Thứ Sáu, 5 tháng 9, 2014

TRÒ LỐ “TÔI MUỐN BIẾT” CỦA DÂN LÀM BÁO!

Trên blog dân làm báo (http://danlambaovn.blogspot.com) những ngày qua “những tay viết dân chủ”, “những nhà dân chủ” như Đỗ Thị Minh Hạnh đang kêu gọi cho cái gọi là “phong trào Tôi Muốn Biết” rằng: “Chúng Ta có quyền được biết, và chúng tôi muốn biết những gì đã và đang diễn ra. Các bạn - những người dân Việt Nam nặng lòng yêu nước, với trách nhiệm trước cha ông và hậu thế, hãy cùng chúng tôi cương quyết tranh đấu và kiên trì đòi hỏi trên cơ sở quyền được biết này” hay “Nếu đất nước là của nhân dân thì chúng tôi có quyền yêu cầu được biết tất cả mọi thứ liên quan đến hiện tình đất nước. Chúng tôi cần được biết điều gì đã diễn ra trong tiến trình lịch sử ngay từ bây giờ”.


Mới nghe qua, có thể một số ít người trong chúng ta sẽ bị đánh lừa bởi những lý lẽ đó. Tuy nhiên chỉ cần suy nghĩ chút thôi, cũng đủ để chúng ta nhận ra đây là một trò lố của những kẻ mang danh dân chủ, yêu nước. Tại sao có thể nói như vậy? Thực chất phong trào này của rận chủ hướng tới nội dung hội nghị Thành Đô được tổ chức trong 2 ngày 3 và 4 tháng 9 năm 1990 tại Tứ Xuyên quy tụ lãnh đạo cao cấp của hai nước Việt Nam-Trung Quốc. Chúng xuyên tạc, bôi nhọ một cách mơ hồ rằng: “tại Hội nghị đó hình như Việt Nam đã phải “xuống thang” và đã ký những thỏa thuận bất lợi.”. Tất nhiên, đó chỉ là cảm tưởng mà không có bất kỳ minh chứng nào xác đáng để tin đó là sự thật. Cho đến nay báo chí nhà nước, và những nguồn tin của chính phủ tuyệt nhiên không có bất kỳ một thông tin nào, kể cả những phản ứng với những bài viết của những người "có tiếng chống phá nhà nước". Vì thế, "Hội nghị Thành Đô" với nội dung cụ thể của nó vẫn là bí mật. Trên thế giới cũng có nhiều thỏa thuận giữa các quốc gia đã được giữ kín cho tới khi hết thời hiệu và giải mật. Tôi cũng không biết về nội dung của Hội nghị này, song tôi vẫn có thể hiểu được những thỏa thuận được ký kết thể hiện trong kỷ yếu của Hội nghị Thành Đô hiện đang thuộc bí mật quốc gia với cả phía Trung Quốc và Việt Nam, và điều đó là hoàn toàn bình thường. Cả hai bên không công bố nó chính là một trong những biểu hiện của sự tôn trọng lẫn nhau và trên hết là vì lợi ích của cả hai dân tộc. Và nếu thực sự có thỏa thuận "bất lợi" cho Việt Nam thì có lẽ sự kiện giàn khoan 981 hồi tháng 5 vừa qua sẽ không cần phải xảy ra. Nói cho đúng, nếu phía Trung Quốc có được "lợi thế" từ Hội nghị Thành Đô thì họ sẽ không ngần ngại công bố ngay những điều khoản đã được thỏa thuận đó cho cả thế giới biết, đâu phải giữ bí mật tới bây giờ.

Trong những ngày vừa qua, tờ Thời báo Hoàn Cầu và Tân Hoa Xã vừa cùng nhau công bố những chi tiết mà hai cơ quan này gọi là sự thật về “Kỷ Yếu Hội Nghị” với những câu chữ như sau:“ Vì sự tồn tại của sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa Cộng sản, Đảng Cộng sản và Nhà nước Việt Nam đề nghị phía Trung Quốc giải quyết các mối bất đồng giữa hai nước. Phía Việt Nam sẽ cố gắng hết sức mình để vun đắp tình hữu nghị vốn lâu đời vốn có giữa hai đảng và nhân dân hai nước do Chủ tịch Mao Trạch Đông và Chủ Tịch Hồ Chí Minh đã dày công xây đắp trong quá khứ. Và Việt Nam bày tỏ mong muốn sẵn sàng chấp nhận làm một khu vực tự trị thuộc chính quyền Trung ương tại Bắc Kinh, như Trung Quốc đã dành cho Nội Mông, Tây Tạng, Quảng Tây….

Phía Trung Quốc đồng ý và đồng ý chấp nhận đề nghị nói trên, và cho Việt Nam thời gian 30 năm (1990-2020) để Đảng Cộng sản Việt Nam giải quyết các bước tiến hành cần thiết cho việc gia nhập đại gia đình các dân tộc Trung Quốc.".

Những gì mà phía Trung Quốc công bố làm người ta cảm thấy nực cười. Những luận điệu này của Trung Quốc tỏ ra vụng về và không phù hợp với thái độ của Việt Nam với Trung Quốc. Hẳn các bạn không thể quên lời phát biểu hùng hồn của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Shangri La: "Việt Nam kiên quyết bảo vệ chủ quyền và lợi ích chính đáng của mình bởi vì chủ quyền lãnh thổ, chủ quyền biển đảo là thiêng liêng. Việt Nam luôn mong muốn có hòa bình, hữu nghị nhưng phải trên cơ sở bảo đảm độc lập, tự chủ, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, vùng biển, và nhất định không chấp nhận đánh đổi điều thiêng liêng này để nhận lấy một thứ hòa bình, hữu nghị viển vông, lệ thuộc nào đó".

Và như vậy, có đáng để chúng ta tin tưởng những lý lẽ vô căn cứ của Trung Quốc cũng như cái gọi là “phong trào tôi muốn biết” của lũ rận làm báo không?

BỒ CÂU TRẮNG
Comments
115 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

115 nhận xét:

 1. Những chiêu trò của các rận chủ coi mình là yêu nước thì chúng tạo ra những sự kiện để gây rối chống phá đất nước thôi. Đừng để những mưu mô thế này ăn vào người mình.Bọn rận chủ làm báo này thực chất là bọn phản động ,những âm mưu của chúng gây nguy hại đến đất nước.CHúng ta- nhân dân VN cùng nhau đánh tan mọi thế thù địch.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mày thử nói xem ai là thế lực thù địch ? dân Việt nam là thế lực thù địch chăn, vì dân Việt nam không muốn qui phục Tàu cộng.

   Bọn ĐCS độc tài bán nước âm mưu bán nước cho tàu ngày càng rõ. Chúng ta, nhân dân VN cùng nhau đánh đuổi bọn ĐCS bán nước.

   Xóa
 2. Bài viết kiểu trẻ trâu quá :) chẳng có tý chất xám nào. Dự Luận viên bưng bô cho đảng là vậy sao?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đừng nói thế chứ thế mấy thằng đần làm báo các bạn đã nói được điều gì là sự thực chưa đã có gì để chứng minh sắc đá cho những lời nói của bạn chưa. thử hỏi rằng tôi muốn biết à tại sao còn vu khống đảng nhà nước bán nước cho tàu, thế cứ coi như là bán nước rồi đi thế sao còn đồi tôi muốn biết để làm trò hề sao. thật là lố bịch cho những nhà dân chủ và đám dân làm báo

   Xóa
 3. Nội dung bài viết của kẻ có cái đầu bã đậu của con nít hổn láo.

  Trả lờiXóa
 4. đã là bí mật nhà nước thì tuyệt đối mật phải tôn trọng vì có những điều tốt nhưng không thể công khai được, thử hỏi các bạn nhé các bạn muốn có dư luận không tốt đối với đất nước không thậm chí là ảnh hưởng đến sinh mệnh chính trị cũng như hoạt động phát triển kinh tế của đất nước ta thế nên bí mật thành đô thì mãi là bí mật và phải tông trọng bí mật đó vì đơn giản là tranh đi những ảnh hưởng không tốt đến dư luận và đường lối ngoại giao mềm dẻo của đảng và nhà nước

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bí mật đó vì đơn giản là đảng đang muốn bán nước cho tàu khựa

   Xóa
 5. trò lố mang tên tôi muốn biết thực ra cũng giống như cái phong trào không bán nước mà thôi chỉ dưng lên trò hề một thời gian rồi lại xẹp xuống như bao nhiêu phong trào ngớ ngẩn khác. vì sao mà lại tôi muốn biết. cần rõ rằng ngay từ đầu hình ảnh của phong trào này cũng đủ hiểu chúng vu khống việt nam là sân sau của trung khi có giọt máu rớt xuống và có một sao vàng. điều đó như chúng minh chúng muốn biết hội nghị này như muốn xuyên tạc rằng đảng đang muốn bán nước cho tàu khựa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TQ không muốn VN đa nguyên

   Việt Nam chưa thể có 'đa nguyên chính trị' dù Đảng Cộng sản đang muốn 'thay đổi' và Việt Nam muốn 'thoát ra' để tự do hóa, do sự 'ngăn cản' của Trung Quốc, theo ý kiến của một nhà phân tích từ Việt Nam.

   Trao đổi với BBC hôm 29/8/2014, TS. Vũ Duy Phú, Phó Chủ tịch thường trực Viện những vấn đề Phát triển (Bấm VIDS) thuộc Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật VN (Vusta), nói:

   "Việt Nam chưa có đa nguyên, nếu có đa nguyên thì đã có tự do, dân chủ. Thực ra đa đảng là một cách thể hiện của đa nguyên, nhưng không nhất thiết cứ đa đảng mới thực hiện được đa nguyên. Nếu một đảng mà thực sự dân chủ, có thật nhiều tư tưởng tự do khác nhau phát biểu để tranh luận đến chân lý, thì như thế cũng tốt.

   "Chứ không nhất thiết đa đảng mới đa nguyên được. Nếu một đảng mà sáng suốt, cho phép trong nội bộ đảng tranh luận, không lấy một cái gì làm thống soái để quyết đoán, thì vẫn có thể đạt đa nguyên được và vẫn tìm ra chân lý được."

