Thứ Năm, 23 tháng 10, 2014

TỰ DO BÁO CHÍ TUYỆT ĐỐI!

Tự do báo chí, xưa nay là cái mà không chỉ những người làm báo mà ai ai trong xã hội đều mong muốn có được. Và cũng chính vì thế mà đó trở thành một trong những chuẩn mực để đánh giá sự văn minh của một xã hội, một quốc gia. Tùy vào đặc điểm về kinh tế, văn hóa, chính trị, xã hội mà mỗi quốc gia có quy định về tự do báo chí khác nhau dựa trên những điểm chung nhất. Lâu nay, dựa vào sự khác biệt giữa tự do báo chí Việt Nam và tự do báo chí kiểu Mỹ hay phương Tây mà có nhiều người cho rằng Việt Nam không có tự do báo chí. Vậy thì phải chăng, những người này đã vô tình hay cố ý lấy tự do báo chí của Mỹ, phương Tây áp đặt vào Việt Nam, đòi quyền tự do báo chí tuyệt đối tức là tự do báo chí vượt ra khỏi khuôn khổ những quy định của pháp luật. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là: Liệu có tự do báo chí tuyệt đối?
Trước hết phải hiểu rằng, báo chí cũng có tính giai cấp, bản chất của nó là để phục vụ cho giai cấp thống trị. Điều này luôn đúng với mọi quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Báo chí là một kênh mà qua đó giai cấp cầm quyền tác động một phần để duy trì ảnh hưởng cũng như định hướng cho sự phát triển của xã hội. Đồng thời, báo chí cũng là “cầu nối” giữa giai cấp thống trị và các tầng lớp nhân dân. Ở Việt Nam, báo chí là một kênh để Đảng và Nhà nước phổ biến các qui định của pháp luật, thể hiện quan điểm của ĐCS, định hướng xã hội phát triển theo hướng xã hội chủ nghĩa.

Cũng chính vì lẽ đó, báo chí, tự do báo chí luôn phải tuân thủ theo các quy định của pháp luật. Hiểu một cách đơn giản đó là tự do báo chí không phải thích nói thế nào thì nói, thích viết thế nào thì viết, người làm báo có quyền tự do thể hiện quan điểm của mình, nhưng không phải vì thế mà “phóng bút” nhằm đạt mục đích cá nhân, ảnh hưởng xấu đến người khác, thậm chí ảnh hưởng đến tiêu cực đến xã hội, đất nước. Các quốc gia đều có sự quản lý báo chí cũng như có các quy định về quyền tự do báo chí, tất cả đều theo định hướng của giai cấp cầm quyền. Ngay cả đến Mỹ, quốc gia được biết đến là quốc gia có sự thoải mái về tự do báo chí, nhưng cũng có những quy định về vấn đề này, hơn nữa còn có hình phạt rất nặng nếu người nào đó vi phạm. Vậy thì không có lý do gì các quốc gia khác, trong đó có Việt Nam quản lý báo chí cũng như có các quy định về quyền tự do báo chí riêng.

Rõ ràng không một quốc gia nào có hay chấp nhận tự do báo chí tuyệt đối mà đó chỉ là vẻ bề ngoài, là công cụ để cho những phần tử xấu sử dụng để đạt mục đích riêng. Các nhà dân chủ Việt đang kêu gào tự do báo chí ở Việt Nam cũng không ngoại lệ. Còn về mục đích riêng đó là gì, phải chăng không cần nói thêm nữa?TÂM TỊNH
Comments
62 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

62 nhận xét:

 1. Ở đâu ra luận điểm : bản chất báo chí phục vụ cho giai cấp thống trị, báo chí là cầu nối giữa giai cấp thống trị và nhân dân.
  Ở đây, tác giả vì quá mê muội trong việc bao biện nên đã phạm sai lầm lớn là đề cập đến từ " giai cấp ', đặc biệt nghiêm trọng hơn là "giai cấp thống trị" là những cụm từ mà nhà nước XHCN cực kỳ tránh.
  Bởi thế mới có câu : Ngu dốt mà tích cực thì thành phá hoại. Tác giả sẽ bị dư luận ném đá và không chừng bị xếp khiển trách nữa. Thật đáng thương!
  BA CỦ SU HÀO, XIÊN MỘT ĐŨA.
  ĐEM VỀ NƯỚNG MỌI, VỨT HEO ĂN!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế mấy cái bào báo rận chủ xuyên tạc của chúng bay thì phục vụ cái gì thế hả ? Ngoài cái hang rận thối nát kia hay là cái đa nguyên đen tối thì còn cái gì nữa không? Chuyên trị lợi dụng quyền tự do báo chí để mà viết ra những bài báo sai sự thật, mang tính chất xuyên tạc lừa gạt cũng như kích động dân chúng mà thôi.

   Xóa
  2. Mấy người như Phạm Đức Anh tự mình bịt mắt lấp tai mình thì không xứng đáng nói chuyện với tao đâu. Coi chừng tao xiên mày vào đũa rồi đem nướng mọi vứt cho heo đấy!

   Xóa
  3. Tiểu Phượng17:06 29 tháng 10, 2014

   tôi thách bác nặc danh đọc The Times mà thấy được bài báo nào bôi nhọ đảng cộng hòa và đảng dân chủ mỹ hay đưa thông tin xuyên tạc sai lệch về chính phủ mỹ đấy? đúng là một kẻ ngây thơ thô lỗ vô học, không biết còn cứ thích làm dáng. thế báo chí không là cầu nối giữa giai cấp thống trị và nhân dân thì làm sao dân hiểu, dân biết được đường lối, chủ trương, định hướng phát triển của đất nước? làm sao lãnh đạo đất nước biết được tình hình thực tế để có thể điều chỉnh đường lối chủ trương chính sách cho phù hợp? đúng là đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm

   Xóa
 2. Giới tranh đấu trong nước nghĩ gì về việc Điếu Cày bị buộc đi Mỹ?
  ù nhân chính trị Điếu Cày Nguyễn Văn Hải được trả tự do nhưng bị đưa từ nhà tù đến phi trường Nội Bài ra khỏi nước.

