Thứ Năm, 4 tháng 9, 2014

PHẠM CHÍ DŨNG ĐANG ĐẢ HỔ

Khác hẳn với sự hồ hởi ngày 4/7/2014, giờ đây hội nhà báo độc lập lại một lần nữa làm cho giới dân chủ phải nao lòng. Với thông báo số 5 thì chính thức www.facebook.com/vietnamtimes01 trở thành chết yểu. Sau thông báo số 5 của nhà báo Phạm Chí Dũng. Nội dung của thông báo số 5 là: “Từ ngày 1/9/2014, trang Facebook mang tên Việt Nam Thời Báo do ông Ngô Nhật Đăng điều hành không còn manh danh nghĩa là một trang báo của Hội NBĐLVN, cũng không còn mối liên quan nào với Hội NBĐLVN về quan điểm, nội dung, nhân sự và tài chính”. Thông báo này như một lời nói hội nhà báo độc lập đang xảy ra “đả hổ diệt ruồi” là vì lợi ích kinh tế.Theo Nguyễn Đức Hoàng, Dũng và Đăng đang “Tranh nhau chiếu ăn mặt tiền”. Việc tranh giành nhau tiền của hải ngoại đã và đang làm cho hội nhà báo độc lập ta rã, phân hóa giữa facebook và blog của hội nhà báo độc lập. Sự ăn chia không thỏa đáng đã dễn đến chính Ngô Nhật Đăng phải thốt ra một câu tức tưởi “Hãy kiên nhẫn! Hãy bình tâm! Hội thành lập mới được có mấy tuần, chia rẽ, chành chọe, tranh giành người ta cười cho, thậm chí người ta nhổ vào mặt cho, vì cái ham hố của các anh không kìm nén được…”. Ông Đăng có những đáp trả sau thông báo số 5: “ông Phạm Chí Dũng đã dự đoán, bình luận để hướng dư luận rằng hội NBĐL đang ủng hộ cho một trong hai phe "bảo thủ" và "lợi ích" (khái niệm do ông Dũng đưa ra).Điều này đã gây ra sóng gió trên dư luận thậm chí đã có những tranh luận phản biện trên hãng truyền thông nổi tiếng BBC

Nghiêm trọng hơn nữa ông Phạm Chí Dũng lạm dụng quyền chủ tịch của mình để can thiệp vào các tờ báo như:

1- Đòi quyền biên tập, cắt xén bài trước khi đăng.

2- Ông Phạm Chí Dũng dùng các bút danh như Liên Sơn, Lệ Sơn, Viết Lê Quân....để viết các bài báo định hướng dư luận, đặc biệt là bài "Mộng mị dân chủ" đã gây phẫn nộ với đông đảo cộng đồng mạng.

3- Trong hai tháng hoạt động ông Phạm Chí Dũng không hề đăng bài của các hội viên gửi đến và cũng không phản hồi lại tác giả đã gây bức xúc cho những cây bút tâm huyết của Hội”.


                                Cuộc chiến đả hổ diệt ruồi


Đối với Phạm Thành thì đó lại là “nhát dao đâm vào tim gan của hội nhà báo độc lập”, “Thực là một Thông báo hoàn toàn thiểu năng trí tuệ, vi phạm điều lệ Hội, hoàn toàn mang tính phá hoại”, “Còn trang Website của Hội thì ngược lại. Không tôn trọng Hội viên, không chịu đăng bài của Hội viên và đặc biệt là khăng khăng giữ quyền biên tập, một lối làm báo mang thương hiệu Cộng sản”. Từ đây mới thấy rằng.

“Đả hổ” lần này xuất phát từ quyền lợi một phần nhưng cũng bắt nguồn từ việc Đăng đã từng được tham gia “bồi dưỡng tự do báo chí” do RFA tổ chức. Đăng đã từng có một khoảng thời gian cùng Kim Chi, Nguyễn Đình Hà, Nguyễn Tường Thụy, Tô Oanh sang trụ sợ của RFA để tác nghiệp cũng như bồi dưỡng về tự do báo chí. Thế nên Đăng từ lâu đã là cái gai trong mắt của Dũng, để có thể ôm trọng gói tiền từ Lê Ngọc Thanh thì Dũng phải thanh trừng Đăng. Vậy nên hệ quả thanh lọc lẫn nhau là tất yếu.

