Thứ Ba, 19 tháng 8, 2014

Kẻ phản bội Trần Diệu Chân

     Trần Diệu Chân từ lâu đã được biết đến là một tay sai chống cộng khét tiếng của việt tân, với những ngôn từ của một con nhà nòi chống cộng thì ả là cây bút chủ lực của việt tân để xóa bỏ sự lãnh đạo của Đảng ta. Mới đây với bài “minh quân của Việt Nam là ai?” đã làm cho thấy sự ngu dốt của ả. “Vòng vo tam quốc” một hồi với minh quân là như thế nào thì Chân đã lột sạch sự sợ hãi của cả tổ chức khủng bố việt tân. Chân còn vơ nhận cái danh “người Việt” để nói “Nhiều người Việt chúng ta đang trông chờ một nhân vật có khả năng trở thành lãnh tụ hay một minh quân để lèo lái con thuyền quốc gia ra khỏi vũng lầy khủng hoảng triền miên do chế độ độc tài cộng sản gây ra trong gần 8 thập niên qua”. Cần nhận thức rằng “người Việt” này là muốn ám chỉ gồm những người đang hành nghề dân chủ ở Việt Nam và những người hải ngoại. Chân đã là một người mang quốc tịch Mỹ rồi, là con dân của Mỹ rồi thì lấy đâu tư cách để nói lên tiếng nói của “người Việt”. Người Việt chân chính không cần đấu đá mà chỉ cần ổn định làm ăn phát triển kinh tế mà thôi.


     Với việc thất bại của Hoàng Cơ Minh thì nó đã làm cho cả tổ chức việt tân cũng như người hải ngoại phải hãi hùng về sự thông minh, tài trí của công an Việt Nam. Thế nên sẽ chẳng có ai chết thay cho họ nữa đâu. Điều mà việt tân cần nhất không phải là một minh quân mà là cơ hội, chỉ có cơ hội để có thể phất cờ đứng lên biểu tình bạo loạn lật đổ và chỉ có con đường đó mới có thể cướp lại “hòn ngọc” mà họ đã từng nắm quyền. Người hải ngoại có rất nhiều tiền, đứng đằng sau họ là chính phủ Mỹ vậy nên nguồn vốn của họ rất lớn, điều mà họ e sợ nhất đó là chia phân rẽ được công an và quân đội ra khỏi sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam.
     Chân ca ngợi nhiều đời “tổng thống của Hoa Kỳ đã lãnh đạo phát triển kinh tế qua con đường dân chủ hóa”. thật lố bịch phải không ạ chính nội tại của Mỹ đang gặp rất nhiêu vấn đề phát sinh về phân hóa giàu nghèo, phân biệt chủng tộc, vi phạm dân chủ nhân quyền nghiêm trọng, các cuộc khủng hoảng đều bắt nguồn từ Mỹ mà ra. Bề ngoài thì quản bá sự giàu có của Mỹ nhưng lại chẳng nói được con đường phát triển theo tư bản sẽ ra sao? người lao động không khác gì một con robot, Nhật Bản là nước tiêu biểu vì mức sinh hoạt đắt đỏ con người bận rộn không còn biết đến sinh đẻ là thế nào, thậm chí họ còn ngại kết hôn vì chi phí cho nuôi còn quá cao
     Mọi người có thể đọc qua cái này: http://www.baomoi.com/Thuc-te-gay-soc-48-trieu-nguoi-My-doi-mat-voi-nan-doi/139/14487233.epi
     Hiện nay việt tân tích cực xây dựng thật nhiều tổ chức xã hội dân sự hoạt động trên mọi lĩnh vực như lao động, văn học, nhà báo, tôn giáo… tất cả các tổ chức này đều có tôn chỉ rất rõ ràng là nhận tiền của hải ngoại để hoạt động. Sắp tới sẽ có nhiều tổ chức xã hội dân sự trá hình nữa được việt tân tập hợp lực lượng để có thể bôi lem, chửi bới, xuyên tạc, bóp méo sự thật và hơn thế nữa là chờ đợi thời cơ để tất cả các tổ chức xã hội dân sự đứng tên ra đường biểu tình, phá hoại. Người lãnh đạo trong trí óc của việt tân phải là kẻ “mặt tiền án trán tiền sự” thì mới gọi là minh quân.