  Những người từng một thời phải chịu cảnh tù đày vì chính kiến bất đồng với nhà nước và đấu tranh cho dân chủ- nhân quyền, chống Trung Quốc xâm lược Việt Nam nói gì về điều đó?

  Cảm xúc vui- buồn- ngậm ngùi

  Thông tin về việc tù nhân chính trị blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải bị đưa từ trại giam ra sân bay Nội Bài để đáp chuyến bay đi Mỹ được những nhà hoạt động tại Việt Nam truyền đi rất nhanh. Thân nhân họ được hỏi thăm dồn dập để xác nhận.

  Tuy nhiên khi nguồn tin được chính thức khẳng định thì những người quan tâm như thế đều chia xẻ một nổi vui buồn lẫn lộn.

  Cựu tù nhân AnhBaSaigon Phan Thanh Hải, một trong ba người thuộc Câu lạc Bộ Nhà báo Tự do và bị ra tòa cùng với blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải bày tỏ cảm xúc khi hay tin như sau:

  Chúng tôi từng ở tù và biết ‘giá trị’ của một ngày tù như thế nào cho nên khi hay tin anh Hải ra tù thì tất cả chúng tôi mừng vui lắm vì khi anh ở trong tù cách đối xử khắc nghiệt dành riêng cho anh khiến mọi người thấy rất đau lòng mà không biết làm sao được.

  Tất cả chúng tôi đều rất vui mừng, nhưng ngay sau cảm giác đó thì cùng có chút ngậm ngùi. Thực sự như vậy. Từ hôm qua đến hôm nay những anh em trong Câu lạc bộ cũ còn lại đây, chúng tôi nghĩ đến những người còn ở lại đặc biệt nhất là chị Tạ Phong Tần. Trong nhóm CLB Nhà báo Tự do của chúng tôi thì anh Điếu Cày cũng rất đau khổ vì không tự do ngày nào đã bị bắt lại, đó là chuyện quá dã mãn; còn chị Tạ Phong Tần thì mẹ chết trong một tình trạng quá đau đớn như vậy.

  Phân tích lý do

  Nhừng người quan tâm đều có nhận định về lý do vì sao mà nhà cầm quyền Hà Nội phải đưa blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải ra nước ngoài một cách vội vã như thế. Theo họ lý do vì sợ ảnh hưởng của ông này khi ra khỏi nhà tù.

  Nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa, bạn tù một thời gian với blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải tại trại giam có ý kiến:

  Rõ ràng khi sức ép của quốc tế quá lớn, họ phải thả anh Điếu Cày; nhưng để hạn chế tác dụng của anh thì họ phải trục xuất anh ấy đi thôi. Họ sợ anh ấy, để anh ấy trong nước thì họ sợ.

  Anh Điếu Cày sang bên đó thì một phần giải thoát cho anh ấy vì không đi sang bên đó anh ấy phải chịu án tù kéo dài ít nhất 10 năm nữa. Thứ hai nữa khi sang bên đó anh ấy sẽ phát huy những cái mà anh ấy không có ở Việt Nam thì sẽ làm việc tốt hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lại thêm cái điếu Cày vào đây. Có cái gì tốt đẹp trong con người hắn đâu? Một kẻ cầm đầu cái đám rận chống phá khác như Bùi Hằng, Boo Trung... thì có cái gì tốt đẹp hả? Hay là trong cùng một cái hang chống phá nên là khuyên nhau cắn phá cũng như là chuyên đi lừa gạt người dân mà thôi.

   Xóa
  2. Cái gì mà tù nhân chính trị thế ? Từ trên trời rơi xuống à ? Đâu mà ngu đần viết cái câu đó lên thế ? Một kẻ chuyên lợi dụng quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí để mà viết những bài báo xuyên tạc chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam thì có cái gì tốt đẹp? Tù nhân chính trị không hề tồn tại, nó chỉ là thủ đoạn của lũ rận chủ nhằm cắn phá mà thôi.

   Xóa
  3. Tao đã nói thằng Phạm Đức Anh mắt mù tai điếc không xứng đáng nói chuyện với bọn tao, thế mà mày không nghe lời. Mày đã bất trung, giờ còn bất hiếu nữa. Bất trung bất hiếu như mày, sống trên đời làm gì nữa!
   BA CỦ SU HÀO XIÊN MỘT ĐŨA.
   ĐEM VỀ NƯỚNG MỌI, VỨT HEO ĂN!

   Xóa
  4. Tiểu Phượng21:00 29 tháng 10, 2014

   ôi bác nặc danh nói mà nghe ghê quá đi, thế bác là cái thá gì mà dám nói thế? bác là bố của đức anh à, là sếp của đức anh à? đúng là kẻ bị bệnh tâm thần hoang tưởng, đã ngu đã cục súc mà còn tỏ ra nguy hiểm. xin lỗi đi, bác chả là cái cóc ghẻ gì mà đòi người khác chết đâu ạ, cẩn thận ng chết còn là bác vì cái sự vô sỷ vô giáo dục của bác đấy ak!

   Xóa
 3. Tôi nghĩ thôi đó là một cách cuối cùng, chứ không phải là cách ưu việt!

  Cựu tù nhân Phan Thanh Hải cũng có trình bày:

  Họ rất sợ ảnh hưởng của anh Điếu Cày vì anh là con người hành động. Tôi cứ tưởng tượng khi anh Điếu Cày về thì anh sẽ bày ra hết việc này đến việc kia để làm chứ anh ấy không muốn nghỉ ngơi. Tôi cũng đã từng nói với chị Tân, vợ anh Điếu Cày như thế. Đó là tính của anh ấy; bởi lẽ họ rất hiểu tính của anh Hải Điếu Cày nên họ buộc anh ấy phải rời khỏi đất nước chứ không để anh ấy ở trong đất nước này.