Việc độc quyền của Phạm Chí Dũng chỉ làm cho hội nhà báo độc lập thêm lố hơn mà thôi. Những ngôn từ của Dũng nói ra hằng ngày là Đảng Cộng Sản độc tài, thâm độc nhưng chính lời nói của Phạm Chí Dũng đã nuốt chửng Dũng. Dũng đã độc tài hơn và có có lối không đúng với cái mác “độc lập”, tôn chỉ của hội. Đễn nối những bạn đọc của việt nam thời báo phải yêu cầu việt nam thời báo thay máu, vì có quá nhiều dòng máu CS. Một hội nhà báo tự do mà lố lăng thế này sao? Dũng đang muốn thâu tóm quyền lực để ôm trọn gói tiền ở nước ngoài chuyển về. Ngay từ đầu hội nhà báo này đã là một hội làm vì kinh tế chứ không phải là để viết báo giúp phát triển xã hội. Hội nhà báo độc lập hoạt động một cách vô lối, trốn tránh pháp luật, làm vì kinh tế thế nên cuộc chiến “đả hổ” này có lẽ là một điều đương nhiên, lòng tham của con người là không đáy, có đuổi được Đăng đi thì Dũng mới trở nền thống trị hội nhà báo độc lập. Con người mà ai chả có lòng tham, nhờ có sự kiện này mà chúng ta mới hiểm thêm về con người của Phạm Chí Dũng là “độc tài giả danh độc lập”. 

TƯỞNG
Comments
24 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

24 nhận xét:

 1. tuy phạm chí dũng đã có một tư tưởng nhìn thấy sự hoang tương của những nhà dân chủ nhưng mà phương pháp hoạt động của dũng cũng sẽ thâm hiểm hơn chúng ta nghĩ đó, vì chúng muốn gây dựng một tổ chức lớn mạnh hơn có thể đối trọng với đảng cộng sản VIệt Nam và thậm chí là có thể lật đổ đảng cộng sản Việt Nam. tuy hắn nhìn nhận rằng bùi hằng là đang bị những nhà dân chủ tâng bốc nhưng thực chất thì có thể thấy rằng hắn muốn hoạt động quy củ để chống phá nhiều hơn

  Trả lờiXóa
 2. sự mâu thuẫn giữa phạm chí dũng và thằng ngô nhật đăng có thể là một hiều quả tất yếu vì chúng đang có xung đột với nhau. thế nên có thể nói rằng việc công bố thông báo số 5 có thể sẽ là cái kết cho bọn hội nhà báo độc lập, rồi cũng sẽ như bao nhiêu hội ngớ ngẩn khác. vì quyền lợi mà chúng cắn xé nhau tranh giành nhau để miếng ăn chiếu mặt tiền để có thể nhận thật nhiều tiền của hải ngoại gửi về đầu tư cho hoạt động tự do báo chí để chống phá

  Trả lờiXóa
 3. chúc mừng những thằng dân chủ đang mâu thuẫn vì các ngài mà chúng tôi đau cả đầu vì một lũ đần tranh giành nhau miếng ăn vì một bọn ham ăn tục uống mà chúng tôi phải dùng những lời văn để vạch mặt các vị, những con người hành nghề biểu tình để có miếng ăn thật là nhục nhã các vị chỉ là công cụ diễn biến hòa bình cho đám cờ vàng ba que mà thôi. các vị chả hiểu thế nào là diễn biến hòa bình đấu tranh dân chủ để làm loạn cả

  Trả lờiXóa
 4. Nhân vụ tranh luận ở Hội nhà báo độc lập
  Sự tranh luận công khai trong xã hội Việt nam vốn không được khuyến khích từ trước đến nay. Với sự phát triển của các nhóm dân sự độc lập, sự tranh luận khi làm việc với nhau giữa các nhóm này đã nảy sinh. Điều này được nhiều nhà hoạt động xã hội, dân sự cho là một tiến triển tốt của một xã hội Việt nam đa dạng hơn.

  Tranh luận về nguyên tắc làm việc của Hội nhà báo Việt nam độc lập.

