Thứ Ba, 21 tháng 10, 2014

TRÚC DẪU CHÁY ĐỐT NGAY VẪN THẲNG

Nhân chuyến thăm Châu Âu thành công của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng, tôi có bài viết tặng những thanh niên công giáo, người Việt hải ngoại và 158 vị trí thức trong đó có 20 vị Dân Biểu Liên Bang Đức. Có lẽ các bạn rất mong chờ rằng thủ tướng Angela Merkel sẽ làm một công hàm tới Bộ ngoại giao yêu cầu thả cho Lê Quân như những gì mà anh bạn mẽo đã từng làm phải không. Nhưng sau chuyến đi thành công này thì tôi cũng có đôi điều tặng các bạn này.

“Trúc dẫu cháy đốt ngay vẫn thẳng” phải không các vị, đã làm tốt là người ngay thẳng thì đi đâu cũng chẳng phải sợ gì cả. Từ trước đến nay Việt Nam luôn tôn trong luật phát quốc tế, thực hiện những cam kết với quốc tế về đảm bảo quyền con người vậy nên Việt Nam mới có uy tín như thế. Nơi một đất nước thanh bình có nền chính trị ổn định, chuyến thăm tốt đẹp của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa qua đã là minh chứng cho cái “ngay”, cái “thẳng” đó.
Các bạn người việt hải ngoại hẳn là thất vọng lắm phải không, một anh chàng Trốn thuế thì có thể làm ảnh hưởng gì đến chuyến thăm cấp cao của thủ tướng đây. Tôi nghĩ rằng các ông có vận động đến mấy trăm hay mấy ngàn thì cũng đâu thể lấy tôn giáo mà đứng trên pháp luật được, đâu thể tôn giáo thì có thể thích trốn thuế là không bị ai xử lí được. Chính vì thế tờ giấy “Yêu cầu bà Angela Merkel đặt vấn đề nhân quyền trong dịp Nguyễn Tấn Dũng thăm Đức” đã trở thành một cái mo tự úp vào mặt những người việt hải ngoại. 

Hãy nghe những gì mà người đứng đầu của nước Đức ủng hộ cho Việt Nam này: “Đức khẳng định tiếp tục ủng hộ Việt Nam tăng cường quan hệ hợp tác toàn diện với Liên minh châu Âu (EU), thúc đẩy việc EU sớm kết thúc đàm phán, ký kết Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU và công nhận Việt Nam có quy chế kinh tế thị trường cùng thời điểm hoàn tất đàm phán; hoan nghênh Tuyên bố chung giữa Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Manuel Barroso về định hướng kết thúc đàm phán Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU”. Thấy chưa những người bạn dẻ vàng già nua, kịch bản mà các vị thường lải nhải trong các hội nghị quốc tế có mặt của Việt Nam thì có tác dụng gì không. Phương tây có coi các vị ra cái gì không, các vị đòi đứng trên quyền lợi của dân tộc chắc, tưởng rằng dân chủ, nhân quyền đứng trên pháp luật chắc mà mang cái đơn đề xuất đó ra trước quốc tế.

Về vấn đề tôn giáo thì những bạn dẻ vàng có thể vào đây để đọc thêm http://en.radiovaticana.va/news/2014/10/18/pope_francis_meets_with_prime_minister_of_vietnam/1108921. Giáo hoàng cũng đã có lời ngợi khen về việc thực hiện chính sách tôn giáo tuân theo hiến pháp 2013 và còn mong muốn thúc đẩy quan hệ ngoại giao giữa Việt nam và tòa thánh. Vậy nên các bạn đừng lôi vấn đề đàn áp tôn giáo ra trước hội nghị quốc tế không quốc tế lại cười vào mặt cho đó. Giáo hoàng còn khẳng định bổn phận của công dân là phải góp phần vào sự phát triển chung của đất nước chứ không phải là “trốn thuế” như Lê Quốc Quân đâu

Còn về vấn đề “Trả tự do tức khắc cho tất cả tù nhân bị bắt bớ tùy tiện và bồi thường thiệt hại cho họ như Ủy Ban Điều Tra về Bắt Giữ Tùy Tiện (Working Group on Arbitrary Detention) của Liên Hiệp Quốc đề nghị. Triệt để tôn trọng quyền tự do tôn giáo, hội họp và quyền tự do phát biểu trên mạng internet và ngoài đời ”, 2 vấn đề trên thực chất chỉ là cái cớ cho các ông thúc đẩy các phong trào chống đối Việt Nam ở trong nước mà thôi.

