Chủ Nhật, 26 tháng 10, 2014

ROBOCOP 2014, LỢI ÍCH NHÓM VÀ CHUYỆN ĐA ĐẢNG

Tác giả từng nhiều lần giải thích với các thanh niên manh động rằng ở một nước tư bản đa nguyên thì mỗi đảng nó đại diện cho lợi ích nhóm chứ phải mang tính giai cấp. Làm gì có nước nào có vài chục cho tới cả trăm giai cấp? Tôi biết nếu dùng kiến thức kinh tế chính trị cơ bản cũng không thông nổi mấy bộ não nằm dưới mông của các thím nên hôm nay tôi sẽ dùng film Mỹ dạy cho các thím cho gần gũi sống động. Chả phải các thánh suốt ngày đắm đuối với Tiger force, Delta force, Seal thần thánh cùng Arnold, Stallone, Hairison Ford, Collin Frwell...qua màn ảnh Hollywood đấy sao? 


Các thanh niên manh động đã coi film "Robocop 2014" chưa? Hãy coi để biết mối quan hệ nhóm lợi ích - truyền thông - chính trường nhé. 


2030, Iran nằm dưới sự kiểm soát quân sự của Mỹ. Các nhóm thánh chiến tất nhiên sẽ không ngồi yên. Các máy bay không người lái mang tên lửa bay rợp bầu trời Iran, sẵn sàng phóng vài nhát vào một căn cứ kháng chiến nào đó. Đường phố Teheran tràn ngập các robot quân sự tuần tra, anh Một- Răng nào lận súng, dao, chất nổ trong người là xơi kẹo đồng ngay. Tập đoàn sản xuất người máy quân sự muốn bán sản phẩm robocop cho nước Mỹ, các sản phẩm này sẽ thay thế các anh cớm Mỹ. Dân Mỹ nghĩ đến cảnh bị người máy vũ trang giám sát anh nào cũng run chym cả nên dự án mua robocop bị xếp xó. Thế là một liên minh ma quỉ được hình thành , nhà sản xuất người máy - các ông nghị và một hãng truyền thông bự. Tất cả các chiến dịch chém gió của các nghị, các chương trình Takl show trên tivi chỉ nhằm thuyết phục dân Mỹ tin rằng "cảnh sát người máy " vô hại thân thiện, hữu dụng, nếu chiến dịch thành công ngân sách Mỹ sẽ bay vào vài ngàn tỷ đô để trang bị rocbocop cho 52 bang. 

Tất nhiên, vì là film nên kết cục rất có hậu: anh chàng Robocop sinh học có não người và vị tiến sĩ thức tỉnh lương tâm và đấu tranh tới cùng với liên minh ma quỉ trên. Ấy là film, còn trên thực tế thì có anh Mỹ nào vĩ đại và đủ sức chống lợi ích nhóm đâu. Thế, quân đội Mỹ thần thánh ăn cơm dân Mỹ cứ suốt ngày đánh đông dẹp bắc vì những lý do ất ơ liên quan gì dân Mỹ cả. Lâu lâu cũng có những anh lương tri bừng sáng chạy trốn khỏi nước Mỹ để xì vài thứ bẩn thỉu của của Mỹ như anh Edward Snowden, nhưng thế thì đã sao? Được vạ thì má đã sưng, Saddam Hussien cũng đã về hầu Alah, các ông lái súng cũng kiếm bộn tiền, các ông trùm dầu lửa cũng đã béo ú lên.

Thế nếu Việt Nam đa đảng? 

Tôi sẽ thành lập đảng ....Phồng Tôm. Đảng sẽ ra tranh cử với slogan “dầu ăn miễn phí cho nhân dân, hãy thông theo cách của bạn". Dân "tình thông mến thông" chiếm bao nhiêu % dân số thì chẳng quan tâm, mỗ cứ tiếm danh "nhân dân" đấy làm gì nhau . Ai sẽ đứng ra nuôi cái Đảng Phồng Tôm của tôi? Các ông chủ Trường An, Nepture chớ ai. Thắng cử hay không không thành vấn đề, đảng chỉ cần vài ghế trong nghị viện là được. Mỗi khi có vấn đề gì hệ trọng đến túi tiền các nhóm lợi ích, thể nào chả có các ông trùm tư bản liên hệ ...mua phiếu. !!!

