Thứ Bảy, 6 tháng 9, 2014

NHỮNG QUẢ BOM NỔ CHẬM!

Cùng với chiêu bài “giương Đông kích Tây” bằng cách hướng sự chú ý của thế giới ra ngoài biển Đông và sự bưng bít thông tin “không hề nhẹ” của chính quyền Trung Quốc, hẳn không ít người trong chúng ta chỉ nhìn thấy một Trung Quốc “sóng yên biển lặng”, và đang “băng băng” trên con đường phát triển kinh tế cũng như bành trướng về quân sự. Nhưng như người đời vẫn nói: “giấy không bọc được lửa”…Dù có che dấu thế nào đi nữa thì những mâu thuẫn từ bên trong nội bộ Trung Quốc cũng có một ngày bùng phát như “những quả bom nổ chậm”.Bạo loạn ở Tân Cương Trung Quốc

Quả không ngoa khi nói: “Hai vùng tự trị Tân Cương, Đài Loan và đặc khu hành chính với mức độ tự chủ cao là Hong Kong thực sự là “những quả bom nổ chậm” trong lòng đất nước Trung Hoa”. Đối với Tân Cương, mâu thuẫn với chính quyền Trung Quốc không chỉ mới xảy ra trong thời gian gần đây mà đã dai dẳng từ lâu. Theo giới quan chức Trung Quốc, các cuộc biểu tình bạo loạn xảy ra tại Tân Cương thời gian qua là do Phong trào Hồi giáo Đông Turkistan thực hiện, trong khi một số người Duy Ngô Nhĩ (một dân tộc châu Á sống chủ yếu ở khu tự trị tân cương) nói rằng các vụ bạo động đều là tự phát và vũ khí xử dụng hầu hết là do người dân tự chế . Cho dù là nguyên nhân nào đi chăng nữa thì mâu thuẫn gay gắt giữa chính quyền Trung Quốc và đặc khu tự trị Tân Cương là không thể phủ nhận. Và “quả bom nổ chậm” này dường như đã đến lúc “phát nổ” khi mà hàng loạt các vụ bạo động gây thiệt hại nghiêm trọng cả về vật chất cũng như con người đã và đang xảy ra bất chấp những nỗ lực của chính quyền Trung Quốc. Trong khi đó ở Đài Loan và Hong Kong, điều khiến giới quan chức Trung Quốc lo ngại đó là làn sóng biểu tình đòi quyền tự do dân chủ, quyền bầu cử công bằng… Chính sách “cai trị” của Trung Quốc đối với cả Đài Loan và Hong Kong đều có thể xem như một kiểu áp đặt chính trị. Bởi lẽ, các lãnh đạo của chính quyền Đài Loan và Hong Kong được bầu ra trong một cuộc bầu cử mà tất cả những ứng cử viên đều do chính quyền Trung Quốc lựa chọn sẵn mà không cho các cử chi có quyền đề cử. Với Đài Loan, nhân dân và phe đối lập đã có nhiều lần phản đối cũng như biểu tình để phản đối những chính sách áp đặt của chính quyền Trung Quốc đối với đảo tự trị này. Tuy nhiên những cuộc biểu tình đó mới chỉ dừng lại trong hòa bình. Nhưng với những chính sách ngày càng hà khắc cũng như sự áp đặt của Trung Quốc thì có lẽ tương lai không xa “quả bom nổ chậm” này cũng sẽ “phát nổ”. Với Hong Kong, cách đây 17 năm, Trung Quốc đã hứa hẹn sẽ cho người dân Hong Kong tổ chức một cuộc bầu cử phổ thông đầu phiếu để lựa chọn nhà lãnh đạo vào năm 2017. Tuy nhiên, mới đây Bắc Kinh đã đưa ra kế hoạch tiến hành cuộc bầu cử với các ứng cử viên do họ lựa chọn sẵn mà không cho các cử tri có quyền đề cử. Cùng với sự kiện này những cuộc biểu tình ở Hong Kong phản đối Trung Quốc đã trở nên căng thẳng, vượt khỏi tầm kiểm soát. Và đến nửa đêm ngày 1/9, chính phủ TQ đã phải lẳng lặng đưa xe tăng khu vực này. Thiết nghĩ, người Anh khi trao trả Hong Kong cùng với những chính sách của chính quyền Trung Quốc thực chất là gài lại 1 quả bom hẹn giờ về mặt dân chủ đối với đại lục! và liệu rằng với động thái này sẽ có thêm một Thiên An Môn thế kỷ 21 chăng?Chính quyền Trung Quốc lẳng lặng đưa xe tăng đến Hong Kong