Tôi thừa hiểu tự do tôn giáo, hội họp trong mắt những bạn dẻ vàng thực chất là lợi dụng thao giảng đạo để tuyên truyền những tư tưởng, việc làm chống đối lại đất nước, tự do hội họp nhằm mục đích cho những ông dân biểu được dẻ vàng cử vào đẻ điều khiển bộ máy não ngắn “xã hội dân sự”, “tự do phát biểu trên mạng internet và ngoài đời” nhằm mục đích chửi bới, bôi lem, xuyên tạc, vu cáo thậm chí còn đăng những bình luận chửi bới, hạ bệ anh hung giải phóng dân tộc Việt Nam. Vậy nên những bạn dẻ vàng hãy tự thân biết phận, đừng lôi những màn kịch lợi dụng dân chủ nhân quyền để chặn con đường phát triển của Việt Nam. 


TƯỞNG
Comments
27 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

27 nhận xét:

 1. Đó là bản chất rồi, mà khi đã là bản chất thì dù ở trong hoàn cảnh nào thì nó vẫn vậy. Việt Nam luôn ngay thẳng, tôn trọng và tuân thủ luật pháp quốc tế thì dù ở đâu đi nữa, trên bất kỳ "sân khách" nào thì Việt Nam vẫn đứng thẳng và hiên ngang.

  Trả lờiXóa
 2. Báo cáo kinh tế của thủ tướng Việt Nam đầy mâu thuẫn
  HÀ NỘI (NV) - Báo cáo của Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng tại phiên họp Quốc Hội về tình hình kinh tế-xã hội chín tháng vừa qua đầy mâu thuẫn. Khác với trước đây, Quốc Hội Việt Nam đã công khai bày tỏ nghi ngại.

  Trong báo cáo về tình hình kinh tế-xã hội chín tháng đầu năm 2014, ông Nguyễn Tấn Dũng công bố hàng loạt số liệu để chứng minh “tình hình kinh tế-xã hội tiếp tục có chuyển biến tích cực”: Tốc độ tăng giá tiêu dùng chỉ có 2.25% - thấp nhất trong mười năm vừa qua. Thị trường ngoại hối ổn định, dự trữ ngoại tệ đạt mức cao nhất từ trước đến nay. Thu ngân sách tăng 17.2% so với cùng kỳ năm ngoái. Nợ nần của quốc gia vẫn trong giới hạn cho phép. Xuất cảng tiếp tục tăng trưởng...
  Tuy nhiên, cũng chính ông Dũng thừa nhận, “kinh tế vĩ mô và các yếu tố giúp cân đối nền kinh tế chưa vững chắc”: Tổng cầu tăng chậm. Tăng trưởng tín dụng chậm. Bội chi cao. Nợ nần của quốc gia tăng nhanh. Nợ xấu còn cao. Ông Dũng thú nhận: “Khó khăn thách thức rất lớn!"

  Ðáp lại, trong báo cáo thẩm tra báo cáo của chính phủ Việt Nam, ông Nguyễn Văn Giàu, thay mặt Ủy Ban Kinh Tế Quốc Hội, vừa công khai bày tỏ sự nghi ngại, vừa bác bỏ những “thành tích” mà thủ tướng đưa ra. Ông Giàu nói thẳng, chính phủ “chưa có giải pháp phù hợp bảo đảm tăng trưởng hợp lý,” chưa đánh giá hết các tác động nguy hại của chính sách đến sản xuất, kinh doanh của doanh giới và dân chúng.

  Cũng theo khuynh hướng vừa kể, tờ Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn chỉ trích nhận định “tình hình kinh tế-xã hội tiếp tục có chuyển biến tích cực” trong báo cáo của chính phủ Việt Nam. Tờ báo này cho rằng, tình hình kinh tế-xã hội “cần được chẩn đoán sát thực tế” và “giấu bệnh thì không thể điều trị được.”

  Theo tờ Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn, từ 2004 đến nay, năm nào chính phủ Việt Nam cũng báo cáo “tình hình kinh tế-xã hội tiếp tục có chuyển biến tích cực,” “kinh tế tiếp tục hồi phục, quí sau tăng trưởng cao hơn quí trước.” Năm nay, theo báo cáo của chính phủ, tăng trưởng kinh tế của chín tháng đầu năm đạt 5.62%.

