Chủ Nhật, 19 tháng 10, 2014

CÂU CHUYỆN "CÁI NỒI NGỒI TRÊN CÁI CỐC''

Internet và mạng xã hội kéo con người gần lại với nhau nhưng không phải cứ gần nhau là hiểu nhau. Với những ai có não bộ u tối và, mù quáng thì chân lý, sự thật không thề chui vào đầu dù rằng trước mặt họ là màn hình máy tính hay một chồng sách. Những anh cờ vàng cực đoan ít ỏi còn lại ở xứ “thủ đô tỵ nạn CS” vẫn cố gắng duy trì một “hệ tư tưởng chống cộng” như một thứ tôn giáo trong tuyệt vọng. Trong “hệ tư tưởng Chống Công" này, hình ảnh người Giải Phóng quân được miêu tả là “ngu đần khát máu chuyên khủng bố, pháo kích giết hại dân lành”, “lục lâm thảo khấu” , “rừng rú , man rợ”, “ chưa biết văn minh của loài người”..blah blah… Những phát họa kinh khủng về người Giải Phóng Quân như thế bắt nguồn từ bộ máy tâm lý chiến VNCH thêm sự giúp đỡ nhiệt tình của CIA - Mỹ. Chính lối tuyên truyền ấy làm người dân Miền Nam phải sợ Việt Cộng đến mức bỏ chạy khi Tây-Nguyên, Miền Trung thất thủ (tháng 3-1975). Trong Đám đông hỗn loạn tháo chạy thì chính người dân là nạn nhân của đám lính QLVNCH rã ngũ. Cướp, Giết, Hiếp tràn lan trong những ngày ấy là tác phẩm của các “anh hùng bảo vệ thế giới tự do” chứ chẳng phải của ông Việt Cộng nào.

Chân dung anh Giải Phóng quân trong “giáo lý Chống Cộng” như thế được lưu truyền 39 năm qua, được nhồi nhét vào đầu những cờ vàng F2, F3, F4…những người chả biết mặt mũi cộng sản ra sao, không thù oán gì cộng sản, mới cất tiếng khóc chào đời oe oe đã được dán vào trán cái nhãn “tỵ nạn cộng sản”. Ngày ngày, cha con, ông cháu Cờ vàng vẫn lải nhải kể tội mấy anh Giải Phóng Quân và cười chê họ “quê mùa”, "dốt nát ”…thế lọ thế chai. Họ hả hê, mát bụng mát dạ vì những chuyện thiệt có, bịa có, cường điệu hóa có về sự quê mùa của Việt Nam. Nào là Việt Nam thả cá vào bồn cầu, rửa rau/rửa mặt trong bồn cầu, nào là thấy thang máy tưởng dụng cụ tra tấn của Mỹ. Nào là Việt Nam vào tiệm sửa xe gọi “cho tôi một ly sữa Honda”, Việt Nam gọi café phin là “cái nồi ngồi trên cái cốc”, ăn kem thì thổi cho que kem nguội vv..…..

Quê mùa thì đã sao? Phải chăng sành điệu là phẩm chất bắt buộc của quân nhân?

QLVNCH (tục danh: Quần Lủng vá ngu còn hở) hèn nhát, vô kỷ luật, tác chiến kém cỏi nhưng sành điệu thì có thừa, từ chỉ huy đến lính đều biết rượu Tây, cave, tiệc tùng, nhậu nhẹt, bài bạc không kém gì lính Mỹ. Sành điệu, biết ăn chơi có lẽ là điểm sáng chói của quân đội này cho nên các tín đồ “chống cộng giáo” tâm đắc vô cùng, đem tiêu chí sành điệu ra so sánh với bộ đội miền Bắc là một “chiến thắng” vơi họ chăng ?

Những thanh niên miền Bắc tuổi còn rất trẻ, xung phong vào chiến trường, họ quê mùa thật vì nhiều người chưa sống ở đô thị ngày nào. Họ cầm súng là để đánh giặc Mỹ, giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước chứ không phải vào quân đội để làm người sành điệu. Trong quân đội, họ được dạy tác chiến như thế nào, hành xử với quần chúng ra sao và tất cả kỹ năng, phẩm chất của một quân nhân. Chỉ huy không dạy họ các tiện nghi, văn minh ở đô thị, cách uống café phin hay khui sâm - banh, bật nắp lon nước ngọt, đi thang máy. Họ đã chiến đấu dũng cảm vì Tổ Quốc và làm nên kỳ tích. Họ thắng kẻ thù mạnh và giàu hơn họ gấp nhiều lần.


