Thứ Ba, 9 tháng 9, 2014

DÃ TÂM CỦA TRUNG QUỐC CÓ THỰC HIỆN ĐƯỢC?

Vào ngày 1/5/2014 Trung quốc đưa giàn khoan HD-981 vào vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam. Ngày 2 tháng 5 năm 2014, giàn khoan được Trung Quốc đưa đến tọa độ 15°29′58″B 111°12′1″Đ, cách đảo Tri Tôn (Trung Quốc gọi là đảo Trung Kiến, thuộc quần đảo Hoàng Sa và đang là đối tượng tranh chấp chủ quyền giữa Việt Nam và Trung Quốc) 17 hải lý (khoảng 30 km) về phía nam, cách đảo Hải Nam 180 hải lý về phía nam, cách đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi, Việt Nam) khoảng 120 hải lý về phía đông.

Trước sự sự khôn khéo trong ngoại giao của các nhà lãnh đạo Việt Nam cũng như sự ủng hộ của nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới và sự giúp đỡ của các nước bạn thì Trung Quốc đã di dời dàn khoan về nước.

Dư luận trong nước và quốc tế phần nào lắng dịu xuống và nhiều câu hỏi đặt ra “tại sao Trung Quốc hạ đặt rồi di dời về khi Trung Quốc khẳng định thế mạnh của mình?”. Câu hỏi này phần nào được giải đáp khi Trung Quốc tiếp tục đặt một giàn khoan trên vùng biển Hoa Đông án ngự tại vùng biển tranh chấp giữa Trung Quốc với Nhật Bản, chúng ta có thể xem đây là một “phiên bản 2” của HD-981 tại Hoa Đông. Và đây chính là bước tiếp theo kế hoạch “lâu dài” để làm “ông vua biển cả”.

Theo đánh giá chủ quan của cá nhân tôi, mục đích của Trung Quốc chỉ là xem phản ứng của thế giới trước khi thực hiện bước đi quan trọng của mình trong kế hoạch “thống nhất” lãnh thổ bằng 6 cuộc chiến tranh lớn với các nước láng giềng. Và các bạn có ai còn nhớ đến kế hoạch “bành trướng”, “bá chủ” mà Trung Quốc đã tuyên bố trước đây không?; cụ thể: Cuộc chiến tranh thứ nhất: Thống nhất Đài Loan (giai đoạn 2020 - 2025); Cuộc chiến tranh thứ hai: Thu hồi các đảo tại Biển Đông (giai đoạn 2025-2030); Cuộc chiến tranh thứ ba: Thu hồi Nam Tây Tạng (giai đoạn 2035-2040); Cuộc chiến tranh thứ tư: Thu hồi đảo Điếu Ngư và Lưu Cầu (giai đoạn 2040 - 2045); Cuộc chiến tranh thứ năm: Thống nhất Ngoại Mông (giai đoạn 2045 - 2050); Cuộc chiến tranh thứ sáu: Thu hồi lãnh thổ bị Nga xâm chiếm (giai đoạn 2055 - 2060)

Trên đây là 6 cuộc chiến lớn mà trung quốc vạch ra để thống nhất lãnh thổ “nguyên thủy” của mình. Và nếu như thời gian kể trên thì các cuộc chiến đó chưa nổ ra và để mở màn cho các cuộc chiến được thuận lợi, thì bây giờ TQ phải thể hiện “uy và lực” của mình. TQ thể hiện điều đó bằng cách tiến ra Biển Đông một cách công khai và ồ ạt. Như tháng 6 năm 2012, Bắc Kinh tận dụng sai lầm ban đầu của Philippines khi triển khai tàu chiến bắt giữ ngư dân Trung Quốc tại Bãi cạn Scarborough, để kiểm soát rạn san hô này và các vùng biển xung quanh; hay khi chính phủ Nhật Bản mua lại 3 hòn đảo thuộc Quần đảo Senkaku/ Điếu Ngư từ tay một chủ sở hữu tư nhân người Nhật vào tháng 9 năm 2012, Bắc Kinh đã tiến hành tuần tra thường xuyên bên trong lãnh hải 12 hải lý của các đảo này nhằm thách thức quyền kiểm soát của Tokyo; khi Trung Quốc tuyên bố thành lập Vùng nhận diện phòng không ở Biển Hoa Đông vào tháng 11 năm 2013, chồng lấn các khu vực tương tự mà Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan thiết lập nhiều thập kỷ trước, thì đã không có hành động khiêu khích nào trước đó. 

Câu hỏi được đặt ra là “âm mưu bành trướng” cả trên đất liền và biển đảo của Trung Quốc có thể thực hiện được trong tương lai hay không? Thời gian sẽ trả lời tất cả nhưng dưới con mắt chủ quan của cá nhân tôi thì Trung Quốc sẽ không thể thực hiện được và vấp phải sự phản kháng mạnh mẽ của tất cả các quốc gia để “bảo vệ độc lập, thống nhất cũng như toàn vẹn “tôn nghiêm” lãnh thổ của mình.


CÔNG ANH
Comments
93 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

93 nhận xét:

 1. Cái tên TQ này láo lắm. Chúng vừa ăn cướp vừa la làng. Các nhà cầm quyền Bắc Kinh biết các nước láng giềng là nước yếu, không có bom nguyên tử nên chúng mới coi thường. Mai mốt nước mình mua đươc bom nguyển tử của anh cả mình thì nó còn hống hách nữa không. Thiệt ép người hết sức chịu đựng mà. Đàn anh gì mà tham và bủn xỉn thế. Chỉ biết ăn hiếp nước yếu và chơi luật rừng là giỏi. Hể nói đến TQ là tức không chịu được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực tế ra sao và đến khi nào ngư dân Việt Nam mới có thể thoát khỏi tình trạng đó để yên tâm làm ăn?

   Xóa
  2. @Nặc danh
   Điều đó ai chẳng muốn bạn nhỉ, dân cùng với quân phải sát cánh bên nhau mà bảo vệ chủ quyền của quốc gia, dân tộc chứ, đó là điều không sai mà. Bây giờ mà cứ nói theo kiểu của mấy chú dâm chủ thì khó lắm./

   Xóa
  3. Dã Tâm của TQ chắc chắn chúng ta đều có thể hiểu, đó là điều hoàn toàn không thể tranh cãi mà. đây là một sai lầm nghiêm trọng của Trung quốc trong giấc mông bá vương của chúng, quan trọng là chúng ta phải chủ động./

   Xóa
  4. Nặc Danh:
   Đúng là Hiện nay các ngư dân luôn nguy cơ gặp những nguy hiểm trước những hành động điên rồ của Trung quốc. Hãy luôn sát cánh để bảo vệ những ngư dân của ta. Nhưng chúng ta cần phải biết chủ động, cùng sát cánh quân dân để đấu tranh./

   Xóa
  5. Nặc Danh !
   Lực lượng cảnh sát biển là lực chuyên trách được đảng và Nhà nước giao trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển đảo, nhân dân cùng sát cánh bên lực lượng chức năng , đó là điều hay nhất còn gì ????

