Thứ Tư, 27 tháng 8, 2014

NHỮNG KẺ BẠI TRẬN DIỄN TRÒ

Để vực dậy tinh thần cho nhau, lâu lâu họ hè nhau lủ khủ quần áo rằn ri, mũ nồi giày bốt, vài cây súng nhựa trẻ con, khoác vào chỉ để qua đi lại, đi tới đi lui, đi vòng vòng ở một góc phố gọi là diễu hành. Khi súng thật có trong tay thì họ bỏ chạy vứt bố cả súng, quẳng cả ba lô giày dép, qua Mỹ họ chơi súng nhựa đồ si đa đeo vào để chụp hình quay phim để mà lấy khí thế chống cộng. Họ tự biên tự diễn những tiểu phẩm hài nhố nhăng trên đường phố một cách vô tư, cũng diễn văn, cũng dậm chân chào nhau, cũng quốc ca quốc kỳ. Như thế họ ôn lại những năm tháng họ cho là hào hùng và cố quên đi nỗi ám ảnh những tháng ngày phải tuột quần vứt dép chạy như một bầy vịt.


Tuy họ mặc vào bộ quần áo lính si đa đeo cây súng nhựa nhưng có vẻ như họ rất hãnh diện. Hình như cây súng nhựa cũng phần nào củng cố làm ấm cho lá gan của họ, và cũng không ít kẻ nghĩ rằng bên kia đại dương, bọn CSVN đang nhìn họ với cặp mắt kiêng nể dè chừng, và họ tin rằng cuộc biểu dương đi tới đi lui là bức thông điệp gửi CSVN nhắc nhở cho bọn CSVN biết rằng cái quân đội cộng hòa vẫn còn đây , tuy không uýnh lại tụi mày nhưng vẫn còn dư sức đi tới đi lui khiêu khích chọc quê chúng mày cho bõ ghét. Thế rồi họ ru ngủ nhau tâng bốc nhau, xưng tụng nhau rồi cùng nhau hội họp phán đoán xem …. ngày cộng sản nó quy tiên như thế nào.


Cao điểm của sự nhố nhăng là họ hí hửng mừng rỡ tung hô một thằng con nít tự xưng là tướng Hải Quân Hoa kỳ gốc cờ vàng. Một tướng lãnh Hoa Kỳ oai như thế đứng trước họ mà vẫn lễ phép xưng hô con cháu với họ thì không phồng mũi sướng đê mê sao được. Hơn nữa tướng này lại là con cháu giòng dõi cờ vàng nữa thì quả là niềm hãnh diện lớn lao. Cứ thế cả bầy cờ vàng già đầu bị thằng con nít nó làm xiếc, nó quay mòng mòng như dế, nó cho vào tròng dễ như móc đồ trong túi. Thế mà họ vẫn phồng mũi tự hào, họ xun xoe chào đón nâng bi nó, họ đê mê hoan hỉ với những lời hứa của thằng bịp, lòng họ lại dâng trào niềm kiêu hãnh hão huyền và dâng trào niềm tin phục quốc. Cái lòng cay cú hận thù làm họ u mê như thế đấy. Còn có gì để nói hay không?

Họ luôn luôn thủ sẵn những cái nón cối lợi hại để sẵn sàng chụp lên đầu kẻ nào họ không ưa, Bóng ma CS còn lởn vởn ám ảnh họ đến nỗi họ nhìn đâu cũng thấy CS. Thế là họ thi nhau chụp nón cối cho nhau xem như hành động “ tiên hạ thủ vi cường “ thà bắn lầm còn hơn bỏ sót.

Hơn ai hết đảng CSVN là người hiểu rõ nhất cái " thế " và "lực" của cờ vàng vũ khí của họ chống cộng mấy chục năm cũng vẫn chẳng có gì ngoài cái mồm và cái cờ vàng 3 que hết đát.

