Thứ Tư, 22 tháng 10, 2014

SUY NGẪM VỀ NƯỚC MỸ

Bằng cách nào một nhúm người da trắng có thể gần như tiêu diệt người da đỏ bản xứ, thống trị Bắc Mỹ? Sức mạnh của người da trắng là các "cây gậy khạc lửa" (súng -theo cách gọi của người da đỏ). Các đội quân tiên phong cỡi ngựa với súng trường càn quét người da đỏ ra khỏi khu vực màu mỡ mà họ sinh sống lâu đời. Giết hết người da đỏ là việc rất khó nên người da trắng chuyển sang triệt tiêu nguồn sống của người da đỏ: tiêu diệt bò rừng Bắc Mỹ. Bò rừng là nguồn thực phẩm chính của người da đỏ. Chiến dịch tàn sát bò rừng trên quy mô lớn kéo dài khoảng 30 năm thì số lượng bò rừng giảm còn chưa tới 1/20. Lịch sử nước Mỹ vinh danh những "người hùng giết bò".
Khi đánh bật được người da đỏ ra khỏi khu vực nào đó, tiếp theo người da trắng tổ chức di dân chiếm đất. Quy trình tổ chức di dân như sau: 
- Mỗi gia đình trên một xe ngựa với đầy đủ lương thực, hạt giống, nông cụ. 
- Các tay súng tổ chức thành nhóm tuần tra liên tục bảo vệ đoàn xe khỏi cướp bóc và người da đỏ. 
- Đoàn di dân có một linh mục làm nhiệm vụ "chăm sóc linh hồn" cho đoàn di dân. 
- Có một giáo viên đi kèm. Một xe ngựa được trưng dụng làm lớp học di động. Đoàn xe cứ di chuyển, giáo viên và trẻ em cứ học. 
Đến vùng đất mới, lập tức họ đốn gỗ xây 3 thứ: 
- Đốn cảnh sát để duy trì pháp luật. 
- Nhà thờ để sinh hoạt tôn giáo. 
- Trường học, căn bản của giáo dục. 
Dân da trắng châu Âu mà dám bỏ xứ đi đến tận "Tân thế giới" cũng chẳng loại hiền lành gì. Nước Mỹ thời lập quốc trộm cướp như rươi. Khẩu súng và thòng lọng là công cụ duy trì luật pháp (của vương quốc Anh) ở Mỹ. 

Vó ngựa của người Mông Cổ đã từng tung hoành tại Rome nhưng họ không thể làm chủ Châu Âu hay vùng đất nào cả. Khi người châu Âu còn trong thời kỳ bộ lạc thì người Hán đã có nhà nước quân chủ và một nền văn minh rực rỡ. Qua 8000 năm, lãnh thổ Trung Quốc mới được như bây giờ. 

Vậy điều gì làm người da trắng chỉ mất 50 năm thôi có thể xem như làm chủ Bắc Mỹ? Mấu chốt là ở công thức xâm lược quá ư hoàn hảo: "khẩu súng - cây thập giá - cuốn sách." Nước Mỹ đã ra đời như vậy. Tôi không ghét nước Mỹ chỉ vì nước Mỹ được sinh ra một cách nhớp nhúa cũng như không khinh bỉ nước Úc vì nước Úc trước đây là nơi đày ải tội phạm của nước Anh. 

Tôi ghét nước Mỹ vì nước Mỹ xâm lược nhiều quốc gia khác bằng một công thức tinh vi, dã man hơn công thức lập quốc của họ. 
Bắt đầu từ thế kỷ 20, biểu tượng sức mạnh Mỹ không còn là cây súng mà là tàu chiến, máy bay, tên lửa, bom nguyên tử, đồng USD và thứ gọi là "tự do - dân chủ". Công thức xâm lược của Mỹ chuyển thành: "tiền, vũ trang và ....xuất khẩu "dân chủ "!!!

Các đây khá lâu tôi đã phân tích các chiêu trò mà nước Mỹ chuyên dùng để xâm lược quốc gia khác. Tất nhiên tôi cũng không quên nhắc nhở mọi người là không có lý do gì Việt Nam nằm ngoài tầm ngắm của chủ nghĩa thực dân kiểu mới của Mỹ. Buồn cười thay, nhiều người lên án tôi phá hoại mối quan hệ hữu nghị Việt Mỹ. Hiện tại Việt Nam - Trung Quốc đang căng thẳng vì tranh chấp biển, một bộ phận không nhỏ người Việt Nam mù quáng tin tưởng vào phép màu Mỹ, tôi cũng không ngần ngại nhắc lại vài ý kiến của anh bạn Trần Vinh mà tôi rất tấm đắc: 
Cái bài của CN thực dân Mỹ là 
1.  Làm mọi chiêu để đạt được đa đảng ở các nước, nếu cần là dùng súng đạn, gặp phải nước cứng cựa như Việt Nam , thua thì chửi sủa
2. Dùng bài tuyển 1 số tay sai lập ra 1 số đảng tranh quyền, nếu không được thì kích động tay sai bạo lọan đảo chính
3. Nếu thành công thì cho bọn tay sai cầm quyền 1 ít tiền, ví dụ mở cho nó 1 tài khỏan bí mật ở ngân hàng Thụy Sỹ và khống chế bọn đó, buộc nó phải ký những hiệp ước bất lợi và bí mật.