Chính trị đa nguyên nó vận hành xoay quanh lợi ích nhóm như thế đấy thưa các thanh niên manh động. Không có chuyện quyền lực thuộc về nhân dân hay dân làm chủ đâu các thím ạ. Tất cả là trò chơi của các tay nhà giàu, các ông nghị gật, nghị điếm mồm 

Các thím la liếm với đám nhơn sĩ bờ hồ, các thím kêu gào đa đảng, đa nguyên như con vẹt chứ có các thím có biết đa đảng nó hoạt động như thế nào? Và hoạt động vì ai là chủ yếu?

Hoàng Trường

Comments
45 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

45 nhận xét:

 1. Trả lời
  1. Có văn hóa chút đi bạn, đây là một trang thảo luận cộng đồng, một người có quyền tự do bình luận vào bài đăng của trang nhưng cũng đừng có mang những từ ngữ không hay ra thế. Bài đăng này đã phân tích khá rõ việc lợi ích của khoa học kĩ thuật không hề liên quan tới chính trị như cái cách mà lũ rận chủ kia đang ngu đần gán ghép chúng lại với nhau.

   Xóa
 2. nước ta chỉ có một Đảng duy nhất đó là Đảng cộng sản Việt Nam,bởi từ trước đến nay nước ta chỉ có một đảng lãnh đạo nhân dân và phục vụ cho lợi ích của nhân dân,và đất nước xã hội ổn định không có các chia bè đảng phái gây mất đoàn kết và chia rẽ dân tộc vì cuộc sống của người dân.

  Trả lờiXóa
 3. đa Đảng sẽ gây chia rẽ đoàn kết dân tộc và đất nước từ đó các thế lực thù địch sẽ có cơ hội tràn vào nước ta để dựng nên nhiều đảng phái để gây chia rẽ đất nước vì thế đất nước ta chỉ có một đảng duy nhất lãnh đạo nhân dân,đất nước đó là Đảng cộng sản Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. qua tình hình chính trị thế giới cho thấy nhiều nước có chế đa đảng phái đã gây hệ lụy như thế nào,điển hình như thái lan đất nước thuộc đông nam á thì họ thường xuyên xảy ra bạo loạn do các đảng phái tranh giành quyền lực với nhau làm nhân dân khổ thế nào rồi đấy nên nước chúng ta chỉ có một đảng duy nhất.

  Trả lờiXóa
 5. Đảng cộng sản luôn đem đến cho nhân dân có được cuộc sống ấm no hạnh phúc,và phục vụ cho chính quyền lợi của nhân dân,đa đảng chính trị sẽ bị chia rẽ và tranh giành quyền lợi lẫn nhau và chạy theo lợi ích mà bất chấp cuộc sống mọi người vì thế đất nước ta chỉ có một đảng duy nhất.

  Trả lờiXóa
 6. đừng chạy theo ý tưởng là đa đảng sẽ có lợi cho cuộc sống của mình bởi khi đa đảng thì họ sẽ cố gắng tìm cách quan tâm đến người dân thì họ sẽ có nhiều cơ hội chiến thắng hơn,đừng nghĩ như vậy hãy lấy ví dụ như những nước có chế độ đa đảng thì nước họ chiến tranh nội bộ,khủng bố liên tục bởi đó là để tranh quyền ảnh hưởng của mình vì thế hãy nên chỉ có một đảng

  Trả lờiXóa
 7. chỉ nên có một Đảng cầm quyền lãnh đạo đất nước nhân dân bởi vì chế độ chính trị sẽ ổn định và các phương hướng chính sách sẽ không bị tách rời và xuyên suốt,nhân dân có sự đoàn kết cùng chung một ý chí và tất cr vì mục tiêu xây dựng đất nước theo sự lãnh đạo của Đảng cộng sản đó là những gì chúng ta nên bảo vệ và xây dựng.

  Trả lờiXóa
 8. Tiểu Phượng09:48 27 tháng 10, 2014

  đa nguyên đa đảng hay một đảng là tùy theo tình hình điều kiện của từng nước, không thể cứ thấy nước mạnh hơn to hơn giàu hơn đa đảng mà mình cũng phải đú theo họ.mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. cần phải dự vào tình hình thực tế để đánh giá chứ không phải dựa vào cái thứ tiêu chí từ tận đâu đâu để đánh giá sự lãnh đạo của 1 đảng và sự phát triển của một quốc gia.

