Thứ Hai, 29 tháng 9, 2014

NGUYỄN ĐÌNH CƯƠNG - TUYỆT “THỰC” HAY TUYỆT “GIẢ”

Trò cũ diễn lại. Diễn đi, diễn lại, diễn mãi mà không biết chán.

Tuyệt thực là việc chỉ uống nước thay cơm. Trong những năm tháng kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, tuyệt thực cùng với tự thiêu đã trở thành những việc làm bất khuất thể hiện tình thần yêu nước, quyết hy sinh tính mạng để bảo vệ cho hòa bình và độc lập dân tộc.

Thế nhưng, ngày nay, tuyệt thực đã bị lạm dụng, lạm dụng một cách quá đáng. Mà kì lạ thay, những kẻ lạm dụng việc tuyệt thực đấy, chủ yếu chỉ là những kẻ tự xưng “nhà dân chủ”!


Chúng ta ắt hẳn vẫn còn nhớ cái tên Cù Huy Hà Vũ, kẻ được coi là khơi mào cho phong trào tuyệt thực của các bạn dân chủ. Cù Vũ tuyệt thực được báo giới nhà rận ca ngợi hết lời, thế nhưng đáng buồn thay, Cù Vũ chỉ là không ăn cơm nhưng ăn bánh, vậy nên ngày một béo tốt lên. Thế là đám rận tắt đèn!

Theo lối cố đấm ăn xôi, sau Cù Vũ là Điếu Cày- blogger Nguyễn Văn Hải cũng tuyệt thực. Thế nhưng, sau 33 ngày làm siêu nhân không ăn mà vẫn sống khỏe mạnh thì Điếu Cày cũng phải dừng việc tuyệt thực của mình, bởi không mang lại kết quả như ý!

Khi những cái tên như Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Lân Thắng, Lê Quốc Quân- những kẻ đã từng sử dụng tuyệt thực như một tuyệt chiêu để “đấu tranh, giành tiền” vừa chìm xuống thì làng rận tuyệt thực lại nổi lên cái tên Nguyễn Đình Cương!


Nguyễn Đình Cương là một trong những Thanh Niên Công Giáo sống ở Nghệ An. Ngày 23/5/2013, Nguyễn Đình Cương bị tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An kết tội theo điều 79 Bộ Luật Hình Sự: tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.

Theo thông tin mà trang Việt Tân cập nhật thì tới hôm nay, Nguyễn Đình Cương đã tuyệt thực được 11 ngày! 

Vậy thực hư thế nào?

Trên page Việt Tân có viết: “Anh Cương bị cùm chân và bị giam riêng trong một căn phòng nhỏ, kín và hẹp suốt mười một ngày (11 ngày, từ ngày 03.09 – 14.09). Ở trong căn phòng đó, anh Cương vừa ở, vừa đi tiểu tiện và đại tiện. Họ không cho anh tắm. Mỗi ngày, họ chỉ cho một nắm cơm nhỏ nhưng anh Cương không ăn nên anh đã tuyệt thực mười một ngày.” Thế nhưng, có vẻ những lời lẽ, câu chữ này không đáng tin cho lắm.

Khoa học đã chứng minh, người ta có thể nhịn ăn trong 3 tuần nhưng không thể không uống nước trong 3 ngày! Trong lời khai của người nhà ông Cương chỉ nói là “chỉ cho một nắm cơm nhỏ” nhưng không hề nói tới chuyện cung cấp nước uống. Vậy liệu rằng có nên tin vào lời khai đó không? Không ăn, không uống 11 ngày liệu có sống sót nổi?

Không biết quá trình “tuyệt thực” này sẽ tuyệt thế nào và sẽ kéo dài tới bao lâu, nhưng có một điều chúng ta có thể dễ dàng nhận ra, đó là chỉ có các anh chị rận làm báo là có lời lãi mà thôi. Tuyệt thì chưa tới đâu nhưng cánh nhà báo của Radio Chân trời mới, Việt Tân lại được một phen vung tay, múa bút.! Cái này gọi là gì nhỉ? Là kẻ cơ hội hay đục nước béo cò?

Các anh chị nhà rận thân mến! Các anh, các chị muốn diễn lại trò tuyệt thực thì cứ diễn, chỉ mong diễn thực một tí, chứ đừng “diễn giả”, người ta cười vào mặt cho đấy. Đừng để sản xuất ra một Cù Vũ, một Điếu Cày hay một Bùi Hằng nào nữa!

Nắng Hạ

Comments
78 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

78 nhận xét:

 1. Được làm vua, thua làm giặc. Xưa các bác tuyệt thực, làm cách mạng thành công nên từ giặc trở thành lãnh tụ; nay các bác khác cũng tuyệt thực. Chưa biết thế nào, chưa nói trước được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất nhiên Đinh Nhật Uy luôn là miếng mồi cho bọn dân chủ ở ngoài la hét để kiếm tiền mà thôi. Giới dân chủ vốn dĩ nổi tiếng bởi thói đạo đức giả của nó mà, chỉ chờ có được tên nào trong đồng bọn mắc bẫy pháp luật để ở ngoài thi nhau rỉa rói này nọ mà quên đi rằng chúng dù sao cũng là những tên đồng đội của chúng.

   Xóa
  2. Đây là một bài rất thâm thúy của bọn rân chủ để thực hiện các mục tiêu làm tiền của chúng. Anh em nhà Đinh Nhật Uy và Đinh Nguyên Kha dại dột thì phải chịu đem thân ra cho bọn dân chủ cuội lợi dụng mà thôi. Tất cả chỉ là những chiêu trò của các thế lực phản động nhằm xuyên tạc cũng như chống phá chế độ XHCN mà thôi.

   Xóa
  3. chế độ XHCN:

   1- Chia Tổ quốc ,Giết đồng bào
   2- Học tập dốt ,ngu đần Tột
   3- Bè phái hốt ,tham nhủng nốt
   4- Giử gìn cái mông thật tốt
   5- Ăn cướp ,giật đồ ,bắn giết.

   Xóa
  4. Trước đây các chiến sỹ cách mạng tuyệt thực để đấu tranh cho độc lập, nay các chiến sỹ cách mạng tuyệt thực để đấu tranh cho tự do, cả hai cuộc đấu tranh đều mang ý nghĩa cao quý gắn liền với Quốc hiệu nước ta, cần phải tôn trọng họ.

   Xóa
  5. toàn những lời vu khống bịa đặt,đât nước đang trên đà phát triển đi lên trên con đường xây dựng đất nước,cần có những con người yêu nước để chung sức đưa đất nước phát triển,vậy mà vẫn có những con người bị thế lực xấu lôi léo chống phá tổ quốc.

   Xóa
  6. thật là buồn cười khi bọn phản động dùng các thủ đoạn mà để lừa nhân dân ta.chúng được các thế lực thù địch hỗ trợ nhằm chống phá nước ta,chúng đưa ra các lí luận nhằm lôi kéo nhân dân ta theo chúng để phá hoại sự độc lập mà ông cha ta phải đổ máu mới có.

   Xóa
  7. chúng nêu ra để làm nhân dân ta lầm tưởng chúng vĩ đại hay cao cả,chúng tìm điểm yếu của pháp luật để chúng có cơ hội âm mưu lật đổ chính quyền nước ta nhằm làm cho nhân dân không tin tưởng vào Đảng nhà nước từ đó phá hoại nền độc lập nước ta.

   Xóa
  8. chỉ là trò lừa bịp của bọn phản quốc,chúng dùng các thủ đoạn đê hèn để nhằm lừa nhân dân ta và thế giới nước ta vi phạm nhân quyền.làm hình ảnh đất nước ta xấu đi trong mắt nhân dân và bạn bè thế giới.

   Xóa
 2. Tượng Lenin ở Kharkiv bị giật sập
  Phe chủ nghĩa dân tộc Ukraine đã giật sập một bức tượng Lenin ở trung tâm Kharkiv, thành phố lớn thứ hai ở Ukraine, trong một hành động được chính quyền ủng hộ.

