Thứ Ba, 23 tháng 9, 2014

TÌNH YÊU NƯỚC PHẢI NÊN ĐẶT ĐÚNG CHỖ!

Không thể chối bỏ rằng trong Đảng ta hiện nay có những đảng viên đang bị dao động, đang bị các thế lực thù địch trong và ngoài nước “tiêm nhiễm” những tư tưởng được coi là nhằm xóa bỏ Đảng, nói xấu Đảng. Vì vậy, dẫn đến chuyện 60 vị lão thành Cách mạng đưa ra những luận điệu sai trái, và mới đây nhất là kiến nghị của một số cựu sĩ quan Lực lượng vũ trang nhân dân gửi Lãnh đạo Nhà nước và Chính phủ CHXHCN Việt Nam vào ngày 2 tháng 9 năm 2014.
Tôi thiết nghĩ: Liệu đó có phải vì “tình yêu nước” không? Vậy yêu nước là gì? Nhà thơ Trần Đăng Khoa đã từng nói “Yêu nước không phải là đòi chiến tranh để cho thằng nào đó biết mặt người Việt không sợ chết, mà yêu nước là cố gắng góp phần làm cho đất nước đủ mạnh để chiến tranh không bao giờ có thể xảy ra trên quê hương mình. Để đến khi không còn lựa chọn nào khác buộc phải có chiến tranh, kẻ thù sẽ biết thế nào là sức mạnh của một dân tộc yêu hòa bình.

Vâng, tôi chỉ xin đăng tải một số ý kiến về lòng yêu nước và rồi tôi mới có sự so sánh với các cựu sĩ quan lực lượng vũ trang. Là những người đã từng cống hiến trong lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam, được Đảng, Nhà nước và toàn thể nhân dân kính trọng nhưng vào ngày kỷ niệm Quốc khánh họ lại đưa ra những kiến nghị và những luận điệu: “Chúng tôi là những người lính trọn đời “Trung với Nước, Hiếu với Dân”, luôn trăn trở với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc và Nhân dân. Đứng trước tình hình nghiêm trọng, đe dọa an ninh, chủ quyền và sự phát triển của Quốc gia, chúng tôi vô cùng lo lắng và thấy cần phải kiến nghị với Lãnh đạo Nhà nước một số điểm”. 

Thật là lạ, vì sao à? Vì đứng trước những khó khăn của đất nước thì chúng ta phải “đồng lòng”, vậy mà họ lại đi chia rẽ nội bộ lại đưa ra những luận điểm nào là chiến tranh Biên giới phía Bắc năm 1979 phải làm rõ, hội nghị Thành Đô và gần đây nhất là chuyến thăm của đặc phái viên Tổng bí thư ông Lê Hồng Anh. Đọc xong có lẽ không ít người sẽ đặt lại câu hỏi liệu họ đang nghĩ gì? Có phải họ đại diện cho đại đa số không hay đó chỉ là những suy nghĩ mang tính chất cực đoan. Các cựu sĩ quan hãy xem xét lại đi đừng tưởng rằng mình có chút công mà lên án được người khác. Liệu họ làm được gì nếu không có tập thể giúp nếu không có Đảng lãnh đạo?


VĂN HIẾU

Comments
88 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

88 nhận xét:

 1. Những sự kiện xấu xa, tủi hổ như cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc năm 1979, hội nghị Thành Đô, Cải cách ruộng đất, "chiến thắng" Mậu Thân... lẽ ra phải bị dìm trong quên lãng, nhưng một vài người lại muốn bới ra để khơi gợi nỗi đau của Dân tộc. Đúng là những kẻ phản động!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không, đó là những bài học đắt giá mà đảng cũng như nhà nước ta cần rút ra để có thể đảm bảo cho công cuộc xây dựng đất nước của chúng ta được thành công, tốt đẹp hơn nữa. Vừa phát huy được thế mạnh của mình nhưng đồng thời giải quyết được những khó khăn mà chúng ta gặp phải. Điều đó là rất quan trọng,chúng ta đang đi trên con đường không hề bằng phẳng do đó chúng ta cần khắc phục được những sai lầm mắc phải.

   Xóa
  2. Tủi hổ về điểm gì thế bạn ? Xấu xa về cái gì mới được chứ ? Nhân dân Việt Nam vốn là một dân tộc yêu hòa bình, hiểu được sự đau khổ mà chiến tranh đã mang lại cho thế hệ trước và cả hiện tại. Rõ ràng chúng ta đi qua, nhớ lại, tưởng nhớ chứ không phải là để kích động người dân với những điều vô căn cứ, phản động.

   Xóa
  3. Chiến tranh với Tàu năm 79 đúng là nỗi nhục mang tên "đồng chí". Cải cách ruộng đất thì chỉ có giai cấp bần cố nông, những gia đình bần cùng trong xã hội và con cháu họ sau này tán thành, còn tầng lớp trí thức và giai cấp tư sản họ không tán thành.

   Xóa
  4. Chẳng có gì bị coi là tủi khổ hay nhục ở đây cả, trải qua các việc thì rút ra được những bài học để xây dựng đất nước, dần dần sửa đổi mới giúp đất nước phát triển được

   Xóa
  5. Nông dân16:49 : Có những sai lầm của chính quyền ta mà chúng ta cần phải cộng nhận như cuộc cải cách ruộng đất chẳng hạn. Tuy nhiên nếu chúng ta không nhìn nhận nó một cách nghiêm túc để kiểm điểm rút kinh nghiệm thì sau này có thể chúng ta lại mắc lại sai lầm đó thì sao

   Xóa
  6. Nông dân: Nếu nói đến sai lầm của chính quyền ta trong số những sự kiện mà bạn kể thì chỉ có duy nhất về cuộc cải cách năm xưa là tôi có thể công nhận với bạn được. Còn những vấn đề khác như chiến tranh biên giới, hay hội nghị thành đô làm gì có những sai lầm ở đây chứ hả

   Xóa
  7. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  8. Đói, lả, một bé gái 9 tuổi té xuống kênh rồi chết đuối
   Bé Phạm Thị Nhung, 9 tuổi, học sinh lớp ba trường Tiểu học Đức Bồng, ở huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh vừa thiệt mạng vì đói, lả, té xuống kênh rồi chết đuối.

   Xóa
  9. Ông Hà Tiến Sớ, 75 tuổi và vợ, bà Trương Thị Vườn, 68 tuổi ngụ tại thôn 1, xã An Ninh, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam vốn thuộc loại nghèo mãn kiếp. Họ đang ở trong ngôi nhà do chính quyền hỗ trợ để “xóa nhà không an toàn”. Tuy vợ chồng ông Sớ đang bệnh song không rõ bệnh gì vì họ không có tiền khám bệnh, cũng không được hưởng bào hiểm y tế dành cho người nghèo. Ông Sớ, bà Vườn đang sống nhờ khoai, cháo do những người hàng xóm chia sẻ. Thiếu cơm ăn, đau bệnh không có tiền chữa chạy nhưng vợ chồng ông Sớ không được công nhận là gia đình nghèo.

   Xóa
  10. Chẳng riêng Hà Nam, ấn định “chỉ tiêu” công nhận gia đình nghèo là chuyện phổ biến trên toàn Việt Nam. Trong hàng chục năm qua, Việt Nam đã được Ngân hàng Thế giới (WB), Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), Qũy Tiền tệ Quốc tế (IMF) hỗ trợ hàng trăm triệu USD để thực hiện các chương trình “xóa đói, giảm nghèo”.