  Trả lờiXóa
 9. không nên tin những gì mỹ nói hay xem những gì mỹ làm mà đánh giá,nhìn xem những nước Mỹ gọi là đến giúp đỡ nước họ đem văn minh nhân loại đến giúp đỡ,hay đó là đem mấy cái chinhs sách của mình áp đặt rồi tư cho quyền trên đất nước người ta,iran syria rồi giờ đây là ukraine,chùng ta thấy họ mang đến những gì rồi đúng không,đừng nghe cái ngon ngọt trên bờ môi họ đang dấu dao găm sau lưng đấy

  Trả lờiXóa
 10. Đang bị tố cáo vẫn được bổ nhiệm lên chức
  THANH HÓA (NV) - Chuyện nghe có vẻ phi lý nhưng đang diễn ra ở tỉnh Thanh Hóa, khi một cán bộ đang giữ chức giám đốc, bị cho thôi chức, rồi bất ngờ được bổ nhiệm làm phó giám đốc, cũng của nơi này.

  Theo tin của tờ Lao Động, ngày 24 tháng 10, 2014, ông Nguyễn Hữu Lộc, trưởng phòng Tổ Chức Cán Bộ Cục Hàng Hải đã ký quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Duy Dũng, nguyên giám đốc Cảng Vụ Hàng Hải Thanh Hóa, làm phó giám đốc cảng vụ này. Ông Đặng Văn Ba, giám đốc Cảng Vụ Hàng Hải Nghệ An được điều chuyển thay thế cho ông Dũng.

  Điều lạ là trước đó, ông Dũng đã có hơn 24 năm làm giám đốc Cảng Vụ Hàng Hải Thanh Hóa, nhưng ngày 13 tháng 10-2014 vừa qua, ông Dũng bị Cục Hàng Hải Việt Nam cho thôi giữ chức, nhưng vẫn được hưởng mọi chế độ, phụ cấp như lúc đương chức tại Cảng Vụ Hàng Hải Thanh Hóa để chờ bố trí công việc mới.

  Lý do ông Dũng là người đang bị 11 doanh nghiệp vận tải biển (VTB) ở Thanh Hóa làm đơn tố cáo lên Bộ trưởng Đinh La Thăng vì đã nhiều lần có hành vi gây trở ngại cho các doanh nghiệp VTB để trục lợi.

  Ngày 23 tháng 10, ông Phạm Duy Mạnh, chủ tịch Hiệp Hội Vận Tải Biển Thanh Hóa, cho biết, hiệp hội này vừa có đơn kiến nghị gửi bộ trưởng Bộ Giao Thông Vận Tải Việt Nam Đinh La Thăng và cục trưởng Cục Hàng Hải Việt Nam Nguyễn Nhật, nhằm tố cáo những sai phạm của một số cán bộ chủ chốt thuộc Cảng Vụ Hàng Hải Thanh Hóa. Trong bản kiến nghị này có 11 công ty thành viên của Hiệp Hội Vận Tải Biển Thanh Hóa cùng ký tên, đống dấu tố cáo.

  Cụ thể, ông Dũng đã ra lệnh cho ông Lê Quang Trung, nguyên trưởng đại diện Cảng Vụ Hàng Hải Thanh Hóa tại Nghi Sơn (hiện ông Trung làm phó giám đốc Cảng Vụ Hàng Hải Thanh Hóa) thu trái quy định đối với tàu vận tải Thành Hưng 45 số tiền 20 triệu đồng; tàu Đại Lộc 27 thuộc công ty Sơn Hải số tiền 10 triệu đồng; tàu Ánh Khắc 36 thuộc công ty Khắc Ánh 30 triệu đồng. Tổng số tiền ông Dũng bị tố dùng quyền hành trục lợi lên đến 60 triệu đồng.

  Trao đổi với báo chí, ông Phạm Duy Mạnh cho biết, các doanh nghiệp đứng ra tố cáo có các chứng cứ cụ thể chứng minh tất cả những hành vi vi phạm của ông Dũng và cấp dưới. “Chúng tôi mong Bộ Trưởng Bộ Giao Thông Vận Tải Đinh La Thăng sớm chỉ làm rõ vụ việc trên, chúng tôi sẵn sàng cung cấp đầy đủ chứng cứ,” ông Mạnh nói. (Tr.N)

  Trả lờiXóa
 11. Đa nguyên đa đảng rõ ràng là điều mà các thế lực rận chủ xưa nay đang mưu đồ thực hiện nhằm dễ dàng đưa sự ảnh hưởng của nước ngoài, mà đơn cử là các thế lực phản động phương tây hay Mỹ vào Việt Nam, biến nước ta thành một nước bất ổn như là cái cách mà chúng đã và đang thực hiện ở Ukraine và hiện giờ nước này thế nào thì chúng ta đủ rõ.