   Xóa
  6. Nặc Danh

   Nếu các bạn có lòng tốt thì cùng nhau ủng hộ đất nước, ủng hộ ngư dân bám biển, quyên , đóng góp cho dân tộc cùng đưa dân tộc đi lên , bảo vệ chủ quyền thì đó mới là điều đáng quý./

   Xóa
 2. đơn giản thôi vì chúng ta đã phân định lãnh thổ rõ ràng với trung quốc rồi thì có thách tiền cũng chẳng dám mang xe tăng đạn pháo ở trước biên giới nước ta, vì các nước nga và ấn độ không hề có một hiệp định phân định lãnh thổ thế nên nó mới là cái cớ mà thằng trung quốc làm bậy làm bạ, rồi thì vẽ bản đồ có lãnh thổ của ấn độ quản lí, rõ ràng đó là một mưu đồ bành chướng lãnh thổ trắng trợn của trung quốc. đài loạn thì sẽ chẳng thể nào mà cướp được khi thằng phương tây hậu thuẫn về vũ khí cho nó rất nhiều

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tôi cũng không hiểu tại làm sao mà trên lãnh thổ Việt Nam lại có những đơn vị Trung Quốc kinh doanh đóng kín như người dân ở Hà Tĩnh nói lại là công an vào họ cũng không cho vào.”

   Xóa
  2. @Nặc danh :
   Đơn vị nào đóng, thế những lao động của chúng ta bên đó thì sao ? có phải các bạn đang quá nhầm tưởng không ?? bây giờ mở cửa hội nhập chả nhẽ cấm họ vào ?? thế thì phải làm sao ??

   Xóa
  3. @Nặc danh :

   Trung Quốc coi thường các công ước quốc tế, luật pháp quốc tế, các liên minh khu vực. Chúng cậy mình là nước lớn mà cơ bản là chúng đã cướp được Hoàng Sa của chúng ta, điều đó ai cũng biết, và đương nhiên những gì mà chúng ta đang làm là đấu tranh cho chủ quyền, chuẩn không nhỉ >

   Xóa
  4. @Nặc danh :

   Giấc mơ TQ là quá rõ với cái âm mưu và hành vi của chúng, quả là điều đáng lên án mà, Trung Quốc vẫn vậy mọi hành động không thể giấu giếm cái hành động bành trướng trong khu vực bằng những hành động gây hẫn chiếm đoạt từng phần.

   Xóa
  5. @Nặc danh :

   Những gì mà TQ làm tất cả chỉ là lợi ích quốc gia của chúng, đó là những âm mưu quá rõ ràng, không chấp nhận được. đến lúc đó thì có lẽ chẳng có gì mà cứu vớt được nữa đâu tàu khựa ạ,hãy dừng ngay những việc làm của các ngươi lại đi.

   Xóa
  6. @Nặc danh :

   Thế là cùng chứ gì Nặc Danh, có làm nên cái gì nữa ngoài mấy cái chiêu trò đi khoét sâu vào nội bộ như thế nữa không ? tq nó sang thì mình cũng sang nó thôi , có cái gì đâu mà cứ nói như thế !

   Xóa
  7. vậy TQ có phải là thế lực thù địch không ?

   Xóa
 3. tất nhiên là trung quốc sẽ không bao giờ đạt được tham vọng xấu xa của mình đâu.những gì họ đang làm chỉ khiến cho thế giới thêm phần phẫn nộ và có những phản ứng hết sức mạnh mẽ trước những hành động đó.chính vì vậy mà chúng ta cần phải có những biện pháp và chính sách để có thể ngăn chặn những việc làm xấu xa của chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tôi cũng không hiểu tại làm sao mà trên lãnh thổ Việt Nam lại có những đơn vị Trung Quốc kinh doanh đóng kín như người dân ở Hà Tĩnh nói lại là công an vào họ cũng không cho vào.”

   Xóa
  2. Nặc danh@@

   Đơn vị KT trá hình hả Nặc, chẳng biết đâu nhưng mà những việc làm của chúng ta là quá chuẩn rồi, chẳng còn cái gì mà bạn phải suy nghĩ như thế >>> cẩn thận là tốt , đó là điều đương nhiên, cơ mà không thái quá !

   Xóa
  3. Nặc danh@@
   Với những gì mà các bác nói thì có vẻ các bác quan tâm lắm nhỉ ?? hả hả ? Trung Quốc đã vi phạm vào luật biển quốc tế, vi phạm vào chủ quyền biển đảo Việt Nam. Và nhận lấy sự phản kháng là chuẩn rồi !

   Xóa
  4. NẶC DANH :

   Bạn có xung phong đi biển được không , tôi sẽ ủng hộ bạn , như thế có vẻ hay đấy , cần phải như thế chứ. Những ngư dân luôn cố gắng bám biển vừa đánh bắt cá vừa bảo vệ chủ quyền lãnh thổ. Những ngư dân đúng là những anh yêu nước, thật đáng tự hào.

   Xóa
  5. NẶC DANH :

   Chúng ta đấu tranh với họ về mặt luật pháp, chủ quyền là của chúng ta, chúng ta nhận được sự ủng hộ từ quốc tế phải không ? .hãy nhìn vào việc mà họ đang bị cả thế giới phản đối rồi lên án mạnh mẽ đi thì có lẽ ai cũng biết rằng không sớm thì muộn trung quốc sẽ bị cô lập,và khi đó thì họ sẽ thất bại toàn diện mà thôi.

   Xóa
  6. Nặc Danh :

   bạn phải hiểu là, Trong cuộc chiến Biển Đông, có thể Trung Quốc có lực lượng quân sự hùng mạnh, nhưng Việt Nam lại là nước luôn nhận được sư ủng hộ từ đông đảo các nước khác - những nước đang tranh bị Trung Quốc tranh chiếm biển Đông. cho nên phải tận dụng mọi cơ hộ, bạn có hiểu không ?

   Xóa
  7. vậy TQ có phải là thế lực thù địch không ?

   Xóa
  8. Nặc danh: làm gì có cái cơ sở kinh doanh của Trung Quốc nào mà đến công an vào họ cũng cho vào chứ. Bạn có nhầm không vậy, đó là chuyện không thể tưởng tượng được vì họ làm như vậy khác nào vi phạm pháp luật, sợ sệt nên mới bao che cho hành động của mình bằng việc làm như vậy. Chúng ta luôn quản lý sắt sao mà thôi không thể để cho họ thích làm gì thì làm trên đất nước ta được

   Xóa
 4. trung quốc đang ngày càng thấy rõ được dã tâm của họ.với những chiến lược đã được vạch ra trong thời gian qua chúng ta phần nào thấy được tham vọng bá chủ biển đông và bá chủ thế giới rõ ràng của họ như thế nào rồi.chính vì thế chúng ta cần phải cùng nhau hợp tác để có thể xây dựng được phương án đối phó với sự ngang ngược đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tôi cũng không hiểu tại làm sao mà trên lãnh thổ Việt Nam lại có những đơn vị Trung Quốc kinh doanh đóng kín như người dân ở Hà Tĩnh nói lại là công an vào họ cũng không cho vào.”

