Thứ Hai, 6 tháng 10, 2014

GÓP Ý VỚI LÊ THĂNG LONG VỚI “BỨC THƯ SỨ MỆNH SỐ 15 GỬI CHÍNH PHỦ VÀ NHÂN DÂN HOA KỲ”

Ông nói trong bức thư số 15 gửi chính Phủ và nhân dân Hợp chủng quốc Hoa Kỳ là “hiện tại lực lượng dân chủ ở Việt Nam ngày càng lớn mạnh, Đảng CSVN thì ngày càng yếu so với lực lượng dân chủ”.


Ông bị ảo thế này lâu chưa? Ông lấy cái tư cách gì mà đòi yêu cầu Mỹ can thiệp vào chuyện Việt Nam? Xin hỏi các ông các ông lấy cái gì để đòi xung đột với cộng sản? Các ông đang sống trên mây mơ về 1 giấc mơ mình là thế lực ngang cơ ngang bắp với cộng sản hay sao? Rõ là buồn cười với những trò rồ của các ông.

Tôi có 1 vài lời khuyên cho các ông nếu như thật sự các ông muốn có được 1 thế lực đối trọng với CSVN trong nước cũng như ở hải ngoại mà CSVN phải để ý đến các ông thì bước đầu tiên các ông cần học từ chính đảng CSVN về các bước đấu tranh cách mạng. Bước thứ 2, là cần thay đổi tư duy bỏ cái thói ăn tục nói phét, bước thứ 3 các ông cần thải loại cái vong máu nô lệ phát huy bản chất tinh thần dân tộc còn đọng lại trong con người các ông thải loại ngay cái vong máu nô lệ lệ thuộc vào ngoại bang. Thứ 4, các ông cần phải thống nhất được hành động, phải có sự đoàn kết. Năm xưa cộng sản đối đầu với Mỹ đều tuân thủ 5 phương diện: Tổ Chức, Điều Nghiên, Tuyên Truyền, Huấn Luyện, Đấu tranh, các ông cần phải học được những bước cơ bản đó đã. Thứ 5, trong 1 tập thể muốn mạnh thì phải biết hợp quần thì nên sức mạnh, nhưng không phải tổ chức nào hợp quần cũng có ngay được sức mạnh, năm xưa chỉ có người Đảng cộng sản Việt Nam họ mới vận dụng được với thế trận chiến tranh nhân dân.

Cái cuối cùng đó là các ông cần phải có được lãnh tụ và thủ lĩnh. Trong tổ chức của các ông không thể có được 1 lãnh tụ toàn vẹn cả “Tài – Tâm - Đức” như Lãnh tụ Hồ Chí Minh hay thủ lĩnh tài ba như Võ Nguyên Giáp và Hoàng Văn Thái… Hơn nữa trong tổ chức hội đoàn của các ông ai nào cũng muốn làm cha thiên hạ, chưa học ông nghè đã đe hàng tổng, ai cũng muốn làm lãnh đạo hết, cho nên cái tổ chức của các ông nó bốc mùi thối khó tả nỗi, hơn nữa cái não trạng nô lệ nó đã đóng vôi trong đầu các ông quá lâu rồi các ông không thể làm gì nếu không có Mỹ chống lưng đỡ đầu. 

Đúng không nào?
-----------
Nguyên văn bức thư sứ mệnh số 15 gửi chính Phủ và nhân dân Hoa Kỳ của Lê Thăng Long

Kính gửi:
1/ Chính phủ và nhân dân Hợp chủng quốc Hoa Kỳ!
2/ Tổng thống Hoa Kỳ B. Obama!
3/ Bộ ngoại giao, Bộ quốc phòng Hoa Kỳ!
4/ Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam!
5/ Toàn thể doanh nhân, doanh nghiệp Hoa Kỳ!
6/ Toàn thể Việt kiều tại Hoa Kỳ!

Tôi là chí sĩ yêu nước Lê Thăng Long, tên bí danh của tôi là Lincoln Lê. Tôi là doanh nhân, nhà nghiên cứu khoa học và là nhà hoạt động dân chủ mưu cầu quyền con người cho nhân dân Việt Nam.

Thời gian qua đến nay tôi đã gửi cho các bạn đối tác Hoa Kỳ 14 bức thư sứ mệnh. Trong bức thư sứ mệnh số 15 này tôi xin trao đổi thêm một số vấn đề quan trọng khác.

Sáng ngày hôm nay tôi hân hạnh được tiếp hai đại diện của Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại nhà riêng của tôi từ 10 giờ 15 phút đến 11 giờ 45 phút, thứ Sáu, ngày 03/10/2014. Bấy nhiêu thời gian vẫn chưa đủ cho tôi trao đổi hết những vấn đề quan trọng với các bạn đối tác Hoa Kỳ. Vì nghi vấn nhà riêng của tôi bị an ninh chính quyền đảng Cộng sản độc tài Việt Nam gài hệ thống nghe lén cho nên tôi còn nhiều vấn đề đặc biệt quan trọng khác chưa thể trao đổi được. Tôi mong Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ bố trí địa điểm tiếp tôi tại văn phòng Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ thì tôi mới có thể trao đổi hết những vấn đề quan trọng khác.