  Nhận định hoạt động sắp tới của Điếu Cày

  Ngay sau khi có tin chính thức tù nhân Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải bị đưa từ nhà tù đến sân bay đi ra nước ngoài, có ý kiến cho rằng khả năng hoạt động của ông này tại nước ngoài sẽ không được như ở trong nước.

  Nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa cũng đồng ý phần nào với ý kiến như thế:

  Tất nhiên anh Điếu Cày sẽ tiếp tục con đường của anh ấy; nhưng mà theo tôi nghĩ thì hiệu quả sẽ không cao. Khi ở trong nước thì danh tiếng và môi trường hoạt động của anh Điếu Cày sẽ tốt hơn ở bên ấy. Tôi nghĩ ở bên đó anh ấy cũng hoạt động dân chủ- nhân quyền để ủng hộ anh em của chúng tôi trong nước thôi; nhưng hiệu quả không cao vì ở bên đó chúng ta đã có rất đông người, và ai cũng có vị trí của mình, cho nên tất nhiên anh Điếu Cày không thể phát huy tất cả những sở trường cũng như sở đoản của anh ấy có.

  Tuy nhiên, những người từng hoạt động chung với blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải như anh Phan Thanh Hải hay cựu tù nhân lương tâm bác sỹ Nguyễn Đan Quế đều cho rằng trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin hiện nay với những công cụ mạng hiện đại thì việc liên lạc giữa trong và ngoài nước không còn khó khăn như trước nữa.

  Bác sĩ Nguyễn Đan Quế phát biểu:

  Vào thời điểm này, vấn đề bùng nổ thông tin của Internet, vai trò của Internet sẽ giúp chuyện vượt qua biên giới không mấy khó khăn. Trong nước và ngoài nước không còn bị chuyện như thời trước đây. Riêng ý kiến của tôi về chuyện anh em vì chuyện này, chuyện khác, vì hoàn cảnh này, hoàn cảnh khác mà phải rời đất nước; kể cả trường hợp của Điếu Cày, Cù Huy Hà Vũ, hay trước nữa như Dương Thu Hương, Trần Khải Thanh Thủy, Bùi Tín, Vũ Thư Hiên, Đoàn Viết Hoạt và còn nhiều người nữa… tôi cho những nhân vật đó là những người đấu tranh cho cho một tương lai tốt đẹp hơn của Việt Nam, cho nhân quyền, cho dân chủ. Tôi cho họ đổi địa bàn hoạt động từ trong nước, nay hoạt động ở bên ngoài. Cùng một đường, cùng một lý tưởng thì tùy chỗ đứng, môi trường hoạt động của mỗi người vẫn có thể đóng góp cho một Việt Nam trong ương lai, trong thế giới hội nhập.

  Anh Phan Thanh Hải thì tỏ ta lạc quan hơn và hy vọng Câu lạc bộ Nhà báo Tự do sẽ sớm sinh hoạt trở lại:

  Hiện giờ môi trường Internet, giao tiếp về mặt thông tin, Facebook rồi các công cụ thông tin liên lạc tôi thấy rất tốt, và khả năng hạn chế hầu như không thể ngăn chặn được; cho nên chúng tôi rất hy vọng sinh hoạc Câu lạc bộ Nhà báo Tự do lại với anh Điếu Cày một cách bình thường. Chúng tôi cũng ở tư thế chuẩn bị sẽ có những sinh hoạt mang tính cách thường kỳ với anh Điếu Cày bởi vì những phương tiện như skype hay facebook cũng thuận tiện. Tôi nghĩ anh Điếu Cày sẽ có những cuộc trò chuyện và ‘quay lại’ tiếp xúc với những anh em ở trong nước vì anh có phong cách rất gần gũi không như những người khác.

  Những người như cựu tù nhân Phan Thanh Hải cho rằng cách hành xử của nhà cầm quyền Hà Nội đối với blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải cho thấy thái độ thù hằn của chính quyền Hà Nội đối với những người dám công khai chính kiến, phản biện đối với những chính sách và hành xử sai trái sai trái của nhà cầm quyền vẫn chưa thay đổi.

  Trong trường hợp của blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải lại có thêm yếu tố công khai chống Trung Quốc xâm lược Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đừng có lôi mấy cái từ kiểu tù nhân chính trị hay là lương tâm tào lao ra đây nữa đi rận. Cái gì mà lương tâm, nếu có thì chúng đã chẳng bán rẻ đi chính anh em, cha mẹ để mà đi vào con đường phản quốc này! Nếu có thì chúng đã chả bị chính người dân Việt Nam đánh cho như chó khi mà ra đường như thế.

   Xóa
 4. "Ở Việt Nam, báo chí là một kênh để Đảng và Nhà nước phổ biến các qui định của pháp luật, thể hiện quan điểm của ĐCS, định hướng xã hội phát triển theo hướng xã hội chủ nghĩa.
  "


  Nghĩa là báo chí là dụng cụ để Đảng CS tuyên truyền, định hướng dư luận và ngu dân.

  Đúng ra báo chí phải có nhiệm vụ đưa tin tức, thông tin đến nhân dân đễ giúp nhân dân hiểu biết mọi việc diễn ra trong và ngoài nước.

  Đảng lấy tiền của dân rồi dùng tiền này để nuôi một bộ máy để ngu dân, khống chế dư luận. Thế mới tài.