  Người dân đứng xem đã reo hò và nhảy cẫng ăn mừng khi bức tượng sụp xuống.

  Bức tượng này từng được người biểu tình thân Nga ở thành phố mà đa số người dân nói tiếng Nga này bảo vệ khi cựu Tổng thống Viktor Yanukovych bị lật đổ.

  Kharkiv đã không hề hấn gì khi làn sóng bạo loạn của những người thân Nga càn quét miền đông Ukraine, trong đó có các thành phố Luhansk và Donetsk.

  Hiện giờ đang có một thỏa thuận ngừng bắn mong manh giữa phe ly khai thân Nga và chính quyền Ukraine ở hai khu vực này.

  Vào tối Chủ nhật ngày 28/9, khi những người biểu tình theo chủ nghĩa dân tộc tề tựu lại xung quanh tượng Lenin để tham gia vào một cuộc tập hợp có tên gọi ‘Kharkiv là Ukraine’, ông Ihor Baluta, tỉnh trưởng Kharkiv, đã ký một sắc lệnh tháo dỡ tượng.

  Một số phóng viên cho rằng sắc lệnh này có lẽ là một động thái giữ thể diện vào giờ chót.

  Ông Avakov, Bộ trưởng Nội vụ Ukraine, đã viết bằng tiếng Nga trên tài khoản Facebook của ông rằng ông đã ra lệnh cho cảnh sát đảm bảo an toàn cho người dân chứ ‘không phải thần tượng’.

  “Lenin à? Hãy để ông ta sụp cho rồi...,” ông viết, “Miễn là người dân không bị thương. Miễn là biểu tượng cộng sản đẫm máu này không gây hại cho thêm nạn nhân nào nữa khi nó sụp.”

  Tuy nhiên, truyền thông Ukraine cho biết một người đã bị thương ở đầu trong quá trình tháo dỡ tượng.

  Truyền thông Ukraine cũng cho biết cảnh sát đã bắt đầu điều tra về ‘hành vi phá hoại’.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nên điều tra xem ai giật tượng, điều tra xem tại sao họ lại hò reo khi bức tượng bị giật đổ? Liệu có bàn tay phá hoại của các thế lực thù địch chống phá Việt Nam không?

   Xóa
  2. Miễn là biểu tượng cộng sản đẫm máu này không gây hại cho thêm nạn nhân nào nữa khi nó sụ

   Xóa
  3. Không còn từ nào để mà nói với cái lũ ngu học tâm thần lại không ổn định này nữa,chúng nó thì biết cái quái gì để nói ở đây cơ chứ,hãy nên nhớ rằng cái tội của đinh nhật uy đáng ra phải bị xử lí nghiêm minh,nhưng pháp luật lại khoan hồng và nhân đạo nên cho hắn ta cơ hội làm lại cuộc đời.

   Xóa
  4. Hay tự do dân chủ nhân quyền nhưng sao lại lúc nào cũng chỉ tập trung vào xuyên tạc hết cái này đến cái kia. vậy thì dân chủ mà các nhà đan chủ Việt đang làm phải goijlaf dân chủ xuyên tạc, chống phá chế độ xã hội chủ nghĩa, lợi dụng những vấn đề nhân quyền cũng như dân quyền qua các bài đánh giá sai lầm của Mỹ cũng như các thế lực rận chủ để chống phá mà thôi.

   Xóa
  5. Đinh nhật uy hay đám rận bán nước kia thật sự là những kẻ ngắn não,chúng nó chẳng biết gì về pháp luật nhưng mà lại cứ thích nói nhiều,đúng là càng nói càng làm trò hề cho người khác mà thôi, có cái gì ngoài động cơ hành động nồng nặc mùi tiền của các thế lực rận chủ khi mà chúng liên tục đăng các tin bài nồng nặc đậm mùi xuyên tạc về chế độ XHCN hiện nay ở nước ta.

   Xóa
  6. Khi mà đồng tiền là mục đích để hoạt động thì những nhà rận chủ nhân quyền sẵn sàng mang cả đồng bọn ra mổ sẻ nhằm kiếm trác .Mong rằng sau sự kiện này Đinh Nhật Uy có thể sớm nhận ra những sai lầm của bản thân mình, từ bỏ những hành động một cách mù quáng, đó có tuyệt thực hay là chết đi chăng nữa thì tôi thấy đó cũng chả nói lên được điều gì cả.. Rận mãi là rận, tiếng thối mãi chả bao giờ trong được đâu.

   Xóa
  7. các người nói các người yêu nước khi giặc có ý xâm lược . thì các người làm được gì cho đất nước đó. biểu tình đánh người TQ ở Vn hay sao. chống giỏi thế. tự đập phá ở trên chính đất nước mình. Thử hỏi chúng có làm được cái gì to tát không hay chỉ toàn là võ mồm để mà ăn tiền của các thế lực phản động rồi đi chống phá chế độ xã hội chủ nghĩa hiện nay ở nước ta.

   Xóa
  8. như thế là hay hả. đúng thật là không nào mà có thể chấp nhận được ...quyền con người cái gì chứ. ở VN người dân có đủ quyền con người nhé . các người đừng có mà ở đó mà dựa vào cái đó mà cắn quẩn không như thế, cũng toàn là lý sự cùn để mà xuyên tạc chống phá cũng như vẽ nên bức tranh đen ngòm mà chúng rận tưởng tượng siêu việt ra mà thôi.

   Xóa
  9. Gần đây cũng có 1 nhóm người định kéo đổ tượng V. I. Lenin ở Hà Nội nhưng chưa thành công, có lẽ do tính toán về lực kéo sai.

   Xóa
  10. Có thể nói, vấn đề dân chủ, nhân quyền là vấn đề muôn thuở của bọn phản quốc, bọn đế quốc nhằm vào các nước xã hội chủ nghĩa, Việt Nam chúng ta.những bọn phản động chỉ làm cho đất nước ta bị chia rẽ nhằm phục vụ cho các lợi ích cá nhân của chúng là làm nhân dân ta chịu cảnh nô lệ.

   Xóa
  11. thế lực thù địch không ngừng dùng các biện pháp nhằm xuyên tạc sự thật,kích động mọi người chống phá chính quyền nước ta.chúng dùng hình ảnh xuyên tạc về chính sách về nhân quyền nhằm bôi nhọ đất nước ta từ đó chúng phá hoại đất nước ta.

   Xóa
 3. Bác tin Bắc Kinh sẽ trấn áp biểu tình
  Hàng ngàn người biểu tình đòi dân chủ vẫn còn trụ lại trên đường phố Hong Kong bất chấp hơi cay của cảnh sát và phớt lờ lời kêu gọi hãy về nhà của chính quyền.

  Trong đêm qua ngày 28/9, cảnh sát chống bạo động đã tiến vào đám đông sau khi đưa ra cảnh báo chính thức rằng các cuộc biểu tình như thế này là ‘bất hợp pháp’.

  Những người biểu tình phản đối kế hoạch của chính quyền trung ương ở Bắc Kinh kiểm duyệt các ứng viên trong cuộc bầu cử đặc khu trưởng vào năm 2017.
  ‘Không có chuyện đàn áp’

  Đặc khu trưởng Lương Chấn Anh đã trấn an công chúng rằng tin đồn về việc Bắc Kinh sẽ dùng quân đội để trấn áp là ‘không đúng sự thật’.

  “Tôi hy vọng công chúng sẽ giữ bình tĩnh. Đừng để bị tin đồn dẫn dắt,” ông Lương nói.

  “Cảnh sát sẽ cố gắng duy trì trật tự xã hội, trong đó có đảm bảo giao thông thông suốt và an toàn cho công chúng.”

  Hàng ngàn người biểu tình vẫn cắm trại qua đêm bên ngoài trụ sở chính quyền. Nhiều người đã dựng hàng rào.

