Chủ Nhật, 12 tháng 10, 2014

VIỆC LÀM ĐÁNG KHINH BỈ

Trong khu phố, có một gia đình nề nếp, cuộc sống họ tuy không giàu có lắm nhưng sống hạnh phúc. Người cha có ra những qui tắc của gia đình để con cái theo đó mà sống, để anh em có thể hòa đồng yêu thương lẫn nhau, cùng chung tay góp sức cho gia đình được khá hơn.


Nhưng có một người con hay nhìn ngang ngó dọc, nó chê nhà nó nghèo, nó chê ba mẹ nó không biết làm ăn để bằng nhà hàng xóm mặc dù chính nó không hề có một đóng góp gì cho chính gia đình nó. Nó oán hận tại sao nó sinh ra trong gia đình này mà không phải nhà hàng xóm. Nó mong muốn người hàng xóm giàu có qua nhà nó để cai quản, để nó được hưởng chút xa hoa của họ.


Từ chuyện chê cha mẹ nghèo mà nó thù hận, nên nó cảm thấy nó bị gò bó, nó muốn thoát khỏi những qui tắc gia đình, nó muốn làm bất cứ cái gì nó thích mà người cha nghèo không được quyền nói đến nó.

Nó quyết định bày trò, nó muốn gây xào xáo gia đình, nó muốn cha nó mất mặt, nó muốn hạ nhục gia đình nó. Thế là nó hành động.
Đầu tiên nó chạy qua nhà hàng xóm gần đó, người này giàu có và cũng đôi lần giúp gia đình nó, nó bắt đầu nói xấu ba mẹ, anh em nó. Nó nói với họ rằng ba mẹ nó luôn trông coi nó, không cho nó làm những gì nó muốn. Nó kêu hàng xóm gây áp lực với gia đình nó. 
Vẫn chưa hết, nó chạy hết nhà này đến nhà kia, toàn những nhà giàu có để bêu xấu gia đình mình. Nó nghĩ rằng việc làm của nó sẽ được hàng xóm nó ủng hộ, nó mặc kệ ba mẹ, anh em.

Và hiện nay, trong khi những người trong gia đình nó đang làm việc để sinh sống thì nó đang thực hiện công việc cao cả của nó là chạy qua từng nhà trong khu phố để bêu riếu gia đình.

Và nó đi vẫn đang đi .... nó vui sướng vì việc đó ... mỗi lần qua nhà nào để kể lể nó đều có chụp hình chiến công của nó. 
Một đứa con đáng khinh bỉ.

Khểnh
Comments
78 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

78 nhận xét:

 1. Ta không chọn được nơi mình sinh ra, nhưng ta chọn được cách sống. Phải sống thế nào cho xứng đáng với đức sinh thành dưỡng dục của bố mẹ, xứng đáng với sự dạỵ bảo của thầy cô giáo, xứng đáng với sự hy sinh xương máu của bao nhiêu thế hệ cha anh và hơn nữa là xứng đáng với chính lòng kiêu hãnh và tự tôn của chính mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Công Dân Việt Nam23:22 12 tháng 10, 2014

   Ta không được chọn nơi ta sinh ra. dù nơi đó ở đâu: cao quý hay nghèo khổ điều này cũng không quyết định cuộc sống sau này. điều quan trọng là ta đa và đang tồn tại, được sống như bao người khác, cách ta làm lên cuộc sống đó là cách ta chọn cách ta đối đáp với người ban tặng cho ta cuộc sống. Phải sống vì niềm kiêu hãnh của bản thân, vì sự kỳ vọng của gia đình.

   Xóa
  2. Sống không chỉ cho bản thân mà phải sống cho xã hội nữa, sông là phải tự tin, có tự tin ta mới làm được mọi việc, trong xã hội ai cũng như ai hết, người ta có được sinh ra trong hoàn cảnh gia đình như thế nào đi chăng nữa thì chính họ mới quyết định cuộc sống của họ, vậy nên hãy phấn đấu đừng bao giờ nhụt trí nhé!

   Xóa
  3. Người Việt ta có câu "con không chê cha mẹ khó, chó không chê chủ nghèo". Từ xưa người Việt chúng ta đã xác đinh tư tưởng và xác định cách sống cố gắng vươn lên. Vì vậy theo mình nghĩ sống 1 cách đàng hoàng, xứng đáng với truyền thống gia đình và dân tộc. cống hiến vì xã hội, tỉnh táo trước các thế lực thù địch.

   Xóa
  4. "chó không chê chủ nghèo" khá khen cho câu nói này! bạn Hung Thanh thân mến, ngày xưa thì như vậy là chuyền thường tình thế nhưng ngày nay chó săn nhiều lém mà chó săn thì chỉ thích chủ giàu thồi, chó chúng nhiều xương chúng lại càng ngoan ngoãn bảo gì làm đấy

   Xóa
  5. "Chó không chê chủ nghèo" nhưng những đứa con này còn chê bố mẹ nghèo thì chúng không bằng con chó, không những chê chủ còn cùng với "người ngoài" quay lại cắn gia đình. So sánh chó với những con người như thế đúng là làm loài chó thấy bức xúc, thấy nhục

   Xóa
  6. Conan Doyle chửi Đảng CS hay thật. đáng khen.

   ĐCS vì sợ mất lòng ông chủ TQ đã cho Công an đánh đập bắt bớ người dân yêu nước.
   Giặc Tàu cướp biển, cướp đảo Việt nam nhưng Đảng ta vẫn tiếp tục quì lại, tung hô TQ là đồng chí tốt, anh em tốt.

   những người CS như thế đúng là làm loài chó thấy bức xúc, thấy nhục

   Xóa
  7. đất nước của chúng ta được độc lập tự do là nhờ đâu?từ một đất nước đói nghèo luôn phải chịu sự thống trị nô dịch của bè lũ cướp nước thực dân và bọn bán nước nhân dân đã phải chịu bao cực khổ,vậy nhờ đâu mà đất nước mới có được như ngày hôm nay sống trong cảnh bình yên và phát triển.

   Xóa
  8. đúng như bài viết một việc làm thật đáng khinh bỉ,đi chống lại gia đình mình mà không những thế lại còn đi nói xấu gia đình,thật không có nhân cách của người con,ai có gia đình và đều làm tất cả vì gia đình đó mới là thành viên của gia đình.

   Xóa
  9. gia đình là nơi yêu thương ,là nơi sinh ra ta cho ta cuộc sống trên đời này,bất cứ ai đều có gia đình và nơi mà ta không thể nào quên,không ai được chọn lựa về gia đình mình mà phải biết làm sao xây dựng gia đình mình thật yên ấm và hạnh phúc.

