Thứ Hai, 20 tháng 10, 2014

THÔNG NÃO CHO DÂN CUỒNG MỸ

Cấm vận hiểu đơn giản là hai nước nghỉ buôn bán với nhau. Hai nước đều thiệt hại, mức độ khác nhau tùy thuộc cán cân xuất nhập khẩu trong kim ngạch thương mại giữa hai nước. Cả hai cùng thiệt hại tại sao nước nhỏ luôn sợ bị cấm vận? Xin thưa thiệt hại do “nghỉ chơi” đối với nước lớn chỉ là số tiền lẻ còn đối với nước nhỏ là số tiền bự so với GDP của họ. Mỗi khi cấm vận ai, nước lớn thường rủ rê thêm đồng bọn của mình. Một nước lớn cấm vận một nước nhỏ thì hậu quả là một thằng trầy ngoài da thằng kia đổ ruột.Nếu hai nước cùng giàu ngang ngang nhau có cấm vận nhau được không? Về lý thuyết là được nhưng không ai dại dột làm điều này, trừ khi tình thế quá bức thiết phải hy sinh chén cơm. Màn EU hù cấm vận Nga quả thực rất hài. Mỹ - EU hù cấm vận Nga thực chất là một cách giải quyết khâu oai và an ủi bà TymoShenko “Thấy chưa, chúng tôi rất quan tâm Ukraine đấy”. Trên thực tế, Mỹ- Eu liệu có dám cấm vận Nga hay đối đầu vũ trang với Nga khi mà:

1. Nước Nga hiện là cường quốc hạt nhân ngang tầm với Mỹ

3. Nga là nền kinh tế thứ 5 trên thế giới với GDP 3400 tỷ USD

2. Mỹ muốn cấm vận Nga thì phải lôi EU vào. Khổ thay Nước Nga là một ông trùm khí đốt đang cung cấp 30% lượng khi đốt cho EU. 70% lượng khí đốt chạy vào EU qua lãnh thổ Ukraine. Lẽ nào dân châu Âu chịu quay lại thời đốt lò sưởi bằng củi, nấu nướng bằng than tổ ong?

Ba điều cơ bản về nước Nga như trên không biết có làm cho các anh cuồng Mỹ thôi ảo tưởng về sức mạnh vô địch của bố Mỹ, bố Mỹ cấm vận ai thì nước đó chết?

Nhân chuyện Nga đang bị Mỹ dọa cấm vận, chúng ta cùng bàn ghế một chút về hậu quả nếu Việt Nam bị cường quốc cấm vận.

Sợ cấm vận có phải nhục không?

Thế giới chỉ lèo tèo vài nước có khả năng cấm vận người khác và đó là các đại gia lắm tiền nhiều của như Nga, Mỹ,Trung Quốc. Nước nhỏ bị cấm vận nghĩa là nồi cơm bị đe dọa, lo cho nồi cơm của mình thì có gì là nhục nhã? Với người Việt Nam thì “không có gì qúy hơn độc lập tự do”, chúng ta không sợ mất chén cơm vì Tàu và Mỹ cấm vận khi họ đụng đến độc lập- tự do của chúng ta. Thực tế thì chúng ta từng choảng nhau với họ rồi và chấp nhận hậu quả nhưng giữa thời bình thì âu lo chén cơm của mình thì có gì là xấu hổ?

Nếu chúng ta hỏi dân một nước châu Âu như Đan Mạch, Ý, Estonia, Hy lạp ..rằng họ có sợ Mỹ cấm vận nước họ hay không thì câu trả lời chắc chắn là "không". Họ nói không sợ là vì họ biết chắc Mỹ không cấm vận nước họ, khi mà Tây Âu vẫn là đồng minh lâu năm của Mỹ. Câu hỏi đó với họ tựa như “bạn có sợ trời sập hay không?”. Trời sập thằng nào chả sợ, nhưng Trời thì sập thế nào được, ngu gì nói nói “sợ” cho mất mặt bầu cua !!!!

Việt Nam chỉ là nên kinh tế thứ 42 của thế giới và khác hoàn toàn với các nước Tây Âu hay các đàn em của Mỹ ở châu Á, Châu Mỹ La tinh… Việt Nam không là đồng minh hay đàn em của ai cả. Việt Nam chơi ngoại giao đa phương, làm bạn và buôn bán, kinh doanh với tất cả. Tuy đường lối khôn ngoan vậy nhưng nếu không khéo léo Việt Nam sẽ phải đối đầu với nguy cơ bị cường quốc cấm vận.

Điều kỳ lạ ở một số người Việt gốc me là họ sợ Mỹ cấm vận Việt Nam vì biết rằng Mỹ cấm vận Việt Nam là chén cơm của người Việt bị ảnh hưởng. Thế nhưng có ai đó lo ngại Trung Quốc cấm vận Việt Nam là họ nhảy dựng lên “thằng này hèn với Tàu”, “con bà nó , nhục thế", “thằng này bưng bô cho Tàu” ...blah Blah. Bọn họ hè nhau gạch đá một công dân Việt Nam vì người đó thẳng thắn thừa nhận nỗi lo ngại rất thực tế như vậy. Ông ấy không muốn Trung Quốc cấm vận Việt Nam. Sợ Mỹ cấm vận là bình thường, sợ Tàu cấm vận là nhục, sao quái thế nhỉ? Họ sợ Mỹ cấm vận, nhưng không sợ chủ nợ lớn nhất của nước Mỹ cấm vận. Chả biết có anh người Việt gốc Mỹ nào chịu khó ngồi một ngày ở các cửa khẩu với Trung Quốc mà đếm lượng xe chở hàng từ Việt-Nam qua Trung Quốc không? Bị Trung Quốc cấm vận thì số hàng hóa đó bán cho ai? Năn nỉ bố Mỹ mua giùm à? GDP Việt Nam 2013 là 170 tỷ USD, trong khi đó kim ngạch mua bán với Trung Quốc là vài chục tỷ USD. Năm 2011 con số đó là 35,1 tỉ USD, năm 2012 tăng lên 41 tỉ USD. Mấy con số trên là buôn bán chính ngạch, đong đếm được còn lượng buôn bán tiểu ngạch kiểu xe rau, con gà, con lợn thì nhiều vô thiên lủng không thống kê nổ. Gần đây hai bên thống nhất đưa ra mục tiêu 60 tỉ USD vào năm 2015. 

Nhìn những con số trên thì chỉ những ai ngu có tập luyện mới không lo ngại hậu quả Việt Nam bị Trung Quốc cấm vận. Nói về bị cấm vận thì xin thưa thế giới ít ai trải qua nhiều như Việt Nam. Chúng ta từng bị Trung Quốc cấm vận do chiến tranh Biên giới phía Bắc gần chục năm, bị Mỹ cấm vận 19 năm. Hậu quả của việc bị cường quốc cấm vận người Việt Nam hiểu hơn ai hết, chỉ có người Việt gốc Mỹ hay dân cuồng Mỹ không hiểu. 

