Thứ Bảy, 4 tháng 10, 2014

VIỆC NHÀ THÌ NHÁC, VIỆC CHÚ BÁC THÌ SIÊNG

Tiến lên Hông Kông! Sinh viên Việt Nam xuống đường hỗ trợ sinh viên Hông Kông tự do dân chủ!...bla…bla… Đó là những câu nói, những khẩu hiệu mà các nhà dân chủ Việt dạo gần đây đang “cực lực” lên tiếng. Thiết nghĩ, các vị ấy mà quan tâm đến sự phát triển của đất nước hay quan tâm đến suy nghĩ,cuộc sống của nhân dân Việt Nam bằng một phần mười như thế thôi thì nhân dân Việt Nam chúng tôi cám ơn quá!
Nói như thế là cớ làm sao? Câu hỏi này cũng quá là đơn giản! Thử nghĩ xem, trong những lúc mà đất nước “có biến” thì các vị ấy đã làm được gì? có giúp ích gì cho đất nước không? giúp gì cho nhân dân Việt Nam không? Tuyệt nhiên không có! Thay vào đó là kích động biểu tình, nói xấu Đảng, Nhà nước, nói xấu chính quyền, đòi tự do cho “người yêu nước”, hay làm xấu đi hình ảnh của Việt Nam trong mắt cộng đồng quốc tế,…như: vụ kích động biểu tình bạo loạn ở Bình Dương hồi tháng 5 làm nhiều người công nhân mất việc, Chính phủ phải trả cả trăm tỷ đồng để bồi thường cho các doanh nghiệp; việc lợi dụng các cuộc biểu tình để đòi tự do cho những con người mà các vị ấy gọi là yêu nước nhưng thực chất là những kẻ chống cộng có tiếng: kẻ trốn thuế Cù Huy Hà Vũ, bồi bút Anh Ba Sàm – Nguyễn Văn Hải hay mụ đàn bà kiện cả mẹ ruột của mình Bùi Thị Minh Hằng…; vụ đấu tố nhân quyền của Nguyễn Quang A trong phiên Kiểm định Định kỳ phổ quát về nhân quyền diễn ra bốn năm một lần ở trụ sở Liên Hiệp Quốc tại Thụy Sĩ với những giọng điệu xuyên tạc, phủ nhận sạch sẽ những cố gắng của Việt Nam về nhân quyền… Ấy vậy mà cái danh dân chủ, nhân quyền, yêu nước vẫn được các vị ấy sử dụng như một “tấm bình phong” để che đi những việc làm trái đạo đức, lương tâm của một người Việt yêu nước. Đúng là đắng…à mà thôi!

Việc nhà thì vậy, thế nhưng đối với việc chẳng liên quan gì đến Việt Nam thì với các vị ấy lại như “vớ được vàng”. Như vụ biểu tình ở Hông Kông chẳng hạn. Sinh viên Hông Kông biểu tình đòi quyền tự do bầu cử, chống lại chính quyền Trung Quốc với những chính sách áp đặt về mặt chính trị. Vậy thì có liên quan gì đến Việt Nam mà các vị cứ làm như cháy nhà thế? Hơn nữa, những cuộc biểu tình này bề ngoài là cuộc biểu tình đòi tự do dân chủ, tự do bầu cử nhưng ai cũng biết rằng đằng sau các vụ biểu tình đó có bàn tay của Mỹ và các nước phương Tây. Nhưng có vẻ như các vị rận nhà ta không biết hay cố tình không biết để nhân cơ hội này để có dịp kêu gọi biểu tình, nói xấu chính quyền,…nói chung là có cơ hội thể hiện cái tài năng thiên bẩm của các vị ấy. Lại là đắng…à mà thôi!

Quả không ngoa khi nói các vị rận nhà ta đúng là VIỆC NHÀ THÌ NHÁC VIỆC CHÚ BÁC THÌ SIÊNG!


TÂM TỊNH
Comments
46 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

46 nhận xét:

 1. bọn rận chủ thấy bên kia đang nóng đang muốn nhân cơ hội này để đánh động bên đất mình đây mà.nào là ủng hộ nhân dân hồng kong biểu tình này nọ,đúng là lũ việc nhà thì nhác việc chú bác thì siêng..tất cả chỉ là mượn gió bẻ măng mà thôi,nhân cơ hội để lôi kéo mọi người đi theo những chiêu trò hắn đang thực hiến,muốn biến việt nam thành hong kong thu nho hay chang

  Trả lờiXóa
 2. Đếu hiểu thế nào mà những vị rận chủ rãnh rỗi vãi ra,kêu gọi dân chủ trong nước không được bây giờ chuyển sang kêu gọi cho dân chủ hồng kông,Tâm lý của những kẻ ngu,những bạn trẻ sinh viên nhiệt huyết thì nhiệt huyết thật,nhưng đừng có để cho bọn ngu rận chủ nó kêu gọi rồi lừa này nọ.

  Trả lờiXóa
 3. Không hiểu sao mà thích lo chuyện bao đồng đến thế,không biết chúng có biết dân chủ là gì không nữa.Nước nào mà chẳng có biểu tình,chỉ là chưa nhận được sự đồng tình thỏa thuận với nhau.Cũng chẳng đến lượt mình lo đâu mà giúp này giúp nọ.