   Xóa
  10. quên gia đình là tội lỗi lớn nhất của con người,đó là đạo đức mà ai ai cũng phải được học,vậy mà có những người không những quên đi và còn đi chống lại gia đình mình,không biết trong họ nghĩ gì mà làm vậy,có lẽ là vì ham giàu phú quí,nhưng nhân cách một con người thì ai cần phải có.

   Xóa
 2. Gia đình là nền tảng để mỗi người phát triển nhưng đó không phải là tất cả. Gia đình có điều kiện mà không tự mình phấn đấu, không tự lo cho bản thân được thì cũng không làm được gì, đến lúc mất đi chỗ dựa thì không trụ nổi. Mặt khác có bao ngưòi gia đình bình thường vẫn phấn đấu và có cuộc sống ấm lo hạnh phúc đó thôi

  Trả lờiXóa
 3. Bọn chó săn, chấy rận chúng nó có phải là người đâu mà hiểu, mà thực chất chúng nó bị đầu thai nhầm làm người thì phải, thế nên bản chất chúng đâu có phù hợp làm người cơ chứ! con người ta là phải biết trước biết sau, biết đền đáp công ơn của cha mẹ của quê hương đất nước đặc biệt sự hi sinh của ông cha ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Conan Doyle chửi Đảng CS hay thật. đáng khen.

   ĐCS vì sợ mất lòng ông chủ TQ đã cho Công an đánh đập bắt bớ người dân yêu nước.
   Giặc Tàu cướp biển, cướp đảo Việt nam nhưng Đảng ta vẫn tiếp tục quì lại, tung hô TQ là đồng chí tốt, anh em tốt.

   Bia đá ghi công các chiến sỉ hy sinh chống Tàu xâm lược cũng bị Đảng đập phá mất.

   những người CS như thế đúng là làm loài chó thấy bức xúc, thấy nhục

   Xóa
  2. Thằng ngu nặc danh 18:03,mày có biết mày đang nói cái gì không?Mày gọi những kẻ kêu gào biểu tình đó là những người yêu nước sao?Thật buồn cười,Đảng Cộng Sản ra sao thì hơn 90 triệu người dân Việt Nam,họ biết,còn bọn mày có nói những lời như thế này cũng không làm thay đổi được gì đâu.

   Xóa
  3. lúc nào cũng nói là dân chủ và lên án Tàu mà nói xấu nhà nước và Đảng,thế sao các người không tìm cách mà đấu tranh bằng chính trị và lí lẽ với trung quốc,hay chỉ nói miệng mà chẳng thấy đâu,chỉ được cái nói nhà nước mà bản thân mình chẳng làm gì được cho xã hội và nhân dân.

   Xóa
  4. đúng vậy không ai được chọn nơi mình sinh ra và chê bai quê hương gia đình mình,mà chúng ta phải tự hào rằng chúng ta đã sống trên một đất nước giàu truyền thống anh hùng và qua lịch sử đã nói lên điều đó,chúng ta phải làm sao cho đất nước được phát triển hơn nữa.

   Xóa
  5. 1. Đảng CS không phải tổ quốc
   2. Đảng CS không phải cha mẹ của dân tộc
   3. Đảng CS là một tổ chức chính trị dùng bạo lực công an để thống trị Việt nam
   4. Một vượt qua trở ngại lớn nhất của Việt nam cần phải xóa bỏ là chế độ độc tài toàn trị tham nhũng CS tàn phá Việt nam
   5. Không một người Việt nam nào chê bai thù ghét tổ quốc. Là người Việt nam thì phải chống những kẻ dùng bạo lực để thống trị đất nước như Đảng CS.

   Xóa
  6. Thật là đáng tiếc cho một con người như vậy. KHông ai có thể chọn gia đình ,sự giàu có được mà cái được chọn là bạn có nắm bắt được để chọn cho cuộc sống của bạn hay không.Người nghèo nhất không phải là người không có một xu dính túi, mà là người không có lấy một ước mơ

   Xóa
 4. đúng như vậy phải chăng mỗi người phải có một lập trường vững vàng để không bị sô đẩy vào những cám giỗ những gì phù phiếm làm con người ta mờ mắt. Tuy cuộc sống có khó khăn nhưng những gì mình làm ra một cách chính đáng thì mới có thể bền lâu còn nếu không thì chỉ vụt qua thoáng qua mà thôi. Phải xây biết hướng về phía trước vượt qua khó khăn để khẳng định tốt bản thân của mình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ĐÚng như vậy! bạn long back nói hay lắm!
   Có những kẻ hám lợi danh mà quên đi gốc gác tổ tiên mình, quên đi đất nước mình, mà chết cái những gì họ làm là phản bội, phản bội chính gia đình, cha mẹ , tổ tiên, quê hương, đất nước. Đó là sai lầm nghiêm trọng cần làm sáng tỏ trong họ

   Xóa
 5. Không ai được chọn nơi mình sinh ra và cũng không ai có quyền chê bai quê hương mình. Là con dân đất Việt chúng ta tự hào về truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc suốt chiều dài hàng ngàn năm lịch sử. Trong thời điểm hiện nay, trước biến đổi mạnh mẽ của tình hình thế giới và trong nước, tình yêu quê hương đất nước, lòng tự tôn dân tộc là hành trang quý báu của mỗi người dân VN khi góp sức mình cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

  Trả lờiXóa
 6. Đất nước có phát triển chỉ khi các bạn nhận thức được sự quan trọng của đất nước, nhận thức được tầm quan trọng của chính mình, có tự hào dân tộc mới có sự quyết tâm lỗ lực bản thân để vượt qua trở ngại tiên tới thành công, đừng chê bai đất nước hay cha mẹ sinh ra mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 1. Đảng CS không phải tổ quốc
   2. Đảng CS không phải cha mẹ của dân tộc
   3. Đảng CS là một tổ chức chính trị dùng bạo lực công an để thống trị Việt nam
   4. Một vượt qua trở ngại lớn nhất của Việt nam cần phải xóa bỏ là chế độ độc tài toàn trị tham nhũng CS tàn phá Việt nam

   Xóa
  2. Bạn quá sai lầm,không ai nói Đảng Cộng Sản là Tổ Quốc cả,Tổ quốc bao gồm toàn thể dân tộc Việt Nam chúng ta.Nhưng Đảng Cộng Sản,chính là lãnh đạo của dân tộc Việt Nam.Nhờ Đảng Cộng Sản,Đất nước ta mới có ngày hôm nay,Nên những người dân chúng ta phải tin tưởng ở Đảng và nhà nước.

   Xóa
  3. Đảng Cộng sản15:51 14 tháng 10, 2014

   Đảng Cộng sản không phải lãnh đạo của dân tộc Việt nam. Đảng Cộng sản là một Đảng toàn quyền thống trị dân tộc Việt nam. Vì nếu ĐCS là lãnh đạo thì dân Việt nam có quyền thay đổi lãnh đạo nếu lãnh đạo thất bại.

