Thứ Năm, 23 tháng 10, 2014

VỀ CHUYỆN ĐIẾU CÀY ĐI MỸ

Charlie Chaplin vì cái tội du lịch Liên Xô nên bị nhà cầm quyền Mỹ tước quốc tịch, từ đó đến chết chưa một lần được trở về Mỹ. 


Edward Snowden ôm cục tài liệu mật trốn khỏi nước Mỹ và nhà cầm quyền Mỹ làm mọi cách để tóm cổ Snowden lôi về Mỹ mà không được. 

Việt Nam ta cũng có vài anh khao khát được làm Charlie Chaplin hay Snowden. Đã từng có một ông cán Bộ ngoại giao đang sống yên lành, lương bổng không thiếu một cắc bỗng nhiên nứng tình xin Thụy Sĩ cho tị nạn chính trị. Tất nhiên Thụy Sĩ không dư cơm nuôi ông này. Ông nào phải người danh tiếng lừng lẫy, cũng chả phải một anh gốc bự giữ nhiều tài liệu mật để người ta coi trọng. Hơn năm trôi qua chả biết bác ấy giờ "tị nạn" ở phương trời nào?


Dân chủ Hồng Kong to thế mà có mỗi chú Joshua Wong làm thủ lĩnh, "phong trào dân chủ" xứ ta thủ lĩnh có mà đầy. Cho nên về tầm vóc mà nói các chú dân chủ Hồng Kong cứ gọi là xách dép cho dân chủ xứ ta nhé. Nói của đáng tội, "phong trào dân chủ" xứ ta hao hao giống mấy đảng Sơn tặc trong film Tàu. Mỗi nhóm sơn tặc có thủ lĩnh, có thủ lĩnh thì tất nhiên có áp trại phu nhân. Không danh giá thì không có chuyện một phụ nữ đã ly dị chồng bỗng nhiên xoen xoét một "chồng tôi" hai "chồng tôi " khi anh ta được RFA, BBC, VOA cho làm "thủ lĩnh dân chủ".


Lại nữa, những nhà rân chủ, được gọi là "thủ lĩnh phong trào dân chủ" hễ có cơ hội vọt qua Mỹ là vọt ngay. Họ vọt qua Mỹ là vì họ muốn thế và chính quyền gật đầu chứ chính Quyền Việt Nam không thể cưỡng ép họ quy mã, ép họ từ bỏ quê hương. Họ không giống Charlie Chaplin hay Snowden tý nào. Lý do tại sao anh Điếu Cầy được quy mã sang Mỹ là dư này: 

"Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết Nhà nước Việt Nam đã quyết định tạm đình chỉ chấp hành hình phạt tù đối với Nguyễn Văn Hải và cho phép xuất cảnh sang Hoa Kỳ vì lý do nhân đạo".


Vì thế các thím nào tưởng tượng Điếu Cày như người hùng "vượt ngục cộng sản" hay thương xót cho anh ấy bị bứng khỏi quê hương thì nên tự gõ vào trán mình vài cái, không kêu boong boong không ăn tiền.

Qua Mỹ đồng nghĩa với sự nghiệp chánh trị đi tong. Anh bô bô cái mồm "đấu tranh cho dân chủ" bây giờ anh ở xa dân tới nửa vòng Trái Đất thì anh đấu tranh kiểu gì? Anh không còn tư cách lẫn điều kiện để đấu tranh cho người dân trong nước. Họa chăng, các anh chỉ có thể chém gió "bác bác, em em" với các nhân sĩ Phố BolsaTV vốn đã nhẵn mặt trong làng Chống Cộng. 


Qua Mỹ có thực sự là dấu chấm hết với các thủ lĩnh rân chủ? 

Chỉ là chấm hết sự nghiệp chánh trị thôi chớ cái hy vọng trở lại quê nhà làm Tổng Thống vẫn còn. Pha trúng số ngoạn mục của anh Ngô Đình Diệm là tấm gương để các thủ lĩnh Rân chủ noi theo và hy vọng. 

