Thứ Tư, 1 tháng 10, 2014

BIỂU TÌNH Ở HỒNG KÔNG – KỊCH BẢN NÀO CHO VIỆT NAM?

Mấy ngày nay dư luận đang rầm rộ về chuyện Joshua Wong một sinh viên ở Hồng Kông kêu gọi biểu tình làm rung động giới cầm quyền Bắc Kinh. Các nhà dâm chủ rởm đời ở xứ Việt thì được dịp hò hét ăn theo dây máu ăn phần nhưng nó chả có mối liên hệ gì cả, bởi lâu nay đám dân chủ cuội thì cứ thấy sang là bắt quàng làm họ chứ chả cần biết là ai? Và như thế nào?


Chúng mong muốn có một cuộc biểu tình rầm rộ ở Việt Nam như ở Hồng Kông rồi từ đó chúng quay ra trách những cô cậu sinh viên không chịu hưởng ứng theo con đường đi của chúng.


Trước hết cần phải khẳng định như đinh đóng cột rằng các nhà “dâm chủ” ở xứ mình đừng mơ tưởng hão huyền theo kiểu đó, đừng nghĩ rằng sẽ có một cuộc biểu tình nổ ra ở Việt Nam như ở Hồng Kông nên ra sức kêu gào than thân trách phận, trách cả người dân.

Bởi lâu nay chúng ta cũng đã biết các tổ chức hoạt động hội đoàn ở xứ này thì chủ yếu kiếm ăn là chính, có nghĩa là hành nghề dân chủ kiếm USD đấy, chứ chẳng phải lý tưởng cao đẹp gì cho lắm. Mấy năm gần đây bao nhiêu tổ chức hội đoàn ra đời nhưng ruốt cuộc cũng cắn nhau tan đàn xé nghé và hội đoàn nào thì cũng chỉ thấy những gương mặt quá đỗi thân quen, tập trung những đám bầy nhầy xôi thịt thì làm gì nên cơm áo. Ngay cả như cô Đoan Trang cũng từng lên mặt rao giảng thế này thế nọ nhưng cũng chuồn qua Mỹ đi ăn học, để đám xôi thịt chường mặt ra nằm lăn lê bò trườn ở Bờ Hồ mỗi khi có chương trình biểu tình.

Tại sao tôi dám khẳng định rằng không bao giờ có kịch bản Hồng Kông ở Việt Nam?

Trước hết thành phần lãnh đạo

Như đã nói ở trên các “nhà dân chủ” hội đoàn ở Việt Nam chủ yếu là đám xôi thịt kiếm ăn theo nghề dân chủ là chủ yếu, là nơi tụ tập những kẻ bất tài nhưng vô dụng bị tổ chức và xã hội đào thải như Bùi Hằng, Đoan Trang, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Quang A, Chu Hảo… 


 Hỡi ôi! những gương mặt và những thành tích thì khi nói ra thiên hạ đều rùng mình. Thế nên, với đội ngũ như thế liệu bạn có chấp nhận giao tính mạng của bạn cho đám người đó hay không chứ đừng nói giao đất nước này cho chúng nhé.

Phong tục tập quán và tâm lý người dân Việt Nam

Các bạn đều biết mỗi nước thì mỗi người dân tính khí, phong tục tập quán hoàn toàn khác nhau, không nước nào giống nước nào, người dân Hồng Kông họ không ưa chính quyền Bắc Kinh nhưng người dân Việt Nam thì khác, cho dù ngày nay chính quyền đã làm mất lòng tin ở một số quần chúng nhân dân do những sai lầm thiếu sót trong điều hành đất nước, nhưng khi các bạn xuyên tạc lại cuộc chiến của dân tộc, xúc phạm hình tượng cụ Hồ thì đó là hành động không thế tha thứ. Mà các “nhà dân chủ” Việt Nam biểu tình không đòi xuyên tạc thì lấy gì mà bỏ vào mõm. Mục tiêu của đám “dân chủ’’ Việt Nam đó là xét lại lịch sử, đổi trắng thay đen, xuyên tạc hai cuộc kháng chiến của dân tộc. Đó là điều tối kỵ đối với người dân đất nước Việt Nam vốn dân tộc có một truyền thống chống xâm lược.