   Bị Trung Quốc 'ngăn cản'
   Theo ông Phú, Đảng Cộng sản Việt Nam đang trong lộ trình cải thiện dân chủ trong đảng, trước khi mở rộng tới một cấp độ lớn hơn. Ông nói: "Đảng Cộng sản Việt Nam đang phấn đấu đạt cái đó trước, sau đó rồi khi điều kiện cho phép sẽ đa đảng."

   Phát biểu của ông Phú được đưa ra bình luận một ý kiến mới đây của nhà nghiên cứu Jonathan London với tựa đề "Bấm Đa nguyên Việt Nam" đăng trên trang blog cá nhân của học giả này. Giải thích vì sao Đảng Cộng sản Việt Nam hiện chưa thể đổi mới, Tiến sỹ Phú nói thêm:

   "Sau khi chiến thắng rồi, thì tàn tích kháng chiến và tàn tích của ảnh hưởng của Nga, của Liên Xô và của Trung Quốc làm cho hệ thống của Việt Nam từ Đảng đến dân quen với chế độ cũ, quen với hình thức độc đảng, toàn trị. Hậu quả của vấn đề như thế.

   "Bây giờ thấy được như thế rồi, nhưng sửa như thế rất khó, ở chỗ là Trung Quốc không muốn Việt Nam sửa để tự do dân chủ hóa như kiểu phương Tây, vì như thế Trung Quốc trở nên đơn độc. Trung Quốc muốn Việt Nam là một bạn đồng minh rất chặt chẽ, giống như Bắc Triều Tiên, nhưng Việt Nam vẫn quẫy ra.

   "Quẫy ra để đi theo tự do hóa, mà Trung Quốc thì ngăn lại, đấy là mâu thuẫn giữa Việt Nam và Trung Quốc," Viện phó VIDS nói với BBC.

   Xóa
 6. hội nghị thành đô là hội nghị là hội nghị bán nước thì bán ở chỗ nào, chả có chỗ nào cả những lãnh thổ của VIệt nam đều được bảo vệ một cách khéo léo và cương quyết, những thằng dân chủ luôn miệng mắng chúng ta hèn nhát nhưng mà chúng đâu có hiểu được thế nào là lợi ích của dân tộc đứng lên hàng đầu nếu xảy ra một điều gì đó thì dân sẽ là người khổ trước, thử hỏi rằng chỉ vì một câu nói mà gây ra thiệt hai cho cuộc sống phát triển ổn định của nhân dân Việt Nam thì các bạn sẽ nghĩ sao

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bảo vệ kiểu gì mà TQ lấy mất đảo, tấn công ngư dân Việt nam, vơ vét cá biển Việt nam, lập phố tàu tại Việt nam. Bảo vệ kiểu gì vậy. Bảo vệ lãnh thổ hay bảo vệ quyền lợi của TQ.

   Lợi ích của dân tộc là để cho TQ tự do ra vào lãnh thổ Việt nam, tấn công làm nhục ngư dân Việt nam trên biển Việt nam à ?

   Bọn Việt gian này có cảm thấy mình ngu ngốc lố bịch không vậy.


   Đảng CS chó bọn bây hút máu dân sống yên ổng. Thế nhưng dân việt nam ta, nhất là ngư dân có sống yên ổn không ?

   TQ bảo mày muốn sống yên ổn thì nhập Việt nam vào TQ chắc đảng CS cũng sẽ làm để sống yên ổn.

   càng ngày càng mất dạy, lọ rõ tánh bán nước cầu vinh của ĐCS mà.

   Xóa
  2. nhục chứ khi mà ngư dân bị làm khổ thì đất nước phải cố gắng hơn để phát triển kinh tế tạo những điều kiện cho ngư dân để có thể chống lại lực lượng của trung quốc, thử hỏi rằng trong khi đó những thằng dân chủ thì làm gì ngoài hằn học phá đám chửi bới CS. sao không xắn tay vào mà làm đi mà phải chửi bới như thế, các bạn dân chủ nhiều tiền lắm mà đi phát triển cho dân để biểu tình thì còn tiền hỗ trợ cho ngư dân có đáng là gì

   Xóa
 7. vở kịch của đám dân chủ mà thôi gì mà tôi muốn biết, họ không cho biết đó thì làm sao nào, đừng tự sướng với cái phong trào không muốn biết chỉ là đánh bóng tên tuổi dân chủ mà thôi, cần nhìn nhận rằng đã là bí mật thì phải có thời gian để công bố và giải mật. cũng như Mỹ đó họ cóa dám công bố bí mật về cái chết của tổng thông jon kenedy đâu, thế nên cũng cần phải hiểu rằng việc giữ bí mật và giải mật cần có thời gian và hoàn cảnh nhất định

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Báo chí Trung Quốc: Dương Khiết Trì thăm Việt Nam và kêu gọi 'đứa con hoang đàng' trở về

   Xóa
  2. Báo chí Trung Quốc: khai thông, thỏa thuận

   Tân Hoa, ấn bản Anh ngữ, chạy đề tựa: "Trung Quốc, Việt Nam thỏa thuận giải quyết thích hợp những vấn đề song phương nhạy cảm". Rồi thì "Bắc Kinh, Hà Nội cam kết có hành động giải quyết va chạm", tờ Trung Quốc nhật báo nhấn mạnh. Một đoạn video của CCTV (Truyền hình trung ương Trung Quốc) về chuyến đi của ông Dương chú trọng lời tuyên bố của ông nói rằng dù mối quan hệ Trung Quốc-Việt Nam có xấu hơn hiện nay rất nhiều, hai bên cũng đều phải nghĩ đến môt đường lối nhanh chóng giải quyết vấn đề.

   Căn cứ vào bài vở của truyền thông Trung Quốc, có vẻ như những cuộc hội họp của Dương Khiết Trì với các nhà lãnh đạo Việt Nam là một bước tiến chính yếu để giải quyết cuộc khủng hoảng vì giàn khoan.

   Điều đó không nói lên rằng Trung Quốc sẵn lòng hòa giải. Ngược lại, mỗi bài báo đều chứa đựng điều xác quyết thông thường của Trung Quốc rằng giàn khoan là việc riêng của Trung Quốc, và Việt Nam nên ngưng lại sự sách nhiễu bất hợp pháp đối với sự vận hành giàn khoan.

   Không nói đến Việt Nam đối kháng
   hay vào đó (sự hòa giải của Trung Quốc), báo chí Trung Quốc ngụ ý rằng Hà Nội đã thay đổi lập trường. Không một bài nào loan báo, như truyền thông Việt Nam và phương Tây loan tin, về việc Việt Nam tiếp tục kiên quyết đòi Trung Quốc dỡ bỏ giàn khoan. Những bài vở của Tân Hoa nhấn mạnh rằng Việt Nam và Trung Quốc đã thỏa thuận "giải quyết những vấn đề song phương một cách thích hợp", không quốc tế hóa cuộc tranh chấp biển Hoa Nam (LND:Việt Nam gọi là biển Đông), và giữ cho tình trạng căng thẳng trên biển không gây trở ngại cho những mối quan hệ song phương rộng lớn hơn.

   Tất nhiên, nếu Việt Nam thực sự thỏa thuận "giải quyết thích hợp các vấn đề song phương" theo như định nghĩa của Trung Quốc, thì cuộc khủng hoảng giàn khoan hẳn cũng chấm dứt thực sự. Thay váo đó, Hà Nội có ý kiến rất khác biệt về những gì tạo nên "cách giải quyết thích hợp".

   Theo cách diễn dịch của Việt Nam, Trung Quốc chính là phía xử sự "không thích hợp" khi xâm phạm chủ quyền lãnh hải của Việt Nam.

   Xóa
  3. gì mà đứa con hoang đàng trở về, một bọn mù về ngoại ngữ mà cũng ho như thế nếu không phải là đứa con hoang đàng trở về thì tao đập mặt nhưng thằng nặc danh chúng mày ra nhé. chỉ ăn tục nói phét xuyên tạc kể từ khi nào mà trong đối tiếp ngoại giao mà có những lời lẽ như thế, trên quốc tế chưa có một nước nào đi ngoại giao mà tỏ thái độ hách dịch như thế hiểu không. nếu mà những thằng đần chúng mày biết được bí mật rồi thì còn gọi gì là bí mật nữa

   Xóa
 8. Chỉ là chiêu trò của bọn rận chủ mang danh yêu nước, và bôi xấu chính phủ.
  kinh nghiệm đi phượt bằng xe máy
  kinh nghiem di phuot bang xe may

  Trả lờiXóa
 9. tôi muốn biết là biết cái gì các bạn có biết không thế? tôi muốn biết mà không có chủ ngữ vị ngữ như thế thì tôi muốn biết cái khỉ gì ngay từ bức ảnh mà chúng đã xuyên tạc vu khống Việt Nam là một phần lãnh thổ của trung quốc rơi ra rồi, đúng là lũ chó không có kiến thức lịch sử ngay từ đầu lãnh thổ của chung ta đã chiến đầu và giành được như thế đố để có được lãnh thổ như ngày nay thì cha ông đã phải đổ bao nhiêu sương máu ấy thế mà bọn đần chúng nó liên tục xuyên tạc. những việc phân định gianh giới lãnh thổ đều phù hợp với thông lệ quốc tế

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phản đối độc đảng độc tài bán nước cho Tàu18:39 5 tháng 9, 2014

   những luận điệu rổng không, vô giá trị. Những từ ngữ lố bịch quen thuộc.
   Lũ chó Đảng CS bán nước cầu vinh, che giấu sự thật, cấm tự do thông tin minh bạch để che giấu tội ác bán nước của ĐCS.

