhà nước…

  Nói về ý nghĩa và sự cần thiết của việc bỏ phiếu tín nhiệm lần này, LS.Trần Quốc Thuận, nguyên Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội của Việt Nam cho biết:

  “Nếu chúng ta không tìm được trách nhiệm của những người đứng đầu, mà để cho đất nước suy đồi như thế này, làm cho người dân bất bình, bất mãn như thế này thì rõ ràng cuộc bỏ phiếu tín nhiệm đó chỉ làm cảnh cho đẹp. Mà lại còn bỏ phiếu bí mật nữa thì thôi đừng bỏ, vì nó lại càng làm phũ phàng cái lòng tin tưởng lần cuối cùng của người dân vào cái cơ quan quyền lực cao nhất. ”

  Khi được hỏi, ông có đánh giá thế nào về việc Quốc hội tiến hành tổ chức họp kín để lấy phiếu tín nhiệm?

  GS. Nguyễn Minh Thuyết, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội nhận định:

  “Cái chuyện lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm là việc làm ngược đời, ở trên thế giới chúng tôi biết rằng không có nước nào họ làm như thế cả. Tức là chia thành hai bước, lấy phiếu và bỏ phiếu. Lấy phiếu thì lại là 3 mức chứ không phải 2 mức, mà cả 3 mức đều là tín nhiệm, đó là tín nhiệm cao, tín nhiệm và tín nhiệm thấp. Và lấy phiếu tín hiệm thì chỉ lấy một lần giữa nhiệm kỳ thôi. Thế thì làm sao thúc đẩy được công việc, làm sao thúc đẩy được người?Mà lại còn bỏ phiếu kín nữa thì bỏ phiếu làm gì? Cái đó nó đi ngược với xu hướng công khai minh bạch hiện nay, vì thế tôi cho rằng tốt nhất là không bỏ phiếu nữa. Bởi vì nếu tổ chức thì mất thì giờ, tốn kém vả lại còn dấu phiếu kín kể cả Đại biểu Quốc hội cũng không biết thì tôi không biết bỏ phiếu để làm gì?”

  Trả lờiXóa
 7. LS.Trần Quốc Thuận thấy rằng theo Luật tổ chức Quốc hội thì Quốc hội có thể họp kín đối với những vấn đề quan trọng như an ninh, quốc phòng… Theo ông, việc lấy phiếu tín nhiệm là Quốc hội thực hiện vai trò giám sát đối với những người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn, do đó theo ông không cần thiết phải họp kín.

  LS.Trần Quốc Thuận khẳng định:

  “Còn bây giờ bỏ phiếu kín thì tôi coi là hoạt động không bình thường, vì các vị đó là do Quốc hội bầu và phê chuẩn, toàn dân đều biết. Bây giờ sự tín nhiệm của các vị ấy cũng là sự tín nhiệm của các cử tri, sao không báo cho cử tri họ biết? Kín là thế nào, như là Hội nghị TW6 trước đây đề xuất kỷ luật người nọ người kia cuối cùng cũng không biết đề xuất ai? Cho nên người ta nói không nên có việc kín, kín rồi kiểu gì người ta cũng biết, vì gần 500 đại biểu Quốc hội họ về họ sẽ nói toang ra hết. Đã là đại biểu Quốc hội, là người công khai và chịu trách nhiệm trước cử tri mà không biết mình được tín nhiệm thế nào, mà còn bỏ phiếu kín thì đó là công việc tôi cho là không bình thường và đi ngược với xu thế chung.”

  Thiếu sự cạnh tranh?

  Nói về nguyên nhân khiến cho Quốc hội thường có các quyết định không phù hợp với lòng dân, cụ thể là việc tổ chức họp kín khi lấy phiếu tín nhiệm lần này. TS. Nguyễn Quang A, nguyên Viện trưởng Viện phản biện IDS nhận xét:

  Cái Quốc hội này, kể cả cái Quốc hội trước cũng thế là Quốc hội mà đại bộ phận là các đại biểu đảng cử, dân bầu thì không thể nào có chất lượng được. Vì không có bất kỳ sự cạnh tranh, không có một sự vận động, không có sự chọn lọc của các nhóm xã hội để đưa ra các ứng cử viên sang giá, thì làm sao chúng ta có thể đòi hỏi một Quốc hội có chất lượng?”