   Nếu Đảng CS không phải tổ quốc thì tại sao người dân không thể chống một tổ chức chính trị thối nát. ?

   Nhờ Đảng Cộng sản, đất nước ta mới có ngày nay ?
   Việt nam thuộc hạnh tham nhũng có hạng trên thế giới. Nợ xấu không trả hết. Kinh tế kỷ nghệp thua cho nước bạn 100 năm. Thu nhập bình quân thấp gần nhất vùng. Còn thua cả Lào. Trẻ Việt nam chết vì đói.
   Tệ nạn xã hội mãi dân tràng lan, cướp bóc bang ngày, Vào bệnh viện phải nằm giường hai người.

   Trời mưa là đường biến thành sông.

   Xuất khẩu cô dâu ra hải ngoại, hàn quốc, TQ, Đài loan ra bán cô dâu Việt như là thú vật vậy.

   Đó là thành công mà dân phải mang ơn Đảng CS ấy à ?

   Tại sao dân phải có nhiệm vụ tin tưỡng Đảng CS. Dân Việt nam đâu phải nô lệ, phải tin chủ ?

   Bạn trả lời được không ?

   Xóa
 7. Con người sinh ra có tổ tiên, có nguồn cội, nhất là ở một quốc gia có một truyền thống lịch sử giàu và đẹp như ở nước ta. Vì vậy, mỗi người sinh ra phải biết quý trọng những gì quý báu của tổ tiên, của nguồn cội. Còn những kẻ ăn cháo đá bát hay xem thường những truyền thống ấy thì phải xem lại về tư cách đạo đức của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ôi trời những kẻ như bạn nói thì đem chôn sống cho nhanh! con người mà như thế thì chỉ làm hại cho xã hội mà thôi! chúng ta cần trừng trị những kẻ phản bội tổ quốc, trừng trị thật nặng vào, tội đó không thể tha thứ được! nhất là trong những lức đất nước khó khăn không bảo vệ thì thôi lại còn cõng rắn cắn gà nhà!

   Xóa
  2. 1. Đảng CS không phải tổ quốc
   2. Đảng CS không phải cha mẹ của dân tộc
   3. Đảng CS là một tổ chức chính trị dùng bạo lực công an để thống trị Việt nam
   4. Một vượt qua trở ngại lớn nhất của Việt nam cần phải xóa bỏ là chế độ độc tài toàn trị tham nhũng CS tàn phá Việt nam

   Xóa
 8. Bài viết hay, những đứa con mất nết đáng khinh bỉ, chê nhà nghèo bám đít nhà giàu nhưng dù sao đấy cũng không phải gia đình chúng, cha mẹ chúng, đến lúc lợi dụng chúng phá hoại chính gia đình chúng xong thì chúng cũng bị đá đít, bị vứt đi như thứ đồ bỏ đi thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 1. Đảng CS không phải tổ quốc
   2. Đảng CS không phải cha mẹ của dân tộc
   3. Đảng CS là một tổ chức chính trị dùng bạo lực công an để thống trị Việt nam
   4. Một vượt qua trở ngại lớn nhất của Việt nam cần phải xóa bỏ là chế độ độc tài toàn trị tham nhũng CS tàn phá Việt nam

   Xóa
 9. Bọn Campuchia biểu tình chống VN, đốt cờ VN, không thấy ai lên tiếng phản đối nhỉ? Tại sao chính quyền Campuchia không ngăn chặn hành vi này?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. so sánh hay nhờ,ý là như thế là tại sao Viêt Nam biểu tình chống trung quốc lại bị ngăn cấm chứ gì.nói cho bác biết nhé cái kiểu nói này như kiểu con nít là học thói hư thì nhanh mà thói tốt thì không học được đâu,mình lại đi a dua theo campuchia à,như kiểu anh ấy làm thế được thì con cũng làm được của con nít ấy.đó là chưa nhắc đên cái vu không campuchia biểu tình đốt cơ Việt Nam hay thế này nọ nhé,.liệu cái mồm đấy

   Xóa
  2. Đúng nhỉ? Tại sao VN không lên tiếng phản đối nhỉ? Để chúng nó xúc phạm đến lá cờ thiêng liêng của dân tộc.

   Xóa
 10. đây đúng là câu truyện của những con người là con dân Việt Nam thế nhưng sự thoái hóa biến chất khiến cho chúng quyên đi nhân cách của một con người . đó chí là những kẻ theo VNCH vẫn chưa tỉnh ngộ với những sai lầm của mình. chỉ vì lợi ích vật chất mà chúng có thẻ quay đầu lại với lợi ích dân tộc. coi thường chính con người đất nước mình. đúng là không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 11. Bắc Kinh đả kích Mỹ bỏ cấm vận võ khí cho Việt Nam
  BẮC KINH 12-10 (NV) - Bắc Kinh đả kích việc Mỹ gỡ bỏ một phần cấm vận võ khí cho Việt Nam là “thiển cận” và “không nhạy cảm” cũng như hành động can thiệp và gây mất ổn định ở khu vực.

  Liên tiếp hai ngày 9 và 10/10/2014 tuần qua, tờ Nhân Dân Nhật Báo (cái loa tuyên truyền của đảng Cộng Sản Trung Quốc) và tờ báo con đẻ của báo này, tờ Hoàn Cầu Thời Báo, viết các bài đả kích quyết định của Hoa Thịnh Đốn gỡ bỏ một phần lệnh cấm vận bán võ khí sát thương cho Việt Nam.

  Dù cái lệnh này chỉ nói đến sự giới hạn chuyển giao một số trang bị tuần tra biển, gồm cả máy bay tuần tra, và có thể là không bao gồm võ khí kèm theo, cũng đã đủ làm cho Bắc Kinh nóng mặt.

  “Trong khi Mỹ nói không đứng về bên nào trong cuộc tranh chấp chủ quyền biển đảo Biển Đông, nay thì đang chuẩn bị một chính sách tích cực bán võ khí cho Việt Nam. Đấy không phải là hành động nhạy cảm.” Tờ Nhân Dân nhật báo viết.

  Tờ Hoàn Cầu Thời Báo thì đe dọa rằng hành động của Mỹ không góp gì cho “sự đồng thuận - giữa Việt Nam và Trung Quốc – mà nói chỉ gây mất ổn định và tạo thêm phức tạp cho các tranh chấp.”

  Hôm đầu tháng Mười, khi ngoại trưởng CSVN Phạm Bình Minh tới Hoa Thịnh Đốn, ngoại trưởng Mỹ John Kerry loan báo chính phủ quyết định gỡ bỏ một phần cấm vận võ khí sát thương cho Việt Nam. Tuy nhiên sự giải tỏa này chỉ liên quan đến một số trang bị giúp Việt Nam tuần tra vùng biển của mình như một số tàu tuần không võ trang và máy bay tuần tra.