Trung Quốc đang phải đối mặt với những thách thức lớn bởi những nguy cơ trong nước. Tuy nhiên, không vì thế mà cường quốc thứ 2 thế giới này dừng lại tham vọng bành trướng. Thiết nghĩ, nếu Trung Quốc vẫn tiếp tục tham vọng bành trướng, gây chiến với các quốc gia trên thế giới ắt rằng cái mà Trung Quốc phải đối mặt trong tương lai không xa sẽ không chỉ là “những quả bom nổ chậm” đến từ trong nước mà sẽ là sự phẫn nộ, những quả bom đến từ thế giới.


BỒ CÂU TRẮNG
Comments
25 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

25 nhận xét:

 1. Sớm muộn gì thì trung quốc cũng phải nhận ra những hậu quả của việc bạo loạn trong nước.Một đất nước mà chính trị quốc nội không vững vàng,thì trước sau gì cũng tan nát,nên chúng có thể hiện bộ mặt bình lặng đến đâu thì cả thế giới đều biết họ đang phải đối mặt với một nguy cơ to lớn như thế nào.

  Trả lờiXóa
 2. Dù có che giấu kỹ thế nào thì cũng không giấu được một điều là,bên ngoài bộ mặt trung quốc là một đất nước hòa bình,ổn định,kinh tế phát triển,nhưng bên trong nó là những nguy cơ được coi như những quả bom,đấy có thể là một mối đe dọa lớn.Chúng ta hãy chờ đợi xem trung quốc sẽ sử lý như thế nào.

  Trả lờiXóa
 3. Tham thì thâm, cứ đi xâm chiếm đi rồi nội bộ lục đục, thế nào cũng có lúc đi đánh bên ngoài rồi trong "nhà" lại tự tan trước, tự giải tán trước ấy chứ

  Trả lờiXóa
 4. Thoát Trung về kinh tế ngày càng xa vời
  Báo chí Việt Nam từng một dạo sôi nổi với vấn đề thoát khỏi lệ thuộc kinh tế Trung Quốc, đặc biệt trong cuộc khủng hoảng giàn khoan Hải Dương 981. Thế nhưng thực tế đang đi ngược lại mong muốn đó, thể hiện qua sự kiện 8 tháng vừa qua nhập khẩu của Việt Nam từ Trung Quốc tăng gấp ba lần xuất khẩu qua thị trường này.


  Sản phẩm chiến lược phụ thuộc nguyên liệu TQ


  Trong cuộc phỏng vấn vào tối 4/9/2014, từ Hà Nội chuyên gia Bùi Kiến Thành nhận định:

  “Báo chí nói rất nhiều nhưng thực sự có làm được gì đâu. Vấn đề nhập siêu từ Trung Quốc, nhập rất nhiều nguyên liệu để sản xuất thí dụ nguyên liệu về giày dép, may mặc… những cái gọi là sản phẩm chiến lược của Việt Nam phần lớn nhập nguyên liệu từ Trung Quốc về, mình tăng xuất khẩu chừng nào thì tăng nhập khẩu nguyên liệu chừng ấy, đó là nói về công nghiệp.

