Thứ Sáu, 5 tháng 9, 2014

DÂN CHỦ PHƯƠNG TÂY LÀ NHƯ THẾ NÀY…


Nhiều người cứ ca ngợi nền dân chủ của phương Tây nghe điếc hết cả lỗ nhĩ! Các bạn biết thực ra nền dân chủ phương Tây nó là cái gì không? 

Là tiền, là quyền lực! 

Ai có tiền người đó làm chủ, ai có quyền lực người đó có quyền quyết định. Dân bên này ngoài việc được họ bố thí cho lá phiếu bầu thì còn quyền gì nữa?

Chấm hết! 

Trong cả cái Hạ viện quyền lực cũng như chính quyền Đức, những người không theo đảng phái nào mà vào ngồi được cũng chỉ là cho có. Cùng lắm trong nhiệm kỳ được vài lần ra phát biểu cho bàn dân thiên hạ nghe. Điều đó tương tự như những đảng đối lập. 

"Các đồng chí cứ tranh luận nhưng xong rồi cứ thế mà làm!" - ở Đức nó y chang vậy! Đường lối đảng nào đều có riêng của đảng đó, nhất là những đảng cầm quyền. Dân có bầu hay không bầu thì nó vẫn vậy, dân muốn sao là việc của dân, giới cầm quyền ở đây họ chẳng quan tâm. 

Còn tự do ngôn luận? Quả thực ở bên này rất tự do (tất nhiên cũng tự do trong khuôn khổ pháp luật)! Nhưng Nhà nước họ đã xây dựng nên một bộ máy hoàn thiện tới mức tối đa. Cảnh sát chẳng những được trang bị tận răng mà lương so với nhiều ngành nghề khác cũng cao ngất ngưởng vì nhiệm vụ của họ không chỉ bảo vệ an ninh trật tự mà còn bảo vệ giới cầm quyền. Quân đội thì vô cùng tệ hại với những trang thiết bị lỗi thời, trộm cắp súng đạn thường xuyên trong doanh trại với số lượng lớn mà không tìm ra thủ phạm. 

Chính quyền qua lợi ích kinh tế kiểm soát toàn bộ hệ thống truyền thông và định hướng dư luận. Cho nên bạn là một công dân Đức, bạn muốn viết sao thì viết, muốn nói gì thì nói vì thực ra bên này dù bạn là một nhà báo mà không có tờ báo nào chứa, chẳng có ai lăng xê thì bạn cũng không to bằng con kiến. 

Thời xưa những người lề trái quay sang chỉ trích chính quyền họ thường tố cáo là cộng sản. Còn bây giờ nhiều người bị qui vào thành phần cực hữu, "ủng hộ phát xít". Những người trong ví dụ đó là bà Eva Herman (Chương trình Tagesschau nhiều người xem của ARD), ông Christoph Hörstel (15 năm làm việc cho ARD), ông Jürgen Elsässer (Tổng biên tập tạp chí Compact) và tất nhiên còn nhiều trường hợp khác. Và bạn hãy tin tôi đi: Tôi biết rất nhiều người dân Đức bức xúc với chính sách hiện nay, thậm chí nhiều người còn gọi nền dân chủ của Đức là dân chủ giả hiệu. Nếu bạn không là gì cả thì lời của bạn chẳng đáng một cent và nếu bạn là nhân vật của công chúng, các tập đoàn truyền thông sẽ lập tức cho bạn chết không kịp ngáp!

Hải Trang
Comments
74 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

74 nhận xét:

 1. Ca ngợi gì chứ, Các nước phương tây lúc nào cũng cho mình là có nên dân chủ cao nhất ,tự do. NHưng thật chất nền dân chủ của phương tây chỉ là giả tạo thôi,chỉ là mang cái biển hiệu thôi .Nền dân chủ phương tây luôn là một phía,đó là những người có quyền, tiền mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. việc những nhà dân chủ phương tây thực ra đâu phải do dân bầu mà là do bộ máy tuyền truyền mạnh và áp đặt nhiều gây uy tín nhiều thì mới được như thế, nếu họ đòi dân chủ và trung cầu ý dân ở VIệt Nam thì họ sẽ sử dụng các phương pháp truyền thông báo chí nước ngoài vào cuộc và điều tra xã hội và phần thắng thường nghiềng về phê lật đổ chính quyền nhân dân. đó là những thủ đoạn của truyền thông nước ngoài thường áp dụng để lật đổ chính quyền những nước mà họ coi là kẻ thù

  Trả lờiXóa
 3. đừng lăng xê cho dân chủ ở nước ngoài quá nhiều những hành động của họ còn ác độc hơn công an ở Việt Nam nhiều, ở công an chỉ có thổi còi giải tán dinh lên phường hỏi han thì ở nước ngoài bạn sẽ ăn hơi cay gậy gộc thậm chí là nhiều hình thức dày xéo đặc biệt là ở Việt Nam người biểu tình còn được ăn cơm gà miễn phí nữa cơ các bạn à thế nên cần nhìn nhận rằng nếu so với dân ở tây thì chúng ta còn dân chủ chán đó thực ra là các nhà dân chủ đang xâm phạm quyền lợi của cơ quan tổ chức thì họ giải tán thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác này hóm hỉnh thật.

   Xóa
  2. Công an đâu có làm gì dân đâu. Chỉ đưa dân vì đồn để tự tử thôi.

   Xóa
 4. Ai còn có niềm tin đối với Đảng?
  Trong những ngày kỷ niệm mùa thu năm 1945 và 69 năm ngày Quốc khánh, mùng 2/9, một lần nữa, vai trò lãnh đạo của Đảng CSVN được truyền thông tập trung ca ngợi. Thế nhưng niềm tin của dân chúng cũng như của chính các đảng viên có thay đổi hay không sau gần 7 thập niên?