  Trước đây, các tin tức chú ý tới việc Hoa Kỳ có thể bán cho Việt Nam một số máy bay tuần tra, săn ngầm Orion P-3 đã qua sử dụng. Việt Nam nếu có được các phương tiện này sẽ kiểm soát được vùng biển của mình tốt hơn. Tuy nhiên, việc Mỹ bán cho Việt Nam cái gì, được cứu xét từng trường hợp một, và khi nào thành sự thật hiện vẫn còn là vấn đề hai bên đang trong vòng thương thuyết.

  Các giới chức Mỹ, cả hành pháp lẫn lập pháp, đã nhiều lần nói đi nói lại là việc gỡ bỏ lệnh cấm vận bán võ khí sát thương cho Việt Nam tùy thuộc vào sự cải thiện nhân quyền của Việt nam.

  Báo chí Bắc Kinh viện dẫn những nguyên tắc giải quyết tranh chấp được các lãnh tụ Trung Quốc và Việt Nam thỏa thuận để thương thảo về vấn đề biển đảo. Nhưng trên thực tế, Bắc Kinh vẫn bất chấp những gì đã viết trên giấy, liên tục sử dụng sức mạnh quân sự để lấn tới, hiểu rằng các nước nhỏ chung quanh không dám đối chọi lại bằng quân sự.

  “Trung Quốc và Việt Nam đã ký thỏa hiệp về các nguyên tắc căn bản hướng dẫn đàm phán các vấn đề trên biển còn tồn tại giữa hai nước.” Tờ Nhân Dân Nhật báo viết. “Hơn nữa, hai nước đã lập nhóm công tác song phương để thảo luận phát triển chung hồi năm 2013. Tuy nhiên, việc Mỹ cung cấp võ khí (cho Việt Nam) chẳng giúp gì cho sự đồng thuận (giữa Việt Nam -Trung Quốc). Nó chỉ gây thiệt hại cho sự ổn định và tăng thêm phức tạp cho sự tranh chấp.”

  Báo này cáo buộc chính sách như thế của Mỹ là “không công bằng” và đả kích rằng “Trong khi đó thì Mỹ cấm vận bán võ khí cho Trung Quốc và giới hạn bán các kỹ thuật sản xuất kỹ thuật cao cho Trung Quốc”.

  Nhân Dân nhật báo cáo buộc việc gỡ bỏ một phần lệnh cấm bán võ khí cho Việt Nam là “rõ ràng kéo dài sự can thiệp của Mỹ với sự cân bằng lực lượng ở khu vực” theo phương pháp “lấy lại ảnh hưởng” tại Á Châu.

  Báo này nói hành động của Mỹ là “chính sách thiển cận” và “can dự gián tiếp” khi bán võ khí cho các nước láng giềng của Trung Quốc. Còn tờ Hoàn Cầu Thời Báo thì dọa rằng Trung Quốc sẽ “có các bước kế tiếp nếu các nước này không dừng các hoạt động.”

  Trả lờiXóa
 12. Conan Doyle chửi Đảng CS hay thật. đáng khen.

  ĐCS vì sợ mất lòng ông chủ TQ đã cho Công an đánh đập bắt bớ người dân yêu nước.
  Giặc Tàu cướp biển, cướp đảo Việt nam nhưng Đảng ta vẫn tiếp tục quì lại, tung hô TQ là đồng chí tốt, anh em tốt.

  Bia đá ghi công các chiến sỉ hy sinh chống Tàu xâm lược cũng bị Đảng đập phá mất.

  những người CS như thế đúng là làm loài chó thấy bức xúc, thấy nhục

  Trả lờiXóa
 13. Không biết các vị rận chủ sau khi đọc được câu chuyện này,họ sẽ nghĩ gì nhỉ,Chúng ta vốn không được chọn nơi sinh ra,nó tuy nghèo,nhưng nó vẫn là nơi mà mình sinh ra,nên cái chúng ta cần làm,không phải là chê trách,là khinh bỉ,mà ta có trách nhiệm làm cho nó tốt đẹp,Đấy mới là điều chúng ta cần làm.

  Trả lờiXóa
 14. 1. Đảng CS không phải tổ quốc
  2. Đảng CS không phải cha mẹ của dân tộc
  3. Đảng CS là một tổ chức chính trị dùng bạo lực công an để thống trị Việt nam
  4. Một vượt qua trở ngại lớn nhất của Việt nam cần phải xóa bỏ là chế độ độc tài toàn trị tham nhũng CS tàn phá Việt nam
  5. Không một người Việt nam nào chê bai thù ghét tổ quốc. Là người Việt nam thì phải chống những kẻ dùng bạo lực để thống trị đất nước như Đảng CS.

  Trả lờiXóa
 15. Hắc Vô Thường19:44 13 tháng 10, 2014

  người ta gọi chúng là con cừu đen của gia đình, những kẻ bôi gio trát trấu vào mặt gia đình của chúng, những kẻ không biết tới việc phải biết ơn công ơn nuôi dưỡng của cha mẹ chúng. nhưng bọn chúng còn quá quắt hơn nữa, đó là mag vc nhà ra, bôi nhọ gia đình với hàng xóm láng giềng bên ngoài. không biết bọn này có biết nghĩ ko nhưng tôi cho rằng chúng là một lũ mất hết tính người cũng như liêm sỉ rồi!
  nói thẳng toẹt ra, lũ rận chủ toàn 1 đám ăn cháo đá bát, ăn cây táo rào cây sung!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 1. Đảng CS không phải tổ quốc
   2. Đảng CS không phải cha mẹ của dân tộc
   3. Đảng CS là một tổ chức chính trị dùng bạo lực công an để thống trị Việt nam
   4. Một vượt qua trở ngại lớn nhất của Việt nam cần phải xóa bỏ là chế độ độc tài toàn trị tham nhũng CS tàn phá Việt nam
   5. Không một người Việt nam nào chê bai thù ghét tổ quốc. Là người Việt nam thì phải chống những kẻ dùng bạo lực để thống trị đất nước như Đảng CS.

   Xóa
  2. Hắc Vô Thường23:00 16 tháng 10, 2014

   ồ, vậy cho hỏi ngày xưa các bác việt nam cộng hòa dùng cái khỉ mốc gì đàn áp nhân dân thế? kẻ nào ban hành đạo luật lê máy chém khắp miền nam việt nam thế? cái gò gọi là dùng bạo lực công an để thống trị việt nam? ông xem có nước nào không sử dụng quân đội và cảnh sát làm công việc trấn áp tội phạm, bảo vệ quốc gia, giữ gìn an ninh trật tự xã hội không? đúng là rận chủ núp dưới bóng nặc danh, cứ tưởng có gì mới mẻ để phản biện, ai dè cũng chỉ có mấy cái câu cmt rách nát copy paste cả chục lần =_+ não phẳng có khác =_+

   Xóa
 16. Một dư lợn viên và một con chó cùng nhau đi dự thi trí tuệ. Ban giám khảo đặt câu hỏi nhau sao

  1 + 1 bằng mấy ?