Điểm khác biệt giữa các nhà đấu tranh ở Hồng Kông và các “nhà đấu tranh” Việt Nam 

Đó là các nhà đấu tranh ở Hồng Kông họ khác xa với các “nhà đấu tranh” ở Việt Nam này, các “nhà dân chủ” ớ xứ ta thì đứa nào cũng muốn làm cha thiên hạ, chưa học ông nghè đã đe hàng tổng, ai cũng muốn làm lãnh đạo hết, thế nên các hội đoàn mới ra đời vài bữa lại quay ra cắn nhau cộng với tâm lý cầu cứu ngoại bang, đi hết nơi này tới nơi khác ngồi chờ mong các nước khác can thiệp vào đất nước chứ chẳng bao giờ tự thân vận động hết. Đó người ta gọi là tâm lý ăn sẵn muốn người khác dọn thay mình, rồi mình chí việc tới đánh chén thôi.

Linh Nguyễn 
Comments
54 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

54 nhận xét:

 1. Chúng ta chưa biết chi tiết gì về a bạn trẻ này... Tôi cũng k đồng ý với sự can thiệp như thế này của cq công quyền TQ, tuy nhiên một xh cần có phải có trật tự kỷ cương... Hy vọng a bạn trẻ này đủ khôn để đừng bị lợi dụng!

  Trả lờiXóa
 2. Khâm phục chàng thanh niên trẻ tuổi nhưng trí tuệ...

  Trả lờiXóa
 3. phải đấu tranh cho tự do dân chủ thật sự mà Wong đã đi theo là chính đáng với TQ. làm chính trị không cần bằng cấp phổ thông. sau đó đi học bổ túc văn hoá cũng được hoặc không cũng không sao.

  Trả lờiXóa
 4. Hi vọng không xảy ra khả năng xấu... Theo tôi, có lẽ cũng vì Trung Quốc giờ gần như nói gì thế giới cũng chẳng còn mấy ai tin nữa!?

  Trả lờiXóa
 5. Thấy báo đưa tin thế này là rất tốt vì báo chí không thể đứng ngoài cuộc trong mọi sự việc được... Tôi rất mừng vì thấy báo chí bây giờ ít né tránh những thông tin "nhạy cảm" trên hành tinh của chúng ta... Tôi ủng hộ báo chí đưa thông tin đa dạng như thế này, tôi cũng ủng hộ các bạn trẻ HK đã dấn thân đấu tranh cho dân chủ...Họ không phó thác cho thế hệ sau... Bây giờ chắc chính quyền TQ sẽ xử sự khác vì đã là thể kỷ 21 rồi...

  Trả lờiXóa
 6. Xin lỗi các rận chủ chứ không thể nào có một cuộc biểu tình nào hết ở việt nam được .Những cuộc biểu tình hay đụng độ của Trung Quốc là của riêng của họ ,không thể so sánh và đặt vào việt nam được.Đừng có mơ tưởng những giấc mơ không có thực các rận chủ à,dù có làm nó rầm rộ hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 7. các chiêu trò của các rận chủ sẽ gây nhiều rắc rối trên các trang mạng, chúng ta cần nhận thức và có những hành động đúng đắn bởi những chiêu trò đó.Sự kiện nổi lên cuộc biểu tình ở Trung Quốc là cớ cho bọn rận làm trò.

  Trả lờiXóa
 8. trong lúc hồng công đang biểu tình thì không ít nhưng nhà yêu nước việt nam đang tỏ thái độ muốn nước việt mình cũng như họ nhưng nên nhớ, nước việt chúng ta đang là nước có duy nhất một chế độ, chúng ta cũng không thất hứa như những người trung quốc đâu mà nói làm gì

  Trả lờiXóa
 9. Biểu tình ở Hông Công đang bị biến chất, nếu như không thay đổi thì những cuộc biểu tình như thế này sẽ sớm bị những lực lượng chống đối, cơ hội lợi dụng, về mặt khách quan trung quốc sẽ bị những lực lượng cơ hội khống chế và làm cho nó phát triển phong trào lớn hơn nữa , việt nam chúng ta không thể để xẩy ra những chuyện như thế được

  Trả lờiXóa
 10. Chỉ cần vài phần tử vào kích động làm những hành động xấu là thanh niên làm theo ngay, nông nổi mà, chình vì vậy mà cuộc biểu tình sẽ bị biến chất, thành cái kén để bọn sâu phản động vào đẻ trứng, lây nhiễm tư tưởng. Các bạn Việt Nam đâu có a dua theo nhau như vậy nhỉ! Chúng ta đều là những người biêt nghĩ cả rồi

  Trả lờiXóa
 11. Việt NAM LÀ một nước yêu hoà bình không thể có những chuyện như thế này diễn ra được, việt nam cũng là một nước có sự tự do dân chủ, đủ để cho nhân dân việt nam sống một cuộc sống bính thường, không nhất thiết phải nghe theo một thế lực nào xúi giục hết

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đảng và nhà nước ta là của dân,do dân và vì dân,không vì lợi ích cá nhân nào mà ảnh hưởng không tốt đến nhân dân và nhà nước luôn chú trọng đến quyền và lợi ích của nhân dân.lợi dụng các quyền tự do của nhân dân các thế lực thù địch luôn tìm cách kích động lôi kéo nhân dân để làm xã hội rối loạn để chúng có thể làm sụp đổ chế độ nhà nước mà các thế hệ trước đã đổ sương máu giành được.