  Trả lờiXóa

 5. "Ở Việt Nam, báo chí là một kênh để Đảng và Nhà nước phổ biến các qui định của pháp luật, thể hiện quan điểm của ĐCS, định hướng xã hội phát triển theo hướng xã hội chủ nghĩa.
  "


  Với câu này tác giả cũng tự nhận ra Việt nam không hề có tự do báo chì mà mọi việc phải viết và làm theo chỉ thị của Đảng CS.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nhà nước sử dụng báo chỉ để tuyên truyền không có nghĩa là những người khác không được sử dụng báo chí. nếu nói như a bạn nặc danh trên thì cứ quản lý báo chí là không có tự do báo chí thì chắc thế giới này đều không có tự do báo chí ròi

   Xóa
 6. chẳng hiểu báo chí kiểu gì mà để lỏng ra cái là toàn chuyện trên trời dưới đất,bịa đặt để chạy theo lợi ích bán chạy,nguy hiểm là cố tính xuyên tạc để có những mục đích xấu chứ không phải là chỉ riêng chạy theo lợi nhuận,nhất là thời điểm internet phát triển việc báo mạng là việc khó kiểm soat,chỉ cần vài phút trên mạng là thông tin đã được loan đi rất rộng và khó kiểm soát,khâu khắc phục hậu quả cũng rất chi là mệt

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái gì mà tự do báo chí tuyệt đối chứ .Trên đời không có cái gì gọi là tuyệt đối cả.Nên các rận chủ đừng có mơ mà tự tung tự tác,muốn " tuyệt đối " để các thánh thích làm gì thì làm chắc,viết bài xuyên tac,bịa đặt bôi nhọ à .Luôn luôn có các chuyên nghành nhà nước kiểm soát nha.

   Xóa
 7. Nước ta từ trước tới nay vẫn luôn khuyến khích mọi người dân đọc báo, viết báo nhưng tất nhiên là phải dựa trên sự tôn trọng luật pháp, pháp luật chứ không phải muốn làm gì thì làm, thực sự thì những việc làm những kẻ đang tâm phá hoại sự hòa bình của nước ta bây giờ đã mất hết lương tri vì đồng tiền của giặc rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ai là giặc ? Dân là giặc hay Trung quốc là giặc ?
   Mỹ là giặc, thì tại sao Đảng ta xin tiền giặc vậy ?
   TQ là bạn thì tại sao bạn này cướp nước ta vậy ?

   Bí rồi à DLV Việt gian. Chiển chiêu là tướng người Hán, không phải là người Việt. Tôn thời giặc mà còn không biết nữa à.

   Xóa
  2. xin lỗi chứ cái bạn toãn trên nói ngu voãi ra ấy, đảm bảo trăm phần trăm là cái hạng ếch ngồi đáy giếng chả biết cái gì hết. cái gì gọi là xin tiền giặc? thế nhận nguồn vốn đầu tư từ nga từ nhật cũng là xin tiền giặc hả? chưa nghe cái câu không có kẻ thù vĩnh viễn, chỉ có lợi ích là vĩnh viễn à? đúng là ngu xuẩn.
   dù là viết báo làm báo có tự do ngôn luận thế nào thì cũng không có cái quyền được xuyên tạc đường lối chính sách, vi phạm pháp luật. tôi thách bạn toãn đây tìm thấy tờ báo nào của mỹ dám xuyên tạc chính sách chủ trương đường lối của nước đó hay bôi nhọ thóa mạ chính phủ và các nhà chính trị nước đó hay vi phạm pháp luật đấy!

   Xóa
 8. Những kẻ xấu thì luôn muốn đất nước ta không được sống bình yên, vì sao ư, thực chất chúng vì đồng tiền bát gạo của chúng mà làm những việc như thế, các thế lực bên ngoài luôn tuồn các nguồn tài chính vào để khiến các nước chúng nhắm đến bị phụ thuộc vào chúng, dẫu những kẻ ngu muội kia có biết nhưng đồng tiền đã làm mờ mắt chúng rồi

  Trả lờiXóa
 9. Những kẻ thù của Đảng cộng sản thì luôn nhăm nhe tìm mọi cách để nói xấu, bôi nhọ hay làm đủ các trò để hạ bệ thanh danh, thực sự thì chúng cũng chỉ vì những lợi ích bé nhỏ ích kỉ và cá nhân của chúng. Đơn giản như những hoạt động biểu tình, kich động nhân dân vụ Bạch hóa vừa qua ở Hà Nội cũng là do chúng thực hiện đó thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nếu không làm chuyện xấu thì tại sao sợ người ta biết. CHuyện có liên quan đến toàn dân toàn nước thì tại sao che dấu. Bạn nghỉ là nước Việt nam của riêng ĐCS thì ĐCS muốn bàn muốn bán ai cũng được à.

   À. ĐCS khi chưa cướp được chính quyền thì cũng kích động dân nỗ loạn chống lại chính quyền đấy. CÓ biết là cách mạng tháng 10 ở Nga là do ai kích động không ?

   Ngu như con chó, cắn sủa cả cha ông nó còn không biết.

   Xóa
  2. NHỮNG LỜI LẼ THỐT RA CỦA NHỮNG KẺ CÓ ĂN NHƯNG KHÔNG CÓ HỌC, ĐỪNG BAO GIỜ CHỬI NGƯỜI KHÁC KHI NGƯỜI KHÁC CHƯA CHỬI MÌNH NHÉ BẠN hồng quân , ĂN NÓI CHO LỊCH SỰ. HỐC ĐƯỢC MẤY BẠC LẺ MÀ LÀM CHUYỆN NÀY HẢ BẠN, CÓ THẤY CẮN RỨT LƯƠNG TÂM KHÔNG, ĐỪNG ĐỂ ĐỜI CHA ĂN MẶN ĐỜI CON BẠN NÓ KHÁT NƯỚC :v

   Xóa
  3. Thằng mặt lồn Hồng quân nói ngu vãi, mày nghĩ nông cặn lắm, cái tầm suy nghĩ của mày như thế này thì cũng chỉ có đi cãi cùn như thế này mà thôi, thế mày nghĩ rằng cái quyết định hòa hoãn kêu gọi hòa bình và dùng đàm phán với trung quốc vừa qua có đúng không, ngu đừng có tỏ ra nguy hiểm, đúng là loại chó :D, ngu như mày thì nhân dân chỉ chết hết vì sự ngu dốt của mày thôi

   Xóa
  4. Một xã hội có nhiều người và trình độ khác nhau, cái tầm nhận thức não ngắn như thằng
   Hồng quân các bạn nói làm gì cho nhọc, ngu như chó lại còn tỏ vẻ nguy hiểm. Bố mẹ mày hẳn là thất vọng vì đã sinh ra những thằng con bất hiếu, vong ơn với tổ quốc như mày lắm. mày chết đi Hồng quân ak

   Xóa
  5. Bọn DLV chửi rủa, văng tục cho hã dạ. Nhưng đéo có đứa nào dám nói là cách mạng tháng 10 ở Nga là do ai kích động không ?