  Chó sủa: vâu vâu.
  Dư lợn viên: rân chủ nhận tiền nước ngoài.

  2 + 2 bằng mấy ?

  Chó sủa: vâu vâu vâu vâu
  Dư lợn viên: rân chủ nhận tiền nước ngoài.

  3 + 2 bằng mấy ?

  Chó sủa: vâu vâu vâu vâu vâu
  Dư lợn viên: rân chủ nhận tiền nước ngoài.

  Ban giám khảo tức mình hỏi dư lợn viên

  Thế Dư lợn viên biết bọn rân chủ nhận tiền nước ngoài bao nhiêu không ?

  Dư lợn viên: rân chủ nhận tiền nước ngoài.rân chủ nhận tiền nước ngoài.rân chủ nhận tiền nước ngoài.rân chủ nhận tiền nước ngoài.rân chủ nhận tiền nước ngoài.


  Ban giám khảo hỏi dư lợn viên một lần nữa

  Thế Dư lợn viên biết bọn rân chủ nhận tiền nước ngoài bao nhiêu không ?

  Dư lợn viên: rân chủ nhận tiền nước ngoài.rân chủ nhận tiền nước ngoài.rân chủ nhận tiền nước ngoài.rân chủ nhận tiền nước ngoài.rân chủ nhận tiền nước ngoài.

  Chó thấy vậy mừng quá. NNó nghỉ không ngờ có loại cầm thú tệ hơn mình nữa. Ít ra mình cũng còn biết là 1 + 1 = 2.

  Trả lờiXóa
 17. Đúng chỉ có thể là những nhà dân chủ của chúng ta mới có thể làm được những điều đáng khinh bỉ đến như vậy, những kẻ không cống hiến được gì cho quốc gia mà lại đi nhạo báng, chửi bới chính cái nôi đã sản sinh ra chúng, thật là những đứa con vô giáo dục . Đất nước Việt nam ta không có những kẻ như thế

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 1. Đảng CS không phải tổ quốc
   2. Đảng CS không phải cha mẹ của dân tộc
   3. Đảng CS là một tổ chức chính trị dùng bạo lực công an để thống trị Việt nam
   4. Một vượt qua trở ngại lớn nhất của Việt nam cần phải xóa bỏ là chế độ độc tài toàn trị tham nhũng CS tàn phá Việt nam
   5. Không một người Việt nam nào chê bai thù ghét tổ quốc. Là người Việt nam thì phải chống những kẻ dùng bạo lực để thống trị đất nước như Đảng CS.

   Xóa
 18. Đúng là chúng ta không có quyền được lựa chọn người mình sinh ra nhưng cũng phải biết tôn trọng, biết trân trọng những gì vốn có của mình, mọi người và tất cả các nước đều phải đi lên từ cây lúa cây gạo, không cống hiến được gì cho quốc gia thì cũng không nên làm những chuyện bỉ ổi để đời sau phải phỉ báng đến như vậy hỡi các bạn Hội Dân chủ

  Trả lờiXóa
 19. có nhiều cách để có thể thể hiện mình là con người yêu nước, không nhất thiết là phải kêu gào chửi bới , yêu sách một chế độ lãnh đạo khác, theo tôi thì Đảng phái nào cần quyền việc tiên quyết đều phải nghĩ tới việc phát triển an sinh xã hội, giáo dục quốc phòng văn hóa thể thao...v.v.v. là đầu tiên, Đảng Cộng Sản Đang làm tốt vai trò ấy thì hà cớ gì ta phải yêu sách một chế độ khác nhỉ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 1. Đảng CS không phải tổ quốc
   2. Đảng CS không phải cha mẹ của dân tộc
   3. Đảng CS là một tổ chức chính trị dùng bạo lực công an để thống trị Việt nam
   4. Một vượt qua trở ngại lớn nhất của Việt nam cần phải xóa bỏ là chế độ độc tài toàn trị tham nhũng CS tàn phá Việt nam
   5. Không một người Việt nam nào chê bai thù ghét tổ quốc. Là người Việt nam thì phải chống những kẻ dùng bạo lực để thống trị đất nước như Đảng CS.

   Xóa
 20. Việc làm đáng khinh bỉ nhất có lẽ chính là những hành động trơ trẽn và ngông cuồng của các nhà dân chủ, Hội Dân chủ Việt Nam, mục đích chính của họ không nhằm mục đích nào khác ngoài bêu xấu chính phủ, chia rẽ khối đại đoàn kết trong nhân dân nói chung và giữa chính quyền với nhân dân nói riêng

  Trả lờiXóa
 21. Bạn thời thượng nói thừa quá rồi, chắc chắn bây giờ ai cũng rõ mặt thật, bản chất của những kẻ đội lốt những nhà dân chủ, lý do thì quá ư là đơn giản. Chằng hà cớ gì mà một lũ vô học như Bùi Hằng Trương Dũng lại thừa cơm chửi bới chính quyền điên cuồng trong khi chúng chẳng được lợi lộc gì cả, chỉ ngần ấy thôi cũng đủ vạch mặt những bộ mặt sảo trá đằng sau những lời lẽ hoa mĩ Dân Chủ kia

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 1. Đảng CS không phải tổ quốc
   2. Đảng CS không phải cha mẹ của dân tộc
   3. Đảng CS là một tổ chức chính trị dùng bạo lực công an để thống trị Việt nam
   4. Một vượt qua trở ngại lớn nhất của Việt nam cần phải xóa bỏ là chế độ độc tài toàn trị tham nhũng CS tàn phá Việt nam
   5. Không một người Việt nam nào chê bai thù ghét tổ quốc. Là người Việt nam thì phải chống những kẻ dùng bạo lực để thống trị đất nước như Đảng CS.

   Xóa
 22. Chẳng hiểu tác giả muốn nói cái gì nữa. Đang lên án chế độ bất công? Đang lên án tệ nạn ma tuý? Đang lên án việc buôn người phụ nữ xang TQ? Đang lên án tệ nạn ngập lụt ở Tp? Đang lên án dân chủ? Tui muốn nghe lời nói thẳng. Trằng nói trắng, đen nói đen. Tui là kẻ ngu muội, không biết đánh bi da, không biết đá banh nên nói xa, nói gần tui hiểu lầm rồi đâm ra oánh nhau u đầu.