Suốt 9 năm nhân dân cả nước kháng Pháp chả ai nhớ Ngô Đình Diệm là ai? Người ta quên ông ấy cũng phải, vì suốt mấy năm ấy ông ta sống trong tu viện thì ai mà biết. Đùng một cái, vâng! là đùng một cái, ông ta lù lù xuất hiện tại miền Nam Việt Nam với vai trò Thủ Tướng. Người Mỹ đã chọn ông ta là Tổng Thống. Ông ta không làm gì suốt 9 năm cũng không sao, đã có một bộ máy PR cụ Diêm "bôn ba làm cách mạng " “nếm mật nằm gai" hay tung hô "Ngô Tổng Thống anh minh thần võ".

Thế, cái mà các thủ lĩnh rân chủ xổng chuồng mong mỏi là các nhà rân chủ trong nước hãy cứ miệt mà chống phá nhà nước và xộ khám đi, các thanh niên manh động hãy cứ hăng hái biểu yêu đi và biết đâu Cách mạng màu thành công Việt Nam sẽ có một Tổng thống trở về từ Cali, có thể đó là Điếu Cày, Cù Huy Hà Vũ hay Trần Khải Thanh Thủy hay bất cứ một nhà rân chủ nào đó đang núp lùm. 

Đợi chờ là hạnh phúc, Bùi Tín đã chờ đợi 1/4 thế kỷ rồi đấy thôi.

Bảo Bình
Comments
27 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

27 nhận xét:

 1. Bản tính cuồng Mỹ của rận chủ thì có lạ gì nữa, khi mà chúng liên tục ca ngợi, tung hứng lên mấy tầng mây cái gọi là dân chủ kiểu Mỹ. Kì thực thì nó cũng tràn đầy điều thị phi đó thôi, chả có cái gì hoàn mỹ cả. Nhưng ăn tiền cắn phá rồi nên cứ như cái máy ca ngợi chúng rồi xuyên tạc tình hình ở Việt Nam để mà lừa gạt Nhân dân.

  Trả lờiXóa
 2. Chúng ta cần thấy rõ bản chất đen tối của các thế lực phản động. Lợi dụng những bản báo cáo sai lệch về Việt Nam cũng như tình hình dân quyền, nhân quyền - lá bài chống phá quen thuộc của rận nhằm kích động cũng như lừa gạt bộ phân người dân thiếu hiểu biết. Mục đích vẫn là chống phá chế độ XHCN cũng như là đồn thổi về đa nguyên đen tối.

  Trả lờiXóa
 3. Qua Mỹ vẫn là ước mơ của giới rận chủ mà, xưa nay đều thế. CHúng vác cái loa rận đi khắp nơi ca ngợi Mỹ, ca ngợi dân quyền kiểu Mỹ nhưng kì thực có biết bản chất là gì đâu. Thấy mấy cái bề nổi bên ngoài cộng với xàm ngôn của các thế lực phản động phía trên xuyên tạc thành ra cái gì đó ngu đần nhưng không nhận thức được.

  Trả lờiXóa
 4. Chúng ta cần hết sức đề phòng những phát ngôn sai lệch này của giới rận chủ. Những điều cắn phá xưa nay vẫn là điểm mạnh của chúng. Trí tưởng tượng siêu nhân biến cái không có thực thành cái gì đó hết sức có lí. Kì thực, toàn một lũ ăn tiền rồi như cái máy phát thành, rận chủ đọc sao thì chúng phát ra thế nhưng có biết cái gì đâu.

  Trả lờiXóa
 5. Lá bài dân chủ xưa nay vẫn là miếng đánh quen thuộc của giới rận chủ nhằm chống phá chế độ XHCN hiện nay ở Việt Nam. Dẫn chứng quen thuộc và cũng là duy nhất của chúng vẫn là nguồn từ bản báo cáo sai lệch thường niên của Nhà Trắng về tình hình Nhân quyền ở Việt Nam hay là các đài thân rận như RFA hay BBC mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Thế nên chúng ta cần hết sức đề phòng cũng như là đấu tranh phản đối các luận điệu xuyên tạc kiểu này. Chúng lập ra biết bao cái hội rận với cái mác dân quyền thối hay là hội tù nhân chính trị. Điều trên trời rơi xuống, không tài nào lí giải được khi mà chúng ca ngợi hết sức những kẻ chống phá cách mạng, chống phá Nhà nước cũng như cuộc sống hạnh phúc của Nhân dân hiện nay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các rận đi Mỹ là có yên ổn hay không .Khi mà cái bản chất phá hoại, ba hoa ,bịa chuyện lung tung thì nó tát cho vỡ mồm. Các âm mưu bị đánh bại hay các rận đi học thêm các chiêu trò chống phá mới đây.Dù thế nào đi nữa thì chúng sẽ không thế nào phá được sự gắn kết, đoàn kết của nhân,của dân tộc và sự lãnh đạo của Đảng.