Hình ảnh bộ đội trong tâm thức người Việt Nam là nón cối, dép râu, và cây AK47... những đứa con ưu tú của dân tộc giản dị như thế thôi. Quân nhân QĐND không hào hoa phong nhã như các vị sĩ quan Đà Lạt của QLVNCH, không hầm hố với quân trang khủng như quân đội Mỹ. Những anh chống Cộng ngoài việc chê cười Việt cộng quê mùa thì còn cái gì có thể chê được ở họ. Là đội quân thắng trận,Việt Cộng có “tắm máu” dân Sài Gòn như lời dọa dẫm từ tâm lý chiến VNCH không? Họ có hôi của, cướp giết hiếp như tàn quân QLVNCH không? Họ có bắt nạt, sách nhiễu quần chúng không? Những quân nhân quê mùa đã hành xử hết sức văn minh, chuẩn mực, hơn hẳn quân đội những nước văn minh như Pháp- Mỹ, Đại Hàn… Kết cục yên ắng, không bạo loạn ngày 30-4-1975 làm thế giới kinh ngạc. Họ thực sự là những quân nhân đáng kính trọng... Và lịch sử thế giới cũng không ai đem chuyện sành điệu hay quê mùa của quân nhân để đánh giá, chỉ có tín đồ “Chống Cộng giáo” mới làm điều ngu xuẩn đó. 

Nghe những câu chuyện thật về sự quê mùa của bộ đội miền Bắc khi tiếp quản Sài Gòn, chúng ta thấy thương cho cha anh chứ không lấy làm buồn cười ... Ở độ tuổi còn rất trẻ, nhiều người chưa được nắm tay bạn gái thậm chí chưa biết yêu, cha anh chúng ta đã cầm súng chiến đấu cho nền độc lập nước nhà. Trong số anh hùng liệt sĩ ngã xuống, rất nhiều người chưa thấy cái thang máy hay thứ cà phê “cái nồi ngồi trên cái cốc”. 

Xin nhắn gửi một lời cho các quý anh hay chê cười Việt Cộng quê mùa : "Ừ! thì cha anh chúng tôi quê mùa đấy, nhưng họ đánh cho mấy kẻ “văn minh” chạy sút quần. Cha anh chúng tôi có thể hy sinh ở chiến trường hay trong nhà lao Côn Đảo nhưng không có ai cởi truồng, vứt súng mà chạy cả.

Hải Trang
Comments
24 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

24 nhận xét:

 1. Nói chung là mình cũng không nhận xét hay so sánh gì nhiều về những người lính. VNDCCH cũng được mà VNCH cũng được, họ đều là con người VN chỉ là định hướng khác nhau ở hai miền khác nhau mà thôi. Thế nhưng nhiều người cứ thích so sánh này nọ hơn cơ, bảo bộ đội cụ hồ dốt nát cơ. THế mới ức, mà thôi cũng chấp làm cái gì

  Trả lờiXóa
 2. người dân Việt Nam quê mùa đấy nhưng chấn chất thật thà luôn tạo cho con người ta những điều thân thương,ai chê thì kệ người ta nhưng người dân Việt Nam luôn yêu quý những con người như vậy,cha anh ta bần đơn sơ nhưng luôn trong lòng những tình yêu đất nước mãnh liệt và lòng thương người vô bờ bến,tuy rằng chúng cướp nước ta nhưng người lính không có tội gì cả,chúng ta vẫn tiếp đãi tù binh rất tử tế và còn trao trả lại,đâu cần phải hào nhoáng bề ngoài

  Trả lờiXóa
 3. Sắp tới là ngày kỉ niệm 70 năm quân đội nhân Việt Nam. Chúc các đồng chí bộ độ cụ Hồ luôn luôn mạnh khỏe, vững chắc tay sứng biên cương. Sáng dạ dũng cảm thực hiện tốt công tác bảo vệ tổ quốc. Quân dân đồng lòng chắc chắn sẽ không e ngại bất cứ kẻ thù hay thế lực nào. Chỉ cần đoàn kết là được, đó cũng là điều Bác Hồ hằng mong ước

  Trả lờiXóa
 4. Theo tui thì những bài viết kiểu chìa rẽ để cai trị kiểu này phải bị kiểm duyệt. Cấm úp lên làm tui tưởng tác giá đang pháo kích vào đảng ta

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. vnch là 1 đàn người được nuôi.