  Ngày 4/7/2014 một tổ chức dân sự ra đời mang tên Hội nhà báo Việt nam độc lập. Cũng như các hội đoàn, tổ chức, độc lập với đảng cộng sản Việt nam trước đó, Hội nhà báo Việt nam độc lập cũng sử dụng các phương tiện truyền thông điện tử để hoạt động. Cộng đồng những người Việt trên toàn thế giới tiếp xúc với internet có thể theo dõi sự hoạt động của các tổ chức này, sự thành công của họ trong việc phản biện xã hội, chống sự lạm quyền, sự đàn áp của cơ quan công quyền đối với họ,…

  Và công chúng cũng chứng kiến những tranh cãi giữa họ với nhau.
  Hai tháng sau khi ra đời, có hai nhóm bên trong Hội nhà báo Việt nam độc lập viết bài tranh luận nhau. Ông Ngô Nhật Đăng, một thành viên của Hội nói về chuyện này như sau

  “Điều đầu tiên xin nói rằng đây không phải là xung đột giữa hai cá nhân, giữa ông Phạm Chí Dũng, và tôi Ngô Nhật Đăng. Có luồng dư luận xoáy vào việc mâu thuẫn cá nhân trong Hội nhà báo độc lập Việt nam, xin khẳng định là không phải như vậy. Câu chuyện là do quan điểm về cái cách làm báo như thế nào.”

  Ông Phạm Chí Dũng, người hiện là Chủ tịch Hội nhà báo Việt nam độc lập nói

  “Thực ra tất cả mọi chuyện đều không có liên quan đến việc tranh giành quyền lực hay quyền lợi. Không có quyền lực lại càng không có quyền lợi. Tất cả chỉ xoay quanh vấn đề nguyên tắc làm việc. Hội nhà báo độc lập Việt nam không liên quan đến bất cứ tranh giành quyền lực hay quyền lợi, tiền bạc như các dư luận viên tung tin.”

  Cả hai ông đều có nói đến sự mới mẽ trong hoạt động của các tổ chức dân sự Việt nam.

  Ông Phạm Chí Dũng:

  “Một trong những nhược điểm của xã hội dân sự còn rất là mỏng manh ở Việt nam là chưa xây dựng được thiết chế khung để làm việc. Chưa có tổ chức chặt chẽ và như vậy chưa phát huy được hiệu quả cũng như tiếng nói của xã hội dân sự.”
  Ông Ngô Nhật Đăng:

  “Việt nam chúng ta chưa có một định nghĩa rõ ràng thế nào là một tổ chức xã hội dân sự. Và cái xã hội dân sự ấy vận hành theo nguyên tắc nào. Cái đó nó cũng có nguyên nhân lịch sử rất lâu dài là những cái hội được thành lập rất là nhiều như là Hội phụ nữ, Hội nông dân, rồi các công đoàn công nhân, thực chất bên trong chỉ là một do đảng cộng sản lãnh đạo.”

  Trả lờiXóa
 5. Xã hội Việt nam không phải chỉ là một của đảng cộng sản
  Hiện nay đảng cộng sản Việt nam vẫn không đồng ý về sự tồn tại của những tổ chức dân sự mà họ không kiểm soát. Như ông Ngô Nhật Đăng phát biểu bên trên, các tổ chức xã hội ở Việt nam từ trước đến nay thực chất chỉ là một, và như thế sự tranh luận hầu như hoàn toàn vắng mặt.

  Nhưng cùng với sự mở cửa kinh tế, xã hội Việt nam trở nên đa dạng hơn, cộng với sự bùng nổ của phương tiện truyền thông, những ý kiến khác với ý của đảng cộng sản xuất hiện ngày càng nhiều. Vào năm 2013, một nhóm phản bác điều luật 258 bộ luật hình sự Việt nam đã tranh cãi với một nhóm ủng hộ điều luật này trên truyền thông internet.

  Vào tháng năm năm nay, khi nổ ra cuộc biểu tình chống Trung quốc trên toàn quốc nhân vụ giàn khoan Hải dương 981, một vài nhóm biểu tình mang theo cờ đỏ búa liềm của đảng cộng sản, trong khi có những nhóm khác lại không đồng ý về chuyện đó. Anh Nguyễn Anh Tuấn thành viên tổ chức dân sự Voice nói về việc này sau cuộc biểu tình:

  Tôi cho rằng một cuộc biểu tình mà trưng ra được một khuôn mặt đa nguyên, có nhiều quan điểm, chiều hướng, thì nó không phải là điều tệ hại, nếu không muốn nói là tốt để tập dần những luật chơi dân chủ, luật chơi đa nguyên của một xã hội văn minh. Tôi thấy những biểu ngữ đòi trả tự do cho người yêu nước đứng bên cạnh những biểu ngữ ủng hộ chính phủ, đồng lòng với chính phủ để giải quyết vấn đề biển Đông, nó tạo ra một sự đa dạng trong không khí chính trị Việt nam hiện nay