Tôi rất vui mừng khi nghe được tin trong ngày hôm nay chính phủ Hoa Kỳ ra thông báo về việc dỡ bỏ cấm vận vũ khí sát thương đối với Việt Nam. Cũng ngày hôm nay tại Washington Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry đã long trọng tiếp và hội đàm với Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh. Ông Phạm Bình Minh là người có tinh thần cấp tiến, dân chủ. Ông Phạm Bình Minh và cha đẻ ông ấy là cố bộ trưởng ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch đều là những người có tinh thần cấp tiến, dân chủ và chống Trung Quốc bành trướng xâm lược Việt Nam. Ngày hôm nay chính là khởi sự của bước ngoặt mới trong xu thế phát triển mạnh tình thân hữu Việt Nam với Hoa Kỳ.

Tuy chưa phải là tất cả nhưng trong thời gian qua đến nay chính phủ Hoa Kỳ đã lắng nghe, hành động theo một phần những sự đề nghị của nhóm dân chủ người Việt Nam chúng tôi. Một thành viên trong nhóm chúng tôi đã từng đề nghị chính phủ Hoa Kỳ:

1/ Dỡ bỏ ngay lập tức lệnh cấm vận vũ khí đối với Việt Nam vô điều kiện.
2/ Giúp đỡ Việt Nam sớm gia nhập Hiệp ước kinh tế xuyên châu Á Thái Bình dương (TPP) vô điều kiện.
3/ Không kèm theo các điều kiện về nhân quyền đối với Việt Nam khi bán vũ khí sát thương cho Việt Nam và giúp Việt Nam gia nhập TPP.
4/ Trợ giúp lực lượng dân chủ Việt Nam và nhân dân Việt Nam sớm được hưởng đầy đủ tự do, dân chủ, quyền con người bằng những giải pháp khác hiệu quả hơn.
5/ Chính phủ và nhân dân Hoa Kỳ làm cầu nối xúc tác cho đảng Cộng sản Việt Nam hợp tác với lực lượng dân chủ Việt Nam.

Tôi đã trao đổi trực tiếp với đại diện Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại nhà riêng của tôi. Nhưng tôi muốn nhắc lại trong bức thư này về một số đề nghị giúp đỡ cụ thể đối với Việt Nam như sau:

Chính phủ và nhân dân Hoa Kỳ cùng cộng đồng quốc tế hãy giúp Việt Nam sớm có được tự do, dân chủ, quyền con người toàn diện bằng giải pháp hòa bình.

Từ những năm qua đến nay lực lượng dân chủ Việt Nam ngày càng lớn mạnh nhanh. Đảng Cộng sản Việt Nam ngày càng suy yếu, mất niềm tin với nhân dân. Lực lượng dân chủ Việt Nam đã và đang đối kháng với đảng Cộng sản Việt Nam.

Sự đối kháng ngày càng cao độ có thể dẫn đến xung đột. Đó là điều không tốt. Chúng tôi không muốn xảy ra điều như vậy.

Chúng tôi muốn đảng Cộng sản Việt Nam và lực lượng dân chủ Việt Nam thôi đối kháng trở thành hợp tác để cùng xây dựng nước Việt Nam có dân chủ, công bằng, giàu mạnh.


Chúng tôi chưa đủ sức thực hiện tất cả những mong muốn mà chúng tôi vừa nêu. Chúng tôi xin đề nghị chính phủ và nhân dân Hoa Kỳ nhiệt tình giúp đỡ hơn nữa đối với lực lượng dân chủ Việt Nam. Chúng tôi đề nghị hình thức giúp đỡ như sau:

1- Chính phủ và nhân dân Hoa Kỳ can thiệp để từ nay về sau chính quyền đảng Cộng sản Việt Nam không tiếp tục đàn áp lực lượng dân chủ Việt Nam nữa. Đồng thời trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho tất cả những tù nhân chính trị, tù nhân tôn giáo tại Việt Nam.

2- Chính phủ và nhân dân Hoa Kỳ cùng cộng đồng quốc tế can thiệp mạnh để Việt Nam sớm được thực hiện đầy đủ mọi nội dung bản Công ước quốc tế về Nhân Quyền mà Liên hợp quốc đã ban hành còn hiệu lực.

3- Lực lượng dân chủ Việt Nam cần được tham gia nhiều công việc quan trọng trong mọi bộ phận chính quyền Việt Nam. Trong các chương trình ngoại giao giữa chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ Việt Nam cần có sự tham gia của lực lượng dân chủ Việt Nam.
4- Ngay trong năm 2014 chúng tôi muốn tổ chức trưng cầu dân ý, tổ chức biểu tình, tổ chức bầu cử và ứng cử tự do – dân chủ - bình đẳng tại Việt Nam. Trong đó có bầu cử tổng thống tại Việt Nam.
5- Chúng tôi muốn cải cách Hiến pháp Việt Nam giống như Hiến pháp Hoa Kỳ.
Chúng tôi đề nghị chính phủ và nhân dân Hoa Kỳ cùng cộng đồng quốc tế giúp đỡ chúng tôi nhiệt tình hơn nữa.

