Thứ Năm, 2 tháng 10, 2014

BIỂU TÌNH Ở HONG KONG - CÓ ĐƠN THUẦN LÀ ĐÒI DÂN CHỦ?

Nhân sự kiện Hồng Kong đang rất nóng về biểu tình thì các thế lực ngoại bang, dẻ vàng hải ngoại tích cực tuyên truyền kêu gọi sinh viên Việt Nam ủng hộ hoặc là học theo sinh viên Hồng Kong ra đường biểu tình đòi tự do dân chủ. Đặc biệt việt tàn còn tổ chức cho người của họ sang Hồng Kong chém gió, đứa tin nóng về vụ biểu tình, rồi thì chúng còn PR free cho các nhà làm mạng của Hồng Kong về dịch vụ FireChat. Nhưng thằng dẻ vàng việt tàn nhìn này, người dân Hồng Kong đâu phải biểu tình cho tự do, cho độc lập mà họ đang biểu tình để quay trở về con thú cưng của nước Anh một lần nữa.


Càng chê ỳ biểu tình bao nhiêu thì nó ngày càng lộ bộ mặt của nhóm biểu tình bấy nhiêu, dần dần những con người biểu tình trên thành phố Hồng Kong đang giương cao lá cờ của nước ảnh để ủng hộ cho một thế giới “tự do” tự trị mà họ mong muốn.
Vẫn chiêu bài quen thuộc, kích động dân chủ nhân quyền, quyền tự do làm chủ đất nước mà nhóm học sinh mặt búng ra sữa trở thành lực lượng nòng cốt dắt mũi nhân dân Hông Kong tin theo những lời của những sinh viên mù quáng. Để rồi giờ đây người dân lại phải nhìn thấy những hình ảnh cờ không phải là cờ tổ quốc của mình mà là lá cờ của nước đã cai trị mình rất nhiều năm. Điều đó có thể khẳng định sự việc biểu tình ở Hồng Kong có sự nhúng tay của phương tây, đặc biệt là Mỹ.

Lợi dụng vụ biểu tình của sinh viên Hồng Kong thì mấy thằng “nặc danh” đang muốn kích động tầng lớp sinh viên biểu tình ủng hộ sinh viên Hồng Kong trở về với nước Anh, từ bỏ đi gốc gác cội nguồn, truyền thống của dân tộc mình.
Đọc thì các bạn có thể thấy rằng cuộc biểu tình này đã là một cuộc biểu tình sai trái và nó không hề mang tính chất dân chủ mà nó vẫn đang thể hiện, vậy thì tại sao sinh viên Việt Nam phải ủng hộ biểu tình cho những con người lầm đường lạc lối như vậy.

Thực chất của cuộc biểu tình này vẫn là thủ đoạn để cho những nhà dân chủ bôi lem sinh viên Việt Nam, biến sinh viên trở thành những công cụ để cho đám dân chủ và tay sai của ngoại bang dương cao các khẩu hiệu chống đối, bôi xấu Đảng và nhà nước. Hơn thế nữa thủ đoạn của những nhà dân chủ là sẽ lồng ghép biểu tình để tuyên truyền những lá cờ của “dẻ vàng ba sọc”, mang đậm tính chất mị dân

Mong rằng những sinh viên sẽ có một sự cảnh giác đối với những trò lừa bịp của những nhà dân chủ và đám tay sai của đám “dẻ vàng”, “cờ hoa xanh trắng”.

TƯỞNG
Comments
46 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

46 nhận xét:

 1. Chúng ta phải chủ động đề phòng với những chiêu trò của một số kẻ nhắm vào việt nam bằng cách gây hiệu ứng đô mi nô từ trung quốc và như thế là có thể hiểu được tính chất nguy hiểm rồi đấy, nều không cẩn thận thì sẽ nhận những hậu quả không lường, việt nam không như trung quốc đươc đâu

  Trả lờiXóa
 2. Nhận thức đúng đắn và có một bước đi chính xác đó là điều giới trẻ cần luu ý, Bởi mục tiêu của các rận chủ là làm xấu đi bộ mặt giới trẻ, cụ thể đó là sinh viên .GIới trẻ là trụ cột sau này của đất nước nên chúng chống phá.Nên vậy chúng ta thể hệ trẻ cần đề phòng những chiêu trò của các rận và các thế thù địch.