  Trả lờiXóa
 23. Đằng sau những luận điệu chống đối, phản đông điên cuồng của các nhà dân chủ là một lực lượng đông đảo những kẻ xấu mong muốn lật đổ chế độ cộng sản của Việt Nam ta, nhưng dù có thế nào đi chăng nữa thì chúng cũng không thể thay đổi được bản chất của mình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 1. Đảng CS không phải tổ quốc
   2. Đảng CS không phải cha mẹ của dân tộc
   3. Đảng CS là một tổ chức chính trị dùng bạo lực công an để thống trị Việt nam
   4. Một vượt qua trở ngại lớn nhất của Việt nam cần phải xóa bỏ là chế độ độc tài toàn trị tham nhũng CS tàn phá Việt nam
   5. Không một người Việt nam nào chê bai thù ghét tổ quốc. Là người Việt nam thì phải chống những kẻ dùng bạo lực để thống trị đất nước như Đảng CS.

   Xóa
 24. Những nhà dân chủ đội lốt vẫn hàng ngày hàng giờ tranh cãi nảy lửa những vấn đề về tự do ngôn luận tự do báo chí mà họ cho là đấy là quyền lợi cần phải được đáp ứng, ấy vậy mà trong khi họ đang kêu gào như vậy thì đó đã phải là tự do ngôn luận hay không chắc chỉ có họ mới hiểu

  Trả lờiXóa
 25. trong suốt thời gian khi đất nước lập hòa bình cho tới nay thì những kẻ quấy phá nền hòa bình của dân tộc vẫn luôn luôn song hành cùng với thời gian, chúng làm những việc này chẳng qua chỉ vì đồng tiền của những kẻ xấu muốn lật đổ chế độ Cộng Sản này chứ mục đích ý đồ tốt của chúng xây dựng cho đất nước thì chẳng có đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 1. Đảng CS không phải tổ quốc
   2. Đảng CS không phải cha mẹ của dân tộc
   3. Đảng CS là một tổ chức chính trị dùng bạo lực công an để thống trị Việt nam
   4. Một vượt qua trở ngại lớn nhất của Việt nam cần phải xóa bỏ là chế độ độc tài toàn trị tham nhũng CS tàn phá Việt nam
   5. Không một người Việt nam nào chê bai thù ghét tổ quốc. Là người Việt nam thì phải chống những kẻ dùng bạo lực để thống trị đất nước như Đảng CS.

   Xóa
 26. Những kẻ như thằng Nặc danh thì cũng chỉ biết làm tay sai cho những kẻ bán nước kiếm những bữa rau dưa của chúng mà thôi, chẳng một kẻ dâm chủ nào bây giờ vì lợi ích chung của dân tộc đâu, chúng không chửi Đảng, không chửi chính quyền thì làm sao có cơm mà đổ vào mồm chúng cơ chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 1. Đảng CS không phải tổ quốc
   2. Đảng CS không phải cha mẹ của dân tộc
   3. Đảng CS là một tổ chức chính trị dùng bạo lực công an để thống trị Việt nam
   4. Một vượt qua trở ngại lớn nhất của Việt nam cần phải xóa bỏ là chế độ độc tài toàn trị tham nhũng CS tàn phá Việt nam
   5. Không một người Việt nam nào chê bai thù ghét tổ quốc. Là người Việt nam thì phải chống những kẻ dùng bạo lực để thống trị đất nước như Đảng CS.

   Xóa
  2. Conan Doyle chửi Đảng CS hay thật. đáng khen.

   ĐCS vì sợ mất lòng ông chủ TQ đã cho Công an đánh đập bắt bớ người dân yêu nước.
   Giặc Tàu cướp biển, cướp đảo Việt nam nhưng Đảng ta vẫn tiếp tục quì lại, tung hô TQ là đồng chí tốt, anh em tốt.

   những người CS như thế đúng là làm loài chó thấy bức xúc, thấy nhục

   Xóa
  3. Nó ở đấy đã làm những việc làm đáng khinh bỉ ,bản chất tồi tàn , tha hóa mới đi nói xấu gia đình mình như thế .Giống như các rận chủ vậy ,chỉ vì lơi ích đồng tiền mà bịa đặt .nói xấu , xuyên tạc đất nước - nơi quê hương mình sinh ra .Đúng là bọn ăn cháo đá bát.

   Xóa
 27. Những người con không biết yêu quý cái nôi mà mình đã được sinh ra thì cho dù có tài thì cũng chỉ là đồ bỏ đi mà thôi, những kẻ đội mác dân chủ muốn lật đổ chế độ Cộng Sản chỉ vì nhưng đồng tiền của những kẻ phá hoại chắc chắn sẽ phải cảm thấy day dứt với chính lương tâm của chúng vì những việc làm sai trái của mình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 1. Đảng CS không phải tổ quốc
   2. Đảng CS không phải cha mẹ của dân tộc
   3. Đảng CS là một tổ chức chính trị dùng bạo lực công an để thống trị Việt nam
   4. Một vượt qua trở ngại lớn nhất của Việt nam cần phải xóa bỏ là chế độ độc tài toàn trị tham nhũng CS tàn phá Việt nam
   5. Không một người Việt nam nào chê bai thù ghét tổ quốc. Là người Việt nam thì phải chống những kẻ dùng bạo lực để thống trị đất nước như Đảng CS.

   Xóa
 28. Đây không biết có là con người không?con không chê cha mẹ khó,chó không chê chủ nghèo,thế mà nó có thể làm ra những hành động như thế.Đọc câu chuyện này,các vị rận chủ có liên tưởng đến mình không?các vị cũng không khác cái thằng con trong câu chuyện kia đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cuộc sống thật sự là khi sinh ra không thể chọn gia đình mình giàu có hay nghèo khó mà cái được là cái sống,cách làm của bản thân,cách vượt qua để tới thành công .Cái đầu óc của nó là cái gì nữa không biết, nó đáng bị khinh bỉ vì cái suy nghĩ hèn hạ , bi xã hội lên án.

   Xóa
 29. 1. Đảng CS không phải tổ quốc
  2. Đảng CS không phải cha mẹ của dân tộc
  3. Đảng CS là một tổ chức chính trị dùng bạo lực công an để thống trị Việt nam
  4. Một vượt qua trở ngại lớn nhất của Việt nam cần phải xóa bỏ là chế độ độc tài toàn trị tham nhũng CS tàn phá Việt nam
  5. Không một người Việt nam nào chê bai thù ghét tổ quốc. Là người Việt nam thì phải chống những kẻ dùng bạo lực để thống trị đất nước như Đảng CS.