  “Lỗi là ở gốc rễ”

  Truyền thông trong nước những ngày qua đồng loạt đăng tải thông tin nhắc nhớ về cuộc Cách mạng Tháng Tám năm 1945 do Đảng CSVN lãnh đạo đã làm nên một trang sử vẻ vang, giải phóng nhân dân VN khỏi chế độ thực dân, phong kiến. Nước VNDCCH được ông Hồ Chí Minh tuyên bố thành lập vào ngày 2/9/1945 với một Nhà nước của dân và vì dân. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh trong một bài viết nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc Khánh sau 69 năm rằng chỉ sợ nhân dân mất niềm tin vào Đảng chứ không sợ bất cứ một thế lực nào, dù là hung bạo nhất. Ông Trương Tấn Sang còn nhắc lại câu nói của Nguyễn Trãi “làm lật thuyền mới biết sức dân mạnh như nước” cũng như ông Hồ Chí Minh từng nói “dân là gốc” cho nên mối quan hệ máu thịt, sinh tử giữa Đảng với nhân dân phải được chăm lo ở tầm cao mới, chất lượng mới để đất nước phồn vinh và trường tồn.

  Một đảng viên Đảng CSVN không muốn nêu tên chia sẻ suy nghĩ của mình sau khi đọc bài viết tâm huyết của vị Chủ tịch nước đương quyền trên Tạp chí Cộng Sản:

  Có đến 80% không tin rằng Đảng còn vững mạnh nữa. Nói chung đã trải qua nhiều thứ rồi. Bây giờ bọn mình cứ đọc báo, kệ các ông nói gì nói. Ví dụ đơn giản cái nghị quyết Trung ương 4 mà vẫn cứ phải học nhưng bây giờ một đảng bộ chỉ đi học một nửa, còn lại một nửa chỉ đọc báo. Nói chung niềm tin cũng không còn nhiều vào Đảng nữa nhưng mà bắt buộc người ta vẫn phải ở trong Đảng. Còn nhân dân thì mất niềm tin nhiều hơn đảng viên.”

  Nghị quyết Trung ương 4 có tiêu đề “Một số vấn đề cấp bách trong xây dựng Đảng hiện nay” đang được triển khai với kỳ vọng Đảng sẽ có sức mạnh mới xứng đáng với niềm tin của nhân dân.

  Trong khi các bộ ngành, địa phương được cho là đang thực hiện nghiêm túc nghị quyết Trung ương 4 thì dân chúng ngày càng đón nhận tin tức có nhiều đảng viên lần lượt tuyên bố ra khỏi Đảng CSVN. Những người tuyên bố ra khỏi Đảng đều giống nhau ở điểm họ không còn lòng tin vì Đảng CSVN mà họ từng thề tuyệt đối trung thành đã không đi theo đúng tôn chỉ, mục đích như lúc ban đầu là đem lại độc lập, tự chủ, hạnh phúc, dân chủ khi Đảng CSVN hình thành cách nay xấp xỉ một thế kỷ. Tiến sĩ - Bác sĩ trung tá quân đội Đinh Đức Long là người vừa công khai ra khỏi Đảng hồi cuối tháng 8 nói với đài RFA “lỗi là ở gốc rễ”.

  Trả lờiXóa
 5. Nhồi nhét không thực tế
  Một thầy giáo ở Hà Nội, yêu cầu đài RFA không tiết lộ danh tánh, vừa được trường học nơi mình giảng dạy đề cử đi học lớp “đối tượng Đảng” cho đài ACTD biết trong suốt 1 tuần tham gia, Ban Tuyên giáo và giảng viên trường Đảng nhồi nhét những điều không thực tế. Trong khi công nghệ thông tin phát triển một cách mạnh mẽ mà những “cảm tình viên” phải bị nhồi sọ rằng “yêu Đảng mới đồng nghĩa với yêu Tổ quốc” và “vào Đảng vì mục đích xây dựng tổ chức Đảng, xây dựng đất nước chứ không phải vì mục đích tư lợi cá nhân, vì thăng quan tiến chức” càng khiến cho bản thân mất “cảm tình” với Đảng. Thầy giáo này lên tiếng:

  “Thật ra, trước khi đi học, Hiệu trưởng đã dặn 1 câu là ‘người ta có dạy như thế nào cũng cấm cháu không được giơ tay phát biểu. Để cho người ta dạy’. Bởi vì người ta rất hiểu bây giờ thông tin đa chiều nên có nhiều điều người ta nói sai lệch. Có thể cán bộ xã ở vùng sâu vùng xa người ta thích nghe nhưng đối với mình việc nhồi nhét những điều không thực tế, không chính xác vào đầu thì cảm thấy rất là lố bịch. Vào lớp học người ta dạy đúng như một con vẹt. Mình cũng là một giáo viên, dạy thế nào thì phải rất khéo léo. Thời buổi này đâu có thể thích nói hưu nói vượn là được. Mình đi học thì mới biết được trong lớp học là như thế. Chắc chắn là học để biết thôi. Không vào Đảng.”

  Khi đề cập đến Đảng CSVN, hơn bao giờ hết, đại đa số người dân trong nước đều cho rằng đó là tập hợp của một nhóm người “ăn trên ngồi trước”. Những người tham gia vào Đảng ngày nay thường vì mục tiêu tư lợi cho bản thân, dễ dàng trong con đường quan lộ hơn là thực tâm cống hiến và phục vụ cho xã hội, cho nhân dân như lý thuyết vốn dĩ ban đầu được đề ra của Đảng CSVN. Trong thời gian gần đây, Đảng CSVN được dư luận đánh đồng với “lợi ích nhóm”.