   Xóa
  11. Đám rận chủ thì chỉ chờ trực những vụ rùm beng thế này là lao vào cắn xé, làm loạn lên với mục đích bôi nhọ, xuyên tạc, nói xấu Đảng và Nhà nước, gây mất lòng tin của người dân đối với Đảng và nhà nước.

   Xóa
  12. Nhân dân VN có 1 lòng yêu nước nồng nàn, đó là sự thật không thể phủ nhận. chúng tôi yêu đất nước này, chúng tôi yêu hòa bình. hỏi cớ sao những kẻ như Mai Ka cứ ngoác mồm lên nói là đấu tranh này nọ nhưng thật chất là phá hoại đất nước này, phá hoại cuộc sống yên bình này của chúng tôi cũng như chống phá chế độ XHCN hiện nay ở Việt Nam.

   Xóa
  13. Chế độ này, đất nước VN này hiện nay là tất cả những gì mà người dân VN chúng tôi mong muốn, chỉ có những kẻ bán nước, những tên phản bội dân tộc, những kẻ ích kỷ chủ nghĩa cá nhân chạy theo đồng tiền mới chống phá đất nước vì những vụ lợi cá nhân, tiền bạc thối của các thế lực phản động nước ngoài bơm vào cũng như tàn dư của VNCH mà thôi.

   Xóa
  14. Hãy nhìn vào thực tế những gì nhà nước đã làm cho nhân dân , sự phát triển này không thể phủ nhận , các bn cũng biết điều đó , không nên mãi lôi những sai lầm quá khứ ra để áp đặt, thế nên đừng lợi dụng lòng yêu nước của những người dân Việt Nam, đừng đưa ra những lời nói xuyên tạc nhằm chống phá chế độ xã hội chủ nghĩa hiện nay ở Việt Nam, bởi đó toàn là những điều sáo rỗng mà thôi.

   Xóa
  15. Tôi thấy đó chỉ toàn là những lời nói sai trái của các thế lực phản động nhằm lợi dụng những vấn đề nóng hiện nay để mà đưa tin đồn sai sự thật, thất thiệt vào trong quần chúng nhân dân cũng như chống phá chế độ xã hội chủ nghĩa hiện nay ở nước Việt Nam ta mà thôi. Đó đều là những thủ đoạn hèn hạ của rận chủ.

   Xóa
  16. Nỗi nhục lớn nhất hiện nay chính là các những con rời rận chủ, chúng không những là tận cùng của xã hội khi mang trên mình đống rác thối của VNCH cũng như lợi dụng cái gọi là lòng yêu nước để mà làm xấu đi hình ảnh của người dân Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới. Có giỏi thì đứng ra đối lí đi đừng có mà ngồi trong hang rồi cắn phá như lũ chó hoang thế.

   Xóa
  17. Mỗi thời kì lịch sử của đất nước lại để lại trong lòng người dân Việt Nam dấu ấn khó mà có thể quên được . Lịch sử mà thứ mà không thể bẻ cong không thể xuyên tạc được . bản chất của lịch sử là tính chính sách và đúng đắn cao. chân lí luôn đúng lịch sử cũng thế, chế độ VHCH thối nát tàn bạo thế nào cả dân tộc đều biết nên đừng có mà ngụy biện kiếm cớ này nọ để mà chống phá nữa rận à!

   Xóa
 2. yêu nước không phải là luôn hăng máu đòi đánh người này nước nọ trong một lúc bốc đồng,hay thấy đông vui ra ngoài đường hồ hào chống tàu hay bảo vệ biển đảo,đó là cái cách mà tình yêu đặt sai chỗ,hay là con người Việt Nam sáng suốt đặt niềm tin vào Đảng cộng sản giữ một cái đầu lạnh trước sự kích bác của các thế lực thù địch,và chăm chỉ rèn luyện tri thức đạo đức thế còn tốt hơn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tư tưởng này thật tuyệt vời! Giá mà ai cũng nghĩ được như bạn từ sau năm 54 thì đất nước bây giờ thật hạnh phúc!

   Xóa
  2. Đúng thế, yêu nước không phải là hăng máu đi đánh người khác nhưng điều này không có nghĩa là khi chúng ta bị tấn công mà vẫn im lặng không đáp trả. Bằng các biện pháp hòa bình để chống lại các hành động tấn công từ bên ngoài rồi mới tính đến việc dùng vũ lực (chiến tranh) để đáp trả. Đặt niềm tin vào Đảng, làm theo đường lối, chủ trương mà Đảng đề ra, tích cực lao động, phát huy thế mạnh của bản thân là đã góp phần phát triển đất nước rồi

   Xóa
  3. Quả thực không phủ nhận một điều là có những người VIệt NAm có tinh thần yêu nước hết sức mạnh mẽ, nhưng có những cách thể hiện mà chúng ta càn xem lại đi. Yêu nước có nhiều cách khác nhau, nhưng đừng để lòng yêu nước ấy bị những kẻ âm mưu phá hoại đất nước lợi dụng nhé

   Xóa
  4. Chấp gì những kẻ có tu tưởng bất mãn suy thoái thoái hóa biến chất như vậy chứ. Đảng ta đã xác định rằng trong đội ngũ ĐẢng hiện nay có một bộ phận không nhỏ các cán bộ suy thoái. CHính vì vậy chúng ta cần đấu tranh mạnh mẽ với những kẻ suy thoái biến chất tuổi đã xế chiều này

   Xóa
  5. Quả thực không chỉ người khác ma tôi đây cũng cảm thấy bức xúc trước những vấn đề của xã hội hiện nay nhất là tình trạng tham nhũng... Tuy nhiên không phài vì thế mà chúng ta phán xét một cách phiến diện, moi móc nó lên để chống phá đất nước ta như mấy vị ĐẢng viên nghỉ hưu này đâu nhé

   Xóa
  6. CHúng ta là thế hệ trẻ hôm nay, chúng ta rất kính trọng những người đã có những đóng góp lớn cho cách mạng để đất nước ta có được độc lập hòa bình tự do. Tuy nhiên dường như hiện nay trước thực trạng nhất định của xã hội thì có những người đã bị các thế lực hại nước hại dân lợi dụng để tuyên truyền bậy bạ đấy

   Xóa
  7. Việt Nam ta cần đấu tranh với những người có quan điểm tư tưởng có phần bất mãn như hiện nay. Đôi khi họ có lòng yêu nước thật sự đấy, họ thấy bức xúc trước những vấn đề của xã hội của đất nước. Tuy nhiên họ chưa hiểu sâu xa vấn đề nên có cách thể hiện chưa đúng đắn phù hợp lắm

   Xóa
  8. Lòng yêu nước là tình yêu thiêng liêng cao quý tồn tại trong mỗi người con của dân tộc việt nam chúng ta, nhưng đừng để lòng yêu nước đặt nhầm chỗ, hay để nó bị lợi dụng, bởi lúc đó ta đã đánh mất chính con người mình mất rồi

   Xóa
  9. LÒng yêu nước xưa nay là truyền thống quý giá cũng như là vũ khí của cả dân tộc ta để chống lại quân xâm lăng và có một quy luật rằng bất kì kẻ thù nào tới xâm lược nước ta đều gánh lấy kết cục thảm bại. Đó cũng là điều mà những kẻ phản động kia nên nhận thức rõ bởi lòng yêu nước, tự tôn dân tộc của người dân Việt không dễ để chúng lợi dụng chống phá đâu.

