Thứ Ba, 7 tháng 10, 2014

22 TỔ CHỨC XÃ HỘI DÂN SỰ LẠI THỂ HIỆN SỰ VÔ TÍCH SỰ CỦA MÌNH

Vẫn là miệng lưỡi bẩn thỉu và ngu xuẩn của những nhà chống cộng “nòi”, rõ ràng việc tôn trọng công việc nội bộ và chủ quyền của một quốc gia là một điều hoàn toàn hợp với luật pháp quốc tế và quan điểm ngoại giao của Đảng và nhà nước Việt Nam. Nhưng các tổ chức xã hội dân sự ở Việt Nam đâu hiểu được điều đó, họ thích “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng”. Những kẻ mang cái mác là xã hội dân sự còn giở một giọng điệu vu cáo đến không tưởng, theo họ “tuyên bố ấy là một động thái ủng hộ Trung cộng trong vấn đề Hồng Kông, tiếp tục làm vừa lòng quan thầy ở Trung Nam Hải, bộc lộ thái độ chư hầu và chính sách lệ thuộc nguy hiểm trong bang giao quốc tế”.

Điều mà tôi thấy lạ là phải chăng ủng hộ một thanh niên 17 tuổi vắt mũi chưa sạch, không cơ sở kinh tế chỉ có cái mồm hô hào, hò hét thì mới được coi là không phải thái độ chư hầu sao, cái luận điệu hạ uy tín cũ rích của các ông gặm đi gặm lại không thấy chán à. Việt Nam tôn trọng quyền tự quyết và công việc nội bộ của Hồng Kong và tất nhiên chính quyền Hồng Kong phải đi đầu trong việc giải quyết tình hình rồi. phải chăng Việt Nam giống Mỹ, lên tiếng ủng hộ các phe đối lập lật đổ chính quyền các nước Trung Đông, dùng vũ lực để giết hại dân thì mới được coi là yêu nước vì dân chủ sao. Các ông thật là hoang đường.
Điều mà các tổ chức xã hội dân sự dựng lên đó là: “Toàn dân trong nước hãy noi gương tranh đấu của người dân, đặc biệt của giới trẻ tại các quốc gia Đông Âu cuối thế kỷ trước, của các quốc gia Bắc Phi và Ả Rập vùng Trung Đông gần đây, hiện thời là của người dân Ukraina, Tân Cương, Tây Tạng và lúc này là giới trẻ Hồng Kông trong tinh thần và khí phách của sinh viên Thiên An Môn”. Ngu chưa, nói đến Tân Cương người ta chỉ thấy sự khủng bố, giết người vậy tại sao các ông lại muốn giới trẻ phải học hỏi nhóm người như thế. Phải chăng các ông mắc chứng “cuồng thanh niên Hồng Kong rồi thì phải” nên các ông không phân biệt được đâu là xấu đâu là tốt phải không?

Không gì “thừa cơm” bằng những nhà dân chủ, họ chỉ ăn rồi viện cớ hoang đường để đi chạy tập thể dục quanh Hồ Tây cho tiêu cơm. Đến khi không có thức ăn nước uống thì lại gây gổ đánh nhau với công an để được lên phường “ăn cơm gà tu nước lavie miễn phí”. Trò lố kích động sinh viên Việt Nam phải học hỏi theo sinh viên Hồng Kong thực chất chỉ muốn phá hoại nền kinh tế và gây mất ổn định tài chính ở Việt Nam. Lấy Hồng Kong là một ví dụ, tình trạng biểu tình đã làm cho nền du lịch của Hồng Kong bị sụt giảm mạnh, niềm tin đầu tư của các doanh nghiệp cũng đã bị ảnh hưởng… vậy phải chăng viễn cảnh đó các nhà dân chủ đang muốn nó tái diễn với Việt Nam, nơi mà mọi hoạt động phát triển kinh tế đang được diễn ra hết sức ổn định.


TƯỞNG
Comments
26 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

26 nhận xét:

 1. Nền kinh tế của ta đúng là có ổn định, nhưng mà yếu kém ổn định. Đề nghị không biểu tình kẻo nó lại yếu kém hơn nữa!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. rất tiêu biểu con dân đen Việt nam nói chung. Tư tưỡng nô tỳ nặng triểu. Cứ thấy có vài hột cơm ăn đở đói qua ngày thì mừng rở.