  Trả lờiXóa
 12. nói chung lại là vấn đề đa đảng sẽ không phù hợp với Việt Nam chúng ta. đa đảng chỉ là tạo điều kiện cho bọn phản động chống phá mà thôi. đến khi đó đất nước lại loạn lên bởi các loạn đảng thì không biết Việt Nam lại tụt hậu biết bao nhiêu năm nữa.

  Trả lờiXóa
 13. các thế lực thù địch luôn lợi dụng vấn đề đa đảng để có thể chống phá nước ta một cách mạnh mẽ hơn. và một khi đã có đa đảng thì chắc chắn rằng các yếu tố tác động từ nước ngoài vào Việt Nam sẽ nhiều hơn vì thế sẽ ảnh hưởng nhiều đến xã hội . nhất là các nước thù địch như Mỹ luôn chăm chăm phá hoại nước ta bằng mọi cách

  Trả lờiXóa
 14. Nếu VN đa đảng. Câu trả lời là chẳng tốt đẹp gì. Dân cày phần nhiều, trẻ ranh thì manh động hiếu thắng. Nếu VN đa đảng, ai đứng lên yêu cầu lợi ích? Thế là chênh lệch giàu nghèo ngày càng tăng,, lưu manh tội phạm đầy đường. Như thế này đây tuy cực nhưng nó yên ổn, nhân dân chăm chỉ làm ăn. Nó mới phù hợp với dân tộc tra. Ý kiến như thế thôi

  Trả lờiXóa
 15. Nếu VN đa đảng. Câu trả lời là chẳng tốt đẹp gì. Dân cày phần nhiều, trẻ ranh thì manh động hiếu thắng. Nếu VN đa đảng, ai đứng lên yêu cầu lợi ích? Thế là chênh lệch giàu nghèo ngày càng tăng,, lưu manh tội phạm đầy đường. Như thế này đây tuy cực nhưng nó yên ổn, nhân dân chăm chỉ làm ăn. Nó mới phù hợp với dân tộc tra. Ý kiến như thế thôi

  Trả lờiXóa
 16. Lợi ích nhóm và lợi ích cá nhân trong phong trào "đấu tranh dân chủ " này thể hiện khá rõ. Lợi ích cho nhóm đứng đằng sau và lợi ích cá nhân cho những người "đi đầu" trong cái phong trào dâm chủ này mà đại diện cho chúng là những gương mặt tiêu biểu đến chết cũng không thôi dở trò. Có vẻ như làm thế để đi mỹ cho sướng hay sao ấy?

  Trả lờiXóa
 17. Chẳng nhẽ có những kẻ cố tình không hiểu sao ? sự thực thì tất cả chỉ là dối trá , đời người chỉ thế thôi. Thái Lan bị rơi vào cảnh "lắm thầy nhiều ma", nhiều đảng phái nên ai cũng cho là mình giỏi, chỉ có mình mới đủ tư cách lãnh đạo đất nước./

  Trả lờiXóa
 18. Tất cả chỉ là mục đích nhằm chuyển hóa chế độ ta thành một chế độ lệ thuộc thôi à, đúng bản chất của chúng . đa nguyên đa đảng luôn là một trong những chiêu bài được các thế lực phản cách mạng lợi dụng và tập trung khai thác dựa trên dân chủ trong giai đoạn hiện nay,nhưng quan trọng là ở chúng ta1

  Trả lờiXóa
 19. Nhìn THÁI< xem, các bác nghĩ sao mà cứ đa với đêu thế ?? có lẽ người dân nơi đây đã quá quen với việc này chứ như minh thì còn tâm trí nào mà làm ăn nữa chứ. Cái này phải xem xét góc độ của mỗi người !

  Trả lờiXóa
 20. Cái gì nó cũng có mục đích cả, đương nhiên là âm mưu và bản chất của chúng nó, đời nó chỉ thế thôi. nếu nói chuyện đa đảng này với lũ phản động thì chắc chúng như mèo gặp mỡ mà thôi, bản chất thái quá !

