Thứ Tư, 29 tháng 10, 2014

ĐẤU TRANH DÂN CHỦ CÙNG CỜ VÀNG?

Cả cộng đồng người Việt ở Mỹ đang mổ xẻ, than vãn, lên án…hành vi của anh Hải Điếu Cày đã từ chối nhận lấy lá Cờ vàng 3 sọc từ một thanh niên trong buổi chào đón anh thoát khỏi nhà tù nhỏ đến với nước Mỹ. 

"Trong video clip Chúc Mừng Điếu Cày đến Mỹ - Người Việt TV, ở phút 1:22 có một thanh niên cố chen đến gần Điếu Cày, trao ngọn Quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa cho Điếu Cày. Điếu Cày không nhận và nói cám ơn!"Bắt đầu từ việc họ diễn giải cử chỉ này của anh Hải Điếu Cày là “Phải chăng Điếu Cày muốn nói: Tôi tranh đấu vì Tự do – Dân chủ cho Việt Nam, nhưng không phải là theo khuynh hướng, lập trường của Việt Nam Cộng Hòa?” hay “Tôi không đứng cùng trong tập thể cộng đồng VNCH”…. Ối, giời ơi!!!


Rồi từ đó họ suy diễn ra đủ thứ, thật là “nghĩ cũng chua chát cho những ai phất cờ vàng VNCH chào đón Điếu Cày”, rồi thì Mỹ sai lầm “Việc "tống khứ" của nhà nước CHXHCNVN và việc "tiếp nhận" của Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ đối với ông Nguyễn Văn Hải - blogger Điếu Cày không chỉ làm hình ảnh quốc gia hùng cường nhất thế giới thêm yếu đuối…”, rồi thì phải xem lại lập trường đấu tranh của Hải Điếu Cày là “Cách mạng hay cải lương”…Đọc nữa, nghĩ nữa, chắc điên cmn mất!

Nghe nói anh Điếu Cày ấp ủ ý tưởng khôi phục lại Câu lạc bộ Nhà báo độc lập, lên án nhà tù đầy ải của Việt Nam hiện nay. Gạch đá ném vào anh giờ chắc mới là “thăm dò”, chứ chưa thực sự ăn đá tảng. 

Tôi từng biết, CLB Nhà báo độc lập là anh Hải Điếu Cày cùng với Nguyễn Tiến Trung khởi xướng, tất nhiên dưới “ngọn cờ” của Đảng Dân chủ Việt Nam của nhóm Nguyễn Sỹ Bình. Trong khi cái Đảng Nhân dân hành động này đã ăn đủ “chứng cứ” là công an, mật vụ, tay sai …của cộng sản lập ra “giăng bẫy” những con cá mập như nhóm Trần Huynh Duy Thức, Lê Công Định vô tù, đem lại chiến công lừng lẫy cho ngành an ninh Việt Nam (theo lập luận nhóm ông Nguyễn Gia Kiểng và được sự hưởng ứng của cả cộng đồng Cờ Vàng sau khi các “nạn nhân” trên nhận tội trên truyền hình).

Có lẽ những người thực tâm đấu tranh, xây dựng phong trào dân chủ Việt Nam nên lo lắng cho số phận của anh Hải Điếu Cày dần đi là vừa.
Comments
59 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

59 nhận xét:

 1. Cử chỉ nầy diễn giải ra sao?

  Phải chăng Điếu Cày muốn nói: Tôi tranh đấu vì Tự do - Dân chủ cho Việt Nam, nhưng không phải là theo khuynh hướng, lập trường của Việt Nam Cộng Hòa?

  Nếu diễn giải như vậy thì nghĩ cũng chua chát cho những ai phất cờ vàng VNCH chào đón Điếu Cày, bởi vì người được chào đón xác định: Tôi không đứng cùng trong tập thể cộng đồng VNCH."

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. khi đấu tranh cho dân chủ nhưng không theo lợi ích khuynh hướng của bọn rận chủ chống phá ở nước ngoài thì bị chúng lên án vậy đấy từ đó mới thấy được bản chất của bọn rận chủ chỉ là chống phá nhà nước ta và để khôi phục chế độ cộng hòa đã bị Đảng và nhà nước ta đánh bại.

   Xóa
  2. chính những người đã từng đòi dân chủ do bị các thế lực thù địch lôi kéo chống nhà nước cũng đã thấy được bản chất xấu xa và không vì con người của bọn cờ vàng 3 sọc và nhận ra được bọn cờ vàng 3 sọc chỉ lợi dụng để kêu gọi mọi người lật đổ chế độ nhầ nước ta và phục vụ cho lợi ích của bọn chúng.

   Xóa
  3. không biết số phận của anh điếu cày sẽ đi về đâu khi từ chối thẳng thừng lá cờ vàng 3 sọc như vậy của bọn rận chủ ở nước ngoài,khi một mình sống ở đất khách nơi những bọn chống phá nhà nước và những bọn theo chế độ Việt Nam cộng hòa được mỹ hỗ trợ như vậy,chúng ta thấy được chúng chỉ lợi dụng những người vì dân chủ thực sự để chống nhà nước ta.