Bệnh cuồng Mỹ không biết là hậu quả hay nguyên nhân của loại lịch sử - địa lý quái thai:

-Thế giới rông lớn bao la bao nhiêu kệ, với dân cuồng Mỹ thì thế giới chỉ có Việt Nam nghèo và mấy nước Tư bản giàu có, đứng đầu là anh hai Hoa Kỳ . 

-Lịch sử Việt Nam mấy ngàn năm đi nữa với họ cũng chỉ là mới bắt đầu khi Mỹ đặt ông Diệm lên ngôi Tổng thống và khuyến mãi thêm mấy trăm ngàn lính Mỹ .

Bảo Bình

Comments
47 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

47 nhận xét:

 1. Lại các rận chủ cuồng Mỹ ,lúc nào cũng một Mỹ ,hai dân chủ Mỹ, ba nhân quyền nước Mỹ ,Mỹ như thế này, như thế nọ .Đúng là bọn chỉ có cái mồm,tốt đệp thì sang đấy mà ở luôn, đừng có ở đấy mà to mồm .Các rận chỉ có cái lợi ích của cá nhân mà thôi, chứ có cái gì chứ.

  Trả lờiXóa
 2. các nước lớn luôn tranh giành quyền lợi với nhau song trong lịch sử đấu tranh chống thực dân pháp và đế quốc mĩ thì chúng ta luôn được một nước bạn bè và cùng trong khối xã hội chủ nghĩa và đã không ngừng viện trợ cho chúng ta đó là nước Nga thân yêu chứ không nên nghe bọn chống phá theo Mĩ để lợi nhất.

  Trả lờiXóa
 3. nước mỹ trong các cuộc chiến tranh xâm lược nước khác luôn làm cách chia rẽ đất nước làm mất đoàn kết dân tộc nước đó và tìm cách dựng lên chính quyền bù nhìn để tạo sự kiểm soát của mình để khống chế.

  Trả lờiXóa
 4. đất nước Việt nam chúng ta luôn tự hào là một nước độc lập chủ quyền và không phải dựa dẫm nước nào để mà chống phá nước khác đó chỉ là những thủ đoạn chính sách đê hèn của các nước tư bản chủ nghĩa luôn phục vụ cho lợi ích của riêng mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. độc lập thì tạo sao TQ chửi Đảng CS là đứa con hoang thế mà Đảng ta không dám một lời phản đối.

   Độc lập vậy à.

   ngu còn hơn là chó nữa

   Xóa
  2. xin hỏi trung quốc chửi đảng cộng sản là đứa con hoang hồi nào thế? xin lỗi chứ ông để tên Hồ chí minh mà tôi thấy nhục quá, cụ Hồ chả bao giờ có cái lối suy nghĩ thiển cận như ông đâu. đúng là đồ rận chủ cuồng mỹ, ông tưởng mỹ là ng đẻ ra ông à, mỹ là ng nuôi ông à? mồ hôi cơm áo của cha mẹ ông nuôi ông thành người để rồi ông quay lại chửi bới chế độ thế à? đúng là ngu còn không biêt nhục.

   Xóa
  3. Thứ Sáu, ngày 20 tháng 6 năm 2014

   Báo chí Trung Quốc: Dương Khiết Trì thăm Việt Nam và kêu gọi 'đứa con hoang đàng' trở về

   Truyền thông Trung Quốc mô tả chuyến công du của Dương Khiết Trì tới Việt Nam là một thắng lợi ngoại giao và tinh thần đối với Trung Quốc.

   Các cơ quan truyền thông nước ngoài (trong đó có The Diplomat) đã không nhìn thấy nhiều hy vọng cho một bước đột phá trong quan hệ Trung–Việt khi Uỷ viên Quốc vụ viện Dương Khiết Trì tới Hà Nội tuần này. “Căng thẳng Việt-Trung không giảm nhiệt”, tờ The New York Times cho hay. BBC chạy hàng tít nổi bật “Hội đàm Việt-Trung bế tắc”, còn Reuters thì đưa tin “Trung Quốc trách mắng Việt Nam vì ‘thổi phổng’ vụ giàn khoan HD981”.
   Truyền thông Trung Quốc thì lại có cách tiếp cận hoàn toàn khác, với vẻ lạc quan lớn hơn nhiều. “Trung Quốc và Việt Nam nhất trí xử lý thoả đáng các vấn đề song phương nhạy cảm”, Tân Hoa Xã đưa tin trong ấn bản Tiếng Anh. “Bắc Kinh và Hà Nội cam kết xử lý bất đồng”, Nhân Dân Nhật Báo nhấn mạnh. Một đoạn video về chuyến công du của Dương Khiết Trì do CCTV thực hiện lại hướng sự chú ý vào tuyên bố của ông ta rằng ngay cả khi quan hệ Trung-Việt tồi tệ hơn rất nhiều so với hiện tại thì hai bên cũng phải nghĩ cách để sớm giải quyết vấn đề. Dựa trên báo chí Trung Quốc thì các cuộc gặp gỡ của Dương Khiết Trì với các nhà lãnh đạo Việt Nam là một bước đi quan trọng trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng giàn khoan dầu.
   Điều đó không có nghĩa là Trung Quốc sẵn sàng thoả hiệp. Trái lại, mỗi bài viết đều chứa đựng những tuyên bố quen thuộc của Trung Quốc rằng giàn khoan dầu là chuyện riêng của Trung Quốc, và Việt Nam cần chấm dứt việc quấy nhiễu bất hợp pháp hoạt động của giàn khoan. Thay vào đó, báo chí Trung Quốc lại hàm ý rằng Hà Nội đã thay đổi lập trường. Khác với truyền thông Việt Nam và phương Tây, báo chí Trung Quốc không đưa tin về việc Việt Nam tiếp tục yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan. Thay vì thế, các bài báo của Tân Hoa Xã lại nhấn mạnh rằng Việt Nam và Trung Quốc đã nhất trí “giải quyết thoả đáng các vấn đề song phương”, không quốc tế hoá tranh chấp trên Biển Đông, và không để căng thẳng trên biển ảnh hưởng đến các mối quan hệ song phương lớn hơn.
   Dĩ nhiên, nếu Việt Nam thực sự đồng ý “xử lý thoả đáng các vấn đề song phương” theo như định nghĩa của Trung Quốc thì cuộc khủng hoảng giàn khoan dầu coi như đã qua. Thay vì thế, Hà Nội lại có ý tưởng rất khác về khái niệm “xử lý thoả đáng” – theo cách hiểu của họ, Trung Quốc chính là bên đã hành xử “không thoả đáng” khi xâm phạm chủ quyền trên biển của Việt Nam. Bằng cách phớt lờ việc đề cập đến cách hiểu chung của hai bên trong các bài viết, báo chí Trung Quốc đã tự đặt mình vào thế phải kêu ca khi Việt Nam tiếp tục phản đối giàn khoan.