   Xóa
  10. Cần hơn nữa những biện pháp tuyên truyền cũng như giáo dục về lòng yêu nước, nhất là đối với thế hệ trẻ bởi đơn giản đó là mục tiêu của các thế lực thù địch bởi đây chính là lực lượng có thể tham gia đông đảo nhất và thanh niên học sinh là tương lai của mỗi quốc gia. Thế nên cần có sự giúp đỡ từ gia đình nhà trường cũng như cộng đồng để giáo dục các em nên người có ích cho nước nhà.

   Xóa
  11. Có những kẻ hiện nay chúng đang chống phá đất nước chúng ta và chúng bịa đặt bóp méo lịch sự xuyên tạc lịch sử như thế nào đi chăng nữa thì chúng cũng không thể đổi trắng thành đen được bởi lịch sử của dân tộc thì không phải là một người có thể viết nên được mà chính là cả dân tộc viết nên, chứ không phải là vài ba dòng rận chủ viết xuyên tạc trên các trang mạng rận chủ rồi lấy đó là cái đi sủa khắp nơi.

   Xóa
 3. Không ai có thể phủ nhận được vai trò lãnh đạo to lớn của Đảng. Chúng ta cần phải nhìn nhận lịch sử một cách khách quan, nhìn thẳng vào sự thật mà nói. những gì Đảng đã làm được cho nhân dân, cho đất nước ta là không thể phủ nhận. Việc xuyên tạc và làm sai lệch đi sự thật về sự lãnh đoạc ủa Đảng đúng là không chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 4. Chúng ta vẫn thường nói chúng ta có một lòng nồng nàn yêu nước, chúng ta yêu nước nhưng nhiều lúc chính cái lòng yêu nước của chúng ta nó lại không được thể hiện đúng lúc, đúng chỗ, không được phát huy và thậm chí còn bị lợi dụng vào những mục đích xấu. Vậy nên, nếu bạn thực sự yêu nước thì hãy biết đặt nó đúng chỗ, bạn nhé!

  Trả lờiXóa
 5. Mỗi khi có một hành động ngang ngược xâm phạm chủ quyền lãnh thổ, nhiều người trong chúng ta gào thét, la ó: “Đánh đi, sao không đánh?” Rồi chửi bới, xỉ vả chính quyền nhu nhược, hèn yếu v.v… Nhiều người còn bày tỏ sự phẫn nộ bằng cách tham gia biểu tình, tụ tập đông người dâng cao biểu ngữ này kia…. Tuy nhiên cũng không thể vì điều đó mà chúng ta cho rằng đảng, nhà nước ta nhu nhược mà yêu nước thì chúng ta cũng nên thấu hiểu hành động nào là có lợi nhất cho dân tộc của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 6. Yêu nước được thể hiện trên nhiều khía cạnh và trên nhiều việc làm của bản thân nhưng cũng đừng quá mù quáng. Yêu nước không hẳn là cứ nhất định phải cầm súng để bắn vào một ai đó, vì nếu không được huấn luyện kỹ, cầm súng lên chưa chắc chúng ta đã kịp bắn ai, mà yêu nước là sáng suốt lựa chọn vị trí nào mình có giá trị nhất đối với đất nước. Nếu bạn nghĩ mình là một chiến sĩ can đảm, hãy tòng quân và cầm súng. Nếu bạn nghĩ mình có thể đóng góp về kinh tế, hãy xây dựng kinh tế. Mỗi mặt trận muốn thắng đều cần những “chiến sĩ” giỏi nhất. Chiến thắng thật sự và lâu dài đến từ sự kết hợp nhiều mặt trận chứ không chỉ riêng gì chiến trường. Bạn hiểu được điều đó thì hành động gì cũng không thể mắc phải sai lầm nhé.

  Trả lờiXóa
 7. Yêu nước không phải là thích thì mở miệng ra chửi đồng bào mình, yêu nước là giúp cho đồng bào mình hiểu thế nào mới thật sự là khôn ngoan, là dũng cảm, là hành động đúng đắn. Mỗi người chúng ta đều hiểu biết giới hạn, hãy khiêm tốn học hỏi lẫn nhau và kiên nhẫn chỉ bảo nhau. Nếu bạn muốn chửi ai đó, có lẽ nên chửi những kẻ đang muốn cướp nước mình. Bạn có thể nói bất cứ điều gì để có thể thỏa được cơn bực tức, tuy nhiên hành động thì nên có suy nghĩ chính chắn để có thể đảm bảo tốt cho hoạt động đúng đắn của đảng, nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 8. http://www.rfa.org/vietnamese/SpecialTopic/landreform/LandReform50YearsAgo_NAn-20060515.html-02082008070715.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đừng mang mấy cái link dẫn đến các trạng rận chủ ra để bình luận nữa bạn à ? Không ai tin vào những trang mạng rận chủ phản động cũng như các trang mạng quốc tế như RFA hay BBC chuyên đưa tin bài sai lệch về chính sách của Đảng và Nhà nước đâu. Thực sự, mỗi người dân giờ đây đều hiểu được bản chất phản động của chúng.

   Xóa
  2. Nặc danh21:49: Có ai thèm đoc mấy cái link vớ vẩn này đâu chứ bạn. Đất nước tôi bây giờ luôn bị các thế lực nhất là đế quốc mỸ chống phá cách mạng ta nên chúng thường xuyên có các hoạt động đăng tải những thông tin sai trái về đất nước tôi ma chúng ta cần đấu tranh cảnh giác mới được

   Xóa
  3. Lịch sử dựng nước và giữ nước chính là niềm tự hào của dân tộc VIệt nam.và những chiến thắng lẫy lừng kia cũng chẳng thể phai nhòa trong tim người con đất Việt.Vậy nên đừng có mà làm những chuyện xuyên tạc lịch sử vô ích đó nữa đi lũ rận bán nước kia ạ. Đừng lôi cái đống rác rận chủ ra rồi lớn tiếng khoe ra đó đúng đắn, chỉ là chúng không còn khả năng nhận ra nó thối như thế nào mà thôi.

   Xóa
  4. Lịch sử viết ra để các thế hệ sau này có cái nhìn công bằng cũng như đúng đắn về những sự kiện, nhân vật lịch sử đã qua. Nhưng lũ rận chủ lại đang cố tình xuyên tạc lại những thứ mà chúng chưa bao giờ thấy cũng như trải qua bằng cái mõm nhôm của mình

   Xóa
 9. Yêu nước không đơn giản chỉ là lớn tiếng khẳng định, hay là vạch ra đủ thứ chuyện. Yêu nước điểm xuất phát đầu tiên theo tôi thấy là yêu đồng bào, dân tộc, cuộc sống của mỗi người dân. Đơn cử như rận chủ, họ suốt ngày có mặt ở mọi nơi để mà xuyên tạc rằng mình yêu nước nhưng kì thực đi phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân. Thử hỏi yêu nước gì không biết ?

  Trả lờiXóa
 10. Rõ ràng cần hiểu đúng, làm đúng những gì mà Bác Hồ đã căn dặn. Truyền thống yêu nước là một truyền thống quý báu của dân tộc ta, lịch sử đã chứng minh được đó chính là vũ khí sắc bén nhất, giúp cả dân tộc giành thắng lợi trước nhiều kẻ thù xâm lăng. Thế nên tuyệt đối không thể để các thế lực thù địch kích động, lôi kéo để nó trở thành bán nước lúc nào không hay.

