Thứ Ba, 2 tháng 9, 2014

SEMINAR "KHẢO LUẬN THỨ 2 VỀ CHÍNH QUYỀN" - KHAI SÁNG HAY KHAI TỐI?

Trong các "nhân sỹ - trí thức" của các phong trào - phe nhóm "dân chủ' ở Việt Nam thì có lẽ GS Chu Hảo là người còn giữ được "giá trị" nhất. Không như ông Tiến sĩ có gương mặt "hận đời" Quang A, bị "đá" khỏi các mặt báo lớn trong nước, ông Chu Hảo hiện vẫn được ngân sách nhà nước cấp tiền cho đều đều để tuyên truyền chống phá chế độ (các ông ấy gọi là "dân chủ") trong vai trò giám đốc NXB Tri Thức, một đơn vị trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) !!!Gần đây, ông Chu Hảo và một nhóm có tên là Tinh thần Khai Minh (https://www.facebook.com/tinhthankhaiminh) với tinh thần "Khai phóng" cho nhân dân, đã tổ chức các cuộc seminar để giới thiệu sách tại Hội trường tầng 3 VUSTA, NXB Tri Thức. Cuốn sách đầu tiên mà nhóm này mang ra "lăng xê" là "Khảo luận thứ 2 về chính quyền" của John Locke. Họ cho biết, sẽ dần dần làm các buổi giới thiệu các tác gia thời Khai Sáng và cuối các tháng lẻ trong năm.

Tôi không được trực tiếp tham gia buổi seminar này nhưng có một vài bạn ở Hà Nội có dự và cảm thấy được sự "không trong sáng" trong việc truyền bá những tư tưởng "Khai sáng" này từ ông Chu Hảo và "đồng sự", nên đã liên hệ tôi để hỏi xem có bạn bè nào ở HN quan tâm thì đến tham gia phản biện.

Do vậy, qua đây cũng xin chuyển lời đề nghị đó đến các bạn ở Hà Nội có trong friend list của tôi. Nhân tiện, cũng giới thiệu comment của bạn Dump Ber trên trang blog Loa Phường về vấn đề liên quan như sau:


John Locke, Hobbes, Adam Smith là bộ ba học thuyết làm nên nền tảng của CNTB. Nhưng CNTB thối nát sớm hơn người ta tưởng khi phải gây chiến cướp bóc thuộc địa khắp nơi. Cơn đột quị đầu thế kỷ XX gọi là WW-I đẩy hàng triệu người vào chỗ chết.

Do vậy mọi lý thuyết Chu Hảo đào mồ quật mộ sức nước hoa chẳng có tính thuyết phục. Chẳng có gì khác hơn là kêu gọi Việt Nam đi lại con đường cổ đại CNTB mà nước Anh đã đi cách đây 2 thế kỷ. Thực chất, tất cả những hay ho mỹ miều của Locke, chỉ là miếng mồi để CNTB huy động lực lượng quần chúng lật đổ chế độ phong kiến, thay bằng ách cai trị TB. Không có chuyện CNTB đem lại lợi ích thiết thực cho giai cấp VS. Chu Hảo MẶT DẦY lừa bịp chính là ở chỗ này.

Trong 3 ông tổ, Adam Smith nổi tiếng hơn và thuyết của ông ta hoàn chỉnh hơn nhiều Lock. Châm ngôn nổi tiếng của ông này là: BÀN TAY VÔ HÌNH…

Lock dẫn đến ra đời chủ nghĩa tự do, XHDS, 2 cái này cũng chết sớm trong nửa đầu thế kỷ XX. Tự do sớm biến hình thành tân tự do, hung hăng, gây chiến, còn XHDS thì phải thừa nhận vai trò điều tiết phân xử của nhà nước.

Tùng Nguyễn
Comments
9 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

9 nhận xét:

 1. KI LÔ GAM CÁC RẬN RÁO SƯ THIẾN SỸ! (st)

  "...Như những kẻ biến thái
  Núp vào toilet học đường
  Nhả những mộng tưởng ái ân bệnh hoạn
  lên tường
  Nhà rận chủ "yêu quê hương"
  Rúc đầu vào hố xí của chế độ
  Tay bịt mũi, mồm đòi quyền tự do được thở
  Kiến nghị
  khiếu kiện
  dân oan
  thay cuộn giấy lau chùi..
  Vê đúp Cờ (WC)
  hai chữ nặng mùi
  nhưng chứa đựng bao tâm tình nhà rận chủ
  Bên kia đại dương, Hoa Thịnh Đốn không ngủ
  Hố xí này quyết tử thủ đấu tranh..."