   Xóa
  4. Báo chí Trung Quốc còn mô tả chuyến công du của Dương Khiết Trì không chỉ là một thắng lợi về mặt ngoại giao mà cả về mặt tinh thần. Tân Hoa Xã nhấn mạnh rằng chuyến đi của Dương Khiết Trì tới Hà Nội bản thân nó đã là một bằng chứng cho thấy Trung Quốc chủ động tìm kiếm giải pháp cho vấn đề. Theo Tân Hoa Xã, chuyến thăm của Dương Khiết Trì là một bằng chứng về “sự chân thành muốn giải quyết vấn đề thông qua đối thoại cũng như sự cao thượng vĩ đại” của Trung Quốc. CCTV nói rằng Dương Khiết Trì đến Hà Nội để giúp “đưa quan hệ Trung-Việt sớm trở lại lộ trình đúng đắn”.
   Giọng điệu của những bài viết trên báo chí Trung Quốc mô tả Dương Khiết Trì như thể một thầy giáo kiên nhẫn được phái đến để xử lý một sinh viên đặc biệt ngang bướng. Thái độ này thể hiện rõ nhất ở Hoàn Cầu, một tờ báo mang đậm màu sắc dân tộc chủ nghĩa. Hoàn Cầu mô tả chuyến thăm của Dương Khiết Trì như một món quà từ Trung Quốc, đem tới cho Việt Nam thêm một cơ hội nữa để “tự kiềm chế mình trước khi quá muộn”. Chức trách của Dương Khiết Trì ở Hà Nội là nhằm “làm rõ vấn đề mấu chốt và những quan điểm khác nhau” về tình hình. Khi nói chuyện với Việt Nam, Hoàn Cầu viết, Trung Quốc đã “thúc giục ‘đứa con hoang đàng trở về nhà’”. Theo lối diễn giải này thì dường như Dương Khiết Trì không phải đến Hà Nội để thực sự đối thoại, mà chỉ đơn giản là thuyết giảng.
   Các bài viết trên báo chí Trung Quốc, bất chấp tính tích cực của chúng, nhằm mục đích chuẩn bị tốt cho Trung Quốc trong trường hợp căng thẳng tiếp tục diễn ra âm ỷ. Mỗi câu chuyện đều nhấn mạnh việc Việt Nam quấy nhiễu giàn khoan của Trung Quốc, cũng như thái độ kiên nhẫn và đại lượng của Trung Quốc trong việc xử lý những hành động khiêu khích đó bằng cách cử Dương Khiết Trì sang Việt Nam để hội đàm. Các bài viết còn nhấn mạnh sự đồng thuận mà hai bên đạt được trong các cuộc gặp; những lời lẽ này sẽ được sử dụng để nhằm vào Hà Nội nếu cuộc khủng hoảng vẫn tiếp tục diễn ra như hiện nay. Truyền thông Trung Quốc đã phát đi một thông điệp mạnh mẽ rằng giờ đây trách nhiệm của Việt Nam là phản ứng đúng đắn trước màn dạo đầu của Trung Quốc, bằng cách chấm dứt những hành động can thiệp và phản đối giàn khoan của Trung Quốc. Chẳng hạn, bài viết trên tờ Hoàn Cầu kết thúc với lời cảnh báo rằng cộng đồng quốc tế sẽ quan sát xem liệu Việt Nam có “nói đi đôi với làm” sau cuộc gặp với Dương Khiết Trì hay không.

   Xóa
  5. Đất nước chúng ta dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam,chúng ta luôn hướng tới sự phát triển và hợp tác quốc tế,hướng con đường CNXH ,lấy hòa bình làm căn bản giải quyết mọi vân đề .Những thủ đoạn xấu xa để chống phá nước ta sẽ bị đánh bại thôi

   Xóa
  6. bạn có câu nào khác không vậy. Có nhiêu đó kinh Đảng CS tụng đi tụng lại hoài. Chán quá.

   Xóa
 5. những người cuồng mỹ họ đang đi trên một con đường mơ hồ và bị ảo tưởng về chế độ nước mỹ bên ngoài hào hoa,tráng lệ,nhưng khi mà bị lệ thuộc quá nhiều vào chế độ nhà nước đó thì mới cảm thấy bị gò bó bởi những quy tắc và chỉ phục vụ cho lợi ích của những kẻ cầm đầu.

  Trả lờiXóa
 6. nước ta là một nước độc lập chủ quyền không lệ thuộc vào nước nào hay đàn em nước nào,chúng ta là dân tộc anh hùng không sợ bất kì thế lực chống phá hay nước nào,đó là niềm tự hào và rất đáng trân trọng.

  Trả lờiXóa
 7. nước lớn nào cũng muốn có lợi cho mình cả,thân với nước nào thì sẽ bị ảnh hưởng bởi các chính sách của họ,mà Việt Nam ta chưa từng thua bất kì một đế quốc nào điều đó khẳng định một điều dù kinh tế phát triển không mạnh nhưng nhân dân vẫn luôn kiên cường không khuất phục.

  Trả lờiXóa
 8. các DLV chửi Mỹ thì không sợ Mỹ cấm vận. Nhưng nói đụng đến tàu thì im như chó câm, nói là nói đụng đến Tàu thì Tàu cấm vận.

  Đảng Cha của DLV thì cứ mở miệng xin tiền Mỹ, xin viên trợ nước dân chủ Nhật bản, Úc, Châu âu. Đảng con DLV thì cứ rống họng chửi Mỹ và nước Dân chủ.

  Tráo trở lưu manh thì thật không ai bằng DLV này cả.

  Có lẽ Đảng chỉ thị bảo phân bò thơm thì DLV cũng dám ăn cả phân bò.

  Mấy thằng DLV thật là ngu quá độ. Hết thuốc chữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ù ôi ông nói kinh không, thế ông nghĩ các nước lớn trước đây không phải xin viện trợ à? đừng có đùa nhé. ngu lịch sử thế giới thì dựa cột mà nghe chứ đừng có phun ra cho thiên hạ nó nhổ vào mặt. đúng là một lũ chỉ biết bám đít mỹ kiếm mấy đồng đô la tiêu xài mà đếch biết gì đến đất nước, đếch biết lo nghĩ cho đất nước. cái gì gọi là im như chó câm? chẳng nhẽ phải đông đổng lên đòi bạch hóa hội nghị thành đô rồi vứt dân oan đấy đỡ đạn như đám rận chủ các ông vừa làm à? đúng là ngu xuẩn. nói mà không biết ngượng mồm.

