Thứ Bảy, 23 tháng 8, 2014

Thổi phồng vấn đề

     Thông tin về hai thằng đàn ông có tí men choảng nhau trong bàn nhậu, đang được phát tán chóng mặt trên mạng, Link đây
     Và tương tự, một cú huỵch toẹt chém gió nhai lại về giá cả của đầu vào tấm bằng tiến sĩ 200 triệu, cũng lây lan với tốc độ nhanh không kém. Đi kèm theo đó, là úi dồi ôi, là cha ôi, là mẹ ôi, là tròn mắt, là ngạc nhiên, là chửi thề, là đấm ngực than vãn.


     Hình như công dân mạng của chúng ta, công dân nào cũng mong manh dễ vỡ, và trong trắng nguyên sơ thuần khiết đến mức độ hoàn hảo, để rồi không thể chịu nổi trước những vết trầy xước như thế trong đời sống quanh họ. 
     Như thể lần đầu tiên trong đời họ được chứng kiến? 
     Như thể cái sự tiêu cực đó là một điều gì đó độc đáo ghê gớm, quý báu ghê gớm, mà nếu không kịp thò mõm vào đấy hắng lấy một câu a dua, thì nó tuột mất vĩnh viễn?
     Nơi nào như xứ ta, quan lại luôn được đám “cần lao thối mồm” ưu ái gắn cho những sứ mạng đặc biệt nhất, như thể quan là người giời chứ không còn là người phàm nữa?!. Đến cái dắm của người giời cũng phải thơm tho tròn trịa, nếu không thế ắt có vấn đề, và lập tức sẽ có một loạt hệ thống những kền kền nhân danh thợ chữ xúm vào mổ xẻ phân tích, xem dắm quan đã suy thoái đến cỡ nào, phục vụ nhu cầu hít hà cấp bách của cần lao, ngay và luôn! 
Và vỡ òa, hehe lại vỡ òa địt mẹ, chửi thề thế này thế nọ. 
Càng ăn ngủ cùng internet, càng ngu ra là sao?

                                                                                   Phong Linh 

Comments
24 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

24 nhận xét:

 1. Trộm lại vào nhà cựu quan chức công an, 'ẵm' 800 triệu đồng
  SÀI GÒN (NV) .- Một ông thượng tá công an đã nghỉ hưu “về quê dự đám tang” đã bị trộm vào nhà ông ở Sài Gòn lấy mất một số tài sản trị giá chung khoảng 800 triệu đồng hôm Thứ Năm vừa qua.

  Theo tin tờ Đất Việt hôm Thứ Sáu 22/8/2014, ông Trần Tiến, một thượng tá Công an đã nghỉ hưu, nhà ở đường Hậu Giang, phường 11, quận 6 Sài Gòn. Đêm 20/8/2014, nhân lúc gia đình ông về quê ở huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An dự đám tang người thân, thì kẻ trộm đã đột nhập vào nhà “lấy trộm két sắt”.

  Nguồn tin nói “Bên trong két có tiền mặt, vàng và một số tài sản khác, tổng trị giá tài sản bị mất trộm trên 800 triệu đồng” (tương đương khoảng 40,000 USD). Trước khi nghỉ hưu năm 2010, ông Tiến là “cán bộ xử lý vi phạm Đội CSGT-TT Công an quận 6”.

  Mới ngày 8/8/2014 vừa qua, ông Đào Anh Kiệt, giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường thành phố Sài Gòn cũng đã khai báo với cơ quan công an quận 1 về việc ông bị mất trộm hơn 1 tỷ đồng và 30,000 đô la (hay tổng cộng khoảng 80,000 USD) mà ông nói để trong tủ tại văn phòng làm việc của ông.

  Ông Kiệt là quan đương chức mất trộm ở chỗ làm trong khi ông Trần Tiến là quan đã nghỉ hưu mất trộm ở nhà. Những năm gần đây, người ta thấy kẻ trộm hay “khoắng” nhà các quan công an hay những quan chức cao cấp của chế độ. Tài sản gồm vàng, đô la, tiền Hồ số lượng rất lớn mà lương bổng của họ chỉ đủ ăn, không thể có những số tiền nhiều như thế nếu không là tiền tham nhũng, hối lộ.

  Trước những nghi ngờ tiền để ở ngăn tủ chỗ văn phòng là tiền bất chính, ông Đào Anh Kiệt giải thích rằng đó là tiền “mồ hôi nước mắt do ông để dành mà có”.

