Thứ Năm, 7 tháng 8, 2014

"Lao động Việt" mở ra đâu phải để lao động

     Buổi họp 05/08/2014 đã cho tôi cảm nhận thú vị về bọn mang cái danh là “liên đoàn lao động việt”. Tại nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế - Kỳ Đồng đã diễn ra buổi họp mặt định kỳ hàng tháng của các nhóm xã hội dân sự. buổi họp diễn ra với sự góp mặt của 15 hội nhóm xã hội dân sự, trong đó có bác sĩ dâm chủ Nguyễn Đan Quế, Hòa thượng Thích Không Tánh, Trần Văn Huỳnh, Tạ Trí Hải, Dương Thị Tân (vợ Điếu Cày), Đỗ Thị Minh Hạnh,... 


     Tuyên cáo đầu tiên là chúng đòi trả tự do cho Đoàn Huy Chương và Hoàng Quốc Hùng, những kẻ đã cầm đầu trong việc phá rối an ninh nhằm chống chính quyền nhân dân, rồi tổ chức, kích động công nhân đập phá tài sản của doanh nghiệp theo sự chỉ đạo của Trần Ngọc Thành (kẻ cầm đầu tổ chức phản động “ủy ban bảo vệ người lao động ở Việt Nam” tại Ba Lan). Hành động tổ chức công nhân đập phá tài sản của doanh nghiệp là một hành động vô cùng sai trái, vì nó đang xúi giục công nhân đập đi chính miếng ăn của mình chứ chưa nói đến nó đang gây ra thiệt hại cho doanh nghiệp, hành động của họ không hề tôn trọng và xâm phạm lợi ích của doanh nghiệp được pháp luật bảo vệ. Dòng máu của “lao động Việt” xuất phát từ những con người như vậy thì thử hỏi rằng mục đích của “lao động Việt” có phải là vì công nhân hay không? Từ lúc thành lập cho đến nay họ liên tục móc nối với bọn tay sai của việt tân (tổ chức xã hội dân sự) để bắt ép chính quyền trả tự do cho những tên “hành nghề biểu tình”, phá hoại an ninh, trật tự công cộng. Có thể thấy rằng “lao động Việt” được lập ra chỉ là để khoác một “tấm chăn nhung vì công nhân” cho bản chất là lập ra càng nhiều hội, tổ chức trái pháp luật hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Vậy thì họ lập ra cũng được thời gian khá dài rồi nhưng nào có thấy hoạt động nào cho công nhân hoặc chí ít là thăm hỏi công nhân của các doanh nghiệp cũng chưa từng thấy, chỉ những hành động đơn giản như thế thôi mà bọn “lao động việt” cũng chưa làm được thì thử hỏi rằng cái mác vì công nhân thì chỉ để làm cảnh thôi.
     Tuyên cáo thứ hai của “lao động Việt” là ép nhà nước Việt Nam kiện Trung Quốc ra Liên Hợp Quốc và công khai những nội dung đã kí kết với Trung Quốc ở Hội Nghị Thành Đô. Rõ rằng trong điều kiện hiện nay nhà nước Việt Nam đã làm nhiều hành động thiết thực cho ngư dân Việt Nam: cho vốn vay ưu đãi đóng tàu sắt cho ngư dân, các cá nhân tổ chức chức có nhiều hoạt động thiết thực tặng quà, tiền cho con em các ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là chúng ta đã phối hợp với Nhật Bản về đấu giá cho những mẻ cá ngừ của Việt Nam. Đó là một hành động vô cùng thiết thực nhằm tăng cường tiềm năng bảo vệ biển đảo cũng như chính quyền lợi của ngư dân. Ấy thế bọn chúng lại muốn làm cho chúng ta phải suy yếu vì phải hao tiền tốn của để đi kiện Trung Quốc. Tiền thì còn chưa đến được với người dân thì việc gì chúng ta phải tốn một khoản lớn để kiện Trung Quốc, đó hoàn toàn là một việc thừa thãi và ngu dại. Trong khi cả thế giới đang đâu tranh với hành động ngang ngược của Trung Quốc thì điều cần làm cho Việt Nam là tranh thủ thời cơ để bắt tay phát triển kinh tế của đất nước chứ không phải la làng lên để kiện với cáo.
     Bí mật thành Đô nghe thì có vẻ hoa mỹ, nó thực ra chỉ là một thông tin đăng tải trên tờ Hoàn Cầu Thời Báo của Trung Quốc, thông tin đăng tải hết sức mập mờ đánh lừa dư luận, Trung Quốc muốn công bố bí mật này thì hẳn là họ sẽ công bố hết những những văn bản đã kí kết. Ấy thế họ lại đăng tải thông tin một cách nhỏ giọt để xem động thái dư luận Việt Nam, đồng thời “tùy cơ ứng biến” lợi dụng những bọn phản động trong nước để xuyên tạc vu cáo chính quyền ta đó là một thủ đoạn hết sức hèn hạ. Sự mù mờ sẽ làm lên một làn sóng dư luận, và đánh lừa những con mắt không có óc phân tích. Ấy thế sao những tổ chức xã hội dân sự lại tin vào những thông tin một chiều hết sức mù mờ như thế. Nếu không có những văn bản kí kết thì sao?
     Thứ nữa nhóm tổ chức xã hội dân sự còn đề ra “Các nhóm XHDS cần phải có nhiều hơn nữa những bài viết nghiên cứu về những bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý khẳng định chủ quyền biển Đông” thật là mỉa mai, nào có thấy họ đăng tải được bài nào khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường sa, những bài viết của họ đăng tải đều mang đậm tính chất thóa mạ Đảng Cộng Sản Việt Nam, đậm tính chất thù địch kích động biểu tình chia rẽ đoàn kết dân tộc. Li khai tự trị, trốn tránh, độc lập với pháp luật.
     Những điều trên có thể cho ta thấy một con mắt khách quan về bọn tự xưng là vì lao động, họ lập ra không phải là vì lao động, lập ra không phải là để cải thiện cuộc sống của công nhân mà chỉ nhằm tăng thêm tay chân của việt tân và rút tiền của bọn hải ngoại bơm về nước mà thôi.