  Trả lờiXóa
 3. Lại là kích động thanh niên việt nam, các bạn đâu có dễ bị kích động phải không nào? ai cũng có suy nghĩ cả rồi, làm gì cũng phải có mục đích rõ ràng, cụ thể không làm theo phong trào, a dua theo nhau. Thấy người khác làm mình cũng hùa theo trong khi không biết gì là không được! Mỗi nước có tình hình riêng không phải họ làm gì mình cũng làm thế phải không haa

  Trả lờiXóa
 4. Đã có rât nhiều lần sinh viên Việt Nam bị những rận chủ lợi dụng danh nghĩa biểu tình phản đối Trung Quốc để lồng các khẩu hiệu chống Đảng, Nhà nước nhằm thực hiện mưu đồ của chúng. Do vậy, mình nghĩ các bạn sinh viên nên sáng suốt, cảnh giác với những trò lừa bịp này của chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tui thấy ý kiến bạn không đúng sự thật. Nếu nói dân chủ đã khích động sinh viên để biểu tình chống TQ thì không đúng. Bọ TQ xâm lăng bờ cõi dân tộc, chúng ta phải có trách nhiệm chứ chẳng phải chỉ có mỗi rận chủ đứng lên chống đối. Nếu theo ý kiến bạn, thì đảng ta ngồi im để bọ TQ ăn đất của tổ tiên ta à. Không đồng ý.

   Xóa
 5. Khi còn ngồi ở ghế nhà trường. Tui đã học thuộc lòng những điều này.
  Điều 1: Yêu tổ quốc, yêu đồng bào
  Điều 2: Học tập tốt, lao động tốt
  Điều 3: Đoàn kết tốt, kỷ luật tốt
  Điều 4: Giữ gìn vệ sinh thật tốt
  Điều 5: Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm
  Tui thấy những em học sinh ở Hồng Kông đã học được 5 điều Bác dạy đến nơi đến chốn. Tui chưa thấy họ xả rác đầy đường, tui chưa thấy cải lộn vì người đứng đầu còn quá trẻ, tui thấy họ là lớp người yêu tổ quốc-yêu đồng bào của họ, tui thấy họ thật là dũng cảm. Họ đã học và thực hành đúng 5 điều bác dạy thì bọn cầm quyền hiếu chiến Bắc Kinh chỉ biết đau bụng đi tiểu chảy cấp tính.

  Trả lờiXóa
 6. tác giả bài này là một tai sai của Bắc kinh. Vì những lời hắn ta viết rập khuôn với lời hâm dọa, bịa đặt của bộ ngoại giao của TQ.

  "Điều đó có thể khẳng định sự việc biểu tình ở Hồng Kong có sự nhúng tay của phương tây, đặc biệt là Mỹ."

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bố thằng điên, mày nghĩ đến cả ăn mày của Việt Nam cũng là hàng TQ hay sao mà mở mồm ra là tay sai, là con cháu TQ vậy, đúng là cái thằng tâm thần chính trị, không hiểu mày có thường hay ra đường không nữa, thời thế bây giờ nó thay đổi rồi, không còn phụ thuộc hay bị đô hộ như thời Mỹ xâm lược nữa, thằng TQ còn chưa thắng ta lần nào thì lấy đâu ra mà ta phải làm tay sai nhỉ

   Xóa
  2. Chuyện cũng lạ đấy. Người ta biểu tình ở Hong Kông là việc riêng tư của dân chúng Hồng Kông đâu có dính nhập gì với Mỹ. Thế mà lại bảo như thế. Rỏ là đồ tay sai của TQ.

   Xóa
 7. Hong Kong gây cảm hứng cho dân chủ Việt Nam?
  Cuộc cách mạng đòi dân chủ đang sôi sục ở Hong Kong nhanh chóng truyền cảm hứng cho giới hoạt động ở Việt Nam. Các nhà dân chủ Việt Nam nhận thấy nhiều bài học có thể rút ra từ cuộc cách mạng này. Họ cũng đồng ý rằng thời cơ ở Việt Nam chưa đến để có một cuộc cách mạng tương tự.

  Hàng chục nghìn thanh niên đặc khu này đổ xuống đường hôm qua, tham gia cuộc tuần hành có tên Occupy Central, đòi dân chủ lại cho Hong Kong.

  Ở Việt Nam, giới hoạt động dân chủ cũng cảm thấy được truyền cảm hứng từ Occupy Central ở Hong Kong. Blogger Mẹ Nấm liên tục chia sẻ lại các hình ảnh từ Facebook của chính tổ chức lãnh đạo tuần hành. Những nhà hoạt động khác thì thay ảnh trên trang Facebook là chiếc nơ vàng của phong trào hoặc ảnh của thủ lĩnh phong trào Joshua Wong nhằm tỏ ra sự ủng hộ.