   Xóa
 7. Đảng ta sáng suốt! Không hổ danh là đảng độc nhất Việt Nam. Ai chống ta, ta cứ lưu đày chúng xang tận Mỹ. Thế là hết chuyện. Kẻ ở lại toàn là dân ngu nên dể thống trị. Đúng là đảng độc!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trước khi xuất cảnh sao không kêu gào Đảng muốn lưu đày đi mà phải đợi sang bên đó rồi mới gào "đấu tranh cho ngày trở về"?

   Xóa
  2. Haha lưu đày hả, buồn cười nhỉ, như kiểu điếu cày viết đơn xin ra sớm do bị ép viết ấy. Đã nhục hạ mình xin đi còn bày đặt bị tù đày. Cảm thấy bị tù đày thì lại về ngồi tù đi

   Xóa
 8. Điểm đến quen thuộc của đám rận chủ mà, hằng ngày chúng tâng hô lên mây chắc là muốn thử cái cảm giác đến đó lắm đây mà. Thực sự thì ếch ngồi đáy giếng, có biết cái gì đâu. Ngồi chửi ngậu lên theo lời mấy cái con rận chủ kia đọc rồi nhai lại thôi. Sang đó lại bị trâu nhẫm chết bẹp dí thì hết ca với ngợi ngu nhá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các rận vẫn còn ảo tưởng lắm ,lúc nào cũng tự cho mình là giỏi lắm nhưng thật ra là cái thùng rỗng mà thôi,thông não mãi rồi mà cũng không biết mình đang làm gì .Cứ tiếp tục với những hành động phá hoại ,chống đối chính quyền nhà nước trước sau gì cũng có thể bóc lịch lắm.

   Xóa
 9. dưới chế độ phản động độc tài đảng trị thú vật csvn đảngtaysai qtcs đảng con dân phảibán thểxác và linh hồn cho đảng phải làmchólàmsúc vật âm binh ma xó chỉ biết tru sủa làm theo mọi hiệulệnh của đảngthế mới đượcsống yên trên đấtnước của chính mình còn những ai muốn làmngười muốn tựdonhânquyền dânchủ cho dân tộcviệt thì nhà tù cs sẻrộngmởbắt bớ đánhđập giamcầm đàyđoạ mọi tai hoạ sẻ giángngayxuốngđầu … lũ chó phản động độc tài đảng trị suc vật MA FIA cs vn đảng đồng chó đồng rận đồng đảng thú vật phản nước hại dân lợi dụng chiêu bài rân chủ làm tay sai cẩu trệ cho lủ thú vật mao mác lê để phá hoại dân tộc đất nước VN đem xương máu nd vn hiến dâng cho ước vọng điên cuồng tâm thần hoang tưởng của bọn ác thú QTCSđảng

  Trả lờiXóa
 10. …..một nhà nước đã súc vật âm binh ma xó ma fia hóa chính con dân nước mình để bảo vệ cái đảng của nó và phát triển chủ nghĩa cs ra toàn cầu …. một nhà nước mà trưng dụng đến từng cái l… các em sinh viên phải đóng góp nghĩa vụ .tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp mưu đồ của đảng … trước khi bước vào đời lấy chồng tạo lập gia đình …với cái nhà nước thú vật ma fia cs chỉ có tự do làm chó ……. này… mà vẩn có những CON CHÓ CA TỤNG NHỮNG KẺ ĐÃ BIẾN CHÚNG THÀNH MỘT LOẠI SÚC VẬT QUỶ NHẬP TRÀNG ÂM BINH MA FIA CS TRUYỀN KIẾP MUON ĐỜI LÀM CHÓ PHỤC VỤ CHO SỰ NGHIẸP MƯU ĐÒ CỦA ĐẢNG