   Xóa
  4. giờ đây anh điếu cày đang phải chịu sức ép rất lớn của bọn rận chủ và chống phá nhà nước ta ở mỹ khi từ chối không nhận lá cờ vàng 3 sọc của chúng,chính những con người như vậy cũng không nhận lá cờ của chúng bởi đó là vì khi nhận tức là người của chúng và không phải vì dân chủ mà là vì chính lợi ích của bọn theo chế độ Việt Nam cộng hòa.

   Xóa
  5. phải chăng khi không nhận lá cờ vàng 3 sọc của bọn chống phá ở nước ngoài anh điếu cày đang bị chúng lên án và ném gạch một cách thẳng thừng bởi đã không phục vụ cho lợi ích của chúng,thật chua xót cho những kẻ đã tung hô rồi dùng lá cờ vàng 3 sọc để chào đón anh điếu cày.

   Xóa
  6. những người Việt Nam cộng hòa ở nước ngoài chắc hẳn đang rất tức giận khi thấy anh điếu cày mà họ chào đón nồng nhiệt như vậy mà anh đã không nhận lá cờ vàng 3 sọc của chúng đó hẳn là gáo nước lạnh và cho thấy bọn chúng không được ai ủng hộ bởi lợi ích xấu xa của chúng.

   Xóa
  7. Muốn dân chủ cho Việt Nam hay chỉ là cái cớ để đưa cái đa đảng, đa nguyên thối của chúng rận vào nước Việt Nam thế hả ? Kiếm mấy cái bản báo cáo sai lầm của Mỹ, rồi một đống các đài thân rận như BBC hay là RFA để mà cắn phá chế độ, thực sự chúng không hề yêu nước, yêu dân chủ mà chỉ là yêu tiền của các thế lực phản động ngoài nước mớm cho mà thôi.

   Xóa
  8. Những thứ đen tối đó không che được đâu rận à. Cái màn thưa yêu nước, tự do không thề lừa gạt được người dân. VNCH không hề tốt đẹp như cái cách các bạn ca ngơi, mà phải nói là cho tiền các bạn sung sướng nên ca ngợi thế cũng chả sai. Rõ ràng thì các bạn không hề nhận thức được điều gì, tiền nói cả mà thôi

   Xóa
  9. Không thể đứng chung ư? Các bạn làm gì có cái tư cách để mà đòi đứng chung thế hả > Đòi cái gì không đòi , ngu đần xuyên tạc cái gọi là nhân quyền rồi quy nó sang đa đảng đa nguyên kiểu Mỹ. Mà cũng đúng khi mà đó là mỏ vàng, là nguồn tiền của các thế lực phản động các bạn mà, không ca ngợi sao cho được

   Xóa
  10. Trong suốt những tháng năm hòa bình được lập lại thì những việc làm xấu xa của mấy thằng ba que ba sọc vẫn chưa khi nào thôi kèn cựa ghen tức, thật là những kẻ vừa bất tài, ngu dốt và lại còn là kẻ phá hoại nữa chứ, đặc trưng nổi bật là thằng Nặc Danh hay đi comment đấy mọi người ah

   Xóa
  11. Không hề có cái gọi là đấu tranh vì dân quyền hay nhân quyền vịt gì trong con người Điếu Cày kia cả, đó chỉ là cái cớ, lá bì chúng lợi dụng ra để mà cắn phá, kích động dân chúng thông quá mác dân chủ Mỹ, hay các bản báo cáo thường niên sai lầm của Nhà trắng về nền dân chủ ở nước ta. Tuyệt đối không nên tin vào các dọng điệu sai trái này!

   Xóa
  12. Việc làm này của lũ rận mà tiêu biểu như Điếu Cày hay là Bùi Hằng, Bo Trung, nấp cái bóng dân chủ thối của Mỹ để mà phóng đại nó lên, nhân hóa nó lên thần thành nó lên nhằm lừa gạt Nhân dân Việt Nam mà thôi. Chúng ta cần hết sức đề phòng cũng như phải vạch trần bộ mặt đen tối của lũ phản động này.

   Xóa
  13. Đấy,nói chung là đám rận chủ này là thế,đầu tiên không cần biết người ta là ai nhưng vẫn cứ tung hô trước rồi nói sau.Đếu hiểu các người ra sao nữa,giờ người ta không nhận cờ vàng,lại quay sang nghi ngờ,nói này nói nọ,đúng là bọn không có lập trường.

   Xóa
  14. BƯớc ra khỏi nhà tù và gờ đây Điếu cày đến Mỹ sẽ có những hành vi gì đây. Có lẽ hắn nên lo thân đi. Chúng thật là ảo tưởng bởi những hành động ấy . Với cái cờ vàng ba gạch đó thì đám rận chủ này sẽ đấu tranh cái gì đây.