Hoàng Trường
Comments
13 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

13 nhận xét:

 1. có phải dân chủ đã hiểu?

  dạo gần đây, có vẻ những kẻ tự nhận mình là yêu nước, là nhà dân chủ đấu tranh vì tự do nhân quyền lại đổi chiêu thức mới thì phải. thay vì đấu tranh chống đối cực đoan như trước chúng có vẻ ôn hòa hơn. bản thân nghĩ là do những lý do sau:

  thứ nhât, sau khi TQ rút giàn khoan thì chúng thực sự đã mất đi 1 cái cớ để chống đối, xuyên tạc nói xấu. chúng cần tiền nhưng cần tự do thực sự hơn những cái tự do ảo mà chúng đang đấu tranh.

  thứ 2, chúng đang định chuyển sang hướng mới là tranh luận ảo trên các diễn đàn dân chủ, tỏ ra là mình lắng nghe nhưng thưc chất lại là chúng đang áp đặt suy nghĩ của mình vào người khác. tỏ ra rất hiểu nội tại đất nước nhưng thực chất đến chúng còn có những kẻ hoài nghi những gì mình đang làm. bởi thực chất thì chúng cũng là những kẻ tư tưởng chống đối cực đoan đã ngấm vào máu.

  Trả lờiXóa
 2. Việt Tân-vì dân hay vì mình

  Điều Việt Tân nói và đã làm là đòi mang lại sự thật, đả kích thói xấu của Đảng, là bày tỏ mong muốn vì dân mà canh tân đất nước. Nhưng sự thật ra sao, xin thưa rằng sự thật là người dân tin theo Việt Tân đập phá nhà máy xí nghiệp Trung Quốc để thành thất nghiệp, thiếu ăn.
  Việt Tân vì dân thế đấy!!!
  Việt Tân chê Đảng điều dân bám biển là tự hại dân nhưng chính Việt Tân lại xúi dân, buộc Đảng phải đánh Trung Quốc. Bám biển cùng lắm mất tầu, đánh Trung Quốc thì mất cả sinh mệnh 90 triệu người.
  Thế thì ai mới là kẻ hại dân??

  Cái Việt Tân muốn là hai nước đánh nhau để chúng thừa cơ nhảy vào cai trị Việt Nam ta. Chúng muốn địa vị, quyền lợi chứ đâu màng đến dân. Chúng muốn được ngạo ngễ trở về quê mẹ mà không bị ngăn cấm, muốn rũ sạch hai chữ phản động chứ đâu phải vì dân.
  Chúng ghen ghét Đảng ta là vì nỗi nhục của VNCH chưa nguôi chứ đâu phải vì dân. Chúng chỉ trích đơn Đảng, ủng hộ đa nguyên, đa đảng muốn tăng quyền lợi cho dân, tăng trưởng kinh tế, tổ chức chính trị tay sai nằm vùng để thu thập thông tin về Đảng.
  Là để vì dân sao??
  Không phải vì dân mà kì thực muốn đẩy nước Việt Nam vào bất ổn như Li-bi, Ai Cập, Thái Lan....để hại dân chứ đâu phải vì dân. Chúng tố cáo Đảng hèn nhát không dám sử dụng sức mạnh quân sự đối đầu với Trung Quốc. Xin thưa, ngay như Nhật, Phi Luật Tân có Mĩ bảo kê còn chưa dám đánh Trung Quốc nữa là Đảng.
  Việt Tân lúc nào cũng công khai sự thật này, sự thật nọ, bảo là Đảng lừa dân hay là chính Việt Tân đang lừa dân vào chỗ chết. Còn như bất kì chế độ nào cũng có lúc thịnh, lúc suy. Việt Tân đang thịnh còn có thể nói vì dân, lúc suy thì sao huống chi là Đảng.Tôi cứ xét Đảng ta còn lắm bất ổn nhưng tốt hơn Việt Tân rất nhiều.
  Cũng thấy rằng Việt Tân chẳng tử tế gì đâu?
  Cứ luận rõ sẽ thấy tội nặng ở Việt Tân mà, vì Đảng còn nhẫn nhịn Trung Quốc là lo vận mệnh đất nước, muôn dân. Còn Việt Tân không nhịn Đảng, xúi dân bạo động đánh Trung Quốc, muốn dân chết oan để chúng từng bước thanh trừ Đảng, dẹp tàn dư Trung Quốc cướp nước Việt Nam…
  Vậy sao nhiều người còn u mê lầm theo Việt Tân?
  Là vì tin vào bộ mặt đạo đức giả của chúng. Ngẫm kĩ sẽ thấy Việt Tân thật giảo hoạt, đểu cáng, hiểm độc vô cùng, vì vậy chớ ngu lậu mà lầm theo.