   Xóa
  2. @Li Sơn nói những lời lố bịch vậy có cảm thấy ngượng miệng không vậy.

   Việt nam là nước có dân chủ à ? thế thì tạo sao các đồng chí DLV chế nhạo Dân chủ là rận chủ. ?

   Việt nam là nước dân chủ ? Dân chủ là dân làm chủ. Với quyền lực làm chủ, dân có thể thả đổi hay xa thải lãnh đạo không ?

   Nhân dân Việt nam sống một cuộc sống bình thường à ? bình thường là như thế nào ? không bị công an đánh chết, không được nói tự do, không được tiếp cận tự do thông tin là bình thường à ?
   Vậy ở tù cũng là một cuộc sống bình thường vậy.

   Xóa
  3. Đúng,Việt Nam chúng ta có dân chủ,chỉ có những người như bạn không cảm nhận được điều đó mà thôi.Dân chủ,dân làm chủ,tức là được làm những việc trong khuôn khổ của pháp luật quy định,không có nghĩa là muốn làm gì thì làm.Hiểu không bạn?

   Xóa
  4. bạn thuy hang có biết là pháp luật của Việt nam do ai độc quyền ban hành ?

   Vì sao Đảng là ban hành một luật pháp tự cho mình độc quyền cai trị. ? vậy chẳn khác nào chơi cha người dân rồi. Học ngu học dốt gì cũng được hạng nhất lớp.
   Tại sao lại có chuyện vô lý vậy.

   Dân làm chủ thì tại sao cái gì cũng phải xin phép đảng. Đảng cho dân thấy gì thì thấy. cho nghe gì thì nghe. Không tin tưởng đảng thì sẽ bị đảng bắt giam ?
   Vậy thì dân làm chủ hay làm đầy tớ của Đảng ?

   Bạn trở lời được không ?

   Tại sao dân chủ của Việt nam lại không thể cảm nhận được ?

   Xóa
 12. các bọn phản động chỉ chờ có cơ hội là kích động mọi người biểu tình chống phá,chúng dựa vào thế lực thù địch bên ngoài nhằm lật đổ chế độ nước ta nhưng người dân Việt Nam luôn có tình đoàn kết đặc biệt và thấm nhuần tư tửng Hồ Chí Minh ví đại.

  Trả lờiXóa
 13. các trò lừa gạt mọi người của thế lực thù địch rất xảo quyệt chúng luôn tìm cách kích động nhân dân,dùng các hình ảnh lừa gạt và lí lẽ bịa đặt để làm lòng tin của nhân dân vào Đảng vào chính quyền giảm sút nhằm lật đổ chính quyền vậy nên mọi người nên cẩn thận với các trò đảo đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhân dân Việt nam không hề có lòng tin vào Đảng. Nhân dân Việt nam chỉ sợ sự đàn áp bạo lực của Đảng CS và Công an Đảng.

   Chính vì thế Đảng ta không thể cho dân có sự lựa chọn tự do. Vì nếu dân Việt nam có sự lựa chọn lãnh đạo tự do thì Đảng sẽ biết lòng tin của dân lớn cở nào

   Bất tài = độc tài !

   Xóa
 14. bài viết nói lên bản chất của bọn đòi dân chủ ở Việt Nam,nói cách khác bài viết nêu lên sự lợi dụng nhân dân để bọn phản động đầu cơ chuộc lợi muốn lên làm lãnh đạo để bóc lột và áp bức nhân dân đó là bản chất của thế lực thù địch nước ta muốn xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa.

  Trả lờiXóa
 15. Chắc chắn sẽ không bao giờ có kịch bản Hồng Kông ở Việt Nam bởi nó khác nhau về văn hóa và phong tục tập quán. Hơn nữa, những "lãnh đạo" của rận chủ Việt Nam chỉ kích động với mục đích chống đối và kiếm tiền thôi.

  Trả lờiXóa
 16. Tôi mong người dân Việt nam sẽ học được cách đấu tranh của người dân Hong Kong, không thể chấp nhận trò "đảng cử, dân bầu" của ĐCS áp đặt trên đất nước Việt nam.