  Trả lờiXóa
 21. bản chất của chúng nó muôn đời là như vậy mà, thật chán cho cái hành động này của chúng. nếu nói chuyện đa đảng này với lũ phản động thì chắc chúng như mèo gặp mỡ mà thôi, không chấp nhận được!

  Trả lờiXóa
 22. Nói chung là có làm được cái gì không mới là điều quan trọng, chứ không phải thích làm gì thì làm. Tình hình rối ren, mâu thuẫn giữa các Đảng luôn có ở các nước Đa Đảng. Nước Mỹ luôn áp đặt chế độ đa nguyên lên Việt nam là điều không thể .

  Trả lờiXóa
 23. Nói sao nhỉ . liệu rằng bất ổn có là điều nên nhất ở VN không ? đấy là điều cần phải xem xét đấy ?? chính trị thì bất ổn định ấy vậy mà họ phát triển được, đó là điều mà chúng ta phải học hỏi ở họ, cái gì tốt thì chúng ta nên làm.///

  Trả lờiXóa
 24. OHHH, đấu tranh cho dân chủ đê đa nguyen, đa đảng, hay đấy :))) nhưng mà không hợp với VN ., họ có biết dân chủ là gì đâu mà kêu gào đấu tranh vì dâ chủ, đã không hiểu về vấn đề đó thì sẽ làm được gì và họ sẽ đi về đâu????

  Trả lờiXóa
 25. Sự thật là cái mục đích này của chúng chẳng tốt đẹp gì cả đâu mà, đó là điều hoàn toàn chúng ta có thể thất được. những kẻ chống phá kia chúng nó cũng đa nguyên đa Đảng để thực hiện ý đồ chống phá Đảng và nhà nước Việt Nam

  Trả lờiXóa
 26. Mục đích và bản chất của chúng là gì chúng ta hoàn toàn có thể hiểu mà, đàn áp cái nỗi gì chứ, đúng là chẳng hiểu bản chất của XHCN nên vậy mà thôi. đúng là cuồng ngôn mà, thực chất thì cũng chỉ là để ăn phá không à ??????

  Trả lờiXóa
 27. Cần phải xem xét lợi ích của đất nước trước , chứ đừng có hành động theo kiểu thế ??? Trong tình hình như hiện nay thì nên biết làm gì trước có lợi cho đất nước lúc này, thế này chỉ mục đích cho các rận thoai """p

  Trả lờiXóa
 28. Chống vừa thôi, đừng bao giờ có những hành động như thế ?? những kẻ chống phá kia chúng nó cũng đa nguyên đa Đảng để thực hiện ý đồ chống phá Đảng và nhà nước Việt Nam. Bản chất của bọn điên rồ quá đấy.//

  Trả lờiXóa
 29. Cái mà các nhà dân chủ gọi là "đa Đảng" đó là học nguyên của Tây, mà có nghĩ cho VN đâu. những kẻ muốn đa nguyên đa đảng ở VIệt Nam toàn là những kẻ có tư tưởng chống phá mà thôi.thật là nực cười.

  Trả lờiXóa
 30. Rõ ràng những nước Như Thái , Ukrai... còn khó khăn khi giải quyết những vấn đề này nữa là, Thái Lan rõ ràng từ xưa là một quốc gia được Anh bảo hộ không hề dính líu tới các cuộc chiến tranh, thế mà triền miên xung đột ??????

  Trả lờiXóa
 31. Cái gì nó cũng phải có tính thực tế, sự thực là cái gì nó cũng có tính 2 mặt, đó là điều dĩ nhiên. lịch sử đã chứng minh rằng Việt Nam chỉ và chỉ phù hợp với chế độ một đảng cầm quyền và sự thực đảng cộng sản việt nam đã làm rất tốt việc này

  Trả lờiXóa
 32. Nói sao nhỉ ? các bác có tưởng tượng được những việc các bác làm là cái gì không ? Hay chúng bay không thèm quan tâm, chỉ cần nhận được tiền của các thầy ở quan ngoại là bảo làm gì cũng làm?