   Xóa
  2. che giấu cũng đúng đó phải che giấu chứ, đã công bố văn bản kí kết đâu mà phải xoắn thế nhỉ, kí kết giữa 2 nước trong hội nghị thành đô là hội nghị bán nước chăng thật là hề phải không, những thằng hề thì la ó tụ tập biểu tình chống tàu rồi tuyền tryền thoát cộng thực chất là chống đối chính quyền nhân dân lật đổ chế độ nhân dân gây chia rẽ giữa nhân dân và đảng nhà nước. thực ra thủ đoạn của chúng mày là muốn phá hoại an ninh của Việt Nam

   Xóa
 10. tôi muốn biết là cái trò hề gì thế thực ra là một thủ đoạn của những nhà dân chủ đề cố tĩnh uyên tạc vu khống nhà nước ta theo tàu đây mà. có thể nói rằng cái trò này đề do bọn RFA dựng lên để đánh bóng tên tuổi cũng như dụng lên những trò hề gây chú ý của phương tây mà thôi rồi sau đó tốt nhà nước ta vi phạm dân chủ nhân quyền xin thưa rằng đến mấy thằng nước ngoài cũng chẳng thể can thiệp vào công việc nội bộ của VN đâu nhé

  Trả lờiXóa
 11. 'Lãnh đạo VN cần biết rõ bạn và thù'
  Chính quyền Việt Nam phải giải trình cho người dân rõ về những gì mà họ đã ký kết với Trung Quốc tại Hội nghị Thành Đô cách nay hơn 20 năm, một số vị tướng tá về hưu trong quân đội và công an Việt Nam vừa lên tiếng.

  Đây là một trong bốn điểm mà 20 vị tướng tá ký tên vào bản kiến nghị đề ngày 2/9 gửi đến Chủ nước Trương Tấn Sang và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu.

  Trao đổi với BBC, Đại tá Bùi Văn Bồng, người từng là cán bộ cao cấp trong báo Quân đội nhân dân, đã xác nhận tính xác thực của bản kiến nghị này.

  Ông Bồng cũng bình luận về những đồn đoán liên quan tới nội dung thỏa thuận giữa hai bên từ Hội nghị Thành Đô.

  “Chủ quyền đất nước là của toàn dân chứ không phải của các nhà lãnh đạo Đảng,” ông nói, “Cho nên với cương vị lãnh đạo Đảng mà quyết định vận mệnh, lãnh thổ quốc gia là sai hoàn toàn.”

  “Hội nghị Thành Đô vẫn đang là một tấm màn bí mật,” ông nhận định.

  “Từ khi hội nghị Thành Đô xong, hầu như đường lối đổi mới của Đảng xoay chuyển hẳn. Trong 24 năm vai trò của Đảng ngày càng yếu, uy tín kém đi.”

  Kiến nghị được đưa ra vào lúc này, theo ông Bồng, là nhân lúc Đảng đang chuẩn bị văn kiện cho Đại hội 12 để đóng góp ý kiến cho Đảng.

  Ngoài điểm về Hội nghị Thành Đô, các vị cựu tướng tá còn thúc giục giới lãnh đạo cam kết cho điều họ gọi là "không được dùng quân đội và công an đàn áp nhân dân, ghi nhận thỏa đáng sự hy sinh của các thương binhh liệt sỹ trong cuộc chiến năm 1979 với Trung Quốc, và xác định chính xác bạn và thù."

  “Chúng tôi (những người ký kiến nghị) muốn có sự đổi mới trong các lãnh đạo sao cho có dân chủ, có lợi cho dân và đúng với bản chất truyền thống của quân đội và công an,” ông Bồng nói.

  Trả lờiXóa
 12. Kẻ thù truyền kiếp’
  Ông giải thích là những vấn đề nêu lên trong các kiến nghị là ‘bức xúc từ lâu lắm rồi’, nhất là việc công an và quân đội được trưng dụng để ‘đàn áp dân’ trong các vụ cưỡng chế thu hồi đất.

  Về kiến nghị xác định rõ ràng bạn thù, ông Bồng nói ông không rõ quân đội Việt Nam hiện nay xác định bạn thù như thế nào nhưng bản thân ông cho rằng ‘Trung Quốc là kẻ thù truyền kiếp của Việt Nam vì họ luôn lăm le xâm lược Việt Nam’.

  “Pháp với Mỹ là kẻ thù của thời loạn, của hoàn cảnh thế giới nằm trong kế hoạch của các nước tư bản đế quốc một thời,” ông nói thêm.

  Bản kiến nghị thu hút được 20 chữ ký của các tướng tá về hưu, đứng đầu là Trung tướng Lê Hữu Đức, cựu cục trưởng Cục Tác chiến Bộ Tổng Tham mưu.

  Ngoài ra còn có năm vị thiếu tướng quân đội khác cũng tham gia ký tên, bao gồm các ông Trần Minh Đức, cựu phó tư lệnh Hậu cần ở Thừa Thiên-Huế, Huỳnh Đắc Hương, cựu tư lệnh kiêm chính ủy Quân tình nguyện Việt Nam tại Lào, Lê Duy Mật, cựu tư lệnh kiêm phó tham mưu trưởng Quân khu 2, Bùi Văn Quỳ, cựu phó tư lệnh chính trị Bộ đội Tăng-thiết giáp và Nguyễn Trọng Vĩnh, cựu chính ủy Quân khu 4, cựu đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc.

  Đại tá Bồng nói rằng 20 chữ ký này ‘chỉ là sự tập hợp điển hình’ bởi vì các ông ‘không có thời gian kêu gọi vận động mọi người’.

  “Trong tâm tư của các cựu chiến binh thì họ ủng hộ đông lắm nhưng khi lên tiếng ủng hộ thì họ sợ sệt thế này thế kia. Có khi bị cho là suy thoái tư tưởng,” ông Bồng nói.

  Trả lờiXóa
 13. tôi muốn biết hay là muốn lợi dụng để xuyên tạc, chúng nó biết rõ rằng bí mật quốc gia là không thể cho ra ngoài thế nên chúng nó tích cực tuyền truyên vu cáo đảng bán nước. thế nên việc đòi muốn biết lúc nào không phù hợp, bí mật quốc gia muốn giải mật khi và chỉ khi nền kinh tế nhà nước ta thực sự là tự lực tự cường phát triển một cách vững vàng không phụ thuộc một quốc gia nào thì đến lúc đó thì tất nhiên sẽ được biết

  Trả lờiXóa
 14. Những trò như vậy chẳng thể làm được gì cả, đối với mình đó là một trò giải trí, mua vui cho thiên hạ kiểu như quảng cáo thuốc thời xưa: tự làm mình bị thương rồi rắc thuốc vào vậy. Các bạn tự rêu rao những điều không ai tin nổi xong nhận lại lời phỉ báng của xã hội, tự gây ra cho mình những vết thương xã hội, hay các bạn tự xây dựng cho mình một cái xã hội rồi? Nếu vậy thì "tôi cũng muốn biết" cái xã hội đó như thế nào

  Trả lờiXóa
 15. muốn biếtn gì chứ? toàn là những chiêu trò vớ vẩn để phá rối đất nước ta mà thôi. chúng đưa ra những lí lẽ nhìn vốn tưởng là rất đúng và hợp lí nhưng thực chất thì thế nào? nó chả có tác dụng gì cả, chả có cái gì gọi là đúng đắn trong đó. mục đích của chúng chỉ là để lăng C cho bản thân mà thôi. Đúng là hết nói!

  Trả lờiXóa
 16. đúng thế, tôi muốn biết cái quái gì chứ, nhưng gì diễn ra ở việt nam đang không tốt hay sao, một đất nước hoà bình, một đất nước thân thiện và hơn hết là một đất nước không có bom đạn cho đến thời điểm hiện tại, như thế là không được hay sao

  Trả lờiXóa
 17. trò này là một trong những trò mới mà lũ dân chủ đang nghĩ ra để kiểm thêm tiền từ nước ngoài mà thôi, tôi thì khong tin những trường hợp như thế này đâu bạn à , thật sự đắng lòng cho những con người có suy nghĩ như thế

  Trả lờiXóa
 18. đất nước có thể ngheo nhưng không nên có những người như rận chủ này , bọn này cũng là lợi người nói có thành không, nói không thành có mà thôi, ăn ở việt nam mà không chịu lo nghĩ cho việt nam, chỉ vì cái lợi ích của mình mà thô

  Trả lờiXóa
 19. rõ ràng cái trò này chỉ bày lên để nhưng nhóm con người lợi ích này lợi dụng nhau mà thôi chứ không thể có một cái tác dụng nao khác hết, tôi phản đối những việc làm này, vì thực tế nó không có tác dụng gì đối với những người việt nam hết, nó không giúp ích gì hế các bạn à

  Trả lờiXóa
 20. Người công dân bình thường như chúng tôi có thể nói là bất bình với chính quyền, trải qua mấy chục năm hòa bình phát triển đất nước nhưng mà tiền thuế của nhân dân họ đã mải mê tham nhũng và đổ đi đâu mà họ không phát triển được những ngành kinh tế chủ chốt cho đất nước. Ngoài việc gia công làm thuê, phát triển nông sản thì ngành công nghiệp của Việt Nam đến giờ là con số không. Công nghiệp chế tạo cơ bản là không làm được gì cả. Vừa rồi có phê bình là ngay đến cái vỏ điện thoại Samsung, con ốc vít chẳng hạn cũng không tìm được doanh nghiệp nào gia công cho, điều ấy là thảm họa.

  Trả lờiXóa
 21. Tất cả các chiêu trò của dân làm báo đều dẫn tới một mục đích đó là chống phá Đảng và nhà nước Việt nam mà thôi. Những trò lỗ của chúng để dụ chúng ta ,Do đó chúng ta cần cảnh giác trước các mưu mô của chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tôi muốn biết à nhưng mà đảng và nhà nước không cho biết đó thì làm gì được nhau nào

   Xóa
 22. Thật chất thì phong trào tôi muốn biết với sự xuất hien như vậy chắc sẽ làm cho mọi người lầm tưởng rằng đó là phong trào đúng nghĩa, nhưng thật ra nếu nhìn nhận kỹ hơn thì đó chỉ là những trò ,chiêu bài của dân làm báo mà thôi,với mục đích phá hoại đất nước, xuyên tạc Đảng mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tôi muốn biết à nhưng mà đảng và nhà nước không cho biết đó thì làm gì được nhau nào

   Xóa
  2. kể từ khi nào mà hiến pháp quy định cái quyền muốn biết trong hiến pháp nhỉ công dân có quyền tiếp cận các thông tin phương tiện thông tin địa chúng chứ đâu có được moi móc chửi bới bí mật nhà nước đâu mà ăn nói những ngôn từ như thế hở những nhà dân chủ thật là khôi hài phải không. đã là bí mật thì mãi mãi là bí mật muốn giải mật thì phải có nhiều yếu tốt thuận lợi thì công bố sẽ là hợp lí