  Trả lờiXóa
 11. Yêu nước hay bán nước nó chỉ cách nhau trong tích tắc, một người có thể đã có công lao bảo vệ nước nhà nhưng có thể sau một khắc trở thành một người đi ngược lại với lợi ích của dcar dân tộc. Đơn cử như gần đây rận thường xuyên đăng lên bức thư của những 60 vị lão thành cách mạng. Có thể họ có công lao nhưng giờ đây họ biến mình trở thành trò hề của chính công lao đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dù cho bất cứ ai có nói xuyên tạc, chống phá Đảng như thế nào đi chăng nữa, chúng ta cần phải nhìn nhận lịch sử một cách khách quan, nhìn thẳng vào sự thật mà nói. những gì Đảng đã làm được cho nhân dân, cho đất nước ta là không thể phủ nhận. Hãy tin vào sự lãnh đạo của Đảng

   Xóa
  2. Yêu nước không hẳn là cứ nhất định phải cầm súng để bắn, vì nếu không được huấn luyện kỹ, cầm súng lên chưa chắc chúng ta đã kịp bắn ai, mà yêu nước là sáng suốt lựa chọn vị trí nào mình có giá trị nhất đối với đất nước. Nếu bạn nghĩ mình là một chiến sĩ can đảm, hãy tòng quân và cầm súng. Đừng có làm anh hùng bàn phím khắp nơi nữa

   Xóa
 12. Yêu nước hay bán nước nó chỉ cách nhau trong tích tắc, một người có thể đã có công lao bảo vệ nước nhà nhưng có thể sau một khắc trở thành một người đi ngược lại với lợi ích của dcar dân tộc. Đơn cử như gần đây rận thường xuyên đăng lên bức thư của những 60 vị lão thành cách mạng. Có thể họ có công lao nhưng giờ đây họ biến mình trở thành trò hề của chính công lao đó.

  Trả lờiXóa
 13. Rõ ràng thì việc những thế lực phản động lôi kéo dụ dỗ những người có công với cách mạng như 60 vị lão thành kia hay những người có học vấn cao để mà phục vụ cho việc xuyên tạc chống phá chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước là thủ đoạn cực kì thâm độc. Chúng ta cần hết sức đề cao cảnh giác trước những luận điệu sai trái nhằm lôi kéo, kích động quân chúng nhân dân có hành động kém hiểu biết, quá khích.

  Trả lờiXóa
 14. Tại sao khi đương chức, đương quyền, đang hưởng bổng lộc thì các ông không lên tiếng? Các ông cũng chỉ là loại ghen ăn tức ở với những quan chức lãnh đạo hiện nay khi thấy họ hưởng thụ bổng lộc nhiều hơn các ông trước kia mà thôi!

  Trả lờiXóa
 15. Thật đáng buồn cho những Đảng viên như vậy, Trước đây một thời theo Đảng Cộng sản là thế .vậy mà bây giờ chỉ có những lời xuyên tạc của các thế thù địch mà lệch lạc,sai đường .Tình yêu nước phải đặt đúng chỗ ,Cần phải xem lại và nhận thức đúng đắn khi mà bọn chống phá vân song hành.

  Trả lờiXóa
 16. mỗi ng có những cách yêu nc của riêng mình, nhưng điều đó ko có nghĩa là muốn làm gì thì làm để bày tỏ lòng yêu nc. ko phải cứ to mồm bới bèo ra bọ, chống đối chính quyền là yêu nc. đám rận chủ cứ to mồm là yêu nước này nọ, đòi quyền lợi và đấu tranh vì dân chủ và nhân quyền này nọ, nhưng thực chất hành động của chúng là hành động phản bội tổ quốc, làm tay sai cho bọn phản động ngoài nước và nước ngoài. còn các vị cựu sỹ quan trên đây chẳng khác nào hành động cố gắng chia rẽ nội bộ ta trong tình cảnh nước sôi lửa bỏng cả!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói rất đúng, chúng chỉ lợi dụng cái gọi là lòng yêu nước để kích động quần chúng nhân dân mà thôi. Nhìn xem khi đi biểu tình chúng mang những gì ngoài cờ ba que, ăn nói thô thiển thậm chí còn cượp rồi vất xuống đất cờ tổ quốc. Cái cờ cũng như lí tưởng mà chúng theo rất rõ ràng đó chính là tư tưởng phản động chống phá Đảng và Nhà nước ta.

   Xóa
 17. thực sự thì cũng không hiểu là có một số người thực sự là không hiểu bản chất vấn đề hay là chủ định có ý đồ hại nước thì không rõ nữa thế nhưng có một điều là chúng ta có thể thấy là dù thế nào đi chăng nữa thì học cũng phải nhận thực được những gì mà họ nói ra có tác động như thế nào chứ. thiết nghĩ chỉ có những người có tư tưởng chống đối lệch lạc không phải là vị lợi ích của đất nước mà vì bản thân mình mà thôi

  Trả lờiXóa
 18. mỗi người dân Việt Nam hầu hết đều có tinh thần yêu nước và tình đoàn kết dân tộc mà từ trước đến nay lịch sử đã chứng minh được điều đó. thế nhưng hiện nay có những con người thực sự là chúng ta có được tình yêu nước thế nhưng lại bị các thế lực thù địch lợi dụng để chống phá đất nước.. chúng tìm cách tiêm nhiễm vào đầu óc họ những sai lệch về đảng nhà nước nhằm mất đi sự tin tưởng của họ đối với Đảng. chiến tranh biểu tình là những hình thức mà những con người yêu nước dễ bị tác động

  Trả lờiXóa
 19. Chúng ta đều yêu nước nhưng không phải dùng nó để cải trang để thực hiện mục đích khác của mình hoặc mục đích xấu khác ảnh hưởng đến Nhà nước! Yêu nước tức là tôn trọng những gì minh có được hôm nay! Nhờ có Nhà nước mà chúng ta có thể ngồi đây đàm đạo thế này đấy! Vậy nên hãy cùng nhau xây dựng đất nước ngày càng tươi đẹp hơn

  Trả lờiXóa
 20. tôi chắc bạn yêu nước,luôn cố gắng hết sức để xây dựng và góp phần bảo vệ đất nước Việt Nam này. Những có những người lại lợi dụng việc đó để thể hiện cái gi đó, hay dễ bi các phần tử chống phá lợi dụng .Cách tốt nhất là bạn hãy làm tốt công vệc của mình, rèn luyên thêm kiên thức chứ đừng bla trên mồm mà không làm được gì.

  Trả lờiXóa
 21. sự lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân rồi hướng theo sự tiêu cực, bởi các lời lẽ xuyên tạc,bịa đặt dẫn đến kích động chống phá đất nước và Đảng ta.Đó là điều rất nguy hiểm.vậy hãy đặt lòng yêu nước đúng chỗ và có nhân thức đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 22. Nhân dân Việt Nam ta luôn có một lòng yêu nước mãnh liệt, như Bác Hồ đã nói " nhân dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước" nhưng lòng yêu nước của nhân dân ta phải được đặt đúng chỗ để có thể phát huy được tính tinh thần dân tộc để bảo vệ và phát triển đất nước. hiện nay các lũ bán nước, thù địch luôn lợi dụng lòng yêu nước của người dân để thực hiện âm mưu đen tối của chúng làm hại dân tộc ta.

  Trả lờiXóa
 23. Đói, lả, một bé gái 9 tuổi té xuống kênh rồi chết đuối
  Bé Phạm Thị Nhung, 9 tuổi, học sinh lớp ba trường Tiểu học Đức Bồng, ở huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh vừa thiệt mạng vì đói, lả, té xuống kênh rồi chết đuối.