  Blogger Mẹ Nấm chia sẻ:

  Cuộc cách mạng đòi dân chủ ở Hồng Kong đi nhanh hơn dự kiến của rất nhiều người và nó thực sự truyền cảm hứng cho những người đang theo đuổi cái khát vọng dân chủ ở người Việt Nam như tôi. Nó là một phòng trào tôi nghĩ rằng khiến rất nhiều người trẻ không chỉ là những người theo đuổi phong trào dân chủ suy nghĩ mà tôi đặc biệt tin rằng các bạn trẻ ở Việt Nam sẽ nhìn vào để nghĩ về mình và nhìn về tương lai đất nước Viêt Nam.

  Hong Kong được Anh trao trả lại cho Trung Quốc vào năm 1997, dưới chính sách “một nhà nước, hai chế độ”. Thế nhưng gần đây Bắc Kinh ngày càng gia tăng sức ép lên Hong Kong. Những người biểu tình ở Hong Kong phản đối việc chính quyền Hoa Lục đòi có tiếng nói trong cuộc bầu cử sắp tới vào năm 2017. Theo đó, Bắc Kinh muốn tất cả các ứng viên ở Hong Kong phải được sự chuẩn thuận của họ.

  Trước diễn biến này, học sinh, sinh viên Hong Kong đã tổ chức bãi khoá từ nhiều ngày nay và đỉnh điểm của cuộc biểu tình là hôm qua, thu hút được sự tham gia của khoảng hàng chục nghìn người. Cảnh sát Hong Kong hôm qua đã buộc phải ra bắn hơi cay vào đoàn biểu tình, tuy nhiên không giải tán được cuộc biểu tình.

  Cuộc biểu tình hoà bình của học sinh, sinh viên Hong Kong cũng khiến giới hoạt động ở Việt Nam suy nghĩ. Nhà hoạt động Nguyễn Hồ Nhật Thành nhận định:

  Cái mình thấy có thể học từ họ là ý tưởng tổ chức và có một chiến lược dài hạn thì rõ ràng tất cả những việc họ làm nó không đơn thuần là sự bột phát nhất thời mà gây nên một hiệu ứng như vậy, mà rõ ràng là có một sự chuẩn bị rất là lâu dài và có chiến lược từng bước và đó là cái thiếu của tất cả các phong trào hiện nay ở Việt Nam.

  Thủ lĩnh của cuộc cách mạng dân chủ ở Hong Kong là Joshua Wong, 17 tuổi. Blogger Mẹ Nấm cũng đánh giá cao chiến lược ôn hoà và lâu dài của Joshua Wong.

  Đây là một bạn trẻ đầy bản lĩnh. Quan điểm của bạn ấy, mình thấy tương đồng với về quan điểm chia sẻ về thái độ chính trị. Tức là người dân đừng xem chính trị như nhiệm vụ mà nó có liên quan tất cả lĩnh vực trong đời sống hàng ngày ở Hồng Kong. Nó là giá của bữa ăn, là giá của thức uống, nó là tất cả những thứ mà có mối mô hình chung mà mình không thấy được. Bên cạnh đó cái thái độ của Joshua với cảnh sát cũng là một bài học mà mình nghĩ là ôn hòa và thẳng thắn, quyết liệt nhưng không có chống đối thì nó khá tương đồng với quan điểm của mình.
  Chưa chín mùi

  Các nhà hoạt động cũng đồng ý rằng, ở Việt Nam chưa đủ thời cơ cho một sự kiện tương tự như Hong Kong. Ở Việt Nam còn quá nhiều trở ngại cả về nhận thức tới điều kiện chính trị, xã hội, khiến phong trào ở Việt Nam chưa thể thăng hoa. Nhà hoạt động Nguyễn Hồ Nhật Thành cho rằng thời cơ sẽ đến khi sự bất tin đối với chính phủ lên tới cùng cực. Ông nói:

  Trả lờiXóa
 8. Lại một trò lợi dụng tình hình thế giới để kích động nhân dân biểu tình của bọn rận. Các bạn sinh viên, học sinh hãy cảnh giác, tránh bị chúng lợi dụng để thực hiện mưu đồ xấu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tại sao cái gì cũng phải lợi dụng mới có được ? tại sao ai cũng là thù địch ? ngoại trừ TQ ra ?