                                                                                        TƯỞNG
Comments
21 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

21 nhận xét:

 1. Liên đoàn lao động Việt! Cái tên nghe tốt đó chứ. Theo ý kiến của riêng tôi thì Nhà nước ta hãy khuyến khích con dân Việt Nam tham gia đoàn lao động này nhiều hơn nữa! Tội nghiệp. Người lao động Việt ở các nước thứ 2 bị bóc lột dã mang quá. Có khi còn bị người ta đánh đến mất mạng. Nhà nước ta đang bận tay dẹp các vụ hối lộ thì còn sức đâu mà bảo vệ lao động Việt ở nước thứ 2 nữa. Hãy để liên đoàn lao động Việt hoạt động tự do để họ góp một phần vào việc bảo vệ nhân quyền của người Việt đang lao động tại Hàn quốc, Nhật...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tham gia ư? Nó có hoạt động vì lợi ích của người lao động đâu? Chúng chỉ có tìm cách móc nối với những người chống đối hoặc lợi dụng những sự kiện đình công, lãn công của công nhân để kích động công nhân phá rối, chứ có chỉ ra hướng đi tốt hoặc bảo vệ quyền lợi chính đáng nào của người lao động đâu.

   Xóa
 2. Thống kê GDP của Việt Nam trong 50 năm là 'giả tạo'
  VIỆT NAM (NV) - Chủ tọa cuộc hội nghị của Ngành Kế Hoạch-Ðầu Tư tại thành phố Ðà Nẵng hôm 7 tháng 8, 2014, Thủ Tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng nói rằng, cách tính tổng sản phẩm quốc nội, viết tắt là GDP, của Việt Nam không giống bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

  Báo Tuổi Trẻ dẫn phúc trình của ông Bùi Quang Vinh, bộ trưởng Bộ Kế Hoạch-Ðầu Tư Việt Nam thông báo tại hội nghị trên cũng nhìn nhận rằng, từ gần 40 năm nay, các tỉnh, thành của Việt Nam “tự tính, tự xây dựng và tự công bố GDP.”

  Ông Bùi Quang Vinh xác nhận rằng, cách tính toán như trên đã tạo ra những con số thống kê trùng lắp, và những chỉ số tăng trưởng không có thật.

  Ông Vinh đơn cử nhiều thí dụ cho thấy, tại một số tỉnh có cửa khẩu hoặc hải cảng, phi trường hoạt động rộn rịp, cán bộ của tỉnh dùng con số trị giá xuất nhập cảng qua cửa khẩu của mình làm căn cứ để tính GDP của địa phương, có khi lên tới hàng tỉ Mỹ Kim.