   Xóa
  2. @Dạ ly

   không ai vừa xài tay xin tiền người, nhưng miệng lại chửi rủa người như là Đảng ta vậy.

   Bạn phê phán họ bám đít mỹ kiếm tiền. Nhưng bạn lại không có một bằng chứng nào cả.

   Đảng ta nhận tiền của Nhật bản, của Mỹ để nuôi các cán bộ dảng viên thay vì đầu tư, nên nợ xấu của VN ngày càng tăng.

   các công trình bị đình hoãng vì tiền nhận của Nước Dân chủ bị Đảng cắt xén, chia nhau tiêu sài.

   Ngược lại thì ai cũng thấy Đảng ta bám đít Trung quốc để sống. Trước mắt là TQ xâm chiếm lãnh thổ nước ta, đánh đập ngư dân ta, phá hại kinh tế nước ta.

   Nhưng đảng vẫn tiếp tục quì phục TQ. Các DLV có chỉ thị là không dược gọi TQ là thế lực thù địch.
   Tàu TQ thì phải gọi là tàu lạ để tránh tiếng xấu cho TQ.


   NHững hành vi mâu thuẫn, vô lý của Đảng diễn trước mắt bạn nhưng tại sao bạn không hề bức xúc tí nào cả.
   Ngược là thì bạn rất hung hăng khi nói đến việc Dân chủ. Dân chủ có hại bạn mất một đồng nào chưa hay là làm thiệt mạng một người nào chưa ?

   Xóa
  3. Đúng là lởi lẽ ngu si hết thuốc chữa. Bài viết phân tích cụ thể ra mà chúng còn có thể lớn tiếng chửi rủa như này nhỉ ? Có liên quan gì không khi các bạn ngày ngày cắn phá với cái điệu Mỹ tốt rồi TQ xấu không ? Có liên quan lắm ư ? VIệt Nam là một nước độc lập, thế nên đừng có mà ngồi trong hang ăn tiền rồi như cái máy cắn phá nữa.

   Xóa
  4. Không thể nào có thể ngồi im trước cái điều mà chúng xuyên tạc được. Việc ngu si lôi những bài báo sai lầm của Mỹ về tình hình nhân quyền hiện nay ở Việt Nam đã không thể nào chấp nhận được rồi, chúng còn lớn tiếng chửi rủa lung tung mọi nước. Hai việc khác nhau hoàn toàn qua mồm rận chủ bỗng chốc liên hệ chặt chẽ với nhau theo cái thuyết rận dần độn.

   Xóa
  5. Bản chất của rận chủ chỉ có thế ,lúc nào cũng chỉ làm ra vẻ cho cái mác bên ngoài mà thôi,đấu tranh nhân quyền ,với dân chủ gì chứ ,được thông não cho biết bao nhiêu mà cũng vẫn như thế,.Có thể là cái mồm thôi chứ chẳng làm gì được bởi những bọn dân chủ này.

   Xóa
  6. @lee nguyen đang tự chửi mình đấy à.

   Xóa
  7. Tiểu Phượng17:45 29 tháng 10, 2014

   nhận định cuối cùng, bạn nặc danh đây cuồng mỹ hết thuốc chữa nên chẳng phân biệt được đúng sai rồi. thế dự án đường sắt trên cao đang được tiến hành nhanh chóng kia tiền từ đâu rót vào nó? nặc danh có bằng chứng gì cho thấy họ rót tiền đầu tư vào túi các đảng viên không?
   mà nói thẳng, quan hệ giữa các nước bây giờ chỉ dựa trên lợi ích. ko có kẻ thù vĩnh viễn, cũng ko có bạn bè vĩnh viễn, chỉ có lợi ích là vĩnh viễn. cái gì có lợi chúng ta làm, ảnh hưởng xấu chúng ta bỏ. chẳng có cái gì gọi là đảng quỳ phục tq cả, chỉ có bạn là đang tưởng tượng ra điều đó thôi. còn đám rận chủ vì sao lấy tiền hả? cái này dễ suy luận hơn cả vc bạn tưởng tượng đảng quy phục tq đó. chúng ko nhận tiền từ bên ngoài thì lấy đâu tiền tổ chức các hoạt động vs chả hội thảo, biểu tình và phát tiền cho dân đi biểu tình? đừng có nói chúng tự bỏ tiền túi nhé, trăm phần trăm ko ai tin đâu.
   còn về dân chủ, đúng, dân chủ không có vấn đề gì cả. nhưng cái cách các nhà dân chủ đang hành động khiến bản thân tôi cũng như người dân phản cảm. dân chủ cái quái gì khi những kẻ cầm đầu không dám đứng ra chịu trách nhiệm, dân chủ cái quái gì khi bọn họ toàn bày trò kích động nhân dân gây cản trở công cuộc phát triển của nước nhà, mất trật tự an ninh xã hội? chưa kể đến vc bọn họ chỉ đc cái mồm to chứ chả làm ra cái tích sự gì hết =_+

   Xóa
 9. Trung Quốc xây phi trường trên Đá Chữ Thập
  ÀI BẮC 19-10 (NV) - Trung Quốc đang chuẩn bị vật liệu để xây dựng phi trường, cầu cảng tại đảo nhân tạo Yongshu Jiao (Vĩnh Thử Tiêu) tương tự tại một số đảo nhân tạo khác, vốn là bãi đá ngầm.

  Báo Want Chinatimes ở Đài Bắc, dựa trên tuần tin Trung Quốc China NewsWeek cho hay như vậy sau khi các việc hút cá đá từ lòng biển đã hoàn tất, biến bãi đá ngầm nói trên thành một đảo nhân tạo.

  Cho tới nay, không thấy các cơ quan thông tin chính thức như Tân Hoa Xã hay tờ Nhân Dân Nhật Báo ở Bắc Kinh viết về những chuyện này. Người ta chỉ thấy tin tức được xì ra ở những tờ báo cấp độ nhỏ, bán chính thức hoặc ở các cơ quan không phải truyền thông của Trung Quốc.

  Yongshu Jiao (Vĩnh Thử Tiêu) theo cách gọi của Trung quốc là Đá Chữ Thập trong quần đảo Trường Sa của Việt Nam bị Trung Quốc cướp từ năm 1988. Trước đây, họ đã xây dựng một căn cứ pháo đài nhỏ trấn giữ, trang bị truyền tin vệ tinh và súng lớn. Nay bãi đá ngầm này cùng với 4 tới 5 bãi đá ngầm khác tại Trường Sa được Bắc Kinh cho tàu nạo hút cá đá biến thành đảo nhân tạo.