Ví dụ thỏa thuận vay tiền, gia nhập EU, cổ phần hóa các ngành kinh tế ngon ăn như điện lực, cấp nước, giáo dục, ngân hàng, y tế... khi nắm được các ngành này thì coi như chiếm được thuộc địa, tha hồ mà bóc lột, nạn nhân không dãy ra được, chỉ có làm nô lệ thôi.
Nước Nga thời Putin lên dãy ra được tý là vì Nga nó có tiềm lực mạnh và nó có súng đạn nhiều nên Mỹ không dám "lập vùng cấm bay" mà dội bom dễ dàng. 3 nước vừa vào EU là Moldova, Grudia, Ucraina thì có 2 nước bị đảo chính 3 lần, đúng với quy trình chiếm thuộc địa của Anh Mỹ.

Việt Nam ta hiện nay rất nhiều kẻ gào rú "cổ phần hóa", "xã hội hóa", gia nhập tổ chức này nọ và ca tụng "giá trị Mỹ", đó là hậu quả của việc "xã hội hóa giáo dục", Mỹ nó bơm tiền và nó hướng giáo dục vào việc nhồi sọ để tạo dựng 1 xã hội có nhiều kẻ thích làm nô lệ cho nó (trước hết là nó tập trung vào bọn làm giáo dục, nghiên cứu sử, báo chí, các quan chức cấp cao - bọn này sẽ nhồi sọ dân VN thay cho Mỹ)

Lịch sử và hiện tại của nước Mỹ làm tôi tin rằng họ có cái gen xâm lược . Tôi không tin tưởng một dân tộc, một đất nước như vậy. 

Cách đây 69 năm Bác Hồ đã tâm đắc các giá trị nhân văn cao cả trong tuyên ngôn độc lập Mỹ và trích dẫn vào tuyên ngôn độc lập nước ta. Điều tréo ngoe là nước Mỹ chưa bao giờ ngưng chà đạp lên chính các giá trị ấy.

Lan Hương
Comments
58 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

58 nhận xét:

 1. Viết hay nhỉ, có thể đạt giải về văn chương. Bài viết này này thuộc thể "khoa học giả tưởng" vì không đúng với sự thật. Đúng là bài viết châm biếm! Ngu như con bò đòi học làm hay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tiểu Phượng23:02 27 tháng 10, 2014

   vậy xin hỏi ông nếu đây không phải sự thật thì cái gì gọi là sự thật? không chứng minh được nó là "khoa học giả tưởng" thì đừng có phát ngôn như bố tướng thiên hạ kiểu đấy nhé. tất cả những điều tác giả viết đều là sự thật, là những đúc kết từ kinh nghiệm, những bài học mà nhiều nhà nghiên cứu đã tìm ra khi nghiên cứu về mỹ. ko tin ông có thể tìm đến bài viết của họ @@ còn như ông, ông thích tôn sùng nước mỹ, coi mỹ là bố thiên hạ thì đó là vc của ông, chẳng qua để dân thấy cái mặt ông khi ông nói thế thì sợ ông bị ném đá thôi. phát biểu ngu còn cứ đòi làm màu làm mè =_+

   Xóa
 2. Xã hội VN còn nhiều điều chưa tốt, vì thế làm cho xã hội VN tốt đẹp hơn là điều rất cần thiết. Nhân dân VN hoàn toàn không cần những bài viết như thế này. Hãy ngừng suy ngẫm về nước Mỹ khi VN
  chúng ta còn rất nhiều điểu để suy ngẫm.
  VĂN MẠNH - TP.HCM

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xã hội nào chả có góc khuất chả có điều không tốt. Việc tốt hay không tốt, xấu đều do Nhân dân quyết định. Sự lựa chọn của dân tộc Việt Nam là đi theo con đường xã hội chủ nghĩa, thế nên chả có cái lí gì những con rận chủ như chúng bay ngồi trong hang thối mà lớn tiếng sửa với đổi cả.

   Xóa
  2. Mà lấy cái quyền gì mà bình luận rằng phải thay đổi ? Ăn tiền cho lắm rồi mộng tưởng à? Nhân cách thối nát thì kiếm đâu ra điều gì tốt đẹp. Rõ ràng Đảng và Nhà nước đang ngày ngày thực hiện chính sách nhằm nâng cao cuộc sống Nhân dân, hà cớ chi cứ động cái là chúng bay kiếm đa đảng đa nguyên nát ra trưng bày thế?

   Xóa
  3. Các bạn rận có vẻ cuồng Mỹ nhỉ ? Khi mà cái gì cũng liên hệ với Mỹ, thử hỏi đọc bài phân tích này rồi các bạn còn điều gì để nói không ? Hay vẫn ngu đần không nhận thức được điều sai trái trong cái tư tưởng rận chủ thân Mỹ, thân với nguồn tiền để mà chu cấp cho chúng ăn rồi cắn phá.

   Xóa
  4. Điều gì tốt cũng quy ra Mỹ ? Thử hỏi chúng mù đâu mà không thấy cả một khu ổ chuột nằm giữa thành phố NewYork, thế là tốt đẹp ư ? Cái gì cũng có điểm tốt mặt xấu nhưng đừng có gán ghép một cách ngu đần như thế vào trong tư tưởng hủ bại này. Chúng bay ăn tiền rồi xuyên tạc thì ai cũng dễ dàng nhận ra cả rồi.