  Ngày 7/5/2014, trộm đã vào nhà ông Lăng Văn Hòa, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bắc Kạn, lấy đi 40,000 USD, 5 cây vàng và 100 triệu đồng. Vài tuần trước đó, trộm đã đột nhập nhà bà Huỳnh Thị Nguyên Thảo (cán bộ của đội Cảnh sát điều tra Công an huyện Sơn Hòa, có chồng là trung úy công an huyện Phú Hòa) lấy cắp hơn 5 triệu đồng, 2 chỉ vàng, một số card điện thoại trị giá khoảng gần 6 triệu đồng; 1 sổ tiết kiệm, 1 USB và một số giấy tờ cá nhân khác (tổng giá trị tài sản khoảng 18 triệu đồng).

  Trước đó, ngày 28/3/2014, trộm đột nhập ngay giữa trưa vào nhà một cán bộ công an quận 7, Sài Gòn, ở khu dân cư Tân Thành Lập, phường Phú Mỹ của quận vừa kể, lấy đi gồm vàng, tiền mặt, điện thoại di động, máy điện toán xách tay… có giá trị hơn 200 triệu đồng.

  Có lẽ dư luận còn chưa quên vụ trộm đột nhập nhà thiếu tướng Công an Vũ Hùng Vương, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm, Bộ Công an vào tối 25/12/2011. Ba kẻ trộm bị bắt đã khai lấy ở nhà ông này 550 triệu đồng tiền mặt, 9 cây vàng 24K, 1.2 cây vàng tây cùng 1 đồng hồ, 1 dây bạc và một số ngoại tệ... với tổng giá trị trên 1 tỷ đồng. (TN)

  Trả lờiXóa
 2. Dân gian ta từ lâu đã có lối nói phóng đại, đặc biệt là trong những câu chuyện tiếu lâm, chuyện cười, nhằm mua vui cho thiên hạ chứ không mang tính chất thông báo sự việc, càng không phải tường thuật sự việc, vậy nên báo chí ngày nay mới hay dùng những típ giật gân đến vậy, nhưng để tin lời mà bài báo đó viết thì có mấy người

  Trả lờiXóa
 3. điều đó đâu phải thổi phồng àm là một bài viết trọc ngoáy vào tình hình tiêu cực của nước ta, nước ta thì nổi tiếng với tiêu cực tham nhũng rồi nhưng mà trong khi chưa tìm được phương thức hợp lí thì những thằng phản động xuyên tạc luôn luôn trọc ngoáy cái mồm độc hại của chúng vào nền độc lập của nước ta tích cực phân hóa nội bộ trong đảng ta

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồng í. Bài này đâu phải là thôi phồng cái gì cả. Sự thật là thế mà. Ừa, chuyện này mắc cười đến phát tè. Hai ông kia choảng nhau trên bàn nhậu lại là đề tài nóng của ngày hôm đó. Tui đọc xong mới thấy văn mình "nhậu" của nhiều nhà lảnh đạo ta cấp tỉnh của ta thuộc hạng siêu thanh...Chán thật, không kềm được tính xấu thì đừng có uống bia chi cho xỉn.

   Xóa
 4. Công trình du lịch này cố tái tạo lại lịch sử nước Việt nhưng do tầm nhìn hạn chế về kiến trúc của người thiết kế và kiến thức bị gò bó của chủ doanh nghiệp đã làm cho cái gọi là Đại Nam Văn Hiến trở thành lệch lạc và mang bản sắc Trung Hoa một cách lộ liễu.

  Bất cứ một người khách ngoại quốc nào khi bước vào đây đều có ý tưởng rằng khu du lịch này là một Trung Hoa thu nhỏ nhằm thu hút khách du lịch…Việt Nam chứ không ai khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hạn chế cái gì thế bạn ? Hạn chế hay là hết tiền cơ ? Tôi chả thấy có cái gì đúng đắn cả. Có thể chúng ta phát triển sau về kinh tế xong những di chỉ khảo cổ bằng chứng lịch sử đã cho thấy chúng ta có nét bản sắc riêng biệt rõ rệt. Các bạn đừng có mà mở miệng ra là TQ hay là Trung Hoa nữa. Chả ai tin vào mấy cái câu chém gió xuyên tạc trắng trợn đó đâu.