  Ngoài ra về sản phẩm tiêu dùng, biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc như là một biên giới mở, nó vào bao nhiêu qua tiểu ngạch con đường không chính thức và từ những đường chính thức hàng hóa của Trung Quốc vào Việt Nam có ai kiểm soát gì đâu. Nhất là những hàng hóa không chỉ rẻ tiền mà còn độc hại nữa, lương thực, trái cây, chân gà hư thối, thịt hư thịt thối… làm gì có chính sách chặn bớt hàng hóa từ Trung Quốc qua Việt Nam, quan sát của tôi ở Việt Nam chưa hề có chính sách nào để giảm thiểu vấn đề nhập siêu từ Trung Quốc vào từ nguyên liệu cũng như hàng tiêu dùng.”

  Các báo điện tử như Tuổi Trẻ, Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Đất Việt, Dân Trí những ngày cuối tháng 8 đầu tháng 9 có nhiều tin bài mang tính trình bày sự kiện để dóng lên hồi chuông cảnh báo. Đất Việt và Dân Trí có bài “Chính sách mua rẻ, bán rẻ: Nhập siêu tăng mạnh, lệ thuộc càng nhiều” hoặc Tuổi trẻ Online với bài Nhập khẩu từ Trung Quốc chạm mốc 40 tỉ USD trọn năm 2014. Cán cân thương mại Việt-Trung mất cân bằng ngày càng nghiêm trọng, nhập siêu trên 17 tỉ trong vòng 8 tháng, trung bình mỗi tháng nhập siêu 2 tỷ 160 triệu USD.

  Bạn đọc góp ý trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online đặt câu hỏi với các cơ quan chức năng: hàng hóa Trung Quốc độc hại, kém chất lượng ai cũng biết. Nhưng ai quản lý việc này, ai kiểm tra chất lượng? Trong khi đó, xuất khẩu qua Trung Quốc thì gặp nhiều khó khăn mà còn bị Trung Quốc ép muốn dở khóc dở cười. Ai giúp gánh bớt khó khăn cho dân.

  Nhà giáo Đỗ Việt Khoa ở Hà Nội, trong tư cách một công dân, một người tiêu dùng góp ý:
  “Sau những vụ gây hấn của Trung Quốc và nhìn vào thực lực kinh tế Việt Nam, tôi không kêu gọi tẩy chay hàng Trung Quốc. Bởi vì không thể tẩy chay được, khi mà phụ thuộc nó quá nhiều mặt hàng mà Việt Nam không sản xuất được, từ cái kim sợi chỉ cho đến đồ dùng rất thông thường như bát đũa cũng phải dùng của Trung Quốc, máy móc đồ dùng như đinh ốc cũng vậy rất khó tẩy chay hàng của Tàu.”

  Theo nhà giáo Đỗ Việt Khoa, phải đặt vấn đề trách nhiệm của nhà nước khi mấy chục năm thống nhất đất nước mà không phát triển sản xuất hàng tiêu dùng có đủ sức cạnh tranh cả về chất lượng cũng như giá cả. Ông nói:

  “Người công dân bình thường như chúng tôi có thể nói là bất bình với chính quyền, trải qua mấy chục năm hòa bình phát triển đất nước nhưng mà tiền thuế của nhân dân họ đã mải mê tham nhũng và đổ đi đâu mà họ không phát triển được những ngành kinh tế chủ chốt cho đất nước. Ngoài việc gia công làm thuê, phát triển nông sản thì ngành công nghiệp của Việt Nam đến giờ là con số không. Công nghiệp chế tạo cơ bản là không làm được gì cả. Vừa rồi có phê bình là ngay đến cái vỏ điện thoại Samsung, con ốc vít chẳng hạn cũng không tìm được doanh nghiệp nào gia công cho, điều ấy là thảm họa. Chúng tôi không phải là con vật chỉ cần ăn no, chúng tôi là con người đòi hỏi đất nước phải khác, phải phát triển nhanh hơn nữa. Chúng tôi có nhu cầu được chứng kiến đất nước vững mạnh về mặt kinh tế, về công nghiệp và đặc biệt mong muốn xã hội dân chủ văn minh.”