  Trong một dấu hiệu cho thấy biểu tình đang lan rộng, đã có thêm các cuộc biểu tình mới ở các khu vực khác.

  Khoảng 3.000 người đã phong tỏa một con đường chính băng qua vịnh ở Mongkok trong khi 1.000 người khác đã đối mặt với cảnh sát chống bạo động ở quận mua sắm sầm uất Causeway Bay nằm về phía đông trung tâm Hong Kong.

  Trước giờ cao điểm vào sáng thứ Hai ngày 29/9, cảnh sát đã ra thông cáo kêu gọi người biểu tình ‘giữ bình tĩnh, ngưng tấn công vào hàng rào cảnh sát cũng như ngừng chiếm giữ các con đường chính’.

  Sở Giáo dục Hong Kong cũng thông báo rằng các trường học ở Wan Chai cũng như các quận trung tâm và phía Tây sẽ đóng cửa.

  Trong các diễn biến khác, hơn 200 tuyến đường xe buýt đã bị hủy hoặc đổi hướng, một số cửa ra ở trạm xe điện ngầm trong khu vực biểu tình cũng bị chặn.

  Một số ngân hàng trong khu vực bị ảnh hưởng đã tạm dừng hoạt động.

  Cảnh sát cho biết họ đã bắt giữ 78 người trong ngày 28/9 sau khi bắt giữ 70 người một ngày trước đó.

  Còn ở Đài Bắc, thủ phủ Đài Loan, một số người cũng đã tụ tập bên ngoài Phòng Văn hóa Hong Kong để bày tỏ sự ủng hộ đối với người biểu tình.

  Tổng thống Mã Anh Cửu nói Đài Loan đang theo dõi chặt chẽ tình hình ở Hong Kong.

  Cho đến lúc này, cảnh sát Hong Kong đã dùng dùi cui, hơi cay và xịt tiêu để đối phó với người biểu tình với các mức độ thành công khác nhau.

  Tuy nhiên, các lãnh đạo biểu tình đã kêu gọi người biểu tình rút lui nếu cảnh sát dùng đạn cao su.

  “Đây là vấn đề sinh mạng. Nếu mạng sống của người biểu tình gặp nguy hiểm thì họ nên rút lui để giữ mạng,” giáo sư Chan Kin-man, một người đồng sáng lập của nhóm Occupy Central, nói.

  Phong trào biểu tình rộng lớn Occupy Central đã dồn sức ủng hộ các cuộc biểu tình của sinh viên và đẩy lên sớm hơn một chiến dịch bất tuân dân sự mà họ dự kiến sẽ phát động vào đầu tháng 10.

  Trong một thông cáo hôm 28/9, tổ chức này đã kêu gọi ông Lương hãy từ chức và nói rằng ‘chỉ như thế mới có thể tái khởi động tiến trình cải cách chính trị và tạo một không gian để tháo ngòi nổ cuộc khủng hoảng’.

  Trung Quốc có một đội quân của Giải phóng Quân PLA đóng ở Hong Kong. Họ nói họ tin tưởng rằng chính quyền Hong Kong có thể giải quyết được cuộc khủng hoảng.

  Một phát ngôn nhân của Văn phòng các vấn đề Hong Kong và Macau của Trung Quốc cho biết Bắc Kinh ‘kiên quyết phản đối mọi hành động phi pháp phá hoại nền pháp trị và gây nguy hoại cho bình yên xã hội’. Bắc Kinh cũng bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ đối với chính quyền Hong Kong, Tân Hoa Xã đưa tin.

  Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng các lãnh đạo Đảng Cộng sản ở Bắc Kinh đang lo lắng rằng các cuộc biểu tình đòi dân chủ có thể lan đến các thành phố khác ở đại lục.

  ‘Ông Lương hãy từ chức’

  Trả lờiXóa
 4. bọn này thì chả có gan làm cái gì thật đâu, cứ phán như đúng rồi ý, trong khi thực hiện thì như shit. toàn một lũ nói thì giỏi, làm thì dở, bảo sao dân coi chúng nó như rác rưởi ấy, chả mấy người theo cái lũ ấy. một đám đầu bò rận chủ nặc danh phía trên nghe thấy chuẩn quá ko nói đc j nên lại up toàn mấy cái thứ nhảm nhí vào, ngưu thật :v

  Trả lờiXóa
 5. Khi còn ngồi ở ghế nhà trường. Tui đã học thuộc lòng những điều này.
  Điều 1: Yêu tổ quốc, yêu đồng bào
  Điều 2: Học tập tốt, lao động tốt
  Điều 3: Đoàn kết tốt, kỷ luật tốt
  Điều 4: Giữ gìn vệ sinh thật tốt
  Điều 5: Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm
  Tui thấy những người như Nguyễn Đình Cương và một số vị đã nêu tên trong bài chắc đã thuộc lòng những điều này và là những công nhân tốt của "chế độ". Tui không thấy gì là họ làm phản hay bán nước cho ai cả. Họ là rận chủ à? Càng không phải vì họ đã sinh và lớn lên trong chế độ mà. Có khi là đảng viên nữa là khác. Họ đã làm đúng với những gì họ đã được học, được nhồi sọ. Họ đúng là dũng cảm dám lên án chế độ đang suy thoái. Họ đúng là yêu tổ quốc, yêu đồng bào vì đã dám đứng lên nói những điều tiêu cực. Hể ai có ý kiến khác mình thì bảo là bán nước hại dân! Đất nước ta còn có những tư tưởng chính trị kiểu con vẹt thì chẳng khi nào khá nổi.

  Trả lờiXóa
 6. 1- Chia Tổ quốc ,Giết đồng bào
  2- Học tập dốt ,ngu đần Tột
  3- Bè phái hốt ,tham nhủng nốt
  4- Giử gìn cái mông thật tốt
  5- Ăn cướp ,giật đồ ,bắn giết.

  Trả lờiXóa
 7. Trước đây các chiến sỹ cách mạng tuyệt thực để đấu tranh cho độc lập, nay các chiến sỹ cách mạng tuyệt thực để đấu tranh cho tự do, cả hai cuộc đấu tranh đều mang ý nghĩa cao quý gắn liền với Quốc hiệu nước ta, cần phải tôn trọng họ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tuyệt thực chỉ là trò giả dối của những nhà dân chủ để dựng trò, tuyệt thực có đem lại lợi ích chính trị gì không? tuyệt thực thì họ không thích ăn thì kệ họ chứ liên quan gì đến chính trì, trò này tôi thấy chả có ý nghĩa gì trong giới dân chủ, những nhà dân chủ khi vào tù nhưng mà đều dựng trò lố để trêu đùa dư luận như cù huy hà vũ đó tại sao anh vũ vẫn béo như thế khi ra tù là sao, như bùi hằng cũng như thế tuyệt thực đến mấy chục ngày thì chết rồi còn đâu

   Xóa
 8. tuyệt thực trước đây ở các nhà tù là thể hiện lòng yêu nước không sợ kẻ địch sợ cái chết,thà chết chứ không chịu khai,sư bất khuất của những người chiến sĩ Việt Nam.đã mấy chục năm trôi qua tuyệt thực lại xuất hiên dưới thời không thiếu cơm thiếu gạo nhưng nó không còn mang ý nghĩa như xưa nữa mà bị rận chủ lợi dụng làm trò cười bày mắt thiên hạ từ những cù huy hà vũ rồi hải điếu cày nay lại thêm cương,định diễn kịch đến bao giờ

  Trả lờiXóa
 9. Trung Quốc 'kiểm duyệt' tin Hong Kong

  Dường như chính quyền Trung Quốc đang kiểm duyệt các chia sẻ trên mạng xã hội về cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ ở Hong Kong.

  Mạng Instagram bắt đầu bị chặn ở Trung Quốc, trong khi các tin đăng ủng hộ người biểu tình bị gỡ bỏ khỏi mạng Weibo.

  Trong khi đó, các chiến dịch đang được lên kế hoạch ở trên toàn cầu nhằm ủng hộ phong trào ủng hộ dân chủ Hong Kong.

