Thứ Năm, 28 tháng 8, 2014

CHUYỆN KỂ RẰNG

“Tây Dương ngựa kéo là nhân đạo
Việt Quốc cơm gà quá dã man 
Nỗi lòng bình tiểu nào ai thấu?”

Chuyện rằng ở một nước nọ, dân chúng xuống đường để phản đối chủ nghĩa Phát xít mới, bị kích động xung đột, nhà cầm quyền tung kỵ binh ra dẫm đểt dẹp loạn.


Gót thép nhẹ nhàng của những cú ngựa đạp phòi máu người dân bằng những cú đạp yêu thương, máu loang lổ quảng trường, tô thắm nền gạch một màu nhân ái, trên trời quạ kêu trìu mến, nhân dân hoan hỉ nắm tay nhau hô vang " OMG!! Get out of here NOWWWWW!" RUNNNNNN! PLEASE DONT KILL MEEEE!!". Còng sắt trao tay, còi hơi dìu dặt, lựu đạn cay như khói tỏa mơ màng. Một cảnh tượng nhân đạo vô bờ!


Một nơi nào đó cách dăm bẩy múi giờ, Việt Nam độc tài đại quốc, những "anh hùng" vừa đi tù về vì phạm tội vặt, xuống đường "chống Trung Quốc" trong cơm mưa mắm tôm và chửi rủa huy hoàng của những người ủng hộ nhiệt thành (cho kẻ chống lại họ). Cảnh sát tàn ác, lùa họ lên xe bus, đẩy đến Lộc Hà, Tọng cơm gà vào mồm bằng chính đôi tay của họ. Thổ nước Lavi ồng ộc tồng tộc tùng tục bằng chính ý muốn của họ. Xì hơi lạnh máy điều hòa như xì bom sinh học vào mặt họ. Khiến họ no nê, nằm lăn vệ đường "tuần hành" thê lương. 

Than ôi! Dã man lắm thay, dã man lắm thay!

Phong Linh
Comments
21 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

21 nhận xét:

 1. Khí của ba vị này và quyết định không kháng án, hay xin nhận tội, hay xin khoan hồng của họ làm tôi nhớ đến bài học lịch sử về ông Trần Bình Trọng kiên quyết không khuất phục trươc quân Nguyên.

  "Ta thà làm quỷ nước Nam, chứ không thèm làm vương đất Bắc. Ta đã bị bắt thì có một chết mà thôi, can gì mà phải hỏi lôi thôi".

  Trả lờiXóa
 2. Không tự hào vì Việt Nam có những người yêu nước như Bùi Hằng Thúy Quỳnh và anh Minh? Chẳng lẽ tôi phải tự hào vì Việt Nam có những tên Việt gian cộng sản bán nước à?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghe thật là buồn cười khi lại có những người tự hào về những người như Bùi Thị Hằng, thúy Quỳnh , Quang A ... những người nếu xét về đạo đức thì chưa cả xứng đáng là một công dân bình thường chứ chưa nói đến 2 chữ tự hào thiêng liêng, chúng ta tự hào với những anh hùng dân tộc của đất nước, chứ đừng nói từ tự hào với những kẻ dở hơi như kia nghe buồn cười lắm

   Xóa
 3. Cám ơn đã khen ngợi những người yêu nước. 'Vênh váo' là phải rồi, người yêu nước đối mặt với bọn Cộng sản Việt gian bán nước tại sao phải cúi mặt? Bộ Trieu Minh tưởng ai cũng giống Tấn Dũng Phú Trọng Tấn Sang, Phùng Quang Thanh sao, cứ thấy cái mông thằng Tàu là chẳng những cúi mặt mà còn sụm luôn 2 đầu gối để lạy ôi nhục ơi là nhục!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hà cảm ơn á, tưởng bở à, khen thế mà tưởng thật à, Những kẻ rận chủ được gọi là yêu nước mà lại có những hành động phá nước, hại dân như thế mà yêu nước, còn nếu bảo cộng sản theo tàu thì những kẻ rận chủ kia còn cắm mặt vào ấy của bọn tư sản Mỹ thì sao, đó là một hành động yêu nước à :))

   Xóa
  2. đó mới là điều đáng khinh bỉ thật, dù sao cũng là người việt nam cả nhưng có những con người nó có suy nghĩ rất là vớ vẫn, không chịu làm mà vẫn muốn ăn, ở thái lan thì còn hiện đại hơn nhiều, bài viết này so sánh không khách quan rồi nhé, chỉ là trò hề thôi, ở tây chỉ là quá khích như thế thì tất nhiên là phải dùng những biện pháp mạnh ở đâu chả thế quan trọng là vạch mặt những con người giả tạo lòng yêu nước để lợi dụng