  Trả lờiXóa
 4. Báo chí nóng tin Hong Kong: một lá bài mới
  Thay đổi cách ứng xử?

  Báo chí Việt Nam được rộng cửa đưa tin bài và hình ảnh về các cuộc biểu tình đòi dân chủ ở Hong Kong. Điều này trái với thông lệ trong quá khứ là không đưa tin nhạy cảm mà Bắc Kinh không hài lòng. Phải chăng Chính quyền thay đổi cách ứng xử và cũng đủ tự tin vì đã kiểm soát chặt chẽ giới thanh niên sinh viên học sinh.

  Có gì bất thường qua sự kiện báo chí Việt Nam sôi nổi với phong trào dân chủ Hong Kong và những hình ảnh đầy ấn tượng của cuộc “cách mạng cây dù,” hàng chục ngàn người biểu tình chiếm lĩnh khu trung tâm Hong Kong và họ đã dương cao những chiếc ô để chống lựu đạn cay khỏi rơi trúng đầu hoặc để cản hơi cay, hơi hồ tiêu khi cảnh sát xịt thẳng vào đám đông. Trả lời câu hỏi này, TS Nguyễn Quang A nhà hoạt động xã hội dân sự từ Hà Nội nhận định:

  “Không phải là bất thường nếu xét tới những sự thay đổi trong 4-5 tháng vừa qua. Tôi nghĩ nếu so với thời gian trước kia thì có thể coi là bất thường bởi vì người ta tránh đụng tới chuyện mà Trung Quốc và nhà cầm quyền Bắc Kinh coi là nhạy cảm trong báo chí Việt Nam. Nhưng từ tháng 5 đến giờ tình hình đã khác xa rồi.”
  Ông Nguyễn Quốc Thái, nguyên Tổng thư Ký Báo Doanh Nghiệp, một người có nhiều kinh nghiệm hoạt động báo chí, từ Saigon nhận định:

  “Không có tờ báo nào ở Việt Nam là của tư nhân cả, tất cả báo đều là của một đoàn thể nào đó và do nhà nước chỉ đạo. Vì thế hiện tượng báo chí đưa tin Hong Kong như vậy nếu không được sự đồng ý của lãnh đạo cụ thể là Ban Văn hóa Tư tưởng thì không một tờ báo nào được đưa tin một cách rộng rãi như vậy đâu.”

  Trong khi đó nhà báo Phạm Thành ở Hà Nội, người từng nhiều năm phục vụ truyền thông nhà nước có cách nhìn nhận khác về báo chí lề phải và tình hình Hong Kong. Ông nói:

  “Một số báo nhà nước đưa tin dè dặt, đưa tin trong tình trạng lương tri của các nhà báo, của những người quản lý tờ báo được thức tỉnh, cộng với việc không có chỉ đạo của Ban Tuyên giáo là cấm đưa tin về biểu tình ở Hong Kong…”

  Phần lớn các báo lề phải do nhà nước quản lý đều có tin bài về phong trào đòi dân chủ trong bầu cử ở Hong Kong, từ các tờ báo hoạt động tự túc ngân sách cho đến Thông tấn xã Nhà nước, thể hiện qua trang mạng truy cập miễn phí là Vietnam Plus. Trang mạng VnExpress là một điển hình về đưa tin và hình ảnh nhanh chóng về phong trào dân chủ Hong Kong. Ngay từ ngày 22/9 trang mạng này đã có những tin bài và hình ảnh về cuộc biểu tình của hàng ngàn sinh viên học sinh ở khu Trung Hoàn và sau đó là sự tiếp sức của Phong trào Ocuppy Central đưa qui mô cuộc biểu tình kéo dài nhiều ngày lên hàng chục ngàn người với đủ mọi thành phần dân chúng tham gia.

  Thanh Niên, một tờ báo của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam vừa có bản in và bản điện tử, có vẻ là tờ báo đi đầu trong phong trào Hong Kong đòi dân chủ với nhiều tin bài, hình ảnh nhưng ở đỉnh điểm ngày 2/10, tờ báo có bài tường trình tại chổ “ Tường thuật từ điểm nóng Hồng Kông” với nhà báo Nguyễn Thành Trung. Blog Quê Choa khi đưa lại tin này đã có lời dẫn của chủ blog nhà báo, nhà văn Nguyễn Quang Lập, xin trích nguyên văn : “Hoan hô báo Thanh Niên! Thế mới gọi là làm báo. Ngồi thúc thủ trong lô cốt, nhặt nhạnh thông tin từ FB và ngửa mặt chờ chỉ thị của Ban Tuyên giáo…thì đó không phải là làm báo mà là đi ăn mày.”