  Trả lờiXóa
 11. Dân ta phải biết sử ta
  Đảng viết láo xạo ta tra Google
  đám tàn dư giòi bọ ma fia csvn đảng là loại súc vật chẳng còn biết liêm sỉ là gì vẩn cứ khư khư ôm lấy cái xác khô của thằng hồ chí minh... bu bám cái xác thối của mẩu quốc cờ búa liềm và đám búa liềm con đông âu đã phân hủy rửa nát trong thùng phân của nhân loại hơn hai mươi năm nay mà hô vang giử vững niềm tin vào ....đống phân thối ấy ...nhục nhục ..khong có cái ngu cái nhục nào bằng

  Trả lờiXóa
 12. thực ra mà nói thì chính phủ ta có buộc mấy ông cù huy hà vũ hay điếu cày đi mỹ đâu, tự các ổng chộp giật cơ hội đi đấy chứ =_= ở tù thì tìm mọi cách để các bác dân chủ bên ngoài làm ùm xum lên mình bị hành hạ bị tra tấn thế này thế nọ, điều kiện sinh hoạt thế này thế nọ, tuyệt thực đòi quyền thế này thế nọ, mình là tù nhân lương tâm thế này thế nọ trong khi thực tế họ còn sướng chán, điều kiện cũng tạm gọi là đầy đủ, chẳng ai bóc lột, và họ đều có tội thì mới bị tống vào tù. đồng bọn lu loa lên đến tai mỹ, mỹ lại nhảy vào. ta thả thì chúng kêu ta sợ mỹ này nọ, coi đó là sự đắc thắng của dân chủ, tỏng khi thực tế lí do rất rõ rằng =_= được đi mỹ thì sang đến nơi chúng lại tưởng tưởng mình là người hùng vượt ngục cộng sản, tuyên bố hùng hồn vs báo giới rằng sẽ có ngày trở về =_+ vâng, trở về lúc nào thì kệ xác bác điếu cày chứ ai cấm bác về? chẳng qua bác có muốn về ko hay muốn ở lại đất mỹ vàng son hưởng thụ sung sướng thôi :3
  mà túm cái quần lại, sang đấy thì coi như cái sự nghiệp đấu tranh vì dân chủ của bác trong nước coi như đứt nhé =_= đừng có nghĩ đến chỉ đạo từ xa, vì lám dân chủ còn sót lại muốn xin ké cái vị trí của bác, ngu gì mà nhả ra đâu :)))
  âu cũng là cái số cả :3

  Trả lờiXóa
 13. Nói chúng là các nhà dâm chủ trong nước ta vẫn còn ảo tưởng sức mạnh lắm,ai cũng mong muốn một lần trúng số như Ngô đình Diệm vậy,Nhưng Mỹ nó cũng Đâu có ngu như thế,trong hoàn cảnh như thế này thì những nhà dâm chủ hãy cứ mãi mớ vì điều đó đi,chứ Việt Nam bây giờ là Việt Nam của thế kỉ 21 rồi chứ không phải là Việt Nam của thế kỉ 20 nữa rồi.

  Trả lờiXóa
 14. Việt nam của thế kỷ 21 nhưng vẫn phải sống dưới sự thống trị của ĐCS. Triều đại CS vẫn tiếp tục dùng bạo lực để đàn áp dân.

  Triều đại CS tưỡng rằng trong thế kỷ 21 vẫn có thể mị dân, bịt mắt dân bằng cách bư bít thông tin.
  Việc Điếu cày được thả và trên đường đến Mỹ. KHông có một báo đài Đảng nào đăng một lời, viết một câu. Đảng ta cứ tưỡng là che dấu được việc này bằng cách cắt thông tin

  THế nhưng ở thế kỷ 21, Mạng toàn cầu (một phát minh của dân chủ, không phải của XHCN độc tài) đã giúp cho dân ta biết được sự kiện này.  À. Một thằng DLV chửi việc thả ĐIếu cày là "cứt thì ai thèm đăng" . Thế nhưng các đồng chí DLV của Phu nu blog này bây giờ của phải tìm đăng "cứt".