  Trả lờiXóa
 5. Trách nhiệm của doanh nghiệp và người tiêu dùng
  Nếu như nhà nước chịu trách nhiệm về tình trạng lệ thuộc hàng hóa Trung Quốc về mặt chính sách chiến lược, thì cộng đồng doanh nghiệp và cả người tiêu dùng cũng góp phần ràng buộc với hàng hóa Trung Quốc. Chuyên gia Bùi Kiến Thành cho rằng doanh nghiệp Việt Nam chạỵ theo thiết bị máy móc và nguyên liệu giá rẻ của Trung Quốc trong khi chính sách của nhà nước thì không rõ ràng. Theo lời ông Việt Nam đang biến thành bãi rác của công nghệ Trung Quốc, doanh nghiệp Việt Nam và nhà nước cũng nên ngồi lại suy nghĩ bàn tính như thế nào để bớt lệ thuộc hàng hóa của Trung Quốc. Ông Bùi Kiến Thành tiếp lời:

  “Chúng ta không bài ngoại nhưng phải suy nghĩ xem làm như thế nào để Việt Nam có thể có những nguồn nguyên liệu khác, hay những nguồn hàng khác. Việc này cũng chưa thấy thể hiện qua một chính sách nào quyết liệt. Còn đối với dân chúng Việt Nam hàng Trung Quốc giá rẻ dù có độc hại tràn lan từ thành thị tới thôn quê. Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam nhưng chỉ nói không thì không được. Phải làm sao trong nước có được hàng chất lương tốt giá cả cạnh tranh được với Trung Quốc. Không tổ chức được việc này mà chỉ tuyên truyền không. Trong khi người dân cầm một số tiền đi ra chợ người ta đâu có nghĩ mua hàng đắt hơn vì đó là hàng Việt Nam đâu. Nên có một phương án để làm rõ việc giao doanh nghiệp Việt Nam có khả năng sản xuất những mặt hàng nào Việt Nam cần dùng, hiện nay chưa làm được việc ấy.”

  Báo chí Việt Nam trích các số liệu từ Bộ Công Thương cho biết, 8 tháng của năm 2014 Việt Nam xuất khẩu qua Trung Quốc hàng hóa trị giá 9,79 tỷ USD trong khi nhập khẩu ngược lại từ nước này tới 27,09 tỷ USD. Khuynh hướng thương mại này có khả năng tiếp diễn đến hết năm 2014. Được biết Việt Nam bán qua Trung Quốc gạo và trái cây, thủy sản, khoáng sản thô với giá rẻ và nhập lại các sản phẩm chế biến và máy móc thiết bị, nguyên liệu phụ liệu dệt may da giày.

  TS Lê Đăng Doanh nguyên Viện trưởng Viện Quản lý Kinh tế Trung ương được báo Đất Việt và Dân Trí trích lời nói rằng, thực tế thương mại của Việt Nam với Trung Quốc tiềm ẩn rủi ro. Việt Nam phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc, nếu Trung Quốc sử dụng vụ thế là người xuất cũng như người nhập lớn thì kinh tế Việt Nam sẽ thiệt thòi.

  Cũng trên hai tờ Đất Việt và Dân Trí GSTS Đặng Đình Đào, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Phát triển Đại học Kinh tế Quốc dân, đặt vấn đề về sự tỉnh táo và sự chuẩn bị để định hướng lại thị trường xuất nhập khẩu và thương mại của Việt Nam. Điều quan trọng theo chuyên gia này là không để hàng hóa Việt Nam bị lệ thuộc vào thị trường của Một nước. GSTS Đặng Đình Đào nhấn mạnh rằng, quan hệ Việt Nam-Trung Quốc trên biển Đông hiện vẫn đang căng thẳng, cách đối xử của Trung Quốc rất ngang ngược.