  Hồi Tháng 6 vừa qua, tạp chí thông tin an ninh quốc phòng quốc tế Jane's Defense đã đưa ra mô hình gồm doanh trại, nhà ga máy bay, cầu cảng, nhà kiếng trồng rau đến phi trường của một đảo nhân tạo Trung Quốc xây dựng tại Trường Sa. Mô hình này lấy từ tập đoàn đóng tàu quốc doanh của Trung quốc.

  Phi Luật Tân rất lo lắng về các hành động này của Trung Quốc vì khu vực rất gần với bờ biển và vùng đặc quyền kinh tế của nước này. Phi bị Trung Quốc đe dọa cả về an ninh lẫn kinh tế ngay trước cửa nhà.

  Trong bản tin hồi Tháng 6-2014, Jane's Defense cho hay tại Đá Gạc Ma (Trung Quốc gọi là Chigua Jiao hay Xích Qua Tiêu – tên quốc tế là Johnson South Reef) cũng đang quốc Trung Quốc ráo riết xây dựng doanh trại, cảng biển và trong tương lai sẽ làm phi trường. Các kế hoạch tương tự cũng diễn ra tại Đá Châu Viên (Trung Quốc gọi là Hoa Dương Tiêu – Huayang Jiao, tên quốc tế là Cuarteron Reef) và Đá Ga Ven – Đá Lạc (Trung quốc gọi là Nanxun Jiao và Xiao nanxun Jiao – Nam Huân Tiêu và Tiểu Nam Huân Tiêu , tên quốc tế là Gaven Reefs).

  Trước những lời phản đối suông của Việt Nam và Phi Luật Tân, hồi Tháng 8-2014, khi được báo chí yêu cầu bình luận, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Bắc Kinh tuyên bố nước họ muốn làm gì thì làm, không ai có quyền phản đối.

  Hồi tuần trước, Phi Luật Tân đề nghị các nước ngừng các hành động xây dựng tại vùng biển Trường Sa đang là sự tranh chấp của nhiều nước. Nhưng không thấy có phản ứng gì từ Bắc Kinh khi họ ở thế anh khổng lồ, không ai dám động binh ngăn cản.

  Tin tức cuối tuần trước cho hay tướng tư lệnh hải quân Trung Quốc đã đi tàu tới thị sát hoạt động xây dựng các đảo nhân tạo thời gian gần đây, một hành động chưa từng có. Theo bản tin trên tờ New York Times ngày 16/10/2014, chính chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã chấp thuận các kế hoạch xây dựng các đảo nhân tạo

  Trả lờiXóa
 10. Nợ nần của Việt Nam sắp vượt ngưỡng an toàn
  À NỘI (NV) - Trong báo cáo mới nhất gửi Quốc Hội, chính quyền Việt Nam cho biết, năm tới, nợ nần của Việt Nam xấp xỉ mức 64% GDP, sắp vượt ngưỡng an toàn là 65% GDP.

  Theo khuyến cáo của nhiều tổ chức quốc tế, nếu nợ nần vượt quá mức 65% GDP thì an ninh tài chính quốc gia không còn an toàn.

  Trước thông tin vừa kể, ông Phùng Quốc Hiển, chủ nhiệm Ủy Ban Tài Chính - Ngân Sách Quốc Hội, cho biết thêm, ngân sách Việt Nam đang ở giai đoạn “rất khó khăn”. Các khoản nợ phải trả đang ngày một lớn so với nguồn thu. Trong tài khóa năm tới, chính quyền trung ương dự trù sẽ dành khoảng 40% ngân sách để trả nợ, vượt xa giới hạn mà Quốc Hội đề ra là chỉ dùng 25% ngân sách để trả nợ.

  Một lần nữa, ông Hiển lập lại nhận định mà Quốc Hội đã từng đề cập nhiều lần. Đó là thật ra, nợ nần của Việt Nam cao hơn mức mà chính phủ Việt Nam báo cáo rất nhiều. Cho đến nay, Việt Nam vẫn cả quyết, không thể xem những khoản nợ của các doanh nghiệp nhà nước là nợ của chính quyền. Các doanh nghiệp nhà nước tự vay và tự trả.

  Nhiều chuyên gia kinh tế và Quốc Hội cả quyết đó là một kiểu ngụy biện. Chính quyền Việt Nam ngụy biện như thế để trấn an mọi người rằng, nợ nần của chính quyền chưa vượt quá mức 65% GDP.

  Ông Trịnh Tiến Dũng, một chuyên gia kinh tế, khẳng định, chính quyền không thể phủ nhận nợ của các doanh nghiệp nhà nước là nợ của mình. Tại một cuộc hội thảo về nợ công, diễn ra hồi trung tuần Tháng Bảy, ông Dũng đưa ra nhiều dẫn chứng để bác bỏ lập luận, các doanh nghiệp nhà nước tự vay - tự trả nợ và nợ của các doanh nghiệp nhà nước không liên quan đến nợ nần của chính quyền.

  Ví dụ rõ ràng nhất là trường hợp Vinashin. Năm 2009, tập đoàn nhà nước này phá sản và để lại khoản nợ 89,000 tỉ đồng, tương đương 52% GDP của năm 2009. Sau đó, chính quyền tổ chức chuyển nợ của Vinashin cho Vinalines và Petro Vietnam, bổ sung vốn, khoanh nợ,… Tuy Vinashin “tự vay” nhưng rõ ràng trả là do nhà cầm quyền trung ương, kể cả phát hành trái phiếu để bù đắp và vì thế khiến ngân sách thâm thủng.

  Một vài chuyên gia kinh tế khác như các ông Phạm Thế Anh, Đinh Tuấn Minh, đã chứng minh, tổng các khoản nợ của hệ thống doanh nghiệp nhà nước đã vay mà không được chính quyền Việt Nam bảo lãnh, nên không được kể là nợ công, tương đương 40.9% GDP. Nếu tính đúng, tính đủ, cộng cả nợ nần chính thức lẫn nợ nần của hệ thống doanh nghiệp nhà nước, những khoản chưa thanh toán khi thực hiện các công trình hạ tầng, nợ nần của nhà cầm quyền CSVN hiện nay đã hơn 98% GDP.

  Một điểm đáng chú ý khác là do suy thoái kinh tế kéo dài, con số doanh nghiệp phá sản, xin giải thể hoặc tạm ngưng hoạt động càng ngày càng lớn nên nguồn thu cho ngân sách càng ngày càng giảm thì chi tiêu lại càng lúc càng tăng.