   Xóa
  5. Đây là cái thói quen của rận chủ mà. Nguồn tiền khổng lồ từ Mỹ rót về cho chúng ăn nghỉ chỉ để vác miệng đi khắp nơi xuyên tạc thôi mà. Nhận thức không còn mà chỉ còn cái máy đi theo, con tốt cho các thế lực phản động kia điều khiển. Mỹ không phải tốt hoàn toàn, và trên hết thì đa nguyên hay dân quyền kiểu tư bản kia không hề phù hợp với Việt Nam

   Xóa
  6. Đây là cái thói quen của Đảng ta mà. Nguồn tiền khổng lồ từ Mỹ rót về cho chúng ăn nghỉ chỉ để vác miệng đi khắp nơi xuyên tạc Mỹ thôi mà.
   Nhận thức không còn mà chỉ còn cái máy đi theo, con tốt cho các thế lực phản động Đảng CS và TQ kia điều khiển.
   TQ không phải hoàn toàn xấu, và trên hết thì độc tài toàn trị hay Đảng quyền kiểu XHCN kia phù hợp với Việt Nam.

   Xóa
  7. Tiểu Phượng23:07 27 tháng 10, 2014

   nói vậy hơi nhầm nhé, nguồn vốn đầu tư vào nước ta chẳng phải chỉ có từ mỹ đâu ạ, thế sao như bác nói thì chúng ta chỉ biết nhắm vào nói xấu xuyên tạc mỹ thôi nhỉ? thật nực cười. do đam mê lịch sử, tôi từng đọc khá nhiều tư liệu, kể cả những nghiên cứu về mỹ, những cuốn sách do chính các nhà văn mỹ viết về việc mỹ ra đời như thế nào, theo phương thức gì. vậy nên đừng có phán như thể tác giả xúc phạm đến vị thánh trong lòng các vị thế.

   Xóa
 3. Điếu Cày, người tù nổi tiếng nhất Việt Nam sang Mỹ
  Người blogger nổi tiếng nhất Việt Nam, Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, được Hoa Kỳ can thiệp và trên đường bay sang Mỹ trong tối hôm 21 tháng 10 năm 2014. Được biết ông Điếu Cày Nguyễn Văn Hải được giải từ nhà giam ra thẳng phi trường Nội Bài vào lúc 8 giờ tối để sau đó lên máy bay mà gia đình ông không hề được phía Việt Nam thông báo. Ngay sau khi nhận được tin này Mặc Lâm phỏng vấn bà Dương Thị Tân người vợ cũ của ông về sự ra đi bất ngờ này:

  Mặc Lâm: Thưa chị, tôi rất vui mừng được báo với chị là anh Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, chồng chị đang ngồi trên máy bay trên đường đến HongKong và sau đó sẽ chuyển đến phi trường Los Angles. Nguồn tin này chúng tôi nhận được từ bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Chị nghĩ sao sau khi nghe được tin vui này, thưa chị?

  Bà Dương Thị Tân: Khi mà biết ông ấy được qua Mỹ, mừng thì chỉ một phần thôi anh ạ. Xét về khía cạnh cá nhân, khía cạnh gia đình thì cũng vui vì anh ấy thoát khỏi nơi chốn hang hùm, miệng sói; tốt cho cá nhân anh ấy.

  Nhưng cái cách mà người ta để cho anh ấy ra đi thì quả tình tôi thấy rất là buồn, bức xúc. Một lời nói qua điện thoại người ta cũng không cho anh ấy gọi về nhà để mà từ biệt gia đình. Những trường hợp khác người ta còn có thân nhân đi theo hay còn gặp gỡ thân nhân ở sân bay hay thế nào đó. Còn từ xưa đến nay, anh thấy đó, không phải một mình anh Hải đi mà họ đã mang qua Mỹ một số người mà chưa có một trường hợp nào như vậy cả. Tôi hơi buồn vì cái cách mà người ta đưa anh ấy đi.

  Mặc Lâm: Thưa chị, theo như chúng tôi được biết thì cách đây vài ngày, anh Dũng con chị có nghe phong phanh về vấn đề này rồi chứ không phải hôm nay mới biết. Chị có thể giải thích từ nguồn tin nào mà Dũng biết được điều đó không thưa chị?

  Bà Dương Thị Tân: Bản thân tôi thì họ cho rằng tôi không có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan gì cho nên tôi cũng không được nghe thông tin gì cả. Cũng giống như 6 năm rưỡi qua tôi cũng không được phép vào thăm anh ấy. Cái cách người ta hành xử hoặc người ta thông báo hay cách người ta làm thì chẳng qua là sự phỏng đoán thôi anh ạ, không có gì là chính thức hết.

  Ví dụ từ hôm thứ Bảy cho đến ngày hôm nay thì mọi người đều đồn đoán là người ta sẽ mang anh Hải ra vì họ không canh chừng ai cả. An ninh đầy khắp cả nhà tôi lẫn nhà con trai tôi ở. Họ canh giữ mẹ con tôi rất là tự nhiên đi đâu họ cũng theo. Mọi người cho rằng có thể có một động thái nào đó. Thực tế thì một tín hiệu chính thức cũng không có từ phía nào cả anh ạ.

  Mặc Lâm: Vâng, theo chị trong trường hợp của anh Hải, chị có thấy nguyện vọng của anh Hải là muốn đi Mỹ không hay là anh bị bắt buộc phải đi để mà chấm dứt bản án của anh ấy, thưa chị?

  Bà Dương Thị Tân: Tôi không có cơ hội gặp gỡ, cơ hội nhìn thấy cũng như là nói chuyện với anh ấy cho nên mình cũng không thể hiểu được rằng vấn đề này như thế nào. Mình không thể nói thay anh ấy được anh ạ.

  Mặc Lâm: Nhưng qua những thông tin mà cháu Dũng mang về thì chị có hiểu phần nào nguyện vọng của anh ấy hay không, thưa chị?

  Bà Dương Thị Tân: Không anh ạ. Anh ấy không nói gì đến vấn đề đó. Hôm tháng 8 anh có nói với mọi người là làm sinh nhật cho anh ấy.