   Xóa
  2. Bộ đội,là những người vì đất nước có thể hy sinh tất cả,vì cuôc sống tự do của nhân dân mà đấu tranh chứ không phải là những kẻ tham sống sợ chết,những kẻ mà đã bán bản thân cho Mỹ ngụy thì không nên đưa lên đây cho nó nhục.

   Xóa
 5. Cái đáng giận của QLVNCH là không biết mình đang bảo vệ cho chính quyền nhu nhược như thế nào. Thời ông Diệm cũng đã nghĩ tới vấn đề độc lập dân tộc, không phụ thuộc vào mỹ ấy thế nhưng không có ai bảo vệ ông ta. Chúng ta chẳng so sánh một ai hết, phải hiểu là họ là con người VN, cùng chiến đấu cho quốc gia họ. Và giờ, thống nhất rồi chúng ta không nói nữa

  Trả lờiXóa
 6. anh giải phóng quân mà chúng miêu tả như những tên địch ngụy khát máu vậy,không quan tâm nhưng từ lúc nhỏ chúng ta đã được dạy anh giải phóng quân màu xanh tươi thắm chiếc mũ tai bèo,balo con có nhỏ nhắn xinh xắn,anh rất thận thiện nên ai cũng yêu quý anh.anh ra trận thì luôn anh dũng không ngại quân thù khôn ngại khó khăn gian khổ luôn dành chọn tình yêu cho quê hương đất nước

  Trả lờiXóa
 7. Cô Đỗ Thị Minh Hạnh trả lời RFA từ Vienna, Áo Quốc
  Cô Đỗ Thị Minh Hạnh, một cựu tù nhân lương tâm, nhà hoạt động công đoàn được trả tự do ngày 28/6 vừa qua. Sau đó, ngày 3/9 cô đi bị cấm xuất cảnh khi dự định đi thăm Mẹ là bà Trần Thị Ngọc Minh tại Áo.

  Nhưng vừa qua, trước chuyến công du Đức của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vài ngày, bất ngờ, cô được cơ quan xuất nhập cảnh thông báo là cô đã được phép xuất cảnh sang Áo thăm Mẹ. Ngày 16/6 cô đã đến Vienna.

  “Hạnh phúc”

  Trả lời thông tín viên Tường An của đài Á châu Tự do, cô Minh Hạnh chia sẻ cảm xúc của mình khi gặp lại Mẹ:

  Minh Hạnh: Kính thưa quý thính giả đài RFA. Cảm giác của Minh Hạnh khi mà cảnh cổng phi trường Áo mở ra. Minh Hạnh vô cùng hạnh phúc khi nhìn thấy Mẹ của mình, chị của mình đang đứng trước mặt mình. Phải nói đây là một điều mà Minh Hạnh từng mơ ước mà nó đã trở thành sự thật, vô cùng hạnh phúc. Minh Hạnh chỉ có thể nói hai chữ “hạnh phúc” mà thôi !

  Tường An: Minh Hạnh bị bắt cùng một lượt với hai người bạn đồng hành là Nguyễn Hoàng Quốc Hùng và Đoàn Huy Chương. Nay Hạnh đã được trả tự do, hai người kia thì vẫn còn trong vòng lao lý. Minh Hạnh sẽ làm gì để vận động trả tự do cho 2 người bạn tù của mình?

  Minh Hạnh: Thật sự rằng Minh Hạnh luôn luôn mang nỗi khắc khoải và mong chờ rằng hai anh được tự do như Minh Hạnh vậy, và không chỉ có hai anh mà còn các tù nhân lương tâm khác như chị Tạ Phong Tần, anh Điếu Cày và chị Mai Thị Dung… còn đang bị giam cầm trong nhà tù Cộng sản Việt Nam. Minh Hạnh sẽ tiếp tục đồng hành cùng các anh chị em đang đấu tranh cho Tự do Dân chủ Nhân quyền tại Việt Nam, sát cánh cùng gia đình 2 anh để đấu tranh đòi tự do cho hai anh Nguyễn Hòng Quốc Hùng và anh Đoàn Huy Chương, và đặc biệt Minh Hạnh cũng mong muốn kêu gọi trả tự do cho chị Mai Thị Dung, đó là người bạn tù từng sống chung với Minh Hạnh đang phải chịu cảnh bệnh tật.