   Xóa
 23. Chẳng có làm được cái gì ngoài mấy cái trò điên rồ của chúng mà, hành động chẳng ra cái quái gì cả. Mưu toan đê hèn của lũ phản động hòng chĩa rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam, chấp nhận làm sao được hành động của chúng./

  Trả lờiXóa
 24. Cái đám ăn hại , chuyên đi bóc phét phá hoại dân tộc, có làm nên cái gì đâu mà, , chúng ta hảy cảnh giác và kiên quyết đấu tranh với những kẻ xấu xa đó. Chấp nhận làm sao được hành vi của chúng hả các bác ./

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tôi muốn biết à nhưng mà đảng và nhà nước không cho biết đó thì làm gì được nhau nào

   Xóa
 25. Liên minh cái đám ăn hại đấy, chẳng chấp nhận được hành vi của chúng đâu mà, đấy là điều đương nhiên. . ôi cái liên minh mà ngay kể cả những kẻ ở trong đó còn cắn xé nhau vì vài cái đồng tiền dơ bẩn mà chủ của chúng vứt ra. thương thay cùng kiếp người./

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tôi muốn biết à nhưng mà đảng và nhà nước không cho biết đó thì làm gì được nhau nào

   Xóa
 26. Lố quá đi chứ, chúng nó chẳng làm nên cái gì cả, chỉ toàn là vớ vẩn cả thôi, đúng là cái hành động điên rồ mà. . Giá mà chúng mày biết sử dụng quả dưa hay cái củ đậu mọc tóc ở trên cổ chúng mày thì thế giới đỡ khổ biết mấy./

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tôi muốn biết à nhưng mà đảng và nhà nước không cho biết đó thì làm gì được nhau nào

   Xóa
 27. Chúng nó chơi đủ trò rồi các bác à, âm mưu của chúng chẳng ra cái gì cả. Trang web dân làm báo này không những tuyên truyền, nói xấu linh tinh, xuyên tạc sự thật mà trang này còn này còn cố đấm ăn xôi, chơi bẩn tới mức lấy các hình ảnh chân thật của các vị lãnh đạo. không chấp nhận được./

  Trả lờiXóa
 28. phong trào tôi muốn biết thật là điên dò làm sao có thể biết được chúng muốn biết cái gì khi mà thực chất bí mật quốc gia là không thể cho biết được làm sao có thể để cho những đứa thiếu hiểu biết chính trị lịch sử nắm được, thử hỏi chúng có hiểu thế nào là ngoại giao và liên quan đến vận mệnh của đất nước không khi một đất nước nào công bố trước thì đất nước đó sẽ ăn cái thiệt hại trước tiên vậy thì đám dân chủ này muốn cho đất nước ta đi xuống chăng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tôi muốn biết à nhưng mà đảng và nhà nước không cho biết đó thì làm gì được nhau nào

   Xóa
 29. Âm mưu của chúng vẫn là thực hiện những mưu đồ đen tối, điên rồ, chẳng hiểu được cái bản chất này của chúng. nhằm mục đích bôi nhọ danh dự, nhân phẩm họ, thật đáng xấu hổ cho những nhà rân chủ này chuyên bóp méo, bịa đặt sự thật. Đúng là hành động của những kẻ hèn hạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hật đáng xấu hổ cho Đảng CS này chuyên bóp méo, bịa đặt sự thật. Đúng là hành động của những kẻ hèn hạ

   mày đang chửi bố ĐCS của âý à. ??? :-)

   Xóa
 30. làm cái gì đâu mà, toàn là vớ vẩn cả thôi, chẳng chấp nhận được hành vi của chúng, mấy thằng rận chủ chết dẫm, a dua cùng với bọn tư bản đó để kiếm mấy đồng đô la bẩn thỉu, mặc cho chúng chà đạp lên chính tổ tiên sinh ra chúng!

  Trả lờiXóa
 31. tôi muốn biết à, tưởng mình bạn muốn biết chắc tôi cũng tò mò này nhưng mà ai sẽ cho các bạn xem các văn bản đó, các bạn cũng chẳng biết nó nằm ở vị trí nào cũng như nằm lưu trữ ở đâu, nếu các bạn muốn biết thì sao không tìm đến các cơ quan mà đạp cửa các cơ quan đó mà đòi quyền muốn biết đi, đừng có mà viện mấy điều trong hiến pháp làm chi khi mà đâu phải thích biết cái gì mà biết cái đó, nếu nói như thế thì các vị đang vượt quyền thì đúng hơn xâm phạm vào quyền lợi của cơ quan tổ chức

  Trả lờiXóa
 32. Cái tổ chức lập ra chẳng giúp được ích gì cho đất nước, toàn là ăn hại cả không à, không chấp nhận được. Chả giúp ích gì, chả mang tính nhân sinh gì mà toàn là tụ tập rồi bêu riếu những tiêu cực còn tồn tại trong xã hội và phủ nhận thành quả của đất nước

  Trả lờiXóa
 33. Cái đám dâm làm báo cũng như các tổ chức xhds ở VIỆt Nam mục đích cũng chỉ là phá hoại cả thôi mà. Các tổ chức dân sự này thì chẳng giúp ít gì cho đất nước đâu, chúng chỉ mang cái mác là tổ chức dân sự do chúng dựng nên thôi còn bản chất của chúng thì quá rõ chúng đang muốn dựng nên một cái bình phong cho các hoạt động phá hoạt chống phá của mình

  Trả lờiXóa
 34. Tất cả chỉ là những cái bản chất . âm mưu phá hoại đất nước của cái đám dâm làm báo điên rồ, chẳng có cái gì khác hơn đâu mà. Đọc những dòng chữ trong dân làm báo thì mình thấy ngay sự sai tái trắng trợn khi nói về đất nước Việt Nam rồi, thấy thương cho những người viết ra những dòng chữ, thấy thương cho tiếng mẹ đẻ của chúng nó khi đã sinh ra một lũ ngu.

  Trả lờiXóa
 35. Cái đám này chúng nó luôn luôn ảo vọng chống phá đất nước, có làm nên cái gì nữa đâu mà. Hi vọng, những “cây bút” ảo tưởng kia một ngày nào đó tỉnh lại, để dành thời gian làm những điều có ích cho xã hội, dân tộc Việt.

  Trả lờiXóa
 36. thật sự thì đã có nhiều hội nhóm được chúng lập ra nhưng thực tế chúng chẳng hoạt động gì cả.và đám rận này chắc chắn sẽ chẳng thể tồn tại được lâu đâu. Và đây là cái bản chất của chúng nó phải không các bạn , chắc chắn là thế rồi.

  Trả lờiXóa
 37. thôi tôi đánh mặc kệ mấy thằng dân chủ thích nói gì thì nói thích làm gì thì làm lại còn việc điều 8 hiến pháp để đòi quyền mới sợ cơ chứ dùng điều 8 để nói nên vấn đền dân quản lí. thế ở mục đó có chỗ nào công nhận công dân có quyền biết được các vấn đề về bí mật quốc gia không thế. thật là nực cười về tư duy của những nhà dân chủ đặc biệt là đám dân làm báo chỉ biết ăn ốc nói mò càn qấy làm loạn nhưng mà thực chất chỉ là tự sướng trên mạng mà thôi

  Trả lờiXóa
 38. Có làm cái gì ngoài mấy cái hoạt động chống phá đấy đâu, đúng là điên rồ, .và với những gì mà các ngươi đang làm thì chắc chắn rằng không bao giờ có chỗ đứng trong xã hội này.và người dân sẽ càng xa lánh và khinh bỉ các ngươi mà thôi.đúng là xấu xa thật.

  Trả lờiXóa
 39. Chúng nó chống phá cơ mà chẳng nhìn vào sự thật, cũng chẳng ai nghe cái gì cả đâu mà, Đọc cái trang dân làm báo đó ai cũng thấy không một bài báo nào trong những trang trên có tính chân thực cả, mỗi bài một cách viết nhưng tựu chung lại là đều xuyên tạc đả phá chế độ./

  Trả lờiXóa
 40. Thật chẳng ra làm sao cả, đúng là cái cuồng vọng của chúng các bác ạ, Bên cạnh đó không ngừng kích động nhân dân lật đổ chế độ. Giọng lưỡi của bọn phản động vì tiền mà bán rẻ đất nước. Thật đáng buồn cho những con người ham tiền mà không có suy nghĩ như chúng

  Trả lờiXóa
 41. tôi muốn biết à nhưng mà đảng và nhà nước không cho biết đó thì làm gì được nhau nào, không cho biết thi ra đường biểu tình lật đổ chính quyền nhân dân gây bạo loạn phá hoại an ninh trật tự chắc đúng là một lũ hề rồi cái này cũng chỉ như là phong trào không bán nước rồi cũng sẽ chìm xuống và quên lãng vì một phong trào ngớ ngẩn ngu xuẩn không có chủ ngữ vị ngữ vượt quyền lạm quyền trong khi thì chưa đóng góp gì cho xã hội mà còn đòi quyền thì họ ỉa cho vào mồm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. gọi là chính quyền nhân dân, nhưng nhân dân muốn biết thì không cho và còn chế nhạo nhân dân.

   CHỉ có một chế độ độc tài toàn trị bằng bạo lực thì mới có những lời ngông cuồn như thế.

   Xóa
 42. Thật sự là quá tham lam tàn bạo luôn ấy chứ, chẳng làm nên cái gì cả đâu mà các bác, quá là điên rồ. Những gì trung quốc làm là phương hại đến độc lập chủ quyền của nước khác, xâm phạm tính mạng sức khỏe của người dân nước khác, như vậy thì chẳng có gì là thúc đẩy hòa bình cả..///

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tôi muốn biết à nhưng mà đảng và nhà nước không cho biết đó thì làm gì được nhau nào

   Xóa
 43. Xôn xao tài sản trăm triệu đô của quan đầu tỉnh

  BÌNH DƯƠNG ( NV) - Sở hữu căn biệt thự nguy nga giá hàng triệu đô la, cùng khu rừng cao su hàng trăm hecta, chủ tịch CSVN tỉnh Bình Dương Lê Thanh Cung bị người dân tố cáo.

  Trước thông tin tố cáo chủ tịch tỉnh Bình Dương, ông Lê Thanh Cung sở hữu số tài sản khổng lồ, ngày 4 tháng 9 ban tuyên giáo CSVN tỉnh Bình Dương tổ chức buổi họp báo nhằm biện minh cho cấp trên của mình, báo Dân Trí cho biết.