  Trả lờiXóa
 4. Mặc Lâm: Dạ tất nhiên là chuyện đi Mỹ ngày hôm nay của anh Hải không riêng gì anh mà cũng là chuyện bất ngờ cho gia đình anh phải không ạ?

  Bà Dương Thị Tân: Dạ vâng. Hoàn toàn bất ngờ mà còn thấy nó còn bất nhẫn nữa. Tôi cảm thấy khó chịu và bức xúc về cái cách họ đưa anh ấy ra đi kiểu này. Không một lời từ biệt, không có một động thái nào thể hiện tính nhân đạo ở trong đó. Anh em ở đây người ta cũng quá hiểu tình hình rõ ràng là sự thỏa thuận giữa hai phía chính phủ. Không phải việc ra đi này là do cá nhân anh ấy mong muốn.

  Mặc Lâm: Vâng, thưa chị, chị có nghĩ rằng từ khi anh Hải bước chân ra khỏi Việt Nam thì hoàn cảnh gia đình chị có thể khá hơn: có nghĩa là chấm dứt sự sách nhiễu từ phía nhà nước vì không còn anh Hải trong tù nữa. Chị có nghĩ như vậy không?

  Bà Dương Thị Tân: Tôi không nghĩ thế đâu anh ạ vì trong con mắt họ tôi là thành phần mà họ phải quan tâm cho nên không thể nào nói trước được. Từ bây giờ trở đi phải xem họ còn đối xử với gia đình tôi như thế nào đã.

  Mặc Lâm: Thưa chị, khi anh Hải qua tới Mỹ rồi thì chị có nghĩ rằng sẽ nhận được sự liên lạc trực tiếp từ anh Hải và lo cho mẹ con chị những bước tiếp theo, đó là được sum họp với anh ấy bên Mỹ hay không? Chị có nghĩ đến điều đó không?

  Bà Dương Thị Tân: Nói thật với anh, thường thường cái cách mà người Mỹ đưa một người nào đó đi thì luôn luôn là kèm theo thân quyến của họ. Bản thân tôi thì tôi biết chắc rằng sự mong muốn của tôi là không có. Tôi cảm thấy bất nhẫn trong cách mà họ đưa anh Hải đi trong khi bên cạnh anh ấy còn có thân nhân. Bản thân anh ấy là một người ngồi tù dài đăng đẳng như thế vừa mới ra nhưng bước chân đi ra khỏi cánh cửa nhà tù là lên máy bay. Cái nơi đến đất lạ người xa, không có thân nhân, sự hiểu biết, cọ quẹt về thông tin, tình hình về cuộc sống đơn giản cũng không có. Đó là điều tôi bức xúc.

  Còn mong muốn của bản thân tôi là để được đi ra nước ngoài thì nếu muốn tôi đã đi từ lâu lắm rồi. Thực sự, phía Hoa Kỳ họ đã đề xuất với tôi từ trước đấy rất là nhiều lần. Khi mà sự áp bức, sách nhiễu lên gia đình tôi, tôi và các con tôi ở đây quá sức khắc nghiệt thì họ có gợi ý có lẽ chúng tôi nên ra đi vì cuộc sống chúng tôi quá khó khăn như thế. Tôi không nghĩ là bỏ lại thân nhân mình ở trong chốn lao tù để đến một nơi có thể gọi là yên bình hơn được. Cho đến bây giờ thì suy nghĩ của tôi vẫn vậy thôi. Cách họ đưa anh Hải đi và không có bất cứ một sự chuẩn bị gì thì thật sự là đáng buồn.

  Con tôi vừa mới cho biết là anh ấy mới gọi về là đang ở HongKong và họ đưa anh ấy đi Mỹ. Gọi được 1 phút và chỉ nói được hai, ba câu như vậy thôi.

  Mặc Lâm: Vâng, xin cảm ơn chị Dương Thị Tân đã giúp cho chúng tôi hiểu rõ hơn hoàn cảnh của chị trong lúc này. Hy vọng gia đình chị sẽ sớm sum họp với nhau trên vùng đất mới. Xin cảm ơn chị.

  Trả lờiXóa
 5. Điếu cày được trả tự do trên đường đến Mỹ thế tại sao không một báo nào trong nước đăng tin này ấy nhỉ. Chỉ đăng tin vợ chồng đánh nhau, con trống học, cướp tiệm vàng.

  Cám ơn Nặc danh 16:42

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trả tự do ư? Lại trốn tránh sự thật để "đi chữa bệnh" như Cù Huy Hà Vũ thôi. Chỉ có Mỹ mới quan tâm đến những kẻ như thế này, còn người dân trong nước chẳng ai quan tâm đến những người như thế này đâu mà đòi đăng tin.

   Xóa
  2. Kết luận lại vẫn là cái yêu sách hoang đường để mà yêu cầu trả tự do cho mấy cái con rận chủ phạm pháp đang chịu sự trừng phạt nghiêm minh của pháp luật Việt Nam. Giống hêt, Lê Thăng Long, ngu muội theo Mỹ, cái gì cũng Mỹ, giống như Nghị Hách trong tác phẩm Tắt đèn, cứ cái gì cũng quy ra Mỹ, cái gì cũng tốt nhưng sự thực thì trái ngược hoàn toàn.

   Xóa
  3. Cũng dễ hiểu khi mà Mỹ là nguồn chu cấp tiền cho các con rận chủ có thể ăn không ngồi dồi mà có thể béo mũm như chăn heo thế. Hết ca ngợi điên cuồng VNCH thối nát, tàn bạo quay sang ca ngợi Mỹ. Mục đích vẫn là xuyên tạc chế độ XHCN cũng như là cắn phá, nhồi nhét đa nguyên đen tối vào người dân mà thôi.