  Đặc biệt là anh Nguyễn Hoàng Quốc Hùng và anh Đoàn Huy Chương đang được dân biểu, nghị sĩ tại một số nước quan tâm và hiện tại là 31 dân biểu Úc đã lên tiếng đấu tranh cho anh Hùng anh Chương, yêu cầu chính phủ Việt Nam trả tự do cho 2 anh. Bởi vì, nhìn theo một hướng khách quan Minh Hạnh được trả trả tự do, điều đó chứng minh rằng Minh Hạnh là một người vô tội thì anh Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, anh Đoàn Huy Chương cũng là những người vô tội, vì vậy việc trao trả tự do cho anh Hùng, anh Chương là điều tất yếu, là cần thiết và chính phủ Việt Nam phải thực hiện điều đó, nhưng cho đến giờ thì động thái từ nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam cũng chưa có một hành động cụ thể nào. Tuy nhiên trong cuộc vận động của các tổ chức,đoàn thể, cá nhân trong và ngoài nước và đặc biệt là Lao Động Việt đã luôn sát cánh để mà kêu gọi cho hai anh, hiện tại thì mình vẫn chưa thấy động thái gì nhưng Minh Hạnh cũng hy vọng rằng trong tương lai sẽ có những ánh sáng cho hai anh và mong mỏi rằng hai anh cũng sẽ tự do như Minh Hạnh vậy.

  Tường An: Được biết Minh Hạnh là thành viên của tổ chức Liên Đoàn Lao Động Việt Tự do được tắt là Lao Động Việt. Lao Động Việt là một liên minh gồm 2 tổ chức trong nước là Công Đoàn Độc Lập (do Lê Thị Công Nhân, Nguyễn Khắc Toàn sáng lập), Phong Trào Lao Động Việt ( Đỗ Thị Minh Hạnh, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Đoàn Huy Chương sáng lập) và 1 tổ chức ở hải ngoại là Uỷ Ban Bảo Vệ người lao động Việt Nam (Trần Ngọc Thành) Minh Hạnh có thể cho biết vai trò của Minh Hạnh trong tổ chức này không?

  Trả lờiXóa
 8. Minh Hạnh: Minh Hạnh là đại diện của Lao Động Việt trong nước. Minh Hạnh với vai trò vừa là người đại diện, vừa là Phát ngôn viên của Lao Động Việt ở trong nước. Minh Hạnh sẽ luôn cố gắng đồng hành cùng các anh em trong nước để xây dựng và phát triển các công đoàn độc lập ở Việt Nam. Bởi vì tại Việt Nam, vấn đề công nhân là một vấn đề rất đáng được quan tâm. Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam là một cơ quan duy nhất được chính phủ Việt Nam công nhận, thế nhưng họ vì quyền và lợi ích của họ nên họ đã không đứng lên đấu tranh cho gia cấp công nhân mà đi ngược lại quyền và lợi ích của người công nhân. Chính vì lẽ đó, việc thành lập một công đoàn độc lập tại Việt Nam là vô cùng tất yếu và cần thiết thì Minh Hạnh và các anh em trong Lao Động Việt cố gắng gầy dựng và phát triển, làm sao mà người công nhân có thể nhận thức được vấn đề quan trọng trong vấn đề đấu tranh dành lại quyền lợi cho mình.
  Còn nhiều khó khăn

  Tường An: Trong quá trình vận động thành lập công đoàn độc lập tại Việt Nam, Minh Hạnh đã có những khó khăn cũng như thuận lợi nào?

  Minh Hạnh: Thật sự mà nói thì bất cứ một cuộc đấu tranh nào cho quyền lợi của người dân, không chỉ riêng giai cấp công nhân đều gặp phải những khó khăn riêng của nó. Đối với Minh Hạnh là đại diện của Lao Động Việt thì khi trở về cũng gặp rất nhiều khó khăn. Cái khó khăn thứ nhất là do thời gian ở tù quá lâu cho nên khi trở về tiếp cận về mặt xã hội chưa phải là nhanh chóng. Thứ hai là tiếp cận với giai cấp công nhân, tuy là vẫn có những sự tiếp cận, nhưng khó khăn hơn xưa rất nhiều vì gương mặt của Minh Hạnh đã bị an ninh chú ý đến, bị theo dõi sát sao nên hoạt động cũng sẽ bị hạn chế hơn so với trước đây.