   Biểu tình là một quyền tối thiểu của nhân dân đễ bài tỏ sự bất mãn, không đồng tình với chính trị.


   KHi Đảng CS chưa cướp được chính quyền thì cũng xúi dục sinh viên học sinh đi biểu tình chống chính quyền đương thời.


   Khi cướp được chính quyền thì gọi đó là lợi dụng phá rối. Các bạn sinh viên học sinh có thấy rõ bản chất xấu xa của Đảng CS độc tài chưa.

   Ở một nước có dân chủ thật sự thì dân có thể tự do do biểu tình. Xem tin thế giới ngày nào ở Mỹ ở Châu âu cũng có biểu tình ! Không ai có quyền cấm dân cả.

   CHỉ có dộc tài toàn trị, sống trên xương máu dân thì luôn lo sợ bài tỏ sự bất mãn của Nhân dân.

   Xóa
  2. đúng là cái thằng thiếu kiến thức, chưa bao giờ đọc bài kiến thức về đối ngoại của nhà nước hay sao vậy, thôi đúng rồi, chắc mải đi tìm văn bậy để học về tác nghiệp đây, để tao nói cho mày biết, thời buổi này không còn địch bạn rõ ràng nữa, kể cả thằng Mỹ có đánh ta bao lâu cũng có thể làm bạn, thăng tàu có là cùng XHCN mà dám xâm lược ta cũng là thù, còn mày dám nói bậy thì chắc chắn là thù rồi

   Xóa
  3. KHi Đảng CS chưa cướp được chính quyền thì cũng xúi dục sinh viên học sinh đi biểu tình chống chính quyền đương thời.

   Xóa
 9. Cả Việt Nam bây giờ đang trong trạng thái rất mò mẫm, ngay cả Chính phủ cũng mò mẫn, chứ đường thoát cũng không có, tất cả giới đấu tranh cũng mò mẫm. Trong một xã hội đang như chưa tìm được hướng ra, thì không thể nào trách được là người dân vẫn đang quan sát. Tới lúc mọi thứ đều rõ ràng, khi sự yếu kém của chính phủ ngày càng tệ hại, khi mà tương lai của sinh viên họ thấy khi ra trường họ càng ngày càng thất nghiệp. Đến một lúc nào đó nó tự bung ra thôi, và lúc đó cần nhất những người có kinh nghiệm về tinh thần đấu tranh dân chủ, những người thực sự dân chủ, những người đó có thể đi hàng đầu trong việc biểu tình như việc Hong Kong đang diễn ra, thì chỉ những người đó mới là những ngừoi tác động tới sự thay đổi thêm.

  Sau năm 1975, phong trào dân chủ ở Việt Nam chỉ bắt đầu rộ lên từ thập niên 90. Tuy nhiên, việc chính phủ Việt Nam đàn áp gay gắt, bắt bớ các bloggers và nhà hoạt động đã gây khó khăn cho phong trào này.

  Trong điều kiện ở Việt Nam, sự đàn áp, những tiếng nói bất đồng, chứng kiến những tiếng nói đi ngược lại với tiếng nói chính thống của Đảng và Nhà nước là sẽ bị đàn áp cho nên giới trẻ là họ cũng khó công khai được nguyện vọng cũng như tâm tư của họ về những vấn đề chính trị như thế này.

  Các nhà hoạt động cũng nhận định rằng điều quan trọng bây giờ là người dân Việt Nam nhận thức được dân chủ. Vì vậy, họ cố gắng đưa các thông tin đến giới trẻ, những người quan tâm bằng cách đăng thông tin trên Facebook cũng như thay hình ảnh đại diện là chiếc nơ vàng để gợi trí tò mò, dẫn tới việc quan tâm hơn tới dân chủ.

  Cuộc biểu tình ở Hong Kong ngày càng lan rộng. Dự kiến, ngoài phụ huynh của học sinh, sinh viên Hong Kong, những người dân khác cũng sẽ tham gia để ủng hộ phong trào dân chủ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thằng này cái câu nói đúng thì đúng thật, nhưng nó vặn đi theo một ý vô cùng ngu xuẩn, ví như nó bảo nước mình mò mẫm, dân mình mò mẫm, ờ thì tất nhiên rồi, không tự tìm đường mà đi thì định chờ thằng Mỹ sang khiêng đi à, ai bảo nước mình mạnh đâu, ai bảo giầu đâu, nghèo là đằng khác, nghèo thì phải đi từ từ cho chắc, sau này sáng sủa rồi thì lúc đấy quay lại nhìn những thằng trước kia lúc khó khăn nó còn ném đá mình

   Xóa
 10. các bạn sinh viên học sinh hãy học theo SV HS Hong kong, phải dũng cảm xuống đường chống lại một chế độ độc tài toàn trị, gây hại cho đất nước.