  Những băn khoăn của GSTS Đặng Đình Đào, TS Lê Đăng Doanh và giới trí thức chuyên gia Việt Nam vẫn cứ là một một vấn đề chưa có lời giải đáp rõ ràng từ người chỉ đạo toàn diện là Đảng Cộng sản Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. những việc làm như thế của trung quốc ở bên ngoài không chỉ bị thế giới lên án mà ngay cả người dân họ cũng không đồng tình,rõ ràng đó là sự bành trướng rõ ràng,họ cũng không muốn bị thế giới ghét.trung quốc là đất nước đông dân diện tích rộng việc quản lý cả một đất nước không phải đơn giãn nên việc bưng bít thông tin rồi cũng lòi ra,và một khi nhân dân không thể chịu nỗi sự dối trá đó hì họ sẽ thực sự nỗi giận

  Trả lờiXóa
 7. Hai vùng tự trị Tân Cương, Đài Loan và đặc khu hành chính với mức độ tự chủ cao là Hong Kong thực sự là “những quả bom nổ chậm” trong lòng đất nước Trung Hoa. Hai vùng này quả thật rất nguy hiểm khi chúng đang ngày một trở thành mối đe dọa hết sức nguy hiểm đối với nhà cầm quyền Trung Hoa khi chúng đang tìm cách thể hiện được vai trò của mình cũng như thể hiện thái độ chống đối một cách mạnh mẽ để bảo vệ quyền lợi của chúng. Phải chăng đây là vấn đề có tính chất hết sức nghiêm trọng và nhà cầm quyền nước này chưa thế tìm cách để xóa bỉ được.

  Trả lờiXóa
 8. Dù Trung Quốc có thực hiện chính sách như thế nào đi nữa thì cũng không thể che đậy được tình hình đang hết sức căng thẳng trong nước nhất là về vấn đề khu tự trị Tân Cương. Vấn đề này đang khiến cho nhà cầm quyền Trung Quốc phải đau đầu suy nghĩ nhưng chưa thể tìm được cách nào để có thể giải quyết triệt để được vấn đề này. Có lẽ đây là một mối đe dọa khó có thể giải quyết được khi những chính sách của Trung Quốc thiên về bạo lực là rất nhiều, mà người dân ở đây lại có mối hiềm khích khó có thể giải quyết được với nhà nước Trung Hoa cho nên một viễn cảnh sớm có thể xảy ra là Tân Cương sẽ tách rời Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 9. Phải chăng những chính sách “cai trị” của Trung Quốc đối với cả Đài Loan và Hong Kong đều có thể xem như một kiểu áp đặt chính trị. Bởi lẽ, các lãnh đạo của chính quyền Đài Loan và Hong Kong được bầu ra trong một cuộc bầu cử mà tất cả những ứng cử viên đều do chính quyền Trung Quốc lựa chọn sẵn mà không cho các cử tri có quyền đề cử. Đó là những điểm quá áp đặt đối với người dân nơi đây khiến cho họ không thể nào có thể thực hiện quyền dân chủ của mình nên tất yếu họ đứng lên đấu tranh.

  Trả lờiXóa
 10. Trong lịch sử, Tân Cương luôn là vùng đệm chiến lược bảo vệ các lợi ích quan trọng của Trung Quốc và kết nối nước này với lục địa Á - Âu. Ngày nay, vai trò của Tân Cương như một tuyến đường thương mại và vùng đệm bảo vệ vẫn đang định hình các lợi ích và chính sách của Bắc Kinh trong khu vực, đặc biệt là khi Trung Quốc tăng cường mở rộng các quan hệ năng lượng và thương mại trên bộ với Trung Á. Những năm qua, Bắc Kinh đã tích cực đầu tư phát triển kinh tế, nâng cấp các cơ sở hạ tầng, văn hóa - giáo dục nhằm cải thiện đời sống của dân cư khu tự trị Tân Cương nhưng vẫn chưa cải thiện được tình hình xung đột sắc tộc. Những vùng tự trị như Tân Cương hay Tây Tạng đều là những vùng đất đã khiến nhà chức trách Trung Quốc phải đau đầu tìm kiếm giải pháp những dường như họ đang ngày một khó khăn hơn và đang cố vùng vẫy để có thể thực hiện được hành động của chúng như dùng vũ lực.