   Xóa
 2. Thưa các bạn còm sĩ trong bài viết này. Tôi xin mạn phép có vài lời để chúng ta cùng nhìn lại một vấn đề.
  Đầu tiên xin nói các vị nói sai sự thật. (Vì sao thì chỉ có ông ấy biết.) Tuy nhiên, chúng ta đã suy diễn quá nhiều, dẫn đến công kích lẫn nhau. Điều này chỉ có lợi cho Vc. Vì vậy, chúng ta hãy ngừng ngay việc này nếu chúng ta đặt đại cuộc chung lên trên những va chạm nhỏ nhặt. Tôi tha thiết kính mong các bạn còm sĩ hãy rộng lượng bỏ quá những lời qua, tiếng lại vừa rồi, để cùng nhau tiếp tục tranh đấu. Xin hãy nhớ rằng tất cả chúng ta đều là bạn, và chúng ta có một kẻ thù chung.
  Chúng ta muốn ông NN xin lỗi, nhưng ông ấy không làm. Chúng ta hãy bỏ chuyện này qua một bên và mặc kệ ông ấy, như vậy tốt hơn. (Tôi đồng ý với còm sĩ Nguyễn Huy Văn về điều này.) Hãy để ông NN có thời gian tự sửa, như chúng ta để ĐC có thời gian nhìn nhận lá cờ VN. Sự thật về chuyện lá cờ đã sáng tỏ, điều đó quan trọng hơn.
  Về vấn đề ĐC có chấp nhận đứng dưới lá Quốc kỳ VN** hay không, chúng ta hãy chờ câu trả lời của chính ĐC. Một số còm sĩ của chúng ta cũng đã bày tỏ quan điểm đúng và có nhận xét xác đáng về vấn đề này. Theo nhận xét cá nhân, tôi dự đoán ĐC sẽ cùng đứng dưới lá cờ của chúng ta vì những lý do đơn giản sau:
  1. ĐC là người yêu nước, phản đối tàu cọng cướp nước. ĐC bị lũ cọng nô bán nước bắt, bỏ tù. Đương nhiên ĐC yêu nước không chấp nhận lũ cọng nô bán nước. Điều ngược lại là không thể, trừ khi ĐC bán nước. Thế thì chẳng lẽ ĐC lại thừa nhận lá cờ của chúng. Hiện nay lá cờ của chúng ta còn xa lạ với ĐC, nhưng ĐC sẽ nhận thức ra lá cờ nào thực sự của dân tộc VN.
  2. Ngay trong buổi đầu tiên tại phi trường LA, dù hoàn toàn bất ngờ, ĐC đã thực sự hòa nhập (cả nghĩa đen và nghĩa bóng) vào dòng người Việt hải ngoại tỵ nạn cs - vì chính bản thân ĐC cũng là một người tỵ nạn. Câu nói của ĐC cũng là lời tuyên bố "tôi sẽ tranh đấu cho ngày về của tôi và của tất cả đồng bào". Sự hòa hợp đó mới là điều quan trọng. Đó mới là sức mạnh của chúng ta. Chẳng lẽ ĐC không nhìn thấy những lá cờ của chúng ta? Chẳng lẽ ĐC, một cựu chiến binh miền Bắc, không biết rằng đó là lá cờ của những người từng đứng bên kia chiến tuyến? ĐC nhìn con người chúng ta chứ không nhìn lá cờ. ĐC đã lấy tấm lòng để đáp lại tấm lòng của những người tiếp đón mình dù đã có một thời đối lập chiến tuyến.
  Đến đây tôi xin lập lại quan điểm cá nhân: tôi luôn luôn tôn trọng và ủng hộ những người từ bỏ cs để trở về với dân tộc.
  **Tôi không dùng hai chữ cờ Vàng vì, theo thiển ý cá nhân, nghe có vẻ như "ngang hàng" với cờ đỏ về màu sắc, dù vẫn biết rằng hai lá cờ về lịch sử và bản chất khác hẳn nhau. Vì vậy, tôi chỉ nói cờ VN, cờ chính nghĩa, cờ Quốc Gia Việt Nam. Đó chỉ là thiển ý cá nhân, nếu bạn nào khác quen dùng chữ cờ Vàng, xin miễn trách.

  Trả lờiXóa
 3. Sau khi xem xong đoạn video thứ 1 ở thời điểm 1 phút22 (sau khi tôi phóng to hình ảnh và cho quay chậm thì chính nhân viên người Mỹ (người luôn luôn áp sát sau lưng bảo vệ cho anh Điếu Cày chính là người gạt cây cờ vàng ra. Tôi nghĩ lý do ông ta làm vậy chỉ đơn giản là việc ông ta phải bảo vệ an toàn cho anh Điếu Cày theo đúng trách nhiệm được giao phó của ông ta. Ông Nguyễn Nhơn chẳng lẽ nào xem video mà lại không thấy, ông ta cố tình viết như thế để gây chia rẽ cộng đồng người việt ở hải ngoại và trong nước trong cuộc đấu tranh giành dân chủ cho người dân Việt nam. Ông Nguyễn Nhơn chỉ là một trong những con sâu trong cộng đồng người Việt ở hải ngoại cam tâm làm chó săn, tuyên truyền dùm cho bọn CSVN mà thôi. Bọn CS có nhiều thủ đoạn để lừa gạt, gian lận, phá rối, .... các bạn cần cẩn thận suy xét trước khi comment, nếu không khéo lại chính các bạn sa vào vòng lừa đảo của bọn CSVN đấy nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoang đường! Chính các bạn mới cần nhìn lại bản thân của mình xem đen tới mức nào rồi ? Có còn nhận ra là một con người hoàn chỉnh hay không hay chỉ là cái xác không hồn để cho các thế lực phản động lợi dung mà thôi. Rõ ràng khi mà chữ tiền mua xong nhân cách thì lúc đó nó chỉ là cái xác, không hơn không kém.