  Sự phát triển đa dạng và tính công khai
  Trở lại với câu chuyện tranh luận về nguyên tắc làm việc của Hội nhà báo Việt nam độc lập, ông Ngô Nhật Đăng nói

  “Chúng ta có thể nhìn sự chia rẽ theo nhiều hướng. Chia rẽ, tan rã, mất đoàn kết, không hoạt động được, hoặc là nó chia theo những thành viên có ý kiến riêng, và họ trưởng thành, họ tách ra để thành lập các hội nhóm khác. Hình thức có vẻ là sự chia rẽ, nhưng thực ra đó là sự phát triển.

  Khi có sự bất đồng quan điểm thì những người trong các nhóm xã hội dân sự ban đầu thường có tâm lý là những việc nội bộ đó thì đóng cửa trong nhà bảo nhau, chứ không thì bên ngoài nhìn vào sẽ nói là hội lục đục, chưa làm gì mà đã đấu đá tranh giành nội bộ.

  Theo quan điểm của tôi thì chúng ta cần công khai minh bạch tất cả những ý kiến.”

  Ông Phạm Chí Dũng cũng nói về tính công khai của xã hội Việt nam hiện nay cần được cải thiện hơn

  “Tôi chỉ nêu ra sự so sánh là nếu như Hội nhà báo Việt nam là ở nước ngoài, không phải ở Việt nam, thì vấn đề vừa rồi sẽ công khai, thậm chí công khai hoàn toàn. Và chúng tôi phải chịu áp lực trong suốt hai tháng vừa rồi đến từng hội viên, và áp lực đó chủ yếu gây ra từ phía chính quyền.”

  Qua câu chuyện tranh luận với nhau về nguyên tắc làm việc ở Hội nhà báo Việt nam độc lập, nhiều người cho rằng một môi trường tranh luận minh bạch là rất cần thiết cho Việt nam hiện nay. Theo những người cổ vũ cho xã hội dân sự ở Việt nam thì sự công khai, minh bạch mà nhiều người mong ước đó chính là sự phát triển của một xã hội dân sự với những nhóm độc lập, có những ý kiến khác biệt và có khả năng tranh luận nghiêm chỉnh với nhau.

  Trả lờiXóa
 6. phạm chí dũng đang muốn làm trò đánh bóng tên tuổi khẳng định cá nhân đây mà, một trò lố chỉ vi chút quyền lợi mà cắn lẫn nhau đúng là không hiểu nỗi bọn đần này nữa đây, không hiểu cái dân chủ thì chúng nó lợi dụng để cắn nhau như thế nào, nếu cho chúng đứng lên lãnh đạo chính quyền thì không hiểu đất nước sẽ loạn đến mức nào chỉ vì chút quyền lợi mà đấu đá tố nhau, tưởng chúng nó dân chủ nhân quyền thì phải tốt nhau từ lâu rồi mới đúng chứ sao giờ mới tốt nhau thế

  Trả lờiXóa
 7. Dường như các bác nói chuyện không biết ngượng môm thì phải 1 đằng nói là yêu nước hoạt động cho đất nước 1 đằng lại đứng phía nước khác có những hoạt động chống đối đảng nhà nước ta, không những thế còn có thái độ thân thiết với các đối tượng phản động nước ngoài vậy thì yêu nước ở đâu, giúp nước ở đâu có mà là bọn phá hoại còn hơn! Đây cũng là 1 thủ đoạn nham hiểm nhằm tác động vào quan điểm của người dân nên chúng ta cũng cần cảnh giác cao độ với hành động của các đối tượng như thế này

  Trả lờiXóa
 8. Thật buồn cười. Mặc dù nội chiến rành rành vì chia tiền không đều nhưng vẫn không nhiệm vụ tiếp tay cho các thế lực thù địch phá hoại Việt Nam. Bằng chứng là đổ vấy cho công an Việt Nam, đổ vấy rằng Phạm Chí Dũng là an ninh nằm vùng. Đến buồn vì những lời xuyên tạc của chúng mất thôi