  Trả lờiXóa
 3. mấy thằng cờ vàng ở hải ngoại chỉ dùng súng nhựa để diễn tập, tập bắn làm trò hề để duy trì truyền thống của một quân lực từ thiện chiến hiện đại nhưng thực chất là chỉ là vọng tượng hào quang trong quá khứ tưởng là lên đến trời để có thể lật đổ chế độ CS, nhưng mà họ thực chất là trò hề cho thiên hạ chứ đâu có ai để ý đến một bọn ăn no mặc ấm béo mũm mĩm đi diễn tập trận. hơn thế nữa đâu phải là một thể chế không hề có vũ khí cũng như nguồn lực ăn ở bợ trên lãnh thổ nước khác

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. À, cái vụ này cũng lạ à nghen. Họ chơi súng nhựa, chẳng bắn đạn giết người thì làm gì mà tác giả lại đề cao họ đến thế. Thôi cứ để mặc họ làm gì thì làm. Bác đăng lên thế này là đề cao kẻ bại trận, như vậy là tư tưởng của Đảng ta đang bị nao núng vì kẻ bại trận chơi súng nhựa.

   Xóa
 4. Nhìn hình bác Phùng Quang Thanh cười nhe răng thế này mà phát ngượng. Sao cười giống tên Ba Tàu quá mức. Nhìn hình bác tác giả này đăng cũng thấy bác tác giả này cũng lạ đời quá. Tướng ta thì mập ú nụ, còn tướng tây thì roi người. Tương phản thật đấy. Nhìn hình là biết tướng ta lên "lon" vì ăn nhậu, chơi bời chứ không phải vì khói đạn.

  Trả lờiXóa
 5. bây giờ còn ngồi nói tốt, kể tốt cho lũ cờ vàng Việt Nam cộng hòa làm gì nữa chứ. Đó là chế độ bán nước không đáng có trên thế giới ngày khi sẵn sàng theo giặc, hại dân vì tham sống sợ chết, vì cuộc sống sung túc của chúng. Để rồi khi quân giải phóng miền Nam vào thì sợ chạy mất dép, bu càng máy bay và tranh nhau lên tàu sang Mỹ lánh nạn chứ. Đến giờ cũng vẫn còn ấp ủ cái ý định lập lại chế độ đó vì chúng ảo tưởng mình sẽ được sống cuộc sống hoàng kim thời đó

  Trả lờiXóa
 6. Thì thỉnh thoảng bọn cờ vàng cũng phải tập tành tí để đưa tin cho nó giống với những gì chúng đã tuyên bố về sức mạnh quân đội chứ, nếu không tập tành, diễn tập dù chỉ là những trò diễn nhố nhăng thì làm sao chúng có hình ảnh để tuyên truyền được

  Trả lờiXóa
 7. Bọn này không còn cách nào khác hay sao mà cố tình dựng lại cái thây ma VNCH để sử dụng chống đối nhỉ?

  Trả lờiXóa
 8. Chuyến đi khôi phục 16 chữ vàng và 4 tốt
  Ba điểm thống nhất được công khai sau chuyến làm việc tại Bắc Kinh của ông Lê Hồng Anh, Ủy viên Thường trực Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam, khiến dư luận quan ngại. Lý do là Hà Nội không thay đổi gì trong quan hệ với Bắc Kinh sau sự cố giàn khoan Hải Dương 981 mà Trung Quốc hạ đặt trái phép trong vùng biển Việt Nam.

  Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, nguyên đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc, là một trong số những người có quan ngại như vừa nêu.

  Gia Minh có cuộc nói chuyện với ông và trước hết ông đưa ra nhận định về những điều có thể được trao đổi tại Bắc Kinh trong chuyến đi của ông Lê Hồng Anh mà không được báo chí loan tin.

  Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh: Tôi chưa biết là có ký kết gì không nhưng theo những thông báo chung thì hai bên đồng ý khôi phục quan hệ Việt- Trung.

  Nhưng tôi cho rằng thông báo công khai là một chuyện thôi, mà tôi thấy ông Lê Hồng Anh sang Trung Quốc lần này trong khi Trung Quốc vẫn duy trì quan điểm ở Biển Đông. Mặc dù vừa qua (họ) mới rút giàn khoan đi, nhưng vẫn tuyên bố lập trường của Trung Quốc ở Biển Đông không thay đổi. Như thế nghĩa là Trung Quốc vẫn cứ cứng rắn. Thế nhưng ông Lê Hồng Anh lại sang thăm trong thế Việt Nam yếu; (mà trong thế Việt Nam yếu), rất khó thảo luận bình đẳng mà bên có thế mạnh thế nào họ cũng tìm cách áp đặt. Theo tôi, họ có thể nêu ra vấn đề gác tranh chấp, cùng khai thác. Trong thông báo công khai cũng có ý đó rồi. Thứ hai nữa, họ muốn nói thôi không nói đến chuyện trước đây nữa, về tranh chấp trước đây để khỏi thương tổn đến quan hệ hữu nghị giữa hai nước. Thứ ba là họ muốn nói vẫn tiếp tục thực hiện cái ’16 chữ với 4 tốt’. Và có thể họ nêu vấn đề không nên kiện Trung Quốc. Và cũng có thể họ nêu vấn đề đừng quá quan hệ mật thiết với Mỹ.