  Cô giáo của bé Nhung cho biết, cuối buổi sáng hôm Thứ Năm 25 tháng 9-2014, cô nữ sinh Nhung bị xỉu trong lớp vì đói. Cô giáo này đã cho bé Nhung một hộp sữa để uống cầm hơi rồi nhờ người báo với cha mẹ bẹ đến trường mang bé về.

  Trên đường đi đón bé Nhung, cha của bé tạt vào một trường mẫu giáo, đón em của bé Nhung trước. Cũng vì vậy, khi ông đến trường Tiểu học Đức Bồng thì bé Nhung đã tự về. Khi đi ngang cầu Động, bé Nhung lại lả đi một lần nữa và rớt xuống kênh Ngàn Trươi, sâu khoảng 2 mét, rồi chết đuối.

  Theo báo chí Việt Nam, cha mẹ bé Nhung có bốn đứa con. Họ nghèo tới mức khi bé chết, hàng xóm phải góp gạo, góp trứng để làm mâm cơm cúng. Bởi bé Nhung không có bộ đồ nào lành lặn, hàng xóm phải góp tiền, mua cho bé một manh áo mới trước khi tẩn liệm.

  Bé Nhung không phải là trường hợp cá biệt. Trong vài năm gần đây, tin cha, mẹ giết con rồi quyên sinh vì nghèo, xuất hiện trên báo chí Việt Nam mỗi ngày một nhiều. Kinh tế suy thoái, thất nghiệp tràn lan, mùa màng thất bát, thiên tai liên tục, nông sản làm ra không có người mua đã đẩy nhiều triệu người Việt ở cả các đô thi lẫn nông thôn lún sâu hơn trong nghèo đói. Tuy nhiên các con số thống kê về đói nghèo tại Việt Nam do nhà cầm quyền công bố lại càng ngày càng sáng sủa.

  Hồi tháng 5 năm nay, Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội Việt Nam công bố “Kết quả điều tra, rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2013”. Theo đó, tại Việt Nam có khoảng 1.8 triệu gia đình nghèo, giảm 1.8% so với năm 2012. Tổng số gia đình thuộc diện cận nghèo là 1.4 triệu, giảm 0.25% so với năm 2012.

  Mới đây, ngày 25 tháng 9-2014, tại một buổi họp báo về tình hình văn hóa – xã hội của thành phố Hà Nội trong 9 tháng đầu năm, đại diện Sở Kế hoạch – Đầu tư của thành phố này thú nhận, trong 46,000 gia đình thuộc diện nghèo, có 24,000 gia đình thuộc loại không thể thoát nghèo. Tuy nhiên bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Chủ tịch thành phố Hà Nội vẫn yêu cầu thuộc cấp phải “phấn đấu giảm số gia đình nghèo xuống còn 14,500 gia đình đúng với… chỉ tiêu đã giao”.

  Trên giấy tờ, trong các thống kê, tỷ lệ gia đình nghèo tại Việt Nam tiếp tục giảm rất nhanh song đó không phải vì dân chúng đã hết nghèo mà bởi chính quyền đặt định “chỉ tiêu”. Cũng vì vậy, tình cảnh của người nghèo thêm thê thảm.

  Hồi tháng 5 năm ngoái, một số chuyên gia và báo giới Việt Nam từng cảnh báo, việc chạy theo chỉ tiêu, giảm số gia đình nghèo tại Việt Nam đã khiến người nghèo tại Việt Nam thêm khốn cùng.

  Không được công nhận là người nghèo thì con cái khi đi học, sẽ không được miễn, giảm học phí, lúc đau ốm không có khả năng khám bệnh, chữa bệnh. Chưa kể không được nhận một số hình thức hỗ trợ khác, vốn chẳng đáng là bao nhưng thật sự quan trọng đối với người nghèo.

  Lúc đó, tờ Nông nghiệp Việt Nam công bố một phóng sự cho thấy, hiếm có chuyện nào bất nhân hơn việc xét nghèo phải theo “chỉ tiêu”.

  Ông Hà Tiến Sớ, 75 tuổi và vợ, bà Trương Thị Vườn, 68 tuổi ngụ tại thôn 1, xã An Ninh, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam vốn thuộc loại nghèo mãn kiếp. Họ đang ở trong ngôi nhà do chính quyền hỗ trợ để “xóa nhà không an toàn”. Tuy vợ chồng ông Sớ đang bệnh song không rõ bệnh gì vì họ không có tiền khám bệnh, cũng không được hưởng bào hiểm y tế dành cho người nghèo. Ông Sớ, bà Vườn đang sống nhờ khoai, cháo do những người hàng xóm chia sẻ. Thiếu cơm ăn, đau bệnh không có tiền chữa chạy nhưng vợ chồng ông Sớ không được công nhận là gia đình nghèo.

  Tờ Nông nghiệp Việt Nam kể rằng, ở huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam có nhiều gia đình giống như vợ chồng ông Sớ.

  Ông Trương Đình Điển, Trưởng thôn 1 – nơi vợ chồng ông Sớ cư ngụ, kể thêm, ông mong những người nghèo như vợ chông ông Sớ được công nhận là người nghèo để được khám bệnh, chữa bệnh, để mỗi dịp Tết, được tặng vài chục ký gạo sống qua ngày,… nhưng ông Điền không làm gì được vì “xét hộ nghèo căng lắm”. Ông Điển tiết lộ, lãnh đạo xã An Ninh chỉ cho các thôn “tuyển” 10% gia đình nghèo.

  Trả lờiXóa
 24. Chẳng riêng Hà Nam, ấn định “chỉ tiêu” công nhận gia đình nghèo là chuyện phổ biến trên toàn Việt Nam. Trong hàng chục năm qua, Việt Nam đã được Ngân hàng Thế giới (WB), Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), Qũy Tiền tệ Quốc tế (IMF) hỗ trợ hàng trăm triệu USD để thực hiện các chương trình “xóa đói, giảm nghèo”.

  Gần đây, Việt Nam liên tục được WB, ADB, IMF khen ngợi vì gặt hái được nhiều thành công trong việc thực hiện các chương trình này. “Chỉ tiêu” công nhận gia đình nghèo đang giảm dần, khi thành tích “xóa đói giảm nghèo” tăng lên. Chưa thấy có dấu hiệu nào chứng tỏ WB, ADB, IMF đã biết đến những thảm cảnh này.

  Trả lờiXóa
 25. lịch sử hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc ta đã chứng minh tình đoàn kết và tinh thần yêu nước chống giặc ngoại xâm bất diệt của dân tộc ta, vậy mà có kẻ lại định vin vào cái cớ yêu nước để âm mưu chia rẽ nội bộ đảng và nhà nước ta cũng như chia rẽ lòng tin giữa đảng và chính quyền ta với nhân dân. thật sự không thể chấp nhận đc! lòng yêu nc là điều tốt, nhưng phải đặt nó vào đúng nơi đúng chỗ, phải tỉnh táo để nhận thức đâu mới là yêu nước chân chính!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. lịch sử là những gì không thể thay đổi được. những gì xảy ra trong lịch sử đã được ghi lại để đời sau biết, ấy vậy mà có nhiều kẻ lại dở trò đi xuyên tạc lịch sử hòng chống phá nhà nước, làm giảm uy tín của Việt Nam trên cộng đồng quốc tế. Đó chỉ toàn là những thủ đoạn bì ổi của các thế lực thù địch nhằm vào chế độ XHCN hiện nay ở nước ta mà thôi.