  Nguồn gốc số tài sản bất minh này được trưởng ban tuyên giáo Bình Dương, ông Nguyễn Minh Giao, giải thích là do ông Lê Thanh Cung có trước khi được bổ nhiệm làm lãnh đạo tỉnh.

  “Số tài sản của ông Cung sở hữu căn biệt thự và khu vườn cao su là có thật, nhưng diện tích và giá trị thì không phải như vậy, đồng thời không có dấu hiệu tham ô, tham nhũng,” ông Giao khẳng định.

  Theo ông Giao, diện tích khu rừng cao su bát ngát mà ông Cung sở hữu “chỉ vài chục héc ta,” chứ không đến 100 héc-ta như báo chí đưa tin.

  Còn về căn biệt thự nguy nga, ông Giao lý giải tiền xây biệt thự là nhờ ông Cung thu hoạch từ việc... trồng cao su. “Với hàng chục héc ta cao su, thu hoạch khoảng 50 triệu đồng/ngày thì việc xây dựng căn biệt thự vài tỉ đồng là chuyện bình thường.”

  Tuy nhiên, thông tin từ người dân cho biết, toàn bộ số tài sản khổng lồ của quan đầu tỉnh Bình Dương này có được là do tham nhũng.

  Cụ thể, khu rừng cao su ở xã Long Nguyên, huyện Bến Cát rơi vào tay gia đình ông Cung là kết quả của nhiều đợt cướp đất, tham nhũng, đổi chác giữa các quan Bình Dương.

  Việc cho phép xây dựng thành phố Tàu “Ðông Ðô Ðại Phố” ngay giữa Bình Dương sặc mùi tiền bạc trong lúc người dân không có đất canh tác, mở xưởng sản xuất... cũng đã mang lại cho quan đầu tỉnh này số tiền lớn.

  Ðây chính là nguồn thu đầu tư mở rộng khu rừng cao su hơn trăm hec ta của ông Cung.

  Với các doanh nhân hay cấp dưới, ai đi công tác, làm ăn hay du lịch nước ngoài về đều phải mua về biếu Chín Cung và “nhóm lợi ích” của ông ta loại rượu thượng hạng. Mỗi chai khoảng có giá 3-4 ngàn Mỹ kim.

  Trước đó khi còn làm phó chủ tịch huyện Bến Cát, ông Cung đã ký khống giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hợp pháp cướp đoạt 5,2 hec ta đất trồng điều của bà Trần Thị Hài và chồng là ông Ðỗ Thành Huấn cho ông Nguyễn Công Tinh Trung chiếm đất của bà này một cách bất hợp pháp.

  Vụ cướp đất trắng trợn đã khiến bà Trần Thị Hài trở thành dân oan, mười mấy năm đội đơn khiếu kiện, kêu oan từ Sài Gòn ra Hà Nội.

  Sau các vụ cướp đất, ông Lê Thành Cung ngày càng leo cao, cuối cùng lên giữ chức chủ tịch tỉnh Bình Dương. Bằng quyền lực trong tay, chính Lê Thanh Cung đã ra lệnh công an bắt giam bà Trần Thị Hài vì đã lên tiếng tố cáo.

  Năm 2006, bà Hài bị bắt giam 5 tháng 24 ngày tù. Ðến cuối năm 2012, bà tiếp tục bị kết án 9 tháng tù giam sau khi biểu tình tại Hà Nội với thông điệp ghi trên áo “yêu cầu Chủ Tịch Lê Thanh Cung đối thoại.”

  Sau khi ra tù vào tháng 9, 2013, bà Trần Thị Hài vẫn tiếp tục đấu tranh một cách kiên cường để đòi công lý.

  Khi lên chức phó chủ tịch tỉnh rồi chủ tịch tỉnh càng có thêm nhiều uy quyền, ông Cung cho xây ngôi biệt thự sang trọng, hoành tráng, xung quanh toàn là những cây kiểng quý hiếm, nhập từ nước ngoài trị giá bạc tỉ đã gây xôn xao dư luận như đã nêu trên.

  Người Bình Dương gọi ông Lê Thanh Cung là Chín Cung, sinh năm 1954 tại Bình Dương. Nếu không có gì thay đổi, tháng 12 năm 2014 Chín Cung sẽ về hưu “hạ cánh an toàn” như bao quan tham CSVN khác.

  Trước khi hạ cánh an toàn, ông chủ tịch Bình Dương đã kịp cài cắm phe nhóm và con cái vào những vị trí quan trọng trong bộ máy quyền lực tỉnh. (N.T)

  Trả lờiXóa
 44. Đây mới chính là cái bản chất thực sự của chúng nè , cái âm mưu quá đen tối của chúng mà, Bọn phản động toàn bọn manh động, gian xảo. Chúng lợi dụng mọi cách thức để có thể xuyên tạc về Việt Nam, tiếp tay cho các thế lực thù địch chống phá Việt Nam

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đảng CS không phải là Việt nam. Đảng CS là một tổ chức chính trị dùng bạo lực khủng bố để cai trị Việt nam.
   Việt nam là một nước không có tự do, bị độc tài độc đảng toàn trị Đó là sự thực. KHông ai xuyên tạc cả.

   Kẻ tiếp tay cho thế lực thù địch Trung quốc xâm lược Việt nam là Đảng CS chức không ai khác cả.

   Xóa
 45. Việt Nam thành 'bãi rác' hàng hóa từ Trung Quốc
  HÀ NỘI (NV) - Với con số nhập cảng hàng hóa từ Trung Quốc dự báo đến cuối năm nay có thể xấp xỉ con số $40 tỉ, Việt Nam hiện được ví như “bãi rác hàng hóa Made in China” với đủ loại “Thượng vàng, hạ cám”...

  Theo Tổng Cục Thống Kê, không chỉ nhập nguyên phụ liệu cho các ngành xuất khẩu chủ lực, Việt Nam vẫn tiếp tục nhập hàng loạt những mặt hàng trong nước sản xuất được.

  Báo Người Lao Động dẫn phúc trình từ Bộ Công Thương cho hay, Việt Nam xuất cảng sang Trung Quốc đạt $9.8 tỉ. Ngược lại, trong tổng số $93.3 tỉ của kim ngạch nhập khẩu hàng hóa, có đến $27.6 tỉ các doanh nghiệp phải nhập từ thị trường Trung Quốc.

  Kết quả, Trung Quốc vẫn là thị trường nhập cảng lớn nhất của Việt Nam và con số nhập siêu tiếp tục lên tới $17.8 tỉ, tăng 18.5% so với cùng kỳ năm 2013.

  Bộ Công Thương còn cho biết, con số nhập cảng hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam tính đến cuối năm có thể chạm mốc $40 tỉ.

  Số liệu chi tiết về các mặt hàng xuất nhập cảng từ Trung Quốc do Tổng Cục Hải Quan Thống Kê cho thấy, Việt Nam đã bỏ ra hơn $27.6 tỉ để nhập hàng hóa, nguyên phụ liệu từ thị trường này trong 8 tháng đầu năm gồm: vải các loại; xơ sợi dệt các loại; nguyên phụ liệu dệt may da giày; máy móc...

  Ngay những mặt hàng trong nước sản xuất được như cây tăm, sợi chỉ, cục xí muội... bao nhiêu năm vẫn phải nhập khẩu thì nay nhập ngày càng nhiều hơn.

  Nguyên nhân, theo bà Trương Thúy Liên, giám đốc Công Ty Giày Liên Phát, thì nguyên phụ liệu, máy móc thiết bị của Trung Quốc có giá rẻ, phù hợp với đơn giá xuất cảng trong nước.

  Ðáng nói, Việt Nam không chỉ nhập nguyên phụ liệu đầu vào cho sản xuất mà còn tốn hàng trăm triệu Mỹ kim để nhập những mặt hàng trong nước sản xuất được như: rau củ quả, thủy hải sản, bánh kẹo và các sản phẩm từ ngũ cốc...

  Ngay một số mặt hàng trong nước dư thừa, tồn kho không bán được cũng tràn về như phân bón, nông sản, trái cây và tiêu biểu là mặt hàng sắt thép.

  Ngoài ra vẫn còn một số ngành có chỉ số tồn kho tăng cao như sản xuất giấy và sản phẩm từ giấy, trang phục, phương tiện vận tải, sản xuất kim loại... đều tăng 30%-50%.

  Từ những số liệu trên cho thấy, việc nhà nước CSVN kêu gọi “người Việt dùng hàng Việt” hay “Thoát lệ thuộc Trung Quốc” chỉ là khẩu hiệu. (N.T)

  Trả lờiXóa
 46. Đây là cái đám thường xuyên chống phá đất nước đây mà, chẳng ra cái gì cả, tiếp tay cho các thế lực thù địch chống phá Việt Nam. Chúng ta cần bồi dưỡng lập trường chính trị để tránh bị những lời lẽ của bọn phản động lòe bịp

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đảng CS không phải là Việt nam. Đảng CS là một tổ chức chính trị dùng bạo lực khủng bố để cai trị Việt nam.
   Việt nam là một nước không có tự do, bị độc tài độc đảng toàn trị Đó là sự thực. KHông ai xuyên tạc cả.

   Kẻ tiếp tay cho thế lực thù địch Trung quốc xâm lược Việt nam là Đảng CS chức không ai khác cả.

   Xóa
 47. Quảng Trị nói:
  Chúng ta cần bồi dưỡng lập trường chính trị để tránh bị những lời lẽ của bọn phản động lòe bịp

  Có nghĩa là:
  Chúng ta phải ngu dân mạnh hơn để dể thống trị, dể bị Đảng CS lừa bịp, bịt mắt bịt miệng để hù dọa khủng bố dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bản chất của chính trị là gì hở, thực chất là nó muốn cho nhân dân đi đúng đường lối dã vạch ra đảm bảo sự độc lập tự chủ, thế nghe theo mấy thằng đần làm báo mấy thằng dân chủ rồi làm tay sai đàn em cho nước ngoài phương tây, rồi nó bảo làm gì cũng làm bảo đem quân đến để đánh cung mang những con dân của mình sang nước ngoài để cho chúng bắn giết sao

   Xóa
 48. Chẳng có cái gì ngoài mấy cái thủ đoạn xuyên tạc, kích động, chống phá đất nước, có cái gì hơn thế đâu mà. Những cái đầu của mấy thằng tác giả trang dân làm báo chẳng khác nào những cái đầu của các cháu con lên hai. Không biết cái gì mà cứ nói xuyên tạc linh tinh một cách thật ngu dốt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tuy nhiên, thông tin từ người dân cho biết, toàn bộ số tài sản khổng lồ của quan đầu tỉnh Bình Dương này có được là do tham nhũng.