  Trả lờiXóa
 9. Tôi cho rằng trong hội đàm họ có thể nêu những vấn đề như thế.

  Gia Minh: Như ông nói Việt Nam ở thế yếu và với ba điểm ( thống nhất như thế thì sẽ có những nguy hiểm gì cho Việt Nam trong thời gian sắp tới?

  Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh: Tất nhiên, từ trước đến giờ họ luôn âm mưu thôn tính Việt Nam. Ít nhất cũng trói buộc Việt Nam vào sự lệ thuộc của họ như kiểu thuộc địa kiểu mới. Họ vẫn thực hiện thế thôi. Tức là lúc nào Việt Nam cũng đứng trước những nguy hiểm từ Trung Quốc.

  Gia Minh: Biết như vậy, nhưng theo ông vì sao những vị lãnh đạo Việt Nam, nhất là những vị trong đảng vẫn luôn kiên trì đường lối cũ như thế?

  Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh: Điều này tôi không có thẫm quyền để nói gì.

  Đó là lãnh đạo của chúng tôi mà tôi không đồng ý; tôi không đồng ý quá thân thiện với Trung Quốc, chỉ thân thiện với Trung Quốc. Nhưng đó là quyền của lãnh đạo, tôi biết làm sao được!

  Họ nắm quyền và họ cứ làm thế. Mà không phải một mình tôi, nhiều người cũng phản đối; nhưng họ nắm quyền họ cứ thực hiện theo con đường của họ thôi.

  Gia Minh: Như thiếu tướng vừa nói nếu theo đường lối như lâu nay thì Việt Nam luôn đứng trước mối nguy hiểm của Trung Quốc, vậy qua những động thái vừa rồi trong quan hệ với Trung Quốc, việc xây dựng niềm tin với những nước khác, đặc biệt với Hoa Kỳ, thì có thể khiến cho người ta tin tưởng để có thể có những hợp tác có lợi cho Việt Nam không?

  Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh: Theo tôi vẫn hợp tác mật thiết hơn nữa với Hoa Kỳ. Đó là lợi ích của cả Việt Nam và của cả Hoa Kỳ.

  Gia Minh: Như vậy vẫn có bị cản trở trong vấn đề này?

  Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh: Tôi đã nói rồi, tổng bí thư của chúng tôi thân Trung Quốc, cho nên vẫn là cản trở khó có thể có quan hệ mật thiết hơn nữa với Hoa Kỳ.

  Gia Minh: Như thiếu tướng nói không chỉ bản thân ông mà nhiều vị khác không đồng ý và hiện nay hình như dư luận dân chúng họ cũng thấy được vấn đề?

  Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh: Có thể một bộ phận nhân dân theo dõi tình hình, người ta cũng đồng tình như thế. (Nhưng) đại đa số nông dân ở nông thôn, ở nơi xa xôi họ không có điều kiện cập nhật những tin tức theo ‘lề mạng’, họ chỉ đọc báo của ‘lề phải’ và xem tivi thì không bao giờ thấy được sự thật.

  Gia Minh: Sự xuất hiện của nhiều nhóm dân sự hiện nay, theo thiếu tướng tác động để giúp cho những người khác nhận thấy vấn đề đang theo chiều hướng ra sao?

  Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh: Chiều hướng đó tiếp tục đẩy mạnh, tuy nhiên lãnh đạo cũng tìm mọi cách để cản trở. Nhưng xu hướng tiến bộ người ta vẫn tiếp tục đẩy mạnh hoạt động của người ta.

  Gia Minh: Nhiều người cho rằng với xu hướng tất yếu như thế, việc cản trở như thế sớm hay muộn gì cũng không thể thành công?

  Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh: Đến một lúc mà đẩy nhân dân đến chân tường, tôi nghĩ có khi phải ‘tức nước, vỡ bờ’ thôi.