  Trả lờiXóa
 17. Bọn rận chủ cứ việc mơ đi, chắc chắn sẽ chẳng bao giờ có kịch bản Hồng Kông ở Việt Nam đâu bởi điều đầu tiên là "thủ lĩnh" biểu tình ở Hồng Kông khác hẳn ở Việt Nam, đam "thủ lĩnh" biểu tình ở Việt Nam toàn bọn rận xôi thịt thôi.

  Trả lờiXóa
 18. Các bạn trẻ Hồng Kông thật đáng khâm phục! Tuổi trẻ VN cần học tập họ, tương lai đất nước nằm trong tay các bạn, nằm trong quyền tự quyết của các bạn, đừng tự tước bỏ quyền đó của mình!

  Trả lờiXóa
 19. quyền gì hả mấy con kền kền đi hôi thịt, chúng mày muốn tuổi trẻ việt nam bỏ bê học hành, bỏ bê công việc đi biểu tình đòi cái bầu không khi free sẵn rồi à, làm thì làm được thôi, chúng mày đầu tư kinh phí đi, thử nuôi mấy triệu thanh niên sinh viên 1 bữa no thôi xem có được không, nếu được thì sẵn sàng đi ngay, khỏi phải lao động cũng được ăn thì XHCN cmnr

  Trả lờiXóa
 20. so với các bạn trẻ hong kong thì thanh niên Việt Nam còn nhiều thú vui để làm lắm, FA thì đi kiếm người yêu không mấy năm nữa là ế vợ như chơi, có người yêu rồi thì phải phấn đấu đi làm kiếm tiền cưới vợ nuôi con, trẻ trâu thì bận học với chơi game còn chưa đủ thời gian, thế thì lấy đâu thời gian mà học đòi theo TQ mà đi biểu tình gây tắc đường chứ, ôi dào, bọn anh lười lắm các chú ạ

  Trả lờiXóa
 21. Đúng thế, ngu gì mà các anh đây đi biểu tình để bị bắt bớ, tra tấn, đánh đập. Anh cứ ở nhà lướt net, chém gió, chú nào thích biểu tình cứ việc biểu tình, chú nào thích tình nguyện xanh cứ việc; chú nào thích học tập tấm gương ai đó cứ việc, anh không ngu đi tham gia mấy trò vô bổ đó, anh chỉ biết ăn chơi xả láng cho bõ đời tuổi trẻ. Chú nào theo anh không nào?

  Trả lờiXóa
 22. Nhân dân Việt nam không hề có lòng tin vào Đảng. Nhân dân Việt nam chỉ sợ sự đàn áp bạo lực của Đảng CS và Công an Đảng.

  Chính vì thế Đảng ta không thể cho dân có sự lựa chọn tự do. Vì nếu dân Việt nam có sự lựa chọn lãnh đạo tự do thì Đảng sẽ biết lòng tin của dân lớn cở nào

  Bất tài = độc tài !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ là bạn đang nói về những kẻ như bạn thôi,còn chúng tôi,những con dân Việt Nam chính cống như chúng tôi vẫn sẽ tin tưởng và đi theo Đảng Cộng sản,chỉ có đi theo chế độ xã hội chủ nghĩa,chúng ta mới phát triển lên một tầng mới.

   Xóa
  2. chúng tôi cũng là những người dân Việt nam chính cống. CHo nên chúng tôi không đội một Đảng CS lên đầu, gọi cha gọi mẹ.

   Chúng tôi phục vụ và bảo vệ dân tộc Việt nam, không bảo vệ cho quyền thống trị của Đảng CS.

   Chúng tôi là con rồng cháu tiên. Không phải là con cháu Hồ chí minh.

   Chúng tôi là người VIệt. Không phải là người Cộng sản.

   Chúng tôi là người Việt. Chúng tôi không thời Mao chủ tịch, thời Stallin

   Chúng tôi là người Việt. Chúng tôi không gọi giặc Tàu là bạn tốt, là đồng chí tốt.

   Chúng tôi là người Việt. Chúng tôi không thích 16 chữ vàng, 4 tốt của Đảng CS thế thốt với Tàu.

   Chúng tôi không tin tưỡng ĐCS thối nát, một XHCN dối trá, một lũ Công an bạo quyền.

   Lòng tin tưởng vào Đảng Cộng sản của bạn chỉ nhờ sự bảo hộ của hàng triệu Công an chìm nỗi, khủng bố nhân dân bằng bạo lực và bất công.

   Đó không phải là lòng tin trong tim mà là sự hù dọa, khủng bố và bạo lực.

   Bạn hiểu chưa.