   Cụ thể, khu rừng cao su ở xã Long Nguyên, huyện Bến Cát rơi vào tay gia đình ông Cung là kết quả của nhiều đợt cướp đất, tham nhũng, đổi chác giữa các quan Bình Dương.

   Việc cho phép xây dựng thành phố Tàu “Ðông Ðô Ðại Phố” ngay giữa Bình Dương sặc mùi tiền bạc trong lúc người dân không có đất canh tác, mở xưởng sản xuất... cũng đã mang lại cho quan đầu tỉnh này số tiền lớn.

   Xóa
 49. Linh tinh hết cả lên , chẳng có gì là đúng đắn cả mà, tất cả chỉ là lợi ích của chúng cả thôi mà, Nhận tiền của bọn ngoại bang rồi tuyên truyền chống phá nhà nước. Khi vào tù thì xin thề là sẽ từ bỏ con đường tội lỗi. ./

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tuy nhiên, thông tin từ người dân cho biết, toàn bộ số tài sản khổng lồ của quan đầu tỉnh Bình Dương này có được là do tham nhũng.

   Cụ thể, khu rừng cao su ở xã Long Nguyên, huyện Bến Cát rơi vào tay gia đình ông Cung là kết quả của nhiều đợt cướp đất, tham nhũng, đổi chác giữa các quan Bình Dương.

   Việc cho phép xây dựng thành phố Tàu “Ðông Ðô Ðại Phố” ngay giữa Bình Dương sặc mùi tiền bạc trong lúc người dân không có đất canh tác, mở xưởng sản xuất... cũng đã mang lại cho quan đầu tỉnh này số tiền lớn.

   Xóa
 50. Chẳng ra cái gì cả, hành động quá hỗn láo, chẳng chấp nhận được cái bản chất của chúng đâu mà, Khi thấy nhà nước ta ban hành những chính sách, chủ trương mới chúng đều tìm cách xuyên tạc, bôi xấu để làm giảm niềm tin của nhân dân vào Đảng, lôi kéo người dân theo tổ chức của chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tuy nhiên, thông tin từ người dân cho biết, toàn bộ số tài sản khổng lồ của quan đầu tỉnh Bình Dương này có được là do tham nhũng.

   Cụ thể, khu rừng cao su ở xã Long Nguyên, huyện Bến Cát rơi vào tay gia đình ông Cung là kết quả của nhiều đợt cướp đất, tham nhũng, đổi chác giữa các quan Bình Dương.

   Việc cho phép xây dựng thành phố Tàu “Ðông Ðô Ðại Phố” ngay giữa Bình Dương sặc mùi tiền bạc trong lúc người dân không có đất canh tác, mở xưởng sản xuất... cũng đã mang lại cho quan đầu tỉnh này số tiền lớn.

   Xóa
 51. Tất cả cũng chỉ là cái mục đích chống đối, phá hoại đất nước Việt Nam thôi mà, chẳng có cái gì hơn đâu. Bọn chúng không thể làm gì ngoài việc suốt ngày rình mò chúng ta,luôn tìm mọi cách xuyên tạc,moi móc các chính sách được tuyên bố.Dù thế nào đi chăng nữa,Đảng luôn là con đường soi sáng đất nước ta

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tuy nhiên, thông tin từ người dân cho biết, toàn bộ số tài sản khổng lồ của quan đầu tỉnh Bình Dương này có được là do tham nhũng.

   Cụ thể, khu rừng cao su ở xã Long Nguyên, huyện Bến Cát rơi vào tay gia đình ông Cung là kết quả của nhiều đợt cướp đất, tham nhũng, đổi chác giữa các quan Bình Dương.

   Việc cho phép xây dựng thành phố Tàu “Ðông Ðô Ðại Phố” ngay giữa Bình Dương sặc mùi tiền bạc trong lúc người dân không có đất canh tác, mở xưởng sản xuất... cũng đã mang lại cho quan đầu tỉnh này số tiền lớn.

   Xóa
 52. Chúng ta cần hết sức cẩn thận , những gì mà chúng ta làm là rất đúng, cơ mà đúng là cái bản chất điên rồ của bọn này, Vậy mà bọn chông phá Nhà nước luôn rình râp,moi móc,xuyên tạc các chính sách thì thật không thể chấp nhận đươc..

  Trả lờiXóa
 53. Việc cho phép xây dựng thành phố Tàu “Ðông Ðô Ðại Phố” ngay giữa Bình Dương sặc mùi tiền bạc trong lúc người dân không có đất canh tác, mở xưởng sản xuất... cũng đã mang lại cho quan đầu tỉnh này số tiền lớn.

  Trả lờiXóa
 54. Tất cả vẫn chỉ là cái trò điên rồ chống đối phá hoại đất nước của chúng, chẳng ra cái gì cả đâu mà. nói sai sự thực nói xấu đảng và nhà nước ta nhằm thực hiện ý đồ thâm độc diễn biến hòa bình đối với đất nước ta../

  Trả lờiXóa
 55. Hacker Trung Quốc lại tấn công hàng trăm website Việt Nam

  HÀ NỘI (NV) - Trong vài ngày qua, hàng trăm website của Việt Nam đã bị hacker Trung Quốc đánh sập.

  Trang Security Daily nhận định, chỉ trong năm ngày đầu tháng 9, có hơn 300 website Việt Nam bị vô hiệu hóa.

  Trang Security Daily cho biết thêm, đợt tấn công lần này khởi đầu vào ngày 28 tháng 8 và nếu tính từ thời điểm đó, số website của Việt Nam bị hacker Trung Quốc đánh sập lên tới hơn 700 trang web.

  Security Daily cho biết, đợt tấn công lần này do hai nhóm hacker lớn của Trung Quốc là 1937cn và Sky-Eye thực hiện.

  Từ khi quan hệ Việt-Trung trở thành căng thẳng, đây là lần thứ hai hacker Trung Quốc tổ chức tấn công vào các trang web của Việt Nam.

  Hồi thượng tuần tháng 5, hacker Trung Quốc đã từng tấn công hàng trăm website của Việt Nam và nhiều website vẫn chưa khôi phục hoạt động bình thường. Lúc đó, tờ Người Lao Ðộng cho biết, các website bị tấn công bao gồm cả những trang web của cá nhân, của doanh nghiệp và các tổ chức nhưng không cho biết đó là những website loại nào.

  Một vài chuyên gia về an ninh trên Internet của Việt Nam nhận định, trước đó một chút, một số hacker của Việt Nam đã tấn công các trang web của Trung Quốc bằng hình thức từ chối dịch vụ DdoS và hacker Trung Quốc đáp trả.

  Các chuyên gia về bảo mật từng cảnh báo về khả năng xảy ra một cuộc chiến trên mạng Internet giữa hacker Việt Nam và hacker Trung Quốc. Lúc đó, các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức sở hữu các trang Internet của Việt Nam sẽ bị thiệt hại nặng nhất vì “Hacker Trung Quốc rất đông, đã cài nhiều chương trình gián điệp vào các trang mạng tại Việt Nam từ nhiều năm trước. Thành ra nếu các trang mạng Việt Nam bị tấn công thì thiệt hại là rất nặng nề.”

  Còn một yếu tố khác đã từng được cảnh báo hồi giữa năm ngoái. Ðó là gần như toàn bộ thiết bị mà các công ty viễn thông Việt Nam đang sử dụng là sản phẩm do hai công ty Huawei và ZTE của Trung Quốc sản xuất.

  Giữa năm ngoái, Hiệp Hội An Toàn Thông Tin Việt Nam về an ninh thông tin cho biết, hiện có 6/7 công ty viễn thông ở Việt Nam đang sử dụng thiết bị và công nghệ do Huawei và ZTE cung cấp. Cũng theo báo cáo này, trên toàn Việt Nam, hiện có khoảng 30,000 trạm thu phát sóng (BTS) đang sử dụng thiết bị của Huawei và ZTE.

  Trước nữa, chỉ tính riêng năm 2009, đã có hơn 5 triệu thiết bị như: modem, router, USB do Huawei và ZTE sản xuất đã được bán trên thị trường Việt Nam. Hiệp Hội An Toàn Thông Tin Việt Nam xác nhận là chưa thống kê được số thiết bị do Huawei và ZTE sản xuất, đã được bán tại Việt Nam.

  Hồi tháng 10 năm 2012, Ủy Ban Tình Báo Của Hạ Viện Hoa Kỳ chính thức lên tiếng cảnh báo các doanh nghiệp Hoa Kỳ ngưng làm ăn với Huawei và ZTE. Ðây là hai công ty hàng đầu của Trung Quốc, chuyên cung cấp thiết bị, công nghệ trong lĩnh vực viễn thông. Ủy Ban Tình Báo của Hạ Viện Hoa Kỳ cho rằng, thiết bị, công nghệ của Huawei và ZTE có thể gây ra mối de dọa an ninh đối với Hoa Kỳ.

  Lo ngại trước các vụ tấn công qua Internet xuất phát từ Trung Quốc, Ủy Ban Tình Báo của Hạ Viện Hoa Kỳ đề nghị không mua các thiết bị của Huawei và ZTE để lắp đặt cho hệ thống máy tính của các cơ quan chính phủ, nhằm ngăn ngừa rủi ro gián điệp.

  Ủy ban này còn cảnh báo về nguy cơ các nhu liệu cũng như linh kiện do Huawei và ZTE sản xuất, có thể có các tác nhân độc hại được cấy vào đó để bán cho các khách hàng Hoa Kỳ. Ủy Ban Ðầu Tư Nước Ngoài của chính phủ Hoa Kỳ (CFIUS) cũng đã được cảnh báo nên ngăn chặn các vụ sát nhập, thâu tóm mà Huawei và ZTE thực hiện ở Hoa Kỳ. Sau Hoa Kỳ, Huawei và ZTE đã gây lo ngại tương tự khắp Châu Âu, Úc.