   Điều này cho thấy sự Ngu dốt và sự sợ hải trước sự thật của DLV.

   Xóa
  6. Hắc Vô Thường14:17 31 tháng 10, 2014

   vậy xin hỏi bạn hồng vệ binh ngu như bò kia cách mạng tháng 10 nga là do ai kích động thế? nói thẳng, cái tôi cần là kết quả, và kết quả của cách mạng tháng 10 nga đã khiến cho người dân nước nga có một cuộc sống tốt đẹp hơn, đồng sức đồng lòng đấu tranh và thắng lợi trong thế chiến 2, cho dù sau này do những sai sót mà sụp đổ thì nó vẫn là một minh chứng cho lịch sử. cây ngay không sợ chết đứng, việc quái gì đcs phải sợ? chẳng qua có những kẻ thích chõ mõm vào chuyện của người khác, ghen ăn tức ở nên thích đi bội nhọ thóa mạ ng khác để hạ bệ ng ta thôi :3

   Xóa
 10. Bạch hóa Hội Nghị Thành Đô của bạn trên nói thực chất là hoạt động ngầm của những kẻ phản động , thâm thù với Đảng cộng sản đang trốn chạy bên nước Mỹ gián tiếp móc nối với những kẻ xấu trong nước như Trương Dũng, Phương Uyên vvv...v..... là những kẻ tích cực trong phong trào lôi kéo người dân thực hiện biểu tình phá rối chính quyền

  Trả lờiXóa
 11. cái bình phong tự do báo chí của những Hội dân chủ cũng đã bị vạch trần, bây giờ những kẻ làm những điều tương tự nhưng có những tên gọi khác thực chất bản chất cũng là như vậy mà thôi, thật là đáng thương, chúng nhận được những gì từ những việc chúng làm ngoại sự khinh bỉ của xã hội họ hàng, thật là nhục nhã

  Trả lờiXóa
 12. Tự do báo chí thực chất là một tên gọi khác của những hoạt động xấu chúng muốn hợp thức hóa , không muốn sự cản trở của chính phủ nên mới luôn kêu gào, chửi bới vậy mà thôi, Đất nước đang bình yên chẳng có ai tự nhiên cầm băng rôn khẩu hiệu suốt ngày đi chửi đảng ngoài chúng cả. Các bạn cứ ngẫm lại mà xem

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các nhà dân chủ lúc nào cũng đòi cái này ,rồi cái nọ, bây giờ lại là tự do báo chí mà còn là tuyệt đối nữa,đúng là bọn dân chủ luôn đòi hỏi mà toàn cái ngu thôi. Chúng chỉ bày trò để mà chống phá mà thôi ,chứ bọn này là tốt lắm,.chúng muốn tự do báo chí tuyệt đối để không ai quẩn chúng,chúng thích làm gì tì làm.Mơ đi các cưng nha.

   Xóa
 13. tôi không thấy DLV vạch trần gì cả. Chỉ thấy các DLV vẫn dùng những lời tương tự, chép đi chép lại để chửi rủa dân chủ, âm mưu nói xấu dân chủ để bảo vệ chế độ CS độc tài thối tha của Đảng ta mà thôi.

  Trả lờiXóa
 14. Cái mác tự do báo chí tự do ngôn luận của chúng chỉ để che đậy những hoạt động phá hoại đằng sau của chúng, đánh lạc hương dư luận để chúng có thể thực hiện những việc kêu gọi , kích động người dân mà không ai để ý mà thôi, kiểu như dương đông kích tây ý mà, bọn rận chủ này tưởng ngu nhưng cũng cáo già ra phết ấy nhỉ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghĩa là báo chí là dụng cụ để Đảng CS tuyên truyền, định hướng dư luận và ngu dân.

   Đúng ra báo chí phải có nhiệm vụ đưa tin tức, thông tin đến nhân dân đễ giúp nhân dân hiểu biết mọi việc diễn ra trong và ngoài nước.

   Đảng lấy tiền của dân rồi dùng tiền này để nuôi một bộ máy để ngu dân, khống chế dư luận. Thế mới tài.

   Xóa
  2. vậy thử hỏi có nước nào mà nhà nước không sử dụng báo chí để tuyên truyền không? hay là chỉ có Việt Nam, vậy thì nước ngoài ngu thật đấy

   Xóa
  3. nặc danh 1159 chắc là chưa bao giờ đến hải ngoại, không biết gì về chuyên thông hải ngoại gì cả. Tội nghiệp bị nhốt riết rồi ngu. Cứ tưỡng thế giới bên ngoài là thù địch. Không khác gì dân bắc hàn cả.

   Ở một nước dân chủ thì một đảng không có quyền dùng tiền của dân để tuyên truyền cho chính trị của mình. Hiểu chưa.

   Đảng ta thì dùng tiền dân để kiểm duyệt thông tin, cố tình ngu dân và định hướng dư luận. Những nước độc tài toàn trị như là Việt nam, TQ và Bắc hàn điều làm giống như nhau.
   Cấm đoán, kiểm duyệt thông tin với mục đích không cho dân biết gì về thế giới bên ngoài hay chuyện xấu của chế độ.