   Xóa
 5. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 6. Sự việc gì mà không thổi phồng chứ, Những thông tin như tác giả đã nói trên lại làm cho dư rận viên phóng đại lên.từ những chuyện bình thường thôi ,nhưng khi qua tay các loại người này thì kiểu gì cũng nổi tiếng bởi sự bịa đặt ,nói không trắng trợn.

  Trả lờiXóa
 7. Chỉ là 2 con người đánh nhau thôi mà, ở xã hội này đầy người như vậy, chẳng qua họ có khoác thêm tí "người nhà nước" nên bị báo chí giật tít câu view thôi

  Trả lờiXóa
 8. Công trình du lịch này cố tái tạo lại lịch sử nước Việt nhưng do tầm nhìn hạn chế về kiến trúc của người thiết kế và kiến thức bị gò bó của chủ doanh nghiệp đã làm cho cái gọi là Đại Nam Văn Hiến trở thành lệch lạc và mang bản sắc Trung Hoa một cách lộ liễu.

  Bất cứ một người khách ngoại quốc nào khi bước vào đây đều có ý tưởng rằng khu du lịch này là một Trung Hoa thu nhỏ nhằm thu hút khách du lịch…Việt Nam chứ không ai khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không biết thằng Nặc danh là có vấn đề về đầu óc hay là bị làm sao không nữa, đúng thật là văn hóa của ta có bị ảnh hưởng bởi trung Quốc vì nước ta gần, rồi trước đây bị đô hộ nên không thể nói là không có bản sắc của Trung Quốc ảnh hưởng được, nhưng chúng ta có bản sắc của chúng ta riêng và không bị coi là giống với bất kì quốc gia nào khác trên thế giới

   Xóa
 9. Có một câu tôi thấy giống trong trường hợp này là trong nhà chưa tỏ, ngoài ngõ đã thông. Rõ ràng thì việc làm quá lên của những trang mạng xã hội cũng như những tờ báo mạng đã và đang gây ra những hệ lụy, tin đồn không đáng có trong chính dư luận nước nhà.Cần có chế tài chặt chẽ hơn nữa để hạn chế những tác động tiêu cực từ vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 10. Nhân vô thập toàn, rõ ràng thì không thể nào có thể mong một người nào đó một cách hoàn mỹ cả. Nhưng điều cần nhấn mạnh ở đây rằng các thế lực thù địch luôn luôn lợi dụng vấn đề mang tính sai phạm cá nhân để mà thổi phòng phóng đại nó lên để mà chống phá chế độ xã hội chủ nghĩa. Nhìn thực tế thì chế độ mà chúng ủng hộ cũng đâu có đẹp đẽ như chúng quảng cáo đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi lại không cùng ý nghĩ của bạn. Những việc làm sai trái của các lảnh đạo phải đăng, và đăng rầm rộ chứ. Đăng lên để cảnh báo các đấng lảnh đạo để họ biết rằng việc làm của họ không phải là bất khả xâm phạm. Đăng lên để cho họ biết rằng, dân chúng bầu họ lên không phải để làm càng như vậy. Ít ra đạo đức xã hội của họ phải hơn những kẻ vũ phu chứ. Hai kẻ có quyền thế còn động chân tay trên bàn nhậu như vậy thì đúng là bôi nhọ nồi vào mặt của tất cả người Việt Nam ta. Thế địch thù nghịch lấy cớ này mà thổi phồng việc quan chức vô học của ta thì chúng đã gián tiếp giúp dân tộc ta đấy. Chọn hiền tài phải chọn đúng người chứ chọn càng thì chỉ tội oánh nhau lổ đầu vì vài lon bia thì hèn lắm.

   Xóa
 11. Phải xử lý thật nghiêm hai quan phó trên. để giữ nghiêm kỷ luật cần xử: Cách chức ông PGĐ sở nội vụ xuống làm PGĐ sở Ngoại Vụ, Cách chức ông PGĐ sở ngoại vụ xuống làm PGĐsở nội vụ . Có như vậy kỷ cương mới nghiêm minh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tui mà đi xin việc làm thì tui thích làm việc dưới tay của bạn đấy vì bạn xử nhẹ tay quá. Gặp tui là xếp 2 tay kia, thì tui liệng chúng một cái đùng ra ngoài cửa liền. Giáng chức thì nhẹ quá, xa thải chúng luôn.

   Xóa
 12. Trung Quốc sắp đưa 10,000 người tới Vũng Áng, Hà Tĩnh
  HÀ TĨNH (NV) .- Khoảng 10,000 người Trung Quốc sắp được các nhà thầu Trung Quốc tại khu kinh tế Vũng Áng tỉnh Hà Tĩnh đưa tới thi công các công trình đang dở dang.