  Câu hỏi đặt ra có phải nhiều đảng viên của Đảng CSVN vào Đảng đúng theo như nhận xét của công luận? Người đảng viên không muốn nêu tên cho đài RFA biết thêm:

  “Cái này nói chung không phải mình mà rất nhiều. Người ta tham gia thì có rất nhiều yếu tố, như cho tương lai. Như bọn mình có thẻ Đảng thì nhiều cái có lợi hơn trong công việc hay có một lý lịch sạch, chẳng hạn. Đơn giản vậy thôi.”

  Lời bộc bạch này không đại diện cho tất cả đảng viên Đảng CSVN. Tuy nhiên, nỗi lo sợ niềm tin của người dân đối với Đảng bị đánh mất mà Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đề cập đến không phải là không có cơ sở. Trong bài viết “Phải giữ gìn Đảng ta thật trong sạch” của ông Trương Tấn Sang nhấn mạnh Nhà nước của dân, do dân và vì dân được toàn dân ủng hộ nhưng Chủ tịch nước đã không bàn đến phương hướng chuyển đổi mà lòng dân đang trông đợi thì con thuyền chở 90 triệu dân VN do Đảng CSVN lèo lái chắc chắn sẽ chìm vì thời đại nào sức dân cũng mạnh như nước.

  Trả lờiXóa
 6. Hỡi các bạn "Nặc Danh" nếu thực sự muốn có lời nói thì: tạo cho một tài khoản chứ đừng dùng cái Nặc Danh xong rồi chuồn! Chẳng ai biết bạn là ai thì chẳng ai đọc và tin những điều các bạn viết! Sự thật là đâu? Chính quyền họ kêu là tự do dân chủ mà lại làm như vậy ư!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn funny ạ, Nặc danh cũng được. Không sao cả. Sợ bị công an nắm gáy thì dấu tên cũng hổng sao mà. Có lúc chúng ta phải chấp nhận sự ngờ vực của các thành viên Tđối với công an mật vụ. Thế giới đảo điên, đen trắng lẫn lộn. Phòng trước là chắc ăn.

   Xóa
  2. Thật ra, trước khi đi học, Hiệu trưởng đã dặn 1 câu là ‘người ta có dạy như thế nào cũng cấm cháu không được giơ tay phát biểu. Để cho người ta dạy’. Bởi vì người ta rất hiểu bây giờ thông tin đa chiều nên có nhiều điều người ta nói sai lệch. Có thể cán bộ xã ở vùng sâu vùng xa người ta thích nghe nhưng đối với mình việc nhồi nhét những điều không thực tế, không chính xác vào đầu thì cảm thấy rất là lố bịch. Vào lớp học người ta dạy đúng như một con vẹt. Mình cũng là một giáo viên, dạy thế nào thì phải rất khéo léo. Thời buổi này đâu có thể thích nói hưu nói vượn là được. Mình đi học thì mới biết được trong lớp học là như thế. Chắc chắn là học để biết thôi

   Xóa
 7. Tác giả nói thế nhưng tôi nghĩ cái bọn rận nó không tin đâu,bởi vì bọn nó đâu có biết gì đâu.Nhiều khi mang tiếng là nhận tiền để viết,để nói tới cái dân chủ,nhưng ngay cả chúng cũng không định nghĩa cái từ dân chủ sao cho đúng nghĩa.Bọn nó dốt lắm tác giả à.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đại đa số người dân trong nước đều cho rằng đó là tập hợp của một nhóm người “ăn trên ngồi trước”.

   Xóa
 8. Cái bon mà lúc nào cũng luôn nói lên một phương tây, hai phương tây. Dân chủ phương tây thế này, nhân quyền phương tây thế kia thực chất là ăn hùa vời nhau thôi ,cái bọn rận chủ này luôn bám cái đuôi của bọn của phương tây nhằm chống phá đất nước mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Cái bon mà lúc nào cũng luôn nói lên một phương tây, hai phương tây. Dân chủ phương tây thế này, nhân quyền phương tây thế kia thực chất là ăn hùa vời nhau thôi ,cái bọn rận chủ này luôn bám cái đuôi của bọn của phương tây nhằm chống phá đất nước mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đại đa số người dân trong nước đều cho rằng đó là tập hợp của một nhóm người “ăn trên ngồi trước”.

   Xóa
 10. NHững người mà lúc nào cũng khen ngợi dan chủ các nước phương tây thì hãy xem lại đi. Thật chất thì dân chủ ,nhân quyền của phương tây chỉ mang tính chất tạo dựng thôi, cái bên ngoài luôn là như thế nhưng cái bản chất bên trong thì luôn khác biệt,không có cái gì là của dân cả.chính quyền luôn tự quyết định cho dù dân có ý kiên như thế nào đi nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tran anh:"không có cái gì là của dân cả.chính quyền luôn tự quyết định cho dù dân có ý kiên như thế nào đi nữa". e tưởng điều đó chỉ có ở nước ta thôi chứ

   Xóa
 11. Chẳng có làm được cái gì ngoài mấy cái hành động vớ vẩn này các bác nhỉ, quả là quá điên rồ mà, chẳng chấp nhận được hành động của chúng nữa. Chẳng qua bọn đế quốc cay cú Việt Nam vì năm xưa đánh đuổi được chúng. Việt Nam là quốc gia đầu tiên chống lại được sự xâm lược của 2 đế quốc hùng mạnh còn gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đại đa số người dân trong nước đều cho rằng đó là tập hợp của một nhóm người “ăn trên ngồi trước”.

   Xóa
 12. Chẳng chấp nhận được hành vi của chúng đâu, toàn là vớ vẩn cả thôi mà, Đã không làm tốt được trên chính đất nước của mình mà lại còn bày đặt suốt ngày chỉ trích áp đặt lên nước khác thì nó thật sự nực cười bởi vì như kiểu là chó chê mèo lắm lông.