   Nhưng không thể suy nghỉ vì sao làm lụng ngày đêm mà vẫn không đủ ăn, còn Đảng ta thì sống như vua thời nay.

   Không có một sự đấu tranh cho tương lai con cháu. Không tìm cách thay đổi hay ủng hộ thay đổi. Chỉ biết ăn cho ngày nay.

   Tánh như vậy. Làm người Hán cho rồi. Ít ra không bị người Hán đánh đuổi trên biển.

   Xóa
 2. bọn dân chủ Việt Nam toàn là lũ cơ hôi vớ vẩn mà thôi dân chủ cái gì chứ khi mà mọi mục đích của chúng đều chỉ là chống lại nhà nước chúng ta mà thôi chứ có làm gì khác đâu chứ. đúng là không thể chấp nhận được bạn rận này

  Trả lờiXóa
 3. bọn dân chủ chúng chỉ quan tâm đến những lợi ích trước mắt của chúng mà thôi chứ chúng đâu có nghĩ gì khác cho đất nước chúng ta đâu cớ chứ. thực sự là không thể chấp nhận được khi mà Hông Kong biểu tình thì chúng đòi biểu tình ủng hộ thế mà cuộc biểu tình của người KHmer thì không thể chúng nói gì

  Trả lờiXóa
 4. ừm mọi người nhìn thấy đó sao bọn dân chủ Việt Nam không quan tâm đến tình hình những người Khmer bị các thế lực kích động biểu tình mà chúng chỉ qua tâm đến việc biểu tình của Hồng kong là sao nhỉ..mọi người có thấy sự mâu thuẫn ở đây không...đúng là đây chỉ là bộ mặt của bọn dân chủ đây

  Trả lờiXóa
 5. thế đấy bạn chất của bọn dân chủ ở Việt Nam là như thế này đây đúng là không thể chấp nhận được những gì mà chúng làm...khi người Khmer biểu tình kia thì chúng không có bài viết phản ánh như thế nào ..thế nhưng khi Hồng Kong thì chúng lại rầm rộ nói và còn đòi sinh viên Vn phải học tập đòi biểu tình ủng hộ Hồng Kong trong khi chúng ta lại chẳng liên quan gì tới họ. còn vấn đề Khmer liên quan như thế mà chúng lại làm bớ..thế thử hỏi có đúng là bọn chúng bán nước hay không

  Trả lờiXóa
 6. thức sự là chỗ này là điều đáng nói đấy ..bọn dân chủ thối nát này mỗi lúc càng lộ cái bản chất khốn nạn của chúng ra rồi đấy ...đúng là không thể chấp nhận được cái lũ khốn như thế này ..phải chăng đây là chúng mục đích mà chúng kích động biểu tình chỉ vì tiền vì chống lại nhà nước mà thôi. chứ chúng không quan tâm gì đến những thế lực đang phá hoại đất nước nhân dân

  Trả lờiXóa
 7. Bên Campuchia họ biểu tình đốt cờ VN, sao chính quyền bên đó không cấm nhỉ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hỏi vớ vẩn! Campuchia là nước tự do, dân chủ, nhân dân có quyền biểu tình, cảnh sát không được phép đàn áp nhân dân bày tỏ quan điểm, không như VN.

   Xóa
  2. ông nói còn ngu hơn ý ông nặc danh. những người biểu tình cầm đầu vị bên campuchia thuộc thế lực đối lập vs đảng nhân dân campuchia, thuộc thành phần chống đối kịch liệt Vn, chúng nó biểu tình thì bên đó làm gì đc khi mà những kẻ cầm đầu tổ chức lại là 1 trong số 2 đảng phái ở campuchia? đừng có viện cái lí do dân chủ nhân quyền ở đây! nhìn lại vụ 1 ng da đen mỹ bị bắn chết khi biểu tình kia kìa mà xem bên đó dân chủ nhân quyền thế nào!