  Biểu tình ở Hong Kong nhằm ủng hộ cải cách bầu cử đã leo thang trong cuối tuần qua. Hàng ngàn người vẫn ở lại trên đường phố.

  Nhiều người dùng Instagram ở Trung Quốc bắt đầu không truy cập vào dịch vụ mạng xã hội này vào sáng thứ Ba và đã báo cáo trên mạng xã hội.

  Một người dùng Weibo viết: “Sáng nay tỉnh dậy. Instagram bị cấm rồi. Tôi hỏi bạn bè. Điều tương tự cũng xảy ra với họ. Liệu Trung Quốc còn có thể dị tới mức nào? Vì sao cấm cả Instagram nữa khi đã cấm Facebook và Twitter rồi? Chế độ này khiến tôi không còn gì để nói.”

  Một phát ngôn viên của Instagram nói với BBC: “Chúng tôi biết có những báo cáo như vậy và đang tìm hiểu.”

  Trên Weibo, những đoạn post dùng một số từ ngữ nhất định nhắc tới biểu tình hay Hong Kong nói chung thường là bị xóa hoặc theo dõi chặt chẽ.

  Trang mạng Free Weibo, theo dõi các nội dung bị kiểm duyệt và đăng tải lại hàng trăm đoạn post nhắc tới Hong Kong và phong trào Chiếm Trung tâm đã bị xóa.

  Chỉ có các đoạn đăng tin chính thống và chỉ trích cuộc biểu tình có vẻ còn được giữ lại trên Weibo.

  Số post trên Weibo không còn truy cập được đã tăng tới năm lần chỉ tính trong vòng thứ Sáu 26/09 tới Chủ nhật 29/09, theo South China Morning Post.

  Nhưng những bình luận còn sót lại từ các đoạn post trên Weibo vẫn hiện rõ và cho thấy các ý kiến đa dạng khác nhau, từ nghi ngờ tới ủng hộ.

  “Làm sao họ có thể nghĩ rằng họ có thể đẩy lùi điều quan trọng nhất nhờ vào biểu tình? Họ quá ngây thơ,” một người viết.

  “Họ không phản đối sự lãnh đạo của chính quyền trung ương. Họ chỉ không muốn chính quyền trung ương can thiệp vào chuyện chính trị của riêng họ,” một người khác nói.

  Một số cơ quan truyền thông Trung Quốc đã chỉ trích cuộc biểu tình, gọi đây là “hội họp trái pháp luật”. Nhưng họ cũng tìm cách hạ thấp quy mô của sự kiện, với nhiều tờ báo còn hạn chế đăng ảnh và chi tiết cuộc biểu tình.

  Thông tin từ Hong Kong cũng không được đưa trên các trang tin chính như Tân Hoa Xã và Nhân dân Nhật báo, mà thay vào đó tin tức tập trung vào dịp kỷ niệm 65 năm ngày thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa sắp tới vào thứ Tư 01/10.

  Hoàn Cầu Thời báo cho đăng bài bình luận ám chỉ lực lượng quân đội có thể sẽ được dùng để dập tắt biểu tình, và sau đó bài này có lẽ đã bị gỡ xuống khỏi trang web của báo.

  Ủng hộ lan rộng
  Biểu tình Hong Kong đã châm ngòi cho sự ủng hộ rộng khắp ở các nơi khác, đặc biệt là Đài Loan.

  Tổng thống Đài Loan Mã Anh Cửu tỏ ra ủng hộ cuộc biểu tình, và nói: “Chúng tôi hoàn toàn hiểu và ủng hộ người dân Hong Kong đối với kêu gọi bầu cử theo hình thức phổ thông đầu phiếu.

  “Chúng tôi thúc giục chính quyền Trung Quốc lắng nghe tiếng nói của người dân Hong Kong và dùng các biện pháp thận trọng và hòa bình để giải quyết những vấn đề này.”

  Hơn 100 thanh niên Đài Loan và Hong Kong đã thực hiện biểu tình ở Đài Bắc nhằm ủng hộ phong trào dân chủ và chỉ trích chính quyền Trung Quốc.

  Ở Sydney, mặt tiền của tòa nhà Hong Kong House được dán đầy các thông điệp ủng hộ. Một số người cũng xuất hiện và mang khẩu hiệu kêu gọi “dân chủ thực sự” ở Hong Kong.

  Hàng trăm người cũng ký thỉnh nguyện thư ủng hộ người Hong Kong, theo hãng tin AFP.

  Một trang Facebook được lập và đăng tải chi tiết các chiến dịch được thực hiện trong tuần này trên khắp thế giới nhằm hỗ trợ biểu tình.

  Trong đó gồm các cuộc hội họp ở New Zealand, Hoa Kỳ, Pháp, Canada, Singapore và Malaysia. Riêng ở Anh, các cuộc này đã được lên kế hoạch ở London, Edinburgh và Manchester.

  Trả lờiXóa
 10. Kiểu tuyệt thực của mấy bác tù này cũng đến phải phong thánh cho mấy bác này thôi. Thánh thì tuyệt thực tận 33 ngày, thánh tuyệt thực đồ ăn trại giam, thánh tuyệt thực ăn uống luôn trong 11 ngày...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình chả hiểu bác nói gì cả. Giải thích rộng ra tí. Theo tôi, tuyệt thực cũng tốt ạ. Ít ra nó làm giảm cân, trị mở, hạ huyết áp. Còn nặng một tí thì tự xuống âm ti đi thăm Bác Hồ, Bắc Duẫn, Bác Đồng và cùng ăn nhậu với Cụ Diệm, Cụ Kỳ, Cụ Thiệu.

   Xóa
 11. Trò cũ diễn lại mãi mà không biết chán sao? đúng là một lũ dở hơi, thiểu năng trí tuệ nên không biết cái gì có tác dụng, cái gì không.

  Trả lờiXóa
 12. Bọn này đầu óc nó ngu thật đấy, chúng cứ tưởng tuyệt thực mà quản giáo sợ à? Theo mình, cứ để kệ cho chúng tuyệt thực, hàng ngày cứ đưa cơm vào theo đúng quy định, không ăn thì đổ cho chó còn hơn cho những kẻ như chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cơm tù của VN chó cũng không ăn được nên đành đổ đi.

   Xóa
 13. “Cách mạng cây dù” và báo chí Việt Nam
  Cuộc biểu tình của dân chúng và sinh viên học sinh Hong Kong đang diễn ra đã được báo chí Việt Nam đưa tin một cách toàn diện ở những góc nhìn khác nhau. Hiện tượng này đã đặt ra nhiều dấu hỏi liệu có sự thay đổi nào đó trong nội bộ các tờ báo hay còn một tín hiệu nào khác trong đảng Cộng sản Việt Nam nhất là từ Ban Tuyên giáo trung ương?

  Hong Kong là một trong các nước gần gũi với Việt Nam từ nhiều chục năm nay. Từ trước năm 1975, Hong Kong được người dân Việt Nam biết đến như một thể chế dân chủ mặc dù sống dưới sự bảo hộ của Anh quốc. Cho tới năm 1997, khi Anh trao trả đảo quốc này về cho Trung Quốc trở thành một đặc khu hành chính của Bắc Kinh thế giới lo ngại một cuộc chuyển đổi thể chế chính trị từ dân chủ sang độc tài sẽ khiến Hong Kong trở thành rối loạn và làn sóng di dân sẽ xô người dân Hong Kong vào những chuyến đi bất định.

  Tuy nhiên khi ký vào văn bản trao trả, Anh quốc đã thuyết phục Trung Quốc chấp nhận một thể chế được gọi là “Một quốc gia, hai chế độ”. Thuật ngữ này khiến dân chúng Hong Kong tạm an lòng tiếp tục sống trên vùng đất của mình khai phá.

  “Một quốc gia hai chế độ” bảo đảm cho dân chúng Hong Kong tiếp tục chọn lựa hệ thống chính trị cho mình, tức là mọi thứ quyền mà một quốc gia dân chủ có được trong đó có quyền bầu và ứng cử.

