Chủ Nhật, 13 tháng 7, 2014

Việt Tân-lính đánh thuê

     Năm 1982, dưới sự hỗ trợ của Mỹ, tại căn cứ ở Thái lan, Hoàng Cơ Minh, nguyên là chuẩn tướng, phó đề đốc hải quân ngụy đã lập ra cái gọi là: “Việt Nam canh tân cách mạng đảng”, gọi tắt là Việt Tân với mục đích chống phá Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Luôn ảo tưởng rằng sẽ có ngày trở lại và giành chính quyền, dưới cái tên Việt Tân, những kẻ phản bội tổ quốc, tàn quân của chính quyền Việt Nam Cộng hòa này không ngừng có những hành động “nã đạn” vào dân tộc. Và đương nhiên, hành động đó của chúng được Mỹ tài trợ. Chúng muốn dựa vào Mỹ để hoạt động, giành lại chính quyền nhưng lại bị cuốn theo ảo vọng đó và vô hình dung, Việt Tân đã trở thành một kênh, đúng hơn là một công cụ mà Mỹ sử dụng như đội quân lính đánh thuê để chống phá Việt Nam.


     Sự sụp đổ của Việt Nam Cộng Hòa trong quá khứ là một quy luật khách quan, là sự thay thế cái cũ, cái lạc hậu để đổi lấy cái mới, cái tiến bộ hơn. Nhìn lại lịch sử, khi xưa dưới sự hậu thuẫn của Mỹ cùng với quân đội hùng hậu, được coi là mạnh nhất trong khu vực thời điểm đó mà chính quyền Việt Nam Cộng Hòa cũng không thể nào thay đổi được quy luật khách quan, và Đảng Cộng Sản cuối cùng cũng lãnh đạo nhân dân giành được chính quyền thì bây giờ càng không thể với lực lượng mỏng manh, tập hợp những kẻ chống cộng cực đoan ở ngoài nước, chủ yếu là Mỹ. Tuy nhiên, chúng vẫn không ngừng chống phá mà còn chống phá điên cuồng. Tại sao? Không phải vì chúng có niềm tin mãnh liệt sẽ thay đổi được cục diện, thay đổi được quy luật khách quan mà đơn giản là những hoạt động chống phá của chúng được Mỹ tài trợ, rót tiền vào đó. Và tin chắc rằng, đại đa số những kẻ trong tổ chức Việt Tân kia biết rằng không có cơ hội để chúng một lần nữa có được chính quyền mà đều hoạt động vì lợi ích, để trục lợi cho bản thân. Nói một cách châm biếm đó là: “có Đô có La, hết Đô hết La”.
     Vậy tại sao Mỹ lại tài trợ cho Việt Tân khi biết Việt Tân sẽ không thể giành được chính quyền? Chúng ta đều biết rằng, tuy Mỹ là cường quốc số một về kinh tế, quân sự…nhưng cũng không thể nói đánh là đánh, nói phá là phá quốc gia khác được, nhất là trong tình hình hiện nay, khi mà hội nhập quốc tế đã trở thành một xu hướng, giữa các quốc gia có sự liên kết chặt chẽ với nhau, bảo vệ lẫn nhau. Trong khi đó, Việt Nam đang đi theo con đường xã hội chủ nghĩa, là “cái gai” trong mắt Mỹ mà chúng luôn muốn nhổ đi, muốn chuyển hóa nước ta đi theo con đường tư bản chủ nghĩa. Vì vậy, Mỹ cần có những tổ chức như Việt Tân để thông qua đó có thêm một “đội quân lính đánh thuê” để thực hiện âm mưu, ý đồ của mình. Mỹ không quan tâm đến việc Việt Tân có giành được chính quyền hay không mà cái chúng quan tâm là Việt Tân sẽ là một công cụ hữu dụng để thực hiện âm mưu thâm độc “mượn gió bẻ măng” của chúng.
     Cuối cùng, sau bao năm thành lập và hoạt động, đến nay Việt Tân cũng chỉ là con rối, là “lính đánh thuê” của Mỹ và cái gọi là canh tân Việt Nam đó của chúng mãi mãi chỉ là vỏ bọc cho việc trục lợi bản thân chúng, và là ảo vọng cho những kẻ còn suy nghĩ thay đổi quy luật khách quan. Việt Tân mãi là tổ chức phản động lưu vong, đó cũng là số phận của những kẻ trong tổ chức này.