   Xóa
  2. Nặc danh@@@@@@

   rải như thế có mỏi tay không ? có làm được cái gì không ?? Vấn đề bây giờ là Việt Nam phải sớm tìm ra cách giải quyết cho vấn đề này để ổn định tình hình Biển Đông, thúc đẩy kinh tế phát triển.chứ không phải như các bạn nghĩ

   Xóa
  3. Nặc Danh @@

   TQ sẽ nhận lấy hậu quả nếu như càng ngày hành động của chúng chẳng ra gì, đó là điều rất đúng đắn. nên nếu những việc làm đó mà tiếp diễn thì trung quốc càng ngày càng sai lầm hơn và chắc chắn sẽ thất bại thảm hại thôi.

   Xóa
  4. Nặc Danh ::@@
   Bạn có nên có những hành động chẳng ra cái gì như thế không , sao bạn không nói là, Bọn Trung Quốc thật là bẩn bựa. Bất chấp tất cả mọi thủ đoạn để từng bước đạt được mục đích. Chúng ta không thể lơ là cảnh giác trước những thủ đoạn thâm hiểm của bọn tàu khựa này.

   Xóa
  5. Nặc Danh ::@@

   Thật chẳng ra cái gì cả khi mà âm mưu của TQ là quá rõ cần phải lên án một cách mạnh mẽ hành vi của chúng. . Sẽ không có nhượng bộ nào để Trung Quốc nhân danh khoa học để xâm lấn về chủ quyền quốc gia lãnh thổ của các quốc gia khác.

   Xóa
  6. Nặc Danh @@

   hành động của 1 kẻ thiểu năng, hay gọi thông minh hơn 1 tí là của kẻ hữu dũng vô mưu. Nếu như tôn trọng quốc gia khác thì tốt nhất là có cách hành xử đúng đắn, và đó là điều đương nhiên để các quốc gia khác đối xử lại như thế !

   Xóa
  7. vậy TQ có phải là thế lực thù địch không ?

   Xóa
  8. Nặc danh: nếu đã không biết gì thì ngồi yên một chỗ nhé, đừng có mà ăn nói linh tinh, đưa ra toàn những thông tin sai lệch mơ hồ để lừa gạt người dân à. Trung Quốc có phải thế lực thù địch hay không thì đã chứng tỏ bạn chả hiểu gì cả rồi, các thế lực thù địch với nước chúng ta thì không thiếu, trong đó có cả trung quốc, cả các tổ chức, nhưng với trung quốc, thù địch về việc xâm lấn trái phép biển đông thôi còn các mặt khác chúng ta vẫn phải quan hệ hợp tác chứ

   Xóa
  9. Đã gọi là thế lực thù địch thì tại sao vẫn quan hệ hợp tác vậy ?

   Xóa
 5. trung quốc muốn chiếm thế giới chắc mà đề ra những sách lược rõ rằng thật ngay đến thằng bắc kinh của tàu khựa phát triển cũng chẳng ổn định cuống chi là muốn đãnh lãnh thổ khác. thử hỏi rằng đài loan rồi hồng kong trung quốc cũng đang ngắm tên lửa vào tận bắc kinh thì làm sao mà chiếm được đây, nó không phải là cq88 đâu mà thích chiếm là chiếm được nhé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tôi cũng không hiểu tại làm sao mà trên lãnh thổ Việt Nam lại có những đơn vị Trung Quốc kinh doanh đóng kín như người dân ở Hà Tĩnh nói lại là công an vào họ cũng không cho vào.”

   Xóa
  2. @Nặc danh
   Dã tâm của TQ chúng ta đều hiểu, đó là điều tất nhiên, vậy nên bạn phải xem xét lại những gì mình nói. tham tàn không bao nhiêu cho vừa, cái gì chúng cũng làm được, làm đủ trò chỉ vì tham lam lãnh thổ, tất cả cần phải có sự chứng minh./

   Xóa
  3. @Nặc danh

   Mọi âm mưu và hành động của TQ thì chúng ta đang ngăn chặn và phòng ngừa, vậy nên bạn đừng tuyên truyền lung tung như thế được không ? Âm mưu bành trướng, lập lại trật tự trên thế giới là diều mà chúng k bao giờ từ bỏ.

   Xóa
  4. NAC DANH : @@

   Tất cả những điều mà TQ đang làm dường như là sự điên cuồng, dối trá, chẳng ra cái quái gì cả. hành động của TQ còn gây thiệt hại nhiều cho đất nước và con người Việt Nam. hãy cảnh tỉnh trước những chiêu bài của TQ.

   Xóa
  5. NAC DANH : @@

   Sự thật là mấy cái trò vớ vẩn như thế chẳng qua cũng chỉ là cái trò bợm bịp của chúng mà thôi, chẳng ra cái gì cả. Âm mưu thằng Trung Quốc rất thâm hiểm, kế hoạch của nó dài hơi, từ thế hệ này sang thế hệ khác, thời kỳ lãnh đạo nào nó cũng có âm mưu bành trướng.

   Xóa
  6. @Nặc danh

   VỚi những cái bản chất trên của chúng thì tất cả chúng ta đều có thể hiểu được, mọi hành động của TQ là thái quá. Quan trọng là cần có sự đoàn kết để có những bước đi đúng đắn. ai chẳng biết chúng đang muốn làm gì và đang thực hiện những gì,và cũng cần phải thấy được rằng nếu trung quốc mà còn tiếp tục ngang ngược như vậy

   Xóa
 6. những dã tâm, tham vọng của trung quốc liệu rằng sẽ đi đâu và về đâu? liệu rằng những gì trung quốc đang làm cso đưa đến kết quả gì không? liệu rằng mai đây trung quốc có đạt được những gì mình mong muốn? nhưng tôi tin chắc rằng, đối với những việc làm trái ngược lại quy luật thì sẽ không bao giờ có thể thành công!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tôi cũng không hiểu tại làm sao mà trên lãnh thổ Việt Nam lại có những đơn vị Trung Quốc kinh doanh đóng kín như người dân ở Hà Tĩnh nói lại là công an vào họ cũng không cho vào.”

   Xóa
  2. Nặc Danh @

   Đáng nhẽ bạn phải ủng hộ dân tộc Việt chứ, đằng này những hành động này bạn chỉ biết bới móc là sao ? Những hành động của TQ như thế vừa không bành trướng được lại ảnh hưởng đến quan hệ ngoại giao với rất nhiều nước sẽ rất thiệt thòi cho Trung quốc

   Xóa
  3. Ủng hộ dân tộc để đấu tranh với hành động của TQ chứ, đó là điều cần thiết mà, m. Không phải là cứ rộng, cứ giàu, cứ đông là thích làm gì thì làm đâu nhé. Rồi cũng có ngày chúng mày bị quả báo thôi!

   Xóa
  4. Đấu tranh với những việc làm sai trái của TQ chúng ta cần hết sức bình tĩnh, như thế mới hiệu quả, đó là điều cần thiết. Bọn Trung Quốc thật là nguy hiểm,chính quyền của Trung Quốc toàn là một lũ cướp bóc.