                                                                                        TƯỞNG
Comments
13 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

13 nhận xét:

 1. Trần Diệu Chân một rận chủ luận viên, chuyên đi nói xấu, vu khống ,bịa đặt mà trước giờ đã nhiều người được biết đến .Cái bản chất phản động ,chông phá đất nước của cô ta không còn xa lạ gì nữa.Và cô ta cũng là tay sai trong bọn việt tân đang tung ra các chiêu trò khác,khi mà chúng ngày một hết thời làm loạn.

  Trả lờiXóa
 2. Trái đắng của sự lệ thuộc
  Vụ nhà thầu Trung Quốc bỏ ngang dự án thủy điện đang thi công ở Kontum hồi cuối tháng 7 đã làm nóng lại cảnh báo về mối nguy lệ thuộc Trung Quốc trên nhiều lĩnh vực.

  Phần nổi của tảng băng chìm
  TS Phạm Sỹ Thành, Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) được báo Lao Động điện tử trích lời nói rằng, sự phụ thuộc vào hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc mới chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Mối nguy từ việc doanh nghiệp Trung Quốc trúng thầu phần lớn các dự án ‘chìa khóa trao tay’ tổng thầu EPC tại những công trình trọng điểm mới là điều đáng lo ngại.

  Trả lời Nam Nguyên, TS Phạm Sỹ Liêm, nguyên thứ trưởng Bộ Xây dựng, phó Chủ tịch Tổng hội xây dựng Việt Nam từ Hà Nội phân tích thể thức đấu thầu hiện hành. Theo lời ông, hiện vẫn là thể thức hai phong bì, một phong bì là kỹ thuật, sau khi thông qua phong bì dự thầu về kỹ thuật thì xem đến phong bì về tài chính xem mức giá nào đó thì chọn. Về nguyên tắc là có thể không chọn giá thấp nhất, nhưng khuynh hướng hiện nay nói chung vẫn là chọn giá thấp nhất. Để nhà thầu Trung Quốc hay ai khác trúng thầu là tùy thuộc cách tổ chức chọn thầu. TS Phạm Sỹ Liêm nhấn mạnh:

  “Nhưng ở đây tự nhiên không hiểu cách chọn thế nào đó mà các dự án ngành năng lượng các nhà thầu Trung Quốc đều trúng thầu. Tại sao lại như vậy, là vì các chủ dự án cứ muốn chọn những nhà thầu đưa ra giá rẻ nhất còn bên nhà thầu Trung Quốc thì họ bỏ thầu để trúng cái đã. Còn sau đó khi ký kết hợp đồng họ sẽ thương lượng chứng minh thế nọ thế kia để bổ sung giá cao hơn. Nhưng Luật Đấu thầu bây giờ thì lại cấm giá hợp đồng không được cao hơn giá đấu thầu. Thế nhưng những dự án trước đây là như vậy. Chẳng hạn dự án đường sắt trên cao thì họ cũng như thế và bây giờ họ cũng đòi thêm, không được thì họ cũng bỏ dở nửa chừng họ đi về. Tôi chưa rõ là các chủ dự án của chúng ta sẽ xử lý vấn đề như thế nào. Nhưng tôi nghĩ chắc là phải xử lý đúng theo luật pháp về hợp đồng kinh tế.”

  Thông tin ghi nhận trong số 24 dự án nhà máy xi măng thì Trung Quốc làm tổng thầu EPC 23 dự án. Nắm tổng thầu Trung Quốc dành hết thầu phụ cho người của họ; đem luôn lao động phổ thông từ Hoa lục sang. Hiện nay trong 20 dự án nhiệt điện, Trung Quốc trúng tổng thầu EPC 15 dự án tỷ lệ nội địa hoá 0%. Phần lớn các dự án của Tập đoàn Than và khoáng sản phía Trung Quốc đều trúng tổng thầu, kể cả hai dự án bauxite Tây nguyên đầy tranh cãi.

  Trả lờiXóa
 3. Các chuyên gia đã cảnh báo an ninh năng lượng của Việt Nam nằm trong tay Trung Quốc. Giả sử nhà thầu Trung Quốc vòi vĩnh không được bỏ ngang thì gây thiệt hại rất lớn. Với thiết bị máy móc và công nghệ Trung Quốc thì các nhà thầu khác khó lòng vào làm thay được.

  Báo điện tử Đất Việt ngày 21/8/2014 trích lời bà Bùi Thị An, đại biểu quốc hội đơn vị Hà Nội cảnh báo tình trạng nhà thầu Trung Quốc ngừng thi công đòi thêm tiền ngày càng phổ biến. Bà An nêu ví dụ dự án nhiệt điện Nông Sơn Quảng Nam năm 2008, nhà thầu Trung Quốc bỏ thầu giá rẻ thi công ì ạch đến năm 2012 thì bỏ hẳn trong khi công trình mới xây dựng được một nửa khối lượng. Chưa hết, gần đây nhất chủ đầu tư dự án thủy điện Vĩnh sơn-Sông Hinh cũng đã phải chấm dứt hợp đồng với nhà thầu Trung Quốc nửa chừng vì họ ngừng thi công đòi tăng giá.