  Trả lờiXóa
 5. “Tự do báo chí”

  Trong câu chuyện với chúng tôi, liên quan đến vấn nhà nước Việt Nam dựa vào đâu mà không ngại phong trào đòi hỏi dân chủ ở Hong Kong có thể gây ảnh hưởng đến giới trẻ trong nước. TS Nguyễn Quang A nhận định:

  “Tình hình của Việt Nam và Hong Kong là khác, cũng giống hệt như tình hình của Hồng Kông với tình hình của Đại lục là khác nhau một trời một vực. Ở Hong Kong giới sinh viên ít ra cũng đã được hưởng một mức độ tự do đáng kể, do chế độ thuộc địa của Anh để lại và trong thời gian vừa qua với chính sách một nước hai chế độ thì người dân vẫn được hưởng tự do gấp rất nhiều lần người dân Việt Nam ở đây cũng như người dân Trung Quốc ở Đại lục. Cả ở Trung Quốc lẫn ở Việt nam này Đảng Cộng sản kiểm soát rất chặt chẽ, họ có những mạng lưới vô cùng tinh vi và rộng khắp để quản lý giới học sinh sinh viên. Tôi nói ở đây không chỉ nói đến các tổ chức Đảng, không chỉ nói đến Đoàn Thanh niên Cộng sản, đến Hiệp hội Sinh viên mà đến rất nhiều thứ khác đụng đến khả năng học hành của các bạn trẻ, đụng đến khả năng kiếm việc, khả năng thăng tiến của các bạn trẻ. Tất cả những mối dây trói buộc ấy được siết rất là chặt đối với giới sinh viên. Tôi nghĩ họ có lo chứ không phải không lo giới sinh viên Việt Nam rồi cũng sẽ được gây cảm hứng của sinh viên Hong Kong đòi cái này cái kia…”

  Theo TS Nguyễn Quang A nhà nước có lực lượng công an hùng hậu và mạng lưới kiểm soát chằng chịt, tuy họ có quan ngại nhưng mọi việc đối với họ vẫn ở trong vòng kiểm soát và họ để cho báo chí tương đối thoải mái về tình hình Hong Kong. Và cũng có thể đây là một tính toán của họ để cho quốc tế thấy rằng Việt Nam cũng có tự do báo chí. Đây là thứ tự do báo chí mà TS Nguyễn Quang A nói là cần đặt trong ngoặc kép.

  Phải chăng tất cả những rào chắn của chế độ toàn trị đã làm thui chột khát vọng dân chủ của giới trẻ Việt Nam. Thực tế cho thấy những nhà hoạt động trẻ ra công khai chỉ đếm trên đầu ngón tay và dễ dàng bị chính quyền kiểm soát hay đàn áp thẳng tay. Nhà báo Nguyễn Quốc Thái nhận định:

  “Nhà nước kiểm soát rất chặt và sẽ còn kiểm soát rất chặt, sự khao khát dân chủ của sinh viên học sinh không phải không tiềm ẩn trong con người của họ. Nhưng không phải không có sợ hãi, ngăn trở, không phải không có những đe dọa. Trong hoàn cảnh nào đó sự ngăn cản, sự sợ hãi đó có thể chấp nhận được. Nhưng đến một lúc không thể chấp nhận được nữa thì mọi chuyện sẽ xảy ra. Nhà nước phải biết rằng không phải những điều diễn ra ở Hong Kong sinh viên học sinh Việt Nam họ không nhìn thấy, họ không suy nghĩ hay không có ý tưởng của họ…trong hoàn cảnh bị ràng buộc bị che chắn bởi nhiều thứ, kể cả sự sợ hãi của một số đông. Nhưng chuyện gì cũng có thể xảy ra được, nếu tất cả những điều đó nó ở trong một hoàn cảnh thích hợp phù hợp với những nguyện vọng tha thiết của họ.”

  Chúng tôi ghi nhận một luồng ý kiến cho rằng, trong giai đoạn này chuyện gì làm Trung Quốc nhức đầu thì Việt Nam sẽ tận dụng bằng cách này hay cách khác. Nhà báo Nguyễn Quốc Thái trình bày ý kiến của ông:

  Trả lờiXóa
 6. “Chắc ông có đọc truyện Kim Dung, có một miếng võ của nhà Cô Tô Mộ Dung là ‘gậy ông đập lưng ông’. Tôi nghĩ đây cũng có thể là một thăm dò, thực sự chuyện hôm nay và ngày mai ở Việt Nam, hôm nay nói thế này ngày mai nói khác xảy ra bình thường; bạn đọc họ cũng thấy chuyện đó là bình thường. Có thể là vài ngày nữa thì những luận điểm về Hong Kong trên báo chí Việt Nam sẽ khác đi chăng?”

  Tính đến ngày 2/10 biểu tình đòi dân chủ trong bầu cử ở Hong Kong đã được hai tuần khởi đầu từ cuộc bãi khóa ngày 22/9 của hàng nghìn sinh viên. Theo ghi nhận của Đài chúng tôi một số sinh viên Việt nam đang du học ở Hong Kong đã tham gia các cuộc biểu tình. Theo VnExpress, trong cuộc họp báo chiều 2/10/2014 tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam đang ở Hong Kong tránh nơi có biểu tình để tránh tình huống phức tạp. Về mặt chính thức người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nhấn mạnh: “Đây là công việc nội bộ của Trung Quốc, hy vọng phiá Hong Kong sẽ có biện pháp cần thiết và tích cực để bảo vệ người và tài sản của công dân Việt Nam đang ở Hong Kong.”

