Thứ Ba, 12 tháng 8, 2014

Chiếc áo không làm nên thầy tu

     Hiện nay trên mạng đang lưu truyền cái văn bản sau để ca ngợi Việt Nam Cộng hòa đối xử nhân đạo với tù binh Cộng sản.     Văn bản mà thể hiện được bản chất của một chính quyền thì một chính thể độc ác cỡ Tần Thủy Hoàng, Hitler... cũng rất rất nhân đạo ạ!
     Nếu cứ nhìn vào mấy cái văn bản mang màu tâm lý chiến rẻ tiền này mà kết luận Quân đội VNCH "Nhân đạo" "Nhân văn" "Dân chủ"...thì có lẽ nước ta đã không có hơn 4 ngàn tù nhân bị chết mất xác và mất tích ở Côn Đảo. Khi tìm được hài cốt sau mấy chục năm mà vẫn còn đinh găm vào xương! Hữu xạ tự nhiên hương, hãy để nhân dân cảm nhận sự tốt đẹp của một chế độ chứ đừng cố tô son trát phấn cho nó.
     Tên đao phủ một thời nổi tiếng hiện nay còn đang ớ Phú Quốc đấy:http://laodong.com.vn/lao-dong-doi-song/loi-thu-toi-rung-ron-cua-ten-cai-nguc-tan-ac-bac-nhat-lich-su-viet-nam-110779.bld kẻ nào đặt những người cộng sản ngoài vòng pháp luật, kẻ nào lê máy chém khắp Miền Nam để giết hại những người cộng sản? Chế độ nào để ngoại bang Thảm sát Mỹ Sơn, Mỹ Lai khiến hàng trăm người dân vô tội phải chết?
     Nhân chứng sống hiện nay bị tra tấn dưới chế độ VNCH hiện nay còn nhiều vô kể nếu các bạn có máy tính chỉ cần tra google có thể đến hàng triệu tin tức.
     Còn cộng sản thì họ ác lắm, ác đến nỗi mà khi họ vào Sài Gòn đã không có cảnh máu chảy đầu rơi không nhuộm đỏ Sài Gòn mà ngay đến phóng viên nước ngoài cũng thốt lên rằng: “Không trả thù hay bắn giết bạo động, quân Giải phóng vào nội đô Sài Gòn một cách thanh bình nhất, khiến phóng viên kỳ cựu của AP sửng sốt”.
     Nói một đằng làm một nẻo là chuyện thường tình của chính trị. Miễn dẫn chứng về văn bản nhé. Còn tra tấn tù nhân bằng mọi thủ đoạn thì nước Mỹ văn minh, nhân quyền cũng không tránh khỏi. Không nói đâu xa, nhà tù Phú Quốc, Côn Đảo là cái gì??
     Là sự thật đẫm máu chứ không phải CS tuyên truyền láo để bịt miệng dư luận?
     Chiến tranh đi qua, nỗi đau vẫn còn đó, có điều chúng ta không lấy đó làm hận thù! Cái đáng căm thù là chiến tranh kia. Chúng ta căm thù chiến tranh để hướng đến hòa bình, hòa hợp.
     Tôi chỉ xin các người, cả hai phía nên đánh giá lịch sử bằng tôn trọng sự thật khách quan. Không nên chơi trò tuyên truyền một chiều để khoét sâu thêm thù hận. Các vị tố CS tuyên truyền láo. Trong khi các vị lại cố tình che đậy sự thực để ngợi ca một điều không thực!
     Các vị làm như vậy là có tội với những người đã khuất!

                                                                                 Linh Nguyễn
Comments
11 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

11 nhận xét:

 1. Tui thì không binh ai cả. Xấu nói xấu, tốt nói tốt. Tui sanh ra đời sau cuộc chiến tương tàn giữa anh em máu mũ với nhau. Tui không nghe tiếng bom đạn gầm rú, tôi không thấy tang thương chiến trường nên tôi không thể bình luận về quá khứ tốt xấu. Tôi đọc, tôi học lịch sử Việt Nam. Tôi yêu dân tộc tôi, yêu người tôi gặp, tôi quen mặc dù những người tôi biết, tôi gặp có những tư tưởng khác biệt tôi. Hai đôi bàn tay tôi không vướng máu của ai. Những gì đã là quá khứ thì người ta làm giả, người ta xuyên tạc dể ợt như nuốt nước bọt. Nhìn quá khứ để tôi sống cho hiện tại và tương lai. Tôi không biết những người theo VNCH nhìn có khác với tôi không? Họ có nanh vuốt gì không? Họ có quả tim hay không? Nhưng tôi biết là họ không trẻ hơn 50 tuổi. Họ già rồi, họ làm được gì nữa? Họ còn sức đâu mà lật đổ nhà nước ta à? Họ ăn sung mặc sướng sau khi bỏ nước chạy đi. Bộ họ chịu ăn bo bo, ăn cơm độn để lật đổ chính quyền của ta à? Họ xuyên tạc để làm gì?
  Đúng, chiếc áo không làm nên thầy tu. Nhưng ai sử dụng chiếc áo đó để làm thì thì họ tự hiểu? Phải chăng bên trong chiếc áo kia thì họ dấu dao găm, dấu giây thừng, dấu còng số 8, dấu dùi cui để mà đập những người vô tội thành những người có tội! Để mà biến một người hiền lành thành một kẻ đao phủ! Bạn ạ, những gì lan truyền trên mạng mà không có bảo chứng từ những cơ quan công quyền thì chớ tin. Tin làm gì để mà tổn thọ. Hãy tin những gì bạn thấy hay là nạn nhân của nó.