  Trả lờiXóa
 30. Trong một khu phố, có một gia đình nhìn bên ngoài thì có vẽ nề nếp lắm. Cuộc sống của họ thì có vẻ không hạnh phúc lắm. Người cha, bà mẹ thì ăn ngon, mặc đẹp. Còn những đứa con thì đầu tắt mặt tối làm lụng để kiếm tiền trang trải cho gia đình. Thỉnh thoảng họ hỏi bố mẹ: Sao lại chi tiền cho những việc không có hiệu quả, để nợ tư nhiều quá, làm sao chúng con trả được. Bố mẹ họ bảo : Chúng mày trả không được thì con cháu của chúng mày trả. Chúng tao thì không bao lâu sẽ theo ông theo bà, nên không thiết đến việc ấy đâu!
  CHÍ PHÈO THỜI ĐẠI.

  Trả lờiXóa
 31. Ban Tuyên giáo TW phổ biến tài liệu Hội nghị Thành Đô

  Một tài liệu được nói là do Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam biên soạn về Cuộc gặp cấp cao tại Thành Đô năm 1990 mà nhiều người quan tâm trong nước gọi là Thỏa thuận Thành Đô đang được lưu hành xuống cơ sở đảng. Động thái này được thực hiện sau khi có một số kêu gọi của chính những vị cao cấp trong Đảng cũng như người quan tâm phải bạch hóa thỏa thuận đó. Những điều được Ban Tuyên giáo nêu ra trong tài liệu có đáp ứng được yêu cầu của những người từng có kiến nghị về việc này hay chưa? Gia Minh trình bày.

  Kiến nghị bạch hóa
  Vài tháng trước đây, một bản tin được loan truyền khá rộng rãi ở Việt Nam cho biết Tân Hoa Xã, cơ quan thông tấn chính thức của Trung Quốc, và tờ Hoàn Cầu ở Hoa Lục, có tiết lộ thông tin về Cuộc gặp cấp cao diễn ra vào hai ngày 3 và 4 tháng 9 năm 1990 ở Thành Đô giữa những nhà lãnh đạo Trung Quốc và những người tương nhiệm Việt Nam.

  Mặc dù đến giờ vẫn có những nghi vấn chưa trả lời được về tính chính xác của xuất xứ và nội dung quan trọng được nói là do hai cơ quan thông tấn Trung Quốc loan đi, nhưng theo một số người quan tâm ở Việt Nam thì nội dung đó như sau “Việt Nam bày tỏ mong muốn sẵn sàng chấp nhận làm một khu vực tự trị thuộc chính quyền trung ương tại Bắc Kinh như Trung Quốc đã dành cho Nội Mông, Tây Tạng, Quảng Tây… Phía Trung Quốc đồng ý và đồng ý chấp nhận đề nghị nói trên và cho Việt Nam thời gian 30 năm (1990-2020) để Đảng Cộng sản Việt Nam giải quyết các bước tiến hành cần thiết cho việc gia nhập đại gia đình các dân tộc Trung Quốc.”

  rước thông tin như thế, vào ngày 20 tháng 7 vừa qua, thiếu tướng Lê Duy Mật, nguyên phó tư lệnh- tham mưu trưởng Quân khu 2 và tư lệnh mặt trận 1979-1984 (Hà Giang) có một thư kiến nghị gửi đến các cấp lãnh đạo đảng cộng sản hiện nay. Nội dung thư nêu lên thực tế Việt Nam lâu nay và trích lại điều được cho là phát xuất từ Tân Hoa Xã nêu ra để yêu cầu đảng phải công khai Thỏa hiệp Thành Đô.

  Đến ngày 4 tháng 9, 20 cựu sĩ quan cao cấp trong Lực lượng Vũ trang Quân đội Nhân Dân Việt Nam cũng có một kiến nghị gửi cho chủ tịch nước và thủ tướng chính phủ trong đó có điểm tương tự là phải công khai cho người dân biết về những thỏa thuận nếu có đã ký kết giữa hai phía.

  Nhóm những bloggers tại Việt Nam vừa qua khởi xướng phong trào mang tên ‘Chúng tôi muốn biết’ cho biết vào ngày 15 tháng 10 này đại diện của họ sẽ trao một văn bản ‘Yêu cầu Quốc hội Bạch Hóa Hội nghị Thành Đô’ đến Ban Dân Nguyện ở Hà Nội và Văn phòng Quốc hội 2 tại Sài Gòn.

  Trả lờiXóa
 32. Giải đáp của Ban Tuyên giáo?
  Từ cuối tuần rồi, một tài liệu được phổ biến rộng rãi trên mạng, nói rằng Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã có lời giải thích với các chi bộ về Hội Nghị Thành Đô và những lời đồn thổi ngoài xã hội về cuộc họp cấp cao này.

  Tài liệu được nói là xuất xứ từ Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đang được những người quan tâm phổ biến trên mạng Internet có ba đề mục. Hai đề mục đầu nói đến bối cảnh tình hình quốc tế của cuộc gặp và mục đích cuộc gặp. Mục thứ ba trình bày lại những diễn biến và kết quả cuộc gặp được nói nhằm bàn về quan hệ Việt Nam- Trung Quốc.

  Tài liệu này bác bỏ ý của trích dẫn mà những người quan tâm nói rằng do Tân Hoa Xã và tờ Hoàn Cầu Thời Báo nêu ra, khẳng định không hề có cái gọi là ‘Việt Nam sẽ thành khu tự trị thuộc Trung Quốc giống như Nội Mông, Tân Cương và Quảng Tây vào năm 2020…’ như điều được phổ biến trên một số trang mạng và blog, gọi đó là một ‘luận điệu bịa đặt với ý đồ kích động, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và trong các tầng lớp nhân dân’.

  Trả lờiXóa
 33. Đòi hỏi mới
  Đại tá Bùi Văn Bồng, một trong 20 cựu sĩ quan cao cấp ký tên vào kiến nghị hồi ngày 4 tháng 9 có phát biểu sau khi biết tin về việc lưu hành tài liệu của Ban Tuyên Giáo Trung ương về Cuộc gặp cấp cao Việt- Trung tại Thành Đô hồi năm 1990:

  Tân Hoa Xã và Hoàn Cầu đưa tin như thế thì phải đập lại ngay là không có sự việc đó. Ý đồ gì mà Trung Quốc đưa tin như thế. Theo tôi không có căn cứ gì để tin hay không tin; thế nhưng khi một tờ báo nước ngoài nói những điều bất lợi cho chủ quyền dân tộc và lại cũng bất lợi cho cả đảng cộng sản Việt Nam, nhà nước Việt Nam trong những việc lớn như thế không còn là thông tin nội bộ nữa.

  Lẽ ra khi có thư ngỏ của các cựu chiến binh, nhất là khi có thư của thiếu tướng Lê Duy Mật, theo tôi thì báo Nhân dân, hoặc Quân đội Nhân dân hoặc Thông tấn xã phải có ý kiến ngay. Ở đây không làm được việc đó thì tính chiến đấu và kịp thời của báo chí chính thống là chậm, không đạt yêu cầu.