  Vì vậy, theo ông Bùi Quang Vinh, các tỉnh, thành Việt Nam đã đua nhau vẽ lên những con số tăng trưởng ảo. Nhiều nơi lập phúc trình khẳng định tốc độ tăng trưởng 14% năm, trong khi GDP của cả nước chỉ vào khoảng từ 5 đến 7%.

  Cũng tại cuộc họp trên, ông bộ trưởng Bộ Kế Hoạch-Ðầu Tư đã giới thiệu một đề án gọi là “Ðổi mới quy trình biên soạn chỉ tiêu GDP cho các địa phương,” để chấm dứt tình trạng báo cáo các con số thống kê trùng lắp, không có thật tại các tỉnh, thành ở Việt Nam.

  Ông này nói, “Sẽ không còn chuyện tổng sản phẩm nội địa của các tỉnh, thành năm nào cũng lên tới 10 - 14%, trong khi GDP cả nước chỉ vào khoảng 5 - 7%.”

  Thế nhưng, cũng theo ông Bùi Quang Vinh, đề án trên chỉ được bắt đầu thực hiện từ năm 2018. Như thế có nghĩa là phải thêm 4 năm nữa, thì 63 tỉnh, thành ở Việt Nam mới thôi đưa ra các con số GDP không có thật. Khi đó, đơn vị duy nhất tính GDP của Việt Nam sẽ được giao cho Tổng Cục Thống Kê. (PL)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lại thêm một thông tin sai lệch nhằm xuyên tạc chống phá, gây ra dư luận sai về tình hình phát triển của nước ta hiện nay. Rõ ràng thì mục đích chống phá đã quá rõ ràng, nguồn của những tin bài này đều xuất phát từ các trang rận chủ rồi dẫn đưa lung tung của nhau cho ra vẻ có căn cứ. Toàn tin vịt.

   Xóa
  2. "Cách tính GDP của các tỉnh thành hiện nay không xác thực, không đúng thực tế và so với quốc tế thì không giống ai cả".

   "Tỉnh nào tôi đi làm việc đều từ 9 đến 14%, trong khi cả nước chỉ 5,8%," ông nói.

   Xóa
  3. Ông nói hoài nghi của dư luận về cách tính GDP của cơ quan ông là "không có cơ sở", thể hiện sự "hiểu biết không thấu đáo và sai lệch về hệ thống tài khoản quốc gia".

   Xóa
 3. Thật là một trò cười .Mọi cái tạo ra điều có mục đích của nó ,nhưng nó lại cho thấy rằng có mục đích khác .Lao động việt tạo ra không phải là để lao động mà chúng mở ra bàn mưu tính kế phá hoại ,gây rối đất nước, còn ăn tiền của bọn nước ngoài nữa.

  Trả lờiXóa
 4. Lao động việt cái gì chứ. chúng tạo ra cái này để thu hút nhân dân, rồi lợi dụng gây rối, làm những việt có hại cho đất nước thôi. chúng ta cần phải thận trọng trước các mưu mô sảo quyệt của bọn việt tân. CHúng đâu có giúp gì chỉ tổ làm hại dân và phá hoại đất nước mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Sự thật phía sau cái màn phô trương đấy là đầy dãy những âm mưu nguy hiểm. Bất cứ cái gì của bọn việt tân tạo ra mà không vì bản thân chúng cả.CHúng chỉ biết đến chúng thôi, làm những việc làm ngông cuồng phá hoại để rút tiền từ bọn nước ngoài.bọn này sống cho chật đất thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Bọn việt tân không còn chỗ đứng nữa ,khi mà chúng không còn gì mà làm bởi bản chất phản động bị lộ rõ. cái lao động này được tạo ra để chỉ có thể là thêm chân tay cho chúng thôi.giờ đây những chiêu trò mới lại được chúng làm ra.Thật sự là nguy hiểm nếu nhân dân không nhận ra.