   Xóa
  2. Xuyên tạc lịch sử là việc làm ngu dốt của những con người rận giả danh dân chủ nhân quyền, mang danh yêu nước nhưng laị làm những việc đi ngược lại với lợi ích của dân tộc, đi lại lợi ích của nhân dân, tất cả cũng chỉ vì tư tưởng chống chế độ XHCN hiện nay ở nước ta, đi theo tiếng gọi của đồng tiền mà thôi.

   Xóa
  3. Lịch sử Việt Nam gắn liền với các cuộc chiến tranh vệ quốc, giải phóng dân tộc. Đây chính là truyền thống quý báu, nhưng cũng là nguyên cớ để những kẻ xấu, những phần tử thù địch với Việt Nam xuyên tạc, bịa đặt, hạ uy tín của Việt Nam và kích động nước ngoài can thiệp vào vấn đề nhân quyền ở Việt Nam. Đơn cử như chúng vẫn hằng ngày dựa vào cái bản báo cáo sai lệch về nhân quyền ở VN của Mỹ nhằm chống phá chế độ xã hội ở nước ta một cách ngu si.

   Xóa
 26. Yêu nước đó là truyền thống của dân tộc ta từ xưa đến nay và đó là một trong những truyền thống quý báu của dân tộc ta mà được giữ gìn cũng như phát huy một cách mạnh mẽ nhất mỗi khi tổ quốc bị xâm lăng, giờ đây chúng ta đang sống trong hòa bình chúng ta cần phải thể hiện lòng yêu nươc một cách phù hợp nhất

  Trả lờiXóa
 27. Tình yêu nước của dân tộc ta không chỉ chúng ta tự mình cho đó là một điều thiêng liêng mà trên thế giới cũng hiểu được lòng yêu nước của nhân dân ta lớn đến thế nào bằng chứng là chúng ta dù phải gặp nhiều kẻ thù hùng mạnh bậc nhất trên thế giới nhưng với lòng yêu nươc lớn lao chúng ta đã cho thấy được sức mạnh của tình yêu nước đó có thể bảo vệ được đất nước mình

  Trả lờiXóa
 28. Tình yêu nước nên đặt đúng chỗ đúng vậy dù biết là tình yêu nước nhưng chúng ta cần phải có những biểu hiện như thế nào để thể hiện tình yêu nước của mình chứ không phải cứ ngồi đấy mà kêu gào rằng ta đây yêu nước rồi tổ chức các buổi biểu tình để làm những điều không chấp nhận được mà tìn yêu nước đó có thể là góp công sức của mình để xây dựng đất nước ngày càng tốt đẹp hơn

  Trả lờiXóa
 29. Đất nước ta trước kia đã bị chia cắt khá nhiều nhưng giờ đây chúng ta đã thống nhất đất nước thành một với sự đồng lòng dân tộc và đó là thành quả của lòng yêu nước của nhân dân ta đã đứng lên để bảo vệ đất nước chính vì thế vào thời điểm này chúng ta cần phải thể hiện lòng yêu nước của mình một cách phù hợp hơn với hiện tại là để xây dựng đất nước ngày càng phát triển hơn

  Trả lờiXóa
 30. Yêu nước không phải là hăng máu đi đánh người khác nhưng điều này không có nghĩa là khi chúng ta bị tấn công mà vẫn im lặng không đáp trả. Bằng các biện pháp hòa bình để chống lại các hành động tấn công từ bên ngoài rồi mới tính đến việc dùng vũ lực để đáp trả đó mới là tình yêu nước đúng đắn hiện nay.

  Trả lờiXóa
 31. Đã rất nhiều lần chúng ta nói về vấn đề này rồi, vậy mà hiện nay vẫn còn có những người không hiểu được thế nào là yêu nước chân chính, yêu nước đúng đắn hiện nay, hãy đọc và hiểu rõ để không hành động sai trái theo sự sắp xếp của kẻ khác nhé.

  Trả lờiXóa
 32. Đói, lả, một bé gái 9 tuổi té xuống kênh rồi chết đuối
  Bé Phạm Thị Nhung, 9 tuổi, học sinh lớp ba trường Tiểu học Đức Bồng, ở huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh vừa thiệt mạng vì đói, lả, té xuống kênh rồi chết đuối.

  Cô giáo của bé Nhung cho biết, cuối buổi sáng hôm Thứ Năm 25 tháng 9-2014, cô nữ sinh Nhung bị xỉu trong lớp vì đói. Cô giáo này đã cho bé Nhung một hộp sữa để uống cầm hơi rồi nhờ người báo với cha mẹ bẹ đến trường mang bé về.

  Trên đường đi đón bé Nhung, cha của bé tạt vào một trường mẫu giáo, đón em của bé Nhung trước. Cũng vì vậy, khi ông đến trường Tiểu học Đức Bồng thì bé Nhung đã tự về. Khi đi ngang cầu Động, bé Nhung lại lả đi một lần nữa và rớt xuống kênh Ngàn Trươi, sâu khoảng 2 mét, rồi chết đuối.

  Trả lờiXóa
 33. mấy đám nặc danh ngu xuẩn kia không thể dừng cái việc ngu đần là copy paste những bài báo thông tin chả liên quan hay các link phản động vào làm loãng comment à?
  quay lại vấn đề chính yêu nước là điều tốt nhưng cần phải yêu nước đúng nơi, đúng chỗ, đúng cách. ko thể muốn làm thế nào thì làm rồi thành gây họa cho ng dân đc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đói, lả, một bé gái 9 tuổi té xuống kênh rồi chết đuối
   Bé Phạm Thị Nhung, 9 tuổi, học sinh lớp ba trường Tiểu học Đức Bồng, ở huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh vừa thiệt mạng vì đói, lả, té xuống kênh rồi chết đuối.

   Cô giáo của bé Nhung cho biết, cuối buổi sáng hôm Thứ Năm 25 tháng 9-2014, cô nữ sinh Nhung bị xỉu trong lớp vì đói. Cô giáo này đã cho bé Nhung một hộp sữa để uống cầm hơi rồi nhờ người báo với cha mẹ bẹ đến trường mang bé về.

   Trên đường đi đón bé Nhung, cha của bé tạt vào một trường mẫu giáo, đón em của bé Nhung trước. Cũng vì vậy, khi ông đến trường Tiểu học Đức Bồng thì bé Nhung đã tự về. Khi đi ngang cầu Động, bé Nhung lại lả đi một lần nữa và rớt xuống kênh Ngàn Trươi, sâu khoảng 2 mét, rồi chết đuối.

   Xóa
 34. chế độ XHCN:

  1- Chia Tổ quốc ,Giết đồng bào
  2- Học tập dốt ,ngu đần Tột
  3- Bè phái hốt ,tham nhủng nốt
  4- Giử gìn cái mông thật tốt
  5- Ăn cướp ,giật đồ ,bắn giết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thế sao thưa bác nặc danh? tôi thấy cái thứ ông đang nói là nói về VNCH chứ chẳng phải đảng cộng sản việt nam đâu. một kẻ không thể nhìn thẳng vào sự thật mà lại tìm cách bẻ cong xuyên tạc sự thật như ông thì chẳng ai nghe ông đâu !