   Xóa
  2. Phạm Đức Anh nói đúng! Tiền mua xong nhân cách của "một bộ phận không nhỏ " thì nó để lại cho Đảng ta những cái xác không hồn !
   VĂN MẠNH - TP.HCM

   Xóa
  3. Vâng,nói chung là tôi biết cảm giác của những kẻ như bạn,chắc là đau lắm đấy,sau bao nhiêu ngày tung hô thì nay ngay cả lá cờ người ta cũng gạt phắt đi.Đừng có tự lừa dối mình nữa.Tôi thấy bạn nên suy xét lại con người bạn ấy.

   Xóa
  4. những bọn theo chế độ Việt Nam cộng hòa được mỹ hỗ trợ như vậy,chúng ta thấy được chúng chỉ lợi dụng những người vì dân chủ thực sự để chống nhà nước ta. nấp cái bóng dân chủ thối của Mỹ để mà phóng đại nó lên, nhân hóa nó lên thần thành nó lên nhằm lừa gạt Nhân dân Việt Nam mà thôi. Chúng ta cần hết sức đề phòng cũng như phải vạch trần bộ mặt đen tối của lũ phản động này.

   Xóa
 4. Lá vàng đã rụng gần hết ở đây, tuyết cũng đã rơi hai hôm trước. Hôm nay trời cũng thế, lạnh, không có nắng tôi đi làm về nhà ngay, làm ít chuyện coi như phải làm, rồi vào đây đọc các bạn bình luận.

  Tôi đã coi qua các video ở bài viết chủ, rồi mong ước có chứng nhân tham dự buổi chào đón anh Điếu Cầy (ĐC) lên tiếng. Như lòng mong ước, bạn Thạch Nguyên đã đăng ở dưới về vài viết của Ngô Chí Thiểng, là người đi đón ĐC, về lá cờ của Đinh Quang Truật muốn trao cho ĐC, nhưng vì sự chen lấn và người Mỹ từ bộ ngoại giao đi theo đã không hiểu ý nên gạt đi để cho anh ĐC không bị vướng víu.

  Bài viết của Ngô Chí Thiểng theo tôi coi như đã giải thích đầy đủ về dữ kiện cờ vàng và ĐC.

  Tôi rất cảm động qua những bình luận của từng người. Mỗi người đều cùng một mối quan tâm đến quốc gia dân tộc VN và định mênh của tương lai. Và rất nhiều người đã bỏ nhiều thời giờ để viết về những nhận thức và quan tâm của chính mình.

  Tôi đồng ý với khá nhiều người khác về ý nghĩa tìm về nguồn gốc của lá cờ vàng ba sọc đỏ, xây dựng lại VNCH.

  Lá cờ vàng là nguôn gốc của dân tộc VN. VNCH là tiếp tục nguồn gốc của quốc gia VN.

  CSVN và cờ đỏ sao vàng không tượng trưng cho quốc gia và dân tộc. Càng ngày CSVN càng chứng minh rõ về những hành động diệt dân, bán nước của CSVN.

  Do đó để có một tự do cho báo chí ở VN như nguyện ước và tinh thần đâu tranh cho tự do báo chí của Điếu Cầy. là phải lật đổ CSVN, đúng như rất nhiều bạn đã đề cập ở trang này.

  Tôi thực sự rất cảm động khi nhận thấy dù bình luận có vẻ khác nhau, tranh luận sôi nổi cùng nhau, nhưng phần lớn đều có chung một tâm hướng về nguồn gốc, tranh đấu cho cờ vàng dân tộc và cho quốc gia VNCH. Tôi hy vọng chúng ta sẽ cùng nhau chung sức tìm về cội nguồn dân tộc, xây dựng lại quốc gia.

  Phải lật đổ CSVN mới mong có tự do, nhân quyền và độc lập cho nước VN.

  Mong các bạn luôn an vui và dồi dào sức khỏe.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rất cám ơn Bác, bài còm này như một gáo nước lạnh tạt vào mặt tên "Lá cờ Vàng là nguồn gốc của dân tộc VN. VNCH là tiếp tục nguồn gốc của Quốc gia VN".

   Xóa
  2. Cảm ơn bác,bởi vì đọc xong tôi biết được thêm một con người ngu ngốc,cố chấp đến nhường nào.Hỏi thật bác nhé,năm nay được bao nhiêu tuổi rồi,khi còn VNCH ông nội bạn đã sinh ra chưa?Tung hô như thế là do mình cảm nhận hay lại là nghe người ta nói?