  Gia Minh: Hiện nay, mọi người có hướng đến đại hội đảng lần thứ 12 năm 2016 diễn ra trong tình hình có những vụ việc như vụ giàn khoan, đảng đang đứng trước những thách thức. Nhưng rồi qua chuyến đi của ông Lê Hồng Anh thì mọi người thấy những thách thức đó vẫn chưa thể được hóa giải?

  Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh: Tôi cũng nghĩ như thế.

  Gia Minh: Vậy điều trông chở vào đại hội đảng lần thứ 12 này là gì?

  Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh: (Cười) Hiện nay có bao nhiêu góp ý kiến, kể cả tôi góp ý kiến, nhưng tôi tin người ta không nghe đâu. Họ vẫn đi theo con đường mòn của họ thôi.

  Gia Minh: Và như thiếu tướng vừa nói, làm như thế là dồn nhân dân vào đường cùng?

  Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh: Nhưng vấn đề cần có thời gian.

  Gia Minh: Cần có thời gian để có những điều kiện chín muồi hơn?

  Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh: Đúng rồi, phải thời gian lâu chứ không phải là trước mắt đâu!

  Gia Minh: Chân thành cám ơn thiếu tướng đã giành cho cuộc nói chuyện vừa rồi.

  Trả lờiXóa
 10. So sánh với nước khác

  Một số thống kê gần đây cho thấy Việt Nam tụt hậu cả nửa thế kỷ so với Thái Lan trong các công bố về khoa học. Trong lĩnh vực kinh tế, thu nhập bình quân đầu người tại Việt Nam hiện cũng tụt hậu so với các nước khác trong khối ASEAN. Cách đây 5 năm, báo cáo của Ngân Hàng Thế giới đưa ra số năm tụt hậu đó là 158 năm so với Singapore, 95 năm so với Thái Lan và 51 năm so với Indonesia…


  Hồi tháng 2 vừa qua, thông tin cho biết Kampuchia sản xuất được ô tô, trong khi đó công nghiệp lắp ráp ô tô tại Việt Nam đến nay vẫn còn ì ạch.

  Trong hội thảo nhìn lại nửa chặng đường phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2011-2015 được tổ chức vào tháng 9 năm ngoái, các diễn giả tham dự đều đưa ra nhận định là Việt Nam ‘suy yếu, tụt hậu và khoảng cách kém cỏi như thế ngày càng xa so với thế giới’.

  Cựu phó thủ tướng Vũ Khoan phát biểu tại hội thảo chính sai lầm chủ quan dẫn đến những bất ổn vĩ mô.

  Trong những năm qua, nhiều vị trí thức trong và ngoài nước, ngay cả những đảng viên lão thành cách mạng cũng đã có những kiến nghị tập thể thúc giục đảng và nhà nước phải cải cách, từ bỏ con đường phát triển theo định hướng xã hội chủ nghĩa lỗi thời để theo xu thế chung của thời đại… Nhưng rồi những tiếng nói tâm huyết như thế vẫn không được lắng nghe. Đất nước vẫn mỗi lúc một kém cỏi thêm so với những nước mà trước đây họ đã từng ngưỡng mộ Việt Nam dưới thời Cộng hòa được mệnh danh ‘Hòn Ngọc Viễn Đông’.

  Trả lờiXóa
 11. Những kẻ này đang ảo tưởng sức mạnh của mình,họ cứ tưởng như vậy là thể hiện sức mạnh,niềm tin nhưng thực tế lại không biết rằng,chúng tôi cười nhạo họ,và ngay cả những kẻ được gọi là đứng sau cũng đang mỉa mai họ nhưng họ không biết.Cờ vàng 3 Que hết đát ạ.

  Trả lờiXóa
 12. Như chúng ta biết Hội nghị Thành Đô năm 1990, người dân Việt Nam hoàn toàn không được biết, không được tiếp cận thông tin.

  Một nhóm lãnh đạo Việt Nam nhân danh đảng và nhà nước Việt Nam đã ký kết hiệp định Thành Đô. Mặc dù không được biết nhưng trên thực tế thông tin cho hay sau năm 1990 đảng cộng sản Việt Nam hầu như lệ thuộc hoàn toàn vào đảng cộng sản Trung Quốc và gây một ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến vận mệnh của người dân Việt Nam, của tổ quốc Việt Nam.

  Đó là chưa nói đến Công hàm năm 1958 của Phạm Văn Đồng.

  Trả lờiXóa