                                                                                         Đất Việt
Comments
16 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

16 nhận xét:

 1. những gì mà tôt chức đánh thuê Việt Tân đang làm như là kế thừa chế độ Việt Nam cộng hoà năm xưa, và như thế là hoàn toàn chúng ta biết được cái bản chất của chúng, bản chất chó má, chuyên đi cướp, chuyên đi đanh thuê và giết hại dân tộc của chúng, thật là ghê tởm với những con người như thế này, người việt nam nên tỉnh táo

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lê Duẩn nói : VN đánh Mỹ là đánh cho Trung Quốc , cho LX

   Xóa
 2. Hà Tĩnh Cơ Nguy Sẽ Bị Hán Hóa
  SAIGON -- Một phần của Hà Tĩnh đang bị Taù hóa...

  Trang blog Lê Anh Hùng (http://www.leanhhung.com/) kể về “Tâm Sự Nhói Lòng của Một Cô Gái Trên Facebook,” và đọc xong thì ai cũng nhói lòng.

  Nhà báo tự do Lê Anh Hùng có lời dẫn:

  “LTS: Đây là tâm sự của một cô gái đồng hương nằm trong danh sách bạn Facebook của tôi, xin được chia sẻ với mọi người. Thiết nghĩ, đây không phải là câu chuyện riêng của gia đình em, mà là câu chuyện sinh tử của cả dân tộc Việt Nam này. Em năm nay mới chỉ 21 tuổi thôi. Lê Anh Hùng.”

  Thiếu nữ viết:

  “Chào anh, em kết bạn với anh đã lâu, cũng thường xuyên theo dõi những bài viết của anh. Những con người có tư tưởng lớn mới dùng đời mình để đấu tranh vì chính trị, mong là 1 ngày nào đó đất nước Việt Nam này sẽ có những cải cách từ những người lãnh đạo thật sự vì dân tộc và Tổ quốc thiêng liêng.

  Nói về chuyện Formosa, quê em cũng gần Hà Tĩnh; quê ngoại em là một làng nghèo. Mấy hôm trước, mẹ gọi điện thoại kể chuyện ở nhà. Mẹ bảo cả làng mình đua nhau vào Vũng Áng làm việc rồi; một ngày được 220 ngàn đồng, lương cao, cuộc sống bần nông vất vả lại không ra tiền thì ai mà chẳng muốn đi chứ, dù làm xây dựng khuân vác nặng nhọc vẫn còn hơn ở nhà. Em có một ông anh họ làm lâu năm, lương đã hơn 13 triệu/tháng, đó là 1 số tiền lớn đối với nông dân chân quê.

  Mẹ bảo mày học tiếng Trung đi, rồi về anh xin vào trong đấy cho mà làm. Giờ trong đấy toàn người Trung Quốc, kiểu gì Trung Quốc chẳng chiếm hết, chẳng bao lâu nữa Trung Quốc nó tràn sang hết cho mà xem, nên lo mà học tiếng đi, mình giao tiếp được còn đỡ khổ.

  Ngẫm lại, mẹ lo lắng cũng có lý, dù em tin sẽ không có chiến tranh thêm một lần nào nữa, Mẹ em, một người nông dân suốt ngày chân lấm tay bùn, mà đã xác định rằng kiểu gì Trung Quốc nó cũng chiếm Việt Nam, thế là hiểu.


  Có thể tất cả mọi người ai cũng muốn một cuộc sống bình yên, và cũng chỉ cần như thế. Nhưng vận mệnh đất nước này rồi sẽ đi về đâu?”