  Trả lờiXóa
 13. Chúng nó nghĩ sao mà cứ thích làm cái gì thì làm thế cơ chứ, đúng là cái đám dã cầy mà, chấp gì ? Thật sự cái dân chủ nhân quyền của mình nó chỉ làm cho người ta phải phát mửa vì nó chứ nó chẳng hề phù hợp với các nước toàn là sự áp đặt vô lí của Mỹ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 14. Dân chủ cái gì chúng nó đâu, toàn là mấy cái hành động thực sự gây ảnh hưởng đến đất nước ta đấy mà. Đã không biết sử lí tốt trong nước mình mà còn bày đặt đi nói nước khác thế này thế kia chứ đúng là không biết xấu hổ da mặt quá dày đây mà.

  Trả lờiXóa
 15. Dân chủ cái quái gì, lấy cái cớ là nước lớn nên làm mấy cái trò vớ vẩn đấy mà, chẳng hiểu được cái bản chất của chúng. Nói thật thì cái dân chủ nhân quyền của Mỹ nó chỉ là những lời nói xuông mà thôi bởi vì ngay đến nước Mỹ suốt ngày nói nước khác thế này thế kia mà đến chính đất nước của mình mà còn không làm được thì nói gì được nước khác cơ chứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đại đa số người dân trong nước đều cho rằng đó là tập hợp của một nhóm người “ăn trên ngồi trước”.

   Chỉ là cái mà chúng bịa đặt để tuyên truyền, thực chất thì chúng nó cũng chỉ thế là cùng thôi à, Còn thực tế thì đất nước Việt Nam là một trong những nước tự do dân chủ nhất, đó là sự công nhận của đại đa số các nước trên thế giới.

   Xóa
 16. Tự cho mình cái quyền đi phán xét đấy mà, Thế nên đối với cái dân chủ nhân quyền của Mỹ thì chúng ta chỉ nên nghe mà thôi chứ đừng nên áp dụng vì nó chẳng hề có thật một chút nào cả. chẳng ra cái gì cả./

  Trả lờiXóa
 17. Áp đặt cho nước khác đi theo con đường của Mỹ quả là không phải đâu nhỉ, Chắc có lẽ Mỹ tưởng mình là nhất nên mới có thể có những sự áp đặt vô lí như thế lên nước khác chứ chẳng có nước nào lại có kiểu dân chủ nhân quyền như Mỹ cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ là cái mà chúng bịa đặt để tuyên truyền, thực chất thì chúng nó cũng chỉ thế là cùng thôi à, Còn thực tế thì đất nước Việt Nam là một trong những nước tự do dân chủ nhất, đó là sự công nhận của đại đa số các nước trên thế giới.

   Xóa
 18. Chúng nó chắc hẳn muốn ăn hiếp nước khác bằng mấy cái trò này không à, không chấp nhận được. Đấy, nước Mỹ đã đẹp mặt chưa kìa, ở xứ Mỹ luôn nói tự do dân chủ nhất hành tin kia sao bây giờ lại nổi loạn đến nỗi phải điều cả cảnh sát, quân đội để đi dẹp người biểu tình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ là cái mà chúng bịa đặt để tuyên truyền, thực chất thì chúng nó cũng chỉ thế là cùng thôi à, Còn thực tế thì đất nước Việt Nam là một trong những nước tự do dân chủ nhất, đó là sự công nhận của đại đa số các nước trên thế giới.

   Xóa
 19. Chúng ta hiểu các hành vi cảu chúng muốn cái gì mà, có âm mưu rõ ràng cả đấy, đó là điều hoàn toàn đúng đắn. Thế tại sao một số nước, và một số người lại luôn bịa đặt, vu khống cho Việt nam là nước không có nhân quyền, đây chẳng phải là mâu thuẫn hay sao, chẳng nhẽ đa số lại không đúng sao

  Trả lờiXóa
 20. Tất cả chỉ là mấy cái cớ của chúng nó mà thôi, chẳng ra cái gì cả, Nước Mỹ tự do và dân chủ như thế này à? Liệu có thể chấp nhận được kiểu này nữa không, không thể chấp nhận được. Bởi người Mỹ luôn áp đặt và rao giảng các giá trị dân chủ, cần có sự ngăn chặn âm mưu của chúng./

  Trả lờiXóa
 21. Chính chúng nó là những kẻ vi phạm nghiêm trọng đấy các bác, nhưng chính họ đang vi phạm nghiêm trọng các giá trị đó, áp đặt một cách quá mức các giá trị dân chủ đó, đó là một sự vi phạm nghiêm trọng các quy định mà họ đưa ra.

  Trả lờiXóa
 22. bản chất của chúng nó đây mà, chắc hẳn là sự quá đáng không chấp nhận được, Thế tại sao một số nước, và một số người lại luôn bịa đặt, vu khống cho Việt nam là nước không có nhân quyền, đây chẳng phải là mâu thuẫn hay sao, chẳng nhẽ đa số lại không đúng sao

  Trả lờiXóa
 23. Tất cả cũng chỉ là sự giả dối của chúng nó, cái bản chất điên cuồng của chúng nó cả đấy, bọn mỹ này giỏi che đậy thông tin thôi, chứ bên trong giết nhau như ngóe, cứ da đen là giết chả tha, chả thèm nói nhân quyền gì, dân chủ gì, bắn nát đầu đã tính sau.

  Trả lờiXóa
 24. Chúng nó chẳng nghĩ được ra cái gì hơn hay sao ấy, sự thực nó vẫn như thế mà , còn cái gì hơn nữa đâu. Hiện nay có khá nhiều người nói về dân chủ nhân quyền ở Việt Nam. Những vị rận chủ, thân hoa kỳ thì luôn tin vào những điều mà hoa kỳ nói, đó là ở Việt Nam không có dân chủ, nhân quyền ,không có tự do và họ làm mọi cách để chứng minh điều ấy.