   Xóa
  4. Rận về hang theo cái cách của chúng thì đương nhiên là quá tốt rồi. Việc các thế lực phản động luôn lợi dụng các trang mạng rận như RFA hay BBC cùng với các bản báo cáo sai lệch về tình hình nhân quyền ở Việt Nam của Nhà Trắng là điều phổ biến, bên cạnh đó là ngu đần ca ngợi VNCH - ngụy quyền tay sai của Mỹ.

   Xóa
  5. "Nó" là cái cục cứt gì mà được lên báo?

   Xóa
  6. thà là tai sai cho Tàu cộng hơn là tai sai cho Mỹ. Dù cho Tàu đánh dân ta, cướp nước ta như Tàu vẫn là phe ta. Mỹ là phe địch.

   Theo Tàu thì mất nước, nhưng còn đảng.
   Theo Mỹ thì mấy đảng, nhưng còn nước.
   Thà mất nước hơn là mất đảng.

   Đúng không các đồng chí.

   Xóa
  7. chúc mừng Điếu cày đã được tự do. Không vào blog này xem thì mình không biết là Điếu cày đã thoát tù.

   Báo chí đảng ta khách quan thật. Sợ đến nỗi không dám nói một lời.

   Xóa
 6. vào đây xem nè:
  http://www.rfa.org/vietnamese/

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đừng lôi mấy cái link về đài rận chủ như RFA hay là BBC tiếng việt ra nữa bạn à. Toàn những bài viết thiếu khách quan về tình hình hiện nay ở Việt Nam cũng như là đưa ra cái nhìn sai lệch chống phá làm nguồn cho các thế lực phản động trong và ngoài nước để chống phá cho chế độ XHCN hiện nay ở Việt Nam.

   Xóa
  2. có thiếu khách quan hay không thì xem họ có dùng tường lữa để ngăn chặn không cho người dân xem. Kẻ làm xấu luôn luôn lo sợ người dân biết và tìm đủ mọi cách để ngăn chặn.

   Bạn có đồng ý không.

   Tôi thường vào RFA đọc tin tức và hiểu biết được rất nhiều việc mà đảng và nhà nước kiểm duyệt, không cho người dân tiếp cận.

   Tôi thấy bạn đã quá chủ quan. Nói như bạn thì cả thế giới điều sai lệch, chỉ có đảng ta là đúng à. Vậy có khác gì những lời nói của Đại tướng kính yêu Kim Young Un của của Triều tiêu.

   Xóa
  3. Cọp rình bụi rậm, phản động núp dân chủ.

   Xóa
  4. http://www.rfa.org/vietnamese/

   Xóa
 7. bài viết khá đúng đắn và có những kiến giải rất hợp lý. chính bản thân mỹ đang chà đạp lên những giá trị họ tuyên bố trong tuyên ngôn độc lập mỹ. những giá trị đó là dành cho những kẻ có tiền, những kẻ nắm giữ nền kinh tế chứ không dành cho những người dân thấp cổ bé họng mỹ. cứ nhìn thẳng vào xã hội mỹ mà xem, dưới cái sự hào nhoáng phồn hoa tưởng như rất dân chủ lại là một cái hố đen không ngừng hút người vào đó với khủng bố, trộm cướp, xã hội đen, vv. cứ yêu cái đất mỹ đi, rồi đến lúc thấy đc sự thật thì trắng mắt ra các nhà rận chủ ạ.

  Trả lờiXóa
 8. Hải sang đấy mà tự do nhé, xem bên đó tự do như thế nào, rồi có còn tiếng nói gì không hay cũng chỉ như những kẻ đã đi trước đó, kể cả những kẻ đi chui lủi như Bạch Ngọc Dương đến những kẻ như Bùi Tín, Trần Khải Thanh Thủy trước đó.

  Trả lờiXóa
 9. Giá mà xuất khẩu hết được những kẻ như thế này đi thì tốt biết mấy, nuôi những kẻ này trong tù thì chỉ tốn cơm gạo mà thôi. Hy vọng Mỹ sẽ giành một chút đất và những đồng bố thì ban đầu để đưa hết những kẻ như thế này đi cho trong sạch đất nước.

  Trả lờiXóa
 10. cái kiến thức này có trong lịch sử cấp 2 rồi mà, đây là cuộc cách mạng chiếm đất của chế độ địa chủ thời các nước đế quốc chiếm thuộc địa đây mà, nhờ có quá trình tích lũy từ bóc lột người dân này thì đế quốc mới có bước phát triển vượt bậc chứ, đúng là phải công nhận rằng riêng khoản bóc lột thì người da trắng là vô địch loài người rồi, các dân tộc da màu đều ít nhất 1 lần bị da trắng đô hộ bóc lột rồi

  Trả lờiXóa
 11. có người cứ mở mồm ra là khen tư bản dân chủ, người dân họ được sung sướng, còn cộng sản thì không dân chủ, nhân dân chịu khổ, xin thưa với mấy bạn ấy rằng cái thời tư bản bóc lột nhân dân cách đây bằng mấy lần tuổi bác rồi, đến bây giờ phát triển thì hình thức bóc lột cũng phải phát triển theo, nó vô hình để người dân không kêu ca được, thế nhưng ai cũng hiểu với nhau là có bóc lột, và đấy là bản chất