Nếu chính quyền đảng Cộng sản độc tài Việt Nam tiếp tục đàn áp phong trào dân chủ thì tôi xin chính thức đề nghị chính phủ và nhân dân Hoa Kỳ cùng cộng đồng quốc tế hãy ngay lập tức giúp đỡ chế tài nhân quyền đối với chính quyền đảng Cộng sản độc tài Việt Nam.

Tôi muốn Việt Nam sớm có dân chủ. Việt Nam dân chủ thì chắc chắn sẽ nhanh chóng giàu mạnh. Việt Nam dân chủ chắc chắn sẽ thân Hoa Kỳ. Dân tộc Việt Nam sẽ trả ơn xứng đáng trong tương lai đối với những sự giúp đỡ quý báu của chính phủ và nhân dân Hoa Kỳ.

Tôi xin thay mặt toàn thể dân tộc, nhân dân Việt Nam cảm ơn, chúc chính phủ và nhân dân Hoa Kỳ luôn nhiều sức khỏe, bình an, may mắn, thành công, hạnh phúc!
Hoàng Trung
Comments
50 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

50 nhận xét:

 1. Đinh Thế Phụ09:15 6 tháng 10, 2014

  So với thời kỳ 30-45 thì chính quyền hiện nay không mạnh bằng thực dân Pháp thời đó nhưng các nhà dân chủ hiện nay lại mạnh hơn các nhà cách mạng thời đó. Nhờ dư âm của Thế chiến 2 nên các nhà cách mạng thời đó giành được chính quyền từ tay phát xít Nhật, thực dân Pháp và chế độ phong kiến nhà Nguyễn. Muốn làm cách mạng thì phải biết chớp thời cơ và có tinh thần yêu nước thật sự. Chúc các bác thành công!

  Trả lờiXóa
 2. vấn đề bệnh hoang tưởng nó đã lây truyền và lan rộng trong giới những nhà tự xưng là nhà dân chủ Việt Nam từ lâu rồi ..đâu phải bi giờ chúng mới bị đâu chứ. những hình thức cõng rắn cắn gà nhà của bọn khốn này đúng là chỉ cho chúng vài viên đạn cho chúng nó được thanh thanr

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Nguyễn Bá Thanh 'còn chữa bệnh ở Mỹ'

   Giới chức Việt Nam lần đầu tiên chính thức loan báo việc ông Nguyễn Bá Thanh đang chữa bệnh tại Mỹ.

   Trang tin Infonet của Bộ Thông tin và Truyền thông nói tin này được đưa ra trong buổi tiếp xúc cử tri đầu tiên sáng 3/10 của đoàn đại biểu quốc hội Đà Nẵng, nơi ông Bá Thanh là một trong số sáu thành viên đại diện cho cử tri thành phố.

   Theo lịch trình, quá trình chuẩn bị cho mỗi kỳ họp quốc hội của các đoàn đại biểu sẽ gồm cả việc tiếp xúc cử tri gồm ba lần, và đây là lần đầu tiên gặp gỡ trước kỳ họp thứ tám, Quốc hội khóa XIII.

   “Đồng chí Nguyễn Bá Thanh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, đại biểu Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng, do điều kiện sức khỏe đang chữa bệnh tại Mỹ nên thông báo về không dự được buổi tiếp xúc cử tri hôm nay,” trang Infonet dẫn lời ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng, cơ quan tổ chức buổi tiêp xúc, nói.

   Báo Tuổi Trẻ nói thông tin về việc ông Bá Thanh vắng mặt đã được đoàn đại biểu Đà Nẵng đưa ra từ chiều hôm trước, 2/10.

   Xóa
  2. Việc ông Nguyễn Bá Thanh kiểm tra tại Mỹ thì có liên quan gì không ? Do người nhà đồng chí có nhu cầu thế thôi, chả liên quan gì cả. Chuyện chỉ liên quan khi các bạn cố tình gán ghép với những con rận chủ khác đang sống và phá hoại chế độ XHCN ở Mỹ, những con rận đang lưu vong bên đó mà cắn phá nước Việt Nam thôi..

   Xóa
 3. không biết là đầu của chúng sinh ra là để làm gì nữa không biết...đầu chúng sinh ra để cho đủ bộ phận hay sao mà chúng không biết suy nghĩ như thế cơ chứ. thực tế thì bọn khốn Mỹ chúng nó như thế nào thì chúng ta đâu còn lạ gì nữa...chúng luôn uất hận vì thua chúng ta và chúng không từ bỏ âm mưu phá hoại nước ta ..thế mà lũ khốn này cố tính bám đít chúng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhà cầm quyền luôn sợ người dân bày tỏ quan điểm trái chiều với đảng cộng sản; đặc biệt họ rất sợ biểu tình, nhất là những cuộc biểu tình ôn hòa. Tôi chưa nói đến bạo động ở Việt Nam vì hầu như chưa thể nào có bạo động, những cuộc biểu tình đều do những người đấu tranh bất bạo động tổ chức cho dù chỉ là cuộc tập trung vài chục người thôi, họ cũng đã sợ rồi vì họ sợ những người dân khác biết sự thật, mà chúng tôi là những người sẵn sàng nói lên sự thật.