  Chính quyền Việt Nam vừa đề nghị được nâng mức bội chi trong năm tới lên 226,000 tỉ, tăng 20,000 ngàn tỉ so với năm 2014. Mức bội chi này tương đương 5% GDP và sẽ lên tới 7% GDP nếu cộng với 85,000 tỉ đồng trái phiếu mà chính phủ dự kiến sẽ phát hành trong năm tới. Nếu xem 680,000 tỉ trái phiếu đã từng phát hành là bội chi thì tỷ lệ bội chi của Việt Nam tương đương 18% GDP.

  Tuy nợ nần tăng vọt, bội chi liên tục và mức độ càng ngày càng lớn nhưng theo thống kê, 72% chi tiêu của chính phủ Việt Nam là chi thường xuyên (chi để nuôi bộ máy viên chức đảng và chính quyền). Phần cho trả nợ và đầu tư – phát triển chỉ còn 28%.

  Đã có rất nhiều viên chức trong cả chính quyền lẫn Quốc Hội cảnh báo về tình trạng chi cho đầu tư – phát triển càng ngày càng ít. Trong khi chi cho đầu tư – phát triển chính là cách nuôi dưỡng nguồn thu.

  Đó cũng là lý do kinh tế Việt Nam rơi vào vòng luẩn quẩn và tình hình kinh tế - xã hội tại Việt Nam càng ngày càng bi đát.

  Trả lờiXóa
 11. Không biết đã thông não cho các rận chủ không biết bao nhiêu lần mà vẫn khá lên tí nào cả . Các rận chếm gió như đúng rồi vậy, có giỏi thì làm đi .Cấm vận đối với một quốc gia là không hè ổn một tí nào hết ,nó sẽ kiềm chế sự phát triển và gây cũng không it khó khăn,nên các rận đừng có mà làm trò nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "có giỏi thì làm đi"

   Đúng, Dân chủ muốn đãm nhận trách nhiệm lãnh đạo đất nước. Thế nhưng Đảng CS với hàng triệu Công an khủng bố bằng bạo lực quyết bảo vệ quyền thống trị VN.

   VÌ Đảng CS biết mình bất tài, không làm ra trò gì cả, ngoài tham nhũng và khủng bố dân. Cho nên ĐCS rất sợ bầu cử tự do, trao quyền chọn lựa lãnh đạo cho toàn dân quyết định.

   Bất tài đưa đến độc tài.

   Cũng như một thằng học sinh ngu ngốc, nhưng muốn đứng nhất lớp để hưỡng lợi. Cho nên nó phải dùng quả đấm, lời hù dọa, không cho lớp bầu chọn học sinh giỏi nhất lớp,.

   Nó biết rằng nếu so sánh tài năng hạnh kiểm và điểm học tập thì nó sẽ không bằng ai. Con đường duy nhất mà nó có thể làm là bạo lực uy hiếm mọi người và nuôi những thằng ngu ngốc DLV các bạn vậy.

   Xóa
 12. Đám rận này bị nhồi đầy tiền rồi sao mà thông cho được đây, thông bao năm bao nhiêu lần mà chỉ cần tiền đổ về là lại trở về như cũ thôi, không khá lên được tí nào đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tiền che mờ mắt ,rồi tràn đầy não rồi .Đúng là bọn dân chủ ,chỉ biết cái lợi cho bản thân trước mắt. Những rận chủ này lúc nào cũng đưa Mỹ ra mà nói,..nhưng thật chất cái mà chúng nói đâu là sự thật .Đã ngu mà còn ra nguy hiểm ,việc quốc gia không đến lược các rận đâu nhé.

   Xóa
  2. Bạn cho rằng Đảng CS vì lợi cho Dân, không lợi cho bản thân à.

   Vậy bạn có biết ông thanh tra chính phủ tiền ở đâu ra mua 2 căn biệt thự, 5 chiếc xe, 10 mẫu đất không. À, đưa con đi đến nước Mỹ học cũng tốn vài trăm ngàn đô la.

   TT Dũng đưa cả 3 đứa con đến Mỹ, đến Âu học. Tín sơi sơi cũng vài trăm ngàn đô la lá ít nhất.

   Đảng CS chỉ biết vì dân mà thôi. Thật mà.

   Xóa
 13. Nhồi làm sao khi vấn đề không phải là tư tưởng mà là vấn đề về kinh tế, với đám rận thì chúng có thể theo bất kể tư tưởng của ai miễn là người đó có thể cho chúng tiền, rất nhiều tiền là oki. Thế nên với hội này chỉ dùng lời nói thì vô nghĩa thôi

  Trả lờiXóa
 14. các DLV chửi Mỹ thì không sợ Mỹ cấm vận. Nhưng nói đụng đến tàu thì im như chó câm, nói là nói đụng đến Tàu thì Tàu cấm vận.

  Đảng Cha của DLV thì cứ mở miệng xin tiền Mỹ, xin viên trợ nước dân chủ Nhật bản, Úc, Châu âu. Đảng con DLV thì cứ rống họng chửi Mỹ và nước Dân chủ.

  Tráo trở lưu manh thì thật không ai bằng DLV này cả.

  Có lẽ Đảng chỉ thị bảo phân bò thơm thì DLV cũng dám ăn cả phân bò.

  Mấy thằng DLV thật là ngu quá độ. Hết thuốc chữa.

  Trả lờiXóa
 15. Bọn rận nó nói, làm không dựa trên sự động não, vận dụng các kiến thức, hiểu biết có được để phân biệt đúng sai, mà chúng nói, làm, hoạt động dựa trên "chủ" nào nuôi nó, "chủ" nào có nhiều tiền hơn mà thôi. Vì vậy chỉ có tiền mới thông được não chúng, còn lời nói phải trái thì không thông được não chúng đâu.

  Trả lờiXóa
 16. cái oái oăm hiện nay ở chỗ, nhiều người cứ nhìn thấy mỹ đứng đầu thế giới đâm ra thòm thèm, cuồng mỹ, lại đòi cái gì ở mỹ có thì việt nam cũng phải có, mỹ bảo gì thì phải làm thế cấm được cãi. trong khi thực tế đất nước lại khác hẳn mỹ, đú theo mỹ để làm cái gì?
  mà cũng ngộ thật, thời buổi thái bình hiện nay, tự dưng đòi cấm vận nhau thế quái nào được? cấm vận thì cả 2 bên đều thiệt hại, chẳng qua thằng nào thiệt ít thằng nào thiệt nhiều mà thôi. thương trường là chiến trường, tất cả các nước đều có phần trog cái thương trường đó. 1 động thái dù nhỏ bé cỡ nào cũng có thể là điều kiện thổi bùng lên mâu thuẫn giữa các nước. chúng ta là nước nhỏ, lo ngại bị các nước lớn cấm vận thì có làm sao, nhất là những nước đang là đối tác chính của chúng ta. thế mà đám dân cuồng mỹ kia lại phán được chúng ta bưng bô cho thằng nào, chó má thế nào , vân vân và mây mây. đúng là lũ ngu lâu chẳng biết gì cũng ra vẻ ta đây biết hết!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. không ai vừa xài tay xin tiền người, nhưng miệng lại chửi rủa người như là Đảng ta vậy.