  Bắc Kinh chấp nhận sự nhân nhượng này vì mục đích kinh tế, muốn nắm giữ ưu thế tài chánh mà Hong Kong có được vì là một trong ba thủ đô tài chính của thế giới lúc đó. Sau London và New York, trung tâm tài chính Hang Seng của Hong Kong đã làm bước đệm không thể thiếu cho tài chánh Trung Quốc. Thời cơ lợi dụng có thể đã đủ khiến Bắc Kinh có quyết định cứng rắn hơn với Hong Kong khi tuyên bố cuộc bầu cử sắp tới vào năm 2017 Hong Kong sẽ phải theo khuôn khổ “Bắc Kinh cử còn dân Hong Kong đi bầu”, một kịch bản mà tất cả các nước cộng sản đều áp dụng.

  Người dân Hong Kong không chấp nhận sống hoàn toàn trong thế giới cộng sản căn cứ vào văn bản ký kết giữa Anh quốc và Trung Quốc trước đây. Họ cảm thấy bị bội ước khi quyền tự do ứng cử và bầu cử của họ bị xâm phạm. Sinh viên, học sinh trung học cấp ba và cuối cùng là dân chúng cùng nhau xuống đường phản đối đã đẩy Hong Kong ra trước truyền thông toàn thế giới, trong đó có báo chí Việt Nam.

  Nguyên nhân cuộc xuống đường vĩ đại nhất của dân chúng Hong Kong trong hơn hai chục năm qua được tờ Thanh Niên nhắc lại trong các bài viết của mình. Tiểu sử của chàng thanh niên Joshua Wong, người hai lần lãnh đạo thanh niên Hong Kong chống Bắc Kinh được tờ Thanh Niên trân trọng đưa lên và lượt người đọc chiếm con số kỷ lục. Các tờ báo khác như Dân Trí, Người Lao động, Giáo Dục, VNEspress hay VNEconomy, Vietnamnet đều có bài vở hình ảnh của cuộc cách mạng mang tên “cây dù” của Hong Kong.

  Báo chí lên tiếng, truyền thông im lặng
  Tuy nhiên khác với báo chí, các cơ quan truyền thông chính thống của Đảng vẫn giữ im lặng trước cuộc cách mạng này. Nhà báo Phạm Đình Trọng cho biết nhận xét của ông về sự liên quan này:

  Tình hình Hong Kong nó giống như Việt Nam, cũng đảng cử dân bầu nhưng dân Hong Kong họ phản đối quyết liệt điều này, tức là cho bầu ai thì bầu người ấy thành ra nó rất giống Việt Nam, rất giống hoàn cảnh Việt Nam đã diễn ra mấy chục năm nay rồi tuy nhiên dân Hong Kong mới diễn ra thì họ đã không chấp nhận.

  Các báo lớn của nhà nước hay đài truyền hình, thông tấn xã hay báo Nhân Dân…họ im lặng có đưa đâu? Bởi vì nếu họ đưa thì nó sẽ là cái tin hướng dẫn, tin làm gương cho người dân Việt Nam nó sẽ kích thích và liên tưởng đến Việt Nam rất rõ.

  Trả lờiXóa
 14. Sự im lặng này cũng bình thường như đã từng xảy ra trong các cuộc cách mạng trước đây ngoại trừ chưa có bài xã luận nào của báo chí trung ương phê phán gay gắt cuộc biểu tình như quan điểm của Nga và Trung Quốc.

  Nhà báo Lê Phú Khải, nguyên phóng viên đài Truyền hình Trung ương cho rằng việc này cũng có thể do xu thế của người làm báo nắm thời cơ và loan tin khi chưa bị cấm cản:

  Theo tôi xu thế của anh em làm báo nói chung, bất kỳ những ai có máu làm báo thì đều muốn đưa những thông tin nóng hổi thu hút người xem đó là quy luật chung. Nếu bây giờ hiện tượng xảy ra ở Hong Kong như thế thì tôi nghĩ rằng ai có máu làm báo thì đều phải đưa. Đến khi nào nhà nước người ta thấy không có lợi thì người ta ngăn cấm thì đó là chuyện khác. Quy luật chung không ai muốn tờ báo của mình chả ai đọc cả.

  Tôi nghĩ vấn đề này nó xa xôi đối với Việt Nam nó không sát nách, không sát sườn người ta nghĩ rằng không có gì phải làm cho nó căng thẳng lên để rồi lại mang tiếng là mình bưng bít thông tin. Ngày xưa ông Võ Văn Kiệt có nói một câu mà tôi còn nhớ đó là “nếu như trận địa mình bỏ trống thì lập tức sẽ có người đứng vào chỗ đó, người ta sẽ chiếm lĩnh trận địa đó”. Thế thì nếu bây giờ một hiện tượng như thế anh không nói thì báo chí toàn cầu nó nói, tất cả mọi người đều nói. Tôi nghĩ rằng nếu tôi là người điều hành thì tôi cũng để cho nói chứ không có gì phải lo cả, đây là xu thế của thời đại rồi.

  Khi được hỏi liệu thông tin về tự do bầu cử của Hong Kong có làm cho dân chúng Việt Nam so sánh và nảy sinh cảm giác bị áp đặt hay không, nhà báo Lê Phú Khải cho biết:

  Đặc biệt là số đông giới trí thức có học thôi. Tình trạng chung của nước mình mưu sinh nó còn chiếm tất cả mọi suy nghĩ, tình cảm của họ cho nên sự suy diễn đó nó chỉ xảy ra trong một tỷ lệ dân số không lớn, người ta nghĩ như thế nên người ta lờ đi. Khi nào nó sát sườn với Việt Nam, những người có ý thức chính trị thì nhà cầm quyền người ta mới can thiệp thôi.

  Tuy nhiên không phải tờ báo nào cũng tường thuật mọi góc cạnh của cuộc cách mạng này. Báo Tuổi Trẻ, nơi từng nổi tiếng khi loan các tin tức nhạy cảm trước đây đã tỏ ra thụt lùi trước các tờ báo bạn. So với Thanh Niên, Tuổi Trẻ đã bỏ lỡ cơ hội lớn trong việc đưa tin về biến cố quan trọng này. Nhà báo Huỳnh Ngọc Chênh, người làm việc cho tờ Thanh Niên hơn 15 năm nay đã về hưu cho biết:

  Tờ báo Thanh Niên từ đó tới giờ vẫn là tờ báo tiến bộ, vẫn tìm mọi cách để phản biện trong khuôn khổ cho phép cũng giống như một số cán bộ nhà nước mình hiện nay, thấy Đảng của mình sai lầm mà nói thì không dám nói nhưng nếu có cách thì vẫn cứ nói. Thanh Niên trong dạng này báo Tuổi Trẻ cũng vậy, nói được cái gì mà không cấm thì cố gắng thể hiện. Trong vụ Hong Kong có lẽ báo Thanh Niên muốn đưa thông điệp nào đó đến với bạn đọc.

  Vì báo Thanh Niên là báo của trung ương còn báo Tuổi Trẻ là của Thành đoàn do Thành ủy kiểm soát có khi một ông thành ủy nào đó hăm he cho nên báo Tuổi Trẻ người ta sợ. Báo Thanh Niên thuộc Trung ương đàon mà trung ương chưa hăm he nên người ta làm được.

  Cuộc cách mạng của Hong Kong tuy chưa lớn và đủ mạnh để thay đổi một thể chế nhưng cũng cho thấy phản ứng của người dân Hong Kong trước quyền thực hành dân chủ là quan trọng như thế nào. Liệu sau khi đọc các bài báo trung thực trên những tờ lề phải có khiến người dân Việt bừng tỉnh hay không, và nếu họ bừng tỉnh trong một ý nghĩa nào đó thì việc xét lại các bài báo có bị Đảng triệt để áp dụng?