  Tin này được một số tờ báo như Vietnamnet, Đất Việt loan tải gây sửng sốt cho độc giả với nhiều lời bình luận phẫn nộ. Vấn đề công nhân Trung Quốc được các nhà thầu ồ ạt đưa vào Việt Nam làm đủ mọi loại công việc trong khi hơn một triệu người ở đây thất nghiệp, từng được đề cập trên mặt báo và không hề có lời giải đáp thỏa đáng.

  Theo Vietnamnet dựa vào nguồn tin của ban quản lý khu kinh tế Hà Tĩnh, “Công ty Gang thép Hưng nghiệp Formosa và các nhà thầu đã trình hồ sơ, xin tỉnh chấp thuận số lượng hơn 1 vạn lao động nước ngoài (khoảng 90% là người Trung Quốc) đến làm việc tại Formosa.”

  Sau vài tuần lễ tiếp theo cuộc biểu tình bạo động chống Trung Quốc ở khu kinh tế Vũng Áng, liên tiếp 2 tháng 6 và 7 năm 2014, nơi đây “đã có hơn 30 nhà thầu đang thi công các gói thầu dự án Formosa xin phép được tuyển dụng số lượng gần 11,000 lao động nước ngoài để phục vụ dự án”.

  Theo nguồn tin, đại đa số các nhà thầu xin tuyển lao động nước ngoài đợt này đến từ Trung Quốc. Một nguồn tin cho biết, trên 90% trong tổng số gần 11,000 lao động tuyển dụng mới mang quốc tịch Trung Quốc.

  Vietnamnet cho biết “Sau khi các nhà thầu trình văn bản, hồ sơ lao động, ban quản lý khu kinh tế Hà Tĩnh báo cáo UBND tỉnh về tình hình sử dụng lao động tại các gói thầu, về cơ bản UBND tỉnh đã có văn bản đồng ý các gói thầu được tuyển người nước ngoài.”

  Nguồn tin nói “Đáng chú ý là văn bản số 1407114 ngày 29/7 của Cty Formosa gửi UBND tỉnh, đề nghị chấp thuận để các nhà thầu của FHS (hoặc nhà thầu phụ) tuyển dụng lao động nước ngoài, thực hiện các hạng mục công trình.”

  Tại khu kinh tế Vũng Áng với nhiều dự án gồm cả nhà máy nhiệt điện, nhà máy luyện thép, xây dựng cầu cảng, mà đại công ty Formosa của Đài Loan là chủ đầu tư, tổng cộng có 28 nhà thầu (trong đó có 25 nhà thầu Trung Quốc, 3 nhà thầu VN) tuyển dụng 8,426 lao động nước ngoài để thực hiện các hạng mục lò cao số 1, số 2 và các công trình dự án cảng Sơn Dương.

  Vietnamnet nói “Sau khi xem xét báo cáo của ban quản lý khu kinh tế, UBND tỉnh đã có văn bản số 3400 ngày 8/8, chấp thuận cho 11/28 nhà thầu, sử dụng 2,063 lao động nước ngoài. Đây là những nhà thầu đã đầy đủ hồ sơ, trình phương án sử dụng lao động. Thông tin mới nhất có được, ban quản lý khu kinh tế cũng mới có văn bản tiếp tục đề nghị UBND tỉnh cho phép 9 gói thầu tiếp theo được tuyển dụng bổ sung 2,976 lao động nước ngoài để phục vụ các dự án. Hiện còn 8 gói thầu chưa bổ sung hồ sơ.”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trời! Bộ hết chuyện giởn rồi hay sao? Ai thời cỏng rắn cắn gà nhà thế này. 10,000 thằng tầu=1 vạn=1 sư đoàn rồi. Tự nhiên cho đối phương đưa một sư đoàn vào ngay yếu huyệt. Bộ đội ta có tài ba cũng không thể đấu lại 1 sư đoàn giặc nằm ngay tại yết hầu đến thế. Trời hởi, các bác cầm đầu Việt Nam bị loạn thần kinh hết rồi. Tàu khựa đang tập trận rầm rầm ở Vịnh Bắc Bộ, chúng không cần chiến hạm để đổ bộ vào miền Trung Việt Nam thì cũng tự dưng có được 1 sư đoàn nằm ngay trên đất đối thủ.