  Sự thật đến đâu, ‘Thành Đô’ bàn những vấn đề gì, và không có bàn đến chuyện đó mà báo Trung Quốc bịa. Thế thì có gì khó đâu! Mà mình càng im lặng, cứ giải quyết nội bộ, trở thành một mô- típ rồi: chuyện gì lớn nhỏ đều cứ thích giải quyết nội bộ trước. Theo tôi chuyện này có gì mà giải quyết nội bộ, cứ công khai hóa mà phản bác lại họ. Như thế theo tôi nhân dân sẽ tin hơn và bớt dư luận phức tạp. Còn cứ lẩn quẩn nội bộ, thòi tin chỗ này, thông tin chỗ khác, rồi đưa chỗ này tí, chỗ kia tí thì chả có lợi gì về mặt dư luận mà đồng thời người ta lại cho đảng và Nhà nước không muốn minh bạch hóa.

  Cựu tù nhân lương tâm nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa nhắc lại cách hành xử lâu nay của đảng và nhà cầm quyền Hà Nội; tuy nhiên trước sự phát triển của tinh thần dân chủ thì cách thức bưng bít thông tin sẽ không còn hiệu quả nữa. Ông nói:

  Từ khi đảng cộng sản lãnh đạo đất nước bằng những cách theo kiểu của họ thì nhân dân có được biết gì đâu. Chính sách, chủ trương của họ hoàn toàn bí mật. Từ những năm 64-65 lúc thì ngả về Trung Quốc, lúc thì ngả về Nga. Toàn mấy ông trong Bộ Chính Trị, thậm chí mấy ông có ‘giá trị’ trong Bộ Chính Trị họ tự làm lấy đấy chứ. Quốc hội cũng chỉ là bù nhìn thôi, họ lập ra cho có gọi là quốc hội thôi chứ quốc hội cũng không biết. Tất cả nằm trong tay những người của đảng cộng sản và họ tự quyết lấy. ngay quốc hội mà không biết được nữa là nhân dân! Những hiệp ước bí mật của đảng cộng sản với Trung Quốc và Liên Xô cũng như các chính sách khác, nhân dân hoàn toàn không được biết.

  Thời gian gần đây do phong trào dân chủ trong nước thì anh em, một số trí thức, một số quân nhân đòi hỏi nên chúng ta được biết phần nào ngọn của tảng băng thôi, còn khúc chìm chúng ta không thể biết được.

  Theo tôi nghĩ, dần dần đảng cộng sản phải minh bạch hóa, và nhân dân phải có quyền được biết những chính sách.

  Cũng trong tuần qua hai tác giả tại Paris, Pháp là Chu Chi Nam và Vũ Văn Lâm có một bài viết trình bày lại tình hình thế giới cộng sản quốc tế, Việt Nam và Trung Cộng trước khi diễn ra Hội nghị Thành Đô. Bài viết cũng phân tích thực tế về những diễn tiến đã và đang xảy ra để chứng minh cho thấy có một thỏa thuận được lãnh đạo hai phía ký kết và Việt Nam đang gánh phần thua thiệt rất lớn.

  Đối với những người đang yêu cầu đảng và chính phủ bạch hóa Thỏa thuận Thành Đô thì cần phải thực hiện nguyên tắc mà Hà Nội luôn luôn nói là “dân biết, dân bàn, dân kiểm tra…” Theo họ thì trong vai trò những người dân làm chủ đất nước, họ có quyền yêu cầu các đại biểu quốc hội phải bạch hóa một cách đầy đủ và chính xác toàn bộ nội dung của Hội nghị Thành Đô.

  Trả lờiXóa
 34. Những kẻ không giúp được gì mà còn quay lại sỉ nhổ vào gốc dễ của mình, thực hiện các hoạt động có hại cho nơi đã sinh ra nguồn gốc của mình thì thật đáng khinh bỉ, không xứng đáng làm con người.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. phản đông điên cuồng của các nhà dân chủ là một lực lượng đông đảo những kẻ xấu mong muốn lật đổ chế độ cộng sản của Việt Nam ta, nhưng dù có thế nào đi chăng nữa thì chúng cũng không thể thay đổi được bản chất của mình

   Xóa
 35. THật đáng bị khinh bỉ bởi môt con người như vậy. Một kẻ như vậy không đáng làm con, sự bẩn thỉu của cái suy nghĩ của nó là gì vậy, chắc rằng hắn không phải con của gia đình kia mà nó là do cục đá sinh ra, có lẽ vậy. không thể tha thứ cho những việc làm của nó.

  Trả lờiXóa
 36. Gia đình nghèo khó là phải chấp nhận nó và phải cách đứng lên vượt qua nghèo khó cùng với gia đình.Tuy nhà nghèo khó mà anh em hòa thuận ,gia đình thương nhau còn hơn giàu có mà gia đình tan nát, mà tiền không thể mua được cái tình yêu của gia đình , anh em ,nó là một sức mạnh tinh thần rất lớn, có thể vượt qua mọi khó khăn.

  Trả lờiXóa
 37. Đọc trong mấy trang của bọn chống chính quyền, chống chế độ thì nó còn cổ súy cho phá hoại cái tổ quốc này nữa kìa. Bằng chứng là chúng hô hào, đưa lên cái hình đốt lá cờ đỏ sao vàng mà. Còn ăn thua gì mấy đứa cầm cờ vàng ba sọc để lên báo. Hô hào bé họng bên mảnh đất ở quê người. Đúng là nhục mặt thật

  Trả lờiXóa
 38. quên gia đình là tội lỗi lớn nhất của con người,đó là đạo đức mà ai ai cũng phải được học,vậy mà có những người không những quên đi và còn đi chống lại gia đình mình,không biết trong họ nghĩ gì mà làm vậy,có lẽ là vì ham giàu phú quí,nhưng nhân cách một con người thì ai cần phải có.

  Trả lờiXóa
 39. là nơi sinh ra ta cho ta cuộc sống trên đời này,bất cứ ai đều có gia đình và nơi mà ta không thể nào quên,không ai được chọn lựa về gia đình mình mà phải biết làm sao xây dựng gia đình mình thật yên ấm và hạnh phúc, chúng ta nên nghĩ về nơi mà chúng ta sinh sống chứ phải xây dựng nó chứ

  Trả lờiXóa
 40. Không ai có thể chon nơi mình sinh ra nhưng có thể chọn cách mình sẽ sống, câu nói trên "Nó" cần phải hiểu, ăn không ngồi rồi mà đòi sung sướng, ăn rồi bêu xấu cha mẹ, anh em thì được lợi ích gì cơ chứ, chỉ càng làm thêm xấu bộ mặt mình.

  Trả lờiXóa