   Xóa
  4. tội nghiệp hơn là cái lũ cứ nghĩ mình chiến đấu cho lý tưởng cao đẹp vì VN, trong khi đang chui rúc ở xó nào đó ở hải ngoại, không biết rằng ở trong nước, nguời dân chúng tôi khinh thường những kẻ như thế

   Xóa
  5. Tiểu Phượng14:22 31 tháng 10, 2014

   cái bác nặc danh 1851 chắc cũng chỉ hạng ếch ngồi đáy giếng thôi, đến tiếng việt còn viết sai chính tả thì còn nói làm gì. vâng, ông thì hiểu hải ngoại quá cơ. thế ông biết cái quái gì về việt nam? đảng dùng tiền dân kiểm duyệt thông tin, ngu dân và định hướng dư luận thế nào? tôi thách ông tìm xem báo chí nước ngoài nào không định hướng dư luận đấy. các đảng đứng ra tranh cử không tìm cách định hướng dư luận theo mình thì để bọn họ mốc mép không đắc cử đc à? đúng là ngu xuẩn @@

   Xóa
 15. http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2014/10141022_nhan_quyen_viet_my_nhan_vu_dieu_cay

  Trả lờiXóa
 16. Chẳng phải những hoạt động như Bạch hóa Hội nghị thành đô ngày 15 tháng 10 vừa qua là những hoạt động các người muốn quấy rối trật tự an ninh hay sao, nhìn lại thì vẫn thấy những khuôn mặt quen thuộc vẫn hay đi biểu tình như cơm bữa như Nữ nghệ sĩ Kim Chi, Nguyễn Văn Viên, Nguyễn Văn Lịch, Lê Hồng Phong, Nguyễn Tường Thụy, Trương Văn Dũng, Ngô Duy Quyền, Vũ Quốc Ngữ, Nguyễn Thành Thuỷ, Lê Hùng, Hà Thành một mớ hỗn độn thật khôi hài bạn Nặc Danh ah :D

  Trả lờiXóa
 17. Tui thấy tự do báo chí cũng phải có hạn chế của nó, nhưng không phải là hạn chế tối đa. Ngưòi ta ăn hối lộ, hối lạ thì nên để báo chí phanh phui tới bến, người ta giết người cướp của thì để báo chí phanh phui tới tuỷ, người ta làm việc sai trái với đạo đức nhân phẩm con người thì nên để báo chí vạch ra tới lông, công an dùng nhục hình uýnh dân tình đến chết thì phải để báo chí lên án tới giọt máu cuối cùng....Tự do báo chí phải có để những kẻ làm bậy, là sai bị phơi ra ánh sáng pháp luật. Để bị trừng trị đích đáng. Tuy vậy, những bí mật quốc gia phải được bảo mật tuyệt đối. Bảo mật này là trách nhiệm của ngành còn nếu để người ta biết thì thoải mái đăng bí mật đó lên báo để bà con đọc chơi. Báo chí không thể đăng chuyện không có mà nói thành có. Tự do báo chí không phải để ngậm máu phun người. Tự do báo chí không phải để chia rẽ dân tộc, chia rẽ tình đoàn kết, chia rẽ tôn giáo...vân vân. Báo chí là công cụ hữu hiệu để "chặt đầu" những con người cậy quyền thế, giàu sang, địa vị hà hiếp những người bé nhỏ. Như vậy, theo tui: Tự do báo chí 100% là việc nên làm, nhưng người viết báo đừng dựng chuyện có thành không hay không thành có, nếu mà làm như vậy, thì chúng ta mượn đao phủ của ISIL mà chặt đầu những nhà báo nói láo đấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. http://kenhphununews.blogspot.com/

   Xóa
  2. Tự do báo chí xưa nay vẫn là con bài hữu hiệu để các thế lực phản động còn gì. Chúng ca ngợi Mỹ lên mây thế nhưng sau tai tiếng vụ tình báo Edward Snowden vẫn không thấy ho he gì. Nhà nước nào cũng có bí mật, cái cốt lõi là đừng bao giờ đem mấy cái điều thối nát đó ra làm điều mà chống phá là được.

   Xóa
 18. Chung ta cần vạch trần bộ mặt đen tối của các hế lực phản động khi mà chúng liên tục đưa những bài đăng sai lầm, mang tính chất làm quá lên cũng như là ca ngợi hết sức Mỹ lên trên may kiểu vơ đũa cả nắm. Rõ ràng thì sự công tâm cũng như là lương tâm của đám rận chủ này không còn nên ăn nói kiểu gì chúng chả dám.

  Trả lờiXóa
 19. Tự do nhưng phải trong khuôn khổ của pháp luật cho phép. Đám rận chủ quên mất điều này khi mà chúng liên tục đưa ra những tin bài sai lầm nhằm chống phá cũng như là lợi dụng quyền cơ bản của công dân để đăng tin bài sai trái, xuyên tạc về tình hình của Việt Nam với những hình ảnh hết sức thô kệch để lừa gạt Nhân dân. Mọi người hãy cảnh giác trước thủ đoạn đen tối của lũ rận này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. KHông có cái nào gọi là tự do tuyệt đối cả. Tự do báo chí cũng là một vấn đề rất được để tâm ,bởi sự lợi dụng để xuyên tạc ,viết bài nói xấu , bịa chuyện một cách trắng trợn .Nên các rận chủ đang mơ là nó sẽ xảy ra,nhưng không thể nào như thế được. tự do nhưng không trái pháp luật .

   Xóa
 20. Không riêng gì báo chí mà kể cả những cái khác sẽ không bào giờ có tự do tuyệt đối cả, nếu ai nghĩ rằng sẽ có tự do tuyệt đối thì đó là điều mơ tưởng hão và chỉ có thể gặp ở trong giấc mơ chứ không có trong thực tế.