   Xóa
 4. thôi đi mấy bác đừng làm trò hề nhé nếu so sánh như thế thì ở thái lan họ còn phát nhiều thức ăn cho người biểu tình và họ được đãi ngộ rất công bằng và rất là ôn hòa trật tự đó, ở thái lan thì còn hiện đại hơn nhiều, bài viết này so sánh không khách quan rồi nhé, chỉ là trò hề thôi, ở tây chỉ là quá khích như thế thì tất nhiên là phải dùng những biện pháp mạnh ở đâu chả thế quan trọng là vạch mặt những con người giả tạo lòng yêu nước để lợi dụng chống phá chính quyền nhân dân xúc phạm danh dự nhân phẩm của người khác mà thôi

  Trả lờiXóa
 5. nhân quyền của Mỹ nó toàn diện cái kiểu gì mà khi dân chúng xuống đường để phản đối chủ nghĩa Phát xít mới, bị kích động xung đột, nhà cầm quyền tung kỵ binh ra dẫm đểt dẹp loạn. Phải nói là quá dã man khi mà được chứng kiến cảnh tượng ấy chúng ta không khỏi nhói lòng bởi cảnh tượng người chết la liệt, máu me loang nổ sau khi bị gót ngựa sắt truy đuổi, dẫm đạp lên nhau. Tại sao nhà cầm quyền phải làm cái trò vô lương tâm ấy hay tại họ không thể làm gì để ngăn cản đoàn người chống chính quyền thối nát

  Trả lờiXóa
 6. tại sao khi nước Mỹ xảy ra bạo loạn tới mức phải ban bố tình trạng khẩn cấp mà không thấy đám rận chủ sủa ăng ẳng gì cả chứ. Hay là ông chủ Mỹ bảo im là phải im, còn khi cứ Việt Nam có bất kì vấn đề gì chúng cũng lu loa hết cả lên mặc cho sự tình thế nào, kết quả ra sao chúng cũng chả cần biết, thậm chí còn cố xuyên tạc để làm xấu hình ảnh đất nước. Đúng là lũ đói ăn lên phải sủa nhặng lên để nhận những đồng tiền bẩn thỉu của Mỹ mà thôi

  Trả lờiXóa
 7. Mồm lưỡi của bọn rận chủ này là không thể tin được, chúng chỉ là cái loại nhận tiền của bọn Việt Tân, bọn phản động nước ngoài rồi sủa bậy theo những gì mà người ta đã mớm sẵn cho thôi. Mục đích của chúng là chống phá nhà nước ta, phá hoại chế độ để quay lại chế độ tay sai bù nhìn ngày xưa, cái thời mà bị đế quốc Mỹ xâm lược và bóc lột ấy

  Trả lờiXóa
 8. Bọn rận chủ này nói năng như một cái máy vậy, dập khuôn, máy móc, lúc nào cũng chỉ có một bài thôi. Cứ như kiểu là chúng được đào tạo từ cùng một nguồn ra ấy. Mà cũng phải công nhận mấy ông này nói hay, không biết thế nào chứ nếu không phải là một người có tí hiểu biết thì chắc các ông ấy nói gì cũng phải tin hết ấy. Nhưng nếu xét kĩ thì toàn là những điều viển vông không à

  Trả lờiXóa
 9. Thực sự là không biết từ bao giờ mà cái phong trào rận chủ lại phát triển nhanh như vậy nhỉ? Có vẻ như đây là mảnh đất màu mỡ cho những kẻ vô học, vô công dồi nghề kiếm ăn hay sao? Cũng phải kể đến đó là những khoản tài trợ kếch xù của mấy tổ chức có thù địch với nước ta ở nước ngoài nữa, chính chúng là những kẻ tài trợ để kêu gọi mấy ông này vào chống phá nước ta. Chúng định dùng đồng tiền để mua chuộc người dân nước ta đây mà

  Trả lờiXóa
 10. Bản chất của những kẻ rận chủ chắc ai cũng biết rồi, chúng ta không cần nói ở đây nữa, cái chính là chúng được sự hậu thuẫn của các thế lực ngầm ở nước ngoài. Vấn đê này hết sức nan giải và rất khó giải quyết vì chúng ta không có thẩm quyền ở nước ngoài. Nhưng với luật pháp quốc tế thì có thể sẽ được xử lý nếu chúng ta tìm ra chính xác được tổ chức nào đứng sau cố ý chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam

  Trả lờiXóa

 11. Những kẻ rận chủ kia chắc cũng biết rằng những hành động của chúng là vi phạm pháp luật Việt Nam và dù có được sự trợ giúp của các tổ chức nước ngoài đi chăng nữa thì chúng cuối cùng cũng bị bắt mà thôi, cớ sao biết được hậu quả cuối cùng sẽ bị như vậy mà còn ngông cuồng, phải chăng vì những đồng tiền bẩn thỉu hay là có vấn đế về thần kinh chăng.