  Trả lờiXóa
 12. thôi đừng nhắc đến việc mỹ xâm lược nước khác nữa mà gợi lại sự đau xót của mỗi người dân, dù chiến tranh đi xa cũng không phải là xa, xa với người dân mỹ thôi chứ còn quá gần với người dân việt, những lỗi đau vẫn còn mà khéo còn ghê gớm hơn, thế hệ trẻ phải chịu chất độc mà cha ông để lại, họ không lỡ trách cha ông, cũng biết trách gì chính quyền đế quốc cũ đấy, phải trách ai đây

  Trả lờiXóa
 13. tôi nể nhất ông mỹ nghĩ ra chiêu "diễn biến hòa bình" chuyên để đánh úp các nước xã hội chủ nghĩa, những nhân tố uy hiếp để sự tồn tại của tư bản, dĩ nhiên rồi, cộng sản mà lan rộng ra thế giới, người dân mỗi nước nhận ra dân chủ thật sự thì làm sao còn đất cho tư bản tồn tại, vì thế giờ đây chúng ta vẫn hằng ngày nghe chê bai từ lũ tay sai cho chiêu trò kia của mỹ, có tác dụng với việt nam hay không còn để xem

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỹ lúc nào cũng tỏ ra là đất nước có nhân quyền, dân chủ nhưng thật chất chỉ là cái bề ngoài ,bên trong là một đống hỗn độn,sự bức xúc của người dân Mỹ .Thế đó, vậy mà các rận chủ lúc nào cũng kêu gào rằng Mỹ thế này nọ ,tốt đẹp lắm ấy. thật là buồn cười cho đám rận

   Xóa
 14. Không nên điều gì cũng quy ra Mỹ như cái cách mà rận chủ xuyên tạc. Rõ ràng thì Mỹ phát triển hơn chúng ta về kinh tế nhưng nó không có nghĩa là hơn Việt Nam tất cả. Chúng đang dùng đủ mọi thủ đoạn để khiến người dân nhầm tưởng cũng như là xuyên tạc tư tưởng đa đảng đa nguyên vào chống phá chế độ XHCN hiện nay ở nước ta.

  Trả lờiXóa
 15. Cái lá cờ văn minh thối kiểu bà đầm của Mỹ khi qua đây rõ ràng là không còn sách vở mà chỉ con là cái kiếm cũng như là súng đạn mà thôi. Giả danh giúp nhưng kì thực là giết hại vô số người dân miền Nam Việt Nam hay nói cách khác là tham vọng chia cắt Việt Nam bằng chính quyền thối Ngụy quyền VNCH mà hằng ngày các con rận chủ vẫn ca ngợi hết sức.

  Trả lờiXóa
 16. Hoa Kỳ hoan nghênh việc trả tự do cho blogger Điếu Cày
  Nhiều hãng tin quốc tế sáng hôm nay đồng loạt đăng tin người tù nổi tiếng Việt Nam là blogger Điếu Cày đến Mỹ.

  Hãng tin Reuters trích lời phát biểu của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ, bà Marie Harf nói Hoa Kỳ hoan nghênh nhà cầm quyền Việt Nam đã trả tự do cho người tù lương tâm và cho phép ông sang Hoa Kỳ theo nguyện vọng của ông.

  Hãng tin Reuters cũng nhắc lại việc ông tuyệt thực 5 tuần lễ trong tù vào tháng Sáu vừa qua nhằm chống lại chính sách hà khắc và phân biệt đối xử của trại giam Việt Nam.

  Reuters cũng nhắc lại sự việc Hoa Kỳ bãi bỏ lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam vào ngày 2 tháng 10 vừa qua và ba tuần lễ sau là sự phóng thích của blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải.

  Trong khi đó nhiều hãng tin khác như AFP, AP và BBC tường thuật hình ảnh Điếu Cày tại phi trường Los Angeles khi máy bay chở ông từ Việt Nam quá cảnh Hong Kong sang Mỹ. Hơn hai trăm Việt kiều tại tiểu bang California đã bao vây lấy người tù nổi tiếng này với những lời hoan nghênh lẫn khích lệ.

  Nói với đám đông tới đón ông, Điếu Cày phát biểu:

  -Tôi nhắn với anh em là anh em ở trong nước không đơn độc. Ở bên ngoài vẫn có các chính phủ, các tổ chức, các bạn bè quốc tế vẫn luôn luôn quan tâm ủng hộ và bảo vệ anh em cho nên anh em ở trong tù ở Việt Nam hãy mạnh mẽ lên, cố gắng lên để xứng đáng với lòng mong mỏi của tất cả mọi người. Freedom cho Việt Nam!

  Hãng tin AFP nhắc lại tuyên bố của Tổng thống Barak Obama nói về người tù nổi tiếng này vào Tháng 5 năm 2012: "chúng ta không thể quên những nhà báo như blogger Điếu Cày, người bị bắt năm 2008 trong vụ đàn áp lớn lao việc làm báo của công dân ở Việt Nam”.

  AFP cũng tường thuật lời của blogger Điếu Cày nói rằng chuyến đi này do chính phủ Hoa Kỳ sắp đặt và muốn ông trở thành một công dân Mỹ nhưng ông thật sự không hiểu tại sao nhà nước Việt Nam lại trục xuất ông ra khỏi đất nước của mình.

  Nhà báo kiêm blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải bị bắt ngày 20 tháng Tư năm 2008. Ông bị kết tội trốn thuế và sau đó cáo buộc thêm tội danh tuyên truyền chống nhà nước. Tổng cộng ông bị giam 6 năm rưỡi tại nhiều trại giam khắp nước. Ông tới phi trường Los Angeles vào lúc 9 giờ đêm 21 tháng 10 năm 2014.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 1, "...sang Hoa Kỳ theo nguyện vọng của ông."
   2, "...anh em ở trong nước...".
   3, "Ở bên ngoài vẫn có...nên anh em ở trong tù...cố gắng lên..."
   4, "....chuyến đi này do chính phủ Hoa Kỳ sắp đặt...không hiểu tại sao nhà nước Việt Nam lại trục xuất ông..." - - > (1)?