   Xóa
  2. Tại sao chúng tôi phải sợ ? Sợ chỉ tồn tại trong từ điển của các thế lực phản động nên chúng luôn ẩn núp trong những hang hốc bẩn thỉu mà thôi.. Đảng và Nhà nước luôn tiếp thu có chọn lọc những ý kiến xác đáng của người dân chứ không hề có cái chuyện mà chúng xuyên tạc.

   Xóa
  3. Sự thực không hề có cái chuyện mà chúng xuyên tạc ở đây. Cái sợ chỉ là điều mà chúng, những con rận chủ đơm đặt nên nhằm chống phá cũng như hạ thấp lòng tin vào Đảng trong quần chúng Nhân dân. Việc chúng muốn là theo chế độ đa nguyên để tiện đường chống phá cách mạng XHCN hiện nay ở nước ta.

   Xóa
  4. Nhà cầm quyền luôn sợ người dân bày tỏ quan điểm trái chiều với đảng cộng sản; đặc biệt họ rất sợ biểu tình, nhất là những cuộc biểu tình ôn hòa. Tôi chưa nói đến bạo động ở Việt Nam vì hầu như chưa thể nào có bạo động, những cuộc biểu tình đều do những người đấu tranh bất bạo động tổ chức cho dù chỉ là cuộc tập trung vài chục người thôi, họ cũng đã sợ rồi vì họ sợ những người dân khác biết sự thật, mà chúng tôi là những người sẵn sàng nói lên sự thật.

   Xóa
 4. chỉ vì những kẻ bán nước hại dân như thằng này mà đất nước ta gặp không ít khó khăn trên con đường phát triển đất nước đúng là không thể chấp nhận được ...chỉ vì chúng mà bọn khốn tư bạn vịm vào cớ đó để đòi trừng phạt chúng ta. trong khi chúng ta có dân chủ tự do/..chúng lại bịa đặt là không

  Trả lờiXóa
 5. cũng chỉ vì lũ khốn này mà bọn Mỹ chúng nó cứ nói là Việt Nam vi phạm nhân quyền với của tự do ngôn luận cái cứt gì chứ...cả việc chúng ta bắt những kẻ bán nước hại dân những kẻ dân chủ luôn thực hiện những hành vi chống đối nhà nước thì chúng lại nói đó là những người tù nhận lương tâm..lương cái shit bọn đấy chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhà cầm quyền luôn sợ người dân bày tỏ quan điểm trái chiều với đảng cộng sản; đặc biệt họ rất sợ biểu tình, nhất là những cuộc biểu tình ôn hòa. Tôi chưa nói đến bạo động ở Việt Nam vì hầu như chưa thể nào có bạo động, những cuộc biểu tình đều do những người đấu tranh bất bạo động tổ chức cho dù chỉ là cuộc tập trung vài chục người thôi, họ cũng đã sợ rồi vì họ sợ những người dân khác biết sự thật, mà chúng tôi là những người sẵn sàng nói lên sự thật.

   Xóa
 6. chúng ta phải cho chúng thấy là những gì mà chúng làm sẽ không thể làm gì được nhân dân Việt Nam ta...đối với những việc trong nước Việt Nam chúng ta thì bọn khốn bên ngoài không có quyền can thiệp nhất là bọn Mỹ bởi đây là chuyện nội bộ của nhân dân ta..những gì mà bọn dân chủ nói chỉ là bịa đặt mà thôi

  Trả lờiXóa
 7. Tôi thấy bức thư của Lê Thăng Long viết đúng quá còn gì?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ĐÚNG CÁI CON KHỈ

   Xóa
  2. Nhà cầm quyền luôn sợ người dân bày tỏ quan điểm trái chiều với đảng cộng sản; đặc biệt họ rất sợ biểu tình, nhất là những cuộc biểu tình ôn hòa. Tôi chưa nói đến bạo động ở Việt Nam vì hầu như chưa thể nào có bạo động, những cuộc biểu tình đều do những người đấu tranh bất bạo động tổ chức cho dù chỉ là cuộc tập trung vài chục người thôi, họ cũng đã sợ rồi vì họ sợ những người dân khác biết sự thật, mà chúng tôi là những người sẵn sàng nói lên sự thật.

   Xóa
 8. Đảng Việt Nam suy yếu,nhóm dân chủ đang lớn mạnh ,chúng đang ảo tưởng sức mạnh à,hay bị thần kinh chính trị rồi,không có môt biểu hiện gì là chúng đang làm mưa gió ở đất nước ta cả.hay là do muốn được hốt thêm tiền chúng nói láo lên để nhận sự tin tưởng của những thế lực bên kia nửa bán cầu,một cách khuếch trương thanh thế để thu hút người và tiền bạc đây mà

  Trả lờiXóa
 9. rước những thông tin mà truyền thông khắp nơi cả chính thống và trên các trang mạng xạ hội về diễn biến phong trào xuống đường đòi dân chủ tại Hong Kong, cũng như kêu gọi biểu tình chống bắn pháo hoa tại Hà Nội, vào cuối tuần qua một số nhà hoạt động như ông Nguyễn Hữu Vinh bị lực lượng chức năng đến nhà yêu cầu không tham gia biểu tình.