  Có những ý kiến cho rằng, trong những ngày qua báo chí Việt Nam đã tận dụng được cơ hội thoải mái đưa tin biểu tình đòi dân chủ ở Hong Kong. Các nhà báo đã làm hết sức mình chỉ tránh một vấn đề duy nhất không nói tới. Đó là việc giới trẻ thanh niên, sinh viên, học sinh Việt Nam cũng tiềm ẩn những khát vọng dân chủ của thế giới văn minh. Nhưng những khát vọng này chưa có cơ hội để biểu tỏ hay nói cách khác là vẫn còn bị đè nén và che dấu.

  Trả lờiXóa
 7. bài viết rất hay,đọc xong có cảm nhận được mình cần làm gì và không nên làm gì,ở đây tác giả đã phân tích rõ nguyên nhân của bọn phản động muốn lấy cớ bên nước ngoài mà muốn nổi loạn ở Việt Nam để nhằm làm xúi giục mọi người đấu tranh.

  Trả lờiXóa
 8. hãy so sánh nước mình với Trung Quốc thì quả là sự bất hợp lí.mỗi nước đều có những đặc điểm và nhà lãnh đạo riêng,ở Trung Quốc thì phần lớn người dân bị áp bức bởi chính quyền đó là đặc điểm của nước họ,nhưng nước ta Đảng và nhà nước luôn chăm lo cho cuộc sống và sự phát triển của mọi người.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chúng tôi cũng là những người dân Việt nam chính cống. CHo nên chúng tôi không đội một Đảng CS lên đầu, gọi cha gọi mẹ.

   Chúng tôi phục vụ và bảo vệ dân tộc Việt nam, không bảo vệ cho quyền thống trị của Đảng CS.

   Chúng tôi là con rồng cháu tiên. Không phải là con cháu Hồ chí minh.

   Chúng tôi là người VIệt. Không phải là người Cộng sản.

   Chúng tôi là người Việt. Chúng tôi không thời Mao chủ tịch, thời Stallin

   Chúng tôi là người Việt. Chúng tôi không gọi giặc Tàu là bạn tốt, là đồng chí tốt.

   Chúng tôi là người Việt. Chúng tôi không thích 16 chữ vàng, 4 tốt của Đảng CS thế thốt với Tàu.

   Chúng tôi không tin tưỡng ĐCS thối nát, một XHCN dối trá, một lũ Công an bạo quyền.

   Lòng tin tưởng vào Đảng Cộng sản của bạn chỉ nhờ sự bảo hộ của hàng triệu Công an chìm nỗi, khủng bố nhân dân bằng bạo lực và bất công.

   Đó không phải là lòng tin trong tim mà là sự hù dọa, khủng bố và bạo lực.

   Xóa
 9. bọn dận chủ chỉ lo việc làm sao cho xã hội mất ổn định và kích động nhân dân,ở Trung Quốc do giới cầm quyền tham nhũng áp bức nhân dân nên họ đứng lên đòi quyền hợp pháp,còn ở Việt Nam đất nước đang yên ổn thì bọn kích động lại kêu gọi mọi người biểu tình chống đối.

  Trả lờiXóa
 10. đúng như tiêu đề bài viết bọn phản động chỉ làm vì chúng được nhận tiền từ các thế lực chống phá nhà nước mà không lo gì đến quyền lợi của mọi người,chúng sẵn sàng chống phá quyết liệt nhà nước mà không nghĩ cuộc sống bình yên của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 11. đấy chính là công việc của bọn phản động,miệng thì luôn nói vì quyền dân chủ của nhân dân nhưng thật ra là chống nhà nước muốn lật đổ chế độ nhà nước xã hội chủ nghĩa,chúng làm cuộc sống người dân bị chấn động làm xôn xao và phá hoại xã hội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chúng tôi cũng là những người dân Việt nam chính cống. CHo nên chúng tôi không đội một Đảng CS lên đầu, gọi cha gọi mẹ.

   Chúng tôi phục vụ và bảo vệ dân tộc Việt nam, không bảo vệ cho quyền thống trị của Đảng CS.

   Chúng tôi là con rồng cháu tiên. Không phải là con cháu Hồ chí minh.

   Chúng tôi là người VIệt. Không phải là người Cộng sản.

   Chúng tôi là người Việt. Chúng tôi không thời Mao chủ tịch, thời Stallin

   Chúng tôi là người Việt. Chúng tôi không gọi giặc Tàu là bạn tốt, là đồng chí tốt.

   Chúng tôi là người Việt. Chúng tôi không thích 16 chữ vàng, 4 tốt của Đảng CS thế thốt với Tàu.

   Chúng tôi không tin tưỡng ĐCS thối nát, một XHCN dối trá, một lũ Công an bạo quyền.

   Lòng tin tưởng vào Đảng Cộng sản của bạn chỉ nhờ sự bảo hộ của hàng triệu Công an chìm nỗi, khủng bố nhân dân bằng bạo lực và bất công.

   Đó không phải là lòng tin trong tim mà là sự hù dọa, khủng bố và bạo lực.

   Xóa
 12. đây chính là bài viết nói lên mục đích của bọn phản động đó là chuyên đi kích động mọi người chống phá nhà nước.đoạn cuối bài viết rất hay đó là chúng không giúp ích cho đất nước mình sinh ra mà lại đi theo thế lực chống phá nhằm phá hoại đất nước trải qua bao nhiêu chiến tranh giành độc lập.