  Trả lờiXóa
 25. Nhân quyền , quyền của chúng nó có quái đâu mà, quá là vớ vẩn đấy chứ, Tình trạng trong nước cũng quốc tế của mĩ đều liên quan tới chết chóc,chiến tranh.Vậy thử hỏi nhân quyền và dân quyền là ở chỗ nào?

  Trả lờiXóa
 26. Quyền tự do ngôn luận của chúng là cái quái gì thế, chúng nó có nhân quyền không đây, Vậy thì Mĩ sẽ trả lời thế nào với cái tuyên ngôn nhân quyền với dân quyền của mình?Họ có đủ tư cách để nói ra điều đó không./

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tớ không biết tuyên ngôn nhân quyền của Mĩ là thế nào. Nhưng tới biết là Bác Hồ cũng dùng những lời trong bản tuyên ngôn độc lập của Mĩ.

   Mỹ là nước giàu nhất thế giới, Còn Việt Nam dưới sự lãnh đạo duy nhất của Đảng ta thì đang đứng đâu ?

   Xóa
 27. Chỉ là cái mà chúng bịa đặt để tuyên truyền, thực chất thì chúng nó cũng chỉ thế là cùng thôi à, Còn thực tế thì đất nước Việt Nam là một trong những nước tự do dân chủ nhất, đó là sự công nhận của đại đa số các nước trên thế giới. Đến đây chúng ta đã biết bên nào là đúng rồi chứ

  Trả lờiXóa
 28. Thằng Quảng Trị này hình như bị tâm thần ấy nhỉ. !! XHCN quá độ :-))

  "
  đất nước Việt Nam là một trong những nước tự do dân chủ nhất, đó là sự công nhận của đại đa số các nước trên thế giới"

  Thằng Quảng Trị vừa không biết tiếng anh, chưa bao giờ xuất ngoại thì làm sao biết thế giới nói gì về Việt nam.

  Vừa ngu vừa lố bịch, vừa vở hơi.

  Trả lờiXóa
 29. Khỏi phải nói cái kiểu tự do của chúng nó đi, quá lố đấy chứ, chẳng ra cái gì cả mà, Với sự tự do súng đan, dân số lại tạp nham, thiếu kiểm soát, sự phân biệt chủng tộc gia tăng thì bạo loạn sắc tội ở Mỹ là khó tránh khỏi

  Trả lờiXóa
 30. Chúng chỉ biết lợi dụng tình hình ở VN để vu khống, ngoài ra chẳng có cái gì khác hơn đâu mà, Vậy mà không hiểu sao chỉ cần một vụ việc hay một vấn đề vô cùng nhỏ ở việt nam thì các nhà nhân quyền với dân quyền lại anh hùng,cao thượng và có tinh thần "trách nhiệm" đến như vậy??

  Trả lờiXóa
 31. Tự do cái gì cơ , chẳng qua cũng chỉ là những hành động quá vớ vẩn như thế đâu, đúng là quá rồ, Đấy, người ta biểu tình, gây rối mất trật tự thì các ông lại không nói rằng là dân chủ nhân quyền như ở Việt Nam đi, để cho tự do biểu tình nữa đi./

  Trả lờiXóa
 32. Mĩ tệ hại vậy thì tại sao các đồng chí lãnh đạo lại đưa con đi Mĩ học không vậy.
  các đồng chí Lãnh đạo bệnh thì đi Mĩ chữa bệnh. Tiền thì đưa qua Mĩ để giấu. Con các đồng chí lãnh đạo thì thích đi Mĩ du lịch mua sắm, thích xài đô la, Dùng Di động IPhone của Mĩ. thích vào Facebook của Mĩ để khoe khoan.

  Các bạn có thể nói cho tớ biết không ?

  Trả lờiXóa
 33. Chỉ có cái đám chuyên đi xuyên tạc tình hình nước khác mới thế này thôi mà, Nền dân chủ xã hội chủ nghĩa được phát triển và hoàn thiện trở thành động lực mạnh mẽ thúc đẩy xã hội không ngừng phát triển. chẳng ra cái gì cẳ/.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mĩ tệ hại vậy thì tại sao các đồng chí lãnh đạo lại đưa con đi Mĩ học không vậy.
   các đồng chí Lãnh đạo bệnh thì đi Mĩ chữa bệnh. Tiền thì đưa qua Mĩ để giấu. Con các đồng chí lãnh đạo thì thích đi Mĩ du lịch mua sắm, thích xài đô la, Dùng Di động IPhone của Mĩ. thích vào Facebook của Mĩ để khoe khoan.

   Các bạn có thể nói cho tớ biết không ?

   Xóa
 34. Chắc hẳn là cái bản chất quá điên rồ mà , cái hành động chẳng ra cái gì cả đâu, chẳng thể nào chấp nhận được, Nếu đã không làm được thì cũng đừng nên suốt ngày đi chỉ trích nước khác thế này thế kia nữa chứ bởi vì như thế thì nó có khác gì là đang tự vả vào mặt mình đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mĩ tệ hại vậy thì tại sao các đồng chí lãnh đạo lại đưa con đi Mĩ học không vậy.
   các đồng chí Lãnh đạo bệnh thì đi Mĩ chữa bệnh. Tiền thì đưa qua Mĩ để giấu. Con các đồng chí lãnh đạo thì thích đi Mĩ du lịch mua sắm, thích xài đô la, Dùng Di động IPhone của Mĩ. thích vào Facebook của Mĩ để khoe khoan.

   Các bạn có thể nói cho tớ biết không ?