  Trả lờiXóa
 15. Người nghèo chỉ là 'bung xung' của chính quyền CSVN
  SÀI GÒN (NV) - “Một số cán bộ xã đã bị đưa ra khỏi Ðảng ủy vì không giữ được tỉ lệ gia đình nghèo ở mức cao, giúp địa phương có thể nhận các ưu đãi.”

  Ðó là thông tin mà ông Ðỗ Mạnh Hùng, phó chủ nhiệm Ủy Ban Về Các Vấn Ðề Xã Hội Của Quốc Hội CSVN, cung cấp tại hội thảo “Ðẩy mạnh mục tiêu giảm nghèo bền vững đến năm 2020 và định hướng đổi mới chính sách trợ giúp xã hội” cho khu vực phía Nam, vừa diễn ra tại Sài Gòn.

  Ông Hùng nhận định, chính sách hỗ trợ người nghèo của Việt Nam không bền vững, tỉ lệ tái nghèo cao.

  Ngành Lao Ðộng-Thương Binh-Xã Hội Việt Nam khái quát nỗ lực giảm nghèo của Việt Nam là “3 ra - 1 vào.” Nghĩa là cứ ba gia đình được công nhận thoát nghèo thì có một gia đình tái nghèo hoặc phát sinh thêm một gia đình nghèo mới.

  Cũng theo ông Hùng, tỷ lệ gia đình nghèo ở Việt Nam tuy giảm mạnh và nhanh nhưng chỉ giảm ở những phần dễ nhất. Phần khó là “lõi gây nghèo” vẫn chưa chạm đến.

  Ông Hùng cảnh báo về thái độ của giới viên chức đối với chính sách hỗ trợ người nghèo. Ông bảo rằng, đã từng có lãnh đạo một huyện, “khoe” với ông rằng, năm nay, huyện ông ta có thêm được ba xã nghèo.

  Những thông tin, nhận định do ông Hùng cung cấp cho thấy, “xóa đói, giảm nghèo” tại Việt Nam lại chuyển sang một bước ngoặt mới và những bước ngoặt đã diễn ra hoàn toàn không vì người nghèo.

  Trước đó, hệ thống chính quyền tại Việt Nam tìm mọi cách để giảm tỉ lệ gia đình nghèo vì cần “thành tích.”

  Trong hai thập niên vừa qua, Việt Nam được Ngân Hàng Thế Giới (WB), Ngân Hàng Phát Triển Châu Á (ADB), Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế (IMF) hỗ trợ hàng trăm triệu Mỹ kim để thực hiện các chương trình “xóa đói, giảm nghèo.”

  Vài năm gần đây, Việt Nam liên tục được WB, ADB, IMF khen ngợi vì gặt hái được nhiều thành công trong việc thực hiện các chương trình này. Ðó là lý do “chỉ tiêu” công nhận gia đình nghèo đang giảm dần, khi thành tích “xóa đói giảm nghèo” tăng lên.

  Hồi tháng 5 năm nay, Bộ Lao Ðộng-Thương Binh-Xã Hội Việt Nam công bố, “Kết quả điều tra, rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2013.” Theo đó, tại Việt Nam có khoảng 1,8 triệu gia đình nghèo, giảm 1,8% so với năm 2012. Tổng số gia đình thuộc diện cận nghèo là 1,4 triệu, giảm 0,25% so với năm 2012.

  Trả lờiXóa
 16. Mới đây, ngày 25 tháng 9, tại một buổi họp báo về tình hình văn hóa-xã hội của thành phố Hà Nội trong 9 tháng đầu năm, đại diện Sở Kế Hoạch-Ðầu Tư của thành phố này thú nhận, trong 46,000 gia đình thuộc diện nghèo, có 24,000 gia đình thuộc loại không thể thoát nghèo. Tuy nhiên bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Chủ tịch thành phố Hà Nội vẫn yêu cầu thuộc cấp phải “phấn đấu giảm số gia đình nghèo xuống còn 14,500 gia đình đúng với... chỉ tiêu đã giao.”

  Trong các thống kê, tỷ lệ gia đình nghèo tại Việt Nam tiếp tục giảm rất nhanh song đó không phải vì dân chúng đã hết nghèo mà bởi chính quyền đặt định “chỉ tiêu.” Cũng vì vậy, tình cảnh của người nghèo thêm thê thảm.

  Hồi tháng 5 năm ngoái, một số chuyên gia và báo giới Việt Nam từng cảnh báo, việc chạy theo chỉ tiêu, giảm số gia đình nghèo tại Việt Nam đã khiến người nghèo tại Việt Nam thêm khốn cùng.

  Không được công nhận là người nghèo thì con cái khi đi học, sẽ không được miễn, giảm học phí, lúc đau ốm không được khám bệnh, chữa bệnh. Chưa kể không được nhận một số hình thức hỗ trợ khác, vốn chẳng đáng là bao nhưng thật sự quan trọng đối với người nghèo.

  Lúc đó, tờ Nông Nghiệp Việt Nam công bố một phóng sự cho thấy, hiếm có chuyện nào bất nhân hơn việc xét nghèo phải theo “chỉ tiêu.”

  Ông Hà Tiến Sớ, 75 tuổi và vợ, bà Trương Thị Vườn, 68 tuổi ngụ tại thôn 1, xã An Ninh, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam vốn thuộc loại nghèo mãn kiếp. Họ đang ở trong ngôi nhà do chính quyền hỗ trợ để “xóa nhà không an toàn.” Tuy vợ chồng ông Sớ đang bệnh song không rõ bệnh gì vì họ không có tiền khám bệnh, cũng không được hưởng bào hiểm y tế dành cho người nghèo. Ông Sớ, bà Vườn đang sống nhờ khoai, cháo do những người hàng xóm chia sẻ. Thiếu cơm ăn, đau bệnh không có tiền chữa chạy nhưng vợ chồng ông Sớ không được công nhận là gia đình nghèo.

  Tờ Nông Nghiệp Việt Nam kể rằng, ở huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam có nhiều gia đình giống như vợ chồng ông Sớ.

  Ông Trương Ðình Ðiển, trưởng thôn 1 - nơi vợ chồng ông Sớ cư ngụ, kể thêm, ông mong những người nghèo như vợ chông ông Sớ được công nhận là người nghèo để được khám bệnh, chữa bệnh, để mỗi dịp Tết, được tặng vài chục ký gạo sống qua ngày,... nhưng ông ta không làm gì được vì “xét hộ nghèo căng lắm.” Ông Ðiển tiết lộ, lãnh đạo xã An Ninh chỉ cho các thôn “tuyển” 10% gia đình nghèo.

  Cũng cần chú ý là tại hội thảo “Ðẩy mạnh mục tiêu giảm nghèo bền vững đến năm 2020 và định hướng đổi mới chính sách trợ giúp xã hội” cho khu vực phía Nam, vừa diễn ra, khi đề cập đến nguồn lực giảm nghèo, ông Hùng thú nhận, dù nguồn lực đầu tư cho giảm nghèo rất lớn nhưng số tiền được sử dùng trực tiếp cho việc giảm nghèo chỉ chiếm khoảng 20%. Thành ra chính sách “xóa đói, giảm nghèo” chỉ đáp ứng khoảng 30% nhu cầu của người nghèo. (G.Ð)

  Trả lờiXóa
 17. NHững chiêu trò diễn đi diễn lại trong suốt thời gian qua của các rận chủ đã chán ngắt rồi. Lại thêm những lời miệng lưỡi của dân làm báo phóng đại làm cho chuyện không có thành có ,chuyện nhỏ thành chuyện lớn .Những tên giả tạo như vậy thì có gì mà nói nữa.