   Xóa
  5. Nặc Danh @

   Còn cái gì nữa các bác nói hết đi, quan trọng là cùng nhau xây dựng chứ không phải chống phá, như thế thì có vẻ là hay hơn đấy, TQ là tên truyền kiếp chuyên đi ăn hiếp các quốc gia khác chứ không riêng gì Việt Nam. nên mọi vấn đề đều phải hết sức cẩn thận ./

   Xóa
  6. Nặc Danh @

   Với những tên như Nặc Danh mà nói chỉ có tuyên truyền bẩn không à, có thấy cái gì là đóng góp đâu mà, tất cả cũng chỉ là thế thôi chứ gì, đúng là quá đáng mà, chẳng thể nào chấp nhận được ./

   Xóa
 7. Người dân bình thường nào cũng thấy Việt Nam lệ thuộc vào Trung Quốc quá nhiều. Lệ thuộc vào chính sách, lệ thuộc vào các quyết định chính trị, lệ thuộc cả từng mặt hàng sản xuất nữa. Gần đây phong trào báo chí trả lời người dân phản ánh rất nhiều, người dân mong muốn tìm cách thoát Trung, nhưng mà thoát thế nào khi mà những người đứng đầu quốc gia này không muốn thoát, thậm chí họ lại muốn lệ thuộc chặt hơn nữa thì thoát thế nào?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. các bạn nói một cách thật là dễ dàng đó nhỉ để thoát khỏi bãi rác của trung quốc thì cần phải có thời gian từ từng bước một không thể làm một cái gì luôn là luôn được phải không các bạn lại còn phải lập pháp phải tự do hơn không để cho những thằng tàu khựa nhảy vào để kinh doanh được, thế nên cần phải đi từ pháp luật cho đến chỉ đạo mọi thứ phải đồng đều bạn hiểu không đã không có lộ trình rồi còn rối lol lên

   Xóa
 8. Ba điểm thống nhất được công khai sau chuyến làm việc tại Bắc Kinh của ông Lê Hồng Anh, Ủy viên Thường trực Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam, khiến dư luận quan ngại. Lý do là Hà Nội không thay đổi gì trong quan hệ với Bắc Kinh sau sự cố giàn khoan Hải Dương 981 mà Trung Quốc hạ đặt trái phép trong vùng biển Việt Nam.

  Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, nguyên đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc, là một trong số những người có quan ngại như vừa nêu.

  Gia Minh có cuộc nói chuyện với ông và trước hết ông đưa ra nhận định về những điều có thể được trao đổi tại Bắc Kinh trong chuyến đi của ông Lê Hồng Anh mà không được báo chí loan tin.

  Trả lờiXóa
 9. Lao động Trung Quốc ở Vũng Áng đủ lập 2 “sư đoàn”
  Cùng với chuyến đi Bắc Kinh ngày 26-27/8/2014 của Ông Lê Hồng Anh, Thường trực Ban Bí thư, Đặc phái viên của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mà mục đích chính là để làm giảm căng thẳng giữa hai bên, báo chí trong nước đưa tin hơn 1 vạn lao động Trung Quốc sắp đến Vũng Áng Hà Tĩnh.
  Vị trí địa lý nhạy cảm về quân sự

  Trước biến động tháng 5/2014, số công nhân làm việc tại các gói thầu của dự án Formosa ở Vũng Áng Hà Tĩnh lên tới 26.000 người, trong số này có rất nhiều người quốc tịch Trung Quốc nhưng con số đích thực thì không được công bố. Hiện nay số công nhân làm việc chỉ còn 19.000 người nhưng các nhà thầu đang chờ cấp phép để đưa thêm 11.000 lao động Trung Quốc vào làm việc. Với đợt tăng cường này số lượng công nhân Trung Quốc ở Vũng Áng đủ để thành lập hai sư đoàn.

  Dự án Khu liên hợp Gang thép công suất 22 triệu tấn thép/năm và Cảng nước sâu Sơn Dương do Tập đoàn Formosa Đài Loan đầu tư xây dựng được nhà nước Việt Nam biệt đãi. Dự án này có tổng mức đầu tư 15 tỷ USD được phép sử dụng 3.300 ha, bao gồm 2.000 ha trên đất liền và 1.200 ha diện tích mặt nước ở phía Nam Vịnh Vũng Áng Hà Tĩnh.

  Báo chí Việt Nam từng nêu ý kiến phản biện của chuyên gia cho rằng những ưu đãi về thuế và cung cấp tín dụng ngân hàng Việt Nam đặc biệt là ưu thế về đất đai và cảng biển sẽ có thể giết chết hàng loạt doanh nghiệp thép trong nước khi khu liên hợp gang thép Formosa đi vào hoạt động.

  Tuy vậy điều mà dư luận quan tâm trước hết là vấn đề an ninh chính trị. Khu Liên hợp Gang thép và Cảng nước sâu Sơn Dương thuộc khu Kinh tế Vũng Áng nằm ở vị trí địa lý nhạy cảm về mặt quân sự. Chuyên gia kinh tế Bùi Kiến Thành từ Hà Nội phân tích:

  “Vùng Vũng Áng-Hà Tĩnh đó đối diện và gần với Hải Nam. Nếu ngày nào Trung Quốc xây dựng cảng Vũng Áng ấy mà bên Hải Nam chĩa qua ngay Vũng Áng, thì có thể nói Vịnh Bắc Bộ sẽ trở thành một ao hồ của Trung Quốc và nó ngăn cản sự vận chuyển giao thông hàng hải của Việt Nam từ Bắc vào Nam, sẽ ra sao đây? Ngoài ra nó có những nguy cơ về quốc phòng, từ cảng Vũng Áng đi qua Lào chỉ có 50 km thôi. Như vậy nếu có vấn đề gì thì làm sao có thể phòng thủ khi Trung Quốc từ bên Lào đi qua Vũng Áng, 50km chạy ô tô vài tiếng đồng hồ là có thể cắt đôi Việt nam ra hai khúc.”

  Trên báo Đất Việt, bà Phạm Chi Lan, nguyên thành viên Ban Nghiên cứu của Thủ tướng Chính phủ mô tả dự án Gang thép Vũng Áng, cảng nước sâu Sơn Dương là một quyết định đáng tiếc. Nguyên văn lời bà Chi Lan: “Địa điểm địa lý nhạy cảm như thế nào về quốc phòng an ninh thì ai cũng biết cả rồi.” Bà Chi Lan nhấn mạnh tới việc nhà thầu Trung Quốc và công nhân Trung Quốc tham gia phần lớn các gói thầu của dự án này. Được biết công nhân Trung Quốc có thói quen đem theo gia đình sang và ở gần công trường thi công, khá nhiều nơi trở thành những cụm dân cư người Hoa.