  Trả lờiXóa
 21. thực ra nói báo chí có tính giai cấp, bản chất của nó phục vụ cho giai cấp thống trị cũng đúng. điều này không chỉ diễn ra ở việt nam mà tất cả các nước trên thế giới cũng vậy. lấy báo chí mỹ là một ví dụ. độc giả các báo và tạp chí mỹ có bao giờ thấy những bài viết mang tính chống đối lại hai đảng tự do và đảng dân chủ mỹ trên báo mỹ ko? không hề. nhìn bề ngoài có vẻ báo chí mỹ đưa tin 1 cách trung lập về tình hình nước mỹ, các chính sách của mỗi đảng, các đảng phái ở Mỹ, thậm chí đưa tin không thuận lợi đối với các đảng phái này, nhưng đó là do mỹ có chế độ đa nguyên đa đảng, các đảng có thể có khả năng khống chế báo chí để có lợi cho mình. báo chí việt nam cũng vậy, nhưng ở việt nam chỉ có 1 đảng duy nhất, nên báo chí phục vụ cho việc tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách của nhà nước là không sai.
  tuy nhiên có nhiều người lại thích áp đặt tự do dân chủ báo chí theo kiểu tự do tuyệt đối như họ hiểu là sai lầm, bởi vì tự do cũng phải trong khuôn khổ. không có một nhà nước, một chính quyền, một đảng phái nào lại để cho phe đối lập bôi nhọ mình =_+

  Trả lờiXóa
 22. "Quốc có quốc pháp, gia có gia phong", ở bất kỳ đâu cũng vậy mà thôi. Báo chí là một cơ quan ngôn luận, nếu không có sự kiểm soát nội dung mà cứ đưa các thông tin thất thiệt ra thì cuộc sống của người dân và kinh tế đất nước sẽ bị ảnh hưởng như thế nào? Đảm bảo giờ chỉ cần có một thông tin thất thiệt rằng dịch Ebola đã đến Việt Nam thì người dân hoang mang như thế nào? thực tế đã chứng minh điều này rồi. Bọn rận đòi hỏi tự do báo chí tuyệt đối chỉ với mục đích lợi dụng để thực hiện các hoạt động chống đối mà thôi.

  Trả lờiXóa
 23. Báo chí được sinh ra đó là nhằm phục vụ cho giai cấp thống trị,nên nhìn từ góc độ nào thì báo chí cũng phải từ lợi ích của giai cấp thống trị mà làm,có đất nước nào lại sinh ra báo chí để nói xấu chính mình chưa?Chắc chắn là chưa rồi.Vậy,Hiểu sai tự do báo chí là một sai lầm lớn.

  Trả lờiXóa
 24. Tự do báo chí được hiểu là tự do trong khuôn khổ của Pháp luật của nhà nước đó,chắc chắn là không thể có cái gì có thể nói là tuyệt đối được.Tự do nhưng phải đúng yêu cầu,báo chí chính là tiếng nói,nên nói sao thì nói nhưng vẫn phải nói cho chính xác.

  Trả lờiXóa
 25. thực ra không chỉ báo chí mà bất cứ quyền tự do gì, kể cả tự do ngôn luận, tự do dân chủ cũng đều phải nằm trong khuôn khổ pháp luật của nhà nước.thử nghĩ mà xem, nếu cái gì cũng đòi tự do tuyệt đối thì nhà nước, quốc gia sinh ra để làm gì? luật pháp sinh ra để làm gì? nếu có tự do tuyệt đối thì mấy ông trùm khủng bố cũng có cái quyền đó, cũng có quyền ném bom liều chết, giết ng cướp của theo ý mình hay sao?
  vậy nên cái gì cũng có giới hạn của nó thôi =_=

  Trả lờiXóa
 26. @Dạ Ly

  Pháp luật của nhà nước là do ai ban hành ? có phải Đảng ta độc quyền ban hành không ?
  vậy đảng ta có bao giờ ban hành luật pháp xóa bỏ quyền độc tài toàn trị của Đảng không ?

  Luật pháp sinh ra để bảo vệ công lý,bình đẳng và sự công bằng trong xã hội.
  Luật pháp sinh ra không phải bảo vệ quyền lợi của một đảng, một tổ chức chính trị hay là một cá nhân nào.

  Luật pháp trong một xã hội độc tài độc đảng chỉ để bảo vệ quyền lợi của đảng cầm quyền. Không phải bảo vệ quyền lợi chung của toàn dân.

  Thí vu. Luật pháp của Đảng ban hành cấm dân tự do bầu chọn lãnh đạo. Có nghĩa là: dân không được được bầu chọn người họ tin tưỡng thì cả hưởng lợi lớn nhất là Đảng CS.

  Vì Đảng CS dùng có tệ hại, bất tài đến đâu thì dân không làm gì được họ cả. Đảng CS và con cháu họ vẫn độc quyền nắm giữa quyền lực để làm giàu hưỡng phước của chế độ.

  Hiểu chưa con bé thơ Dạ ly
  Trong một nước dân chủ thì toàn dân bầu chọn đảng mà họ cho rằng làm theo yêu cầu cần thiết của họ. Nếu đảng làm sai ý dân hay là không giải quyết được vấn đề kinh tế, việc làm hay chính trị thì sẽ bị người dân trừng phạt bằng cách bầu một đảng khác lên làm lãnh đạo.

  Đó gọi là dân chủ. Người dân toàn quyền quyết định chọn Lãnh đạo và bắt lãnh đạo này phải làm theo ý của toàn dân.
  Đảng nào được nhiều phiếu nhất thì sẽ có quyền lập chính phủ. Nếu không thì họ phải liên minh với đảng khác.

  Đa đảng gây hỗn loạn à ? Từ Mỹ tới Âu, từ Nhật bản đại hàn. Nếu công thức hù dọa của Đảng
  đúng "đa đảng = hỗn loạn" thì tại sao Mỹ, Âu châu, Hàn quốc, Nhật bản v..v.. có hỗn loạn không ?

  Dùng thái lan ra để làm thí vụ xấu về dân chủ à. ?
  Tại sao không đi học tốt mà chỉ muốn học xấu. Nếu thấy người bạn học dốt bỏ học và bảo ràng học chi cho tốn công, cũng không làm được bác sỉ. Thì Dạ ly có tiếp tục đi học không hay là cũng bắt chước người này bỏ học.

  Dạ ly có hiểu được qui tắc của Dân chủ chưa.

  Dân chủ không phải thuốc nhiệm màu, chửa bá bệnh. NÓ chỉ tạo cơ hội cho bạn tiến thân, tự quyết định về tương lai của mình.

  Những dân tộc nào đã có dân chủ thật sự thì không ai muốn sống trở lại Độc tài thống trị cả.