  Trả lờiXóa
 18. Lại thêm một tên chiêu trò ,cái kiểu tuyệt thực này đã được nhiều kẻ diễn rồi thế mà Nguyễn Đình Cương vẫn sủ dụng. Ngày ăn mấy bữa chứ tuyệt thực cái nỗi gì chứ .Chiêu này thì ai mà không biết chứ,đã thế còn diễn dở nữa .Hãy nên chấp nhận đi đừng có mà ảo tưởng nữa

  Trả lờiXóa
 19. Hoạt động của chúng nó (bọn rận) thực sự chỉ có mỗi cái cách là xuyên tạc linh tinh mà thôi. Mãi rồi người ta cũng nhận ra hết rồi, nói thẳng ra là các bạn không chỉ lòi đuôi nữa mà là lòi toàn thân ra hết rồi nhé. Tốt nhất là không nên làm những trò vô bổ này nữa ,đừng ảo tưởng nữa. Có thể ra nước ngoài sống cũng được, đừng ở đây làm bẩn nữa

  Trả lờiXóa
 20. Tuyệt thực là việc chỉ uống nước thay cơm. Trong những năm tháng kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, tuyệt thực cùng với tự thiêu đã trở thành những việc làm bất khuất thể hiện tình thần yêu nước, quyết hy sinh tính mạng để bảo vệ cho hòa bình và độc lập dân tộc. Nhưng ở đây rận lại toẹt thực ăn nhiều hơn bình thường , đúng là quá giở người :)))

  Trả lờiXóa
 21. bản chất cái bọn này thực chất là bọn rận đi khóc thuê ấy mà, lập ra để chúng có sân chơi kêu ca suốt ngày, chẳng biết vì sao mà chúng chỉ biết hành động như thế nhỉ , chắc lại có vấn đề ăn hại, ăn bám dân tộc cả đây. :)))

  Trả lờiXóa
 22. Nguyễn Đình Cương là một trong những Thanh Niên Công Giáo sống ở Nghệ An. cái gọi là TNLT của đám bợm VT chỉ là cái cớ để ăn hại . phá hoại dân tộc cả thôi mà. lại tuyên truyền nhảm linh tinh. bản chất là rận thì chúng chẳng bao giờ có gì là tốt cả.

  Trả lờiXóa
 23. Cương phá rối đủ kiểu, những hành động chống phá đủ để kết tội, chẳng còn gì để nói cả, đó là điều đương nhiên. Tù nhân lương tâm ư? Cái này là một định nghĩa mà chỉ có giới rận mới phổ biến cho người khác biết thôi, ai mà chẳng biết tù nhân lương tâm là hạng nào rồi.

  Trả lờiXóa
 24. Sao đến nay chúng vẫn còn hành động như thế là sao các bác nhỉ, chắc cái tội ác của chúng chẳng thể từ bỏ hay là sao đấy, những việc làm của VNCH đúng là khiến người ta thấy man rợ. những hành động bán nước, hại dân, vận động, thỉnh nguỵn cái quách gì thế, đúng là điên rồ :)

  Trả lờiXóa
 25. bán lương tâm với giá bèo, vi phạm pháp luật, vào tù bằng tù nhân lương tâm. Quả đúng là không sai, với cái bản chất này thì chắc là quá chính xác rồi, hành động này mà nói là điều hoàn toàn không chấp nhận được !@

  Trả lờiXóa
 26. Ô hay :: ??? Cương thích làm cái qué gì thì làm . lương với chẳng tâm cái đếch gì cơ chứ, quá là vớ vẩn , chẳng thể nào chấp nhận được hành động này của chúng mà. cái mà mấy anh chị ấy cứ tự nhận mình là "Tù nhân lương tâm" tức là anh chị ấy muốn cầm tù cái lương tâm nham nhở của mình

  Trả lờiXóa
 27. Nguyễn Đình cương có xứng đáng với dân tộc này không, chắc chắn là không rồi, những hành động của chúng quả là quá đáng mà, chấp nhận sao được . Những tên tù nhân là những tên tội phạm, gây nguy hiểm đến cho người khác, những kẻ đó là những kẻ vô lương tâm nhất của xã hội, thế mà còn thế này thế khác, đúng là bó tay !23

  Trả lờiXóa
 28. Cương à , cương ơi, định theo mấy cái tên ăn hại tuyệt thực ư, quá khó, đó là điều đơn giản vậy thôi. Những việc làm đó đương nhiện chẳng giải quết được vấn đề gì. Thế nên mới cái mác đó những tù nhân kia sẽ được chú ý hơn để chúng thực hiện âm mưu nói xấu nhà nước Việt Nam ta

  Trả lờiXóa
 29. Thật không thể hiểu được tư duy của những con người đó về tội phạm là gì nữa!. Những kẻ như Cương quả là có vấn đề thực sự, đó là điều hoàn toàn dễ hiểu, hoàn toàn chẳng có cái gì phải chối cãi cả :9af

  Trả lờiXóa
 30. thật ra bản chất xấu ra của bọn này chẳng cần vạch mặt vì chính chúng là những kẻ cơ hội chính trị, ăn hại, bản chất của những kẻ phản quốc chống lại dân tộc mà thôi, điều đó đương nhiên rằng là có vấn đề mà chúng ta cần phải nhìn nhận một cách thằng thắn./

  Trả lờiXóa
 31. Chắc lại muốn hành động gây tội với dân tộc đây nữa mà. có cái gì gọi là tù nhân lương tâm cơ chứ, Cương chống phá thế thì đương nhiên là cần phải lên án rồi. tiếp tục nối dài bảng thành tích chống nhà nước của mình,và giờ lại lấy những cái tên như thế này làm người ta cười chảy cả nước mắt.

  Trả lờiXóa
 32. bảng thành tích phá hoại dân tộc này của chúng chắc là có vấn đề cả,hẳn là có vấn đề cả mà, toàn là những khối óc ác bá cả. Cương chẳng qua cũng như con rối bị sai khiến thôi mà, Nghe những cái tên mà chúng liệt kê ra toàn là những kẻ có thành tích phá hoại và chống đối mà thôi.Thật là vớ vẩn.

  Trả lờiXóa
 33. Cương Định học theo một số thành phần như Vũ béo, quân à, ... chẳng làm được cái đếch gì đâu mà, đó là điều thực sự . quá đáng , hành động như thế mà chấp nhận được sao ?? Những việc làm phải nói là cần phải lên án một cách thực sự./

  Trả lờiXóa
 34. Đi tù rồi thì phải biết chiêm nghiệm và giác ngộ chứ, đừng có mà ngựa quen đường cũ nữa, chẳng những không nhận ra được điều gì mà còn hành động ngu ngốc quá đáng nữa thì chấp nhận làm sao được đây, đúng là quá lố mà, chẳng thể nào chấp nhận được cái bản chất mù quáng của chúng./

  Trả lờiXóa
 35. Chẳng hiểu được chúng nghĩ cái gì mà đi thực hiện những mưu đồ như thế cơ chư,s chẳng qua cũng chỉ là mấy cái trò quá vớ vẩn mà thôi. Bọn phản động bán nước này mà lại tự xưng mình là tù nhân lương tâm sao. Thật là nực cười.

  Trả lờiXóa
 36. Những cái gì liên quan đến phá hoại đất nước là chúng lại xếp vào đây ư ?? quả là có vấn đề thực sự rồi mà, chẳng qua cũng chỉ là mấy cái trò vớ vẩn này mà thôi. Lại là hội cựu tù nhân lương tâm,tôi nói thật nhé,khi nghe những cái tên này thì tôi đã thấy ác cảm rồi chứ chưa nói gì đến những hành động của họ.

  Trả lờiXóa
 37. Cương chẳng làm được cái gì chodana tộc này thì thôi, còn đi làm mấy cái trò vớ vẩn thế này là sao >>>> chẳng qua cũng chỉ là mấy cái trò quá lố của chúng nó. hành động này mà nói là cần lên án một cách thực sự. Tù nhân lương tâm! cái tên mà chỉ có rận chủ mới gọi cái tên này! cái tên này giúp chúng ta phân biệt được đâu là tội phạm bình thường và đâu là rận chủ phạm tội.