  Khi được hỏi về giải pháp để có thể có một Quốc hội hoạt động thực sự có hiệu quả, GS. Nguyễn Minh Thuyết thấy rằng cơ chế đảng cử dân bầu là điểm cần phải dần dần tháo gỡ để khắc phục. Theo ông quan trọng nhất là sự nhận thức của người dân.

  GS. Nguyễn Minh Thuyết nói:

  “Chính người dân cũng phải tự trách mình, vì người dân thế nào thì Quốc hội như thế. Nếu bao giờ người dân của mình thật giác ngộ, mình đi bầu với sự chọn lựa cẩn thận thì khi ấy người dân sẽ có một Quốc hội như ý của mình. Còn bây giờ người ta bảo đưa ra 5 người lấy 3 người ông cũng tìm bằng được cho đủ 3 người mặc dù ông không biết mặt 3 người ấy, tài của 3 người ấy thì sẽ bầu vào các đại biểu như thế thôi. Theo tôi quan trọng là giác ngộ của người dân, bây giờ mà cứ một người cầm cả nắm phiếu đi bầu cho cả nhà thì làm sao mà chính xác? Chỉ khi nào người dân giác ngộ được quyền làm chủ của mình thì lúc ấy đất nước sẽ có dân chủ hơn và lá phiếu của người dân sẽ có giá trị hơn.”

  Đại biểu Quốc hội là người thay mặt cử tri thực hiện quyền lực nhà nước tại Quốc Hội, do đó Quốc hội phải công khai, minh bạch kết quả bỏ phiếu tín nhiệm cho cử tri biết. Nay việc Quốc hội lại tổ chức họp kín để lấy phiếu tín nhiệm cho các chức danh Quốc hội bầu hoặc chuẩn thuận, điều đó không chỉ đi ngược với xu hướng công khai minh bạch, mà còn gây thất vọng cho đa số dân chúng, vì họ có cảm giác rằng đã bị Quốc hội phản bội họ.

  Trả lờiXóa
 8. Cái gì cũng cần đúng chuẩn đạo đức cũng như thuần phong mỹ tục cả nó cả. Không thể điều gì cũng xem như là thay đổi,cắt xén là có thể phù hợp hay đúng đắn được. Phong tục tập quán tổt đẹp của dân tộc ta kéo dài hàng nghìn năm không thể một hai người nói một câu xong là có thể thay đổi được.

  Trả lờiXóa
 9. tôi cho rằng làm cái gì cũng phải chú ý đến truyền thống văn hóa cũng như thuần phong mỹ tục, bản sắc dân tộc việt nam. việc chúng ta cần làm là đúc rút kinh nghiệm, học hỏi điểm tốt từ lịch sử, phát huy những thế mạnh cũng như bài trừ mặt xấu, kết hợp với tiếp thu tinh hoa văn hóa của nhân loại chứ không phải bạ cái gì thuộc về văn hóa ngoại quốc là tha về việt nam, nhồi nhét vào, tiện tay cắt xén truyền thống văn hóa của việt nam =_= có thể nói sự xâm lăng về văn hóa đã bắt đầu kể từ ngày chúng ta chịu sự đô hộ của pháp rồi, và việc chúng ta cần làm là phải ngăn chặn ko để cho sự xâm lăng ấy diễn biến theo chiều hướng xấu dẫn đến mất gốc =_=

  Trả lờiXóa
 10. căn bản phải trách công phượng nổi lên quá nhanh và nguy hiểm, tên anh được ghi nhớ quá nhiều chi sau một kiệt tác ghi bàn, rồi đội U19 cũng nổi như cồn, giống như cơn mưa xuống ruộng hạn vậy, có quá nhiều cảm xúc khi mà lòng yêu mến bóng đá của người hâm mộ việt nam được thỏa mãn, mà người việt nam thích bóng đá thế nào thì mọi người biết rồi đấy, thế nên tốt nhất đừng động vào những thần tượng của họ làm gì

  Trả lờiXóa
 11. vtv2 nói riêng và đài vtv nói chung hình như đang nổi lên nhiều vụ phản cảm gây xôn xao dư luận thì phải, hay là cố tình làm thế để được nổi tiếng kiểu vớ vẩn như kendy sang, lệ rơi đây, làm ngược đời để tạo dư luận là cái ngu ngốc giết chết uy tín nhanh nhất, những chương trình không phù hợp thì phải loại ngay hoặc thực hiện từ từ từng bước chứ làm quá lố như vụ điều tra công phương gần đây nhận được nhiều gạch đá không