  Nếu mình không cứu mình thì không ai có thể cứu mình cả.

  Bác đã dạy chúng ta:

  Yêu tổ quốc, Yêu đồng bào
  Khiêm tốn, thật thà, Dũng Cảm

  kHông phải Yêu ĐCS, Yêu Độc tài toàn trị hại dân hại nước.

  Lenin từng nói:

  Đây có đàn áp, đó có đấu tranh.

  Trả lờiXóa
 11. Các bạn trẻ Hồng Kông thật đáng khâm phục! Tuổi trẻ VN cần học tập họ, tương lai đất nước nằm trong tay các bạn, nằm trong quyền tự quyết của các bạn, đừng tự tước bỏ quyền đó của mình!

  Trả lờiXóa
 12. Các bạn sinh viên là những người có tri thức, không dễ lôi kéo làm nhưng việc sai trái. Họ sẽ tự biết chọn con đường đúng đắn cho mình, tuy nhiên, con đường đúng đắn đó lại bị chặn đứng bởi chính sách hà khắc của các trường đại học khi họ ngăn cấm sinh viên, hăm doạ đuổi học nếu sinh viên tham gia các phong trào vì dân, vì nước. Thật ngược đời!

  Trả lờiXóa
 13. Hy vọng cuộc biểu tình này sẽ phát triển và lan rộng, trở thành cuộc cách mạng Hoa nhài, đập tan chế độ độc tài ở TQ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn không nên hy vọng như thế, chế độ Trung Quốc mà sụp đổ sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chính trị Việt Nam.

   Xóa
  2. đúng thế. Vì ĐCS VN sống nhờ vào TQ. TQ sụp thì Đảng ta cũng không sống lâu.

   Xóa
 14. thanh niên TQ biểu tình chẳng thấy cần đồng phục gì cả, nhưng họ đồng lòng vì một mục tiêu, còn mấy ông dân chủ bên mình thì thích màu mè đồng phục lắm, không thì lấy đâu ra hình tượng với vài người lèo tèo đi biểu tình nhếch nhác chứ, đúng là phải lấy cái bề ngoài bù cái thiếu bên trong, phải dán thật nhiều chữ quanh người, khẩu hiểu mỗi người mấy cái để bù lại số lượng ít ỏi đến đáng thương của một cuộc biểu tình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi mong người dân Việt nam sẽ học được cách đấu tranh của người dân Hong Kong, không thể chấp nhận trò "đảng cử, dân bầu" của ĐCS áp đặt trên đất nước Việt nam.

   Xóa
 15. chẳng có sai,Hồng Kong từng bị anh đô hộ không ít thì nhiều còn rơi rớt nhiều thứ để lại ở đó,và không tránh khỏi những mầm mống chế độ cũ ngoi ngóp lên liên hệ với nước anh để thực hiện sứ mệnh phục hưng anh quốc của mình,và người dân hồng kong đang biểu tình vì dân chủ hay là biểu tình để tạo sự kiện rời bỏ trung quốc ùa vào vòng tay người anh như các nước hiện nay cũng đang xảy ra,thật đau lòng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi mong người dân Việt nam sẽ học được cách đấu tranh của người dân Hong Kong, không thể chấp nhận trò "đảng cử, dân bầu" của ĐCS áp đặt trên đất nước Việt nam.

   Xóa
 16. sao người dân không chịu hiểu nhĩ,họ luôn là người con rối cho những thế lực phía sau giật dây,luôn có cái đầu nóng và làm theo tâm lý đám đông.những kẻ xúi dục luôn khôn ngoan đánh vào lợi ích cà nhân và không khỏi bơm đểu về phía nhà nước xấu sa.có lẽ con cưng của Anh quốc quả không sai,tàn dư chế độ quả không đơn giãn chỉ cần còn họ là còn nguy hiểm cho chế độ hiện thời

  Trả lờiXóa
 17. Tôi mong người dân Việt nam sẽ học được cách đấu tranh của người dân Hong Kong, không thể chấp nhận trò "đảng cử, dân bầu" của ĐCS áp đặt trên đất nước Việt nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ô cái đệt!không hiểu thằng ngu này suy nghĩ ra sao mà có thể phát biểu như thế,mày không thấy người hồng kong cầm cờ Anh đấy à?ý mày là Việt Nam nên đòi về thời kỳ Trung quốc đô hộ hoặc Mỹ cầm quyền có đúng không?Không có chuyện đó đâu nhé vị rận chủ ạ.