  Ông này kể lại và phát biểu của ông đối với những thành phần đến yêu cầu ông như thế:

  Tối hôm kia, một đoàn của Phường gồm Mặt trận… đã đến nhà tôi nói rằng có nghe tin về một cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ ở Hong Kong, nói tôi không nên tham gia…; tôi đã phản ứng lại. Tôi nói giá trị dân chủ là giá trị mà ngay ở đất nước Việt Nam trong quốc hiệu đầu tiên “Việt Nam Dân chủ Cộng hòa’ đã ghi vào quốc hiệu. Thế mà 70 năm sau những người của Nhà nước đến từng nhà của người dân bảo không nên đi biểu tình ủng hộ dân chủ ở Hong Kong, nghĩa làm sao? Điều đó là sự nhục mạ đối với những điều đầu tiên đã ghi trên ngay quốc hiệu Việt Nam đầu tiên từ năm 1945.

  Những sự việc đó thể hiện sự lúng túng, không nhất quán, và sự hoảng sợ trước biến đổi của phong trào dân chủ trên thế giới, điều này tác động đặc biệt rất lớn đến người dân Việt Nam trong thời gian qua.

  Cô Phạm Thanh Nghiên cũng nói về hành xử mà cơ quan chức năng tiến hành với bản thân cô mỗi khi có những sinh hoạt đường phố của người dân nhằm nói lên tiếng nói của họ:

  Đương nhiên họ sợ và bằng mọi cách để ngăn cấm. Vì dụ như tôi, khi Mạng lưới Bloggers Việt Nam khời xướng phong trào chúng tôi muốn biết, và nhiều cá nhân, hội đoàn cả trong và ngoài nước công khai ủng hộ, và dù Mạng lưới Bloggers Việt Nam không kêu gọi xuống đường biểu tình trong những ngày qua và phong trào chúng tôi khởi xướng từ ngày 2 tháng 9, thì vào ngày 24 tháng 9 công an mặc thường phục chốt chặn trước nhà tôi và theo sát tôi. Mấy ngày sau họ rút, nhưng mấy ngày sau thì họ lại đặt chốt canh gác, và hai ngày hôm nay thì không thấy gì cả. Tức việc làm của họ ‘hơi lạ’.

  Nhà cầm quyền luôn sợ người dân bày tỏ quan điểm trái chiều với đảng cộng sản; đặc biệt họ rất sợ biểu tình, nhất là những cuộc biểu tình ôn hòa. Tôi chưa nói đến bạo động ở Việt Nam vì hầu như chưa thể nào có bạo động, những cuộc biểu tình đều do những người đấu tranh bất bạo động tổ chức cho dù chỉ là cuộc tập trung vài chục người thôi, họ cũng đã sợ rồi vì họ sợ những người dân khác biết sự thật, mà chúng tôi là những người sẵn sàng nói lên sự thật.

  Thực tế lịch sử chứng minh biện pháp trấn áp những tiếng nói đối lập, bất đồng chính kiến dù có hung hăng, mạnh bạo đến đâu cũng không thể che dấu được sự thật mà những đối tượng lên tiếng muốn nêu ra.

  Trả lờiXóa
 10. Lại là Long điên, hoang tưởng hết mức. Ở đời khổ và nhục nhất là không biết mình là ai.

  Trả lờiXóa
 11. thật là một sự hoang đường,Đảng cộng sản Việt Nam vẫn và mãi luôn tồn tại và phát triển dù cho các thế lực thù địch chống phá có lớn mạnh tới đâu bởi vì nhân dân Việt Nam yêu nước luôn có sự đoàn kết và gắn bó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhà cầm quyền luôn sợ người dân bày tỏ quan điểm trái chiều với đảng cộng sản; đặc biệt họ rất sợ biểu tình, nhất là những cuộc biểu tình ôn hòa. Tôi chưa nói đến bạo động ở Việt Nam vì hầu như chưa thể nào có bạo động, những cuộc biểu tình đều do những người đấu tranh bất bạo động tổ chức cho dù chỉ là cuộc tập trung vài chục người thôi, họ cũng đã sợ rồi vì họ sợ những người dân khác biết sự thật, mà chúng tôi là những người sẵn sàng nói lên sự thật.

   Xóa
  2. ĐCS không tồn tại bao lâu nữa. Nợ xấu ngày lớn. Đảng ta sẽ không còn tiền để nuôi 4 triệu Công an, trăm ngàn Dư luận viên thì sẽ sụp đổ nay mai mà thôi

   Xóa
  3. Cái gì mà không thể tồn tại lâu hơn được nữa chứ ? Chỉ có cái lũ rận chúng bay không thể nào có thể tồn tại lâu hơn thì đúng hơn. Toàn một lũ hút máu Nhân dân, ăn tiền của các thế lực phản động rồi đi cắn phá, phá hoại cuộc sống bình yên hạnh phúc của Nhân dân mà thôi.

   Xóa
  4. Toàn chuyện không thể nào có thể chấp nhận được. Tại sao lại phải sợ khi mà đó toàn là những lời lẽ bịa đặt xuyên tạc từ các thế lực phản động, sao phải sợ khi đó toàn là bức tranh đen tối do các thế lực phản động chế ra nhằm chống phá Đảng và Nhà nước ta. Chúng cần phải chịu sự trừng phạt nghiêm minh của pháp luật nước Việt Nam.