   Xóa
 23. biều tình ở Hồng Kong mà không biết chuyện như thế nào mà các nhà dân chủ Việt Nam đã quy chụp luôn sang Việt Nam rồi đúng là lũ kền kền ăn xác thôi
  Biểu tình dân chủ ở Hồng kong khác hẳn với tình hình của Việt Nam chúng ta bởi thế không thể so sánh một các khập khiễng để đòi kích động biểu tình được

  Trả lờiXóa
 24. Sẽ không có kịch bản nào tương tự ở việt nam cả .Các rận chủ và dân làm báo hơi có ảo tưởng thì phải .Biểu tình ở Hồng Kông có liên quan gì đến sinh viên Việt Nam chứ. Bọn gây rối ,làm ảnh hưởng đến xã hội thì chỉ có thế các rận thôi.

  Trả lờiXóa
 25. Với những cách xuyên tạc ,vu khống ,tạo nên những lời lẽ sai sự thật đó là những hành động của đám rận chủ. Nhân sự kiện biểu tình ở Hồng kông chúng buông lời xàm ,bố láo ,xuyên tạc và những điều về sinh Viên Việt nam,cái gì mà kịch bản ở việt nam chứ, toàn bọn nói xàm.

  Trả lờiXóa
 26. Các thế thù địch chỉ đợi có thế, chúng nhân lúc này ,vụ việc biểu tình của một sinh viên Hồng Kông làm lan truyền là cơ hội kích động,xuyên tạc. Chúng tổ chức làm náo loạn ,làm sai lệch đi nhận thức đúng đắn .Vì vậy ,mỗi chúng ta phải có những hành vi đúng đắn ,không thể nào mắc những trò của các rận được,

  Trả lờiXóa
 27. bọn rận chủ nhìn sang hồng kong và chúng đang mơ về một viễn cảnh việt nam,buồn cười cho các nhà rận chủ về ảo tưởng của chúng,trung quốc để xảy ra điều này tại họ không kiểm soát tốt trong nước và ngoài nước,để một sinh viên kêu gọi biểu tình to như vậy thì sự tin tưởng của nhân dân vào đât nước họ quá ít,còn với Việt Nam lũ dận chủ ra sức kích động ra sức tuyên truyền nhưng dân tốc viêt nam là dân tộc đoàn kết

  Trả lờiXóa
 28. tại sao cái gì cũng phải lợi dụng mới có được ? tại sao ai cũng là thù địch ? ngoại trừ TQ ra ?

  Biểu tình là một quyền tối thiểu của nhân dân đễ bài tỏ sự bất mãn, không đồng tình với chính trị.


  KHi Đảng CS chưa cướp được chính quyền thì cũng xúi dục sinh viên học sinh đi biểu tình chống chính quyền đương thời.

  Khi cướp được chính quyền thì gọi đó là lợi dụng phá rối. Các bạn sinh viên học sinh có thấy rõ bản chất xấu xa của Đảng CS độc tài chưa.

  Ở một nước có dân chủ thật sự thì dân có thể tự do do biểu tình. Xem tin thế giới ngày nào ở Mỹ ở Châu âu cũng có biểu tình ! Không ai có quyền cấm dân cả.

  CHỉ có dộc tài toàn trị, sống trên xương máu dân thì luôn lo sợ bài tỏ sự bất mãn của Nhân dân.

  Trả lờiXóa
 29. Biểu tình ở HongKong thì liên quan quái gì đến chúng ta mà bọn rận chủ nó cứ loạn lên thế nhờ, Chúng ta phải chủ động đề phòng với những chiêu trò của một số kẻ nhắm vào việt nam bằng cách gây hiệu ứng đô mi nô từ trung quốc và như thế là có thể hiểu được tính chất nguy hiểm rồi đấy, nếu không cẩn thận thì sẽ nhận những hậu quả không lường.

  Trả lờiXóa
 30. Hà Nội lo ngại ảnh hưởng phong trào dân chủ từ Hong Kong
  iệc những thành phần hoạt động và đấu tranh cho dân chủ- nhân quyền tại Việt Nam tiếp tục phản đối các chính sách bị cho là lãng phí của nhà cầm quyền và bày tỏ ủng hộ cuộc biểu tình đòi dân chủ thật sự tại Hong Kong khiến nhà cầm quyền Hà Nội có phản ứng.

  Đó có phải là lo ngại cố hữu của một nhà nước do một đảng lãnh đạo như Việt Nam hiện nay?