   Xóa
  3. "Lá cờ vàng là nguôn gốc của dân tộc VN. VNCH là tiếp tục nguồn gốc của quốc gia VN.
   CSVN và cờ đỏ sao vàng không tượng trưng cho quốc gia và dân tộc. Càng ngày CSVN càng chứng minh rõ về những hành động diệt dân, bán nước của CSVN".Yêu cầu bác đưa ra cái để chứng minh lời nói của bác hộ cái?

   Xóa
 5. Mấy người VNCH luu vong sống nhởn nhơ ở Mỹ , đã làm được cái gì cho dân trong nước ? ngày đêm cầm cờ vàng đi khắp nơi rồi xung hùng xưng bá về giải phóng đất nước , đã làm được gì ngoài mấy cuộc biểu tình nhỏ nhit ? rồi ai về nhà nấy , mạnh ai nấy sống , dân trong nước khốn khổ lầm than với đám thổ phỉ VC without End . Không có những con người can đảm đối mặt với VC ngay trong vòng vây siết chặt của bọn chúng , thì dân còn khổ hơn nữa , những tiếng nói của họ đã đem họ vào chốn tù đày nhưng du sao cũng làm chùn bàn tay tội ác của VC phan nao .

  Chúng ta phải ủng hộ những con người trực diện đấu tranh ngay trong nước mình , và không được lợi dụng họ để làm màu cho lá cờ vàng đã chết 40 năm rồi. Hãy nhớ lấy điều đó và hãy dẹp đi quan điểm , ai chống Cộng cũng là người của cờ Vàng . Có biết bao kẻ deo cờ vàng bên nách mà làm chó hùa cho VC để kiếm điểm và kiếm tiền khi về nước phản bội đồng hương bằng những lén lút cung cấp video biểu tình hay danh sách người chống Cộng ở Mỹ .

  Tôi thật sự mất hết niềm tin vào những ai ở hải ngoại luôn ca tụng VNCH và phất lá cờ vàng !

  Hãy để người trong nước chống Cộng theo cách của họ và hãy giúp đó họ những gì chúng ta có thể để giúp dân thoát ngực tù Cộng sản , được sống đúng nghĩa là 1 CON NGƯỜI , và toàn dân sẽ tự bầu chọn chính nghĩa nào họ muốn với lá cờ nào họ muốn , cờ xanh cờ tím gì đó .

  Thật quá mệt với những phê phán dành dụt nhau khiếm nhã này !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Tôi thật sự mất hết niềm tin vào những ai ở hải ngoại luôn ca tụng VNCH và phất lá cờ vang " nói đúng ra thì chúng tôi đồng bào ở Hải ngoại cũng đếch cần bạn có niềm tin vào chúng tôi bởi bạn chỉ là thiểu số ,bạn dám phát biểu lời này bên công đồng hải ngoại của chúng tôi kg ? chắc là kg vì bài học trần truồng còn mối tức thì ra đó ! chỉ vì treo lá cờ máu và hình cụ nghệ mà bị trục xuất về nước nghe đâu có trở qua lại và xin lổi chúng tôi !còn bạn chúng tôi đang chờ đợi bạn một lời xin lổi !

   Xóa
  2. Thấy chưa vẹm, bất kỳ bọn bây tung chiêu gì thì bọn anh đều biết hết, ngay cả chánh tả còn sai mà sao có thể qua bọn anh được! dành dụt" cái khéo của mi ở chổ là "cờ xanh, cờ tím gì đó" sao không là cờ đỏ? vì như thế sẻ lộ chân tướng! ka, ka, nói trúng tim đen rồi phải kg?

   Xóa
  3. Lại một cách nói đánh lừa dư luận và gây chia rẽ của bọn CSVN. Lá cờ vàng tượng trưng cho nước VNCH, người cầm cờ vàng cho mọi người thấy họ là người dân của chế độ VNCH, họ là những người Việt yêu quê hương Việt nam cho dù họ bị ngăn cách ở bên kia bờ đại dương. Anh Điếu cày là bộ đội Bắc Việt, chị Tạ Phong Tần là công an, ..... còn biết bao nhiêu người nữa đang cùng nhau tranh đấu cho việc xóa bỏ đảng CSVN, xóa bỏ chế độ bán nước, đàn áp dân chúng, bịt miệng họ mỗi khi họ cất lên tiếng nói yêu quê hương, đất nước. Mỗi người chúng ta tuy khác thành phần, nơi sinh sống nhưng lại dành hết tình cảm từ tận trái tim cho sự dân chủ, độc lập toàn vẹn lãnh thổ Việt nam, hãy trở thành một khối, chung tay xóa bỏ bọn quỷ đỏ khát máu, tanh hôi này.

   Xóa
  4. Nói rất hay ! nhưng bác ơi đôi với chỉ là đàn gãy lổ tai trâu mà thôi !mục đích của hắn là gây chia rẽ đồng bào trong và ngoài nước ,còn góp ý cho PTDC thì NEVER !