  Trả lờiXóa
 3. Nhiều Ngàn Thợ TQ Vào VN, Kể Cả Lao Động Không Giấy Tờ
  SAIGON -- Trà Vinh cấp phép 2.100 lao động Trung Quốc, thêm lo ngại?

  Báo Đất Việt cho biết rằng Công ty China Chengda Engineering vừa tuyển trên 2.100 người lao động Trung Quốc làm việc tại nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3.

  Bản tin ghi rằng theo Bà Sơn Thị Ánh Hồng, phó chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh cho biết, quyết định này được ban hành ngày 2/7. Theo đó, Trà Vinh đã cho phép Công ty China Chengda Engineering được tuyển trên 2.100 người lao động Trung Quốc đến làm việc tại công trình Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 (tỉnh Trà Vinh).

  Lý do: không tuyển được lao động người Việt Nam.

  Có một vấn đề vẫn chưa giải quyết xong ở đây, theo Báo Đất Việt:

  “Trước đó, thông tin báo chí có phản ánh về tình trạng lao động tràn lan khắp các dự án lao động trong nước nhưng địa phương không quản lý được.

  Ngay tại tỉnh Trà Vinh, sau khi Sở LĐ-TB&XH Trà Vinh cùng phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh kiểm tra và phát hiện có 920 lao động, hầu hết là người Trung Quốc, đang làm việc tại Trung tâm Điện lực Duyên Hải (huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh).

  Thế nhưng trong đó chỉ có 517 lao động được cấp giấy phép lao động, đang xin cấp giấy phép 165 lao động, miễn cấp giấy phép tám lao động và 230 lao động đang làm việc nhưng chưa được cấp giấy phép.”

  Lao động không có giấy phép không chỉ riêng ở Trà Vinh, mà có ở cả Bình Thuận, Thanh Hóa, Hà Tĩnh... theo Báo Đất Việt.

  Bản tin cho biết, Báo cáo của Sở LĐ-TB&XH Bình Thuận ngày 31/3, cho biết tại công trường Nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) Vĩnh Tân 2 (xã Vĩnh Tân, H.Tuy Phong, Bình Thuận) còn 528 lao động (LĐ) người Trung Quốc. Trong số đó chỉ có 283 lao động có giấy phép, còn lại là lao động “chui”.

  Tại Thanh Hóa, nhà thầu Viện Nghiên cứu và thiết kế ximăng Hợp Phì (Trung Quốc) đưa 163 lao động Trung Quốc sang làm việc có thời hạn từ nay đến tháng 12/2014 tại Nhà máy ximăng Công Thanh.

  Điều đáng nói là trong số 163 lao động này chỉ có 49 lao động có trình độ chuyên môn đại học trở lên; còn tới 114 lao động kỹ thuật mà hầu hết tại VN đều sẵn có nhưng nhà thầu Trung Quốc không tuyển dụng.

  Tượng tụự ở Hà Tĩnh:

  “Khi dự án Formosa triển khai tại Khu kinh tế Vũng Áng (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh), nhiều doanh nghiệp, nhà thầu Trung Quốc đã trúng thầu và kéo theo hàng nghìn lao động “chân tay” đi theo.

  Ban quản lý Khu kinh tế Vũng Áng được tỉnh Hà Tĩnh ủy quyền cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài, trong đó có1.560 người được cấp giấy phép lao động, chủ yếu là người Trung Quốc. Nhiều người Trung Quốc sang VN bằng đường du lịch và sau đó ở lại làm thuê.”