   Xóa
  5. Nhà cầm quyền luôn sợ người dân bày tỏ quan điểm trái chiều với đảng cộng sản; đặc biệt họ rất sợ biểu tình, nhất là những cuộc biểu tình ôn hòa. Tôi chưa nói đến bạo động ở Việt Nam vì hầu như chưa thể nào có bạo động, những cuộc biểu tình đều do những người đấu tranh bất bạo động tổ chức cho dù chỉ là cuộc tập trung vài chục người thôi, họ cũng đã sợ rồi vì họ sợ những người dân khác biết sự thật, mà chúng tôi là những người sẵn sàng nói lên sự thật.

   Xóa
 12. nhân dân Việt Nam quyết đem toàn bộ sương máu ra để giữ gìn và bảo vệ Đảng,đất nước,bởi nhờ có Đảng ta mà nhân dân mới có cuộc sống ấm no và hạnh phúc như ngày hôm nay được sống trong đất nước hòa bình, phát triển từng ngày.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhà cầm quyền luôn sợ người dân bày tỏ quan điểm trái chiều với đảng cộng sản; đặc biệt họ rất sợ biểu tình, nhất là những cuộc biểu tình ôn hòa. Tôi chưa nói đến bạo động ở Việt Nam vì hầu như chưa thể nào có bạo động, những cuộc biểu tình đều do những người đấu tranh bất bạo động tổ chức cho dù chỉ là cuộc tập trung vài chục người thôi, họ cũng đã sợ rồi vì họ sợ những người dân khác biết sự thật, mà chúng tôi là những người sẵn sàng nói lên sự thật.

   Xóa
 13. Đảng Cộng Sản đang yếu dần ư?làm sao mà tin được khi đất nước chúng ta đang hội và phát triển ngày một lớn mạnh hơn.phải chăng đó là do sự sụp đổ,và ngày càng lụi tàn của các thế lực thù địch đang cố gắng gượng chút hơi thở cuối cùng của chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhà cầm quyền luôn sợ người dân bày tỏ quan điểm trái chiều với đảng cộng sản; đặc biệt họ rất sợ biểu tình, nhất là những cuộc biểu tình ôn hòa. Tôi chưa nói đến bạo động ở Việt Nam vì hầu như chưa thể nào có bạo động, những cuộc biểu tình đều do những người đấu tranh bất bạo động tổ chức cho dù chỉ là cuộc tập trung vài chục người thôi, họ cũng đã sợ rồi vì họ sợ những người dân khác biết sự thật, mà chúng tôi là những người sẵn sàng nói lên sự thật.

   Xóa
 14. Nhà cầm quyền luôn sợ người dân bày tỏ quan điểm trái chiều với đảng cộng sản; đặc biệt họ rất sợ biểu tình, nhất là những cuộc biểu tình ôn hòa. Tôi chưa nói đến bạo động ở Việt Nam vì hầu như chưa thể nào có bạo động, những cuộc biểu tình đều do những người đấu tranh bất bạo động tổ chức cho dù chỉ là cuộc tập trung vài chục người thôi, họ cũng đã sợ rồi vì họ sợ những người dân khác biết sự thật, mà chúng tôi là những người sẵn sàng nói lên sự thật.

  Trả lờiXóa
 15. Úi Trời, quả này chắc gia đình Long chỉ còn mỗi cách từ con, vợ ly dị thì mới hết mang tiếng thôi, đúng là tội nghiệp cho vợ, con của Long.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhà cầm quyền luôn sợ người dân bày tỏ quan điểm trái chiều với đảng cộng sản; đặc biệt họ rất sợ biểu tình, nhất là những cuộc biểu tình ôn hòa.

   Xóa
 16. tại sao cái gì cũng phải lợi dụng mới có được ? tại sao ai cũng là thù địch ? ngoại trừ TQ ra ?

  Biểu tình là một quyền tối thiểu của nhân dân đễ bài tỏ sự bất mãn, không đồng tình với chính trị.


  KHi Đảng CS chưa cướp được chính quyền thì cũng xúi dục sinh viên học sinh đi biểu tình chống chính quyền đương thời.

  Khi cướp được chính quyền thì gọi đó là lợi dụng phá rối. Các bạn sinh viên học sinh có thấy rõ bản chất xấu xa của Đảng CS độc tài chưa.

  Ở một nước có dân chủ thật sự thì dân có thể tự do do biểu tình. Xem tin thế giới ngày nào ở Mỹ ở Châu âu cũng có biểu tình ! Không ai có quyền cấm dân cả.

  CHỉ có dộc tài toàn trị, sống trên xương máu dân thì luôn lo sợ bài tỏ sự bất mãn của Nhân dân.

  Trả lờiXóa
 17. Túi xách Hermes và chuyện ‘lạ’ chỉ có ở Việt Nam
  TỔNG HỢP (NV) - Có biết bao chuyện “lạ” từ sự thật hầu như ai cũng biết mà không ai nói, nhất là giới cầm quyền có trách nhiệm chống tham nhũng vì không thể kết luận do “không đủ chứng lý.”