  Hiệp Hội An Toàn Thông Tin Việt Nam từng cảnh báo về tình trạng nhiều máy chủ của các cơ quan chính quyền Việt Nam bị tấn công. Trong đó có 395 máy chủ âm thầm bị kết nối thường trực ra nước ngoài để đánh cắp thông tin mật. (G.Ð)

  Trả lờiXóa
 56. Những gì mà chúng đang làm quã là quá rõ với cái mưu đồ, mục đích của chúng nó, thật là chẳng chấp nhận được đâu mà, lợi dụng phản biện xã hội để xuyên tạc, tuyên truyền cho nhân dân để nhân dân mất lòng tin vào chính quyền ta đấy./

  Trả lờiXóa
 57. Việt Nam thiếu trầm trọng vaccine ngừa bệnh tật
  HÀ NỘI (NV) - Trong tám tháng qua, Việt Nam chi gần 4 tỉ Mỹ kim để nhập hàng xa xỉ và hàng tiêu dùng mà Việt Nam đã sản xuất được nhưng vẫn thiếu vaccine để phòng ngừa bệnh tật cho trẻ em.

  Từ cuối năm ngoái đến nay, tuy nhiều loại dịch bệnh nguy hiểm lan rộng trên toàn quốc nhưng trẻ em Việt Nam không được chích ngừa vì vaccine giúp chúng không mắc những chứng bệnh nguy hiểm đó trở thành khan hiếm.

  Trò chuyện với tờ Thời báo Kinh Tế Sài Gòn, ông Ðỗ Tuấn Ðạt, giám đốc công ty Vaccine và Sinh Phẩm số 1 của Viện Vệ Sinh Dịch Tễ, xác nhận, năm nay, nhu cầu về một số loại vaccine, đặc biệt là nhu cầu về loại vaccine “6 trong 1” (ngừa các bệnh: bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, viêm gan siêu vi B và viêm màng não) đã tăng từ ba đến bốn lần so với năm ngoái.

  Từ cuối năm ngoái đến nay, do nhiều loại bệnh truyền nhiễm lan rộng song vaccine ngừa những bệnh này lại trở thành của hiếm. Phụ huynh nhiều trẻ sơ sinh đã đưa con đi khắp nơi xin chích ngừa nhưng các cơ sở y tế tại Việt Nam không có vaccine để đáp ứng.

  Hồi đầu tháng 7, Cục Y Tế Dự Phòng của Việt Nam khuyến cáo phụ huynh nên cho trẻ em dưới 15 tuổi chích ngừa viêm màng não mủ và viêm não Nhật Bản. Trong sáu tháng đầu năm nay, tại Việt Nam có 324 ca viêm não do các loại virus gây ra và có 5 ca trong số này tử vong.

  Vào lúc đó, Sài Gòn dẫn đầu Việt Nam về số bệnh nhi bị viêm não và một bác sĩ làm việc tại bệnh viện Nhi Ðồng 1 ở Sài Gòn cho biết, nguyên nhân chính khiến số trẻ bị viêm não và viêm màng não tăng vọt là vì chúng không được chích ngừa vaccine “6 trong 1.” Bác sĩ này cho biết, việc trẻ không được chích ngừa không phải do phụ huynh lơ là mà vì thiếu vaccine.

  Ðến nay, vaccine vẫn thiếu trầm trọng. Tháng trước, một số tờ báo cho biết, nhiều người ngụ ở Hà Nội đã bồng con, ẵm cháu đổ đến Viện Vệ Sinh Dịch Tễ Quốc Gia và Trung Tâm Y Tế Dự Phòng Hà Nội để cho chúng chích ngừa. Do lượng “vaccine 6 trong 1” có giới hạn, nên tại hai nơi này, chen lấn, giành giật phiếu chích ngừa đã trở thành bình thường.

  Tình trạng khan hiếm vaccine “6 trong 1,” có tên thương mại là Infanrix Hexa xuất hiện từ cuối năm trước nhưng không được giải quyết.

  Có vài lý do khiến Infanrix Hexa khan hiếm tại Việt Nam. Lý do đầu tiên là vì Bộ Y Tế Việt Nam không dự đoán được tình hình dịch bệnh để chủ động dự trữ vaccine, đáp ứng nhu cầu chích ngừa của dân chúng và hạn chế dịch bệnh. Lý do thứ hai là trong khi Bộ Y Tế Việt Nam yên tâm với việc có Quinvaxem (loại vaccine “5 trong 1,” do Nam Hàn sản xuất) vì Việt Nam được viện trợ thì dân chúng không tín nhiệm bởi Quinvaxem được xem là nguyên nhân khiến nhiều trẻ sơ sinh thiệt mạng. Cũng vì vậy Bộ Y Tế Việt Nam từng phải ra lệnh tạm ngưng sử dụng Quinvaxem.

  Các công ty chuyên nhập cảng-phân phối vaccine ở Việt Nam nói rằng, họ đã phải tìm đủ cách để vét loại vaccine này từ những quốc gia không có dịch, không dùng hết để mang về chích cho trẻ con Việt Nam nhưng không đáp ứng đủ nhu cầu.

  Hồi tháng 7, Cục Quản Lý Dược của Bộ Y Tế Việt Nam thông báo là cuối tháng 7, một công ty chuyên nhập cảng dược phẩm sẽ cung cấp 10,000 liều vaccine “5 trong 1” có tên là Pentaxim. Giữa tháng 8, một công ty khác sẽ đưa về thêm 100,000 liều vaccine 6 trong 1,... Dù số lượng vẫn chẳng là bao so với nhu cầu nhưng Cục Quản Lý Dược gọi đây là nỗ lực để dân chúng “yên tâm chờ đợi.”

  Nay đã sang tháng 9, trong khi các tỉnh, thành phố cần hàng chục ngàn liều vaccine để chích ngừa cho trẻ em thì các công ty chuyên nhập vaccine chỉ cung cấp được từ 50 đến 100 liều vaccine cho mỗi tỉnh, thành phố. (G.Ð)

  Trả lờiXóa
 58. Vâng , sự thật vẫn là như thế mà, đã quá rõ cái bản chất này của chúng các bác ạ, Các thế lực thù địch luôn thực hiện mọi âm mưu hòng chống phá, lật đổ chính quyền nước ta, Tất cả là âm mưu của chúng nó cả đây mà./

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trước tình hình mối quan hệ rất đặc biệt giữa Việt Nam và Trung Quốc, giữa đảng cộng sản Việt Nam và đảng cộng sản Việt Nam rất đặc biệt. Đặc biệt (mối quan hệ đó) can dự tiêu cực đến đời sống của người dân Việt Nam. Như chúng ta biết Hội nghị Thành Đô năm 1990, người dân Việt Nam hoàn toàn không được biết, không được tiếp cận thông tin. Một nhóm lãnh đạo Việt Nam nhân danh đảng và nhà nước Việt Nam đã ký kết hiệp định Thành Đô. Mặc dù không được biết nhưng trên thực tế thông tin cho hay sau năm 1990 đảng cộng sản Việt Nam hầu như lệ thuộc hoàn toàn vào đảng cộng sản Trung Quốc và gây một ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến vận mệnh của người dân Việt Nam, của tổ quốc Việt Nam. Đó là chưa nói đến Công hàm năm 1958 của Phạm Văn Đồng.

   Xóa
  2. Muốn biết đó có phải là sự thật hay không thì chúng ta chỉ cần đi khám soát xem ?

   Có đồng chí nào có gan lớn đi tra khảo xem có đúng sự thật không ?

   ĐỒng chí nào dám đi tra khảo thì tớ gọi bằng ông nội.

   Xóa
 59. Trước tình hình mối quan hệ rất đặc biệt giữa Việt Nam và Trung Quốc, giữa đảng cộng sản Việt Nam và đảng cộng sản Việt Nam rất đặc biệt. Đặc biệt (mối quan hệ đó) can dự tiêu cực đến đời sống của người dân Việt Nam. Như chúng ta biết Hội nghị Thành Đô năm 1990, người dân Việt Nam hoàn toàn không được biết, không được tiếp cận thông tin. Một nhóm lãnh đạo Việt Nam nhân danh đảng và nhà nước Việt Nam đã ký kết hiệp định Thành Đô. Mặc dù không được biết nhưng trên thực tế thông tin cho hay sau năm 1990 đảng cộng sản Việt Nam hầu như lệ thuộc hoàn toàn vào đảng cộng sản Trung Quốc và gây một ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến vận mệnh của người dân Việt Nam, của tổ quốc Việt Nam. Đó là chưa nói đến Công hàm năm 1958 của Phạm Văn Đồng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hãy cứ yên tâm là hội nghị này không phải là một hội nghị bán nước vì nó đã bán nước chưa, nếu bán nước thì bán một cục rồi chạy sang nước ngoài sống việc gì phải khổ sở đầu tư đầu óc vào để xây dựng nghĩ ra các chính sách để phát triển đất nước làm gì thật lố bịch phải không. khi mà đất nước đang độc lập tự chủ thì mấy anh dân chủ liên tục xuyên tạc đường lối chính sách của đảng và nhà nước sao, phải chăng làm cho đất nước phát triển cũng là có tội

   Xóa
 60. Các thế lực thù địch luôn tìm cách xuyên tạc lịch sử để hòng đầu độc tư tưởng nhân dân ta, Đặc biệt là những hành động của cái đám này, thực sự đó là điều rất cần phải lên án một cách mạnh mẽ, không thể chấp nhận được./

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Nam là quốc gia bị tác động trực tiếp bởi những hành động của Trung Quốc tại Biển Đông nhất là trong thời gian gần đây. Sau khi đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào, Trung Quốc cho tàu va đâm tàu kiểm ngư của Việt Nam, và đâm chìm tàu cá của ngư dân Việt Nam. Sau đó tiếp tục bắt bớ, tấn công các tàu cá của ngư dân Việt tại khu vực Hoàng Sa và cả tại Vịnh Bắc Bộ.

   Hà Nội lên tiếng phản đối nhưng không có hành động cụ thể nào để có thể bảo vệ ngư dân Việt Nam cũng như buộc Trung Quốc phải tôn trọng chủ quyền lãnh hải của Việt Nam.