  Trả lờiXóa
 7. Lại một "đống rận" ngồi với nhau chém gió rồi to tiếng bảo là hội nghị, hay cuộc họp của nào là những người có tâm, lo lắng, hay là hội lao động Việt..vv.. Theo tôi thấy đó có chăng chỉ là nơi mà những tên phản động tụ họp lại với nhau để mà bới lông tìm vết, để mà tìm cách lách luật chống phá chứ chả có cái gì đáng để bàn cả. Nhân dân lao động nước ta đã và đang làm chủ nước nhà, đi lên xã hội chủ nghĩa chứ không như cuộc bàn tròn của mấy tên rận này.

  Trả lờiXóa
 8. Tôi không hề thấy đúng đắn gì ở những bài đăng của lũ rận đưa lên. Đầu tiên là những người tham gia cái mà chúng gọi là cuộc họp, cái nào là liên đoàn gì đó. Họ đều là những người không có tiền án tiền sự thì liên tục có những từ ngữ, việc làm mang tính chất chống phá chế độ, Đảng và Nhà nước Việt Nam, thoái hóa về tư tưởng, đạo đức. Thế thì nội dung mà họ bàn luận cũng như cái mà họ đưa ra rút cuộc cũng mang cái nhìn tiêu cực mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Hết cái gọi là Văn đoàn độc lập của những nhà văn mang tư tưởng sai lầm giờ đến cái gọi là liên đoàn lao động. Tên gì thì tên, người tham gia chính vẫn là những kẻ cầm đầu tư tưởng chống phá chế độ xã hội chủ nghĩa hiện nay ở nước ta, nội dung vẫn là xuyên tạc chủ trương đường lối của Đảng và Nhà nước Việt Nam mà thôi. Chả có gì tốt đẹp đằng sau mấy cái tên hào nhoáng kia cả đâu.

  Trả lờiXóa
 10. Chúng chỉ là cánh tay nối dài của Việt Tân mà thôi. Chúng mở ra để thu hút thêm lực lượng và là nơi quyết toán kinh phí cho Việt Tân.

  Trả lờiXóa
 11. Mình rất kết câu này, bởi nó thể hiện đúng bản chất của những kẻ cầm đầu tổ chức này. họ lập ra không phải là vì lao động, lập ra không phải là để cải thiện cuộc sống của công nhân mà chỉ nhằm tăng thêm tay chân của việt tân và rút tiền của bọn hải ngoại bơm về nước mà thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Lao động Việt hả??? chắc có lẽ các anh chị nhầm thế nào ấy chứ, có mà "Lao động Vịt", cái thói ăn không ngồi dồi, bóc ngắn cắn dài như mấy cái ngữ ấy thì có lao động gì

  Trả lờiXóa
 13. cần gì phải nghĩ ngợi đâu xa, cứ nhìn bọn nào mà hay họp hành mở miệng ra là đòi trả tự do cho những kẻ bị bắt vì đã cầm đầu trong việc phá rối an ninh nhằm chống chính quyền nhân dân thì chẳng khác nào đồng lõa đồng phạm cả, tội gì chứ cái tội chống lại chính quyền nhân dân thì oan ức gì nữa, phải có đủ chứng cớ thì mới bắt được chứ ai dám làm càn trong lĩnh vực nhảy cảm này

  Trả lờiXóa
 14. tổ chức mang tiếng lao động mà chẳng hề lao động, chẳng lẽ lao động lại là phá rối an ninh nhằm chống chính quyền nhân dân, tổ chức, kích động công nhân đập phá tài sản của doanh nghiệp...nếu lý luận theo kiểu đây là cách bảo vệ quyền lợi của công dân thì công nhận siêu nhân thật, từ nay người công nhân khỏi làm nữa, nên khỏi phải ăn luôn, đến lúc đấy xem cái hội này có còn bảo vệ người hết là công nhân không

  Trả lờiXóa
 15. lap động hiện nay vẫn còn nhiều khó khăn đó là cơ hội để những bọn phản động tích cực lôi kéo phá hoại đồi quyền cho công nhân nhưng cần một chính sách hợp lí chứ không phải là đình công đập phá để phá hỏng đi lợi ích chính đáng của doanh nghiệp cũng như của chính những công nhân. không thể chấp nhận một tình trạn phá hoại như thế được điều đo sẽ làm cho nước ta mất đi cái lõi cơ bản là giai cấp công nhâ