   Xóa
 35. Thằng Nặc danh bên trên kia sủa cái gì các bạn có nghe rõ không vậy ạ ,tao nghĩ mày nên làm chuyện tích đức đi thì hơn thay vì suốt ngày chỉ đi ngửi đít cho mấy thằng ba sọc ba que nặc danh ak, viết chính tả cũng còn sai thì mày còn nói chuyện gì đến đàm đạo chính trị cơ chứ, đúng là nực cười , chẳng hiểu bọn nó cho mày được mấy miếng xương mà đi đâu cũng thấy mày vào cắn vậy

  Trả lờiXóa
 36. Yêu đất nước là tốt nhưng tôi nghĩ rằng thể hiện nó một cách quá đáng sẽ ảnh hưởng không chỉ đến tình hình an ninh trật tự đất nước mà nó còn ảnh hưởng tới nền chính trị nữa, lợi dụng tinh thần yêu nước của nhân dân ta, nhiều thế lực phản động đã tích cực lợi dụng thời gian đó để xúi giục người dân đập phá các công xưởng liên doanh nước ngoài gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tình hình chính trị trong nước

  Trả lờiXóa
 37. Thời gian vừa qua ắt hẳn có rất nhiều kẻ phản động tin rằng đó là thời gian thuận lợi và rằng thời cơ đã đến nên chúng đã đầu tư rất nhiều tiền bạc vào để đáp ứng cho cái ý đồ của chúng, nhưng thật không may cho chúng vì lực lượng công an của Việt Nam ta cùng sự lãnh đạo của Đảng và nhà nước trên mọi mặt trận đã chặn được tất cả những hoạt động và âm mưu của chúng, đây là một thành công lớn trong thời gian qua

  Trả lờiXóa
 38. Trung quốc đang xâm lược Biển đông nước ta, lợi dụng thời gian này mà không ít kẻ kích động người dân làm loạn tình hinh trật tự xã hội, kể cũng lạ là giặc ngoài chưa đánh mà giặc bên trong đã đánh loạn thế này thì thử hỏi làm sao giữ được nước, rất may là nhân dân ta sớm nhận ra rõ kẻ đứng sau giật dây tất cả những vụ này nên không để diễn ra tiếp những tình trạng tiếp theo

  Trả lờiXóa
 39. Giới tranh đấu VN với phong trào sinh viên Hong Kong
  Diễn biến của các cuộc biểu tình ở Hồng Kông đang là tâm điểm chú ý của thế giới, đặc biệt đối với giới trẻ dấn thân cho quyền con người và tự do dân chủ ở VN. Phong trào đòi dân chủ của giới trẻ ở Hồng Kông ảnh hưởng như thế nào đến tình hình đấu tranh của giới trẻ ở VN?

  Hơn 10 ngàn sinh viên đại học ở Hồng Kông bắt đầu cuộc bãi khóa hôm thứ Hai, 22/9, tụ tập xung quanh các tòa nhà của chính quyền đặc khu để phản đối dự luật về bầu cử của Bắc Kinh áp đặt lên Hồng Kông trong cuộc bầu cử cho chức “Đặc khu trưởng đặc khu Hồng Kông” vào năm 2017. Ba ngày sau, học sinh trung học tham gia vào cuộc biểu tình này. Và đến chiều tối hôm Chủ nhật, 6 ngày sau khi cuộc biểu tình bất bạo động diễn ra, nhiều hình ảnh biển người bị cảnh sát Hồng Kông xịt hơi cay truyền đi khắp thế giới.

  Thủ lãnh sinh viên là anh Joshua Wong, 17 tuổi bị bắt giữ chỉ vài ngày sau cuộc bãi khóa nhưng cuộc biểu tình vẫn được những nhà hoạt động dân chủ thuộc phong trào “Chiếm khu trung tâm” cùng người dân Hồng Kông tham gia. Anh Joshua Wong vừa được trả tự do vào tối Chủ Nhật theo lệnh của tòa án. Tin tức đài RFA ghi nhận được đến tối thứ Hai, 29/9, cảnh sát đang tìm cách điều đình với sinh viên, yêu cầu các đoàn biểu tình rút khỏi những địa điểm ngay sát với khu vực hành chính của đặc khu nhưng phía sinh viên không chấp thuận điều đình, đặt điều kiện ông Đặc Khu trưởng Lương Chấn Anh phải chính thức lên tiếng với Bắc Kinh, đòi hỏi chính phủ Trung Quốc phải cho người dân Hồng Kông được toàn quyền chọn lựa người lãnh đạo, thay vì bỏ phiếu chọn người theo danh sách do Bắc Kinh đưa ra.

  Có phải tương lai của Hồng Kông do chính giới trẻ của đặc khu này định đoạt và vì sao họ có thể tạo sức lan tỏa mạnh mẽ đến như vậy? Anh Khúc Thừa Sơn, một người trẻ đang dấn thân đấu tranh cho quyền con người và tự do dân chủ cho VN lên tiếng nhận xét:

  “Họ mạnh mẽ là do họ có là do thế hệ trẻ của Hồng Kông hiện nay được thừa hưởng 1 nền dân chủ rất lâu đời từ nước Anh mang lại. Thêm nữa là họ có kinh nghiệm đấu tranh cho 1 nền dân chủ ở đó. Và họ nhìn được sự phát triển của kinh tế khoa học kỹ thuật ở Hồng Kông đã giúp cho họ thấy rằng bản chất của Cộng Sản dưới chế độ độc tài cho nên họ đã có được dân chủ và họ sẽ không bao giờ muốn quay trở lại độc tài nên họ cương quyết đấu tranh chống độc tài bằng mọi giá cho đến phút cuối cùng”.

  Giới trẻ ở Hồng Kông đang đấu tranh để bảo vệ cho nền dân chủ tồn tại nhiều năm trong lịch sử của Hồng Kông. Còn giới trẻ đang dấn thân ở VN thì đấu tranh để tìm kiếm sự tự do dân chủ cho quê hương mình. Sự đấu tranh của giới trẻ ở Hồng Kông được số đông ủng hộ. Sự đấu tranh của giới trẻ ở VN không những không được khích lệ mà còn bị nhiều áp lực từ xung quanh. Một ví dụ điển hình, lãnh đạo các trường học cũng như Hiệp hội Giáo viên lớn nhất ở Hồng Kông ra khẩu hiệu kêu gọi “Đừng để sinh viên biểu tình bơ vơ một mình” so với trường hợp cô sinh viên Nguyễn Phương Uyên nhỏ bé, đơn độc biểu tình chống Trung Quốc, bị tù tội và còn bị nhà trường buộc thôi học.

  Sự so sánh sẽ là khập khiễng khi bối cảnh đấu tranh giữa Hồng Kông và VN hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra phong trào của sinh viên Hồng Kông hiện nay ảnh hưởng như thế nào đến phong trào đấu tranh còn mới mẻ của các bạn trẻ ở VN? Anh Nguyễn Đình Hà, một bạn trẻ từng đến Hoa Kỳ vận động cho nền báo chí độc lập và quyền tự do căn bản của người dân ở VN, cho biết quan điểm của mình:

  Em nghĩ phong trào này khuyến khích rất nhiều tinh thần của những người trẻ như em đang đấu tranh ở trong nước. Em nghĩ số người ủng hộ tinh thần cho các bạn trẻ ở Hồng Kông trong giới đấu tranh ở VN đang tăng lên và đang rất chú ý. Thứ nhất là phấn khích về mặt tinh thần rằng Hồng Kông là 1 tấm gương tốt để noi theo. Về việc bắt bớ, đàn áp thì cũng không làm sờn ý chí tiến lên của giới trẻ đấu tranh tại VN. Bởi vì trong tất cả các cuộc cách mạng trước đây thì cũng đều có bắt bớ kể cả chết chóc nhưng với tinh thần trách nhiệm của mình đối với tương lai, đối với con cháu của người Việt Nam sau này thì những việc đó là điều nhỏ nhặt”.