   Xóa
 13. Trước khi xảy ra vụ bạo động giữa Tháng 5 vừa qua, chỉ có khoảng 5,000 người Trung Quốc hầu hết là người Trung Quốc làm ở các dự án trong khu Vũng Áng. Giải thích lý do tại sao lại có tình trạng đòi đưa số người Trung Quốc tới đây lên gấp đôi “Một lãnh đạo BQL KKT Hà Tĩnh cho biết, sở dĩ đợt này có số lượng lớn là vì các gói thầu đang trong giai đoạn gấp rút thi công, vả lại sau biến cố ngày 14 tháng 5, nhiều lao động về nước và một số gói thầu bị ảnh hưởng”.

  Trái với quy định của nhà cầm quyền CSVN chỉ cho phép những người là chuyên viên trong nước không tìm được mới được tới đây lao động, các nhà thầu Trung Quốc hầu như sử dụng người của họ mang từ Trung Quốc qua, cho đủ mọi loại công việc, kể cả những việc không đòi hỏi chuyên môn.

  Hồi đầu Tháng 7, cuộc hội thảo do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Tổng cục Thống kê CSVN và Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) phối hợp tổ chức tại Hà Nội cho thấy, trên cả nước có hơn 162,000 người trình độ tốt nghiệp đại học các ngành nhưng hiện đang thất nghiệp, trong số hơn một triệu người thất nghiệp.

  Khi bị ký giả của báo Đất Việt chất vấn về số lượng rất lớn công nhân Trung Quốc tràn tới Việt Nam trong khi người thất nghiệp nhiều, ông Nguyễn Văn Sơn - Giám đốc sở LĐTB-XH Hà Tĩnh cho biết: "Sở không biết gì trước thông tin hơn 1 vạn lao động Trung Quốc sắp vào Việt Nam". (TN)

  Trả lờiXóa
 14. ngạc nhiên chi, bình thường thì ai cũng biết là xã hội nhiều cái góc khuất mà, chuyện tiêu cực không thể tránh khỏi được vì chúng ta phải nhận lấy hậu quả của việc nhảy vọt trong phát triển kinh tế, đi trước đón đầu, nhận lấy nhiều thừa kế của các nước đi trước, không được chuẩn bị kỹ nên thiếu xót trong khâu quản lý còn nhiều trong khi kinh tế có điều kiện như thế này

  Trả lờiXóa
 15. bây giờ phải thế nào thì các bác mới hài lòng nhìn theo khía cạnh tích cực hơn được nhỉ, ai cũng bàn tán hay nói chuyện như hiểu đời vậy, gặp khó khăn hay đổi tại cuộc đời, nghĩ ai cũng tiêu cực hay sao, nếu không có những vụ việc vạch mặt tiêu cực này thì sao mà làm trong sạch xã hội được, các bác phải ủng hộ, tiếp tục tố cáo những hành vi mình thấy thay vì trốn tránh bỏ qua chứ, giờ ngồi đấy kêu trời để làm gì

  Trả lờiXóa
 16. Theo mình, cái này không phải là thổi phồng vấn đề mà là đưa tin để mọi người biết lên án, đấu tranh. Tuy nhiên việc đưa tin cần phải có sự kiểm duyệt nhất định và người đưa tin cần có cái tâm, không nên chỉ chạy theo lợi nhuận mà giật tít, đưa cùng lúc quá nhiều bài, đăng lại tin của các bài khác về cùng 1 vấn đề.

  Trả lờiXóa
 17. Ðã bị giam oan lại bị đòi nộp ‘chứng từ’ mới bồi thường
  BẮC GIANG (NV) - Ðại diện Tòa án Tối cao của Việt Nam yêu cầu ông Nguyễn Thanh Chấn và thân nhân nộp các “chứng từ” để chứng minh thiệt hại do bị giam oan thì mới xét bồi thường.

  Ðó là diễn biến mới nhất liên quan tới vụ oan án mà ông Nguyễn Thanh Chấn là nạn nhân, khiến công chúng căm phẫn, chỉ trích hệ thống tư pháp Việt Nam kịch liệt và đòi xét lại nhiều vụ án có dấu hiệu gây hàm oan khác.

  Năm 2003, ông Nguyễn Thanh Chấn, ngụ tại Bắc Giang bị cáo buộc “giết người,” “cướp tài sản.” Dù ông liên tục kêu oan và có nhiều nhân chứng, bằng chứng cho thấy ông vô tội, chưa kể ông Chấn liên tục tố giác đã bị tra tấn, ép nhận tội nhưng cuối cùng, ông vẫn bị phạt tù chung thân.