  Trả lờiXóa
 9. Điều thứ ba nữa là vấn đề tài chính cho Lao Động Việt trong nước không phải là một điều dễ dàng để mà có thể hỗ trợ cho các anh em trong nước có một nguồn tài chính ổn định để thực hiện công việc của mình. Vấn đề thứ tư, đây là một vấn đề hết sức quan trọng: đó là nhận thức của công nhân. Họ rất là lo lắng khi bị chủ đuổi việc, rất là sợ bị mất việc, thậm chí họ chấp nhận sự chèn ép mặc dù họ không muốn điều đó xảy ra. Họ chưa nhận thức được về vấn đề công đoàn độc lập, họ chưa tiếp cận được thông tin. Bởi vì nguồn thông tin vẫn chưa truyền đến với họ bởi sự bưng bít của chính phủ Việt Nam, gây chia rẽ, mất đoàn kết giữa giai cấp công nhân. Thì đó là khó khăn vô cùng lớn và Lao Động Việt đã luôn luôn cố gắng, từng bước một để tiếp cận để truyền tải cho họ những kiến thức về luật pháp, những kiến thức, những hiểu biết: “Tại sao phải có một công đoàn độc lập tại Việt Nam?”

  Tường An: Sau chuyến đi này, nếu khi trở về, cơ quan xuất nhập cảnh không cho Minh Hạnh nhập cảnh trở vào Việt Nam mặc dù luật pháp Việt Nam không ho phép họ làm điều này thì Minh Hạnh làm gì?

  Minh Hạnh: Phải nói là trước khi sang đây thì Minh Hạnh cũng có bị những lời đe doạ, họ đe doạ là không cho Minh Hạnh nhập cảnh trở vào Việt Nam, nhưng mà đây là một điều hết sức phi lý vì Minh Hạnh đi sang thăm Mẹ của mình, điều này có tính cách nhân đạo và họ phải chấp nhận điều đó trước áp lực của quốc tế nên Minh Hạnh đã có cơ hội để sang thăm Mẹ của mình. Và là một công dân Việt Nam, mang quốc tịch Việt Nam, Minh Hạnh không có nhu cầu xin tị nạn tại bất cứ một quốc gia nào mà mong mỏi được ở nước Việt Nam thì không có lý do gì chính phủ Việt Nam không cho Minh Hạnh nhập cảnh trở lại Việt Nam và nếu như chính phủ Việt Nam không cho Minh Hạnh trở về đất nước của mình thì Việt Nam đã đi ngược lại với công pháp quốc tế về quyền tự do đi lại của công dân và Minh Hạnh sẽ đấu tranh cho tới cùng về việc này.

  Tường An: Xin cám ơn cô Đỗ Thị Minh Hạnh đã dành cho đài Á Châu Tự do cuộc phỏng vấn này và xin chúc cô những ngày vui bên gia đình.

  Trả lờiXóa
 10. Không phải cần lấy dẫn chứng nhiều , cũng không cần mĩ miều chỉ cần nhìn lại 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và cuộc kháng chiến chống Mỹ thì cũng đã đủ đề chứng mình rằng :" Dù cha anh chúng tôi có quê mùa tới đâu thì bằng sự nỗ lực cố gắng khát khao được tự do hạnh phúc cũng đã làm con cháu chúng tôi như bây giờ cũng không phải cuối mặt trước các cường quốc lớn "

  Trả lờiXóa
 11. Hình ảnh chú bồ đội không chỉ là hình ảnh đẹp trong tim người dân Việt Nam mà còn trong tất cả người dân trên thế giới . Với tinh thần yêu nước thương dân ,sẳn sàng hi sinh cả tính mạng bản thân mình để đem lại tự do độc lập cho dân tộc .Chính vì thế mà dù chú bồ đội có cho là 'Quê mùa' đi chăng nữa thì họ cũng đã chứng minh rằng sự Quê mùa ấy đủ để đè bẹp những cái được gọi là " văn mình chế độ quân chủ,quân phiệt" của thế giới

  Trả lờiXóa
 12. Suy cho cùng những gì được gọi là " Quê mùa " của nhân dân ta cũng chỉ là cái cớ châm trọc cho sự thua đến mức chạy mất cả dép của bọn chống xã hội chủ nghĩa . Hình ảnh chú bồ đội dù cho là giản dị mộc mạc tới mức quê mùa thì qua 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ cũng đã chứng minh được rằng những chú bồ đội thật xứng đáng là những người con ưu tú của đất Việt .