   Xóa
  5. Người cầm cờ vàng là người yêu quê hương Việt Nam sao, muốn xây dựng lại VNCH sao, xây dựng lại cái chế độ Mỹ ngụy ấy, cái thời mà người Việt làm chó săn cho Mỹ để diệt người Việt đấy sao, cái thứ ấy là cái mà những người cầm cờ vàng mong muốn sao

   Xóa
  6. @Nặc Danh: Bạn nói nghe như kiểu điếu cày là người quan trọng lắm không bằng ấy nhỉ? gạt cờ ra để đảm bảo an toàn cho Điếu Cày kia á? thế háo ra bên Mỹ cũng chả văn minh hơn là bao, an ninh cũng chả đảm bảo hơn Việt Nam là mấy, nhỉ? hài quá đê!

   Xóa
 6. Xin các bác cảnh giác tên này là dlv ,giả vờ chống cộng nhưng thực tâm cua nó là tung chiêu gây hoang mang ,hiềm khích trong nước với đồng bào Hải ngoại ,các bác thấy rỏ nôi dung còm của nó là trước tiên nói tới đồng bào HG ,tới lá cờ vàng 3 sọc đỏ ,kế đến nó giã vờ chửi cộng ,cuối cùng nó tự sướng với đồng bào trong nước ! như thế là nó gây chia rẻ ,làm mất đi sự đoàn kết của đồng bào trong nước ,và ngoài nước ? quá thủ đoạn chúng tách rời từng cái đủa ra để bẻ !các bác nhận ra thủ đoạn của chúng chưa ? thế nên xin các bác cảnh giác vói bài còm của dlv trện !cám ơn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái gì mà gây hoang mang thế ? Đó đúng ra là thủ đoạn của lũ rận chủ thối bạn mới đúng chứ ? Ăn tiền cho lắm vào rồi bỏ mất cái nhân cách đạo đức để mà cầm cái loa dâm chủ đi khắp nơi xuyên tạc chế độ của Đảng và Nhà nước, rõ ràng thì các bạn không hề có tư tưởng đúng đắn nên đừng có đem màn thưa che mắt thánh nữa, nhân dân hiểu hết đó.

   Xóa
  2. Nói có ve hoành quá nha, nhưng có phải ai ở hải ngoại cũng theo bọn cờ 3 sọc đâu, Đảng và nhà nước vẫn khuyến khích Việt kiều về nước đầu tư đấy chứ. Còn việc đội cờ 3 sọc vẫn còn ý định thay đổi chế độ nước ta là có thật thì phải đưa ra chứ, đừng dùng cách nói mị dân thế để che mắt mọi người nha

   Xóa
  3. nói gì thì nói chứ cái bọn ba sọc này thì khinh thường luôn , không có gì phải nghĩ nữa, cách tiếp đóc với nguyễn văn hải cũng đã thể hiện rõ những điều như thế rồi, đúng là một lũ chó không hơn không kém

   Xóa
 7. Rồi sao ? Tôi đã được sinh ra và lớn lên dưới chế độ VNCH tự do và phồn vinh nhất khối Đông Nam Á trước năm 1975. Đó là thời kỳ mà VN không mất một tấc đất tấc biển nào, ngư dân VN tung tăng khắp biển Đông không gặp một tên hải tặc nào, hình ảnh người VN không bị cs bôi nhọ như hôm nay. Vậy thì tại sao tôi không tôn vinh VNCH ? Trong khi đó, các người bị cs lừa dối suốt 70 năm. Các người bị cs biến thành lũ ngựa bị che 2 bên mắt nên không biết hcm là tên Tàu khát máu dâm ô, không biết đảng cs là độc tài bán nước cho Tàu. Các người không dám hỏi thăm những người lớn tuổi ở miền nam trước kia. Các người không dám đọc "Bình Ngô Đại Cáo" của Nguyễn Trãi, "Hịch Tướng Sĩ" của Đức Trần Hưng Đạo. Các người không dám đọc "Những sự thật không thể chối bỏ" và "Những sự thật cần phải biết" của Đặng Chí Hùng. Thật tội nghiệp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tiểu Phượng17:27 29 tháng 10, 2014

   ôi phồn vinh! xin hỏi khi đó ông sống ở trong sài gòn hay trong những làng xóm nam bộ đang ngày ngày bị mỹ ngụy càn quét để lùng ra những người cs và người chứa chấp những ng cs đó? tôi đoán lúc đó chắc ông mới chỉ là thằng nít ranh chưa biết mùi dời hay là một anh chàng (hoặc cô ả) nào đó đang ngày đêm hát ca trong các quán rượu vui chơi quên sầu đời. ông ở nơi đó có hay trên những cánh đồng nam bộ, trên các làng quê đang ngày đêm đổ máu khi mỹ diệm lê máy chém khắp miền nam?
   và có một sự thật dường như ông ko biết, hình ảnh người việt nam bị bôi nhọ chính là nhờ những thành phần như các ông, những kẻ chỉ biết thông tin phiến diện một chiều từ cờ vàng đưa xuống mà không biết đến sự thật. tôi cá trăm phần trăm ông chưa bao giờ sờ tay đến quyển amanach văn hóa thế giới để thấy được tên những vị tướng lĩnh của dân tộc, tên bác hồ được vinh danh trong đó. cả thế giới công nhận, còn các ông thì tìm cách bôi đen xóa bỏ.
   vâng, ông cứ việc ủng hộ vnch của các ông, còn những con ng đang sinh sống và làm vc trên đất việt nam, những con ng đã trải qua đau thương do vnch mag lại thì ko.