  Trả lờiXóa
 12. giáo dục giới tính là xuất phát từ ý tốt mà thôi, giáo dục giới tính mà đem ra ngị luận, để mấy ông nhà báo hay thầy cô giáo ra bàn tròn thì khô khan và ai muốn xem chứ, nhất là giới trẻ, giáo dục qua phim ảnh cũng là một cách hay nhưng trước hết phải được phụ huynh nước mình hiểu và đồng ý trước đã, chứ không thì con em nào dám xem ở nhà mình cơ chứ, hãy thấu hiểu và chia sẻ với con cái mình thì phim gì cũng không quan trọng

  Trả lờiXóa
 13. có giáo dục hay không giáo dục thì là một con người hòa nhập xã hội bình thường vẫn có thể tự hiểu và tự học về giới tính được, cha ông ta cũng thế thôi, quan trọng là trang bị những biện pháp phòng ngừa những trường hợp không đáng có, bảo vệ sức khỏe sinh sản cho nữ giới để đảm bảo giống nòi của xã hội đủ yếu tố thành người không dị tật là tốt rồi, à còn phải để các bác trẻ trâu đề phòng với các căn bệnh xã hội nữa

  Trả lờiXóa
 14. nhìn cái cách viết bài hay câu chữ trong bài này tôi cũng đã nhận ra ông viết bài cũng là giới trẻ thôi, những cụm từ JAV chỉ thanh niên mới hiểu mà thôi, sự ảnh hưởng của văn hóa "khiêu dâm" nhật bản cũng đâu thua kém gì Mỹ, mà lại không được chiếu trên truyền hình mà các bạn tự học đấy thôi, giờ phim Mỹ đã được "che" rồi thì có gì mà phải gào rú lên như người tử tế như vậy chứ, hay thích xem trộm hơn là công khai

  Trả lờiXóa
 15. Thế đéo nào mà ông này viết báo hay và hài vãi :))))))
  Thì ra bọn trẻ trâu cứ " Hoy đi nha" luôn mồm là từ này mà ra à. :)))
  Đúng! đúng! cái quy luật thiếu vải tăng dần đấy là có khả năng xảy ra. Nên cho nên là không được cho phép nó tồn tại

  Trả lờiXóa
 16. Với những loại văn hóa đồ trụy như vậy ,việc hạn chế và cắt bỏ dần nó sẽ tốt hơn .Để trở thành đất nước phát triển và con người văn minh. Và việc giáo dục giới tính cho thế hệ trẻ là rất cần thiết .Sẽ rất tốt đẹp nếu như chúng ngăn chặn kịp thời những hành vì xấu cho xã hội .

  Trả lờiXóa
 17. Giáo dục giới tính cần phải đặt đúng nơi đúng chỗ chứ không thể phát ra bừa bãi được.

  Trả lờiXóa
 18. Bây giờ công nghệ cao, những vấn đề này thì đầy rẫy trên các trang mạng, có nhất thiết phải trình chiếu lên tivi nữa không? Như thế này lại vô tình gây sự tò mò cho con trẻ( nếu như bố mẹ không cho con dùng máy điện thoại, máy tính, thì cái tivi to vật vã như thế, các em đang xem , không cố ý hoặc chán kênh này chuyển kênh khác và...?)

  Trả lờiXóa
 19. Đối với trẻ con, quan trong nhất là dạy các cháu biết lễ nghĩa, tiên học lễ, hậu học văn, sau này các con có thể không giỏi (tùy theo năng lực của các con) nhưng các con phải biết lễ nghĩa, biết kính trên nhường dưới, yêu quý, kính trọng ông bà cha mẹ, biết yêu quê hương đất nước....Với sự phát triển của CNTT ngày này, nhiều gia đình dường như bỏ quên vấn đề giáo dục với con trẻ, phó mặc cho công nghệ nhiều quá. Nhiều bố mẹ hết giờ làm về nhà lại cắm mặt vào smartphone, mặc cho con nghĩ gì, làm gì với máy tính, ipad, làm bạn với thế giới ảo, đó cũng chính là lý do bố mẹ cần xem lại mình và tìm cách giáo dục cho con được tốt hơn

  Trả lờiXóa
 20. Các nhà đài, nhà báo, nhà xuất bản nên có trách nhiệm với những tác phẩm, chương trình mình xây dựng, bởi hơn đâu hết, vai trò giáo dục của các bạn rất quan trọng. sểnh 1 ly là đi 1 dặm, khi cac bạn có niềm tin của công chúng, các bạn cần có trách nhiệm với niềm tin ấy

  Trả lờiXóa