  Trả lờiXóa
 12. 'Nhân tố mới thời đại Hồ Chí Minh' là trùm du đãng
  HÀ NỘI (NV) .- Nhiều tờ báo ở Việt Nam vừa đục bỏ thông tin, hình ảnh ca ngợi ông Nguyễn Thành Hưng, người từng được Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng CSVN vinh danh là “Nhân tố mới thời đại Hồ Chí Minh”.

  Hồi trung tuần tháng này, ông Hưng – người được vinh danh là “Nhân tố mới thời đại Hồ Chí Minh” hồi năm ngoái - bị bắt vì là một trong hai ông trùm điều hành hoạt động buôn lậu gỗ tại Việt Nam, có dưới trướng hàng trăm du đãng chuyên bảo kê, tống tiền, đâm thuê chém mướn và dính líu tới một số vụ án mạng.

  Cách nay khoảng hai tuần, Bộ Công an Việt Nam đã điều động hàng trăm cảnh sát bao vây, khám xét, bắt chín người của hai công ty có tên là Đại An và Thành Hưng, có trụ sở cùng đặt tại thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Đứng đầu trong số chín người bị bắt này là ông Nguyễn Ngọc Minh, Giám đốc Công ty Đại An và ông Nguyễn Thành Hưng, Giám đốc Công ty Thành Hưng.

  Ông Minh nguyên là một trung úy quân đội. Đầu thập niên 1980, trung úy Minh là người điều hành một tổ chức buôn lậu đủ thứ từ Trung Quốc vào Việt Nam và ngược lại. Năm 1982, tổ chức buôn lậu của trung úy Minh bị Công an Lạng Sơn vây bắt, trung úy Minh bắn chết một đại úy công an và bắn bị thương hai sĩ quan khác.

  Nhờ có cha là lãnh đạo tỉnh Hà Bắc, trung úy Minh chỉ bị phạt 19 năm tù, song chỉ ở tù 13 năm thì được “ân xá”. Một năm sau ngày ra tù ông Minh trở thảnh trùm buôn lậu gỗ, không chỉ tổ chức khai thác, mua bán gỗ ở Việt Nam, ông Minh còn tổ chức khai thác gỗ tại cả Lào và Campuchia.

  Ông Nguyễn Thành Hưng có xuất thân khác ông Minh một chút. Khi đang là giáo sinh của một trường Trung học Sư phạm, ông Hưng tổ chức một băng cướp, thực hiện nhiều vụ cướp táo bạo. Cũng vì vậy, ông Hưng bị bắt đi, bắt lại nhiều lần. Tính ra, ông Hưng phải ngồi tù 23 năm.

  Trong tù, ông Minh kết bạn với ông Hưng. Ra khỏi tù, ông Minh được ông Hưng rủ buôn lậu gỗ.

  Vào thập niên 2000, ông Minh lập Công ty Đại An, ông Hưng lập Công ty Thành Hưng. Cả hai nhanh chóng được thừa nhận là những “đại gia” vì tài sản được tính bằng triệu Mỹ kim, sở hữu những chiếc xe trị giá vài trăm ngàn Mỹ kim.

  Từ thập niên 2000 đến nay, cá nhân ông Minh và Công ty Đại An của ông Minh, cũng như cá nhân ông Hưng và Công ty Thành Hưng của ông Hưng được tặng vô số danh hiệu, giải thưởng của cả chính quyền tỉnh Bắc Ninh lẫn chính quyền CSVN.

  Trả lờiXóa
 13. Vào dịp “Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội”, Công ty Đại An của ông Minh được chọn làm “doanh nghiệp tiêu biểu”. Còn ông Hưng được báo chí Việt Nam bơm thổi thành “Hoa giang hồ” – xem đó như một “điển hình” mọi người cần “học tập” không chỉ vì biết phục thiện mà còn vì rất thành công trên thương trường. Năm ngoái, Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng CSVN vinh danh ông Hưng là “Nhân tố mới thời đại Hồ Chí Minh”!

  Khi vây bắt ông Minh và ông Hưng cùng bảy thuộc hạ hồi trung tuần tháng này, Bộ Công Việt Nam cho biết, họ đã thu giữ được sáu khẩu súng, một trái lựu đạn và rất nhiều đạn đủ loại.