  Trả lờiXóa
 10. Rút đi 4.000 nhưng đưa qua 10.000

  Bên cạnh câu chuyện Vũng Áng Hà Tĩnh, sự kiện Nhà thầu Trung Quốc, công nhân Trung Quốc có mặt ở hầu hết các dự án lớn nhỏ ở Việt Nam đã và đang gây ra sự quan ngại trong dư luận. TS Lê Đăng Doanh, chuyên gia kinh tế độc lập ở Hà Nội từng nhận định:

  “Sự lo ngại của người dân Việt Nam là hiện nay Trung Quốc đã có những dự án ở Tây Nguyên là một vùng địa bàn chiến lược về mặt quân sự cũng như về mặt chiến lược đối với Việt Nam. Ngoài ra Trung Quốc đầu tư vào nhiều dự án, nhưng khác với các nước khác, Trung Quốc xây một khu riêng và dựng hàng rào lên kín mít và người dân không biết trong đó họ làm cái gì và đấy là công nhân hay là lính hay là họ định chuẩn bị cái gì đây. Cho nên sự lo ngại trong công luận Việt Nam rất là lớn và tôi cũng không hiểu tại làm sao mà trên lãnh thổ Việt Nam lại có những đơn vị Trung Quốc kinh doanh đóng kín như người dân ở Hà Tĩnh nói lại là công an vào họ cũng không cho vào.”

  Ít nhất có 4.000 lao động Trung Quốc đã sơ tán khỏi Vũng Áng sau vụ biểu tình bạo động ngày 14/5 làm một số người Trung Quốc thiệt mạng và bị thương. Lúc đó đó Bắc Kinh đã đưa mấy chuyến tàu vào Cảng Vũng Áng để thực hiện việc di tản. Rút đi 4.000 và bây giờ đưa qua hơn 1 vạn thì chứng tỏ mọi việc đang bình thường hóa.

  Chắc không phải ngẫu nhiên mà báo chí Việt Nam cùng lúc đưa tin về chuyến đi Bắc Kinh của Thường vụ Bộ Chính trị Lê Hồng Anh và sự kiện hơn 1 vạn lao động Trung Quốc sắp vào Hà Tĩnh. Sau vụ giàn khoan Hải Dương 981 và các hành động gây hấn khác của Trung Quốc trên Biển Đông, giới chuyên gia đặt vấn đề thoát khỏi ảnh hưởng Trung Quốc. Điều đáng chú ý là người dân muốn thoát Trung nhưng những gì Đảng Cộng sản và Chính quyền Việt Nam thể hiện thì đi đang ngược lại điều này.

  Trả lờiXóa
 11. Ngư dân Việt Nam còn phải chịu chèn ép đến bao giờ
  Thông tin lại cho biết từ ngày 14 đến 18 tháng 8 lại có bốn tàu của ngư dân đảo Lý Sơn bị phía tàu Trung Quốc rượt đuổi không cho đánh bắt trong vùng biển truyền thống Hoàng Sa, trong đó có hai tàu còn bị phía Trung Quốc nhảy sang đánh đập, phá hủy ngư cụ, tịch thu thiết bị đi biển và hải sản đánh bắt được.

  Thực tế ra sao và đến khi nào ngư dân Việt Nam mới có thể thoát khỏi tình trạng đó để yên tâm làm ăn?

  Trả lờiXóa
 12. Dã tâm của TQ thì người dân việt nam đã thấy rõ từ lâu. Chỉ có những kẻ bán nước cầu vinh, gọi giặc là đồng chí tốt, đàn áp người dân yên mới không thấy, và không muốn thấy.


  Ngoài biển ngư dân Việt nam bị bọn Tàu đán đập, cướp bóc. Tàu cá TQ tự do vào biển Việt nam hốt cá.

  Còn đảng ta làm gì ? Đảng ta gởi 160 Đảng viên qua Hồng Kông học bổ xung văn hóa, chính trị Đảng CS độc tài.

  Giặc Tàu xâm lược Việt nam. Đảng ta không những không thù ghét Tàu, ngược là còn làm thân với Tàu nữa, gọi cha, gọi mẹ.

  Kêu gọi yêu nước thì bị Công an đánh đập. Giặc tàu tấn công dân Việt nam thì không thấy Thằng công an chó nào dám làm gì cả. Càng nghỉ càng tức lũ chó này.

  Dân Việt nam sẽ không bao giờ quên trò bán nước cầu vinh của Đảng CS này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là không thể chấp nhận được hành động của một số tên chống phá đất nước hiện nay luôn tìm mọi cách chống phá đất nước chúng ta thông qua những vấn đề dân chủ nhân quyền,tự do ngôn luận nhất là vấn đề Trung Quốc để chống phá đất nước Việt Nam chúng ta. chúng ta cần có sự đoàn kết thống nhất hơn nữa để không cho chúng có cơ hội chống phá được.

   Xóa
  2. Còn đảng ta làm gì ? Đảng ta gởi 160 Đảng viên qua Hồng Kông học bổ xung văn hóa, chính trị Đảng CS độc tài.

   Giặc Tàu xâm lược Việt nam. Đảng ta không những không thù ghét Tàu, ngược là còn làm thân với Tàu nữa, gọi cha, gọi mẹ.

   Xóa
  3. đồng chí Hương Quê.

   Đảng cha của đồng chí đi đêm với giặc TQ. Bị nói trúng tim đen nên đc nỗi giận đùng đùng ấy à. :-))

   Kẻ chống phá đát nước Việt nam là TQ và những đồng lỏa của TQ là ĐCS. Dân chủ là biện pháp để đưa đất nước Việt nam thoát khỏi độc tài toàn trị, lãnh đạo ngu dốt, làm yếu đất nước.

   Hậu quả khi TQ xâm lược, ĐCS không có biện pháp gì để bảo vệ lãnh thổ, mà chỉ biết nói miệng phản đối có lệ. Trong nước thì cho Công an khủng bố, đánh đấp người dân yêu nước.

   Đúng không đồng chí Dư lợn viên Hương quê. Cút về Tàu đi.

   Xóa
 13. sự bành trướng của Trung Quốc trong thời vừa rồi là quá tan bạo , với việc hạ đặt giàn khoan HD 981 xuống vùng chủ quyền, đặc quyền kinh tế Việt Nam và còn gây nhiều khó khăn cho ngư dân và cảnh sát biển.Nhưng cuối cùng chúng ta đã chiến thắng, nhưng không vì thế mà lơ là cảnh giác. NHững thông tin là Trung Quốc có quay lại biển đông một nữa không thì là đó là câu hỏi mà thời gian sẽ trả lời.Mà chính những con người VIệt nam sẽ có y thức trách nhiệm cao hơn để việc đấy sẽ không thể xẩy ra.

  Trả lờiXóa
 14. Dã tâm của Trung Quốc sẽ trở thành hiện thực nếu nó được tiếp tay bởi những chính quyền phản động láng giềng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. với dã tâm này thì Trung quốc lấy tiền ở đâu ra để mà có thể chiến tranh với 5 phần đó, thật là hài hước một tư tưởng thống nhất của tần thủy hoàng vẫn luôn hiện hữu nhưng mà làm sao có thể thực hiện khi mà cả thế giới đều nhúng tay vào cuộc chiến này thì làm sao trung quốc có thể dự định được như thế khi mà đài loan đứng đằng sau là thằng Mỹ đó làm sao có thể chiếm được

   Xóa
 15. Càng ngày Trung Quốc càng có những hành động và dã tâm quá mức tưởng tượng. chúng ta đang ngần ngại và tự hỏi liệu rằng những dã tâm của trung quốc sẽ đi đâu và về đâu? liệu rằng những hành động của trung quốc sẽ nhận được gì từ dư luận cũng như thế giới? chúng ta hãy chờ xem, nhưng chắc chắn là dã tâm của trung quốc sẽ không bao giờ thực hiện được!