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mai Phương Thúy14:40 22 tháng 9, 2014

   nhóm Tinh thần Khai Minh với sự giật dây là GS Chu Hảo, sẽ còn tiếp tục sứ mệnh "khai sáng" cho dân tộc Việt bằng cách nhồi cho họ rất nhiều kiến thức không có giá trị sử dụng.

   Xóa
 2. Nếu đây chỉ là một buổi giới thiệu sách thì Giáo sư Chu Hảo cần gì phải đứng ra bảo đảm và lái hướng nội dung. Giáo sư Chu Hảo, giáo sư Nguyễn Đăng Dung và Tinh thần Khai Minh hoàn toàn bác bỏ các quan điểm trái chiều. Trong khi chính họ là những người hô hào dân chủ và tự do ngôn luận. Chính họ đã vi phạm những giá trị mà họ đang cố gắng nhồi nhét vào Việt nam.

  Trả lờiXóa
 3. Có rất nhiều trí thức tự cho mình là cấp tiến hay lai vãng đến các Hội thảo của Nhà xuất bản Tri Thức. Ở đây, họ được "chém gió" về dân chủ, về tinh thần Khai Sáng và tự vỗ về mình là các trí thức cấp tiến, mở đường và khai sáng cho cả dân tộc. Giáo sư Chu Hảo là người đứng đầu đám trí thức cấp tiến này, và vẫn được biết tới như một người uy tín, thiết tha yêu tri thức và có trình độ học vấn cao, được cộng đồng công nhận như một nhân vật thuộc giới tinh hoa hiếm hoi ở Việt Nam. Thế nhưng, trong buổi Seminar gần đây tại 53 Nguyễn Du về chủ đề "Khảo luận thứ 2 về chính quyền" của John Locke, ông ta đã lộ bộ mặt thật của mình.

  Trả lờiXóa
 4. Mục đích "tẩy não" công chúng biểu lộ rõ ràng trong trường hợp này. Qua đây ta có thể thấy giáo sư Chu Hảo không những tham vọng thâu tóm giới trí thức mà còn mong muốn chi phối tư tưởng của giới trẻ. Để đạt mục đích này ông ta đã vứt hết tư cách của một trí thức tinh hoa, không còn tôn trọng sự trung thực của kiến thức, không tôn trọng tự do ngôn luận, tự do tư tưởng, không giữ tinh thần khách quan khoa học. Và vì thế, giá trị nhân phẩm của ông ta cũng sụt giảm ngay trước mắt giới trẻ.

  Trả lờiXóa
 5. Thế gian thường nói: " Miệng lưỡi nhọn hơn chông mác nhọn. Lòng người quanh tựa nước nọn quanh".

  Trả lờiXóa
 6. một cuộc thảo luận chẳng để làm gì cho đất nước cả. Đúng là khi đất nước đang gặp khó khăn lại là cơ hội để bọn này đưa ra trình bày, chống phá đất nước để kiếm xèng từ các quan thầy mà thôi.Xem có khi nào lại chính là "người trung quốc giả danh Việt nam" chăng? hoặc có khi lại chính là những kẻ nào đó có mưu đồ bán nước?... Cần phải hành động ngay trước khi quá muộn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cuộc họp đó chủ yếu là chống chính quyền nhà nước ta mà thôi, lấy cái cớ chỉ họp hành đó để có thể che mắt dư luận che mắt giang hồ thôi chứ bọn này thì họp hành cái gì được, suốt ngày chém gió rồi kêu gọi biểu tình muốn nhà nước ta sụp đổ để cho chúng thực hiện được điều đó á, còn lâu

   Xóa
 7. Toàn là những người có học mà lại phát ngôn ra những cái câu không bằng 1 đứa trẻ. Nếu không có Đảng có nhà nước có cái xã hội này thì không biết đất nước ta sẽ đi đâu về đâu được nữa. Cho dù họ có làm gì đi chăng nữa cũng chẳng thay đổi được một thực tế là Đảng cộng sản Việt nam mãi mãi trong lòng người dân Việt Nam

  Trả lờiXóa