   Xóa
 8. “Toàn dân trong nước hãy noi gương tranh đấu của người dân, đặc biệt của giới trẻ tại các quốc gia Đông Âu cuối thế kỷ trước, của các quốc gia Bắc Phi và Ả Rập vùng Trung Đông gần đây, hiện thời là của người dân Ukraina, Tân Cương, Tây Tạng và lúc này là giới trẻ Hồng Kông trong tinh thần và khí phách của sinh viên Thiên An Môn” nghe câu này là đủ biết chúng thiểu năng thế nào rồi.đi theo mấy cái nước đấy thì có mà rước họa vào thân rồi nhân dân chẳng lấy một ngày yên bình ấy chứ

  Trả lờiXóa
 9. noi gương cái cóc khô gì cơ chứ,toàn là các nước lâm vào thảm họ,chiến tranh ,chính trị bất ổn nhân dân chịu cảnh khổ cực mà chúng bảo noi theo,tổ chức dân sự kiểu gì chứ kiểu này thì không ăn thua toàn phá Đảng phá nhà nước xui dân làm những chuyện hâm giở thì tồn tại tổ chức như thế này để làm gì,sớm muôn gì cũng đóng cửa đuổi hết cái lũ cặn bã của xã hội này ngay đi thôi

  Trả lờiXóa
 10. Hài hước các vị rận chủ,Một Dư luận viên hơn 20 tuổi thì các ông nói là vắt mũi chưa sạch đừng nên nói chuyện chính trị cùng các người.Thế mà bây giờ bô bô cái miêng,kêu gọi,gào thét ủng hộ một thằng nhóc 17 tuổi,tuổi đang còn là học sinh phổ thông.Các người có thấy các người ngu cơ nào không?

  Trả lờiXóa
 11. Nhiều người không biết có cùng suy nghĩ với tôi hay không chứ có thể dựng lên một nhân vật kiệt xuất trẻ tuổi nhưng đằng sau đó là cả một ê-kíp hùng hậu. Có thể lắm chứ. Vì vậy, trước khi sự thật phơi bày thì chúng ta không thể nói trước được điều gì. Tâng bốc lắm có ngày phản tác dụng. Loạn lạc trong nước cũng nên

  Trả lờiXóa
 12. Nước Đức, 25 năm Tự Do và Thống Nhất
  Tuần vừa qua, thành phố Hannover đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 25 năm bức tường Bá Linh sụp đổ cũng như kỷ niệm 24 năm nước Đức thống nhất.

  Đêm 12 rạng sáng 13 tháng 8 năm 1961, những viên đá đầu tiên đã được đặt xuống thành phố Bá linh, từ đó, bức tường ô nhục dựng lên bất chấp sự phản đối của trên 300.000 người dân Tây đức. Máu đã đổ trên bức tường này khi gần 5000 người đã tìm cách vượt qua biên giới, trên 200 người đã ngã xuống để trả giá cho tự do.

  Bức tường Bá Linh sụp đổ

  Nhưng rồi, 28 năm sau đó, như một phép lạ, đêm 9 tháng 11 rạng sáng 10/11 năm 1989 những viên gạch ô nhục ấy đã được đập vỡ trong niềm hân hoan vô bờ của hai vùng đất nước dẫn theo một loạt tan rã của chủ nghĩa cộng sản ở Đông âu

  Bức tường dài 155 km, biểu tượng của sự chia lìa nay chỉ còn là một vành đai xanh cho người đi xe đạp để gợi nhớ lại một giai đoạn bi thương của lịch sử đã sang trang.

  “Cái đêm hôm đó đêm gì ?” Có lẽ đó sẽ là một ấn tượng không bao giờ quên với những người dân Đức. Một cảm giác bàng hoàng ? Buồn ? Vui, Ngỡ ngàng ? Ngôn ngữ nào diễn tả được tâm trạng của trên 60 triệu người dân Đức lúc đó ? Là một thuyền nhân, tị nạn tại Đức từ năm 1981, Chị Mỹ Lâm sống cùng gia đình tại Tây Berlin , cách bức tường không đầy 500 mét hồi tưởng lại quang cảnh Berlin lúc đó:

  "Đêm hôm đó cảnh sát Đông Đức đã tự động bỏ súng xuống để cho người ta tự động đi qua cửa biên giới. Riêng ở Berlin, từ 21 giờ đến 2 giờ sáng đã có khoảng 20.000 người đã vượt bức tường Berlin để đi qua vùng Tây Bá Linh. Nhà tôi thì lúc đó cách bức tường khoảng nửa cây số thì sáng ngày mùng 10/11 tự nhiên thấy hai bên con đường chính, người đi bộ sắp hàng hàng lớp lớp, họ đi đông không thể tưởng tượng được, họ là những người vượt biên giới, họ đi suốt đêm tới sáng vẫn còn hàng ngàn người đi bộ ngoài đường.

  Những người Đông Đức tràn vào các siêu thị. Một tình trạng rất là hỗn loạn xảy ra ngày hôm đó nhưng mà hỗn loạn trong sự vui mừng, người Tây Bá Linh đón tiếp người Đông Bá Linh trong sự vui mừng. Không khí ngày hôm đó như là một ngày lễ hội lớn. Đông Bá Linh đi tới đâu cũng được tiếp đón và được đối xử rất là tử tế. Hai đứa con gái tôi được cô giáo dẫn ra bức tường mua hoa tặng cho những người bước qua khỏi ranh giới.”

  Anh Lâm Đăng Châu, du học tại Đức từ năm 1968, lúc đó làm việc tại thành phố Hannover, cách Berlin gần 300 cây số, anh nói lên sự xúc động của mình khi nghe tin bức tường Bá Linh sụp đổ:

  “Trong ngày lịch sử của nước Đức, chúng tôi vui mừng và ứa nước mắt khi thấy cảnh người dân Tây và Đông Đức ôm nhau gặp gỡ nhau sau 28 năm chia cắt. Người Việt lao động ở Đông Đức và Đông Âu sau đó cũng tìm cách sang Tây Bá Linh, sang Tây Đức để xin tị nạn”

  Nhưng niềm vui mừng đó hình như không hẳn là cảm xúc của tất cả những người Việt có mặt trên nước Đức lúc đó. Anh Nguyễn văn Mài, hợp tác lao động tại Đông Đức từ năm 1988 chia sẻ một cảm giác gần như là thờ ơ bên cạnh một biến động lớn của nước Đức:

  “Nói thật ra thì tôi không có gì là sửng sốt hay bàng hoàng, bởi vì nói thật nước Đức không phải là nước của mình, chỉ biết đây là việc của người Đức thôi. Tôi chỉ có một cái so sánh nhỏ trong đầu tôi, đó là người ta cũng đấu tranh để thống nhất nước Đức, nhưng người ta đã thống nhất một cách rất khôn ngoan, không có thương tổn nhiều như Việt Nam mình.”

  Trả lờiXóa
 13. Gần một năm sau khi bức tường Bá Linh bị san bằng, nước Đức chính thức thống nhất ngày 3 tháng 10 năm 1990 và ngày này cũng được coi là ngày Quốc Khánh. Những năm đầu tiên, trên 40 triệu dân Tây Đức một sớm một chiều đã phải cưu mang thêm gần 18 triệu dân Đông Đức. Những thay đổi bất ngờ đã làm xáo trộn cuộc sống kỷ cương của cộng hoà xã hội chủ nghĩa Đức, nhiều nhà máy đóng cửa, nhiều người mất việc làm đã là lý do cho làn sóng kỳ thị dấy lên trong những ngày đầu nước Đức hợp nhất mà đỉnh điểm là cuộc đốt chung cư của người tị nạn tại Rostock-Lichtenhagen làm rung chuyển chính trường Đức. Anh Mài kể lại:

  “Tôi thấy rằng cuộc sống kinh tế tại Đông Đức rất tốt, một trời một vực với Việt Nam mình, người dân Đông Đức cũng tốt lắm, ngày ấy anh em bên này có câu” giàu thì đi Đức, trí thức đi Nga mà la cà thì đi Tiệp, thế nhưng mà chỉ có khi mà bức tường Bá Linh đổ, khi mà chế độ bắt đầu thay đổi thì trong một số người Đức thấy xuất hiện tư tưởng bài xích người ngoại quốc cụ thể như là người Việt Nam, người Cuba, người Mozambique đang làm việc tại Đức.