  Tuy nhiên, theo kết quả thẩm tra của Ủy Ban Kinh Tế Quốc Hội, số doanh nghiệp phải tạm ngưng hoạt động hoặc xin giải thể hiện chiếm hơn 20% tổng số doanh nghiệp. Trong 80% còn lại, có 39% thua lỗ, không thể nộp thuế. Nói cách khác chỉ có chừng 31% số doanh nghiệp đang hoạt động có lãi. Vậy thì chính phủ dựa vào đâu để tính toán và công bố GDP chín tháng đầu năm tăng 5.62%?

  Giả dụ GDP chín tháng đầu năm tăng 5.62% nhờ khai thác thêm một triệu tấn dầu và than thì không thể xem việc đem tài nguyên đi bán là “chuyển biến tích cực.” Chưa kể, từ 2012 đến nay, chính phủ Việt Nam phải liên tục vay đảo nợ (vay nợ mới để trả nợ cũ), các khoản vay năm sau luôn cao hơn năm trước.

  Tờ Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn còn lưu ý, tuy báo cáo của chính phủ cho biết, nợ nần quốc gia xấp xỉ 60% GDP, nhưng con số đó vô nghĩa vì GDP có thể “nở” ra. Nếu so sánh nợ nần quốc gia với tổng thu ngân sách thì nợ nần quốc gia hiện là 25.9% tổng thu ngân sách và sẽ là 31% trong năm tới, vượt xa mức an toàn là 25%.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đưa ra cái trang tin này nhằm mục đích gì thế bạn ? Khi mà cả thế giới đang chìm trong cơn bão suy thoái kinh tế thì việc nước ta bị ảnh hưởng không nhẹ là điều khó tránh khỏi, thế nhưng bạn không thể chỉ đem việc tiêu cực ra làm cái bình phong chống chế, xuyên tạc như thế này bạn nhé.

   Xóa
  2. Xưa nay các nhà rận chủ luôn đưa ra cái thuyết dân chủ thối nhằm chống phá chế độ cũng như là đưa ra cái yêu sách đòi thả những con rận chủ đang chịu sự trừng phạt của pháp luật Việt Nam. Rõ ràng đó chỉ là những điều hàm hồ, sai lệch và không hề có căn cứ nào xác thực cả.

   Xóa
 3. đám rận chủ chắc lại âm mưu học đòi theo nước anh trước đây xâm chiếm ấn độ, định dựa vào việc đẩy sâu hơn mâu thuẫn tôn giáo để chia cắt đất nước ấy mà. khổ nỗi chúng nó nghĩ mình to lắm, mình siêu đẳng lắm, mình yêu cầu cái gì quốc tế cũng phải nghe cơ, trong khi thực tế lại hoàn toàn trái ngược, chả có ông bà nào lãnh đạo phương tây lại đú theo bọn chúng cả. cái gì mà yêu cầu bà thủ tướng đức lên tiếng về vụ tên lê quốc quân kia? xin lỗi đi, cho dù hắn có vô tội thật cũng chưa chắc bà ấy đã lên tiếng can thiệp nhé, bởi lẽ trong cộng đồng quốc tế, mối quan hệ hợp tác giữa các quốc gia là bình đẳng, đôi bên cùng có lợi, không can thiệp vào vấn đề nội bộ của nhau. chưa kể tên lê quốc quân kia lại là 1 kẻ trốn thuế, ai lại lên tiếng bảo vệ cho một thằng trốn thuế chứ? bên nước họ còn xử phạt nặng những thành phần trốn thuế kia!

  Trả lờiXóa
 4. cái thằng luật sư quèn nguyễn Quốc Quân trốn thuế có cái cóc khô gì mà đụng đến mà ken phải ra mặt,vớ va vớ vẫn thế có mà ai bà cũng phải ra thôi,vì cái hạng tầm thường như hắn không đáng,tôi chẳng cần quan tâm hắn có liên quan đến cái tổ chức ma tây gì của nước ngoài,vi phạm tội luật pháp Việt Nam xử như dân thương,tao ghét cái lũ trốn thuế lắm rồi không chịu đóng góp cho đất nước chỉ có ăn trên xương máu người khác thôi

  Trả lờiXóa
 5. Chúng ta không có gì phải khổ thẹn cả. Một nước đi từ chiến tranh tàn phá dữ dội đi lên có cuộc sống ấm no hiện nay là một thành tựu hết sức to lớn và đó là điều mà các thế lực phản động không hề mong muốn. Chúng muốn biến nước ta trở về xưa, lạc hậu cũng như là bất ổn, chiến tranh bằng mấy cái điều hủ bại "nhân quyền rận chủ" do chúng sáng tác ra.