   Xóa
 18. Các bạn trẻ Hongkong hãy tiến lên! Đập tan chế độ độc tài Trung Quốc, cả thế giới ủng hộ các bạn, Việt Nam cũng ủng hộ các bạn!

  Trả lờiXóa
 19. Phường Điện Biên08:21 4 tháng 10, 2014

  Đập tan, rồi lãnh đạo
  Lấy đứa nào đáng tin?
  Hay nhờ phường rân chủ,
  Tân Việt thúi như lìn!

  An Nam giờ khác trước
  Tiếp cận quá nhiều Ne (nét)
  Chờ xem ai ủng hộ
  Thoả mãn rân chủ nhà.

  Gọi rồi và gọi mãi
  Có đứa nào nó nghe
  Bởi chưng bọn mạt kiếp
  Ăn chán, giờ nó tè

  Những ai làm rân chủ
  Tổng kết là những ai?
  Không tù đày, ngu xuẩn
  Chắc chắn rời vũ đài.

  ...

  Trả lờiXóa
 20. thơ DLV quá tệ. Học hành chắc là không ra gì nên phải làm DLV ! Lại dùng tên An Nam để gọi Việt nam. Hán gian cùng việt gian cùng nhau nói xấu dân tộc Việt. KHông thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 21. Ông Nguyễn Bá Thanh 'còn chữa bệnh ở Mỹ'

  Giới chức Việt Nam lần đầu tiên chính thức loan báo việc ông Nguyễn Bá Thanh đang chữa bệnh tại Mỹ.

  Trang tin Infonet của Bộ Thông tin và Truyền thông nói tin này được đưa ra trong buổi tiếp xúc cử tri đầu tiên sáng 3/10 của đoàn đại biểu quốc hội Đà Nẵng, nơi ông Bá Thanh là một trong số sáu thành viên đại diện cho cử tri thành phố.

  Theo lịch trình, quá trình chuẩn bị cho mỗi kỳ họp quốc hội của các đoàn đại biểu sẽ gồm cả việc tiếp xúc cử tri gồm ba lần, và đây là lần đầu tiên gặp gỡ trước kỳ họp thứ tám, Quốc hội khóa XIII.

  “Đồng chí Nguyễn Bá Thanh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, đại biểu Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng, do điều kiện sức khỏe đang chữa bệnh tại Mỹ nên thông báo về không dự được buổi tiếp xúc cử tri hôm nay,” trang Infonet dẫn lời ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng, cơ quan tổ chức buổi tiêp xúc, nói.

  Báo Tuổi Trẻ nói thông tin về việc ông Bá Thanh vắng mặt đã được đoàn đại biểu Đà Nẵng đưa ra từ chiều hôm trước, 2/10.

  Cuộc chiến mạng xã hội và báo chính thống?

  Thông tin về việc ông Bá Thanh đi Mỹ chữa bệnh đã được con trai ông là ông Nguyễn Bá Cảnh, xác nhận với truyền thông từ hồi cuối tháng Tám.

  “Ba tôi được tổ chức cho phép nghỉ để đi điều trị cũng đã gần hai tuần rồi,” ông Bá Cảnh nói với Tuổi Trẻ hôm 29/8.

  Tuy nhiên, được biết lịch thông báo tiếp xúc cử tri của thành phố Đà Nẵng sau đó vẫn ghi tên ông Bá Thanh, khiến nhiều cử tri quan tâm muốn tới dự buổi tiếp xúc đầu tiên.

  Thông tin về sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh được đồn đoán nhiều trên các mạng xã hội từ hồi trung tuần tháng Tám, từ việc ông đang ra nước ngoài chữa bệnh cho tới việc ông đang mắc bệnh gì.

  Tuy vậy, giới chức không đề cập vụ việc với công chúng.

  Ông Nguyễn Công Khế, cựu tổng biên tập báo Thanh Niên, cho rằng đây là một trong những ví dụ điển hình cho thấy chính sách thông tin hiện thời của nhà nước Việt Nam là "từ thua đến thua", khi mà "cái gì anh không nói thì sẽ có người khác nói thay trong thời đại thông tin hiện đại như hiện nay".