  Trả lờiXóa
 9. Phạm chí dũng đang bị những đồng bọn của mình đánh và từ đó có thể biết được những con người này có những mưu đồ. những âm mưu như thế nào, họ vì quyền lợi của mình mà có thể nói những người anh em cảu mình như thế thì lo cho việt nam cái nỗỗi gì chứ

  Trả lờiXóa
 10. Có những kẻ hàng ngày vẫn bán mình cho kẻ thù để kiếm tiền chuộc lợi cho bản thân. Chỉ vì tiền mà bọn chúng chuyện gì cũng có thể làm được chứ đừng nói là chuyện viết bài giật tít. BBC và mấy cái đài vớ vẩn của chúng cũng chỉ tồn tại được một khoảng thời gian nữa thôi

  Trả lờiXóa
 11. Phạm Chí Dũng cứ ngỡ như mình được tôn sùng như ông vua con. Chỉ vì mấy bài báo cũng như luận điệu ảo tưởng ấy mà ngỡ mình là nhân tài thì đúng là tên này mắc bệnh thật rồi. Đúng là cái bọn chẳng đáng mặt làm người dân của đất nước Việt Nam ta

  Trả lờiXóa
 12. Ăn nói thì phải nghĩ trước nghĩ sau, đằng nay lại chơi cái kiểu chẳng thèm quan tâm, để ý đến ai mà nói xấu người khác như đúng rồi. Thật là cái bọn xấu xa, chỉ vì tiền mà sẵn sàng làm tay sai cho kẻ khác, lương tâm những kẻ này để đi đâu hết rồi mà làm thế được nhỉ

  Trả lờiXóa
 13. Cái gì mà tài giỏi, mà hiểu hết sự tình, sự đời chứ, đám người này thì biết cái gì mà cũng đòi diễn trò mẹ hát con khen hay. Thật sự bản thân họ không bao giờ biết được lý lẽ đúng đắn và cũng chẳng bao giờ chịu trách nhiệm về lời nói của mình. Đúng là hết thuốc chữa

  Trả lờiXóa
 14. Phạm Chí Dũng cũng chỉ giống như Bùi Hằng mới nổi mà thôi. Dù sao thì bọn chúng cũng nghĩ đơn thuần là làm công ăn lương, đâu có nghĩ tới hậu quả sau này. Chỉ khi nào thấy cái chết mới biết được bản thân họ xấu xa thế nào, thật đúng là bọn nhảm nhí, lắm chuyện

  Trả lờiXóa
 15. Nói được thì phải chứng minh được điều mình nói là đúng. Ai đời lại cứ như mình là nhất thống thế hả đám rận. các người nói hay làm đều phải một mực nghe theo lời sắp đặt của người khác, chẳng lẽ làm như thế sẽ khiến mình cảm thấy thoải mái trong cuộc sống hay sao

  Trả lờiXóa
 16. Biết là các người có khả năng bịa đặt chuyện từ trước rồi nhưng không ngờ là mặt lại có thể dày như thế. Cái kiểu vừa tung vừa hứng thế này thật khiến cho người ta thấy ái ngại. Tốt hơn hết là nên tự quay đầu lại là bờ thì tốt hơn chứ đừng có tiếp tục sai lầm nữa

  Trả lờiXóa
 17. câu chuyện này mong rằng nó sẽ lên đỉnh điểm và cho bọn dân chủ giải tán khỏi xã hội này vì đơn giản những thằng dâm loạn đang làm cho xã hội này đi xuống nhiều hơn là kéo nó lên. thử hỏi rằng vì sao mà đấu đá tư tưởng thì cùng là chống cộng tay sai của việt tân RFA. thế thì sao lại đấu đá nhau rõ rằng đó là một trò hề dựng lên để đấu đá nhau về tài chính rồi thì tự xưng là giải quyết chuyện cá nhân. tôi không hiểu đám dân chủ này nữa bản chất con người VIệt Nam lại được thể hiện

  Trả lờiXóa
 18. bài viết đã nói đúng về những gì mà dũng đang mơ mộng, cuộc chiến đả hổ của dũng cũng nằm hiểu được dũng đã dùng chính tư tưởng của dũng để đánh lại dũng, chính tư tưởng ngu xuẩn đó đã nuốt trọn thằng dũng vào một cũng tối tuy những nhà dân chủ đều có tư tưởng là chống cống nhưng vì miếng ăn mà chúng đấu đá nha không thương tiếc vì miếng mồi mà chúng sẵn sàng cắn nhau đó là lí do những nhà dân chủ chẳng thể làm cho Vn phát triển hơn đâu