   Xóa
 35. Muốn duy trì ổn định xã hội để tiến lên phải phát triển dân chủ xã hội chủ nghĩa và lấy đó làm động lực thúc đẩy sự phát triển toàn diện xã hội. Và điều đó chúng ta đã làm được, chỉ có mấy cái hành vi quá lố của chúng đi xuyên tạc không à./

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mĩ tệ hại vậy thì tại sao các đồng chí lãnh đạo lại đưa con đi Mĩ học không vậy.
   các đồng chí Lãnh đạo bệnh thì đi Mĩ chữa bệnh. Tiền thì đưa qua Mĩ để giấu. Con các đồng chí lãnh đạo thì thích đi Mĩ du lịch mua sắm, thích xài đô la, Dùng Di động IPhone của Mĩ. thích vào Facebook của Mĩ để khoe khoan.

   Các bạn có thể nói cho tớ biết không ?

   Xóa
 36. Áp đặt mấy cái gọi là dâm chủ từ chúng vào Việt Nam quả là không nên tí nào cả đâu mà, Thế nên đối với cái dân chủ nhân quyền của Mỹ thì chúng ta chỉ nên nghe mà thôi chứ đừng nên áp dụng vì nó chẳng hề có thật một chút nào cả./

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mĩ tệ hại vậy thì tại sao các đồng chí lãnh đạo lại đưa con đi Mĩ học không vậy.
   các đồng chí Lãnh đạo bệnh thì đi Mĩ chữa bệnh. Tiền thì đưa qua Mĩ để giấu. Con các đồng chí lãnh đạo thì thích đi Mĩ du lịch mua sắm, thích xài đô la, Dùng Di động IPhone của Mĩ. thích vào Facebook của Mĩ để khoe khoan.

   Các bạn có thể nói cho tớ biết không ?

   Xóa
 37. Đảng ta vay tiền Thái Lan để chống ngập

  SÀI GÒN (NV) - Trước tình trạng Sài Gòn càng ngày càng dễ ngập, khi ngập thì vừa sâu, vừa lâu, chính quyền thành phố Sài Gòn vừa xin phép chính quyền Việt Nam được vay Thái Lan 33,7 triệu Mỹ kim.

  Khoản vay vừa kể sẽ được dùng để xây dựng cống ngăn thủy triều tại Tân Thuận, quận 7, nhằm kiểm soát thủy triều và tăng khả năng tiêu thoát nước cho Sài Gòn trong mùa mưa. Theo dự kiến, dự án cống ngăn thủy triều Tân Thuận cần 52 triệu Mỹ kim. Chính quyền thành phố Sài Gòn sẽ bỏ ra hơn 14 triệu Mỹ kim.

  Thái Lan giờ trở thành một trong những quốc gia cung cấp ODA cho Việt Nam và chính quyền thành phố Sài Gòn xin được dùng khoản ODA đó. Khoản ODA của Thái Lan chưa đầy 40 triệu Mỹ kim nhưng có nhiều ràng buộc. Chẳng hạn phải sử dụng công ty tư vấn và nhà thầu của Thái Lan.

  Dự án thực hiện bằng vốn vay của Thái Lan phải sử dụng ít nhất 50% giá trị khoản vay để mua hàng hóa và dịch vụ của Thái Lan... Tuy nhiên chính quyền Việt Nam và chính quyền thành phố Sài Gòn khó có thể có lựa chọn khác nếu muốn giải quyết tình trạng Sài Gòn dễ ngập, khi ngập thì vừa sâu, vừa lâu.

  Nguyên nhân khiến Sài Gòn dễ ngập, khi ngập thì vừa sâu, vừa lâu là vì thủy triều càng ngày càng thất thường. Dù trời không mưa, nhiều khu vực ở Sài Gòn vẫn có thể ngập mỗi tháng hai lần do thủy triều dâng cao. Một lý do khác khiến Sài Gòn dễ ngập, khi ngập thì vừa sâu, vừa lâu là vì thành phố này đang bị lún nặng do khai thác nước ngầm quá mức, bề mặt bị bê tông hóa trên một diện tích quá lớn và quá nhiều cao ốc.

  Tại Sài Gòn hiện chỉ có cống ngăn thủy triều Nhiêu Lộc-Thị Nghè để kiểm soát tình trạng ngập úng do mưa và do thủy triều dâng cao trong phạm vi khoảng 350 héc ta thuộc các quận 1, 3, 10, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp và Tân Bình.

  Theo kế hoạch, Sài Gòn cần thêm 11 cống ngăn thủy triều có quy mô lớn nữa. Chưa kể cống ngăn thủy triều Nhiêu Lộc-Thị Nghè đã hoàn thành cách nay 6 tháng nhưng chưa thể vận hành đúng mức bởi còn thiếu trạm cấp điện cho cống ngăn thủy triều này.
  Chính quyền thành phố Sài Gòn đã xây dựng các van ngăn thủy triều nhỏ ở các quận 4, 6, 7, Thủ Ðức,... nhưng giới chuyên môn nhận định đó chỉ là giải pháp tạm thời. Họ khuyến cáo phải xây thêm đê bao, hồ điều hòa lượng nước, hệ thống cống ngăn thủy triều nhưng trong vài năm gần đây, công quỹ của cả chính quyền Việt Nam lẫn chính quyền thành phố Sài Gòn đã cạn.

  Tình trạng ngập lụt ở Sài Gòn có khuynh hướng trầm trọng hơn vì sạt lở ở khu vực ven sông Sài Gòn đang diễn ra vừa nhanh, vừa rộng. Theo một thống kê thì tại Sài Gòn hiện có khoảng 1,600 cây số đê và bờ bao. Nhiều đoạn đê thường xuyên bị vỡ, nhiều đoạn khác có thể sạt lở bất kỳ lúc nào.