  Trả lờiXóa
 13. Hãy lo chuyện của mình trước đi, trước hết hãy xem dân chủ là gì trước đã. Nước nào mà chẳng có biểu tình, chỉ là chưa nhận được sự đồng tình thỏa thuận với nhau. Cũng chẳng đến lượt mình lo đâu mà giúp này giúp nọ. Hãy làm những việc có ích hơn cho cuộc sống, cho xã hội các bạn ạ. Đừng làm những trò vô bổ đó

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chúng tôi cũng là những người dân Việt nam chính cống. CHo nên chúng tôi không đội một Đảng CS lên đầu, gọi cha gọi mẹ.

   Chúng tôi phục vụ và bảo vệ dân tộc Việt nam, không bảo vệ cho quyền thống trị của Đảng CS.

   Chúng tôi là con rồng cháu tiên. Không phải là con cháu Hồ chí minh.

   Chúng tôi là người VIệt. Không phải là người Cộng sản.

   Chúng tôi là người Việt. Chúng tôi không thời Mao chủ tịch, thời Stallin

   Chúng tôi là người Việt. Chúng tôi không gọi giặc Tàu là bạn tốt, là đồng chí tốt.

   Chúng tôi là người Việt. Chúng tôi không thích 16 chữ vàng, 4 tốt của Đảng CS thế thốt với Tàu.

   Chúng tôi không tin tưỡng ĐCS thối nát, một XHCN dối trá, một lũ Công an bạo quyền.

   Lòng tin tưởng vào Đảng Cộng sản của bạn chỉ nhờ sự bảo hộ của hàng triệu Công an chìm nỗi, khủng bố nhân dân bằng bạo lực và bất công.

   Đó không phải là lòng tin trong tim mà là sự hù dọa, khủng bố và bạo lực.

   Xóa
 14. kích động biểu tình là miếng cơm của các nhà dân chủ Việt Nam mà...bởi thế chúng đêu thể dễ dang bỏ qua cơ hội nay để lên tiếng kích động biểu tình đâu chứ. thế nhưng có một điều là mọi người nên biết là sinh viên Việt Nam cũng không quá kém để cho lũ dân chủ sỏ mũi dễ thế đâu. chúng chỉ tự hò tự hô với nhai cho có phong trào mà thôi

  Trả lờiXóa
 15. Việc nhà thì nhác ,Việc bác thì siêng ..Đó là có lẽ là câu của miệng của bọn rận chủ rồi. Với những hành động hô hào ,xuyên tạc làm xấu ,gây rối loạn đất nước, kích động lợi dụng biểu tình ,phá hoại đất nước, đi ngược với chủ trương của Đảng và dân tộc.

  Trả lờiXóa
 16. Chúng ta phải đề cao cảnh giác với những bác thánh này , chuyện nhà thì chả ra làm sao mà bày đặt lên tiếng nói cho người khác .Bọn này chỉ có thể nói ra những lời sai sự thật ,bịa đặt mà thôi ,chúng không ngừng hành động chống phá mà thôi .Bởi chúng đã được các thế lực bên ngoài rót tiền ,nên chúng có thể làm bất cứ chuyện gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chúng tôi cũng là những người dân Việt nam chính cống. CHo nên chúng tôi không đội một Đảng CS lên đầu, gọi cha gọi mẹ.

   Chúng tôi phục vụ và bảo vệ dân tộc Việt nam, không bảo vệ cho quyền thống trị của Đảng CS.

   Chúng tôi là con rồng cháu tiên. Không phải là con cháu Hồ chí minh.

   Chúng tôi là người VIệt. Không phải là người Cộng sản.

   Chúng tôi là người Việt. Chúng tôi không thời Mao chủ tịch, thời Stallin

   Chúng tôi là người Việt. Chúng tôi không gọi giặc Tàu là bạn tốt, là đồng chí tốt.

   Chúng tôi là người Việt. Chúng tôi không thích 16 chữ vàng, 4 tốt của Đảng CS thế thốt với Tàu.

   Chúng tôi không tin tưỡng ĐCS thối nát, một XHCN dối trá, một lũ Công an bạo quyền.

   Lòng tin tưởng vào Đảng Cộng sản của bạn chỉ nhờ sự bảo hộ của hàng triệu Công an chìm nỗi, khủng bố nhân dân bằng bạo lực và bất công.

   Đó không phải là lòng tin trong tim mà là sự hù dọa, khủng bố và bạo lực.

   Xóa
 17. Với những bọn rận ba hoa này ,làm những việc đi ngược với Đảng , Với nhân dân ,với cả dân tộc chỉ vì chút lợi của bọn phương tây .CHúng sẽ không ngừng chống phá và dùng mọi thủ đoạn .Và chỉ có thế ,vụ biểu tình của sinh viên ở Hồng Kông đã là cơ hội cho bọn rận quậy phá .Vậy nên chúng ta hãy có nhận thức đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 18. Bọn rận vớ được lý do này như vớ được vàng, chúng đang nằm chờ mãi mà không có lý do gì để gây rối, giờ thì có lý do để ủng hộ tận đẩu tận đâu ấy để kêu gọi biểu tình. Mà quan sát hôm chủ nhật thì thật ít rận đi quá. Thật là thảm hại!

  Trả lờiXóa
 19. tại sao cái gì cũng phải lợi dụng mới có được ? tại sao ai cũng là thù địch ? ngoại trừ TQ ra ?