  Trả lờiXóa
 11. Những hình ảnh bạo loạn ở Tân Cương Trung Quốc ta thấy rằng ,có gì đó giữa người dân với chính quyền Trung quốc đang mâu thuẫn. Sự bành trướng của Trung quốc trong thời gian hạ đăt giàn khoan xuống biển đông là đã tạo nên nền móng giúp che đi nội bộ Trung Quốc.Có gì đi nữa thì kho đặt bom rồi trước sau gì cũng nổ thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Với sự mâu thuẫn gay gắt với chính quyền Trung quốc thì rõ ràng Trung quốc đang rơi vào một cuộc bạo loạn nội bộ, có lẽ sẽ là một cuộc bạo loạn lâu dai khi mà những hành động khiêu khích vẫ diễn ra.Trung quốc sẽ không thể che những quả bom nổ chậm được đặt trong đất nước mình.

  Trả lờiXóa
 13. nếu để ý thì các bạn có thể thấy rằng các vấn đề này đang là vấn đề đau đầu của trung quốc thậm chí nó có thể dẫn đến sự việc của thiên an môn lần tiếp theo và sẽ có thêm nhiều người phải chết trong những vụ khủng bố này. trung quốc vì không có chính sách hợp lí đoàn kết dân tộc và thành ra như thế này đây đất nước trung hoa mà giờ thì con người chia năm sẻ bảy để chia ra tách biệt liệu có phải là một chính sách quá độc quyền không

  Trả lờiXóa
 14. hằng ngày chúng ta luôn thấy những vụ khủng bố ác liệt ở tân cương gây cho rất nhiều người chết bị thương nhà cửa bị tàn phá. đó chính là vấn đề diễn biến hòa bình đó chia rẽ dân tộc rồi những con người không được lãnh đạo lại đi theo lãnh đạo dân chủ độc lập theo phương tây, đài loan hồng kong rồi cũng sẽ sẵn sàng cắn nhau với trung quốc nếu tập cận bình mạnh tay chiếm đoạt, nền dân chủ của họ đã phát triển theo phương tây nhiều hơn và không còn quan tâm đến vấn đề dân tộc mình như thế nào nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghĩa Chính có biết là người Hán gọi 2 bà Trưng là kẻ phản loạn, muốn chia rẽ dân tộc ?

   Nghĩa Chính thù ghét dân chủ vậy thì Việt nam hiện giờ ai làm chủ vậy ?

   Xóa
 15. Xôn xao tài sản trăm triệu đô của quan đầu tỉnh
  BÌNH DƯƠNG ( NV) - Sở hữu căn biệt thự nguy nga giá hàng triệu đô la, cùng khu rừng cao su hàng trăm hecta, chủ tịch CSVN tỉnh Bình Dương Lê Thanh Cung bị người dân tố cáo.

  Trước thông tin tố cáo chủ tịch tỉnh Bình Dương, ông Lê Thanh Cung sở hữu số tài sản khổng lồ, ngày 4 tháng 9 ban tuyên giáo CSVN tỉnh Bình Dương tổ chức buổi họp báo nhằm biện minh cho cấp trên của mình, báo Dân Trí cho biết.

  Nguồn gốc số tài sản bất minh này được trưởng ban tuyên giáo Bình Dương, ông Nguyễn Minh Giao, giải thích là do ông Lê Thanh Cung có trước khi được bổ nhiệm làm lãnh đạo tỉnh.

  “Số tài sản của ông Cung sở hữu căn biệt thự và khu vườn cao su là có thật, nhưng diện tích và giá trị thì không phải như vậy, đồng thời không có dấu hiệu tham ô, tham nhũng,” ông Giao khẳng định.