  Hồi 2010, chính quyền Việt Nam chi ra 100 ngàn tỉ để tổng công ty Công Nghiệp Sài Gòn (CNS) xây dựng nhà máy sản xuất cọc vách nhựa uPVC ở Củ Chi để gia cố và phát triển thêm hệ thống vách ngăn thủy triều. Tuy nhiên dự án này vẫn chưa thể đóng góp gì cho việc chống ngập ở Sài Gòn vì thủ tục quá rườm rà. (G.Ð)

  Trả lờiXóa
 38. Nền dân chủ nhân quyền ở việt nam thực sự được phổ biến rất rộng rãi, và thật sự rất tốt và được cả thế giới công nhận, Chỉ có cái đám như chúng nó mới thường xuyên xuyên tạc tình hình của đất nước Việt Nam thôi à.

  Trả lờiXóa
 39. Mĩ tệ hại vậy thì tại sao các đồng chí lãnh đạo lại đưa con đi Mĩ học không vậy.
  các đồng chí Lãnh đạo bệnh thì đi Mĩ chữa bệnh. Tiền thì đưa qua Mĩ để giấu. Con các đồng chí lãnh đạo thì thích đi Mĩ du lịch mua sắm, thích xài đô la, Dùng Di động IPhone của Mĩ. thích vào Facebook của Mĩ để khoe khoan.

  Các bạn có thể nói cho tớ biết không ?

  Trả lờiXóa
 40. Trước tình hình mối quan hệ rất đặc biệt giữa Việt Nam và Trung Quốc, giữa đảng cộng sản Việt Nam và đảng cộng sản Việt Nam rất đặc biệt. Đặc biệt (mối quan hệ đó) can dự tiêu cực đến đời sống của người dân Việt Nam.

  Như chúng ta biết Hội nghị Thành Đô năm 1990, người dân Việt Nam hoàn toàn không được biết, không được tiếp cận thông tin. Một nhóm lãnh đạo Việt Nam nhân danh đảng và nhà nước Việt Nam đã ký kết hiệp định Thành Đô. Mặc dù không được biết nhưng trên thực tế thông tin cho hay sau năm 1990 đảng cộng sản Việt Nam hầu như lệ thuộc hoàn toàn vào đảng cộng sản Trung Quốc và gây một ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến vận mệnh của người dân Việt Nam, của tổ quốc Việt Nam. Đó là chưa nói đến Công hàm năm 1958 của Phạm Văn Đồng.

  Trả lờiXóa
 41. Mỹ không chứng minh được những hành động của mình làm thì còn cái gì để nói nữa đây, sự thực là quá đáng mà. Đúng là nước mỹ ngày càng làm cho thế giới thấy rõ được bộ mặt thật của họ như thế nào.

  Trả lờiXóa
 42. Vẫn biết cái mưu đồ, bản chất của chúng, cờ mà tất cả chúng ta phải hết uswcs cẩn thận. chúng không tìm cánh chỉnh sửa, đóng góp các ý kiến mà luôn tìm cách hạ bệ, xuyên tạc trắng trợn những điều hết sức đúng đắn với công tác thực tiễn trong cuộc sống,./

  Trả lờiXóa
 43. Tất cả mưu đồ , âm mưu, hành động của Mỹ khó mà thực hiện được, cần phải chủ động lên án. chẳng cần biết đúng hay sai thì chúng cũng có thể xuyên tạc được mà , cứ nhìn vào thực tại thì biết nước ta có dân chủ hay không, khỏi phải nghe bọn rận chủ dài dòng./

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Nam là quốc gia bị tác động trực tiếp bởi những hành động của Trung Quốc tại Biển Đông nhất là trong thời gian gần đây. Sau khi đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào, Trung Quốc cho tàu va đâm tàu kiểm ngư của Việt Nam, và đâm chìm tàu cá của ngư dân Việt Nam. Sau đó tiếp tục bắt bớ, tấn công các tàu cá của ngư dân Việt tại khu vực Hoàng Sa và cả tại Vịnh Bắc Bộ.

   Hà Nội lên tiếng phản đối nhưng không có hành động cụ thể nào để có thể bảo vệ ngư dân Việt Nam cũng như buộc Trung Quốc phải tôn trọng chủ quyền lãnh hải của Việt Nam.

   Xóa
 44. Cái đám này quá là lố đúng không, chúng nó hành động chẳng ra cái gì cả, tất cả chỉ là âm mưu và ý đồ, Cứ để mặc cho đám người ấy nói đi, nói chán rồi thì cũng chẳng còn sức mà nói nữa đâu, cần triệt để chủ động hành động của chúng./

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Nam là quốc gia bị tác động trực tiếp bởi những hành động của Trung Quốc tại Biển Đông nhất là trong thời gian gần đây. Sau khi đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào, Trung Quốc cho tàu va đâm tàu kiểm ngư của Việt Nam, và đâm chìm tàu cá của ngư dân Việt Nam. Sau đó tiếp tục bắt bớ, tấn công các tàu cá của ngư dân Việt tại khu vực Hoàng Sa và cả tại Vịnh Bắc Bộ.

   Hà Nội lên tiếng phản đối nhưng không có hành động cụ thể nào để có thể bảo vệ ngư dân Việt Nam cũng như buộc Trung Quốc phải tôn trọng chủ quyền lãnh hải của Việt Nam.

   Xóa
 45. Tự Do kiểu Mỹ,đó là thằng có quyền,có tiền sẽ đồng nghĩa với việc làm bá chủ,sẽ bịt miệng được những thằng không có tiền,Và bọn rận chủ,lại nói như đó là một kiểu tự do,lố bịch một cách không chịu được.Thôi thì người đọc chọn lọc thông tin mà nghe thôi.

  Trả lờiXóa
 46. Việt Nam là quốc gia bị tác động trực tiếp bởi những hành động của Trung Quốc tại Biển Đông nhất là trong thời gian gần đây. Sau khi đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào, Trung Quốc cho tàu va đâm tàu kiểm ngư của Việt Nam, và đâm chìm tàu cá của ngư dân Việt Nam. Sau đó tiếp tục bắt bớ, tấn công các tàu cá của ngư dân Việt tại khu vực Hoàng Sa và cả tại Vịnh Bắc Bộ.