  Phản đối bắn pháo hoa

  Một số nhà hoạt động tại Việt Nam như cụ Lê Hiền Đức gần đây đưa ra kêu gọi xuống đường phản đối việc bắn pháo hoa dịp ngày 10 tháng 10 sắp tới tại Hà Nội, hay tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện, giảng viên Đào Thu Huệ có thư kiến nghị dừng việc bắn pháo hoa đó lại…

  Lời kêu gọi của cụ Lê Hiền Đức cũng như thư kiến nghị của hai vị Đào Thu Huệ và Nguyễn Xuân Diện được nhiều người tán thành đồng ý. Một số người đăng ảnh trên facebook với bảng ghi những dòng chữ như ‘Người dân không cần pháo hoa, cần gạo cho người nghèo, cần sách vở cho trẻ em nghèo; chúng tôi cần nước sạch hơn cần pháo hoa; chúng tôi cần cơm, không cần pháo hoa; thay bắn pháo hoa bằng những câu cầu đi học cho trẻ em vùng cao…”

  Cựu tù nhân lương tâm Phạm Thanh Nghiên, từ Hải Phong lên tiếng bày tỏ ủng hộ với phản đối không dùng tiền thuế của người dân để bắn pháo hoa vào lúc này:
  Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam sa sút như thế này, hằng ngày chúng ta đều thấy rất nhiều những em bé không được đến trường, đặc biệt những em bé ở những vùng sâu- vùng xa; và còn rất nhiều người không có nước sạch để dùng. Doanh nghiệp phá sản rất nhiều, đồng nghĩa với tỷ lệ thất nghiệp ở Việt Nam rất lớn.

  Nếu như bỏ ra một số tiền ngân sách lớn- mà nói là ngân sách chứ thật ra Nhà nước làm gì có tiền, mà tiền đó là tiền của dân đóng thuế để nuôi đảng, nuôi Nhà nước này, mà lấy số tiền rất nhiều như thế ra để bắn pháo hoa thì nói thẳng đó là một việc làm rất ‘vô lương’ không phù hợp với tình cảnh Việt Nam bây giờ. Thay vào đó là cung cấp nước sạch cho người dân để sử dụng, hoặc đầu tư vào y tế hay giáo dục thì đó là vấn đề thiết thực và phải làm như thế!

  Ông Nguyễn Hữu Vinh, một nhà hoạt động và cư dân tại Hà Nội, cũng nói lên quan điểm của bản thân ông về quyết định của cơ quan chức năng cho bắn pháo hoa vào ngày 10 tháng 10 tới đây:

  Việc bắn pháo hoa vào những dịp để người dân được chiêm ngưỡng cho vui tươi, lành mạnh về tinh thần, vui vẻ… thì tôi cũng rất ủng hộ. Tuy nhiên tôi ủng hộ trong tình thế ‘gia cơ để bầu lý trưởng’- đó là cách nói của dân gian tức mình phải biết điều kiện, hoàn cảnh của mình như thế nào để người ta ủng hộ. Không ai có thể ủng hộ gia đình con nhà nghèo mà lại ăn chơi, đua đòi trác táng, hành động kệch cỡm, đua đòi nhố nhăng trong khi nhà cửa rách nát, nợ nần đầm đìa, con cái nheo nhóc đói khổ. Trong khi đó người cầm quyền, người cha- người mẹ không biết con cái mình đang nheo nhóc, khốn khổ như thế nào mà lại lo chuyện ăn chơi, đàng điếm, vui chơi, giải trí. Tôi cho rằng đó là sự nhố nhăng!

  Trả lờiXóa
 31. Ngày 10 tháng 10 được gọi là ngày tiếp quản thủ đô và có khi còn được nói là ngày giải phóng thủ đô Hà Nội; nhưng nhiều ý kiến cho rằng đó không phải là một biến cố lịch sử quan trọng của Việt Nam.

  Ủng hộ Hong Kong

  Trong khi lên tiếng về những vấn đề quan trọng của đất nước như thế, các nhà hoạt động tại Việt Nam suốt những ngày qua cũng theo dõi sát sao những diễn biến của phong trào đòi dân chủ tại Hong Kong.

  Vào ngày chủ nhật 5 tháng 10, nhóm gồm 22 tổ chức xã hội dân sự tại Việt Nam ra tuyên cáo về tập hợp vì nền dân chủ tại Hong Kong và Việt Nam nhân sự kiện sinh viên học sinh Hong Kong biểu tình và bị Bắc Kinh đàn áp.

  Tuyên cáo với ba điểm cảm phục, hoan nghênh và lo lắng cho những sinh viên, thanh niên Hong Kong đấu tranh một cách ôn hòa, văn minh đòi hỏi quyền dân chủ của họ trước sự tráo trở của Bắc Kinh.

  Từ tình hình Hong Kong, tuyên cáo kêu gọi giới trẻ hãy biến cảm hứng từ phong trào đấu tranh tại Hong Kong thành nổ lực nâng cao tinh thần dân chủ tại Việt Nam; kêu gọi người dân hãy noi gương các cuộc cách mạng tại những nước khác và kêu gọi nhà cầm quyền không được theo đuôi Trung Quốc, cũng như gắng chặn ngọn gió dân chủ ở Việt Nam.