   Bạn phê phán họ bám đít mỹ kiếm tiền. Nhưng bạn lại không có một bằng chứng nào cả.

   Đảng ta nhận tiền của Nhật bản, của Mỹ để nuôi các cán bộ dảng viên thay vì đầu tư, nên nợ xấu của VN ngày càng tăng.

   các công trình bị đình hoãng vì tiền nhận của Nước Dân chủ bị Đảng cắt xén, chia nhau tiêu sài.

   Ngược lại thì ai cũng thấy Đảng ta bám đít Trung quốc để sống. Trước mắt là TQ xâm chiếm lãnh thổ nước ta, đánh đập ngư dân ta, phá hại kinh tế nước ta.

   Nhưng đảng vẫn tiếp tục quì phục TQ. Các DLV có chỉ thị là không dược gọi TQ là thế lực thù địch.
   Tàu TQ thì phải gọi là tàu lạ để tránh tiếng xấu cho TQ.


   NHững hành vi mâu thuẫn, vô lý của Đảng diễn trước mắt bạn nhưng tại sao bạn không hề bức xúc tí nào cả.
   Ngược là thì bạn rất hung hăng khi nói đến việc Dân chủ. Dân chủ có hại bạn mất một đồng nào chưa hay là làm thiệt mạng một người nào chưa ?

   Xóa
 17. Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào
  Học tập tốt, lao động tốt
  Đoàn kết tốt, kỷ luật tốt
  Giữ gìn vệ sinh,
  Thật thà, dũng cảm”.
  Chúng ta chẳng cần phải thông não cho dân cuồng Mỹ làm gì. Chúng có người Mỹ thông não cho chúng. Chuyện chúng ta phải làm là tự thông não của dân mình đi. Bác nào có dạy phải tuân thủ lời dạy từ Đảng đâu. Chúng ta cứ cắm cụi nghe lời dạy của Đảng là hỏng.

  Trả lờiXóa
 18. Không thân sao được khi mà đó là xuất phát điểm lớn của nguồn tiền mang về chu cấp đút cho những con rận chủ kia. Đơn giản nhất là liên tục đăng những bài báo cáo sai lệch của Mỹ về tình hình nhân quyền hiện nay ở nước ta cũng như là ca ngợi mấy cái con rận chủ, ca ngợi mấy tên lính Ngụy, kẻ giết hại vô số đồng bào miền Nam Việt Nam trước kia.

  Trả lờiXóa
 19. Chúng liên tục đưa ra cái gọi là đẹp như Mỹ, tốt như Mỹ nhưng mà kì thực thì lấy đâu ra tốt đẹp cơ chứ. Cái gì cũng có mặt xấu, mặt tốt thế nên đừng có mà ngu si cuồng mộ quá để mà gán ghép lung tung cũng như là lạm dụng nó để mà đăng tin bài xuyên tạc chống phá chế độ XHCN cũng như chống phá Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 20. Việc này thực sự hết sức nhảm nhí. Chúng ăn tiền của các thế lực phản động, ngu si nhận cái điều mơ hồ "dân quyền" rồi như cái máy cắn phá suốt ngày mà không hề biết đúng sai. Việc Mỹ xưa nay có những bản báo cáo sai lầm về tình hình nhân quyền ở Việt Nam là điều không thể chấp nhận được nhưng nó trở thành cái cớ để mà chúng lợi dụng xuyên tạc

  Trả lờiXóa
 21. Chính quyền và sinh viên HK đàm phán
  Giới chức Hong Kong vừa kết thúc vòng đối thoại đầu tiên với sinh viên và nhà đàm phán của chính quyền nói bà hy vọng sẽ tiếp tục có các cuộc đối thoại khác với sinh viên.

  Các đại diện sinh viên tham gia đối thoại lặp lại yêu cầu đòi không hạn chế ứng viên cho chức đặc khu trưởng trong cuộc bầu cử vào năm 2017.

  Tuy nhiên cả giới chức Hong Kong và Bắc Kinh đã nói điều này là không thể được.

  Người biểu tình đã chiếm nhiều địa điểm chính của thành phố, mặc dù số lượng người tham gia đã giảm.

  Phóng viên Juliana Liu của BBC tại Hong Kong nói mặc dù những người biểu tình biết rằng hầu như không có khả năng đòi hỏi của họ được đáp ứng, họ vẫn bám trụ trên đường phố để cho chính quyền biết rằng đấu tranh cho cải cách dân chủ là một quá trình lâu dài.

  Bài toán số'

  Đoàn đàm phán của chính quyền Hong Kong do bà Carrie Lam, chánh văn phòng Đặc khu, dẫn đầu trong khi có 5 người đại diện cho các sinh viên.

  Các cuộc đối thoại đã bị hai lần hủy trước đó.

  Vòng đối thoại đầu tiên, bắt đầu lúc 18:00 giờ địa phương, tập trung vào yêu sách của các sinh viên về việc chính quyền trung ương phải thay đổi lập trường về cách chọn lọc ứng viên cho cuộc bầu cử sắp tới.

  Các thủ lĩnh sinh viên tái khẳng định quan điểm muốn lãnh đạo Hong Kong được bầu cử một cách dân chủ hơn - điều đã bị bà Carrie Lam bác bỏ.

  "Nếu quan điểm của họ vẫn như vậy thì tôi e rằng chúng tôi sẽ tiếp tục bất đồng," bà nói.

  Alex Chow, Tổng thư ký Liên đoàn Sinh viên Hong Kong, nói lập trường của chính quyền là "mơ hồ".

  "Chúng tôi cho rằng chính quyền cần giải thích rõ ràng hơn trước công chúng," ông nói thêm.

  Cuộc đối thoại diễn ra một ngày sau khi Đặc khu trưởng Lương Chấn Anh tiếp tục bác bỏ yêu cầu của sinh viên và cho rằng điều này sẽ dẫn đến những chính sách dân túy.

  "Nếu đây hoàn toàn là một bài toán số thì có lẽ quý vị sẽ phải đối thoại với một nửa người dân Hong Kong có thu nhập dưới 1.800 đô la Mỹ một tháng," ông Lương nói trước báo giới, "Khi đó mới có thể có những kiểu chính trị và chính sách như thế."

  Ông Lương nói những vấn đề như thiếu năng động xã hội và giá nhà quá cao là 'không thể chấp nhận' và chính quyền cần làm nhiều hơn để giải quyết.