  Trả lờiXóa
 40. Lại thêm một con rận bình luận kiểu chụp mũ. Nhìn xem những trang web giả danh dân chủ của những con rận đầu đàn đi, chúng viết cái gì ngoài xuyên tạc cũng như chống phá Đảng. Chuyên gắp lửa bỏ tay người, đó chỉ càng làm rõ bộ mặt giả tạo của các thế lực phản động mà thôi. Trong chúng làm gì có cái gọi là yêu nước, chỉ có tình yêu mãnh liệt với đồng tiền đô la mà thôi.

  Trả lờiXóa
 41. Đừng kiếm cớ xuyên tạc nữa rận à, nó chỉ làm cho bản chất xấu xa thêm phần rõ ràng hơn mà thôi. Xưa nay các vị nguyên thủ quốc gia, người có công với cách mạng thậm chí các anh hùng liệt sĩ chúng bay cũng có tôn trọng thậm chí là xuyên tạc chửi rủa bằng những bài đăng sai lệch trên các trang rận chủ. Thế thì có cái tư cách gì ở đây mà ngồi bàn luận cái gọi là hội nghị với chả yêu nước chứ.

  Trả lờiXóa
 42. Suốt ngày dân oan biểu tình. Chẳng hiểu sao mà chúng mày lại vô công rồi nghề như vậy nữa. Hãy nên nhớ rằng người dân còn phải làm ăn nữa chứ chẳng có cái chuyện mà họ đi làm mấy cái việc lung tung đó đâu, lợi ích của nhân dân luôn được Đảng và Nhà nước đặt lên hàng đầu thì cớ gì có cái vô lí đó, chỉ là rận chủ tự phóng đại lên để mà chống phá thôi.

  Trả lờiXóa
 43. Nhìn lại những trang hào hùng của lịch sử đấu tranh chống quân xâm lược của dân tộc,mỗi chúng ta lại thấy tự hào về tinh thần đấu tranh quật cường,anh dũng của nhân dân ta.Thấy được sự lãnh đạo sáng suốt tài tình của Đảng cộng sản Việt Nam và Bác Hồ kính yêu.Thế hệ con cháu trong những ngày đã dể lại dấu ấn lịch sử này của gần 70 năm về sau luôn ghi nhớ công lao của thế hệ cha anh anh hùng.

  Trả lờiXóa
 44. Cướp giật hung bạo xuất hiện trở lại ở Sài Gòn
  SÀI GÒN (NV) - Tình trạng cướp giật lộng hành xảy ra mọi lúc mọi nơi một cách manh động ở Sài Gòn lại tái diễn với mức độ ngày càng nguy hiểm hơn, khiến người dân lo lắng, bất an.

  Theo VTC News, tối ngày 26 tháng 9, anh N.V.Dũng (34 tuổi), nhân viên IT từ Hà Nội vào Sài Gòn làm việc. Khi đến cầu Calmette, đường Ðoàn Văn Bơ, quận 4, thì xuất hiện hai thanh niên chạy xe máy giật lấy túi xách có 1 Macbook trị giá 50 triệu đồng, 1 iPhone5...

  Hai ngày trước đó, chị N.K.Thanh (20 tuổi), ngụ quận 5 đang điều khiển xe tay ga lưu thông trên đường Nguyễn Trãi, quận 5, thì bất ngờ bị hai tên áp sát xe giật sợi dây chuyền đang đeo trên cổ, song bất thành.

  Tức giận, bọn cướp dùng chân đạp ngã xe khiến chị Thanh té xuống đường, rất may chỉ bị thương nhẹ.

  Không may mắn như chị Thanh, rạng sáng ngày 12 tháng 9, một người đàn ông quốc tịch NewZealand lái xe máy chở bạn gái (khoảng 22 tuổi) đi từ cầu Sài Gòn rẽ vào đường Trần Não, quận 2.

  Khi vừa qua khỏi cầu Ðen chừng 200m, từ phía sau hai gã thanh niên đi xe máy giật chiếc giỏ xách cô gái đeo trên vai. Theo phản xạ, cô gái giằng co với cướp khiến xe chao đảo rồi ngã nhào xuống đường bị thương nặng được người dân chuyển vào bệnh viện Chợ Rẫy để cấp cứu nhưng đã tử vong.

  Trước đó một tuần, chị V.T. N. Liên (29 tuổi), quận Bình Tân, trên đường đi làm từ quận 1 trở về, đến đoạn giao cắt Tân Khai-Hương lộ 2, quận Bình Tân, thì bị hai thanh niên đi xe máy ép sát, giật chiếc balô đang đeo trên người.

  Cú giật quá mạnh khiến chị Liên ngã xuống đường. Cùng lúc, chiếc taxi 7 chỗ từ phía sau lao đến đâm trực diện. Ðáng nói là chiếc xe taxi và 2 tên cướp sau khi gây tai nạn đã bỏ mặc nạn nhân nằm bất tỉnh giữa đường vắng. Dù được người dân phát hiện đưa đi cấp cứu, nhưng nạn đã chết.

  Cướp giật ngoài đường chưa đủ, bọn chúng mò vào tận nhà dân. Tối ngày 20 tháng 9, bà T.T.B (64 tuổi) đang ngồi xem ti vi tại nhà riêng ở đường Kinh Dương Vương, quận 6. Nghe tiếng gõ cửa, bà B ra mở thì thấy 1 thanh niên đeo khẩu trang nói là người quen của con dâu đến lấy đồ đi sửa giúp.

  Ðể kiểm tra sự việc, bà B lấy điện thoại định gọi cho con dâu thì bất ngờ tên thanh niên này rút dao kề ngay vào cổ bà khống chế, bắt phải khai ra mã số két sắt, nếu không sẽ giết chết.

  Bà B van xin nói không biết mã số két sắt, tên cướp bèn lục lọi các tủ lấy đi 70 triệu đồng, “né” camera an ninh bên nhà hàng xóm để không bị nhận diện rồi tẩu thoát.

  Cùng thời gian này, anh N.M.T.Khanh (28 tuổi), quê Long An bị ba thanh niên đi trên 1 xe gắn máy chích điện vào đùi ngã xuống đường bất tỉnh. Bọn chúng nhanh chóng cướp xe bên trong cốp có gần 300 triệu đồng và iPhone5.

  Ðiều đáng nói là thời điểm trên có cả dân phòng và rất đông người dân có mặt tại hiện trường nhưng các nghi can vẫn liều lĩnh cướp giật. Một số người dân dùng xe máy đuổi theo nhưng bọn cướp đã chạy thoát. (Tr.N)

  Trả lờiXóa
 45. Tình yêu nước không phải là luôn căng thẳng đòi đánh người này nước nọ trong một lúc bốc đồng,hay thấy đông vui ra ngoài đường hồ hào chống tàu hay bảo vệ biển đảo,đó là cái cách mà tình yêu đặt sai chỗ,hay là con người Việt Nam sáng suốt đặt niềm tin vào Đảng cộng sản giữ một cái đầu lạnh trước sự kích bác của các thế lực thù địch,và chăm chỉ rèn luyện tri thức đạo đức thế còn tốt hơn

  Trả lờiXóa
 46. Không phải đánh nhau mới là yêu nước các bạn ạ, có nhiều cách làm lắm. Làm theo sức của mình và làm đúng cách, chứ không phải thấy người khác làm cũng bắt trước làm theo cũng gọi là yêu nước, đấy là yêu nước theo cách của bạn. Hay nói cách khác là lòng yêu nước đặt nhầm chỗ, hãy đặt lại nó đúng vị trí nhé

  Trả lờiXóa