  Trả lờiXóa
 13. Việt cộng 'Quê mùa " thì đã sao ?? ít ra đối với chúng tôi những người con đất Việt và những con người yêu chuộng hòa bình trên thế giới cho tới bây giờ cũng không thể nào quên được công lao to lớn của các anh đối với dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 14. Tất cả những lời cáo buộc , những lời nhận xét vô căn cứ của những kẻ chống lại xã hội cũng chỉ nhằm mục đích hủy hoại hình tượng của chú bồ đội trong mắt người dân thế giới cũng như làm hoang mang dân chúng . Nhưng dù cho bọn chúng có tìm mọi lí do đi chăng nữa thì đối với người dân Việt Nam thì hình ảnh chú bồ đội vẫn luôn là hình ảnh đẹp nhất

  Trả lờiXóa
 15. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 16. Sự mộc mạc đến chân thành của chú bồ đội đã làm cái cớ cho cái lí do "Quê mùa " của bọn phá hoại chủ nghĩa xã hội . Dù sao đi nữa thì trong tôi và những người con của đất nước Việt Nam cũng như những người dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới thì bồ đội cụ Hồ vẫn là những con người ưu tú của Việt Nam

  Trả lờiXóa
 17. Hắc Vô Thường13:11 20 tháng 10, 2014

  thế nên mới nói, chúng ta cần phải tích cực quảng bá hình ảnh của việt nam ra thế giới hơn nữa, nhất là tới cộng đồng người việt ở nước ngoài, bởi vì có những người việt nam sinh ra và lớn lên ở nước ngoài, bị bè lũ bảo thủ và qlvnch - -những thế hệ trc họ - nhồi nhét những tư tưởng cực đoan, bôi xấu đảng và nhà nước ta nhằm mục đích tạo ra thêm nhiều kẻ phản đối việt nam hơn nữa, bôi nhọ danh tiếng cũng như hạ bệ uy tín của việt nam trên trường quốc tế.

  Trả lờiXóa
 18. Hàng trăm người mang quan tài tới trụ sở Công an
  MÓNG CÁI 19-10 (NV) - Hàng trăm người theo quan tài người chết tới trụ sở Công an thành phố Móng Cái để ăn vạ vì không tin rằng nạn nhân đã “tự tử” khi bị bắt để thẩm vấn điều tra.

  Theo tin tờ Tuổi Trẻ, hàng trăm người đã đi theo thân nhân mang quan tài ông Nguyễn Văn Sửu, 41 tuổi, đến trụ sở Công an thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, hôm Thứ Bảy 18/10/2014 để phản đối cái chết bất ngờ của ông trong khi bị bắt giam. Nhiều đường phố bị kẹt xe và sự náo loạn “làm một số mái tôn bị hư hỏng,” theo tường thuật của tờ Tuổi Trẻ.

  Một số người đã bị bắt giữ vì “có hành động ném đá làm vỡ cửa kính nơi làm việc của trụ sở cơ quan công an.”

  Tờ báo kể rằng “ngày 11-10, tại khu vực biển Mũi Ngọc (khu 1, phường Bình Ngọc, Thành phố Móng Cái) giữa ông Sửu và anh Phạm Văn Mạnh (26 tuổi, trú tại khu 7 Phong Cốc, thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh) có xảy ra xô xát. Ông Sửu đã dùng súng đạn ghém bắn anh Mạnh khiến nạn nhân bị tổn thương nặng vùng bụng.”

  Vì vụ việc vừa kể “Ngày 14-10, ông Sửu bị tạm giữ hình sự tại phòng giam công an thành phố Móng Cái, đến chiều 17-10, ông Sửu được phát hiện đã tắt thở trong tư thế treo cổ”, theo tờ Tuổi Trẻ.