  Trả lờiXóa
 33. Không nên áp dụng rắp rắp bất cứ một mô hình nào cho nó hoàn hảo ??? đó là điều cần phải nhìn nhận trên thực tế các bác ạ. Đa nguyên đa đảng phải tùy từng nước, tùy từng hoàn cảnh mới áp dụng được, đối với con người Việt Nam, đó là điều cần phải hiểu!

  Trả lờiXóa
 34. Cái gì cũng nên nhìn thực tế nó sẽ hoàn thiện hơn đấy , đó là điều cần phải nhìn nhận , nhưng hãy nhìn thực tế các nước đã và đang đi theo con đường đó mà xem nó như thế nào.Việt nam sẽ chẳng bao giờ đi theo cái vết xe đổ./

  Trả lờiXóa
 35. Các bác nghĩ sao khi mà đất nước rơi vào tình trạng bất ổn ?? Tình hình rối ren, mâu thuẫn giữa các Đảng luôn có ở các nước Đa Đảng. Đó là những dấu chấm hỏi lớn mà chúng ta cần thiết phải nhìn nhận./

  Trả lờiXóa
 36. Sao có những con người có những hành động như thế nhỉ ? không chấp nhận được những việc làm quá đáng, thái quá đó, chúng không ngừng áp đặt và bắt việt nam phải đi theo con đường đó,nhưng hãy nhìn thực tế các nước đã và đang đi theo con đường đó mà xem nó như thế nào.

  Trả lờiXóa
 37. Nói sao nhỉ, các bác chưa thực sự hiểu hết hay sao ấy ?? Hãy nhìn những gì đã và đang diễn ra đi chúng ta có thể khẳng định được rằng con đường chúng ta đang đi là hoàn toàn đúng đắn , tất nhiên là cái gì nó cũng có 2 mặt./

  Trả lờiXóa
 38. Đa đảng để mấy chú ăn gì à, keke, toàn là quá vớ vẩn đi nhé, hành động thế này sao mà chấp nhận được đây nhỉ ??V

  Trả lờiXóa
 39. Sự thực thế nào và ra sao thì quá rõ ràng rồi, còn cái gì phải chối cãi nữa đâu nhỉ, Đa Đảng nó chỉ phù hợp với một số nước, chứ không thể khi nào thích áp đặt cũng được, đã hiểu chưa , đó có lẽ là điều cần phải nhìn nhận đấy ! :))

  Trả lờiXóa
 40. Chấp nhận làm sao được mấy cái việc làm của các nhà râm , cứ thích đòi cái này cái kia cho nó bằng làng bằng xóm, sự thật thì sao chẳng ra cái gì cả đúng không các bác nhỉ ???? Buồn cười quá đi !

  Trả lờiXóa
 41. Khi nào cũng phải thế này thế kia, đúng là chán quá đi, chấp nhận làm sao được cơ chứ , thử hỏi các vị có nên làm những điều như thế hay không ? đa đảng để làm cái gì cơ chứ, chắc chắn các bác chỉ toàn òa uôm !

  Trả lờiXóa
 42. Đôi khi cần phải nhìn nhận một cách thực tế là các bác đang làm cái gì thế, cần phải hành động thế nào cho nó đúng mực, cái đấy mới là điều quan trọng, chứ không phải thích làm cái gì thì làm, quả là không hay !

  Trả lờiXóa
 43. Vấn đề đa nguyên, đa đảng đã được nhiều tổ chức cá nhân, nhiều nước đề nghị nước ta thực hiện theo chủ trương này, nhưng đó là mục đích chính trị của họ, họ thấy rằng nếu có đa nguyên đa đảng thì sẽ có lợi cho mình, chứ họ không hề nghĩ tới tình hình thực tế và điều kiện cụ thể của nước ta là chưa cần thiết phải đa nguyên đa đảng.

  Trả lờiXóa
 44. Chúng ta chưa đủ điều kiện để xây dựng chế độ đa đảng vậy nên đừng chạy theo ý tưởng là đa đảng sẽ có lợi cho cuộc sống của mình bởi khi đa đảng thì họ sẽ cố gắng tìm cách quan tâm đến người dân thì họ sẽ có nhiều cơ hội chiến thắng hơn,đừng nghĩ như vậy hãy lấy ví dụ như những nước có chế độ đa đảng thì nước họ chiến tranh nội bộ,khủng bố liên tục bởi đó là để tranh quyền ảnh hưởng của mình vì thế hãy nên chỉ có một đảng

  Trả lờiXóa