  Biểu tình là một quyền tối thiểu của nhân dân đễ bài tỏ sự bất mãn, không đồng tình với chính trị.


  KHi Đảng CS chưa cướp được chính quyền thì cũng xúi dục sinh viên học sinh đi biểu tình chống chính quyền đương thời.

  Khi cướp được chính quyền thì gọi đó là lợi dụng phá rối. Các bạn sinh viên học sinh có thấy rõ bản chất xấu xa của Đảng CS độc tài chưa.

  Ở một nước có dân chủ thật sự thì dân có thể tự do do biểu tình. Xem tin thế giới ngày nào ở Mỹ ở Châu âu cũng có biểu tình ! Không ai có quyền cấm dân cả.

  CHỉ có dộc tài toàn trị, sống trên xương máu dân thì luôn lo sợ bài tỏ sự bất mãn của Nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ồ vậy sao? ngày nào bên mỹ cũng biểu tình, ngày nào bên pháp cũng biểu tình, thậm chí bãi công biểu tình kia kìa, các nhà đầu tư có yên tâm đến đó đầu tư không? ừ thì bên mĩ ngày nào cũng biểu tình, kết quả là có ng thậm chí bị tước đoạt mạng sống. ừ thì bên mỹ dân chủ nhân quyền, thế mà vẫn có những người vì chính cái thứ gọi là dân chủ nhân quyền kiểu mỹ mất mạng đấy!
   ừ coi như bên họ đồng ý cho biểu tình đi, vậy ông cho tôi cái nhận xét giữa biểu tình bên mỹ bên pháp với việt nam đi? nói trắng ra, bên đó biểu tình coi như là ôn hòa, có tổ chức trật tự, còn bên việt nam, thứ lỗi chứ mấy bác rân jchur có mắt như mù, biểu tình của các bác bao h cũng phải kèm theo phá rối an nnh, phá rối trật tự, thậm chí còn thành kích động bạo loạn kia! đấy, so sánh đi! đừng có đổ vấy lên dân chúng rằng dân bức xúc quá nên mới manh động, không có đám rận chủ ngu đần các ng thổi gió kích động sau lưng bằng đủ thứ trò thì chả ai làm thế cả!

   Xóa
 20. Bọn rận này mà góp ý, đóng góp gì được cho đất nước thì có mà hâm, đất nước có những kẻ như thế này bảo sao khó phát triển. Bọn rận thích ra ngoài thì cứ cho chúng ra ngoài xem chúng sống thế nào, có khác gì cảnh sống ăn xin không?.

  Trả lờiXóa
 21. Dân chủ góp ý kiến:

  Bắt tất cả các đảng viên cán bộ phải kê khai tài sản. Ai không khai thì sẽ tử hình.
  Vì Việt nam tham nhũng đứng gần nhất nhì thế giới.

  Tổ chức tự do bầu cử đa đảng tham dự. Nếu Đảng CS chiếm hơn 50% số phiếu thì sẽ có quyền lãnh đạo. Đó chứng tỏ lòng tin của dân đối với đảng.

  Dãm biên chế cán bộ đảng viên. Cấm cán bộ đảng viên đưa con em vào trụ sở, chia quyền lực, lạm dụng quyền lực. Muốn vào thì phải thuộc vào 10% sinh viên giỏi nhất khóa.

  Muốn góp ý kiến nữa không.

  Trả lờiXóa
 22. Chuyện của mình chưa lo xong mà dám tham vào việc của người khác .Đó là bản chất của bọn dân chủ,chúng đợi sơ hở của người khác là tạo chúng lao vào ngay ,bất cứ chuyện gì cũng chơi được.Các nhà dân chủ chỉ biết gây rối ,phá hoại thôi chứ chả làm được gì.

  Trả lờiXóa
 23. Bọn dân chủ này thật là việc nhà thì nhác ,việc bác thì siêng .CHuyện biểu tình của sinh viên Hồng Kông cũng chỉ có thế, đưa tin thôi. Thế mà các bác dân chủ nhao nhao cả lên ,Trong khi đó bản thân lo chả xong đi lo chuyện nước khác ,Đúng là các bác ảo tưởng sức mạnh quá.

  Trả lờiXóa
 24. Dường như câu hỏi chung:" Trung quốc thì mặc trung quốc, đó là do chính sách của họ k hợp thì họ biểu tình. Còn Việt Nam là VIệt Nam, mỗi quốc gia mỗi khác, sao các vị làm như cháy nhà lên thế..?" Để trả lời cho câu hỏi này tôi nghĩ, nó có hiệu ứng lây lan cách mạng màu. Từ quốc gia này sang quốc gia khác với sự hô ứng của các tổ chức xã hội bên trong quốc gia đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chúng tôi cũng là những người dân Việt nam chính cống. CHo nên chúng tôi không đội một Đảng CS lên đầu, gọi cha gọi mẹ.

   Chúng tôi phục vụ và bảo vệ dân tộc Việt nam, không bảo vệ cho quyền thống trị của Đảng CS.

   Chúng tôi là con rồng cháu tiên. Không phải là con cháu Hồ chí minh.

   Chúng tôi là người VIệt. Không phải là người Cộng sản.