  Mãi tới năm 2013, vì gia đình hung thủ có mâu thuẫn, thân nhân ông Chấn mới tìm ra thủ phạm và thủ phạm đã đầu thú. Ông Chấn được trả tự do hồi cuối năm 2013. Ðến nay, hệ thống tư pháp Việt Nam chỉ mới minh oan cho ông Chấn. Việc bồi thường thiệt hại đang được... “xem xét.”

  Trong mười năm ông Chấn bị hàm oan vì “giết người,” “cướp tài sản,” mẹ, vợ, các con ông Chấn nếm trải đủ thứ tủi nhục vì mọi người dè bỉu, xa lánh. Bốn đứa con của ông Chấn không chịu được áp lực của dư luận nên nghỉ học, đi làm thuê kiếm tiền để mẹ đi kêu oan cho cha.

  Nghe tin Tòa án Tối cao đòi ông Chấn và thân nhân nộp chứng từ chứng minh thiệt hại, bà Bà Thân Thị Hải, một người hàng xóm nêu thắc mắc, tìm ở đâu ra các “hóa đơn” để chứng minh những thiệt hại như vậy?

  Báo chí Việt Nam tường thuật, khi nghe các viên chức của Tòa án Tối cao đòi “chứng từ,” bà Nguyễn Thị Chiến, vợ ông Chấn bật khóc. Trong mười năm ông Chấn bị giam oan, bà đã bán sạch tài sản để có tiền đi khắp nơi gửi đơn kêu oan cho chồng. Khi không còn tài sản để bán, bà Chiến vay mượn khắp nơi, chấp nhận trả lãi để tiếp tục hành trình đi tìm công lý.

  Sau khi có tin về hung thủ thật sự của vụ giết người, bà Chiến tiếp tục vay mượn để đi từ Bắc Giang đến Ðắk Lắk hàng chục lần để tìm hung thủ. Chính gia đình và thân hữu của ông Chấn tìm ra hung thủ, kêu gọi hung thủ đầu thú. Hệ thống tư pháp Việt Nam chỉ làm công việc tiếp nhận đầu thú, điều tra lại và “giải oan,” phóng thích ông Chấn.

  Bà Chiến bảo rằng việc Tòa án Tối cao đòi “chứng từ” về những khoản chi tiêu cho quá trình đi tìm công lý suốt mười năm đó là “đánh đố.”

  Ðến nay, ông chấn vẫn chưa gặp lại một trong hai cô con gái của mình. Vợ con ông Chấn đã vay mượn khắp nơi để cô gái này được chính quyền Việt Nam đưa sang Ðài Loan làm thuê. Sau hai năm, khi hợp đồng hết hạn, cô bỏ trốn, trở thành người cư trú bất hợp pháp ở Ðài Loan, đi làm chui để tiếp tục kiếm tiền gửi về cho mẹ đi kêu oan cho cha và thanh toán nợ nần. Cô đang chờ cha và gia đình được bồi thường để có tiền nộp phạt cư trú bất hợp pháp và quay về.

  Ông Chấn bảo rằng, tuy đã được giải oan, song gia đình ông càng ngày càng khốn khó và hoàn toàn kiệt quệ. Vợ ông Chấn bảo rằng, họ muốn được bồi thường khoảng 10 tỉ đồng. Ðó là những thiệt hại về tài sản do thu nhập thực tế bị mất, do chi phí giấy tờ và chi phí cho luật sư suốt quá trình kêu oan, do phải thăm thăm nuôi, do những tổn hại về sức khỏe, danh dự, tinh thần của những thành viên trong gia đình...

  Ðại diện Tòa án Tối cao của Việt Nam không bận tâm đến những điều đó. Họ viện dẫn các quy định trong “Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước” và một mực đòi các “chứng từ” để dựa vào đó “hướng dẫn làm những thủ tục luật định.” (G.Ð)

  Trả lờiXóa
 18. Như chúng ta biết thì trong vấn đề báo chí, nước ta khá là tự do và gần như không có một cơ quan nào chính thức đứng ra quản lý vấn đề tự do báo chí này, hoặc nếu có thì hoạt động cho thấy cũng không được hiệu quả lắm. Ví như những bài viết như trên có thể chỉ do một người dân đưa lên mà chưa ai xác minh đó là sự thật thì ngay lập tức đã có ngay trên báo mạng rồi

  Trả lờiXóa