  Trả lờiXóa
 6. Đây rõ ràng là cái tát đau vào sự xuyên tạc dân quyền cũng như nhân quyền theo những điều sai trá mà những con rận chủ xưa nay xuyên tạc ra. Điều này hết sức nhảm nhí khi mà chúng liên tục đưa ra những điều hàm hồ theo các bản báo cáo sai của Mỹ hay các đài thân rận như BBC hay RFA là cái màn thưa chống phá chế độ XHCN hiện nay ở nước ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các nhà dân chủ luôn ảo tưởng sức mạnh. Luôn cho rằng như mình có thể đứng ra nói nhân quyền thế này, rồi dân chủ thế kia ,tỏ ra yêu nước lắm nhưng thật ra thì toàn bọn phá hoại đất nước ,bọn phản động,tưởng che bằng cái vẻ ngoài đó thì người dân không biết chắc.

   Xóa
 7. Điếu Cày phát biểu ở Los Angeles
  Ông Nguyễn Văn Hải, tức blogger Điếu Cày, đã kêu gọi những nhà hoạt động khác đang còn ở trong nhà tù ở Việt Nam 'hãy mạnh mẽ lên'.

  Trước đó, hôm thứ Ba ngày 21/10, ông Hải, người bị chính quyền Việt Nam tuyên án 12 năm tù về tội 'Tuyên truyền chống Nhà nước', đã được đưa từ nhà tù ở Nghệ An ra thẳ̀ng sân bay Nội Bài ở Hà Nội để đáp máy bay với đích đến là Los Angeles, Hoa Kỳ.

  Trong lúc này, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Tổ chức Theo dõi Nhân quyền đều đã phản ứng về việc thả tự do cho blogger Điếu Cày.

  'Không nên khen Hà Nội'
  Phát biểu trước truyền thông và những người ủng hộ tới đón mình tại sân bay ở Los Angeles Hoa Kỳ vào khoảng lúc 10 giờ tối ngày 21/10 theo giờ địa phương, ông Nguyễn Văn Hải nói:

  ''Thông điệp hiệu quả nhất gửi đến những anh em còn đang nằm trong nhà tù của Cộng sản là anh em hãy tin tưởng rằng anh em không đơn độc.

  ''Bên ngoài vẫn có các chính phủ, các tổ chức, bạn bè quốc tế luôn luôn quan tâm và ủng hộ anh em cho nên anh em ở trong tù ở Việt Nam hãy mạnh mẽ lên.''

  Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (HRW) cũng vừa lên tiếng rằng ‘không nên ca ngợi Hà Nội’ trong việc blogger Điều Cày vừa được thả khỏi nhà tù và cho sang Mỹ.

  “Việc blogger Điếu Cày được tự do là một tin tốt lành nhưng không ai có thể lúc nào quên rằng lẽ ra chính quyền không được bỏ tù ông. Chính phủ Việt Nam đã ngược đãi ông một cách khắc nghiệt trong nhiều năm bởi vì ông có dũng cảm để phát biểu chính kiến của mình và nói lên những sự thật không mấy dễ chịu mà các nhà lãnh đạo ở Hà Nội không muốn lan truyền trên Internet,” thông cáo của HRW dẫn lời ông Phil Robertson, phó giám đốc khu vực châu Á, của HRW nói.

  Ông Robertson nói thêm:

  "Không nên ca ngợi Hà Nội vì đã buộc ông Điếu Cày sống lưu vong như là cái giá cho sự tự do của ông.

  Thả một blogger không thay đổi được gì các điều luật trấn áp của chính quyền Việt Nam cho phép họ xử tội hình sự những ai phát biểu ý kiến một cách ôn hòa bất cứ lúc nào.

  Chừng nào mà chính quyền Việt Nam không nghiêm túc cải cách để loại bỏ cái gọi là ‘an ninh quốc gia’ ra khỏi Bộ Luật Hình sự thì không có nhà hoạt động nào được an toàn cả.

  Các độc giả của Điều Cày sẽ vẫn đọc được những bài blog của ông từ Mỹ, nhưng điều này sẽ không thay đổi thực tế là các blogger khác thay thế Điếu Cày ở Việt Nam sẽ phải chịu sự sách nhiễu có hệ thống của ông an như Điếu Cày đã từng trải qua.”
  'Ông Hải muốn đi Mỹ'

  Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ hoan nghênh việc trả tự do cho blogger Điếu Cày, tức Nguyễn Văn Hải, đồng thời cho biết ông Hải đã quyết định sang Mỹ sau khi ra tù.