  Theo báo Một Thế Giới, tại Ðại Hội Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam vừa diễn ra trung tuần tháng 9 vừa qua, bài phát biểu của Giáo Sư Tương Lai gây khó tin cho nhiều người khi câu chuyện có thật mà như đùa: Một công ty nhập cảng về 4 bộ túi xách Hermes, giá $300,000/bộ (mỗi bộ có 4 chiếc,) chỉ có mấy ngày mà các quý bà, tiểu thư mua hết. Sau đó, còn bị trách móc là vì sao lại nhập ít để nhiều người không kịp mua!?

  Tính ra, mỗi cái túi trị giá $75,000, bằng với số lương trong khoảng gần... nửa thế kỷ của công chức Việt Nam. Tiền ở đâu ra? Ai có thể đem đồng tiền đổ mồ hôi, sôi nước mắt để mua thứ có cũng được, mà thiếu cũng chẳng sao nếu không phải là tiền tham nhũng?

  Số tiền lớn nói trên trong một đất nước có hàng triệu người nghèo, hàng triệu người thất nghiệp không thể nói khác hơn đó là sự thách thức của tội ác, sự trơ tráo về mặt văn hóa, sự vô lương của đạo đức và là sự tàn nhẫn của lương tâm - nếu như lương tâm là cái có thật trong thời đại nhố nhăng này.

  Những cái túi xách đó “sinh ra” cho các thứ trưởng giả của các nước nghèo chơi trội, với cái vỏ hợm hĩnh, không rẻ tiền về giá trị của... đồng tiền nhưng lại rẻ hều về nhân cách, lối sống; chỉ nhằm vào cái đích duy nhất là chứng tỏ cái gọi là đẳng cấp, xứng mặt tay chơi.

  Nó là sự minh định cay đắng rằng, nơi chống tham nhũng dường như đang nói nhiều, làm ít và chắc chắn đang làm lãng phí thêm không ít tiền dân, của nước khi họ nhận lương chỉ để ngồi viết câu chữ cho các báo cáo thăng hoa, cho sự bao che liếc xéo những nụ cười mỉa mai, chua chát.

  Chẳng lẽ tất cả những gì dư luận lên án mỗi ngày cũng chỉ là “hiện tượng,” chưa phản ánh đủ và đúng về sự băng hoại văn hóa ở mức độ trầm trọng nhất với tốc độ nhanh nhất?

  Những cái túi Hermes đó không hề lẻ loi trên cuộc đời này. Nó có rất nhiều các anh chị em song sinh, đồng hành.
  Chẳng hạn, quan chức mất trộm, để quên hàng tỷ đồng là chuyện “bình thường”; Bộ Giáo Dục-Ðào Tạo trình đề án làm sách giáo khoa “nhầm lẫn” 34,000 tỷ đồng, nay tụt xuống còn gần 800 tỷ đồng cũng là chuyện “bình thường (?!)”

  Ðường cao tốc dài nhất Việt Nam, đứng đầu Ðông Nam Á chưa đi đã lún cũng là “bình thường”...(?!)
  “Nhầm lẫn” hàng chục ngàn tỷ đồng mà chỉ có thể “thấy sợ” rồi không ai phải chịu trách nhiệm. Giả sử nếu dư luận không phản đối, thì có phải là hàng vạn cái Hermes nữa lại được mua tấp nập?

  Những cái mà nhà cầm quyền CSVN dán nhãn “bình thường,” “nhầm lẫn” ấy là điều bất thường trong một xã hội văn minh, nơi mọi khoản thu nhập của công dân được làm minh bạch, rõ ràng; mọi khả năng về quản lý không có chỗ cho nhầm lẫn, bởi nhầm mà liên quan đến hàng núi tiền của là sự phá hoại.

  Hầu như tất cả những ai có trách nhiệm đều tuyên bố phải quyết liệt, phải thay đổi vì tham nhũng đang là căn nguyên liên quan đến sự tồn vong của chế độ Cộng Sản. Có tìm thấy ở đâu giống với Việt Nam là nói nhiều, nói lắm mà tất cả sự sai trái, trì trệ vẫn ý nguyên?

  Hình như chỉ có mỗi cái thay đổi: Nỗi đau của hàng triệu người nghèo, thất nghiệp ngày một nhức nhối hơn?! (Tr.N)

  Trả lờiXóa
 18. Mỹ hào hiệp là đúng, ngày xưa Mỹ giúp Việt Nam rất nhiều tiền bạc, sinh mạng, vũ khí để chống khủng bố mà có đòi hỏi chút gì từ VN đâu?

  Trả lờiXóa
 19. Việt Nam tụt hậu cả nửa thế kỷ so với Thái Lan trong các công bố về khoa học.

  Trong lĩnh vực kinh tế, thu nhập bình quân đầu người tại

  Việt Nam hiện cũng tụt hậu so với các nước khác trong khối ASEAN. Cách đây 5 năm, báo cáo của Ngân Hàng Thế giới đưa ra số năm tụt hậu

  đó là 158 năm so với Singapore,
  95 năm so với Thái Lan và
  51 năm so với Indonesia…

  Trả lờiXóa
 20. Tại sao lúc nào cũng là lôi kéo Mỹ vào đây thế ? Trước thì mượn những báo cáo sai lầm của Mỹ để mà xuyên tạc tình hình nhân quyền hiện nay, xong lại lôi mấy cái tờ rận chủ như BBC với RFA mà xuyên tạc làm nguồn cắn phá ? Chúng chỉ đang cố gắng chống phá để hợp thức hóa các tổ chức phản động hiện nay ở Mỹ vào mà thôi.