  Ông Minh và ông Hưng đã sử dụng hai Công ty Đại An và Công ty Thành Hưng để hợp pháp hóa hoạt động khai thác, buôn lậu gỗ khắp Đông Dương. Cả hai được xem là chủ sở hữu kho gỗ lớn nhất Đông Nam Á. Các doanh nghiệp có hoạt động liên quan tới gỗ mà không muốn gặp rắc rối khi nhập cảng, vận chuyển gỗ và xuất cảng đồ gỗ mỹ nghệ thì phải “nhờ” hai công ty này “bảo trợ”. Ông Minh và Ông Hưng còn bị cáo buộc là đứng đằng sau vô số vụ tống tiền, hành hung và một số vụ giết người nhằm thị uy.

  Những bài viết ca ngợi “Nhân tố mới thời đại Hồ Chí Minh” Nguyễn Thành Hưng, kể rằng, sở dĩ ông Hưng “phục thiện” và “thành đạt” vì ông ta luôn “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, xem ông Hồ Chí Minh như “kim chỉ nam để nghĩ và làm mọi việc”. Đó có thể là lý do khiến tất cả những bài viết này bị đục bỏ. (G.Đ)

  Trả lờiXóa
 14. giờ nó đi ăn bám của nhau bằng những cái như thế mới sống được, đó mới là điều đáng khinh bỉ thật, dù sao cũng là người việt nam cả nhưng có những con người nó có suy nghĩ rất là vớ vẫn, không chịu làm mà vẫn muốn ăn, thế mới là căng chứ

  Trả lờiXóa
 15. bìa này phân tích không sắc bén cho lắm ở các quốc gia cũng có nhiều ví dụ biểu tình một cách dân chủ chứ không chỉ có ở nước ta tuy có cơm gà nhưng mà thực ra là họ đã bị cô lập và phải theo con đường đã vạch ra, cơm gà nước uống là lựa chọn để no cái bụng và nó thể hiện những con người này đã bị lừa bịp để đi theo đoàn biểu tình mà không biết rằng chính họ đang thực hiện mưu đồ chính trị cho những tên phản động

  Trả lờiXóa
 16. So sánh với nước khác

  Một số thống kê gần đây cho thấy Việt Nam tụt hậu cả nửa thế kỷ so với Thái Lan trong các công bố về khoa học. Trong lĩnh vực kinh tế, thu nhập bình quân đầu người tại Việt Nam hiện cũng tụt hậu so với các nước khác trong khối ASEAN. Cách đây 5 năm, báo cáo của Ngân Hàng Thế giới đưa ra số năm tụt hậu đó là 158 năm so với Singapore, 95 năm so với Thái Lan và 51 năm so với Indonesia…


  Hồi tháng 2 vừa qua, thông tin cho biết Kampuchia sản xuất được ô tô, trong khi đó công nghiệp lắp ráp ô tô tại Việt Nam đến nay vẫn còn ì ạch.

  Trong hội thảo nhìn lại nửa chặng đường phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2011-2015 được tổ chức vào tháng 9 năm ngoái, các diễn giả tham dự đều đưa ra nhận định là Việt Nam ‘suy yếu, tụt hậu và khoảng cách kém cỏi như thế ngày càng xa so với thế giới’.

  Cựu phó thủ tướng Vũ Khoan phát biểu tại hội thảo chính sai lầm chủ quan dẫn đến những bất ổn vĩ mô.

  Trong những năm qua, nhiều vị trí thức trong và ngoài nước, ngay cả những đảng viên lão thành cách mạng cũng đã có những kiến nghị tập thể thúc giục đảng và nhà nước phải cải cách, từ bỏ con đường phát triển theo định hướng xã hội chủ nghĩa lỗi thời để theo xu thế chung của thời đại… Nhưng rồi những tiếng nói tâm huyết như thế vẫn không được lắng nghe. Đất nước vẫn mỗi lúc một kém cỏi thêm so với những nước mà trước đây họ đã từng ngưỡng mộ Việt Nam dưới thời Cộng hòa được mệnh danh ‘Hòn Ngọc Viễn Đông’.

  Trả lờiXóa
 17. nếu so sánh như thế thì ở thái lan họ còn phát nhiều thức ăn cho người biểu tình và họ được đãi ngộ rất công bằng và rất là ôn hòa trật tự đó, ở thái lan thì còn hiện đại hơn nhiều, bài viết này so sánh không khách quan rồi nhé, chỉ là trò hề thôi, ở tây chỉ là quá khích như thế thì tất nhiên là phải dùng những biện pháp mạnh ở đâu chả thế quan trọng là vạch mặt những con người giả tạo lòng yêu nước để lợi dụng

  Trả lờiXóa
 18. cũng biết rằng những hành động của chúng là vi phạm pháp luật Việt Nam và dù có được sự trợ giúp của các tổ chức nước ngoài đi chăng nữa thì chúng cuối cùng cũng bị bắt mà thôi, cớ sao biết được hậu quả cuối cùng sẽ bị như vậy mà còn ngông cuồng

  Trả lờiXóa