  Trả lờiXóa
 19. Mĩ tệ hại vậy thì tại sao các đồng chí lãnh đạo lại đưa con đi Mĩ học không vậy.
  các đồng chí Lãnh đạo bệnh thì đi Mĩ chữa bệnh. Tiền thì đưa qua Mĩ để giấu. Con các đồng chí lãnh đạo thì thích đi Mĩ du lịch mua sắm, thích xài đô la, Dùng Di động IPhone của Mĩ. thích vào Facebook của Mĩ để khoe khoan.

  Các bạn có thể nói cho tớ biết không ?

  Trả lờiXóa
 20. Dân muốn chủ quyền hợp pháp phải 'biếu' đất cho quan
  THÁI NGUYÊN (NV) - Muốn chuyển đổi đất ruộng, đất màu, vườn tạp... sang đất ở, người dân phải “biếu” cho “quan” xã ít nhất là một nửa mảnh đất đó để có chủ quyền hợp lệ.

  Theo báo Lao Ðộng, nhiều người dân xã Phấn Mễ, huyện Phú Lương, Thái Nguyên, cho biết, có miếng đất nào đẹp ông Nguyễn Hữu Hải đều đến gạ mua. Dân không bán thì ông Hải gạ chuyển đổi và mất một nửa đất cho ông Hải.

  Theo báo này, tuy chỉ là một nhân viên kế toán của xã Phấn Mễ, nhưng dân muốn chuyển đổi mục đích sử dụng đất thường phải qua tay ông Hải thì mới xong việc. Trường hợp nhất quyết không chịu mất đất cho hội ông Hải mà tự đi làm thủ tục chuyển đổi thì bị gây khó khăn đến cùng.

  Thậm chí hồ sơ chuyển đổi mục đích sử dụng đất về đến huyện, cũng có người ở xã lên huyện chơi và “mượn” mất hồ sơ... những câu chuyện khó tin này nếu không được những người dân dũng cảm tố cáo với báo chí, chắc chắn không bao giờ được đưa ra ánh sáng.

  Năm 2004, bà Vũ Thị Liêm ở thôn Mỹ Khánh, xã Phấn Mễ, có nhu cầu chuyển đổi hơn 400m2 đất vườn tạp ở mặt đường QL3 Bắc Cạn, Thái Nguyên sang đất thổ cư để chia cho 4 người con. Biết chuyện, ông Hải nói sẽ làm thủ tục và yêu cầu bà Liêm phải nộp 20 triệu đồng để làm thủ tục, nộp tiền chuyển đổi...

  Sau đó, ông Hải đến nhà và đưa ra một số giấy tờ trắng và bảo bà Liêm ký vào đó, vì ông Hải là cán bộ xã nên bà tin tưởng ký mà không hỏi ý kiến chồng, các con. Một thời gian sau, nhận được sổ đỏ nhưng diện tích chỉ có 165m2.

  Diện tích đất còn lại 240m2, gia đình bà Liêm phát hiện được chuyển thành sổ đỏ mang tên Nguyễn Thị Hảo - con gái ông Hải (120m2) và vợ chồng ông chủ tịch xã lúc đó là ông Nguyễn Ngọc Sơn, bà Nguyễn Thị Toan (120m2). Hiện ông Sơn là bí thư Ðảng Ủy xã Phấn Mễ.

  Báo Lao Ðộng xác minh sự việc tại Phòng Ðịa Chính xã Phấn Mễ, hồ sơ lưu cho thấy bà Vũ Thị Liêm đã ký 2 hợp đồng chuyển nhượng cho bà Nguyễn Thị Hảo và bà Nguyễn Thị Toan. Giá chuyển nhượng, phương thức thanh toán... của cả hai hợp đồng này đều là: “Chuyển cho.”

  Ông Nguyễn Ngọc Sơn, nguyên chủ tịch xã Phấn Mễ đã ký xác nhận cả hai hợp đồng chuyển nhượng này. Sau đó, bà Toan và bà Hảo đã có “Ðơn xin đăng ký biến động đất đai,” xin chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất ở và được huyện cấp sổ đỏ đất ở.