   Xóa
  2. 1. sang Hoa Kỳ theo nguyện vọng của ông != .không hiểu tại sao nhà nước Việt Nam lại trục xuất ông

   1. Các đồng chí lãnh đạo và con cháu Lãnh đạo cũng sang Hòa kỳ theo nguyện vọng. Hay là bạn nghĩ là con TT DŨng, con Lãnh đạo sang Hoa kỳ là bị Hoa Kỳ bắt cóc.


   2. Trúc xuất có nghĩ là bạn không thể trở về nước đó nữa. Dù bạn có quyền này.

   Nặc danh có lẽ là người Hán tộc, hay Đảng tộc. Không hiểu hết tiếng việt. Nói vậy Bạn đã hiểu chưa

   Xóa
 17. thế mới biết từ xa xưa những người phương tây luôn luôn đi gieo rắc nỗi ác mộng đến vùng đất khác,từ châu mỹ đến châu phi châu á,quá là khủng khiếp.vũ sang mỹ cũng như một con chuột chống chui chốn lũi,và chẳng khác gì đất nước này không còn có một con người như anh ta nữa.lừa thầy phản bạn dối trên lừa dưới,hổ danh cái dòng họ nghệ thuật

  Trả lờiXóa
 18. Nước nào cũng có ánh sáng của chân lý, thế nhưng mỗi một chân lý ấy lại đúng trong một phạm vi nào đó ở một nơi nào đó mà thôi, không phải cứ kêu gào rằng ở đấy xã hội tốt là chúng ta phải như họ, như vậy là sai hoàn toàn và đấy toàn là ý đồ của những kẻ xấu xa muốn phá hoại sự hòa bình của đất nước ta

  Trả lờiXóa
 19. Bản tuyên ngôn độc lập năm 45 của nước ta Bác cũng đã có trích 2 lời trong bản tuyên ngôn của Pháp và của Mỹ những năm trước đó, mục đích của Bác thứ nhất là muốn tôn trọng Hai nước đó, nhưng cũng dựa vào đó mà khiến những kẻ thù của ta phần nào đuối lý khi áp đặt những điều lệ vô lý vào nước ta , Bác quả thực là quá tài tình trong ngoại giao

  Trả lờiXóa
 20. Nước mỹ luôn muốn các nước khác ít nhiều phụ thuộc vào chúng, chẳng thằng ngu nào không muốn làm bá chủ thế giới cả, làm như vậy các nước khác sẽ lệ thuộc vào chúng, đợt trước nước mỹ còn công khai công bố sẽ bí mật đặt các máy nghe lén ở nhiều phòng có những cuộc họp quan trọng của chính phủ nhiều nước. Đúng là cái đúng luôn thuộc về kẻ mạnh

  Trả lờiXóa
 21. Ở đâu cũng có người này kẻ nọ, trong xã hội ta cũng như một bàn tay mà thôi, cũng có ngón ngắn ngón dài, bàn tay cũng có đủ các ngón như các thành phần có trong xã hội vậy, nhưng chúng ta hãy vì mục đích chung để làm giàu đất nước, một ngón tay ắt sẽ yếu hơn nhiều ngón, vậy nên ta đoàn kết hơn nữa để đất nước cùng phát triển

  Trả lờiXóa
 22. muốn làm giàu đất nước thì trước hết phải tim ra ai làm nghèo đất nước.
  Tham nhũng, mượn nợ xấu nước ngoài thì chỉ có Đảng ta. Vậy chúng ta có nên xóa bỏ chế độ độc tài hại dân hại nước này không ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh ăn nói hấp hối vậy ,đất nước muốn giàu mạnh thì phải rất nhiều việc phải làm ,giàu thì quốc gia nào mà không muốn ,người dân nào lai không cần chứ .Đất nước ta đang trên đà phát triển và hội nhập, dười sự lãnh Đạo của Đảng Và quản lý nhà nước cũng nhân dân xây dựng và phát triển đất nước.Nhưng từ đó là chưa đủ phải có giữ gìn và bảo vệ tổ quốc chống các thế lục thù địch nữa.

   Xóa
  2. dười sự lãnh Đạo của Đảng Và quản lý nhà nước cũng nhân dân xây dựng và phát triển đất nước:
   -VN mất tự do, nhân quyền thuộc hạng cao nhất thế giới
   - VN tham nhũng gần cao nhất thế giới.
   - VN thu nhập bình quân thấp nhất vùng
   - VN nợ xấu đã quá mức trả lãi
   - VN tệ nạn xã hội cao gần nhất vùng.
   - VN kinh tế, phát triển kỳ nghệ thua Nhật bản, Hàn quốc 100 năm

   Có gì nói nữa không. Cứ tung hô khẩu hiệu là tưỡng hay à.

   Xóa
  3. Tiểu Phượng23:14 27 tháng 10, 2014

   vâng, nếu như bác nặc danh nói thế thì cho hỏi ai lãnh đạo và quản lý tốt bây h? đám rận chủ các bác sao? xin lỗi đi, toàn 1 lũ vô học chết vì tiền đòi lên làm tổng thống như anh em diệm nhu à, định khiến đất nước này về thời kỳ nguyên thủy à? hay là bán nước cho tàu? vụ này thì trăm phần trăm dân chả thằng nào đồng ý. chẳng lẽ lại như mấy ông mong muốn, biến việt nam thành thuộc địa kiểu mới của mỹ, thành sân sau của hoa kỳ? đừng có đùa, tổng cả mấy phương án này lại đều quy ra 1 mối là rận chủ các ông chỉ thích bám đít theo mỹ, liếm giày cho mỹ mà thôi. cái gì các ông cũng nói việt nam nhất ( từ dưới lên), thế cái vùng kia là vùng nào thế? đúng là nực cười. nói ngu còn tỏ ra nguy hiểm, óc bã đậu còn tỏ vẻ ta đây biết tuốt. về học lại đi trc khi phát ngôn nhé!