  Trả lờiXóa
 21. Quá là nhảm nhí với bài viết của con rận chủ LÊ THĂNG LONG này khi mà mọi cái đều là xuyên tạc chống phá Đảng và Nhà nước ta. Kì thực chúng đâu có cái gì gọi là cống hiến hay là xây dựng đâu. Toàn là cái cớ để mà đưa mấy cái chuyện xa rời thực tế như thế này để mà chống phá cách mạng, chế độ XHCN hiện nay ở nước ta mà thôi.

  Trả lờiXóa
 22. Đảng là cái gì mà không được chống nhỉ ? Đảng là con trời hay là thần thánh

  Trả lờiXóa
 23. Chống Tổ quốc mới là có tội, chống Đảng không có tội, luật pháp quy định rõ như vậy, ai dám cãi nào?

  Trả lờiXóa
 24. Quá ảo tưởng sức mạnh. "Vòi vĩnh" trá hình. Như một công thần tâu lên chủ nhân. Đại khái là lê thăng long chẳng còn lối về nữa rồi. Ông này dường như mức độ chống đối ngày càng trâu thì phải. Hoạt động thì càng ngày càng thể hiện, dường như muốn nâng tầm ảnh hưởng trong tổ chức nào đó cũng nên

  Trả lờiXóa
 25. Thật là quá sức tưởng tượng mà ,ông ta hoang tưởng à,nghĩ mình là ai cơ chứ . Thật là nhảm nhí với những lời lẽ và bài viết của Lê Thăng Long .Hắn lấy cái gì mà đòi ảo tưởng sức mạnh như vậy chứ.Can thiệp những chuyên nội bộ như đúng rồi vậy.Đúng là phản động có khác

  Trả lờiXóa
 26. Công an nhân dân16:13 9 tháng 10, 2014

  Dư lợn viên lại đi xuyên tạc nói xấu người. Phải xử lý đúng với bộ luật hình sự việt nam.

  Trả lờiXóa
 27. THật là nực cười với bài viết của lê Thăng Long này .Cái gì mà yêu cầu Mỹ can thiệp vào chuyện nội bộ Việt Nam cơ chứ, hoang tưởng quá sức .Lấy cái nguyên do gì ra mà can thiệp , Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng và sự quản lý cua nhà nước đang và rất phát triển ổn định,vậy thì lấy gì đây?

  Trả lờiXóa
 28. Góp ý cái gì vậy ? toàn là các thánh chém gió ảo tưởng sức mạnh, Lê thăng Long lấy gì ra mà có thể làm như vậy, một tên rận chủ như vậy thì thèm thèm nghe chứ nói gì đến người ta tin ,vậy thì lấy gì mà đảm bảo .

  Trả lờiXóa
 29. Lời nói sẽ là gió bay nếu là lời nói xuông, hãy chứng mình nó là đúng xem nào các rận chủ? Không có bằng chứng, một nhận định cho thấy khả năng nhận thức rất chi là nông. Các nước không có quyền can thiệp và công việc nội bộ của nhau nhé, đừng đứng đấy và chém gió nữa bác Lê Thăng Long ạ

  Trả lờiXóa
 30. Long dạo này có vẻ hót rồi đấy, hót líu lo luôn, nhưng hót vẫn chưa chất lượng lắm. Anh cần đưa ra những gì có thật thay vì những thứ theo anh nghĩ. Anh nghĩ vậy và chỉ có anh nghĩ vậy thì anh nói ra có ai tin? Hay chỉ có các rận tin anh :D đừng ăn nói hàm hồ nữa, quay về thực tại và chấp nhận rằng Mỹ chẳng bao giờ động chạm đến công việc nội bộ Việt Nam cả

  Trả lờiXóa
 31. Nhà cầm quyền luôn sợ người dân bày tỏ quan điểm trái chiều với đảng cộng sản; đặc biệt họ rất sợ biểu tình, nhất là những cuộc biểu tình ôn hòa. Tôi chưa nói đến bạo động ở Việt Nam vì hầu như chưa thể nào có bạo động, những cuộc biểu tình đều do những người đấu tranh bất bạo động tổ chức cho dù chỉ là cuộc tập trung vài chục người thôi, họ cũng đã sợ rồi vì họ sợ những người dân khác biết sự thật, mà chúng tôi là những người sẵn sàng nói lên sự thật.

  Trả lờiXóa
 32. Ông nói trong bức thư số 15 gửi chính Phủ và nhân dân Hợp chủng quốc Hoa Kỳ là “hiện tại lực lượng dân chủ ở Việt Nam ngày càng lớn mạnh, Đảng CSVN thì ngày càng yếu so với lực lượng dân chủ”.
  Loại này đúng là bị ảo rồi!

  Trả lờiXóa