  Yêu cầu không tham gia biểu tình

  Trước những thông tin mà truyền thông khắp nơi cả chính thống và trên các trang mạng xạ hội về diễn biến phong trào xuống đường đòi dân chủ tại Hong Kong, cũng như kêu gọi biểu tình chống bắn pháo hoa tại Hà Nội, vào cuối tuần qua một số nhà hoạt động như ông Nguyễn Hữu Vinh bị lực lượng chức năng đến nhà yêu cầu không tham gia biểu tình.

  Ông này kể lại và phát biểu của ông đối với những thành phần đến yêu cầu ông như thế:

  Tối hôm kia, một đoàn của Phường gồm Mặt trận… đã đến nhà tôi nói rằng có nghe tin về một cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ ở Hong Kong, nói tôi không nên tham gia…; tôi đã phản ứng lại. Tôi nói giá trị dân chủ là giá trị mà ngay ở đất nước Việt Nam trong quốc hiệu đầu tiên “Việt Nam Dân chủ Cộng hòa’ đã ghi vào quốc hiệu. Thế mà 70 năm sau những người của Nhà nước đến từng nhà của người dân bảo không nên đi biểu tình ủng hộ dân chủ ở Hong Kong, nghĩa làm sao? Điều đó là sự nhục mạ đối với những điều đầu tiên đã ghi trên ngay quốc hiệu Việt Nam đầu tiên từ năm 1945.

  Những sự việc đó thể hiện sự lúng túng, không nhất quán, và sự hoảng sợ trước biến đổi của phong trào dân chủ trên thế giới, điều này tác động đặc biệt rất lớn đến người dân Việt Nam trong thời gian qua.

  Cô Phạm Thanh Nghiên cũng nói về hành xử mà cơ quan chức năng tiến hành với bản thân cô mỗi khi có những sinh hoạt đường phố của người dân nhằm nói lên tiếng nói của họ:

  Trả lờiXóa
 32. Đương nhiên họ sợ và bằng mọi cách để ngăn cấm. Vì dụ như tôi, khi Mạng lưới Bloggers Việt Nam khời xướng phong trào chúng tôi muốn biết, và nhiều cá nhân, hội đoàn cả trong và ngoài nước công khai ủng hộ, và dù Mạng lưới Bloggers Việt Nam không kêu gọi xuống đường biểu tình trong những ngày qua và phong trào chúng tôi khởi xướng từ ngày 2 tháng 9, thì vào ngày 24 tháng 9 công an mặc thường phục chốt chặn trước nhà tôi và theo sát tôi. Mấy ngày sau họ rút, nhưng mấy ngày sau thì họ lại đặt chốt canh gác, và hai ngày hôm nay thì không thấy gì cả. Tức việc làm của họ ‘hơi lạ’.

  Nhà cầm quyền luôn sợ người dân bày tỏ quan điểm trái chiều với đảng cộng sản; đặc biệt họ rất sợ biểu tình, nhất là những cuộc biểu tình ôn hòa. Tôi chưa nói đến bạo động ở Việt Nam vì hầu như chưa thể nào có bạo động, những cuộc biểu tình đều do những người đấu tranh bất bạo động tổ chức cho dù chỉ là cuộc tập trung vài chục người thôi, họ cũng đã sợ rồi vì họ sợ những người dân khác biết sự thật, mà chúng tôi là những người sẵn sàng nói lên sự thật.

  Thực tế lịch sử chứng minh biện pháp trấn áp những tiếng nói đối lập, bất đồng chính kiến dù có hung hăng, mạnh bạo đến đâu cũng không thể che dấu được sự thật mà những đối tượng lên tiếng muốn nêu ra.

  Trả lờiXóa
 33. biểu tình ở Hồng Kong được sự hưởng ứng của nhiều người chủ yếu là do người dân Hồng Kong không hưởng ứng nhiệt tình với chính phủ trung quốc về cách cải cách xã hội và những quan điểm tư tưởng chính trị trái ngược nhau nên mới có những vụ ấy, ở Việt Nam ta làm sao có đủ tiền đề để tiến hành như vậy được

  Trả lờiXóa
 34. Việt nam từ trước tới giờ vẫn trung thành với duy chỉ Đảng cộng sản Việt Nam, không hà cớ gì mà giờ đây ta tự dưng đi lật đổ chính quyền mà ta đã dày công vun trồng bao năm qua, nếu có thì chắc chắn chỉ của những kẻ xấu xa muốn lật đổ Đảng để chúng thực hiện ý đồ xấu