  Trả lờiXóa
 8. Hoa Kỳ “hoan nghênh quyết định trả tự do cho người tù lương tâm của nhà cầm quyền Việt Nam”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, bà Marie Harf, nói trong buổi họp báo ngày 21/10.

  “Ông [Điếu Cày] đã quyết định sang Hoa Kỳ sau khi ra tù và đã đến nơi vào ngày 21/10 (giờ Hoa Kỳ),” bà cho biết thêm.

  “Chúng tôi đã không ngừng kêu gọi trả tự do cho ông và những người tù chính trị khác tại Việt Nam.”
  Trả lời câu hỏi của phóng viên BBC, Suzanne Kianpour, về việc liệu sẽ có thêm các tù nhân lương tâm khác được trả tự do trong thời gian tới hay không, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đáp: “Chúng tôi hy vọng là có”.

  Khi được yêu cầu xác minh tin nói ông Hải đã bị “ép phải xuất cảnh” sau khi được trả tự do, bà Harf nói “Tôi sẽ xác minh lại với chính quyền Việt Nam về vấn đề này. Chúng tôi biết rằng ông đã quyết định sang Mỹ” sau khi ra tù.

  Ông Nguyễn Văn Hải bất ngờ được Việt Nam trả tự do và đưa ra sân bay Nội Bài trong ngày 21/10.

  Trước đó, ông thi hành án tù 12 năm tại Trại giam số 6, Huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An vì tội Tuyên truyền chống Nhà nước theo điều 88 Bộ Luật Hình sự.

  Trước khi bị tòa án khép ông vào tội danh này, ông còn bị tội danh 'trốn thuế' và đã thi hành xong bản án mà ông luôn bác bỏ và khẳng định mình vô tội.

  Ông Hải được biết đến như một blogger với nhiều bài viết thu hút sự chú ý trên cộng đồng mạng xã hội và Internet của Việt Nam về các chủ đề dân quyền và chủ quyền biển đảo.

  Ông được trao giải Tự do Báo chí Quốc tế trong buổi lễ được Ủy ban Bảo vệ Nhà báo (CPJ) tổ chức tại New York, Hoa Kỳ hồi tháng 11 năm ngoái.

  Hồi tháng Tám vợ cũ của ông Hải, bà Dương Thị Tân, cho biết phía công an yêu cầu blogger Nguyễn Văn Hải viết đơn xin được ra tù trước thời hạn.

  Blogger Điếu Cày được Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama từng nhắc đến như một nhà hoạt động vì tự do báo chí ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trả tự do ư? Cái này là buộc xuất cảnh hay trả tự do? Cái này là "thắng lợi" hay thua nhục nhã của Mỹ và bọn rận? Bọn rận nào muốn được "tự do" như Hải thì biến hết đi, xem Mỹ sẽ dùng bọn bây như thế nào?

   Xóa
 9. đi đâu người Việt nam cũng được bạn bè thế giới ngưỡng mộ bởi chính con người phi thường và đất nước Việt Nam,dù cho có bị các thế lực hùng mạnh thế nào người Việt nam vẫn luôn đứng thẳng và không chịu khuất phục trước đối thủ nào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. " Cây ngay không sợ chết đứng ", Đó là câu nói với sự tinh thần không sợ thế lực đen tối nào hết. Bất cứ thế lực nào với sự lãnh đạo của Đảng cùng nhân dân sẽ đấu tranh chống mọi kẻ thù nếu họ chạm đến lợi ích dân tộc, đến tổ quốc này .sự chống phá của các sẽ lực sẽ sớm bị dập tắt thôi.

   Xóa
 10. pháp luật Việt nam nghiêm minh ai bị tội sẽ bị xử chứ không phân biệt ai,những bọn rận chủ chống phá đừng nghĩ người Việt nam sợ những bọn nước ngoài mà phải nghe lời thả lê quốc Quân,bởi người việt nam xưa nay chưa bị khuất phục bởi bất kì kẻ thù hùng mạnh nào.

  Trả lờiXóa
 11. Trả tự do ư? Cái này là buộc xuất cảnh hay trả tự do? Cái này là "thắng lợi" hay thua nhục nhã của Mỹ và bọn rận? Bọn rận nào muốn được "tự do" như Hải thì biến hết đi, xem Mỹ sẽ dùng bọn bây như thế nào?