  Trả lờiXóa
 16. Thằng Trung Quốc thời Mao cho đén bây giờ tàn bạo như nhau . Thời Mao trach Đông , đốt tất cả sách vở Khổng Mạnh gọi là chiến dịch Trăm hoa đua nở chôn sống người có học . Đồng thời tiến hành chính sách tố Địa chủ giàu có gọi là Cải cách Ruộng Đất giết hại hàng chục triệu người . Đến thời Đặng tiểu Bình cho xe tăng bắn giết hàng vạn sinh viên biểu tình tại Thiên An Môn vì kêu gọi chônhs tham nhũng và dân chủ , khiến cho thế giới kinh sợ gọi là vụ án Thiên An Môn lịch sử .

  Gần đây nhất , trong thời Giang trạch Dân chủ tịch nước , cho lấy nội tạng tù nhân để mua bán , đổi chác , phục vụ điều trị cho các Đảng viên Lãnh đạo cao cấp với mức độ khủng khiếp mấy trăm nghìn vụ .

  Dã tâm này , nếu TQ mà chiếm được VN , thì nội cái khoản nó lấy tim , gan , phèo, phổi thận của dân mình , đem về thay thế cứu mạng cho dân nó , biết bao nhiêu cho đủ . Chẳng khác gì Tần thuỷ Hoàng ngày xưa nấu con nít để luyện đan Bất tử trường sinh .

  TQ nó nói , chỉ cần tập trung dân nó đứng đái là đủ sức Dân VN trôi ra biển , nó cho VN bài học năm 1979 , nó gọi Đảng Ta là đứa con hư hãy sớm quay đầu về nhà TQ mà sám hối .

  Mẹ kiếp cái thằng TQ bố láo ! Bà bắt được mày bà nhổ chẳng còn sợi lông !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng như vậy, dã tâm của Trung Quốc qua nhiều thời kỳ vẫn không thay đổi mà chúng chỉ thay đổi cách thức thực hiện mà thôi. Hơn nữa vị thế của chúng đang ngày một lớn mạnh nên chúng có thể thực hiện mục đích của mình bất chấp tất cả cộng đồng quốc tế chống đối quyết liệt.

   Xóa
  2. vậy TQ có phải là thế lực thù địch không ?

   Xóa
  3. Trung quốc vừa là thù vừa là bạn, nó vừa lằm ăn phát triển kinh tế với VN nhưng mà cũng vừa đánh phá Việt Nam bởi những hàng háo độc hại mà chúng đang bơm và Việt Nam, việc quản lí lỏng lẻo đang làm cho hàng hóa độc hại của Trung Quốc tràn vào Việt Nam. có thể nói nó là thằng thù lớn nhất trong lịch sử phát triển của đất nước ta. nó cũng đô hộ nước ta 1000 năm đó thôi nhưng mà phải nhìn và căn nhắc lợi ích khi đánh nhau với nó

   Xóa
  4. Trong tình hình hiện nay thì chúng ta không có khái niệm như cái thời bao cấp trước nữa. Không phải chọn đối tượng mà chơi mà chọn đối tượng mà thu hoạch đươc. Đương nhiên phải có qua có lại. Làm ăn kinh tế là phải như thế. TQ không còn là TQ thời xưa, VN cũng k còn là VN hồi trước. Phải tự mình đứng dậy

   Xóa
  5. Đã gọi là thế lực thù địch thì tại sao vẫn quan hệ hợp tác vậy ?

   Xóa
 17. Dã tâm của TQ sẽ không được thực hiện thành công và buộc phải như thế, bằng bất kì giá nào cũng phải bảo vệ lẽ phải, bảo vệ những gì thuộc về chúng ta, không thể để mất những gì là thiêng liêng của dân tộc được, ông cha ta đã bỏ xương máu ra khai hoang mở mang đất nước chúng ta những lớp người hậu bối phải cùng chung sức bảo vệ nó trước sự xâm phạm của ngoại bang.

  Trả lờiXóa
 18. Trong vấn đề Trung Quốc đặt giàn khoan trên vùng biển của Việt Nam chúng ta thì chúng đã ngang nhiên thực hiện hành động hết sức phi lý để có thể thực hiện được ý đồ độc chiếm được Biển Đông. Tuy nhiên, trước sự sự khôn khéo trong ngoại giao của các nhà lãnh đạo Việt Nam cũng như sự ủng hộ của nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới và sự giúp đỡ của các nước bạn thì Trung Quốc đã di dời dàn khoan về nước. Đó chính là sự thể hiện được việc nắm bắt tình hình của đảng, nhà nước của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 19. Trong tình hình hiện nay khi Trung Quốc đang lớn mạnh và trở thành thế lực lớn ở khu vực Châu Á -Thái Bình Dương thì chúng đang tìm cách độc chiếm,bá chủ trong khu vực. Như tháng 6 năm 2012, Bắc Kinh tận dụng sai lầm ban đầu của Philippines khi triển khai tàu chiến bắt giữ ngư dân Trung Quốc tại Bãi cạn Scarborough, để kiểm soát rạn san hô này và các vùng biển xung quanh; hay khi chính phủ Nhật Bản mua lại 3 hòn đảo thuộc Quần đảo Senkaku/ Điếu Ngư từ tay một chủ sở hữu tư nhân người Nhật vào tháng 9 năm 2012, Bắc Kinh đã tiến hành tuần tra thường xuyên bên trong lãnh hải 12 hải lý của các đảo này nhằm thách thức quyền kiểm soát của Tokyo; khi Trung Quốc tuyên bố thành lập Vùng nhận diện phòng không ở Biển Hoa Đông vào tháng 11 năm 2013, chồng lấn các khu vực tương tự mà Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan thiết lập nhiều thập kỷ trước, thì đã không có hành động khiêu khích nào trước đó. Đó là những hành động bất chấp pháp luật chúng ta cần ngăn chặn.