  Báo Tuổi Trẻ nói rằng “Cơ quan chức năng cho biết đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và xác định ông Sửu đã dùng mảnh vải xé ở ống quần nối thành dây vắt qua ô thoáng cửa vào buồng giam để tự tử.”

  Gia đình ông Nguyễn Văn Sửu cho rằng Công an đã dựng hiện trường giả để che đậy hành vi tra tấn chết người. Không thấy tờ Dân Trí hay tờ Tuổi Trẻ khi loan tin này cho biết có khám nghiệm pháp y không và người ta nhìn thấy các dấu vết bất thường gì trên thân thể của của ông Nguyễn Văn Sửu.

  Muốn biết rõ hơn về nguyên nhân cái chết, người ta phải chụp quang tuyến toàn thân trước khi mổ khám nghiệm. Nhưng ở Việt Nam, viên chức mổ pháp y cũng là người của công an, làm theo lệnh của Công an, giải thích theo nhu cầu của Công an và không có chụp quang tuyến nên các bản kết luận pháp y không bao giờ đúng với sự thật.
  Ông Nguyễn Văn Sửu là nạn nhân thứ 18 chết trong tay Công an CSVN năm 2014. Đổ thừa cho nạn nhân hay nghi can “tự tử” là cách thông thường nhất, dễ nhất, để Công an CSVN chối tội tra tấn nhục hình đến chết người.

  Trong số 18 nạn nhân chết trong tay Công an CSVN năm nay, ít nhất có 5 người bị Công an thông báo là “tự tử” trong khi giam giữ dù thi thể của họ đấy dấu tích tra tấn nhục hình.

  Cuối Tháng Bảy 2014, đài phát thanh nhà nước VOV loan tin Bộ Công An CSVN ra thông tư số 28 “nghiêm cấm điều tra viên bức cung, mớm cung, hoặc dùng nhục hình dưới bất cứ hình thức nào”. Thông tư có hiệu lực từ ngày 25/8/2014.

  Chiều ngày 30/7/2014, ông chủ tịch nước Trương Tấn Sang “có buổi làm việc với Cơ quan Cảnh sát Điều tra” thuộc Bộ Công an CSVN. Tờ tuổi Trẻ khi loan tin này nói rằng ông Sang ra chỉ thị “cần đặc biệt chú trọng đến việc chống oan sai, bỏ lọt tội phạm, chống bức cung, nhục hình trong điều tra”.

  Lệnh lạt, chỉ thị có vẻ chỉ đưa ra loan báo để tuyên truyền. Thực tế thì người dân vẫn chết khi bị tạm giam trong các trụ sở Công an. Đó là không kể những người bị tra tấn, thương tích trầm trọng nhưng may mắn thoát chết. Hồi tháng 11 năm ngoái, CSVN cũng đã ký vào bản Công ước Quốc tế về chống tra tấn.

  Trả lờiXóa
 19. Mình thì không nghĩ đó là quê mùa vì đó là bản tính hiền lành, chân chất của người dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 20. Không biết chúng có khả năng nhận thức hay không khi mà liên tục đưa ảnh mấy cái thằng Mỹ nguy, mấy cái thằng tay sai bán nước rồi chém ra mấy cái dòng chữ nghe hết sức nhảm nhí để mà tung chúng lên mây. Nhưng Nhân dân Việt Nam đâu có bị che mắt như chúng, ăn tiền rồi thì kêu ai bằng bố chúng chả làm huống gì mấy tên bán nước kia.

  Trả lờiXóa
 21. Quê mùa?Nhưng trong mắt chúng tôi,những con người quê mùa ấy vẫn luôn là anh hùng đã hi sinh cho đất nước.Có sự hi sinh của các anh ấy,thì mới có những con người như chúng tôi hôm nay.Nên dù chúng nó có xuyên tạc thế nào cũng sẽ không bao giờ thay đổi được suy nghĩ của tôi.

  Trả lờiXóa
 22. Hoang đường, những lời nhận xét vô căn cứ của những kẻ chống lại xã hội cũng chỉ nhằm mục đích hủy hoại hình tượng của chú bồ đội trong mắt người dân thế giới cũng như làm hoang mang dân chúng . Nhưng dù cho bọn chúng có tìm mọi lí do đi chăng nữa thì đối với người dân Việt Nam thì hình ảnh chú bồ đội vẫn luôn là hình ảnh đẹp nhất.

  Trả lờiXóa