  Nhưng ông cũng nói lập trường của Bắc Kinh, trong đó bất cứ ứng viên nào cũng cần được một ủy ban phê chuẩn, là "tốt hơn".

  Ông nói việc bản thân ông được đề cử hồi năm 2012 là được một ủy ban gồm 1.200 thành viên từ nhiều thành phần xã hội và nghề nghiệp khác nhau lựa chọn.

  Ông Lương nói cơ cấu của ủy ban đề cử này là vấn đề có thể đàm phán.

  Trả lờiXóa
 22. Mỹ cấm vận nước ta quá lâu và quá nhiều rồi, thế nhưng không thể kìm kẹp được sự phát triển của nước ta, nước ta phát triển thì Mỹ buộc phải bắt tay thôi, chẳng ai chê lợi ích cả, cấm vận việt nam vừa thiệt hại kinh thế vừa bị tiếng xấu, hợp tác làm ăn với việt nam vừa được rõ nhiều lợi ích ở một mảnh đất màu mỡ đang đi lên, điều này thì làm sao mà con bạch tuộc Mỹ không biết được chứ, thế nên Mỹ mới lo sợ cấm vận việt nam

  Trả lờiXóa
 23. chẳng thể hiểu được những bạn trẻ trâu phát biểu câu "lo mỹ cấm vận là yêu nước, sợ TQ cấm vận là hèn nhát" thế thì hãy nhìn bản thân mình dùng được bao nhiêu đồ của mỹ, trong khi đó thiếu đồ TQ bạn có thấy khổ không, hay chính mình cũng vì ăn quá nhiều đồ TQ mà đang tích bệnh vào người, đến biết là độc hại mà vẫn phải dùng đồ TQ thì các bác biết là chúng ta cần dùng đồ TQ đến thế nào rồi đấy, nên nói thì phải ngĩ

  Trả lờiXóa
 24. sao TQ không học hỏi Mỹ đầu tư thuê một đội fan cuồng này để hoạt động câu like cho nước mình nhỉ, chứ ngày nào cũng thấy nào là tâng bốc dân chủ mỹ, giàu có mỹ, lo sợ mỹ là yêu nước, nào là dân chủ, dân oan, dân quyền...phe mỹ đâm ra lại đông, giờ có thêm phe tàu vào nữa thì mới đủ bộ, chứ mặt trận nào mà có mỹ không có tàu thì đâm ra lại buồn, mà TQ không làm thế nhỡ việt nam theo mỹ thì hối không kịp đâu nha

  Trả lờiXóa
 25. Mỹ hết cái thời thích cấm vận thì cấm vận, ghét nước nào đó vì không theo mỹ, không làm có lợi cho mỹ, chống đối mỹ, hoặc là xây dựng chế độ khác mỹ thì mỹ cấm tiệt, lại còn bá đạo cấm nước khác giao thương với nước cấm vận, giờ thì không còn cái độc quyền ấy nữa, giờ nổi lên rất nhiều thế lực, giờ mỹ muốn cấm vận thì phải vận động cả liên minh cấm vận theo thì may ra mới tạo ra được khó khăn

  Trả lờiXóa
 26. đến giờ này thì cả Mỹ và TQ đều không dám cấm vận việt nam nữa, việt nam đã làm rất tốt mặt ngoại giao, với tinh thần hữu nghị, quan hệ với bất kỳ nước nào nếu cả 2 cùng vì lợi ích song phương, thế nên việt nam đang đứng trung lập, thằng nào cũng dám chơi mà dám kiếm lời, cũng giống như trong buôn bán vậy, không tạo được quan hệ thì làm sao kiếm nhiều lời, nếu không khôn ngoan thì đã không có việt nam như bây giờ đâu

  Trả lờiXóa
 27. Luôn lớn tiếng ca ngợi Mỹ là điều hoàn toàn bình thường nếu chúng ta đọc các bài viết của rận trên các trang mạng phản động như Châu Xuân Nghĩa, RFA hay là BBC tiếng Việt. Rõ ràng thì chúng đang bán mạng cho thế lực phản động thân Mỹ. Kể cũng đúng khi mà chúng có nhận thức được đâu khi ca ngợi VNCH liện tục như trước.

  Trả lờiXóa
 28. không ai vừa xài tay xin tiền người, nhưng miệng lại chửi rủa người như là Đảng ta vậy.

  Bạn phê phán họ bám đít mỹ kiếm tiền. Nhưng bạn lại không có một bằng chứng nào cả.

  Đảng ta nhận tiền của Nhật bản, của Mỹ để nuôi các cán bộ dảng viên thay vì đầu tư, nên nợ xấu của VN ngày càng tăng.

  các công trình bị đình hoãng vì tiền nhận của Nước Dân chủ bị Đảng cắt xén, chia nhau tiêu sài.

  Ngược lại thì ai cũng thấy Đảng ta bám đít Trung quốc để sống. Trước mắt là TQ xâm chiếm lãnh thổ nước ta, đánh đập ngư dân ta, phá hại kinh tế nước ta.

  Nhưng đảng vẫn tiếp tục quì phục TQ. Các DLV có chỉ thị là không dược gọi TQ là thế lực thù địch.
  Tàu TQ thì phải gọi là tàu lạ để tránh tiếng xấu cho TQ.


  NHững hành vi mâu thuẫn, vô lý của Đảng diễn trước mắt bạn nhưng tại sao bạn không hề bức xúc tí nào cả.
  Ngược là thì bạn rất hung hăng khi nói đến việc Dân chủ. Dân chủ có hại bạn mất một đồng nào chưa hay là làm thiệt mạng một người nào chưa ?

  Trả lờiXóa
 29. hai dân chủ Mỹ, ba nhân quyền nước Mỹ ,Mỹ như thế này, như thế nọ .Đúng là bọn chỉ có cái mồm,tốt đệp thì sang đấy mà ở luôn, đừng có ở đấy mà to mồm .chẳng ai chê lợi ích cả, cấm vận việt nam vừa thiệt hại kinh thế vừa bị tiếng xấu, hợp tác làm ăn với việt nam vừa được rõ nhiều lợi ích ở một mảnh đất màu mỡ đang đi lên, điều này thì làm sao mà con bạch tuộc Mỹ không biết được chứ, thế nên Mỹ mới lo sợ cấm vận việt nam

  Trả lờiXóa
 30. Chúng đang dùng mọi thủ đoạn hòng biến khái niệm đa đảng, đa nguyên hay tù nhân chính trị vốn không tồn tại ở nước ta trở thành hiện thực để tiện đường cắn phá. Ở đây, một lần nữa ta thấy được sự “cuồng” Mỹ một cách thái quá khi bất kì việc gì đều liên hệ sang Mỹ,

  Trả lờiXóa