  Theo lời Đại biểu Bùi Thị An, cần phải truy trách nhiệm đến cùng người đứng đầu các công trình, cũng như những người đã duyệt thầu. Tất cả mọi thứ cần phải được công khai minh bạch.

  Người TQ trúng thầu ở mọi nơi

  Về câu chuyện Việt Nam đã có quá nhiều kinh nghiệm về công nghệ Trung Quốc và nhà thầu Trung Quốc, nhưng tại sao người Trung Quốc lại trúng thầu ở mọi nơi mọi chỗ. TS Phạm Sỹ Liêm, Phó Chủ tịch Tổng hội xây dựng Việt Nam nhận định:

  “Rõ ràng việc lựa chọn bên trúng thầu không đúng và thực tế đã chỉ ra. Còn tại sao tình trạng tiếp tục thì cũng chưa ai nói rõ lý do. Nhưng chúng ta đều biết người Trung Quốc trong kinh tế rất coi trọng các mối quan hệ họ gọi là ‘Guan Xi” và ở Việt Nam cái ‘Guan Xi’ này đã phát huy tác dụng và do đó họ trúng thầu nhiều dự án. Trước khi thầu thì họ đã mời các bên có liên quan sang nước họ tham quan để chứng tỏ năng lực của họ. Trong quá trình tham quan thì họ đã ‘thế nào đó’ và rõ ràng cái đó tác động kết quả lựa chọn thầu.”

  Đề cao Luật Đấu thầu 2013 và hy vọng nó sẽ sớm có tác dụng giúp cải thiện tình trạng khuất tất trong vấn đề đấu thầu. Tuy nhiên TS Phạm Sĩ Liêm có thêm đề xuất ông nói:

  “Những dự án này phần lớn đều là dự án của nhà nước mà những dự án người Trung Quốc tham gia phần lớn lại là những dự án vay tiền của Trung Quốc mà vay tiền của Trung Quốc, vay vốn ODA thì người ta yêu cầu phải sử dụng nhà thầu Trung Quốc, tư vấn Trung Quốc, các nước khác thì cũng tương tự thôi. Các chủ đầu tư dự án nói chúng tôi phải chọn nhà thầu Trung Quốc vì chúng tôi vay tiền vốn ODA của Trung Quốc, phải theo điều kiện đặt ra. Nhưng theo tôi, chúng ta lúc cần cũng phải biết nói không với vốn ODA. Chứ không có nghĩa cứ vốn ODA là phải chấp nhận.”

  Về mặt chính thức Trung Quốc không phải là nước cung cấp viện trợ phát triển (ODA) lớn cho Việt Nam. Trong số 92 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư trực tiếp tại Việt Nam, Trung Quốc xếp thứ 14 với gần 900 dự án FDI tổng vốn đăng ký 4,68 tỷ USD.

  Tuy vậy theo trang mạng Diễn đàn Kinh tế Việt Nam VEF, dòng vốn Trung Quốc chảy vào Việt Nam rất lớn và chưa được thống kê đầy đủ. Thực tế Trung Quốc cung cấp vốn vay ưu đãi lãi suất thấp cho hầu hết các dự án ngành công nghiệp, năng lượng của nhà nước Việt Nam, thông qua đầu mối Ngân hàng xuất nhập khẩu Trung Quốc (China Eximbank).

  Rõ ràng bất kỳ sự lệ thuộc nào cũng kèm theo trái đắng, kể cả lệ thuộc vốn vay của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 4. trần diệu chân là một con chống cộng nọc nõi ngày nay chúng tích cực dung dương những thủ lĩnh chống cộng bằng các. mụ là con đàn bà điếm đĩ chuyên viết những bài viết ngu xuẩn đẻ chống chống cộng lợi dụng chiêu bài dân chủ nhân quyền để chống phá công cuộc xây dựng kinh tế của nước ta và con mụ đó còn xuất bản rát nhiều sách để râu rao bêu xấu đảng nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 5. Người TQ trúng thầu ở mọi nơi