  Họ cho rằng người mình đến đây lao động đã chiếm mất việc làm của người ta, cho nên là nó dấy lên một làn sóng bài xích và đã xảy ra những sự việc rung động cả nước Đức thí dụ như ở Rostock hay ở Mattersburg , họ đã đốt khu nhà ở của người Việt mình, họ hành hung người Việt nhà mình. Nhưng nó chỉ xảy ra một thời gian ngắn thôi, sau đó thì chính quyền Đức người ta đã kịp thời chấn chỉnh và hiện tượng như vậy không còn xảy ra nữa.”

  Thống nhất và xây dựng đất nước
  Gánh nặng bên kia bức tường Bá Linh trao lại cho nước Đức thống nhất không phải nhỏ, người dân Tây Đức đã đóng góp rất nhiều để có một nước Đức cường thịnh và phát triển như hôm nay, chị Mỹ Lâm cho biết:

  Phải nhìn thấy rằng là sự giúp đỡ của người dân Tây Đức đối với người dân Đông Đức rất lớn. Chúng tôi đi làm phải đóng 7% lương của mình vào một quỹ gọi là “quỹ xây dựng lại Đông Đức.”

  Sau một thời gian ổn định lại lòng người cũng như vật chất. Nước Đức đã lấy lại cân bằng và phát triển. Sự sáng suốt của những người nắm giữ những vai trò quan trọng trong bộ máy hành chánh của nước Đức có phải chăng là nhờ họ đã có một quá khứ đau thương dưới chế độ Cộng sản ? Anh Lâm Đăng Châu nói:

  “Một điểm rất là đặc biệt là hai người nắm giữ quyền lực cao nhất của nước Đức là Tổng thống Đức và bà Thủ tướng Merkel đều xuất thân từ Đông Đức thành ra họ có những tầm nhìn xa. Chính vì những hoạt động đảng phái mà họ có tầm nhìn xa như vậy đã đóng góp phần nào về sự phát triển của nước Đức. Họ đã không có những chuyện như tù đầy, trại cải tạo hay đàn áp. Nếu mà so với sự thống nhất của Việt Nam thì họ đã khôn khéo nhìn ra vấn đề đó để mà phát triển nước Đức thành một trong những cường quốc, ít nhất là cường quốc về kinh tế hiện này trên thế giới.”

  Với 16 bang, nước Đức đã chia mỗi tiểu bang mỗi năm phụ trách tổ chức lễ thống nhất hay còn gọi là lễ Quốc khánh của nước Đức. Năm nay, thành phố Hannover, thủ phủ của bang Niedersachsen nhận trách nhiệm tổ chức lễ hội liên bang kỷ niệm 24 năm nước Đức thống nhất. Hàng trăm ngàn người từ khắp nơi đổ về thành phố nằm bên dòng sông Leine của Tây Bắc Đức. Trung tâm Việt Nam tại Hannover cũng có gian hàng triển lãm, anh Lâm Đăng Châu, chủ tịch trung tâm Việt Nam kể lại không khí tưng bừng trong ngày lễ hội:

  “Năm nay, thủ phủ của bang Niedersachsen, tức là thành phố Hanover nhận tổ chức lễ hội liên bang 25 năm bức tường Bá linh đổ và chính thức là 24 năm nước Đức thống nhất. Khẩu hiệu họ đưa ra là 25 năm cuộc cách mạng ôn hoà và bức tường Bá Linh đổ hay là 25 năm Tư do và nước Đức thống nhất trong đa dạng (Vereint in Vielfalt) Trong sinh hoạt cách đây hai ngày, chúng tôi có tham dự, thời tiết rất đẹp thì chúng tôi thấy có hàng trăm ngàn người từ những thành phố lớn ở Đức đã tới Hannover để tham dự.