  Trả lờiXóa
 12. đất nước ta chưa phải cúi đầu trước bất kì kẻ thù mạnh nào,vậy nên không có chuyện chúng ta bắt giữ một kẻ trốn thuế mà có tư tưởng chống chính quyền đi theo các thế lực xấu chống nhà nước mà chúng ta phải thả cả,bởi đó là sự xâm hại đến ai ninh quốc gia chúng ta.

  Trả lờiXóa
 13. bọn rận chủ này thật xảo quyệt lợi dụng cả khi thủ tướng đi thăm nước khác để kêu gọi thả lê quốc quân một tên luật sư và có hành động chống phá nhà nước ta,nhưng dù thế nào thì việc chúng làm cũng không có kết quả gì đâu bởi pháp luật nước ta có quy tắc rõ ràng và nghiêm minh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận thức đúng đắn và có những hành động đúng mực là cách chống mọi sự kích động ,lợi dụng của các thế thù địch chống phá đất nước ,Không từ một thủ đoạn chiêu trò nào ,chúng bịa đặt chuyện, bôi nhọ, vu khống đủ các thể loại .

   Xóa
 14. Từ trước đến nay Việt Nam luôn tôn trong luật pháp quốc tế, thực hiện những cam kết với quốc tế về đảm bảo quyền con người vậy nên Việt Nam mới có uy tín như thế.vậy nên những bọn rận chủ đừng có tìm cách mà kêu gọi thả lê quốc quân bởi ai phạm tội sẽ bị phạt đó là để giữ gìn xã hội ổn định.

  Trả lờiXóa
 15. Nơi một đất nước thanh bình có nền chính trị ổn định, chuyến thăm tốt đẹp của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa qua là khẳng định cho một đất nước Việt nam đang phát triển ngày một cường thịnh hơn và không có kẻ thù nào có thể phá hoại hay lật đổ được con đường mà Việt nam đang bước đi.

  Trả lờiXóa
 16. Mĩnh nghĩ những kẻ dọc vàng nên biết dừng lại để thế hệ sau không nguyền rủa chúng, nếu chúng không làm được gì tốt cho đất nước thì cũng không nên cản đường phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa
 17. chẳng hiểu các thanh niên công giáo ảo tưởng sức mạnh như thế nào đây, các bạn hay chat chit với thủ tướng đức thế sao, mạnh mồm nói bừa là cái tật chung của các bác rồi, không riêng gì việc bịa " thủ tướng Angela Merkel sẽ làm một công hàm tới Bộ ngoại giao yêu cầu thả cho Lê Quân" còn rất rất nhiều chuyện bịa không biết ngại, càng làm thế càng mất lòng tin của người việt chứ có tác dụng gì đâu nhỉ mà cứ làm suốt thế

  Trả lờiXóa
 18. sao cứ phải nói nhiều giải thích nhiều làm gì nhỉ, chấp gì mấy thằng ăn cơm cà nói chuyện thế giới chứ, nó bảo thủ tướng đức hay tổng thống mỹ ủng hộ, viên nó mỗi tối đi ngủ cũng được mà, nước mình tự do ngôn luận mà, nhất là ngôn luận trên mạng thì cho chém gió thoải mái, không mắc tội đâu, chỉ có chê bai, vu khống cho ai tập thể nhà nước thì mới đáng, thế nên kệ đi, chấp làm gì, bao nhiều lần rồi còn gì

  Trả lờiXóa
 19. Các rận chủ không ngần ngừ với những chiêu trò xuyên tạc, bịa đặt, nói sai sự thật .Tung tin và tuyên truyền trên các trang mạng , blog những hành động sai lệch của chúng đã thành bản chất rồi,chuyện gì chúng cũng xen vào cho được. Với bản chất rận như vậy sớm muộn cũng phải đền tội cho những việc đã làm thôi.

  Trả lờiXóa
 20. Pháp luật chính là cán cân công lý của xã hôi, Pháp luật Việt nam cũng vậy! Rất nghiêm minh ai bị tội sẽ bị xử chứ không phân biệt ai, những bọn rận chủ chống phá đừng nghĩ người Việt nam sợ những bọn nước ngoài mà phải nghe lời thả lê quốc Quân,bởi người việt nam xưa nay chưa bị khuất phục bởi bất kì kẻ thù hùng mạnh nào.

  Trả lờiXóa
 21. Bọn rận chủ này tưởng nhầm bà thủ tướng Angela Merkel là mẹ của chúng nó thì phải. Giống như lũ con đòi mẹ phải mua đồ chơi cho ấy nhỉ.

  Trả lờiXóa