  Về câu chuyện Việt Nam đã có quá nhiều kinh nghiệm về công nghệ Trung Quốc và nhà thầu Trung Quốc, nhưng tại sao người Trung Quốc lại trúng thầu ở mọi nơi mọi chỗ. TS Phạm Sỹ Liêm, Phó Chủ tịch Tổng hội xây dựng Việt Nam nhận định:

  “Rõ ràng việc lựa chọn bên trúng thầu không đúng và thực tế đã chỉ ra. Còn tại sao tình trạng tiếp tục thì cũng chưa ai nói rõ lý do. Nhưng chúng ta đều biết người Trung Quốc trong kinh tế rất coi trọng các mối quan hệ họ gọi là ‘Guan Xi” và ở Việt Nam cái ‘Guan Xi’ này đã phát huy tác dụng và do đó họ trúng thầu nhiều dự án. Trước khi thầu thì họ đã mời các bên có liên quan sang nước họ tham quan để chứng tỏ năng lực của họ. Trong quá trình tham quan thì họ đã ‘thế nào đó’ và rõ ràng cái đó tác động kết quả lựa chọn thầu.”

  Đề cao Luật Đấu thầu 2013 và hy vọng nó sẽ sớm có tác dụng giúp cải thiện tình trạng khuất tất trong vấn đề đấu thầu. Tuy nhiên TS Phạm Sĩ Liêm có thêm đề xuất ông nói:

  “Những dự án này phần lớn đều là dự án của nhà nước mà những dự án người Trung Quốc tham gia phần lớn lại là những dự án vay tiền của Trung Quốc mà vay tiền của Trung Quốc, vay vốn ODA thì người ta yêu cầu phải sử dụng nhà thầu Trung Quốc, tư vấn Trung Quốc, các nước khác thì cũng tương tự thôi. Các chủ đầu tư dự án nói chúng tôi phải chọn nhà thầu Trung Quốc vì chúng tôi vay tiền vốn ODA của Trung Quốc, phải theo điều kiện đặt ra. Nhưng theo tôi, chúng ta lúc cần cũng phải biết nói không với vốn ODA. Chứ không có nghĩa cứ vốn ODA là phải chấp nhận.”

  Về mặt chính thức Trung Quốc không phải là nước cung cấp viện trợ phát triển (ODA) lớn cho Việt Nam. Trong số 92 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư trực tiếp tại Việt Nam, Trung Quốc xếp thứ 14 với gần 900 dự án FDI tổng vốn đăng ký 4,68 tỷ USD.

  Tuy vậy theo trang mạng Diễn đàn Kinh tế Việt Nam VEF, dòng vốn Trung Quốc chảy vào Việt Nam rất lớn và chưa được thống kê đầy đủ. Thực tế Trung Quốc cung cấp vốn vay ưu đãi lãi suất thấp cho hầu hết các dự án ngành công nghiệp, năng lượng của nhà nước Việt Nam, thông qua đầu mối Ngân hàng xuất nhập khẩu Trung Quốc (China Eximbank).

  Rõ ràng bất kỳ sự lệ thuộc nào cũng kèm theo trái đắng, kể cả lệ thuộc vốn vay của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi thấy đó hoàn toàn không có căn cứ gì hay thực chất đó chỉ là những bình luận mang cái nhìn sai lệch về vấn đề này. Việc Trung Quốc đưa ra mời thầu khảo sát dầu khí trên vùng biển thuộc thềm lục địa nước ta là trái phép, không thể nào chấp nhận được. Vốn ODA chỉ là hợp tác giữa hai nước và nó không nói lên được điều gì cả.

   Xóa
 6. NHững thành viên trong bọn Việt tân từ lâu đã được biết đến với vụ việc gây rối, âm mưu phá hoại nhà nước và chông đối lại Đảng ta.và trong số đó có một tên tay sai đang được nhắc đến là trần diệu trân, chỉ được cái mồm luôn phát ngôn bừa bãi, lời lẽ mang tính chất phản động .

  Trả lờiXóa
 7. Hiện giờ đối với bọn việt tân mà nói thì chúng đã bị lật tẩy,nên chúng đang sẽ lại tạo ra các tổ chức mới để hoạt đông chống phá .Với việc bọn nước ngoài liên tục rót tiên vào để bọn chúng hoạt động và tên tay chân của bọn việt tân là Trần diệu Trân đang khoa môi múa mép ,chửi bới, nói sai sự thật.NHưng tất cả đó bị vạch trần thôi

  Trả lờiXóa
 8. Sau khi đọc qua bài nầy thì tôi rất thất vọng vì theo nhận định của tôi thì bài viết nầy không đúng sự thật, vì tôi là người đang sống tại Âu Châu và có biết sự hiện của đảng Việt Tân tại Âu Châu, Hoa Kỳ, Úc Châu v.v. từ nhiều năm qua.