   Chúng tôi là người Việt. Chúng tôi không thời Mao chủ tịch, thời Stallin

   Chúng tôi là người Việt. Chúng tôi không gọi giặc Tàu là bạn tốt, là đồng chí tốt.

   Chúng tôi là người Việt. Chúng tôi không thích 16 chữ vàng, 4 tốt của Đảng CS thế thốt với Tàu.

   Chúng tôi không tin tưỡng ĐCS thối nát, một XHCN dối trá, một lũ Công an bạo quyền.

   Lòng tin tưởng vào Đảng Cộng sản của bạn chỉ nhờ sự bảo hộ của hàng triệu Công an chìm nỗi, khủng bố nhân dân bằng bạo lực và bất công.

   Đó không phải là lòng tin trong tim mà là sự hù dọa, khủng bố và bạo lực.

   Xóa
 25. dâm chủ lúc nào chúng chẳng vậy, hết cắn trong nước rồi giờ sang hàng xóm cắn tiếp ấy mà, đúng là có tiền là việc gì chúng cũng làm được, việc trong nước thì không xong lại bày đặt kêu gọi nhân dân , sinh viên trong nước ủng hội cái khỉ gì tận mãi đâu chứ, đúng là lũ ngu xuẩn

  Trả lờiXóa
 26. Bản chất của rận là nói xấu đảng và nhà nước, chúng được lợi gì ư, cứ có tiền là chúng sẽ làm bất kể đó là công việc gì đi nữa, việc trong nước chưa xong còn bày đặt lo cho việc của hàng xóm. Cho chúng mày sang mấy nước đấy chắc cám không có mà ăn mất, đúng là rận chủ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chúng tôi cũng là những người dân Việt nam chính cống. CHo nên chúng tôi không đội một Đảng CS lên đầu, gọi cha gọi mẹ.

   Chúng tôi phục vụ và bảo vệ dân tộc Việt nam, không bảo vệ cho quyền thống trị của Đảng CS.

   Chúng tôi là con rồng cháu tiên. Không phải là con cháu Hồ chí minh.

   Chúng tôi là người VIệt. Không phải là người Cộng sản.

   Chúng tôi là người Việt. Chúng tôi không thời Mao chủ tịch, thời Stallin

   Chúng tôi là người Việt. Chúng tôi không gọi giặc Tàu là bạn tốt, là đồng chí tốt.

   Chúng tôi là người Việt. Chúng tôi không thích 16 chữ vàng, 4 tốt của Đảng CS thế thốt với Tàu.

   Chúng tôi không tin tưỡng ĐCS thối nát, một XHCN dối trá, một lũ Công an bạo quyền.

   Lòng tin tưởng vào Đảng Cộng sản của bạn chỉ nhờ sự bảo hộ của hàng triệu Công an chìm nỗi, khủng bố nhân dân bằng bạo lực và bất công.

   Đó không phải là lòng tin trong tim mà là sự hù dọa, khủng bố và bạo lực.

   Xóa
 27. rận chủ sao mà ở đâu lắm thế không biết nữa, mà bây giờ mới lắm rận chứ trước đây có thấy mấy đâu, chắc là tự do ngôn luận báo chí quá rồi nên những kẻ xấu mới lộng hành được như vậy, biểu tình cái khỉ gì chứ không phải việc của mình cũng kêu gọi biểu tình, dốt nát không để đâu cho hết cái ngu của rận chủ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chúng tôi cũng là những người dân Việt nam chính cống. CHo nên chúng tôi không đội một Đảng CS lên đầu, gọi cha gọi mẹ.

   Chúng tôi phục vụ và bảo vệ dân tộc Việt nam, không bảo vệ cho quyền thống trị của Đảng CS.

   Chúng tôi là con rồng cháu tiên. Không phải là con cháu Hồ chí minh.

   Chúng tôi là người VIệt. Không phải là người Cộng sản.

   Chúng tôi là người Việt. Chúng tôi không thời Mao chủ tịch, thời Stallin

   Chúng tôi là người Việt. Chúng tôi không gọi giặc Tàu là bạn tốt, là đồng chí tốt.

   Chúng tôi là người Việt. Chúng tôi không thích 16 chữ vàng, 4 tốt của Đảng CS thế thốt với Tàu.

   Chúng tôi không tin tưỡng ĐCS thối nát, một XHCN dối trá, một lũ Công an bạo quyền.

   Lòng tin tưởng vào Đảng Cộng sản của bạn chỉ nhờ sự bảo hộ của hàng triệu Công an chìm nỗi, khủng bố nhân dân bằng bạo lực và bất công.

   Đó không phải là lòng tin trong tim mà là sự hù dọa, khủng bố và bạo lực.

   Xóa
 28. Việc của tàu khựa thì kệ cha nó chứ, không thể hiểu nổi bây giờ lại có những kẻ ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng ngu ngốc như rận chủ, chúng mày không biết nó vừa làm gì nước mình ak mà lại đi tiếp thêm sức cho chúng, lo cho nước mình trước đi, người có học nói ít làm nhiều còn những kẻ mồm loa mép dài như chúng mày chẳng được tích sự gì cho đất nước đâu

  Trả lờiXóa
 29. chẳng qua là mấy thằng rận chủ mượn cái cớ biểu tình ở Hồng koong để thực hiện ý đồ xấu xa ẩn chứa bến trong ấy mà thôi, thời buổi này rồi còn ai rỗi hơi mà đi nghe những lời tuyên truyền vớ vẩn của chúng nữa cơ chứ, chắc bọn rận nghĩ ai cũng ngu như chúng và nhiều thời gian làm những chuyện vô bổ như thế

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dân chủ góp ý kiến:

   Bắt tất cả các đảng viên cán bộ phải kê khai tài sản. Ai không khai thì sẽ tử hình.
   Vì Việt nam tham nhũng đứng gần nhất nhì thế giới.