  Trả lờiXóa
 4. vt được coi là con hoang thời hậu chiến là tay sai đắc lực cho Mỹ thực hiện phá hoại các nước thù địch bằng biện pháp đơn giản tiết kiệm nhất đỡ tốn tiền nhất. VT từ lâu đã bị cộng đồng mạng ruồng bỏ bởi những bài viêt có thái độ hằn học thù địch chống phá nhà nước VN. chúng tự cho những lí lĩ của mình là đúng và cố gắng cãi cùn những lí lẽ đó, hơn nữa nếu bạn comment lên các page của chúng nó thì chắc chắn sẽ không thể cm được vì chúng đâu có tôn trọng quyền nói của nhân dân

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lê Duẩn nói : VN đánh Mỹ là đánh cho Trung Quốc , cho LX

   Xóa
 5. Các nước xã hội chủ nghĩa luôn là cái gai trong mắt các nước phương tây và cũng như nước Mỹ.Việt Nam cũng nằm trong số đó.Lợi dụng bọn tay sai là bọn Việt Tân làm đủ mọi chiêu trò để có thể chống phá Đảng và nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 6. TBT Nguyễn Phú Trọng cũng lưu ý cử tri cần phân biệt rõ nhân dân Trung Quốc và lãnh đạo Trung Quốc...”. Nghĩa là ông Trọng khẳng định Nhân dân TQ khác với Đảng cộng sản TQ”, ĐCSTQ khác biệt và đối lập với nhân dân TQ. Vậy thì, vì sao ông còn đồng ý cử 300 cán bộ Đảng sang Quảng Châu để học tập bồi dưỡng công tác Đảng.

  Trả lờiXóa
 7. Bọn Việt tân với sự hỗ trợ của các thế lực bên ngoài, bọn chúng vẫn ngày đêm tìm đủ mọi cách để có thể chúng phá Đảng và nhà nước ta. Từ lợi ích cá nhân chúng không còn nhân tính nữa,bản chất của những tên phản động đã lộ rõ >thật đáng buồn thay cho những tên này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lê Duẩn nói : VN đánh Mỹ là đánh cho Trung Quốc , cho LX

   Xóa
 8. Để phá hoại nước ta ,Bọn thế thù địch bên ngoài tìm mọi cách để có thể lật đổ chính quyền ta ,từ đó chúng đã hỗ trợ bọn Việt tân để xuyên tạc phá hoai Đảng Và nhà nước. Chúng muốn thay thế chính quyền của nước ta.NHưng bọn chúng sẽ không thể đạt được những gi chúng muốn đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lê Duẩn nói : VN đánh Mỹ là đánh cho Trung Quốc , cho LX

   Xóa
 9. Thật sự là cái lũ việt tân kia cũng mãi chỉ là đám lính đánh thuê mà thôi.chúng nó chỉ là những kẻ vì những đồng tiền bẩn mà đánh mất lương tâm thôi.chính vì thế mà chúng ta đều thấy được những hoạt động sai trái của chúng,và âm mưu của chúng như thế nào thì đã rõ rồi.chống phá và lật đổ chính quyền.nhưng dù cho chúng có làm gì đi chăng nữa cũng chẳng bao giờ đạt được mục đích đó cả.rồi số phận của chúng sẽ chẳng ra gì đâu.

  Trả lờiXóa
 10. Chúng ta đã nghe nhiều về cái bọn việt tân này rồi,chúng nó là tổ chức phản động lưu vong,chúng luôn có những hoạt động chống phá cũng như tài trợ cho những kẻ phản động trong nước hoạt động để mà thực hiện mưu đồ xấu.nhưng rồi qua những hành động đó chúng ta cũng thấy rằng chúng cũng chỉ mãi là lính đánh thuê cho bọn mỹ và phương tây mà thôi,và tương lai của chúng sẽ u ám và bị quả báo thôi,

  Trả lờiXóa
 11. Lê Duẩn nói : VN đánh Mỹ là đánh cho Trung Quốc , cho LX

  Trả lờiXóa
 12. cái lũ việt tân kia cũng mãi chỉ là đám lính đánh thuê mà thôi.chúng nó chỉ là những kẻ vì những đồng tiền bẩn mà đánh mất lương tâm thôi.chính vì thế mà chúng ta đều thấy được những hoạt động sai trái của chúng nhưng rồi qua những hành động đó chúng ta cũng thấy rằng chúng cũng chỉ mãi là lính đánh thuê cho bọn mỹ và phương tây mà thôi,và tương lai của chúng sẽ u ám và bị quả báo thôi,

  Trả lờiXóa