   Xóa
 61. Toàn là những cái trò bố láo của cái bọn chuyên đi xuyên tạc tình hình, chẳng ra cái quái gì cả, cần phải lên án mạnh mẽ , chúng âm mưu để nhân dân ta có cái nhìn khác về chính quyền nhà nước ta, gây mất niềm tin với chính quyền để chúng dễ bề chống phá đấy, cẩn thận

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Nam là quốc gia bị tác động trực tiếp bởi những hành động của Trung Quốc tại Biển Đông nhất là trong thời gian gần đây. Sau khi đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào, Trung Quốc cho tàu va đâm tàu kiểm ngư của Việt Nam, và đâm chìm tàu cá của ngư dân Việt Nam. Sau đó tiếp tục bắt bớ, tấn công các tàu cá của ngư dân Việt tại khu vực Hoàng Sa và cả tại Vịnh Bắc Bộ.

   Hà Nội lên tiếng phản đối nhưng không có hành động cụ thể nào để có thể bảo vệ ngư dân Việt Nam cũng như buộc Trung Quốc phải tôn trọng chủ quyền lãnh hải của Việt Nam.

   Xóa
 62. Cái đám này chúng nó thường xuyên có những hành động đả phá dân tộc , đó quả là sự điên rồ mà. âm mưu của chúng thì quá rõ nhưng có mấy ai hiểu cho, nhiều câu nói nửa giả nủa thật , Cần phải lưu ý hành động của chúng./

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Nam là quốc gia bị tác động trực tiếp bởi những hành động của Trung Quốc tại Biển Đông nhất là trong thời gian gần đây. Sau khi đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào, Trung Quốc cho tàu va đâm tàu kiểm ngư của Việt Nam, và đâm chìm tàu cá của ngư dân Việt Nam. Sau đó tiếp tục bắt bớ, tấn công các tàu cá của ngư dân Việt tại khu vực Hoàng Sa và cả tại Vịnh Bắc Bộ.

   Hà Nội lên tiếng phản đối nhưng không có hành động cụ thể nào để có thể bảo vệ ngư dân Việt Nam cũng như buộc Trung Quốc phải tôn trọng chủ quyền lãnh hải của Việt Nam.

   Xóa
 63. Sao chúng nó có thể hành động như thế được cơ chứ, hóa ra chúng nó chỉ có mấy con bài này thôi à, Chúng luôn đục sâu khoét sâu vào vấn đề tự do dân chủ để kích động người dân chúng ta biểu tình chống đối Đảng và nhà nước.Người dân chúng ta nên tỉnh táo để nhận ra những âm mưu của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Nam là quốc gia bị tác động trực tiếp bởi những hành động của Trung Quốc tại Biển Đông nhất là trong thời gian gần đây. Sau khi đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào, Trung Quốc cho tàu va đâm tàu kiểm ngư của Việt Nam, và đâm chìm tàu cá của ngư dân Việt Nam. Sau đó tiếp tục bắt bớ, tấn công các tàu cá của ngư dân Việt tại khu vực Hoàng Sa và cả tại Vịnh Bắc Bộ.

   Hà Nội lên tiếng phản đối nhưng không có hành động cụ thể nào để có thể bảo vệ ngư dân Việt Nam cũng như buộc Trung Quốc phải tôn trọng chủ quyền lãnh hải của Việt Nam.

   Xóa
 64. Cái phong trào muốn biết này nghe thoáng qua thì giống kiểu phong trào không bán nước, nghe thì thấy tinh thần yêu nước cao độ nhưng bản chất thì thế nào, đám rận chỉ lợi dụng việc này để xuyên tạc, chống phá sự ổn định trong nước của nước ta mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Nam là quốc gia bị tác động trực tiếp bởi những hành động của Trung Quốc tại Biển Đông nhất là trong thời gian gần đây. Sau khi đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào, Trung Quốc cho tàu va đâm tàu kiểm ngư của Việt Nam, và đâm chìm tàu cá của ngư dân Việt Nam. Sau đó tiếp tục bắt bớ, tấn công các tàu cá của ngư dân Việt tại khu vực Hoàng Sa và cả tại Vịnh Bắc Bộ.

   Hà Nội lên tiếng phản đối nhưng không có hành động cụ thể nào để có thể bảo vệ ngư dân Việt Nam cũng như buộc Trung Quốc phải tôn trọng chủ quyền lãnh hải của Việt Nam.

   Xóa
 65. Việt Nam là quốc gia bị tác động trực tiếp bởi những hành động của Trung Quốc tại Biển Đông nhất là trong thời gian gần đây. Sau khi đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào, Trung Quốc cho tàu va đâm tàu kiểm ngư của Việt Nam, và đâm chìm tàu cá của ngư dân Việt Nam. Sau đó tiếp tục bắt bớ, tấn công các tàu cá của ngư dân Việt tại khu vực Hoàng Sa và cả tại Vịnh Bắc Bộ.

  Hà Nội lên tiếng phản đối nhưng không có hành động cụ thể nào để có thể bảo vệ ngư dân Việt Nam cũng như buộc Trung Quốc phải tôn trọng chủ quyền lãnh hải của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 66. Lại gì nữa vậy, không bán nước và bây giờ là chúng tôi muốn biết hả. Bình thường thấy các anh chị rận lắm rõ tình hình lắm mà, bí mật an ninh quốc gia mà còn biết thì còn gì các bác không biết nữa mà còn đòi biết. Bình thường phịa chuyện giỏi lắm mà

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tôi muốn biết à nhưng mà đảng và nhà nước không cho biết đó thì làm gì được nhau nào

   Xóa
 67. không hiểu điều 25 hiến pháp có quy định rằng công dân có quyền được biết bí mật nhà nước không đây mà sao mấy thằng đần dân chủ việc cớ để đòi biết bí mật nhà nước đây, ai cho cái quyền đó nhân dân có quyền được quản lí nhưng mà có có quyền xâm phạm vào quyền lợi chính đáng của nhà nước và điều quan trọng là đã không biết, không đủ tri thức nhận thức chính trị thì lấy tư cách gì để biết đây

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tôi muốn biết à nhưng mà đảng và nhà nước không cho biết đó thì làm gì được nhau nào

   Xóa
  2. điều 25 hiến pháp là do ai ban hàng ? -- Đảng CS
   kí giấy bán nước là ai ? -- Đảng CS

   Tự đánh bóng, tự thổi còi.

   CHuyện có liên quan đến toàn dân, lãnh thổ thì tại sao dân không được biết. ?

   Phạm văn đồng kí giấy bán đảo. ĐCS ta muốn che giấu. Ngờ đâu đồng chí tốt TQ đưa ra để cho thiên hạ xem.

   DƯ LỢN VIÊN nào có óc người đâu mà cũng tham gia nói láo chính trị

   Xóa
 68. nói năng thô tục 1 chút, nhưng mà đám rận chủ đầu bò một đám, liếm gót ăn tiền bán mạng cho bọn phản động ngoài nước chống phá chính quyền chẳng nói, h lại còn cái j đòi muốn biết? bí mật quốc gia là để cho các ông muốn dòm thì dòm à, muốn phát tán muốn bình luận là làm à? toàn một đám ngu xuẩn. thử sang mĩ đòi tôi muốn biết xem chúng nó có bắn cho rụng răng xác lăn giữa đường không? bí mật quốc gia mà lũ đầu bò rận chủ đó cứ tưởng là câu chuyện tán dóc của mấy bà hàng tôm hàng cá hay mấy bà hàng xóm thọc mạch thích soi chuyện nhà người ta rồi lôi ra chế diễu vu khống ấy, chả có tý sáng tạo nào cả. chưa kể đến việc đã đầu bò lại còn thích xuyên tạc sự thật nhé @@ tôi cứ tưởng chúng nó yêu nước thế nào, yêu kiểu đấy thì về quê chăn lợn học bổ túc thêm vài năm đi @@

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hà Nội lên tiếng phản đối nhưng không có hành động cụ thể nào để có thể bảo vệ ngư dân Việt Nam cũng như buộc Trung Quốc phải tôn trọng chủ quyền lãnh hải của Việt Nam.

   Xóa
  2. Bí mật bán nước của Đảng CS không phải là bí mật quốc gia mà là bí mật Đảng CS đấy bạn ạ.

   Vì ký giấy bán nước cho Tàu, nên rất sợ người ta biết, nên tìm cách che giấu.

   Ở Mĩ hồ sơ điều tra sao 50 năm sẽ được công khai.

   Xóa
 69. tôi muốn biết à nhưng mà đảng và nhà nước không cho biết đó thì làm gì được nhau nào

  Trả lờiXóa
 70. lại là một trò nhố nhăng của bọn rận chủ, hết sự sáng tạo rồi nên phải làm vậy

  Trả lờiXóa
 71. Mình nghĩ việc TQ công bố "nội dung" của Hội nghị thành đô chỉ là sự xuyên tạc của TQ nhằm làm nhiễu thông tin theo kiểu "nói 100 lần là Lợn thì là Lợn" thôi. Tuy nhiên, trước thông tin này thì chính quyền cũng nên có những phản ứng để chúng không lọi dụng điều này tiếp tục tuyên truyền láo.

  Trả lờiXóa
 72. Mình nghĩ việc TQ công bố "nội dung" của Hội nghị thành đô chỉ là sự xuyên tạc của TQ nhằm làm nhiễu thông tin theo kiểu "nói 100 lần là Lợn thì là Lợn" thôi. Tuy nhiên, trước thông tin này thì chính quyền cũng nên có những phản ứng để chúng không lọi dụng điều này tiếp tục tuyên truyền láo.

  Trả lờiXóa
 73. http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2014/09/140915_hoi_luan_cai_cach_ruong_dat.shtml

  Trả lờiXóa
 74. “Nếu đất nước là của nhân dân thì chúng tôi có quyền yêu cầu được biết tất cả mọi thứ liên quan đến hiện tình đất nước. Chúng tôi cần được biết điều gì đã diễn ra trong tiến trình lịch sử ngay từ bây giờ”.nghe qua thì rất nhiều người sẽ bị đánh lừa bởi triết lý tôi muốn biết đấy,hãy tỉnh táo mà nhớ rằng đó chỉ là chiêu trò để phơi bày ra để bọn chúng lợi dụng hơn à,còn tỉnh táo thì nên tin tưởng vào Đảng.

  Trả lờiXóa