  Theo ông Giao, diện tích khu rừng cao su bát ngát mà ông Cung sở hữu “chỉ vài chục héc ta,” chứ không đến 100 héc-ta như báo chí đưa tin.

  Còn về căn biệt thự nguy nga, ông Giao lý giải tiền xây biệt thự là nhờ ông Cung thu hoạch từ việc... trồng cao su. “Với hàng chục héc ta cao su, thu hoạch khoảng 50 triệu đồng/ngày thì việc xây dựng căn biệt thự vài tỉ đồng là chuyện bình thường.”

  Tuy nhiên, thông tin từ người dân cho biết, toàn bộ số tài sản khổng lồ của quan đầu tỉnh Bình Dương này có được là do tham nhũng.

  Cụ thể, khu rừng cao su ở xã Long Nguyên, huyện Bến Cát rơi vào tay gia đình ông Cung là kết quả của nhiều đợt cướp đất, tham nhũng, đổi chác giữa các quan Bình Dương.

  Việc cho phép xây dựng thành phố Tàu “Ðông Ðô Ðại Phố” ngay giữa Bình Dương sặc mùi tiền bạc trong lúc người dân không có đất canh tác, mở xưởng sản xuất... cũng đã mang lại cho quan đầu tỉnh này số tiền lớn.

  Ðây chính là nguồn thu đầu tư mở rộng khu rừng cao su hơn trăm hec ta của ông Cung.

  Với các doanh nhân hay cấp dưới, ai đi công tác, làm ăn hay du lịch nước ngoài về đều phải mua về biếu Chín Cung và “nhóm lợi ích” của ông ta loại rượu thượng hạng. Mỗi chai khoảng có giá 3-4 ngàn Mỹ kim.

  Trước đó khi còn làm phó chủ tịch huyện Bến Cát, ông Cung đã ký khống giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hợp pháp cướp đoạt 5,2 hec ta đất trồng điều của bà Trần Thị Hài và chồng là ông Ðỗ Thành Huấn cho ông Nguyễn Công Tinh Trung chiếm đất của bà này một cách bất hợp pháp.

  Vụ cướp đất trắng trợn đã khiến bà Trần Thị Hài trở thành dân oan, mười mấy năm đội đơn khiếu kiện, kêu oan từ Sài Gòn ra Hà Nội.

  Sau các vụ cướp đất, ông Lê Thành Cung ngày càng leo cao, cuối cùng lên giữ chức chủ tịch tỉnh Bình Dương. Bằng quyền lực trong tay, chính Lê Thanh Cung đã ra lệnh công an bắt giam bà Trần Thị Hài vì đã lên tiếng tố cáo.

  Năm 2006, bà Hài bị bắt giam 5 tháng 24 ngày tù. Ðến cuối năm 2012, bà tiếp tục bị kết án 9 tháng tù giam sau khi biểu tình tại Hà Nội với thông điệp ghi trên áo “yêu cầu Chủ Tịch Lê Thanh Cung đối thoại.”

  Sau khi ra tù vào tháng 9, 2013, bà Trần Thị Hài vẫn tiếp tục đấu tranh một cách kiên cường để đòi công lý.

  Khi lên chức phó chủ tịch tỉnh rồi chủ tịch tỉnh càng có thêm nhiều uy quyền, ông Cung cho xây ngôi biệt thự sang trọng, hoành tráng, xung quanh toàn là những cây kiểng quý hiếm, nhập từ nước ngoài trị giá bạc tỉ đã gây xôn xao dư luận như đã nêu trên.

  Người Bình Dương gọi ông Lê Thanh Cung là Chín Cung, sinh năm 1954 tại Bình Dương. Nếu không có gì thay đổi, tháng 12 năm 2014 Chín Cung sẽ về hưu “hạ cánh an toàn” như bao quan tham CSVN khác.