  Trả lờiXóa
 14. Và chúng tôi thấy những quan chức trọng yếu trong chính quyền Liên bang như là Tổng thống Đức Gauck, Thủ tướng Đức Merkel, ông Chủ tịch Quốc Hội Lammert, Thống đốc bang Niedersachsen, ôngWeil và Thị trưởng thành phố Hannover, ông Schostock cũng như đại diện 16 tiểu bang của Đức đều hiện diện trong ngày Quốc khánh của Đức hôm thứ sáu 3/10 vừa qua. Trung tâm Việt Nam chúng tôi cũng được lời mời của bang Niedersachsen trung tâm Việt Nam Hannover cũng có một gian hàng thông tin và triển lãm về người Việt ở Đức góp phần vào sự đa dạng, nói lên tiếng nói của người di dân tại Đức. Trong cuộc triển lãm đó, chúng tôi trình bày 3 chủ đề:

  - Chủ đề thứ nhất: là những người Việt Nam tị nạn, chúng tôi có những hình ảnh về thuyền nhân đến Đức từ cuối thập niên 70.

  - Chủ đề thứ hai: Chúng tôi nói về người Việt Nam hợp tác lao động bên Đông Đức từ đầu thập niên 80 cho đến khi bức tường đổ.

  - Chủ đề thứ ba: Là kết hợp và giao lưu người Việt Nam miền Bắc bên Đông Đức và thuyền nhân tị nạn, đa số ở miền Nam có dịp gặp gỡ để trao đổi với nhau.  Nước Đức thống nhất không đổ máu, không một tiếng súng. Tây Đức Nước Đức trở thành một quốc gia kinh tế đầu tàu của Âu châu. Nhìn về Việt Nam, chị Mỹ Lâm so sánh hai sự thống nhất:

  “Một sự khác biệt rất rõ ràng: sự thống nhất của nước Đức là do sự đầu hàng của chế độ Cộng sản , họ từ chối chế độ Cộng sản, đó là sự thất bại của chế độ Cộng sản. Còn ở Việt Nam thì sự thống nhất ở Việt Nam là sự thống nhất trong bạo lực. Nên sự thống nhất ở Việt Nam đưa nước Việt Nam mình xuống dốc, còn sự thống nhất của nước Đức tạo ra một nền kinh tế tự do và con người được phát triển theo bảo đảm của Nhân quyền.”

  Nước Đức thống nhất trong hoà bình, cường thịnh. Sau 25 năm, các thành phố ở Đông đức được xây dựng lại tân tiến hơn cả Tây Đức. Việt Nam sau gần 40 năm thống nhất vẫn còn những chênh lệch giầu nghèo quá lớn. Anh Lâm Đăng Châu nhận xét:

  “Nước Đức thống nhất trong hoà bình, không đổ máu, không tiếng súng. Đức tôn trọng nhân quyền, kinh tế vững mạnh, có uy tín và được thế giới ngưỡng mộ. Nhìn về Việt Nam thì nước Việt Nam thống nhất có quá nhiều thương đau, mất mát trong một cuộc nội chiến tàn bạo. Muốn có dân chủ trong nước thì bị bắt bớ, tù đày, độc lập dân tộc thì bị đe doạ.”

  Tương lai của một đất nước nằm trong tay người dân và do chính người dân quyết định, vấn đề là họ có đủ can đảm đứng lên để cầm lấy vận mệnh của đất nước như những sinh viên Hồng kong đang đứng lên đòi quyền làm chủ của mình ? Anh Lâm Đăng Châu kết luận:

  “Chính người dân Đông Đức đã tự định đoạt lấy số phận của mình, họ kiến trì tranh đấu cho tự do dân chủ, bất chấp tù đầy. Theo tôi nhận thấy, vấn đề chuyển hoá của Việt Nam mình phải do chính người dân tự quyết định lấy vận mạng của mình.”

  Trả lờiXóa
 15. Đối với bọn rận này, cho đến giờ thì đối với chúng chỉ có người nào trực tiếp cho chúng tiền để sống thì hơn chúng, chúng coi những lời nói, quyết định của họ đúng, còn không thì đều là sai hết.

  Trả lờiXóa
 16. Các nhà dân chủ đang thể hiện sự vô tích sự của mình ,luồn lách qua các khe ,lấy vụ biểu tình của sinh viên Hồng Kông Trung Quốc làm điển hình ,chúng đang cố tạo tình trạng như thể ở việt nam .Với những giọng điệu ấy của các dân chủ ,thì sớm muộn sẽ được bóc lịch thôi.