  Với tôi thì bà Trần Diệu Chân chỉ là một phụ nữ bình thường như các phụ nữ khác trong việc gia đình và gia đạo, ngoài ra thì bà Diệu Chân có một đặc điểm là vì đồng loại. Tôi cũng biết bà Diệu Chân là
  nhân tố của đảng Việt Tân, nhưng với nhận thức của tôi thì đây là việc rất ư là bình thường.

  Nước tôi đang cư ngụ có trên 10 đảng chính trị chính thức trong Quốc Hội, nhưng trong khối cầm quyền hay nói đúng ra là Chính Phủ hiện nay chỉ có 3 đảng chính trị mà thôi. Các đảng phái còn lại là thuộc thành phần đối lập. Nhưng sự điều hành đất nước vẫn luôn luôn hạnh thông, vì các đảng phái đối lập và luôn cả những đảng phái đang cầm quyền điều đặc quyền lợi đất nước lên hàng đầu.

  Xin trở lại phần bà Trần Diệu Chân và đảng Việt Tân.
  Theo nhận thức của tôi thì đảng Việt Tân chỉ là đảng đối lập với nhà nước Việt Nam. Và sự mong muốn của họ là dân dộc và đất nước Việt Nam sẽ thoát gông xiềng Trung Quốc để mãi mãi thái bình, hạnh phúc, an khang và thịnh vượng. Tuy nhiên nhà cầm quyền Việt Nam có cảm nhận được những mong muốn trên của đảng Việt Tân hay không thì là một điều khác !!!!!!!!!!!

  Với sự hiểu biết của tôi thì nhà cầm quyền Việt Nam đã nắm vững vấn đề trên, nhưng nhà cầm quyền Việt Nam hiện nay vẫn chưa đồng thuận để đảng phái đối lập thành hình và hiện diện, vì nhiều lý do khác nhau.
  Ngày nào tại Việt Nam không có đảng phái đối lập chính thức thì ngày đó sẽ gây thiệt hại cho xã hội Việt Nam nhiều hơn. Vì không có đối lập thì không ai dám lên tiếng cả.

  Sau cùng thì xin chân thành chia sẻ cùng tác giả va các bạn điều say đây:
  Nếu Đảng Việt Tân là thành phần khủng bố v.v. thì đảng Việt Tân đã không hiện diện trên mọi lục địa trên thế giới hiện nay. Bên cạnh đó là nhà nước Việt Nam đã nhận viện trợ ” bằng mọi hình thức” từ khắp lục địa. Thế thì ai là kẻ thù của sự Diễn Biến Hoà Bình đây ???

  Với tôi thì kẻ thù “Diễn Biến Hoà Bình” là Trung Quốc đó !!!!!!!!!!!!!!
  Tác Giả và các bạn hãy nhìn lại và duyệt xét lại những biến cố giữa Việt Nam và Trung Quốc thì ắt sẽ hiểu thấu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lí do khác nhau ư ? Bạn lại quay sang chủ đề đa đang đa nguyên đó ư? Nhìn các nước tư bản chủ nghĩa trên thế giời mà không đâu xa là Ukraina thế nào mà vẫn còn có thể nói như thế được. CHưa kể đến việc các bạn chỉ lợi dụng vấn đề tự do để lợi dụng nó đưa ra những phát ngôn xuyên tạc chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam.

   Xóa
 9. Thực sự cần có nhiều bài đăng hơn nữa nhằm vạch trần bộ mặt đen tối của các thế lực thù địch nhằm chống phá chế độ xã hội chủ nghĩa hiện nay ở nước ta, chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam. Không riêng gì Trần Diệu Chân còn nhiều nhân vật nữa như BÙi Hằng hay Bo Trung. VÌ thế, chúng ta cần tích cực vạch mặt xấu xa của chúng, không để người dân bị lừa được.

  Trả lờiXóa
 10. Thực sự cần có nhiều bài đăng hơn nữa nhằm vạch trần bộ mặt đen tối của các thế lực thù địch nhằm chống phá chế độ xã hội chủ nghĩa hiện nay ở nước ta, chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam. Không riêng gì Trần Diệu Chân còn nhiều nhân vật nữa như BÙi Hằng hay Bo Trung. VÌ thế, chúng ta cần tích cực vạch mặt xấu xa của chúng, không để người dân bị lừa được.

  Trả lờiXóa