   Tổ chức tự do bầu cử đa đảng tham dự. Nếu Đảng CS chiếm hơn 50% số phiếu thì sẽ có quyền lãnh đạo. Đó chứng tỏ lòng tin của dân đối với đảng.

   Dãm biên chế cán bộ đảng viên. Cấm cán bộ đảng viên đưa con em vào trụ sở, chia quyền lực, lạm dụng quyền lực. Muốn vào thì phải thuộc vào 10% sinh viên giỏi nhất khóa.

   Muốn góp ý kiến nữa không.

   Xóa
 30. Việc trong nước không lo lại đi lo những chuyện cả của nước khác nữa, chắc rận lại thiếu tiền nên làm thêm ca đây mà, :))) nghĩ mà thương thay những kẻ vì đồng tiền thối tha mà đi nối giáo cho giặc giết chết nền độc lập, hòa bình của nước nhà, như vậy liệu đời đời sau sẽ hận chúng đến xương tủy của mình

  Trả lờiXóa
 31. Lợi dụng tinh thần yêu nước của nhân dân để làm những chuyện như vậy thì thật là đáng trách, không lúc nào các thế lực phản động, rận chủ không tìm cách gây bất ổn trong xã hội ta, người dân hãy tự bảo vệ mình trước khi trở thành nạn nhân ngoài ý muốn của chúng chỉ vì một lúc nông nổi mà ảnh hưởng sau này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dân chủ góp ý kiến:

   Bắt tất cả các đảng viên cán bộ phải kê khai tài sản. Ai không khai thì sẽ tử hình.
   Vì Việt nam tham nhũng đứng gần nhất nhì thế giới.

   Tổ chức tự do bầu cử đa đảng tham dự. Nếu Đảng CS chiếm hơn 50% số phiếu thì sẽ có quyền lãnh đạo. Đó chứng tỏ lòng tin của dân đối với đảng.

   Dãm biên chế cán bộ đảng viên. Cấm cán bộ đảng viên đưa con em vào trụ sở, chia quyền lực, lạm dụng quyền lực. Muốn vào thì phải thuộc vào 10% sinh viên giỏi nhất khóa.

   Muốn góp ý kiến nữa không.

   Xóa
 32. Chắc là mấy thằng rận này muốn đồng nhất hai sự việc này để tạo nên làn sóng biểu tình trong nước một lần nữa đây mà, nhưng chắc chúng đang sống trong những thời kì ảo tưởng sức mạnh rồi, bây giờ ai cũng thông tin đầy rẫy, chẳng có mấy người như chúng vẫn nghĩ rằng phải biểu tình mới là yêu nước, phải đập phá chửi bới mới là yêu tổ quốc đâu

  Trả lờiXóa
 33. Chắc chắn ở đâu cũng vậy, sự ảnh hưởng của bọn Mỹ vẫn còn khá là lớn, chúng đầu tư tiền của cho những người hèn kém, không công ăn việc làm để đi chửi bới chính quyền, nói xấu chế độ. Đây là vô hình chung của Mỹ mà ai cũng biết rồi, chẳng ai dại gì đi tốn công vào những việc chẳng có lợi ích gì cho tổ quốc cả ngoài rận

  Trả lờiXóa
 34. nhiệt huyết mà không đúng nơi đúng chỗ ắt sẽ thành kẻ phá hoại, thực sự thì cũng không thấy có liên quan gì lắm giữa 2 vụ biểu tình giữa Hồng Kong và nước ta , chỉ là lợi dụng vụ này để cực lực với cực nắng thì thật là quá thất vọng với lòng yêu nước của các bạn rận chủ , hãy là người yêu nước sao cho thực đúng nghĩa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. người yêu nước thì phải chống lại một đảng CS độc tài tham nhũng tàn phá tổ quốc Việt nam ta.
   Yêu đảng không phải yêu nước. Yêu đảng độc tài bất tài là hại nước.

   Xóa
 35. Dân chủ góp ý kiến:

  Bắt tất cả các đảng viên cán bộ phải kê khai tài sản. Ai không khai thì sẽ tử hình.
  Vì Việt nam tham nhũng đứng gần nhất nhì thế giới.

  Tổ chức tự do bầu cử đa đảng tham dự. Nếu Đảng CS chiếm hơn 50% số phiếu thì sẽ có quyền lãnh đạo. Đó chứng tỏ lòng tin của dân đối với đảng.

  Dãm biên chế cán bộ đảng viên. Cấm cán bộ đảng viên đưa con em vào trụ sở, chia quyền lực, lạm dụng quyền lực. Muốn vào thì phải thuộc vào 10% sinh viên giỏi nhất khóa.

  Muốn góp ý kiến nữa không.

  Trả lờiXóa