  Thế giới chỉ có người tỵ nạn độc tài chứ không có tỵ nạn dân chủ cả.

  Bạn có thấy có dân Hàn quốc nào chốn đến Triều tiên để xin tị nạn hay chỉ có Dân Bắc hàn trốn xuống Nam hàn để tị nạn.

  Dân Đông đức ngày xưa tràn sang Tây Đức Dân chủ để tìm đường tự do. Không có dân tây đức nào tràn sang Đông đức để tìm tự do cả.

  Hiểu chưa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tiểu Phượng17:16 29 tháng 10, 2014

   đúng là dạng ngu xuẩn. thế ông nghĩ pháp luật của mỹ do thằng nào ban hành? pháp luật mỹ có bảo vệ cho quyền lợi của chính phủ mỹ hay không?
   không phải ở nước ngoài đa nguyên đa đảng ổn định thì về việt nam nó cũng ổn định. tùy vào điều kiện tình hình cụ thể ở từng nơi mà có chế độ chính trị khác nhau, không phải cứ lôi ở nước này nước kia dùng đc là về việt nam cũng dùng đc.
   bổ sung thêm, nhà làm luật không phải đcs mà là quốc hội =_= đcs đưa ra đường lối chủ trương bác nặc danh ạ. tìm hiểu kỹ chức năng của từng bộ phận trong nhà nước hãy phán chứ =_+
   còn về vấn đề dân chủ, ok, chúng ta có quyền đó, nhưng nó phải nằm trong 1 giới hạn, không thể có cái gọi là tự do dân chủ tuyệt đối đc.
   mà hình như dạ ly có lấy thái lan làm ví dụ đâu nhỉ? tôi nghĩ ly đang muốn nói đến chính là từ nước mỹ vàng son đấy. ông nghĩ vì sao mỹ lại dè chừng khủng bố các loại như thế? bản thân canada bây giờ cũng dang phải lo lắng về vấn đề khủng bố. vậy đó là những ví dụ xấu à?
   dân chủ cho chúng ta lựa chọn, cho chúng ta quyết định tương lai, nhưng không có nghĩa là cho chúng ta muốn làm gì thì làm.
   trước khi đưa ra bất cứ ví dụ nào, hãy đặt mình vào hoàn cảnh lịch sử cũng như tình hình kinh tế chính trị của đất nước bác định lấy làm ví dụ nhé. có thế mới ra đúng vấn đề. đưa dẫn chứng phán đoán sai có ngày bị thiên hạ chửi là ngu đó @@

   Xóa
 27. Không có cái gì là tuyệt đối cả .Tự do báo chí tuyệt đối cho các rận chủ thích làm gì thì làm à mà phải đòi chứ .Các rận chủ lại hóng hớt rồi , cứ đưa cái tự do báo chí ra mà làm trò ,chỉ qua lại những chiêu để gây kích động ,phá hoại mà thôi .Các rận đừng có đứng đó mà mơ nha,không có chuyện như thế đâu.

  Trả lờiXóa
 28. Đúng như vậy, báo chí cũng có tính giai cấp, bản chất của nó là để phục vụ cho giai cấp thống trị. Điều này luôn đúng với mọi quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Báo chí là một kênh mà qua đó giai cấp cầm quyền tác động một phần để duy trì ảnh hưởng cũng như định hướng cho sự phát triển của xã hội. Vậy nên cũng chả lạ gì cả mà cứ tập trung vào điều đó

  Trả lờiXóa
 29. Rõ ràng không một quốc gia nào có hay chấp nhận tự do báo chí tuyệt đối mà đó chỉ là vẻ bề ngoài, là công cụ để cho những phần tử xấu sử dụng để đạt mục đích riêng. Chả có quốc gia nào mà nói tự do báo chí tuyệt đối cả. Cái gì cũng có tương đối của nó. Như thế mới thực hiện được chiến lược của quốc gia mình

  Trả lờiXóa
 30. Đúng như vậy, báo chí quốc gia nào mà chả phục vụ cho quốc gia đó. Cái chính là người ta có biết là nó phục vụ như thế nào mà thôi. Làm thế nào thì làm nhưng họ đảm bảo cho xã hội duy trì ổn định, người dân được làm ăn sinh sống bình thường. Chứ chả rỗi hơi đi quan tâm đến nền chính trị nước khác như thế nào

  Trả lờiXóa
 31. tự do báo chí tự do ngôn luận là một trong những ưu tiên hàng đầu.đó là vấn đề có ý nghĩa quyết định.tuy nhiên tự do ngôn luận tự do báo chí cũng phải tuân thủ theo những quy định của pháp luật.đám rận bán nước đang ngày càng có những hoạt động lợi dụng sự tự do báo chí để thực hiện hành vi chống phá Đảng nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 32. tự do báo chí tự do ngôn luận như thế nào thì cũng phải tuân thủ và đảm bảo những quy định của pháp luật.còn cái cách làm của đám rận bán nước kia chúng nó thật sự là không thể nào chấp nhận được.chúng nó luôn tìm cách lợi dụng tự do báo chí tự do ngôn luận để thực hiện mưu đồ chống phá Đảng nhà nước Việt nam,thế thì làm sao mà chấp nhận được chứ.

  Trả lờiXóa
 33. Mỹ đã có chủ trương xóa bỏ XHCN ở Việt Nam, chúng thông qua gián điệp và phản động. Chúng ta cần vạch trần bộ mặt đen tối của các thế lực phản động khi mà chúng liên tục đưa những bài đăng sai lầm, mang tính chất làm quá lên cũng như là ca ngợi hết sức Mỹ lên trên may kiểu vơ đũa cả nắm. Rõ ràng thì sự công tâm cũng như là lương tâm của đám rận chủ này không còn nên ăn nói kiểu gì chúng chả dám.

  Trả lờiXóa
 34. Tự do mà không trong khuôn khổ có mà loạn hết à. Thích viết gì, nói gì thì cứ nói cứ viết à. Thử hỏi mấy nước phương tây có dám làm thế không?

  Trả lờiXóa