  Trước khi hạ cánh an toàn, ông chủ tịch Bình Dương đã kịp cài cắm phe nhóm và con cái vào những vị trí quan trọng trong bộ máy quyền lực tỉnh. (N.T)

  Trả lờiXóa
 16. Trung quốc ngoài mặt thì trông rất là ổn định và hòa bình nhưng thực tế thì nội bộ bất ổn,nhân dân bất bình rất nhiều bởi vì các chính sách của nước họ,và hai khu tự trị tân cương và hồng công chính là những hiểm họa trong lòng trung quốc,chỉ chờ thời để nổ mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghĩa Chính có biết là người Hán gọi 2 bà Trưng là kẻ phản loạn, muốn chia rẽ dân tộc ?

   Xóa
 17. Chính quyền đang ngày đêm phải chống trọi với các cuộc bạo loạn ở trong đất nước mình. Trung Quốc không ít tạo ra các sự kiện điên đảo thế giới để có thể che dấu đi vụ việc đấy . Cái xấu nào mà không thò cái đuôi ra, sự bành trướng của Trung quốc đã cho thấy không là những quả bom nổ chậm nữa mà có thể nổ ngay nếu trung quốc tiếp tục châm ngòi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghĩa Chính có biết là người Hán gọi 2 bà Trưng là kẻ phản loạn, muốn chia rẽ dân tộc ?

   Xóa
 18. Trung Quốc dân thì đông, không có biện pháp quản lí được nên ắt có vô số, rất rất nhiều tư tưởng khác nhau, bạo loạn xẩy ra ở nhiều nơi nên biện pháp chỉ có thể là đàn áp :D trong khi đó còn đi gây hấn với các nước khác nữa lấy lí do làm dân chúng ghét điều sai trái đứng lên nỏi dậy chống lại chính quyền! Tất nhiên đó là điều chúng ta không muốn, ví ít nhiều cũng là hàng xóm. NHưng tình hình hiện nay thì ít nhiều cũng có phần hả hê khi nghe những tin kiểu vậy

  Trả lờiXóa
 19. trung quốc đang ngày càng ngang ngược và hết sức phi lí trên vấn đề biển đông.họ không ngừng từ bỏ cái tham vọng xấu xa đó.nhưng một thực tế thì ai cũng đã biết rõ đó là tình hình trong nước của trung quốc đang hết sức bất ổn.chính vì thế trung quốc hãy lo cho tương lai đất nước trước khi đi làm những chuyện khác đi.

  Trả lờiXóa
 20. đúng là không biết xấu hổ nữa.trung quốc thì lúc nào cũng muốn cho thế giới thấy được rằng đất nước mình đang phát triển bền vững và ổn định.vậy mà thực tế thì lại hoàn toàn khác.trung quốc đang bất ổn nghiêm trọng bên trong nhưng bên ngoài họ lại đang hành động ngang ngược để đạt được tham vọng bá chủ biển đông của họ.đúng là không chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 21. trung quốc thì từ xưa đến nay vẫn thế, trong nước nội bộ lục đục thì đưa quan ra xâm lược nước khác để các nước khác lo phòng vệ chiến đấu mà không để ý đến tình hình nội bộ của nó, đồng thời để điều động người dân sung quân mà không rảnh đi baojd dộng nổi loạn. có điều với việc phổ cập thông tin hiện nay thì việc che dấu đó là hoàn toàn không thể. trung quốc khi ấy sẽ phải hứng chịu cả quả bom nổ chậm trong nước lẫn thế giới nếu còn tiếp tục khiến căng thẳng leo thag tại biển đông cũng như với các nước xung quanh.

  Trả lờiXóa
 22. Trung Quốc là gì thì làm cũng phải trả giá với những gì mà chúng đã gây ra. bạo loạn cũng ai thích thế nhưng mâu thuẫn của nước mình mà lại lấy nước khác ra để là cái bàn đạp để đánh sự chú ý của dư luận đánh sự chú ý của những mâu thuẫn trong nước ra bên ngoài là không thể chấp nhận được .giờ đây sóng đã yên. TQ sẽ như thế nào thì còn là điều đáng phải xem . cho đáng

  Trả lờiXóa