   Xóa
  2. VNCH thực sự làm gì có cái gì tốt đẹp. Bản chất của nó vẫn là tay sai, chính quyền chế độ bù nhìn của Mỹ để thực hiện cái gọi là VN hóa chiến tranh cũng như thực hiện mưu đồ bá chủ thế giới của Mỹ, can thiệp sâu sắc vào tình hình trong khu vực trước sự quan trọng chiến lược của khu vực ĐNA.

   Xóa
  3. Haha sống vào cái thời phồn vinh nhất dưói chế độ VNCH ư, thật khiến người khác kinh tởm, cái thời mà người Việt làm tay sai, trực tiếp đi hại chính người dân nước mình chính anh em của mình, cái thời ấy là tự do nhất sao, cái thời mà người dân Việt Nam bị đổ máu như sông để "giệt cỏ tận gốc", giết nhầm còn hơn bỏ sót sao, là những ngày người dân Việt Nam "phụ" cho ngụy lê máy chém đi khắp miền nam sao

   Xóa
 8. Việc các thế lực phản động liên tiếp đăng các tin bài sai lệch cắn phá nhằm đưa ra cái nhìn không đúng đắn về Đangr và Nhà nước trong Nhân dân diễn ra hết sức công khai. Chúng lợi dụng sự phát triển của các phương tiện truyền thông hay internet cũng như là quyền tự do ngôn luận để mà xuyên tạc đi cái gọi là cờ vàng rận chủ này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bon rận này vẫn không ngừng viết bài xuyên tạc ,bịa đặt ,có những hành động chống phá đất nước.bài học cho Hải điều cày mà bọn chúng không chịu thôi ,chúng không nhận thức được những việc xấu xa của mình đang ảnh hưởng xấu tới dân tộc, đất nước ,có lẽ chúng muốn thủ cảm giác bóc lịch đây.

   Xóa
 9. Tất cả chỉ là tổ chức mạo danh cái gọi là dân chủ để mà xuyên tạc cắn phá Đảng, chế độ XHCN hiện nay ở nước ta của các thế lực phản động rận chủ. Chắc không ai lạ cảnh chúng đạp lá cờ đỏ sao vàng thiêng liêng rồi ngu đần lớn tiếng yêu nước bằng cái cờ vàng VCNH. CHỉ có những kẻ không có não như chúng mới mang ra những điều ngu như thế này.

  Trả lờiXóa
 10. Việc đấu tranh không hề tồn tại trong cái hội rận của Điếu Cày cả, chắc chỉ ngày ngày cầm cái điếu đơm sẵn tiền của các thế lực phản động nước ngoài hút cho sướng, cho mờ cả đầu óc, mụ mẫm lại rồi đi cắn phá, xuyên tạc mà. Không hề tồn tại cái gọi là dân chủ, hay thực chất đó chỉ là miếng bài đen tối của các thế lực phản động hòng lừa gạt người dân.

  Trả lờiXóa
 11. Bài viết đã vạch trần được bộ mặt thật của các thế lực phản động khi liên tiếp gần đây lập nên các trang mạng đen, các tổ chức rận chủ dưới cái mác dân quyền thối, dâm chủ để mà lừa gạt quần chúng nhân dân cũng như là chống phá chế độ XHCN hiện nay ở nước ta hiện nay. Việt Nam không hề có đa nguyên, đó chỉ là điều bịp bợm mà lũ rận kia xuyên tạc ra thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Chúng ta cần hết sức cẩn thận, đề phòng cũng như là đấu tranh chống các luận điệu xuyên tạc chống phá chế độ, Đảng và Nhà nước Việt Nam hiện nay của các thế lực phản động. Rõ ràng chúng đang lợi dụng hết cỡ quyền cơ bản của công dân cũng như mạng internet nhằm chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam cũng như là chế độ XHCN ở nước ta hiện nay

  Trả lờiXóa
 13. Luận điệu cắn phá của lũ rận này hết sức đa đoan, nhằm lừa gạt dân chúng với những thứ rác rưởi, sai lầm về chế độ đa nguyên, đa đảng. Hay nói cách khác đó toàn là điều nhảm nhó, chúng lôi ra để mà hợp thức hóa các tổ chức rận chủ cắn phá thông qua lá bài rận chủ, cờ vàng để mà biến Việt Nam thành cái bàn cờ như Ukraina không hơn không kém.