  "Anh Nguyễn Bá Thanh đang chữa bệnh ở Mỹ lại rộ lên tin đồn là anh Nguyễn Bá Thanh đã mất. Trong nước các báo chỉ nói 'hé hé', không rõ ràng, lãnh đạo ta không có ý kiến gì, chỉ có khi một đài nước ngoài dẫn một nguồn tin cũng không chính thức từ một nguồn trong nước, thì lúc đó dư luận mới hết đồn thổi," ông Khế nói với trang tin Một Thế Giới.

  "Tại sao nguồn tin đó lại không xuất phát từ một tờ báo chính thức của Việt Nam do Ban Bảo vệ sức khoẻ của Trung Ương công bố chẳng hạn. Điều đó có gì cấm kỵ đâu?" ông Nguyễn Công Khế đặt câu hỏi.

  Trả lờiXóa
 22. Mọi chuyện đâu có dừng ở đó,chúng tạo nên hàng loạt chuyện chỉ có thể là chờ có cơ hội là kích động mọi người biểu tình chống phá,chúng dựa vào thế lực thù địch bên ngoài ,đó là các lực lượng phương tây nhằm chống phá ,phá hoại mà thôi .Mục tiêu là làm sai nhận thức sinh viên.CHúng ta cần cảnh giác với các trò này của thế thù địch.

  Trả lờiXóa
 23. Hết Hồng Kông đến Trung Quốc, các bạn đừng vì đó mà bị kích động, nếu vậy tức là bạn đang hại những đồng bào mình ở nơi khác nữa! Chẳng có ích gì cả! Chắc chắn dựa vào đây bọn rận chủ lại nói này nói nó, kiểu muốn xỉ đểu sinh viên chúng ta vậy. Đừng vì thế mà chúng ta đi làm những trò vô bổ

  Trả lờiXóa
 24. Với sự kiện biểu tình này sẽ là cơ hội cho các dân làm báo xuyên tạc bịa chuyện và các rận chủ hành động chống phá và phá hoại đất nước .Mọi việc sẽ đi theo hướng xấu đi khi mà chúng ta không có nhận thức và hành động chính xác bởi sự quỷ quyệt và xấu xa của các thế thù địch sẽ không bỏ sót một cơ hội nào cả.

  Trả lờiXóa
 25. Luôn có những chiều trò quen thuộc của các rận chủ ,Chúng nhân cơ hội vụ biểu tình của sinh viên Hồng Kông để tổ chức chống phá. Chúng kích động ,lợi dụng bằng những chiêu trò khác nhau .Xuyên tạc ,bịa đặt sai vấn đề để chỉ trích hay làm xấu sinh viên việt .

  Trả lờiXóa
 26. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 27. Các bọn chống phá lúc nào cũng đưa ra cái mà gọi là nhân quyền ,dân chủ để làm nên cho những cuộc kích động và xuyên tạc . Không bất cứ một thủ đoạn nào, với sự giúp tay bọn phương tây thì chúng càng to mồm hơn . Những thủ đoạn làm xấu và bôi nhọ sinh viên mà khi đó chả có gì liên quan cả.cao tay hơn dẫn đến nói xấu Đảng .

  Trả lờiXóa
 28. Nhìn những hình ảnh trên thì chúng ra có thể thấy đây không phải đơn thuần là đấu tranh đòi tự do dân chủ.Tại sao đấu tranh dân chủ lại có những quốc kỳ của nước Anh ở đây.Cũng không thể ngờ những người dân của hồng Kong lại có những hành xử như thế.Lại đòi về cái đất nước đã từng đô hộ mình.

  Trả lờiXóa
 29. tại sao cái gì cũng phải lợi dụng mới có được ? tại sao ai cũng là thù địch ? ngoại trừ TQ ra ?

  Biểu tình là một quyền tối thiểu của nhân dân đễ bài tỏ sự bất mãn, không đồng tình với chính trị.


  KHi Đảng CS chưa cướp được chính quyền thì cũng xúi dục sinh viên học sinh đi biểu tình chống chính quyền đương thời.

  Khi cướp được chính quyền thì gọi đó là lợi dụng phá rối. Các bạn sinh viên học sinh có thấy rõ bản chất xấu xa của Đảng CS độc tài chưa.

  Ở một nước có dân chủ thật sự thì dân có thể tự do do biểu tình. Xem tin thế giới ngày nào ở Mỹ ở Châu âu cũng có biểu tình ! Không ai có quyền cấm dân cả.