  Ông Sơn thừa nhận vợ chồng ông đã được cấp sổ đỏ cho 120m2 đất có nguồn gốc từ đất của hộ bà Liêm, song cho rằng chuyện giữa bà Liêm cho ông Hải thế nào không biết, còn 120m2 đất đó, ông Hải bán cho gia đình ông. Ông chẳng liên quan gì đến bà Liêm (?!).

  Tuy nhiên, khi hỏi vợ chồng ông mua với giá bao nhiêu, ông Sơn cho biết: “Tôi chỉ phải nộp hơn 16 triệu một tí để đóng thuế cho Nhà nước, còn việc ông Hải bán cho tôi là việc chỉ tôi với ông Hải biết. Sau đó, ông Hải làm thủ tục và tôi chỉ nhận giấy chứng nhận đứng tên vợ chồng tôi. Thế là xong!”

  Xác minh với ông Nguyễn Hữu Hải, ông Hải cho biết để làm thủ tục chuyển đổi cho nhanh, bà Liêm trả công cho ông ta.

  Ông Lý Quảng Nam, chủ tịch xã Phấn Mễ cho biết, xã cũng đã biết sự việc từ cuối năm 2013. Ông Nam cho rằng: “Ðây là việc giao dịch dân sự giữa các bên, còn nếu bảo là sai phạm thì phải có cơ quan pháp luật kết luận.”

  Ngoài bà Liêm, còn hàng chục hộ khác ở Phấn Mễ bị cướp đất tương tự, song không ai dám tố cáo vì sợ “khó sống” với “ nhóm lợi ích” địa phương này, bởi hiện thế lực của chúng còn rất mạnh.

  Tại nhiều vùng nông thôn ở Việt Nam hiện nay, việc các “quan cộng sản” từ xã đến huyện như vua một cõi, họ có thể thao túng, làm bất cứ điều gì từ việc làm giàu bất chính đến cướp ruộng đất của người dân để trục lợi cho bản thân và đồng bọn. (N.T)

  Trả lờiXóa
 21. Với sự giả tạo ,bọc lốt ,tạo nên sự việc gây tổn hại đến đất nước. Với những việc làm như vậy của Phạm Chí Dũng đã cho thấy con người thật sự của dũng cùng với hội làm báo có có mục đích là vì lợi ích bản thân chứ không vì xã hội ,NHững hoạt động ngày một chống phá hơn bởi những mưu mô của bọn này.Cần nhận thức được bọn này

  Trả lờiXóa
 22. Việt Nam là quốc gia bị tác động trực tiếp bởi những hành động của Trung Quốc tại Biển Đông nhất là trong thời gian gần đây. Sau khi đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào, Trung Quốc cho tàu va đâm tàu kiểm ngư của Việt Nam, và đâm chìm tàu cá của ngư dân Việt Nam. Sau đó tiếp tục bắt bớ, tấn công các tàu cá của ngư dân Việt tại khu vực Hoàng Sa và cả tại Vịnh Bắc Bộ.

  Hà Nội lên tiếng phản đối nhưng không có hành động cụ thể nào để có thể bảo vệ ngư dân Việt Nam cũng như buộc Trung Quốc phải tôn trọng chủ quyền lãnh hải của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 23. bản thân nội bộ chúng không thể tự giải quyết những mâu thuẫn thì tốt nhất là nên dẹp tiệm đi, dân tình càng được nhờ, đỡ phải coi những trò lố mà chúng cố tình bày ra. cái đám rận chủ bày ra hội nhà báo độc lập này cũng chỉ vì tiền mà thôi, ăn sung mặc sướng quen rồi, h bên ngoài mà cắt viện trợ tiền về thì chúng nó biết làm sao? mà chia tiền thì chả thằng nào chịu chia tiền cơ, thích bo bo giữ tiền cơ. thế nên có sụp đổ thì tự trách mình nhé hội nhà báo độc lập :3

  Trả lờiXóa
 24. Hội nhà báo độc lập hoạt động một cách vô lối, trốn tránh pháp luật, làm vì kinh tế thế nên cuộc chiến “đả hổ” này có lẽ là một điều đương nhiên, lòng tham của con người là không đáy, có đuổi được Đăng đi thì Dũng mới trở nền thống trị hội nhà báo độc lập. Con người mà ai chả có lòng tham, nhờ có sự kiện này mà chúng ta mới hiểm thêm về con người của Phạm Chí Dũng là “độc tài giả danh độc lập”.

  Trả lờiXóa