  Trả lờiXóa
 14. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 15. Theo cờ vàng thì tôi không bao giờ theo rồi, chúng nó là tàn dư của chế độ củ thôi mà, mà tàn dư của chế độ này thì mọi người có thể biết rồi đấy, một chế độ đã bị những người việt nam cho tàn phế và đuổi ra khỏi nước việt nam, cho nên không nên cho loại người này quay trở lại làm gì

  Trả lờiXóa
 16. Nói thật thì Điếu Cày có cái quái gì đâu mà mọi người cứ phải tung hô lên thế nhỉ? Quá là bình thường luôn!
  Sau khi Điếu Cày từ chối việc nhận lá cờ vàng 3 sọc thì chính Điếu Cày đã tự vạch cho mình 1 con đường chả giống ai! Nguyễn Văn Hải đã trở thành tội đồ dân tộc rồi, bây giờ hắn ta còn đi làm mất lòng cờ vàng, phen này đơn phương độc mã rồi!

  Trả lờiXóa
 17. thật giờ thấy thương cho anh điếu cày,giờ anh nỗi như cồn nhưng toàn là hình ảnh xấu,anh như một món hàng để lũ rận chủ kéo đi kéo lại theo mục đích của bọn chúng,nếu như là tôi tôi sẽ chọn cuộc sống bình yên chứ chẳng ham hố gì cái gọi là anh hùng dân chủ này cả,đấy không biết trốn chạy sang mỹ anh có được sung sướng không hay lại chịu cảnh tha hương đất khách quê người.

  Trả lờiXóa
 18. Các vị rận chủ cờ vàng bị điếu cày làm cho vố đau đấy nhỉ,cứ mừng rỡ tung hô cho lắm vào giờ lại tưng hửng,giờ lại nghi ngờ nước Mỹ,nghi ngờ cái mà cách đây có mấy ngày họ tung hô như thần thánh.Buồn cười.Không biết qua những lần này,họ có bớt đi được chút ảo tưởng nào không.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. VỚi cái cờ vàng đó thì chúng sẽ đấu tranh gì đây ,Hải điếu cày nên lo thân mình trước đi đừng có mà anh hùng rơm,khi mà bọn này tiếp tục chống phá với việc làm tay sai cho Mỹ chăng,?.Khi được đưa đón như thế đừng ảo tưởng sức mạnh,bài học trong tù là đủ ,nên làm 1 người bình thường thôi các rận chủ à.

   Xóa
 19. Không thể hiểu nổi cái đám rận chủ ở bên Mỹ này nữa, không thấy Hải điếu cài là một vì dụ về sự chống phá nhà nước ,hành vì làm ảnh hưởng xấu tới dân tộc, tổ quốc rồi bị đi tù đấy sao ?.thế mà khi điếu cày về tới Mỹ thì chúng lại tung hô đưa đón nưa chứ. Trước sau bọn này cũng bóc lịch thôi

  Trả lờiXóa
 20. số phận của anh điếu cày sẽ đi về đâu khi từ chối thẳng thừng lá cờ vàng 3 sọc như vậy của bọn rận chủ ở nước ngoài,khi một mình sống ở đất khách nơi những bọn chống phá nhà nước và những bọn theo chế độ Việt Nam cộng hòa được mỹ hỗ trợ như vậy , cái mà chúng nó đang làm đó chỉ là theo mỹ lấy chế độ để có tiền ăn chơi chứ làm quái gì với chúng đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đang rất tức giận khi thấy anh điếu cày mà họ chào đón nồng nhiệt như vậy mà anh đã không nhận lá cờ vàng 3 sọc của chúng đó hẳn là gáo nước lạnh và cho thấy bọn chúng không được ai ủng hộ bởi lợi ích xấu xa của chúng.

   Xóa
 21. Anh cày anh ấy đang và sẽ cày nát cuộc đời mình trong tù mà thôi, cả cuộc người đi làm phản động thì phải có lúc nghỉ ngơi chứ, nơi mà chúng ta ban bố cho anh đó là trong tù, cuộc đời ấy sẽ ra sao khi mà anh ấy không có căn hộ đá hoa cương đó cơ chứ, cái gì cũng phải trả cái giá cả mà thôi

  Trả lờiXóa
 22. không theo lợi ích khuynh hướng của bọn rận chủ chống phá ở nước ngoài thì bị chúng lên án vậy đấy từ đó mới thấy được bản chất của bọn rận chủ chỉ là chống phá nhà nước ta và để khôi phục chế độ cộng hòa đã bị Đảng và nhà nước ta đánh bại. Rõ ràng chúng đang lợi dụng hết cỡ quyền cơ bản của công dân cũng như mạng internet nhằm chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam cũng như là chế độ XHCN ở nước ta hiện nay

  Trả lờiXóa
 23. Nhưng tựu chung lại, thì nó không hề khác những lần kêu gọi dân chúng biểu tính trước kia của giới rận chủ chỉ để hợp thức hóa “tổ chức phản động” cùng sự tự do cho những con rận khác đang chịu sự trừng phạt nghiêm minh của pháp luật nước ta như là Trần Huỳnh Duy Thức

  Trả lờiXóa