  Trả lờiXóa
 15. đúng thiệt là hay ho nhỉ. chắc là mấy anh chị dân chủ cũng thi nhau ở sang Mỹ để được ăn sung mặc sướng và chờ đợi cơ hội chăng. những kẻ cơ hội chính trị như chúng thì làm được gì khi sang một mảnh đất đó chứ. chúng định chống phá đất nước chúng ta như thế nào đây nhỉ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quả thưc,các rận chủ lúc nào cũng tung hô, kêu gào là Mỹ có nhân quyền ,dân chủ ,Mỹ có điều kiện ,có cái này cái kia.tốt thế thì các rận sang ở là đúng rồi .Hành động chống phá bị phá tan ,có mà sang Mỹ để trốn tội thì đúng hơn .Mỹ chỉ được cái vỏ ngoài thôi nhưng bên trong thì..?.các rận cư tiếp tục kêu lên đi,chả có ai tin nó đâu.

   Xóa
 16. nếu chúng mà nghĩ là chúng sẽ chờ đợi có ngày mà chúng có thể được như Ngô ĐÌnh Diệm thì đó là giấc mơ thiên nhiên kỉ không bao giờ thành hiện thực của chúng rồi đó . một đám tay sai trở về với chủ nhân của nó mà thôi. chúng về với chủ nhân của nó thì sẽ chẳng làm gì được đâu. chứ cứ ở đó mà rêu rao dân chủ

  Trả lờiXóa
 17. tên Điếu Cày nó biến khỏi đất nước này là điều tốt đấy. mọi người đã phải bức xúc khi mà nhà nước phải nuôi một con rận trong tù cho tốn cơm. cứ cho nó biến khỏi đất nước này đi . để xem chúng nó không ăn bám trên đất nước này thì chúng nó làm được gì chứ. những kẻ nào thích thì cứ biến đi hãy để cho đất nước này được yên ổn

  Trả lờiXóa
 18. nó cút sang Mỹ cũng tốt thôi. Việt Nam chúng ta được bình yên khỏi những tác động của bọn rận chủ thôi nát này. chúng cứ biến hết đi sang đó thử hỏi chúng làm được cái trò chống gì chứ. hay chỉ là sang đó mà ăn bám kiếm sống qua ngày bên đó mà thôi chứ có làm được gì chứ . heehhe. còn mờ ước làm tổng thông thì thôi đi là vừa

  Trả lờiXóa
 19. chuyện mấy thằng phản động thì nói đến bao giờ mới hết chứ . thực tế mà nói thì chúng luôn là những kẻ chống phá nhà nước một cách điên rồ mà thôi...chỉ cần nhân dân đồng lòng cùng đảng cùng nhà nước đấu tranh bảo vệ và đừa đất nước chúng ta phát triển là đủ. không cần quan tâm nhiều đến lũ đặt điều bịa đặt làm gì cho mệt

  Trả lờiXóa
 20. Phải thừa nhận là ông ta hơn cả...K-Pop, đối với độ hót hiện giờ của điếu cày thì tôi dám chắc ông ta đang ở đỉnh cao của sự tự phụ. Và chắc là tự hứa với bản thân rằng sẽ chiến đấu hết mình vì chính phủ mỹ. Cũng khốn nạn thật, tội phạm phải chịu hình phạt nhưng thằng này là bloger mới đau, được free.

  Trả lờiXóa
 21. Nói chung là ông ta qua bên cũng tốt, chả có ai trốn thuế nữa. Khỏe re, rồi chả có biểu tình đòi thả những người như Hải nữa. Cũng khỏe re. Cứ nghĩ mà xem, đi làm cứ thấy mấy người băng rôn khẩu hiệu nhìn chán quá đi. Chả làm ăn gì cứ ra đòi thả người này người nọ. Đi tù giống như đi nghỉ mát, thích thì ra

  Trả lờiXóa
 22. Nói chung là cũng chẳng quan tâm lắm. Giống như bữa tới giờ chả quan tâm tới mấy cái phong trào rởm đời như thế này. Nguyễn Văn Hải điếu cày này cũng có nghe nói tới. Chả biết qua bên kia ông này có gây mưa gió trên blog không chứ thấy ông này cũng được đón tiếp nhiệt liệt phết đấy chứ

  Trả lờiXóa