  Trả lờiXóa
 17. Liên tiếp là những chiêu trò kích động lợi dụng người dân ,đặc biệt là sinh viên để làm nổi dậy biểu tình như vụ biểu tình ở Hồng kong do sinh viên vậy .Chúng muốn tiếp diễn cảnh biểu tình ở Việt nam ,Nhưng chúng đã nhầm to bởi sự ngu dốt của chúng .Đó là sự nhận thức đúng đắn của SV việt nam không thể bị lợi dụng

  Trả lờiXóa
 18. Thật là hài khi mà cái viễn cảnh Biểu tình của sinh viên Hồng Kong đã tạo nên bao nhiêu rối loạn ,thế mà các rân chủ lại cứ kích động sinh viên Việt nam làm theo là sao ,có ai thấy vậy mà cứ đâm đầu vào không.Tình trạng như thế sẽ không thể xảy ra ở Việt nam được.

  Trả lờiXóa
 19. Lại các tổ chức xã hội dân sự .Với những cử chỉ và hành động sai trái như vậy thì sớm muộn cũng ăn cơm tù thôi chứ không thể ăn cơm của các phương tây được ,vụ lộn xộn này là cơ hội cho các thế thù địch chống phá .Vì vậy,chúng ta cần có nhận thức đúng và nêu cao cảnh giác đối với chúng,

  Trả lờiXóa
 20. Dư luận viên trung thành với Đảng17:31 10 tháng 10, 2014

  Đúng là tình trạng này không thể xảy ở Việt nam vì nếu SV Việt nam mà dám xuống đường biểu tình đòi dân chủ thì Đảng ta sẽ cho công an thảm sát SV, quyết không chừa một tên.

  Với một lực lượng an ninh hùng hầu bao gòm 4 triệu công an và dân phòng đảng ta thừ sức tàn sát vài triệu dân Việt nam để bảo vệ quyền lãnh đạo duy nhất của Đảng.

  Một Dư luận viên bình thường cũng có thể bắn chết vài tên SV nếu SV muốn đòi dân chủ cho Việt nam.

  Cho nên việc biểu tình đòi dân chủ tại Việt nam sẽ không thể diển ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chả cần công an, chỉ cần 1 con bò thải 1 bãi phân là đủ để các dân chủ chết rồi, vì chỉ có 1 bãi phân mà hàng trăm tên tranh nhau ăn nên dẫm đạp nhau mà chết là tất yếu, thỉ như cái hội nhà báo độc lập.

   Xóa
 21. quanh đi quẩn lại có thể nhận ra 1 số đặc điểm cơ bản của các bá rận chủ thế này :3
  thứ nhất, luôn to mồm hô hào đấu tranh đòi dân chủ đòi biểu tình cách thể loại
  thứ 2, cực kỳ tham tiền hám của, bề ngoài tưởng chừng đoàn kết nhưng thật ra đấu đá tranh giành tiền được tài trợ kịch liệt @@ --> mâu thuẫn nội bọ sâu sắc
  thứ 3, đời sống vật chất cực kỳ cao
  thứ 4, rất ảo tưởng sức mạnh khi cho rằng mình là bố thiên hạ, nói j thiên hạ phải nghe nấy @@
  thứ 5, tôn vinh dân chủ mỹ và các nước phương tây lên tận trời trong khi chưa chắc đã biết cái cóc khô gì @@
  sơ bộ có thế, còn lại bà con nx thêm :3

  Trả lờiXóa
 22. Các bạn còn trẻ chưa thể có những nhận thức đúng đắn được, vì vậy rất dễ bị kích động, a dua nhau tham gia biểu tình trong khi chưa rõ mục đích thực hư cái mà mình đang tham gia là gì, đấy là cách mà bọn rận thực hiện. Biểu tình cũng cần phải có chất lượng, chứ tập trung một đám mà cư dân mạng gọi là "trẻ trâu" thì chất lượng ở đâu ra

  Trả lờiXóa