  Hà Nội lên tiếng phản đối nhưng không có hành động cụ thể nào để có thể bảo vệ ngư dân Việt Nam cũng như buộc Trung Quốc phải tôn trọng chủ quyền lãnh hải của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 47. Người ta chỉ khoe mẽ cái đẹp thôi mà còn cái xấu thì che đi. Khổ thay cho mấy bác tạm gọi là phản động không biết cứ lấy những cái đẹp của người khác đi so với cái xấu của Việt Nam.
  Chế độ, con người, trình độ phát triển, hoàn cảnh lịch sử khác nhau,...quá nhiều yếu tố tạo ra sự khác biệt. Vậy là chúng lại dám nói những điều không thể nghe được!

  Trả lờiXóa
 48. Như chúng ta biết Hội nghị Thành Đô năm 1990, người dân Việt Nam hoàn toàn không được biết, không được tiếp cận thông tin. Một nhóm lãnh đạo Việt Nam nhân danh đảng và nhà nước Việt Nam đã ký kết hiệp định Thành Đô. Mặc dù không được biết nhưng trên thực tế thông tin cho hay sau năm 1990 đảng cộng sản Việt Nam hầu như lệ thuộc hoàn toàn vào đảng cộng sản Trung Quốc và gây một ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến vận mệnh của người dân Việt Nam, của tổ quốc Việt Nam. Đó là chưa nói đến Công hàm năm 1958 của Phạm Văn Đồng.

  Trả lờiXóa
 49. CSVN đang thực hiện phương châm:’Đẹp đẽ thì phô ra-Xấu xa thì đậy lại’. Cái đẹp của CSVN thực ra cũng xấu xa dưới con mắt nhân dân rồi, bây giờ mà công khai cái xấu hơn như đi đêm với giặc Tàu thì còn mặt mũi nào mà ra đường chứ, đừng nói đến ‘tiếp xúc cử tri’”

  Trả lờiXóa
 50. Lừa dối và che giấu sự thật đó là sự sống còn của CSVN, được quan thầy Trung Cộng dạy và đào tạo cho. Do vậy bây giờ Trung Cộng lấn biên giới, lấy biển đảo, lập vùng kinh tế đặt biệt gồm Vũng Án, Nhân Cơ, Tân Rai, Dung Quốc, Cà Mau…và sẽ còn nhiều nơi khác. CSVN mà dám công khai cho dân biết mới là chuyện lạ

  Trả lờiXóa
 51. cái tôi lấy làm lạ là dường như các nhà rận chủ việt nam chỉ biết đến dân chủ phương tây qua những đồng đô la mà đám phản động phương tây cung cấp cho chúng để chúng quay về chống phá nước ta hay sao ấy. đám rận chủ đó không hiểu được sự tàn nhẫn của dân chủ phương tây như thế nào. cs phương tây sẵn sàng rút súng bắn người dân nếu họ chống đối người thi hành công vụ chứ không phải như việt nam chỉ khuyên giải ngăn cản, bần cùng bất đắc dĩ lắm mới phải động thủ động cước nhé. cho mấy ông sang đó biểu tình làm loạn mà xem, ăn kẹo đồng như chơi ấy. cứ ở đấy mà mơ dân chủ phương tây rồi thì trắng mắt ra!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Như chúng ta biết Hội nghị Thành Đô năm 1990, người dân Việt Nam hoàn toàn không được biết, không được tiếp cận thông tin. Một nhóm lãnh đạo Việt Nam nhân danh đảng và nhà nước Việt Nam đã ký kết hiệp định Thành Đô. Mặc dù không được biết nhưng trên thực tế thông tin cho hay sau năm 1990 đảng cộng sản Việt Nam hầu như lệ thuộc hoàn toàn vào đảng cộng sản Trung Quốc và gây một ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến vận mệnh của người dân Việt Nam, của tổ quốc Việt Nam. Đó là chưa nói đến Công hàm năm 1958 của Phạm Văn Đồng.

   Xóa
 52. Dân chủ của chúng ta gấp triệu lần của bọn tư bản cơ mà! :))))))

  Trả lờiXóa
 53. Quá chuẩn, dân chủ phương Tây là "quyền và quyền lực", là kiểu: cho chúng mày nói, tranh luận thoải mái, nhưng kết luận và làm theo ý kiến của tao hết.

  Trả lờiXóa
 54. người ta gọi là 1 % dân số chiếm 99% tài sản,và đứng sau thao túng mọi chuyện chính trị,họ dùng tiền mua quyền lực ,rồi lại dúng quyền lực kiếm ra tiền,các vị tổng thống bao giờ đứng sau cũng là một thế lực tư sản giàu có,họ đắc cử và phải giữ lời hứa.cuối cùng kẻ giàu có lại cứ giàu có ,còn nhân dân nghèo khổ thì vẫn nghèo nó có bị áp bức bóc lột của tư sản thì chỉ có kêu trời chứ kêu ai nữa

  Trả lờiXóa
 55. Như chúng ta biết Hội nghị Thành Đô năm 1990, người dân Việt Nam hoàn toàn không được biết, không được tiếp cận thông tin. Một nhóm lãnh đạo Việt Nam nhân danh đảng và nhà nước Việt Nam đã ký kết hiệp định Thành Đô. Mặc dù không được biết nhưng trên thực tế thông tin cho hay sau năm 1990 đảng cộng sản Việt Nam hầu như lệ thuộc hoàn toàn vào đảng cộng sản Trung Quốc và gây một ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến vận mệnh của người dân Việt Nam, của tổ quốc Việt Nam. Đó là chưa nói đến Công hàm năm 1958 của Phạm Văn Đồng.

  Trả lờiXóa