  Trả lờiXóa
 20. ở cái thế giới hiện đại này thì việc đi xâm chiếm đất đai, biển đảo đâu phải là chuyện dễ dàng như thời phong kiến nữa khi nhân loại đã tiến đến cuộc sống văn hóa, ổn định, lành mạnh, các nước phát triển theo hướng hợp tác, hòa bình mà quên đi những gì đã có trong quá khứ. Và để xâm chiếm một đất nước khác thì họ sẽ phải đối mặt với điều tiếng, sự phản ứng không chỉ của đất nước đó mà còn là sự phản đối của cả thế giới

  Trả lờiXóa
 21. với cái dã tâm bành trướng Biển Đông và thu hồi những vùng đất xung quanh mình theo cái gọi là lịch sử đã từng dính dáng tới đất nước của họ thì Trung Quốc đang gấp rút chuẩn bị cho những kế hoạch to lớn mà có thể biến họ thành quốc gia có diện tích rộng lớn nhất thế giới vậy. Nhưng để làm được những điều đó thì dường như Trung Quốc phải chuẩn bị tâm thế đối mặt với toàn thể các quốc gia khác vì chả ai tự để cho họ vào xâm lược và cộng đồng quốc tế cũng không thể dung tha một thành phần ngang ngược như vậy

  Trả lờiXóa
 22. Trung Quốc sẽ chẳng bao giờ thực hiện được cái âm mưu bành trướng lãnh thổ một cách quá đáng của họ bởi thế giới này không thể chấp nhận sống chung với một đất nước vô cùng ngạo mạn, ngang ngược mà bất chấp pháp luật quôc tế như trung quốc, họ sẽ làm ảnh hưởng đến hòa bình trên thế giới nếu cứ cái đà đó nên họ sẽ vấp phải sự phản kháng mạnh mẽ của tất cả các quốc gia trên thế giới và những quốc gia đang cố gắng để “bảo vệ độc lập, thống nhất cũng như toàn vẹn “tôn nghiêm” lãnh thổ của mình.

  Trả lờiXóa
 23. Thứ nhất là người ta có thể đọc ở nhiều quyển sách khác về chuyện trong đợt vận động cải cách ruộng đất thì nhà nước cộng sản Việt nam đã bắn người đầu tiên là bà Nguyễn Thị Năm là một người đàn bà giàu có ở miền Bắc, đã nuôi không biết bao nhiêu bộ đội Việt minh trong công cuộc kháng Pháp từ năm 1940. Nhưng ít ai kể lại chuyện bà Năm bị bắn như thế nào. Việc ông Trần Đĩnh mô tả sau khi bà Năm bị bắn xong thì thân xác quá lớn so với cổ quan tài bằng gỗ nhỏ, thì ba người trong đội cải cách đứng dậy dùng chân đạp nát bà cụ Long này vào trong quan tài.

  Cái sự việc thứ hai là người ta thường nói ông Hồ Chí Minh chỉ vì chịu áp lực của Trung quốc mà bắn bà Năm mà thôi bởi vì bà Năm từng nuôi những cán bộ cao cấp nhất của đảng từ ông Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Lương Bằng, v.v… Nhưng ông Trần Đĩnh đưa ra một tài liệu hiếm có đăng trên tờ Sự thật mà lúc đó ông là biên tập viên, là một bài viết dưới bút danh CB là bút danh của ông Hồ Chí Minh. Nội dung bài viết là lên án địa chủ và lên án đích danh bà Nguyễn Thị Năm. Điều đó cho thấy dù là bị áp lực hay là tự ý, ông Hồ Chí Minh cũng là người chủ mưu trong việc bắn một người có công rất lớn trong công cuộc kháng Pháp. Đó là chưa kể bà Long (hay là bà Năm) còn có hai người con trai mà một người lên đến cấp trung đoàn trưởng trong trận đánh Điện Biên Phủ.

  Trả lờiXóa
 24. Qua sự việc Trung quốc hạ đặt gian khoan HD 981 xuống vùng biển Việt Nam và những chiêu trò khiêu khích, sự bành trướng cùng như sự tàn bạo của TRung Quốc thì người Dân việt Nam cần nêu cao tinh thần tránh nhiệm và nghĩa vụ bảo vệ tổ quốc VN, đối mặt mọi hoàn cảnh có thể xảy ra

  Trả lờiXóa
 25. Dã tâm của Trung Quốc luôn sẵn sàng chúng chỉ chờ cơ hội mà thôi, do đó chúng ta phải có ý thức xây dựng cũng như trang bị cho mình sự hiểu biết về vùng biển VN, cùng nhau gắn kết bảo vệ chủ quyền đất nước không cho chúng bành trướng thêm một lần nào nữa

  Trả lờiXóa
 26. TQ bác bỏ chỉ trích của VN về tàu cá
  Trung Quốc nói chỉ trích của Việt Nam về vụ tấn công vào tàu cá Việt Nam gần Hoàng Sa hồi tháng Tám là 'hoàn toàn không đúng sự thật'.

  Tuyên bố của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh được đưa ra chỉ một ngày sau khi Hà Nội lên tiếng phản đối và yêu cầu Trung Quốc bồi thường.

  Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm 9/9 đã triệu đại diện từ đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội để phản đối "hành vi đập phá, tịch thu trái phép tài sản và đánh đập ngư dân Việt Nam đang hoạt động nghề cá bình thường tại khu vực quần đảo Hoàng Sa" của lực lượng chức năng Trung Quốc.

  Ngày 10/9, Người Phát ngôn Trung Quốc Hoa Xuân Oánh nói chỉ trích của Việt Nam rằng tàu cá Trung Quốc quấy nhiễu tàu cá Việt Nam trên vùng biển Tây Sa (Hoàng Sa) "là hoàn toàn không đúng sự thật".

  Tân Hoa Xã dẫn lời bà Hoa nói: "Qua xác nhận, ngày 15/8, một tàu cá Việt Nam trái phép đi vào vùng biển Tây Sa Trung Quốc tiến hành hoạt động đánh cá bằng thuốc nổ, cơ quan hành pháp Trung Quốc lên tàu kiểm tra và tịch thu một lượng lớn thuốc nổ mang theo trên tàu theo đúng pháp luật".

  Người phát ngôn này cũng nói "quần đảo Tây Sa (Hoàng Sa) là lãnh thổ vốn có của Trung Quốc, vùng biển này là vùng biển do Trung Quốc quản lý là điều không thể tranh cãi".

  "Trung Quốc hối thúc Việt Nam áp dụng biện pháp thiết thực, tăng cường giáo dục và quản lý ngư dân nước mình, đình chỉ hoạt động đánh bắt cá trái phép trên vùng biển Tây Sa của Trung Quốc ".

  Trước đó, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình được dẫn lời nói hành động của phía Trung Quốc đã "xâm phạm chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam ở Biển Đông, trái với luật pháp quốc tế ..."

  "Việt Nam yêu cầu phía Trung Quốc điều tra và xử lý nghiêm khắc các hành vi của lực lượng chức năng Trung Quốc, đồng thời không để tái diễn những hành động trên và bồi thường cho các ngư dân Việt Nam".

  Trả lờiXóa
 27. Từ xưa đến nay, Trung Quốc vẫn có âm mưu thôn tính Việt Nam và chúng chưa bao giờ từ bỏ các hoạt động để thực hiện rã tâm đó. Tuy nhiên, lịch sử đã chứng minh, dù trong bất thời đại, hoàn cảnh nào thì Trung Quốc vẫn đều chưa thể thực hiện được bởi Viêt Nam có tinh thần đoàn kết lớn, chính sách của ta đúng đắn. Tuy nhiên, chúng ta không bao giờ được lo là, mất cảnh giác với dã tâm này của TQ.