  Trả lờiXóa
 2. Chế độ Việt Nam Cộng Hòa đã là quá khứ và cái chế độ ấy đã làm cho nhân dân Việt Nam chúng ta chìm trong đêm tối, chúng là bù nhìn của Mỹ thực hiện những việc làm của mình nhằm bảo vệ quyền lợi của chúng mà thôi. Nhân dân chúng ta không có quyền lợi gì về những việc làm đó của chúng đâu.

  Trả lờiXóa
 3. Việt Nam Cộng Hòa, một chế độ làm cho nhân dân chúng ta sống trong cảnh lầm than. Đó là một chế độ mà những kẻ cầm quyền chỉ muốn mang lại lợi nhuận riêng cho bản thân mình mà thôi. Dưới chế độ này đã có rất nhiều người dân vô tội phải chịu oan ức mà không làm được gì cả. Cho nên tất yếu chế độ đó phải suy thoái là đương nhiên thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Chiến tranh đi qua, nỗi đau vẫn còn đó, có điều chúng ta không lấy đó làm hận thù và nhân dân chúng ta cũng không hề thực hiện hành động gì để trả giá cho những việc làm tàn nhẫn của chế độ Việt Nam Cộng Hòa đối với nhân dân Việt Nam chúng ta. Cái chế độ đó chúng ta đã trải qua và nó mang bản chất lợi dụng nhân để thực hiện âm mưu của mình mà thôi. Nhưng không biết vì sao chúng lại có thể tôn sùng cái chế độ độc ác như vậy chứ, thật không thể chấp nhận được chúng được.

  Trả lờiXóa
 5. Nếu ngoại tôi còn sống, nếu ngoại tôi đọc được bài viết này, chắc ngoại tôi phải lôi tác giả bài viết này lên tòa án để kiện mất. Việt Nam Cộng hòa đối xử nhân đạo với tù binh cộng sản ư, bọn tay sai không khác nào chó săn ấy , bán rẻ quê hương, ăn theo mấy đồng tiền bẩn thỉu thì biết đâu là nhân đạo mà đối xử, những nhân chứng sống, những hiện vật vẫn còn đó mà dám láo lếu bịa đặt. thật vô liêm xỉ

  Trả lờiXóa
 6. MÌnh rất kết câu "nên đánh giá lịch sử bằng tôn trọng sự thật khách quan. Không nên chơi trò tuyên truyền một chiều để khoét sâu thêm thù hận". Có giỏi thì thu thập đầy đủ 2 bên rồi đưa ra như phép so sánh xem nào.

  Trả lờiXóa
 7. Quả thật không thể cứ khoác chiếc áo cà sa vào là thành người tu hành, thành thầy tu được. Việt Nam Cộng hòa đã đưa nhân dân Việt Nam đến một cuộc sống lầm than, trong chế độ này những người bị bắt giữ đã bị chúng áp dụng những trò tra tấn rã man mà đến nay nhiều người dân trên thế giới vẫn còn kinh hãi khi nhắc đến.

  Trả lờiXóa
 8. Trời ơi! Việt Nam cộng hòa đối xử nhân đạo với tù binh Cộng sản sao? Chỉ có kẻ không biết gì thì mới tin những điều như vậy. Hãy xem những tội ác của chúng qua những bằng chứng hùng hồn của lịch sử, rồi hệ thống tù tại Côn Đảo mà xem.

  Trả lờiXóa
 9. Tôi không thể tin được là có những kẻ vẫn tin vào Việt Nam Cộng Hòa, lại còn cho chúng là nhân đạo, là dân chủ. Kẻ nào nói chúng nhân đạo và dân chủ thì hãy thử một lần đến với nhà tù Côn Đảo và nhốt mình vào buồng giam 1 ngày xem nào.

  Trả lờiXóa
 10. Thằng nào nói mà ngu thế! Hãy để hơn 4 ngàn tù nhân bị chết mất xác và mất tích ở Côn Đảo hiện về hỏi tội chúng. Hài cốt của những tù nhân sau mấy chục năm mà vẫn còn đinh găm vào xương, vậy mà có những kẻ còn xuyên tạc như vậy được.

  Trả lờiXóa
 11. Bản chất của bọn Việt Nam cộng hòa đã quá rõ rồi, không gì có thể thay đổi hay bào chữa cho tội lỗi của chúng được. Chúng đã gây ra nỗi khiếp sợ cho biết bao nhiêu đồng bào ta, chúng lê máy chém đi khắp miền Nam, rồi chúng hành hình tàn ác với những người tù Cộng sản....

  Trả lờiXóa