   Xóa
 23. Nước Mỹ bản chất của họ nói ra thì cũng kiểu như chế độ Chủ nghĩa xã hội của Các nước như nước ta, nước Nga , trung quốc mà thôi, mọi thứ đều rất chặt chẽ và mật thiết, mà chẳng phải như xã hội chủ nghĩa nước Nga vẫn theo, Trung quốc vẫn theo mà bây giờ Trung quốc đang vương lên mạnh mẽ , đấy là đi sai đường hay sao???

  Trả lờiXóa
 24. Những cuộc sống xa hoa ảo tưởng của những kẻ đang sống ở nước ngoài , một sự văn minh vượt trội khi các nước đó không có chiến tranh, không có sự cưỡng bức nô lệ từ hàng nghìn năm trước đó, sự phát triển hơn nước ta là điều đương nhiên, không thể so sánh một cách khập khiễng như vậy được

  Trả lờiXóa
 25. Nước mỹ có tiền của, chúng muốn đầu tư cho những kẻ xấu, dùng người nước đó trị chế độ nước đó, như vậy sẽ thật tiện lợi và lại giúp những kẻ xấu có thêm động lực để đi phá hoại chính phủ, chính quyền, những kẻ lang thang bỗng nhiên có tiền thì ắt sẽ tích cực hoạt động, vì chỉ có vậy họ mới có thức ăn để sống sót :D

  Trả lờiXóa
 26. yêu nước là điều ai cũng muốn nhưng để thực hiện làm thì chắc là rất nhiều tuy nhiên có một số kẻ xấu vẫn hàng ngày hàng giờ bưng bít cho kẻ xấu xa, làm chuyện bậy bạ có lỗi với tổ tiên, bán nước để kiếm tiền, thật là nhục nhã

  Trả lờiXóa
 27. bản chất của tư sản hoàn toàn là trong sáng, nhưng nó vẫn chưa phù hợp với nước ta, một nước vốn là nước nông nghiệp đi lên, chúng ta không nên nghe theo những lời xúi giục của những kẻ xấu xa, mà đi theo những hướng đi viển vông vông vô định , không biết đích sẽ tới bao giờ. Thực sự thì.....ah mà ...:D

  Trả lờiXóa
 28. Một xã hội có nhiều loại người, thông minh , bình thường, kém ,vvvv..v.v. nhưng những người thông minh tài giỏi vẫn sẽ là nguyên khí của quốc gia, người quyết định vận mệnh của dân tộc, không thể chỉ vì một vài kẻ vô danh tiểu tốt như Lê Thăng Long hoặc các con rận khác mà ta để người dân tin theo lời lẽ xấu của chúng được

  Trả lờiXóa
 29. Bản chất vẫn là bản chất, Mỹ Vẫn chứng nào tật đấy, tuy trải qua bao nhiêu năm ,từ những năm xâm lược các quốc gia và bây giờ hòa bình mà Mỹ vẫn tiếp tục ngẫm ngầm dùng mọi thủ đoạn phá hoại . Thật là buồn cười cho các nhà dân chủ lúc nào cũng ca tụng Mỹ ,mồm thì nói yêu nước nhưng hành động thì toàn phá hoại mà thôi.

  Trả lờiXóa
 30. Các nhà dân chủ cuồng Mỹ vẫn luôn gào thét đêm ngày ,Không biết chúng gào lên vì cái gì nữa .Bản chất các rận chủ làm cái gì mà không công được ,với những hành động gây rỗi, bia đặt chuyện để xuyên tạc không phải là ít,liệu rằng các rận chủ có cần thông não mới nhận thức đúng đắn đượckhông?

  Trả lờiXóa
 31. dười sự lãnh Đạo của Đảng Và quản lý nhà nước cũng nhân dân xây dựng và phát triển đất nước:
  -VN mất tự do, nhân quyền thuộc hạng cao nhất thế giới
  - VN tham nhũng gần cao nhất thế giới.
  - VN thu nhập bình quân thấp nhất vùng
  - VN nợ xấu đã quá mức trả lãi
  - VN tệ nạn xã hội cao gần nhất vùng.
  - VN kinh tế, phát triển kỳ nghệ thua Nhật bản, Hàn quốc 100 năm

  Có gì nói nữa không. Cứ tung hô khẩu hiệu là tưỡng hay à.

  Trả lờiXóa
 32. Thực sự hành động chỉ để răn đe đối tượng! Giá mà xuất khẩu hết được những kẻ như thế này đi thì tốt biết mấy, nuôi những kẻ này trong tù thì chỉ tốn cơm gạo mà thôi. Hy vọng Mỹ sẽ giành một chút đất và những đồng bố thì ban đầu để đưa hết những kẻ như thế này đi cho trong sạch đất nước.

  Trả lờiXóa
 33. Có lần định sang Mỹ du học nhưng nghĩ lại thôi, sang đấy chẳng may mấy thằng điên điên nó lại cầm súng tằng tằng mấy cái thì chẳng bõ. Nước Mỹ cũng có phải là thiên đường đâu.

  Trả lờiXóa