  Trả lờiXóa
 28. Trung Quốc sẽ làm ảnh hưởng đến hòa bình trên thế giới nếu họ cứ làm ra những hành động như vậy.đó nên họ sẽ vấp phải sự phản kháng mạnh mẽ của tất cả các quốc gia trên thế giới và những quốc gia đang cố gắng để “bảo vệ độc lập, thống nhất cũng như toàn vẹn tôn nghiêm lãnh thổ của mình.Họ sẽ không thực hiện được âm mưu của mình đâu.

  Trả lờiXóa
 29. Để trả lời cho câu hỏi "Dư luận trong nước và quốc tế phần nào lắng dịu xuống và nhiều câu hỏi đặt ra “tại sao Trung Quốc hạ đặt rồi di dời về khi Trung Quốc khẳng định thế mạnh của mình?”. thì tôi được mạn phép như thế này. Chúng có ý đồ là 1 lần rồi có những lần khấc chúng đưa tiếp dàn khoan ra biển và không chỉ một cái. hết!

  Trả lờiXóa
 30. Nói thật một điều là Trung quốc không bao giờ dừng lại tham vọng của mình ở biển đông. Có một nhận xét mà tôi cho là chính xác của một số bạn còm ở trên là "chúng coi như biển đông là nhà của chúng, muốn vào thì vào, muốn ra thì ra. được sở hữu quyền bất khả xâm phạm, ai tới là nã đan" . Đủ thấy là mưu đồ bá chủ

  Trả lờiXóa
 31. Đã gọi TQ là thế lực thù địch thì tại sao vẫn quan hệ hợp tác vậy ?
  Có thể gọi đó là hành động phản quốc không ?

  Tại sao các công ty TQ tiếp tục trúng thầu tại VN mặc dù họ nổi tiếng là làm kém chất lượng, làm nữa chừng, đồi thêm tiền hay là thay đổi điều kiện ký kết.

  Ai đã tiếp tục kí giấy cho các TQ trúng thầu ?

  Vì sao hàng lậu TQ vẫn tiếp tục tràn sang VN một cách công khai tại cửa khẩu để phá thị trường VN ta.

  Trả lờiXóa
 32. Trung Quốc đúng là một nước rất lớn thật đấy nhưng thử hỏi trong lịch sử đất nước Việt NAm ta có bao giờ chúng có thể chiến thắng được nhân dân ta lần nào đâu mà đều phải chịu thua cuộc thảm hại đấy thôi. Giờ đây VIệt NAm cùng với các nước trong khối asean sẽ cùng nhau dạy cho anh bạn Khựa này một bài học

  Trả lờiXóa
 33. Trung Quốc luôn là môt nước âm mưu độc chiếm BIển Đông chúng sử dụng rất nhiều thủ đoạn khác nhau để thực hiện dã tâm đó. Tuy nhiên theo quan điểm của riêng tôi thì trung quốc nhất đính sẽ thất bại mà thôi trước sức mạnh đại đoàn kết của cac nước trong khối đông nam á các bạn à

  Trả lờiXóa
 34. Nếu các nước trong khối asean có thể đoàn kết nhất trí làm một để đấu tranh với bọn Khựa này thì chúng ta nhất định sẽ cầm chắc thắng trước bọn khựa đấy. Chúng có lớn có mạnh đến mấy nếu gặp sự đấu trnah quyết liệt của các nước trong khối asean thì chúng cũng phải dè cừng mà thôi

  Trả lờiXóa
 35. Dã tâm của trung quốc thật là lớn đến nổi chắc chắn một điều là chúng không thể nào thực hiện được đâu, làm sao một mình hắn có thể đấu lại nổi với toàn thế giới này chứ. Hãy chú ý rằng lợi ích ở BIển Đông không chỉ liên quan đến một quốc gia mà có rất nhiều quốc gia khác nữa như Mỹ, ấn độ...

  Trả lờiXóa
 36. Nhất định vào một ngày không xa thì giới lãnh đạo trung quốc sẽ nhận thức được sai lầm chết người của chúng, cái giá mà nhân dân trung quốc đã phải gánh chịu là quá lớn đấy các bạn à. Lòng tin của cac nước trên thế giới đối với chúng là một điều mà chúng cũng phải nghĩ tới, giờ đây ai nhắc tới khựa cũng phát tởm

  Trả lờiXóa
 37. PhimHot.org luôn cập nhật Phim online mới để mang đến cho các bạn những bộ Phim ma, Phim hai,
  Phim hoat hinh, Phim le, Phim vo thuat và các thể loại phim cap ba, Phim 18+ cực lôi cuốn và hấp dẫn nhất. Xem Phim tất cả đều được tổng hợp từ nguồn trên Internet. Phim Hay BQT không chịu bất kỳ trách nhiệm nào về nội dung.

  Trả lờiXóa
 38. Đã gọi TQ là thế lực thù địch thì tại sao vẫn quan hệ hợp tác vậy ?
  Có thể gọi đó là hành động phản quốc không ?

  Tại sao các công ty TQ tiếp tục trúng thầu tại VN mặc dù họ nổi tiếng là làm kém chất lượng, làm nữa chừng, đồi thêm tiền hay là thay đổi điều kiện ký kết.

  Ai đã tiếp tục kí giấy cho các TQ trúng thầu ?

  Vì sao hàng lậu TQ vẫn tiếp tục tràn sang VN một cách công khai tại cửa khẩu để phá thị trường VN ta.

  Trả lờiXóa
 39. đọc những kế hoach 5 năm của chúng mà thấy sợ,thực sự là một dã tấm lớn sự bành trướng thực sự,lãnh thổ nguyên thủy của TRung Quốc chắc hẳn sẽ chiếm 1/3 châu á mất,quả là tham vọng đụng đến tất cả các nước láng giềng,đó như một cách để bá chủ thế giới của người Trung Quốc,kế hoach nhỏ đang được thực hiện nhưng đang bị sự phản kháng mạnh mẽ của các nước,trung quốc không dám manh động tôi tin sẽ không thể làm được đâu

  Trả lờiXóa
 40. 6 cuộc chiến tranh thi hồi lãnh thổ chắc chỉ là ảo tưởng của trung quốc,ảo tưởng bá chủ thế giới.chắc hẳn các nước đã thấy dã tâm của trung quốc rồi sẽ không cho cơ hội nào để bành trướng cả,NHật Nga Việt Nam nữa không hề đơn giãn,để trung quốc thực hiện những viên gạch ban đầu,mới đây cái dã tâm điều ngư biển đông đã vấp phải phản kháng mạnh mẽ,chắc chắn dã tâm không mất nhưng sẽ không có cơ hội đâu

  Trả lờiXóa
 41. người ta nói cái đúng luôn luôn tồn tại và không bao giờ có thể xóa nhòa hay phai nhạt đi được . Thử nghĩ mà xem liệu rằng Trung Quốc sẽ còn tác oai tác quái được không. Một điều chắc chắn rằng là chúng ta khi tham gia vào luật pháp quốc tế thì luôn phải tuân thủ và thực hiện đúng những điều đó và rồi mọi người trên thế giới sẽ lên án trung quốc một cách mạnh mẽ

  Trả lờiXóa