  CHỉ có dộc tài toàn trị, sống trên xương máu dân thì luôn lo sợ bài tỏ sự bất mãn của Nhân dân.

  Trả lờiXóa
 30. Ở Việt Nam chế độ chính trị khác ở đó, Việt Nam con người luôn được sống trong cảnh hòa bình, thì cần gì phải có biểu tình làm gì. dân chủ nhân quyền ở Việt Nam luôn được đặt lên hàng đầu, vậy thì làm sao phải đấu tranh đòi dân chủ. Các bạn trẻ hiện nay phải nêu cao cảnh giác, chiêu trò lừa bịp của bọn phản động.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "dân chủ nhân quyền ở Việt Nam luôn được đặt lên hàng đầu"

   Đầu gì ? đầu ngón chân để đá phải không.

   Đúng nói lời mị dân như vậy. Dư luận viên lâu lâu có cảm thấy ngượng miệng không vậy.

   Xóa
 31. Em cảm thấy có nhiều người Việt Nam họ nghĩ họ có thể học thật là tốt, có thể đi làm cho nước ngoài, có thể ra khỏi Việt Nam. Những tư tưởng chạy trốn khỏi Việt Nam có khá nhiều. Nhưng em nghĩ nếu mình nói cho họ biết nước Việt Nam của mình chỉ có như vậy thôi nếu các bạn mà không thay đổi, các bạn không có hành động để cho VN mình khác thì 5 năm,10 năm, 20 năm, rồi 50 năm nữa đất nước sẽ đi về đâu? Dân tộc đó sẽ đi về đâu? Nếu mình không có cách nào đi ra, tại vì ra khỏi Việt Nam cũng không phải là một chuyện dễ. Sinh sống và học tập ở một nước khác cũng không phải là một chuyện đơn giản cho tất cả mọi người, có thể một vài số nhỏ họ có điều kiện. Còn nếu chúng ta không ra khỏi đó được chúng ta phải ở lại thì chúng ta phải làm gì để thay đổi tình trạng hiện tại? Tại vì nếu mà nhìn 40 năm qua thì nó đã không có một bước chuyển gì hết mà phải nói là nó đã đi thụt lùi nữa. Em nghĩ nếu chúng ta có thể tiếp cận được cho các bạn thấy là nếu các bạn không thay đổi thì tất cả chúng ta không biết là 40 năm nữa thì Việt Nam mình sẽ trở thành như thế nào

  Trả lờiXóa
 32. phải công nhận rằng sinh viên là tầng lớp dễ vận động nhất đấy, đây là lứa tuổi sung sức nhất, nhưng lại rảnh rỗi nhất, rất thích tham gia hoạt động chung đa phần vì ham vui thôi, lực lượng này trong lịch sử biểu tình toàn là thành phần lòng cốt rồi, hô hào rất to, sẵn sàng chiến đấu.

  Trả lờiXóa
 33. Em cảm thấy có nhiều người Việt Nam họ nghĩ họ có thể học thật là tốt, có thể đi làm cho nước ngoài, có thể ra khỏi Việt Nam. Những tư tưởng chạy trốn khỏi Việt Nam có khá nhiều. Nhưng em nghĩ nếu mình nói cho họ biết nước Việt Nam của mình chỉ có như vậy thôi nếu các bạn mà không thay đổi, các bạn không có hành động để cho VN mình khác thì 5 năm,10 năm, 20 năm, rồi 50 năm nữa đất nước sẽ đi về đâu? Dân tộc đó sẽ đi về đâu? Nếu mình không có cách nào đi ra, tại vì ra khỏi Việt Nam cũng không phải là một chuyện dễ. Sinh sống và học tập ở một nước khác cũng không phải là một chuyện đơn giản cho tất cả mọi người, có thể một vài số nhỏ họ có điều kiện. Còn nếu chúng ta không ra khỏi đó được chúng ta phải ở lại thì chúng ta phải làm gì để thay đổi tình trạng hiện tại? Tại vì nếu mà nhìn 40 năm qua thì nó đã không có một bước chuyển gì hết mà phải nói là nó đã đi thụt lùi nữa. Em nghĩ nếu chúng ta có thể tiếp cận được cho các bạn thấy là nếu các bạn không thay đổi thì tất cả chúng ta không biết là 40 năm nữa thì Việt Nam mình sẽ trở thành như thế nào

  Trả lờiXóa