  Trả lờiXóa
 35. Đến bác Hồ chúng còn nói xấu được thì không hiểu mấy thằng rận nó còn làm được những chuyện gì nữa, chúng không đủ tư cách để kêu gọi nhân dân phải thay đổi chế độ thế này hay thế khác, chính chúng phải xem xét lại tư cách của mình và kiểm điểm lại bản thân đã thực sự cống hiến được gì cho tổ quốc hay chưa mà đã bàn việc lớn hơn

  Trả lờiXóa
 36. trong khi chính bản thân chúng còn chẳng làm được gì có ích cho xã hội mà còn đi nói xấu người khác, bêu xấu chính quyền nhà nước, lôi kéo những kẻ có cùng ý đồ xấu thành lập hội để chống chính quyền, hô hào kích động, có lẽ đồng tiền của những kẻ đầu sỏ phải chăng đang tiếp tế cho những kẻ này

  Trả lờiXóa
 37. tiền đề ở mỗi một quốc gia đều khác nhau và có đặc thù riêng , không phải cứ muốn là được, phải hợp với điều kiện hiện tại và nguyện vọng của đại đa số người dân, ở đây không hiểu tại sao mọc ra một lũ ô hợp cứ thích kêu gọi hô hào biểu tình lật đổ chính quyền, thật là khó hiểu. Núp sau những cái bóng ấy phải chăng là một lũ phản động

  Trả lờiXóa
 38. Biểu tình là hình thức được rận chủ sử dụng chủ yếu trong những năm qua, chúng chỉ có thể làm vậy vì đấy là cách kiếm cơm dễ dàng nhất chúng có thể làm được, sức dài vai rộng mà đi làm những chuyện bỉ ổi như thế này chỉ vì mấy đồng bạc quả thực là không đáng một chút nào

  Trả lờiXóa
 39. có cái quái gì đâu mà mấy thằng rận cứ loạn hết cả lên thế nhỉ , biểu tình là ở nước ngoài chứ có phải bên ta đâu mà bọn chúng cứ lo bò trắng răng như vậy nhỉ, thật là nực cười , thương cho những kẻ đầu óc mụ mị chỉ biết chửi biết kêu gào lôi kéo người dân những thực sự là chẳng có ai quan tâm cho cái việc chúng đang cố gắng làm

  Trả lờiXóa
 40. kịch bản mà chính quyền Mỹ lập nên nhằm tạo nên sức ép cho các nước trong khu vực thời gian vừa qua có xảy ra nhiều bất ổn đang làm trở ngại ko nhỏ tới tình hữu nghị giữa hai nước thêm phần căng thằng, đã thế mấy thằng chim lợn rận chủ lại được thời cơ đuc nước béo cò nữa chứ

  Trả lờiXóa
 41. biểu tình là hình thức đấu tranh trưc tiếp công khai, nhưng liệu có đúng trong thời điểm hoàn cảnh lịch sử hiện nay của nước ta hay không, thực sự theo đại đa số người dân thì vụ việc biển đông vừa qua mới đáng để chúng ta biểu tình, vậy mà còn việc hiện nay ăn theo mác tự do dân chủ ,,v,,,v,, của rận chủ thì sẽ chẳng có ai rồi hơi lo việc hàng xóm đâu

  Trả lờiXóa
 42. Bất mãn cái khỉ gì hả Nặc Danh , mày nghĩ ai cũng bất đồng quan điểm với Đảng cộng sản như mấy thằng rận mu chúng mày đấy ah, nghĩ kiếm tiền là việc quan trọng nhưng kiếm tiền chính đáng mới là điều quan trọng, chúng mày sức dài vai rộng không lo làm việc lao động cống hiến cho xã hội đi, chỉ đi xuyên tạc chửi móc là nhanh không ai bằng thôi

  Trả lờiXóa
 43. Đúng là một viễn tưởng vẽ ra thực là đẹp của rận chủ, chắc chúng nghĩ rằng ở đâu người dân cũng bất mãn chính trị như chúng sao, một người dân yêu nước là yêu bằng con tim nóng và cái đầu lạnh chứ không phải cứ phải biểu tình hay đập phá như các nước hồi giáo mới là yêu nước.

  Trả lờiXóa
 44. Người dân rất tin vào Đảng nên Đảng ta phải nuôi gần 4 triệu nhân viên anh ninh Công an (cao gần nhất vùng) để xem chừng có thằng dân nào dám không tin vào đảng nữa không.

  Trả lờiXóa
 45. Người dân nào dám thèm dân chủ thì cho vào đồn công an để tự tử hay vào tù vài năm xem còn dám thèm nữa không

  Trả lờiXóa