  Trả lờiXóa
 38. tù lương tâm cái quái gì chứ, hội những người vi phạm pháp luật mà không cam chịu thì có, những gì mà chúng đã gây ra thực sự là có vấn đề cả mà, chẳng qua cũng chỉ ;à mấy cái trò lố của chúng nó, chấp nhận làm sao được //

  Trả lờiXóa
 39. Lê Quốc Quân, Nguyễn văn Lý, Vũ béo, Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha...Vâng đó là những người có "lương tâm". Nay lại là cái trò này của Cương, chẳng qua cũng chỉ là thế này thôi sao đúng là quá lố mà, cahaps nhận được à./

  Trả lờiXóa
 40. Với cái tên tù nhân lương tâm thì tôi cũng có cái gì đó cảm thấy không bình thường khi mà người ta nhắc đến rồi. chẳng qua là tự dựng lên đấy chứ, chẳng có cái gì là thực sự cả đâu mà, điều này thực sự mà nói là cần lên án hành động của chúng các bác ạ./

  Trả lờiXóa
 41. Vẫn là mấy cái chiêu trò toẹt thực đấy là cái đếch gì nhỉ, hành động như thế chẳng những chẳng làm được cái quái gì mà còn gây nên tội với dân tộc đấy. Bản tính của họ chẳng bao giờ thay đổi được, nếu không làm việc xấu chắc là họ không thể ngồi yên.

  Trả lờiXóa
 42. TNLT cái đếch gì , chẳng hiểu chúng nó đang nghĩ cái quái gì nữa đấy, chẳng qua là mấy cái trò vớ vẩn . chỉ là con rối trong vở diễn hài của những kẻ rắp tâm chống đối, những kẻ cơ hội chính trị và xu nịnh quan thầy bên ngoài mà thôi.

  Trả lờiXóa
 43. Những gì mà chúng làm chỉ như cái trò hề vớ vẩn, chẳng qua cũng chỉ là mấy cái trò để chúng ăn hại của đất nước. hành động của hội này cũng không ngoài mục đích này. Đến bao giờ thì chúng mới thay đổi bản tính đây

  Trả lờiXóa
 44. Ăn hại chưa đủ hay sao mà làm như thế này , quá là vớ vẩn mà, chấp nhận làm sao được cái bản chất quá điên rồ của chúng đâu mà. Đúng đấy cần phải có nhiều bài kể tội bọn rận chủ,còn bọn bị tù rồi còn gây rối vu khống tuyệt thực thì tăng hình phạt lên, vớ vẩn cho cái tên Cường Này./

  Trả lờiXóa
 45. Cường tuyệt thực à, chán quá nhỉ, tuyệt thực để làm cái gì thế nhỉ, chắc là mấy cái trò quá lố đây mà., Tuyệt thực mà ai ai cũng béo ú. Tuyệt thực cả tuần mà chẳng mảy may xây xát, thậm chí còn béo tốt hơn cái lúc trước khi tuyệt thực nữa chứ

  Trả lờiXóa
 46. Không biết khi nào thì chúng có thể vứt bỏ cái này nhỉ, chẳng qua cũng chỉ là mấy cái trò quá lố này thôi chứ gì , quá là lố bịch cho cái hành động này mà. Kể đến cái chuyện tuyệt thực mà lại thấy buồn cười. Buồn cười vì những cái chiêu trò tuyệt thực cũ rích nhưng cứ được nhai đi nhai lại mãi, đúng là điên rồ.///

  Trả lờiXóa
 47. Nói thật chứ cái chiêu trò tuyệt thực của mấy anh chị nhà rận nghe mà phát ngán lên rồi ấy. Cứ toẹt suốt ngày mà có làm nên cái đếch gì đâu cơ chứ, chẳng qua cũng chỉ là mấy cái trò quá lố cảu chúng nó ăn hại của đồng bào dân tộc thôi à.

  Trả lờiXóa
 48. mấy anh dân chủ lại diễn đi diễn lại chiêu trò tuyệt thực như thế đúng là không chan sao ấy nhỉ . thực sự là các anh chị ấy đúng là lũ không còn đầu để suy nghi nữa rồi. cái đầu của bọn dân chủ có lẽ sinh ra thứ nhất là cho đủ bộ phận . thứ hại là chỉ là để trưng bày và như một công cụ làm theo lệnh một khi cái đầu đó thấy tiến mà thôi

  Trả lờiXóa
 49. lại cái kiểu bịa đặt của các anh chị dân chủ mà thôi. cái trò tuyệt thực thì đúng là các anh chị dân chủ diễn quá nhiều nhàm lắm rồi. trước đến nay luôn thế mà . tuyệt thực cái nỗi gì chứ. cứ công bố là mình tuyệt thực trong khi chả ai biết. mà tuyệt thực xong lại béo choay ra . không biết là tuyệt thực kiểu gì

  Trả lờiXóa
 50. từ trước đến này thì chúng ta có thể thấy một điều từ các nhà dân chủ là họ luôn là những người có những ý tưởng rất khiên cho người ta phải phỉ nhổ không thể nào có thể chấp nhận được . trước đây nào là CÙ Huy Hà Vũ nào là Bùi Hằng mỗi khi bị bắt giữ là chúng thì nhau tung tin là tuyệt thực thế nhưng thực tế thì chúng lại béo trắng ra. như thế thì không ít người muốn được tuyệt thực để được như chứ

  Trả lờiXóa
 51. giả vờ hay không thì từ thực tế từ trước đến nay chúng ta đều biết rồi..đó chỉ là các mà bọn dân chủ nói ra để thu hút sự chú ý của dư luận mà thôi ...thực tế thì tuyệt thực quá gì bọn khốn đó chứ. để thể hiện với mọi người là mình chiến đấu có lí tưởng thì chúng bịa đặt là chúng phải tuyệt thực thế thôi chứ thực tế thì nốc như điên ấy chứ

  Trả lờiXóa
 52. Cái trò giả tuyệt thực này ,từ trước tới này đã biết bao người diễn rồi, nó đã là trò cổ hủ và cũ rích rồi .Cái trò chả xa lạ gì ,thế mà Nguyễn đình cương vẫn tiếp tục diễn .tất cả đó là để bọn dân làm báo tạo dư luận để xuyên tạc ,bịa đặt chuyện rồi chống chế mà thôi. hãy thực tế đi,làm trò cũng không thể thay đổi được gì đâu.

  Trả lờiXóa
 53. Hãy thôi ngay cái trò bệnh đó đi ,diễn thì chả ra gì mà cứ cố diễn là sao ,vở này đã biết bao nhiêu kẻ diễn rồi ,mà rất thật nữa rồi chưa thành công nữa là Nguyễn Đình Cương diễn dở. Cái trò này sẽ không thể qua mắt ai được,tuyệt thật gì chứ ,chỉ có bọn dân làm báo nhiễu loạn cả lên thôi,chứ chẳng có cái tuyệt thực nào hết.

  Trả lờiXóa
 54. Cái vở này hết đất diễn rỗi ,diễn đi diễn lại không thấy chán vậy. Tuyệt thực cái nỗi gì ,nếu có thì đã lăn ra đó rồi .chuyện chả có gì ,chỉ có bọn rân đổi trắng thay đên thôi ,bịa đặt chuyện gây hoang mang dư luận .

  Trả lờiXóa
 55. Không cần phải nói ra làm gì bởi vì cơ bản là ai cũng nhận ra.Bản chất xấu ra của bọn này chẳng cần vạch mặt vì chính chúng là những kẻ cơ hội chính trị, ăn hại, bản chất của những kẻ phản quốc chống lại dân tộc mà thôi.Đây là vỡ diễn quen thuộc mà chúng ta đã bắt gặp ở những tù nhân lương tâm trước đây.

  Trả lờiXóa
 56. ôi lại trò ngày xưa, cứ diễn đi diễn lại, tuyệt thực như Cù Huy Hà Vũ ấy, tuyệt thực kiểu gì mà lại cứ béo phây phây ấy. Hay thật!

  Trả lờiXóa