  Trả lờiXóa
 16. lao động việt có thể có hạnh là tốt nhưng thực chất chúng được nghe chỉ đạo của các tổ chức phản động từ thái lan xâm nhập vào để phá hoại nền độc lập hòa bình của nước ta. chúng phá hoại nền tảng của ta là giai cấp công nhân, đó là thủ đoạn của những tên phản động, vì thế cần nhận thức rằng họ hoạt động như thế này hoàn toàn là những thủ đoạn nham hiểm hơn thế nữa chúng còn tác động phá hoại ngoại giao của Việt Nam

  Trả lờiXóa
 17. VN tính GDP thế nào để tránh sai lệch?
  Tổng cục Thống kê cần đóng vai trò thống nhất trong việc tính GDP ở cấp trung ương và địa phương để tránh hiện tượng trùng lặp và chênh lệch, theo tiến sỹ Vũ Minh Khương, từ Đại học Quốc gia Singapore.

  "Hiện Chi Cục Thống kê ở từng địa phương được giao trách nhiệm tính toán GDP ở địa phương đó," ông nói trong cuộc phỏng vấn với BBC ngày 14/8.

  "Thế nhưng ở Việt Nam, chính quyền địa phương can thiệp khá nhiều vào tính toán. Đây không phải là chuyện lạ, hiện tượng này cũng xảy ra khá nhiều ở Trung Quốc".

  Tuy nhiên, theo ông Khương, "việc chỉnh sửa lại không phải là quá khó".

  "Tổng cục Thống kê cần đóng vai trò là một cơ quan thống nhất để tính toán giá trị gia tăng ở địa phương cũng như ở cấp quốc gia và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về các sự chênh lệch, sai sót nếu có."

  Tiến sỹ Khương cũng cho rằng sự chênh lệch lâu nay không ảnh hưởng đáng kể đến những quyết sách quốc gia từ trước đến nay.

  "Quyết sách của quốc gia lâu nay dựa chủ yếu vào chỉ số GDP của trung ương, cái đó là cơ bản là chính xác," ông nói.

  "Chỉ các địa phương có số liệu khác nhau, đẩy lên cao hơn so với khả năng, và hiện nay cái cần là phải cắt bỏ đi sự trùng lặp".

  Tính không giống ai'

  Trước đó, tại Hội nghị hôm 7/8 tại Đà Nẵng, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng được các báo dẫn lời nhận định rằng cách tính Tổng sản phẩm Quốc nội (GDP) hiện nay tại các địa phương cao hơn nhiều so với thực tế.

  "Quá trình chuyển đổi từ kế hoạch tập trung bao cấp sang kinh tế thị trường, chúng ta kế thừa cách tính theo Liên Xô trước đây và kéo dài cho đến hôm nay thì không thích hợp nữa rồi", ông nói.

  "Cách tính GDP của các tỉnh thành hiện nay không xác thực, không đúng thực tế và so với quốc tế thì không giống ai cả".

  "Tỉnh nào tôi đi làm việc đều từ 9 đến 14%, trong khi cả nước chỉ 5,8%," ông nói.

  Trước đó, hồi tháng giữa tháng Bảy, trong một cuộc phỏng vấn với Đài tiếng nói Việt Nam, Tổng Cục trưởng Tổng Cục Thống kê Nguyễn Bích Lâm khẳng định cách tính GDP của Việt Nam là "đúng theo phương thức tính thông kê của Liên Hiệp Quốc".

  Ông Lâm cho biết trong những năm gần đây, các định chế tài chính quốc tế như Ngân hàng Thế giới hay Quỹ Tiền tệ Quốc tế không còn rà soát nguồn thông tin dùng để tính toán GDP của Việt Nam.

  Ông nói hoài nghi của dư luận về cách tính GDP của cơ quan ông là "không có cơ sở", thể hiện sự "hiểu biết không thấu đáo và sai lệch về hệ thống tài khoản quốc gia".

  Mặc dù thừa nhận có "hiện tượng chênh lệch" trong thống kê GDP giữa địa phương với toàn quốc, nhưng ông Lâm khẳng định việc này "không ảnh hưởng đến tính chính xác của số liệu GDP tính cho toàn bộ nền kinh tế"

  Hôm 8/8, Bộ trưởng Kế hoạch đầu tư Bùi Quang Vinh được các báo trong nước dẫn lời nói để khắc phục mức chênh lệch hiện nay, "bắt đầu từ năm 2015, Tổng cục thống kê sẽ tính và công bố để có sự thống nhất về con số GDP giữa địa phương và trung ương."

  Trả lờiXóa